Huyết Nhiễm Tinh Khôi - Tạm dừng - YGinger

Thảo luận trong 'Truyện dài' bắt đầu bởi YGinger, 12/7/16.

 1. YGinger

  YGinger Gà tích cực Nhóm Tác giả

  Bài viết:
  224
  Được thích:
  549
  Đã thích:
  565
  GSP:
  Ap
  Tên truyện:
  Huyết Nhiễm Tinh Khôi

  FB_IMG_1461691468761.jpg


  Tác giả:
  YGinger (Gừng).
  Tình trạng sáng tác: Đang sáng tác.
  Tình trạng đăng: Cập nhật.
  Lịch đăng: Không cố định.
  Thể loại: Cổ đại, giang hồ (có yếu tố huyền huyễn), 2S (sạch, sủng), nữ cường, nam phúc hắc, HE.
  Độ dài: 90 chương (dự tính).
  Giới hạn độ tuổi: 16+| Cảnh báo nội dung: Không.


  Giới thiệu:
  Bạch Nhược Ca: Thiếu nữ hồn nhiên, trong sáng, tinh khôi như giọt sương mai, bông tuyết trắng, ánh bình minh. Trải qua biến cố, nàng trở thành một nữ sát thủ khét tiếng (Thiết Bạch) của U Tinh Giáo, cả đời sống trong thù hận, trong nỗi ám ảnh mất đi thân nhân và nung nấu ý chí trả thù.

  Tĩnh Dạ Thần: Thiếu chủ U Tinh Giáo, chính tà bất phân. Hắn trực tiếp huấn luyện tổ chức sát thủ hàng đầu Đông Lạc quốc. Chính tay hắn đào tạo nàng, biến nàng trở thành kẻ lãnh huyết vô tình, cỗ máy giết người không chớp mắt.
  Cũng là đại anh hùng trong lòng bá tánh Đông Lạc, hắn còn mang một chiếc mặt nạ khác.

  "Tiểu Bạch Hổ, phần tinh khôi trong nàng, ta luôn đặc biệt bảo quản, ở tại chỗ này!"

  "Điều đó không có nghĩa là ta chán ghét sự tà huyết ở nàng. Tâm của nàng, cho dù là nhiễm huyết. Nhưng tâm của ta, đã không thể tách rời khỏi trái tim nàng được nữa rồi."

  "Cùng nắm tay nhau, ngắm hoa đào nở."

  Lãnh Dạ Nguyệt: Không cùng một mẹ sinh ra, nhưng chúng ta có chung huyết thống. Ta là ca ca của nàng, thế nhưng ta lại trót yêu nàng.

  "Nàng hận ta. Được, vậy ta sẽ giúp nàng loại bỏ Lãnh Dạ Nguyệt ta ra khỏi cuộc đời nàng."

  Tôn Tuấn: "Ngươi ám sát ta bất thành. Nhưng dung mạo ngươi đã khắc sâu vào tâm trí ta. Tôn Tuấn ta từ trước đến nay, đây là lần đầu tiên rung động trước một người con gái."

  Thiết Tùng: "Cộng sự! Thiết Bạch, chỉ ngươi mới xứng làm cộng sự của ta!"

  Ngoài chấp niệm hủy diệt kẻ thù, nàng tuyệt nhiên không cho phép mình sa vào bất cứ một loại tình cảm hay mối quan hệ nào. Liệu ai có thể cảm hóa tâm băng giá của nàng? Hay trái tim tinh khôi ấy vĩnh viễn nhiễm huyết vạn kiếp bất phục?

  Các nhân vật khác: Bạch Nhược Ảnh, Bạch Vân Phi, Mị Cơ (Tiểu Linh Tước), Thiết Hồn, Lãnh Ngạo Tuyết, Diệp Tố Cầm, Huyền Cơ lão nhân,...

  Lời nhắn của tác giả: Đây không phải lần đầu tiên tôi viết truyện, nhưng là lần đầu "chen chân" vào thể loại cổ trang và nghiêm túc sáng tác. Thật ra trước kia chỉ toàn viết fanfic để "thoả lòng" của một con fangirl. Nhưng bỗng dưng một ngày tôi lại muốn tạo ra những nhân vật của riêng mình, những nội dung không gò bó bởi "my idols". Tất nhiên khi đọc các bạn sẽ thấy còn ảnh hưởng lối văn phong Trung Quốc, nhưng tôi sẽ cố xây dựng một phong cách, dấu ấn của riêng mình. Rất mong nhận được sự ủng hộ (đặc biệt là góp ý) của các bạn!
  Còn nữa, xin đừng bắt cóc con của tôi! Dẫn đi đâu thì nhớ phải nói với mẹ nó một tiếng!

  Mục lục:

  Chương 1 -- Chương 2.1 -- Chương 2.2
  Chương 3 -- Chương 4
  Chương 5 -- Chương
  6 -- Chương 7.1
  Chương 7.2 --
  Chương 8.1
  Chương 8.2 --
  Chương 9 -- Chương 10
  Chương 11 -- Chương 12
  Chương 13 -- Chương 14 -- Chương 15
  Chương 16 ...


   
  Chỉnh sửa cuối: 17/8/16
 2. YGinger

  YGinger Gà tích cực Nhóm Tác giả

  Bài viết:
  224
  Được thích:
  549
  Đã thích:
  565
  GSP:
  Ap
  CHƯƠNG 1: Xuất Cốc

  Nghe nói thế giới bên ngoài rất rộng lớn, rất mới lạ, rất phong phú, rất tươi đẹp và rất rất thú vị. Những điều đó đều là ta nghe được từ miệng sư tỷ của ta - Bạch Nhược Ảnh. Thế nhưng sư phụ và sư huynh thì lại nói khác, bên ngoài là nơi ô uế, bẩn thỉu và đáng sợ, tuyệt đối đừng đặt chân ra ngoài. Thế nên đối với cái gọi là "bên ngoài" đó, ta vừa e ngại, dè chừng lại vừa hiếu kì, hứng thú.

  Ta nghĩ: Phải chăng vì một nguyên nhân nào đó xuất phát từ bên ngoài khiến sư phụ sinh ra ác cảm, nên mới luôn dặn ba huynh muội chúng ta như thế?

  Sư phụ không chỉ truyền dạy chữ nghĩa, nội lực, khinh công, võ nghệ mà còn dạy cả y thuật, độc thuật và cầm kỳ thi họa cho chúng ta nữa. Tuy nhiên, người lại giới hạn không gian sống của chúng ta trong phạm vi Noãn Vân Cốc này.

  Ta không hiểu sư phụ dạy nhiều thứ như thế cho chúng ta làm gì khi mà chẳng biết dùng chúng vào đâu cả. Theo những gì ta biết thì y thuật dùng để cứu người; khinh công để di chuyển nhanh chóng, nhẹ nhàng hơn; võ nghệ dùng để đánh bại kẻ xấu; cầm kỳ thi họa là để thể hiện, thi thố, cống hiến cho đời. Vậy mà ngoài sư phụ cùng sư huynh thỉnh thoảng xuất cốc đi hái dược thảo và mua một vài thứ ra, ta và Ảnh tỷ bị nghiêm cấm ra khỏi cốc nửa bước.

  Cảm giác nhàm chán khi phải quanh đi quẩn lại trong cái lồng chật hẹp này cộng thêm suy nghĩ tài nghệ đầy mình mà không có đất dụng võ khiến ta cực kì bứt rứt, khó chịu. Một tiểu cô nương đang tuổi trưởng thành như ta, hữu dụng hóa ra lại thành vô dụng.

  Vốn dĩ ta cũng không định liều lĩnh làm trái ý sư phụ đâu, vì tình cờ phát hiện Nhược Ảnh tỷ thường lén lút xuất cốc nên ta cũng lớn gan theo, đòi tỷ ấy phải dẫn ta cùng đi. Thế là hôm nay, một ngày rằm tháng bảy đẹp trời, sư phụ như thường lệ bế quan tu luyện, Vân Phi sư huynh lên núi Thanh Sơn hái thảo dược, ta với Nhược Ảnh tỷ cuối cùng cũng có cơ hội xuất cốc, nhắm hướng kinh thành Vạn Khang của Đông Lạc Quốc thẳng tiến.

  Vì dùng khinh công nên hai chúng ta chẳng mấy chốc đã đến thành. Ảnh tỷ bảo ta phải theo sát tỷ ấy, trên đường đi sẽ giới thiệu rõ từng thứ cho ta biết.

  Vừa vào thành, cảnh đập vào mắt ta đầu tiên đó là toàn người là người. Ta chưa từng nhìn thấy nhiều người như vậy. Họ cũng có hai chân, hai tay, một đầu, hai mắt, một mũi, một cái miệng như ta. Nam nhân bối tóc cao, cố định bằng cây trâm. Nữ nhân thì nửa bối nửa xõa nhiều kiểu khác nhau, còn cài thêm hoa và lắm trang sức rực rỡ chói mắt. Người thì trang phục là lượt, sang trọng. Kẻ thì y phục rách rưới, thô sơ. Họ nói chuyện với nhau, mỗi người xoay quanh một chủ đề riêng.

  Lúc này ta mới thực sự hiểu những điều được ghi chép trong sách về con người, họ có ngôn ngữ, có vẻ đẹp, có nhiều sắc thái biểu cảm, nhiều mối quan hệ, có trao đổi buôn bán, có nam nữ cách biệt, có phân biệt giàu nghèo... Đây hoàn toàn là một thế giới xa lạ, mới mẻ đối với ta. Xem ra chuyến đi này không uổng phí một chút nào.

  Thấy ta cứ dán mắt vào người đi đường, Ảnh tỷ phì cười, nhẹ kéo ống tay áo của ta: "Nhược Ca, muội đừng nhìn chằm chằm người ta như vậy. Người ta sẽ thấy kì quái đấy, muội xem các cô nương đều đỏ mặt hết rồi kìa."

  Ta nghe thế không hiểu hỏi: "Bọn họ đang sợ muội sao? Muội tự thấy bộ dạng mình không đến nỗi dọa người mà."

  Lần này, sư tỷ càng cười lớn hơn, nhẹ giọng giải thích cho ta hiểu. Đợi tỷ ấy nói xong, ta mới biết. Hóa ra biểu hiện của các cô nương kia không phải sợ mà là thẹn thùng, bởi vì hiện giờ hai tỷ muội ta đang cải nam trang, soái khí ngời ngời. Cái này được gọi là phản ứng của "nữ nhi thường tình". Sư tỷ thậm chí còn chêm thêm một câu: "May mà muội chỉ nhìn họ chứ không nháy mắt với họ, bằng không đám nữ nhân kia chỉ có nước ngất tại chỗ."

  Ài, vấn đề này, đợi về cốc Ảnh sư tỷ sẽ nói kĩ hơn cho ta. Còn bây giờ, chúng ta tiếp tục tham quan kinh thành.

  "Các vị đại gia đi đâu mà vội mà vàng, xin mời dừng chân ghé lại xem thảo dân biểu diễn. Nếu thấy hay thì xin xuất hồng bao ra ủng hộ ạ."

  Một đại hán cao to lực lưỡng đứng lên hô hào gọi mọi người tập trung lại chỗ hắn. Nói rồi hắn dùng đầu đập vỡ một tảng đá lớn thành hai mảnh. Xung quanh vỗ tay rầm rộ, đại hán tươi cười cầm chiếc bát gỗ đi đến chỗ từng người. Ai nấy đều ném vào bát ít bạc vụn. Ta cũng định lôi ít đồng lẻ trong người ra ủng hộ thì Ảnh tỷ ngăn lại.

  "Tên này cho dù có thân hình vạm vỡ thì đầu hắn cũng không thể cứng hơn tảng đá kia được. Tám phần là hắn giở trò, loại mánh khóe này, ta thấy nhiều rồi."

  Đúng lúc vị đại hán dừng trước mặt ta, tuy rằng Ảnh tỷ đã nhắc nhở, ta cũng nhận ra được, nhưng vẫn đặt vào chiếc bát gỗ của hắn vài đồng. Hắn gật đầu đa tạ rồi chuyển sang người tiếp theo.

  "Này, sao muội vẫn...?" Nhược Ảnh tỷ kéo tay áo ta lại, nhăn mày hỏi.

  Ta đưa mắt hướng về phía sau tảng đá vừa bị chẻ làm đôi, ôn tồn nói: "Tỷ nhìn bên đó đi. Có một phụ nữ gầy yếu đang ngồi ôm một tiểu hài tử. Vừa rồi muội để ý, lúc đại hán dùng đầu đập vào tảng đá, nét mặt người phụ nữ ấy vô cùng lo lắng. Sau khi thấy mọi người cho tiền vào chiếc bát gỗ, nàng ấy vừa nhìn tiểu hài tử trong lòng vừa nhìn đại hán mỉm cười nhẹ nhõm. Có thể họ chính là nương tử và con của vị đại hán kia. Cho dù là giở trò thật thì đã sao? Lừa đảo thì thế nào? Nếu là vì vợ con của hắn thì cũng đáng thôi. Hơn nữa, hắn cũng không phải là ăn cướp ăn trộm của ai. Là bọn họ tự nguyện cho hắn mà, chỉ là mấy đồng lẻ, tỷ không cần phải bày ra bộ mặt tiếc của như vậy."

  Ảnh tỷ véo má ta: "Ha, tiểu sư muội của ta thật là giàu lòng thương người nha!"

  Vừa dứt lời đã thấy đám đông tản ra, vị đại hán cầm số tiền mải nghệ kiếm được mà reo lên vui mừng.

  "Nương tử, chúng ta có tiền mua thuốc cho Tiểu Mão rồi!"

  "Quả nhiên là muội đoán đúng, cũng may là ta không lật tẩy mánh khóe của hắn, không thì giờ này ta đã trở thành kẻ vô tâm tàn nhẫn rồi." Nhược Ảnh tỷ nhìn ta đầy cảm thán.

  Hai tỷ muội chúng ta lại tiếp tục sóng bước đi dạo. Nhớ lại hình ảnh một nhà ba người tuy nghèo nhưng chất chứa tình yêu thương bình dị, ấm áp kia, ta dường như lại có chút ngưỡng mộ tiểu hài tử tên gọi là Tiểu Mão ấy.

  Dời tầm mắt sang các hàng hóa bán trên đường, thật vô cùng phong phú, đẹp đẽ, toàn những thứ ta chưa thấy trong cốc bao giờ. Ta dừng lại ở gian hàng bán đồ trang sức cho nữ nhân, một chiếc túi thơm màu lục thanh nhã thêu đóa tuyết liên đang nở rộ ngay lập tức thu hút sự chú ý của ta. Đang định cầm lên xem thì một bàn tay trắng trẻo, nõn nà đã nhanh hơn ta một bước.

  Ta nương theo bàn tay ấy mới phát hiện, thì ra là một tiểu cô nương đồng niên, nàng ta có ngũ quan sắc sảo, mày liễu mắt bồ câu, làn da trắng mịn như bạch ngọc, thân hình kiều diễm, y phục rực đỏ dưới ánh mặt trời, cả người nàng ta toát lên khí chất kiêu sa như loài hoa mẫu đơn.

  Quan sát mọi người từ nãy đến giờ, nữ nhân đứng trước mặt ta đây có lẽ là xinh đẹp, nổi bật nhất rồi.

  Ta định nở nụ cười thân thiện thì nha hoàn sau lưng nàng ấy đã cất giọng lanh lảnh: "Oa, túi thơm này thêu tinh xảo quá, tiểu thư đeo nó lên nhất định là rất hợp!"

  Ta chậc lưỡi, tiểu nha hoàn này quả là không có khiếu thẩm mỹ. Một người khí chất rực rỡ tựa mẫu đơn sao có thể hợp với đồ vật giản dị, thanh nhã như chiếc túi thơm tuyết liên kia chứ.

  Bạch Nhược Ảnh thấy Bạch Nhược Ca ngắm nghía mãi mới trúng một thứ, còn đang định mua tặng sư muội mình thì bỗng bị người ta đoạt mất. Nàng tiến lên chỉ vào chiếc túi thơm, cười nhã nhặn.

  "Vị tiểu thư này, túi thơm cô đang cầm sư đệ của ta đã nhắm trước rồi, có thể cho ta xin lại được không? Với khí chất của tiểu thư, hình thêu khổng tước xòe đuôi này có vẻ thích hợp hơn."

  Nói xong, Bạch Nhược Ảnh còn cầm lên một chiếc túi thơm đặt gần đó, nhẹ nhàng đưa đến trước mặt vị tiểu thư xinh đẹp kia. Chỉ thấy nàng ta liếc cũng không thèm liếc vật trên tay Nhược Ảnh, chuyển ánh mắt tinh nghịch sang phía ta, cợt nhả nói:

  "Ngươi một nam nhân, lại có hứng thú với đồ vật của nữ nhi bọn ta sao?".

  Nha hoàn sau lưng nàng ta còn che miệng cười khúc khích.

  "Ai nói nam nhân thì không được hứng thú vơi túi thơm của nữ nhân? Chẳng lẽ ta không thể mua tặng mẫu thân, tỷ tỷ, muội muội của ta sao?" Ta không hề lúng túng đáp lại.

  Nàng ta "Ồ" một tiếng, nhếch môi cười, lại nheo mắt nhìn ta: "Vậy ý ngươi là... muốn tranh giành thứ này với bổn tiểu thư?"

  Ta tỏ vẻ ngạc nhiên, không khẳng định cũng chẳng phủ định: "Ta có nói như thế sao? Nếu tiểu thư nghĩ vậy, thì cứ cho là vậy đi."

  Thấy thái độ bâng quơ của ta, nàng ta nở nụ cười khinh khỉnh, lên tiếng: "Sư huynh của ngươi nói ngươi để ý chiếc túi thơm này trước ta, nhưng có một điều ngươi không biết. Tất cả mọi thứ cho dù chưa ai để ý hay là của ai đi chăng nữa, chỉ cần lọt vào mắt Lãnh Ngạo Tuyết này, thì không ai có thể cướp khỏi tay ta được!"

  Hình như nàng ta vừa mới xưng tên phải không? Lãnh Ngạo Tuyết, cái tên vừa đẹp vừa kiêu ngạo, nhưng đáng tiếc, ta không biết cái tên này. Hãy nghe xem câu nói vừa rồi, lời lẽ đó, giọng điệu đó, có bao nhiêu kiêu căng, ngạo mạn? Cứ tưởng người ngoại cốc đầu tiên đối đáp với ta phải là người tri thư đạt lễ, đâu ngờ lại là loại người không để ai vào mắt này.

  Ta vốn dĩ không thèm khát chiếc túi thơm kia đến độ phải lãng phí thời gian du ngoạn quý báu để ở đây đôi co qua lại với một nữ nhân. Quân tử không đoạt cầu sở ái, đạo lí đó ta hiểu rõ. Vậy nên ta chỉ mỉm cười tươi tắn với tiểu thư Ngạo Tuyết.

  "Lãnh tiểu thư nếu đã yêu thích nó như vậy thì cứ giữ lấy. Tại hạ còn có việc, xin cáo từ trước."

  Vừa quay người đi ta liền một tay kéo vạt áo Nhược Ảnh tỷ, một tay xoa xoa bụng nói: "Sư huynh, đệ đói quá, chúng ta kiếm chỗ nào lót dạ đi!"

  Ảnh sư tỷ vẫn còn ngơ ngẩn trước màn đối thoại vừa rồi, bị ta kéo đi mà quên mất phải đi hướng nào.

  Khi bóng của hai bạch y nam tử khuất khỏi tầm mắt, Lãnh Ngạo Tuyết vẫn còn đứng trước gian hàng, nhìn về hướng đó, bàn tay ngọc ngà không biết từ lúc nào đã nắm chặt chiếc túi thơm, vày vò đến không rõ hình dạng.

  Nha hoàn tên Y Duyên không nhận thấy hành động nhỏ của chủ tử, còn bày vẻ mặt vô cùng đắc ý nói: "Tiểu thư thật lợi hại! Chỉ nghe đến khuê danh của người thôi mà bọn họ đã sợ chạy mất tiêu. Trên đời này, ai dám tranh giành đồ với nữ nhi của giáo chủ Thiên Lãnh giáo chứ. Nhưng mà tiểu thư, người có thấy vị bạch y công tử vừa nãy trông rất quen không? Hình như..."

  "CÂM MỒM! Ngươi có tin ta sẽ cắt cái lưỡi của ngươi không?" Nha hoàn còn chưa nói hết câu, Lãnh Ngạo Tuyết đã quát lớn, Y Duyên sợ hãi nín bặt miệng.

  Lãnh Ngạo Tuyết làm sao không nhìn ra trong nụ cười khả ái của Bạch Nhược Ca chứa đựng sự khinh bỉ cùng trào phúng. Nàng chỉ muốn nhìn xem bộ dạng sợ hãi của kẻ đó khi nghe đến ba chữ "Lãnh Ngạo Tuyết", nhưng hắn không những không sợ mà còn tươi cười nhường lại cho nàng với cái vẻ như là đang bố thí, nàng còn nghi ngờ rằng hắn thật sự không biết danh tiếng của nàng cơ đấy. Nhưng nếu thật không biết, gặp người ngang nhiên cướp đi thứ mình thích thì phải hùng hổ cướp lại mới đúng, đây hoàn toàn là thái độ coi thường. Tuy nhiên, những kẻ dám không coi nàng ra gì thì sẽ không có kết cục tốt đẹp, Lãnh Ngạo Tuyết âm thầm nhớ kĩ.

  MỤC LỤC (*) Chương sau >>
   
  Chỉnh sửa cuối: 31/7/16
 3. Sea_Sand

  Sea_Sand Gà cận Nhóm Tác giả

  Bài viết:
  575
  Được thích:
  1.134
  Đã thích:
  1.455
  GSP:
  Ap
  Chỉ cần nhìn độ dài 90 chương là muốn tắt đèn đi ngủ rồi :v.
   
  YGinger thích bài này.
 4. YGinger

  YGinger Gà tích cực Nhóm Tác giả

  Bài viết:
  224
  Được thích:
  549
  Đã thích:
  565
  GSP:
  Ap
  Oh yeah! Đó chỉ mới là dự tính, thực tế có thể vượt xa hơn con số 90. :)) Tùy vào ý tưởng của con bé và diễn biến của câu chuyện... :tho26:
   
  Sea_Sand thích bài này.
 5. YGinger

  YGinger Gà tích cực Nhóm Tác giả

  Bài viết:
  224
  Được thích:
  549
  Đã thích:
  565
  GSP:
  Ap
  CHƯƠNG 2.1: Huyền Thoại (part 1)

  Bên đường có hàng tá món ngon vật lạ, mùi thơm cứ vờn quanh chóp mũi ta, nhưng ta đều coi như không nhìn thấy, không ngửi thấy. Chỉ vì nghe nói món ngon nổi tiếng nhất Vạn Khang thành là hải sản của vùng biển Tử Đông.

  Trước đây sư phụ từng nói: "Cảnh giới cao nhất của ẩm thực chính là món cá Trân Châu do Tử Đông sản sinh. Thịt của nó ăn vào sẽ cho ta cảm giác lâng lâng như bay lên chín tầng mây. Xương của nó phơi khô, giã nhuyễn thành bột làm ra bánh chính là vua của các loài bánh. Vi vảy các thứ của nó phải thưởng thức thật chậm rãi, từ từ. Vì khi ngươi nhận ra trong đĩa đã hết sạch vảy cá Trân Châu, ngươi sẽ tiếc đến nỗi muốn tự sát. Thậm chí ban đêm có nhiều kẻ còn mộng du thấy vảy cá bay bay trước mặt, vì cố đuổi theo nó mà rơi xuống hồ chết đuối lúc nào không hay. Đặc biệt là mắt cá, nó như hai viên trân châu sáng lấp lánh, nghe đồn là nó có thể giúp trường sinh bất lão, thậm chí là bất tử. Nhiều kẻ vì cá Trân Châu mà giết cả phụ mẫu của mình, tử tù chỉ cầu được ban cho bữa ăn ân huệ là cá Trân Châu thì chết cũng mãn nguyện, vua chúa có thể vì cá Trân Châu mà từ bỏ cả giang sơn và mỹ nhân... Cá Trân Châu là một huyền thoại!"

  Và dĩ nhiên, thứ tốt như thế sớm đã tuyệt chủng, sư phụ cũng là nghe tổ tiên kể lại thôi, còn không chắc chắn nó có từng tồn tại hay không. Hoặc giả chỉ là câu chuyện để quyến rũ vị giác dân chúng đến với hải sản Tử Đông. Dù là gì đi nữa, ta cũng muốn nếm thử những món hải sản được tôn là mỹ thực kinh thành ấy.

  Ta huơ huơ bàn tay trước gương mặt đang ngẩn ra của sư tỷ, cất tiếng hỏi: "Nhược Ảnh tỷ, tỷ thấy không khỏe chỗ nào hả? Không phải tỷ nói sẽ dẫn muội đi ăn hải sản Tử Đông sao? Lòng vòng từ nãy đến giờ, muội sắp đói chết rồi."

  Nghe ta than đói, sư tỷ mới sực tỉnh ra, vội nhìn ngó xung quanh rồi vỗ trán:

  "Ai da, ta mải suy nghĩ, dẫn muội đi nhầm đường mất rồi. Nhược Ca, theo ta! Phúc Khánh Lâu ở phía ngược lại mới đúng."

  Nói rồi tỷ ấy nắm tay ta tiến về hướng đi cũ, ta không nhịn được hỏi: "Tỷ nghĩ cái gì mà xuất thần đến thế? Suýt chút nữa còn lạc cả đường. Đừng nói với muội là vì khí thế oai phong của muội ban nãy khiến tỷ hồn xiêu phách lạc đấy nhé."

  "Bản lĩnh của nha đầu muội, tỷ tỷ ta còn lạ nữa hay sao? Ta chỉ đang nghĩ về nữ nhân kia..." Bạch Nhược Ảnh ngập ngừng một lát rồi buông lời - "Hóa ra Lãnh Ngạo Tuyết là nàng ta."

  Ta hiếu kì hỏi: "Tỷ biết nàng?"

  Bạch Nhược Ảnh sắc mặt khó chịu đáp: "Ta đương nhiên biết, biết rõ nữa là đằng khác. Tháng nào lén xuất cốc, ta cũng bỏ tiền ra mua tin tức về Lãnh Ngạo Tuyết, để xem nàng ta có phát sinh thêm chuyện gì liên quan đến Liễm Phong công tử của ta không. Chỉ không ngờ rằng hôm nay lại gặp được người thật, lúc nãy muội không nên kéo ta đi nhanh như vậy, ta còn chưa kịp nhìn rõ nàng ta a.”

  Thì ra lại là vì liên quan đến vị Liễm Phong công tử kia. Bất cứ chuyện gì, chỉ cần nhắc đến hai chữ "Liễm Phong", Ảnh tỷ đều rơi vào trạng thái mất hồn hoặc kích động.

  Liễm Phong là ai chứ? Một thiếu nữ mười sáu quanh năm chỉ sống trong sơn cốc như ta còn biết nữa là... Hắn là một đại nhân vật thần bí trên giang hồ, là người anh hùng trong lòng bách tính Đông Lạc Quốc. Huyền thoại về hắn cũng không thua kém gì huyền thoại cá Trân Châu.

