Gặp Được Em Là Chân Mệnh - Cập Nhật - Hi Văn

Thảo luận trong 'Truyện dài' bắt đầu bởi Kanghaemin0696, 11/10/19.

 1. Kanghaemin0696

  Kanghaemin0696 Gà con

  Bài viết:
  5
  Được thích:
  0
  Đã thích:
  0
  GSP:
  Ap
  Tên truyện: Gặp Được Em Là Chân mệnh

  Tác giả: Hi Văn
  Tình trạng sáng tác: Đang sáng tác
  Tình trạng đăng: Cập nhật
  Lịch đăng: 2 chương/tuần
  Thể loại: Tình cảm
  Giới hạn độ tuổi đọc: trên 13 tuổi
  Cảnh báo nội dung: Không

  Giới Thiệu

  Là câu chuyện tình yêu của cô gái Lâm Ý Nhiên sau khi gặp lại tình đầu đơn phương của mình là Đường Anh Thái. Diễn biến sẽ ra sao? Liệu hai người có đến được với nhau ? Mọi người cùng theo dõi nhé !
   
 2. Kanghaemin0696

  Kanghaemin0696 Gà con

  Bài viết:
  5
  Được thích:
  0
  Đã thích:
  0
  GSP:
  Ap
  Văn án:

  Lâm Ý Nhiên nàng ư chỉ muốn bình dị sống cuộc sống hiện tại,gặp được người phù hợp đã là mãn nguyện.


  Nàng cơ hồ gặp lại hắn,lại là sếp tổng tài cao ngạo,suy tính chỉ muốn trốn khỏi tầm mắt hắn coi như là sống thọ hơn vài năm.


  "Muốn trốn ta ư?"đâu phải dễ dàng,Đường Anh Thái từng bỏ lỡ nàng 6 năn trước nay trở về đâu dễ dàng như vậy.


  Nàng trốn hắn,hắn lại cơ hồ xuất hiện mọi nơi,trái tim nàng lỡ như rung động lần nữa thì sao? Nàng không dám nghĩ tới.


  Có rất nhiều mối nguy hiểm đang rình rập quanh nàng,tư vị sẽ khiến hắn tốn thêm vài phần sức lực,nhưng chỉ là hắn chưa dở thủ đoạn ra thôi.


  Gì chứ,Đường Anh Thái mè nheo với nàng ư? Hình như không phải hắn,cái con người luôn cao cao tại thượng cho mình là đúng đó sao?


  " Chết rồi " nàng cứ vò đầu bứt tóc trách móc cái bản thân ngu ngốc của mình.Giờ hắn cứ vậy mà coi nàng là sở hữu của riêng mình mà chiếm tiện nghi.


  Nàng là của hắn,của một mình Đường Anh Thái này,đương nhiên sẽ không thể để nàng có chút mờ ám với đám đàn ông ngoài kia.
   
 3. Kanghaemin0696

  Kanghaemin0696 Gà con

  Bài viết:
  5
  Được thích:
  0
  Đã thích:
  0
  GSP:
  Ap
  Chương 1:


  "Alo..."


  "Lâm Ý Nhiên..."


  Vừa nhấc máy,Lâm Ý Nhiên đã phải để chiếc điện thoại cách xa màng nhĩ của mình để tránh bị tổn thương.Tại sao ư? Vì đầu dây bên kia đang phát ra âm thanh cực kì khủng khiếp nha.Nguyên nhân không ai khách chính là do cô bạn thân của nàng Hoàng Bảo Hân.


