Thảo luận FC Văn Học Kinh Điển

Thảo luận trong 'Các vấn đề chung về sách' bắt đầu bởi nguyenhoachidung2704, 23/12/15.

 1. YGinger

  YGinger Gà tích cực Nhóm Tác giả

  Bài viết:
  224
  Được thích:
  548
  Đã thích:
  565
  GSP:
  Ap
  Cảm thấy vô cùng tiếc khi phải giải bày điều này... TT^TT
  Hồi bé do nhà mình ở gần thư viện tỉnh nên cứ qua đó đọc suốt, ăn, ngủ, kí sinh trong thư viện luôn.
  Mà bắt đầu đọc là từ khi biết rành chữ (6 tuổi), thời điểm đó đa số mình chọn truyện cổ Andersen, truyện cổ Grim và cổ tích dân gian Việt Nam, châu Á...
  Bắt đầu lên lớp 5 được chọn đi bồi Văn nên cô bảo về nhà đọc thêm nhiều tác phẩm nổi tiếng. Thế là mình cày luôn mấy bộ: Những người khốn khổ (V.Hugo), Không gia đình (H.Malot), Secret Garden (F.H.Burnett),...
  Các tác phẩm văn học kinh điển có trong thư viện tỉnh đã được mình gặm nhấm khi mới 9 tuổi, và mình nhận ra đó là một sai lầm khá nghiêm trọng. :((
  Bởi lúc đó não còn bé mà, trình độ văn hóa, kinh nghiệm sống và khả năng thẩm thấu không đủ, không thích hợp đọc thể loại văn chương kinh điển, giàu tính triết lý như thế. Có nhai chúng thì cũng không hiểu hết nội dung tư tưởng mà chúng truyền đạt. Cứ như cưỡi ngựa xem hoa ý.
  Mà bây giờ đáng ra là thời điểm thích hợp để đọc thì mình lại không hứng thú với chúng cho lắm, thay vào đó lại đam mê nhiều thứ vớ vẩn khác. Nói đúng hơn là một vài tác phẩm khi mình đã đọc qua thì không thích đọc lại lần 2, lần 3. Kiểu mất hứng thế nào ấy... Thực sự ghét cái tật xấu này!
  Vậy là mình đã bỏ lỡ một cơ số tác phẩm có giá trị. Tiếc quá! Tiếc dã man!
  Xin lỗi, cái topic này như chọc trúng chỗ đau của mình nên mấy bạn cho mình than thở tí.
  Giờ đang chạy nước rút, không có nhiều thời gian. Đợi thi đại học xong sẽ quyết định đi theo đường văn học kinh điển, phải chuộc lỗi cho sai lầm nghiêm trọng trong quá khứ...:tho10:
   
