Khi Mặt Trăng yêu Mặt Trời - Cập nhật - Thiệp Mộng

Thảo luận trong 'Truyện dài' bắt đầu bởi Thiệp Mộng, 25/7/16.

 1. Thiệp Mộng

  Thiệp Mộng Gà con Nhóm Tác giả

  Bài viết:
  44
  Được thích:
  56
  Đã thích:
  11
  GSP:
  Ap
  Khi Mặt Trăng yêu Mặt Trời

  [​IMG]

  [​IMG]

  Tác giả: Thiệp Mộng
  Tình trạng sáng tác: đang tiến hành
  Tình trạng đăng: đang tiến hành
  Lịch đăng: 1 chương/tuần
  Thể loại: kỳ ảo, giả tưởng, lãng mạn,...
  Độ dài: truyện dài
  Giới hạn độ tuổi đọc: không
  Cảnh báo về nội dung: không
  Mục lục:
  Chương 1 - Chương 2 - Chương 3 - Chương 4 - Chương 5 - Chương 6 - Chương 7 - Chương 8 - Chương 9

  Designer: Encore (bìa 1), Đỗ Ngọc Ân (bìa 2).
  Beta: Thanh Tịnh, Gem, Lạc Cảnh, Lạc Diêu Vũ, Echo Boddies,.... và cả các bạn độc giả yêu quý.
  Xin gửi lời cảm ơn chân thành đến tất cả những người đã giúp đỡ mình hoàn thiện "Khi Mặt Trăng yêu Mặt Trời".
   
  Chỉnh sửa cuối: 2/8/16
 2. Thiệp Mộng

  Thiệp Mộng Gà con Nhóm Tác giả

  Bài viết:
  44
  Được thích:
  56
  Đã thích:
  11
  GSP:
  Ap
  Phần I : Hành trình đến Sa'ol

  Chương 1: Lời tiên tri khủng khiếp
  [​IMG]

  Thượng đế tạo ra thế giới này bằng những mảng đối lập.

  Có thiên đàng thì sẽ có địa ngục. Có ánh sáng thì sẽ có bóng tối.

  Trời và đất, mặt Trăng và mặt Trời, thiên thần và ác quỷ, vui sướng và đau khổ, giàu sang và đói nghèo, khỏe mạnh và bệnh tật, tình yêu và thù hận… Vạn vật đều được sinh ra cùng một lúc với thứ đối nghịch với nó.

  Và đó cũng là cách Người tạo ra Sa’ol và Ta’nen.


  Lấy chính mình làm ranh giới, Người tạo ra bên phải mình là thế giới Sa’ol luôn hiện hữu ánh sáng mặt trời, tràn ngập hương hoa và những lời ca tuyệt diệu. Ở nơi này không có bất cứ thứ gì xấu xa, tất cả đều hoàn mỹ như một phép màu.

  Còn bên trái Người là thế giới Ta’nen quanh năm bao phủ bởi bóng tối, nơi các oan hồn than khóc và ai cũng phải chiến đấu để giành giật mạng sống. Nơi đây chỉ có mùi máu tươi tanh tưởi, tiếng binh khí va chạm vào nhau và những ánh mắt khát máu nhìn nhau căm thù. Thế giới này thậm chí còn không được ban phước cho một tia nắng mặt trời, chỉ có thể nhìn thấy mọi vật mờ ảo nhờ ánh trăng, lửa và những đốm ma trơi.

  Để ngăn cách hai thế giới ấy, Người biến cơ thể mình thành dãy núi Ovaid hùng vĩ với vô số dốc đá lởm chởm, nổi lên ở chính giữa là bình nguyên Neyoid không có chút sự sống. Bất cứ ai đặt chân đến đây đều không thể sống sót. Bởi vì nơi này không chỉ có mật độ không khí loãng hơn so với bình thường, còn không có lấy một giọt nước hay loài cây cỏ nào sinh sống được. Đó là lý do mà người dân hai bên thế giới đều bị cấm đến đây. Người ta gọi đây là Inu’ Eit, tức là thung lũng Chết.

  Còn những nơi Người không thể dùng cơ thể của mình chạm tới được, đều bị biến thành vực sâu muôn trượng, hay nói chính xác thì chỉ là một khoảng không gian hư vô, một môi trường chân không, không trọng lượng, không không khí, không sự sống. Họ gọi đây là U’Vaus.  Nói một cách dễ hiểu, không thể vượt qua được ranh giới giữa hai thế giới này.

  Đã một vạn năm trôi qua, những kẻ sống ở Ta’nen đã tìm đủ mọi cách để có thể sang thế giới Sa’ol tươi đẹp bên kia, nhưng tất cả họ đều thất bại và bỏ mạng. Không còn cách nào khác, những người còn lại bắt buộc phải thích nghi để sinh tồn trong thế giới này.


  Nghèo đói và thiếu thốn, đau khổ và bệnh tật, những gì thế giới này có hoàn toàn trái ngược với thế giới Sa’ol tươi đẹp, và để có thể tồn tại, họ không còn cách nào khác là phải chiến đấu để giành giật mọi thứ.

  Dĩ nhiên, có đấu tranh ắt hẳn có kẻ thắng người thua. Và kẻ thắng là kẻ đứng đầu, nắm giữ quyền lực cao hơn hết thảy.

  Những người ở Ta’nen đều sở hữu năng lượng ma pháp. Họ gọi đó là morket. Sức mạnh morket trong kẻ nào càng lớn, thì kẻ đó càng dễ dàng học được nhiều loại ma pháp có khả năng chiến thắng đối thủ hơn.

  Một vạn năm nay, những kẻ có morket mạnh nhất Ta’nen này đều được tôn xưng là Vương thần. Họ được gọi là Nath, đời đời cai trị Ta'nen. Họ sở hữu sức mạnh morket thuần túy nhất, mãnh liệt nhất và chưa bao giờ thất bại.

  Năm nay, khắp hang cùng ngõ hẻm, đến cả chốn tối tăm nhất như cống rãnh cũng bàn tán về đứa trẻ vừa chào đời, Quốc vương tương lai của Ta'nen, vị Gou’Nath thứ một trăm mười tám, được gọi là Ake Gou’Nath. Khác với Nath, Gou’Nath là đứa con của thần, chưa được kế vị.

  “Ê, ngươi biết không, hôm nay vị vua tương lai của chúng ta đã chào đời rồi đó.”

  Hai con chuột cống nói chuyện với nhau trong một bãi rác tối tăm.

  “Nghe nói năng lượng morket của thằng bé đó mạnh lắm, vừa sinh ra đã tỏa ra khắp không gian.”

  “Chậc chậc, chắc ngon lắm đây.” Một con chuột chảy nước dãi thèm thuồng. “Ước gì ta được ăn thịt nó nhỉ.”

  “Ngươi đang nằm mơ sao?” Con chuột còn lại khịt mũi khinh bỉ. “Pháo đài Pai’Doah canh giữ nghiêm ngặt như vậy, ngươi nghĩ có thể dễ dàng vào sao?”


  “Sao lại không? Ta và ngươi chỉ cần luồn lách dưới cống rồi đào một cái hang, dù cái pháo đài đó nghiêm ngặt đến đâu cũng không thể bắt nổi chúng ta. Chúng làm sao có thể trông chừng nổi một con chuột kia chứ? Chỉ cần chúng ta cẩn thận, nhân lúc bọn lính gác buồn ngủ, là có thể dễ dàng đào được một cái hang vào phòng ngủ của thằng bé rồi. Và thế là “ngoàm”. Nó sẽ ở trong bụng chúng ta. Ta sẽ có được năng lượng morket mạnh nhất thế giới ha ha ha…”

  Con chuột vẫn đang thao thao bất tuyệt về kế hoạch của mình, trong lúc đó một bóng đen đã lù đù xuất hiện ngay đằng sau. Nó không thể ngờ rằng mình chưa kịp đào cái hang nào để ăn thịt thằng nhóc mới sinh thì đã có kẻ vồ lấy nó nhai ngấu nghiến.

  Đó là một con kì nhông đỏ dài ba tấc rưỡi. Nhìn thấy cảnh tượng kinh hoàng vừa xảy ra với bạn mình, con chuột kia vội vàng bỏ chạy. Nhưng nó vẫn không thoát khỏi nanh vuốt của một con kì nhông xanh đã chặn đường còn lại. Hai con chuột nhanh chóng bị nuốt gọn.

  “Người anh em, cũng chạy đến đây à?” Con kì nhông đỏ gầm ghè chào hỏi con kì nhông kia.

  “Nói ít thôi, mi không đổi màu được sao? Cái màu đấy dễ bị tóm lắm.”


  “Giống loài của ta không đổi màu được.”

  “Chia buồn với mi. Sao mi lại ở đây?”

  “Trốn ra từ tay thương nhân, đang tính về sa mạc Camas.”

  “Mi không biết chuyện gì sao? Bây giờ chúng ta không về đó được nữa rồi.”

  “Sao…” Nhưng con kì nhông đỏ không kịp nói hết câu, thì đã bị túm lấy nhấc bổng lên cao, rồi bị ném vào một nơi nào đó tối tăm. Điều nó thắc mắc mãi mãi không có lời giải đáp.

  Con kì nhông còn lại cũng không tránh nổi số phận tương tự. Tuy đã đổi màu ẩn nấp, nhưng nó vẫn bị ma pháp khu trục khỏi nơi đó, trực tiếp rơi luôn vào cái túi vải to đeo trên vai một tên mặc áo chùng đen.

  “Chết tiệt…” Con kì nhông chửi, nhưng đối với kẻ vừa bắt chúng, chỉ là tiếng gằm ghè khè khè vô nghĩa.

  “Hừ, có vẻ như đủ rồi đấy.” Một tên mặc áo chùng đen to cao hơn nói. Hắn ta có cái mũi dài khoằm, cùng gương mặt nhăn nheo trắng bệch như xác chết.

  “Bọn kì nhông này cũng khôn thật, trốn khỏi sa mạc Camas, chui lủi đến tận đây.” Tên thấp bé kia cáu kỉnh, hắn có cái trán dô, cùng hàm răng sâu lỗ chỗ thi thoảng lại nhe ra dọa người.

  “Cũng vì mụ Heks muốn có thêm nhiều kì nhông để làm thuốc và bói toán, nên ai cũng đến Camas săn kì nhông kiếm tiền, dẫn đến việc chúng phải bỏ trốn chứ sao. Lũ này còn khó bắt hơn cả bọn Ois’Gnaoh*, cứ đổi màu thật là khó chịu.”

  “Cứ dùng morket là bắt được hết thôi.” Tên nhỏ thó hờ hững nói.

  “Ta không có nhiều năng lượng morket như ngươi, phải để dành chứ.” Tên to con có vẻ ngượng. Dù đẳng cấp như nhau, nhưng hắn lại yếu hơn tên kia rất nhiều.

  “Thôi, đem đến chỗ mụ Heks đổi tiền đi.”
  ***

  Pháo đài Pai’Doah là nơi các Nath ngự trị hơn một vạn năm. Tuy nghe có vẻ hoành tráng, nhưng thật ra chỉ là một tòa lâu đài đổ nát sau biết bao nhiêu cuộc chiến. Dù vậy, nó vẫn là nơi cao nhất, uy nghi nhất Ta’nen này.

  Tại một trong những tòa tháp cao nhất, khắp hành lang và cả những căn phòng nhỏ đều thắp lửa sáng rực, lại có một căn phòng tối tăm ẩm thấp. Có ba bóng người đang ngồi trong đấy, cùng tiếng khóc thất thanh của trẻ sơ sinh.

  “Xin lỗi Vương thần và Thần nữ, kẻ hèn mọn này không thể đến nơi có ánh sáng được, lũ kỳ nhông của thần rất sợ lửa.”

  “Không sao, cái này ngươi không cần quan tâm. Heks, ngươi hãy giúp ta. Chúng ta cần biết thằng bé này có thể trở thành Vương thần tương lai của Ta’nen được hay không.”

  Heks đưa mắt nhìn thằng bé đang cuốn tã nằm trong chiếc nôi, chính xác là chiếc cũi được đóng bằng những thanh gỗ tạm bợ, rồi lại nhìn về phía hai người kia.

  “Hoàng tử luôn… phát sáng như vậy hay sao?”

  “Đúng vậy, lúc đầu ta nghĩ là do năng lực morket của nó quá mạnh, nhưng ngay đến cả ta còn không lại gần được nó. Mỗi lần ta đến gần nó, có cảm giác như bị hút hết sức lực vậy.”

  Hoàng tử mới sinh hạ lần này có vẻ quá… khác thường rồi thì phải. Nếu không, Vương thần Avu’Nath và Thần nữ Un’Nath sẽ không vội vàng nhờ đến mụ tiên tri cho họ. Những vị Vương thần khác trong lịch sử rất ít người cần phải tiên tri, dù cho họ mang sức mạnh morket mạnh đến mấy. Những người được tiên tri, hoặc sẽ trở thành vị anh hùng của Ta’nen, hoặc sẽ trở thành… một tội đồ.

  “Thần sẽ tiên tri ngay khi có thể. Nhưng bây giờ thần vẫn thiếu nguyên liệu.”

  “Ngươi cần những gì? Ta sẽ cho người đi tìm.”

  “Không cần đâu, Vương thần. Thần đã cho người kiếm rồi, nội trong ngày hôm nay sẽ tìm được thôi.”

  Thực sự thì những gì mụ thiếu không có gì nhiều, chỉ là mười tám cặp chân kì nhông nữa thôi, nhưng quan trọng nhất là loài kì nhông đỏ. Loài này cực kì hiếm, và không có khả năng đổi màu. Giá trị nhất là độc tố của nó rất cần cho một số bùa phép và thuốc độc.

  Vương thần Avu’Nath không nói gì. Heks là phù thủy giỏi nhất và cũng là nhà tiên tri danh vọng nhất hiện nay ở Ta’nen. Vì vậy ông hoàn toàn tin vào năng lực của mụ.

  Một tên lính canh vào báo:

  “Thưa Vương thần, có một vài kẻ lạ mặt tự nhận là giao hàng cho phù thủy Heks đang đợi ở ngoài ạ.”

  “Đó chính là những kẻ thần đã nhờ đi kiếm nguyên liệu về, thưa Vương thần.”

  “Được rồi, cho họ vào đi.”

  “Vương thần, có thể cho thần được ở một mình không ạ? Tiên tri cần sự tĩnh tâm.”

  Vương thần Avu’Nath và Thần nữ Un’Nath không còn cách nào khác, đành dùng morket di chuyển cái nôi, đúng hơn là cái cũi của Ake ra ngoài. Khi họ chuyển sang một căn phòng khác và bắt đầu ổn định, thì mụ Heks đang giao dịch với hai tên mặc áo chùng đen.

  “Một trăm năm mươi sáu con kì nhông là một ngàn penger*. Còn con kì nhông đỏ này là 100 penger. Không tệ đâu.”

  “Thật vô lý, sao có thể khác biệt đến vậy?”

  “Loài kì nhông này hiếm nên mới có giá như vậy. Ngươi đừng càu nhàu nữa. Cho hai ngươi mỗi người một thanh gươm Klagesang làm từ răng nanh rồng nữa này, hàng cao cấp đấy.”


  Tên to con cầm thanh gươm lên nhìn nhìn, sờ sờ sống gươm, gật đầu có vẻ hài lòng rồi vác bao tiền nặng trịch những đồng xu đi ra ngoài.

  Chỉ còn lại mụ Heks trong căn phòng tối om.

  Mụ bắt bốn mươi bốn con kì nhông ra khỏi bao, nhúng vào vạc dầu đang sôi, rồi vạch chân chúng ra xem.

  Không hiểu mụ nhìn thấy điều gì mà gương mặt dần dần tái mét.

  Có vẻ như đang cực kì kích động, miệng mụ không ngừng lẩm bẩm:

  “Không thể thế được, tuyệt đối không thể thế được…”

  Rồi đôi tay nhăn nheo của mụ run run lấy con kỳ nhông đỏ quý hiếm kia ra, cẩn thận tách lấy nọc độc từ răng của nó, chắt ra một cái lọ sành nhỏ. Còn trong cái vạc kia bây giờ là cả đống thứ rễ cỏ kì lạ mụ vất vào: lan nhật quang, rễ cây ngải tây, râu độc,… Cuối cùng mụ đổ độc của con kì nhông vào cái vạc đang sôi. Tay mụ cầm que quấy đều theo chiều ngược kim đồng hồ. Vừa quấy mụ vừa niệm chú:

  “Hỡi bóng tối đang ngự trị nơi đây, hỡi đấng quyền năng đang say giấc nồng, ta thỉnh cầu Người tỉnh giấc, và chiếu rọi cho ta thấy ánh sáng nơi phía cuối chân trời. Vennligst vise oss fremtiden vil skje. Hvorvidt dette gjør mitt hjerte frykt.”

  Toàn bộ những thứ trong cái vạc chuyển thành màu xanh lè, rồi dần dần nó phản chiếu thành một thứ ánh sáng xanh kì ảo, một tầng khói mỏng bao phủ xung quanh.


  Ngoài Heks ra, chả ai có thể nhìn thấy thứ thật sự đang xảy ra bên trong màn sương mờ ảo ấy. Đồng tử của mụ càng ngày càng mở lớn, trợn trừng vì kinh hãi.

  Đột nhiên dưới lòng vạc như theo đường trôn ốc của cái que đang quấy, dâng lên thành một trận lốc xoáy, cuốn phăng lấy tất cả. Heks vẫn đứng nguyên tại chỗ mặc dù có hơi khó khăn. Gió càng lúc thổi càng mạnh, ánh sáng xanh cũng mỗi lúc một mãnh liệt hơn. Và rồi “Đùng”. Một trận nổ kinh hoàng xảy ra. Cái vạc vỡ làm đôi. Mụ Heks bị thổi bay lên trân nhà, một bên chân kẹt vào một ô vuông nhỏ không cách nào gỡ ra được.

  Vương thần Avu’Nath và Thần nữ Un’Nath nghe thấy tiếng động vội vàng chạy qua. Nhìn thấy cảnh tượng xảy ra trong căn phòng mà kinh hãi. Dù họ đã từng trải qua bao nhiêu trận chiến, bao nhiêu cảnh đổ nát tan hoang rồi mà vẫn không sánh được với sự tàn phá vừa xảy ra.

  Những kẻ tùy tùng của Vương thần Avu’Nath phải cố sức lắm mới lôi nổi mụ Heks ra khỏi cái ô trên trần nhà. Mụ Heks vẫn còn sống. Kể ra cũng quá may mắn cho mụ, phép thuật mụ vừa sử dụng là một ma thuật cổ để có thể nhìn thấy tương lai. Nó đã thất truyền từ lâu, mụ chỉ còn biết được vài điều từ người thầy của mình và những ghi chép trên quyển sách sờn rách. Bình thường mụ chỉ bói chân kỳ nhông là đủ rồi, nhưng lần này chắc chẳn phải có điều gì bất thường lắm mụ mới dùng đến một thứ ma thuật nghịch thiên đến vậy.

  Toàn bộ hai bên tường của căn phòng này đã thủng toang hoác, mọi thứ bên trong bị thổi bay ra ngoài. Cũng may là phần kết cấu dính liền căn phòng với tòa tháp này không bị ảnh hưởng, nếu không chắc giờ cả cái tháp cũng sụp. Dù điều này rất bình thường với Ta’nen, nhưng cũng chẳng ai muốn thêm một ngọn tháp trong pháo đài này lâm vào cảnh hoang phế nữa. Nếu không trông thảm lại càng thêm thảm.

  Điều ngạc nhiên nhất là mụ Heks lại có vẻ không hề hấn mấy sau vụ nổ. Trừ việc tâm trí mụ bị hỗn loạn nghiêm trọng. Mắt mụ cứ trợn trừng, miệng lẩm bẩm không ngớt: “Thật khủng khiếp, thật khủng khiếp…”

  “Gì vậy? Rốt cuộc ngươi đã thấy những gì?” Thần nữ Un’Nath lay mụ, kích động vô cùng.

  “Ta thấy… Vương thần của Ta’nen chúng ta và Nữ thần của Sa’ol… ở cạnh nhau…”

  Cái gì? Thần nữ Un’Nath ngỡ ngàng. Sao lại có Nữ thần của Sa’ol ở đây?


  Chưa ai ở Ta’nen này thật sự được biết thế giới Sa’ol bên kia trông như thế nào. Ngoại trừ vài nhà tiên tri có thông thiên nhãn có thể nhìn thấy thông thiên giới. Nhưng điều đó chỉ đem lại khổ đau. Vì những nhà tiên tri đã nhìn thấy một thế giới khác tươi đẹp hơn Ta’nen mà họ đang sống, nên năm ngàn năm trước đã có cuộc cách mạng đi tìm vùng đất mới. Dẫn đầu chính là một vị Vương thần, một vị Nath tối cao lúc đó đang trị vì. Cuộc tìm kiếm chỉ khiến cho hàng trăm triệu người chết vì lạc trong Inu’Eit, hoặc vĩnh viễn chìm vào bóng tối hư vô U’vaus.

  Cuối cùng để chấm dứt điều vô nghĩa trên, vị Gou’Nath, chính là con trai của vị Vương thần kia, khi cha mình bỏ mạng ở dãy núi Ovaid, đã lên ngôi Vương thần và sắp đặt lại trật tự tại Ta'nen này. Ông cấm tiệt tất cả những hoạt động của những nhà tiên tri hay những cuộc bàn tán về “vùng đất hứa”. Ông cũng cấm tất cả thần dân của Ta’nen không được bén mảng đến Inu’Eit, cũng như những thứ nằm ngoài ranh giới Ta’nen này. Tất cả những kẻ vi phạm, đều bị trừng phạt bằng việc hỏa thiêu. Từ đó, không kẻ nào dám nhắc lại về Sa’ol và cuộc tìm kiếm thất bại kia nữa.

  Vậy tại sao bây giờ mụ Heks lại nhìn thấy Sa’ol? Và nhìn thấy hoàng tử Ake nắm tay đứa con gái Sa’ol nữa chứ?

  “Thần không biết… dường như… dường như… trong người hoàng tử có cái gì đó rất lạ… nó có liên quan đến Sa’ol.”

  “Nó là cái gì? Nó là cái gì? Mau nói ta nghe…”

  “Thần thật sự không biết, thần… chỉ nhìn thấy hoàng tử đứng cạnh cô gái đó, người nắm lấy tay cô ta, rồi đột nhiên, một trận thiên toàn địa chuyển, đất đá vỡ vụn, mọi thứ… mọi thứ… đảo lộn hết cả…” Mụ Heks dường như không nói tiếp nổi nữa, cuống quýt chui vào trong chăn, ngồi co ro một góc, cả người run lên bần bật.

  Thần nữ Un’Nath và Vương Thần Avu’Nath trân trân nhìn mụ Heks. Rốt cuộc bà ta đã nhìn thấy cái gì mà sợ hãi đến như vậy?


  Dân tộc Ta’nen vốn chưa có gì đáng sợ mà chưa trải qua, đến mức có thể làm họ sợ, chỉ có thể là sự kinh khủng của kinh khủng thôi.

  Đó, rất có thể là sự tuyệt diệt.

  Hai người nhìn nhau, rồi lại nhìn đứa con trai đang cười khanh khách, tay nó đang cầm một con kì nhông, chơi đùa có vẻ rất vui vẻ, quanh nó vẫn là một vầng ánh sáng bao bọc. Họ cảm thấy con tim dần dần lạnh giá, sự bất lực cùng tuyệt vọng bủa vây. Chẳng lẽ con của họ sẽ trở thành một tội đồ sao?

  Khắp căn phòng vắng lặng, chỉ có tiếng cười khanh khách của Ake cứ chốc chốc lại vang lên.


