Góp sách cho trẻ em vùng cao

Thảo luận trong 'Hoạt động xã hội' bắt đầu bởi kyox, 12/11/14.

 1. kyox

  kyox Gà con

  Bài viết:
  13
  Được thích:
  34
  Đã thích:
  3
  GSP:
  Ap
  Chào mọi người, mình là thành viên mới.
  Cuối tháng 11, mình và một nhóm bạn tổ chức thăm và tặng quà các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn trường Tiểu học Lê Đình Chinh Bon Bu Prăng 1, xã Quảng Trực, huyện Tuy Đức, tỉnh Đăk Nông.
  Rất mong nhận được đóng góp của mọi người cho chương trình: sách truyện thiếu nhi, báo Hoa học trò, Mực tím, Thiên thần nhỏ...
  http://www.recmiennam.tv/chuong-trinh-tinh-nguyen-thap-sang-vung-cao/
  CHƯƠNG TRÌNH TÌNH NGUYỆN
  “THẮP SÁNG VÙNG CAO”​
  Thắp sáng vùng cao là chương trình thiện nguyện do CLB Truyền thông REC miền Nam (gọi tắt là REC) tổ chức. Chương trình hướng đến các em học sinh nghèo tại khu vực Tây Nguyên.
  Qua khảo sát và được sự giới thiệu của BQL Vườn Quốc gia Bù Gia Mập, REC quyết định chọn Trường tiểu học Lê Đình Chinh, Bon Bu Prăng 1, xã Quảng Trực, huyện Tuy Đức, tỉnh Đăk Nông. Đây là vùng đất giáp biên giới Campuchia với 70% là đồng bào dân tộc thiểu số.
  Nhiều năm trước, đa phần đồng bào ở đây sống du canh, du cư, phá rừng làm nương rẫy. Trong đó, rất nhiều người sống tản mát ở các bìa rừng. Để giúp người dân ổn định cuộc sống, Nhà nước đã đầu tư kinh phí để xây dựng hạ tầng thiết yếu: nhà ở, hệ thống điện, đường, trạm xá được xây dựng để phục vụ con em đồng bào đến học tập. Người dân cũng được chăm sóc tốt sức khỏe tại chỗ. Trường Lê Đình Chinh thiếu thốn trang thiết bị dạy học, đời sống khó khăn, nhiều trẻ em đã không thể tiếp tục đến trường.
  Trẻ em ở đây, hầu hết đi làm rẫy phụ giúp cha mẹ trong cuộc mưu sinh. Việc vận động các em đến trường vô cùng khó khăn. Bên cạnh đó, đến trường với những tấm áo lành lặn sạch sẽ đủ giữ ấm trong điều kiện thời tiết có khi dưới 15OC là một điều mơ ước. Trong khi bữa cơm hằng ngày của các em còn độn khoai sắn. Trường tiểu học Lê Đình Chinh là ngôi trường có nhiều học sinh thuộc diện khó khăn, cần nhiều sự quan tâm của cộng đồng. Trường có 157 em thuộc diện theo học (trong đó có nhiều em đã không còn đến lớp hoặc đến lớp không thường xuyên).
  Từ những câu chuyện đó, REC sẽ thực hiện chương trình tình nguyện hai ngày (29, 30/11/2014) tại Trường tiểu học Lê Đình Chinh, Đắk Nông.
  Chúng tôi cần các mạnh thường quân, các nhà tài trợ, các bạn trẻ cùng chung tay giúp đỡ chúng tôi chung tay góp sức cho các hạng mục:
  • Xây dựng tủ sách, CLB sẽ quyên góp các loại sách báo cũ cho đối tượng học sinh cấp 1-2. Mục tiêu dự kiến là 200 đầu sách các loại, 100 quyển báo Hoa Học Trò, Mực Tím, Thiên Thần Nhỏ… và tặng 2 kệ sách (1.2x2m/kệ). Các nhà hảo tâm có thể quyên góp sách, báo, truyện tranh, kệ sách…
  Bên cạnh đó là các hoạt động:
  • Trao học bổng, CLB sẽ trao tặng 10 suất cho 10 em học sinh có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, trong đó mỗi suất học bổng trị giá 500.000VNĐ. CLB sẽ bán khăn rằn, áo đỏ sao vàng, móc khóa và các vật phẩm, những hoạt động văn hóa của CLB để gây quỹ…
  • Bữa ăn, các thành viên CLB nấu 157 khẩu phần ăn gồm gà chiên và khoai tây chiên cho các em.
  • Qùa tặng, mỗi em sẽ được tặng 2 quyển vở và 2 cây viết để đến trường. Ngoài ra, trong quá trình quyên góp, CLB sẽ cố gắng vận động đóng góp các vận dụng cần thiết cho cuộc sống và học tập như một số quần áo, kẹo bánh… để trao tặng.
  • Tổ chức trò chơi: chúng tôi sẽ mang đến cho các em những trò chơi dân gian, giải trí. Khi chơi, các em còn được những món quà nhỏ khích lệ tinh thần. Bạn có thể tài trợ quà tặng, tặng phẩm cho các trò chơi.

