Thảo luận FC Văn Học Kinh Điển

Thảo luận trong 'Các vấn đề chung về sách' bắt đầu bởi nguyenhoachidung2704, 23/12/15.

 1. nguyenhoachidung2704

  nguyenhoachidung2704 Gà tích cực

  Bài viết:
  96
  Được thích:
  101
  Đã thích:
  40
  GSP:
  Ap
  Vậy là chắc bạn sẽ mua bộ NGKK rồi ha, hơi buồn xíu vì bạn không mua CTCG nhưng cũng không sao. Dù sao thì khi đọc sách mình thấy thích có khi lại hay hơn đọc sách người khác thích :) .
  Còn vụ bạn nói về ánh mắt của Ashley cũng đúng quá trời luôn, bộ những người hoài cổ đều có vẻ ngoài giống nhau sao bạn :v ?
  Bản thân mình cũng có những cuốn mà mình rất muốn chinh phục, thường những cuốn mình muốn chinh phục là thuộc thể loại lịch sử, không biết bạn có vậy không ? Mình chỉ tự dưng cảm thấy thể loại đó nó cứ hoành tráng như thế nào ấy, chinh phục được một cuốn bỗng dưng cũng cảm thấy như đã lĩnh hội được một nền văn hóa vậy.
  Gần đây nhất thì cuốn mà mình muốn chinh phục là Tam quốc chí nhưng từ hồi mua tới giờ chưa có thời gian đọc.
  Không biết bạn có đọc thể loại lịch sử không, mình có một số và mỗi cuốn đại diện cho một nền văn hóa khác nhau, mỗi lầm nhìn lại mình khá thấy tự hào: mình có Anh nè ( Kiêu hãnh và định kiến, Đồi gió hú, Sherlock Holmes ) , có Mỹ ( CTCG ) , Đức ( Kẻ trộm sách ) , Ấn độ ( Những đứa trẻ của nửa đêm ) , Úc ( Tiếng chi hót ) và cuối cùng là Trung quốc.
  Chết rồi lại nói nhiều nữa rồi, bạn thông cảm nha, do đụng dính mảng yêu thích đó mà :v . Như bạn có thể thấy thì mình không có Pháp :v . Và Nga nữa, không hiểu sao tới giờ mình chưa có Nga nhỉ :( ?
   
 2. Luna Corn

  Luna Corn Gà con

  Bài viết:
  40
  Được thích:
  10
  Đã thích:
  24
  GSP:
  Ap
  Tháng sau sẽ là CTCG bạn ơi heheeeeeee, tháng này là NNKK nè ;), mình mua sách theo tháng đó mà :D. Mình thuộc tuýp người bảo thủ nhưng hông cứng nhắc đâu à nha :P hihiiiii.
  Những người sống với hoài niệm thường là mẫu người thiên về nội tâm nên ảnh hưởng cả lên đôi mắt ấy, nên ta hay thấy mắt họ buồn là do họ hay nghĩ về quá khứ với sự tiếc nuối hay là những cảm nhận sâu xa họ dấu trong lòng ít bộc lộ đó bạn ;), mình đã gặp và cảm nhận rồi cũng chính mình là kiểu người như thế, mắt mình ai nhìn cũng nói nó buồn buồn nên mới dám nói thế đấy hihiiiiii, và cả khi bạn đọc truyện hay coi phim, họ cũng nhắc tới nè ;) hì hì.
  Mình lại ít đọc văn học lịch sử bạn ơi, trái với bạn quá nhỉ :).Thường thì con trai thích đọc về lịch sử hơn con gái hihiiii, mình lại không thích mấy con số cho lắm, dù biết nó không phải là mấu chốt của vấn đề :)), nhưng nghe tới lịch sử là thấy khó dô nè hic hic, thế mà cũng có KẺ TRỘM SÁCH, TIẾNG CHIM HÓT( bạn có ghi thiếu chữ M kìa :3), ĐỒI GIÓ HÚ và tương lai là CTCG , ngộ quá :D. Khó hiểu mình thật :v.
  Có gì đâu mà, bạn nói ra hết mình càng vui heheeeeeee ;), mình cũng thích văn học Nga nhưng là thiếu nhi thôi, mình không thích mấy cuốn viết về chiến tranh đâu :(, mình không thích kiểu chính trị của Nga :( , nhung lại mê nhạc Nga kinh khủng, giai điệu nó lôi cuốn mình lắm lắm luôn, nó mang sự xa xôi và nhiều hoài niệm buồn mà thật đẹp :), réo rắc lắm...cả cảnh vật của Xứ sở Bạch Dương ấy nữa ;).
  Chắc bạn chưa gặp cuốn ưng ý thôi, rồi bạn sẽ tìm ra thôi mà hihiiiiiiiii, Nga có nhiều sách về lịch sử lắm :). Hay cũng có thể bạn không thích nền chính trị của Nga như mình nên không lôi cuốn bạn tìm ra cuốn nào như Pháp ấy ;).
   
  nguyenhoachidung2704 thích bài này.
 3. nguyenhoachidung2704

  nguyenhoachidung2704 Gà tích cực

  Bài viết:
  96
  Được thích:
  101
  Đã thích:
  40
  GSP:
  Ap
  Wow vậy là tháng sau bạn sẽ mua CTCG rồi, mình vui lắm, chỉ sợ là việc tháng này mua cuốn gần 2000 trang rồi tháng sau mua cuốn trên 1000 trang không biết có quá sức với bạn không :v . Nhưng dù không đọc hết được thì vẫn cứ mua bạn à vì hai bộ đều là những kiệt tác của thế giới mà, có mua về để trữ cũng được mà :) . Công nhận quyết tâm của bạn về NGKK làm mình cũng thấy rạo rực lây luôn, tự nhiên muốn xắn tay lên tiếp tục đoạn mình đã bỏ dỡ quá :) .
  Hì hì bạn cũng có tới 3 quyển truyện lịch sử vậy là nhiều rồi. Mà cả ba quyển cũng là những quyển mình rất thích nữa. Mình muốn bàn luận về những quyển đó kinh luôn đó nhưng bạn từng nói bạn chưa từng đọc Kẻ trộm sách nên mình sợ mình sẽ spoil mấy :)) .
  Trong 3 quyển đó mình thích nhất cuốn Đồi gió hú. Không khí của quyển đó đúng y như mình liên tưởng về nước Anh luôn :) , vừa mang chút quý tộc, cũ cũ nhưng lại cổ kính và mang chút gothic nữa.
  Bạn nói mình mới để ý đúng là con trai mê thể loại lịch sử hơn thiệt. Nhưng mình nghĩ lí do không phải là do những con số đâu :v mà là do cái không khí đó bạn. Chiến tranh rồi đói khổ, khung cảnh bi tang nhưng ẩn sâu trong đó lại là không khí hùng tráng, yêu nước và khát khao sống cháy bỏng của con người. Những điều đó làm mình cảm thấy rất hấp dẫn và tò mò muốn đọc. Bên cạnh đó là việc được chu du khắp thế giới khám phá những nền văn hóa khác thông qua những trang sách nữa.
  Văn học lịch sử Nga mình có thử đọc 1 tác phẩm là Chiến tranh và hòa bình nhưng cuốn đó thuộc level cao quá nên mình cảm thấy hơi nản khi đọc. Một phần vì mình cũng rất mù tịt về lịch sử Nga.
  Nhạc Nga mình cũng lâu lâu nghe và rất thích. Mình thấy nhạc Nga một khi đã nhẹ nhàng thì rất tinh tế còn khi đã sôi động thì rất hào hùng, bi tráng và mang đậm nét chủ nghĩa xã hội.
  Dạo này mình cũng định thử thêm một lần nữa với cuốn bác sĩ Zhivago nhưng không hiểu sao độ mong muốn mua của mình nó vẫn chưa tới, cứ định mua nhưng lại thôi :( .
  Hôm bữa mình mới mua thêm một cuốn về Nhật Bản nữa. Không biết cuốn này có được gọi là truyện lịch sử không nữa nhưng những tư liệu trong truyện là thật nên mình ăn gian tính nó luôn là truyện lịch sử luôn :v , tính ra thì nó còn là thể loại truyện thiếu nhi nữa. Hào hứng ghê lần đầu mình mới nghe tới một cuốn mà vừa có lịch sử mà vừa có những cuộc phiêu lưu đậm chất thiếu nhi luôn bạn :) . Công nhận từ hồi mua tới giờ mình đọc ngấu nghiến luôn đó.
  Cuốn đó tên là Samurai trẻ tuổi của Nxb Kim Đồng. Mình nghỉ chắc bạn cũng biết quyển này rồi do bạn cũng quen thuộc với NXb KĐ rồi nhỉ :) . Công nhận truyện vừa rất gây cấn mà cũng rất nhiều thông tin bổ ích luôn. Mình được biết thêm rất nhiều về giới võ đạo Nhật Bản. Mà đọc rồi mới thấy trước giờ mình hiểu sai quá trời, cái hiểu sai nặng nhất đó là Samurai với Ninja là một :)) .
   