  ------------------------------------


  Chú thích:

  Nouth /no:t/: Thượng đế

  Nath /nat/ : Thần

  Avu /avu/: vua

  Gou’Nath/gou nat/: Hoàng tử

  Avu’Nath: Vương Thần

  Un/ơn/: nữ, con gái

  Un’Nath: Thần nữ

  Ney/nei/: núi

  Oid/ot/: đồng bằng

  Neyoid: Đồng bằng trên đỉnh núi, cao nguyên

  Inu : thung lũng

  Eit/et/: chết

  Inu’Eit : Thung lũng chết

  Oivad: đá vôi

  Aus: sâu

  U’vaus: vực sâu

  Pai’Doah /pai’do:a/: Pháo đài

  Camas/camat/: sa mạc

  Ois’Gnaoh/os’gnaoh/: sói hoang

  Ta/ta/ (tiền tố): chỉ sự tàn ác, bóng tối, sự hủy diệt,…

  Vd: Ta’nath: Tà thần, Ta’nen: vùng đất của bóng tối,…

  Sa/sa/ (tiền tố): chỉ sự lương thiện, ánh sáng…

  Vd: G’sanath: Thần Sáng, Sa’ol: thiên đường

  Eit’Nath: tử thần

  Penger: đơn vị tiền tệ ở Ta’nen
   
  Chỉnh sửa cuối: 2/8/16
 3. nhatlienhoan

  nhatlienhoan Gà cận Nhóm Tác giả

  Bài viết:
  348
  Được thích:
  452
  Đã thích:
  246
  GSP:
  Ap
  Truyện của bạn khi đọc tiêu đề và một hai đoạn đầu, mình đoán được nội dung rồi. Nhưng điều khiến mình bất ngờ là việc bạn phát triển ngôn ngữ hay quá. Mình đoán được một vài từ thôi (trước khi đọc chú thích). Có một số từ mình không biết nguyên tắc sắp xếp nhưng quả thật đây là một sự sáng tạo hay!
  Mình xin mạn phép soi lỗi nha. (Cũng không hẳn là lỗi, nhưng mình gặp khó khăn khi đọc truyện vì chúng.)
  Mình nghĩ là bạn viết nhầm Ta'nen thành Manen nhưng không chắc. Vì "Manen" xuất hiện hai lần, sau dó thì mình thấy những nơi có thể là Manen bạn lại dùng Ta'nen nên không rõ lắm.
  Mình thấy thay "người " thành "mày" hay hơn. Vì ở trên con chuột dùng "mày" rồi. Xưng hô "mày - tao" chứ "mày - ngươi" thì...
  "Ngươi nghĩ có thể dễ dàng vào sao" sẽ hay hơn. Bạn nghĩ sao?
  "Ước gì ta được ăn thịt nó nhỉ." nghe thuận hơn, theo mình.
  Cái này lỗi Word bỏ dấu thôi, nhưng chỉ để bạn sửa. Hì.
  Mình thấy thay cho "vị vua tương lai của chúng ta" thành "đứa con của Nath" thì hay hơn. Vì có cảm giác nếu hai con chuột đã xem Ake là vua tương lai rồi mà còn thái độ bố láo quá. Tất nhiên mình hiểu là ở Ta'nen thì sức mạnh là tất cả nhưng nếu đã như vậy thì hai con này không xem Ake ra gì luôn cho rồi.
  Morket ở trên thì viết hoa, morket này thì không. Mình nghĩ là nhất quán viết hoa hoặc không.
  Hoặc là "Vương thần và Nữ thần" hoặc "Thần vương và thần nữ" chứ kiểu kia nó cứ ngược ngược ấy.
  Mình thấy hình như chỉ có một chỗ này dùng "kỳ nhông" trong khi trước đó là "kì nhông".
  Anyway, Truyện của bạn thật sự cuốn hút. Bạn tạo ra được một thế giới (thật ra là hai) có một không hai. Tạo ra ngôn ngữ mới nữa. Tuy còn vài chỗ mình muốn nó thuyết phục hơn nhưng ở chương 1 này mình thật sự... bị thu hút. À quên nữa, nếu được bạn dịch câu thần chú của bà Heks luôn. Để khó hiểu ức chế lắm.
  Mong chương mới của bạn.
   
  Cẩu Hoàng ĐếThe Zest thích bài này.
 4. Thiệp Mộng

  Thiệp Mộng Gà con Nhóm Tác giả

  Bài viết:
  44
  Được thích:
  56
  Đã thích:
  11
  GSP:
  Ap
  Câu thần chú này mình dịch rồi, nghĩa của nó ở mấy câu đầu :) còn câu bà Heks đọc là cổ ngữ của cái ma thuật cổ đó :v
  Cảm ơn bạn đã góp ý. Mình để là Thần nữ, chứ không phải nữ thần vì để phân biệt với Sa'ol.
   
 5. Thiệp Mộng

  Thiệp Mộng Gà con Nhóm Tác giả

  Bài viết:
  44
  Được thích:
  56
  Đã thích:
  11
  GSP:
  Ap
  Chương 2: Sa’ol và Ta’nen


  [​IMG]


  Mười sáu năm sau...

  Trên bãi cỏ non xanh mượt, những chú thỏ trắng muốt chạy nhảy tung tăng, chốc chốc lại đứng lại gặm cỏ. Những giọt sương long lanh đọng trên từng ngọn cỏ, từng cánh hoa, từng kẽ lá, phản chiếu ánh nắng lấp lánh. Trên những vòm cây, những loài chim đua nhau khoe giọng hót líu lo, tựa một bản hòa ca nghe thật êm tai.

  Đây chính là Sa’ol, là thiên đường lúc nào cũng tràn ngập ánh sáng rực rỡ. Tất cả những thứ ở đây, không có cái gì là xấu xa cả, cả về nghĩa đen lẫn nghĩa bóng.

  Và những gì ở đây không có hoặc không phát triển, thì có nghĩa là nó tồn tại ở Ta’nen. Dù là những vật chất cụ thể hay những sự vật trừu tượng, cái gì tồn tại ở đây thì Ta’nen không có và ngược lại.

  Ta’nen chỉ có bóng tối và sự lạnh lẽo. Sa’ol chỉ có ánh sáng và sự ấm áp.

  Ta’nen có lửa và rất ít nơi có nước, còn Sa’ol không có lửa, nhưng rất nhiều nước và liên tục có mưa.

  Ta’nen chỉ có đất đá cằn cỗi, sa mạc khô héo. Còn Sa’ol đất rất mềm và ẩm ướt, cây cối mọc khắp nơi. Không có chỗ nào cây cối không phủ kín cả. Người ở Sa’ol không có gạch đá để xây nhà, họ dùng chính cây cối làm nhà. Những cái cây ở Sa’ol mọc rất cao và thân cây, cành lá rất chắc chắn. Thậm chí chỉ cần một phiến lá là đã làm thành mái nhà che được rồi.

  Ta’nen lạnh lẽo nên không khí không lưu chuyển được, nên cũng chẳng có gió. Còn ở Sa’ol lúc nào cũng có gió mát.

  Ta’nen có phần lớn diện tích là quặng kim loại. Đồng và sắt là những kim loại chủ yếu và được khai thác nhiều nhất ở đây vì nó thích hợp để rèn binh khí. Còn Sa’ol ngoài vàng, bạc, bạch kim, kim cương đá quý ra thì chẳng còn kim loại nào hết. Và nó cũng chiếm rất ít.

  Nhìn từ điều này, cũng đã dần có thể suy luận ra sự khác biệt rõ rệt giữa Ta’nen và Sa’ol rồi. Giống như hai mặt của một bàn tay vậy, mãi mãi chẳng bao giờ có điểm chung. Hoặc giống như kẻ giàu và người nghèo, sống ở hai thế giới hoàn toàn đối lập.

  Đúng vậy, Sa’ol rất trù phú, thức ăn ở đây nhiều đến nỗi người dân không kịp nhặt hết. Đến mức họ còn chưa biết sát sinh một con động vật bao giờ vì chỉ cần hái lượm thôi là đã quá đủ cái ăn rồi.

  Sa’ol cũng rất giàu có, họ lấy tơ tằm để dệt thành quần áo, lấy vàng bạc đá quý làm trang sức, lấy lông chim làm quạt, lấy sưã dê dể tắm, lấy mật ong để làm đẹp. Họ dùng tất cả những quà tặng từ thiên nhiên để trang điểm sao cho mình thật lộng lẫy. Vì ở Sa’ol này, vẻ đẹp quan trọng hơn hết thảy.

  Người ở Sa’ol cũng rất biết tiêu dao hưởng lạc. Họ ủ trái cây lên men thành rượu. Họ lấy tre trúc đục lỗ làm thành sáo, bắt chước những loài chim phát minh ra âm nhạc. Ngày ngày họ chìm đắm trong ca múa, yến tiệc linh đình.

  Ở Sa’ol, không có khái niệm về sự thù ghét, toan tính hay ích kỉ, tất cả mọi cảm xúc tiêu cực đều không tồn tại.

  Tuy vậy họ cũng có phép thuật. Khác với Ta’nen có năng lực ma pháp morket khởi nguồn từ bóng tối. Người ở Sa’ol có năng lực thuần túy và tinh khiết như ánh sáng. Họ gọi đó là lett. Người ở Sa’ol có lett mạnh nhất có thể gọi được vị rồng thiêng thức dậy mang mưa đến cho Sa’ol, cũng có thể dùng lett điều chỉnh được mực nước sông lên xuống để cho mùa màng bội thu, để tôm cá thuận lợi bơi ngược dòng hoặc xuôi dòng để sinh sản.

  Với những người có lett mạnh, nhiều linh thú vây quanh họ như muốn kết bạn. Có những con linh thú sẵn lòng làm vật cưỡi cho những người nắm năng lực lett mạnh mẽ.

  Quan trọng nhất, năng lực lett mà người ở Sa’ol có được phục vụ cho việc điều chỉnh sự thay đổi tuần hoàn của tự nhiên, đảm bảo cho thiên nhiên luôn giữ vững quy luật của nó chứ không phải dùng cho những mục đích vụ lợi. Đó là lí do vì sao Sa’ol vẫn luôn trường tồn và tươi đẹp mãi như vậy.

  Và những người sở hữu năng lực lett mạnh nhất, gánh vác trọng trách đem lại ấm no hạnh phúc cho con dân nơi đây, chính là những Nữ thần, họ được gọi là Nauh - những người đã cai trị sự hòa bình suốt một vạn năm tại thế giới Sa’ol tươi đẹp này.

  Những Nữ thần Nauh sống trên núi Olgnok, gần nơi rồng thiêng G'nor đang say ngủ. Họ sống trên một tòa lâu đài được làm từ một cây đậu, tòa lâu đài này có tên là Uda.

  Trên vùng đất rộng dưới chân tòa lâu đài, có một cô bé đang tung tăng chạy nhảy. Cô bé tầm mười lăm mười sáu, vô cùng xinh đẹp, mái tóc dài vàng óng như ánh nắng, đôi mắt xanh như biển Neib, làn da vừa trắng như sữa dê vừa mịn màng như lông thiên nga, cánh môi hồng như nụ tầm xuân lúc nào cũng mỉm cười. Cô ấy đang đuổi theo một chú thỏ chạy lẩn quanh những gốc cây. Ở đằng sau có một người cận vệ vừa chạy theo cô vừa hớt hải gọi:

  “Công chúa Marin, đừng chạy nhanh quá, nguy hiểm đấy.”

  Cô ấy chính là Marin Goh’Nauh, vị Nauh thứ một trăm hai mươi tám của Sa’ol. Vì chưa kế vị nên họ gọi cô là Goh’Nauh.


  “Ev’nac, ngươi không phải lo cho ta, ngươi quên ta có năng lực lett mạnh nhất Sa’ol này hay sao? Ta có thể gặp chuyện gì kia chứ?”

  Cận vệ Ev’nac không nói lại được, nhưng gương mặt tuấn tú vẫn hằn nguyên nét lo lắng. Dù công chúa Marin có năng lực lett mạnh nhất Sa’ol, nhưng kiến thức của cô ấy về thế giới bên ngoài rất thiếu, thực sự không thể không lo lắng được. Dù gì cô ấy cũng là Nữ thần tương lai của Sa’ol, nếu có chuyện gì xảy ra, hắn chẳng còn cách nào khác là gieo mình vào vực sâu U’vaus để sám hối.

  Ở Sa’ol, không có kỉ cương hay luật pháp, tất cả mọi người đều sống và làm việc trên tinh thần tự giác và tự nguyện. Bởi vậy đối với những Nauh hay Goh’Nauh, những người từ thuở xa xưa đã đưa đường chỉ lối và gánh trên vai trọng trách bảo đảm sự bình ổn của thế giới Sa’ol, mọi thần dân ở Sa’ol luôn dành cho họ sự tôn thờ và kính phục. Họ tự nguyện phục vụ, bảo vệ và giúp đỡ họ. Trong mắt họ, Nữ thần là sứ giả của Thượng Đế, là người đem bình an hạnh phúc đến cho muôn loài.

  Khi một thần dân ở Sa’ol mắc sai lầm, tuy Nữ thần không bao giờ trừng phạt họ, nhưng lương tâm của họ luôn dằn vặt sám hối. Lúc đó Nữ thần sẽ dùng nước sông Es’koah để thanh tẩy cho tâm hồn tội lỗi của họ, để họ nhận được sự tha thứ từ đấng Es’Nouth quyền năng tối cao. Còn nếu họ vẫn không thể tự tha thứ cho mình, thì sẽ tự gieo mình xuống vực sâu U’vaus để tạ lỗi.

  Ev’nac là một người tình nguyện dùng mọi sức lực của mình để bảo vệ cho Nữ thần tương lai Marin. Vì cậu ta là người có năng lực lett mạnh nhất và có kĩ năng sử dụng lett phong phú nhất trong những người ứng cử nên đã vượt qua hàng triệu người để trở thành cận vệ của công chúa.

  “Tuy năng lực lett của người mạnh nhất Sa’ol, nhưng người chưa có kinh nghiệm sử dụng nó.”

  “Ngươi thật buồn cười, ở Sa’ol này có cái gì đáng sợ mà ngươi cứ lo lắng mãi như vậy?”

  Ev’nac ngỡ ngàng, công chúa Marin thật sự khác với tất cả mọi người ở Sa’ol.

  Công chúa chưa bao giờ sợ hãi.

  Dù ở Sa’ol không tồn tại bất kì những cảm xúc tiêu cực nào. Nhưng họ vẫn không thể ngăn được sự sợ hãi. Đó là bởi vì tất cả người ở Sol đều biết đến sự tồn tại của thế giới bên kia, thế giới Ta’nen.

  Khác với Ta’nen, mọi người ở Sa’ol đều biết đến thế giới ở Ta’nen trông ra sao. Dù rằng chỉ có những người có năng lực lett cao cường mới có thể nhìn thấy, nhưng những người này đã truyền đi thông tin về nó và cảnh báo tới tất cả thần dân ở Sa’ol về Ta’nen. Họ gọi đó là địa ngục và tất cả những gì tồn tại ở đó đều là ma quỷ. Dù những gì họ nhìn thấy chỉ là đêm đen bao trùm và những con người đang vật lộn với nhau để sinh tồn.

  Cũng dễ hiểu thôi, những gì họ nhìn thấy ở Ta’nen không hề tồn tại ở Sa’ol. Và vì thế đối với họ, chỉ có ma quỷ mới có thể chém giết lẫn nhau với vẻ mặt đáng sợ đến như vậy.

  Một trong những người có thể nhìn thấy thế giới Ta’nen là Emcud Nauh, Nữ thần đang tại vị ở Sa’ol, và cũng là mẹ của Marin. Bà có sức mạnh chữa trị thương tật cho muôn loài nên người ta cũng gọi bà là Đức mẹ Emcud. Ở Sa’ol đời đời chỉ có phụ nữ mới được trao cho sức mạnh lett mạnh mẽ nhất, và cũng chỉ có phụ nữ mới được trao ngôi Nữ thần tối cao cai quản Sa’ol.

  Lúc này, Nữ thần Emcud đang ở trong phòng của mình, một nơi rất cao trên “cây” lâu đài Uda. Bà đang vén chiếc lá nhìn xuống mặt đất, nơi đứa con gái của bà đang chơi đùa. Gương mặt bà đầy vẻ ưu tư lo lắng.

  “Neyudnith, chị nói không thể nào ngăn chặn được sức mạnh ẩn giấu bên trong con bé sao?”

  Người được hỏi là Nữ thần Tình Duyên Neyudnith, chị gái của Nữ thần Emcud. Ngay từ lúc Marin được sinh ra, bà đã nhìn thấy đoạn nhân duyên giữa đứa trẻ này và vị vua của Ta’nen. Nhưng với sự hiểu biết của một người sống ở Sa’ol, bà cho rằng nàng sẽ bị ma quỷ bắt đi, và cả sức mạnh kì lạ đang hiện hữu trong người nàng, dường như cũng cùng một loại sức mạnh với nơi u tối đó.

  Vì vậy ngay từ lúc nàng được sinh ra, họ đã dùng pháp thuật để phong ấn lại sức mạnh này, để nàng có thể thuận lợi trở thành Nữ thần cai quản Sa’ol.

  Nhưng đã mười sáu năm trôi qua, dường như sức mạnh đã không bị giảm sút hay mất đi, mà ngược lại còn lớn mạnh hơn trước.

  “Không thể làm trái được số phận, đoạn nhân duyên này đã được định sẵn. Marin sẽ phải lấy Tà thần, vị vua của bóng tối, và lời nguyền này sẽ đi theo con bé suốt cuộc đời.”

  “Nếu nó lấy một người khác thì sao?”

  “Vậy thì con bé… sẽ chết.”

  “Đây là nhân duyên gì chứ, rõ ràng là nghiệt duyên mà.” Nữ thần Emcud ảo não. Tại sao con gái bà lại phải chịu lời nguyền khủng khiếp này? Rốt cuộc bà và con gái đã phạm phải tội lỗi nào mà bị chịu sự trừng phạt đáng sợ đó?

  “Chị, chị hãy bình tĩnh, nếu không thể thay đổi số phận, vậy thì cứ hết sức bảo vệ con bé để Tà thần đừng bắt nó đi là được.” Pedcas, nữ thần của tuổi trẻ và sắc đẹp bước đến an ủi chị mình.  Thượng Đế sáng tạo ra mọi thứ bằng những mảng đối lập, nhưng Người lại không biết rằng có những thứ Người không hề tạo ra nhưng nó vẫn tồn tại. Và có những thứ Người không thể kiểm soát được.

  Đó chính là cảm xúc của con người.

  Ở Ta’nen, người ta tuy phải sống trong sự đau khổ và đen tối cùng cực, nhưng sâu thẳm trong họ luôn có niềm tin, hy vọng. Chính thứ đó đã khiến họ vượt qua mọi cuộc chiến tại Ta’nen khắc nghiệt và tồn tại một cách kiên cường.

  Ở Sa’ol, con người không hề có hy vọng, bởi vì ở thế giới này họ không cần hy vọng.

  Ở Ta’nen, không ai biết sợ hãi hay lo lắng là gì. Từ khi sinh ra họ đã phải đấu tranh để sinh tồn, kẻ mạnh đạp trên kẻ yếu. Những cuộc chiến đẫm máu và tình cảnh có thể chết bất cứ lúc nào làm cho con người ở đây được rèn luyện tinh thần mạnh mẽ đến mức không còn biết sợ hãi nữa. Họ chỉ có một điều luôn tâm niệm là phải sống.

  Ở Sa’ol, con người ta luôn luôn lo lắng và sợ hãi. Nó dường như là bản năng của con người khi phải đối mặt với những thứ đáng sợ mà họ chưa hề biết đến, một sức mạnh đen tối đáng sợ từ cõi u minh xa xăm họ chưa thấy bao giờ.

  Và dù có là ở Sa’ol hay Ta’nen đi chăng nữa, thì cái chết vẫn không chừa một ai cả. Sống và chết đều tồn tại ở hai thế giới, dù rằng ở Ta’nen, khắp nơi đều là mồ chôn của kẻ yếu, hay ở Sa’ol, họ thả xác chết xuống dưới vực sâu U’vaus để âm khí của người chết không làm ảnh hưởng đến năng lượng lett nơi thiên đường này.

  Một điều nữa mà Thượng Đế cũng không thể kiểm soát được, đó là điều trái ngược với sự đúng đắn - chính là sai lầm. Nhưng ngay cả Thánh thần cũng có lúc sai lầm, nói chi đến con người. Vậy nên không thể nói người Sa’ol chỉ có đúng, người Ta’nen luôn luôn sai được. Điều này tồn tại ở cả hai thế giới.

  Và một lần nữa, sự sai lầm lại mở ra một truyền thuyết mới về Sa’ol và Ta’nen .
  ------------------------------

  Chú thích:

  1. Nauh/nao/: Nữ thần theo cách gọi của người Sa’ol. Goh’Nauh/got nao/: công chúa.

  2. Nith/nit/: Tình yêu (danh từ). Eyunith/iunit/: yêu (động từ) => Neyudnith/neiu’nit/: Tình duyên.

  3. Emcud/emcaut/: Đức mẹ, nữ thần trị thương tật

  4. Pedcas/pecat/: sắc đẹp.

  5. Olgnok/ong’noc/: khổng lồ

  6. Uda: đậu, cây đậu

  7. G’: viết tắt của Gnos/gnot/, nghĩa là sự sống, ánh sáng, sự sinh sôi.

  8. G’nor: Rồng thiêng.

  9. Es’ (tiền tố) : có nghĩa là sạch sẽ, tẩy rửa, thanh tẩy, cứu rỗi. Vd: Es’koah: sông thanh tẩy, Es’Nouth: Đấng cứu rỗi.

  10. Neib/nep/: Biển

  11. Ev’nac: đọc là /iv’nac/

  Lời tác giả: Sau khi miêu tả về Sa'ol, mình có cảm giác nơi chúng ta đang sống giống với Ta'nen hơn =.="

  Truyện này của mình có rất nhiều tầng ý nghĩa đấy. Tùy vào cảm nhận của mỗi người thôi. Bạn nào cảm nhận được gì thì nói cho mình biết nhé :)


   
  Chỉnh sửa cuối: 1/8/16
  Cẩu Hoàng Đế, meodinhdangYGinger thích bài này.
 6. Thiệp Mộng

  Thiệp Mộng Gà con Nhóm Tác giả

  Bài viết:
  44
  Được thích:
  56
  Đã thích:
  11
  GSP:
  Ap
  Chương 3: Tarer av Sa'ol*


  [​IMG]


  “Keng” tiếng kim loại chát chúa vang lên, thanh gươm Aul’Moug huyền thoại của Ta’nen đã gãy làm đôi. Xung quanh tiếng hoan hô ầm ĩ. Một chàng trai trẻ đứng hiên ngang trên võ đài. Làn da cậu ta rất trắng, giống như phần lớn người sống ở Ta’nen này, vì không có ánh mặt trời mà nhợt nhạt vô cùng. Mái tóc của cậu cũng giống như những người ở đây, những sợi tóc ngắn đến giữa cổ, vô cùng mềm mại bay bay khi cậu di chuyển. Dù là đàn ông hay đàn bà ở Ta’nen đều để tóc ngắn, vì tóc dài không thích hợp để chiến đấu.

  Cả màu tóc và màu mắt của cậu cũng giống mọi người, đen tuyền bí ẩn như bóng tối ở Ta’nen này vậy. Nhưng ánh mắt thì thật sự khác biệt. Đôi mắt cậu phản chiếu những ánh lửa nhảy múa xung quanh, ánh lên như những vì tinh tú. Đôi mắt mang vẻ kiêu ngạo và tự tin của bậc đế vương.

  Cậu ấy chính là Ake Gou’Nath, hoàng tử của Ta’nen, người tương lai sẽ kế vị Vương thần tối cao tại Ta’nen này.

  Đứng đối diện với cậu là người sở hữu thanh gươm Aul’Moug huyền thoại, cũng chính là Gnurt, một trong bảy chiến binh anh dũng nhất, mạnh mẽ nhất Ta’nen.

