Đừng coi thường Tiểu thư tôi đây - Cập nhật - Minh Anh

Thảo luận trong 'Truyện dài' bắt đầu bởi Kangchuot, 27/12/16.

 1. Kangchuot

  Kangchuot Gà con Nhóm Tác giả

  Bài viết:
  60
  Được thích:
  6
  Đã thích:
  3
  GSP:
  Ap
  Tên truyện: Đừng coi thường Tiểu thư tôi đây
  Tên tác giả: Minh Anh
  Tình trạng sáng tác: Đang sáng tác
  Tình trạng đăng: Cập nhật
  Lịch đăng: Khoảng một tháng một chương
  Thể loại: Giả tưởng, hành động, tình cảm
  Giới hạn độ tuổi đọc: Không
  Cảnh báo về nội dung: Đây là một câu chuyện giả tưởng về một thế giới khác như Trái Đất nhưng lại không phải là Trái Đất, vì vậy sẽ có thể sẽ có những nhân vật có tên trùng với những nhân vật có thật ở ngoài đời hoặc thậm chí là trên phim, trong truyện nào đó thì cũng chỉ là trùng hợp, chỉ có một vài chi tiết là mình dựa vào thực tế như địa danh, cảnh quan, một số nhân vật có tầm ảnh hưởng có thật...

  Giới thiệu
  Đây là câu chuyện về một "Tiểu thư" có cuộc sống không giống với bất cứ người bình thường nào, tại một thế giới có kha khá điểm khác biệt với Trái Đất của chúng ta.

  Chào mừng đến với thế giới thế giới của tôi.
  Ờ… Ừm… Về bản chất thì tôi là… Thôi khỏi, khi đọc các bạn sẽ biết ngay thôi mà. Nhưng tôi chỉ cảnh báo trước một điều cơ bản này thôi. Nếu bạn vô tình đến đây mà không có ác ý gì thì ok, bạn sẽ được chào đón, được chăm sóc và được bảo vệ tận tình. Còn nếu bạn mà có ý đồ xấu với “nhà” của tôi thì hãy cẩn thận đấy, chưa cần tôi ra tay thì bạn đã được nếm mùi của địa ngục sống trước khi chết rồi. Tin tôi đi, tôi biết địa ngục nó như thế nào mà.
  Vậy thì, chúng ta bắt đầu thôi chứ nhỉ!


  Mục lục
  Chương 0 --- Chương 1 --- Chương 2 --- Chương 3 --- Chương 4 --- Chương 5 --- Chương 6 --- Chương 7 --- Chương 8 --- Chương 9 --- Chương 10 --- Chương 11 --- Chương 12 --- Chương 13 --- Chương 14 --- Chương 15 --- Chương 16 --- Chương 17 --- Chương 18 --- Chương 19 --- Chương 20 --- Chương 21 --- Chương 22 --- Chương 23 --- Chương 24 --- Chương 25 --- Chương 26 --- Chương 27 --- Chương 28 --- Chương 29 --- Chương 30 --- Chương 31 --- Chương 32 --- Chương 33 --- Chương 34 --- Chương 35 --- Chương 36 --- Chương 37 --- Chương 38 --- Chương 39 --- Chương 40 --- Chương 41 --- Chương 42 --- Chương 43 --- Chương 44 --- Chương 45 --- Chương 46 --- Chương 47 --- Chương 48 --- Chương 49 --- Chương 50 --- Chương 51 --- Chương 52 --- Chương 53 --- Chương 54 --- Chương 55
   
  Chỉnh sửa cuối: 15/5/19
 2. Kangchuot

  Kangchuot Gà con Nhóm Tác giả

  Bài viết:
  60
  Được thích:
  6
  Đã thích:
  3
  GSP:
  Ap
  CHƯƠNG 0

  Có thể nhiều người nghĩ: Thế giới mình sống là duy nhất, Trái đất mình đang sống là duy nhất hay đại loại như vậy. Thế nếu như tôi bảo là bạn đã sai thì sao?

  Trái Đất của tôi, thế giới của tôi, “ngôi nhà” của tôi, về cơ bản cũng khá giống của các bạn: có con người (với nhân cách và tính cách khác nhau), động vật, thực vật, những sinh vật đã có hoặc chưa có tên, có nhà cửa, điện, nước, tiện nghi… blah blah… cùng các yếu tố tự nhiên, các địa danh, địa điểm nổi tiếng.

  Ầy, nếu giống của các bạn thì tôi đã không nói làm gì. Thế giới tôi thực chất có nhiều khác biệt lắm. Quan trọng nhất là thế giới có Vua, cũng có nhiều đời có Nữ hoàng. Làm người đứng đầu thế giới nhưng không có nghĩa là bạn có quyền chi phối, điều khiển, ra lệnh một cách cứng nhắc như một Hoàng đế thời phong kiến đâu nha. Tuy là người có quyền lực nhất thế giới nhưng bạn chỉ có quyền ra lệnh ở một số thứ, và chẳng qua cũng chỉ là người tạo tầm ảnh hưởng lớn nhất trong các quyết định lớn thôi (Lớn ở đây là mang tầm quốc gia hoặc ảnh hưởng đến toàn thế giới ý).

  Trái Đất của các bạn có Liên Hiệp Quốc? OK, chúng tôi cũng có. Nhưng hãy đoán xem ai là người đứng đầu? Bingo, chính là Vua (hoặc Nữ hoàng).

  Đã là Vua của thế giới thì phải có Đại Hoàng gia. Các bạn phải nhớ là Đại.Hoàng.Gia đấy, để còn phân biệt với Hoàng gia của các quốc gia khác trên thế giới. Tên của Đại Hoàng gia chính là Wakanami. Thành viên? Đọc đi rồi sẽ biết, nói trước mất hay.

  Và điều đặc biệt nhất về Trái Đất của tôi mà tôi dám thề trên gia huy nhà tôi là thế giới các bạn không có: Đó là những con người sở hữu những pháp thuật, sức mạnh phi phàm với mục tiêu bảo vệ Trái Đất khỏi bất cứ hiểm họa nào đến từ bất kỳ đâu.
   
 3. Kangchuot

  Kangchuot Gà con Nhóm Tác giả

  Bài viết:
  60
  Được thích:
  6
  Đã thích:
  3
  GSP:
  Ap
  CHƯƠNG 1

  Hawaii, tháng 6 năm 2011.

  “BÙM”

  Thế là một em Jeep đã nát như tương rồi, khi xong việc có muốn phục hồi cũng khó. Mà nghĩ lại, may mà mình tránh kịp chứ không cũng chịu số phận chân một nơi tay một nơi rồi.

  Tên quái ngoài hành tinh kia, chả biết có tên không nhưng tôi quyết định gọi nó là Blind. Tại sao ư? Thì như tên gọi thôi, tên đấy bị mù, hoặc nhẹ nhất cũng là thị giác cực kém. Nhưng bù lại, các giác qua khác của hắn lại cực kỳ nhạy, nhất là thính giác cùng với năng lực cảm nhận cực cao và khả năng phản xạ với tốc độ khá tốt. Tên này cũng có bốn chi như con người, nhưng bàn chân hắn nhìn như quả bóng vậy, giúp hắn di chuyển nhanh lẹ. Mồm hắn nhìn như cái ống thông gió, khiến tôi nghi rằng liệu tên này có bị câm nữa hay không. Hắn không có vũ khí, thay vào đó là thi triển những quả cầu năng lượng. Vừa mới lúc nãy, tôi với Sabrina cố tình đánh từ phía sau, nó còn không chỉ tránh được mà còn tặng lại cho chúng tôi hai chưởng. May mà cả hai chúng tôi đều né được. Kết quả là một con Jeep về với đất đấy. Nhanh thì nhanh đấy nhưng sao được bằng tốc độ của chúng tôi.

  “Nè, có thể duy trì phong ấn cách âm xung quanh tên đấy được không?” Tôi truyền ý nghĩ đến Barbara.

  “Hơi khó đấy vì hắn di chuyển nhanh như sóc vậy, không biết tớ có thể duy trì với tốc độ của hắn không.”

  Với một tên tai thính như hắn thì không thể nói chuyện bằng mồm được, lộ hết thiên cơ ngay. “Phải làm gì với cái tai và cái chân của hắn thôi. Khoan đã…”, vừa nghĩ tôi vừa liếc ra đằng sau.

  “Cậu có đang nghĩ giống tớ không, Selena?”, Melody nói với tôi, cây đinh ba vẫn được cô ấy cầm chắc trên tay đề phòng với tên Blind hiện đang một mình đối chọi với năm người nữa.

  Đúng chuyên môn có khác, hiểu ý nhau ghê. Ngay lập tức, tôi vận thêm chút sức mà nói qua ý nghĩ với mọi người về giải pháp vừa nghĩ ra: “Đưa hắn ra biển đi”.

  Đúng là biệt đội của tôi mà, triển khai rất nhanh mà cũng rất nhịp nhàng, đồng bộ. Barbara cố gắng tạo ra những tiếng động giả nhằm hướng hắn ra phía biển. Melody tranh thủ bắn vài tia nước tốc độ cao nhằm vào tai hắn, trong khi Sakura cố làm cho dây leo túm lấy chân hắn nhằm kéo hắn ra. Ngay khi hắn có vẻ nghe thấy tiếng sóng phía trước, tên đấy cố thoát khỏi mọi đường tấn công phía trên, nhưng đằng sau lại bị chặn bởi những tia sét với tiếng nổ khá inh tai của Ikkou và Isshu. Ba phía của hắn đều bị bao vây rồi. Không để hắn kịp tạo ra thêm quả cầu nào, Kouta đã cho cát cố định tay và chân hắn rồi. Còn tôi thì vận lực tạo ra một cái lồng kiên cố nhất bao quan hắn, rồi kéo hắn cùng cái lồng ra tầm hai kilomet ngoài biển khơi. Khi cảm thấy đã đi đủ xa, tôi thả hắn xuống biển.

  Chắc bạn đã xem vài bộ phim về những người có khả năng di chuyển cực nhanh, đến mức có thể đi trên mặt nước như Flash, và bạn nghĩ việc tôi cùng đội làm là sai lầm? Không đâu. Tên Blind nhanh thì có nhanh đấy nhưng chưa thể làm đến mức đấy được, và điều hay ho ở chỗ: Ai cho tên đấy nổi lên dù cho hắn có biết bơi.

  Tôi cùng Melody và chị Nanami lao xuống biển. Trên cạn thì tên này có thể nhanh đấy, nhưng ở trong nước với độ sâu tầm hai nghìn mét này thì có muốn di chuyển cũng khó. Chưa kể, nước vào tai rồi thì dù có thính đến đâu cũng vô dụng thôi. Cố ngoi lên hả? Trên mặt biển luôn có sẵn sấm sét chờ đợi giáng xuống nhá. Bạn biết nước với điện mà kết hợp với nhau thì kinh khủng thế nào rồi đấy.

  Nước luôn là một trong những nhân tố tự nhiên tôi yêu thích nhất. Nhờ nước mà sự sống mới phát triển. Nước cũng giúp loại bỏ những bùn nhơ làm ô uế vạn vật. Nước hiền hòa, mềm mại nhưng cũng rất mạnh mẽ, dữ dội. Và giờ đây, biển chính là đồng minh của chúng tôi.

  Ngay khi chị Nanami dùng nước cố định hắn, tôi cùng Melody kết hợp sức mạnh, bắn ra dòng năng lượng thuần khiết nhắm vào Blind, và kết quả đương nhiên là một đám bụi ánh sáng giữa lòng đại dương rồi.

  “Muốn hãm hại bọn ta ư? Ha! Nghìn năm sau cũng không có cửa đâu nha cu.”
   
  Chỉnh sửa cuối: 21/1/17
 4. Kangchuot

  Kangchuot Gà con Nhóm Tác giả

  Bài viết:
  60
  Được thích:
  6
  Đã thích:
  3
  GSP:
  Ap
  CHƯƠNG 2

  Khi cả đám quay về chỗ ban đầu thì vài người đã ở đấy rồi. Dù gì chỗ này cũng ở gần khu resort chất lượng cao nên khá ít người đến đây ở. Vừa đến chỗ con xe Jeep bị nổ ban đầu, chúng tôi đã thấy một người đàn ông có vẻ là người Pháp, đang bộc lộ sự đau khổ xen lẫn tức giận hay như thế nào đấy mà tôi khó có thể đoán được.

  “Xin lỗi, thưa ông, đây có phải là xe của ông không?”, tôi nhẹ nhàng hỏi bằng tiếng Anh (vì nào có biết tiếng Pháp đâu), dù sao cũng là lỗi của tôi mà.

  “Đúng thế. Tôi vừa đi có một lúc thôi thì nghe có tiếng nổ phát ra từ đây, ra kiểm tra thì đã thế này rồi. Trời ơi xe mới tậu của tôiiiiiiii”.

  Wow, kêu gào thảm thiết như mất con vậy. Mà cũng khó trách được. Lúc đánh với Blind tôi đã nhìn qua con Jeep này rồi, tuy không rõ là loại gì nhưng cũng thuộc hàng mới cứng đấy, chắc phải khá đắt. Tôi liền quay sang Sabrina hỏi nhỏ: “Nếu kết hợp với tớ thì cậu có khôi phục lại được cái xe này không?”

  “Có thể.” Cô ấy quay sang người đàn ông kia, hỏi: “Xin hỏi là xe của ông là loại gì vậy?”.

  “Jeep compass limited 2011”, ông nói mà giọng run run như sắp khóc đến nơi ý. Chà, hàng limited cơ đấy, ông này cũng giỏi phết đấy chứ.

  Tôi liền qua sang Cam: “Anh cho bọn em xem qua thông số với thiết kế được không.”

  Quả không hổ là thiên tài máy tính mang sức mạnh của công nghệ, chỉ sau vài giây chúng tôi đã có đủ thông tin cần thiết.

  “Sabrina, liệu có khả thi thật không?”, tôi hỏi lại cho chắc ăn.

  “Được thôi mà. Sẵn sàng chưa.”

  Bạn thân của tôi mà đã quả quyết thế thì tôi cũng tin tưởng thôi. Tôi truyền thêm sức mạnh cho Sabrina, và chỉ mười giây sau, con Jeep đen bóng loáng như mới đã quay lại. Bình thường khi có thứ gì bị hư hỏng ở mức bình thường trở xuống thì một mình Sabrina cũng khôi phục lại mà không cần biết hình dạng hay cấu tạo bên trong bên ngoài ra sao, nhưng ở mức độ nặng thì còn phải xem xét hoặc cần trợ giúp từ tôi.

  Mà tiện nói luôn, cô bạn thân của tôi mang sức mạnh của ánh sáng mặt trăng và mặt trời. Thế thì liên quan gì đến việc tái tạo? Thật ra bản thân tôi cũng thấy khó giải thích lắm, nên bạn cứ mặc định như vậy đi. Thêm nữa cô ấy là người có trí nhớ siêu phàm, chỉ cần nhìn một lần bất cứ cái gì dù phức tạp thì cũng không quên được đâu.

  Người đàn ông Pháp sau tầm mười giây đơ người thì cũng rối rít quay lại cảm ơn chúng tôi. Thậm chí ông còn biết bọn tôi là ai rồi, đúng lúc ông định nói tên với chức danh của tôi ra thì bị tôi chặn họng, bảo dù gì cũng là lỗi của tôi mà xe ông bị phá, làm vậy cũng phải thôi. Mà cũng may là khôi phục được, chứ tôi ngại làm thủ tục đền bù lắm.

  Tôi nhận thấy ngày càng có nhiều người hiếu kỳ xem, chắc mọi người cũng đoán được chúng tôi là ai rồi, nên lảng nhanh cho đỡ phiền phức. Với lại, phải phục chế cái xe bị hư hỏng (siêu) nặng kia khiến cho Sabrina cũng kiệt sức rồi, cho cô ấy về nghỉ ngơi sớm thôi. Thế là cả đám cùng bay về villa riêng của nhà Melody ở chỗ khác. Mà tôi xin nhấn mạnh là bay theo nghĩa đen ý.

  Vừa đáp xuống đất thì Sabrina gần như đứng không vững nổi nếu không có Isshu đỡ. Khỏi cần tôi nhắc nhở, anh ta cũng bế cậu ấy về phòng nghỉ. Mọi người sau khi thống nhất hẹn bảy rưỡi ăn tối thì ai về phòng người nấy. Giờ mới có năm giờ, tên quái kia làm chúng tôi mất luôn thời gian quý báu để tắm biển rồi.