 4. Luna Corn

  Luna Corn Gà con

  Bài viết:
  40
  Được thích:
  10
  Đã thích:
  24
  GSP:
  Ap
  Hihiiiiiiiiii, giờ mới thời gian trả lời bạn :D, mình chuẩn bị đặt hàng bên tiki cho bộ NNKK nè, khi nào tới nơi mình thông báo bạn liền luôn, CTCG sẽ là của tháng sau như bạn nói ;), bạn nói i như mình nghĩ á, biết là sẽ không đọc bây giờ được nhưng vẫn muốn mua về để ngắm trước dậy, cái tội mê sách nó ăn dô máu ồi :3. À, thế tháng này bạn đã thưởng cho mình cuốn nào chưa nè ;), mỗi tháng lại rinh sách về là một niềm vui khó tả á nha :D.
  Bạn nhắc làm mình nhớ ra, còn quá nhiều sách mình chưa đọc tới :( , hic hic, phải sắp xếp thời gian nhiều hơn cho sách mới được, nhiều khi không đề ra thời gian mỗi ngày cho nó làm bị ứ đọng nhiều quyển sách hay lắm chứ :(.
  ĐGH theo như bạn kể thì đúng gu mình quá đi :), mình rất thích kiểu quý tộc ngày xưa bên Âu, kiêu hãnh và có gì đó thu hút lắm, nhưng cái gì làm quá cũng hông hay :D. Sự cổ kính luôn làm ta tò mò và thích thú như đang được khám phá hành trình của thời gian vậy :). Mà mình nghe nói bản dich của NHÃ NAM hình như không được hay lắm thì phải? Bạn đã đọc qua bản dich của nxb nào nhỉ? có thể cho mình biết được hông?.
  Cách bạn nói về lịch sử sao mà nghe thích thú quá à, không còn thấy khô cằn và đau thương bởi chiến tranh nữa :). Đúng là cái gì cũng có chất thu hút của riêng nó ;), mình sẽ cố thử đọc thể loại này để hiểu về cái hay của nó trong tương lai :3.
  Mình thì không thích lịch sử Nga đâu :(, mình thấy họ hiếu chiến quá, không còn êm ả như những bản tình ca du dương mình vẫn mê của ngày nào :(, những hàng Bạch Dương rì rào trong gió cũng cuốn trôi đâu mất luôn...
  Âm nhạc Nga với mình nó đã mang một dấu ấn không thể nào quên, rất đặc trưng và duy nhất :). Trong những giai điệu ấy chúng ta còn thấy cả thời gian và hình ảnh hiện hữu nữa cơ, mình mê nhất là TRIỆU ĐÓA HOA HỒNG, đầy kiêu hãnh và mang niềm đau thương khó thành lời. À, chắc bạn biết bài Kachiusa chứ ha, mình cũng thích bản này lắm, nhạc Nga quả thật rất rất tuyệt vời, mình thích những gì mang dư âm như thế dù nó đầy sự oai hùng ;).
  Mình ít biết về truyện thời Xô Viết lắm :3, ngại ghê hihiiiiiiiiii, với Bác sĩ Zhivago thì mình mới nghe lần đầu á, chắc do chưa hợp gu bạn nên chưa mua nè, khi tới thời điểm là tự nhiên bạn sẽ mua hông đắng đo luôn cho coi ;) , như mình nè, hồi trước mình không hề nghĩ có ngày mình sẽ mua NNKK với CTCG đâu :D.
  Mình có thấy qua Samurai trẻ tuổi nhưng mà không tìm hiểu :D, tại mình ít đọc thể loại này :3, nhưng vẫn rất ngưỡng mộ tinh thần võ sĩ đạo của người Nhật :), khí chất là điều khiến người ta nhớ mãi ^_^. Ninja thì mình không biết rõ lắm, chỉ thấy qua tạo hình trên phim ảnh à :D. Nghe bạn nói dụ lầm tưởng làm mình nhớ tới mình ngày nhỏ, cứ tưởng trên trời có mây xanh cơ :)), đôi khi nghĩ lại thấy nó thiệt là ngây ngô và cười khoái trá =)).
   
 5. nguyenhoachidung2704

  nguyenhoachidung2704 Gà tích cực

  Bài viết:
  96
  Được thích:
  101
  Đã thích:
  40
  GSP:
  Ap
  Hihi mừng hay cho bạn khi sắp có được bộ mình mong muốn nha, cái cảm giác đi sắm cuốn sách mình hằng mong ước dù đã trải qua ngàn lần nhưng mỗi lần vẫn tuyệt vời như một :) .
  Hy vọng trong tương lai bạn sẽ đọc và yêu thích thêm thể loại lịch sử. Hồi trước nhờ nói chuyện với bạn mà mình bắt đầu đọc thể loại thiếu nhi. Hy vọng mình sẽ có thể đáp lễ bạn bằng cách giới thiệu bạn tới một thể loại hay nữa của văn học.
  Mà cho mình hỏi tí, sao cách bạn nói về ĐGH làm mình hơi thắc mắc là bạn đọc nó chưa vậy :v ? Nếu chưa thì hên thật, mém tí nữa mình cao hứng spoil mất rồi :v .
  Mình chưa bao giờ ngó thử qua bản ĐGH của Nhã Nam do quyển của mình vẫn còn tốt, mình mua quyển ĐGH cũng lâu rồi, hồi đó thì chỉ có mỗi của nxb Vh mà thôi, lúc đó Nhã Nam chưa nổi. Đó là quyển sách Kđiển đầu tiên của mình luôn đó :) . Nói chung giờ nếu cho chọn lại mình vẫn mua bản bìa cứng màu hồng của nxb Vh , dịch okê, còn bìa cứng nữa, mua 5 năm rồi mà mới chỉ bị sứt chỉ nhẹ ở gáy thôi, khá tiện cho bảo quản lâu.
  Không biết chuyện dịch ĐGH bạn nói có thật không nhưng nếu thật thì mình cũng chả bất ngờ. Trước giờ mình không đánh giá cao kỹ năng dịch của Nhã Nam mấy, mà mình cũng chưa gặp ai khen NN ở khoản dịch bao giờ. Nói chung là không tệ nhưng cũng chả nổi bật, lâu lâu có 1,2 quyển hay coi như điểm sáng. Hên là Anna dịch hay đấy :v , thuật ngữ đúng là hên rớt vào tay đúng người :) . Sách kinh điển NN mình có vài quyển nhưng mình không ấn tượng mấy ở khoảng dịch. Nói chung mình chỉ mua sách Kđ NN khi không có nxb Vh làm thôi.
  Theo mình thấy Nhã Nam nên bám lấy thể loại sách đương đại thôi được rồi, còn mấy thể loại Kđ thì nxb Vh vẫn là nhất, chất lượng dịch ổn định đồng đều, nhiều quyển rất hay. Nhất là quyển Tiếng chim hót, mình thấy quyển đó là quyển dịch hay nhất của Nxb Vh trước giờ luôn.
  Nhạc Nga bạn biết nhiều ghê ha, mình trước giờ chỉ nghe nhạc Nga trên TV thôi :v . Cảm ơn bạn giới thiệu mấy bài hay nha, để mình nghe thử :) .
  Còn quyển bác sĩ Zhivago chắc còn lâu lắm mình mới mua lận :v , hôm bữa mình có nghe thử sách nói. Coi bộ quyển đó muốn am hiểu quyển đó phải rất hiểu về không những xh, lịch sử mà còn cả tư tưởng chính trị XHCN nữa. Với lại chắc mình cũng chả hứng thú gì với Nga mấy :) .
  Mình chắc sẽ sớm sớm ráng tậu hết bộ Samurai trước, công nhận bộ này dài quá luôn :((. Mà càng đọc càng thấy đúng là bộ này không hợp với những ai ưu êm đềm, truyện suốt ngày đánh đấm không thôi :v , do samurai là võ sĩ đạo mà :v . Mà đọc ấn tượng nhất đó là tư tưởng của họ, samurai không phải chỉ là đánh đấm không mà còn là một nghệ thuật, thử thách bản thân cả về thể chất lẫn tinh thần :) .
  Mà chừng nào bạn có bộ NNKK rồi cho mình biết thử chất lượng dịch nha bạn. Vì NNKK cũng là một trong những quyển mình đánh giá dịch hay nhất nhì của Nxb Vh luôn đó :) .
   