  Bảy chiến binh ở Ta’nen là những người có năng lực morket mạnh nhất được tuyển chọn qua những cuộc chiến trên võ đài. Cuộc thi này tên là Nart. Hằng năm Ta’nen lại mở cuộc thi Nart tuyển chọn bảy người ưu tú nhất, cùng với Vương thần giữ gìn trật tự trị an của Ta’nen. Họ được hưởng mọi quyền lợi tốt nhất, bù lại họ phải phục tùng và làm theo lệnh của Vương thần, chống lại những kẻ đang muốn nhăm nhe ngôi vị tối cao, và bắt những kẻ đó nghe theo luật pháp do Vương thần ban ra.

  Người ở Ta’nen gọi họ là những Neich, bảy chiến binh huyền thoại, họ được Vương thần giao cho quyền được chọn lựa những tay sai dưới họ, là những kẻ còn sống sót sau hàng loạt cuộc chiến, được gọi là Nied. Bảy Neich tập hợp những Nied dưới trướng hợp lại thành quân đội của Ta’nen do Vương thần điều khiển. Họ là hiện thân của quyền lực tối cao mà Vương thần nắm giữ.

  Ta’nen là thế giới của kẻ mạnh. Ở nơi này, chỉ có kẻ mạnh mới có quyền lên tiếng, những kẻ yếu hoặc thua cuộc, một là chết, hai là phải trở thành nô lệ. Ta’nen dùng luật lệ hà khắc để cai trị, ở đây chỉ có sự đàn áp và phục tùng.

  Cuộc thi đấu hàng năm chọn ra bảy vị Neich, những kẻ thực thi pháp luật năm nào cũng sôi nổi. Và năm nay nhờ có sự tham gia của hoàng tử Ake mà càng náo nhiệt.

  Theo luật, tất cả các hoàng tử đến năm mười sáu tuổi đều phải tham gia Nart và chỉ khi họ chiến thắng tất cả thì mới có đủ tư cách trở thành người thừa kế ngôi vị Vương thần.

  Nhưng từ trước đến nay, trong lịch sử Ta’nen, chưa một vị hoàng tử nào mạnh như Ake cả. Kể cả những vị Vương thần trước tuy có năng lực morket vô cùng mạnh, cũng không thể thắng một cách tuyệt đối trước tất cả các Neich ngay năm đầu tiên tham gia, và càng chưa có ai làm gãy được thanh gươm Aul’Moug - thanh gươm lửa huyền thoại được rèn từ quặng sắt lấy từ núi lửa Aul’Ney và dùng lửa phun ra từ miệng của con rồng thần thoại G’Neith để làm nên cả.

  Tất cả mọi người đều ngỡ ngàng. Gnurt nhìn mẩu gươm bị gãy lìa rơi chỏng chơ trên đất, không nói nên lời. Dưới khán đài, chính người thợ rèn nên thanh gươm này, lão Ner, thợ rèn nổi tiếng tài giỏi và danh vọng nhất Ta’nen cũng không tin nổi vào mắt mình, lão thảng thốt:

  “Không thể nào…”

  Aul’Moug, thanh gươm lửa mạnh nhất Ta’nen, thứ đã làm cho Gnurt trở thành kẻ đứng đầu trong bảy vị Neich đã bị Hoàng tử Ake dùng morket làm đứt lìa một cách cực kì nhẹ nhàng. Tất cả chỉ diễn ra chưa đầy một phút.

  Cả khán đài lặng im sững sờ. Rồi tất cả vỡ òa ra trong sung sướng. Những tiếng hoan hô vang lên không ngớt. Hoàng tử Ake, người sẽ trở thành vị Vương thần trong tương lai của Ta’nen, là người mạnh nhất trong lịch sử, là người xứng đáng nhất trên cương vị tối cao.


  “Hoàng tử Ake, ngay cả thanh gươm Aul’Moug của thần cũng bị ngài làm gãy, người quả thật vô cùng mạnh mẽ, người sẽ trở thành vị anh hùng của Ta’nen.”


  Khắp nơi vang lên tiếng tung hô ngập trời. Bảy vị Neich, những kẻ thực thi công lý dưới quyền Vương thần quỳ xuống trước Ake, họ lần lượt xưng tên rồi tuyên thệ trung thành trước Hoàng tử Ake Gou’Nath và các Nath.

  “Chúng thần Gnurt, Gath, Ioung, Oib, Napth, Ek, Palgnurt thề trước đấng tối cao Nouth* và toàn thể thần dân của Ta’nen, nguyện một lòng trung thành và tận tụy phục vụ các Nath cũng như Hoàng tử Ake. Nếu có sai lời thề này, xin thần linh hãy trừng phạt và để chúng thần mãi mãi rơi vào vực sâu U’vaus, vạn kiếp không thể siêu sinh.”


  Trong khi đó, Ake, vị hoàng tử đang được nhân dân tôn sùng vô cùng hờ hững phất tay ra hiệu cho bảy người kia đứng lên rồi cứ thế đi xuống khán đài, không thèm ngoái đầu lại.

  “Ngài thật anh tuấn…”

  “Thật mạnh mẽ và đàn ông làm sao…”

  Bóng lưng của hoàng tử Ake để lại đằng sau bao nhiêu cảm xúc. Quả thật so với những người ở Ta’nen này, hoàng từ Ake được coi là đẹp. Dù khái niệm về cái đẹp ở Ta’nen khác với Sa’ol.

  Ở Ta'nen, mạnh có nghĩa là đẹp.

  Dù vậy, dường như ngoài gương mặt với những đường nét cương nghị ra, hoàng tử Ake còn có cái gì đó vô cùng quyến rũ và thu hút mà không ai hiểu được. Dường như Ngài khác hẳn mọi người, khác hẳn cái vẻ u tối lúc nào cũng thường trực nơi họ.


  Còn hoàng tử Ake lúc này chả bận tậm đến những lời nói đấy, cậu ngoáy lỗ tai đầy vẻ bất cần:

  “Thật tẻ nhạt, ngươi bảo nơi đây nhiều cái hay để chơi lắm kia mà. Sao ta chỉ có tùy tiện búng tay một cái mà đã đánh thắng hết bọn họ rồi vậy? Chán chết đi được.”

  Tên người hầu béo núc ních đi bên cạnh cậu đưa khăn lau mồ hôi. Hình thể của hắn thật hiếm thấy ở nơi này, khi mà tất cả mọi người đều gầy còm ốm yếu vì thiếu ăn. Vốn dĩ hắn chỉ là một kẻ yếu đuối nên bị bắt làm nô lệ, nhưng vì hắn có thể chạm vào hoàng tử mà không bị ảnh hưởng gì nên Vương thần đã lưu hắn lại làm hầu cận cho hoàng tử. Được chăm sóc quá mức, cùng với tạng người nhanh béo mà hắn sau mười ba năm đã phì nộn như vậy.

  Tuy nhiên hắn cũng là một tên đầy tớ trung thành và trách nhiệm. Ake rất quý hắn, vì cậu có làm gì hắn cũng sẽ bao che.

  Chẳng hạn như lúc này, hắn ngọt nhạt dỗ dành:

  “Hoàng tử, xin người hãy về Pai’Doah làm lễ trưởng thành của người.”

  “Gnu, ta chơi chưa đủ. Hơn nữa ở đó chán ngắt, suốt ngày chỉ có mấy lời chúc tụng. Ta nghe nhiều đến nhàm tai rồi. Ta chỉ muốn nghe tiếng thác nước gầm thét, tiếng đao kiếm và tiếng thở phì phò của những con rồng mà thôi.”

  Tên hầu Gnu lại lấy khăn lau mồ hôi. Quả không hổ với dòng máu của Nath chảy trong người hoàng tử, người từ bé đã thích sự hiểm nguy.

  “Còn chưa kể đến tên thợ rèn Ner đấy nữa chứ. Ta phải bắt ông ta rèn cho ta thanh gươm tốt nhất mới được. Ông ta rèn cho Gnurt một thanh gươm, vậy mà không rèn cho ta, thật không thể chấp nhận.”

  “Hoàng tử…”

  “Đừng nhiều lời nữa. Ngươi không cho ta đi ta sẽ nói với cha ta về việc ngươi giấu thịt ếch ăn vụng đấy.”

  “Hoàng tử, thần biết tội. Thần xin nghe theo người.” Gnu hoảng hốt cầu xin.

  “Ha ha ha, phải vậy chứ. Bây giờ chúng ta sẽ đến thác Cath gặp thần Amu’Nath để cầu mưa cho Ta’nen. Rồi đến núi Aul’Ney tìm đá về rèn kiếm.”


  Gnu tái cả mặt. Còn hoàng tử Ake vẫn hào hứng với cuộc vui chơi của mình. Cậu dùng sức mạnh morket của mình bay trên những tảng đá, bao bọc Gnu trong một lớp bảo vệ dày được gọi là quả cầu morket và đưa đi cùng cậu. Lướt qua những vùng đầm lầy và sa mạc khô héo, đạp lên những mỏm đá cao giữa những con dốc cao ngất lởm chởm, cuối cùng cậu cũng đến được thác Cath, nơi thần Amu’Nath đang say ngủ.

  Thần Amu’Nath là vị thần của mưa. Tuy nhiên ông ta rất lười. Suốt ngày ông ta trốn dưới ghềnh thác này và độc chiếm thác nước Cath cho riêng mình. Ông ta cho rằng người Ta’nen chẳng xứng được hưởng dòng nước thần thánh từ thiên đường. Ở cái nơi tăm tối này, làm gì có ánh sáng để nhìn thấy được vẻ đẹp hùng vĩ tráng lệ của thác nước, của những cơn mưa? Nếu có, thì dòng nước trắng trong tinh khiết ấy cũng bị vẩn đục, bị ô nhiễm vì sự bẩn thỉu và máu tanh của nơi đây.

  Dĩ nhiên, với trách nhiệm là một vị thần mang mưa, thần Amu’Nath thi thoảng cũng làm nhiệm vụ của mình. Đó là khi được cúng tế những thứ tốt. Nhưng cũng họa hoằn lắm vài trăm năm mới có một lần ông mang mưa đến cho Ta’nen. Điều đó còn phụ thuộc vào sức mạnh của vị Vương thần đang trị vì có thể đánh thức được vị thần Amu’Nath đang say ngủ dưới tận cùng của thác Cath hay không.

  Tên hầu Gnu sợ đến run như cầy sấy. Hắn cho rằng hoàng tử Ake đã nghĩ quá ngây thơ và đơn giản rồi. Cậu không mang gì đến, có thể yêu cầu được thần Amu’Nath mang mưa đến hay sao. Hàng năm các vị Vương thần đều đến đây cúng tế vô cùng trang trọng, vậy mà chưa thấy thần Amu’Nath ló mặt ra bao giờ. Nói gì đến một đứa trẻ như cậu.

  “Hoàng tử, có lẽ người nên về pháo đài Pai’Doah làm lễ trưởng thành thì hơn. Ở đó Vương thần và Thần nữ đang chờ người.”

  “Ngươi nói nhiều quá rồi đấy. Có tin ta ném ngươi xuống dưới kia không?”

  Gnu nhìn đáy vực thăm thẳm trước mặt, nuốt nước bọt. Dù tai có nghe thấy tiếng nước chảy dữ dội nhưng cũng không dám liều. Hắn không có sức mạnh, rơi xuống sẽ tan xương nát thịt ngay. Đúng, Gnu là một trong những-kẻ-hiếm-hoi-còn-sống mà không có chút năng lực morket nào. Lẽ ra hắn đã bị giết. Nhưng trong một cuộc chiến, hắn nắm chặt con dao trong tay và trốn kĩ tới mức chẳng ai phát hiện ra. Mãi đến khi Vương thần Avu’Nath mang con trai Ake đến đó kiểm tra. Cậu bé Ake hồi đó mới ba tuổi nhưng kiên quyết đòi đi theo để xem người ta đánh nhau. Không ai có thể ngăn cản nổi Hoàng tử, người từ bé đã có thể đánh ngã các thị vệ. Người có năng lực morket mạnh mẽ ngay từ lúc chào đời.

  Ake lúc này với lòng hiếu kì của trẻ con đã vô tình mò được đúng chỗ mà Gnu ẩn nấp. Và đúng trong thời khắc đấy, Vương thần Avu’Nath đã cực kì ngạc nhiên khi một tên tầm thường lại có thể chạm được vào hoàng tử Ake mà không hề hấn gì, điều mà ngay cả ông cũng không làm được. Bình thường Nữ thần Un’Nath và những hầu gái luôn phải thay phiên nhau chăm sóc Hoàng tử, mỗi lần như vậy là họ lại mất hết sức lực. Nhưng kể từ khi có Gnu, việc chăm sóc Ake đã giao trọn cho hắn.

  Vậy là, Gnu đã đi theo Ake được mười ba năm. Dù về mặt tình nghĩa, những lời hăm dọa của Ake sẽ chẳng bao giờ xảy ra. Nhưng Gnu là một tên nhát gan, nên hắn chả bao giờ dám ho he gì.


  “Thần chỉ lo cho người thôi, Hoàng tử.”


  Hoàng tử Ake không thèm để ý lời của tên hầu trung thành. Cậu đứng trên mỏm đá cao đối diện với thác nước Cath. Cậu bay lên rồi đột ngột lao vào thác nước dữ dội, hét to:

  “Hỡi thần Amu’Nath, hãy tỉnh dậy. Ta muốn ông mang mưa đến cho Ta'nen.”

  Thật bất ngờ, từ sâu dưới đáy chân thác rúng động. Một con thủy quái to lớn hình thù kì dị đột ngột xuất hiện. Những giọt nước óng ánh phản chiếu ánh trăng trên mình khắc họa hình dáng nó. Một cái sừng trên đầu. Vây và mang như của loài cá. Phần dưới thân vẫn còn chìm trong nước làm không ai biết được nó dài bao nhiêu. Còn cái đầu thì xấu xí gồ ghề với hai con mắt lồi ra trắng dã. Nó hung hăng tấn công hoàng tử Ake bằng cả sức lực và tốc độ nhanh đến khủng khiếp của nó.

  Tiếng rít gào của quái thú vang vọng khắp bầu trời u tối. Âm ba lan xa giữa khoảng không đen kịt khiến hàng trăm dặm xung quanh, những con vật nhỏ run rẩy vì sợ hãi.

  Ake đang trong tình thế hung hiểm. Cậu bị con quái thú tấn công lại chỉ có thể tránh đông tránh tây. Cả người cậu lơ lửng trong không trung, lượn lờ quanh nó như một con ruồi đang vo ve xung quanh. Cậu đang thăm dò để tìm điểm yếu của nó. Rồi đột nhiên, toàn bộ sức mạnh morket tập trung trên tay cậu hướng thẳng đến vùng cổ không được phủ kín bởi lớp vảy cứng chắc.

  Con thủy quái gào lên, quằn quại trong đau đớn. Đúng lúc đó, một giọng nói từ xa truyền đến.

  “Được rồi. Không được làm Yquath của ta bị thương .”

  Một người đàn ông gù với bộ râu dài xuất hiện. Hắn đi đến vỗ về “Yquath của hắn” rồi hướng đến Ake hỏi:

  “Ta là thần Amu’Nath. Ngươi là ai?”

  “Ta là hoàng tử Ake, con trai của vương thần Avu'Nath.”

  “Một Gou’Nath mà cũng đến đây gây loạn à? Ngươi không biết mình đang ở đâu sao?”

  Ake đưa tay lên, từng cuộn xoáy đen kịt hội tụ trên bàn tay cậu. Người đàn ông nhìn thấy thế tái cả mặt.

  “Ta không quan tâm ta ở đâu. Ta chỉ quan tâm ta mạnh hơn ngươi hay không thôi.”

  “Không thể nào, ngươi, ngươi,… đồ quái vật!”

  Đất đá rung chuyển, từng vách đá đổ sụp xuống. Thác Cath vốn hung hãn nay lại càng cộc cằn và dữ dằn hơn bao giờ hết. Nước sủi lên tung bọt trắng xóa, có thể nghe được cả tiếng nước chảy xiết qua các kẽ đá đang gầm lên phẫn nộ.

  “Ngươi… mau dừng lại đi. Ta… ngươi rốt cuộc muốn gì?”

  Hoàng tử Ake không nói, thần Amu’Nath lại càng hoảng hốt. Khi nãy ở tít dưới hang sâu trong thác Cath hắn đã cảm nhận được sức mạnh của Ake. Nhưng vì nghĩ chỉ là một kẻ quấy rầy nào đó nên mới cử Yquath đi. Thật không ngờ hắn lại mạnh đến mức đấy. Thần Amu’Nath lần đầu tiên thấy có một sự uy hiếp trắng trợn đến nghẹt thở như vậy. Tưởng chừng toàn bộ nơi ông ở sẽ bị phá hủy và san thành bình địa.

  “Được rồi, ngươi… ngươi muốn làm gì ta cũng đồng ý. Làm ơn dừng lại đi.” Thần Amu’Nath cuối cùng cũng thỏa hiệp.

  “Kể cả khi ngươi phải san sẻ thác nước này cho người dân Ta’nen?”

  “Cái gì? Ngươi… ngươi điên rồi.”

  Mặt đất vẫn rung ầm ầm. Hai phần ba ngọn núi đá vôi xung quanh cũng đã sụp xuống. Cứ cái đà này, dù hoàng tử Ake đánh sập cả ngọn thác hùng vĩ này và tạo dòng chảy về Ta’nen cũng chả phải là chuyện không thể xảy ra.

  “Được rồi, được rồi, ta đồng ý.”


  Gnu đứng ở một nơi an toàn gần đấy không ngừng ôm đầu sợ hãi. Hắn chưa từng thấy cái gì đáng sợ như vậy. Kể cả so với cuộc chiến mà ngày xưa hắn chứng kiến cũng không bằng.

  Hoàng tử Ake, người không sao chứ?

  Trả lời cho câu hỏi trong đầu hắn, là mặt đất nứt toác và toàn bộ dòng nước bị chặn lại giữa những ngọn núi đá vôi bây giờ cuồn cuộn chảy về phía Nam Ta’nen, nơi người dân Ta’nen đang sinh sống.

  Qua làn khói bụi mờ còn sót lại của cảnh tan hoang, Gnu thấy hoàng tử Ake vẫn hiên ngang đứng thẳng bên cạnh lão già gù lưng râu dài – thần Amu’Nath – đại bại dưới tay cậu. Cậu luôn miệng ra lệnh cho lão:

  “Đừng dẫn nước về thẳng thành phố. Tốt nhất là dẫn cho dòng nước vòng quanh đấy thôi. Ta không muốn phá hoại thêm nơi ở của mọi người nữa. Nếu ngươi không nghe lời, ta sẽ nhấn ngươi dưới đống đất đá này đấy.”

  Thần Amu’Nath cực kì phẫn uất và căm tức. Ông ta là thần. Nhưng ngoài khả năng điều khiển nước ra thì thể chất rất yếu. Và chắc chắn ông không đánh bại nổi hoàng tử. Nếu không thì đã chẳng tham sống sợ chết mà làm theo yêu cầu của cậu.

  Điều này đối với một vị thần là một sự sỉ nhục lớn. Nhưng ở Ta’nen này, chỉ có người mạnh mới có quyền được tôn trọng.

  Gnu không tin nổi vào mắt mình. Hắn có đang nằm mơ không? Tại sao thần Amu’Nath lại có thể chịu sự điều khiển của hoàng tử Ake như vậy?

  Công cuộc đưa dòng nước chảy về Ta’nen, tạo thành dòng sông cho thần dân Ta’nen có nước để dùng cuối cùng cũng xong. Hoàng tử Ake từ trên không trung đáp xuống đất. Đột nhiên cậu kêu lên:

  “Đây là gì?”

  Thần Amu’Nath thấy cậu hỏi, hậm hực trả lời:

  “Là gì? Ngọn thác đã chảy hết về thành phố ngươi ở rồi. Ở đây chỉ còn sót lại một dòng suối nhỏ cho ta hưởng thụ tuổi già thôi.”

  “Không, ta bảo là cái hình ảnh gì phản chiếu trên mặt nước ở đây cơ. Ta không hề nhìn thấy những hình ảnh này phản chiếu trên những giọt nước vừa chảy về hạ lưu.”

  Thần Amu’Nath lắp bắp với vẻ mặt kinh hãi:

  “Cái… cái gì? Ngươi nhìn thấy được Tarer av Sa’ol sao?”

  “Nó là cái gì?”

  “Đó là… là “nước mắt của Thượng Đế” hay “dòng nước Thánh từ đấng tối cao”. Ngươi có thể nhìn thấy gì qua nó?”

  “Ta thấy một cô gái đứng giữa một bãi cỏ, ở nơi đó sáng lắm, và rất lạ nữa. Ta chưa thấy bao giờ cả.”

  Thần Amu’Nath thảng thốt:

  “Ngươi có thể thấy Sa’ol? Rốt cục ngươi là ai?”

  Đáp lại câu hỏi của thần Amu’Nath chỉ là cái nhíu mày đầy khó hiểu của Ake.
  ------------------------------------------
  1. Neich /’nei-ch/: những chiến binh dũng cảm.

  2. Nied / niet/: những cỗ máy chiến đấu điên cuồng.

  3. Iod /ot/: đông đúc, tập hợp nhiều người

  4. Nart /na/: cuộc thi. Na’(tiền tố): chỉ các cuộc thi

  5. Aul /au-l/ : lửa

  6. Moug /mau-g/: thanh gươm

  7. Aul’Moug: thanh gươm lửa

  8. Amu : mưa

  9. Amu’Nath: vị thần của mưa

  10. Yquath: thủy quái

  11. Ta (tiền tố) : chỉ sự đau khổ, buồn bã.

  12. Re: nước.

  13. Tarer : nước mắt (số nhiều)

  14. Av (giới từ): từ (đâu đến, từ nơi này sang nơi kia)

  15. Gnu: vô dụng, yếu ớt, ngu ngốc

  16. Tarer av Sa'ol nghĩa là nước mắt từ thiên đường. Hoặc cũng có thể hiểu là nước mắt của Thượng đế. Sa'ol nghĩa là thiên đường. Và cái ngôn ngữ trong này nó chắc chẳng phải là ngôn ngữ nào của loài người đâu. Là ngôn ngữ mình tự sáng tạo ra :v Học cũng dễ lắm. Thấy nó tăng được độ huyền bí của truyện nên dùng thôi.
  17. Es' (tiền tố): chỉ sự cứu rỗi, thanh tẩy, sạch sẽ.
  18. Nouth: Thượng đế.
  Khái niệm về Thượng đế của người Sa'ol và người Ta'nen khác nhau. Nếu như Es'Nouth đối với người ở Sa'ol là "Đấng cứu rỗi" thì ở Ta'nen Nouth là "Đấng tối cao", "Đấng toàn năng", "Đấng ban sức mạnh". Bởi vì thế tên gọi về Thượng Đế ở hai nơi này khác nhau
   
  Chỉnh sửa cuối: 7/8/16
  YGinger thích bài này.
 7. LinnxD

  LinnxD Gà tích cực Nhóm Tác giả

  Bài viết:
  206
  Được thích:
  321
  Đã thích:
  222
  GSP:
  Ap
  Đọc mấy câu văn bạn viết thích thật đấy. Đầy tính gợi hình và dễ tưởng tượng.

  Nhưng tớ lại có chút cảm giác khô khan. Giống như kể nhiều quá, nên văn phong nhìn chung mượt nhưng không quyến rũ. Chưa mang được nét lãng mạn như bạn ghi trong thể loại.

  Tớ đặc biệt thích chương 2. Đó là chương khắc họa rõ nét hai vùng đất khác biệt, thậm trí đến trái ngược.

  Và cả tư tưởng bạn gửi đến trong đó. Một nơi họ cần phải lo sợ vì họ có tất cả. Một nơi họ không có gì phải lo sợ vì họ không có gì cả.