  “Em có ổn không đấy? Vừa hợp sức với Melody dưới biển tiêu diệt tên kia lại vừa truyền sức mạnh cho Sabrina phục hồi cái xe, em ấy còn suýt ngất thế kia còn em thì…”

  “Em không sao, đừng đánh giá thấp người yêu của anh như vậy chứ.”, tôi cắt ngang lời Ikkou và mỉm cười nói. Tôi mệt thì cũng hơi mệt đấy nhưng dù sao vẫn giữ vai trò là người đứng đầu biệt đội, sao có thể yếu ớt thế được.

  “Đừng có giấu anh, Selena. Em là hay cố chịu đựng lắm đấy.”

  Nói xong phát anh bế tôi lên luôn, nhưng cái mặt thì vẫn nhăn nhăn trông khó coi lắm. Haizzz. Thật sự là tôi không có sao mà, toàn lo hão à. Nhưng tôi vẫn để anh bế về phòng riêng của tôi. Đây là villa riêng của tất cả chúng tôi, bảo mật cao lắm, nên chả lo có người lạ nhìn thấy đâu. Thế mà tên ngốc này còn bày trò di chuyển tốc độ cao để nhanh nhanh chóng chóng cho tôi lên giường nghỉ. Kể cũng mệt thật. Từ sáng qua đến tầm bốn giờ chiều nay hết cùng đoàn quay MV với chụp ảnh cho album, sau khi xong việc định cùng mọi người tắm biển thì bị tên quái kia phá đám. Thế có ức không cơ chứ. Quả này muốn tắm biển thì mai phải dậy sớm rồi. Theo lịch thì chiều mai là cùng về rồi mà.

  Mà các bạn đừng có nghĩ đen tối nhá. Mười người chúng tôi đều ở mười phòng riêng đấy. Còn đoàn staff thì ở một khách sạn khác chứ không ở gần chúng tôi. Sau khi hôn phớt trấn an tên người yêu hay lo xa của mình, tôi vào phòng, đặt báo thức sáu rưỡi tối dậy rồi chìm vào giấc ngủ lúc nào không hay.

  “Thật là mệt quá đi.”
   
  Chỉnh sửa cuối: 21/1/17
 5. Kangchuot

  Kangchuot Gà con Nhóm Tác giả

  Bài viết:
  60
  Được thích:
  6
  Đã thích:
  3
  GSP:
  Ap
  CHƯƠNG 3

  Vì chỉ còn tối nay với sáng mai là rảnh nên sau bữa tối thì cả đám việc ai người nấy làm. Sabrina có vẻ vẫn còn mệt nên về phòng nghỉ tiếp. Isshu thấy cô gái của mình như thế cũng đi theo, chắc là truyền chút sức mạnh rồi hai người lại thủ thỉ tâm tình tiếp đây mà. Còn sáu người Sakura, Melody, Barbara cùng chị Nanami, hai anh Kouta và Cam thì vào thành phố thăm thú rồi mua sắm chút. Hiếm lắm mới có dịp đến Hawaii, dù mục đích chính là vì công việc của năm chúng tôi nhưng cũng đâu thể để lỡ một trong những địa điểm du lịch nổi tiếng thế giới này chứ.

  Năm người gồm tôi, Sabrina, Melody, Sakura và Barbara, đúng tầm này năm 2008 đã ra mắt công chúng thế giới dưới hình tượng nhóm nhạc ANGEL. Đến nay đã được ba năm và chúng tôi đã gây được tiếng vang gần như trên toàn thế giới do không chỉ khả năng âm nhạc, nghệ thuật của chúng tôi mà còn một phần nhỏ nhờ cái background không thể khủng hơn của từng đứa (khủng như thế nào thì cứ dần dần các bạn sẽ biết, nói trước mất vui lắm). Thế nên mục đích chính của năm chúng tôi đến thiên đường Hawaii này là để quay MV và chụp hình cho album sắp ra mắt vào đầu tháng bảy tới, tiện kết hợp với du lịch ngắn ngày luôn.

  Tuy không nặng như Sabrina nhưng tôi cũng gần như oải lắm, không dám đi xa nên không nhập cuộc với sáu người kia. Thế là rủ Ikkou đi dạo dọc bờ biển và ngắm sao cùng tôi, chứ tôi không thể ở trong phòng vào một buổi tối đẹp trời như thế này được, phí lắm. Với lại trước khi đến đây, tôi đã hứa với anh ấy sẽ cùng nhau ngắm bầu trời đêm ở Hawaii rồi. Ngắm sao là sở thích của hai đứa mà. Nếu giờ mà không tranh thủ thì không biết đến bao giờ mới có thể nữa, vì sau khi về Nhật thì tôi sẽ bận lắm.

  Có lẽ bữa tối cũng chưa đủ để tôi lấy lại thể lực, vì mới đi có vài trăm mét mà chân tôi đã mỏi rã rời rồi. Chưa kể, tôi vẫn còn ấm ức vụ nghỉ ngơi ngoài biển bị phá đám lúc chiều lắm, nên tâm trạng giờ cũng xấu đi, chả còn hào hứng với sao hay trăng nữa.

  Ikkou đi bên cạnh vẫn nắm chặt tay tôi (kiểu lồng hai tay vào nhau ý). Kể cả khi tôi giảm tốc độ thì anh cũng tự giảm tốc theo, chưa bao giờ vô tình đi lên trước tôi cả, mồm thỉnh thoảng nói gì đó nhưng tôi không để ý lắm (Đã bảo là do tâm trạng xấu của tôi mà. Thông cảm chút đi).

  Đột nhiên Ikkou dừng lại. Lúc đấy tôi như bừng tỉnh khỏi cơn mê vậy. Nghĩ rằng hay là anh muốn quay lại, muốn tôi được nghỉ ngơi nhiều hơn vì dù có đi mà tôi cứ ở trong tình trạng như thế này thì mất hứng lắm. Ai chứ tên ngốc hay đặt sức khỏe của tôi lên số một lắm.

  Ngạc nhiên thay, tôi chưa kịp hỏi gì thì anh đã quỳ xuống và nói: “Lên đi. Cứ đi với tốc độ này thì chưa chắc chúng ta sẽ về kịp trước mười một giờ đâu. Đến lúc đấy mấy đứa kia lại xé xác anh mất”.

  “Em vẫn có thể tự đi được mà. Đừng có đánh giá thấp em như vậy chứ”, tôi cố cãi bướng. Thú thật là tôi cứng đầu lắm, không thích để lộ khuyết điểm cho người khác thấy đâu, dù người trước mặt có là người yêu hay bạn bè thân thích của tôi đi chăng nữa.

  Đứng thẳng dậy, anh búng cái chóc vào trán tôi một phát rồi chống nạnh nói: “Đừng bướng nữa Tiểu thư. Muốn anh cõng hay bế? Như thế còn ngượng hơn nữa đấy. Nào chọn đi.”

  Aishhhhh. Ở bên nhau lâu nên chắc anh miễn nhiễm cái thói ương bướng của tôi rồi. Mà trường hợp này thì tôi chịu, không cãi lại được mà. Đành ngậm ngùi nói “Cõng” rồi trèo lên lưng anh thôi.

  “Tên ngốc nhà anh...”
   
  Chỉnh sửa cuối: 28/12/16
 6. Kangchuot

  Kangchuot Gà con Nhóm Tác giả

  Bài viết:
  60
  Được thích:
  6
  Đã thích:
  3
  GSP:
  Ap
  CHƯƠNG 4

  Bữa sáng diễn ra trong tâm trạng thoải mái, vui vẻ của tất cả mọi người. Có bánh mỳ nướng nè, trứng nè, xúc xích nè, bánh kếp, bánh quế, salad nữa. Tôi liếc sang Sabrina kiểm tra, có vẻ khỏe hẳn rồi đấy. Bản thân tôi sáng nay dậy còn thấy rất khoan khoái, thậm chí còn dậy trước cả khi mặt trời mọc cơ. Thế là lại sang phòng Ikkou lôi tên sâu ngủ đấy dậy mà ngắm mặt trời mọc với tôi rồi mới đi tắm biển.

  Thực ra ban đầu gọi tên ngốc ấy dậy cũng cực lắm, ôm mãi cái giường rồi lẩm bẩm “Năm phút thôi, năm phút nữa thôi…”. Năm phút cái đầu anh ấy. Năm phút của anh thì có mà hết cả buổi sáng. Thế là tôi đành chơi chiêu điểm huyệt (huyệt nào thì không nói đâu, lằng nhằng lắm, bí mật quân sự), người cứng lại luôn thậm chí không nói được cơ mà, rồi lôi sang ban công phòng tôi. Ờ thì phòng tôi có ban công hướng ra biển mà, quá tiện để ngắm bình minh và hoàng hôn, đỡ tốn công ra tận bãi biển. Chưa kể cả hai villa mà chúng tôi ở lại ở sát biển nhất trong khu villas này mà.

  Ngắm bình minh xong thì Ikkou cũng gần như tỉnh ngủ hẳn. Thiên nhiên mà. Cảnh đẹp thì luôn làm con người ta tỉnh táo, sảng khoái hẳn. Sau đó thì tôi sang phòng Sabrina, thấy cô ấy cũng đã đang ngắm mặt trời rồi (mỗi tội ngắm một mình thôi). Nói vài câu rủ đi tắm biển xong thì tôi sang tiếp các phòng khác. Melody với Sakura, Barbara thì ngủ như chết ý, lay mãi không dậy. Mà tôi không dám dùng biện pháp mạnh với ba con người này đâu, chết như chơi ấy. Chả hiểu tối qua mấy người này đi những đâu làm những gì nữa. Thôi đành kệ vậy. Tắm biển cùng Ikkou, Sabrina và Isshu thôi là đủ vui rồi, tiện khoe luôn đồ bơi tôi mới mua nữa (Có Sabrina thì đương nhiên là có Isshu rồi).

  Quả không hổ là một trong những villas sở hữu khu vực biển đẹp nhất của Hawaii, tuyệt vời luôn. Nước biển trong xanh lại được ánh nắng của buổi sớm chiếu vào khiến nó như viên sapphire lộng lẫy nhất hành tinh vậy. Thiên nhiên luôn có những vẻ đẹp, sức cuốn hút lạ kỳ mà không phải lúc nào bạn cũng có thể thấy hay cảm nhận được. Vì vậy hãy tận hưởng nó ngay khi có cơ hội đi, không bạn sẽ phải hối tiếc đấy. Chiêm ngưỡng vẻ đẹp thiên nhiên còn là viên thần dược phục hồi tinh thần và sức khỏe cho con người, giúp con người có thêm sức lực để tiếp tục chiến đấu với cuộc sống.

  Lúc ăn sáng, tôi không quên trách yêu mấy con người nào đó sáng nay ngủ say đến không biết trời trăng là gì, bỏ lỡ cơ hội tận hưởng tuyệt tác hiếm có như vậy.

  “Cậu thì hơn gì bọn này hả Selena. Tối qua làm gì mà hơn mười một giờ còn chưa thèm về, làm cả bọn lo sốt vó, tìm khắp nơi, gọi hết người này người nọ trừ Sabrina ra. Mãi đến gần mười một rưỡi thì thấy anh Ikkou đi về, đang bế cậu ngủ ngon lành đến mức nhìn như sắp chảy dãi đến nơi ý”, Melody gần như đốp lại tôi ngay lập tức. Bạn bè tốt thế đấy.

  Tôi ngay lập tức quay sang Ikkou: “Bộ em có chảy dãi thật hả?”, tôi chỉ vào mặt mình, “Sao anh không đánh thức em dậy chứ cái đồ ngốc này”, vừa nói vừa đánh nhẹ vào tay anh.

  “Ầy không phải đâu. Với lại nhìn em ngủ ngon như vậy anh nào dám đánh thức. Lỡ thức dậy lại cáu kỉnh rồi vô tình cho anh một chưởng thì chiều nay anh lết chứ không phải là “đi” về đâu”.

  Còn trêu lại tôi nữa chứ. Thật là… Mà tôi cũng không nhớ nổi tối qua mình thiếp đi lúc nào nữa. Chắc do khung cảnh đẹp và yên bình quá. Chưa kể lúc đấy tôi còn đang được ngồi trong lòng tên ngốc kia nữa chứ, có thể do ấm nữa, lại mệt nên ngắm sao được một lúc thì thiếp đi lúc nào không hay. Mà tối qua hai đứa đi ra ngoài đều không đem đồng hồ hay điện thoại nên gần như không có khái niệm gì về thời gian cả. Chỉ có tầm một giờ tôi vô tình tỉnh dậy để thay đồ ngủ rồi quay về giường ngủ tiếp thôi.

  “Hứ”. Tôi liền lảng sang chuyện khác: “Thế tối qua mọi người đi những đâu?”

  “Thì đi lung tung thăm thú với thưởng thức vài món ăn và xem múa lửa thôi. Mà phải công nhận mấy màn biểu diễn với lửa đấy đẹp phết. Yousuke mà đi thì chắc chắn thích mê cho coi”, càng về cuối câu giọng Melody càng hơi trùng xuống.

  Phải ha. Yousuke – người yêu của cô ấy và cũng là đồng đội của chúng tôi – rất thích tất cả những gì liên quan đến lửa mà. Đúng ra anh ấy cũng đã đi cùng chúng tôi rồi đấy, thế quái nào đến gần lúc đi thì lại bị cảm, thế là ở nhà, khiến sự hào hứng về thiên đường Hawaii của cô bạn tôi vì thế mà giảm đi không ít.

  Thôi, chúng ta không nên đụng chạm đến nỗi đau của người khác, nhất là cái người ngay lập tức có thể cho bạn ra ngoài làm mồi cho bất kỳ sinh vật đáng sợ nào ở ngoài biển. Thế là cuối cùng bữa sáng đành kết thúc trong im lặng. Sau đấy, người thì xếp đồ, người thì tranh thủ đi mua đồ lưu niệm và đặc sản, rồi ăn trưa.

  Đến hai giờ chiều, chúng tôi mở hai cánh cổng (một trong những khả năng đặc biệt của tất cả chúng tôi), nhưng trong khi năm thành viên ANGEL chúng tôi về Tokyo thì năm người còn lại về Hà Nội. Thế là chuyến công tác kiêm kỳ nghỉ ngắn ngày của nhóm đã kết thúc.

  “Từ mai sẽ là một khoảng thời gian bận rộn đây”.
   
 7. Kangchuot

  Kangchuot Gà con Nhóm Tác giả

  Bài viết:
  60
  Được thích:
  6
  Đã thích:
  3
  GSP:
  Ap
  CHƯƠNG 5

  “Ôi giường-chan, chị nhớ em quá”.

  Không biết bao lâu rồi tôi mới được trở về với phòng ngủ thân yêu tại nhà riêng của tôi ở Tokyo nữa. Hơn một tháng qua tôi cùng ANGEL nào là hết ra single mới, rồi hai tuần sau đã cho ra mắt full album luôn, rồi quay show truyền hình, rồi đi quảng bá bài hát mới… vân vân và mây mây. Mà điều đáng nói ở đây là tất cả các hoạt động không chỉ gói gọn ở Nhật Bản đâu, mà là ở cả Hàn Quốc, Mỹ, Anh, Canada đấy.

  Mà chắc bạn thắc mắc là tại sao chúng tôi có thể chạy show kinh khủng như thế hả. Như đã nói lúc trước: ANGEL chúng tôi (cùng mấy người đặc biệt khác) có khả năng mở cổng không gian. Mỗi người chúng tôi chỉ cần nghĩ ra địa điểm, và “Vù”, tạo ra một cái cổng, rồi bước qua, thế là đến một địa điểm mới có thể cách xa chỗ bạn đứng hàng nghìn kilomet (Tất nhiên là trừ đi đến thế giới hay hành tinh khác hay ra ngoài không gian đấy nhá).

  Hôm qua là ngày cuối cùng quảng bá cho ca khúc mới với màn goodbye stage tại Hàn Quốc. Nhưng gần như cả đêm qua tôi nhốt mình trong phòng thu để nghĩ ra các ý tưởng mới cho các màn biểu diễn trong concert sắp tới của nhóm, rồi chợp mắt tại đấy luôn. Đến sáng nay dậy thì tôi ngay lập tức quay lại Tokyo luôn để chụp hình cho tạp chí, rồi phỏng vấn các thứ. Mãi đến hơn ba giờ chiều tôi mới hoàn thành hết tất cả những việc cần làm cho lịch trình mùa hè.