  Luna Corn thích bài này.
 2. Luna Corn

  Luna Corn Gà con

  Bài viết:
  40
  Được thích:
  10
  Đã thích:
  24
  GSP:
  Ap
  Lâu quá rồi mới lại có thời gian ngồi viết cho cảm xúc của mình với bạn về sách ;), mất một thời gian cảm xúc đi linh tinh không bến đỗ nên hỏng muốn viết bạn à, viết ra lại sợ nhạt thếch bạn chắc sẽ hỏng vui :D. Giờ đúng vào ngày đầu năm 2017 nên cũng cũng lên tinh thần nói về sách và trò chuyện cùng bạn hihiiiiiiii.
  Con trai nên bạn hỏng biết tới 2 bộ phim đó là điều bình thường mà, sao mình lại buồn chứ nè :D, dạo này mình lại chuyển gu sang phim Tvb bạn à :), cái thời mê phim Hàn hình như đã qua và cũng 1 phần phim Hàn bây giờ lung linh quá, mà mình thì lại hông hợp với sự hào nhoáng như thế, nên chuyển thể sang "thực tế" của Tvb cho chắc heheeeee, coi được vài bộ khá ưng ý luôn :). Bạn có coi phim phá án của Tvb hông nhỉ? Tvb làm thể loại này hay lắm, mình nghĩ là sẽ hợp với bạn đó ;).
  Bạn nói cũng đúng, thời gian bị bó hẹp nên bạn tập trung cho sách nhiều hơn là đúng đắn lắm, mình thì lan man hơn, cái gì cũng muốn nên mỗi thứ nó ít ít thôi à :D, mình đang tập lại cái tính "dễ dãi" quá mức của mình nè, đã thế mình lại khá cứng đầu nữa chứ T_T.
  Hihiiiii, bạn đọc một thể loại trong thời gian lâu thế thì bạn "mệt" là đúng rồi hehe, do mình có đam mê "dữ dội" nên mới coi hoài hông chán chứ ít ai đọc thể loại thiếu nhi lâu được lắm, nó khá giống nhau và bình yên, lại thêm màu hồng mà tuổi chúng ta thì màu hồng không phải là tông màu chủ đạo rồi ;). Mà bạn khá đặc biệt đó nha, con trai mà chịu khó đọc văn học thiếu nhi kinh điển lại hiểu cái hay trong đó rất đúng và dễ thương làm mình thấy thích thú lắm hihi, muốn nói chuyện hoài thôi :).
  Bạn cân bằng lại thì quá ổn rồi, cứ như thế ha, khi cảm xúc tới lại đọc lại thể loại thiếu nhi hơ hì hì, mình còn chưa thực hiện lời hứa đọc cuốn CUỐN THEO CHIỀU GIÓ dù đã mua nè :(, Dạo này mình lại ít đọc hơn rồi huhuuuuuu, mới đọc xong THẰNG QUỶ NHỎ của chú NNA cho tới giờ :), cảm xúc còn khá buồn cho nhân vật trong câu chuyện ấy...
  À, mình mới mua cuốn Bá Tước Monte Cristo đó, lần này qua mấy lần tác động từ bạn nên mình đã mua bản của NXB VĂN HỌC do HUY HOÀNG xuất bản nè :D, hỏng có mua bên ĐÔNG A nữa ;), mình thích bìa bên đây làm lắm, theo kiểu tranh chì, khung cảnh người đàn ông đang đứng trên đầu con thuyền trước những ngọn sóng làm mình có cảm giác thật tuyệt vời, nó phiêu lưu lắm...bìa sách là thứ ảnh hưởng tới mình khá nhiều khi mua, vì như mình nghĩ, nó như ánh mắt của con người vậy, một ánh mắt có hồn sẽ khiến chúng ta muốn tìm hiểu con người ấy ngay với một tâm thế rất là háo hức mang cảm giác chinh phục :). Bạn đã ảnh hưởng tới việc chọn sách của mình rồi đó nha bạn ơi hihi ;). Một dấu ấn thi vị đã được đặt lên và có tên trên con đường mình đang đi trong cuộc hành trình viễn du của thế giới sách bao la và rộng lớn này ;).
  Hành trình của mình cũng khá là đơn giản thôi, mình hồi nhỏ cho tới lớn thì thích đọc cổ tích, mà phải cổ tích truyện chữ và cuốn dày, bìa đẹp haha :v nên cũng hay ra nhà sách tìm mua, nhà sách với mình là 1 khung cảnh hết sức quen thuộc từ nhỏ cho tới giờ... nên sách chữ với mình hỏng có làm cho mình "ngán" hihi, rồi khi cấp 3 mình mới đọc sách văn học nhiều, lúc trước từ cổ tích sang QUÀ TẶNG CUỘC SỐNG đó :)), do chị họ mình chị ấy thích mấy dòng văn lớn như NHÀ THỜ ĐỨC BÀ PARI,... rồi mấy tác phẩm lớn của VN và cả văn học thiếu nhi nữa...nên mình tiếp xúc với chỉ xong yêu luôn "văn học thiếu nhi" từ đó...thế là có thời gian đâm đầu vô đọc ngấu nghiến quá chừng luôn hì hì. Không hiểu sao mình ít đọc tác phẩm VN lắm :(, rất là kén luôn >_<. Cảm giác như nó không dành cho mình vậy đó :(. Mình nghĩ mình có đam mê với "văn học thiếu nhi" nhiều như thế cũng do một phần là mình là kiểu người hay hoài niệm, có lẽ là như thế chăng!!!
  Năm mới rồi, chúc bạn của mình vẫn giữ ngọn lửa thật đẹp và rực rỡ với đam mê với sách nhé, dù sẽ có lúc này lúc kia nhưng mình mong ngọn lửa ấy sẽ cháy hoài trong bạn theo năm tháng... :).
   