 6. Luna Corn

  Luna Corn Gà con

  Bài viết:
  40
  Được thích:
  10
  Đã thích:
  24
  GSP:
  Ap
  Hihiiiiiiiii, cám ơn những lời động viên của bạn, nó sẽ giúp mình tới gần hơn với thể loại mới mẻ mình sẽ theo này :D.
  Cái cảm giác đó là của chung của những ai mê sách rồi bạn há, khó mà lẫn đi đâu được :3, nó đã ơi là đã cơ!!!. Cảm giác khi mua được một quyển sách mới lạ và đầy những thử thách ^_^.
  Mình sẽ cần sự trợ giúp dài dài của bạn về đề tài này đấy ;), mình cũng hy vọng bạn sẽ đọc thêm nhiều tác phẩm kinh điển của thiếu nhi hơn trong thời gian tới nè :D. Chúng ta cùng bổ sung nhiều thể loại lạ cho riêng mình hơn nữa há ;).
  Bạn nói đúng rồi á, mình chưa có đọc ĐỒI GIÓ HÚ dù đã mua hồi năm ngoái rồi :3, để trên kệ rồi lại mang cho Soer dạy đàn mình mượn đọc, giờ vẫn chưa lấy về :D. Mình mua bản của Nhã Nam, mà nghe bạn nói chắc phải tìm hiểu lại 1 lần nữa thôi, mình cũng thấy kha khá người không ưng bản này lắm khi cmt trên page NN :(, thôi thì vì mình chưa đọc nên cũng còn có duyên để đọc bản tốt hơn ha :D.
  Nghe bạn nói thế là biết bạn rất chú tâm khi chọn 1 cuốn sách hay ;), tìm hiểu coi bộ kỹ lắm luôn nè :P. Mình lúc mới biết tới sách cũng không biết chú ý tới mấy điểm này, ưng là mua à nên đôi khi cũng có vài sai sót :3, không được như bạn đâu :D. Nhã Nam cũng có liên kết với Nxb Văn Học ở 1 số tác phẩm á, lấy bản dịch bên VH rồi đứng ra phát hành thôi hihiiiii nên là cũng có truyên hay, truyên dịch không trơn chu là thế hehe. Như Anne là hoàn toàn bên NN biên soạn hết :D, may mà những cá nhân dịch bộ ấy lại quá tốt, ngôn từ giàu có và tinh tế, lại mang chất thơ nên chúng ta mới thấy Anne "đẹp"tới vậy, nếu mà làm không tốt thì chắc Anne cũng đã không nổi bật lên như thế rồi bạn nhỉ :), ít có seri truyện kinh điển lâu đời nào của thiếu nhi mà lại được tìm mua nhiều như Anne :D.
  Mình nghĩ Nhã Nam cần thêm rất nhiều đầu tư cho mảng dịch giả, về hình thức bìa này nọ thì có thể coi là ổn rồi há :). Còn về Nxb Văn Học, phần dịch thì quá tuyệt hảo rồi, nhưng phần bìa thì hơi mang cá nhân VN ngày xưa quá thì phải? mình khoái để bìa gốc hơn là bìa làm lại á :3, tại mê phong cách cổ cổ kiểu Âu í mà heheee , mà hông biết nói có đúng hông mà làm 1 tràng luôn kha kha, có gì bạn chỉ giáo thêm mảng này cho mình nhé :3, mình có hơi mù mờ về phong cách của mấy nhà xb :)).
  Bạn đã mua những cuốn nào kinh điển bên NN dậy? cho mình biết tên với hihi, mình được biết mấy cuốn như ĐỒI THỎ, ANNE,...là bạn đã có nè :D.
  Bạn nói quả i như ý mình, NHÀ NAM nên làm sách cho thanh thiếu niên theo trào lưu ngôn tình này nọ thì sẽ hợp hơn :)), còn kinh điển hay cổ tích, những gì cổ kính thì nên về tay Văn Học mới trọn vẹn :3, thôi là mất đi hồn sách uổng lắm cơ!!!.
  Bạn chịu nghe nhạc mình giới thiệu là mình vui nhất rồi, nghe xong cho mình xíu cảm nhận của bạn nhé ;).
  Bạn lại i mình, không hứng thú với những gì liên quan tới XHCN hay những gì đau đầu tương tự như thế :)), đồng minh nha :P.
  Bạn lại nói đúng rồi, Samurai không chỉ có đấu kiếm và và sự khô cằn của các võ sĩ, ở đó còn toát lên tinh thần của đấng nam nhi dám làm dám chịu rất oai hùng, rồi cả sự khổ luyên khắc nghiệt để có thể trở thành 1 Samurai chân chính nữa. Không phải mấy ai cũng có thể giữ được tinh thần VÕ SĨ ĐẠO 1 cách trọn vẹn và tôn sùng nó suốt cả cuộc đời :). Bạn nếu theo được thì cũng tốt lắm nè, con trai mà có thêm tinh thần của những Samurai oai phong ấy thì còn gì bằng đây ;).
  Mình sẽ nói ngay cảm giác và cách dịch của NNKK khi mình cầm nó trên tay cho bạn biết liền hihiiiiiiiii, mình cũng đang háo hức lắm nè, đã đặt hàng rồi, đang chờ họ giao tới thôi bạn ơi. Mong từng ngày để được đắm mình trong mùi sách mới và lật giở từng trang sách ấy, rồi ngồi ngắm hình bên trong 1 cách thích thú nữa chứ :D. Nói ra là muốn có nó liền tức thời ghê cơ bạn :D.
   
  Chỉnh sửa cuối: 24/8/16
 7. nguyenhoachidung2704

  nguyenhoachidung2704 Gà tích cực

  Bài viết:
  96
  Được thích:
  101
  Đã thích:
  40
  GSP:
  Ap
  Mình rất vui khi biết bạn muốn thử thể loại lịch sử, chắc chắn nó sẽ không làm bạn thất vọng đâu. Nhưng cũng muốn nhắc bạn là thể loại này cũng là chúa tể ngâm giấm nhé chứ không phải dễ đọc như truyện thiếu nhi đâu. Đọc thể loại này như tham gia săn kho báu vậy, cần nhiều sự kiên nhẫn nhưng hoàn toàn xứng đáng. Tới giờ mình vẫn ngâm giấm cuốn Những đứa trẻ của nửa đêm nè :)) .
  Vì vậy bạn đừng chất đống quá nhiều thể loại này nhé không là cỡ hai năm nữa bạn sẽ giống mình năm trước, còn tới 3,4 quyển chưa đọc :v . Cuối cùng mình phải tổ chức nguyên một tháng tết quyết tâm đọc cho hết đống sách lịch sử đó, mệt bở hơi tai luôn :) .
  Mà nói vậy thôi chứ cũng ráng tậu bộ CTCG nha bạn, đảm bảo sẽ không hề nuối tiếc luôn.
  Vậy là bạn chưa đọc Đồi gió hú sao? Muốn thét to là bạn nên đọc liền đi nhưng chắc bạn đang bận đọc NNKK nên không được rồi, nhưng cũng nên biết qua để ghim vào danh sách cần đọc nha bạn.
  Quyển đó biết nói sao nhỉ, phải gọi là rất có duyên với mình. Đó chính là quyển sách kinh điển đầu tiên mình đọc luôn. Mình nhớ hồi đó mình chỉ đơn thuần muốn mua thử 1 quyển kđ đọc cho biết thôi, khi lướt qua tên và nội dung thì mình bỗng chợt bén duyên với cuốn này, không hiểu có gì cuốn hút ở nó, thậm chí cái bìa cũng xấu hoắc :) nhưng mình cảm tưởng ở cuốn đó có cái gì rất tăm tối huyền bí ở nó, từ cái tên cho tới nội dung tóm tắt.
  Và đúng như mình cảm nhận được, hóa ra cuốn đó cũng được giới đọc sách nói rằng tỏa ra một ma lực tăm tối nào đấy rất hấp dẫn. Nếu bạn đang cần một cái gì tăm tối và dữ dội ư, cuốn ấy là một lựa chọn hoàn hảo.
  Đồi gió hú nếu được nhận xét ngắn thì phải nói là một cuốn sách quá bạo lực cho những tâm hồn yêu lãng mạn nhẹ nhàng ( mặc dù đây là truyện tình :v ) . Câu chuyện đi sâu vào khắc họa mặt trái của tình yêu. Một tình yêu không phải đẹp như đóa hoa ban mai mà cháy dữ dội như một ngọn lửa, dữ dội đến mức nuốt chửng những người xung quanh. Một câu chuyện khắc họa làm cách nào một tình yêu lại biến thành thù hận. Hai nhân vật trong truyện đều thật ích kỉ, tình yêu của họ quá cháy bỏng đến mức để được bên nhau họ sẵn sàng làm tất cả. Dù nói rằng họ ích kỉ nhưng lại cũng thật đẹp, không biết sau này trên đường đời mình có gặp được ai yêu mình cháy bỏng đến như thế không :((:((:((.
  Mình nghĩ nếu bạn muốn một bản dịch tốt để cảm nhận tốt nhất truyện này thì quá tốt nhưng nếu không thì cũng không sao do chỉ cần nội dung thôi cuốn này cũng đã có thể làm bạn phải há hốc :) . Được công nhận là kiệt tác hay nhất văn học Anh chứ đùa :) .
  Còn về vấn đề dịch thuật thì sau này mình đọc nhiều mới biết thôi chứ lúc mới mua mình cũng gà mờ lắm. Nhiều khi ước gì được mang kéo và hồ vô nhà sách, cắt cái phần bìa của nhã nam ra gắn vô phần sách của VH :)) . Nói Nhã Nam làm truyện ngôn tình thì không đúng đâu bạn, NN không bao giờ làm truyện ngôn tình. Mình thấy thể loại chủ yếu mà Nhã Nam nhắm tới là thể loại sách cho thanh thiếu niên thì đúng hơn.
  Còn về tiến độ đọc Vhkđ thiếu nhi của mình thì mình cũng đang tìm đọc quyển mới tên là Lâu đài bay của pháp sư Howl, hóa ra đâu là sách chứ không chỉ là phim hoạt hình Ghibli. Mình nghe nó trên audio thôi, tháng này lỡ tiêu xài để mua bộ samurai dữ quá hết tiền luôn :)) .Quyển đó hay lắm luôn bạn , mình chỉ đang nghe vài chương đầu thôi nhưng thấy rất hay. Mà có vài điểm mình thấy tác giả hơi tưng tưng sao ấy, mấy truyện thiếu nhi khác cũng có những điểm không logic làm mình cảm thấy không thích. Nhưng nhờ một câu nói mà mình cảm thấy hay lên luôn, mình nghĩ bạn sẽ thích câu này : " Nếu nó logic thì còn gì là vh thiếu nhi nữa, thiếu nhi là vậy đấy, đôi khi bạn phải thừa nhận trong thế giới thiếu nhi chả có điều gì có nghĩa lí cả, nhưng đó mới là thế giới thiếu nhi. " , công nhận phải cảm ơn thánh nào đó đã phát ngôn câu này, nhờ có câu đó mà việc đọc truyện thiếu nhi với mình vui hơn hẳn :) .
   