  Cái tên Liễm Phong công tử bắt đầu xuất hiện trên giang hồ vào năm năm trước. Lúc đó, người người, nhà nhà đều truyền tai nhau rằng: "Khi ngươi lâm vào hoàn cảnh khó khăn nhất, tuyệt vọng nhất, đừng nghĩ cách chết sao cho nhẹ nhàng. Mà hãy nghĩ đến Liễm Phong công tử."

  Năm năm trước, thủy quân của Nam Lăng Quốc đánh chiếm vùng biển Tử Đông. Thủy quân của ta bị tiêu diệt hàng loạt, ngư dân trên biển cũng không sống sót nổi. Lũ Nam Lăng thừa thắng đã xây dựng căn cứ cách thành Vạn Khang ba trăm dặm, chúng có thể tấn công thành bất cứ lúc nào.

  Trước tình hình đó, nhà vua gấp rút điều động quân đội bấy giờ đang trấn thủ ở biên quan phía tây về để dẹp quân Nam Lăng. Nhưng do chênh lực lượng giữa ta và địch cộng thêm quân đội của chúng ta vốn quen chiến đấu trên địa hình rừng núi và đồng bằng, kinh nghiệm tác chiến trên biển còn non yếu nên quân ta nhanh chóng bị thất bại.

  Một Nam Lăng đã khó đối phó, nay hơn nửa binh mã được điều động đi nơi khác, Tây Long Quốc cũng nhân cơ hội đánh vào Đông Lạc. Nếu cả Bắc Liệt Quốc cũng nhảy vào thì Đông Lạc chẳng khác nào cái bánh bị tam quốc xung quanh xâu xé.

  Triều đình ta bấy giờ có truyền thống trọng văn khinh võ nên khi chiến tranh nổ ra, đất nước lâm nguy mà không có vị tướng tài nào ra giúp vua cứu nước. Quan lại không có gì hơn là lôi Khổng Tử, Khổng Minh ra để nói suông. Nhà vua đau đầu cũng chỉ biết thở dài buông lời vàng ngọc: "Trẫm lực bất tòng tâm!".

  Sau đó, chỉ thấy vua nhốt mình trong điện Càn Đông, mấu chốt là ở đây. Chi tiết được cung nữ hầu hạ bên cạnh vua truyền ra rằng, vua có nuôi một con chim hoàng anh, ngài thường rất hay chơi cùng nó. Một đêm nọ, nàng cung nữ nghe thấy nhà vua tâm sự với con chim.

  "Hoàng Anh, ngươi ở bên trẫm từ khi trẫm còn là thái tử, có phải ngươi thấy trẫm thật rất vô dụng không? Nữ nhân mình yêu còn không bảo vệ được, mẫu hậu bị kẻ khác hại chết cũng không biết, chứng kiến bằng hữu duy nhất rời bỏ trẫm càng không thể làm gì hơn. Nay bách tính Đông Lạc như trong nước sôi lửa bỏng. Trẫm thân là vua của một nước lại có ý nghĩ muốn kết liễu chính mình, bỏ mặc dân chúng Đông Lạc. Trẫm thật sự mệt mỏi lắm rồi, giờ bên trẫm chỉ có ngươi thôi Hoàng Anh, trẫm nhốt ngươi trong chiếc lồng son đẹp đẽ này, hằng ngày cho ngươi ăn cao lương mỹ vị. Nhưng trẫm biết ngươi chẳng hề thoải mái chút nào. Bó buộc, tù túng, ngột ngạt, cô độc lắm phải không? Trẫm hiểu cảm giác của ngươi, trẫm cũng có khác gì ngươi đâu. Chẳng bao lâu nữa nơi đây sẽ chỉ còn là một đám tro tàn. Trẫm thật lòng xin lỗi ngươi Hoàng Anh! Ngươi hãy bay về bầu trời của ngươi đi, hãy đi tìm tự do và hạnh phúc của ngươi đi. Nếu có kiếp sau, ta hy vọng chúng ta sẽ lại là bằng hữu, sống trong đất nước hòa bình, không có chiến loạn".

  Nhà vua mở cửa lồng, dùng tay bế chim Hoàng Anh ra khỏi lồng, đứng trước cửa điện Càn Đông, thả tay. Hoàng Anh bé nhỏ tung cánh, bay thẳng vào màn đêm tối tăm lạnh lẽo.

  Hồi tưởng lại, lúc nghe Ảnh tỷ kể đến đó, ta còn tưởng tỷ ấy kể về mối tình lâm li bi đát giữa người và chim. Hóa ra chuyện chưa dừng lại ở đây.

  Ngay sau khi thả chim Hoàng Anh được một ngày, có tin cấp báo truyền vào Càn Đông điện, quân của Tây Long Quốc và Nam Lăng Quốc cấu kết với nhau phá vỡ vòng vây của binh lính bảo vệ kinh thành, chúng sắp tấn công thành đến nơi.

  Vua hạ lệnh đóng chặt cổng thành, chuẩn bị mọi thứ để nghênh chiến, đặc biệt là nhà vua còn sai người trang bị một bộ giáp sắt, lấy thanh bảo kiếm từ trong một chiếc rương ra.

  Vua Đông Lạc Quốc muốn đích thân ra trận. Có chết cũng phải chết một cách vẻ vang.

  Mọi chuyện diễn ra rất nhanh, quân địch hùng mạnh tràn vào thành, kèm theo một tiếng tù và đinh tai nhức óc. Vó ngựa của chúng đến đâu, con kiến đang bò dưới đất cũng tan xác đến đó.

  Nhưng bất ngờ từ trên trời dội xuống từng trận mưa tên. Kì lạ thay, không biết là người phương nào bắn mà bắn chuẩn đến từng hạt bụi. Mũi tên chỉ bắn chết những binh lính mặc quân trang của Tây Long Quốc và Nam Lăng Quốc, trong khi quân địch và quân ta hỗn loạn như vậy.

  Chứng kiến cảnh đó, hai tên tướng địch cực kì hoang mang; vua Đông Lạc Quốc thì vô cùng kinh hỉ, dù không biết là thần thánh hay yêu quái, nhưng có thể chắc chắn một điều, người nọ chính là đang giúp quân ta.

  Trận mưa tên tiêu diệt hơn phân nửa sinh lực địch, số còn lại đều án binh bất động. Lúc này người ta mới để ý, trên cổng thành phấp phới bóng áo bạc. Một nam tử nửa đứng nửa ngồi, chân nọ vắt lên chân kia, nhàn nhã thưởng thức màn chém giết vừa rồi như thưởng thức một ly trà. Trường bào ánh bạc của hắn bay bay trong gió, quanh thân tản ra lãnh khí tựa hàn băng, tựa như có thể làm gió đông cứng.

  Nhìn đến chiếc mặt nạ bạc đeo trên gương mặt hắn, người ta bất giác rùng mình. Dường như khí lạnh từ hắn đã xuyên qua lớp áo giáp từng người, xâm nhập vào cơ thể họ, khiến xương cốt họ rụng rời. Và trên đầu vai hắn, một con chim Hoàng Anh đang đậu, nó nghiêng nghiêng cái đầu nhỏ, hình như là đang nhìn nhà vua Đông Lạc Quốc.

  <<Chương trước (*) Chương sau>>
   
  Chỉnh sửa cuối: 31/7/16
  Cẩu Hoàng Đếmeodinhdang thích bài này.
 6. YGinger

  YGinger Gà tích cực Nhóm Tác giả

  Bài viết:
  224
  Được thích:
  549
  Đã thích:
  565
  GSP:
  Ap
  CHƯƠNG 2.2: Huyền Thoại (part 2)

  Nhận ra Hoàng Anh, nhà vua không khỏi kinh ngạc thốt lên: "Ngươi là ai?" Câu hỏi này là dành cho nam tử đeo mặt nạ bạc.

  Giữa quang cảnh chết chóc, không gian đẫm mùi máu thây, chỉ nghe nam tử lạnh lùng nhả ra hai chữ: "Viện binh."

  Thanh âm cô động, không hề mang theo chút cảm xúc nào, như vọng ra từ khe núi đá. Ai nấy đều sững sờ. Mưa tên vừa rồi có thể khẳng định là do hắn làm ra, người này... hắn lợi hại đến vậy sao? Chỉ nhìn lãnh khí toát ra từ người hắn lúc này thôi cũng biết hắn không phải người bình thường.

  Vua Đông Lạc Quốc vẫn còn sửng sốt, lại hỏi: "Viện binh? Chỉ một mình ngươi ư?".

  Cũng lại là thanh âm băng lãnh đó, hắn đáp: "Lấy ít địch nhiều, đánh nhanh thắng nhanh."

  Vừa dứt lời, chỉ thấy mấy ngón tay hắn khẽ động, phóng ra hai cánh hoa màu trắng, đầu của hai tên tướng lĩnh Nam Lăng Quốc và Tây Long Quốc lìa khỏi cổ, phần thân thì vẫn ngồi ngay ngắn trên lưng ngựa. Tất cả binh sĩ còn lại đều như bị thiên lôi giáng xuống đỉnh đầu một đòn chí mạng.

  Toàn quân chết đứng tại chỗ một hồi thì chất giọng tựa Tu La từ địa ngục vọng đến, lần này còn mang theo một chút tà mị:

  "Tướng lĩnh của các ngươi đã 'anh dũng hy sinh'. Hãy gói ghém thủ cấp của chúng đem về quê nhà an táng cẩn thận. Ta cho các ngươi một cơ hội bảo toàn mạng sống về đoàn tụ với phụ mẫu, thê tử. Ngay tại đây, hãy quỳ xuống dập đầu ba cái tạ tội với những sinh mạng của thần dân Đông Lạc Quốc đã chết trong tay các ngươi. Còn nữa, chuyển lời ta đến quốc vương quý quốc: "Dã tâm của các ngươi đặt ở đâu ta không quan tâm, nhưng dám đụng đến một nhánh cây ngọn cỏ nào của Đông Lạc ta, ta không ngại chôn vùi quốc gia các ngươi xuống chín tầng địa ngục!"".

  Giọng nói vừa dứt, toàn quân còn sót lại của địch đồng loạt buông bỏ vũ khí, quỳ rạp xuống dập đầu lia lịa như gà mổ thóc, mặt bọn chúng cắt không còn một giọt máu.

  Những binh sĩ đó cũng thật đáng thương! Chẳng ai muốn ra chiến trường chém chém giết giết cả. Tuy không bỏ mạng ở đây nhưng họ nghĩ họ có thể yên ổn sống nốt phần đời còn lại sao? E là vừa về quê nhà đã bị quốc vương bọn họ lấy mất đầu rồi. Nam tử áo bạc chỉ không muốn làm bẩn tay hắn thêm thôi.

  Chuyện về sau không cần phải kể thêm. Đông Lạc Quốc thái bình thịnh thế, dân chúng Vạn Khang thành vẫn thường bàn tán về nam tử mặc trường bào bạc, đeo mặt nạ bạc trong đêm biến cố đó, khí thế của hắn như thâu tóm gió, có khả năng xoay chuyển càn khôn, nắm giữ vận mệnh của vạn vật trên thế gian này - Liễm Phong công tử.

  Nhớ lại câu chuyện Nhược Ảnh tỷ từng kể cho ta nghe với khuôn mặt tràn ngập cảm xúc ấy, ta chỉ nêu ra ý kiến: "Liễm Phong công tử của tỷ hay cá Trân Châu của sư phụ đều giống nhau cả thôi, rất mơ hồ!".

  Bởi lẽ những điều mang tầm vĩ mô, liên quan đến đại cục của mấy quốc gia hay ly kì bí ẩn như thế mà chả có sử sách nào ghi chép lại thì độ tin cậy không cao lắm.

  Ta tỏ vẻ bàng quan, lúc này mới cười đùa hỏi Ảnh tỷ: "Không ngờ rằng tỷ quan tâm tới Lãnh Ngạo Tuyết còn nhiều hơn cả muội. Lẽ nào giữa nàng ta và Liễm Phong công tử có gì ái muội chăng?"

  Sắc mặt sư tỷ tối sầm, lườm ta một cái: "Không thể nào! Loại nữ nhân hống hách, tự cao tự đại như nàng ta, Liễm Phong tuyệt đối không thèm liếc dù chỉ một cái."

  "Hống hách, tự cao tự đại..., nhưng bù lại, nàng ta có dung mạo tuyệt mỹ hoa nhường nguyệt thẹn a. Không phải nói mọi nam nhân trên thế gian đều thích những nữ nhân xinh đẹp như hoa như ngọc hay sao?" Ta cười giả lả nói.

  Vừa đúng lúc trước mặt hiện lên biển hiệu với ba chữ sơn son thiếp vàng "Phúc Khánh Lâu". Ta đang định bước qua đó thì bị Ảnh tỷ kéo lại:

  "Bạch Nhược Ca, muội cố tình chọc tức ta phải không? Hôm nay ta không cho muội ăn hải sản Tử Đông nữa."

  Thôi rồi, ta thật là sơ suất, miếng ăn đã đến miệng mà còn nói linh tinh chọc tức cái "túi tiền" bên cạnh.

  Ôm cái bụng sôi ùng ục, ta giở giọng nịnh nọt:

  "Ai da, muội chỉ đùa thôi mà, tỷ đừng giận. Muội biết Liễm Phong công tử của tỷ khác với những nam nhân tầm thường trong thiên hạ. Hắn là người không thích gần nữ sắc, luôn đặt lợi ích của bá tánh lên trên hết. Lãnh Ngạo Tuyết có xinh đẹp khuynh quốc khuynh thành, cũng không thể nào sánh bằng đại mỹ nhân Bạch Nhược Ảnh vừa đẹp người vừa đẹp nết đang đứng ở đây được."

  Quả nhiên sau khi nghe ta nói lời nịnh nọt, sắc mặt Ảnh tỷ nhu hòa hơn hẳn, còn cười vô cùng rạng rỡ nhìn ta: "Coi như muội thức thời. Đi! chúng ta đi ăn hải sản thôi! Bụng ta cũng kêu gào nãy giờ." Nói rồi nắm tay ta đi vào Phúc Khánh Lâu.

  Ta mừng rỡ bước theo. Sống với nhau bao nhiêu năm, ta biết sư tỷ là người rất đơn thuần và tình cảm. Hỷ, nộ, ái, ố đều thể hiện ra mặt, lại còn thay đổi sắc mặt một cách nhanh chóng. Có lúc một khắc trước tỷ ấy còn muốn đánh nhau với ta, một khắc sau đã đem bánh đến cùng ta ăn vô cùng vui vẻ.

  Hai chúng ta chọn một bàn sạch sẽ ngồi xuống, tỷ tỷ rót cho ta một ly trà. Tiểu nhị từ xa nhìn thấy có hai vị bạch y công tử khôi ngô, tuấn tú, khí chất tựa tiên nhân bước vào thì tươi cười đi đến hỏi:

  "Hai vị công tử muốn dùng gì? Phúc Khánh Lâu có đặc sản gồm: Cua xào nấm, Nấm bọc tôm, Cơm rang trứng cá và nấm, Mực nhồi nấm, bạch tuộc nướng nhân nấm hương, Canh nấm rong biển, Nộm nấm sứa..."

  Tiểu nhị luyên thuyên giới thiệu thì bị ta cắt lời: "Ta không ăn được nấm, cho ta hải sản đừng bỏ nấm vào là được."

  Tiểu nhị ngây ra một lúc rồi gật đầu đáp: "Được được. Vậy hai vị công tử chờ một lát sẽ có ngay."

  Hắn ngơ ngẩn đi vào thông báo với nhà bếp. Vị tiểu công tử vừa rồi chẳng những có vẻ ngoài tuấn mỹ vô song, khí chất bất phàm, mà khi cất lời, chất giọng trong trẻo như tiếng chim hót buổi sớm làm hắn thoáng mất hồn.

  Trong lúc chờ đợi các món ăn, Nhược Ảnh tỷ như nhớ ra việc gì, cười nói với ta: "Nhược Ca, muội chờ ta một lát, ta lên lầu trên gặp một người, sẽ xuống ngay."

  Ta không hỏi là người nào, chỉ gật gật đầu. Lén lút xuất cốc nhiều lần, ắt hẳn tỷ ấy phải quen biết một vài người ở kinh thành. Đối với chuyện này, ta không mấy quan tâm, trong đầu ta lúc này chỉ toàn là hải sản thôi.

  Bạch Nhược Ảnh lên gian lầu trên, gõ cửa sương phòng thứ hai trừ trái sang, đồng thời mở miệng nói khẽ:

  "Ta muốn biết về hổ phụ."

  Trong phòng truyền ra giọng nói nam nhân có hơi ẻo lả: "Ta là hổ tử."

  Bạch Nhược Ảnh nhanh nhẹn lách mình vào trong, không quên khép cánh cửa sương phòng lại. Vừa rồi chính là ám hiệu giữa nàng với người kia, ý chỉ người muốn mua tin và người có tin để bán.

  Công Tôn Tài, còn có biệt danh là Báo Săn, một tên đánh lẻ của tổ chức tình báo Minh Nguyệt Cung. Chỉ cần đưa cho hắn tiền hoặc vật có giá trị lớn thì có thể moi mọi tin tức từ hắn.

  "Ta còn tưởng ngươi không đến." Công Tôn Tài đang cầm chiếc gương soi của nữ nhân, vuốt vuốt tóc mai.

  Bạch Nhược Ảnh không còn lạ gì với tính cách ái nam ái nữ của hắn nữa, nàng đi thẳng vào trọng tâm:

  "Thứ ta nhờ ngươi đã có chưa?"

  Công Tôn Tài không nhìn Bạch Nhược Ảnh, cất giọng ẻo lả ra giá: "Sáu mươi lượng bạc trắng."

  Bạch Nhược Ảnh vừa nghe liền há hốc mồm: "Sáu mươi lượng bạc trắng? Lần trước rõ ràng ngươi nói chỉ cần ba mươi lượng là đủ. Bây giờ lại tăng gấp đôi, rốt cuộc ngươi buôn bán hay ăn cướp vậy hả?"

  "Tiểu huynh đệ à, lần trước khác bây giờ khác. Lúc đó ta thấy ngươi có bộ dạng nho nhã tuấn tú nên ta mới chịu thiệt thòi giảm cho ngươi một nửa. Nhưng ta theo dõi ngươi mới biết ngươi là nữ phẫn nam trang. Ta hà cớ gì lại phải giữ nguyên cái giá đó? Đúng không tiểu cô nương?"

  Tên đoạn tụ này, hắn nói toạc ra như thế, đúng là không biết xấu hổ. Bạch Nhược Ảnh trừng mắt: "Ngươi dám theo dõi ta?!"

  Công Tôn Tài cười khẽ: "Đừng quên ta là Báo Săn. Nguyên tắc làm việc của ta ngươi hẳn phải biết, ta không làm ăn giao dịch với những kẻ mà ta không nắm rõ lai lịch."

  Thấy Bạch Nhược Ảnh im lặng, hắn nói tiếp:

  "Sao hả? Ngươi có mua hay không? Không dễ gì mà ta kiếm được nó, vì nó mà suýt nữa dung nhan chim sa cá lặn của ta bị hủy mất. Sáu mươi lượng là quá ít đấy. Ngoài kia có khối kẻ sẵn sàng bỏ cả gia tài ra để mua nó..."

  Bạch Nhược Ảnh nghiến răng nghiến lợi nói: "Mua! ta đương nhiên mua. Nhưng mà... hôm nay ta chỉ đem đúng ba mươi lượng bạc và một tấm ngân phiếu chưa đến mười lượng. Ngươi... có thể cho ta nợ được không?"

  Công Tôn Tài ngoáy ngoáy lỗ tai: "Gì cơ? Báo Săn ta chưa có tiền lệ cho khách nợ bao giờ, lại còn là một nữ nhân."

  Hắn hừ lạnh, Bạch Nhược Ảnh đắn đo một hồi rồi cắn răng lôi miếng ngọc bội Hồ Điệp đeo trên cổ ra, đưa đến trước mặt Công Tôn Tài.

  "Vậy ngươi xem... ngọc bội này, bù thêm được bao nhiêu thì bù."

  Hai mắt Công Tôn Tài phát sáng, hắn nhanh chóng đón lấy miếng ngọc bội, nhưng bàn tay Bạch Nhược Ảnh cư nhiên vẫn cứ nắm chặt không chịu thả ra.

  "Chà chà, ngươi không buông thì làm sao ta biết thứ này đáng giá bao nhiêu chứ?"

  Bạch Nhược Ảnh chậm rãi thả lỏng tay, miếng ngọc bội lọt vào tay Công Tôn Tài, hắn hí hửng lấy từ trong một cái hòm ra thứ gì đó kì lạ, Bạch Nhược Ảnh chưa thấy qua bao giờ, chỉ thấy hắn soi tới soi lui, chắc là đang kiểm tra giá trị của miếng ngọc.

  Ngọc bội Hồ Điệp ấy vốn là do sư huynh Vân Phi tặng nàng vào sinh thần năm mười hai tuổi, đến nay nàng đã đeo sáu năm rồi. Cũng không biết nó có bù được số bạc còn lại hay không.

  Sau một hồi kiểm tra, Công Tôn Tài trưng ra bộ mặt hài lòng, đến bên chiếc rương hắn chuyên dùng để cất bảo vật, cẩn thận lấy ra một bức họa được cuộn lại gọn gàng từ trước, giao tận tay Bạch Nhược Ảnh.

  "Bây giờ nó là của ngươi. Trở về rồi hãy mở ra xem, xem rồi cũng đừng kích động quá."

  Nhược Ảnh nhận lấy một cách nghiêm túc, nhưng trong lòng là từng trận xúc động không nói nên lời. Ánh mắt ngưỡng mộ, đắm đuối không hề thu liễm, đến cả Công Tôn Tài nhìn thấy cũng không khỏi đồng cảm.

  Hắn đột nhiên hào phóng nói một câu mới khiến tâm trí đang trên mây của Bạch Nhược Ảnh tỉnh hẳn.

  "Nể tình ngươi là khách quen của ta, ta tặng thêm cho ngươi một tin tức mới. Cuối tháng sau là đại lễ sinh thần thứ bốn mươi của Giáo chủ Thiên Lãnh Giáo. Theo như những gì ta bí mật thu được thì trong số các thiệp mời gửi đi, có một cái ghi rõ là mời Liễm Phong công tử."

  "Ngươi chắc chứ?" Bạch Nhược Ảnh túm lấy ống tay áo hắn hỏi.

  Công Tôn Tài đanh mặt: "Ngươi đây là đang nghi ngờ năng lực của ta?"

  "Đâu có." Bạch Nhược Ảnh đáp. "Ta chỉ là hơi bất ngờ. À ta muốn nói là, ngươi đừng bán miếng ngọc kia vội được không? Có thể... có thể lần sau ta sẽ đến chuộc lại."

  Công Tôn Tài cười tà: "Xem ra vật này rất quan trọng với ngươi. Được thôi, ta cũng không nỡ bán. Muốn chuộc nó, trừ phi ngươi đem đến thứ tốt hơn cho ta."

  Bạch Nhược Ảnh thở phào nhẹ nhõm, cáo từ Công Tôn Tài. Nàng nhìn bức họa bằng ánh mắt trìu mến, sau đó chuồi vào ống tay áo, thong thả bước xuống lầu.

  Nhưng khi vừa xuống hết cầu thang, Bạch Nhược Ảnh ngay lập tức giật mình kinh hãi, nàng nhìn thấy bóng dáng quá đỗi quen thuộc. Bạch y nam tử có nét mặt cương nghị đang ngồi đối diện với Bạch Nhược Ca, tư thế trầm mặc lột vỏ tôm, đưa từng con tôm lột được đặt vào chén sư muội nàng. Bạch Nhược Ca thì vẫn vô tư ăn hải sản, coi như không có chuyện gì xảy ra.

  Nam tử phát hiện Bạch Nhược Ảnh đứng ở chân cầu thang, dừng lại động tác lột vỏ tôm, lấy khăn lau tay sau đó đi đến trước mặt nàng.

  Ta thấy huynh ấy đứng dậy thì ngẩng đầu nhìn theo, thì ra Nhược Ảnh tỷ đã xuống rồi.

  Haiz, huynh ấy hỏi ta Ảnh tỷ ở đâu, ta nói huynh ấy lột hết vỏ tôm sau đó bóc cua cho ta ăn, ăn xong ta mới khai ra chỗ Ảnh tỷ, còn chưa ăn hết thì sư tỷ đã xuất hiện.

  Bạch Nhược Ảnh thấy nam tử càng lúc càng đến gần mình, nàng bất giác sờ tay lên cổ, cảm giác trống rỗng. Mùi thảo dược từ người nam tử tản ra, kèm theo lời nói chứa đựng sự tức giận:

  "Bạch Nhược Ảnh, muội dám làm trái lời ta và sư phụ. Lén lút xuất cốc, lại còn dẫn theo Nhược Ca. Lập tức theo ta trở về!"

  Bạch y nam tử không ai khác chính là sư huynh của ta và Nhược Ảnh tỷ - Bạch Vân Phi.


  <<Chương trước (*) Chương sau>>
   
  Chỉnh sửa cuối: 31/7/16
  Cẩu Hoàng Đếmeodinhdang thích bài này.
 7. YGinger

  YGinger Gà tích cực Nhóm Tác giả

  Bài viết:
  224
  Được thích:
  549
  Đã thích:
  565
  GSP:
  Ap
  CHƯƠNG 3:

  Suốt dọc đường về Noãn Vân Cốc, ba người đều trầm mặc. Trong lòng Bạch Nhược Ảnh đang hỗn loạn vì tin tức tên Báo Săn vừa cung cấp, vì lo lắng Vân Phi sư huynh sẽ phát hiện ngọc bội không còn trên cổ nàng và vì sắp đón cơn thịnh nộ của sư phụ.

  Lòng ta thì tương đối bình tĩnh. Sau chuyến du thành lần đầu tiên này, ta nhận thấy thế giới bên ngoài không hoàn toàn xấu xa như sư phụ nói, lòng ta sinh ra cảm giác say mê muốn được khám phá.

  Ta đang suy tính những lời lẽ để chút nữa cãi lý với sư phụ, nhất định phải khiến sư phụ thay đổi ý nghĩ, chấp nhận cho ta về sau được tự do ra vào cốc. Sư phụ đang bế quan trong mật đạo sơn cốc, sư huynh bảo chúng ta chờ ở ngoài để huynh ấy vào báo cho sư phụ trước.

  Ta và Ảnh tỷ chưa từng đi vào mật đạo bao giờ, cũng là vì bị sư phụ nghiêm cấm.

  Một lát sau, cửa đạo bật mở, nam tử trung niên mặc trường bào xám đi ra, theo sau là Vân Phi sư huynh. Nam tử mái tóc đen lấm tấm điểm bạc, nét mặt trang nghiêm nhưng sắc mặt trông vô cùng tiều tụy, đặc biệt là đôi môi tái nhợt, khóe môi còn ẩn hiện một tia máu. Ta và Ảnh tỷ vừa nhìn thấy liền đồng thời thất kinh kêu lên: "Sư phụ!"