  Các file đính kèm:

  Chỉnh sửa cuối: 11/1/17
 3. nguyenhoachidung2704

  nguyenhoachidung2704 Gà tích cực

  Bài viết:
  96
  Được thích:
  101
  Đã thích:
  40
  GSP:
  Ap
  Lâu rồi mới lại ngồi xuống "nói chuyện" với bạn :) . Mình cũng đã đọc cmt của bạn từ ngày 1/1 rồi nhưng tới tận hôm nay sau 10 ngày mà mới trả lời. Thực ra cũng do lúc đó mình cũng không có gì nhiều để nói. Mình cũng bắt đầu thích cách chúng ta trò chuyện mới rồi đó, kiểu mỗi tháng nói chuyện 1 lần ấy. Khi đó có nhiều chuyện để nói hơn mà cảm xúc cũng sảng khoái hơn nữa. Giống như hồi xưa người ta gọi là bạn tâm thư ấy :) .
  Mà dù mất tới 10 ngày để trả lời nhưng mình không có lãng phí đâu nha, mình giờ có rất nhiều chuyện hay để kể đó nha, mà tất cả đều diễn ra trong 10 ngày. Coi bộ năm nay có dấu hiệu sẽ là một năm tuyệt vời cho sách đây.
  Trước tiên có lẽ nên trả lời cmt của bạn cái đã.
  Bạn biến mất lần này lâu ghê, mình đã nghĩ giải lao giữa giờ xong rồi và đã quay lại với thể loại thiếu nhi luôn rồi mà bạn mới hồi âm.
  Nhưng công nhận lần trở lại này khác với lần trước, ý là nhiều luôn ấy. Mình bắt đầu nghĩ có lẽ mình nên nghiêm túc thêm thể loại thiếu nhi kinh điển vào list thể loại yêu thích rồi đấy :) . Bạn cũng đã ảnh hưởng nhiều tới gu đọc sách của mình rồi đấy nha. Công nhận vui ghê, từ lâu mình đã muốn có một người bạn mọt sách, hai đứa trao đổi nhau sở thích đọc sách. Bạn và thằng bạn thân của mình, vậy là hai người, công nhận có bạn thân là mọt sách vui hơn nhiều là có bạn bình thường luôn :) .
  Còn về Tvb, thực ra lần đầu tiên mình nghe về nó đấy. Cảm ơn bạn giới thiệu nha. Thực ra cũng không phải mình chỉ có đọc sách không, mình cũng hay vùi mặt vào điện thoại xem phim lắm, nhưng do đang bàn chuyện sách nên mình không nói thôi. Nhưng có vẻ bạn đang muốn trò chuyện về chuyện này nên mình cũng khai luôn :v . Mình không coi phim ( gần như không luôn ấy :v ) , nhưng mình coi rất nhiều anime :D . Nhất là mấy bộ anime ngăn ngắn cỡ chục tập hay mấy bộ phim riêng lẻ của Ghibli. Không biết bạn có coi anime không.
  Mới hồi nghỉ Tết mình ngồi nhà cày hết bộ Anohana. Chỉ có 10 tập thôi, mất 5 tiếng để cày. Coi xong khóc quá trời luôn. Do nó chung tâm trạng quá. Phim kể về một nhóm bạn đã từng rất chơi thân với nhau nhưng giờ không còn nữa. Buồn chủ yếu vì mình cảm thấy đồng cảm ghê. Mình cũng có rất nhiều người bạn chơi rất thân nhưng giờ lại không còn nữa, thậm chí mất liên lạc luôn :( . Mình nghĩ một người hoài niệm như bạn chắc chắn sẽ cực thích phim này, trên zing tv đó bạn.
  Hiện tại thì mình đang xem bộ Lời nói dối tháng tư. Chắc xem xong bộ này mình sẽ xem bộ tiếp theo. Bạn không tin nổi đâu, nhưng Bản tình ca mùa đông có bản anime đó :v . Đang định Tết sẽ cày bộ này, giải quyết một lần và mãi mãi luôn-cho khỏi mang tiếng chưa xem một bộ phim mà tất cả mọi người đều xem ngoại trừ mình yayyy :D .
  Oke trả lời cmt bạn xong rồi, giờ tới phần chuyện của mình. Thực ra chuyện cũng chẳng có gì ly kỳ như mình đã quảng cáo nhưng nói chung thì rất vui luôn ấy.