 8. Đạp Nguyệt Lưu Hương

  Đạp Nguyệt Lưu Hương Gà cận Nhóm Tác giả

  Bài viết:
  406
  Được thích:
  362
  Đã thích:
  45
  GSP:
  Ap
  Mình không tán thành việc Harry Poter là tác phẩm kinh điển bởi kinh điển không đồng nghĩa với việc nó là một cuốn sách bán chạy, có fan và nhiều người đọc. Một tác phẩm được coi là kinh điển khi nó trở thành khuôn vàng thước ngọc cho thế hệ sau về văn phong, nội dung cũng như ý nghĩa. Và nó được lưu truyền qua nhiều thế hệ, giá trị ý nghĩa nó hầu như còn phù hợp với thời đại sau này.

  Mình chưa đọc hoặc chưa đọc hết những truyện kinh điển của Việt Nam và thế giới không phải mình cho nó là không hay, không có ý nghĩa mà đơn giản vì văn phong và nội dung không hợp vị, dài dòng, lê thê rất dễ buồn ngủ.
   
 9. Luna Corn

  Luna Corn Gà con

  Bài viết:
  40
  Được thích:
  10
  Đã thích:
  24
  GSP:
  Ap
  Mấy nay xảy ra một số chuyện không có lên trả lời bạn được :( , mình muốn trả lời bạn khi tinh thần thật tốt, tới giờ thì đã ổn rồi đây hihiiiiiiiii.
  Thể loại lịch sử vốn dĩ mình rất mù mờ, nên có lẽ không biết trao đổi với bạn thế nào :D , thây bạn ham đọc sách viết về lịch sử mình cũng thấy vui vui ;), cố gắng phát huy hơn nữa ha :D. NHỮNG NGƯỜI KHỐN KHỔ là bộ mang hơi hướng lịch sử đầu tiên mình mua luôn đây hì hì.
  À, báo bạn tin luôn, mình đã có cả 2 bộ NNKN và CTCG luôn nè ;) .Phải nói là CTCG giọng văn quá hay luôn bạn ơi, bạn giới thiệu cho mình quả không sai, tả cảnh và tính cách nhân vật sao mà có hồn lắm luôn, chân thực và đầy thi vị :).
  Mình sẽ cố không ngâm lâu 2 bộ này, dù thấy cũng hơi oải đó =)) , mình nghĩ CTCG sẽ dễ vô với mình hơn NNKK :3 heheee. Hai bộ mình mua đều là bản dịch của Nxb Văn Học, nên khá là yên tâm về khâu dịch thuật. Mình mới thử đọc đoạn đầu của CTCG thôi mà đã ngây ngất với tính cách của nữ chính rồi :3 , tác giả miêu tả chân thực và sinh động ơi là sinh động luôn, rồi cả cách bà tả khung cảnh nữa, như cho chúng ta được tận mắt chứng kiến cảnh vật đẹp đẽ và huy hoàng ngày ấy vậy. Nói chung là mình đã rất hài lòng và iu quý cuốn truyện này rồi đó bạn ơi ;).
  ĐGH mình cho Soer dạy đàn mượn đọc, giờ mình nghỉ học mấy tháng rồi nên cũng chưa lên đó lại :D heheeee, Soer đầu tiên đọc xong Soer kêu hay lắm :) hihiiiiiiiiiiii, mình nghĩ đã là kiệt tác thì chắc chắn ai đọc cũng sẽ thích nó bạn ha, nhưng cảm nhận là của từng người khác nhau nhỉ ;) .Nghe bạn kể câu chuyện tình yêu mãnh liệt trong tác phẩm mà mình phấn kích ghê, chắc mình sẽ mua lại bản dịch của Nxb Văn Học, bản của Nhã Nam cũng nói là bên Nxb Văn Học nhưng khi mình coi thử giữa 2 bên thì là 2 bản dịch hoàn toàn khác nhau, và mình ấn tượng với bản bên Nxb VH hơn hẳn...có lẽ bạn đã biết điều này rồi ha? Lúc mua nó mình đã chẳng để ý dụ này, đúng là đã có vội vàng :). Mình coi nhận xét của mọi người bên dưới có người thích tình yêu đầy bất chấp này, có người lại nói là nó mang màu u ám quá, làm mình cũng tò mò ghê gớm :D. Nếu như tình yêu của họ mà mình đọc xong có cảm nhận được như bạn thì đó quả là một thứ tình yêu đầy ma lực luôn đó, dù ai có cảm thấy ra sao thì đó vẫn là một tình cảm đúng nghĩa phải không bạn ơi?. Nên mình phải nhanh chóng giải quyết sách tồn đọng thôi, bạn nhắc mình là đúng á, mình còn sách tồn quá nhiều mà lại có nhiều cuốn hay mình chưa mua huhuuuuuuuu, đúng là oái ăm mà T_T, thời gian cũng không dư giả gì nữa chứ òa òa, có hơi tham lam rồi :(.
  Lại nói về dụ bìa sách, mình thấy có bìa của ĐGH bên VH này đẹp hơn cả NN nè bạn, nhìn nó mang hơi hướng cổ điển và sang trọng :3 hì hì, bên NN thì là bìa vẽ chì nên nó lại mang một không khí khác :). Bạn coi thử xem bạn ưng bìa nào nhé :D, mà bìa của bạn là bìa nào, tải lên mình coi với nha ;) .
  À, về cuốn NNKK, bản dịch hoàn toàn nguyên gốc của bên VH nha bạn :D , Đông A chỉ làm lại bìa và bên trong có thêm một số trang ảnh thôi ;), cũng rất vui là tên đã được giữ nguyên đó bạn ;) . Mình thấy có bộ bị phiên âm ra cũng đề là của bên VH , chắc là do bản cũ nên có phiên âm bạn nhỉ, còn lời dịch thì vẫn không khác gì :). Có bản của Đinh Tị làm thành 2 cuốn và giá thành rẻ hơn khá nhiều, hình bìa cũng khá là ấn tượng nhưng lại không có hình ảnh bên trong như bên Đông A thì phải, tại mình cũng chưa được cầm ở bên ngoài, toàn coi qua Xem Thử của Tiki à :).
  Chắc có lẽ mình hay nhầm Ngôn Tình sang mấy truyện Hàn hay Nhật bên NN phát hành như là : Em sẽ đến cùng cơn mưa, Nếu gặp người ấy cho tôi gửi lời chào, Nơi em quay về có tôi đứng đợi, Tôi vẫn nghe tiếng em thầm gọi,... Có lẽ là nhầm lẫn tai hại rồi, đúng là không đọc ngôn tình nên bị lỗi rồi hahaaaa :3. À, mà mình có 2 quyển này nè Em sẽ đến cùng cơn mưa và Nếu gặp người ấy cho tôi gửi lời chào, lúc đó ham hố mua vì thấy ai cũng khen và bìa dễ thương mà ngâm tới giờ chưa đụng tới :)). Chán mình thật đó :v. Vậy là bạn đúng hơn mình rồi , bạn giỏi ghê hihiiii.
  Về VHKĐ thiếu nhi nghe bạn nói mà mình vui ghê, bạn đã chịu tìm tòi và đọc thêm rồi ;), mình mừng lắm, có nhiều truyện hay, nhẹ nhàng lại giàu ý nghĩa, ngôn từ rất thơ mộng, trong sáng nữa á nha :). Bộ "Lâu đài bay của pháp sư Howl" mình chưa đọc bạn ơi, nếu bạn thích là vui rồi hehe.
  Đúng là trong thế giới của truyện thiếu nhi, để nói về sự logic hay đúng sai theo chuẩn mực là điều không thể :D, nó là thế giới tự do của trí tưởng tượng và niềm tin trong sáng, lạc quan lắm hihi. Nếu bạn có cảm hứng thì hãy đọc qua cuốn Mary Poppins nha, bạn sẽ được cảm nhận tất cả sự tuyệt diệu của trí tưởng tượng ở con người chúng ta ;). Nó đơn giản chỉ là cần bạn đi tới Hẻm Cây Anh Đào , hỏi thăm một viên cảnh sát, ông ấy sẽ chỉ cho bạn: "Đầu tiên rẽ phải, sau đó rẽ trái, rồi lại rẽ phải, thế là tới nơi. Xin chào." thế là bạn đã tới nhà số 17 rồi nhé ;) , cô bảo mẫu của chúng ta đã bay cùng cơn gió bằng chiếc ô và đáp xuống số nhà ấy đấy , cô ấy còn có thể hái sao trên trời bằng cách bắt một chiếc thang rồi đính chúng lại một cách rất dễ dàng luôn nha :). Hình như mình kể hơi nhiều rồi thì phải , tại mình rất ấn tượng với cách viết này, giống như bên Peter Pan ấy , nhà cậu ấy là nơi chỉ cần rẽ phải rồi đi thẳng tới bình minh mà thôi :). Nó thu hút mình cực kỳ, không rõ ràng, không bến đỗ, chỉ là vùng trời tuổi thơ đầy miền diệu kỳ đó thôi. Vẫn hy vọng bạn sẽ vẫn háo hức như mình khi đọc những tác phẩm ấy, chỉ sợ bạn chê chúng quá trẻ con với bạn thôi hihiiiiii, với mình, dù mình có đi qua bao nhiêu năm tháng cuộc đời, cuộc sống sau này dẫu có ra sao thì những vùng trời thần tiên ấy vẫn là bất tận, vẫn luôn nằm đó trong một vị trí trang trọng của tâm hồn mình :).
   