  • Hoạt động chiếu phim: Trong thời lượng 120 phút, CLB sẽ trình chiếu một số bộ phim thuộc các thể loại khác nhau. Những bộ phim này được chọn lọc sẵn trên tiêu chí: phù hợp với lứa tuổi các em học sinh, mang tính giải trí cao, hàm chứa những thông điệp giàu giá trị nhân văn nhân bản. Thông qua việc chiếu phim, chúng tôi mong muốn mang đến cho các em những giây phút thư giãn đồng thời chuyển tải những bài học cuộc sống một cách nhẹ nhàng.

  • Chụp ảnh và rửa ảnh miễn phí cho 157 học sinh của trường. Chúng tôi vẫn đang tiếp tục vận động các công ty in ấn để có thể tài trợ phần máy in ảnh, mực in…

  Các nhà hảo tâm có lòng muốn giúp đỡ chương trình Thắp sáng vùng cao dưới hình thức quyên góp hiện vật, hiện kim hoặc các hình thức hỗ trợ khác xin liên hệ với chúng tôi qua:
  - Email: recmiennam@gmail.com
  - Facebook: https://www.facebook.com/recmiennam
  - Đóng góp về hiện vật: 01244112289 (Thủy Tiên)
  - Đóng góp về hiện kim: 01202681544 (Minh Khuê)
  - Hotline: 0166 7476 143 (Minh Sao - Trưởng ban Đối ngoại)
  Tài khoản ngân hàng. Nguyễn Thành Linh (Chủ nhiệm CLB)
  - STK: 0621000392976
  Ngân hàng Vietcombank
  Mọi thông tin về chương trình và sự đóng góp của các mạnh thường quân sẽ được cập nhật minh bạch tại:
  - Facebook:https://www.facebook.com/recmiennam
  - Website: www.recmiennam.tv

  Chúng tôi biết ơn vì sự chung tay này!
  Postermini.jpg
   
 2. Thảo Little

  Thảo Little -Incredible- Nhóm Tác giả

  Bài viết:
  1.571
  Được thích:
  2.718
  Đã thích:
  2.881
  GSP:
  Ap
  Chào bạn!
  Nếu muốn góp sách thì gửi về địa chỉ nào bạn nhỉ?
  Mình đang có ý định góp vài tựa sách. Không phải báo chí mà là truyện cho thiếu nhi như: Thời thơ ấu, Những tấm lòng cao cả...vv
   
  mach khe, kyox, Hexagon3 người khác thích bài này.
 3. kyox

  kyox Gà con

  Bài viết:
  13
  Được thích:
  34
  Đã thích:
  3
  GSP:
  Ap
  Chào bạn, nếu bạn ở khu vực TP HCM bạn gọi cho số 01244112289 (Thủy Tiên), sau đó bạn cho biết khu vực mình ở, bé sẽ đến lấy sách.
  Nếu bạn không ở TPHCM và muốn gửi sách, mình sẽ nhắn cho bạn địa chỉ cá nhân của mình.
  Tụi mình cảm ơn nhiều. Mong tin bạn!
   