  Vân Phi sư huynh vừa đỡ sư phụ vừa nói: "Ta hái dược thảo từ Thanh Sơn trở về thì phát hiện không thấy hai muội, ta liền vào bẩm báo cho sư phụ. Người đang luyện nội công, kết quả bị tin tức Nhược Ảnh dẫn theo Nhược Ca lén lút xuất cốc làm cho trọng thương, suýt thì tẩu hỏa nhập ma."

  Không ngờ sự việc lại xảy ra nghiêm trọng như vậy. Chẳng lẽ chúng ta xuất cốc thì thiên hạ sẽ đại loạn hay sao? Nhưng khi nhìn sư phụ lúc này, lòng ta bỗng đau xót, cảm giác tội lỗi dâng lên.

  Ta lại gần sư phụ, cúi đầu nói: "Sư phụ, đồ nhi biết sai rồi. Là đồ nhi không chịu nổi buồn chán nên mới đòi sư tỷ dẫn ra ngoài chơi, khiến cho sư phụ lo lắng... "

  "Sư phụ, không phải hoàn toàn là lỗi của muội ấy. Đây không phải lần đầu tiên con giấu sư phụ tự ý xuất cốc. Người muốn phạt thì cứ phạt con là được rồi." Nhược Ảnh tỷ cũng đến nhận lỗi.

  Sư phụ nhìn hai bọn ta, điềm đạm cất lời: "Nhược Ảnh, Nhược Ca, ta đã nói với các con rồi. Thế gian đầy rẫy những nguy hiểm, lòng người thì khôn lường, khó đoán. Hai con là thân nữ nhi, nên ở trong cốc an phận thủ thường, giữ gìn danh tiết. Nếu thấy nhàm chán thì lôi kinh thư ra đọc, luyện cầm kì thi họa, ngồi thiền tĩnh tâm... Các con cứ thích ra ngoài chốn thị phi, nhơ nhuốc, nhỡ may gặp phải chuyện xấu gì, ai sẽ bảo vệ hai con đây?"

  Những lời này sư phụ đã nói cả ngàn lần, ta thật sự nghe không thông nữa, bèn đáp:

  "Sư phụ, bên ngoài không hoàn toàn giống như người nghĩ đâu. Thế gian có mặt tốt mặt xấu, con người cũng có kẻ xấu người tốt. Tuy đồ nhi và Ảnh tỷ là phận nữ nhưng chúng con được người dạy rất nhiều thứ. Có nội lực, có khinh công, có võ nghệ, còn biết dùng độc, gặp phải kẻ xấu chúng con nhất định đối phó được."

  Vân Phi sư huynh bỗng cắt lời ta: "Chút công phu đó của muội chỉ có thể đấu với mấy kẻ phàm nhân. Nếu gặp phải cao thủ, muội nghĩ mình có thể thắng nổi sao?"

  Ta không chịu thua, tiếp tục nói: "Sư phụ hằng ngày bắt đồ nhi đọc kinh thư. Trong kinh thư có nói: Làm người không thể sống bó buộc, tù túng. Phải ra ngoài học hỏi, giao thiệp với thế nhân. Không nên sống ích kỉ. Con có y thuật, con muốn chữa bệnh cho người khác. Con biết đánh đàn, con muốn tìm tri âm. Con chơi cờ giỏi hay không, phải gặp đối thủ mới biết được. Chỉ có những kẻ xuất gia tu hành mới suốt ngày tụng kinh niệm phật đến hết đời, đồ nhi thật sự không muốn giống như ni cô."

  "Đủ rồi! Ta thấy con không lĩnh hội được hết những điều trong kinh thư. Quay về phòng chép phạt một ngàn lần, từ nay về sau ta không cho phép hai con rời khỏi cốc nửa bước. Nếu không nghe lời ta, thì đừng gọi ta hai tiếng "sư phụ" nữa." Sư phụ không còn vẻ điềm đạm, giận dữ mắng.

  Rồi người quay lưng lại phía ta. Ta nghe vậy thì vô cùng thất vọng.

  Ảnh tỷ im lặng nãy giờ bỗng lên tiếng: "Sư phụ, đồ nhi ra khỏi cốc tìm phụ mẫu mình lẽ nào là sai sao?"

  Ta và Vân Phi sư huynh kinh ngạc nhìn tỷ ấy. Sư phụ cũng ngạc nhiên quay người lại, cất giọng hỏi:

  "Con vừa nói gì?"

  Ảnh sư tỷ bình tĩnh đáp:

  "Tại sao sư phụ không nói cho con biết? Rằng phụ thân của con vẫn chưa chết, ông ấy còn là nhân vật tiếng tăm lừng lẫy trên giang hồ. Giáo chủ Thiên Lãnh giáo... Lãnh Dạ Ly chính là phụ thân của con!"

  Ta chưa từng nghe qua cái danh ấy, người đó là phụ thân của Nhược Ảnh tỷ ư? Chỉ thấy sắc mặt sư phụ trắng bệch trong chốc lát rồi quay sang nhìn ta, nhưng lại cất giọng nói với Vân Phi sư huynh:

  "Đưa Nhược Ca về phòng chép kinh thư!" Đồng thời lại nhìn Ảnh tỷ bằng ánh mắt thâm trầm.

  "Bạch Nhược Ảnh, con không được ăn nói linh tinh, ta phạt con quỳ ở đây hai canh giờ!"

  Ta bị Vân Phi sư huynh đưa về phòng mà không hiểu đầu cua tai nheo gì.

  Bóng của Bạch Nhược Ca vừa khuất trước cửa mật đạo, Bạch Dương chầm chậm lại gần Bạch Nhược Ảnh đang quỳ, ánh mắt nghiêm nghị hỏi: "Làm sao con biết Lãnh Dạ Ly?"

  Bạch Nhược Ảnh ngẩng đầu, chậm rãi đáp: "Năm năm trước, con đã nghe sư phụ và sư huynh nói chuyện ở trong phòng. Chính miệng người nói Vân Phi sư huynh đem ngọc bội Hồ Điệp cho con, người còn nói ngọc bội đó là tín vật của Lãnh giáo chủ tặng mẫu thân của con, người nhớ ra rồi chứ?"

  Bạch Dương nghe được câu trả lời liền hồi tưởng lại. Ngày đó hắn cho gọi đại đồ đệ Vân Phi vào phòng căn dặn: "Con phải để mắt kĩ đến sư muội con, đừng để nó tự ý ra khỏi cốc. Nếu lỡ Lãnh Dạ Ly nhìn thấy, phát hiện hắn còn có một đứa con gái, e rằng sẽ xảy ra chuyện lớn... Ngọc bội Hồ Điệp này là tín vật Lãnh Dạ Ly tặng Tình nhi, con hãy thay ta đem nó trao cho Nhược Ảnh."

  Bạch Dương không ngờ ngày đó ngoài cửa có người nghe lén. Vì những lời kia mà khiến Bạch Nhược Ảnh nghĩ nàng là nữ nhi của Lãnh Dạ Ly. Hiểu nhầm cũng tốt, nếu làm cho minh bạch, hắn lo mọi chuyện sẽ trở nên phức tạp.

  Bạch Dương nhìn nhị đồ đệ hắn cứu được từ trong tay đám hải tặc, lúc đó chỉ là tiểu hài tử chừng ba tuổi, nay đã trở thành một cô nương mi thanh mục tú, hắn thở dài nói:

  "Vậy con xuất cốc là để tìm Lãnh Dạ Ly? Chuyện này không đơn giản như con nghĩ đâu. Ta không có ý giấu con. Đến thời điểm nhất định, ta sẽ nói cho con rõ."

  Bạch Nhược Ảnh khó hiểu hỏi: "Sư phụ còn có bí mật gì giấu con sao? Ngay từ lúc đầu con đã tìm thấy phụ thân rồi, nhưng con muốn nghe chính miệng sư phụ giải thích rõ. Tại sao con và phụ thân lại ở hai nơi khác nhau? Có phải phụ thân đã vứt bỏ con không? Hay là vì một nguyên nhân nào khác? Sư phụ, người mau nói cho con biết đi!"

  Bạch Dương khàn giọng: "Nhược Ảnh, bây giờ chưa phải lúc. Con hãy hiểu cho ta có được không? Ta sẽ không cấm con xuất cốc, nhưng con tuyệt đối đừng dẫn theo Nhược Ca. Sư muội con tính khí hiếu động, ra ngoài ắt có ngày gây họa. Ta làm tất cả đều vì muốn tốt cho các con thôi."

  Bạch Nhược Ảnh lặng người đi một lúc, lát sau mới nghẹn ngào bật lời: "Thôi được. Đồ nhi sẽ chờ sư phụ, chờ một ngày người nói cho con tất cả mọi chuyện. Cho dù sự thật có là gì đi nữa, sư phụ mãi mãi là người mà con kính trọng trọng nhất."

  Bạch Dương gật đầu, vỗ nhẹ lên vai Bạch Nhược Ảnh như để an ủi.

  ☆☆☆​

  Hơn một canh giờ trôi qua, ta chỉ mới chép được bốn mươi tờ, hai tay rã rời, cả người mỏi nhừ. Thần trí như bị ngâm trong lạc tiên (*), chỉ muốn ngả mình xuống giường ngay lập tức.

  *Lạc tiên: thuốc ngủ, thuốc an thần.

  Ta đột nhiên nhớ đến một chuyện quan trọng khiến đầu óc tỉnh táo hẳn. Cả ngày hôm nay Nhược Ảnh tỷ chưa có gì vào bụng, bây giờ còn bị phạt quỳ. Ta thì hay rồi, được ăn nguyên một bàn hải sản, sư tỷ chưa kịp động đũa đã bị lôi về, vậy mà ta có thể vô tâm tới mức này.

  Thấy bên ngoài không có động tĩnh, ta đẩy cửa ra nhìn, trước cửa phòng ta hoàn toàn không có một bóng người, xem ra sư huynh đã về phòng ngủ rồi.

  Ta mừng thầm, sải bước về phía nhà bếp. Trong bếp chỉ còn một chút cơm nguội, ta không đành lòng nhìn sư tỷ nuốt thứ lạnh tanh này liền lục tìm nguyên liệu làm bánh hoa đào mật ong.

  Qua thời gian một nén nhang, ta cũng hoàn thành, đĩa bánh tỏa hương thơm thanh mát của hoa đào, dịu ngọt của mật ong. Ta hài lòng bưng thành quả đến chỗ Ảnh tỷ.

  Trước cửa mật đạo, dáng vẻ sư tỷ quỳ trông vô cùng nhỏ bé, cô đơn, ta liền cất bước nhanh hơn.

  Ngửi thấy mùi bánh thơm phức, Ảnh tỷ quay đầu qua nhìn, thấy ta bưng đĩa bánh đến thì thần sắc tươi tỉnh hô lên: "Nhược Ca, muội đến chậm chút nữa là ta thành ma đói rồi."

  Ta ha ha cười: "Muội không phải là kẻ ăn cháo đá bát. Tỷ cho muội ăn hải sản Tử Đông, muội sao có thể để tỷ thành ma đói được."

  Nói rồi ta đưa đĩa bánh cho Ảnh tỷ. Tỷ ấy hít lấy hít để mùi thơm của bánh, không hề có dáng vẻ thục nữ mà ngoạm luôn một miếng bánh to.

  "Ưm, không tồi. Muội có thể mở quán cạnh tranh với Phúc Khánh lâu được rồi." Sư tỷ tấm tắc khen.

  Ta cười hớn hở đáp: "Muội chỉ sợ thiên hạ sẽ lại xuất hiện thêm một huyền thoại Bạch Nhược Ca. Đến lúc đó, e là muội không thể sống nhàn được mất."

  "Hahaha." Hai tỷ muội ta cùng phá lên cười, tỷ tỷ giơ một ngón tay lên môi ra hiệu "xuỵt".

  "Coi chừng sư phụ nghe thấy, bắt muội quỳ luôn ở đây với ta bây giờ."

  Ta bèn cười nhỏ lại. Sau khi Nhược Ảnh tỷ chén hết đĩa bánh, ta rót một ly trà cho tỷ ấy tráng miệng. Thấy tỷ ấy vỗ vỗ cái bụng căng tròn, vẻ mặt thỏa mãn, ta cũng mỉm cười vui vẻ. Định về phòng tiếp tục chép kinh thư thì Ảnh tỷ chợt kéo ta lại.

  "Nhược Ca, vừa nãy đi ngang qua hòn giả sơn ở gần cửa sơn cốc, ta có để một bức họa cuộn lại vào khe hở của tượng Kim Quy. Muội giúp ta lấy nó đem về phòng cất, đừng để sư huynh và sư phụ nhìn thấy."

  Ta hiếu kì hỏi: "Hả? Là bức họa gì vậy?"

  Nhược Ảnh tỷ đỏ mặt đáp: "Là chân dung Liễm Phong công tử."


  <<Chương trước (*) Chương sau>>
   
  Chỉnh sửa cuối: 31/7/16
  Cẩu Hoàng Đếmeodinhdang thích bài này.
 8. YGinger

  YGinger Gà tích cực Nhóm Tác giả

  Bài viết:
  224
  Được thích:
  549
  Đã thích:
  565
  GSP:
  Ap
  CHƯƠNG 4: Nữ nhân ngụ trong mật đạo

  Noãn Vân Cốc là một thung lũng được hình thành dựa vào thế núi Thanh Sơn. Bên ngoài cốc là mây mù bao phủ, không khí khô hanh, lạnh lẽo. Nhưng bên trong cốc lại ấm áp vô cùng, dường như bốn mùa đều như một.

  Nơi đây là chốn thế ngoại đào nguyên, quanh năm cây cỏ mọc xanh tốt, có rất nhiều loài kì trân dị thảo giá trị liên thành. Bạch Nhược Ảnh cũng nhờ đem bán sản vật quý trong cốc mới kiếm được không ít tiền bạc.

  Đêm xuống, ánh trăng xuyên qua Thanh Sơn, chiếu rọi Noãn Vân Cốc, những ngôi sao lấp lánh thi nhau tỏa ra thứ ánh sáng kì diệu tô điểm trên nền trời đen tuyền.

  Ta cầm đèn lồng soi đường, vừa bước đi trên nền đá rải ánh kim vừa ngắm bầu trời đêm, bầu trời đêm nay thật đẹp! Ngoài kinh thành nhộn nhịp chắc có lẽ khó mà cảm nhận được vẻ đẹp tự nhiên của nó.

  Đến chỗ tượng Kim Quy, ta dừng lại. Từ khi ta có mặt ở trong cốc, pho tượng này cũng đã hiện diện ở đây rồi, có thể là do sư phụ của sư phụ của sư phụ của ta tạo ra. Đặt nó trước cửa cốc như tượng trưng cho một vị thần hộ mệnh.

  Ta đảo mắt một vòng quanh tượng Kim Quy, thò tay vào khe hở ở miệng pho tượng, đúng là có một cuộn giấy vải. Ta đoán nó chính là bức họa Liễm Phong công tử của sư tỷ, sư tỷ nói đã dùng số bạc rất lớn để mua nó, bảo ta phải cẩn thận. Nhưng với mãi mà nó không ra, không biết là vướng phải thứ gì rồi.

  Sợ lôi mạnh bức họa sẽ bị rách, ta thò cánh tay vào vài phân nữa để kiểm tra xem. Ấn trái ấn phải cũng không tháo được vướng mắc, ta bực mình chọc thẳng tay vào họng "con rùa". Hình như ta chạm phải cơ quan gì đó, chỉ thấy phía sau đột nhiên rung chuyển, hòn giả sơn sau lưng ta tự động tách ra làm hai, để lộ một cửa hang, bên trong truyền ra mùi thạch nhũ.

  Bức họa đã được lấy ra nguyên vẹn nhưng ta vẫn không khỏi sửng sốt. Thật không ngờ trong Noãn Vân Cốc lại bố trí cơ quan ngay gần cửa ra vào. Ta cứ tưởng chỉ có cơ quan đặt phía ngoài để chống người ngoài xâm nhập vào bên trong thôi chứ. Cũng không biết hang động này thông đến đâu, liệu có thông với thế giới bên ngoài hay không?

  Ta thật sự tò mò. Như có một luồng ma lực đẩy ta vào đó, ta bèn cầm đèn lồng và bức họa men theo lối đi vào trong.

  Con đường bên dưới khá bằng phẳng, bên trên thì toàn những khối thạch nhũ nhọn hoắt chĩa xuống đầu ta, cảm giác hơi rợn tóc gáy. Nhưng lòng hiếu kì vẫn dâng trào mạnh mẽ. Càng vào sâu, hàn khí càng bức người rõ rệt. Thể trạng ta vốn tính hàn, chịu lạnh không tốt lắm nên ta hắt hơi liền vài cái, thế nhưng ta vẫn tiếp tục tiến về phía trước.

  Thấy đằng trước có ánh sáng, ta càng bước nhanh hơn. Trước mắt ta là một quang cảnh trắng xóa, thì ra đây là một động băng. Noãn Vân Cốc quanh năm ấm áp như gió xuân, thế mà lại tồn tại động băng. Hừ, còn tưởng là sẽ phát hiện ra một thế giới mới. Nơi băng giá, lạnh lẽo này hoàn toàn không thích hợp với ta, ở lâu không chừng sẽ bị phong hàn mất. Tốt nhất nên rời khỏi đây ngay.

  Ta đang định quay đầu bỏ đi thì một đợt tiếng xích sắt truyền vào tai ta. Ta nghi hoặc, đừng nói là trong này có nuôi loài gấu trắng đấy nhé? Chứ không sao lại có tiếng dây xích ở đây? Đối với loài động vật có bộ lông trắng muốt, ấm áp ấy ta lại sinh ra thích thú. Đã vào đây rồi thì phải nhìn nó một cái mới được, chưa biết chừng là do sư phụ nuôi cũng nên.

  Ta đi theo hướng phát ra âm thanh. Thân thể ta chợt khựng lại. Điều ta nhìn thấy không phải là gấu trắng, mà là người, một người đang bò la liệt trên nền băng lạnh buốt. Hai tay, hai chân người đó bị trói bởi bốn sợi dây xích dài. Mái tóc hoàn toàn bạc trắng đang buông xõa khiến ta không nhìn rõ khuôn mặt người đó, nhưng có thể đoán đó là một nữ nhân.

  Ta đứng bất động, tại sao lại có người bị nhốt ở đây? Là ai đã nhốt bà ấy? Sư phụ, sư huynh, sư tỷ có biết không?

  Ta bất giác tiến lại gần hơn. Như phát hiện ra sự có mặt của ta, nữ nhân tóc bạc ngẩng phắt đầu. Gương mặt không đến nỗi quá già, nhưng hai mắt hõm sâu vào trong, hai má hóp lại đến đáng sợ, cứ như là bị rút cạn sinh khí. Tim ta bỗng đau nhói lạ thường, cảm giác này thôi thúc đôi bàn tay của ta từ từ đưa lên, khẽ xoa vào khuôn mặt gầy gò, xanh xao của bà ấy. Đồng tử bà ấy ngây dại ra, bàn tay như chỉ còn lại nắm xương cũng nhẹ nhàng chạm vào mặt ta.

  Rồi bà ấy cất giọng yếu ớt, khản đặc: "Ngươi... là... ai?"

  Ta không biết nên trả lời như thế nào, nói ra liệu bà ấy có biết ta không? Thế nhưng ta vẫn nhẹ nhàng đáp:

  "Tên của tiểu nữ là Bạch Nhược Ca."

  Ta định hỏi xem bà ấy là ai thì thấy ánh mắt bà ấy dời đi nơi khác, trong miệng lại lẩm bẩm tên ta:

  "Bạch... Nhược... Ca, Nhược... Ca, Nhược... Ca..."

  Ta lại nghi hoặc, người phụ nữ này biết ta sao? Ta chăm chú quan sát kĩ ánh mắt bà ấy, thấy rõ vẻ hoang mang, rồi như sợ hãi, đau khổ, bi ai. Sau đó ta nhận thấy hơi thở hỗn loạn của bà ấy, thân thể bà ấy run lên, ánh mắt cũng thay đổi đột ngột. Từ ngây dại, thương tâm sang phẫn nộ, hung dữ. Trong đôi mắt vằn lên từng tia máu dữ tợn. Cổ họng còn phát ra tiếng hừ hừ như dã thú. Bàn tay để ở gò má ta nãy giờ dần dần di chuyển xuống, tới cổ ta, đột nhiên dùng sức siết chặt.

  Ta bất ngờ bị tấn công nên không kịp phòng bị, cổ lại là điểm yếu của cơ thể, cả người đổ dồn về phía sau. Bức họa trên tay ta rơi xuống, ta cố gắng dùng sức tháo gỡ bàn tay nữ nhân tóc bạc. Ai mà ngờ được một khắc trước bà ấy còn có vẻ yếu đuối, thảm thương, một khắc sau liền hóa ác quỷ muốn tước đi mạng sống của ta. Bàn tay nhìn chỉ còn da bọc xương lại như gọng kìm kẹp chặt lấy cổ ta, lực đạo lớn đến nỗi cổ họng ta không thể phát ra một tiếng kêu cứu nào. Ta cảm thấy hoa mắt, khó thở, miệng há ra hết cỡ nhưng không khí chẳng thể lọt vào.

  Tiếng hét điên cuồng xuyên thẳng vào màng nhĩ ta, theo sau là thanh âm rống lên đầy phẫn hận, ai oán:

  "Lãnh Dạ Ly, ngươi là tên lòng lang dạ thú, ngươi dám phụ ta, huyết tẩy cả nhà ta. Ta hận ngươi! Ta hận ngươi! Ngươi chết đi!"

  Bên tai chỉ còn là tiếng ù ù, ta sắp không chống đỡ nổi nữa. Bạch Nhược Ca ta sống lương thiện mười mấy năm, hôm nay phải bỏ mạng trong tay một người mới mới gặp lần đầu ư? Không! Ta không muốn chết đi như vậy. Ai đó làm ơn hãy đến cứu ta! Ta còn nhiều điều chưa thực hiện được, nếu chết đi thế này ta sẽ thành oan hồn vướng bận với trần gian, không thể sớm siêu thoát.

  Như nghe thấy tiếng lòng của ta, trong thời khắc cận kề quỷ môn quan, một chưởng phong thình lình ập tới, đẩy nữ nhân tóc bạc ra xa. Tiếng xích sắt vang lên đinh đang.

  Khi bàn tay bà ấy rời khỏi cổ ta, ta thấy trời đất như quay cuồng, lảo đảo ngã khuỵu xuống nền băng buốt giá. Cổ họng ngứa rát đau đớn khiến ta ho sặc sụa, vừa ho vừa không ngừng há miệng hít lấy không khí, thoi thóp như một con cá mắc cạn.

  "Nhược Ca, muội sao rồi?"

  Ta nghe thấy giọng Ảnh tỷ đầy lo lắng, khẩn trương cùng cảm giác một bàn tay đang gấp gáp vuốt vuốt lưng ta.

  Sư phụ và sư huynh vận công áp chế nữ nhân tóc bạc, thấy ta vẫn còn hít thở khó khăn liền ném một lọ dược đến chỗ ta.

  Nhược Ảnh tỷ chụp được, đổ ra một viên linh đan do sư phụ luyện rồi cho vào miệng ta. Vừa nuốt xuống ta liền cảm thấy khí tức ổn định, khí huyết lưu thông.

  "Ta dìu muội về phòng nghỉ ngơi." Ảnh tỷ dịu dàng nói.

  Ta gật đầu dựa vào người tỷ ấy, bây giờ quả thật ta không còn hơi sức nữa, chỉ muốn nằm xuống giường ngủ một giấc. Sư tỷ không dẫn ta đi ra bằng cửa động thông với hòn giả sơn mà dẫn đi theo lối ngược lại. Ta phát hiện hóa ra động băng này còn thông với cửa mật đạo của sư phụ. Bọn họ cũng là vào bằng lối này để cứu ta.

  Lúc này trong động chỉ còn lại nữ nhân tóc bạc, sư phụ Bạch Dương và Bạch Vân Phi. Nữ nhân tóc bạc phun ra một ngụm máu đen sì rồi ngất lịm đi.

  "Tình nhi!" Bạch Dương ôm lấy nữ nhân tóc bạc, kêu lên một tiếng, vẻ mặt vô hạn bi thương.

  Bạch Vân Phi thấy vậy cũng đau lòng nói: "Lần này độc tính trong người Tình cô cô phát tác thật quá sức tưởng tượng. Nếu sư phụ và đồ nhi không đến kịp, e là Nhược Ca khó mà giữ được mạng."

  Bạch Dương tức giận quát: "Chẳng phải ta đã nói con canh chừng nó rồi hay sao? Tại sao lại để nó xuất hiện ở đây?"

  "Là đồ nhi thất trách thưa sư phụ. Con chỉ đi đại tiện một lát. Tưởng rằng Nhược Ca vẫn ở trong phòng chép kinh thư, không ngờ rằng..." Bạch Vân Phi thầm trách mình sơ suất, suýt nữa thì để xảy ra án mạng.

  "Ta không muốn nghe con giải thích. Nhược Ca đã gặp cô cô của con, có lẽ nó đã nghi ngờ và sẽ tra hỏi cho ra chân tướng. Mọi chuyện e rằng không thể tiếp tục che giấu thêm được nữa. Nhưng mà... sư muội con vào đây bằng cách nào?"

  Bạch Vân Phi nghe vây vội nhìn ngó xung quanh một lượt, phát hiện có một lối đi ở phía đối diện, liền chỉ về phía đó.

  "Sư phụ, bên kia có cửa đạo." Dứt lời, Bạch Vân Phi tiến về phía đó toan kiểm tra xem. Bước được vài bước, hắn thấy dưới chân như vướng phải thứ gì liền cúi xuống nhặt lên.

  Là một bức họa!

  Vừa nhìn vào hắn liền không nén nổi kinh ngạc bước nhanh lại chỗ Bạch Dương.

  "Sư phụ, người xem... đây là..."

  Bạch Dương một tay ôm nữ nhân tên Tố Tình, một tay đón lấy bức họa. Trong bức họa là chân dung của một nam tử tướng mạo phi phàm, mày kiếm mắt sáng. Kẻ đó không hề xa lạ với Bạch Dương và Bạch Vân Phi - Đại công tử Lãnh Dạ Nguyệt, con trai của Lãnh Dạ Ly.

  Bức họa chân dung Lãnh Dạ Nguyệt tại sao lại có mặt ở nơi này?

  <<Chương trước (*) Chương sau>>
   
  Chỉnh sửa cuối: 31/7/16
  Cẩu Hoàng Đếmeodinhdang thích bài này.
 9. YGinger

  YGinger Gà tích cực Nhóm Tác giả

  Bài viết:
  224
  Được thích:
  549
  Đã thích:
  565
  GSP:
  Ap
  CHƯƠNG 5: Tình Cô Cô

  Về đến phòng, Ảnh tỷ dìu ta lên giường, cẩn thận đắp chăn cho ta, rồi thổi tắt đèn, sau đó cũng chui vào chăn với ta.

  "Đêm nay ta sẽ ngủ cùng muội, muội yên tâm. Có ta ở đây, nữ nhân đó sẽ không dám đến làm hại muội."

  Ta nhắm mắt lại hỏi: "Sao mọi người biết muội gặp nguy hiểm mà tới cứu?"