  Giờ đây, tôi đang như con mèo lười nằm dài trên giường vậy. Mệt thì mệt thật nhưng không hiểu sao tôi cứ có cảm giác bồn chồn, không tài nào yên lòng được. Trước kia tôi không ít lần có cảm giác này, và chỉ sau đó nhiều nhất một tuần là có một chuyện xấu xảy đến với tôi và những người thương yêu của tôi. Chẳng lẽ có chuyện gì đó sắp xảy ra? Không thể nào, không thể trong khoảng thời gian này được.

  Lắc lắc cái đầu, hít sâu thở mạnh để bản thân phải bình tĩnh hơn. 20 tháng 8 tới là sinh nhật bố tôi rồi, sau đấy hai ngày là sinh nhật tôi luôn, đến 29 thì lại là sinh nhật cô em gái út mà tôi yêu thương nhất nữa. Rồi đến ngày 3 tháng 9 thì tôi chính thức trở thành nữ sinh lớp 10. Vì vậy, nhà tôi trong khoảng thời gian này, nhất là những người hầu, cũng bận tối mắt tối mũi để chuẩn bị cho các sự kiện trọng đại trong nhà.

  Nhắc tới nhà, tôi lại thấy nhớ mấy đứa em của tôi quá, cả chị Misa nữa. Tokyo hiện đang là 16 giờ, vậy ở Hà Nội đang là 14 giờ. Hôm nay là thứ sáu, không biết mấy đứa nó có đang ngủ trưa không nữa.

  Nhưng tôi nhớ chúng nó quá đi à. Hơn tháng qua tôi vi vu mấy nước, hiếm lắm mới về nhà nghỉ ngơi chút rồi lại đi, không được nói chuyện nhiều với chúng nó. Thậm chí nhiều “việc gia đình” đúng ra tôi phải làm nhưng đến gần phút cuối phải cắn răng giao lại cho mấy đứa nhỏ, hoặc bị chúng nó đe dọa giành mất với lí do: “Em không muốn thấy lí do duy nhất chị về nhà là do trước đấy bị ngất và bị chẩn đoán là do làm việc quá sức đâu”. Không phải tôi không tin vào năng lực của chúng nó, nhưng tôi là chị cả mà, có nhiều việc nhìn tưởng đơn giản nhưng cũng nguy hiểm lắm, sao tôi có thể đẩy mấy đứa em đáng yêu của tôi vào nguy hiểm thay vì mình được. Một lần là quá đủ rồi.

  Mặc dù vậy, chúng vẫn hoàn thành rất tốt. Tất nhiên là khi chuyển giao công việc, tôi cũng đe dọa chúng nó là nếu muốn làm việc của chị thì mấy đứa phải làm cùng nhau, tuyệt đối không được làm một mình. Làm nhiều người bao giờ cũng tốt hơn và an toàn hơn là làm một người mà.

  Có vẻ tôi tự hào về mấy đứa nó hơi nhiều rồi.

  Cố với lấy cái điện thoại, tôi nhấn nút gọi cho Takeshi – đứa em trai duy nhất của tôi. Sau vài tiếng “tút…tút…” cuối cùng đầu dây bên kia cũng có tiếng trả lời: “Chị. Chị xong việc rồi hay sao? Còn sức để lết về nhà không vậy?”

  Nghe thằng bé hỏi mà tôi cạn lời luôn. Takeshi bình thường tính cách lạnh như băng, nói rất ít. Thằng bé chỉ nói nhiều hơn bình thường và bộc lộ chút cảm xúc với người thân trong gia đình như tôi và với đồng đội thôi. Bạn bè của thằng bé cũng gần như rất ít, cảm giác như chỉ gọi là bạn xã giao thôi ý. Tuy kém tôi hai tuổi nhưng lại học nhảy cóc nên từ năm lên lớp 5 thằng bé đã học cùng tôi rồi. Đi học cũng gần như chỉ nói chuyện với tôi cùng bốn người bạn của tôi, không thích người lạ dù là cùng lớp nên mới có ít bạn như vậy.

  Thật không biết nên cười hay nên mếu với câu nói của thằng bé đây, đành chỉ có thể nói lại: “Tất nhiên là đã hoàn thành hết rồi. Chị của em mà lị. Đừng có coi thường chị gái em thế chứ.”

  “Em biết chị gái em là một lực sĩ không biết mệt trong lốt một cô gái nhỏ nhắn mà.”, Takeshi nói.

  “Này này, chị là chị của em và là con cả của bố mẹ đấy nhá. Em cũng chỉ cao hơn chị có nửa cái đầu thôi, không có quyền nói chị nhỏ nhắn này nọ đâu nha”, tôi nói lại, pha chút giận dỗi của trẻ con.

  “Rồi rồi. Em biết chị của em “vĩ đại” cỡ nào mà. Nếu đã xong việc rồi, vậy tối nay chị có về ăn tối không? Christina và Angela cứ hỏi suốt thôi, cứ đòi em cho hai đứa nó gọi cho chị, nhưng em đã bảo là đừng làm phiền chị đang làm việc rồi.”

  Ôi hai đứa em yêu của tôi. Chắc chúng nó nhớ tôi đến sắp phát điên rồi đây. Chưa kể, tôi vẫn còn nợ một buổi đi chơi với chúng nó mà. Thở dài nhẹ một cái, tôi mỉm cười nói: “Tất nhiên là…”

  Chưa kịp nói hết câu thì đầu dây bên kia vang lên một tiếng nói: “Anh đang nói chuyện với ai đấy? Có phải với chị không? Cho em nói với, cho em nói với. ANGELA. ANGELAAAA. Chị Selena gọi về nàyyyyyy”.

  Con bé này, mãi không sửa được cái tật lanh chanh. Bật cười một tiếng, tôi liền chuyển sang chế độ video call để tiện nói chuyện hơn với mấy đứa nhỏ.

  “Hola Christina. Em thế nào rồi?”

  “Em ổn, và sẽ còn tốt hơn nữa nếu chị về. Em nhớ chị quá đi à. Khi nào chị mới về với bọn em đây? Và tại sao chị lại gọi cho anh hai mà không gọi cho em?”, con bé làm bộ mếu máo, hỏi tội tôi.

  Thật hết cách với cô em gái luôn năng động nhưng cũng hay nắng mưa thất thường này mà. Tôi cười như mếu, trả lời: “Hì hì. Bình tĩnh nào. Cho chị xin lỗi mà. Yên tâm là tối nay chị sẽ về để còn ăn tối với em gái đáng yêu của chị chứ. Với lại chị có lí do riêng để gọi cho Takeshi mà.”

  Con bé có vẻ nguôi nguôi rồi. Tốt tốt. Tôi vừa dứt câu thì có một giọng nói lanh lảnh, trong như tiếng chuông ngân vang phát ra có vẻ từ phía sau Takeshi và Christina: “Chị Selena thật hả? Đâu đâu đâu? Cho em nói chuyện với chị ý với.”

  Tuy là em út của gia đình nhưng Angela điềm đạm và giữ kẽ hơn Christina nhiều, tính cách cũng có phần trưởng thành hơn.

  “Angela. Angela. Chị Selena bảo tối nay sẽ về với chúng ta đấy. Tối nay chị ấy thực sự sẽ về đấy”, nhanh chóng quay sang cô em út bé bỏng, Christina nói.

  Nghe chị gái nói xong, mắt Angela sáng hẳn lên, không kiềm được sự vui sướng với điều được nghe. Con bé quay ra tôi nói: “Chị chị chị. Chị xong việc rồi hả? Tối nay chị thực sự sẽ về?”.

  “Đương nhiên rồi. Và chị cũng được nghỉ cả ngày mai và ngày kia nữa cơ. Cho nên gọi chị Misa, bảo nhà bếp nấu gì nhiều nhiều ngon ngon nha. Mà nếu vẫn cảm thấy không đủ thì chị cho phép hai đứa tối nay ngủ cùng chị đấy.”

  Khỏi phải nói hai thiên thần của tôi vui đến mức nào. Takeshi thì vẫn chỉ im lặng không nói gì, nhưng mặt thì vẫn không giấu được niềm hạnh phúc. Thằng bé quay sang hỏi tôi: “Sao chị không về luôn bây giờ mà còn gọi trước cho bọn em sớm làm gì vậy?”

  “Chị vừa mới lết được cái thân lên giường tại nhà thôi. Vì nhớ mấy đứa quá nên mới cố gắng gọi luôn đấy. Ít nhất cũng phải cho chị nghỉ ngơi và sắp xếp đồ đạc rồi mới về được chứ.”, tôi trả lời với giọng pha chút uể oải như để chứng minh.

  “Vậy em tắt máy đây. Chị nói làm em mới nhớ là mình cũng chuẩn bị đi ngủ trưa. Bye bye.”, thằng bé nói xong liền vẫy ta chào.

  “Bye chị yêu. Hẹn tối gặp lại nhaaaaaa!”, đến lượt Christina chào.

  “Chị nghỉ ngơi cẩn thận. Hẹn gặp lại chị buổi tối. Bye bye.”, và cuối cùng là Angela.

  Tắt máy, đặt báo thức mười tám giờ dậy, tôi chìm vào giấc ngủ để cơ thể được nghỉ ngơi. Quả nhiên, nói chuyện với các thiên thần của tôi luôn khiến tôi thấy vui vẻ hơn mà. Chỉ cần nói chuyện với chúng, mọi mệt mỏi gần như bay đi hết, chỉ còn lại niềm hạnh phúc vô bờ bến mà thôi. Nói chuyện với chúng cũng khiến tôi quên đi phần nào những cảm giác lo âu, bồn chồn vừa xuất hiện vài phút trước.

  “Gia đình quả nhiên luôn là tuyệt nhất mà.”
   
  Chỉnh sửa cuối: 21/1/17
 8. Kangchuot

  Kangchuot Gà con Nhóm Tác giả

  Bài viết:
  60
  Được thích:
  6
  Đã thích:
  3
  GSP:
  Ap
  CHƯƠNG 6

  Ngôi nhà của tôi, nơi mà người bình thường hay gọi là lâu đài hoặc cung điện nhiều hơn, được xây theo phong cách châu âu hiện đại. Toàn bộ có một khu nhà chính và vài khu nhà phụ (thêm một số nhỏ cơ sở, văn phòng, boong-ke bí mật dưới lòng đất) được xây dựng trên một khu vực có diện tích tầm khoảng bốn trăm nghìn mét vuông. Theo lời bố mẹ tôi từng kể, ngày tôi sinh ra cũng chính là lúc tất cả mọi người chuyển về đây sinh sống và làm việc. Còn nhà cũ đời bố tôi đổ về trước nghe nói là nằm ở Nhật Bản, nhưng tình trạng của nó hiện giờ ra sao thì tôi không được biết.

  Vì vấn đề an ninh và riêng tư cá nhân, tôi không thể miêu tả chi tiết cho các bạn được, nên tôi sẽ chỉ nói về những điểm cơ bản của nhà tôi thôi.

  Nhà chính có tổng diện tích tầm năm mươi nghìn mét vuông, tổng có bốn tầng. Tòa nhà có hơn mười phòng ngủ chính (cho người trong gia đình như tôi đây) và khoảng hai mươi phòng ngủ phụ (với diện tích bé hơn cho những quản gia, người hầu thân cận, bảo vệ cấp cao). Phòng của Takeshi, Christina, Angela ở tầng hai, còn phòng tôi và phòng bố mẹ tôi thì nằm ở tầng ba. Các phòng ngủ phụ thì nằm rải rác ở cả bốn tầng để tiện cho việc bảo vệ và ứng phó nhanh khi có vấn đề gì xảy ra.

  Tầng một có năm nhà vệ sinh nhưng không có phòng tắm. Tầng hai có năm nhà tắm và năm nhà vệ sinh. Tầng ba cũng như tầng hai. Tầng bốn cũng có năm phòng tắm nhưng diện tích từng phòng bé hơn so với các phòng của hai tầng dưới, và có sáu nhà vệ sinh. Những làm ở nhà chính hoặc có nhiệm vụ gì đó trong ngày ở nhà chính và cả những khách đến TUYỆT ĐỐI không được sử dụng bất kỳ phòng tắm hay nhà vệ sinh nào ở tầng hai và ba mà không có sự cho phép.

  Tầng một gồm ba phòng khách, hai phòng chờ, một phòng ăn lớn, một phòng ăn nhỏ cho người làm, và một nhà bếp lớn. Gia đình tôi thế lực phải nói là vô cùng lớn, tầm ảnh hưởng rộng khắp từ kinh tế, chính trị, xã hội, văn hóa, và mỗi người trong gia đình lại có vai trò và tầm ảnh hưởng khác nhau, nên không tránh khỏi việc một lúc phải tiếp vài đoàn khách, nhất là những ngày bố mẹ tôi ở nhà, vì vậy có nhiều phòng khách và phòng chờ như vậy cũng là điều đương nhiên. Nhà bếp là nơi duy nhất dùng để nấu, chế biến tất cả món ăn trong ngày, từ bữa chính đến bữa phụ, cho cả người trong gia đình lẫn người làm. Phòng ăn lớn là để tiện cho những dịp gia đình mở tiệc chiêu đãi các quan khách, hay cho những bữa tiệc dành cho đại gia đình, họ hàng các bên.

  Tầng hai thì ngoài phòng ngủ, phòng tắm và phòng vệ sinh như tôi đã kể ở trên thì còn có ba phòng quần áo kiêm phòng thay đồ của ba đứa trẻ nhà tôi. Phòng ngủ của ba đứa nhỏ lại xây cách âm ở mức độ vừa phải, đủ để tránh những tiếng ồn từ bên ngoài ảnh hưởng quá mức đến thời gian nghỉ ngơi, không gian riêng tư của chúng nó mà vẫn đủ để chúng nó kịp phản ứng khi nghe thấy những âm thanh lạ hoặc biểu hiện kỳ lạ từ bên ngoài. (Và tôi xin nói luôn là tai chúng nó thính lắm, lại thêm cả năng lực cảm nhận siêu đẳng nữa).

  Tầng ba, như đã nói ở trên, là nơi ở của tôi và bố mẹ tôi. Ngoài các phòng tiện ích như đã nói lúc trước, tầng ba còn có một phòng làm việc kiêm phòng đọc sách, phòng học chung cho mọi người trong gia đình. Phòng đấy nhìn qua như một thư viện với hàng trăm cuốn sách, tài liệu, báo cáo (tất nhiên là những gì được công khai, hoặc không quá bí mật) cùng với năm cái máy tính bàn và năm máy in văn bản, ba máy in ảnh. Tất nhiên là không phải ai cũng được quyền truy cập hoặc sử dụng những máy tính đó, còn tại sao thì các bạn tự hiểu. Có ba phòng quần áo kiêm phòng thay đồ. Nhưng vì tính chất công việc, bố mẹ tôi không mấy khi ở nhà nên từ khi thiết kế đã để hai phòng quần áo của bố mẹ tôi nhỏ hơn một chút so với phòng bốn chị em tôi (chỉ một chút thôi đấy). Nhưng cũng giống như ba phòng ngủ kia, phòng ngủ của tôi và của bố mẹ tôi cũng được xây cách âm.

  Còn tầng bốn thì tôi không muốn đề cập đến lắm vì vấn đề an ninh, an toàn và riêng tư của toàn gia. Bạn chỉ cần biết rằng tầng bốn hoàn toàn là nơi người làm, người hầu, cận vệ cấp cao ở và tự quản lý. Còn những người làm, bảo vệ bình thường khác hoặc sống ở nhà riêng bên ngoài, hoặc ở trong một khu nhà phụ khác.

  Xin lỗi vì tôi không thể nói thêm cụ thể về hình dáng hay cấu trúc bên ngoài ngôi nhà hay thậm chí hướng nhà, cho dù là nhà chính hay các công trình khác trong khuôn viên. Lỡ có kẻ xấu nào biết được, hậu quả sẽ rất khó lường, chưa kể chính bạn cũng sẽ gặp nguy hiểm nữa.