  Nguyên nhân tại sao cô bạn thân của Lâm Ý Nhiên lại nổi trận lôi đình như vậy , chính là do Lâm Ý Nhiên đã để lỡ 2 cuộc gọi của nàng ta.Bình thường chỉ cần Lâm Ý Nhiên chưa bắt điện thoại của nàng ta quá 3 tiếng chuông reo, là nàng đã nghe đủ bài diễn văn trách móc của Hoàng Bảo Hân nói gì đến lúc này,nàng còn để đến cuộc thứ 3 mới nhấc máy chứ.Nhưng cũng trả trách Lâm Ý Nhiên được,vì chỉ cần trong giờ làm việc y nàng để chế độ im lặng nha,nói gì đến chuyện nàng biết được có cuộc điên thoại của Hoàng Bảo Hân.Cũng may nhân lúc đi vệ sinh,Lâm Ý Nhiên vô tình lôi điện thoại ra xem mới phát hiện ra cuộc gọi đang hiện trên màn hình.


  "Này uy,cậu có đang nghe mình nói không hả?" Tiếng Hoàng Bảo Hân vẫn đang trong tình trạng phẫn nộ mà nhắc nhở.Điều khiến Hoàng Bảo Hân phẫn nộ hơn nữa là đầu dây bên kia đang trong tình trạng im lặng khiến nàng cả thấy mình đang độc thoại giống như khi mình tự ngồi một góc sáng tác truyện nha.


  "L Â M Ý N H I Ê N" Hoàng Bảo Hân phẫn nộ thực sự hét tên cô bạn đang không để lời nói của mình vào tai.


  "Đây đây , mình xin lỗi,mình xin lỗi nha bảo bối" Lâm Ý Nhiên lúc thấy Hoàng Bảo Hân hét tên mình lần nữa mới rối rít xin lỗi.


  "Cậu được lắm,gọi đã không thèm nghe máy xong giờ không thèm cả nghe mình nói.Được rồi,tình bạn chúng ta từ đây coi như chưa từng có " Hoàng Bảo Hân tỏ vẻ giận dỗi nói


  "Nè Bảo Hân mình thực sự xin lỗi,mình không cố ý chỉ là trong giờ làm việc mình tắt điện thoại.Bảo bối à,tha lỗi cho mình lần này nha!" Lâm Ý Nhiên lên tiếng giải thích chỉ mong một lần Hoàng Bảo Hân có thể hiểu.Lâm Ý Nhiên suy nghĩ nếu thực sự lần này Hoàng Bảo Hân không tha lỗi cho nàng thì nàng không biết phải làm sao nữa.


  Nhớ có lần,cũng chỉ do không nghe điện thoại của Hoàng Bảo Hân mà nàng ta từ mặt nàng hai tháng trời,mặc cho nàng hết sức xin lỗi.Nhớ lần đó , Lâm Ý Nhiên phải xin nghỉ làm một tuần để dẫn Hoàng Bảo Hân đi du lịch coi như tạ lỗi với nàng ta , mãi sau này mới nối lại được tình bạn nha.Chỉ cần nghĩ lại khỏang thời gian đó là Lâm Ý Nhiên không khỏi rùng mình.Cơ vì Lâm Ý Nhiên thực ra cũng chỉ có mỗi nàng ta là bạn với mình,nàng không phải không tiếp xúc nhiều với người khác,chỉ là nàng không giỏi giao tiếp với mọi người.Chẳng vậy mà nguyên thời đi học,Lâm Ý Nhiên cơ hồ chỉ có Hoàng Bảo Hân làm bạn.Mãi sau này khi làm việc,cũng may A Hạ cùng Tiểu Ngữ thuộc tuýp người hoà đồng,chủ động bắt chuyện với Lâm Ý Nhiên nên sau một thời gian dài Lâm Ý Nhiên mới có chút thoải mái để nói chuyện.


  Thấy đầu dây bên kia vẫn im lặng,Lâm Ý Nhiên lúc này đứng trước gương bỗng trở nên căng thẳng hơn,nỗi lo trong lòng nàng ngày càng tăng cao.