  "Muội vừa rời khỏi không lâu thì sư phụ cho phép ta đứng dậy. Lúc đó sư huynh cũng chạy đến hỏi muội có ở chỗ ta không, ta định nói là ta không biết thì chợt trong mật đạo có tiếng hét kinh người truyền ra, ta còn tưởng là tiếng ma quỷ đoạt hồn. Chỉ thấy sư phụ và sư huynh lao nhanh vào đó, ta cũng chạy theo xem sao. Thấy cảnh muội bị bóp cổ tim ta suýt rớt cả ra ngoài, nữ nhân đó không biết là yêu quái phương nào, thật đáng sợ!" Ảnh tỷ nói đến đây liền dừng lại một lát. "Nhưng sao muội lại ở trong mật đạo của sư phụ? Ta kêu muội đi lấy bức họa kia mà. Phải rồi! Bức họa, bức họa đâu?" Tỷ ấy hấp tấp hỏi.

  Ta vội mở mắt ra đáp: "Hình như vẫn còn ở trong động."

  Nghe câu trả lời của ta mà không thấy tỷ ấy có động tĩnh gì, ta kì lạ hỏi: "Không phải nó rất quan trọng với tỷ ư? Sao tỷ không dậy đi tìm nó?"

  Ảnh tỷ thở dài: "Nếu còn ở trong động thì chắc đã bị sư phụ và sư huynh phát hiện ra rồi, đợi mai ta đi lấy cũng như nhau thôi. Muội vừa bị kinh sợ, ta làm sao bỏ mặc muội một mình để đi lấy bức họa được. Thôi, muội đừng hỏi nữa, cổ họng sẽ đau đấy, mau ngủ đi thôi."

  Lòng ta tuy còn ngổn ngang nhiều nghi vấn về sự việc xảy ra hôm nay nhưng đều bị câu nói của Nhược Ảnh tỷ làm cho cảm động. Ta đối với tỷ ấy vẫn quan trọng hơn tên Liễm Phong công tử kia mà. Tạm gác mọi suy nghĩ lại, ta nhanh chóng chìm vào giấc ngủ.

  Bốn bề một màu trắng xóa, trắng đến rợn ngợp. Ta ra sức chạy, chạy mãi nhưng không tìm thấy lối ra.

  "Nhược Ảnh tỷ tỷ!"

  "Sư phụ!"

  "Vân Phi sư huynh!"

  Ta cố hét lên gọi mọi người, nhưng không một tiếng đáp trả, chỉ có tiếng hét của chính ta vọng lại. Nghe thật bi thiết, tuyệt vọng. Một bàn tay từ đằng sau siết lấy cổ ta, lạnh lẽo, tuyệt tình.

  Cũng lại là thanh âm ma dại, gằn từng tiếng vào tai ta:

  "Lãnh Dạ Ly, trả lại phụ thân cho ta! Trả lại mẫu thân cho ta! Hài tử... hài tử của ta... Ngươi đã giết chết hài tử của ta... Tên ác ma, TA PHẢI LÔI NGƯƠI CÙNG XUỐNG TỬ LỘ!"

  Ta bừng tỉnh, thì ra chỉ là một cơn ác mộng. Cảm thấy mồ hôi ướt đẫm trán và lưng, ta ngồi dậy muốn đi tắm. Ảnh tỷ nằm bên cạnh thấy ta đã tỉnh liền giữ người ta lại sốt ruột hỏi:

  "Người muội sao lại nóng thế này? Không hay rồi, muội nằm xuống để ta đi gọi sư phụ."

  Ta theo lời Ảnh tỷ nằm xuống, toàn thân nóng rực, đầu óc mê man. Không biết ta hôn mê bao lâu, thời điểm tỉnh lại đã là ba ngày sau. Ta cảm nhận được một bàn tay ấm áp đang nắm chặt tay ta, khác với bàn tay lạnh lẽo của kẻ siết cổ ta trong động băng và trong giấc mơ.

  Hình ảnh người đang ngồi bên cạnh giường ngày càng hiện rõ. Đó là một nữ nhân tóc bạc trắng, chỉ có điều mái tóc đã được bối lên gọn gàng. Nữ nhân có khuôn mặt gầy gò nhưng vẫn toát lên vẻ đoan trang, phúc hậu, khóe môi nở một nụ cười hiền từ, ánh mắt tràn đầy yêu thương nhìn ta. Từ đáy mắt bà ấy chậm rãi chảy xuống hai hàng lệ, khẽ khàng như lá rụng mùa thu nhưng ta lại thấy chấn động như Thái Sơn sụp đổ. Ta vô thức dùng tay lau đi hai hàng lệ đó.

  Không hiểu sao, khi nhìn người phụ nữ này, sâu thẳm trong tim ta vô cùng thương tâm. Dù nhận ra bà ấy chính là người muốn bóp chết ta mấy hôm trước nhưng ta không hề cảm thấy một chút nguy hiểm nào từ bà ấy.

  "Con đã tỉnh rồi, thật tốt quá!" Giọng nói vô cùng êm dịu khiến ta thoáng sững sờ. Người đang ngồi ở đây và người điên cuồng hôm đó là một ư? Rốt cuộc có chuyện gì đã xảy ra với bà ấy? Người phụ nữ này tồn tại trong Noãn Vân cốc từ bao giờ? Chả lẽ bà ấy luôn ở trong động băng giá lạnh đó hay sao?

  Ta muốn hỏi hết tất cả nghi vấn ở trong lòng nhưng phát hiện cổ họng khô rát, rất khó phát ra âm thanh. Nhận thấy sự khó chịu của ta, nữ nhân tóc bạc vội luống cuống rót một ly trà đem đến miệng bón cho ta uống. Hớp vài ngụm trà, cổ họng ta dễ chịu hẳn ra, ta có thể nói chuyện bình thường nhưng giọng vẫn hơi khàn.

  "Người là ai?" Ta thì thào hỏi.

  Nữ nhân tóc bạc chăm chú nhìn ta, trong mắt chứa một tia đau đớn nói: "Ta và sư phụ con là huynh muội đồng môn. Tên ta là Lam Tố Tình, con cứ gọi ta là Tình cô cô."

  "Tình cô cô? Vậy người... hôm đó... tại sao lại bóp cổ con?" Ta chậm rãi hỏi tiếp.

  Tình cô cô giọng buồn bã nói: "Lúc đó là ta bị tẩu hỏa nhập ma. Ta khiến con bị thương, con... con có giận ta không?"

  Ta lắc đầu: "Là con tự ý đi vào mật đạo, không thể trách cô cô."

  "Vậy chắc con sợ ta lắm phải không?" Tình cô cô khẽ khàng hỏi.

  Ta lại lắc đầu đáp: "Không đâu, người là cô cô của con, con sao có thể sợ người được. Ngược lại con cảm thấy cô cô như sư mẫu của con vậy."

  Nghe ta nói, khóe mắt Tình cô cô lại rơm rớm nước mắt, không biết là cảm động vì lời nói của ta hay thấy áy náy vì đã gây tổn thương cho ta nữa. Tuy nhiên, những điều ta nói hoàn toàn xuất phát từ thật tâm, đối với vị cô cô này, ta cảm thấy thân thiết một cách kì lạ.

  Lát sau, ta được thưởng thức một bát cháo hạt sen đạm bạc do chính tay cô cô nấu, hương vị của nó ngon gấp vạn lần hải sản Tử Đông ở Phúc Khánh Lâu, dường như trong đó chứa đựng cả tinh túy đất trời, dạt dào tình thương như núi cao, biển rộng. Ta còn hoài nghi có phải vì hôn mê mấy ngày khiến vị giác của ta thay đổi hay không. Nghĩ đến sau này ngày nào cũng được ăn đồ ăn do Tình cô cô làm, ta bất giác nhoẻn miệng cười. Cô cô dùng tay áo lau miếng hành dính trên mép ta, rồi cũng nở nụ cười từ ái, diễm lệ.

  ☆☆☆​

  Trong thư phòng, Bạch Vân Phi đang nhàn nhã nghiên cứu sách y học. Thư phòng của hắn không phảng phất mùi giấy mực mà lại đậm đà mùi dược thảo. Chợt cánh cửa bị đẩy mạnh ra, Bạch Nhược Ảnh từ bên ngoài xông vào, không hề khách khí lớn giọng nói:

  "Sư phụ nói bức họa ở chỗ huynh, mau trả cho muội!"

  Bạch Vân Phi vẫn không rời mắt khỏi cuốn sách, thản nhiên mở miệng: "Không biết gõ cửa sao? Thật thô lỗ!"

  Bạch Nhược Ảnh giọng thiếu kiên nhẫn: "Huynh đừng đánh trống lảng, có trả không thì bảo?!"

  "Sư phụ giao cho ta bảo quản nó, ta sao có thể tùy tiện đem nó cho muội?" Bạch Vân Phi vẫn không thèm nhìn Bạch Nhược Ảnh mà đáp.

  Tức giận, Bạch Nhược Ảnh giật lấy cuốn sách trong tay Vân Phi: "Nhưng nó là của muội, muội dùng sáu mươi lượng bạc trắng mua về. Huynh lấy quyền gì mà giữ nó?"

  Bạch Vân Phi lúc này mới ngẩng đầu lên, nhìn thẳng vào mắt sư muội mình: "Bạch Nhược Ảnh, muội có biết người trong bức họa đó là ai không?"

  Vẻ mặt Bạch Nhược Ảnh trở nên nhu hòa hẳn, hai gò má như có ráng trời chiều lướt qua, đáp bằng giọng nhẹ nhàng như nước:

  "E hèm, dĩ nhiên là muội biết. Người trong bức họa, ngoài Liễm Phong công tử anh tuấn tiêu sái, oai phong thần vũ của muội ra... còn có thể là ai?!"

  Bạch Vân Phi hừ lạnh: "Vậy để ta nói cho muội biết, hắn còn là người như thế nào nhé. Liễm Phong công tử trong miệng muội chính là kẻ phong lưu háo sắc, ăn chơi trác táng trên giang hồ, người trong thiên hạ không ai là không biết hắn cả, một tên bại hoại, vô dụng chẳng khác gì phế vật!"

  Hai chữ "phế vật" vừa tuôn ra, Bạch Nhược Ảnh giận dữ ném cuốn sách vào người Bạch Vân Phi, đập bàn nói lớn:

  "Muội không cho phép huynh lăng mạ Liễm Phong công tử. Mau đem bức họa ra đây! Nếu không thì đừng trách muội..."

  Thấy bộ dạng Bạch Vân Phi mặc nhiên như không, còn ung dung cầm cuốn sách lên tiếp tục đọc, Bạch Nhược Ảnh tung một chiêu đến trước ngực Bạch Vân Phi. Hắn linh hoạt né được, vòng ra sau người nàng. Bạch Nhược Ảnh cũng xoay người, dùng nội lực tấn công hắn. Cổ tay nàng bị hắn bắt được, nàng liền dùng một tay còn lại túm lấy thắt lưng hắn, giật mạnh. Bạch Vân Phi cũng không vừa, hắn kéo cổ áo Bạch Nhược Ảnh. Nhất thời, y phục trước cổ nàng bị phanh ra, để lộ một phần da thịt. Bạch Nhược Ảnh máu dồn lên não, mắng:

  "Đê tiện! huynh mới là tên sắc lang, còn nói ai được hả?"

  Dứt lời nàng nhanh chóng kéo kín cổ lại, chợt nghe câu hỏi phát ra từ miệng Bạch Vân Phi:

  "Ngọc bội Hồ Điệp sao lại không có trên cổ muội? Nó đâu rồi?"


  <<Chương trước (*) Chương sau>>
   
  Chỉnh sửa cuối: 31/7/16
  Cẩu Hoàng Đế thích bài này.
 10. YGinger

  YGinger Gà tích cực Nhóm Tác giả

  Bài viết:
  224
  Được thích:
  549
  Đã thích:
  565
  GSP:
  Ap
  CHƯƠNG 6:

  "Chính là chỗ này, chắc huynh cũng nhận ra... đây là chỗ lần trước huynh tìm thấy muội và Nhược Ca."

  Sau khi thú nhận chuyện dùng ngọc bội để đổi lấy bức họa, Bạch Nhược Ảnh dẫn Bạch Vân Phi đến trước cửa Phúc Khánh Lâu, cười hì nói.

  "Mau đưa ta vào gặp hắn!" Bạch Vân Phi lườm nàng một cái, nụ cười trên môi Bạch Nhược Ảnh tắt ngúm.

  Nàng đáp: "Nhưng muội đã nói với huynh rồi, ngày thường hắn phải ra ngoài thu thập tin tức. Chỉ có giữa tháng và cuối tháng hắn mới có mặt ở nơi này."

  Bạch Vân Phi tối sầm mặt, giọng kiên quyết nói: "Ta không cần biết hắn đi đâu về đâu vào lúc nào. Hôm nay ta nhất định phải gặp bằng được hắn để lấy lại ngọc bội."

  "Vậy muội sẽ vào hẹn với chưởng quầy, ít nhất cũng phải đợi đến ngày mai." Bạch Nhược Ảnh nói.

  Thấy sắc mặt Bạch Vân Phi vẫn không thay đổi, Bạch Nhược Ảnh mím môi đi vào. Đến chỗ chưởng quầy Phúc Khánh Lâu, nàng lên tiếng thăm hỏi:

  "Chào lão bản, dạo này ngài có khỏe không?"

  Tự dưng có một cô nương hỏi thăm sức khỏe, ông ta cười hí ha hí hửng đáp:

  "Ta khỏe ta khỏe. Đa tạ cô nương đã quan tâm, không biết cô nương đến để dùng bữa hay thuê phòng?"

  Bạch Nhược Ảnh hạ giọng: "Ta đến để gặp người quen, vị khách ở sương phòng chữ Nhị tầng hai."

  Chưởng quầy nghe vậy liền lắc đầu đáp: "Cô nương đến không đúng lúc rồi. Vị khách đó vừa rời khỏi hôm qua. Phải cuối tháng hắn mới quay lại."

  Bạch Nhược Ảnh thừa biết câu trả lời, nàng lén nhìn sư huynh, đành phải nghĩ cách khác vậy. Bạch Nhược Ảnh cáo từ chưởng quầy, lại chỗ Bạch Vân Phi, thấp giọng nói:

  "Chưởng quầy nói hắn đi rồi, ông ta không biết cách liên lạc với hắn. Bây giờ chúng ta... chỉ còn cách là đến Minh Nguyệt Cung để tìm hắn thôi."

  Bạch Vân Phi nhíu mày. Minh Nguyệt Cung? Tổ chức tình báo lớn nhất Đông Lạc Quốc, hai năm gần đây quy mô còn lan rộng ra các nước Tây Long, Nam Lăng, Bắc Liệt. Tốc độ thu thập tin tức nhanh như tia chớp, mọi tin tức Minh Nguyệt Cung thu được và bán ra có độ chính xác cao nhưng giá cả thì trên trời. Ngọc bội Hồ Điệp rơi vào tay người của Minh Nguyệt Cung, thật quá nguy hiểm.

  Bạch Vân Phi không dám nghĩ đến hậu quả sẽ như thế nào, chỉ cầu mong nó còn nguyên vẹn và không bị người ngoài để mắt tới, nhất là người của Thiên Lãnh Giáo.

  Nhưng cùng lúc đó, tại Lãnh Dạ phủ hay còn gọi là Kim Mộc trang. Bên trong Mai Uyển, nơi ở của Lãnh Ngạo Tuyết, có một tên nam nhân dáng người thon thả đang cầm lên từng món trang sức ngắm nghía. Mắt hắn không ngừng sáng lấp lánh, miệng thì cười ngoác tận mang tai. Hắn chính là Công Tôn Tài.

  Nha hoàn Y Duyên cầm cán quạt đi đến gõ vào đầu hắn nói: "Xem đủ chưa? Còn không mau đi bẩm báo tin tức thu được cho tiểu thư nhà ta biết."

  Công Tôn Tài trừng mắt, uốn ngón tay chỉ vào Y Duyên: "Ngươi dám gõ vào đầu ai vậy hả? Chỉ là một nha hoàn, đừng có mà chó cậy gần chủ, hứ."

  "Ngươi nói ai là chó? Bộ ngươi tốt đẹp lắm sao? Một tên nam không ra nam, nữ không ra nữ thì hay lắm sao mà nói ta?" Y Duyên tức giận đáp trả.

  Lãnh Ngạo Tuyết uyển chuyển đi đến, thấy nha hoàn của mình đang cùng tên Báo Săn đấu võ mồm, nàng ta quát lớn:

  "Các ngươi coi Mai Uyển của ta là cái chợ đấy à?"

  Y Duyên thấy tiểu thư đến liền sợ sệt lùi sang một bên, Công Tôn Tài nhân cơ hội bước đến tuôn một tràng nịnh nọt:

  "Ây dô, ba ngày trước gặp Lãnh đại tiểu thư, Tài mỗ đã một phen kinh ngạc trước dung mạo bế nguyệt tu hoa của người. Hôm nay gặp lại vẫn không nén nổi rung động, nhan sắc của tiểu thư đến Hằng Nga tiên tử trên cung trăng cũng phải ngưỡng mộ, huống chi là những kẻ phàm phu tục tử như Tài mỗ đây, gặp được tiểu thư đúng là phúc khí ba đời Tài mỗ tu được."

  Những lời tung hô như vậy Lãnh Ngạo Tuyết đã nghe quen rồi, nhưng từ miệng lưỡi dẻo quẹo của Công Tôn Tài lại khiến nàng ta có chút hài lòng, nàng yểu điệu đặt mông ngồi xuống nhuyễn tháp, cất giọng mềm mại:

  "Lần trước ta giao cho ngươi hai bức họa, sai ngươi điều tra về hai tên nam nhân đó, ngươi làm đến đâu rồi? Mau báo lại chi tiết cho ta nghe."

  Công Tôn Tài cười hớn hở, lôi từ trong ống tay áo ra hai bức họa. Hắn giơ bức họa thứ nhất lên, giọng the thé trình bày:

  "Việc Lãnh đại tiểu thư giao phó, Tài mỗ nào dám chậm trễ." Hắn dừng một chút rồi tiếp lời- "Tên có khuôn mặt thanh tú này gọi là Bạch Nhược Ảnh, hắn đến từ ngoại thành Vạn Khang. Hắn vào thành chủ yếu là bán những cây thuốc quý đổi lấy vàng bạc châu báu để đi ngao du thiên hạ. Đặc biệt tên này thường đến chỗ Tài mỗ mua tin tức về Liễm Phong công tử, Lãnh Giáo chủ và cả đại tiểu thư người nữa."

  Lãnh Ngạo Tuyết mi tâm khẽ nhíu hỏi:
  "Hắn mua tin về ta làm gì? Không lẽ hắn ái mộ ta sao?"

  Công Tôn Tài nhanh nhảu đáp: "Tiểu thư khoan hãy hiểu nhầm, thật ra tên này là nữ giả nam, hắn chỉ ái mộ Liễm Phong công tử thôi."

  Lãnh Ngạo Tuyết thoáng kinh ngạc, giật lấy bức họa thứ nhất trong tay Công Tôn Tài.

  "Nữ nhân? Nãy giờ là ngươi nói về tên này? Hừ, Ta chỉ cần biết về tên còn lại, mau nói tất cả những điều liên quan đến hắn cho ta nghe!"

  Công Tôn Tài khẽ "dạ" một tiếng, giở bức họa thứ hai ra, nhìn vào bức họa, mặt hắn không khỏi có chút ngây ngẩn, nhưng rất nhanh lấy lại vẻ điềm nhiên, bắt đầu nói:

  "Tên tuyệt sắc giai nhân này gọi là Bạch Nhược Ca, cũng là nữ phẫn nam trang. Ngoài nhan sắc có chút mỹ hơn tên vừa rồi thì về cơ bản, hai tên này đều giống nhau."

  Lãnh Ngạo Tuyết chăm chú lắng nghe, thấy Công Tôn Tài không nói tiếp, nàng ta cụt hứng, lại nhíu mày hỏi:

  "Chỉ bấy nhiêu đó thôi sao? Người của Minh Nguyệt Cung dạo này đều làm ăn qua loa đại khái thế à? Ngươi nói bọn chúng là người ngoại thành, cụ thể là ở chốn nào? Rốt cuộc là con cái nhà ai? Tại sao lại giả nam trang đi lại nghênh ngang trong thành? Rồi thì tất tần tật các mối quan hệ của bọn chúng nữa. Tóm lại ngươi đã điều tra được cái khỉ gì hả?!"

  Công Tôn Tài ra vẻ khó khăn, run giọng nói: "Hai nữ nhân này hành tung bí ẩn, xuất quỷ nhập thần. Thật sự có hơi... khó một chút..."

  Lãnh Ngạo Tuyết đương nhiên biết hắn muốn gì, bèn cất cao giọng gọi Y Duyên:
  "Đưa bộ trang sức từ Tây Long Quốc ra tặng cho hắn."

  Y Duyên sửng sốt, bộ trang sức đó đáng giá ngàn vàng, ngay cả hoàng cung Đông Lạc cũng không mua nổi. Tháng trước Lãnh đại công tử đi Tây Long mua về cho tiểu thư, vậy mà giờ tiểu thư lại đem tặng cho cái tên đoạn tụ này. Y Duyên âm thầm tiếc nuối.

  Bộ nữ trang được đem ra, Công Tôn Tài suýt không kìm được lòng mà hét lên sung sướng. Nhưng vừa rồi hắn không phải giả vờ khó khăn để đòi thêm thù lao, mà thật sự điều tra về hai nữ nhân ấy quá khó.

  Công Tôn Tài ảo não nói: "Lãnh đại tiểu thư, Tài mỗ đã cố gắng hết sức nhưng chỉ điều tra được như thế." Hắn liếc bộ trang sức, ánh mắt si mê, chợt như nhớ ra điều gì, hắn thò tay vào ngực áo, chầm chậm đưa ra một miếng ngọc.

  "Đúng rồi, Tài mỗ vừa sực nhớ, vật này là từ trên người của nữ nhân tên Bạch Nhược Ảnh, có vẻ nó rất quan trọng với tên đó. Tên đó còn dặn Tài mỗ đừng đem bán nó vội, một ngày nào đó hắn sẽ đến chuộc lại." Công Tôn Tài vừa nói, ánh mắt vừa không ngừng dán chặt vào bộ nữ trang xứ Tây Long.

  Ngọc bội trên tay Công Tôn Tài có hình Hồ Điệp, màu trắng đục, phát ra ánh sáng kì ảo. Lãnh Ngạo Tuyết vừa nhìn thấy liền thích thú đứng bật dậy khỏi nhuyễn tháp.

  Nếu là trước kia khi chưa thấy bộ nữ trang tinh xảo, đẹp đẽ ấy thì Công Tôn Tài đặc biệt yêu quý miếng ngọc bội trên tay, nhưng trong mắt hắn lúc này chỉ có bộ nữ trang Tây Long mà thôi. Hắn không tiếc trao ngọc bội Hồ Điệp cho Lãnh Ngạo Tuyết.

  Ngọc bội đến tay Lãnh Ngạo Tuyết, chạm vào có cảm giác mát lạnh, nàng ta chăm chú ngắm nghía. Thứ kì trân dị bảo này lại ở trên người tên phàm nhân kia, chắc chắn lai lịch hắn không tầm thường. Cả tên Bạch Nhược Ca sư muội của hắn nữa, vừa nhìn nàng ta liền sinh ra cảm giác đối địch.

  Một điều rõ ràng nhưng Lãnh Ngạo Tuyết không muốn thừa nhận, nàng hoàn toàn cảm nhận được sự bức bách, áp đảo khi đứng gần Bạch Nhược Ca. Nhớ đến cách cư xử ngày đó của hắn đối với nàng, một người từ trước đến nay luôn kiêu ngạo như Lãnh Ngạo Tuyết lại chẳng khác nào tên tiểu nhân thích đi tranh đoạt đồ người khác.

  Lãnh Ngạo Tuyết cất giọng nói với Công Tôn Tài: "Ngọc bội Hồ Điệp này cứ để ở chỗ ta, nếu hai nữ nhân kia có đến chuộc lại thì ngươi tuyệt đối không được phép nói đã bán nó cho ta. Nghe rõ chưa?!"

  Công Tôn Tài ra vẻ khó xử: "Như vậy... Tài mỗ phải nói sao với bọn chúng... ?"

  Lãnh Ngạo Tuyết vẻ mặt đăm chiêu: "Chẳng phải có kẻ rất ái mộ Liễm Phong công tử đó sao? Ngươi chỉ cần nói ngọc bội này đã ở trong tay Liễm Phong công tử là được rồi."

  Công Tôn Tài nghe thế liền thoáng nghi hoặc, hắn có từng nghe cộng sự trong tổ chức nói rằng Lãnh đại tiểu thư và Liễm Phong công tử huyền bí hình như có liên quan đến nhau. Cụ thể là liên quan thế nào thì hắn cũng không rõ lắm.

  Thấy Lãnh Ngạo Tuyết nở nụ cười ma mãnh, Công Tôn Tài đứng bên cạnh không rét mà run. Hắn cũng không có ý kiến gì, trong lòng vui mừng khôn xiết vì một miếng ngọc lại có thể đổi lại một bộ trang sức đẹp đẽ quý báu. Công Tôn Tài nhanh chóng đa tạ rồi cáo từ Lãnh Ngạo Tuyết, ôm báu vật mới thu được về Minh Nguyệt Cung.

  Nhưng hắn không ngờ về đến nơi lại thấy có hai vị khách đến tìm hắn, quả là vừa nhắc Tào Tháo, Tào Tháo đã đến ngay. Tuy là đã suy tính giải thích cho Bạch Nhược Ảnh về chuyện ngọc bội nhưng hắn vẫn thấy hơi rắc rối, thế nên hắn không ra mặt mà gọi một tên sai vặt trong tổ chức lại dặn dò.

  Đợi gần một canh giờ cũng không thấy Báo Săn xuất hiện, trong lòng Bạch Nhược Ảnh sốt ruột. Nàng biết ngọc bội đó rất quan trọng, nếu không Vân Phi sư huynh cũng không đích thân đi chuộc lại thế này. Đang tính nói vài lời ăn năn với sư huynh thì một tên sai vặt của Minh Nguyệt Cung đi tới, cười vui vẻ nói:

  "Thứ lỗi đã để hai vị chờ lâu, tiểu nhân vừa được tin Công Tôn đại nhân đã lên đường đến Tây Long Quốc làm nhiệm vụ, cũng không biết bao lâu thì trở về. Trước khi đi đại nhân đã nhờ người chuyển bức thư này cho tiểu nhân, dặn tiểu nhân rằng nếu có người tên Bạch Nhược Ảnh đến tìm thì trao bức thư này cho người đó."

  Bạch Nhược Ảnh vội nhận lấy thư, quay sang sư huynh. Sắc mặt Bạch Vân Phi đã tối đến cực điểm, lạnh giọng nói: "Mở ra xem hắn viết gì!"

  Trong thư, Công Tôn Tài viết rằng hắn bất ngờ bị tổ chức điều đi Tây Long, có thể là vài tháng hoặc một năm mới trở về. Nói Bạch Nhược Ảnh cứ yên tâm, hắn sẽ bảo quản ngọc bội giúp nàng.