  Đầu tiên, mình tìm được một nhà sách mới. Đúng như tưởng tưởng của mình, một nhà sách con con nằm khuất góc trong phố nhưng khi bước vào là cả một kho tàng sách hay ( hình như bắt đầu nhiễm thói lãng mạn thái quá của Anne ). Không hiểu sao cứ thấy vui như tìm ra kho báu ấy. Đó là hiệu sách Kim đồng, thực ra chỉ có tầng dưới, tầng trên văn phòng của Kim Đồng. Mình có một thú nhận đó là từ khi bắt đầu đọc lại truyện thiếu nhi kinh điển, mình rất hay mua của Kim Đồng. Phần nhiều cũng vì họ chuyên mảng này. Nhưng lí do chính là vì nó siêu rẻ luôn ấy. Kim Đồng ăn tiền chủ yếu mảng truyện tranh thế nên truyện chữ họ bán rẻ rề hà :) , quyển dày ơi là dày gần 600 trang mà có 60k hà. Nói thiệt bây giờ mình đếm lại, trong năm qua mình đã mua tới 15 quyển KĐ, hết hồn luôn đó vì mình không để ý nhiều lắm tới chuyện tiền, mua ba quỷên mà có 100k hà :) .
  Nói chung niềm đam mê ( mới đây ) về KĐ của mình cuối cùng cũng tìm được bến đỗ yayy :D .
  Và chuyện quan trọng nhất là tại đó, mình đã gặp được quyển ấy- QUYỂN ẤYYYY. Quyển truyện thiếu nhi kinh điển đầu tiên mình đọc :O . Những cô gái nhỏ. Phải nói là cực lâu luôn rồi ấy, hồi đó mình còn tiểu học. Một người bạn giới thiệu với mình. Mình đã đọc liên tù tì luôn và còn đọc đi đọc lại nhiều lần nữa. Lớn lên rồi mình mới biết hồi đó quyển mình đọc là quyển rút gọn và có tranh minh họa. Thế nên mình đã thực sự bất ngờ khi thấy bản đầy đủ, và còn bất ngờ hơn nữa. Hóa ra đó là một seri 4 quyển và kế bên quỷên sách ấy là đầy đủ 3 tập kế tiếp !!!
  Mình tức tốc mua ngay quyển một về. Đọc xong chỉ trong hai buổi, lâu lắm rồi mới đọc nhanh vậy. Không ngờ sau chừng ấy năm, Những cô gái nhỏ vẫn giữ vững được sức sống mạnh mẽ của nó trong lòng mình.
  Tập hai khi mình đọc review nhiều người khuyên không đọc làm mình quá sốc. Nhưng đã lỡ yêu tập 1 quá rồi nên quyết định mua luôn. Hóa ra chẳng qua là cuối cùng cặp ship mọi người mong đợi không tới với nhau ấy mà. Hơi buồn nhưng vẫn oke. Dự định là sắp tới mình sẽ ráng hoàn thành cả bộ luôn. Hào hứng thật. Cứ như một cuộc hành trình đã được mở ra hơn chục năm trước, tưởng chừng sẽ mãi là quá khứ vậy mà giờ- một lần nữa- nó đã lại bắt đầu.
  Mình biết nghe có vẻ dở hơi nhưng thật ra nó lại rất quan trọng với mình, bộ đó đối với mình cũng giống như viên gạch đầu tiên vậy :) . Viên gạch đầu tiên của bạn là gì, chắc là truyện cổ tích rồi nè :) .
  Và vài ngày sau, một tin vui nữa lại đến. Khi mình đi chơi với bạn đến đường sách cũ, mình đã tìm được QUYỂN ẤYYY thứ hai- quyển sách thiếu nhi kinh điển thứ hai mình đọc. Những cuộc phiêu lưu bất tận. Phải nói là trong tất cả các quyển thiếu nhi, mình yêu quyển này chỉ sau mỗi Harry Potter ( à không, phải nói là ngang ngửa luôn ấy chứ ). Cái ngày mình biết seri ấy bị cancel ở tập 4 là một trong những ngày buồn nhất ( trong thời tuổi thơ của mình luôn í :( ) . Cũng không trách nxb được, doanh thu chỉ tạm được mà có tới những 13 tập lận. Hồi đó mình chỉ được đọc hai tập đầu, tập mình tìm được là tập 3.
  Nếu bạn vẫn chưa biết bộ này, mình cực kì khuyên bạn luôn, không đọc giờ cũng được, nhưng phải google ngay nha bạn. Hay cực kỳ và ý tưởng vô cùng mới lạ, thậm chí số tập 13 cũng không phải vô tình đâu. Tên của mình dịch ra là sai ấy, tên gốc là seri of unfortunate events - seri loạt sự kiện xui xẻo :) .
  Mình đang cảm tưởng từ ngày mình chính thức thêm thể loại thiếu nhi kinh điển vô list thể loại yêu thích, thần văn học đã tưởng thưởng cho mình, chào mừng mình bước vào vùng đất mới ( lần hai nhiễm Anne, có lẽ nên bớt chút :v ) .
  Tái bút: Chắc khi bạn hồi âm cũng là Tết rồi, nên mình sẽ tranh thủ chúc trước luôn. Chúc bạn có một năm mới vô cùng hạnh phúc và vui vẻ bên gia đình và bạn bè, đặc biệt là người bạn vô cùng đặc biệt- những cuốn sách nhé :) .
   