  "Bảo Hân à?" Lâm Ý Nhiên rụt rè gọi nhỏ như muốn xác định đầu dây còn giữ máy không,phải đến câu thứ ba Lâm Ý Nhiên mới bớt căng thẳng khi đầu dây bên kia đáp lại:


  "Muốn mình tha lỗi cho cậu cũng được,chỉ cần..." Hoàng Bảo Hân đáp nửa vời khiếp Lâm Ý Nhiên không khỏi sốt ruột


  "Chỉ cần gì?" Thấy Lâm Ý Nhiên có vẻ sốt ruột,Hoàng Bảo Hân tiếp lời


  "Tối nay cậu phải tham gia bữa liên hoan lớp " Lâm Ý Nhiên sau khi nghe câu trả lời của của Hoàng Bảo Hân không khỏi giật mình.Lâm Ý Nhiên ấp úng


  "Nhưng..." chưa kịp nói hết câu,Hoàng Bảo Hân đã đáp trả một cách gắt gao:


  "Không nhưng nhị gì hết" Lâm Ý Nhiên nghe xong câu trả lời của Hoàng Bảo Hân,giải thích:


  "Tối nay mình có hẹn mất rồi" Lâm Ý Nhiên nhè nhẹ đáp lại.Hoàng Bảo Hân nghe vậy,có chút bực,nghĩ bụng chắc Lâm Ý Nhiên đang viện cớ để tránh tham gia đây mà.Đây cũng không phải lần đầu nàng từ chối,nhớ mấy bữa liên hoan lớp trước kia nếu không phải có hẹn thì lại là tăng ca..vân vân và vân vân.Hoàng Bảo Hân tự cho rằng lần này Lâm Ý Nhiên lại lấy cớ từ chối nên dứt khoát không nhượng bộ.


  "Nếu tối nay cậu không xuất hiện thì tình bạn chúng ta coi như kết thúc" Hoàng Bảo Hân nói giọng đe doạ Lâm Ý Nhiên rồi cơ hồ ngắt điện thoại.Nghe tiếng tút kéo dài,Lâm Ý Nhiên thực sự não lòng.Nàng không biết làm sao nữa.Cất điện thọai Lâm Ý Nhiên trở lại công việc mà không khỏi suy nghĩ.


  Lâm Ý Nhiên suy nghĩ những lần trước cô quả thực có hơi quá khi năm lần bảy lượt viện cớ từ chối họp lớp cao trung , nhưng lần này thực sự cô có hẹn với tiền bối a.Bây giờ mà lỡ hẹn với tiền bối quả thực không tốt.Xem lại lịch hẹn,Lâm Ý Nhiên xác định thời gian giữa hai cuộc hẹn với nhau,tính toán một chút,xem ra chỉ có vậy mới thỏa đáng a.


  Vì tiền bối có báo trước với Lâm Ý Nhiên buổi hẹn hôm nay có lẽ sẽ hơi muộn vì anh còn đang trong quá trình hoàn thiện bản thiết kế trong bộ sưu tập sắp ra mắt không lâu nữa.Nên Lâm Ý Nhiên có thể ghé qua bữa tiệc họp lớp một chút sau sẽ rời đi sớm hơn dự liệu,vậy là sẽ ổn thỏa cả hai.


  Chẳng mấy chốc đã đến giờ tan tầm,Lâm Ý Nhiên cũng vậy mà sắp xếp lại một lượt các bộ trang phục trong cửa hàng một cách gọn gàng ngay ngắn rồi mới lấy túi rời khỏi bách hoá Tần Minh.Lâm Ý Nhiên trên đường trở về phòng trọ không quên nhắn cho Hoàng Bảo Hân lấy địa chỉ liên hoan.


  Trở về phòng Lâm Ý Nhiên nhanh nhảu xả nước , lấy một bộ y phục phù hợp mau chóng tắm sạch sẽ.Chỉ sau ba mươi phút,Lâm Ý Nhiên bước ra khỏi phòng tắm,mái tóc vẫn ướt nhỏ giọt trên sàn nhà.