  Ngoài khu nhà chính thì khuôn viên nhà tôi có vài khu nhà phụ với mục đích sử dụng khác nhau như để làm nơi chứa đồ, nơi nghỉ cho vài nhóm khách hoặc người khách quan trọng, nơi ở cho người làm… Chúng tôi có một nhà mái vòm lớn để làm nơi khiêu vũ, nơi tổ chức sự kiện quan trọng như lễ kỷ niệm hay cái gì đó tương tự. Có một bể bơi trong nhà hình chữ nhật nhưng trần nhà lại được lắp kính chịu lực, chịu nhiệt trong suốt nên vẫn có thể tận hưởng ánh sáng thiên nhiên. Có một khu nhà thể chất bên cạnh một khoảng đất khá rộng để chị em chúng tôi luyện tập thể thao, rèn luyện và cải thiện khả năng chiến đấu. Ngoài ra, có một ngôi nhà nhỏ một tầng, khá gần nhà chính nhưng từ bên ngoài lại không dễ thấy, được dùng để làm nơi ở, nơi vệ sinh và vui chơi cho những em thú cưng đáng yêu của chúng tôi. Còn nhà để xe thì nằm ở phía cuối của khuôn viên, cách xa các khu nhà khác nhằm đề phòng nổ bom do xe.

  Thế nào? Đủ hoành tráng và xa xỉ với bạn rồi chứ hả?

  Xuất hiện cách cổng chính tầm năm mét, tôi đứng nhìn ngôi nhà thân thương một chút mà trong lòng không khỏi cảm thấy ấm áp.

  “Cuối cùng cũng được về nhà rồi.”
   
 9. Kangchuot

  Kangchuot Gà con Nhóm Tác giả

  Bài viết:
  60
  Được thích:
  6
  Đã thích:
  3
  GSP:
  Ap
  CHƯƠNG 7

  Vừa đặt chân đến trước cổng chính, những người bảo vệ đứng gác cổng cúi chào tôi: “Mừng Đại tiểu thư trở về.” Tôi mỉm cười, gật nhẹ đầu, và khi cánh cổng mở ra, tôi đi vào trong.

  Đến cửa nhà chính, tôi được đón tiếp bởi hai hàng gồm vài nam, nữ hầu và đại quản gia của gia đình, bác John. Cũng như những người bảo vệ, thấy tôi đến gần họ đều cúi đầu và cung kính chào: “Mừng Đại tiểu thư trở về.”

  Mỉm cười và gật đầu, tôi quay sang bác John hỏi: “Nhà có chuyện gì xảy ra không bác? Mọi người vẫn khỏe mạnh chứ?”

  Trong nhà, ngoài bố mẹ cùng bà ngoại và các bác, các cô, dì, chú… thì bác John là người tôi kính trọng nhất. Bác không chỉ là đại quản gia của gia đình, người làm lâu năm nhất, đồng thời quản lý, sắp xếp, phân công công việc trong nhà mà còn là người bạn lớn tuổi của mọi thành viên trong gia đình, với nhiều kinh nghiệm trong cuộc sống và những lời khuyên hay nếu bạn gặp khủng hoảng hay khó khăn trong tuổi trưởng thành. Bác cũng khéo tay và có nhiều tài lẻ cùng nhiều mánh trong cuộc sống lắm, nên thỉnh thoảng tôi cũng nhờ bác chỉ dạy vài thứ. Nhưng bác cũng là người khá nghiêm khắc và nghiêm túc, quy củ đến phát sợ.

  “Mọi chuyện ở nhà vẫn ổn, thưa tiểu thư.”, bác vẫn kính cẩn nói với tôi, “Chúng tôi nhận được thông báo là trưa mai Đức vua và Hoàng hậu cũng sẽ trở về. Thời gian là khoảng 11 đến 12 giờ trưa.”

  “Vậy sao ạ”, tôi trả lời. “Mà cháu đã nói với bác rồi, chỉ cần gọi là Lão gia với Phu nhân là được rồi, không cần nói Đức vua với Hoàng hậu này nọ đâu. Nghe xa cách quá đấy. Bố mẹ cháu cũng đã nhắc bác bao lần rồi cơ mà.”

  “Chỉ riêng Đức vua và Hoàng hậu thì tôi không thể làm vậy được. Tước hiệu và vị thế của họ quá đặc biệt, chúng tôi không thể…”

  “Rồi rồi. Bác và mọi người cũng thật quá là nghiêm túc mà. Mai hai người họ về nghe bác gọi họ vậy, bị nhắc nhở thì không phải lỗi của cháu vì đã không nói trước nha.”, tôi cắt ngang lời của bác. Haizzz. Đã nói bao lần rồi, sao bác với mọi người cứ cứng nhắc như vậy cơ chứ.

  Giờ chắc các bạn đã ngộ ra thân phận thực sự của tôi rồi đấy.

  Tôi chính là Công chúa. Chính xác ra thì là Đại công chúa, vì tôi là con cả của gia đình và cũng là người được chọn là người thừa kế ngai vàng tương lai. Đại công chúa Selena Wakanami, nghe cũng oách đấy.

  Nhưng đấy không phải tên đầy đủ của tôi đâu. Những cái tên luôn ẩn chứa sức mạnh riêng, nhất là với những người đặc biệt như tôi đây. Những người biết được tên đầy đủ của tôi gần như chỉ đếm trên đầu ngón tay. Ngay cả người yêu của tôi cũng không biết được tên đầy đủ của tôi đâu. Vậy nên các bạn cũng đừng hi vọng là tôi sẽ nói.

  Sau khi đưa đồ cho mọi người hoặc đi cất hoặc để giặt, tôi vào nhà và đi thẳng đến phòng khách chính của gia đình vì đoán giờ này chắc chắn những đứa em của tôi đang ở đấy với các bé cưng của tôi.

  Trúng phóc luôn.

  Tôi vừa đặt chân đến cửa thôi là Dolly đã chạy đến chỗ tôi rồi. Bé cưng này là giống samoyed. Năm năm trước, tôi cùng Takeshi đã gặp em nó trên đường phố ở Miami, nhỏ bé, ốm yếu và kiệt sức vì đói. Lúc đấy con bé mới chỉ tầm bốn đến năm tuần tuổi, có lẽ là bị chủ bỏ. Có lẽ vì vậy, tuy nó thân thiện với tất cả mọi người nhưng con bé vẫn quấn tôi và Takeshi nhất trong nhà.

  “Dolly cưnggg! Em yêu của chị mấy hôm nay khỏe không? Không phải là nhớ chị đến bỏ ăn đúng không?”, tôi vừa nói vừa cưng nựng, vuốt vuốt con bé. Nếu là người am hiểu dù chỉ một chút về chó, bạn hẳn biết giống Samoyed chúng đáng yêu thế nào rồi đấy.

  Vào phòng khách, tôi thấy Takeshi đang ngồi trên ghế sofa nhìn ra cửa như thể biết ai là người đang đến vậy. Chắc vừa nãy đang vuốt ve Dolly đây mà.

  Angela thì đang ngồi trên ghế bành đồng bộ với sofa, tay vẫn đang vuốt ve Kitty – chú mèo van Thổ Nhĩ Kỳ của tôi. Khoảng sáu năm trước, tôi đến Istanbul. Tình cờ, vào một chiều mưa lạnh, khi đi qua một con hẻm nhỏ, tôi thấy một sinh vật nhỏ bé đang co ro, run rẩy giữa hai thùng rác, người lấm lem. Có vẻ cũng giống như Dolly, thằng bé cũng bị bỏ rơi. Không suy nghĩ nhiều, tôi biền bế thằng bế về nhà và nuôi nấng, chăm sóc cho đến bây giờ. Ngoài tôi ra thì nó quấn Angela nhất.

  Còn Christina, con bé đang đứng bên cạnh Angela, trên tay đang ôm Candy – chú mèo giống Scottish fold màu xám trắng của riêng con bé. Vừa nhìn thấy tôi, con bé chạy ngay đến sau khi nhẹ nhàng thả Candy xuống, giọng lanh lảnh như mọi khi: “Mừng chị về nhà.” rồi ôm chặt cánh tay trái mà dụi dụi vào tôi như con mèo con vậy. (Con bé chỉ thấp hơn tôi có hơn nửa cái đầu).

  Ngay sau đó, hai đứa kia gần như nói đồng thanh: “Mừng chị về nhà.”

  Gật nhẹ đầu tỏ ý chào lại, rồi tôi quay sang Christina: “Bỏ chị ra được chưa hả. Ít nhất cho chị được ngồi xuống đã chứ.”

  Con bé bỏ tay ra, rồi làm điệu bộ như người hầu mời chủ nhân ngồi: “Dạ đây, em mời Đại tiểu thư an tọa.”, nhưng cái mặt lại còn hớn hớn phát ghét nữa chứ.

  Tôi ngồi xuống, trêu lại: “Người ngoài mà nhìn thấy khéo lại bảo chị bắt nạt em gái thì mệt lắm đấy. Bớt làm màu đi cô nương.”

  “Xí. Nếu thì nếu chứ vẫn không phải là thật nha.”

  Nhị tiểu thư nhà tôi đây tuy hơi lanh chanh, nhiều lúc lóng ngóng và là người nhiều chuyện nhất nhà nhưng lại là người linh hoạt, khá dẻo miệng và giỏi ăn nói nữa. Thế nên ai nói câu gì nó cũng nói lại được.

  Nhún vai cho qua, tôi cúi xuống vuốt bộ lông mềm mại của Dolly, nói: “Nghe bảo mai bố mẹ về hả? Có ai biết vì sao lần này hai người họ lại thay đổi kế hoạch về sớm vậy không? Chị nhớ hôm trước vừa mới liên lạc, bố bảo một tuần nữa mới về, còn mẹ về trước bố một ngày cơ mà?”

  “Chị còn không biết thì bọn em có thể biết được hay sao? Mẹ thì em đang nghi là về gấp để ngầm giải quyết vài xung đột của nhà ngoại mình với nhà Zhang (Trương) bên Trung Quốc chăng? Em nghe nói nhà đấy gây hấn với bác, rồi còn định ám sát dì nữa, may mà chặn lại được.”, Takeshi trả lời, giọng hơi trầm lạnh một chút. “Còn bố thì… Em không biết nữa. Về cùng cho vui? Ở xa nhà lâu quá cũng chán mà.”

  Nghe thằng bé nói mà tôi chỉ cười nhạt.

  “Vụ nhà Trương với nhà ngoại chị cũng có nghe. Thậm chí còn nghe hình như tên… Cái gì ý nhỉ? Trương Vĩ à? Tên trưởng nam bụng phệ nhà đấy ý? Hắn ta còn đe dọa sẽ ám sát anh Quốc Anh hay sao ý. Không hiểu tên đấy nghĩ cái gì nữa. Dạo này chị bận quá nên không để ý nhiều. Takeshi, em có biết tại sao tên đấy lại thù hằn với nhà bà ngoại như vậy không?”

  “Tranh chấp đất đai. Tên đấy nhắm một khu đất ở đông nam Quảng Đông để định xây nhà hay xây chung cư gì đó hay sao ý. Nhưng bác Hùng lại thấy khu đất đó rất tốt để trồng cây thảo mộc gì đó mà em không biết rõ lắm. Bác giành được nó với sự trợ giúp của dì. Thế là tên đấy cú. Vậy thôi.”

  Thằng bé bảo “Vậy thôi” như thể đó là chuyện bé như con kiến ý.

  “Đúng là cái tên hẹp hòi. Trung Quốc thiếu gì đất cơ chứ. Không tìm được đất này thì tìm đất khác mà xây.”, Angela nói với cái vẻ hằn học hiếm thấy.

  Khác với dáng vẻ lúc trước, Christina nói lại với dáng vẻ bình tĩnh cùng với cái mặt lạnh nhưng miệng vẫn nở nụ cười: “Cú là phải. Nghe nói hắn định dùng khu đất đấy để làm bàn đạp, mở rộng phạm vi ảnh hưởng của hắn ở Quảng Đông. Nghe nói ở vài nơi khác hắn đang hơi lép vế.”

  Đúng là mấy đứa em của tôi, được dạy bảo và huấn luyện rất tốt. Vì vị thế đặc biệt, trẻ con nhà chúng tôi từ nhỏ đã được dạy bảo khác hoàn toàn so với các gia đình bình thường rồi. Không hoàn toàn mất đi nét trẻ con, không hoàn toàn kiểu “đánh mất tuổi thơ” nhưng chúng tôi từ nhỏ đã được dạy, được huấn luyện để đối mặt với xã hội (gần) như những người lớn thực sự, với những suy nghĩ, cách nói chuyện chín chắn trong mọi chuyện, mọi vấn đề.

  Tôi thở dài, dựa lưng vào ghế. “Thật không hiểu tên đó nghĩ gì mà đòi gây hắn với nhà bà ngoại nữa. Thôi mai mẹ về hỏi là biết ngay ý mà. Còn bố thì chị chịu. Thôi chị đi tắm rồi nghỉ chút đây. Bảo chị Misa khi nào ăn tối thì gọi chị.”

  Nghe ba đứa đồng thanh “OK” xong, tôi đứng dậy rồi về phòng, cất đồ rồi đi tắm thư giãn. Quả nhiên tắm ở nhà vẫn luôn là thoải mái nhất mà.

  Sau khi tắm rửa, thay quần áo, tôi liền nghĩ xem mình nên làm gì cho đến lúc ăn tối. Giờ mới có gần sáu giờ tối.

  Gọi điện buôn chuyện? Biết gọi cho ai giờ?

  Sabrina? Đang tham gia một Radio show ở Seoul.

  Melody? Đang quay Running man ở đâu đó cũng ở Hàn Quốc.

  Sakura? Đang đi tình nguyện đến một vùng bệnh ở Tây Phi cùng mẹ cậu ấy và một nhóm tình nguyện của Tổ chức Y tế thế giới WHO từ sáng nay rồi.

  Barbara? Nhốt mình trong phòng thu để sáng tác rồi, gọi cũng không nghe đâu, hoặc nếu có nghe thì cũng sẽ bị ăn mắng thôi.

  Ikkou? Đang đi làm việc, tôi không thể làm phiền.

  Đấy, tôi giờ gần như là người duy nhất rảnh đấy. Còn ba đứa nhỏ? Đến lúc ăn tối nói chuyện luôn một thể. Tôi hiện đang muốn riêng tư chút.

  Có lẽ chơi chút nhạc? Chắc tôi cũng cần giải tỏa đầu óc một chút. Cũng phải hơn một tháng rồi tôi chưa được động lại vào cây violin yêu thích của mình rồi.

  Nhẹ nhàng nhưng nhanh chóng, tôi đi đến phòng âm nhạc. Nói là phòng nhưng nó gần như là một nhà riêng chứa tất cả những nhạc cụ của gia đình cùng các bản nhạc hay bất cứ cái gì liên quan đến âm nhạc. Phòng nối liền với nhà chính, đi thẳng từ phía sau nhà nên có thể nói là phòng âm nhạc vẫn thuộc nhà chính.

  “Xin chào, nhớ tôi không?”

  Đi đến và cầm lên cây violin yêu quý, tôi chơi thử vài nốt để kiểm tra. Thanh âm vẫn rất tuyệt vời, trong, thanh không lẫn vào đâu được. Chưa kể cây vĩ cầm này vẫn được giữ gìn sạch sẽ và không có tí xước xát gì. Tôi thầm cảm ơn chị Misa và bác John đã cho người bảo quản cẩn thận.

  Nhắm mắt lại, tôi bắt đầu chơi một bản nhạc ngắn yêu thích nhất của tôi: Canon in D. Khi chơi, tôi như thả hồn vào cùng âm nhạc, quên hết mọi thứ xung quanh. Lúc này, chỉ còn tôi, âm nhạc và người bạn đồng hành từ bé của tôi – cây Stradivarius huyền thoại.

  Kết thúc bản nhạc, tôi cảm thấy vẫn chưa đủ. Lần này, tôi cover lại một bài hát hơi cũ: Always on my mind. Thường các bài hát cũ tôi không thích nghe lắm nhưng lại thường hay chỉ nghe giai điệu của bài hát và cover lại với violin.

  Hết bản này đến bản khác. Từ hiện đại lại quay về cổ điển. Cho đến tận khi chị Misa gọi để ăn tối (tất nhiên là khi tôi đã chơi xong một bản nhạc nào đó), tôi mới quay về với thực tại. Thậm chí tôi gần như quên mất mình đã chơi những bài nhạc nào rồi. Hỏi mới biết, hóa ra giờ đã là bay giờ tối, đúng giờ để ăn tối rồi.