  Thảo LittleNgọc đình thích bài này.
 4. Thảo Little

  Thảo Little -Incredible- Nhóm Tác giả

  Bài viết:
  1.571
  Được thích:
  2.718
  Đã thích:
  2.881
  GSP:
  Ap
  Mình ở Thái Nguyên nhé.
  Bạn gửi địa chỉ cho mình qua email: thaobenho.tn99@gmail.com.
  Mong thư bạn! :)
   
  kyox thích bài này.
 5. kyox

  kyox Gà con

  Bài viết:
  13
  Được thích:
  34
  Đã thích:
  3
  GSP:
  Ap
  Thảo Little ơi, mình email rồi nhé. Cảm ơn cô bạn phương xa :)
   
  Thảo Little thích bài này.
 6. trang_libra

  trang_libra Gà con

  Bài viết:
  21
  Được thích:
  32
  Đã thích:
  19
  GSP:
  Ap
  Góp sách cũ được không bạn?
   
  Ngọc đình thích bài này.
 7. trang_libra

  trang_libra Gà con

  Bài viết:
  21
  Được thích:
  32
  Đã thích:
  19
  GSP:
  Ap
  Mình ở tít tận Hải Dương cơ, có vẻ xa quá.
   
 8. kyox

  kyox Gà con

  Bài viết:
  13
  Được thích:
  34
  Đã thích:
  3
  GSP:
  Ap
  Bạn trang_libra ơi, sách cũ hay mới bọn mình đều đang đi vận động đóng góp, đa số là sách cũ. Nếu có thể bạn gửi cho mình qua bưu điện mình sẽ email bạn địa chỉ. Còn nếu không, bạn tập hợp lại góp cho nhóm bạn nào gần đấy sẽ hữu ích hơn :) Mình nghĩ vậy.
   
 9. Sâu

  Sâu Gà BT Nhóm Tác giả ☆☆☆

  Bài viết:
  2.970
  Được thích:
  8.004
  Đã thích:
  3.804
  GSP:
  Ap
  Chào bạn, mình muốn gửi tặng một loạt báo Hoa học trò và Áo Trắng. Không biết phải gửi về đâu? Và khi nào thì hết hạn nhận?
   
  kyoxNgọc đình thích bài này.
 10. Ngọc đình

  Ngọc đình Gà BT

  Bài viết:
  1.144
  Được thích:
  3.038
  Đã thích:
  11.760
  GSP:
  Ap
  Em đang định gửi báo Hoa.
   
 11. kyox

  kyox Gà con

  Bài viết:
  13
  Được thích:
  34
  Đã thích:
  3
  GSP:
  Ap
  Sâu: Bạn thông cảm giờ mình mới đọc được. Mình sẽ inbox cho bạn thông tin cá nhân của mình nha. Bạn gửi về cho mình. Ngày 29-30/11 mình sẽ đi tặng sách cho các em, trước ngày đó bạn gửi cho mình là được. Mình cảm ơn bạn nhiều.
   
 12. kyox

  kyox Gà con

  Bài viết:
  13
  Được thích:
  34
  Đã thích:
  3
  GSP:
  Ap
  Ngọc Đình: Bạn gửi cho mình nhé, càng nhiều càng tốt mà, bên mình cũng đang tiếp tục kêu gọi. Mình inbox cho bạn địa chỉ mình nhé :)
   
 13. kyox

  kyox Gà con

  Bài viết:
  13
  Được thích:
  34
  Đã thích:
  3
  GSP:
  Ap
  Chào các bạn, chuyến đi đã kết thúc rất lâu nhưng hôm nay mới nhớ ra là quên không báo cho các bạn là chuyến đi đã rất thành công. Mình cảm ơn tất cả đóng góp của các bạn đã góp phần vào sự thành công của chương trình. Nếu có các chương trình sau, hi vọng lại tiếp tục nhận được sự hỗ trợ từ các bạn.
  Một số hình ảnh và cảm nhận sau chương trình của mình:
  https://tranngochuyen.wordpress.com/2014/12/01/thang-11-o-lai-voi-gio-vung-cao/
   
  Sienna thích bài này.

Chia sẻ trang này