  Lâm Ý Nhiên sấy khô mái tóc rồi búi gọn lên đầu,làm lộ ra phần cổ trắng ngần thanh thoát.Bộ y phục Lâm Ý Nhiên chọn hôm nay là một bộ đồ đơn giản nhưng vẫn gọn gàng.


  Chiếc áo ca rô cổ vuông làm lộ ra phần da trắng mịn cùng phần xương quai xanh mảnh mai vô cùng hút mắt,kết hợp phần tay áo bánh bèo giúp bộ đồ trông mềm mại hơn.Chiếc chân váy cạp cao giúp tôn lên vòng eo nhỏ nhắn,cũng như khiến thân hình nhỏ bé của nàng có phần cao hơn.Phần chân váy được thiết kế kiểu đuôi cá xoè ra khiến bộ đồ trở lên nữ tính hơn,màu đen tuyền của chiếc chân váy còn làm tôn lên đôi chân mảnh mai nõn nà của Lâm Ý Nhiên.


  Lâm Ý Nhiên khá ưng ý với bộ đồ này,đơn giản nhưng vẫn tôn lên vẻ đẹp riêng của bản thân.Lâm Ý Nhiên lúc này chỉ thoa thêm chút son màu hồng đào có chút bóng nhẹ khiến đôi môi trở lên căng mọng,khiến người nhìn vào chỉ muốn cắn một cái,thêm chút má hồng khiến khuôn mặt nàng càm thêm ngọt ngào.


  Vừa kịp hoàn thiện xong thì điện thoại Lâm Ý Nhiên vang lên,liếc màn hình là cô bạn thân Hòng Bảo Hân gọi.Lâm Ý Nhiên nhanh nhảu bắt máy:


  "Mau đến đi,mọi người đông đủ hết rồi a" Hoàng Bảo Hân cứ thế thúc giục nàng.Lâm Ý Nhiên lúc này chỉ ậm ừ rồi nhanh chân đến bữa tiệc.


  Cứ vậy mà Lâm Ý Nhiên ư là bị ép buộc đến bữa tiệc liên hoan.
   
 4. Kanghaemin0696

  Kanghaemin0696 Gà con

  Bài viết:
  5
  Được thích:
  0
  Đã thích:
  0
  GSP:
  Ap
  Chương 2:

  Lâm Ý Nhiên đứng trước một quán ăn tầm trung,vừa bước vào vừa nhấn số gọi Bảo Hân.Đầu dây bên kia không ngừng tút khiến Lâm Ý Nhiên có chút sốt ruột.Phải đến cuộc gọi thứ hai Hoàng Bảo Hân lúc này mới bắt máy.


  Do vô tình dụng phải ly nước cam khiến vạt áo Hoàng Bảo Hân chó chút dính bẩn nên nàng ta đi gột áo,nào ngờ khi trở lại đã thấy chiếc điện thoại có cuộc gọi nhỡ của Lâm Ý Nhiên.Đang lúc định nhấn gọi lại thì cuộc gọi của Lâm Ý Nhiên đến,Hoàng Bảo Hân chỉ nhanh chóng đứng dậy ra hiệu vị trí cho Lâm Ý Nhiên.


  Lâm Ý Nhiên sau khi ngồi xuống vị trí còn trống cũng không biết nói gì thêm,chỉ ngồi hùa theo những người bạn đồng niên.Lâm Ý Nhiên từ khi còn đi học,nàng luôn rất ít bắt chuyện trước nên thường cũng ít bạn,dĩ nhiên cho đến bây giờ đã đi làm nhưng thực ra cũng đã đỡ ít nói hơn phần nào.


  Bữa tiệc liên hoan dù không đi đầy đủ cả lớp nhưng cũng được ba bàn lớn , chỉ dư một hai chỗ.Những người có mặt đều là những người nhiệt tình,người vui vẻ vì gặp lại bạn cũ người thì đến giống như tìm những mối làm ăn với bạn cũ.Tất cả đều có những mục đích của bản thân,duy chỉ có Lâm Ý Nhiên là bị ép buộc mà đến.