  Để tôi nói với bạn nghe điều này: Đừng bao giờ coi thường âm nhạc. Âm nhạc thể hiện tất cả cảm xúc hiện tại của bạn. Âm nhạc có thể khiến đầu óc bạn trở nên trống rỗng, như một một phù thủy thôi miên bạn, khiến bạn có thể lạc vào một thế giới khác. Âm nhạc có thể khiến bạn vui, cũng có thể khiến bạn buồn. Nếu bạn có một tâm hồn mỏng manh, yếu ớt, âm nhạc hoàn toàn có thể điều khiển bạn, khiến bạn hành động như một người mất trí.

  Thế nhưng, âm nhạc cũng là một chất xúc tác tuyệt vời, khiến con người dễ gần nhau hơn, cảm thông nhau hơn so với những lời nói thông thường. Đó là một trong những lý do tôi muốn trở thành ca sĩ dù mang tước hiệu Đại Công chúa: để gắn kết con người, để giúp con người đoàn kết lại.

  “Âm nhạc là một trong những điều kỳ diệu nhất tồn tại trên thế giới này.”
   
  Chỉnh sửa cuối: 21/1/17
 10. Kangchuot

  Kangchuot Gà con Nhóm Tác giả

  Bài viết:
  60
  Được thích:
  6
  Đã thích:
  3
  GSP:
  Ap
  CHƯƠNG 8

  Sau khi cẩn thận đặt cây đàn trở về vị trí cũ và ra khỏi phòng nhạc, tôi mới nhận ra là mình đói đến mức nào.

  Quay về phòng ăn, tôi thấy ba đứa em đã yên vị cả rồi, chỉ còn chờ mỗi tôi thôi.

  Takeshi nói với cái giọng giả bộ trách móc: “Chị chơi đàn hơi nhập tâm quá đấy, đến mức quên cả đói à.”

  “Hì. Xin lỗi xin lỗi. Lần sau đói quá thì cứ ăn trước không phải chờ chị đâu mà.”

  “Thế thì còn gì là “quy củ” nữa”, Angela nói, nhấn mạnh chữ “quy củ” như cách bác John hay nói vậy.

  “Thế nữa. Thôi. Bác John. Bảo mọi người mang đồ lên đi. Cháu cũng thấy đói rồi. Misa. Chị bật thời sự lên giúp bọn em.”

  Khoảng gần nửa thời gian ăn tối diễn ra trong im lặng. Âm thanh duy nhất gần như chỉ có tiếng từ ti vi và tiếng lạch cạch nhẹ do chúng tôi phải cắt nhỏ miếng bít tết. Đồ ăn bếp trưởng Blanc đối với tôi luôn là nhất mà. Thực đơn tối nay gồm súp rau, bít tết ăn kèm măng tây, tôm hùm chiên bơ, cá hồi sốt miso (đương nhiên là đĩa tôi không có nguyên liệu là xì dầu vì tôi không thích loại nước tương đấy).

  Thường thì mọi người thấy các idol, nghệ sĩ, ngôi sao nữ như tôi hay ăn kiêng, ăn ít các kiểu để giữ dáng, trong khi tôi ăn không khác gì một người đàn ông trưởng thành. Xin lỗi phải làm các bạn thất vọng.

  Như tôi đã nói, tôi là một trong những người đặc biệt. Thứ nhất, tôi là người hoạt động và làm việc cực nhiều, đốt cháy không biết bao nhiêu calo với chất béo. Thứ hai, sức mạnh của tôi cũng “ăn” của tôi biết bao chất dinh dưỡng và năng lượng cơ thể tôi rồi, không ăn nhiều thì tôi ngất ra đấy và khó tỉnh lại lắm, chưa kể không khéo lại mất kiểm soát sức mạnh nữa đấy chứ.

  Thời sự vừa chuyển sang phần thông tin thế giới.

  “Al Qaeda đang gấp rút tìm kiếm thủ lĩnh mới à. Vài con chuột bọn chúng có vẻ chưa biết sợ là gì nhỉ. Bị tiêu diệt gần như toàn bộ rồi mà vẫn cố.”, Takeshi bỗng dưng nói với cái chất giọng lạnh như băng mà nó thường nói về kẻ thù hay với những người thằng bé không ưa.

  Nhắc đến bọn Al Qaeda là tôi lại thầm bực mình. Khoảng gần ba tháng trước, bốn chị em chúng tôi có cuộc đụng độ không hề vui vẻ chút nào với chúng, với kết quả là cái chết của thủ lĩnh của chúng, Bin Laden. Đó là một câu chuyện dài.

  “Đừng nhắc đến bọn chúng nữa. Chị vẫn chưa hết bực mình vì bọn chúng đấy. Chưa kể mới có nhóm gì hơi nhen nhóm gần Trung Đông rồi. Vài năm tới khéo lại chuẩn bị rúng động một trận đấy.”

  Dường như biết tôi đang có tâm trạng thế nào, Christina liền lên tiếng: “Ầy. Chị bình tĩnh đi mà. Chuyện qua lâu rồi, để bụng làm gì, tổn hại sắc đẹp lắm.”

  Tôi chỉ cười nhẹ một tiếng, rồi tiếp tục ăn nốt món tráng miệng: hoa quả với kem chuối.

  Angela đột ngột chuyển chủ đề: “Hè chị đi Hawaii vui chứ? Đã thế chị còn rủ mấy người kia đi mà lại không rủ bọn em. Xấu tính. Chị em từ bao giờ đã vì zai mà lờ gia đình vậy hả.”

  Trong khi Takeshi vẫn không nói gì thì Christina lại nhanh nhẩu chen vào: “Đúng đấy đúng đấy. Các chị đúng là vì tình quên thân mà.”

  Tôi chúng nó nói mà chỉ cười khẩy một phát rồi nói: “Mấy đứa xem lại mình đi trước khi nói chị nhá. Bọn nào đi lẻ với trai đến Okinawa trước hả? Chị còn chưa hỏi tội không nói gì với chị mà đã đi rồi đấy. Có biết lúc đấy chị tức thế nào không? Lúc biết tin may mà Ikkou bên cạnh trấn an chị nếu không chị đã đi thẳng đến Okinawa lôi mấy đứa về rồi đấy biết chưa hả!”

  Có lẽ hai đứa nó cảm nhận được sát khí hay bất cứ cái gì chúng hay cảm nhận được mỗi khi tôi tức giận, chúng đều cúi đầu xuống, lí nhí nói “Dạ” như thể đang hối lỗi.

  Mãi đến lúc này Takeshi mới ngẩng đầu lên hỏi: “Vậy giờ anh Ikkou đâu? Mấy hôm nay em không thấy.”

  “Được FBI nhờ hợp tác làm vụ gì đấy liên quan đến ma túy rồi. Nghe nói xong vụ này thì sẽ còn tiếp tục làm vụ gì đó hợp tác với FSB nữa. Không biết khi nào mới xong nhưng có hứa với chị là sẽ cố về trước vũ hội mừng sinh nhật bố.”

  Nhắc đến lại thấy nhớ rồi. Cũng giống như với ba thiên thần của tôi, từ sau khi đi Hawaii về tôi phải làm việc gần như liên tục, không nói chuyện nhiều với Ikkou mấy, gặp mặt cũng hiếm. Ikkou là tuy đặc vụ tự do nhưng lại rất xuất sắc, rất có tiếng tăm nên hay được các cơ quan tình báo trên thế giới nhờ hợp tác dù tuổi còn khá trẻ. Vì không muốn làm ảnh hưởng hay liên lụy nên những lúc anh có việc như vậy, tôi thường không liên lạc, cùng lắm chỉ có anh ấy chủ động liên lạc với tôi thôi nhưng cũng hiếm lắm.

  Angela lên tiếng trấn an tôi: “Gì chứ Ikkou đã hứa vậy thì chắc là sẽ về đúng hẹn thôi. Anh ấy mà dám thất hứa thì sẽ phải đối mặt với bọn em mà” và hết quay sang Takeshi lại quay sang Christina “Đúng không? Em nói đúng không?”

  Christina được dịp hưởng ứng ngay: “Đúng đúng. Thế nên chị đừng lo nha. Đến đúng ngày mà anh ta không về là em sẽ lôi về cho chị ngay mà.”

  Tôi chỉ có thể mỉm cười nhẹ. Biết là chúng nó có ý tốt an ủi tôi nhưng mà…

  Đột nhiên bác John đứng ra nói, chặn dòng suy nghĩ của tôi: “Xin thưa, có mệnh lệnh từ Hoàng hậu. Các tiểu thư và thiếu gia cần phải đọc ngay.”

  Mỗi người chúng tôi được đưa cho một tờ giấy màu đỏ rượu. Đó là cách thức mà mẹ giao nhiệm vụ cho chúng tôi.

  Đọc xong, tôi nghĩ bụng, quả này sáng mai muốn dậy sớm một chút cũng khó rồi.

  Takeshi là người lên tiếng đầu tiên: “Em đã đoán trước là mẹ sẽ nhờ chúng ta vụ này mà.”

  Rồi tiếp đến là Christina: “Tối nay em định xem phim, chắc phải để lúc khác xem lại rồi.”

  Và Angela nói với giọng giả bộ phụng phịu: “Không phải chứ. Chắc em phải hủy hẹn ăn sáng sớm vào sáng mai với Justin rồi.”

  “Thôi chị lên phòng nghỉ trước rồi chuẩn bị đây”, tôi nói rồi nhanh chóng lên phòng.

  Về phòng, tôi liền ra ngay chỗ bàn làm việc nhỏ nơi góc phòng. Mở máy tính ra, tôi gõ vài câu lệnh về địa điểm của đêm nay. Khá đơn giản. Bọn nhà Trương đúng là chán sống rồi mà.

  Từ giờ đến lúc đi còn khoảng ba tiếng nữa. Đúng lúc tôi định ra kiểm tra vũ khí thì điện thoại reo lên. Là Ikkou. Nhưng tại sao lại là lúc này?

  Không suy nghĩ nhiều, tôi liền bấm nút nhận cuộc gọi. Là video call.

  “Chào Tiểu thư. Em vẫn khỏe chứ? Có vẻ chưa đến mức ngất xỉu vì lao lực đúng không?”, tôi chưa kịp mở miệng mà anh đã tuôn một tràng rồi.

  Tôi chỉ cười nhẹ rồi trả lời: “Bộ với anh em yếu thế sao? Nhìn em có giống người đã hay sắp ngất không? Đừng coi thường em thế chứ.”

  Trên màn hình, Ikkou cũng mỉm cười theo: “Rồi rồi. Anh biết Tiểu thư mạnh mẽ cỡ nào mà.” Rồi mặt anh đột ngột chuyển sang vẻ nghiêm túc: “Selena, anh có chuyện cần nói với em.”

  Nhìn anh như vậy, tôi giả bộ khó hiểu nhưng thật ra, trong đầu, tôi cũng đã đoán được một chút. Tôi hỏi: “Chuyện gì vậy?”

  Anh nghiêm túc nói: “Chắc giờ em biết vụ nhà Trương với nhà ngoại em rồi đúng không. Nhà Trương đấy là đối tượng sản xuất ma túy ở Trung Quốc mà bọn anh đang truy bắt. Anh biết đêm nay sẽ cuộc đụng độ trực tiếp giữa bọn chúng với nhà bác em vì chúng nhất định cố giết bằng được anh họ em. Anh biết mẹ em sẽ không để yên mà có thể bảo các em tham gia. Nhưng anh xin em, Selena. Đêm nay đừng can dự vào. Đó cũng là cơ hội duy nhất để bọn anh tóm gọn và bắt sống bọn chúng.”

  Đã bao lâu rồi Ikkou mới phải cầu xin tôi như vậy. Tôi đành thở dài trả lời lại: “Vụ đêm nay của nhà bác, em chỉ mới biết thôi. Nhưng mẹ em không nói gì nên nhà em cũng không can dự đâu. Anh cứ yên tâm mà làm việc rồi còn về đúng hẹn đấy.”

  “Vậy à. Cảm ơn em. Yên tâm là anh vẫn giữ lời hứa mà, không thì làm sao sống nổi với ba “thiên thần” nhà em”, vừa nói anh vừa cười, “Nghe nói em vừa xong việc sáng nay thôi đúng không? Vậy đi nghỉ sớm đi nha Tiểu thư.”

  “Rồi rồi. Anh cũng phải cẩn thận biết chưa. Đừng có để em phải thấy vết xước hay vết băng bó nào trên mặt hay trên người anh trong dạ tiệc đấy.”

  “Xin tuân lệnh tiểu thư. Anh phải đi chuẩn bị đây. Nhớ em nhiều. Bye bye!”

  “Bye bye.” Rồi tôi cúp máy.

  Ngay sau đó, tôi gọi đến một số khác, khuôn mặt không biểu lộ cảm xúc: “Hack cho em kế hoạch tác chiến đêm nay của đội 367 của FBI đang ở Quảng Đông.”

  Người ở đầu dây bên kia cất lên một tiếng nói, là giọng của nữ: “Đội 367 của FBI? Đó chẳng phải là…”

  “Em biết”, tôi ngắt lời, “Hãy cứ làm đi. Mọi chuyện em chịu trách nhiệm hết.”

  Đầu dây bên kia vang lên tiếng thở dài rồi trả lời: “Thôi được rồi. Cho chị vài phút, rồi chị sẽ gửi trực tiếp cho em.”

  Kết thúc cuộc gọi, tôi lấy bộ đàm, bấm nút gọi riêng cho chị Misa, bảo chị thông báo đội 5 cùng ba đứa nhỏ 30 phút nữa tập trung ở hầm để bàn kế hoạch. Nhắm mắt lại, tôi cố trấn tĩnh bản thân.

  “Em xin lỗi, Ikkou.”
   
  Chỉnh sửa cuối: 21/1/17
 11. Kangchuot

  Kangchuot Gà con Nhóm Tác giả

  Bài viết:
  60
  Được thích:
  6
  Đã thích:
  3
  GSP:
  Ap
  CHƯƠNG 9

  Vừa đi đến phòng vũ khí, tôi vừa nghiên cứu thêm cái kế hoạch tác chiến của FBI vừa được hack về. Kế hoạch tốt, chi tiết nhưng không có nghĩa là không có lỗ hổng.

  Khoảng 8 giờ 30 tối, tất cả đã tập trung hết ở phòng chiến lược dưới tầng hầm. Đội 5 – đội sát thủ chuyên dùng súng của Hoàng gia – đang nhìn bản đồ điện tử khu vực thực hiện rồi bố trí nhiệm vụ.

  “Christina, em kết nối với anh Quốc Anh đi. Chúng ta có việc phải bàn.”

  Trong khi chờ, tôi mở cho mọi người xem kế hoạch của nhóm 367.

  “Chắc hẳn mọi người đều nhận ra lỗ hổng của kế hoạch này?”, tôi nói.

  Han – đội trưởng đội 5 – lên tiếng đầu tiên: “Địa điểm là cảng, dù nhóm đấy có giỏi nhưng với cái kế hoạch này thể nào cũng sẽ để xót tên cầm đầu. Tên Trương Vĩ dẫn theo khoảng 100 người, chưa kể quân hỗ trợ từ xa. Kế hoạch này tốt đấy, nhưng chỉ với năm người họ thì chưa chắc đã bắt sống được tên Trương Vĩ mà không làm ảnh hưởng đến thiếu gia và người của cậu ấy. Tôi nghi là tin tình báo về số lượng quân địch không được chính xác.”

  “Chưa kể phạm vi quá rộng. Kể cả Ikkou có sử dụng siêu tốc độ thì vẫn có khả năng để lọt lưới tên Trương Vĩ và anh em của hắn.”, tôi nói, mặt vẫn không biểu lộ cảm xúc.

  Thật là. Ikkou nghĩ gì mà chỉ dẫn theo có bốn người cơ chứ? Năm người thì chỉ đáng đi thu thập thông tin tình báo hoặc đánh một nhóm nhỏ tầm hai mươi đến ba mươi người thôi. Đây lại hơn trăm người, khu vực lại quá rộng với nhiều chỗ nấp lại vừa thuận tiện đánh cận chiến nữa. Dù cho có lính bắn tỉa thì cũng không thể giúp gì nhiều được, chưa kể bên nhà họ Trương cũng có thể sắp xếp lính bắn tỉa nữa. Quân tiếp viện cũng chỉ có khoảng hơn mười người, nhưng đến khi quân đó đến thì hắn cũng cao chạy xa bay rồi. Bộ bên FBI không biết tên Trương Vĩ đấy tuy bụng phệ nhưng lại có tài lái xe hay sao?