  Vì ol bằng đt nên tớ không trích dẫn đoạn đó được. Mong là tớ cũng không hiểu lầm ý của bạn. ^^
   
  Cẩu Hoàng Đế thích bài này.
 8. YGinger

  YGinger Gà tích cực Nhóm Tác giả

  Bài viết:
  231
  Được thích:
  559
  Đã thích:
  565
  GSP:
  Ap
  Daebak!!! 3onion29
  Truyện của bạn làm mình ấn tượng quá! Ngay từ những dòng đầu tiên, văn phong cuốn hút vô cùng! Từ khi lên Gác đến giờ mình đọc qua đủ thể loại, mà chỉ có bạn mới khiến mình "yêu ngay từ con chữ đầu tiên". cuteonion41 Có cảm giác như đang đọc "Thần Thoại Hy Lạp" và xem phim hoạt hình của W. Disney vậy!
  daì => dài (chap 2) Chắc là lỗi đánh máy.
  vưà => vừa (chap 2)
  Thêm dấu phẩy sau "Trong mắt họ" bạn nhé ^^
  Thêm dấu phẩy sau "hàng triệu người" ^^
  => Chữ "người" chỉ Thượng Đế (lúc đầu bạn viết hoa nên ở đây viết hoa luôn nhé, cũng là để thể hiện sự tôn kính).
  => tồn tại.Và => Khoảng cách sau dấu chấm: tồn tại. Và
  => U Minh là tên riêng, viết hoa. ^^ Mà ở đây trộn cả phương Tây lẫn phương Đông luôn. :))
  => Có khoảng cách trước và sau dấu gạch ngang.
  => Sau chấm lửng là dấu cách: ngươi... đồ quái vật!"
  Từ đoạn này trở đi đến hết chương 3, có một số chỗ dùng chấm lửng bạn cũng cách ra nhé.

  À, Borg là tên của gã hầu Gnu à bạn? Thấy có đoạn bạn gọi hắn là Borg.

  Những lỗi mình nói chỉ là lặt vặt thôi, không ảnh hưởng lắm đến truyện đâu. Nhưng tại "bệnh nghề nghiệp" nên mình mới chỉ ra. :)) Thực sự mình rất ngưỡng mộ cách hành văn của bạn đấy! Hóng chương mới-ing! cuteonion57
   
  Cẩu Hoàng Đế thích bài này.
 9. Thiệp Mộng

  Thiệp Mộng Gà con Nhóm Tác giả

  Bài viết:
  44
  Được thích:
  56
  Đã thích:
  11
  GSP:
  Ap
  Vì tớ muốn viết một câu chuyện tình không sến súa mà :v nó gửi gắm nhiều suy tư của tớ về cuộc đời, về tình yêu, về hôn nhân nhiều hơn là một câu chuyện tình lãng mạn.
  Ý nghĩa câu chuyện này có rất nhiều tầng, và tùy vào cảm nhận của từng người mà có nhiều cách hiểu khác nhau. Tựu chung lại 1 cách sâu xa thì giống như một câu nói của thuyết Ngũ Hành hay trong Kinh Dịch của Khổng Tử : "Thái Cực sinh lưỡng nghi, lưỡng nghi sinh tứ tượng, tứ tượng sẽ biến hóa ra vô cùng".
  Mong là bạn sẽ hiểu ra thêm nhiều phần nữa :)
   
 10. Thiệp Mộng

  Thiệp Mộng Gà con Nhóm Tác giả

  Bài viết:
  44
  Được thích:
  56
  Đã thích:
  11
  GSP:
  Ap
  Cảm ơn bạn nhiều lắm :'( truyện mình mình không tự soi lỗi được huhu. Kể cả nhờ beta mà vẫn không hết, cảm ơn bạn nhiều. Mình sẽ sửa ngay.
  À dĩ nhiên là nó sẽ trộn cả phương tây và phương đông, vì hai thế giới khác biệt này tượng trưng cho những mảng đối lập của cuộc sống. Phương Tây và Phương Đông, nam và nữ, thiên đàng và địa ngục, đau khổ và hạnh phúc, nghèo đói và giàu sang, tệ nạn và lối sống lành mạnh...
  U Minh là tên riêng? Mình có đặt tên ai là u minh đâu, cõi u minh thì chắc chắn không phải là tên riêng rồi @@
   
  Chỉnh sửa cuối: 5/8/16
 11. Thiệp Mộng

  Thiệp Mộng Gà con Nhóm Tác giả

  Bài viết:
  44
  Được thích:
  56
  Đã thích:
  11
  GSP:
  Ap
  Chương 4: Làng Gnal
  [​IMG]
  Ảnh minh họa: Lấy từ manga khác thôi chứ không giống trong truyện đâu. Hoàng tử đẹp zai hơn thế nhưng mọi thứ đều khác :))
  “Ngươi làm sao vậy?” Ake vẫn nhíu chặt đôi lông mày.

  Thần Amu’Nath không thể nào bình tĩnh nổi. Tuy tên Hoàng tử này rất mạnh, nhưng hắn chỉ là một con người. Hắn không hề có khí tức thần linh, làm sao hắn có thể nhìn thấy thông thiên giới qua Tarer av Sa’ol?

  Hơn thế nữa, hắn còn thấy được Sa’ol. Chỉ có các vị thần được Thượng Đế ban sức mạnh mới có khả năng này.

  Tên nhãi này không hề biết đến Tarer av Sa’ol hay Sa’ol, nhưng lại có thể thấy được Sa’ol, lại còn có sức mạnh lớn đến như vậy, rốt cuộc hắn là người như thế nào?

  “Những gì ngươi đang thấy là thế giới bên kia, thế giới Sa’ol. Ở đó khác hẳn nơi này, chỉ có ánh sáng và những điều tốt đẹp.”

  “Thảo nào… cô ấy khác hẳn những người ở đây.” Hoàng tử Ake vẫn đang say sưa ngắm nhìn cô gái. Một cô gái với mái tóc dài óng ả vàng rực dưới ánh nắng. Dù cậu chưa nhìn thấy ánh sáng mặt trời và những sắc màu lạ lẫm như thế bao giờ. Nhưng cậu có cảm giác dường như cậu biết nó. Dường như cô gái này cậu đã gặp từ rất lâu, rất lâu rồi mà cậu không nhớ rõ. Nàng thật đẹp. Mái tóc dài mềm mại kia càng làm tôn thêm vẻ đẹp của nàng. Phụ nữ ở Ta’nen không để tóc dài, nên khi nhìn mái tóc kia, cậu biết ngay nàng không phải người ở đây. Cả đôi mắt xanh thăm thẳm kia, làn da hồng hào và nụ cười rạng rỡ kia, thật quá khác biệt với những người cậu từng gặp. Nhìn ngắm nàng, cậu không tránh khỏi cảm giác gì đó khó tả dâng lên trong lòng.

  “Làm thế nào để có thể đến được Sa’ol?”

  “Đến Sa’ol?” Thần Amu’Nath thốt lên kinh ngạc. “Ngươi đến Sa’ol làm gì? Đấy không phải là nơi ngươi có thể đến đâu. Người ở Ta’nen này chưa một ai đến được Sa’ol cả. Kể cả có đến được đó, sức mạnh ánh sáng cũng sẽ thiêu đốt ngươi.”

  “Không phải ông là Thần sao? Ngay cả ông cũng chưa từng đến Sa’ol?”

  “Ta… từ khi sinh ra ta đã sống ở đây rồi. Ta sống dưới con thác này, sâu trong hang đá dưới những mạch nước ngầm. Không có nước ta không thể sống được. Nên ta chưa từng rời xa nơi đây.”

  “Vậy ông cũng không biết cách nào đến Sa’ol sao?”

  “Ha ha ha, một thằng nhóc như ngươi mà cũng muốn đến đó sao? Ngươi thật điên rồ. Cứ sang đó và chết đi, ta không quan tâm.”

  “Ông thật vô dụng.”

  “Cái gì? Ngươi dám ăn nói với thần linh như vậy sao?”

  “Một thần linh còn yếu hơn cả ta?”

  “Ngươi…” Thần Amu’Nath đen mặt vì tức giận. Cuối cùng ông ta nói:

  “Nếu ngươi muốn biết. Hãy đến gặp Nữ thần số phận Poas’Nath đi. Bà ta sống ở bên trong ngọn núi lửa Aul’Ney. Nhưng cẩn thận. Đến đó sẽ kinh động đến hai con rồng huyền thoại G’Neith và G’Noith. Ta khuyên ngươi nên bỏ cuộc đi thì hơn.”

  “Cảm ơn.” Hoàng tử Ake nói xong hai chữ đó rồi nháy mắt đã biến mất.

  “Hừ, đúng là một tên ngông cuồng.” Thần Amu’Nath tức tối lầm bầm.


  ***


  Núi Aul’Ney nằm ở phía Đông Ta’nen, ngược hướng với dãy Ovaid nằm ở phía Tây - ranh giới giữa Ta’nen và Sa’ol.

  Nếu có một bản đồ về Ta’nen, thì chúng ta sẽ thấy ở giữa là sa mạc Camas, vương quốc của loài kì nhông, lạc đà, bò cạp, và vô vàn những loại động vật kì lạ có thể đào hang dưới đất để sống ở đây. Nơi đây mặt đất rất nóng và không có nước, xung quanh toàn là cát vì nó khá gần núi Aul’Ney, dãy núi lửa vẫn thường xuyên hoạt động và bên trong luôn có dung nham chảy cuồn cuộn.

  Phía nam, bên dưới sa mạc Camas là thành phố Poh’Nath, nơi người Ta’nen tập trung sinh sống. Còn phía Bắc, bên trên sa mạc Camas là vùng đầm lầy Yal và thác Cath, nơi ở của những con thủy quái. Xen lẫn giữa những nơi này và Sa mạc Camas là vùng cỏ khô Okah nơi những con sói và những loài quái vật xưng vương xưng bá.

  Bây giờ hoàng tử Ake đang đi từ phía Bắc Ta’nen sang phía Đông, nơi có núi Aul'Ney. Xung quanh núi Aul'Ney một trăm dặm không hề có loài vật nào sinh sống, trừ hai con rồng G'Neith và G'Noith, nhưng có một vùng nhỏ gần thác Cath, nơi có những ngọn núi lửa đã ngừng hoạt động, được dung nham phun trào bồi đắp thành một vùng đất đỏ. Nó có tên Odtad. Nơi đây cũng có khá nhiều người sinh sống. Họ hợp lại dựng thành một ngôi làng là làng Gnal.

  Nơi đây cũng chính là nơi ở của thợ rèn Ner, thợ rèn giỏi nhất Ta’nen. Vì những nơi từng có núi lửa hoạt động có rất nhiều quặng lộ thiên, nên ông ta định cư nơi này để mở xưởng đúc kim loại và rèn binh khí. Dĩ nhiên, việc này đã được cha cậu là Vương thần Avu’Nath đồng ý.

  Ake dừng chân trước cổng ngôi làng. Một cậu bé đang bê củi đi qua nhìn thấy vội chạy vào trong gọi toáng lên:

  “Ông Uhpat, ông Gnourt, anh Iart, xem ai đến kìa. Là hoàng tử, hoàng tử Ake đó.”

  Gnourt là vị trưởng làng của làng Gnal. Iart là con trai ông. Còn Uhpat là một cộng sự đắc lực của Ner. Họ nghe thấy tiếng thằng bé, liền mắng:

  “Đừng đùa ngu ngốc thế Eb, hoàng tử Ake là ai, sao có thể đến chỗ của chúng ta được chứ?”

  “Thôi nào, đừng trách nó, chắc sau trận Nart ngày hôm qua, thằng bé quá thần tượng hoàng tử rồi nên hoa mắt nhìn nhầm đấy mà.”

  “Thằng bé không hoa mắt, cũng không hề đùa. Đích thực là ta đến đây.”

  Nghe thấy giọng của hoàng tử Ake, cả ba người đàn ông đang ngồi uống trà, nghỉ ngơi giữa những mẻ rèn cực kì sửng sốt. Họ vội vã đứng dậy hành lễ trước cậu:

  “Hoàng tử Ake, không biết tại sao ngài lại hạ cố đến thăm nơi này của chúng thần. Mong ngài thứ lỗi vì không đón tiếp được chu đáo.”

  “Không sao.” Ake nhìn vào những cái cốc trà được đẽo bằng đá, bên trong tỏa ra thứ mùi thơm kì lạ. “Xem ra các ngươi ở đây có vẻ rất tốt. Cha ta bảo rằng chừng nào còn Ner và làng Gnal thì chừng đó Ta’nen sẽ còn trường tồn mãi mãi. Xem ra không nói quá chút nào.”

  “Hoàng tử Ake, lời ngài nói làm chúng thần hổ thẹn.” Đầu của ba người đàn ông và một đứa trẻ càng lúc càng cúi thấp.

  “Được rồi. Ta đến đây là muốn thăm thú chỗ của các ngươi, nhân tiện hỏi thăm vài điều và nghỉ chân trước khi đến núi Aul’Ney.”

  “Hoàng tử, ngài đến đó có việc gì?” Trưởng làng Gnourt không kìm nổi thắc mắc.

  “Ta muốn gặp Nữ thần số phận Poas’ Nath.”

  “Nữ thần số phận? Nhưng bà ta sống tận bên trong ngọn núi lửa đó. Hơn nữa gần đó rồng thần G’Neith và G’Noith đang say ngủ. Nếu kinh động đến các ngài ấy sẽ rất nguy hiểm.”

  “Người Ta’nen chưa bao giờ biết sợ hãi.” Ake kiêu ngạo đáp.

  “Dù thế nào đi nữa chúng thần cũng khuyên người đừng đến đó thì hơn.” Cả Gnourt và Iart cũng hết sức van nài.

  “Đối với ta, không có gì là nguy hiểm cả. Các ngươi đừng cố làm ta đổi ý.”

  Nghe lời tuyên bố đanh thép của Ake, cả ba người đều không dám nói gì nữa. Nhưng họ vẫn lo lắng. Ake chính là Vương thần tương lai của Ta’nen, nếu cậu gặp phải chuyện không may, sẽ là một tổn thất lớn cho nơi này.

  “Ta muốn đi thăm xưởng rèn của các ngươi. Có thể dẫn đường cho ta không?”

  “Hoàng tử, xin người hãy đi theo thần.” Iart đứng dậy lên tiếng.

  Hoàng tử Ake đi theo Iart đến xưởng rèn của họ.Trong căn phòng sáng rực ánh lửa, thở rèn tài giỏi nhất Ta’nen - lão Ner - đang chuyên tâm mài một thanh gươm. Lão Ner có vóc người nhỏ thó quắc thước, làn da nâu đồng và ánh mắt sắc bén y như những lưỡi gươm lão làm nên. Lão hói ở đỉnh đầu và phần tóc ít ỏi mọc xung quanh cùng bộ râu rậm ngắn của lão đều trắng xóa. Khác hẳn với Uhpat cao to vạm vỡ cơ bắp cuồn cuộn. Có lẽ vì lão Ner chuyên về phần nghiên cứu kĩ thuật, còn phần thực hiện, phần cần đến những nhát búa trời giáng để rèn thành hình một thanh gươm để dành cho Uhpat nên mới có sự khác biệt hình thể như vậy.

  “Hoàng tử Ake, sao người lại đến đây.” Lão Ner đang mải mê mài gươm không hề để ý có người đến, mãi đến khi phát hiện ra Ake đang đứng trước mặt ông mới vội vàng quỳ xuống thi lễ.

  “Đừng hỏi ta, chuyện đó không quan trọng. Ngươi đang làm cái gì mà chăm chú vậy?”

  “Đây là thanh gươm mới thần làm cho Gnurt sau khi thanh gươm lửa Aul’Moug bị gãy.”

  Ake nhìn xuống thanh gươm lão Ner vừa mài xong. Lưỡi gươm phát ra ánh sáng nhẹ, chuôi gươm khảm một viên ngọc màu hồng. Quả là một thanh gươm tốt. Làm cậu không nhịn được đố kỵ.

  “Hừ, Ner, lão rèn gươm cho các chiến binh, vậy mà không rèn gươm cho ta, thật là quá đáng.”

  “Hoàng tử, xin người thứ lỗi. Vì người chưa làm lễ trưởng thành nên thần chưa thể đưa cho người được. Nhưng thanh gươm của người đã được rèn xong rồi ạ.”

  “Ha ha, phải vậy chứ. Đưa cho ta xem nào.”

  Lão Ner đưa một thanh gươm đến cho Ake xem. Nó hoàn toàn khác thanh gươm mới của Gnurt. Toàn bộ thanh gươm màu đen, còn phát ra ánh sáng đỏ rực bao quanh.

  “Đây là thanh gươm thần rèn cho người cách đây một tháng. Được làm từ một loại quặng đặc biệt trong hang đá gần chân núi Aul’Ney. Tuy nhiên nó vẫn chưa hoàn chỉnh, vẫn còn thiếu một thứ.”

  “Là thứ gì?”

  “Đó là tinh chất năng lượng của người. Năng lực morket thuần khiết nhất.”

  “Có thể dùng thứ đó rèn binh khí được sao?”

  “Hoàn toàn có thể, thưa hoàng tử. Đây là nghiên cứu mới nhất của thần.”

  Ner đem ba mẫu kim loại đưa đến trước mặt Ake. Một mẫu màu đen, nặng tay. Một mẫu cũng màu đen, nhưng lại nhẹ và có ánh lửa đỏ phát ra. Mẫu còn lại màu trắng bạc, nhẹ và phát sáng.

  “Mấy cái này là gì?”

  “Đều là quặng thần lấy được trong hang đá. Mẫu đầu tiên là sắt bình thường, vốn vẫn dùng để rèn binh khí cho tất cả mọi người từ trước đến nay. Mẫu thứ hai là quặng từ hang đá dưới chân núi Aul’Ney, cùng một loại với thanh gươm thần rèn cho người. Còn loại thứ ba là do thần đúc ra được sau khi nghiên cứu rất lâu và mới ra được gần đây. Thần gọi đó là thép ma thuật.”

  “Vậy cái nào mạnh hơn?”

  “Không cái nào sánh được với quặng đá thần tìm được để rèn gươm cho người. Mẫu kim loại trắng bạc này là mẫu thành công nhất trong giai đoạn nghiên cứu để thần cho ra đời những binh khí vượt trội hơn hẳn so với trước kia.”

  “Thứ kim loại này. Ngươi gọi là thép ma thuật đúng không? Nó có gì khác với thép thường? Ta thấy thanh gươm Aul’Moug cũng có màu gần giống vậy. Nhưng âm thanh nó tạo ra khang khác.” Ake cầm thanh gươm của Gnurt lên ngắm nghía.

  “Hoàng tử quả thật tinh tường. Aul’Moug là thanh gươm mạnh nhất thời đấy mà thần có thể rèn được. Nhưng sau khi lấy được quặng đá đen bí ẩn kia, thần đã phát hiện ra một điều có thể khiến mọi binh khí trở nên bất tử. Đó là quặng kim loại này cho phép ma thuật được hình thành trong ruột gươm. Nói cách khác, người sử dụng càng mạnh, càng nâng cấp cho thanh gươm trở nên mạnh hơn. Sức mạnh đến từ tinh chất của năng lượng morket từ người sử dụng rót vào có thể khiến thanh gươm chém sắt thường như chém bùn, tạo nên sức công phá khủng khiếp. Thép ma thuật mà thần luyện được đang cố gắng để đạt được đến điều đó.”

  “Ồ, vậy đây là lí do khiến thanh gươm mới của Gnurt phát sáng?” Ake vẫn đang cầm thanh gươm đó, sờ sờ sống gươm. Quả thật sắc bén. Cậu nghĩ thầm.

  “Đúng vậy, nó được rót vào tinh chất năng lượng morket của Gnurt. Nhưng viên ngọc màu hồng kia cũng là một lí do khiến thanh gươm hấp thu năng lượng.”

  “Ngươi đúng là ưu ái Gnurt.” Ake bỏ thanh gươm của Gnurt xuống, chuyển sang cầm thanh gươm của mình.

  “Gnurt chính là cháu của thần, cũng là em trai của trưởng làng này. Thần chỉ làm vì tình thân mà thôi.”

  Ít ai biết Ner chính là em trai của người đã sinh ra Gnourt và Gnurt, hay nói cách khác là chú của vị trưởng làng đã râu tóc bạc phơ ở làng Gnal này. Gnurt là em trai Gnourt. Khác với em mình, người được coi là người anh hùng đáng tự hào của làng Gnal, Gnurt yếu hơn rất nhiều. Bù lại, ông có nhiều kiến thức về các loài động thực vật nên được rất nhiều người tin tưởng. Khi ông cùng lão Ner xây dựng nên làng Gnal đã có rất nhiều người đi theo cùng giúp đỡ ông và sinh sống ở đây. Ngôi làng này cũng là nơi có nhiều chiến binh dũng cảm. Ba người trong số bảy Neich cũng xuất thân từ làng này.

  Từ lúc lên ngôi Vương thần, nhiều thế hệ của các Nath đã dè chừng ngôi làng này. Gnourt và những người bạn của ông đã phải rất cố gắng để lấy được niềm tin từ Vương thần Auv’Nath cũng như các Neich khác để được yên ổn. Một trong những việc đó là hàng năm cung cấp binh khí cho Iod’Nauq– quân đội của Ta’nen và các thực phẩm, thảo dược cho triều đình - bốn phần bảy số binh khí và thực phẩm họ làm ra. Chỗ còn lại, được phép vận chuyển và buôn bán đến thành phố Poh’Nath. Dĩ nhiên, chịu sự kiểm soát và đánh thuế của triều đình.

  Một ly trà thảo dược được Iart mang lên mời hoàng tử Ake. Đây là loại trà được chiết xuất từ lá bạch nguyệt quang – một loại cây có hoa nở dưới nước và phát sáng, tỏa ra một mùi thơm rất ngọt ngào – và nước giếng ở đây – vì ở nơi đây gần thác Cath nên có những mạch nước ngầm, người dân ở đây đã đào giếng để có được những giọt nước tinh khiết nhất. Loại trà này ở Ta’nen được gọi là Tamrer, một loại trà giúp thanh sảng tinh thần, tiêu tan mệt mỏi, thậm chí còn được dùng làm thuốc hồi phục sức khỏe trong những trận chiến. Hít hà hương thơm mà phải hiếm hoi lắm cậu mới được uống, nuốt thứ nước kì diệu vẫn còn bỏng rát sau khi trôi qua cuống họng, Ake từ tốn nói với lão Ner sau khi đã kể hết mọi chuyện.

  “Ta muốn đến núi Aul’Ney để gặp nữ thần Poas’Nath.”

  “Hoàng tử, người không sợ nguy hiểm sao?”

  “Ta mang trong mình dòng máu của Nath. Mà Nath thì không biết sợ.”

  “Thần hiểu. Nhưng tại sao? Lý do gì người lại muốn đến đó?”

  “Ta muốn biết cách để đến Sa’ol.”

  “Sa’ol?” Ner kinh hãi. Lão đã từng được biết đến Sa’ol qua lời kể của cha. Nhưng đã năm ngàn năm trôi qua rồi và chưa từng có ai nhắc đến nó. Làm sao mà hoàng tử Ake có thể biết về Sa’ol?

  “Ai đã nói cho người về Sa’ol vậy?”

  “Không ai cả. Ta nhìn thấy nó. Thần Amu’Nath bảo là ta nhìn thấy qua Tarer av Sa’ol.”

  Lão Ner suýt làm rơi luôn cả chén trà. Phải mất một lúc sau khi thở sâu một hơi, lão mới bình tĩnh lại được.

  “Người có thể nhìn thấy được Sa’ol qua “Nước mắt của Thượng đế”? Mà không, chỉ riêng việc gặp được “Nước mắt của Thượng đế” đã là quá khác thường rồi. Thần chỉ nghe được trong truyền thuyết mà thôi. Không thể ngờ là nó có thật.”

  “Đúng vậy, ta cũng thấy kì lạ. “Nước mắt của Thượng đế”? Đã là Thượng đế sao lại rơi nước mắt? Không phải người là kẻ mạnh nhất sao? Người có gì để đau khổ chứ?”

  “Điều đó không quan trọng! Vấn đề ở đây người thấy được Sa’ol. Và người muốn sang đó. Tại sao chứ? Có điều gì ở đó đã khiến ngài có quyết định điên rồ như vậy?”

  Hoàng tử Ake im lặng. Cậu cảm thấy không thể nói cho lão Ner lý do cậu muốn đến Sa’ol chỉ vì một cô gái cậu chưa gặp bao giờ được. Vì vậy cậu nhanh chóng kết thúc chủ đề này.