  Lời này của Công Tôn Tài, nàng có thể tin được sao? Thế nhưng bên cạnh đang có một người nộ khí sắp bộc phát đến nơi, Bạch Nhược Ảnh chỉ đành cười ôn hòa, nói dối:

  "Huynh yên tâm đi. Hắn là kẻ làm việc rất có nguyên tắc, nhất định sẽ giữ chữ tín. Muội đảm bảo!" Vừa nói Bạch Nhược Ảnh vừa giơ ba ngón tay lên thề thốt.

  Bạch Vân Phi hừ lạnh, phất tay áo bỏ đi. Bạch Nhược Ảnh vội chạy theo sau.

  Thấy hai vị khách rời khỏi Minh Nguyệt Cung, Công Tôn Tài mới ló mặt ra, cười đắc ý. Hắn đã âm thầm tính toán, vẫn là không nên làm theo lời Lãnh Ngạo Tuyết nói, rằng ngọc bội đang ở trong tay Liễm Phong công tử. Bạch Nhược Ảnh không phải dạng nữ nhân dễ bị lừa, nhất định sẽ bị nàng truy hỏi đến từng chân tơ kẽ tóc.

  Hắn thậm chí còn không biết Liễm Phong công tử có tồn tại trên đời thật hay không. Trước giờ hắn vẫn luôn lợi dụng sự hâm mộ cuồng nhiệt của đông đảo quần chúng để bán tin tức giả. Mấy lần còn suýt bị trục xuất khỏi tổ chức vì tội tự ý đánh lẻ, mưu lợi cá nhân. Hắn nghĩ từ nay nên bớt dây dưa với Bạch Nhược Ảnh, chuyển sang cái "kho báu" Lãnh Ngạo Tuyết thì hơn.

  Nói tóm lại, Công Tôn Tài hoàn toàn là một tên tiểu nhân, gian xảo, hám tài, hám nam sắc, lừa đảo, bỉ ổi và vô liêm sỉ. Nhưng may mắn chính là nhờ dựa hơi vào Minh Nguyệt Cung mà thôi.

  Trở về Noãn Vân Cốc, Bạch Nhược Ảnh vẫn đi theo Bạch Vân Phi, lòng nàng lo lắng khẽ cất tiếng hỏi:

  "Huynh... sẽ không nói chuyện ngọc bội cho sư phụ biết, đúng không?"

  Bạch Vân Phi không đáp lời nàng, đi thẳng một mạch vào phòng. Bạch Nhược Ảnh cũng theo sát đằng sau, nàng bồn chồn không chịu được, liếc khắp căn phòng, rồi dừng lại trước bộ mặt ngưng thần của Bạch Vân Phi.

  "Vậy còn bức họa... bây giờ huynh có thể trả cho muội được không?"

  Bạch Vân Phi vừa nghe Nhược Ảnh hỏi, tức thì bàn tay hắn cuộn chặt thành nắm đấm, đập mạnh xuống thư án.

  "Bức họa bức họa bức họa... Trong đầu muội chỉ có mỗi bức họa đó thôi sao? Vì nó mà mà muội dám đem cả ngọc bội ra để đổi. Muội có biết miếng ngọc đó quan trọng như thế nào không? Có biết một khi nó xuất hiện trên giang hồ sẽ gây ra đại họa hay không?"

  Bạch Nhược Ảnh không ngờ Bạch Vân Phi sẽ tức giận quát mắng nàng như vậy, nàng lùi người lại, lí nhí nói:

  "Nó... nó chẳng phải là tín vật của cha mẹ muội hay sao? Muội nghĩ... muội nghĩ nếu nó đã là của Lãnh giáo chủ... thì khi ông ấy nhìn thấy nhất định sẽ biết, sẽ đến tìm muội... nhận muội... Nên muội mới quyết định bán nó. Chẳng nhẽ... chẳng nhẽ không đúng như vậy ư?"

  Bạch Vân Phi hờ hững nhìn nàng, không ngừng day trán, vẻ mặt và giọng điệu vô cùng bất lực:

  "Thật là sai lầm... sai lầm mà, sớm biết sẽ xảy ra chuyện như hôm nay, sư phụ không nên bảo ta giao nó cho muội... Nó vốn không thuộc về muội... không phải của cha mẹ muội..."

  Bạch Nhược Ảnh lâm vào hoang mang: "Sư huynh, huynh đang nói gì vậy? Rốt cuộc huynh và sư phụ giấu muội chuyện gì? Làm ơn... hãy nói cho muội biết đi! Sư huynh!" Bạch Nhược Ảnh cuống quýt, giọng khẩn cầu.


  <<Chương trước (*) Chương sau >>
   
  Chỉnh sửa cuối: 31/7/16
  Cẩu Hoàng Đế thích bài này.
 11. YGinger

  YGinger Gà tích cực Nhóm Tác giả

  Bài viết:
  224
  Được thích:
  549
  Đã thích:
  565
  GSP:
  Ap
  CHƯƠNG 7.1: Niềm Hạnh Phúc (part 1)

  Bạch Nhược Ảnh rảo bước về phòng trong trạng thái thẫn thờ, trong đầu không ngừng lặp lại từng câu từng chữ Bạch Vân Phi đã kể. Thì ra tất cả mọi chuyện từ trước đến nay đều không phải như những gì nàng nghĩ. Nàng làm sao tiếp nhận nổi sự thật vừa rồi? Như thế nào có thể đối mặt với sư muội của nàng đây?

  Vì không chú ý dưới chân nên Bạch Nhược Ảnh vấp phải một hòn sỏi khá lớn, chân bị trẹo, suýt thì ngã lăn ra đất, may nhờ có một bàn tay nhanh nhẹn đỡ lấy nàng.

  "Nhược Ảnh tỷ, tỷ không sao chứ?"

  Từ xa ta đã thấy bộ dạng như người mất hồn của sư tỷ. Không lẽ Liễm Phong công tử của tỷ ấy lại xảy ra chuyện gì nữa ư?

  Chợt tỷ ấy nhìn ta, cái nhìn sâu lắng, phức tạp, như hàm chứa thiên ngôn vạn ngữ, rồi bỗng quay mặt đi, giọng thều thào nói: "Ta không sao."

  Nghe giọng sư tỷ, ta cảm thấy có điều gì đó khác lạ nhưng cũng không mấy để tâm, bắt đầu huyên thuyên nói về một ngày vui vẻ của ta cho Ảnh tỷ nghe.

  "Tối nay muội không ngủ cùng tỷ được rồi, muội đang định qua phòng Tình cô cô ngủ. Tỷ biết không... Hôm nay muội chơi rất vui! Cô cô nấu ăn phải gọi là thiên hạ đệ nhất, tỷ mà không nếm thử món chè lam của cô cô chắc chắn sẽ cả đời hối tiếc. Tình cô cô cùng muội trồng rất nhiều loài hoa trong vườn. Còn cùng chơi với đám khổng tước, thỏ trắng, gấu trúc, khỉ, nai, dê... Cô cô dạy muội thổi kèn lá, kết vòng hoa và vô vàn các trò chơi dân gian. À đúng rồi, Tình cô cô tài lắm nhé, có thể dùng băng tuyết trong động để nặn tượng, nặn thành một bức tượng y hệt muội luôn. Haha, tối nay muội sẽ bắt cô cô kể thật nhiều câu chuyện cổ tích nghe cho đã mới thôi. Phải rồi, cả ngày nay tỷ với Vân Phi sư huynh đi đâu thế? Cô cô bảo muội rủ tỷ ngày mai cùng đến đào viên học đàn cổ cầm và thuật dich dung đấy. Oa~ vừa nghĩ đến thôi muội đã cảm thấy hào hứng không chịu nổi rồi. Sư tỷ, muội thấy ở trong cốc chơi cùng Tình cô cô vui hơn đi ngao du kinh thành Vạn Khang nhiều."

  Nhược Ảnh tỷ cười cười gật đầu: "Xem muội cười tít cả mắt rồi kìa, tinh thần này, ai có thể tưởng tượng ba ngày nay muội đã hôn mê li bì kia chứ."

  Bạch Nhược Ảnh chăm chú nhìn khuôn mặt linh động, đáng yêu của Bạch Nhược Ca đang cười sáng lạn, nụ cười như hòa cùng ánh trăng trên bầu trời, lung linh, đẹp đẽ và tràn ngập hạnh phúc. Đây là lần đầu tiên, tiểu sư muội của nàng lộ ra tính tình hồn nhiên và trẻ con như vậy. Thật là một điều đáng kinh ngạc, Bạch Nhược Ảnh nghĩ.

  ☆☆☆​

  Màn đêm lẳng lặng buông xuống, mọi vật đều nhuốm một màu đen huyền, chỉ có ánh trăng sáng vằng vặc hình lưỡi liềm đang treo mình đứng đó, những vì tinh tú quây quần xung quanh như một loại hào quang rực rỡ của ánh trăng. Ấy vậy mà có thứ còn muốn sáng đẹp hơn cả trăng kia.

  Lãnh Ngạo Tuyết tựa người trên nhuyễn tháp, giơ miếng ngọc bội Hồ Điệp lên ngắm nghía. Dưới ánh trăng, miếng ngọc tỏa ra một thứ ánh sáng lấp lánh, tinh khiết, thuần túy. Vẻ đẹp của nó còn tuyệt mỹ hơn cả lưu ly, phỉ thúy hay dạ minh châu. Quả nhiên là hảo thượng phẩm vô giá, tên Công Tôn Tài thật ngu ngốc khi đổi nó lấy những trang sức kia. So với miếng ngọc này, chúng chỉ là đồ hạ phẩm.

  Đang say sưa thưởng thức vẻ đẹp của miếng ngọc bội, đột nhiên bức tường phía sau lưng phát ra tiếng động. Lãnh Ngạo Tuyết cất ngọc bội vào chiếc hòm nạm ngọc, đưa mắt nhìn về phía có tiếng động phát ra. Một bóng đen nhảy qua bức tường, từ từ tiến đến chỗ Lãnh Ngạo Tuyết, nàng ta cảnh giác lên tiếng:

  "Là ai?"

  Bóng đen từ trong màn đêm dần dần hiện rõ, đó là một công tử mặc trường bào bạc, trên gương mặt phản chiếu ánh sáng bạc của một chiếc mặt nạ. Lãnh Ngạo Tuyết vừa thấy liền thả lỏng cảnh giác, lười nhác dựa mình vào nhuyễn tháp như cũ.

  Nam tử nọ cất tiếng cười đùa: "Muội muội của ta hôm nay sao lại có nhã hứng ra đây ngắm trăng thế này?"

  Nam tử vừa nói vừa tháo chiếc mặt nạ xuống, để lộ khuôn mặt phong lưu tuấn lãng.

  Lãnh Ngạo Tuyết cũng đùa cợt đáp: "Còn đại ca của muội vừa lê la ở nơi phong hoa tuyết nguyệt nào về vậy? Đa tạ mùi son phấn trên người huynh đã đuổi bớt đám muỗi bu quanh muội."

  "Son phấn gì chứ, ta chỉ đi gặp mấy bằng hữu uống rượu mà thôi. Đã muộn như vậy rồi muội còn chưa ngủ, đừng nói là ngồi đợi đại ca về đấy nhé."

  "Hứ, đợi huynh làm cái quái gì. Lần sau có ra ngoài đêm khuya thì cũng đừng trèo về từ Mai Uyển của muội, huynh có biết đã dẫm chết bao nhiêu hoa muội trồng rồi không?"

  "Chậc, chỉ là chút hoa cỏ, lần khác ta mua một trăm cây về đền cho muội là được chứ gì."

  Lãnh Ngạo Tuyết tỏ vẻ khó chịu, có đền lại cũng như không, đền rồi chẳng phải cũng bị dẫm nát tiếp đó sao? Liếc đến chiếc mặt nạ, Lãnh Ngạo Tuyết tức thì nghĩ đến Bạch Nhược Ảnh và Bạch Nhược Ca, giọng vô thức tức giận:

  "Tốt nhất là huynh dẹp ngay cái trò mạo danh Liễm Phong công tử ra ngoài gây chuyện đi, tiếng xấu của huynh chưa đủ hay sao, còn muốn phá hủy hình tượng anh hùng dân tộc trong lòng bá tánh? Đường đường là thiếu chủ của Thiên Lãnh Giáo, không có một thân võ nghệ thiên hạ vô địch như phụ thân thì cũng phải học theo tác phong uy nghiêm của người. Suốt ngày chỉ biết lui tới những nơi ong bướm, núp dưới váy nữ nhân. Là nam nhi đại trượng phu, huynh không thấy hổ thẹn hay sao? Thật là mất mặt Thiên Lãnh Giáo!"

  Lãnh Dạ Nguyệt phá lên cười: "Hahaha. Tuyết nhi, muội đây là đang lên mặt dạy đời đại ca đấy à? Xem lại thân phận Lãnh đại tiểu thư của muội đi, muội tưởng danh tiếng của mình tốt đẹp lắm sao? Chuyện tháng trước muội hủy dung tiểu thư Y Lan của tiệm cầm đồ Phú Hương, rồi tháng trước nữa lại bán một nha hoàn trong phủ vào lầu xanh đều trở thành chủ đề bàn tán rôm rả ở kinh thành rồi đấy."

  Lãnh Ngạo Tuyết nghiến răng nghiến lợi, giọng điệu cay nghiệt nói: "Ai bảo mấy ả dám quyến rũ Dạ Thần ca ca trước mặt muội!"

  "Haiz, nữ nhân ghen lên thật quá đáng sợ! Tĩnh Dạ Thần liệu có thể chịu nổi cái tính khí này của muội không?" Lãnh Dạ Nguyệt buông lời cảm thán.

  Lãnh Ngạo Tuyết phản bác: "Dạ Thần ca ca nhất định sẽ hiểu, muội làm tất cả những điều đó đều là vì muội yêu huynh ấy. Hơn nữa, chuyện muội là thiếu phu nhân tương lai của U Tinh Giáo, người trong giang hồ có ai là không biết? Nên những việc muội làm đều hợp tình hợp lý cả thôi."

  Thiên Lãnh Giáo và U Tinh Giáo là hai giáo phái bá chủ trên giang hồ, quan hệ thân thiết như huynh đệ và đều có điểm chung là chính tà bất phân. Bất kì một lĩnh vực nào từ kinh doanh khách điếm, lầu xanh, hiệu cầm đồ, trang trại, vũ khí, đến đào tạo các tổ chức tình báo, huấn luyện sát thủ, vân vân mây mây đều có sự tham gia của hai giáo phái này. Chỉ duy nhất những chuyện liên quan tới triều đình là không thấy họ nhúng tay vào thôi.

  Lãnh Ngạo Tuyết vốn có hôn ước với thiếu chủ U Tinh Giáo Tĩnh Dạ Thần. Từ khi nhận thức được đến nay, nàng ta luôn coi hắn là phu quân duy nhất của đời nàng, cho dù hắn chưa từng một lần mỉm cười với nàng. Sự tôn sùng, ái mộ, si mê của Lãnh Ngạo Tuyết đối với Tĩnh Dạ Thần đã đến nỗi cực đoan. Chỉ cần một bóng hồng khẽ chạm vào người hắn, ngay hôm sau, bóng hồng đó sẽ biến thành bóng ma vất vưởng. Những việc ác Lãnh Ngạo Tuyết làm ra, nàng ta đều tự cho là quyền hạn của một vị hôn thê. Người khác chỉ có thể nhắm mắt làm ngơ vì e sợ Thiên Lãnh Giáo, còn Tĩnh Dạ Thần dường như cũng chẳng thèm quan tâm.

  ☆☆☆​

  Sáng sớm, tiếng chim hót líu lo vang lên trong Noãn Vân Cốc, nghe cực kì vui tai. Những giọt sương sớm đọng trên lá long lanh như những hạt ngọc trai tinh khiết. Từng tia nắng ấm áp, trong trẻo cũng chan hòa với tiếng chim và giọt sương tạo nên quang cảnh buổi sáng tinh khôi, thoáng đãng.

  Ta nhẹ nhàng mở mắt, phát hiện không thấy Tình cô cô đâu. Đẩy cửa ra ngoài hít thở không khí trong lành, khoáng đạt, ta cảm thấy tâm hồn thanh mát vô cùng.

  Một mùi hương thơm phức truyền vào mũi ta...

  "Con dậy rồi à, lại đây súc miệng rửa mặt rồi ăn sáng nào!" Tình cô cô bưng một mâm lớn đến. Trên mâm có tinh dầu bạc hà, trà hoa cúc và một vài điểm tâm trông vô cùng ngon miệng.

  Ta phấn khởi chạy đến, hôm nay cô cô lại làm thêm nhiều món ăn mới, thật khiến trái tim của ta phấn khích không thôi. Phải nói đối với mỹ thực kinh thành, ta chỉ là thích. Còn đối với những món do cô cô làm, ta chính là yêu và nghiện mất rồi.

  Hôm qua Tình cô cô đã kể với ta. Trước đây, người và sư phụ ta cùng bái một vị cao nhân trong cốc này làm thầy, học được rất rất nhiều thứ. Cho đến lúc trưởng thành, cô cô đã xuất cốc ra ngoài sinh sống còn sư phụ ta vẫn ở lại trong cốc cùng vị cao nhân kia. Cách đây không lâu cô cô bị trọng thương, thật may vì gặp lại sư phụ, được sư phụ cứu và đưa vào động băng trị thương.

  Chuyện là như vậy. Cô cô nói người cũng từng có một đứa con gái, nếu còn sống chắc cũng trạc tuổi ta, cũng xinh xắn đáng yêu như ta. Thế nên khi vừa nhìn thấy ta, cô cô liền yêu mến ta vô cùng.

  Thật kì lạ là ta cũng rất quý cô cô, ta vốn là cô nhi nên luôn khao khát, ước ao có được vòng tay yêu thương của mẫu thân. Tuy sư phụ, sư huynh và sư tỷ cũng thương yêu, chăm sóc từng li từng tí cho ta; nhưng ta cảm nhận được, một đứa trẻ lớn lên bằng sữa mẹ hạnh phúc hơn nhiều so với đứa trẻ được nuôi sống bằng sữa dê.

  "Nhược Ca, ăn từ từ thôi kẻo nghẹn." Tình cô cô vuốt ve tóc ta, dịu dàng nói.

  Sự chu đáo, ôn nhu này khiến lòng ta dâng lên từng trận xúc động, bất giác ta vừa nhai vừa đáp: "Vâng, mẫu thân!"

  Bàn tay cô cô khựng lại, kinh ngạc nhìn ta, như muốn nói gì đó nhưng không thốt nên lời.

  Ta tự nhiên nở nụ cười toe toét: "Cô cô, con có thể gọi người là mẫu thân được không?"

  Tình cô cô chớp chớp mắt, mỗi lần chớp là một tầng lệ chảy xuống, như con đê bị vỡ khiến dòng nước tràn lan.

  Ta hốt hoảng nói: "Con xin lỗi, chỉ tại cô cô cho con cảm giác giống như một người mẹ... Nếu cô cô không thích con sẽ không gọi như thế nữa đâu. Cô cô đừng khóc...!"

  Tình cô cô dùng tay lau vội nước mắt, miệng lúc này mới mấp máy, phát ra thanh âm nghẹn ngào:

  "Không đâu. Ta thích, ta thích con gọi như vậy, Nhược Ca... con gái!"

  "Thật sao? Người đồng ý làm mẫu thân của con? Con có thể làm con gái người?" Ta vui mừng khôn xiết.

  Tình cô cô liên tục gật đầu, mỉm cười với ta, nước mắt vẫn cứ không ngừng chảy ra. Ta ôm chầm lấy cô cô, cơ thể gầy gò của người đang khẽ run nhưng vẫn cho ta cảm giác ấm áp.

  Ta nhẹ nhàng nói: "Mẫu thân thật là thích khóc nhè!"

  Tình cô cô bật cười, khẽ đáp: "Tại con làm ta hạnh phúc quá thôi."

  Hai mẫu tử chúng ta cùng cười lớn, tiếng cười vang lên trong sơn cốc, mọi thứ như trở nên chan chứa tình yêu thương. Thật là hạnh phúc vô bờ bến!


  <<Chương trước (*) Chương sau>>
   
  Chỉnh sửa cuối: 30/7/16
  Cẩu Hoàng Đếmeodinhdang thích bài này.
 12. YGinger

  YGinger Gà tích cực Nhóm Tác giả

  Bài viết:
  224
  Được thích:
  549
  Đã thích:
  565
  GSP:
  Ap
  CHƯƠNG 7.2: Niềm Hạnh Phúc (part 2)

  Ăn xong bữa sáng, ta quay trở lại phòng của ta và Nhược Ảnh tỷ, kéo tỷ ấy đi đến vườn đào sau phòng mẫu thân. Vừa đi ta vừa kể về sự kiện trọng đại vừa rồi, ta nghĩ cần phải mở đại tiệc để tuyên bố với mọi người cùng vạn vật trong sơn cốc... Rằng từ nay, Bạch Nhược Ca ta đã có mẫu thân rồi!

  Đứng ở bên ngoài đào viên, một âm thanh trác tuyệt như xuyên qua tầng tầng lớp lớp hoa đào truyền vào tai ta. Ta và Ảnh tỷ khẽ khàng bước đến, im lặng lắng nghe.

  Âm thanh này khác xa so với những nhạc cụ sư phụ từng dạy nhưng lại như kết hợp tất cả các loại đó. Lúc thì ví von như tiếng sáo, khi lại trầm ấm tựa tiếng tiêu, mạnh mẽ như tiếng trống, còn ẩn chứa sự thánh khiết của đàn tỳ bà và đàn nhị. Đây chính là âm thanh của cổ cầm mà mẫu thân đã nói ư?

  Cả ta và Ảnh tỷ đều không khỏi ngỡ ngàng, chìm đắm vào nó. Thế nhưng nếu lắng nghe kĩ thì trong tiếng đàn chứa đựng một sự bi ai không thể diễn tả bằng lời, chỉ có thể mượn tiếng đàn để gửi gắm nỗi niềm. Kì lạ, mẫu thân nên đàn những giai điệu vui vẻ thì đúng hơn, tại sao lại đàn một khúc nhạc sầu thảm, bi thương như thế này?

  Thân ảnh mẫu thân ngồi trước cổ cầm, mỏng manh như cánh hoa đào, như chỉ cần một cơn gió nhẹ thổi qua cũng sẽ khiến thân thể người bay theo gió, ta đột nhiên cảm giác một ngày nào đó người sẽ rời xa ta. Tiếng đàn bỗng nhiên ngưng bặt, không phải vì mẫu thân thôi đánh mà là vì một sợi dây đàn đã bị đứt.

  Ta và Nhược Ảnh tỷ khoan thai bước đến, Ảnh tỷ lên tiếng đầu tiên:

  "Tình cô cô, không ngờ cầm nghệ của người cao siêu đến vậy! đây là nhạc cụ gì? Vừa lạ vừa độc đáo, lại phát ra âm thanh hay tuyệt diệu!"

  Mẫu thân cười hiền hòa: "Đây là cổ cầm sư phụ các con tự tay làm cho ta cách đây cũng gần hai mươi năm rồi. Lâu rồi ta không đánh nên mới lên âm cao đã gãy đứt dây đàn. Haiz..."

  "Không phải do người đâu mẫu thân." Ta chỉ vào mép đàn chỗ gắn dây. "Cây đàn được cất gần hai mươi năm, chỗ này đã bị mối ăn đến mục rồi. Sư phụ cũng thật là... không biết bảo quản đồ vật gì hết."

  Ta vừa dứt lời, giọng nói cảnh cáo của sư phụ cũng vang lên: "Ai đang nói xấu ta đó?"

  Nhìn qua, ta thấy sư phụ chầm chậm bước đến, trên tay còn ôm một cây đàn tương tự như cái mẫu thân vừa gãy, nhưng cái kia mới và đẹp hơn nhiều.

  Ta cười ha hả nói: "Sư phụ, đồ nhi đang khen người. Quả là sư phụ rất tâm lý, biết cây cổ cầm cũ đã mục nát liền làm một cây mới đem đến."

  Sư phụ lườm ta: "Lẻo mép! Tưởng là ta không nghe thấy sao. Con mau lại đây cho ta!"

  Ta chạy ra sau lưng mẫu thân trốn, miệng không quên cầu cứu: "Mẫu thân nhìn kìa, sư phụ muốn đánh con."

  Hai mắt sư phụ mở to khi nghe ta gọi Tình cô cô là mẫu thân, người hết nhìn ta lại nhìn mẫu thân của ta. Cho đến khi mẫu thân lên tiếng:

  "Ta muốn nhận Nhược Ca làm nghĩa nữ, sư huynh không có ý kiến gì chứ?"

  Thân thể sư phụ đờ ra, rất lâu không đáp lời, chỉ yên lặng nhìn mẫu thân ta. Hai người cứ nhìn nhau như vậy làm ta không hiểu chuyện gì.

  Nhược Ảnh tỷ bỗng lên tiếng cắt ngang: "Chuyện tốt như vậy, tất nhiên là sư phụ sẽ đồng ý rồi. Nhưng mà, Tình cô cô, người chỉ nhận Nhược Ca làm con gái mà không nhận con... không công bằng chút nào."

  Mẫu thân mỉm cười: "Vậy ta sẽ nhận luôn cả Nhược Ảnh."

  Ta vui mừng hoan hô: "Tốt quá tốt quá! vậy tối nay chúng ta phải mở tiệc ăn mừng mới được."

  Sư phụ đặt đàn xuống, điềm đạm gật đầu với mẫu thân: "Dĩ nhiên... dĩ nhiên là ta không có ý kiến."

  Sau đó sư phụ quay qua bọn ta bảo: "Vậy các con mau đi chuẩn bị tiệc, để ta và mẫu thân các con nói chuyện một lát."

  Ta và Ảnh tỷ vâng dạ rời khỏi đào viên.

  Bạch Dương lẳng lặng sờ tay lên cây cổ cầm mới, khẽ cười nói:

  "Đã gần hai mươi năm, tiếng đàn của muội vẫn khiến ta rung động."

  "Tiếng đàn năm đó và bây giờ... đã không còn giống nhau nữa rồi." Lam Tố Tình cười nhạt.

  "Năm đó muội vì Lãnh Dạ Ly, đánh ra những khúc nhạc tươi vui, giai điệu chứa đựng biết bao tâm tư của thiếu nữ hoài xuân. Ta chỉ có thể đứng từ xa nhìn mà ghen tị. Hôm nay muội cũng vì hắn, gãy nên âm thanh u sầu, thương tâm, thật khiến ta đau lòng!"

  "Huynh nhầm rồi, muội không phải đánh vì hắn nữa, mà là vì Nhược Ca, con gái muội."

  "Muội thật sự muốn nói ra tất cả mọi chuyện cho nó biết?"

  "Không, muội làm sao có thể kể quá khứ kinh hoàng đó với Nhược Ca?! Làm sao có thể để cho con bé biết nó sinh ra như thế nào? Và phụ thân của nó là tên sát nhân lãnh huyết, vô tình đến đâu kia chứ? Rồi con bé có thể giữ được sự lạc quan, hồn nhiên như bây giờ nữa không?... Nhưng muội nghĩ kĩ rồi, muội không còn sống được bao lâu nữa. Mỗi thời mỗi khắc muội đều cảm nhận rõ, cổ độc đang ăn dần ăn mòn lục phủ ngũ tạng của muội, muội đau lắm sư huynh à! Nhưng so với mười sáu năm không được gần con của mình sinh ra, thì sự đau đớn ấy chẳng thấm vào đâu cả. Muội không thể để cho đến lúc bị cổ độc tra tấn đến thân xác thối rữa, chết đi mà không được nhìn mặt Nhược Ca một lần, không được nghe con bé gọi hai tiếng "mẫu thân". Vậy nên... muội muốn dành quãng đời ngắn ngủi còn lại của mình để chăm sóc, yêu thương Nhược Ca... cho dù chỉ còn lại một ngày hay một giờ, muội chết cũng mãn nguyện." Lam Tố Tình yếu ớt bộc bạch.

