Thảo luận Hãy cùng thảo luận về những cuốn sách Việt Nam mà bạn từng đọc!

Thảo luận trong 'Văn học Việt Nam' bắt đầu bởi Hà Thái, 29/11/16.

 1. Hà Thái

  Hà Thái Gà cận Nhóm Tác giả

  Bài viết:
  473
  Được thích:
  434
  Đã thích:
  380
  GSP:
  0p
  Ok. Đọc xong đám sách hiện tại tôi sẽ kiếm một cuốn Khái Hưng.
   
  Jen96 thích bài này.
 2. Jen96

  Jen96 Gà con

  Bài viết:
  29
  Được thích:
  16
  Đã thích:
  19
  GSP:
  0p
  Anh Chi Yêu Dấu

  Tác giả : Đinh Tiến Luyện

  Thể loại : Tình cảm Việt Nam

  Có lẽ đây là một tựa sách hoàn toàn lạ lẫm đối với những độc giả trẻ hiện nay. Tác phẩm xa lạ này không hề trẻ và nhí nhảnh như tôi nghĩ khi đọc được tên truyện. Trong một lần tình cờ lên trang” Mọt sách ‘s confession “ , tôi đã nhìn thấy có một tin đăng lên nói rằng rất muốn tìm đọc cuốn sách này. Từ đó , tôi đã chú ý đến tên tác giả - Đinh Tiến Luyện – mà sau này tôi mới biết là một nhà văn ở Miền Nam Việt Nam.

  Khi tôi đến một hiệu sách cũ ọp ẹp, may mắn thay , tôi đã gặp được cuốn sách này và mua ngay sau khi đọc được đôi dòng “ Lời vào truyện “ :

  “ Ngồi xuống đây với anh , bé yêu dấu, trên thảm cỏ ngày nào còn xanh màu kỷ niệm. Hôm qua anh còn mơ thấy bé . Bé trở về thênh thang trong gió , trong môi cười , trong mắt thơ ngây thuở chúng ta còn tung tăng chân chim…”

  Da diết và đầy tiếc nuối ! Câu truyện đã cuốn hút tôi ngay từ những câu chữ đầu tiên . Câu chữ in nghiêng và be bé thôi. Sao mà chứa đựng nỗi nhớ rộng lớn đến vậy ?

  Cuộc tình của Thanh Huy và Anh Chi là một cuộc tình đượm buồn trong khung cảnh đầy thơ mộng của Đà Lạt. Giữa khung cảnh mơ mộng của Thành phố ngàn hoa là hai con người với mối tình tuyệt vọng nhưng không có nét bi thương mà trái lại , rất hồn nhiên và dễ thương, trong sáng. Cuộc tình này đã bị ngăn cản bởi mẹ của Anh Chi – vì bé còn quá nhỏ: “ Ngày ấy Chi mới vừa qua tiểu học và tôi vừa bắt đầu lên đại học “

  Tôi đã ngờ vực một điều: đây là mối tình của cả hai hay chỉ của riêng Thanh Huy ? Mạch câu chuyện chính là cảm xúc và suy nghĩ của nhân vật Thanh Huy, và thêm vào đó là những tưởng tượng hết sức ngây ngô của cậu trong mối tình đầu vừa chớm nở. Tác giả chỉ cho chúng ta biết được bé Chi được anh Huy dẫn ra ngoài chơi vào ngày chủ nhật dưới thân phận người anh mà Thanh Huy đã đóng giả. Những buổi đi chơi ấy hồn nhiên và nhí nhảnh , và làm cho độc giả càng thêm xót xa khi nghĩ về.

  Nỗi niềm của nhân vật tràn lan qua các chữ trong tác phẩm. Quả thật, bằng cách viết vừa kể chuyện vừa xem tâm tư của nhân vật, vừa làm nổi bật tâm tư vừa yêu vừa lo sợ của Huy, vừa khiền cho tác phẩm trở nên độc đáo.
  P/S : Cuốn sách này còn có phần 1 , tên là " Thiên đường mộng tưởng" . Đợt in tác phẩm này họ chỉ cho in "Anh Chi yêu dấu ". Giờ phải đi tim thêm phần 1 :((:((:((
   
  Hà Thái thích bài này.
 3. Hà Thái

  Hà Thái Gà cận Nhóm Tác giả

  Bài viết:
  473
  Được thích:
  434
  Đã thích:
  380
  GSP:
  0p
  Cuốn này đúng là lạ thật. Chưa nghe thấy lần nào. :D
   
  Jen96 thích bài này.
 4. Jen96

  Jen96 Gà con

  Bài viết:
  29
  Được thích:
  16
  Đã thích:
  19
  GSP:
  0p
  Chính xác , tác giả này ít người biết lắm :D
   

Chia sẻ trang này