  “Ner, ngươi không cần lo cho ta. Ta nhất định sẽ nguyên vẹn trở về. Ta sẽ không ngu ngốc như những người của năm ngàn năm trước đâu.”

  “Hoàng tử. Kể cả Vương thần của năm ngàn năm trước rất mạnh mà cũng không thể qua được bình nguyên Neyoid, cuối cùng đành phải bỏ mạng tại đó. Dù cho bây giờ ngài được thần Amu’Nath chỉ điểm nhưng để gặp được Nữ thần Poas’Nath là quá bất khả thi. Dù ngài có thể đánh bại được thần Amu’Nath nhưng hai ngài rồng thì chưa chắc, chúng rất mạnh.”

  “Vậy thì làm sao ngươi có thể dùng lửa từ miệng rồng thần G’Neith để rèn thanh Aul’Moug? Cả việc ngươi có thể vào hang đá dưới chân núi Aul’Ney? Ngươi còn tính giấu giếm đến tận bao giờ?”

  “Cái này…” Lão Ner toát mồ hôi. “Thần thừa nhận là thần biết lối vào bên trong núi Aul’Ney. Chính là cái hang đá đó. Nhưng… Lần đó là thần đi lạc. Và nhờ những cây cỏ có tác dụng trị thương mà Gnourt đã nhét vào hành lý của thần mà rồng thần G’Neith mới chịu trao đổi bằng việc cho thần lửa của nó.”

  “Trị thương? Rồng thần đã sống ở Aul’Ney cả vạn năm, cái gì làm cho nó bị thương được?”

  “Đúng vậy, thần cũng thấy khó hiểu. Nhưng lúc đấy thần chỉ để tâm đến những quặng kim loại thần lấy được và say mê rèn ra thanh kiếm mạnh nhất mà thôi. Thần đã dùng quặng kim loại lấy ở đó và lửa của thần rồng G’Neith rèn nên thanh Aul’Moug huyền thoại trong hoàn cảnh như vậy đấy.”

  Thật đáng tiếc. Nó lại bị ta làm gãy. Ake nghĩ thầm nhưng cũng không tiện mỉa mai lão Ner lúc này. Cậu đang bận suy nghĩ. Trầm ngâm nhìn vào ly trà đã cạn, hai hàng mày kiếm của cậu xoắn chặt vào nhau. Đột nhiên, như có tia sáng lóe lên trong đầu. Cậu hỏi:

  “Rồng thần G’Neith và G’Noith… chúng là một cặp đúng không?”

  “Đúng vậy, theo truyền thuyết kể lại thì chúng là cặp rồng duy nhất còn sót lại sau khi Trận chiến cuối cùng của các vị thần- Iu’Neih- kết thúc gần một vạn năm trước.”

  “Nếu chúng là một đôi. Vậy tại sao đến giờ vẫn chưa có thêm một con rồng con nào ra đời? Với thời gian một vạn năm, ít nhất bây giờ cũng phải có một vương quốc cho loài rồng với cả nghìn con rồng đủ loại rồi. Vì cớ gì chúng vẫn ở trong Aul’Ney?”

  “Có thể, bởi vì… nơi đây có quá ít sinh khí cho rồng thần nở hoặc phát triển khỏe mạnh chăng?”

  “Rất có thể. Và vì thế, G’Neith mới cần đến những cây cỏ của ngươi để duy trì sinh khí cho đứa con mới chào đời của họ.”

  Gương mặt của lão Ner dại ra. Nét sắc bén thường thấy cũng biến mất. Dường như ông quá ngạc nhiên trước sự thật vừa được phát hiện.

  “Xem ra, nếu ta có thể mượn ít dược thảo của ngươi và gặp may. Ta có thể đạt được mục đích mà không cần đổ máu trước hai con rồng đó.”

  Lão Ner bây giờ đã hoàn hồn. Lão gật đầu trước đề nghị của hoàng tử Ake, không quên bảo với cậu:

  “Hoàng tử, người cũng nên rót năng lực morket vào trong thanh kiếm mới của người và đặt tên cho nó đi. Như thế cũng giúp người đáng kể trong trường hợp bị tấn công.”

  “Được.”

  Ake cầm thanh kiếm tuyền một màu đen. Màu đen giống như màu mắt và màu tóc của cậu. Giống cả bộ y phục cậu đang mặc nữa. Cậu cầm chắc chuôi kiếm, nhắm mắt điều khiển năng lượng morket trong cơ thể mình. Cảm nhận được năng lượng của mình đang từ từ rót vào và đồng nhất với thanh kiếm. Cậu mở mắt. Vầng sáng đỏ lửa quanh thanh kiếm bây giờ đã chuyển thành màu hồng tím ẩn ẩn những tia sét màu đen nhấp nháy xung quanh. Một nguồn năng lượng cực lớn như hòa làm một với cơ thể cậu, hợp nhất cậu với thanh kiếm.

  “Từ bây giờ, ta gọi ngươi là Ta’miek. Ngươi là ta. Và ta cũng là ngươi. Chúng ta sẽ cùng nhau chiến đấu để đạt tới sức mạnh vĩ đại.”

  Cả thanh kiếm rung lên như thể một sinh vật có linh tính đang run lên vì hưng phấn. Giây phút đó, cái tên gắn liền với nó đặt bước đầu tiên trên con đường đi vào huyền thoại.


  ----------------------------

  Chú thích:

  1. Neih # Neich # Neith

  Neih /neit/ : thảm họa, sự tuyệt diệt.

  Neich /nei-ch/: Chiến binh

  Neith /ne-th/: Thiêng liêng, thần thánh

  Noith /no-th/ : biến thể của Neith, dành cho con cái.

  2. Miek /mi’et/ : thanh kiếm ~ Moug /mo:c/: thanh gươm, kiếm

  3. Mik /mic/ : có nghĩa là phát sáng, cái gì phát sáng thì có từ “Mik”

  4. Tamrer /tem’re-or/: tên một loại trà. Tam có nghĩa là trà còn Re có nghĩa là nước. Rer nghĩa là rất nhiều nước.

  5. Poas /po’at/ : số phận/ => Poas’ Nath: nữ thần số phận.

  6. Poh/pau/ : thành phố => Poh’ Nath: thành phố của các vị thần.

  7. Okah /o:kat/: cỏ khô

  8. Odtad/o:tat/: đất đỏ

  9. Yal /zan/: đầm lầy.

  10. Gnal /g’nan/

  11. Uhpat / u’pat/

  12. Iart /i:at/

  13. Gnourt /gnaut/

  14. Gnurt /gnut/
   
  Chỉnh sửa cuối: 1/8/16
  YGinger thích bài này.
 12. Thiệp Mộng

  Thiệp Mộng Gà con Nhóm Tác giả

  Bài viết:
  44
  Được thích:
  56
  Đã thích:
  11
  GSP:
  Ap
  Chương 5: Núi Aul'Ney


  [​IMG]


  Khi Hoàng tử Ake bước ra khỏi xưởng của lão Ner, bên ngoài đang tụ tập ăn uống linh đình. Cậu bước đến gần và chẳng lấy làm ngạc nhiên khi biết nguyên nhân của bữa tiệc này.

  Đó là Gnu, tên hầu cận trung thành vẫn đi theo cậu từ lúc ở trận đấu Iu’Touch tới giờ. Vừa nãy cậu để hắn đứng ngoài cổng làng để tiện chuyện trò với lão Ner. Ai ngờ trưởng làng thấy hắn đứng đó sợ hắn lạnh và đói nên mời hắn vào thiết đãi. Ở làng Gnal thức ăn thức uống phong phú hơn hẳn ở thành phố Poh’Nath nên hắn chẳng thể chối từ.

  Vậy nên, đến lúc cậu ra ngoài thì tên Gnu đã no say túy lúy rồi. Hắn vừa hò hét vừa nâng ly lên uống hết ly này đến ly khác.

  “Nâng ly nào… hức… hôm nay ta rất vui… các ngươi… hức… ta cảm ơn các ngươi. A Hoàng tử, ngài mau lại đây… chúng ta… cùng vui vẻ nào… hức”

  Ake nhíu mày nhìn “cái bị thịt” đang say quắc cần câu. Có lẽ nó thành cái tật của cậu mất rồi. Mỗi lúc phải suy nghĩ hay khó chịu là lại nhíu mày rõ chặt.

  “Hoàng tử Ake, ngồi xuống ăn đi, ngon lắm đó.” Iart có vẻ cũng hơi ngà ngà, mạnh dạn kéo hoàng tử xuống ngồi cạnh mình.

  Tuy Ta’nen rất thiếu thốn thức ăn và ít cây cỏ nào sinh sống được, nhưng không phải là không có. Dù hình thù hơi xấu xí kì dị một chút nhưng khi chế biến ăn rất ngon.

  Chẳng hạn bây giờ họ đang ăn thịt một con lợn rừng đen, loài lợn này chỉ ăn cỏ Nyentmik, một loại cỏ thân dài hay mọc quanh đây. Loại cỏ này lá có nhiều đường gân, những đường gân này chi chít như mạng nhện luôn phát sáng trong đêm tối. Đây là một loại cỏ chứa nhiều sinh khí và có tác dụng bổ máu nên những con lợn rừng ăn chúng cũng rất bổ dưỡng. Uhpat dùng dao bếp lọc xương nó và thái thịt thành từng lát, bỏ lên bếp nướng cùng quả và lá của cây trường thọ. Loại cây này sống tới gần 2000 năm và có vị ngọt. Họ cũng nướng kèm hạt của cây Achi. Một loại cây sống ở sa mạc có thể tích nước trong thân, quả có thịt dạng như tinh bột và hạt rất thơm.

  Bia ở đây được lên men bằng thịt của quả cây Achi, gọi là bia kikat. Bia rất ngon và thơm, nhưng nếu uống quá nhiều sẽ say chẳng biết cái gì. Ake đã nghe nhiều người nói về nó nên kiên quyết không uống.

  Tuy nhiên, cậu cũng ăn một ít để có sức lực. Ngoài thịt heo rừng nướng ra, làng Gnal còn đãi cậu món súp kuka được nấu bởi thịt quả và bột lá của cây Achi, món salad xương rồng thái lát trộn với rau phượng hoàng và hỗn hợp dầu giấm từ mỡ lợn rừng, nước ép quả lê gai và hạt cây Achi nghiền nhỏ.

  Quả thực rất ngon. Cậu ăn uống no nê rồi nhìn Gnu. Tên béo núc ních này lúc nào cũng nhiều chuyện khiến cậu rất phiền nhưng cậu chưa bao giờ ghét hắn được. Dù gì người chăm sóc và chơi với cậu từ nhỏ đến lớn vẫn là hắn.

  “Xin lỗi, Gnu.” Cậu biết nơi mình đi sẽ rất hung hiểm nên không thể dẫn hắn theo. Vì thế chỉ còn cách là để hắn ở đây.

  Đúng lúc cậu đứng dậy chuẩn bị ra đi thì nghe thấy đằng sau có tiếng gọi:

  “Hoàng tử, xin người hãy đem thần theo.”

  Đó là Iart, con trai của trưởng làng Gnal. Cậu lắc đầu nói:

  “Không được, Iart. Nhà ngươi là con trai của Gnourt. Ta không thể gánh nổi trách nhiệm nếu như ngươi có mệnh hệ gì.”

  “Hoàng tử, thần nguyện đi theo người, không màng sống chết. Ít nhất thì thần cũng biết phân biệt những loài cây cỏ và động vật ở đây. Thần sẽ có ích cho người.”

  Ake lưỡng lự. Cậu không chắc chắn lắm về những gì sẽ xảy ra. Mặc dù cậu không sợ nguy hiểm, nhưng có đồng đội lại hoàn toàn khác. Nếu họ có nguy hiểm gì, cậu sợ không gánh nổi trách nhiệm. Nhưng Iart nói đúng về một điều cậu đang băn khoăn. Đó là cây cỏ và động vật ở đây cậu không biết nhiều. Tuy lão Ner đã cho cậu kha khá thảo dược, nhưng cũng chưa chắc kế hoạch đã thành công.

  “Được rồi, Iart. Ta đồng ý cho ngươi đi theo ta. Nhưng nếu có nguy hiểm ngươi phải chạy đi ngay đấy.”

  Iart mừng rỡ gật đầu rồi đứng dậy đi lấy vũ khí. Ngay lúc đó, Uhpat cũng tỉnh dậy lên tiếng:

  “Hoàng tử, xin người cũng cho thần đi cùng. Thần chắc chắn sẽ có ích.”

  Ake nhìn Uhpat rồi lại nhìn Iart, cái nhìn lạnh băng đến mức làm cả hai sống lưng lạnh toát.

  “Hóa ra từ nãy tới giờ các ngươi chỉ giả vờ say thôi đúng không? Đã lên kế hoạch trước để gạt ta đấy à?”

  “Ha ha, xin hoàng tử thứ lỗi, nếu chúng thần không làm thế thì không thể chuốc say được Gnu.”

  “Cũng đúng, tên phiền phức này không nên biết ta sẽ đi đâu. Không hắn ầm ĩ lên thì mệt lắm.”

  “…”


  ***


  Lối đi đến hang đá bí ẩn dưới chân núi Aul’Ney đã được lão Ner vẽ bản đồ chỉ đường nên ba người đi đến đấy không khó khăn lắm. Vấn đề là đi vào thế nào để không làm kinh động đến hai con rồng G’Neith và G’Noith.

  Ake nhìn sang hai người đi bên cạnh, thấy có chút yên tâm. Uhpat sử dụng vũ khí là hai cây búa, trông chúng rất nặng mà ông ta vác lên vai nhẹ như không. Còn Iart tuy năng lực morket không mạnh lắm, nhưng cậu ta dùng cung tên rất giỏi. Mũi tên có tẩm độc của cây Uduk, hay còn được gọi là hồng sa mạc, có nhựa là một chất kịch độc.

  Cả ba người bước vào hang đá, bên trong lấp lánh những đốm sáng nhỏ li ti như bầu trời đêm.

  Ake tạo một quả cầu lửa trên tay đi trước dẫn đường. Ngay lập tức phát hiện ra ánh sáng đấy là của những con côn trùng kì lạ bay bay với những đốm lập lòe phía sau bụng.

  Xem ra cũng không có gì đáng ngại, cả ba người lại bước tiếp.

  Đột nhiên, hàng loạt những tiếng “crit crit” vang lên, cả ba đồng loạt quay đầu nhìn theo tiếng kêu thì thấy một cảnh tượng kinh hoàng.

  Hàng ngàn con dơi đang treo ngược mình trên vách đá đồng loạt tiến về phía họ. Những đôi mắt của chúng lập lòe đỏ rực như máu.

  “Phong tỏa” Tiếng hô của Ake vang lên. Bầy dơi lao vào họ nhưng không có cách nào vào được bên trong quả cầu cậu vừa tạo ra để bao bọc ba người.

  Năng lực morket của Ake từ khi sinh ra đã rất mạnh, và cậu đã được Vương thần Auv’Nath và bảy Neich dạy dỗ từ bé nên biết rất nhiều cách sử dụng nó. Có bảy kĩ năng chính để sử dụng morket là : bay, thủy lực - sử dụng morket để di chuyển trong không khí hoặc trong nước, bảo vệ - tạo vòng tròn bảo vệ, quả cầu lửa – dùng năng lực morket đốt thành nhiệt và tấn công đối thủ, tên morket – tạo thành nhiều mũi tên đánh nhiều mục tiêu khác nhau hoặc nhiều điểm khác nhau trên cơ thể đối phương, hút hay lỗ đen morket – tạo thành vòng xoáy hấp thụ toàn bộ đòn tấn công của đối thủ và trả lại nguyên vẹn cho kẻ đó, vòi rồng - cũng tạo thành vòng xoáy nhưng tập trung toàn bộ năng lực morket vào một đòn rồi tấn công đối thủ, sương mù - tạo màn đêm ma lực không chỉ khiến đối thủ mất đi thị giác mà cả khứu giác, xúc giác, thính giác, vị giác đều không thể hoạt động (dành cho những quái vật có thể nhìn thấy trong bóng tối).

  Kĩ năng thứ nhất là kĩ năng cơ bản đầu tiên ai cũng phải biết, kĩ năng thứ hai và thứ ba là kĩ năng nâng cao mà bất cứ binh sĩ nào tại Manen cũng phải học. Còn kĩ năng thứ tư, năm, sáu, bảy là kĩ năng cao cấp mà chỉ Vương thần và các Neich mới làm được vì đòi hỏi phải có năng lực morket cực lớn bên trong cơ thể mới làm được.

  Nhưng Ake trời sinh là kẻ đã có năng lực hơn người, bởi vậy cậu không chỉ học được hết, còn có thể sáng tạo ra thành nhiều kĩ năng khác cho mình, chẳng hạn như kĩ năng “Phong tỏa” vừa rồi, thật ra là sự kết hợp giữa kĩ năng bảo vệ và sương mù, vừa bảo vệ mình vừa hạn chế tầm nhìn của đối thủ. Ngặt một nỗi những con dơi này không dừng bất cứ giác quan nào để nhìn đường, mà dùng sóng siêu âm. Nên giờ người bất lợi là ba người họ.

  Ake đành dùng kĩ năng mới -“Xuyên thấu” - cậu dùng linh giác phát hiện các mục tiêu, rồi sử dụng tên morket để bắn hạ những con dơi. Ngoài ra cậu còn có thể di chuyển như trong một đường hầm mà không sợ ai tấn công nhờ tạo ra một luồng xoáy giống như vòi rồng nhưng dùng để di chuyển. Và đây chính là lí do kĩ năng này được gọi là “xuyên thấu” - nhìn xuyên thấu, cảm nhận xuyên thấu, đi xuyên thấu, làm bất cứ cái gì cũng như đi xuyên qua mọi thứ, không vật cản.

  Uhpat và Iart lúc này đã lĩnh hội sâu sắc được sức mạnh của Ake rồi. Cơn ngỡ ngàng qua đi, họ tập trung chiến đấu với bầy dơi. Uhpat dùng búa của mình tạo ra “mạng nhện sấm sét” khiến những con dơi bay vào đều tử nạn. Còn Iart dùng tên tẩm độc của mình một phát kéo cung bắn hạ bảy con.

  Đúng là toàn anh tài, Ake thầm nghĩ. Haizz, chỉ tiếc rằng không được chiến đấu với quái vật gì to lớn, mà lại bị kẹt ở đây với một bầy dơi, đúng là xui xẻo.

  Lời cầu nguyện của Ake hình như rất thiêng. Ngay lập tức âm thanh kinh hồn bạt vía từ sâu bên trong vọng ra:

  “Các ngươi là ai? Sao dám đến nơi ở của ta gây loạn?”

  Trừ Ake, tất cả sinh vật nghe thấy giọng nói ấy, bao gồm cả hai kẻ là Uhpat và Iart đều đồng loạt run rẩy. Họ đã kinh động đến thần rồng vĩ đại rồi.


  ***
  Trong đêm tối, có hai bóng người đang hớt hơ hớt hải chạy về phía Nam Ta’nen, nơi tọa lạc của thành phố Poh’Nath. Họ cưỡi trên một thứ nhìn giống như là một con sói khổng lồ.

  “Nhanh lên, không thì không kịp mất.”

  “Hoàng tử ơi, hức… hức…”

  “Ngài đừng khóc nữa, bình tĩnh nào, chúng ta sẽ chặn được Hoàng tử Ake thôi.”

  “Ta không khóc sao được, Hoàng tử Ake mà có mệnh hệ gì, thì mạng của ta cũng hết luôn.”

  “…”

  Hai người đó chính là Gnu và thằng bé Eb lúc ở làng Gnal đã thấy Hoàng tử Ake.

  “Ngài Gnu yên tâm, cha cháu chính là Gath, một trong những chiến binh mạnh nhất Ta’nen. Chắc chắn khi cháu đến và nói với cha, ông sẽ chặn được Hoàng tử.”

  Tiếng gió thốc ngày một mạnh hơn, con sói đen được thuần hóa nhanh chóng chở hai người đến cổng pháo đài Pai’Doah.

  “Đứng lại.” Tiếng quát mạnh mẽ của tên thị vệ canh cổng vang lên, hai ngọn thương đã giơ ra đan chéo vào nhau chặn đường của họ.

  “Ta là con trai của Gath, vị Neich mạnh thứ hai tại Ta’nen này. Ta đến để báo tin.”

  Hai tên thị vệ nhìn nhau, một tên thì thầm điều gì đó với tên kia, rồi hắn ưỡn ngực nghiêm chỉnh nói:

  “Hôm nay ngài Gath không có ở đây, ngươi đừng có thấy người sang bắt quàng làm họ. Ngài Ek dặn chúng ta không được cho kẻ lạ nào xâm nhập pháo đài Pai’ Doah linh thiêng cả.”

  Gã Gnu nãy giờ đứng phía sau, bây giờ cũng chạy lên chen vào:

  “Ta, ta là Gnu đây, các người không nhận ra ta sao?”

  Hai tên thị vệ giật mình nhìn nhau, đúng là ngài Gnu rồi, sao ngài lại ở đây? Còn Hoàng tử đâu?

  “Các ngươi còn đứng đó làm gì, mau vào trong báo ngay, ta có chuyện quan trọng!”
  ***
  Trong khi đó, dưới chân núi Aul'Ney, m
  ặt đất rung chuyển. Hơi thở nóng hổi phả vào mặt bỏng rát. Ake chăm chú nhìn vào sinh linh huyền thoại đang bước đến trước mặt mình. Bóng dáng khủng bố của nó không làm cho cậu sợ, mà trái lại càng khiến cậu hưng phấn hơn. Cậu nhìn nó, nhếch miệng cười.

  Anh bạn to con này, chúng ta chơi một lát nào.

  Tay cậu cầm vào chuôi kiếm. Thanh Ta’miek rung lên bần bật truyền đến từng đầu ngón tay cậu luồng điện tê rần. Như thể nó đang cố truyền tải suy nghĩ và cảm xúc của nó đến cậu. Phải, không phải nó sợ hãi, mà là phấn khích.

  Đây là lúc thích hợp nhất để dùng đến binh khí. Không phải tự dưng người Manen coi trọng việc sản xuất binh khí. Tuy năng lực morket rất mạnh, nhưng nó có hạn. Nếu phải chiến đấu trong một thời gian dài và với đối thủ có năng lực morket bằng hoặc mạnh hơn mình thì ai có vũ khí uy lực hơn sẽ chiếm được nhiều lợi thế hơn, hoặc có thể chuyển bại thành thắng.

  Với Ake thì cậu không phải sợ năng lực morket của cậu bị cạn. Nhưng nếu kết hợp với thanh gươm đặc biệt này chắc sẽ mang lại sức mạnh bộc phá khủng khiếp hơn chăng? Suy nghĩ đó thôi thúc cậu muốn thử.

  Cậu rút thanh gươm Ta’Miek ra rồi lao vào con rồng trước mặt.

  Mặt của Uhpat và Iart đồng thời xám ngoét lại. Họ trân trân nhìn thân ảnh màu đen lúc ẩn lúc hiện giữa biển lửa và những móng vuốt của con rồng thần thoại, miệng không ngừng lẩm bẩm:

  “Cái quái gì thế này? Không phải là theo kế hoạch sẽ đàm phán với ngài rồng hay sao?”

  “Rốt cuộc Hoàng tử nghĩ cái gì vậy? Ngài ấy sẽ bị giết mất.”

  Iart ôm đầu rên rỉ:

  “Thằng bé Eb và những người khác rốt cuộc làm gì vậy? Tại sao đến giờ họ vẫn chưa xuất hiện?”

  “Trật tự nào. Không sợ hoàng tử nghe thấy à?”

  “Giờ còn lo về điều đó được à? Không thấy hoàng tử đang bận giao tranh với con rồng đó hay sao?”

  Cả hai lầm bẩm cầu nguyện. Trong khi Ake vẫn đang vật lộn với con rồng. Trận “giao tranh” trong mắt họ chả khác gì một hành động ngu ngốc vì đắc tội với thần linh cả.