  Bạch Dương bi thương nhìn Lam Tố Tình, sư muội và cũng là nữ nhân mà hắn yêu nhất. Thế nhưng hắn chẳng thể làm gì để cứu nàng, chỉ bất lực nhìn nàng bị cổ độc tra tấn ngày này qua năm khác.

  "Tình nhi, là ta vô dụng, ta không thể điều chế ra thuốc giải, đều là lỗi của ta!" Bạch Dương nắm lấy bàn tay Lam Tố Tình, khóc nấc lên.

  Lam Tố Tình vỗ nhẹ lên mu bàn tay hắn, thấp giọng an ủi:

  "Không phải lỗi của huynh. Tương Tư Cổ là cổ độc bị thất truyền ngàn năm trước, chẳng một ai trên đời này có thể tạo ra thuốc giải. Muội biết huynh đã lao tâm vì muội, vậy mà muội lại phụ tấm chân tình của huynh. Là muội sai, muội sai khi yêu phải kẻ thù, sai vì tin tưởng hắn mà hại chết cả những người thân xung quanh muội."

  "Nhưng nếu không vì bảo vệ ta, thì lúc đó muội cũng không chấp nhận nuốt Tương Tư Cổ của ả Diệp Tố Cầm. Tình nhi, ta phải làm sao đây?" Bạch Dương đau đớn, khóe mắt hằn lên từng nếp nhăn do khóc.

  "Sư huynh, nếu một ngày nào đó, cổ độc phát tác đến cực điểm, muội sẽ phải lìa khỏi cõi đời này. Huynh có thể đáp ứng một thỉnh cầu của muội không?"

  "Tình nhi!... Được, ta đáp ứng, dù là một trăm hay một ngàn thỉnh cầu của muội, ta đều đáp ứng."

  Lam Tố Tình nhẹ lòng mỉm cười: "Xin huynh đừng để Nhược Ca nhìn thấy hình ảnh đáng sợ của muội trước khi chết, cũng đừng nói cho con bé biết lí do muội chết. Muội không muốn cả đời này con bé bị ám ảnh bởi muội."

  "Ta biết rồi, muội yên tâm! Ta nhất định sẽ thay muội chăm sóc, bảo bọc Nhược Ca, cho nó một đời an nhàn."

  Lam Tố Tình an tâm gật đầu, nhớ đến miếng ngọc bội được tháo ra khỏi cổ nàng lúc sinh Nhược Ca, nàng lại khẽ hỏi:

  "Có phải huynh vẫn còn giữ ngọc Hồ Điệp?"

  "Ta vốn đã định trao nó cho Nhược Ca, nhưng thể trạng con bé thuộc hàn tính, không thích hợp đeo hàn ngọc. Nhược Ảnh thì ngược lại, thân thể nó từ khi dậy thì, ban đêm thân nhiệt đều lên cao. Ta bèn cho Nhược Ảnh đeo miếng ngọc đó mới có thể dần dần áp chế cơn sốt trường kỳ của nó." Bạch Dương ôn tồn nói.

  "Vậy à... Muội chỉ hỏi thế thôi, dầu sao thứ đó cũng không còn quan trọng đối với muội nữa. Giữ lại cho Nhược Ảnh hay vứt đi đều tùy huynh vậy." Lam Tố Tình cười nhạt.


  <<Chương trước (*) Chương sau>>
   
  Chỉnh sửa cuối: 30/7/16
  Cẩu Hoàng Đếmeodinhdang thích bài này.
 13. YGinger

  YGinger Gà tích cực Nhóm Tác giả

  Bài viết:
  224
  Được thích:
  549
  Đã thích:
  565
  GSP:
  Ap
  CHƯƠNG 8.1: Hội Thi Thơ - Gặp Gỡ (part 1)

  Thấm thoát đã một tháng trôi qua, khoảng thời gian này đối với ta thật đầy ý nghĩa. Ta nhận ra mẫu thân là một đại tài nữ, không có gì là người không biết cả. Nhờ có mẫu thân mà ta được học hỏi thêm nhiều điều hay lẽ phải và vô vàn những thứ thú vị khác.

  Hôm nay là ngày rằm tháng tám, nghe nói ở kinh thành rất náo nhiệt. Bởi vì theo phong tục của người dân Đông Lạc Quốc, cứ vào ngày này mọi người sẽ tổ chức đại lễ Cầu An. Cầu cho quốc thái dân an, mưa thuận gió hòa, quốc gia phát triển thịnh vượng.

  Khắp các nẻo đường có mở các cuộc thi thố tài năng, người chiến thắng sẽ nhận được phần thưởng hấp dẫn. Còn có lễ hội hóa trang, mọi người đều phải đeo mặt nạ, trừ phi là quen biết nhau, không được để lộ dung mạo cũng như danh tính. Sau cùng, người ta sẽ thả đèn trời, trên đèn có kèm theo lời cầu chúc hoặc ước muốn của bọn họ. Nếu lồng đèn chạm đến trời cao, điều mà họ mong muốn sẽ thành hiện thực.

  Ta ôm Tiểu Linh Tước hào hứng đi đến phòng mẫu thân. Tiểu Linh Tước là tên ta đặt cho con chim hoàng anh nhỏ. Mấy hôm trước nó bị rơi xuống ở trước cửa Noãn Vân Cốc, không biết là bị thợ săn bắn hay là ẩu đả với con chim nào trên không trung. Ta và Nhược Ảnh tỷ phát hiện nó bị thương ở cánh và chân liền đem đến chỗ Vân Phi sư huynh băng bó thuốc. Hôm nay có vẻ nó đã khá hơn, nhưng vẫn không bay được. Nhược Ảnh tỷ bảo ta nhốt nó trong lồng nhưng mà ta lại cảm thấy làm như vậy sẽ ngược đãi nó. Nhà của chim chính là bầu trời cao rộng, đợi nó khỏe lại sẽ tự bay về nhà, hà tất phải trói buộc nó.

  Mẫu thân đang ngồi trước khung thêu, hình như đang thêu cái gì đó rất nhập tâm, ta đến được một lúc rồi mà người không hề hay biết. Ta nhẹ nhàng vuốt ve bộ lông vàng óng của Tiểu Linh Tước, nó đột nhiên cất tiếng hót véo von, mẫu thân nghe thấy mới ngẩng đầu lên.

  "Nhược Ca, con đến bao giờ thế?"

  Ta cười hì ngó vào bức thêu đáp: "Con cũng vừa mới đến thôi. Mẫu thân người đang thêu... Á! Đây... không phải là con sao?!"

  Ta kinh ngạc chỉ vào bức thêu, trên đó là một thiếu nữ đang múa kiếm giữa rừng hoa đào nở rộ, bạch y phấp phới, thần thái phiêu diêu, đường kiếm xiên xiên trông sinh động như thật. Cảnh tượng này đúng là vừa mới xảy ra hôm qua nên ta mới nhận ra ngay. Lúc đó sư huynh dạy ta vài kiếm pháp cơ bản, sau khi ta luyện tập vất vả một hồi, mẫu thân cầm khăn đến lau mồ hôi cho ta, người còn nấu một bát chè lam mà ta đặc biệt thích ăn nữa.

  "Mẫu thân, có phải người thêu tặng cho con không?"

  "Đúng vậy. Con thấy thế nào?"

  Hai mắt ta tỏa sáng như ngôi sao, cười rạng rỡ đáp: "Mẫu thân thêu dĩ nhiên là tuyệt tác. Con vô cùng thích ạ!"

  Tiểu Linh Tước hình như cũng thích thú, cứ hót líu lo không ngừng.

  "Còn một chút nữa là hoàn thành, hay là con phụ ta một tay?"

  "Cái này... con không giỏi thêu thùa lắm, sẽ làm xấu tú phẩm của người mất." Ta gãi đầu nói.

  "Không sao, ta sẽ chỉ con." Mẫu thân hiền từ bảo.

  Ta nghe vậy hào hứng gật đầu: "Được ạ!" Xong ta liền đặt Tiểu Linh Tước trên chiếc bàn bên cạnh. Nhanh nhảu cầm mớ chỉ thêu đủ màu sắc lên.

  Mẫu thân ân cần hướng dẫn ta, chẳng mấy chốc mà ta đã thêu được một cánh hoa đào. Thật là vi diệu!

  Sau khi bức thêu đã hoàn thành, ta xếp nó gọn gàng cất vào trong áo. Nhớ đến lễ hội ở kinh thành, ta hỏi ý mẫu thân:

  "Mẫu thân, hôm nay trong thành Vạn Khang sẽ tổ chức đại lễ Cầu An. Sư phụ vốn cấm con không được ra khỏi cốc, con thật sự rất muốn tham dự lễ hội một lần cho biết. Mẫu thân có thể nói vài lời với sư phụ, cho con và người ra ngoài chơi được không?"

  Mẫu thân nhìn ta, vẻ mặt có hơi khó xử. Ta liền nũng nịu nói thêm:

  "Con biết nữ nhi không nên phơi mặt ra đường, nhưng trong lễ hội chẳng phải có cho phép mọi người đeo mặt nạ đó sao. Hơn nữa con cũng muốn được thả đèn trời, cầu cho mẫu thân dồi dào sức khỏe, mãi mãi ở bên cạnh con."

  Thấy Bạch Nhược Ca khẩn khoản như vậy, Lam Tố Tình không nỡ từ chối. Nhưng nàng biết, Bạch Dương sư huynh nhất định không đồng ý, không phải vì sợ Nhược Ca ra ngoài sẽ gặp nguy hiểm mà là vì nàng. Vào ngày trăng tròn hàng tháng, độc tố trong cơ thể Lam Tố Tình lại phát tác. Không biết lần này sẽ dữ dội như thế nào.

  Chỉ sợ đến lúc đó nàng không kiềm chế được mà lại phát điên.

  "Mẫu thân, Nhược Ca thật sự rất muốn được tham dự lễ hội... chỉ một lần thôi cũng được. Sư phụ rất nghe lời người, chỉ cần người nói, sư phụ sẽ đồng ý mà!" Ta lay lay cánh tay mẫu thân cầu xin.

  Mẫu thân cuối cùng cũng động lòng: "Thôi được, vậy tối nay ta sẽ đi cùng con."

  Nghe mẫu thân đồng ý ta liền reo lên vui mừng: "Hay quá! Mẫu thân, người là tuyệt vời nhất!"

  Ta ôm Tiểu Linh Tước về phòng làm hai cái mặt nạ hổ, hổ mẹ cho mẫu thân, hổ con là của ta. Làm xong ta liền đeo lên thử, dọa hoàng anh nhỏ.

  "Gàoooo... Thế nào Tiểu Linh Tước, trông ta có giống chúa sơn lâm không?" Ta hất cằm hỏi.

  Thấy Tiểu Linh Tước nghiêng đầu chớp mắt nhìn chiếc mặt nạ, ta bèn tự trả lời:

  "À mà không đúng, chúa sơn lâm phải là mẫu thân của ta, còn ta là một con hổ con! Tối nay chắc sẽ náo nhiệt lắm đây. Phải rồi, với tính cách của Nhược Ảnh tỷ chắc cũng không chịu ngồi yên trong cốc đâu. Ta phải đi xem tỷ ấy đã chuẩn bị những gì rồi."

  Ta đi tìm khắp sơn cốc mà không thấy bóng dáng Ảnh tỷ, ta biết sư phụ cho phép sư tỷ tự do xuất cốc. Bởi vì xét về võ công, sư tỷ giỏi hơn ta. Chẳng lẽ tỷ ấy không chịu nổi đã chạy ra ngoài sớm vậy sao?

  Ta lại quay về phòng, ngủ một giấc chờ đến tối để được đi lễ hội chơi.

  Về phần Lam Tố Tình, nàng đương nhiên sẽ không thật sự hỏi xin ý kiến sư huynh. Chỉ có thể lén dẫn con gái xuất cốc một cách bí mật.

  Trăng vừa lên, ta liền đến phòng mẫu thân thúc giục, hai mẫu tử chúng ta ngang nhiên ra khỏi cốc. Mẫu thân cũng có một thân khinh công cao cường nên chúng ta không mất nhiều thời gian vào thành.

  Quả nhiên không khí lễ hội có khác, đèn đóm treo đầy khắp các nẻo đường, người người đi lại đông đúc, tấp nập. Và họ đều đeo nhiều loại mặt nạ có hình thù phong phú, đa dạng. Tôn Ngộ Không có, Trư Bát Giới có, Đường Tăng có, thậm chí nhiều người còn đeo mặt nạ bạc bắt chước Liễm Phong công tử.

  Mẫu thân nắm chặt tay ta vì sợ người đông sẽ lạc mất. Ta vui vẻ kéo người đến một cuộc thi làm thơ vô cùng huyên náo. Nghe nói giải thưởng là một đôi đèn trời Long Phụng Phi Tiên vừa đẹp, vừa đắt lại bay rất cao.

  Chủ trì hội thi là một ông lão ngoài bảy mươi, râu tóc bạc phơ nhưng nom rất là khỏe mạnh, hoạt bát. Nghe nho sinh đứng gần ta nói ông lão là thầy đồ Tạ Hiền từng rất nổi tiếng ở Vạn Khang thành này, học thức rất uyên bác. Ta vừa muốn thử sức lại vừa muốn có được đôi đèn kia nên chăm chú nghe ông lão ra đề.

  "Từ cổ chí kim, ánh trăng luôn là biểu tượng của cái đẹp, của thơ ca và tâm hồn thi sĩ. Mở đầu cuộc thi, Hiền mỗ xin mạn phép mượn ánh trăng của Lý Bạch tiên sinh."

  Cất lời giới thiệu xong, lão đồ bắt đầu đọc bốn câu thơ "Tĩnh Dạ Tứ" nổi tiếng:

  "Đầu giường ánh trăng rọi
  Ngỡ mặt đất phủ sương
  Ngẩng đầu nhìn trăng sáng
  Cúi đầu nhớ cố hương."


  "Một nỗi nhớ quê nhẹ nhàng, miên man mà da diết, day dứt của "Thi Tiên" nơi đất khách, nghe mà xao xao xuyến xuyến lòng người. Hôm nay, ánh trăng cũng tròn đầy và sáng rỡ như thế, thật dễ tức cảnh sinh tình. Nhân dịp các vị anh tài khắp đế đô tề tựu đông đúc ở đây, Hiền mỗ muốn tìm ra Lý Bạch thứ hai qua chủ đề đầu tiên: Ánh Trăng."

  Lão đồ vừa tuyên bố chủ đề, xung quanh vang lên tiếng nhiệt liệt vỗ tay, reo hò hưởng ứng. Nho sinh đứng cạnh ta là người khai màn, hắn đọc:

  “Bóng trăng ta tưởng bóng đèn
  Bóng cây ta ngỡ bóng thuyền nàng sang."  (2 câu thơ trong bài "Tương Tư" của Nguyễn Bính)

  Vừa đọc hắn vừa nhìn về phía xa xăm, nơi có hồ Bích Ngọc ngự trị, giữa hồ thấp thoáng bóng Vọng Nguyệt lâu, kĩ viện nổi tiếng nhất kinh thành. Dường như là hắn đang tương tư bóng giai nhân nào trong đó.

  Người thứ hai là một đại tỷ đeo mặt nạ thỏ ngồi xe lăn, được một nam tử đeo mặt nạ gấu hình như là phu quân của nàng đẩy đến, nàng e ấp đọc hai câu thơ:

  "Nghĩ rằng trong đạo vợ chồng,
  Hoa thơm phong nhị, trăng vòng tròn gương."


  (Câu số 3094 trong "Truyện Kiều". Câu này ý nói: Con gái lấy chồng phải như là hoa còn phong nhị, vầng trăng chưa khuyết ý nói trinh tiết còn nguyên vẹn).

  Mượn trăng để nói đến đạo hạnh của nữ nhân, người phụ nữ này quả là có ý thức cao về danh dự, nhân phẩm. Còn là người thông tri thức, hiểu lễ nghĩa, nhất định cũng là một tài nữ ở chốn đế đô. Mọi người không ngừng tán thưởng.

  Đột nhiên một cái bình rượu được giơ lên cao ở chính giữa đám đông làm ai nấy đều ngạc nhiên. Người ta nhìn lại thì thấy một lão đầu nom có vẻ cẩu thả, đầu tóc rối mù, nửa thân trên cởi trần, bên hông còn giắt thêm một bầu rượu hình hồ lô. Hắn không đeo mặt nạ, râu ria đầy mặt, ẩn hiện vài vết sẹo như bị đao kiếm chém trông rất đáng sợ. Hắn vừa chen vào đám đông, mọi người liền tản ra không muốn đứng gần hắn.

  "Đêm thu buồn lắm chị Hằng ơi!
  Trần giới em nay chán nữa rồi.
  Cung Quế đã ai ngồi đó chửa?
  Cành đa xin chị nhắc lên chơi.

  Có bầu, có bạn, can chi tủi
  Cùng gió cùng mây thế mới vui
  Rồi cứ mỗi năm rằm tháng tám
  Tựa nhau trông xuống, thế gian cười."


  ("Muốn làm thằng Cuội" của Tản Đà)

  Lão đầu đã ngà ngà say, hắn đọc tám câu thơ mới "ngông" làm sao! Nhìn dáng vẻ khi làm thơ xong liền cầm bình rượu tu ừng ực của hắn khiến ta đặc biệt chú ý. Thơ của hắn bộc lộ rõ sự chán đời, chán cuộc sống trần thế, chỉ muốn thoát li thực tại, khao khát được lên cung trăng bầu bạn với Hằng Nga. Phải chăng ở trần gian này, chẳng có gì đáng để lão đầu này bận tâm tới? Mọi người xung quanh đều giữ khoảng cách với hắn, cho rằng hắn là một kẻ điên. Mấy ai hiểu được thơ của hắn đây?

  Hình như phát hiện ánh nhìn chăm chú của ta, lão đầu haha cười:

  "Tiểu nha đầu ngươi nhìn gì hả? Chưa thấy kẻ điên làm thơ bao giờ sao?"

  Ta cười hì hì đáp: "Tiểu nữ thấy thơ của lão bá khá thú vị. Vả lại, có kẻ điên nào lại tự nhận mình điên đâu chứ. Tâm sự của lão bá, tiểu nữ nghe có hiểu một chút... Lão bá muốn được như chú Cuội lên cung trăng không phải là vì muốn tìm người tri kỉ sao? Ở trần thế này, hẳn là lão bá cô đơn lắm."

  Lão đầu sững sờ, sau lại cười như điên:

  "Hahaha, nha đầu ngươi cho rằng ngươi là con giun trong bụng lão nhân ta sao? Đừng làm ra vẻ như là quan tâm, thấu hiểu tâm tư kẻ khác như vậy, nhất là ta! Có giỏi thì ngươi làm thử một bài, để xem tài cán đến đâu, xuất chúng nhường nào?!"

  "Tiểu nữ cũng đang định thử sức. Xuất chúng thì không dám, chỉ so với tám câu thơ vừa rồi của lão bá, tiểu nữ vạn phần không bì kịp."

  Mẫu thân thấy ta nói chuyện với một lão đầu lập dị, người lo lắng khẽ kéo tay áo ta. Lão đầu dường như nhìn thấy, cười buồn bã, lảng đi nơi khác. Ta nhìn theo bóng dáng đơn độc của lão, cảm thấy lão thật đáng thương.

  Quay qua hội thi, nãy giờ cũng có vài người trổ tài, nhưng đa số là mấy câu thơ tình lãng mạn, hẹn thề nam nữ. Ta không muốn theo khuôn sáo như bọn họ, ngẫm nghĩ một lúc ta mới cất giọng:

  "Lòng thiếp tựa bóng trăng theo dõi,
  Dạ chàng xa tìm cõi Thiên San.
  Múa gươm rượu tiễn chưa tàn,
  Chỉ ngang ngọn giáo vào ngàn hang beo.
  [...]
  Chàng từ đi vào nơi gió cát,
  Đêm trăng này nghỉ mát phương nao?
  Xưa nay chiến địa dường bao,
  Nội không muôn dặm xiết bao dãi dầu.
  [...]
  Hồn tử sĩ gió ù ù thổi,
  Mặt chinh phu trăng dõi dõi soi.
  Chinh phu tử sĩ mấy người,
  Nào ai mạc mặt, nào ai gọi hồn.
  ..."


  (Chinh Phụ Ngâm Khúc - phiên bản Đặng Trần Côn)

  Mọi người nghe ta đọc thì không khỏi ngỡ ngàng. Chiến tranh đã kết thúc cách đây hơn năm năm, biết bao binh sĩ tử trận, có người chết mà không tìm được xác. Trong đó có thể là phụ thân, phu quân, nhi tử của những người đang có mặt ở đây. Kể cả khi đất nước thái bình, hàng năm vẫn phải kêu gọi trai tráng đầu quân để xây dựng lực lượng phòng chống dã tâm như hổ rình mồi của ngoại quốc. Tuy ta chỉ làm thơ về tình cảnh người phụ nữ có chồng đi chinh chiến phải trải qua những cảm giác... đợi chờ mòn mỏi, chăn đơn gối chiếc, thấp thỏm lo âu, thủy chung son sắt. Thế nhưng từng lời thơ đã đánh trúng vào tâm thức của bọn họ, khiến đám người ở đây cảm động khen ngợi. Có lẽ vì thế mà ta đã trở thành người thắng ở chủ đề thi thứ nhất này.

  Bỗng ta cảm giác như có một đạo ánh mắt đang nhìn chòng chọc vào ta, theo dõi từng nhất cử nhất động của ta. Thế nhưng khi ta nhìn khắp xung quanh, cũng không phát hiện ra rốt cuộc là kẻ nào. Có lẽ là ta đã quá đa nghi rồi.

  Lời thú tội của tác giả: Chương này ta toàn "mượn tạm" thơ của các tiền bối. Như vầy có tính là đạo nhái, ăn cắp trắng trợn không? :-ssHu hu hu, chỉ tại về khoản làm thơ ta rất là ngu. Tiểu bối thực lòng xin lỗi! Vô cùng vô cùng xin lỗi cụ Nguyễn Du, cụ Nguyễn Bính, cụ Tản Đà, cụ Lý Bạch, Đặng Trần Côn! Tiểu bối xin đập đầu vào gối tạ tội với các cụ. Mong các cụ rộng lòng lượng thứ cho kẻ bất tài này. I'm so sorry! Really really sorry! :((:((:((


  <<Chương trước (*) Chương sau>>
   
  Chỉnh sửa cuối: 30/7/16
  Cẩu Hoàng Đế thích bài này.
 14. YGinger

  YGinger Gà tích cực Nhóm Tác giả

  Bài viết:
  224
  Được thích:
  549
  Đã thích:
  565
  GSP:
  Ap
  CHƯƠNG 8.2: Hội Thi Thơ - Gặp Gỡ (part 2)

  Lão đồ Tạ Hiền tiếp tục dẫn dắt hội thi: "Các vị, Thiên Thuấn Điển trong sách Thượng thư có đoạn chép: "Đế viết: Quỳ, mệnh nhữ điển nhạc, giáo trụ tử trực nhi ôn, khoan nhi lật, cương nhi vô ngược, giản nhi vô ngạo. Thi dĩ ngôn chí, ca vịnh ngôn,..."* Sau đây, Hiền mỗ xin đưa ra chủ đề thứ hai, đó là "chí làm trai.""

  (* Nghĩa là: Này ông Quỳ, ta giao cho ông quản âm nhạc, ông hãy dùng nó để dạy con em, để chúng trở thành người chính trực ôn nhu, rộng lượng kiên nghị, cứng cỏi mà không thô bạo, giản dị mà không ngạo mạn. Thơ dùng để nói chí, ca dùng để ngân dài lời thơ,...
  Trên đây là lời của vua Thuấn nói với quan cai quản âm nhạc là ông Quỳ, cũng là tài liệu đề cập đến "thi ngôn chí" sớm nhất hiện còn.)

  Đám đông xôn xao, bởi ở đây đàn bà con gái cũng chiếm gần nửa. Chí làm trai? Chủ đề này có hơi mất công bằng với đám nữ tử, trong đó có ta. Nhưng mà không sao, ở trong cốc ta cũng từng đọc qua nhiều bài thơ nói về chí hướng của nam tử hán đại trượng phu, chủ đề này sẽ không làm khó được ta.

  Thế nhưng cũng phải nói, đúng là khiến đám nam nhân như mở cờ trong bụng, bọn họ thi nhau làm thơ đến loạn cả lên.

  Nam nhân Giáp nói:
  "Làm trai cho đáng nên trai
  Xuống Đông, Đông tĩnh. Lên Đoài, Đoài yên."


  Nam nhân Ất tiếp lời:
  "Làm trai lấy được vợ hiền,
  Như cầm đồng tiền mua được của ngon."


  Rồi nam nhân Mậu cũng phụ họa thêm:
  "Làm trai quyết chí tu thân,
  Công danh chớ vội, nợ nần chớ lo."


  (Ba câu trên là Ca dao)

  Người đẩy xe lăn cho vị đại tỷ đeo mặt nạ thỏ vừa rồi cũng làm hai câu thơ tỏ rõ lập trường:

  "Nam nhi vị liễu công danh trái,
  Tu thính nhân gian thuyết Vũ hầu." (**)

  (** Dịch nghĩa:
  "Thân nam nhi nếu chưa trả xong nợ công danh,
  Thì luống thẹn thùng khi nghe người đời kể chuyện Vũ hầu."
  Trích "Thuật hoài" - Phạm Ngũ Lão)

  Mỗi người xướng một câu khiến ta nghe mà chóng cả mặt, nhất thời không nghĩ ra được câu thơ nào. Chủ đề này quả thực đã thiên vị cánh đàn ông quá rồi. Mẫu thân thấy ta vắt óc suy nghĩ mãi chưa ra liền nhẹ giọng bảo:

  "Thôi bỏ đi, bọn họ đều là tài tử cả, muốn thắng được cũng không phải dễ. Mẹ con ta mua một đôi đèn khác là được rồi."

  Ta bĩu môi, sao mẫu thân lại không tin tưởng vào năng lực của ta chứ? Ta nhất định phải giành được đôi đèn Long Phụng kia. Vừa thầm quyết tâm thì đột nhiên bên tai ta truyền đến giọng nói trầm trầm:

  "Tiểu Bạch Hổ sợ rồi ư? Vừa nãy khí thế lắm cơ mà. Có muốn ta giúp ngươi có được Long Phụng Phi Tiên kia không?"

  Ta ngạc nhiên quay sang người vừa nói, lại một tên nam nhân đeo mặt nạ bạc bắt chước Liễm Phong công tử, có khác là hắn khoác áo bào tử y (màu tím). Ở đây hễ là nam nhân thì hầu như ai cũng đeo kiểu mặt nạ y chang vậy, thật vô vị!