  Quốc Anh – anh họ của bốn chị em tôi và cũng là đối tượng ám sát của bọn chúng – nói với chúng tôi qua màn hình lớn: “Chắc họ nghĩ quân của anh đủ để tiêu diệt khoảng một nửa số bọn chúng chăng? Dù gì anh vẫn dẫn theo tầm năm mươi quân mà.”

  “Nhưng thân thủ của anh khá chậm, chưa kể bọn chúng có thể bố trí lính bắn tỉa ở đâu đó. Thêm nữa, mục tiêu chính của đội 367 là bắt sống tên Trương Vĩ cùng anh em hắn bằng bất cứ giá nào, nên chưa chắc họ sẽ bảo toàn tính mạng của anh đâu.”, Takeshi lên tiếng phản bác.

  “Thế nên mẹ mới bảo chúng em tham gia. Dù cho có anh Ikkou ở đấy thì chưa chắc cũng sẽ có thể giúp anh toàn mạng trở về đâu. Mục tiêu của chúng là anh, vì vậy dù tên cầm đầu có bị bắt hay chạy trốn được thì vẫn sẽ có plan B để cố hạ sát anh đấy.”, Christina phân tích thêm.

  Cuối cùng, cũng đến lúc tôi phải đưa ra quyết định: “Han, trong phạm vi một kilomet có khoảng ba tòa nhà cao tầng, rất thuận lợi để bắn tỉa. Cho người đến đó chốt giữ các tòa nhà đấy trước đi. Bất kỳ ai khả nghi mang dụng cụ, dù là người của tên họ Trương đấy hay người của FBI thì cũng hãy đánh ngất hoặc đe dọa hay vô hiệu hóa gì đó nhưng đừng giết. Bọn người của nhà họ Trương không chuyên về bắn tầm xa nên nếu có bố trí quân bắn tỉa thì chỉ có thể trong phạm vi đấy thôi. Còn các snipers của FBI, tuy họ giỏi nhưng tôi không tin tưởng họ lắm.”

  Rồi tôi quay sang anh Quốc Anh: “Nếu có biến, đừng chạy ngay lập tức mà để đến khi Angela tiến sát đến giúp anh bỏ trốn thì mới được di chuyển. Em sẽ thiết lập vòng bảo vệ mỏng xung quanh anh nên đừng lo. Cố bảo vệ cái tay và cái đầu của anh ý. Rõ chưa hả?”

  Trái với cái nét mặt nghiêm túc đến phát sợ của tôi (điều mà mọi người hay nhận xét khi làm việc cùng tôi), ông anh họ quý hóa trên màn hình kia chỉ cười và chào tạm biệt cả đám để còn đi chuẩn bị: “Rồi rồi. Anh tin tưởng cô Đại tiểu thư đây mà. Chúc mọi người may mắn. Anh phải đi chuẩn bị một chút. Tạm biệttttt!”

  Quay lại với mọi người trong phòng, tôi nói thêm về kế hoạch chi tiết và bàn thêm về cách thức ứng phó nếu có trường hợp bất ngờ xảy ra.

  “Đêm nay sẽ là một đêm thú vị đây.”
   
  Chỉnh sửa cuối: 21/1/17
 12. Đạp Nguyệt Lưu Hương

  Đạp Nguyệt Lưu Hương Gà cận Nhóm Tác giả

  Bài viết:
  398
  Được thích:
  350
  Đã thích:
  44
  GSP:
  Ap
  Truyện của bạn viết không tệ nhưng vẫn phảng phất văn phong của truyện teen, chưa thoát khỏi ra "tính trẻ con" tuy nhiên được cái nội dung, câu cú trên truyện teen một bậc.
   
  Kangchuot thích bài này.
 13. Kangchuot

  Kangchuot Gà con Nhóm Tác giả

  Bài viết:
  60
  Được thích:
  6
  Đã thích:
  3
  GSP:
  Ap
  Cảm ơn lời nhận xét của bạn rất nhiều. Vì đây là lần đầu mình tự sáng tác truyện nên còn không ít lỗi, chưa kể mình đọc truyện dành cho lứa tuổi thanh thiếu niên khá nhiều nên bị ảnh hưởng không ít. Thêm nữa, mình dựa vào nhân vật Selena để kể truyện, người vẫn là một cô gái tuổi teen cho dù cô ấy so với những thiếu niên khác có phần chững chạc hơn.
  Mong rằng bạn sẽ vẫn tiếp tục ủng hộ mình. :x
   
  Chỉnh sửa cuối: 2/1/17
 14. Kangchuot

  Kangchuot Gà con Nhóm Tác giả

  Bài viết:
  60
  Được thích:
  6
  Đã thích:
  3
  GSP:
  Ap
  CHƯƠNG 10

  23 giờ 55 phút, cảng Thâm Quyến, tỉnh Quảng Đông, Trung Quốc.

  “Mọi người đã vào vị trí chưa?”

  “Đã sẵn sàng chờ lệnh tiểu thư.”

  “Em luôn sẵn sàng rồi.”

  “Em cũng vậy.”

  “Em nữa. Bọn chúng bao giờ mới đến vậy?”

  “Cứ kiên nhẫn. Còn năm phút nữa mới tới giờ hẹn cơ. Han, tình trạng người bên nhóm FBI thế nào?”

  “Vẫn án binh bất động ở chỗ núp như theo kế hoạch mà chúng ta đã xem.”

  “Vậy là vẫn ổn. Ba tòa nhà đó thế nào rồi?”

  “Đã giải quyết xong xuôi, thưa thiếu gia.”

  “Không có gì khả nghi từ bên FBI chứ? Hay cảnh sát Thâm Quyến?”

  “Vẫn chưa thấy. Có lẽ cảnh sát Thâm Quyến được lệnh để FBI toàn quyền hành động rồi. Trước đấy em có cho điều tra qua bên Cục cảnh sát, họ tuyệt nhiên không có kế hoạch nào cho tối nay tại đây dù tên họ Trương này đang bị cảnh sát cả Trung Quốc theo dõi.”

  “Tốt lắm. Mọi thứ vẫn như trong dự đoán. Giờ thì chuẩn bị đến giờ diễn thôi.”

  Sau cuộc nói chuyện ngắn với nhóm, tôi ngước nhìn lên bầu trời, mỉm cười nhẹ. Đêm mùa hè hôm nay trời đêm được điểm vài ngôi sao sáng, nhưng tuyệt nhiên không có trăng. Thời tiết không hè oi nóng như ban ngày. Thỉnh thoảng còn có vài cơn gió mát nhẹ thổi từ biển vào, có lẽ sẽ không ảnh hưởng gì nhiều đến đường đạn nếu bạn cẩn thận. Quả là một buổi tối đẹp trời để “giải trí”.

  Cúi đầu xuống nhìn địa điểm hẹn gặp của hai bên, nụ cười trên môi tắt đi. Kéo lên chiếc mặt nạ đen quen thuộc, ánh mắt không chút cảm xúc nhìn chiếc xe Lexus đen bóng cùng khoảng hơn mười chiếc Camry đi theo phía sau. Con mồi cuối cùng cũng đã đến. Tôi liếc nhìn đồng hồ, đúng 0 giờ theo giờ ở Thâm Quyến.

  “It’s show time”, tôi tự nói với chính mình, như một thói quen trước khi “làm việc đêm”. Ngay lập tức, tôi lại hòa mình vào bóng tối.

  Cảng Thâm Quyến là một trong những cảng tấp nập ở Trung Quốc, thường có thể làm việc cả vào buổi tối. Nhưng dưới sự tác động của tôi và của nhà ngoại, đêm nay công nhân đã về nhà hết. Cảng trống không. Còn rất nhiều container rỗng đang được xếp ở đây, chỉ có một vài là có chứa hàng, phần lớn đều được sắp xếp rất ngay ngắn, chỉ có vài ba cái để lộn xộn (có thể là những container cuối cùng trong ngày).

  Các dãy container được xếp chồng lên thành các hàng giống như các giá để đồ trong siêu thị, nên vẫn có các lối đi đủ rộng cho cả xe con. Và đúng như tôi dự đoán, có không ít tên người của nhà Trương đã đến núp sẵn, khoảng hai mươi người gì đấy, để nếu anh Quốc Anh có chạy thì chúng vẫn có thể đón đầu được. Và những tên đó, tôi cười khẩy, đang được Takeshi và Angela âm thầm “chăm sóc” mà hầu như tuyệt nhiên không ai biết. Tôi và Angela trước đấy đã lập kết giới cách âm chỗ đó rồi, dù chúng có hét lên cảnh báo hay nổ súng bắn trả thì cũng không ai có thể nghe thấy.

  Vậy là xong nhóm đánh lén.

  Nhóm 367 của Ikkou núp ở sau một container gần chỗ của tên Trương Vĩ cùng mấy anh em của hắn đứng. Tôi nghi ngờ liệu Ikkou có nhận ra kết giới tôi cùng Angela đã lập.

  Cuối cùng, tại bên bờ của cảng, hai bên đại diện cũng mặt đối mặt với nhau.

  Tên bụng phệ Trương Vĩ, mặc bộ đồ hoa lá sặc sỡ nhìn phát buồn nôn lại còn đeo cái vòng xích vàng trên cổ, là người mở miệng nói đầu tiên: “Không ngờ tên nhãi ngươi chấp nhận thư thách thức của ta mà đến đây. Tao còn tưởng mày sẽ sợ đến mức trốn sau váy mẹ hoặc bà mày chứ. Quả không hổ là cháu đích tôn của nhà Nguyễn, cũng có tí gan đấy chứ.”

  Tên đấy nói tiếng Trung Quốc với cái giọng lè nhè của ngưởi nghiện rượu chè và ma túy (thuốc lá thì hoàn toàn bị cấm sản xuất ở thế giới của tôi), nghe mà phát ớn. Nhìn xem, da gà da vịt tôi nổi hết cả lên rồi đây này. (Nếu bạn thắc mắc tại sao tôi hiểu tiếng Trung thì xin nói luôn, tôi đang đeo thiết bị phiên dịch có khả năng dịch lời theo đúng ngữ cảnh và cảm xúc của người nói ở trước mặt.)

  Nhưng ông anh của tôi ở bên này cũng đâu có vừa. Ông ý đứng khoanh tay lại, cười tinh nghịch mà đáp lại: “Ở nhà nghiên cứu thảo dược Đông Y với máy tính mãi cũng chán lắm. Thanh niên tôi đây thỉnh thoảng cũng phải ra ngoài vận động chút cho giãn gân cốt và thoải mái tinh thần chứ.”

  Vừa xem hai người đối thoại, tôi vừa hỏi tình hình về quân tiếp viện khoảng hơn hai mươi người của tên bụng phệ do em trai hắn là Trương Điểu cầm đầu, cách nơi này khoảng hơn bảy trăm mét, hiện đang được “tiếp đón” bởi Christina cùng gần mười người Đội 5: “Bên đó thế nào rồi hả Christina?”

  “Vui lắm chị ơi. Gần xong rồi. Tên Trương “Đểu” hiện đang ở trong tay em đây.”

  Con bé này, lại nói lái tên của người khác rồi.

  Vậy là khoảng nửa quân nhà tên Trương đã giải quyết xong.

  Giờ mới là lúc trận chiến chính bắt đầu.

  Cả hai bên đều để cho người của mình xông lên trước.

  Để tránh ảnh hưởng và đánh động đến dân thường, tôi cũng lập một vùng cách âm ở nơi hai bên đang giao tranh để đề phòng việc có tên nổ súng (bao gồm cả chỗ nấp của nhóm 367 nữa nên họ vẫn nghe rõ tiếng đánh nhau mà không mảy may nghi ngờ gì). Nhưng dù gì cả hai bên sử dụng các vũ khí chính là các ống sắt hoặc côn, gậy, một số dùng kiếm nên thương vong chưa lớn lắm. Ông anh của tôi tuy có sẵn cây súng lục để sẵn ở đằng sau nhưng chủ yếu vẫn dùng côn để đánh bất cứ tên nào lại gần.

  Như tôi dự đoán, tên Trương Vĩ cùng khoảng hai mươi người nữa nhân lúc tình hình đánh nhau lộn xộn sẽ lẻn ra phía sau container, rồi từ đó đi vòng lên để đánh lén phía sau kẻ thù của mình. Nhưng rất tiếc, đó là chỗ nhóm 367 đã mai phục sẵn.

  Ikkou, người duy nhất đeo mặt nạ, cùng với bốn người trong đội chĩa súng vào tên kia và đứng ra nói: “Đứng im. FBI đây. Ngươi đã bị bắt.”

  Theo lẽ thường, khi các bạn xem phim, bạn sẽ thấy nếu một tên tội phạm hoặc một nhóm tội phạm đột nhiên bị phục kích bởi cảnh sát hay các tổ chức chống tội phạm nào đó và bị chĩa súng đe dọa, chúng sẽ kiểu ngạc nhiên rồi quỳ xuống, giơ tay chịu trói.

  Rất tiếc, đây không phải là phim, và nó diễn ra theo một chiều hướng khác.

  Tên Trương Vĩ chẳng có vẻ gì là ngạc nhiên hay hãi hùng cả. Tên kiêu ngạo ấy chỉ đơn giản nói: “FBI? HHHAAAAA!!! Tao nghe tin báo chúng mày cũng ở đây, nhưng hóa ra chỉ có từng này người thôi sao? Hay chúng mày thiếu người đến mức đấy?”

  Một người trong đội nói lại: “Với cái tên yếu hèn như ngươi thì chỉ còn bọn tao là đủ rồi.”

  “Yếu hèn nhưng lũ các người suốt thời gian qua có làm được gì tao đâu. Anh em, lên.”, tên bụng phệ đấy nói lại.

  Khác với toán đang đánh nhau với quân nhà ngoại của tôi ngoài kia, nhóm này lại dùng súng hoặc dao hoặc kiếm. Nhưng với trình độ này thì không thể làm khó Ikkou và bốn người kia được. Vì vậy, tôi hiện chưa ra tay, vẫn quan sát từ trong bóng tối.

  Nhưng có một điều kỳ lạ. Theo tin tình báo tôi nhận được, tên này sẽ huy động khoảng hơn một trăm quân cơ. Tổng số quân hiện tại đang đánh ngoài kia, cộng với hai mươi tên ở đây, thêm số tên đã bị ba đứa em của tôi tiêu diệt, thì vẫn mới chỉ khoảng tám mươi.

  Vậy hai mươi quân còn lại hiện đang ở đâu?

  Đột nhiên, tôi thấy tên Trương Vĩ nói gì đó vào cổ tay hắn. Từ vị trí của hắn, tại hướng 2 giờ, tôi cảm nhận có luồng sát khí và ngay sau đó là hàng loạt tiếng đạn phát ra. Ikkou trước đấy hẳn cũng đã cảm nhận được luồng sát khí đó, nên đã kịp cảnh báo cho đồng đội, và họ kịp thời nấp ra đằng sau container ở ngay cạnh. Chỉ có một người bị bắn trúng tay, nhưng nhìn chung thì không có gì đáng lo ngại.

  Hóa ra hai mươi quân này là Trương Vĩ để dành để đề phòng tình huống bất ngờ xảy ra, bao gồm cả việc bị phục kích bất ngờ. Hóa ra tên này không đến nỗi chỉ được cái to mồm. Bảo sao cảnh sát hay các tổ chức chống tội phạm ma túy mãi chưa thể bắt được hắn.

  Ikkou mang sức mạnh của sấm sét, có khả năng di chuyển tốc độ cực nhanh. Nhưng biệt đội của tôi có một quy định, đó là ngoài lúc chiến đấu cùng biệt đội hoặc các trường hợp đặc biệt, trường hợp cực kỳ khẩn cấp, thì các thành viên tuyệt đối không được sử dụng sức mạnh đặc biệt của bản thân (các kiểu như phát ra sấm sét, hoa lá hay phát ra tia năng lượng…). Tốc độ thì cũng chỉ được dùng ở mức giới hạn nhất định. Còn khả năng cảm nhận và một số khả năng đặc biệt khác thì vẫn được sử dụng như bình thường.

  Chính vì quy định đó nên mặc dù hoàn toàn có khả năng nhưng Ikkou không thể di chuyển sang phía bên kia để giải quyết bọn bắn lén. Thế là hai bên bắn qua bắn lại. Còn tôi thì ở vị trí hoàn toàn cách xa cả hai toán nên không hề bị ảnh hưởng, và cũng không bên nào nhận ra sự tồn tại của tôi cả.