  Ake đã bị lửa thổi cháy rụi một mảnh áo. Cái áo chùng vốn đã rách tơi tả của cậu giờ trông càng thảm hại hơn.

  “Khá lắm, con người. Lần đầu tiên sau một vạn năm có một con người dám đối đầu với ta. Nhưng ngươi chẳng trụ nổi nữa đâu.”

  Ake nhướng môi cười, lấy tay lau vết máu rỉ ra từ vết thương nơi bả vai. Vết thương do bị móng vuốt của con rồng bắt hụt.

  “Vậy sao? Ta không chắc.”

  Cậu cầm thanh Ta’miek lao vào vùng khói lửa mịt mùng tiếp giáp giữa cánh của con rồng và thân mình nó. Con rồng này thực sự rất khó chơi. Nó miễn nhiễm với mọi đòn vật lý. Và thậm chí có thể cản lại những đòn tấn công bằng morket của cậu. Chẳng trách người ta gọi nó là con vật huyền thoại. Lớp bảo vệ bằng morket của cậu cũng vô tác dụng với nó. Cậu phải nghiến răng hứng chịu cái cảm giác bỏng rát của lửa cháy vây quanh. Tránh tới tránh lui để né những cú tấn công khi bằng lửa, khi bằng móng vuốt, khi bằng cánh, khi bằng đuôi của con quái vật này.

  Không ổn rồi, nó quá mạnh. Nó hoàn toàn không cùng một đẳng cấp với cái con thủy quái Yquath cậu chiến đấu khi ở thác Cath. So với nó, con thủy quái đấy chỉ là con chuột so với con hổ.

  Nếu không có thanh gươm, cậu chắc không thể cầm cự nổi đến giờ.

  Loại đá làm nên thanh Ta’meik này cho phép hấp thu ma pháp và chuyển hóa nó thành năng lượng. Sức mạnh từ bên trong cậu hòa với ruột kiếm tạo ra những đòn công phá lớn ngăn chặn được sự tấn công từ con rồng. Nhưng chỉ được đến thế, không hơn.

  “Hoàng tử, người hãy quan tâm đến chuyện chính. Chúng ta phải gặp nữ thần Poas’Nath.” Uhpat và Iart đứng ở dưới hốt hoảng hô to khi Ake bị rồng G'Neith dồn vào vách đá.

  “Các ngươi cần gặp nữ thần Poas’Nath làm gì?” Móng vuốt của G'Neith chợt ngừng lại, đảo mắt nhìn về phía phát ra giọng nói.

  Rồng thần là một loài sinh vật linh thiêng. Nó có thể nghe hiểu và nói được tiếng người, ngay cả ở khoảng cách xa và bị át đi bởi tiếng đất đá đổ nát hay tiếng binh khí va vào nhau.

  “Ha ha, Rồng thần, chúng ta có việc cần tìm nữ thần Poas’Nath gấp. Nhưng mà ta nóng lòng muốn chiến đấu với ngươi nên quên đi chuyện chính. Thật ra bọn ta đến đây để đàm phán…” Ake nhân lúc con rồng không để ý, bổ một kiếm vào cánh nó, nhưng chỉ để lại một vết xước dài.

  “Ngươi đang giỡn mặt với ta đấy à?” Rồng thần gầm lên phẫn nộ. Mặt đất như cũng rung chuyển theo, tưởng như dung nham sắp tuôn trào.

  Đột nhiên, lúc đấy có một âm thanh chói tai vang đến.

  “G’Neith, anh lại đánh nhau sao?”

  Nếu âm thanh tiếng gầm gào của con rồng đầu tiên trầm đục giống như tiếng hai tảng đá lớn va vào nhau, thì tiếng kêu của con rồng thứ hai này có âm vực cao vút và chói tai như sóng siêu âm vậy. Những con vật nhỏ khi nghe xong đều lăn ra ngất xỉu, miệng sùi bọt mép.

  “Anh xin lỗi.”

  Ai có thể ngờ lời nói kia và cái điệu bộ ủ ũ đáng thương đó lại là của con rồng cách đây vài phút còn uy phong kia chứ?

  “Em đã nói bao lần rồi. Chúng ta phải lịch sự. LỊCH SỰ. Anh hiểu không hả? Nếu anh cứ gặp ai cũng đánh nhau như vậy thì ngọn núi này chẳng mấy chốc sẽ sập mất thôi. Sau đó thì chúng ta sẽ ở đâu? Ở ĐÂU? Chúng ta không thể sống thiếu nguồn lửa và nhiệt được. Đây là chỗ lý tưởng nhất. Chúng ta đã ở đây một vạn năm rồi…”

  “Em yêu…”

  “Anh đừng nói nữa… Ôi, Algnoh… Al đáng thương bé bỏng… Con của chúng ta, nó mới có một năm tuổi. Anh có thương con và em không? Anh không thương con và em… Bọn em sẽ đi. Bọn em sẽ bay sang Sa’ol. Bên đó không có lửa. Hức… nhưng rồng thần G'nor sẽ chào đón hai mẹ con em… Ôi…”

  “Thôi nào cưng… Đừng làm rộn lên nữa. Bên đó không có lửa, em và con sẽ sống thế nào?”

  “Bọn em sẽ SỐNG. Nhờ ánh mặt trời, anh biết đấy. Kiểu gì chả sống được. Em chán phải nhắc nhở anh mãi rồi.”

  “…”


  Màn “tình cảm gia đình” của “hai vợ chồng nhà rồng” làm cả ba người đứng chôn chân tại chỗ. Họ trố mắt ra nhìn mà chả biết phải làm gì.

  Cuối cùng, Ake phá vỡ yên lặng:

  “Ưm, ừm, chào phu nhân.”

  Con “rồng vợ” đang liến thoắng nói đột nhiên ngừng lại. Đôi mắt màu vàng to đùng của nó dí sát xuống mặt đất nhìn cậu, rồi nó bật dậy cười lớn nói:

  “Ôi, những người bạn nhỏ. Thật đáng yêu và lịch sự làm sao. Ôi, “Phu nhân” nghe thật êm tai biết bao. G’Neith, anh nghe thấy gì chưa. Nhớ kĩ lấy. Anh còn phải học tập anh bạn này nhiều.”

  “Ơ… ờ ừm.” Con “rồng chồng” nghe vậy chỉ biết đồng ý, dù biểu hiện của nó thấy rõ sự bất mãn và khó chịu.

  “Cứ gọi tôi là G’Noith. Còn đây là G’Neith. Anh ấy trông to xác vậy thôi chứ thật ra dễ thương và tốt bụng lắm. Các bạn có thể giới thiệu về mình được không? Hỡi những nhà quý tộc nhỏ?”

  “Tôi là Ake, Ake Gou’Nath.”

  “Tôi là Iart.”

  “Tôi là Uhpat.”

  Cả ba người lần lượt giới thiệu.

  “Thật tuyệt, các bạn đến đây có việc gì vậy?” Rồng G’Noith “mỉm cười” nhìn họ.

  “Chúng tôi đến gặp nữ thần Poas’Nath.”

  “Poas’Nath? Các người là ai? Các người muốn gì?” G’Noith đột nhiên thay đổi thái độ, cứ như họ chưa từng nói chuyện và nó chỉ là một con rồng đang tức giận không hơn không kém.

  “Chúng tôi muốn biết cách đến Sa’ol.” Lần này Ake nhanh chóng nói. Trực giác cho cậu biết con “rồng vợ” này trông có vẻ thân thiện, nhưng khi tức giận lên còn đáng sợ gấp mười con “rồng chồng” thô lỗ kia.

  “À, hóa ra vậy. Tại sao cậu không nói sớm. Nào đi theo tôi.”

  Ake vẫn không ngăn được thắc mắc:

  “Khoan đã, không lẽ có cách đến Sa’ol được sao? Ta hỏi cả thần Amu’Nath. Vậy mà ông ta cũng bảo không biết.”

  “Tên nhà quê suốt ngày ru rú trong hang hốc như hắn làm sao biết được. Phải nhớ Poas’Nath của chúng ta là nhà thông thái, hiểu biết mọi chuyện trên thế gian. Không chỉ thế còn biết rõ những chuyện trong quá khứ và tương lai.”

  Cậu và hai người kia đi theo Rồng G’Noith. Rồng G’Neith đi sau cùng. G'Neith thấy hai người kia có vẻ ngập ngừng không muốn đi thì bảo:

  “Nếu các ngươi sợ thì cứ đứng ở ngoài.”

  G’Noith lúc này đã quay đầu lại:

  “Là vì ANH mà cậu ta sợ không dám vào đó. Tốt nhất anh cũng đứng đó luôn đi.”

  Rồng G’Neith tiu nghỉu đứng yên tại chỗ. Không dám nhúc nhích.

  Uhpat và Iart cũng ngượng ngùng gãi đầu:

  “Ha ha, chúng tôi cũng không vào đâu. Hoàng tử người cứ vào đi.”


  Thế là chỉ có mình Ake tiến sâu vào lòng núi lửa Aul’Ney để gặp mặt nữ thần Poas’Nath. Càng vào sâu, nhiệt độ càng khủng khiếp khiến cậu dùng vài lớp morket “Bảo vệ” rồi mà vẫn thấy toát mồ hôi.

  Bên dưới những con đường ngoằn nghèo, là dòng dung nham đỏ rực soi sáng, lúc nào cũng bốc khói cuồn cuộn như dạ dày con quái thú chỉ chực nuốt chửng lấy ai đó xấu số rơi xuống.

  Nhìn xuống cảnh tượng đó, nếu là người bình thường, hẳn đã thấy hãi hùng mà trượt chân lúc nào chả hay.

  Nhưng may thay đó lại là Ake. Vị hoàng tử của dân tộc Ta’nen can trường. Người dũng cảm nhất trong số những người dũng cảm.

  Cuối cùng, “con đường địa ngục” cũng kết thúc. G’Noith dẫn cậu vào một cái hang động tối om. Nàng quay lại dặn:

  “Ake, cậu phải giữ bình tĩnh đấy nhé. Ừm, ngoại hình của thần Poas’Nath… hơi đáng sợ một chút.”

  Ake cười khẩy trong lòng. Có cái gì đáng sợ mà cậu chưa nhìn thấy chứ? Hai “vợ chồng nhà rồng” không phải cũng rất xấu xí sao?


  Nhưng khi cậu gặp nữ thần Poas'Nath, cậu mới hiểu “đáng sợ” theo cách nói của G’Noith là như thế nào.

  Nữ thần Poas’Nath mặc áo chùng dài, giống như mọi người ở Ta’nen, áo chùng làm bằng cây gai dầu hoặc dây táo gai, tước ra lấy sợi dệt rồi nhuộm bằng quả mặc nưa cho có màu đen. Vì Ta’nen phủ trong bóng tối nên nếu mặc quần áo màu quá sáng sẽ rất dễ bị phát hiện. Nên họ đa phần mặc quần áo tối màu.

  Nhưng áo chùng của nữ thần Ta’nen lại sáng màu hơn một chút so với mọi người, dù có vết bẩn đã làm nó hoen ố. Bà cũng đội một cái khăn dài để trùm đầu.

  Khi bà quay đầu lại, Ake chỉ thấy một gương mặt như da bọc xương, cái đầu trọc lốc và hai hốc mắt đen ngòm.

  Phải, Nữ thần số phận Poas'Nath không có mắt.

  “Chị Poas’Nath, em dắt một người đến đây gặp chị.”

  “Ai?”

  “Chị cứ gặp thì biết.”

  Nữ thần Poas’Nath vươn bàn tay cũng gầy đét của bà ra chạm vào Ake.

  Ake cảm nhận rõ lúc ấy, một cảm giác lạnh lẽo chạm vào da thịt, truyền đi khắp cơ thể.
   
  Chỉnh sửa cuối: 2/8/16
 13. Thiệp Mộng

  Thiệp Mộng Gà con Nhóm Tác giả

  Bài viết:
  44
  Được thích:
  56
  Đã thích:
  11
  GSP:
  Ap
  Chương 6: Nữ thần Poas'Nath


  [​IMG]


  Ảnh minh họa: Con trai nữ thần Poas'Nath ( dù thực chất khác vậy nhưng mượn tạm lấy làm hình minh họa)

  Pháo đài Pai’Doah.

  Ebgnath và Gnu vẫn đang đứng đợi ở ngoài, vô cùng sốt ruột. Gã Gnu lấy khăn lau mồ hôi liên tục, mồm cứ lẩm bẩm những câu vô nghĩa, dường như đã bị dọa đến sợ chết khiếp rồi.

  Còn bên trong pháo đài Pai’ Doah, một nơi gần với tháp canh, một bóng người đang nhàn nhã uống một ly trà, cả khuôn mặt và hình dáng khuất trong bóng tối không thể nhìn rõ.

  Bên cạnh hắn là một tên thị vệ dáng điệu cung kính pha chút lo lắng.

  “Thưa ngài, Hoàng tử Ake đã đi cả ngày nay không về, chúng ta không bẩm báo lên Vương thần liệu có được không ạ?”

  Ly trà trong tay bóng người kia khựng lại. Rồi giọng nói trầm thấp đầy từ tính của người đó đột ngột vang lên:

  “Phận làm Nied, chỉ có thể nghe lời chủ nhân, ngươi nói ta nghe xem ngươi là Nied của ai?”

  “Kẻ… kẻ hèn này là Nied của ngài, chỉ nghe lời một mình ngài.”

  “Thế thì đừng quan tâm đến những thứ khác, nhất là…” Bóng đen dừng lại một chút, rồi đổ cả chỗ trà còn lại qua cửa sổ. "…những kẻ đến từ làng Gnal.”


  ***

  Dưới chân núi Aul’Ney, Ake đã an vị trên một phiến đá đối diện với nữ thần Poas’Nath. Bà ấy quá khác so với suy nghĩ của cậu. Ake lặng đi một lúc lâu trước khi mở lời:

  “Ai đã làm mắt bà thành ra thế này?”

  “Cậu muốn biết?”

  “Đúng vậy.”

  “Có giá trị gì cho cậu không? Điều này không liên quan gì đến cậu mà?”

  “…”

  “Hay là, cậu tò mò?”

  “…”

  “Tôi sẽ kể cậu nghe sau khi cậu nói cho tôi biết lý do cậu đến đây gặp tôi.”

  “Tôi muốn đến Sa’ol.”

  “Ồ!”

  Nữ thần Poas’Nath khẽ thốt lên với giọng điệu như bà ấy đang cố gắng để tỏ ra ngạc nhiên. Nhưng chỉ khiến Ake cảm nhận rõ ràng rằng bà ấy biết rõ điều đó.

  Bà ta đang trêu đùa cậu sao? Nếu bà ta đã biết sao còn bắt cậu nói ra.

  “Đây là một câu chuyện dài. Ake, hay tôi nên gọi là Hoàng tử Ake nhỉ?”

  “Làm sao mà bà biết được tên của tôi?”

  “Ta là nữ thần số phận, người được tương truyền là biết hết tất cả mọi thứ. Có thể nhìn thấy được cả quá khứ và tương lai. Nhưng họ đều không biết rằng ta không hề có mắt. Làm thế nào một người không có mắt lại có thể nhìn thấy mọi thứ?”

  Ake không trả lời. Vẻ ngoài đáng sợ từ hai hốc mắt tối tăm cứ như muốn nuốt chửng lấy cậu nhưng cậu chỉ từ tốn hỏi lại:

  “Làm thế nào?”

  “Rất đơn giản, ta chạm vào chúng. Bất cứ thứ gì ta chạm vào ta đều nhận được mọi thông tin về nó. Ta có thể nhìn thấy cả quá khứ và tương lai của họ.”

  “Và bà đã biết mọi thứ khi bà chạm vào tôi?”

  “Đúng vậy.”

  “Vậy thì việc gì bà phải hỏi tôi nữa?”

  “Ồ, ta chỉ muốn xem lòng thành và cảm xúc của cậu đến đâu khi cậu hỏi ta điều đấy thôi.”

  Ake bất chợt cảm thấy đau đầu. Nữ thần số phận, quả là không quá khi gọi bà ấy là nữ thần. Bà ta thật bí hiểm và khó lường. Và thật sự khó đối phó. Bản thân cậu cũng không biết có nên tin vào lời khuyên của bà ta hay không.

  “Cậu sẽ sang được Sa’ol. Đó là điều số mệnh đã sắp đặt rồi. Hãy yên tâm là nó sẽ thành công. Và cậu biết đấy, ta sẽ chỉ cho cậu cách để vượt qua ranh giới sang bên đó.”

  “Thật sự có cách để sang Sa'ol? Hãy nói cho ta nghe.”

  “Khoan nào…” Giọng của nữ thần Poas'Nath đột nhiên xa xôi. “Cậu phải hứa giúp ta một việc đã, ta mới có thể chỉ cho cậu cách để vượt qua bình nguyên Neyoid đầy hung hiểm ấy.”

  Ake nắm chặt tay. Bà ta quả thật có tính toán.

  “Tôi sẽ đống ý với điều kiện đó là việc trong khả năng của tôi.”

  “Ồ đương nhiên.”

  “Thành giao.”

  “Tốt lắm, Hoàng tử. Để tôi nói cho cậu biết điều này nhé. Ranh giới giữa Ta’nen và Sa’ol được tạo ra bởi chính Thượng đế.”

  Cái này là rõ ràng rồi. Bà ta tính trêu mình chắc?

  “Có lẽ cậu vẫn chưa hiểu lắm. Được tạo ra bởi thượng đế ở đây chính là bởi hình hài của Người. Hình hài con người của Ngài. Vào giây thứ 24, người đã tạo ra con người bởi vì đó là hình hài giống với người nhất.”

  “Và khi ngăn cách Ta'nen và Sa'ol, Người không chỉ biến mình thành bình nguyên Neyoid hay dãy núi Ovaid. Còn rất nhiều những thứ đáng sợ hơn nữa. Đó là lý do những người tại Ta'nen này hơn 5000 năm trước đã thất bại khi đi tìm vùng đất mới.”

  “Nhưng nếu Thượng đế dùng chính hình hài của Ngài để ngăn cách Ta’nen, thì cậu nghĩ vùng nào sẽ có khoảng cách hẹp nhất giữa hai thế giới?”

  Ake nhíu mày suy nghĩ. Rồi đột nhiên cậu ngộ ra:

  “Là vùng cổ?”

  “Chính xác. Nếu là vùng cổ thì khoảng cách sẽ hẹp hơn rất nhiều. Và ở đó cũng không phải là không có không khí. Nếu có thể bay nhanh qua đó thì cũng sẽ an toàn vượt qua thôi.”

  “Bay?”

  “Đúng vậy. Bay. Và nói cho cậu thêm một điều nữa. Cậu không thể sử dụng morket tại nơi này. Trên bình nguyên Neyoid hay bất cứ nơi đâu thuộc ranh giới cậu đều không thể sử dụng. Khi sang Sa’ol, năng lực của cậu sẽ giảm mạnh. Và cậu biết đấy, đừng dại dột mà sử dụng sức mạnh của cậu tại nơi này. Cậu sẽ yếu chỉ thua một con chim sẻ tại đó mà thôi.”

  “Vậy thì phải làm sao? Không thể sử dụng morket, tôi bay bằng cách nào được?”

  “Ta biết cậu đã mang rất nhiều dược thảo đến đây. Cậu chỉ cần đàm phán với G’Neith hoặc G’Noith, ta nghĩ họ sẵn lòng chở cậu qua.”

  “!!”

  “Sao, quá đơn giản phải không? Còn một điều nữa. “Vùng cổ” nằm sau rừng rậm Codgnur, là một khu rừng rậm có những loài cây cực độc. Hãy cẩn thận khi qua đó. Ta nghĩ nếu là một trong hai con rồng thì chuyện này không đáng ngại đâu.”

  “…”

  “Nào, bắt đầu chuyến đi của mình đi, chàng trai trẻ.”

  “Bà không nói việc mà bà yêu cầu tôi làm sao?”

  “Ồ, Hoàng tử quả là một chàng trai giữ lời. Trước đó, để ta kể cho cậu nghe một câu chuyện đã nhé. Đừng sốt ruột, ta đã nói là câu chuyện này sẽ rất dài. Nếu cậu không kiên nhẫn nghe hết, cậu sẽ không thể thỏa mãn trí tò mò của cậu đâu.”

  “…”

  “Cậu đã từng hỏi ta ai đã làm đôi mắt của ta ra thế này phải không? Để ta trả lời cho cậu: Không ai cả. Chính ta đã tự hủy đi đôi mắt của mình. Ngày mà ta ra đời, tất cả mọi thứ lọt vào mắt ta, ta đều nhìn thấy tương lai khủng khiếp xảy ra với chúng. Dù mới ra đời nhưng ta đã hiểu hết mọi chuyện. Bởi vì người sinh ra ta chính là Thượng Đế. Người tạo ra ta với mục đích muốn ta giúp Người nhìn và nghe thấu tất cả mọi điều xảy ra trên thế gian. Ta đã trở thành đôi tai và đôi mắt của người. Ngày ngày, ta nhìn mọi thứ xảy ra trước mắt, báo lại cho Ngài, và được lệnh không được làm gì cả.”

  “Ta nhìn thấy tương lai, nhưng ta không được phép thay đổi nó, dù ta có muốn thế nào đi chăng nữa. Các ngươi nghĩ rằng ta là nữ thần số phận thì ta có thể thay đổi số phận của nhân loại? Không, các ngươi nhầm rồi. Ngay cả Thượng Đế cũng không làm gì cả. Người chỉ ngồi xem, và người không làm gì giúp họ hết.”

  “Ngươi ngạc nhiên lắm phải không? Lẽ ra Thượng Đế mới là người quyết định số phận của người khác. Nhưng Ngài chỉ bảo với ta là không được làm gì cả. Tất cả những gì đang diễn ra đều có lí do của nó. Nỗi đau khổ của một đứa bé ngày hôm nay là kết quả của sai lầm từ tổ tiên chúng hàng ngàn năm trước. Con người gây ra sai lầm, và con cháu họ trả giá. Điều đó vẫn đang tiếp diễn qua hàng trăm thế hệ. Không ai có thể can thiệp.”

  “Ta đã hỏi Người, vậy chúng ta cứ trơ mắt ra mà nhìn như vậy sao? Sao chúng ta không làm gì để kết thúc nó? Cậu biết đấy. Lúc đó ta vừa mới ra đời, và ta vẫn rất thuần khiết. Khi nhìn con người phải khổ sở đấu tranh và sống trong bệnh tật giày vò, trái tim ta đau như bị dao cứa. Ta đã cố ngăn mình giúp họ hết lần này đến lần khác. Cho đến một ngày, ta đã mắc một sai lầm không thể cứu vãn.”

  “Ta biết yêu. Đó là một chàng trai tuyệt vời. Và ta có một đứa con trai, tên nó là Teit.”

  “Teit’Nath? Thần thời tiết?”

  “Ngươi cũng biết nó sao?”

  “Ta đã nghe nhiều người nhắc đến. Nhưng Thần thời tiết không phải đang ở Sa’ol sao?”

  “Đúng vậy, Teit – con trai ta – đang ở Sa’ol, cùng với bố nó, rồng thiêng Gnor.”

  “Cái gì?” Ake như không tin nổi vào tai mình. Nếu đây không phải là lời nói từ nữ thần số phận Poas’Nath thì cậu còn nghĩ là một câu chuyện thêu dệt nhảm nhí nào đó.

  “Ngươi không tin nổi sao? Ta đã yêu một con rồng, đương nhiên, khi nó ở hình thái người. Gnor là rồng thiêng ngự trị biển hàng chục vạn năm. Còn ta chỉ là một đứa bé. Ta đã đem lòng yêu chàng và có một đứa con. Điều này đã làm Thượng Đế hết sức tức giận.”