  Ta cười đáp: "Nếu công tử cũng muốn tranh đèn trời với tiểu nữ thì xin mời cứ tự nhiên, không cần phải mượn cớ là giúp."

  Hắn bật cười, ánh mắt sau chiếc mặt nạ sâu thăm thẳm, đen như đầm nước đêm thu lạnh lẽo, ánh lên tinh quang nhìn thẳng vào đôi mắt hổ con của ta. Ta giật mình, ánh mắt này... phải chăng là của kẻ dõi theo ta vừa nãy?

  "Ồ! Vậy ta sẽ không khách khí. Nếu ngươi có thua thì cũng đừng oán ta đấy nhé."
  Nói hết câu hắn liền bước lên chính giữa, dõng dạc đọc:

  "Vòng trời đất dọc ngang, ngang dọc.
  Nợ tang bồng (1) vay trả, trả vay.
  Chí làm trai Nam, Bắc, Đông, Tây,
  Cho phỉ sức vẫy vùng trong bốn bể.
  Nhân sinh tự cổ thùy vô tử,
  Lưu thủ đan tâm chiếu hãn thanh. (2)
  Đã chắc rằng ai nhục ai vinh,
  Mấy kẻ biết anh hùng khi vị ngộ.
  Cũng có lúc mưa dồn sóng vỗ,
  Quyết ra tay buồm lái với cuồng phong.
  Chí những toan xẻ núi lấp sông,
  Làm nên tiếng anh hùng đâu đấy tỏ.
  Đường mây rộng thênh thênh cử bộ,
  Nợ tang bồng trang trắng, vỗ tay reo
  Thảnh thơi thơ túi rượu bầu." (***)


  (*** "Chí Làm Trai" của Nguyễn Công Trứ.)

  Chú thích thêm:
  (1) Tang bồng: từ "tang bồng hồ thỉ" - cung bằng gỗ dâu, tên bằng cỏ bồng. Theo Lễ Kinh: cha mẹ mới sinh con trai, lấy cung tên bằng gỗ dâu và tên bằng cỏ bồng treo ở ngoài cửa, có ý mong cho con mình sau này lấy cung tên làm nên sự nghiệp vang thiên hạ.
  (2) Hai câu thơ trong bài "Quá Linh Đinh Dương" của Văn Thiên Tường đời Tống. Người ở đời chẳng ai mà không chết, phải làm sao lưu lại tấm lòng son soi trong sử xanh.

  Cũng giống như khi ta đọc "Chinh Phụ Ngâm", tất cả mọi người đều kinh ngạc. Nữ nhân thì thẹn thùng, ngưỡng mộ nhìn hắn. Nam nhân thì có cả khâm phục lẫn ghen tị, tên nam tử đó cư nhiên lại quay sang nhìn ta khiêu khích. Tính háo thắng trong người ta bùng lên, thi thố thì phải gặp được đối thủ như thế này mới kích thích.

  Vị đại tỷ ngồi xe lăn lên tiếng cỗ vũ ta: "Tiểu cô nương, mau thể hiện cho các huynh đệ ở đây thấy, nữ nhi chúng ta cũng không hề kém cạnh nam nhi bọn họ!"

  Ta mỉm cười gật đầu, không thèm để ý đến ánh mắt đang chờ xem kịch vui của tên nào đó, tự tin đọc:

  "Sinh vi nam tử yếu hi kì,
  Khẳng hứa càn khôn tự chuyển di!" (4*)

  (4*) Trích "Lưu Biệt Khi Xuất Dương" của Phan Bội Châu. Dịch nghĩa: Đã sinh làm kẻ nam nhi thì cũng phải mong có điều lạ. Há lại để trời đất tự chuyển vần lấy sao!

  Thầy đồ Tạ Hiền vuốt vuốt chòm râu trắng, tấm tắc nhìn ta:

  "Cô nương đây quả nhiên khác với nữ tử bình thường, rất có khí chất! Chỉ hai câu thơ ngắn gọn đã có thể lột tả được bản lĩnh của nam tử hán. Đúng là tuổi trẻ tài cao, nữ tử tài cao!"

  Dừng một chút, lão đồ hết nhìn ta lại quay qua nhìn nam nhân tử y đọc bài thơ "Chí Làm Trai" vừa rồi, vẻ mặt khó xử:

  "Chỉ có điều... cô nương và công tử đây thật là kẻ tám lạng, người nửa cân. Hiền mỗ không biết phải quyết định ai trong hai vị sẽ là người chiến thắng ở chủ đề thứ hai này..."

  Mọi người xôn xao, đa số nữ nhân lên tiếng ủng hộ nam nhân tử y đeo mặt nạ bạc. Đại tỷ ngồi xe lăn thấy thế liền cất giọng:

  "Chủ đề "chí làm trai" xét cho cùng vẫn là thiên vị nam nhân. Cô nương ấy lại là nữ nhi, có thể làm được hai câu thơ hàm súc, triết lí như vậy đã là đáng nể phục lắm rồi. Cộng thêm cô nương ấy là người thắng ở chủ đề "Ánh trăng". Vậy nên người thắng trong hội thi này không ai xứng đáng hơn cô ấy."

  "Đúng thế!"

  "Đúng thế!"

  Có vài người cũng tán thành ta, xem ra khả năng ta thắng là rất cao. Tử y nam nhân nãy giờ vẫn quan sát ta, hắn cố nhìn biểu tình của ta qua ánh mắt khuất sau chiếc mặt nạ hổ con tươi cười này, sau đó hắn chậm rãi bước đến gần ta, chắp hai tay lại nói:

  "Hôm nay, bản công tử ngộ ra một điều "trời cao còn có trời cao hơn, người giỏi còn có người giỏi hơn". Tiểu Bạch Hổ, ngươi khiến ta cam bái hạ phong!"

  Đây là hắn nhận thua rồi sao? Thật sự mà nói, hắn làm thơ rất tài giỏi, xuất phàm, cũng rất xứng đáng giành được đôi đèn trời Long Phụng phi tiên... nếu như không gặp phải đối thủ là ta. Ta âm thầm cười hăm hở trong lòng, ngoài mặt thì vẫn khách sáo đáp:

  "Đâu có, thơ của công tử bộc lộ khí phách nam tử xuất sắc, phi thường. Tiểu nữ tin rằng, công tử nhất định sẽ là một trang hào kiệt ở đời."

  Hắn cười hào sảng, cứ như lời ta nói rất chính xác và hiển nhiên.

  Thầy đồ Tạ Hiền cầm đôi đèn Long Phụng trao tận tay cho ta, mọi người liền nhiệt liệt vỗ tay chúc mừng.

  Phu quân vị đại tỷ đeo mặt nạ thỏ đẩy xe lăn đến chỗ ta. Tỷ tỷ ấy tỏ thái độ quý mến hỏi ta:

  "Tiểu muội muội, có thể cho ta biết quý danh tôn tính của muội được không?"

  Mẫu thân khẽ kéo tay ta nhắc nhở, người cũng quá là đề phòng đi. Bất cứ khi nào, ở đâu và với ai, mẫu thân cũng luôn nhắc nhở ta phải cẩn thận. Nhưng mà ta nhớ là luật lệ trong đại lễ Cầu An không cho phép để lộ dung mạo và khai ra danh tính với người lạ. Trừ phi được vua chúa hoặc người trong hoàng thất hỏi đến. Không lẽ vị đại tỷ này là...

  Ta liếc nam nhân tử y, vừa nãy hắn gọi ta là Tiểu Bạch Hổ, chi bằng cứ lấy cái tên này vậy.

  "Khuê danh của tiểu nữ là Tiểu Bạch Hổ." Ta đáp.

  Ta thấy tên nam nhân tử y hơi sửng sốt, nhìn ta rồi dùng ánh mắt cười đầy thâm ý. Đại tỷ nhìn ta nghĩ ngợi một chút, rồi cất lời hỏi:

  "Tiểu Bạch Hổ? Trong số các tiểu thư con của các đại thần trong triều không có ai tên vậy. Không lẽ muội muội là thần tiên hạ phàm?"

  Ta ngạc nhiên, đại tỷ này nói ra những lời đó, thì hẳn đúng là người có liên quan đến hoàng gia. Cơ mà tại sao không phải tiểu thư con quan thì là thần tiên chứ?

  Ta mỉm cười đáp: "Tiểu nữ chỉ là một thường dân, không đáng để công chúa điện hạ biết đến."

  Lần này cả mẫu thân, tử y nam nhân, phu quân của vị đại tỷ này và người được ta gọi là công chúa đều đồng thời kinh ngạc nhìn ta.

  Chuyện của hoàng tộc, Nhược Ảnh tỷ rất hay huyên thuyên với ta. Nếu ta đoán không nhầm thì đại tỷ ngồi xe lăn chính là trưởng công chúa, tỷ tỷ ruột của hoàng đế Đông Lạc hiện giờ.

  Đã đâm lao thì phải theo lao thôi... :(( Phạm Ngũ Lão, Nguyễn Công Trứ, Phan Bội Châu... Tiểu bối hứa sẽ ăn chay niệm Phật, sám hối tội lỗi này. #Prayforme! [-O<^:)^


  <<Chương trước (*) Chương sau>>
   
  Chỉnh sửa cuối: 31/7/16
  Cẩu Hoàng Đế thích bài này.
 15. YGinger

  YGinger Gà tích cực Nhóm Tác giả

  Bài viết:
  224
  Được thích:
  549
  Đã thích:
  565
  GSP:
  Ap
  CHƯƠNG 9: Thả Đèn Trời - Biến Cố

  Trưởng công chúa Đông Phương Hoài Hương là thiên hạ đệ nhất tài nữ, cũng là người có công phò tá ấu đế lên ngôi vào năm năm trước.

  Sau khi đẩy lùi quân Tây Long và Nam Lăng ra khỏi bờ cõi, hoàng đế Đông Lạc thoái vị, để lại cục diện rối rắm, cuộc chiến tranh đoạt ngai vàng diễn ra gay gắt. Sau cùng, Hoài Hương công chúa gả cho đích tử của đương triều thừa tướng, mượn thế lực nhà chồng đưa đệ đệ ruột của mình lên kế thừa hoàng vị. Khi đó tân hoàng chỉ mới tám tuổi.

  Cũng từ đó, đôi chân công chúa bị tàn phế không rõ nguyên nhân. Người đẩy xe lăn cho trưởng công chúa, chắc là phò mã Tôn Tuấn, con trai thừa tướng đương triều. Người trong thiên hạ ai ai cũng biết, tình cảm phò mã dành cho công chúa rất sâu đậm. Tôn Tuấn đã ra sức tìm kiếm danh y khắp mọi nơi để chữa trị chân cho thê tử nhưng đến nay vẫn không có tiến triển. Mặc dù vậy, trong phủ của Tôn Tuấn, không hề có thêm bất kì một thê thiếp nào, cho thấy hắn chỉ một lòng một dạ với công chúa.

  "Quả nhiên là nữ tử thông minh, tinh trí. Có thể đoán ra ta chính là Hoài Hương công chúa. Tiểu Bạch Hổ... ta sẽ ghi nhớ cái tên này." Hoài Hương nói.

  Tôn Tuấn cúi người xuống, khẽ thì thầm bên tai Đông Phương Hoài Hương: "Chúng ta không lấy được đèn Long Phụng rồi, ta đưa nàng đi mua đèn khác nhé."

  Công chúa mỉm cười khẽ gật đầu, từ biệt ta và mẫu thân. Có phu quân yêu thương, quan tâm nàng như vậy, Hoài Hương công chúa cũng xem như đã được an ủi phần nào cho đôi chân bị khiếm khuyết.

  Thấy mọi người đã bắt đầu ghi điều ước lên đèn để chuẩn bị thả. Ta cũng lấy cây bút lông và lọ mực mà lão đồ Tạ Hiền tặng kèm ra, viết một điều ước vào mảnh giấy treo trên chiếc đèn hình rồng. Dĩ nhiên điều mà ta mong ước nhất chính là sức khỏe mẫu thân an khang. Mẫu thân, sư phụ, sư huynh, sư tỷ và ta mãi ở bên cạnh nhau.

  "Thật không ngờ chữ của ngươi cũng rất đẹp. Không thô thiển, không ủy mị, mềm mại mà hữu lực, rất có cốt cách!" Ta vừa chấm đến nét cuối cùng thì chất giọng trầm trầm như khe suối trong động ấy lại vang lên.

  "Ngươi sao vẫn chưa đi?" Ta ngạc nhiên nhìn tử y nam nhân đang chăm chú vào điều ước của ta. Tên này... như thế nào mà vẫn còn ở đây? Không phải hắn định cướp đèn trời của ta đấy chứ?

  "Ta..." Hắn nhìn đông nhìn tây rồi mới trả lời. "Ta thấy phong thủy ở đây tốt, thích hợp thả đèn nhất."

  Ta nheo mắt vẻ không tin: "Vậy đèn trời của ngươi đâu?"

  Hắn chỉ tay qua quán bán đèn trời, tự nhiên đáp: "Lát nữa mua một cái là được."

  Ta lườm hắn. Tên này rốt cuộc có ý đồ gì? Mà ta cũng chẳng dư sức đâu quan tâm hắn. Cầm chiếc đèn phượng hoàng còn lại, ta thân thiết hỏi mẫu thân:

  "Mẫu thân, người nói mong ước của người ra đi, để con viết giúp người."

  Mẫu thân hiền từ bảo ta: "Không cần đâu, mong ước của con cũng là mong ước của ta. Hay là con đem đèn tặng cho vị công tử này đi."

  Nam nhân tử y nghe thế thì vui mừng đáp: "Đại thẩm, người thật tốt bụng quá!"

  Ta xụ mặt, có hơi không vui. Mẫu thân sao đột nhiên lại hết đề phòng người lạ rồi? Cái tên công tử kì lạ này vừa nhìn liền biết là người thượng lưu, cho hắn đèn chẳng phải rất lãng phí ư?

  Ta đang lưỡng lự thì chợt thấy một đôi mắt long lanh như cún con nhìn chằm chằm vào chiếc đèn phượng hoàng trên tay ta. Thì ra là một tiểu tử ăn mày không hề đeo mặt nạ, y phục rách rưới, mặt mũi nhem nhuốc, tóc tai bù xù. Ấy vậy mà đôi mắt lại trong veo như nước, ướt át nhìn ta, thật là đáng thương a!

  Ta không kìm lòng được, cầm đèn đi về phía tiểu tử, đến gần mới phát hiện là một tiểu nha đầu, chỉ tại bộ dạng quá nhếch nhác nên khiến ta nhìn nhầm.

  "Tiểu muội, có phải muội chưa có đèn để thả? Tỷ tặng muội con phượng hoàng này nhé!"

  Đứa trẻ tội nghiệp, đáng thương như vậy, không tặng đèn cho nó chẳng lẽ lại đi tặng kẻ dư sức mua một trăm chiếc đèn kia sao?

  Hai mắt tiểu nha đầu tỏa sáng, vội chùi chùi hai bàn tay vào vạt áo, rồi mới rụt rè tiếp nhận đèn trời.

  "Tỷ... tỷ tặng muội thật sao?"

  Ta gật đầu chắc chắn: "Đương nhiên rồi. Đây là đèn tỷ thắng được ở hội thi thơ, không tốn một đồng nào cả."

  "A ha đẹp quá! Thích quá! Đa tạ Bạch Hổ tỷ
  tỷ!" Tiểu nha đầu vui mừng reo lên, còn nhìn ta đầy cảm kích.

  Ta dùng ống tay áo lau vết bẩn trên mặt tiểu nha đầu, híp mắt cười đáp lại. Không quên liếc nhìn vẻ hụt hẫng của ai kia.

  "Bạch Hổ tỷ tỷ, muội... muội không biết chữ. Tỷ có thể viết điều ước cho muội được không?" Nha đầu mím môi nói với ta.

  Ta không ngần ngại đáp ứng: "Được chứ! Muội ước điều gì nào?"

  Tiểu nha đầu hai má ửng hồng trông như một cô nương mới lớn, rụt rè đáp: "Muội muốn sau này đến tuổi cập kê sẽ được gả cho Liễm Phong công tử, trở thành thê tử của Liễm Phong công tử." Nói xong còn dùng hai tay che mặt.

  Ta thẫn thờ, nha đầu này nên nói là quá ngây thơ hay là "bà cụ non" đây? Haiz, xem ra sư tỷ của ta lại có thêm một tình địch rồi. Ta chuẩn bị hạ bút viết thì nam nhân tử y đứng phía sau ta đã ngồi thụp xuống bên cạnh, đoạt lấy bút của ta, lên tiếng nói:

  "Để ca ca viết cho muội, vị tỷ tỷ đây sợ là sẽ không biết hai chữ "Liễm Phong" viết như thế nào đâu. À đúng rồi, tiểu muội muội tên là gì nhỉ?"

  Ta ngây ra, hắn vẫn còn lưu luyến chiếc đèn này ư? Hay là muốn khoe tài thư pháp? Chỉ nghe nha đầu đáp ra hai tiếng "Loan Loan" thì hắn đã chấm xuống nét bút đầu tiên. Đầu bút lướt nhẹ trên mảnh giấy trắng tinh như chuồn chuồn lướt nước, uyển chuyển điệu nghệ. Chỗ cần đậm thì đậm, chỗ cần thanh thì thanh, tuyệt đối không có chút thiếu hụt hay dư thừa nào. Chữ của hắn nếu đem so với ta thì có thêm vài phần khí khái bất phàm. Chữ của ta chỉ hữu lực, do luyện tập mà thành. Còn chữ của hắn là hữu thần, do thiên phú bẩm sinh mà nên, thật sự có khả năng mê hoặc nhân tâm.

  Ta, mẫu thân và nha đầu Loan Loan dõi theo nét bút của tử y nam nhân một cách thập phần chuyên chú, say sưa. Cho đến khi hắn lưu loát họa xong chữ cuối cùng, cũng là chữ trọng tâm nhất... Toàn văn là: Loan Loan là một quả chuông nhỏ, Thanh Phong là một làn gió mát. Thỉnh lão thiên gia tác hợp cho Loan Loan Thanh Phong!

  Ta trừng mắt nhìn hắn. Như thế nào mà hắn lại cố tình viết "Liễm Phong" thành "Thanh Phong", thế không phải là đã phá hỏng điều ước của Loan Loan rồi sao?

  "Tiểu Bạch Hổ, đừng nhìn ta như vậy, ta biết ngươi đang ghen tị với tài thư pháp của ta. Gió nhẹ chuông kêu... ngươi không thấy như thế hay hơn nhiều sao? Đúng là trời sinh một đôi."

  Ta muốn mắng cho hắn một trận nhưng thấy vẻ mặt mê mẩn của nha đầu Loan Loan, ta đành giả vờ như không có chuyện gì. Đứng dậy cầm chiếc đèn hình rồng của ta lên để chuẩn bị thả.

  Thời khắc dân chúng khắp đế đô thả đèn trời cầu nguyện đã đến. Ta giữ thăng bằng đỉnh đèn rồi châm lửa vào bấc (*), cảm thấy hơi nóng lan tỏa, chiếc đèn căng phồng lên. Ta phấn khích thả tay, con rồng một đường bay lên trời cao. Ánh sáng của hàng ngàn, hàng vạn thiên đăng (đèn trời) rực rỡ chói lóa như vầng sáng của hừng đông với vô vàn vì tinh tú. Lần đầu tiên trong đời ta được chứng kiến khoảnh khắc đẹp đến rung động lòng người này, Loan Loan cũng kích động vừa hô lên vừa vỗ tay.

  (*) Bấc đèn: Bấc đèn làm bằng sợi vải tẩm với mỡ lợn. Từ miệng đèn có sợi dây để buộc bấc đèn. Khi đốt, người ta giữ cho đèn thăng bằng rồi châm lửa vào bấc, lửa làm loãng không khí trong lòng đèn, khí nhẹ làm cho đèn từ từ bay lên.

  Đắm chìm trong vẻ đẹp hiếm có, ta vô thức nắm lấy tay người bên cạnh vì tưởng đó là mẫu thân, miệng còn hân hoan thốt lên:

  "Mẫu thân, người xem, đẹp quá!!!"

  Kẻ bị ta bất ngờ nắm tay nghiêng đầu kinh ngạc nhìn ta nhưng không vội rút tay ra. Cho đến khi ta phát hiện bàn tay ấy có vẻ thô hơn tay mẫu thân thì mới hoảng hốt nhanh chóng rút trở về. Thật may có chiếc mặt nạ che chắn, nếu không thì hắn đã nhìn thấy gương mặt đỏ hơn quả gấc bây giờ của ta rồi.

  Nam nhân tử y sau khi bị bàn tay mềm mại như cánh sen ấy buông ra, hắn cảm giác như vuột mất đồ vật bất li thân, một loại tiếc nuối khó tả.

  "Hừ, thời khắc thả đèn trời đã qua rồi. Từ nãy đến giờ hắn đâu có thả. Rõ ràng kiếm cớ..." Ta quay mặt đi lẩm bẩm, không hề biết người có nội công càng cao thì thính lực cũng cao theo.

  "Ta không hề kiếm cớ. Ta chỉ thấy không cần thiết phải làm trò vô nghĩa này. Nếu muốn ước gì được nấy chỉ cần thả đèn trời là được; thì trên thế gian này đã không có cảnh huynh đệ tương tàn vì ngôi báu, quan lại vì tiền mà bất chấp công lý, sai nha vì tiền mà táng tận lương tâm, dân chúng phải chịu khổ cơ hàn, cha bán con gái vào lầu xanh, ngoại bang ỷ mạnh hiếp yếu... Ngươi nói xem, có phải hay không?"

  Hắn lẳng lặng nhìn vào mắt ta, vạch trần mặt trái của trần thế. Đó là những điều ta đã từng nghe, từng đọc qua lúc ở trong cốc. Cũng như hai lần xuất cốc, lần đầu là gặp hai phu thê mải nghệ trên phố và tiểu hài tử tên Tiểu Mão. Lần này thì gặp nha đầu ăn mày Loan Loan, ngày lễ hội mà không có lồng đèn như những tiểu thư con quan khác. Ta nhất thời thấy mủi lòng, ngước nhìn những chiếc đèn trời đã chỉ còn là những chấm sáng nhỏ sắp lặn mất trong màn đêm tăm tối, hoặc có thể chúng đã rơi xuống ở một nơi nào đó rồi.

  "Ngươi nói đúng, chung quy vẫn chỉ là một tín ngưỡng mà thôi. Nhưng ít nhất, chúng ta vẫn còn có niềm tin." Ta nói với giọng lạc quan. Phát hiện tử y nam nhân đã biến mất, ta nghi hoặc. Nhưng nghĩ lại ta với hắn cũng chỉ là hai kẻ bèo nước gặp nhau. Hắn về nhà của hắn, ta về Noãn Vân Cốc của ta, nghĩ thế ta liền ôm lấy cánh tay mẫu thân, mỉm cười hạnh phúc.

  "Con tin rằng, mẫu thân sẽ luôn ở cạnh con, mãi mãi không bao giờ rời xa con! Đèn rồng của chúng ta chắc chắn linh nghiệm, phải không mẫu thân?!"

  Dường như ta cảm nhận thân thể mẫu thân khẽ run. Ta lo lắng sờ vào phần da ở cổ người, chợt cảm giác một tầng mồ hôi rịn ra, da thịt người nóng rực như lửa.

  "Mẫu thân, người có sao không? Sao cơ thể người đột nhiên lại đổ nhiều mồ hôi thế này? Còn rất nóng nữa? Có phải người thấy khó chịu ở đâu không?" Ta sốt sắng liên tục hỏi.

  Thế nhưng mẫu thân không hề đáp lại lời ta, đầu của người càng lúc càng cúi thấp xuống, như đang cố kiềm chế thứ gì đó sắp bộc phát trong cơ thể. Ta khẩn trương ôm chặt lấy thân thể không ngừng run rẩy của người, trong lòng ta dâng lên một luồng dự cảm không lành.

  Bất ngờ mẫu thân đẩy mạnh ta ngã xuống đất, quát lên:

  "Đừng lại gần ta! Đừng lại gần ta!"

  Ta không hiểu chuyện gì đang xảy ra với mẫu thân, ta nén đau đứng lên tiến lại chỗ người, nắm lấy cổ tay người toan bắt mạch. Mẫu thân không cho ta có cơ hội dò ra mạch tượng, một lần nữa đẩy ngã ta. Lần này dường như mẫu thân đã dồn cả nội lực vào cổ tay, toàn thân ta đập mạnh xuống nền đá, chiếc mặt nạ hổ văng ra khỏi mặt ta, cổ họng ta nhộn nhạo phun một búng máu lớn.

  "Yêu quái!"

  "Yêu quái! Có yêu quái!

  "Mau chạy thôi!"

  Mọi người kinh hoàng la hét, ba chân bốn cẳng chạy khỏi nơi đó. Chỉ thấy xung quanh lá cây bay tán loạn, một nữ nhân tóc xõa bạc trắng, đang điên cuồng gào thét như thú dữ.

  Ta không thể tin vào mắt mình, mẫu thân của ta, đó là mẫu thân của ta! Người không phải là yêu quái!

  Ta cố gắng chống đỡ cơn đau đớn trong cơ thể, từng bước từng bước lê đôi chân đến chỗ mẫu thân. Ta phải giúp người bình tĩnh lại. Mẫu thân không thể không nhận ra ta được.

  Lam Tố Tình bị độc tố dày vò, như có hàng vạn con côn trùng gặm nhấm lục phủ ngũ tạng. Nhưng nàng vẫn kiên trì giữ vững tia lý trí cuối cùng để không làm tổn thương Bạch Nhược Ca. Nàng hết ôm đầu gào thét, đến quơ tay loạn xạ hòng đuổi Bạch Nhược Ca đi. Đến mức không thể chịu nổi nữa, nàng tự cào cấu vào da thịt mình, máu tuôn ra xối xả, nhiễm đỏ cả bạch y trên người nàng.

  "A A A A A A!!! Đi đi! Con mau đi đi! Đừng lại gần ta! Ta sẽ giết chết con mất!"

  Ta sợ hãi, hình ảnh một tháng trước lúc ở trong động băng lại hiện về. Mẫu thân cũng như lúc này, hóa dã thú muốn xé xác ta. Tại sao? Lại là tẩu hỏa nhập ma ư?

  Ta làm sao có thể bỏ đi? Làm sao có thể để mặc mẫu thân một mình? Sư phụ và sư huynh không có ở đây, ai sẽ cứu mẫu thân của ta? Tất cả đều tại ta! Là do ta bướng bỉnh đòi xuất cốc tham dự lễ hội. Là ta! Là ta đã khiến mẫu thân ra nông nỗi này!

  Trong lúc mọi người chạy tán loạn, chủ tớ Lãnh Ngạo Tuyết đang đi dạo gặp phải tình huống này liền túm một tên thường dân lại hỏi:

  "Có chuyện gì mà các ngươi chạy như bị ma đuổi vậy hả?"

  Tên thường dân như sắp vãi ra quần đến nơi, giọng cà lăm: "Bê.. bê... bên... kia... a có có có... yêu... yêu... qua... quái. Hơ hơ... Mau chạy đi!" Nói xong hắn la hét oai oái, cong giò chạy thục mạng.