  Trong khi hai bên đang bận giao chiến, Trương Vĩ cùng đám người của hắn đã lẻn đi hướng khác. Tuy tôi hoàn toàn tin tưởng rằng nhóm 367 cùng Ikkou vẫn đối phó được với đám bắn lén kia nhưng với tình hình này thì họ sẽ không thể bắt hắn trong đêm nay được.

  “Han, tình hình bên trận chiến chính thế nào?”

  “Bên ta bị thiệt hại tầm một phần tư trong khi bên kia hơn một nửa đã chết hoặc không còn khả năng chiến đấu. Thiếu gia cũng không sao. Có vẻ không cần chúng ta ra tay thì họ vẫn thừa sức đánh bại chúng. Chỉ có tên Trương Vĩ là đáng lo ngại. Hắn vẫn hoàn toàn có thể đánh lén thiếu gia nếu bên nhóm kia không kết thúc sớm.”

  “Vậy sao?”, tôi trầm ngâm một chút rồi mỉm cười, niềm thích thú dần tăng lên, như một đứa trẻ được bố mẹ cho đi chơi công viên vậy.

  “Nghe đây Han. Tuy tôi biết là nhóm 367 hoàn toàn có khả năng đối phó lại lũ tiếp viện kia, nhưng nếu cảm thấy tình hình có chút bất lợi, hãy bắn một chút để cứu nguy cho tên ngốc của tôi. Anh hiểu chứ?”

  “Vâng thưa Đại tiểu thư.”

  “Takeshi, em qua chỗ Christina hỗ trợ áp giải tên Trương Điểu đi, không khéo con bé kia không cẩn thận hoặc tên đần kia hành động ngu xuẩn khiến con bé giết hắn thì mệt lắm. Angela, em tiếp tục quan sát, đừng để ông anh họ quý hóa của chúng ta có vết xước gì đấy. Thay chị duy trì lớp bảo vệ.”

  Hai đứa đồng thanh đáp: “Vâng”.

  Xong xuôi, tôi nhanh chóng di chuyển đến chỗ con mồi của tôi. Có lẽ tên thiểu năng Triệu Vĩ không ngờ rằng, mình đi săn nhưng hóa ra mình mới là người bị săn.

  Trong lúc tên bụng phệ cùng đàn em đang nấp ở một chỗ gần trận chiến chính chờ thời cơ, tôi xuất hiện ở phía sau cách chúng khoảng hơn bảy mét, không một tiếng động, rồi giơ khẩu lục quen thuộc gắn ống giảm thanh lên, và “Bụp…Bụp…Bụp”, ba tên đứng sau cùng ngã xuống với ba cái lỗ ở ba cái trán.

  Nhanh chóng tháo luôn ống giảm thanh, tôi đối mặt với tám người bọn chúng, khuôn mặt lộ vẻ ngạc nhiên tột độ xen lẫn sợ hãi. Sự việc diễn ra quá nhanh, thậm chí ba tên nằm trên đất khuôn mặt giữ nguyên nét như đang quan sát đối tượng chứ không phải là của người chết.

  Có lẽ vì quá hoảng loạn vì quá bất thình lình, Trương Vĩ lắp bắp nói: “M…m…mày là…a…a…ai? Tại…tại…sao…? Có…ch…uyện…gì…?” Trong khi đó, mấy tên đàn em xung quanh hắn thì như đông cứng rồi, đứng như trời trồng thế kia, trong khi theo lẽ thường chúng phải nhanh chóng che chở cho đại ca của chúng chứ.

  Tôi cười, một nụ cười tươi nhất có thể (mà mấy đứa em tôi hay bảo đó là nụ cười của một con quỷ trước con mồi của chúng) và đáp lại: “Ta đi qua đây, thấy bữa tiệc náo nhiệt quá nên muốn tham gia chút thôi mà. Sao? Không được à?”

  Thanh kiếm của tôi, dường như nó đang gào thét.

  Có vẻ như đã bình tĩnh hơn, tên đần bụng phệ to giọng đáp trả lại: “Sao mày dám đánh lén bọn tao hả nhóc con?”

  Tôi ngừng cười, khuôn mặt lạnh tanh đáp: “Đánh lén ư? Vậy ngươi nghĩ ngươi đang làm cái gì mà dám lên giọng với ta.”

  Đối thoại với những kẻ như tên Trương Vĩ luôn làm tôi cảm thấy thú vị. Nhìn khuôn mặt sợ hãi của chúng như thể đang đối mặt với một tử thần sống vậy. Điều đó luôn làm tôi thấy kích thích hơn, máu trong người như sôi lên, chân tay hơi run lên như muốn ngay lập tức nhảy vào giết hết bọn chúng. Và thanh kiếm trên lưng của tôi, Âm Kiếm, nó cũng đang đòi máu.

  Dường như cảm nhận được sát khí lạnh lẽo từ tôi (mà bọn trẻ nhà tôi luôn bảo nó xuất hiện khi tôi nói chuyện với kẻ thù hay những kẻ khó ưa), tất cả bọn chúng người đều run cầm cập, cầm vũ khí cũng không vững nữa. Trương Vĩ vừa run vừa ra lệnh, tay cũng ru rẩy chỉ vào tôi: “Mày…Mày… Năm đứa chúng mày lên đi. Nó… Nó chỉ là một đứa con gái ngu ngốc một thân một mình thôi. LÊN ĐI.”

  Tôi cười tinh nghịch, nghĩ: “Để xem ai mới là ngu ngốc.” rồi rút kiếm và xông ra.

  Tên thứ nhất, rồi tên thứ hai, thứ ba, thứ tư và thứ năm, tất cả đều bị tôi giải quyết hết chỉ vỏn vẹn 15 giây. Nhìn xuống những cái xác đẫm máu: tên thì bị chém giữa cổ, người thì bị đâm vào bụng, kẻ thì bị đâm xuyên tim, thậm chí có tên còn bị chém bay đầu, nhưng trên khuôn mặt của tất cả bọn chúng đều là sự sợ hãi, hoang mang tột độ như thể vẫn không lý giải được điều vừa xảy ra với mình.

  Bước qua bọn chúng với thanh kiếm đẫm máu trên tay, trên người mặc bộ đồ đen để dù máu có bắn lên thì vẫn có thể bị che giấu, tôi tiến dần đến những con chuột đang chìm đắm trong sự hoảng loạn tột đột. Tôi tiến một bước, chúng lùi một bước, cho đến khi lưng chúng áp sát vào phía container.

  Tôi nghiêng đầu, tỏ vẻ ngô nghê hỏi chúng: “Sao vậy? Vừa rồi ngươi còn to mồm lắm cơ mà? Nói tiếp đi chứ. Không gọi thêm người à? Chỉ từng này người sao đủ để ta chơi? Em trai ngươi đâu rồi?”

  “Đ…Điểu… Đúng rồi. Đúng rồi. Còn…Còn Điểu nữa.”

  Có vẻ hắn hoảng quá mất khôn rồi. Tôi cố tình cho hắn thời gian gọi điện thoại, nhưng có vẻ như, ngoài tiếng “Tút…Tút…” ra thì trên điện thoại chẳng có tiếng gì cả (Tôi có khả năng nghe được âm thanh dù ở cách xa hàng kilomet mà). Rồi đột nhiên, đầu dây bên kia có tín hiệu. Niềm vui sướng xuất hiện trên mặt tên bụng phệ ngu ngốc kia được 1 giây thì sau đó tắt ngúm bởi tiếng nói ở đầu dây bên kia. Đó là một giọng nữ quen thuộc: “Số máy quý khách đang gọi hiện đang bận chịu đau đớn. Xin vui lòng nhắn vào hộp thư thoại sau tiếng hét.” Ngay sau đó là tiếng kêu như vang đến trời của một người đàn ông mà tôi đoán một trăm phần trăm là Trương Điểu. Biết ngay mà, chắc lại cố gắng trốn thoát hay làm gì khiến con bé nổi điên rồi.

  Kết thúc cuộc gọi, Trương Vĩ ngẩng khuôn mặt vô hồn nhưng đầy sợ hãi nhìn tôi, nói: “Mày… Chúng mày…là…ai? Làm…Làm sao mà…mà…? Chúng…mày…đã…đã…làm gì Điểu?”

  “Ai biết. Ta chỉ là người phụ trách ở đây thôi.”, tôi nhún vai, đáp.

  Bỗng nhiên, một trong hai tên đàn em bên cạnh hắn run rẩy nói: “Đại…Đại ca. Nhìn…Nhìn kìa… Thanh…Thanh kiếm của cô ta… Và…Và…hình bông hoa trên ngực. Đó…Đó không phải là…”

  Cũng nhanh đấy chứ. Mới một phút trước, Âm Kiếm của tôi còn đang ngập đầy máu (theo nghĩa đen ý), vậy mà giờ đã sạch bong, sáng bóng như vừa được rửa và lau chùi cẩn thận vậy.

  Mà quên nói, mỗi khi đi “làm việc đêm”, tôi luôn mặc áo mà trên ngực thêu hình hoa hồng đen, như một biểu tượng sức mạnh của tôi trong thế giới ngầm vậy: nữ tính nhưng cũng đầy mạnh mẽ, khát máu và không khoan nhượng.

  “M…M…Mày…Đó là…B…B…Black…Rose…” Cuối cùng tên ngốc kia cũng nhận ra.

  Mấy tên này trông thế mà chậm tiêu quá.

  Dỏng tai lên nghe. Tôi cảm nhận thấy một nhóm khoảng ba người đang đi về phía này, còn cách vài trăm mét nữa. Trận chiến chính ngoài kia cũng đã xong rồi, có lẽ tôi nên hoàn thành cuộc chơi ở đây thôi.

  “Nếu đã biết rồi, vậy chúng ta không còn gì để nói nữa, đúng không?”

  Vừa dứt lời, tôi ngay lập tức lao vào bọn chúng, kết thúc buổi đêm đẫm máu này.

  Đứng ở một góc khuất cách đấy khoảng ba mươi mét, tôi quan sát Ikkou kéo con lợn xề Trương Vĩ đang ngất xỉu lên, giao cho đồng đội để áp giải hắn đi. Anh ấy trầm ngâm nhìn những cái xác đẫm máu ở xung quanh một lúc, khuôn mặt có chút nhăn lại rồi lại giãn ra, sau đấy tiếp bước đi theo những người đồng đội.

  Trước khi rời đi, tôi nghe thoang thoảng một câu nói, tự hỏi liệu có phải phát ra từ miệng Ikkou không hay đó là do tôi tưởng tượng mà ra?

  “Selena, tại sao…?”
   
  Chỉnh sửa cuối: 21/1/17
  Konoha thích bài này.
 15. Kangchuot

  Kangchuot Gà con Nhóm Tác giả

  Bài viết:
  60
  Được thích:
  6
  Đã thích:
  3
  GSP:
  Ap
  CHƯƠNG 11

  Về đến nhà thì cũng đã khoảng hơn một giờ sáng. Sau khi thay đồ, lau rửa mặt mũi và vùng cổ để đảm bảo vết máu bắn lên lúc trước đã được rửa sạch sẽ, tôi lên giường ngủ luôn. Về chưa được nghỉ ngơi bao nhiêu mà đã phải “làm việc đêm” khiến cho cơ thể tôi không khỏi cảm thấy mỏi mệt. Điều đó khiến cho giấc ngủ đến dễ dàng hơn.

  Trong lúc ngủ, tôi đã nằm mơ về những gì đã xảy ra sau đêm đẫm máu đó.

  Ikkou cùng đội 367 dẫn tên Triệu Vĩ về Sở Cảnh sát Thâm Quyến để bàn giao lại tên đấy cho chính quyền Trung Quốc. Cả đại diện của FBI cũng ở đấy để hoàn thành thủ tục bàn giao.

  Khi cả đội đến đó, tất cả đều ngạc nhiên vì sự có mặt của Trương Điểu – người đang ngất xỉu ở một góc nhà giam – hiện đang ở trong tình trạng không được khả ái cho lắm. Mắt trái của hắn sưng tấy lên một cục ở mi mắt, trong khi mắt phải thì thâm tím như gấu trúc. Mũi hắn có vẻ như đã bị gãy, được cái là máu mũi đã ngừng chảy. Hai bên má cũng sưng phồng lên. Môi thì bị nứt đôi chỗ, và hình như là có vài cái răng bị mất thì phải. Nhưng điều đáng lưu ý là…

  “Cho hỏi, tại sao tên Trương Điểu lại ở đây? Lại còn bị gãy chân nữa?”, Ikkou chủ động lên tiếng hỏi.

  Một trong những đại diện của FBI trả lời: “Khoảng năm phút trước khi các cậu đến, có một chiếc xe đi qua đây và tên này bị đá xuống từ chiếc xe đó. Bên trong túi áo khoác của hắn là kế hoạch cứu viện của hắn cho anh trai hắn tối nay. Lúc đấy hắn đã ở tình trạng như này rồi. Đến giờ vẫn chưa tỉnh.”

  “Vậy sao.”, Ikkou chỉ nói lại như vậy, nhưng nhìn khuôn mặt anh, tôi dường như cảm thấy rằng, anh biết điều gì đã xảy ra.

  Giấc mơ của tôi ngay lập tức chuyển cảnh. Đó là một căn phòng ngủ trong một khách sạn khoảng bốn sao. Tôi thấy Ikkou đi ra từ phòng tắm, trên người chỉ mặc quần short nam mặc ở nhà, đầu còn hơi ướt, có lẽ là vừa tắm xong. Anh đi đến bên bàn làm việc, cầm lên chiếc điện thoại và bấm số một dãy số. Tôi nhận ra, đó là số điện thoại của tôi.

  Thế nhưng, anh chỉ nhìn vào đó, dường như lưỡng lự xem có nên gọi hay không. Cuối cùng thì anh quyết định tắt luôn nguồn của điện thoại. Rồi tôi thấy anh cầm lên một thứ trông rất đỗi quen thuộc: dây chuyền bạc có mặt hình sét mà tôi đã tặng riêng cho anh.

  Ikkou nắm chặt dây chuyền, và chỉ nhìn chăm chăm vào nó. Tuy tôi hay tự hào là người hay có khả năng nhận biết được cảm xúc và tâm lý của người khác, nhưng nhìn Ikkou như vậy, thậm chí qua ánh mắt, tôi cũng không rõ anh đang nghĩ gì hay cảm thấy thế nào. Tức giận? Thất vọng? Buồn bã? Hay cả ba?

  Nằm phịch xuống giường, tay vẫn nắm sợi dây, Ikkou lẩm bẩm như đang nói chuyện với bản thân – điều mà anh hay làm khi đang ở một mình và đang trong tình trạng rối bời hay khó nghĩ về một vấn đề gì đó: “Tại sao vậy Selena? Tại sao cứ phải giấu anh? Anh phải làm thế nào đây?...”

  Càng về cuối, tôi càng khó nghe hơn những gì anh ấy nói. Cảnh vật dần tối lại. Chỉ một lúc sau, tôi thức giấc.

  Vào một ngày nghỉ hiếm có như thế này, con người ta thường có xu hướng ngủ nướng, như muốn buông thả bản thân một chút sau khoảng thời gian làm việc, hoạt động mệt mỏi trong tuần. Nhưng với tôi, chả hiểu sao dù có làm việc đêm nhiều hay kiệt sức như thế nào, phần lớn cũng đều tự dậy lúc tám giờ sáng mà không cần báo thức hay gì cả.

  Sau khi làm vệ sinh cá nhân, thay quần áo, tôi xuống nhà ăn sáng. Thực đơn sáng nay gần như là muốn khoái khẩu của tôi: bánh mỳ nướng mật ong ăn kèm xúc xích, trứng bác, thịt xông khói, salad cà chua và dưa chuột, nước cam ép. Có vẻ như tôi là người xuống đầu tiên. Đúng lúc đang định quay sang hỏi bác John thì thấy Takeshi đi vào, tay che miệng ngáp ngắn ngáp dài.

  Sau khi ngồi xuống bàn, thằng bé mở miệng: “Chị dậy sớm vậy? Hai con sâu kia vẫn còn đang nướng khét lẹt cả giường kia kìa.”

  “Hơn tám giờ rồi, đâu phải quá sớm đâu. Kệ đi, cứ cho hai đứa nó ngủ tiếp. Đêm qua chúng nó cũng vất vả mà.” Tôi chỉ cười nhẹ và trả lời lại.