  “Nhưng cái làm người tức giận hơn hết thảy chính là ta đã muốn rời bỏ Người. Ta không muốn làm đôi tai hay đôi mắt cho người nữa. Ta chỉ muốn sống cùng người ta yêu. Lúc đó thế giới chưa phân chia hai nửa như bây giờ. Và con người dần dần mất kiểm soát. Ta đã nhìn thấy sự tuyệt diệt trước mắt, nó nhắm vào con trai ta, vào gia đình ta. Bởi vì điều đó, đã khiến ta gây ra một sai lầm nghiêm trọng. Ta đã nói cho loài người biết trước tương lai của họ, và chỉ cho họ cách thay đổi nó. Điều mà họ không được phép biết.”

  “Tất cả những kẻ muốn chống lại số phận đều bị Thượng Đế trừng phạt bằng cách ném vào bóng tối vĩnh viễn của Ta’nen. Còn ta bị lạc mất Gnor và con trai. G’Neith và G’Noith thực chất chính là em của Gnor. G’Noith là em gái anh ấy, còn G’Neith là em trai nuôi của gia đình họ. Hai con rồng đó đã ở bên cạnh bầu bạn với ta, bảo vệ ta, khi mà ta bị Thượng Đế giam dưới núi Aul’Ney vì lỗi lầm của mình. Trong bóng đêm, ta vẫn nhìn thấy tất cả mọi thứ đang xảy ra, thấy những con người phải chịu đau khổ của chiến tranh, đói nghèo, bệnh tật. Tất cả là do lỗi của ta. Và vì thế, ta móc đôi mắt của mình đi để không phải nhìn thấy những điều ấy.”

  “Nhưng ta thật khờ dại. Tội lỗi của ta. Nó vẫn sẽ tiếp tục. Dù ta có không nhìn thấy gì thì nó vẫn xảy ra. Thậm chí dù đã ở sâu dưới lòng đất, ta vẫn có thể thấy mọi thứ khi chạm vào bất cứ vật gì. Sự đau khổ này vẫn bám theo ta dai dẳng.”

  “Nhưng bây giờ, ta biết mình sẽ không còn tồn tại lâu trên cõi đời nữa. Ngươi biết đấy, nơi đây rất thiếu sinh khí. G’Neith và G’Noith có thể nhận năng lượng chuyển hóa từ nhiệt và lửa, còn ta thì không. Sống hơn một vạn năm với ta đã là quá nhiều rồi.”

  “Bây giờ, nếu ngươi có thể đến Sa’ol an toàn, ngươi có thể đem những hạt giống này đến cho con trai ta được không? Và nói với hai cha con họ là ta rất nhớ hai người?”


  Ake lặng im nghe hết câu chuyện của nữ thần Poas’Nath. Bỗng dưng ấn tượng về bà trong cậu thay đổi hoàn toàn. Trái ngược với cái vẻ kì bí khó nắm bắt thật ra chỉ là con tim yếu mềm và đáng thương của một người mẹ phải xa con mình, sống cô độc trong bóng tối suốt một vạn năm. Trong lòng cậu có đôi chút thương cảm. Cậu khẽ gật đầu, chợt nhớ ra bà chả thể nhìn thấy nên đành nói với bà:

  “Được rồi, tôi chắc chắn sẽ giao thứ này cho con trai bà. Hãy tin ở tôi.”

  “Dĩ nhiên ta tin ở cậu rồi, hoàng tử.”


  ***
  Tại pháo đài Pai’Doah.

  “Eb, sao con lại ở đây?” Gath đang dẫn một nhóm binh lính đi tuần quanh thành phố, khi trở về nhìn thấy con trai mình đang ngồi vắt vẻo trên lưng Gió Đen, con sói đen được chính tay ông thuần hóa để tặng cho thằng bé.

  “A, bố đây rồi.” Ebgnath vội vàng lao tới chỗ Gath, nhảy tót lên ôm cổ bố mình.

  “Con có việc quan trọng cần báo, nhưng lính ở đây lại không cho vào.”

  “Là chuyện gì?” Gath giữ con trai bằng một tay, tay kia ra hiệu cho lính mở cổng thành.

  “Lão Ner bảo con phải gấp rút đến báo cho bố ngay, Hoàng tử Ake đã đến làng Gnal, và đang có ý định sang Sa’ol. Bố ơi, Sa’ol là gì vậy ạ?”

  “Cái gì?” Gath sửng sốt đến suýt dọa con trai bởi đôi mắt trợn tròn của mình, ông vội vàng gỡ con trai ra khỏi người, phăm phăm đi vào trong pháo đài Pai’Doah.


  ***

  Trong khi đó, ở dưới chân núi Aul’Ney.


  “Cậu cho chúng ta tất cả chỗ này sao?”

  G’Noith sửng sốt khi Ake đem đến cho cô nàng một bao tải cây cỏ và các loài quả. Ake nhìn cái “ổ rồng” phủ đầy rơm rạ. Bên trên óng ánh những quả trứng to phải gấp ba gấp bốn một người to cao như Uhpat. Nàng rồng G’Noith đang nằm đấy ấp trứng, bên cạnh là chú rồng “một năm tuổi” to phải bằng cả cái nhà đang dụi dụi vào lòng mẹ.

  “Không là gì cả. Chỉ là chút quà “cho cháu” mà thôi. Tôi cũng cần các bạn giúp đỡ.”

  “Được thôi, G’Neith, anh phải giúp hoàng tử sang Sa’ol an toàn đấy.”

  “Em yêu, sao em đồng ý nhanh thế?”

  “Không lẽ anh muốn em chở cậu ấy sang?”

  “Ấy không, để anh, để anh…”

  ***


  “Vất vả cho anh rồi.” Ake nói với G’Neith sau khi an toàn ngồi trên lưng “anh ta”.

  “Bám chắc vào đấy, ta bay ra ngoài đây.”

  Rồng G’Neith vỗ cánh bay từ sâu dưới lòng núi, vượt qua biển dung nham đang cuồn cuộn bên dưới ra thẳng cửa hang. Nhưng có một điều cả hai không ngờ đã đợi sẵn ở đó.

  “Hoàng tử, xin người hãy trở về cung điện.”

  Ake kinh ngạc. Làm sao quân đội của cha cậu đã đến được tận đây? Từ lúc cậu đi đến giờ còn chưa đến một ngày. Từ thành phố Poh’Nath đến núi Aul’Ney cũng không phải gần, kể cả là có đi bằng morket đi chăng nữa. Hơn nữa làm sao họ biết được nơi cậu đến?

  Có người báo tin về triều đình? Nhưng là ai? Gnu? Hay Ner?

  Đột nhiên cậu nhớ đến Uhpat và Iart. Khi ra khỏi hang không hề thấy họ nữa. Đảo mắt thấy bóng dáng của hai tên đó trong đám lính, Ake âm thầm nghiến răng.

  Hừ, được lắm, dám bán đứng ta.

  Ake thì thầm vào tai G’Neith:

  “Cứ bay xuyên qua cái đám đó đi. Yên tâm, bọn chúng chả thể làm gì anh được đâu.”

  “Ha ha, cậu cứ để tôi lo.”

  G’Neith bỗng chốc tăng tốc độ. Ake phải bám thật chặt mới không bị gió thổi bay đi mất. Cơn gió thốc vào mặt, quất vào làn da như hàng ngàn vết dao cứa. Ake thấy cả người bay bổng, G'Neith đã lao thẳng lên trời, bỏ mặc cả quân đội của Ta’nen và những chiến binh lợi hại chỉ có thể trơ mắt nhìn theo vì không sao đuổi kịp. Tốc độ của một con rồng thật kinh hoàng, phải nhanh hơn cậu di chuyển bằng morket cả chục lần.

  Ngoái nhìn lại lần cuối tòa pháo đài Pai’Doah sừng sững đầy cô độc và cao ngạo trên bầu trời đêm của Ta’nen trước khi nó khuất dần khỏi tầm mắt, Ake quay lại hỏi G’Neith:

  “Tình mẫu tử thật vĩ đại nhỉ, G’Neith?”

  “Ngươi nhớ cha mẹ sao?”

  “Không, ta chắc chắn sẽ quay về. Còn ngươi, ngươi có nhớ vợ con ngươi không?”

  “Nhớ chứ. Nhưng ta sẽ tận hưởng quãng thời gian này đã.”

  Nói rồi rồng G’Neith lượn vài vòng trên bầu trời đêm, gào lên bằng thứ tiếng chỉ có loài rồng mới hiểu được:

  “Ta yêu tự do. Ha ha ha…”


  Cùng lúc đó, sâu gần hai nghìn mét dưới lòng đất, dưới chân núi Aul’Ney, rồng G’Noith thì thầm với một bóng người ngồi khuất trong bóng tối:

  “Chị Poas’Nath, để cậu ấy đi như vậy thật sự có ổn không? Cái điều chị đã thấy đó…”

  Một giọng nói âm u đã cắt ngang lời con rồng:

  “Đó là điều ta phải làm. Lỗi lầm quá khứ đã cho ta biết chẳng ích gì nếu muốn thay đổi tương lai. Tất cả đều là định mệnh. Hãy cứ chấp nhận số phận và để nó xảy ra.”

  Rồng G’Noith thở dài:

  “Hi vọng, đây không phải sai lầm…”

  “Sai lầm?” Bóng người lẩm bẩm như tự hỏi mình, rồi vô thức quay mặt ngước về phía cửa hang. “Ta không còn nhiều thời gian nữa. Còn có thể quan tâm có sai lầm hay không sao?”


  Bóng tối vẫn bao trùm khắp Ta’nen. Nhưng ở đâu đó, vẫn có những ánh sáng yếu ớt đã bắt đầu báo hiệu cho một sự thay đổi to lớn sắp diễn ra.
  ---------------------------------------

  (1). Ở Sa'ol và Ta'nen không có ranh giới phân biệt đêm ngày nhưng họ vẫn biết về thời gian là nhờ quan sát tập tính sinh hoạt của các loài động thực vật hoặc của chính họ. Thời gian của họ chia thành: Ăn-Cầu nguyện- Luyện tập – Ăn – Cầu Nguyện-Luyện tập- Ăn –Cầu nguyện- Ngủ. Có thể có chút xáo trộn khi phải chiến đấu (đối với Ta'nen) hoặc làm các buổi tế lễ.
   
  Chỉnh sửa cuối: 2/8/16
 14. Thiệp Mộng

  Thiệp Mộng Gà con Nhóm Tác giả

  Bài viết:
  44
  Được thích:
  56
  Đã thích:
  11
  GSP:
  Ap
  Chương 7: Sa mạc Camas

  [​IMG]


  Con đường từ núi Aul’Ney đến rừng rậm Codgnur chắc chắn phải bay qua sa mạc Camas. Cái vắng lặng của màn đêm càng tô đậm thêm sự cô đơn và kì bí của vùng đồi cát mênh mông này. Ake ngồi lắc lư trên lưng con rồng G’Neith, tận hưởng không khí mát lành giữa một mảnh rộng lớn hoang vắng xung quanh.

  “Ta nghĩ có lẽ nên nghỉ chân tại đây một chút. Có một vài thứ ở đây sẽ có ích cho ngươi khi bay qua Codgnur đấy.”

  G’Neith sà xuống cạnh một cái cây kì lạ cao to. Tán nó mọc xòe rộng ra như một cái ô. Ake ngẩng mỏi cả cổ mới nhìn thấy được tán của nó. Thân cây to khủng bố phải cỡ chục người ôm.

  Ở Ta’nen mà cũng có cái cây phát triển đến vậy sao?

  “Đây là cây máu rồng. Người ta tương truyền là nó do máu của loài rồng chúng ta rơi xuống đất mà mọc lên. Rõ nhảm. Nhưng nó cũng có tác dụng rất tốt. Có thể làm liền da, rịn vết thương, trị độc và bỏng.”

  Rồng G’Neith giơ móng vuốt tính chộp lên thân cây nhưng có vẻ chợt nhớ ra điều gì nên khựng lại. Nó mò mẫm quanh đấy một hồi rồi nhổ cả một cái cây to gần bằng người Ake lên.

  “Đây rồi, là cây Achi, lấy thân cây này đựng nhựa cây máu rồng là hợp nhất.”

  Ake trợn tròn mắt nhìn con rồng nhổ cái cây to đấy rồi dùng móng bẻ lớp vỏ cứng chắc ở phần trên của cây, ngửa cổ tu ừng ực chỗ nước trong chai đó như người bình thường mở bình rượu ra uống. Xong nó khà một tiếng rõ to rồi quay lại lấy móng của mình cào cào lớp vỏ trên cây máu rồng. Dòng nhựa màu đỏ sẫm dưới ánh trăng ngả gần như về màu đen, tuôn ra ồ ạt, bị con rồng G'Neith hứng trọn vào trong lớp vỏ rỗng của thân cây kia.

  “Ừm, làm sao ta mang thứ như thế được?”


  G’Neith nhìn cậu rồi nhìn cái cây Achi trong mấy móng vuốt của nó, giật mình nhận ra vấn đề mà nó quên béng mất.

  “Ừ ha, thôi được rồi, cái này ta mang, ta tìm cho cậu chai khác.”

  Nói rồi nó lại lọ mọ tìm kiếm vài cây Achi nhỏ hơn quanh đấy. Khi thấy một loạt cây non có vẻ như là nhỏ nhất rồi mới nhổ cả đám quăng cho Ake.

  Cậu đón lấy, dùng thanh Ta’meik chặt ra, rồi dốc vào miệng giống như G’Neith. Dòng nước ngọt thơm mát lành chảy xuống cổ họng cậu, đem lại cảm giác sảng khoái tột cùng.

  Ra loại nước bình thường cậu vẫn uống ở thành phố Poh’Nath có nguồn gốc từ thứ này.

  Ake lấy thân cây rỗng đựng nhựa cây máu rồng. Khi cảm thấy đã đủ rồi cậu bèn tước vỏ của cây Achi ra bện thành sợi, buộc một chùm gần mười chai to bằng hai bàn tay này lại vác lên vai. Chỗ còn lại cũng đành buộc lại trên lưng con rồng G’Neith.

  Cũng may Ake có sức mạnh hơn người, không thì hơn mười chai đầy nước và nhựa cây này đã kéo cậu ngã lật ngửa.

  Ake ngồi vắt vẻo trên lưng G’Neith trong khi nó lững thững đi bộ trên sa mạc Camas. Cậu đột nhiên nói:

  “Xem ra ông biết rất nhiều về cây cỏ ở đây nhỉ, rồng G’Neith?”

  “Hừ, nhờ chúng mà ta mới có nguồn bổ sung linh khí. Ngươi nghĩ ta mù mờ kĩ năng sinh tồn như ngươi sao? Hoàng tử- miệng- còn- hôi –sữa?”

  “Này, ta tán thưởng ông mà ông lại chế giễu ta như vậy sao?”

  “…”

  “Hay thế này đi, ta bái ông làm sư phụ, ông dạy ta đi?”

  “Ta không nhận dạy dỗ con người!”

  “Đừng kiêu ngạo thế chứ. Ông kì thị loài người đến vậy à?”

  “…”

  “Sao thế?”

  “Không, đột nhiên ta nhớ lại những chuyện cũ.”

  “…”

  “Ngươi hỏi ta kì thị loài người không à? Ta căm ghét họ thì đúng hơn. Nhưng vợ ta, G’Noith… cô ấy luôn bảo rằng chúng ta có lỗi với loài người nên phải thân thiện với họ.”

  “Ừm… có chuyện gì đã xảy ra… mà khiến ông căm ghét con người như vậy?”

  Rồng G’Neith không trả lời ngay, ông ta chỉ vào một cái cây rồi đánh trống lảng.

  “Ngươi xem, đây là cây Uduk, nó mọc hoa đẹp nhất sa mạc đấy. Nhựa nó rất độc. Dân ở đây hay dùng để tẩm tên hoặc tự vệ.”

  “…”

  Ake biết có cố hỏi cũng chẳng biết thêm được gì. Ông ta đã không muốn nói, vậy thôi cậu cũng không hỏi nữa. Cậu chỉ vào đám côn trùng đang bay bay và đám giáp xác đang bò lổn nhổn trên mặt cát hỏi:

  “Sao chúng lại phát sáng vậy?”

  “Ta không biết, động thực vật ở Ta’nen nhiều loại có thể phát sáng lắm. Có thể chúng làm thế để thu hút dơi hay ngài đến thụ phấn cho chúng, cũng có thể là thu hút bạn tình. Hoặc là cách chúng cảnh báo để con mồi không ăn thịt chúng. Ví dụ như rết hay bò cạp có độc tố trong người rất mạnh, chúng phát sáng để những kẻ săn mồi biết đường mà tránh.”

  “Chà, ông biết nhiều thật.”

  “Khụ, có gì đâu… chỉ là quá trình thích nghi để sinh tồn của mọi giống loài thôi mà. Đâu có gì khó hiểu…”

  “Những gì ông nói hay hơn vạn lần mấy lão già dạy ta ở Pai’Doah.”

  “…”

  “Nghe nói ông và vợ ông bị đày xuống chân núi Aul’Ney cùng với Poas’Nath. Vậy ông có bao giờ nhớ nơi mình từng sinh ra không?”

  “Nhớ? Ta quên lâu rồi. Với ta, ở đâu có G’Noith, ở đấy là nhà.”

  Ake sờ sờ túi vải nữ thần Poas’Nath đưa cho cậu, cất giọng hỏi một câu chả liên quan.

  “Ông có biết thần Teit’Nath, con trai của nữ thần Poas’Nath chứ?”

  “Teit? Chà cũng lâu lắm rồi nhỉ. Lần cuối ta nhìn thấy nó, nó chỉ là một đứa bé. Nhưng chắc cũng không thay đổi gì nhiều so với bây giờ.”

  “Nghĩa là sao?”

  “Là vì hồi đó nó chỉ mới hai mươi tuổi, bây giờ đã một vạn năm rồi. Người của Long tộc sống rất thọ và ngoại hình không thay đổi mấy sau khi trưởng thành, nên ta nghĩ nó vẫn giống trước kia.”

  Ake méo cả miệng. Đúng là thế giới của thần linh. Hai mươi tuổi đối với họ chỉ là đứa trẻ là đương nhiên, họ sống cả mấy chục vạn năm cơ mà.

  “Thần Teit’Nath trông như thế nào vậy?”

  “Ồ, ta không nhớ rõ. Chỉ nhớ là nó giống bố nó y đúc, tóc màu trắng, mắt màu bạc, trên người vẫn còn mang và vẩy rồng. Còn gì nữa thì ta quên rồi. Có một điều duy nhất ta nhớ rõ, đó là thằng bé tính tình rất bất ổn.”

  “Bất ổn?”

  “Đúng vậy. Nó vui, buồn, hờn, giận, hay khóc lóc, tất cả đều thay đổi xoành xoạch nhanh chóng mặt. Ta chưa từng thấy đứa trẻ nào thất thường như nó. À ờ, nếu cho rằng Al của ta cũng là một đứa trẻ.”

  “Thảo nào được gọi là thần thời tiết.”

  “Chính ra thì, nó cũng thật đáng thương.”

  “Tại sao Rồng thần Gnor và Teit có thể hóa thành hình người được, còn ông thì không?”

  Rồng G’Neith lắc đầu buồn bã:

  “Không, bọn ta đã xa cách nguồn linh khí từ Sa’ol rất lâu rồi, và đã tiến hóa khác hẳn. Nếu như ở Sa’ol rồng sống dưới biển và nhờ năng lượng của nước để sống thì bọn ta lại phải nhờ năng lượng của lửa để sống. Bởi vậy nên từ hình thể đến tính chất đều rất khác nhau.”

  “Vậy tại sao vợ chồng ông có thể sang Sa’ol được mà lại ở lại Ta’nen?”

  “Vì ta không muốn để nữ thần Poas’Nath sống một mình dưới chân núi Aul’Ney tối tăm. Hơn nữa sang Sa’ol bọn ta sẽ rất yếu vì không thể thích nghi ngay được. Với thể chất vẫn còn yếu như Al thì sẽ không chịu được. Và hơn nữa… bọn ta vẫn còn cấm chế.”

  “Cấm chế?”

  “Đúng vậy, cấm chế của Thượng Đế, ngài đặt lên chúng ta một cấm chế để chúng ta không thể sang Sa’ol sống lâu dài được. Đó là sự trừng phạt của Nouth vì chúng ta đã cùng nữ thần Poas’Nath giúp đỡ con người.”

  Ake trầm ngâm nhớ lại những gì cậu nghe được từ câu chuyện của nữ thần Poas’Nath. Rồi đột nhiên cậu hỏi:

  “G’Neith, rốt cuộc thì tình yêu là gì?”

  “Sao đột nhiên cậu lại hỏi vậy?”

  “Nữ thần Poas’Nath nói rằng bà đã yêu rồng Gnor, nhưng ta thật sự không hiểu, tình yêu là cái gì mà khiến cho bà dám chống lại Thượng đế?”

  “Cái này… bao giờ cậu biết yêu thì sẽ hiểu được thôi, Hoàng tử à.”

  Ake lại nhíu mày. Cậu không thể nào thỏa mãn với câu trả lời nửa mùa đó của rồng G’Neith. Nên suốt đường đi cậu không ngừng nài nỉ ông ta giải thích cho cậu.

  Nhưng rồng G’Neith chỉ nghêu ngao một bài ca cổ để đánh trống lảng:

  “Chàng muốn nàng đồng ý bằng một nụ cười

  Ước mơ sống ở một vùng đất khác.

  Chàng muốn nàng khiêu vũ

  Như giai điệu của những sợi dây đàn

  Chàng muốn nhìn thấy ở trong lòng nàng

  Cái miệng vương sữa của một đứa con đang say ngủ.

  Chàng săn sóc nàng

  Như chiếc bánh cuối ngày cần được thêm gia vị.

  Chàng đang cố cứu nàng thoát ra

  Khỏi hàng rào thép gai

  Bao quanh hoang mạc…

  Nở ra từ đá sỏi cằn khô.

  Chàng yêu nàng hơn cả đất nước mình

  Nhưng nàng đã đi xa như giấc mơ mà chàng từng có…”*


  Kẻ rơi vào lưới tình, thường chẳng nhận ra bản thân mình đã yêu.

  ***

  Rừng rậm Codgnur nằm ở phía Tây Bắc của sa mạc Camas, ẩn giữa những vách đá chật hẹp của dãy Ovaid hùng vĩ. Khu rừng kì bí này nằm ở một vị trí cực kì khuất và lại có khí độc bao quanh nên chả ai dám lui tới.

  Theo nữ thần Poas’Nath nói thì nơi đây chính là vùng cổ của Thượng Đế, vùng dễ dàng nhất để có thể bay qua và đến Sa’ol.

  Ake nheo mắt nhìn khu rừng kì quái đang phóng to dần trước mắt. Rồng G’Neith cũng cực kì cẩn trọng, vội vàng bảo cậu:

  “Tạo tường bảo vệ đi, thật dày vào, chúng ta đang bay xuyên qua mê vụ đấy.”

  Ake vội vàng tạo hàng dày các lớp bảo vệ. Ngay lập tức, trước mắt cậu tối mù. Màn đêm vốn là đặc trưng của Ta’nen, nhưng ít nhất còn có ánh trăng. Giờ đây, ngay cả ánh trăng cũng không còn. Và màn đêm tăm tối cùng cái im lìm chết chóc bao phủ khu rừng càng làm nơi đây trở nên đáng sợ hơn bao giờ hết.

  Đột nhiên, một chuỗi những âm thanh ma quái khiến người ta sởn cả tóc gáy vang lên.  -------------------------------------

  Chú thích:

  1. Bài ca cổ trên thực chất là bài thơ “Mơ được sống ở vùng đất khác” của nhà thơ Rati Saxena. Một nhà thơ Ấn Độ cực kì nổi tiếng. Bản dịch do dịch giả Phạm Văn Bình dịch.  2. Động thực vật sống ở sa mạc Camas:

  Cáo cát, cóc độc, ếch độc, kỳ nhông, rắn, dơi sa mạc, bò cạp, cú lùn, chồn Atutus.

  Cây hoa đá: cây giống như viên đá. Có hoa màu vàng mọc xòe ra ở giữa, chỉ nở vào mừa thu.