  Luna Corn thích bài này.
 4. Luna Corn

  Luna Corn Gà con

  Bài viết:
  40
  Được thích:
  10
  Đã thích:
  24
  GSP:
  Ap
  Muốn viết cho bạn nhiều lắm nhiều lắm luôn, nhưng phải viết trước mấy dòng ngay khi đọc xong cmt của bạn mới được, nói về bộ NHỮNG CÔ GÁI NHỎ, bộ truyện từ thời ấu thơ của bạn nha. Bật mí nha ;) , mình cũng đã có 4 tập của bộ ấy đấy hihiiiiiiii :3, nghe bạn kể xong mà mình bất ngờ luôn á, những tưởng sẽ không còn ai có đam mê như thế với những bộ truyện bình yên như thế nữa chứ. Sao mình lại vui ơi là vui như thế này nhỉ, quá vui khi được quen biết và trò truyện với bạn, bạn như là một luồng gió thật du dương đã thoáng qua cuộc sống của mình vậy hihiiiiiii, lại nhiễm Anne cùng với bạn rồi :3... Hai chúng ta cùng chung 1 góc nhỏ bé trong cái thế giới to to này ha ;) .Hẹn sẽ trả lời bạn nhiều hơn nhé ^_^.
  À, NCGN có dựng thành phim á, tên phim là "Những người phụ nữ nhỏ bé" á, mình đã xem và rất thích dù vẫn chưa hoàn thành xong bộ truyện này...
  Link phim bạn ơi :) http://hdonline.vn/phim-little-women-10292.html
  Chúc bạn luôn vui với những khám phá nhiều thú vị trong cuộc hành trình này nha :D.
   