  Các file đính kèm:

  Chỉnh sửa cuối: 9/10/16
 10. nguyenhoachidung2704

  nguyenhoachidung2704 Gà tích cực

  Bài viết:
  96
  Được thích:
  101
  Đã thích:
  40
  GSP:
  Ap
  Xin lỗi mình trả lời trễ nha nhưng do mình muốn viết dài tí nên hôm nay mới rảnh.
  Wow công nhận lần biến mất này của bạn dài thiệt luôn đó nha, hơn 1 tháng luôn. Thậm chí mình còn đinh ninh rằng bạn đã ngừng không lên Gác nữa luôn rồi. Mình rất vui luôn đó, mình thèm được nói chuyện với bạn kinh khủng luôn.
  Tin vui thứ hai là bạn đã có và thích bộ CTCG. Mình vẫn giữ ý kiến là bạn nên đọc bộ này trước do dễ đọc hơn. Với lại bạn đang nói bạn có chuyện không vui nên bộ này là viên thuốc hoàn hảo để tiếp thêm năng lượng vực dậy. Scarlet là nhân vật dù gặp nhiều sóng gió nhưng vẫn mạnh mẽ vững tin vào tương lai.
  Hy vọng trong tương lai bạn cũng sẽ đọc luôn ĐGHú. Nhưng phải nói trước là cuốn đó rất "tối" đấy, chắc chắn sẽ là một trải nghiệm hoàn toàn mới cho những ai đã quen sự trong sáng dễ thương như bạn.
  Hơi buồn một tí là mình đang chệch hướng trong việc đọc truyện thiếu nhi :( , mình lại bắt đầu đọc lại thể loại cũ. Nhưng ít ra thì mình cũng đã ngốn gần xong đám sách thiếu nhi tồn đọng trong nhà. Công nhận nói chuyện với bạn làm mình có thêm cảm hứng đọc truyện thiếu nhi hơn.
  Mấy bữa nay thì mình lại bắt đầu đọc lại thể loại thiếu nhi rồi, lần này mình đọc Charlie Bone, không biết bạn có biết bộ này không, rất hay luôn đó :) .
  Marry Poppin mình mới biết có sách đó nha. Hồi trước mình xem Saving Mr.Bank trên HBO rất ấn tượng với cuốn truyện này, để mình xem qua thử. Nếu bạn chưa xem phim đó thì đi coi liền luôn nha bạn, bộ phim cảm động không tin nổi, kể về vì sao Marry Poppin ra đời, chuyện thật luôn.
  Mình đã đọc xong cuốn Anna, hay bá cháy luôn. Nhưng cũng như bạn nói đó là quyển này có vẻ không hợp với con trai mấy, mình cũng phải thừa nhận là mình mất rất lâu để hoàn thành nó. Nhưng hôm bữa mình ra nhà sách có coi thử tập 2 thấy cũng hay ghê. Anna lớn lên khác hẳn Anna khi nhỏ nhưng vẫn giữ được nét gì đó rất riêng. Mình đang phân vân mình có nên tiếp tục series không nhỉ, lại cần lời khuyên từ chuyên gia "Anna" rồi :) .
   
  Luna Corn thích bài này.
 11. Luna Corn

  Luna Corn Gà con

  Bài viết:
  40
  Được thích:
  10
  Đã thích:
  24
  GSP:
  Ap
  Hihiiiiii, mình vẫn nhớ có một người vẫn luôn vui vẻ trả lời những bài viết của mình mà, mình không nghĩ sẽ có ngày không ghé Gác nữa đâu ;), có lúc hơi lâu vì mình muốn viết dài và có tâm trạng tốt ^_^, nên mình có biến mất thì bạn cũng cứ thong thả nha, heheeee, mình cũng rất vui khi thấy bạn cũng thích nói chuyện với mình, thấy trong lòng ấm áp lắm cơ :).
  Mình đã nghĩ ngay điều bạn nói khi mang bộ CTCG về nhà :), bộ này đúng gu của mình dù đây là thể loại mình ít khi đọc tới :3, nhưng văn phong tả cảnh và tâm lý nhân vật hay quá, cuốn hút mình ngay trang đầu tiên bạn ơi, phóng khoáng nhưng vẫn đầy chuẩn mực làm sao ;). Biết đâu khi đọc xong bộ này mình lại có 1 luồng suy nghĩ tích cực mới mẻ ha ^_^.
  Mình cũng đã nghe nói khá nhiều về tình yêu mãnh liệt trong ĐGH, nó như là ngọn gió nhiều gào thét khi đi qua ngọn đồi cô đơn ấy... Bạn cứ yên tâm, mình thích VHTN nhưng mình vẫn rất thực tế mà ;), trong mình mang nhiều nghịch lý lắm ;).
  Bạn đã giải quyết và chịu đọc hết sách thiếu nhi trong kho sách của bạn là mình vui lắm rồi, không dám mong bạn sẽ thành 1 fan của thể loại ấy hihiiiiiiii. Bạn cứ để tinh thần thoải mái khi quyết định bạn thích đọc gì, như thế sẽ hiệu quả hơn là cố ép nó ;) ,vẫn mong tương lai mình sẽ có lúc nào đó cùng bàn luận với bạn về một cuốn sách thiếu nhi kinh điển nào đó nha :D.
  Marry Poppins mình đã xem phim bạn nói rồi :D, bộ phim cũng đã gây ấn tượng khá đẹp với mình :), khung cảnh đẹp và nhiều điều cảm động bạn ha, tác giả đúng chất phụ nữ Anh quý phái luôn :3. Hãng Disney có làm bộ phim nhạc kịch mà phim ấy nhắc tới nhưng bên VN ta lại không có sub :( , mình muốn coi bộ nhạc kịch lắm lắm luôn mà lại không giỏi tiếng anh hic hic T_T.
  Bạn đã đọc xong Anne à, tin vui quá vui luôn <3, bạn nhận xét quá đúng luôn, Anne lớn lên khác Anne nhỏ lắm đúng không :). Cô ít nói hơn và trầm tư hơn, thực tế hơn nhưng tính lãng mạn thì vẫn luôn ở đó, sâu thẳm miên man theo thời gian... Anne không như Emily cuốn Trang trại Trăng Non, khi cô bé lớn đã làm mình hụt hẫng rất nhiều :( . Nếu bạn muốn biết lời khuyên của mình, thì mình vẫn mong bạn đi theo trọn bộ Anne, vì đây là bộ truyện mang tới cho mình rất nhiều cảm xúc, là nơi để chúng ta cảm nhận sự bình yên mà cuộc sống hiện đại này khó lòng mang tới, chỉ với một truyện 8 cuốn mà chúng ta có cả một thế giới với những ngôi nhà ấm áp bên ánh lửa mỗi khi trời tối, là phiêu du cùng vị thuyền trưởng già với những giấc mơ ngày xưa trẻ, là những đêm trời gió bên những hàng Bạch Dương rì rào những câu hát xa xưa, là những bình yên trong từng cơn sóng vỗ mang gào thét ngoài đại dương xa xăm kia, là những tươi vui ở ngôi trường nhỏ của một thị trấn miền quê yên ả, là những cánh rừng huyền bí nhiều gọi mời, những ngôi nhà gỗ xinh xắn, những suy nghĩ đáng yêu của một thời thơ trẻ mà ta đôi lần nghĩ về và mỉm cười trong ngô nghê... và với tất cả những gì tưởng chừng như đã xa xôi, đã rơi vào quá khứ bỗng chốc hiện lên thật rõ ràng đầy sinh động như thế đó, để mà chúng ta chỉ tốn một xíu thời gian bên những cuốn sách để tận hưởng những khung trời ấy liệu có đáng không nè bạn thân mến ơi ;) hihiiiiiii...
   