  "Yêu quái? Hừ, trên đời này làm gì có yêu quái. Cho dù là yêu quái thật cũng không có gan ngáng đường Lãnh Ngạo Tuyết ta!" Nói xong nàng ta liền hùng hổ tiến về phía trước.

  Nhìn thấy mẫu thân như bị thứ gì khống chế, ta từ từ thò tay vào ngực áo, giơ chiếc khăn thêu lên.

  "Mẫu thân, người nhìn cái này đi! Người có nhận ra nó không?" Thấy ánh mắt mẫu thân đã có chút dịu đi, ta liền nói tiếp. "Đúng, chính là nó. Người nhận ra nó rồi phải không?"

  Ta nhận thấy vẫn còn có chút hy vọng, hy vọng ta có thể cảm hóa được con dã thú đang trú ngự trong cơ thể mẫu thân: "Bây giờ người hãy nhìn con đi! Hãy bình tĩnh nhớ xem con là ai?!"

  "Con... con là... ai? Là ai?" Mẫu thân nhìn ta chăm chú, lặp lại lời ta nói. Ta mỉm cười, một giọt nước mắt khẽ lăn xuống má, rơi xuống đất, âm thanh như viên pha lê vỡ vụn.

  "Đừng khóc!" Mẫu thân đột nhiên lên tiếng. Ta mừng rỡ. Muốn lại gần ôm mẫu thân. Nhưng một thanh âm khác bỗng nhiên vang lên cắt ngang, vùi dập mọi nỗ lực của ta:

  "Yêu quái phương nào mau ra đây cho ta! Để ta xem là kẻ ngu xuẩn nào dám giả thần giả quỷ, cản đường bổn tiểu thư?!"

  Chất giọng chua chát đó truyền thẳng vào tai Lam Tố Tình, kích thích trùng độc Tương Tư Cổ, một hồi tra tấn kịch liệt nữa xảy ra. Lam Tố Tình không còn nhận ra ai trước mặt, vận thêm một luồng công lực hất Bạch Nhược Ca ra xa. Sau đó điên cuồng lao về phía Lãnh Ngạo Tuyết.


  <<Chương trước (*) Chương sau>>
   
  Chỉnh sửa cuối: 31/7/16
  Cẩu Hoàng Đế thích bài này.
 16. YGinger

  YGinger Gà tích cực Nhóm Tác giả

  Bài viết:
  224
  Được thích:
  549
  Đã thích:
  565
  GSP:
  Ap
  CHƯƠNG 10: Tương Tư Cổ - Sự Trỗi Dậy Của Trùng Độc

  Không gian vắng lặng, u ám. Gió khẽ rít gào từng tiếng ghê rợn, âm thanh cú vọ ẩn trên cành cây khiến người ta nổi da gà. Màn đêm đen đã nuốt chửng tất cả ánh sáng nhỏ nhoi của đèn trời, không sót lại dù chỉ một tia duy nhất. Cảnh tượng rực rỡ, náo nhiệt một khắc trước đã biến mất hoàn toàn. Nơi đây chỉ còn lại sự hoang vắng như không hề tồn tại sự sống của con người, sát khí bủa vây đến đáng sợ. Mây đêm dần dần tản đi để lộ mặt trăng tròn vành vạnh. Trăng càng tròn, càng sáng bao nhiêu, trùng độc Tương Tư Cổ càng trỗi dậy bấy nhiêu.

  Lãnh Ngạo Tuyết kinh hoảng khi nhìn thấy một người đàn bà tóc xõa bạc trắng lao về phía mình với tốc độ kinh người. Nàng ta nhanh chóng lấy lại bình tĩnh, lôi thanh đoản đao luôn mang theo bên người ra, suy nghĩ muốn đâm chết con yêu quái này để trừ hại cho dân. Y Duyên thì đã run như cầy sấy đứng nấp sang một bên.

  Nhưng Lãnh Ngạo Tuyết không ngờ tới vừa mới vung đao lên đã bị cánh tay Lam Tố Tình một đường hất văng đao xuống đất. Đồng thời cổ nàng ta bị hai bàn tay to lớn nhanh chóng chế trụ, toàn thân bị nhấc lên khỏi mặt đất. Nàng ta ú ớ vùng vẫy đạp hai chân dưới, hai tay thì không ngừng tháo gỡ thứ đang siết chặt ở cổ.

  Y Duyên thất kinh hô lên: "Tiểu thư! Có ai không? Cứu mạng! Tiểu thư nhà ta sắp bị yêu quái bóp chết. Người đâu?! Mau đến cứu tiểu thư!"

  Tiếng kêu cứu thất thanh vang vọng trong không gian khiến ta đang mê man trên nền đất dần tỉnh lại. Ta cảm thấy khí lực toàn thân như tiêu tán, đầu đau như búa bổ, cả người như bị kim châm tê liệt. Máu vẫn còn chảy ra ở khóe miệng ta, trước mắt không nhìn rõ được vật gì. Ta lắc đầu vài cái, chỉ thấy đầu óc thêm choáng váng. Cảnh vật trước mắt từ một hóa thành hai, ba, chồng lên nhau. Cho đến khi ta nhận thức rõ mẫu thân đang bóp cổ một người.

  Ta thở hổn hển lết đi, giọng thều thào gọi: "Mẫu thân! Người mau dừng lại đi! Đừng hại người vô tội! Mẫu thân!"

  Lam Tố Tình dĩ nhiên không nghe thấy âm thanh như muỗi kêu của Bạch Nhược Ca ở phía xa. Nàng tiếp tục gia tăng lực đạo để thỏa mãn dã tính của trùng độc. Da mặt Lãnh Ngạo Tuyết chuyển từ trắng bệch sang tím tái, hai mắt sắp trợn ngược lên, lực vùng vẫy của nàng ta yếu dần đi.

  Y Duyên gọi trời trời không thấu, kêu đất đất không nghe. Chợt ánh mắt dừng lại ở thanh đoản đao nằm im trên mặt đất. Y Duyên lấy hết dũng khí trong người, run rẩy bò đến chỗ thanh đoản đao, dùng hai tay nắm chặt nó. Nàng ta nhắm mắt nhắm mũi, tính đâm thẳng con yêu quái để cứu tiểu thư.

  Ta nhìn thấy mẫu thân sắp gặp nguy hiểm, cố hết sức hô lên: "Dừng lại! Không được đâm!"

  Tiếng hô của Bạch Nhược Ca làm Y Duyên mở mắt, cùng lúc Lam Tố Tình cũng chú ý đến con đao nhỏ sắp đâm vào mình. Lam Tố Tình trừng mắt, cổ họng phát ra âm thanh "grừ grừ" dọa Y Duyên sợ đến nỗi run rẩy đánh rớt thanh đoản đao, yếu tim ngất tại chỗ.

  "Mẫu thân! Người mau tỉnh táo lại đi! Người hãy nhìn con đi! Con là Nhược Ca! Bạch Nhược Ca! Con là con gái của người, Bạch Nhược Ca!" Ta vừa khóc vừa gọi mẫu thân. Chỉ tiếc sức lực không đủ và khoảng cách khá xa, không thể tác động vào tâm trí của người.

  Lãnh Ngạo Tuyết gần như sắp tắt thở đến nơi, đột nhiên ánh mắt Lam Tố Tình dời xuống cổ nàng ta. Ánh sáng như viên minh châu trong đêm tối, lung linh huyền ảo đập vào mắt Lam Tố Tình, khơi dậy một đoạn ký ức sâu trong tiềm thức nàng.

  "Tình nhi, đây là ngọc Uyên Ương Hồ Điệp, vốn có một đôi. Là của mẫu thân trước khi lâm chung giao lại cho ta, bảo ta sau này nếu gặp được ý trung nhân thì hãy đeo lên cổ người đó. Bây giờ ta tặng nàng một cái, cái còn lại, nàng hãy đeo giúp ta!"

  "Tình nhi, từ nay ta và nàng là một đôi. Chấp tử chi thủ, dữ tử giai lão.(*)"

  (*) Nghĩa là: nắm tay nhau cả đời, bên nhau đến già.

  Lam Tố Tình thả lỏng bàn tay, ánh mắt không rời khỏi miếng ngọc bội Hồ Điệp màu trắng đục trên cổ Lãnh Ngạo Tuyết. Từng đoạn, từng đoạn ký ức tươi đẹp trong quá khứ của nàng và Lãnh Dạ Ly tuôn trào như thác nước.

  Lãnh Ngạo Tuyết từ trong mê man dần tỉnh táo, cả người được hạ xuống mặt đất, cổ họng được hít thở dễ dàng hơn, thoáng chốc nàng ta khôi phục lại trạng thái ban đầu, sợ hãi nhìn kẻ người không ra người, ma không ra ma trước mặt.

  Ta mò trong áo ra một lọ dược dự phòng có tác dụng phục hồi khí lực, nuốt vào miệng một viên. Lúc này mới có thể tự đứng dậy, từ từ tiến lại chỗ mẫu thân. Bước chân của ta vô cùng nặng nề, đôi mắt đã nhuốm một màu đỏ hoe. Ta rất sợ, sợ khi nghe bọn họ gọi mẫu thân ta là yêu quái, sợ khi nhìn thấy bộ dạng hoàn toàn khác của mẫu thân, sợ vì mẫu thân ta sắp tước đoạt mạng sống của một người dân vô tội. Nhưng điều làm ta sợ hãi nhất chính là có kẻ dùng dao muốn giết chết mẫu thân của ta, ta sợ người mà ta yêu quý nhất sẽ rời xa ta vĩnh viễn.

  Quá khứ cứ dồn dập trở về, biến hóa không ngừng, dày vò tâm trí Lam Tố Tình.

  Trong đêm mưa trắng xóa ấy, một toán hắc y nhân đột nhập vào Lam gia, giết sạch người Lam gia chỉ trong một đêm. Lam Tố Tình may mắn được Bạch Dương cứu thoát, nhưng nàng lại tận mắt chứng kiến tên cầm đầu đâm chết phụ mẫu nàng. Mà kẻ đó, không ai khác chính là nam nhân từng thề non hẹn biển với nàng, người mà nàng yêu như chính sinh mạng mình.

  Nàng phải sống trốn chui trốn lủi. Cho đến khi nàng phát hiện mình đã mang thai cốt nhục của hắn.

  "Cầm muội, muội hãy nói cho ta biết. Những gì hôm đó ta nhìn thấy đều là do ta nhìn lầm thôi phải không? Huynh ấy không giết phụ mẫu ta, huynh ấy không phản bội ta. Có phải không?"

  Nữ nhân được hỏi đến có vẻ đẹp sắc sảo đến từng chi tiết, nhưng sâu trong đôi mắt ánh lên vẻ âm ngoan thủ đoạn, tựa như có một con rắn hổ mang đang thị huyết.

  "Tình tỷ tỷ, những điều tỷ nhìn thấy đều là sự thật. Lãnh ca ca tiếp cận tỷ chỉ để dễ dàng thâm nhập vào Lam gia, giả vờ yêu tỷ cũng là nằm trong kế hoạch của huynh ấy. Kế hoạch trả thù Lam Gia Minh và cả nhà ông ta!"

  "Không! Không! Không phải thế! Tố Cầm, muội nói dối, muội gạt ta!"

  "Lam Tố Tình, ta không có gạt ngươi. Để ta nói cho ngươi biết... Người Lãnh ca ca yêu không phải ngươi, mà là ta! Ta mới là người huynh ấy muốn thành thân, chấp tử chi thủ, dữ tử giai lão."

  "Ta không nghe! Diệp Tố Cầm, ngươi nói dối. Huynh ấy yêu ta! Hài tử trong bụng ta chính là minh chứng cho điều đó, ngươi đừng ở đây mà hồ ngôn loạn ngữ!"

  "Ngươi nói cái gì? Hài tử? Ngươi đã mang thai cốt nhục của Lãnh ca ca?"

  "Đúng vậy! Cho nên ngươi hãy thôi si tâm vọng tưởng đi!"

  "Ha ha ha ha. Tình tỷ tỷ à Tình tỷ tỷ, ngươi thật là đáng thương quá! Kẻ nên thôi si tâm vọng tưởng là ngươi mới đúng. Cứ cho là ngươi đang mang cốt nhục của Lãnh ca ca đi, rất nhanh thôi ngươi sẽ được gặp lại Lam lão gia và Lam phu nhân. Tiểu hài tử cũng sẽ được gặp ông bà ngoại của nó. Chắc chắn sẽ rất vui."

  "Diệp Tố Cầm ngươi câm miệng! Nếu ngươi dám đụng đến một sợi lông của mẹ con ta, Dạ Ly nhất định sẽ không tha cho ngươi."

  "Ô hô, xem ngươi cứ u mê không chịu tỉnh kìa. Hài tử trong bụng ngươi, bất quá cũng chỉ là nghiệt chủng. Ngươi tưởng Lãnh ca ca cần nó sao? Ta cũng không giấu gì ngươi nữa, chính Lãnh ca ca kêu ta đến đây để thủ tiêu ngươi, trong tay ta là độc dược dùng để tiễn ngươi xuống hoàng tuyền. Nếu biết trước còn có thêm nghiệt chủng kia, ta nên chuẩn bị hai lọ mới phải. À mà thôi, một lọ là đủ kết liễu cả hai rồi. Người đâu! Giữ chặt chân tay của con tiện nhân này lại!"

  Cùng với đoạn quá khứ kinh hoàng xẹt quá trí óc Lam Tố Tình, trái tim nàng từng chút, từng chút rỉ máu. Ánh mắt tràn ngập hận ý, xoáy sâu vào miếng ngọc bội Hồ Điệp. Lãnh Ngạo Tuyết cả người cứng như đá, hai cánh môi mím chặt, nàng ta không dám thở mạnh, chỉ sợ một hơi thở nho nhỏ phả ra sẽ lại kích động con yêu quái trước mặt. Lúc đó e rằng nàng ta khó mà bảo toàn mạng sống. Nhưng cứ duy trì trạng thái này cũng không phải là cách thoát nạn.

  Đang lúc Lãnh Ngạo Tuyết suy nghĩ hỗn loạn, khung cảnh lắng động trong không khí quỷ dị. Đột nhiên lá rụng trên mặt đất xào xạc phát ra tiếng động, một luồng gió rét lạnh từ trên không trung tràn xuống, mang theo một bóng áo bạc lấp lóe nhẹ nhàng hạ mình xuống đất, tọa lạc ngay sau lưng Lam Tố Tình. Lãnh Ngạo Tuyết vừa trông thấy nam nhân với chiếc mặt nạ bạc lãnh diễm đến kinh hồn đoạt phách kia, nàng ta đưa mắt quan sát một hồi, trong mắt bừng lên tia sáng vừa hy vọng vừa nghi hoặc. Không kịp suy nghĩ nhiều, nàng ta bất chấp nguy hiểm lớn giọng hét lên.

  "Đại ca, cứu muội!!!"

  Vừa dứt tiếng, cổ Lãnh Ngạo Tuyết lập tức lại bị thít chặt, lần này lực đạo bàn tay Lam Tố Tình còn mạnh hơn ban nãy khiến chiếc lưỡi đầy nước bọt của Lãnh Ngạo Tuyết thè ra đau khổ. Lam Tố Tình bởi vì một tiếng kêu cứu mà dời đi ánh mắt ở trên miếng ngọc bội, đập vào mắt nàng hiện giờ lại là khuôn mặt có đường nét cực kì giống nữ nhân tên Diệp Tố Cầm, lửa hận trong lòng nàng càng bừng cháy lên khủng khiếp.

  Nam nhân áo bạc hờ hững nhìn bộ dạng chật vật gần chết của Lãnh Ngạo Tuyết mà không mảy may chút thương xót. Cứ như là đang thưởng thức một màn kịch gay cấn.

  Ta khó nhọc cất nhanh cước bộ, thấy tình cảnh đầy nguy khốn đó, ta thở hổn hển mở lời cầu khẩn với kẻ lạ mặt vừa mới xuất hiện. Dù không biết hắn là ai nhưng sao có thể trơ mắt đứng nhìn người khác bị bóp cổ gần chết như thế.

  "Đại hiệp, ngài mau cứu người đi! Nàng ta sắp bị bóp chết rồi. Đừng làm tổn hại đến bà ấy, đó là mẫu thân của ta!"

  Ta cố gắng nói hết câu thì cảm thấy ngực nhói lên đau buốt, liền cả người đổ gục xuống mặt đất. Một chưởng kia của mẫu thân, nếu không nhờ có nội lực bên trong cơ thể ta cùng viên dược của sư phụ cho, chỉ e là ta đã sớm mất mạng.

  Người được Bạch Nhược Ca cầu cứu cũng không có nhìn qua nàng, chỉ là khóe môi hắn nhếch lên đầy ngạo nghễ, hắn ấn hai ngón tay vào gáy Lam Tố Tình, găm một cây kim châm nhỏ như lông trâu mà mắt thường khó nhìn thấy vào đó. Lam Tố Tình bỗng chốc lịm người ngã xuống. Đồng thời Lãnh Ngạo Tuyết cũng xụi lơ ngất đi.

  Ta hoảng hốt bò đến bên người mẫu thân, vừa lay vừa gọi nhưng mẫu thân cứ như là đang ngủ, không trả lời, tuy nhiên, hơi thở vẫn đều đều. Y phục trên người mẫu thân toàn bộ là loang lổ vết máu trông rất kinh người. Ta khẩn trương hướng nam tử đeo mặt nạ bạc.

  "Ngươi đã làm gì mẫu thân của ta?"

  Hắn lạnh nhạt mở miệng: "Chỉ tạm thời hôn mê, không chết được."

  Chất giọng đó thật âm lãnh, không giống như người nói, mà như thể là tiếng vọng, tiếng vọng từ núi này sang núi khác hay từ trong hang động, trong giếng nước vọng lên, khiến người nghe không rét mà run.

  Nhưng nghe hắn đáp như vậy, trái tim đang thấp thỏm của ta dần đập bình ổn, dù vẫn lo lắng sợ hãi không thôi. Nước mắt nối tiếp nhau ứa ra không ngừng trên khóe mắt ta, chảy thành từng hàng ướt đẫm hai bên má khiến mọi vật đều trở nên mông lung, kể cả bóng dáng bây giờ của mẫu thân.

  Còn chưa kịp đa tạ sự xuất hiện kịp thời của nam tử toàn thân sắc bạc thì loáng một cái đã thấy hắn bốc hơi, như một cơn gió, vô ảnh vô tung. Trong không khí tựa hồ lượn lờ một mùi đàn hương.

  Quang cảnh nhất thời trở nên tiêu điều, ngoại trừ hai nữ nhân là Lãnh Ngạo Tuyết và Y Duyên đang nằm la liệt mỗi người một nơi ở trên mặt đất, đường phố lúc này chỉ còn một mình ta ôm mẫu thân đã lâm vào hôn mê.

  Ta vận nội lực dìu thân thể người đến dựa vào một gốc cây gần đó, lấy ra một viên dược nữa cho vào miệng mẫu thân. Sau đó chạy lại xem xét hai nữ nhân kia. Thật may là bọn họ cũng không có vấn đề gì, chỉ là quá kinh sợ dẫn đến ngất đi. Ta nhận ra đã từng gặp bọn họ vào tháng trước, không biết như thế nào đưa hai người này trở về nhà đây.

  Bên tai ta đột nhiên có tiếng "róc rách" như là nước chảy, cả tiếng "ừng ực" rất rõ ràng, như có ai đó đang tuôn nước vào họng một cách thô lỗ. Ta đưa mắt nhìn về phương hướng phát ra tiếng động, phát hiện trên cành cây chỗ mẫu thân ta dựa mình có một đạo bóng dáng xuềnh xoàng đang ngồi vắt vẻo trên đó.

  Ta lập tức chạy qua xem xét. Người ở trên cây thả một chân xuống đong đưa, quanh thân bị che phủ bởi từng tán lá cây, một mùi rượu nồng nặc lan tỏa, đoán chừng là vừa rồi chính hắn đã nốc rượu vào cổ tạo ra âm thanh thô lỗ đó.

  "Xin hỏi, là ai đang ở trên cây? Có thể xuống giúp người một chút không?"

  Chỉ nghe một tiếng thở dài, đằng hắng, rồi mới thấy bóng dáng kẻ đó nhảy phóc xuống đất, cười hề hề với ta. Vừa nhìn ta liền ngạc nhiên thốt lên.

  "Lão bá?!?"

  Kẻ đó chính là lão đầu lập dị ta gặp trong hội thi thơ vừa rồi. Tại sao ông ấy lại ngồi trên cây uống rượu một mình? Những gì xảy ra lúc nãy ông ấy đều chứng kiến tất cả sao?

  "Tiểu nha đầu, rốt cuộc mẫu thân của ngươi đã đắc tội với đại nhân vật nào, hạ thủ cũng thật tàn độc."

  Câu nói của lão đầu lập dị thoáng chốc khiến ta bàng hoàng, ta liếc nhìn qua mẫu thân, rồi đưa mắt chờ nghe lời nói tiếp theo của lão. Thấy lão không có ý định nói tiếp, ta sốt ruột hỏi:

  "Có phải lão bá biết nguyên do mẫu thân ta trở nên như vậy? Là vì cái gì chứ? Mẫu thân của ta trước giờ chưa từng đắc tội với bất luận người nào? Ai có thể ra tay hạ thủ với bà ấy được?"

  Lão đầu ngồi xổm xuống bên cạnh mẫu thân, quan sát thân thể người một hồi lại buông tiếng thở dài. Một tay lão sờ qua bình rượu hồ lô vẻ suy tư.

  Ta thấy vậy liền nhíu mày nói: "Xin lão bá cho tiểu nữ câu trả lời. Lão bá muốn uống thêm rượu thì tiểu nữ liền đến tửu quán mua thêm cho ngài một vò nữa."

  "Cái nha đầu này, ta nói muốn ngươi đi mua rượu cho ta bao giờ." Lão đầu trợn mắt, cười khổ với ta.

  Thấy dáng vẻ hoang mang, sốt sắng của ta, lão đầu buồn bã buông ra một câu khẳng định.

  "Tương Tư Cổ. Mẫu thân của ngươi bị trúng phải chính là Tương Tư Cổ."

  "Đó là thứ gì? Lão bá nói rõ hơn cho tiểu nữ biết có được không?" Ta bàng hoàng khi nghe đáp án đó.

  Lão bá lắc đầu với ta: "Đó chính là độc được chế ra từ Trùng Cổ, loại trùng này cực kì hiếm, thức ăn của chúng là bách độc gồm hàng trăm loại độc khác nhau. Chúng được nuôi cho đến khi toàn thân là độc. Nếu đưa vào cơ thể người bình thường thì không sao, Trùng Cổ sẽ ngủ yên. Nhưng chỉ cần là người có chấp niệm, chúng sẽ thức tỉnh. Hằng tháng cứ đến lúc trăng tròn, lũ Trùng Cổ càng sinh sôi nảy nở, phân tán khắp mọi nơi trong cơ thể. Chúng ăn dần ăn mòn lục phủ ngũ tạng, thải độc tố vào máu, cho đến khi thân thể người hư hại hoàn toàn, đau đớn hơn cả lăng trì mà không sao chết ngay được. Tương Tư Cổ thực rất đáng sợ."

  Toàn thân ta cứng ngắc, mồ hôi ướt đẫm sống lưng, trên mặt đã không còn một chút huyết sắc, miệng ta cơ hồ đã há ra đến sái quai hàm. Trong khi nghe những lời lão bá nói, ta dường như đã không thể hô hấp nổi, cảm giác như chính ta cũng bị trúng Tương Tư Cổ. Mẫu thân của ta thực sự đã trúng phải loại độc đó sao?

  "Không thể nào, không thể nào. Sao có thể chứ? Mẫu thân! Làm thế nào, con phải làm thế nào bây giờ?"

  Ta không ngừng lắc đầu nhìn mẫu thân của ta. Huyết nhiễm trên người mẫu thân đã chuyển sang màu đen, một mái đầu bạc trắng cùng cả người thân tàn ma dại, trái tim ta quặn thắt dữ dội. Ai đó làm ơn hãy nói đây không phải sự thật đi! Ta không thể tin vào điều đó. Đó chắc chắn chỉ là suy đoán vô căn cứ.

  "Kì lạ, Tương Tư Cổ tuy vô cùng đáng sợ nhưng nó là Cổ độc đã thất truyền từ ngàn năm trước. Tại sao bây giờ lại xuất hiện ở trên thân thể nữ nhân này?"

  Lão đầu lẩm bẩm nghi vấn, những lời đó lọt vào tai ta, khiến lòng ta càng thêm hy vọng, hy vọng đây không thực sự là Tương Tư Cổ. Có thể chỉ là tẩu hỏa nhập ma mà thôi. Đợi khi tỉnh lại, mẫu thân nhất định sẽ hảo hảo khỏe mạnh, sẽ không xảy ra chuyện gì nữa. Sư phụ và sư huynh y thuật rất cao minh, khẳng định là có cách cứu chữa cho mẫu thân. Ta tin chắc như vậy.


  <<Chương trước (*) Chương sau>>
   
  Chỉnh sửa cuối: 17/8/16
  Cẩu Hoàng Đế thích bài này.
 17. Cẩu Hoàng Đế

  Cẩu Hoàng Đế Gà con

  Bài viết:
  46
  Được thích:
  62
  Đã thích:
  1.068
  GSP:
  Ap
  Sao ngoài thư viện không đọc được vậy tác giả? Phải vào đây để đọc à?
   
  YGinger thích bài này.
 18. YGinger

  YGinger Gà tích cực Nhóm Tác giả

  Bài viết:
  224
  Được thích:
  549
  Đã thích:
  565
  GSP:
  Ap
  Cảm ơn bạn đã quan tâm đến "đứa con đầu tiên" của mình! :D Xin lỗi vì tạm thời mình chưa post truyện lên thư viện được (vì onl bằng điện thoại) nhưng mình hứa sẽ post trong thời gian sớm nhất (chắc phải ra quán net quá). Mong bạn thông cảm đọc ở diễn đàn Gác (hoặc có thể qua Wattpad, DĐLQĐ), và hy vọng bạn có thể dành những lời bình luận, góp ý chân thành, thẳng thắn nhất để mình tích lũy thêm kinh nghiệm cũng như động lực để hoàn thành bộ truyện này. Thank you so much! :x
   
  Cẩu Hoàng Đế thích bài này.
 19. Di Minh

  Di Minh Gà con Nhóm Tác giả

  Bài viết:
  11
  Được thích:
  30
  Đã thích:
  48
  GSP:
  Ap
  Đọc xong cái phần giới thiệu xong mình thấy truyện này hứa hẹn một mối quan hệ chồng chéo. Xuất sắc! Mình đọc ngay kẻo nguội.
   
  YGinger thích bài này.
 20. Di Minh

  Di Minh Gà con Nhóm Tác giả

  Bài viết:
  11
  Được thích:
  30
  Đã thích:
  48
  GSP:
  Ap
  Sau một vài phút đọc, mình đúc kết là chap này mới dô mạch kể hơn nhanh nhưng từ lúc gặp Lãnh Ngạo Tuyết là ổn hơn đó bạn.
   
  YGinger thích bài này.

Chia sẻ trang này