  nguyenhoachidung2704 thích bài này.
 5. Luna Corn

  Luna Corn Gà con

  Bài viết:
  40
  Được thích:
  10
  Đã thích:
  24
  GSP:
  Ap
  Lâu quá mới gặp nè ;), đúng 2 tháng luôn hihiiiiiiii cười để bạn xí xóa bỏ qua cho sự chậm trễ này nha :3. Bạn vẫn khỏe chứ? Tết chắc là vui lắm phải không? còn mình thì rất thích không khí của những ngày cận tết, 1 chút nôn nao, háo hức cùng với 1 tí tiếc nuối cho những gì đã qua ^_^.
  Không biết bạn giờ đang theo cuốn truyện nào nhỉ? tò mò quá à :D. Nhớ câu bạn nói, có bạn thân mọt sách làm bạn rất thích, mình cũng không ngoại lệ nè :3, hì hì .Mà tiếc lắm cơ, mình không được như bạn, có bạn thân thích sách để mà trò chuyện trao đổi nhau những cuốn sách hay :(, thời bây giờ ít ai thích sách quá...đôi khi ngồi suy nghĩ thấy cứ buồn buồn, dù mình cũng đọc không nhiều nhưng vẫn thấy thời thế bây giờ ít ai coi trọng sách như những năm cũ :(, có chăng là đọc truyện ngôn tình với mấy cuốn làm giàu hic hic, mình không dám đánh đồng tất cả nhưng xung quanh mình hiện giờ là như thế đó T_T.
  Mình cũng rất thích nét vẽ của hoạt hình Nhật nhưng lại không coi anime nhiều, mình có coi vài bộ phim lẻ anime thôi à :(, nhớ mãi phim Mộ Đom Đóm...buồn và nhiều ý nghĩa vô cùng!!! Chắc nói chuyện với bạn xong phải i tìm vài bộ để coi thôi, bạn giới thiệu cho mình nhé, những phim nào làm bạn không quên được ấy ;) hihi, mình sẽ coi liền luôn :).
  Nghe bạn kể qua bộ Anohana làm mình phải đi xem ngay sau khi viết trả lời bạn nè ;), bạn kể làm mình thấy bồi hồi quá...tâm trạng bạn bè ngày xưa nay đã không còn như cũ nữa mình cũng đã trải qua, thấy buồn và một chút cô đơn :( ... bạn giới thiệu đúng những gì mình đang cần đó :), cám ơn bạn thật nhiều. Mình coi xong sẽ lại làm phiền bạn trút tâm sự nhé ;).
  Mình cũng có xem 1 tí về anime của BTCMĐ đó hihiiiii, vẽ có hồn bạn nhỉ, phim thì mình có coi nhưng chỉ coi khúc 2 người còn là học sinh à, khi gặp lại nhau lại chưa có lần nào mình coi trọn vẹn...không hiểu sao luôn, có gì đó không lôi kéo được mình dù mình rất thích thời đi học của họ :), hay do mình thích lãng mạn mà khi lớn nó có nhiều rào cản nên 2 nv ấy đã thay đổi khiến mình không chấp nhận được chăng?. À, bộ Xin lỗi, Anh yêu em! mình nói lúc trước á, cũng có anime đó nha hì hì :D.
  Nghe bạn kể về việc bạn mê sách KĐ làm mình vui ghê, cứ như mình được trở về cái thời mà mua được 1 quyển truyện mình thích là có lý do để vui mừng cả 1 ngày, vui...vui lắm :), cho mình vui chung với nha, dù niềm vui cũng qua lâu rồi nhưng đọc lại mình thấy vẫn rất thích thú, mình có thể cảm nhận niềm vui rất chân thành từ những câu bạn viết đó, mình nói thiệt :). KĐ ra nhiều bộ thiếu nhi kinh điển lại độc quyền nên mình rất quý nxb này :), bạn lại khơi dậy nỗi đam mê của mình rồi hì hì. Mình hay tìm tòi truyện thiếu nhi nên số sách KĐ trong kho sách của mình cũng khá lớn à nha hehe, mình còn mê sách kinh điển thiếu nhi mà có tranh