  Lâm Ý Nhiên từ lúc bước vào nàng chỉ ngồi yên một chỗ,thi thoảng có bạn học hỏi uy chỉ đáp lại vài lời hay đôi khi chỉ cười cho qua.Nhìn mọi người đều vui vẻ nhiệt tình,Lâm Ý Nhiên tự thấy bản thân trở lên lạc lõng phần nào,phần vi do tính cách,phần vì không biết nói chuyện sao cho hợp tình.Lâm Ý Nhiên ngồi đó thi thoảng gắp vài miếng bỏ vào miệng,lúc lại ngồi nghe mọi người thao thao bất tuyệt nói về cuộc sống của bản thân.


  Lâm Ý Nhiên còn đang mải tập chung về câu chuyện chốn công sở của bạn học Trần,thì phía sau bỗng có bàn tay to lớn có phần nặng trịch đặt lên vai nàng.Khi Lâm Ý Nhiên quay lại xem bàn tay đó là của người nào , thì điều đầu tiên nàng cảm nhận được là một mùi rượu nồng nặc đang phả vào khuôn mặt nhỏ bé của mình.


  Lâm Ý Nhiên bấy giờ có chút khó chịu,nàng cực kì ghét mùi rượu,nhưng vì để giữ lịch sự Lâm Ý Nhiên chỉ cố gắng gỡ bàn tay đang đặt lên vai mình ra.Những không gỡ được,lại càng bị quàng vào cổ chặt hơn,người bạn học họ Niên này xem vẻ ra đã say lắm rồi.Không biết do sự nhiệt tình thái quá của mình,hay do hắn ta là con sâu rượu mà chỉ mới bắt đầu bữa liên hoan được chừng 30p mà đã say đến mức không biết chừng mực như bây giờ.


  Chẳng là từ khi thấy Lâm Ý Nhiên bước vào khiến bạn học Niên đã chú ý từ bấy giờ,nàng của bây giờ có chút kiều diễm thu hút khiến một người mê cái đẹp như bạn học Niên không khỏi muốn đến bắt chuyện.


  Bạn học Niên liên tục nâng chén rượu trong tay ý muốn mời Lâm Ý Nhiên nhưng do bản năng của nàng ta không giỏi uống rượu,lại cực kì dễ say nên Lâm Ý Nhiên liên tục từ chối.


  Thật sự không vui khi người đẹp liên tục từ chối mình, không khỏi khiến bạn học Niên có chút khó chịu,nhưng không phải vì đó là hắn dễ dàng bỏ cuộc.Bạn học Niên liên tục có ý muốn Lâm Ý Nhiên nhất định phải nhận chén rượu này mặc cho bạn học xung quanh khuyên can cậu dừng lại.


  Lâm Ý Nhiên bị phả hơi rượu nồng nặc liên tục vào mặt khiến nàng thực sự không vui,sự nhiệt tình quá trớn của bạn học Niên thực sự không tốt chút nào.Một bên nhất quyết từ chối,một bên lại nhất quyết mời bằng được , khiến hai người qua lại mất một khoảng thời gian.Chỉ khi có sự xuất hiện của một bàn tay khác đoạt chén rượu trong tay bạn học Niên đang cố đặt lên miệng Lâm Ý Nhiên uống cạn mới khiến kéo tất cả sự chú ý của mọi người vào mình.


  “ A Thái ,cậu đến hồi nào vậy” tiếng bạn học Lăng lên tiếng kinh ngạc trước sự xuất hiện đột ngột của hắn.Đường Anh Thái vừa trả lời qua loa “ mới xong” vừa chen vào giữa Lâm Ý Nhiên cùng bạn học Niên ngồi xuống.


  Lâm Ý Nhiên lúc này ngờ nghệch nhìn người con trai bên cạnh,phải mất một lúc nàng mới định hồn trở lại bình thường.Bị Đường Anh Thái phá đám,bạn học Niên không khỏi có chút không vừa lòng nhưng cũng không nói gì thêm trở lại vị trí ngồi của mình.