  nguyenhoachidung2704 thích bài này.
 12. nguyenhoachidung2704

  nguyenhoachidung2704 Gà tích cực

  Bài viết:
  96
  Được thích:
  101
  Đã thích:
  40
  GSP:
  Ap
  Xin lỗi mình trả lời hơi lâu. Lí do thì lát nữa mình sẽ nói cho :) .
  Cảm ơn lời khuyên của bạn. Nhân tiện đây mình cũng nhớ hồi trước bạn nói là đợi mình đọc xong quyển Anne để thảo luận với bạn. Mình chợt nghĩ sao không phải hôm nay nhỉ :) . Mình mới vừa đọc xong nên cảm xúc sẽ còn nguyên vẹn.
  Đầu tiên mình cần thú nhận một việc tội lỗi :( . Thực sự khi mình đọc tới đoạn cuối cuốn Anne mình đang trong tâm trạng không tốt cho lắm, nên mình đã đọc lướt :( . Thế nên mấy ngày nay mình quyết sửa đổi bằng cách ngồi đọc lại đoạn cuối cuốn Anne, đó là vì sao mình trả lời muộn đấy :) .
  Lần đọc thứ hai đem lại cho mình rất nhiều cảm xúc, rất nhiều luôn ấy. Trong các lí do bạn đưa ra vì sao mình nên tiếp tục seri thì mình tâm đắc nhất câu bạn nói Anne đem lại cho bạn nhiều cảm xúc. Mình nghĩ mình sẽ tiếp tục seri này :) . Mà thôi không nói dông dài nữa, thảo luận thôi :) , công nhận mình với bạn chưa có một cuộc thảo luận cho ra trò từ hồi cuốn Đảo Giấu Vàng ha, cảm thấy hào hứng thật :) .
  1.Việc đầu tiên mình muốn nói là Anne khi lớn lên. Trái ngược với bạn, Anne khi lớn lên hơi làm mình thất vọng :( . Không phải do Anne làm những việc sai trái mà là do mình thấy nhân vật này khi lớn lên mất đi sự độc đáo của chính mình. Anne hồi nhỏ độc đáo thú vị bao nhiêu thì lớn lên lại có tính cách quá điển hình, rập khuôn bấy nhiêu. Mình cảm thấy cá tính Anne khi lớn giống tương tự y chang mọi nhân vật nữ chính trong mọi bộ phim Hàn.
  Nhưng nhờ lần đọc thứ hai, mình kịp nhận ra mình đã sai. Vẫn có nhiều phút giây mà khi đọc lên mình phải thầm reo " Yes :) , phải vậy mới là Anne chứ !" . Có lẽ mình đã nhận xét hơi vội. " Cô bé Anne " vẫn còn đó thôi, cô bé chẳng đi đâu cả, chẳng qua bây giờ cô phải gánh vác thêm một phần người lớn thêm thôi. Anne vẫn là Anne, hên thật :v , điều đó làm mình thấy yên tâm khi quyết định mua quyển hai.
  2.Một điều mình không ngờ được là cuốn này sẽ có một khúc kết buồn đến thế. Mình hoàn toàn không ngờ luôn ấy, cứ tưởng happy ending cơ :( . Mình bắt đầu buồn từ khi bà Marilla buồn vì sắp chia tay Anne, mình như buồn lây vậy. Tạm biệt cá tính trẻ thơ, Anne giờ trả thành thiếu nữ, mình hoàn toàn không hề sẵn sàng chút nào. Cứ muốn Anne mãi là trẻ em thôi :( . Khúc này cũng là lúc bà Marilla khóc nhiều nhất.
  Rồi chuyện bác Matthew nữa. Mình cảm ơn bạn đã không spoil trước cho mình khúc này, không là không còn hay rồi.
  Như mình có từng nói, mình có con mắt robot, một ai đó chết chưa đủ để làm mình khóc. Nhưng cho tới khúc Anne nhớ lại khi bác Matthew gọi mình là cô con gái đáng tự hào của ông rồi bật khóc. Mình đã khóc thật, những hai giọt luôn, kỉ lục rồi :) , trước giờ chỉ có hai cuốn làm được chuyện này. Mình khóc không phải vì quá tiếc thương mà là do mình nhớ lại lúc trước, trước cả thời Anne muốn học Queen, rồi muốn học trường làng, muốn nhiều thứ khác như bạn bè, đồ mặc..., trước cả lúc đó nữa, Anne chỉ là một cô bé xa lạ trong cái đầm quê mùa, lần đầu tiên tới Chái nhà xanh, cô bé còn nhỏ, chả muốn gì cả, điều duy nhất cô bé muốn chỉ là một gia đình, mong muốn đầu tiên cũng là mong muốn thuần khiết, mãnh liệt nhất. Giờ thì cô đã có rồi đó, "con gái của ta" - một từ ngắn ngủi nhưng ý nghĩa vô cùng, tiếc là nó đến quá muộn.
  Vì vậy mình hoàn toàn hiểu cho Anne khi cô hy sinh ở lại dạy trường làng. Câu chuyện buồn nhưng khép lại cũng tràn trề hy vọng, thật sự đã đem lại cho mình ấn tượng sâu đậm. Cái hy vọng ở đây không hề mong manh mà xuất phát từ niềm tin của bản thân người đọc dành cho Anne.
  Công nhận phải cảm ơn bạn nhiều vì nhờ nói chuyện với bạn mình mới tò mò về quyển này, rồi đọc nó. Như mình đã nói thì mình đã sai lầm khi mua nó xong rồi ngâm giấm tới gần nửa năm chưa đọc.
   
  Luna Corn thích bài này.
 13. Luna Corn

  Luna Corn Gà con

  Bài viết:
  40
  Được thích:
  10
  Đã thích:
  24
  GSP:
  Ap
  Thấy bạn viết bài trong tâm trạng hào hứng mà mình vui ghê luôn, lại được bàn luận với bạn về bộ truyện mà mình rất quý nữa chứ ...còn gì thích hơn cho mọt sách đây hihiiiiiiiiiiiiiiii!!!
  Bạn chịu khó đọc lại Anne làm mình thấy quý tinh thần chỉnh chu của bạn lắm (Y) , muốn ôm bạn một cái liền luôn đó :3. Chúng ta cùng bàn luận về Anne nhé ;).
  1.Bạn nói rất hay, Anne vẫn còn là Anne đó thôi, chỉ là thời gian đã khiến nàng ấy trưởng thành và bận rộn hơn với những trách nhiệm của những ai đang là "người lớn" đó mà :) nên hỏng còn thời gian nhiều để mà miên man với cảm xúc dạt dào của mình mà thôi... Nhưng khi nàng một mình, nàng vẫn còn đó với những cảm xúc trọn vẹn cho thiên nhiên tươi đẹp ngày nào trong nàng... Nội tâm vẫn rất đẹp bạn nhỉ ^_^, mình thích Anne ở tâm lý dù thích nghi với hoàn cảnh thay đổi nhưng nàng vẫn giữ được những gì bình yên, lãng mạn nhất trong mình, điều ấy là điều mình tran trọng lắm lắm bạn ạ.
  2.Phần cuối tập Anne tóc đỏ dưới chái nhà xanh phải nói là buồn lắm :(, hoàn cảnh hoàn toàn thay đổi với Anne, khiến Anne phải tiếp tục bước đi trên một con đường vừa quen lại vừa lạ :), mất một người đã coi Anne như cả thế giới của mình thì Anne lúc ấy sẽ như thế nào :(, nhưng với sự lựa chọn của Anne, mình hài lòng vô cùng nên mình mới dùng câu "Anne phải tiếp tục bước đi trên một con đường vừa quen lại vừa lạ" , Anne không chọn sự đổi thay hoàn toàn, mà vẫn ở lại nơi cũ, nơi gắn bó với những kỷ niệm thời ấu thơ ... mình thuộc tuýp người khá cũ nên thích những tâm lý này :3 hihiiii, có hơi cá nhân tí tí :D. Nếu Anne mà bước sang một cuộc sống khác trước hay thay đổi nhiều như Emily dù vẫn không rời miền quê yêu dấu ấy thì mình đã không thích Anne nhiều như thế đâu :).
  Mình vui lắm vì bạn đã hiểu Anne nhiều như vậy, hiếm có ai mình biết mà có những cảm nhận sâu sắc như bạn đó ;) , vui ơi là vui, và nhất là với tác phẩm có vẻ như chẳng có gì mới mẻ hay thu hút như Anne, nguyên bộ tác phẩm hầu như chỉ là những gì đó nhẹ nhàng xung quanh cuộc sống đơn giản của vùng miền quê xa xôi ấy, có những đổi thay, có những người mới đến và những người ra đi ... bước vào rồi lại bước ra trong cuộc đời Anne... mình cũng thích những bộ phim bi kịch :)), dù Anne hỏng có bi kịch mà có nhiều chương vẫn cứ buồn lắm :(, lại nói lạc đề xíu xíu sang phim, bạn đã coi TRÁI TIM MÙA THU hay XIN LỖI, ANH YÊU EM của Hàn chưa nhỉ? mình mê 2 bộ này quá nên thành ra mình toàn thích cái gì đó buồn buồn mang dư âm tới giờ nè =)) khổ lắm cơ :D.
  Anne mình thích tập 1,4,5 nhất ... 3 tập ấy đã để lại cho mình thật nhiều cảm xúc khó quên làm sao!!! Nếu bạn theo trọn bộ thì bàn luận ngay với mình điều gì bạn hài lòng và không hài lòng bạn nha, mình sẽ rất vui luôn á, vì có người đang đi cùng 1 thế giới "nhỏ bé" trong Anne với mình rồi ^_^.
  Bạn nói thật hay khúc cuối của Anne tập 1, tình cảm ấy dù không ruột thịt nhưng đầy nỗi thiêng liêng và cao cả phải không bạn ơi! Lúc đọc xong đoạn ấy mình buồn thẫn thờ luôn... Anne đã quá cô đơn trong thế giới này rồi, giờ mới có được sự yêu thương và tình cảm ấm áp của gia đình không bao lâu thì bác Matthew, người Anne nghĩ lúc ấy là người yêu thương cô bé nhất cuộc đời này lại ra đi vội vã, nhanh chóng như thế :( , đau thắt lòng luôn ... xót xa cho Anne làm sao...
  Bạn lại nói đúng như ý mình thầm nghĩ với những kết thúc của từng tập Anne mà mình đã đọc, nó làm độc giả hài lòng và nở nụ cười trong mãn nguyện vì những màn gỡ nút thắt đầy tinh tế và rất đỗi nhẹ nhàng, logic và sâu sắc của nữ văn sĩ :). Mình thần tượng bà ngay khi đọc Anne, không một chút đắng đo do dự nào ;) , dù sang Emily có đôi chút làm mình thật buồn vì đoạn kết :(.
  Bạn có tinh thần đọc hết Anne là mình vui lắm rồi, mình chỉ nói lên những suy nghĩ và cảm nhận cá nhân của mình thôi, rất cá nhân ;) hihiiiiiiiii, hy vọng chúng ta sẽ còn cùng nhau bàn luận thêm thật nhiều quyển sách hay nữa trong tương lai bạn nhỉ :).
   