vẽ nữa kìa, đẹp lắm lắm luôn, họ dùng gam màu cổ điển giống như những bức tranh nghệ thuật bên Âu nên mình mê lắm, cốt truyện cũng dễ thương lại ý nghĩa :), nhưng chủ yếu là ngắm tranh là nhiều hì hì *ngại quá*. KĐ so với những nhà xb khác như bạn nói, đúng là giá thành rẻ hơn đáng kể bạn ha, giấy màu ngà đọc rất tốt cho mắt mà lại nhẹ, cầm rất thích, ủng hộ cách làm này lắm luôn :). Cầm sách mới ngửi ngửi cũng thấy thinh thích hơn nữa hihiiiiiiiiii.
  Viên gạch đầu tiên của mình để mình thích truyện chữ thì i xì như bạn nói, nó tới từ một câu truyện cổ của Andersen :), Đó là Nàng Tiên Cá đến từ nơi xa xăm của đại dương ;), khi đọc xong câu chuyện này, mình mê đắm luôn, phải dùng từ này mới nói hết được cảm xúc của mình khi ấy cho tới giờ mình vẫn còn nhớ mãi...cái cách tác giả miêu tả đại dương cùng cảm xúc của những cung bậc khác nhau đã làm mình tan hẳn trong thế giới đầy thi vị đó...Dù hồi đó còn nhỏ lại đọc 1 câu chuyện buồn như vậy mà lại thích thú vô cùng, giờ nghĩ lại thì đúng là cuộc đời đã chọn cho mình những câu chuyện buồn chứ không phải là ngẫu nhiên ;). Thế là mê văn học của xứ người ta :), mê luôn phong cách, văn hóa của họ, rồi tới Anne như bạn đã biết, khi đọc Anne lại mê luôn lối trang phục của họ, thế là giờ mình toàn mặc chân váy dài cho có không khí của Anne...thấy mình ngộ không? đôi khi thấy mình có hơi tưng tưng thì phải =)).
  Nghe bạn nói về "Những cuộc phiêu lưu bất tận" mình đã lên gg xem thử giới thiệu thì i chang, nó đã gây ấn tượng với mình :) *Nhưng chẳng có gì ngăn cản các bạn đặt ngay quyển sách này xuống và đọc một thứ gì khác vui hơn, nếu đó là sở thích của bạn.*, thích câu này ghê, hèn chi bộ truyện này đã để lại trong bạn nhiều cảm xúc như thế . Mình sẽ tìm đọc ngay khi đến thời điểm . Bạn lại có đam mê với dòng văn học này và đi sâu với nó hơn làm mình vui lại càng vui ;), mong chúng ta sẽ cùng nhau biết thêm được thật nhiều tác phẩm hay trong những ngày sắp tới nha :).
  Mình rất thích cái tên "Thần văn học" bạn nói ở trên đó, nghe sao mà thân thương quá, chúng ta cùng tin vào niềm tin ấy nhé , "Thần văn học" đã dẫn dắt chúng ta để cùng nhau khám phá miền đất thú vị ấy, dù miền đất này không nhiều phức tạp nhưng cũng không phải ai cũng có thể đi qua và nắm bắt được cái hay khi ở độ tuổi của chúng ta phải không nè, cái tuổi tất cả mọi điều đều rất thực tế ;). Cuộc sống thi vị hơn khi chúng ta vẫn còn đó những cảm xúc không phải ai muốn là cũng có thể tìm về bạn nhỉ? vì tuổi thơ là một thời đẹp nhất và những ai đã đi qua cũng mang rất nhiều nuối tiếc, thế thì tại sao chúng ta có thể tìm về mà lại không chịu tìm dù chỉ cần bước vào những trang sách mà thôi ;). Có những người đã đi qua thì không muốn trở về hoặc họ nghĩ là điều không cần thiết, nhưng cuộc sống này điều khiến con người tồn tại trong hạnh phúc thì đó chính là những kỷ niệm mộng mơ 1 thời phải không bạn ơi...
   

Chia sẻ trang này