  Từ lúc Đường Anh Thái xuất hiện,bữa tiệc liên hoan trở lên rầm rộ hơn hẳn,đám con trai thi nhau phạt rượu người đến trễ,đám con gái thi nhau hỏi về cuộc sống bên đất khách quê người của hắn.Chỉ duy nhất có Lâm Ý Nhiên không nói không rằng ngồi yên như pho tượng sống cầm ly nước cam trong tay không nói một lời nào.


  Lâm Ý Nhiên từ lúc Đường Anh Thái ngồi bên cạnh,nàng ư chả dám nhúc nhích,cả người nàng dường như cứng ngắc.Chỉ đến khi tiếng di động trong túi xách vang lên,Lâm Ý Nhiên mới biểu thị chút.


  Cầm điện thoại trên thay,là cuộc gọi từ tiền bối,lúc này Lâm Ý Nhiên mới nhận ra mình còn một cuộc hẹn khác với tiền bối mà nàng quên khuấy mất.Dời khỏi bàn ,Lâm Ý Nhiên trở vào nhà vệ sinh nghe máy.


  “Tiền bối,em xin lỗi , em quên mất không gọi báo anh “ vừa nhấc mấy Lâm Ý Nhiên liền nói khiến Hoài Phong bật ra tiếng cười.Hoài Phong bấy giờ mới đáp lại “không sao,anh cũng không ngờ mình lại mất nhiều thời gian cho công việc đến vậy”.


  “Bây giờ anh đang ở đâu để em qua ạ” Lâm Ý Nhiên muốn sửa sai nên nhanh nhảu lên tiếng.Hoài Phong lúc này nhìn đồng hồ cũng đã 9h30p tối,nghĩ bụng không nên để nàng đi một mình đến đó liền lên tiếng “ không cần,em ở đâu anh qua đó là được”.


  Lâm Ý nhiên có chút ngại ngùng không muốn làm phiền tiền bối thêm nữa liền từ chối nhưng bị hoài Phong thuyết phục. Lâm Ý nhiên lúc bấy giờ mới đọc địa chỉ nhà hàng cho anh rồi kết thúc cuộc trò chuyện mà trở lại bàn ăn.


  Trở lại bàn ăn, Lâm Ý nhiên không biết phải nói như thế nào để ra về trước, nàng ư có chút sốt ruột. Đến khi Lâm Ý nhiên định nói ra , thì lúc đó Hoài Phong đã đến nơi. Anh trực tiếp đến bên Lâm Ý Nhiên,nàng có chút ngạc nhiên tại sao tiền bối có thể đến nhanh như vậy.


  Thấy một anh chàng điển trai đến bên bàn ăn, đám con gái không hỏi nhốn nháo. Lâm Ý Nhiên giới thiệu Hoài Phong là tiền bối của mình , cùng lúc đó muốn xin phép ra về trước nhưng tất cả mọi người đều không đồng ý.


  Đám con gái không muốn để tuột mất cơ hội nói chuyện cùng chàng trai đang đứng bên cạnh liền ngỏ ý muốn mời anh cùng nhập hội. Lâm Ý Nhiên có chút ngượng ngùng, nàng nhìn tiền bối có chút khó xử trước sự nhiệt tình của hội bạn.


  Hoài Phong nhận ra sự khó xử của Lâm Ý Nhiên, anh lại là một người lịch sự nên liền đồng ý ngồi xuống bên cạnh Lâm Ý Nhiên. Cứ như thế, Lâm Ý Nhiên bị kẹp giữa hai người đàn ông hai bên.


  Bữa tiệc lại trở lên nhộn nhịp khi có sự góp mặt của Hoài Phong. Đám con trai hào hứng mời rượu anh,đám con gái thì cũng liên tục bắt chuyện với anh.
   

Chia sẻ trang này