  nguyenhoachidung2704 thích bài này.
 14. meo_mup

  meo_mup Gà tích cực Nhóm Chuyển ngữ

  Bài viết:
  197
  Được thích:
  183
  Đã thích:
  107
  GSP:
  Ap
  Mình cũng thích mấy cuốn này lắm. Đọc xong thấy thương tụi nó dễ sợ. Nếu bạn thích đọc những cuốn này, có thể bạn sẽ thích mấy cuốn như là Con cáo ở vùng Springfield... của Ernest Thompson Seton đó. Miêu tả cảm xúc và cuộc sống của tụi thú vật đáng yêu lắm.
  Hị hị, mình chỉ ý kiến về mấy cuốn mình đọc rồi thôi.
  1. Harry Potter:
  Nhiều người nói rằng Harry Potter không nên đưa vào các tác phẩm kinh điển, nhưng mình nghĩ là có. Trước Harry Potter, vẫn có nhiều tác phẩm mang hơi hướng phép màu, thần thoại, lồng ghép vào trong những câu chuyện. Nhưng Harry Potter là câu chuyện về một cậu bé vô tình lượm được bí kíp, nhưng có tấm lòng tốt, có tình bạn đẹp, có sự nỗ lực và phấn đấu, yêu thương mọi người...đó là một câu chuyện đẹp, và ...sau khi Harry Potter ra đời, người ta viết về thể loại này nhiều hơn, người ta cũng tìm đọc về thể loại này nhiều hơn. Vậy tại sao chúng ta không đưa HP vào danh sách các tác phẩm kinh điển?
  2. Rừng Na Uy:
  Cuốn này là cuốn đầu tiên và cũng là cuốn sau cùng của Haruki Murakami mà mình đọc. Tác phẩm này mình thấy đọc xong nó đen tối quá, cuộc sống bế tắc và không có lối thoát.
  Đọc tác phẩm, và nhìn người Nhật tại thời điểm hiện tại, tự tử đầy rẫy, dân số già đi, không có ý định kết hôn hoặc gắn kết với bất kỳ mối liên hệ nào.
  Mình quyết định chấm dứt đọc các tác phẩm của ông ngay từ giây phút đó.

  3. Kính Vạn hoa:
  Đang lên kế hoạch mua bộ này cho con mình đọc ;)
  7. Cánh đồng bất tận:
  Mình rất thích Nguyễn Ngọc Tư, cách viết văn rất mộc mạc, rất gần gũi. Nhưng, mình đọc các tác phẩm của chị mình rất mệt! Mệt, vì phải trăn trở quá nhiều.
  Mỗi lần mua một tập sách mới của chị mình đều tốn rất nhiều thời gian để có thể đọc hết một cuốn. Mỗi dòng chữ đều ẩn chứa biết bao nỗi lòng của người viết, người kể và cả người nghe.

  Đọc các tác phẩm viết trong giai đoạn này, nếu bạn nào ghét thì sẽ khó đọc hết được lắm. Sẽ không hiểu được cảnh người con gái ngoại tình thì sẽ bị đóng dấu hoa huệ lên vai - dấu vết ô nhục. Sẽ không hiểu tại sao người ta lại ngoại tình nhiều đến thế...
  bạn nói là không hiểu nổi con người không sống nổi nếu mất danh dự. Mình nghĩ thời nào chả vậy :( Như mình giờ đi, có chuyện gì như bị trây trét vào danh dự chắc cũng bỏ xứ mà đi chứ làm sao mà sống nổi :(
  Nhưng như thể loại ăn tạp như mình, mình nghiền ngẫm từ Ba chàng lính ngự lâm, sang Hai mươi năm sau, nhưng không dám đọc tiếp Mười năm sau nữa về cái chết của ba chàng lính ngự lâm.
  Đọc series truyện này, quả thật mình rất thích. Thích chàng Athos hào hoa phong nhã, đẹp trai và luôn u buồn...thương anh này nhất. Thích anh chàng tu sĩ lém lỉnh, mám gái =)) Aramis. Thích luôn anh chàng Porthos nhà giàu mới nổi, hào sảng và chân thành. Riêng nhân vật có lẽ là chính nhất là D'Artagnan thì mình lại không thích :)) quá láu cá!
  Nhưng xuyên suốt truyện là tình yêu chân thành, là tình bạn và lòng trung thành...lồng vào cả những yếu tố lịch sử.
  Tóm lại, mình thích ^^

  He he, câu nói sai lầm với sâu ăn tạp như mình nhá. Mình có thể nhai hết ^^ vẫn thích như thường. Tùy từng thời điểm mà mình nhai cái khác nhau.
  Như trưa cuối tuần Sài Gòn mưa rả rích thì mình sẽ ngồi nhai lại mấy tác phẩm kinh điển triết lý; không mưa thì nhai kinh điển về tình bạn tình yêu...; còn như lúc đang xì trét thì chỉ có Cửu Lộ Phi Hương mới có thể giải tỏa cho mình =)

  -----------------------
  Đọc hết 6 trang về FC này, mình thấy chưa ai nhắc đến hai tác phẩm mà mình rất yêu thích, đọc đi đọc lại nhiều lần lắm rồi là Không Gia Đình và Trong Gia Đình của Hector Marlot.
  Trong Không gia đình, mình thấy một người nghệ sỹ già trọng danh dự (hát hỏng có 1 nốt thôi mà từ bỏ cuộc sống đỉnh cao nghệ thuật - chả như mấy ca sỹ dỏm đời nhà mình bây giờ), mình thấy những chú chó trung thành (nhà mình mấy đời chó đều đặt tên là Capi) và cậu bé Jerome tốt bụng, quả cảm, và đầy nghị lực.
  Trong Gia đình hay cuộc phiêu lưu của Perrine thì lại là một cô bé, sống ngay cạnh ông nội mình nhưng không dám nhận ông, và tìm mọi cách để giúp đỡ mọi người xung quanh bằng tất cả khả năng của mình. Đọc và mình vẫn nhớ như in bữa tiệc mà Perrine đãi cô bạn ở lều hoang của những ngừoi săn vịt để lại...nhớ đôi dép mà Perrine tự chế...
  Đọc những tác phẩm này để thấy lòng mình tĩnh lại một chút, để thấy rằng cuộc sống không hoàn toàn bế tắc. Chính những lúc bế tắc ấy nếu mình đừng bỏ cuộc, thì mình sẽ vượt qua được!
   
 15. nguyenhoachidung2704

  nguyenhoachidung2704 Gà tích cực

  Bài viết:
  96
  Được thích:
  101
  Đã thích:
  40
  GSP:
  Ap
  Bữa mới vừa viết bài đó xong thì mình đi mua Anne tập hai luôn. Ngộ cái là nơi mình mua cuốn đó là một tiệm sách nhỏ xíu hà, chủ yếu bán sách nghiên cứu, mấy cuốn như Anne chỉ lè tè một hai cuốn thôi hà. Suốt hai năm mình tới đây mình đều thấy cuốn Anne tập hai, chỉ có mỗi tập hai thôi.Lần nào tới đó cũng thấy hơi buồn cho cuốn đó, không biết sau này có ai mua về không hay lại ế tiếp, cuốn đó in năm 2012. Không ngờ rằng chính mình lại là người hốt em í về, cảm giác lạ thật luôn ấy :3 , số phận thật lạ bạn nhỉ.
  Chưa hết, hôm sau bạn mình rủ mình đi chơi nhà sách, lúc đầu không định mua gì, cái tự dưng thấy nguyên bộ Anne. Mình nghĩ rằng: không, mày không thể làm vậy, mới mua tập hai hôm qua rồi, bỏ nó xuống và bắt đầu cư xử như người lớn đi, nhưng trong đầu lúc đó cứ như có giọng nói: nhưng nó là Anne đấy, mày đừng mất công suy nghĩ nữa, đương nhiên mày sẽ thích nó và cuốn đó chắc chắn 100% sẽ đáng từng đồng tiền bát gạo rồi.
  Thế là hốt luôn tập 3, thấy tội lỗi quá hà :((, mà sao nó cũng cảm giác thật tuyệt nhỉ :v.
  Bữa giờ mình chưa muốn trả lời vội do mình muốn đọc thử tập hai trước rồi ghi tí cảm nhận. Giờ mình đọc được gần nửa tập rồi.
  Mấy chương đầu, mình có một mối quan hệ khá lạ với cuốn sách, mình có thích nó không, có, mình có ghét nó không, có luôn. Nói chung là một mối quan hệ yêu-ghét khá phức tạp. Mình thích nó vì nó khá hay và hài. Nhưng mình vẫn cứ có cảm giác hơi thất vọng xíu về nó. Cái thứ nhất là Anne vẫn là Anne nhưng mình có cảm tưởng tác giả ép phải vậy, thậm chí còn có nhiều đoạn tác giả ghi thẳng luôn câu: Anne tuy đã lớn nhưng vẫn giữ đức tính trẻ thơ. Cảm giác rất khiên cưỡng, cứ như kiểu tác giả ép Anne phải giữ nguyên đức tính trẻ em ấy chứ không phải Anne tự nguyện làm. Cái thứ hai là hồi trước mình thích đọc Anne do nó vừa hài vừa nhân văn, sâu sắc. Nhưng mình cảm tưởng phần đầu chỉ có hài, thiếu mất vế sau rồi.
  Cũng hên về sau, cỡ từ chương 10 trở đi í, tác giả đã kịp lấy lại phong độ. Mình cảm thấy thật vui, có cảm giác sau một thời gian dài đằng đẵng, cuối cùng Anne đã thực sự trở lại, hay và nhân văn sâu sắc. Hai yếu tố mình yêu thích nhất của truyện đã quay trở lại \m/.
   