  Cây máu rồng: cây thân gỗ, mọc xòe ra như tán một cái ô. Nhựa cây có màu đỏ như máu rồng, được dùng làm thuốc

  Cây phượng hoàng: cây thân cỏ, vẫn thường được dùng làm rau. Cây kể cả khi chết khô quắt queo lại rồi, chỉ cần có mưa sẽ lại sống trở lại.

  Cây trường thọ: cây có tuổi thọ rất dài. Tầm 1500 năm giữa sa mạc khô cằn dù rất lâu trời không hề có mưa. Cây mọc sát mặt đất và chỉ có hai cái lá vươn dài ra xung quanh, dài tầm hai mét. Quả màu đỏ mọc ra từ chính giữa thân cây. Lá và quả có vị ngọt, dùng để ăn sống hoặc nướng. Còn được gọi là hành sa mạc hay bạch tuộc sa mạc.

  Cây Uduk: hay còn gọi là hoa hồng sa mạc, cây có nhựa là chất cực độc.

  Cây xương rồng: lá gai hình kim, thân cây cao to có thể tích nước, có kích thước khổng lồ. Thân cây non được cắt về, gỡ bỏ hết gai, thái lát để xào với mỡ lợn rừng.

  Cây lê gai: họ xương rồng, quả được dùng làm thức uống có vị chua thanh.

  Cây hoa thế kỷ: cây có dạng lá như cái thìa để hứng nước, mọc thành chùm dưới mặt mất, cả đời chỉ nở một bông hoa. Nhựa có tác dụng chữa lời tiểu, nhuận tràng, nước ép từ lá chữa các vết bầm tím và những bệnh liên quan đến tiêu hóa. Lá có thể dùng để ăn hàng ngày.

  3. Những loại cây sinh trưởng ở gần thác Cath và được trồng ở làng Gnal:

  Cây mặc nưa: cây gỗ, lá hình kim, hoa vàng nhạt, trái hình cầu màu xanh, dùng để nhuộm thành vải màu đen.

  Cây gai dầu: thần dược, chữa trị các chướng rối loạn, đái tháo đường, ung thư, bệnh tim mạch, bệnh hen suyễn, bệnh viêm đường ruột. Cây thân thảo, mọc như cỏ dại, có lá dạng kép chân vịt. Chuyên được dùng để lấy sợi may quần áo.

  Cây bạch nguyệt quang: mọc dưới nước, có hoa phát sáng, mùi rất thơm, được dùng để làm thuốc hoặc ngâm trà.

  Cỏ Nyentmik: cỏ thân dài, lá nhiều gân chí chít như mạng nhện, từng đường gân đều phát sáng trong đêm tối, có nhiều tác dụng

  Mik/mic/: phát sáng

  Nyen/ni:en/: cỏ

  4. Những loài cây sinh trưởng ở Rừng Codgnur

  Cod: độc, có độc

  Gnur: rừng

  => Codgnur: rừng độc

  Cây xác chết: có mùi thối như xác chết, cả thân cây to như một tòa nhà, đây là loài cây ăn thịt đáng sợ nhất.

  Cây tanax: Loài cây này tiết ra một mùi hương rất quyến rũ, khi con mồi sa bẫy, nó sẽ đậy nắp lại để tiêu hóa con mồi.

  Cây bắt mồi: cây có hình dạng như vỏ trai, có các gai tua tủa xung quanh, khi bắt được mồi thì khép chặt miệng lại.

  Bên trong những cây trên có tiết ra chất dịch giống axit có thể ăn mòn hoặc gây bỏng.

  Cây hoa dơi: loại cây có hình dạng giống hệt con dơi nhưng có những tua cuốn dài phía dưới. Cây có màu tím. Cây có thể bay và phát ra những âm thanh đáng sợ.

  Cây Ov’Gnog: Cây có dạng dài như sợi, bên trên có các sợi lông nhỏ với dịch nhầy và dính, là chất cực độc.

  Cây lưỡi quỷ: hình dáng như vòm họng và gốc lưỡi, xung quanh có gai tua tủa, cây cực kì độc, có thể sản sinh ra khí độc nên còn có tên gọi là "Hơi thở của quỷ".

  Cây con mắt nữ thần (chính là con mắt nữ thần Poas’Nath tự móc ra vất xuống đất mọc thành): Cây có hình dạng như những sợi dây thần kinh, với những quả là những con mắt và vương những tia máu. Nó có thể điều khiển tất cả những loài cây khác bằng cách ăn sâu vào cây đấy.

  Nấm răng quỷ: có hình dạng như những đốm máu trên những chiếc răng, đây là loài nấm cực độc có thể làm bỏng bất kì ai dính phải nó.
   
  Chỉnh sửa cuối: 24/8/16
 15. Thiệp Mộng

  Thiệp Mộng Gà con Nhóm Tác giả

  Bài viết:
  44
  Được thích:
  56
  Đã thích:
  11
  GSP:
  Ap
  Chương 8: Âm mưu. Hung hiểm

  [​IMG]


  Trong khi Hoàng tử Ake và rồng G’Neith đang chật vật trong rừng sâu Codgnur, thì ở pháo đài Pai’Doah, giữa kinh thành Poh’Nath, triều đình và đội quân của Ta’nen đang khủng hoảng trầm trọng. Việc Hoàng tử Ake bỏ trốn khỏi Ta’nen làm cho Vương thần Avu’Nath, Thần nữ Un’Nath và bảy vị Neich đứng ngồi không yên.

  “Gnurt, tình hình thế nào rồi?” Vương thần Avu’Nath hỏi Gnurt, chiến binh mạnh nhất Ta’nen đang quỳ trước mặt.

  “Tâu Vương Thần, thần đã nhận được tin của Gath là Hoàng tử thoát khỏi sự bao vây của quân lính, trốn đến biên giới lãnh thổ Ta’nen rồi ạ.”

  “Bốp”. Một bên tay vịn của chiếc ngai vàng rung lên sau cơn phẫn nộ của Vương thần Avu’Nauth. Gnurt, Ioung, Oib, Napth, Ek và Palgnurt đang đứng chầu thành một hàng dài bên cạnh cũng tái cả mặt vì sức ép khủng khiếp từ morket của Vương thần đang tỏa ra khắp không gian. Ioung, người nổi tiếng là chiến binh khôn khéo và thông minh nhất vội vàng tâu:

  “Vương thần, rồng G’Neith thật sự rất mạnh, lại có tốc độ khủng khiếp, dù là cả quân đội của chúng ta cũng không đánh lại được nó. Thần nghĩ sự việc có uẩn khúc chi đây, nếu không, Hoàng tử Ake cũng không thể cưỡi trên lưng rồng thần G’Neith được.”

  Vương thần Avu’Nath lặng im, sự lặng im khiến cả không khí xung quanh như đông đặc lại. Mãi sau Vương thần Avu’Nath mới nói:

  “Ta không trách các ngươi. Nhưng Ake từ bé đã luôn làm ta phải lo lắng. Không thể nào hiểu được nó nghĩ gì trong đầu, hay sẽ tính làm gì tiếp theo, nên ta cực kì bất an.”

  “Vương thần yên tâm, chúng thần nhất định sẽ đưa Hoàng tử về.” Cả bảy người đồng loạt quỳ xuống.

  Đúng lúc đó, có một tên lính canh vào báo:

  “Thưa Vương thần, Gath vừa cho người truyền tin về rằng Hoàng tử Ake đã bị mất dấu tại vùng sương mù phía Đông Bắc của Ta’nen, vì bị những dãy núi đá vôi cản trở tầm nhìn nên không rõ tình hình ạ.”  “Choang” Tiếng một cái ly sứ rơi xuống đất vỡ tan. Thần nữ Un’Nath choáng váng sau cái tin vừa rồi, đã chìm vào hôn mê, cả người bà ngã vào cái bàn uống trà.

  “Thần nữ, Thần nữ…” Những thị nữ xúm xít xung quanh đỡ Thần nữ Un’Nath, họ vừa gọi vừa khóc.

  Ioung vội vàng quỳ xuống:

  “Thưa Vương thần, thần sẽ đem người đến dãy Ovaid để tìm Hoàng tử về.”

  Gnurt cũng quỳ xuống:

  “Cả thần nữa, thần cũng sẽ tìm Hoàng tử về.”

  “Không được, anh phải ở lại đây.”

  “Tại sao?”

  “Những ba Neich cùng đi tìm Hoàng tử, nhỡ lúc đấy kinh thành có chuyện gì thì sao?”

  “Còn có Oib, Ek, Naph và Palgnurt ở đây cơ mà.”

  “…”

  “Đủ rồi!” Tiếng quát của Vương thần vang lên, những tiếng khóc, tiếng tranh cãi đồng loạt im bặt.

  “Các ngươi khóc lóc cái gì? Người Ta’nen từ khi nào dễ khóc lóc như vậy? Còn không mau đưa Thần nữ vào trong nghỉ ngơi, đứng đấy làm gì?” Vương thần đứng bật dậy nạt nộ đám thị nữ.

  Bọn thị nữ vội vội vàng vàng đỡ Thần nữ Un’Nath vào trong tẩm cung, không dám ho he lấy một tiếng.

  Đám thị nữ đi rồi, Vương thần Avu’Nath lúc này mới ngồi lại trên ngai vàng, dáng điệu vô cùng mệt mỏi. Người lấy tay xoa xoa hai bên thái dương, rồi nói với đám thần tử của mình:

  “Tất cả các ngươi, không một ai được đi đến núi Ovaid tìm Hoàng tử nữa. Cả Gath ta cũng sẽ gọi về.”

  “Vương thần…”

  “Ake nó đã dám làm trái với quy định của tổ tiên. Kể cả nếu nó về cũng sẽ bị trừng phạt bằng việc hỏa thiêu thôi. Các ngươi cũng vậy, mất Ake đã là tổn thất to lớn rồi, ta không muốn mất thêm các ngươi nữa. Núi Ovaid hung hiểm vạn phần, chỉ có đi chứ không có về, làm sao ta có thể huy động cả đội quân của Ta’nen đi vào chỗ chết được?”

  “Nhưng…”

  “Đủ rồi, các ngươi hãy trở về nghỉ ngơi đi. À còn nữa, việc tra hỏi Gnu, Uhpat và Iart thế nào rồi?”

  “Thưa, chúng thần đã đưa họ vào hầm ngục, nhưng chưa có tiến hành tra hỏi gì cả.” Ek nãy giờ chưa nói gì đột ngột tâu.

  “Hừm, được rồi. Vì niệm tình Uhpat và Iart là người làng Gnal nên ta sẽ không tra hỏi bằng hình cụ. Việc này sẽ do Ek, Oib và Naph, những Neich không xuất thân từ làng này đảm nhiệm. Dẫu biết rằng việc xảy ra do sự tùy hứng của con trai ta, nhưng nếu ta phát hiện ra âm mưu nào đứng đằng sau, thì dù kẻ đó là ai, cũng sẽ trừng phạt không tha.” Từng lời nói quyết liệt của Vương thần Avu’Nath, mang theo năng lượng morket và mùi đe dọa nguy hiểm vang lên. Ánh mắt sáng quắc của Vương thần săm soi từng gương mặt một, đủ khiến kẻ nào chột dạ phải run rẩy.

  Nhưng bảy Neich vẫn đứng thằng hiên ngang, không một chút xáo trộn nào thể hiện trên gương mặt họ. Ek, Oib và Naph nhận lệnh lui xuống thực thi nhiệm vụ, chỉ còn lại Gnurt, Ioung và Palgnurt đứng trước mặt Vương thần.

  “Các ngươi lui đi, ta muốn nghỉ ngơi một lát.”

  Ba người lúc này mới hành lễ rồi vội vàng lui ra.


  ***


  Tẩm cung của Vương thần Avu'Nath.

  “Ioung, ngươi biết ta cho gọi ngươi đến đây vì việc gì rồi chứ?”

  “Thưa, thần biết.”

  “Tốt lắm, ngươi là người khôn ngoan nhất Ta’nen, có lẽ chỉ sau Quốc sư Aig, nên ta rất muốn ngươi giúp ta.”

  “Vương thần, người thật sự sẽ không đi tìm Hoàng tử sao?”

  “Ta không thể hi sinh thêm nhân mạng chỉ vì sự trẻ con bồng bột của nó được.”

  “Nhưng Hoàng tử Ake có năng lực morket rất mạnh, nên thần nghĩ Hoàng tử sẽ bình an trở về. Chả lẽ lúc đó người thật sự sẽ hỏa thiêu Hoàng tử?”

  “Nếu nó chết thì đi một nhẽ, nhưng nếu nó còn sống trở về thì mới là nguy hiểm kìa.”

  “Vương thần…”

  “Ngươi còn nhớ lời tiên tri của Heks chứ?”

  “Lời tiên tri cho rằng Hoàng tử Ake sẽ trở thành một tội đồ?”

  “Tội đồ hay không chưa biết được, nhưng nếu như nó có thể sang Sa’ol thành công, hay còn sống trở về, thì có nghĩa là lời tiên tri năm đó rất có thể sẽ thành sự thật.”

  “Thần… Hoàng tử… cái này…”

  “Lời tiên tri năm đó ngoài ta, Thần nữ và ngươi ra, chưa hề có người nào khác được biết. Vậy nên, ngươi hiểu mình phải làm gì đúng không?”

  “Thần hiểu.”

  “Được, vậy ngươi hãy làm đi.”

  Ioung tuân lệnh lui ra ngoài.

  Dọc những hành lang của pháo đài Pai’Doah, lửa vẫn thắp sáng rực, Ioung đi được một đoạn, thì gặp một toán lính đang tuần tra đi ngược chiều.

  “Chà, có vẻ đêm nay là một đêm không yên bình nhỉ, ngài Ioung?”

  Ioung quay đầu lại nhìn người phát ra câu nói, hỏi ngược lại:

  “Ở Ta’nen lúc nào chả là đêm? Và ở Ta’nen có yên bình sao, ngài chấp pháp?”

  “Ồ, tất cả chúng ta đều là kẻ chấp pháp của Vương thần mà, ngài đang nói đến ai vậy?”

  “Ta đang nói đến kẻ đã ngăn không cho người của làng Gnal báo tin khi Hoàng tử chạy đến biên giới, cố tình làm chậm trễ để cho Hoàng tử chạy thoát thành công đấy.”

  “Ồ, ngài có bằng chứng gì không? Ngài Ioung?”

  “Ta cần đến bằng chứng sao?” Ioung cười lạnh, anh nhìn sâu vào người kia, gằn từng tiếng. “Ngươi nên nhớ, không có cái gì ở Ta’nen này qua được mắt của ta đâu.”

  “Bởi vì ngài là vị Neich tài ba trẻ tuổi nhất Ta’nen sao? Ồ, ta quên mất, ngài Ioung nổi tiếng với khả năng sử dụng ma pháp đa dạng phong phú mà nhỉ?”

  Ioung hừ mũi quay đi. Kẻ ở đằng sau đã gọi với theo:

  “Nhưng nếu ngài muốn thăm bố mình thì vẫn phải xin phép tôi đấy ngài Ioung ạ. Chà, cảm giác ngài Ioung đáng kính phải nhờ vả mình, thật thoải mái làm sao!”

  Ioung không chấp hắn ta, anh chỉ lạnh lùng bước đi, bỏ lại đằng sau một câu:

  “Tốt nhất ngươi đừng để ta thấy có chuyện gì xảy ra với bất cứ ai của làng Gnal, nếu không, ta không để yên cho ngươi đâu.”

  Tiếng bước chân của Ioung xa dần, kẻ kia vẫn còn đứng đấy. Sau khi ra hiệu cho lính của mình tự đi tuần tra, hắn chỉnh lại mũ trùm đầu, rồi cất giọng cười nhẹ:

  “Chà, ta lại chẳng muốn ngài để yên cho ta đâu.”


  ***

  Khi thành phố Poh’Nath đang xáo trộn và cả triều đình đang nháo nhào, thì tại rừng rậm Codgnur vẫn tối đen như mực, chỉ thấy mờ mờ bóng dáng một con rồng đang bay qua bay lại bên trên khu rừng.

  “Này, G’Neith, đám hoa dơi này bao giờ mới chém hết đây?”

  “Cứ gom chúng lại rồi giết, loài này trông thì có vẻ đáng sợ vậy thôi chứ chả làm được cái gì đâu. Không những thế nghiền cây này ra có thể chữa được một số loại độc đó. Vì chúng sống trong mê vụ và độc tố của các loài sinh vật trong rừng Codgnur, nên đương nhiên là có chất kháng độc rồi.”

  “Hừ, nhưng bọn chúng đông quá.” Ake tức tối lẩm bẩm khi đang dùng mokert tạo thành “Mạng nhện morket” để vây bắt lũ hoa bay ma quái. Như có lực hấp dẫn, chúng lại bay đến chỗ cậu càng nhiều y như lũ thiêu thân lao vào lửa.

  Ở núi Aul’Ney là một bầy dơi, còn ở rừng Codgnur là một bầy hoa dơi. Các ngươi coi thường Ta’miek vừa thôi chứ.

  Ake biến hóa mạng nhện morket thành “túi vải morket”, gom trọn lũ hoa dơi lại rồi bắt đầu tạo vòi rồng vắt hết chúng thành nước.

  Rồng G’Neith cứ bay qua lượn lại lấy chai hứng, thi thoảng còn hát ngân nga.

  Nhìn một người một rồng họ chẳng có vẻ gì là anh hùng đang đi chinh phục một nơi hung hiểm cả.

  Đột nhiên, một cái gì đó đột ngột vọt lên, cuốn chặt lấy Ake lôi tuột xuống.

  “Chết tiệt!” Rồng G’Neith điên tiết nhưng không thể làm được gì. Nó quá nhanh, và trời quá tối, G’Neith chẳng thể nhận biết được nó là thứ gì, ngoài một mùi hôi thối tanh tưởi.

  Mỗi lần G’Neith bay qua đây, đều chả bao giờ phải sợ nơi rừng thiêng nước độc này, vì lớp vỏ cứng chắc của nó không sợ độc tố. Nhưng Ake chỉ là một con người mà thôi, làm sao đây?

  Xem ra chỉ còn một cách…

  -----------------------------
  Phụ lục: Các cấp bậc ở Ta'nen

  [​IMG]

  [​IMG]

  [​IMG]
  II. Các chức danh ở Sa’ol:  1. Nauh/nao/: Nữ thần theo cách gọi của người Sa’ol.

  2. Goh’Nauh/got nao/: công chúa.

  3. Nith /nit/: Tình yêu (danh từ). Eyunith /iunit/: yêu (động từ) => Neyudnith /neiu’nit/: Tình duyên.

  4. Emcud /emcut/: Đức mẹ, nữ thần trị thương tật

  5. Pedcas /pecat/: Sắc đẹp. => Nữ thần sắc đẹp.

  Ở Sa’ol không có sự phân biệt về cấp bậc giữa con người với con người, và những người ở đây làm mọi việc theo sự tự nguyện.

  nhatlienhoan , LinnxD , YGinger Các bạn vào ném đá, quăng gạch cho chương mới của mình với :(( Mình thật sự cần các bạn lắm ạ. I need you :((
   
  Chỉnh sửa cuối: 1/8/16
 16. nhatlienhoan

  nhatlienhoan Gà cận Nhóm Tác giả

  Bài viết:
  348
  Được thích:
  452
  Đã thích:
  246
  GSP:
  Ap
  Mình vừa đọc chương 3 thôi. Chỉ gửi ý kiến của mình ở chương này. Sẽ ghé qua truyện của bạn sớm hơn. (Bạn tag nhưng mà nó không có thông báo chi hết. Mình quay lại truyện của bạn mới thấy là có tag đấy.)
  Bạn dùng từ "luật pháp" ở Ta'nen ở những chương trước đó rồi, nhưng mình không có ý kiến gì. Nhưng thật sự mình cảm thấy không thoải mái khi bạn dùng luật pháp để nói về cách cai quản cở Ta'nen. Theo mình nghĩ bạn dùng "sức mạnh" thì đúng hơn. Mình nghĩ luật pháp không chỉ có trách nhiệm, nghĩa vụ mà nó còn bao hàm cả quyền lợi nữa. Luật pháp không chỉ để trừng phạt mà còn để ban thưởng nữa. Nên nói chung mình cảm thấy cách bạn dùng từ "luật pháp" ở đây hơi thiên hướng bạo lực...
  Mình nghĩ đoạn này bạn thiếu từ "Neich" (nếu mình nhớ từ này đúng) ở giữa "các" và "ngay".
  Manen lại lặp lại một lần nữa???
  Ở đây bạn lặp từ "chán". Mình nghĩ bạn thay câu "ta chơi chưa chán" thành "ta chơi chưa đủ" thì nó đỡ lặp từ hơn...
  Mình hiểu bạn muốn nói là Gnu bằng tuổi Ake nhưng ở câu trên và câu dưới mâu thuẫn rồi. Mình được biết là Gnu theo Ake đã mười ba năm, thì vẫn nên nói sau mười ba năm Gnu được chăm sóc chứ nhỉ? Mình nghĩ với ba năm trước đó thì Gnu không thể được chăm sóc tốt như với mười ba năm cùng Ake. Hoặc bạn dùng cách gì đó để nói lên tuổi của Gnu hoặc là bạn thay đổi đi chút.
  Là "một sự nhục nhã lớn" hoặc "một sự sỉ nhục lớn" thì nghe suông hơn. :D
  Chúc bạn viết tốt và đông khách!
  Bạn viết tốt rồi ấy, cố gắng phát huy ha!
   
 17. Thiệp Mộng

  Thiệp Mộng Gà con Nhóm Tác giả

  Bài viết:
  44
  Được thích:
  56
  Đã thích:
  11
  GSP:
  Ap
  Cực kỳ cảm ơn gạch của bạn cuteonion41 Yêu bạn rất nhiều. Gửi ngàn nụ hôn đến bạn.
  Mình sẽ sửa, sẽ sửa đến khi không còn lỗi thì thôi :(((((
   
 18. nhatlienhoan

  nhatlienhoan Gà cận Nhóm Tác giả

  Bài viết:
  348
  Được thích:
  452
  Đã thích:
  246
  GSP:
  Ap
  Mình không thích bạn dùng từ "gạch" lắm. Kiểu như mình trù dập tác phẩm của bạn vậy. Mình chỉ là một độc giả, góp ý kiến cho tác giả thôi, nếu bạn cảm thấy điều mình góp ý là hợp lí thì thay đổi, không thì giải thích chỗ nào đó mình vẫn còn khuất mắc để mình có thể hiểu rõ hơn tác phẩm của bạn. Mình không phải người đi rà xét lỗi của người khác nên nói chung mình cảm thấy hơi không dễ chịu chút.
   
  Thiệp Mộng thích bài này.
 19. Thiệp Mộng

  Thiệp Mộng Gà con Nhóm Tác giả

  Bài viết:
  44
  Được thích:
  56
  Đã thích:
  11
  GSP:
  Ap
  Gạch nó khác với đá bạn ơi. =)))))) Gạch dùng để xây nhà, còn đá nó dùng để ném người ta vỡ đầu. Bởi vậy với mình gạch rất là cần thiết và đáng quý =)))))) Bạn hiểu nhầm ý mình rồi =))))).
   
 20. Nhật Minh Nguyệt

  Nhật Minh Nguyệt Gà con Nhóm Tác giả

  Bài viết:
  28
  Được thích:
  23
  Đã thích:
  47
  GSP:
  Ap
  Hôm bữa hứa với chị sẽ qua ném chút gạch vậy mà quên mất. >.<
  Về chính tả, câu văn... thấy mấy bạn kia cũng đã chỉ ra ở trên rồi, em cũng làm biếng dò chính tả ạ. :D
  Về nội dung, truyện của chị yêu em tin 100%, nội dung hấp dẫn, mới lạ (chắc lần đầu tiên em đọc thể loại này), dù em không thích ảo tưởng lắm nhưng đọc truyện này không thấy chán như mấy truyện nhảm nhí kia. :3
  Em thích nhất nhất nhất nhất... là cách đặt tên của chị á, em chắc còn lâu mới đặt được một cái tên như vậy, ảnh minh họa chap cũng quá đẹp.
  Cố lên chị ơi! :tho26:
   

Chia sẻ trang này