  Luna Corn thích bài này.
 16. Luna Corn

  Luna Corn Gà con

  Bài viết:
  40
  Được thích:
  10
  Đã thích:
  24
  GSP:
  Ap
  Bạn đúng là có duyên với Anne rồi nha ;), sau bao lần thì Anne cũng đã có mặt trong tủ sách nhà bạn, hihiiiiiii, thích quá chừng luôn à <3, tìm được một cuốn sách sau bao lần bỏ qua trong một tiệm sách nhỏ, nghe sao mà thú vị quá ^_^, mình rất thích câu chuyện của bạn :) .Tập 2 bạn mua có bìa tái bản đó bạn, để mình đưa hình bạn coi :D, nhà mình giờ thành có 2 Anne tập 2 =)) , cái tội mê bìa sách chưa bỏ được mà ra đó :)).
  Xong tập 2 lại còn thêm tập 3 , bạn đúng là đã thật sự bước vào thế giới của Anne mất rồi <3, bạn viết đoạn mua tập 3 mình coi xong cười quá chừng cơ heheeeee, cái tính trẻ con của mọt sách khi thấy quyển sách mình muốn có đây đó mà :3, mình chuyên gia thế :D, quá vui với dụ này kha kha, mong bạn vẫn sẽ đi tiếp con đường còn lại với Anne dài dài ^_^.
  Bạn nói về Anne trong tập 2 quá đúng, ban đầu mình cũng như bạn, thấy mấy chương đầu nó chỉ còn những pha hài hước, thiếu mất đi chiều sâu mà mình đã mườn tượng trong đầu khi nghĩ về Anne :3, may mà nó không kéo quá dài, thôi là chắc mình sẽ buồn lắm, buồn như khi đọc Emily vậy... Bạn cứ đọc tiếp và nếu có gì thắc mắc hay muốn bàn luận thì cứ viết ra ha, mình luôn muốn biết thật nhiều cảm nhận của bạn về cô nàng Anne tóc đỏ này, mong muốn lắm tới ngày bạn sẽ đọc qua tập 4,5... 2 tập cho mình những cảm xúc vô cùng tuyệt vời luôn <3.
  P/s: Vẫn chờ câu trả lời về 2 bộ phim mình nói trên heheeeeeee, mình thích 2 bộ ấy lắm lắm lắm luôn :3.
   

  Các file đính kèm:

  nguyenhoachidung2704 thích bài này.
 17. tengicungduoc

  tengicungduoc Gà con

  Bài viết:
  42
  Được thích:
  58
  Đã thích:
  42
  GSP:
  Ap
  Mình chỉ chia sẻ một ít về hành trình đọc Tiếng chim hót trong bụi mận gai và Cuốn theo chiều gió của mình thôi.
  Mình đọc Tiếng chim hót trong bụi mận gai cũng mới năm ngoái nhưng mình biết đến nó từ lâu rồi. Từ hồi lớp 10 cũng may mò lên Gác đọc onl Tiếng chim hót trong bụi mận gai như ai, nhưng đọc mới 3 hay 4 chương gi đấy thì nghỉ, oải quá. Chương nào chương nấy dài lê thê và mình chưa cảm nhận được cái hay của nó. Thế rồi cũng vứt xó vậy, bỏ dở. Sau, được cô giáo cho mượn sách thì mới chậm chạp đọc lại từ đầu. Cảm giác đọc sách giấy và đọc onl khác nhau hoàn toàn luôn. Với cả cuốn sách là bản in cũ, xuất bản cũng lâu rồi nên mùi giấy rất thơm, theo minh là vậy. Thế là đọc một mạch 24h không ngủ chăm chăm vào cuốn sách, đoạn cuối còn khóc như điên nữa chứ. Đọc xong mới thấy tiếc, tiếc rằng sao lúc trước không kiên trì đọc, bởi vì quá hay luôn nên cũng lôi ké mấy đứa bạn cùng đọc mà đứa nào cũng ỉ ôi dài quá. Mình rất hâm mộ tình yêu của Meggi và Ralph, đã có lúc mình nghĩ rằng nếu vài bữa nếu gặp được người yêu là một người giống Cha thì kiểu gì cũng yêu cho bằng được, nguyện sống chết.
  Còn Cuốn theo chiều gió mình đọc khá vội nên cũng cảm nhận chưa rõ ràng lắm.
  Bắt trẻ đồng xanh bìa nhìn giản dị mà đẹp và cất xó trong tủ mới đọc được vài trang vì cũng đã đọc trên mạng rồi. Cuốn sách này hay, theo mình là thế. Ngoài lề tí là mình còn tự sắm một cái áo trước ngực có dòng chữ Holden Caulfield nữa cơ. :)
   
  Luna Cornnguyenhoachidung2704 thích bài này.
 18. nguyenhoachidung2704

  nguyenhoachidung2704 Gà tích cực

  Bài viết:
  96
  Được thích:
  101
  Đã thích:
  40
  GSP:
  Ap
  Uh mình quên mất chưa trả lời câu hỏi của bạn về phim :) . Hy vọng bạn không buồn chứ mình chưa coi cả hai bộ luôn :( . Bộ đầu thì mình biết còn bộ sau thì không biết. Thực ra cách đây cũng lâu rồi mình có định coi bộ Trái tim mùa thu do thấy bàn dân thiên hạ ai cũng coi hết rồi mình không coi lại kì nhưng tự nhiên cuối cùng lại bị xao nhãng do lúc đó hình như có phong trào coi Dream High thì phải, cũng ham hố đu theo phong trào :v . Giờ tự nhiên lớn rồi thấy không còn ham coi phim nữa :( , giờ mình có ít thời gian rảnh hơn nên thích tập trung cho sách hơn.
  Mình mới vừa gặp một "khủng hoảng" vô cùng lớn bạn à. Tự dưng hôm bữa mình đang đọc Anne bỗng dưng mình không thể đọc được nữa. Không phải do dở mà là do thể loại thiếu nhi. Sau nhiều năm không đọc bỗng dưng trong hai tháng liền mình đọc chỉ mỗi truyện thiếu nhi, mình cảm thấy mệt kinh khủng và hơi dội.Đáng lẽ mình nên làm theo lời khuyên của bạn, nên đọc truyện thiếu nhi trong tâm thế thoải mái chứ không nên ép bản thân phải đọc nó. Có lẽ mình nên nghỉ giải lao cỡ một tháng trước khi đọc lại truyện thiếu nhi.
  Giờ mình đang đọc thể loại yêu thích của mình, cảm thấy dễ chịu hơn nhiều rồi. Mình không đọc truyện lịch sử đâu, mình có ba thể loại yêu thích lận. Cái thứ ba mình đang đọc, chưa nói bạn biết thì phải nhưng có nói ra chắc cũng chả bất ngờ gì, đó là trinh thám, cái này chắc là sở thích chung của mọi thằng con trai rồi :3 , thích cái gì đó giật gân hồi hộp rồi chém giết máu me linh tinh đủ thứ :v .
  Mà sao dạo này mình toàn nói về mình không í nhỉ, còn bạn thì sao? Mình cũng rất háo hức muốn biết về hành trình đọc sách cũng như tâm sự về sách của bạn.
   
  Luna Corn thích bài này.
 19. nguyenhoachidung2704

  nguyenhoachidung2704 Gà tích cực

  Bài viết:
  96
  Được thích:
  101
  Đã thích:
  40
  GSP:
  Ap
  Mình thì ngược lại với bạn nhỉ. Nếu sau này mình mà tìm được một người như Ralph thì mình sẽ chia tay liền luôn khỏi nói nhiều :v .
  Chắc mình nằm trong số cực ít độc giả thực sự rất ghét Ralph. Càng yêu Meggi bao nhiêu thì càng ghét Ralph bấy nhiêu luôn. Cái đoạn cuối lúc Ralph bị ...( mình không nói rõ do sợ spoil cho ai chưa đọc nhưng chắc bạn hiểu mình muốn nói gì ha :) ) , trời ơi đoạn đó đọc tới mình thấy mãn nguyện dễ sợ, lần đầu tiên có một nhân vật chính bị ... mà mình hài lòng đến như vậy.
  Mình thấy Ralph đúng là một người đàn ông ích kỉ đúng nghĩa. Ngòi bút tác giả có hơi bênh vực Ralph nhưng dù vậy mình vẫn cảm thấy ghét nhân vật này kinh khủng. Từ lúc đọc tới đoạn ổng cướp tiền của Meggi cho bản thân là thấy không ưu rồi, càng về sau càng lộ rõ bộ mặt tham vọng, tham lam. Rồi Ralph version 2- chồng Meggi nữa, còn tệ gấp đôi, không biết có ai nghĩ giống mình không nhưng hình như ông đó bị gay thì phải, hoặc song tính gì đó.
  Tội nghiệp cho Meggi của tui, con gái nhà ai mà nết na thùy mị mà cuối cùng vớt phải hai đời chồng ( chồng thực và chồng "hờ" :v ) đều không ra gì cả.
  Người ta nói trong hình ảnh con chim và cái gai, con chim là Meggi còn cái gai là sự cấm đoán của Chúa Trời nhưng dường như cái gai thật sự là Ralph mới phải :( .
   
 20. Seraphina

  Seraphina Gà con

  Bài viết:
  31
  Được thích:
  25
  Đã thích:
  34
  GSP:
  Ap
  Mình bay luôn vô đây để tiếp tục mần quen thớt.
  Đó giờ mình chỉ đọc mỗi Ruồi Trâu và Suối Nguồn (Ruồi Trâu chỉ đọc gần một nửa thôi). Suối Nguồn là cuốn tiểu thuyết duy nhất ở trên giá với tư cách là bạn cũ của mình. Còn các bạn "sách" khác đều không phải sách văn học. Mình cũng có ý định Review cho Suối Nguồn nhưng do đọc đã lâu nên không còn nhớ rõ ràng nên đã cố gắng nghe Audio Suối Nguồn và đã được cỡ chục trang đầu, có người đọc cho thích lắm, tua đi tua lại mấy đoạn mình khoái. Hô hô.
   

Chia sẻ trang này