  “Bộ hai chúng ta không thế chắc. Như em thậm chí còn phải giữ cho con bé Chritina không đánh chết tên Trương Điểu kia kìa. Đúng là cái tên vô lại, dám giở trò yêu râu xanh dù đang bị bắt. Nếu không phải chị ban đầu ra lệnh bọn em bắt sống anh em bọn chúng rồi giao cho FBI với cảnh sát thì em cũng mang tên đấy về đây rồi lột da rồi.”

  Chà, thật tò mò không biết cái gì dám làm đứa em luôn lạnh lùng, điềm tĩnh của tôi phải tức giận đến mức này nhỉ. “Chị chỉ biết tên Trương em đó làm gì đó khiến Christina tức giận đến mức đánh đến mặt mũi suýt không nhận ra và gãy cả chân thôi. Kể thử xem nào.”

  Buông dao và dĩa xuống, Takeshi cúi mặt xuống, tỏa ra hàn khí đáng sợ đến mức cả bác John cùng chị Misa đã lùi ra xa hơn chục bước từ lúc nào không hay (bước dài chứ không phải là bước ngắn đâu), còn tôi thì da gà da vịt bắt đầu nổi lên rồi đây.

  “Tên đấy… Tên đấy dám nhân lúc Christina đang quay lưng về phía hắn để nói chuyện với toàn đội thì đánh bốp phát vào mông con bé. VÀO MÔNG ĐẤY CHỊ CÓ HIỂU KHÔNG! Lúc đấy mọi người đều sơ ý, vì tên vô lại đó đang quỳ, lại bị trói cộng thêm việc đang tập trung lắng nghe phân công công việc nên đã chủ quan, không để ý tên đó mấy. Tên đó tuy bị trói nhưng lại là trói hai tay ra phía trước. Christina, con bé tức quá đấm một phát vào hắn rồi hỏi tại sao, và chị có biết hắn trả lời sao không? Hắn nói với vẻ rất cợt nhả, bảo “Tại cưng có một bờ mông tuyệt đẹp, ta nghĩ nếu đánh vào chắc sẽ nảy lắm. Wow, mắt ta đúng là không bao giờ sai mà”. Và kết quả chị biết rồi đấy. Con bé sẽ còn chém nát tay tên đó nữa cơ nếu em không ngăn lại. Ôi giờ nghĩ lại, thật khiến em ăn mất ngon mà.”

  OK, tôi từng nghe qua tên Trương “Đểu” đó nổi tiếng là một tên đểu cáng, vô sỉ, háo sắc, biến thái…, nhưng không ngờ hắn còn điên khùng đến mức độ này. Đã bị bắt rồi mà còn dám dở trò đồi bại. Đã thế lại còn giở trờ với một trong những người có công lực mạnh nhất thế giới nữa chứ. Lúc mấy chị em tụ họp lại thì tên kia đã bị ném vào Sở Cảnh sát rồi, trong mơ tôi thấy hắn vẫn mặc quần áo nên không biết cô em gái của tôi có làm mấy chưởng vào người tên đấy không nữa.

  “Tuy nghe chị cũng tức lắm nhưng thôi, chị giao cho hai đứa tùy ý giải quyết đấy. Sắp xếp thế nào cho tên đấy vào nhà tù hay nơi giam giữ nào kinh khủng nhất có thể ý.” Tôi nói sau khi vừa giải quyết xong một miếng bánh mỳ với trứng.

  Đột nhiên một giọng ngái ngủ nhưng xen chút bực bội phát ra từ đằng sau tôi: “Em cũng không cần chị phải bẩn tay vào việc này đâu. Aisssh. Thật là. Đúng ra phải cho hắn về nhà mình trải nghiệm “thiên đường” trước rồi mới ném hắn vào sở cảnh sát chứ. Trên thế giới đâu còn nơi giam giữ nào được như nhà giam của nhà mình đâu.”

  Tôi đành lên tiếng dỗ dành con bé: “Rồi rồi. Ngồi xuống ăn sáng đi cho đỡ tức. Có món xúc xích mà em thích nè. Để chị bảo người cho em thêm salad, được không hả. Nhăn mặt tức tối nhiều quá nhanh tạo nếp nhăn lắm đấy.” Rồi tôi quay sang chị Misa đang đứng cách đấy không xa, nói lớn hơn bình thường một chút: “Chị cho em thêm ít salad với.”

  “Dạ vâng.” Chị Misa tuân lệnh rồi đi xuống bếp luôn.

  Quay sang con bé, thấy nó cũng ậm ừ rồi ăn ngấu nghiến như người chết đói vậy. Một người chị bình thường hay một người chị chuẩn mực mà bạn thấy trong phim ảnh sẽ bảo con bé ăn chậm thôi kẻo nghẹn. Xin lỗi nhưng đó không phải tôi. Con bé đang ấm ức, nên cứ để con bé ăn cho bõ tức đi, với lại dù thế nào cũng sẽ không nghẹn được đâu. Tôi hiểu em gái tôi quá mà.

  Đúng lúc tôi kết thúc bữa ăn thì Angela mới đi vào.

  “Mọi người không gọi em dậy mà đã ăn trước rồi hay sao?”

  “Cũng chưa muộn lắm đâu. Cứ ngồi xuống thong thả mà ăn đi này. Hôm nay là ngày nghỉ mà. Tối qua em cũng mệt rồi còn gì.” Tôi nhẹ nhàng nói với Angela.

  Đêm qua, trong khi tôi đánh nhau với nhóm tên Trương Vĩ thì Angela nhận trách nhiệm bảo vệ và hộ tống ông anh họ quý hóa của chúng tôi về lại khách sạn, nơi mà bác tôi cũng đang ở đó. Được cái ông anh họ tôi không bị làm sao, nhưng Angela lại bị bác tôi giữ lại nói chuyện gì đó một lúc, nên về muộn hơn chúng tôi.

  Vừa nhìn những thiên thần của tôi ăn sáng, tôi vừa cố giấu cảm giác khó chịu trong lòng, nhất là cảm xúc về những gì tôi thấy trong mơ. Tôi thật sự, thật sự muốn gặp Ikkou. Tuy cảm thấy có lỗi, nhưng tôi không hối hận vì hành động của mình.

  Mọi thứ đều có nguyên nhân riêng của nó.

  Takeshi đột nhiên lên tiếng phá vỡ không gian im lặng trong phòng: “Bác John, hôm nay mấy giờ bố mẹ chúng cháu về vậy?”

  Mải suy nghĩ, tôi dường như quên mất, hôm nay là ngày bố mẹ sẽ về. Còn hai tuần nữa mới đến dạ tiệc mừng sinh nhật bố, thật tò mò không biết lần này hai người đó sẽ ở đây bao lâu đây.

  Đúng lúc bác John định mở miệng nói thì ở bên ngoài phát ra một tiếng vọng khá lớn, có lẽ là từ sảnh chính từ cửa vào: “Chào các con yêu của mẹẹẹẹẹẹ! Mẹ có quà cho các con đâyyyyyy!”

  “Mẹ…đã về!”
   
  Chỉnh sửa cuối: 21/1/17
  Konoha thích bài này.
 16. Kangchuot

  Kangchuot Gà con Nhóm Tác giả

  Bài viết:
  60
  Được thích:
  6
  Đã thích:
  3
  GSP:
  Ap
  CHƯƠNG 12

  Nếu là một đứa trẻ bình thường xa mẹ lâu ngày, thậm chí là một hay hai tháng, bạn sẽ cố chạy nhanh hết mức có thể để ra gặp mẹ, và sau đấy sẽ là một màn ôm hôn thắm thiết với những câu như “Con yêu mẹ” với “Con nhớ mẹ” hay đại loại như vậy.

  Rất tiếc, chúng tôi không phải là những đứa trẻ bình thường.

  Nghe tiếng gọi, bốn chị em chúng tôi vẫn ngồi yên ở bàn ăn, chụm đầu vào nói chuyện như thể đang bàn bạc một việc hệ trọng vậy. Tôi là người lên tiếng đầu tiên, khuôn mặt có chút nhăn nhó, cảnh giác: “Mấy đứa cũng nghe thấy đúng không? Không phải tai chị có vấn đề đúng không? Mẹ đã về? Chị nhớ hôm qua bác John bảo tầm trưa nay mà?”

  Mặt Christina cũng mang vẻ nghiêm trọng chả kém: “Em cũng nghe thấy. Sao lần này mẹ về sớm vậy? Mấy lần trước chủ yếu toàn muộn hơn hoặc cũng chỉ sớm hơn vài phút so với thông báo thôi mà. Hay là… Lại sắp có biến?”

  Ngay cả Takeshi cũng khó giữ được vẻ bình tĩnh thường ngày: “Khéo có khi sắp có biến thật. Em có nên chuồn trước hay cáo bận hôm nay không?”

  “Anh thì bận cái gì được trong ngày nghỉ như thế này chứ. Bạn bè thì có như không. Công việc thì vừa làm đêm qua. Chưa kể còn đang nghỉ hè nữa.” Đến lượt Angela nói.

  Trong khi cả đám còn đang đoán già đoán non, mẹ tôi - kiêm Hoàng hậu của thế giới - đã đi vào phòng ăn từ lúc nào, hai tay xách vài cái túi, có lẽ là quà cho chúng tôi chăng?

  “Sao mẹ gọi mà không có ai ra nghênh đón mẹ vậy hả? Hay đêm qua làm việc rồi nghe tiếng súng nổ nhiều quá nên quên mất giọng mẹ rồi?”, mẹ tôi nói với giọng giả bộ giận dỗi của một người trưởng thành.

  Cả đám lập tức đứng dậy, cười ngay lập tức, nhằm che giấu sự hoang mang đang hiện hữu. Là một người chị cả, tôi mở lời: “Hì hì. Bọn con nào có quên giọng của mẹ cơ chứ. Chẳng qua bọn con đang ăn sáng. Tự nhiên chạy ra đón Hoàng hậu của thế giới với cái mồm đầy thức ăn ư? Đó đâu phải bọn con. Nhìn mất hình tượng lắm.”

  “Phải đấy phải đấy. Chẳng qua chỉ vì tụi con đang ăn sáng thôi mà.”, có người như tôi mở đường, Christina hùa vào ngay.

  Để tôi nói sơ qua chút. Mẹ tôi, Hoàng hậu Wakanami (tôi xin phép được nói tên sau), là một người phụ nữ Việt Nam chính gốc, với mái tóc đen ngắn, mặt hơi tròn, mắt đen, da trắng. Năm mười lăm tuổi, bố tôi một mình sang Việt Nam học cấp ba, và đó là nơi bố mẹ gặp và yêu nhau. Gia đình nhà ngoại tôi, cũng là nơi mẹ tôi sinh ra, là một gia đình rất có thế lực trong thế giới ngầm ở châu Á.

  Ấy, các bạn đừng hiểu nhà ngoại tôi là mafia hay tội phạm hay bất cứ cái gì đó cực xấu xa như ở thế giới của các bạn. Nhà ngoại họ Nguyễn của tôi là gia tộc lâu đời và có thế lực nhất trong thế giới ngầm của châu Á, với bí danh là “Mafia trắng”. Hoạt động chính của họ là nhằm đảm bảo sự cân bằng, công bằng của các thế lực ngầm ở châu Á, bao gồm cả của các băng, nhóm Mafia của các nước. Nhưng nhà ngoại tôi tuyệt nhiên không tham gia bất cứ hành vi phạm pháp nào mà các băng nhóm tội phạm hay có như buôn bán ma túy, mại dâm, bảo kê… Bạn chỉ cần hiểu đơn giản đó là gia tộc có thế lực nhất, có tầm ảnh hưởng và chi phối rất nhiều đến các thế lực khác dù nổi hay ngầm, và sẵn sàng “giải quyết” bất cứ đối tượng nào có ý định xấu với gia tộc hay làm mất cân bằng thế lực trong thế giới ngầm.

  Tôi chỉ có thể nói như vậy, vì gia đình tôi và cũng vì chính bạn. Giờ thì quay lại với hiện tại nào.

  Mẹ quét qua một lượt cả bốn đứa chúng tôi, rồi nhìn sang đống đồ ăn vẫn còn trên bàn như thể kiểm tra xem chúng tôi có nói dối không (mà tôi đoán 90% là mẹ biết chúng tôi đang nói dối). Mẹ mở miệng nói tiếp: “Vậy hả? Cũng đúng. Mà mẹ cũng đang đói đây.” Rồi mẹ quay sang bác John: “John, cho tôi một suất như chúng nó nữa.”

  Bác John cung kính đáp lại: “Vâng thưa Hoàng hậu” rồi đi xuống bếp luôn.

  Trong khi một người hầu khác kéo ghế cho mẹ ngồi, Takeshi hỏi: “Sao mẹ về sớm vậy? Chúng con tưởng trưa mẹ với bố mới về mà?”

  “Có gì đâu. Mẹ nhớ các con của mẹ quá nên về sớm thôi mà”, mẹ ra vẻ ngây thơ đáp, điều mà thật đáng rùng mình.

  “Có thật không đấy mẹ?”, tôi khoanh tay hỏi, mắt hơi nhíu lại, giọng nghi ngờ. Mà đâu chỉ có tôi, chỉ có kẻ ngốc mới tin lời mẹ nói vừa rồi.

  Angela sau khi cả đám ngồi xuống thì nói thêm vào: “Mẹ cứ nói thật đi nào để bọn con còn liệu.”

  Mẹ thở dài: “Ài. Thật ra cũng chỉ là về thăm dì các con rồi giải quyết nốt vụ xung đột với nhà Trương thôi mà. Vẫn còn vài nhóm nhỏ không đáng kể của nhà đấy đang ở đây, nên mẹ về giải quyết một thể luôn. Mà mẹ đã nghe báo cáo rồi. Đêm qua các con làm tốt lắm, dù kết quả hơi khác so với mẹ tưởng tượng một chút, nhưng vẫn là một thành công lớn rồi. À. Mẹ mang quà về nè.”

  Nhắc lại vụ đêm qua làm tinh thần tôi có chút trùng xuống, nên trong khi mẹ phân phát quà cho ba đứa em tôi thì tôi xin cáo lui trước và ra ngoài trước ánh mắt khó hiểu của mọi người.

  Sau khi lấy cây ghita ở trong phòng âm nhạc cùng tâp quyển viết nhạc, tôi ra chỗ ghế đá trong nhà kính trồng các loài cây hoa, cây ăn quả. Những lúc như thế này, tôi lại chúi mũi vào làm việc như một cách để giải tỏa. Vừa chơi vừa viết nhạc, nhưng mãi vẫn không thể hoàn chỉnh nổi một bài hát. Cứ viết rồi lại xóa rồi lại viết rồi lại xóa, nhưng cuối cùng vẫn chỉ là một bản nhạc dang dở.

  Chán nản, tôi dùng phép “cất” cây đàn và quyển viết nhạc về lại phòng âm nhạc, rồi mở một cánh cổng đến châu Phi – nơi có chú sử Leo yêu quý của tôi.

  Leo vốn là một sư tử hoang dã. Năm bảy tuổi, tôi có chuyến du lịch tại một thảo nguyên ở châu phi một mình với vài tùy tùng. Đó cũng là nơi tôi gặp bố mẹ của Leo. Bố mẹ thằng bé bị những tên thợ săn trái phép bắn chết, và chúng sẽ còn giết Leo nếu tôi không ngăn chúng lại và tống chúng vào tù. Lúc đấy Leo chỉ vừa mới được sinh ra, lại gần như sinh non. Trước đấy chính tôi là người vô tình gặp cha mẹ cậu bé và giúp đỡ cô sư tử cái đang đau đớn vì bị bắn sinh ra thằng bé. Thế là tôi mang Leo về nhà mình, chăm sóc và bảo vệ suốt hơn chín năm qua. Đến đầu tháng sáu vừa rồi, tôi cùng gia đình quyết định đưa nó trở lại thảo nguyên xưa, nay đã trở thành khu bảo tồn thiên nhiên do nhà tôi và nhà của Sakura đứng ra tài trợ.

  Bình thường, mỗi khi có gì khó chịu trong lòng, tôi lại tìm đến Leo tâm sự, dù thằng bé không giúp gì được cho tôi ngoài lắng nghe và để tôi vuốt bờm và lông của nó, nhưng đó thật sự là cách giải tỏa hữu hiệu nhất.

  Đặt chân xuống thảo nguyên quen thuộc, và chỉ chưa đầy năm phút sau, một chú sư tử lực lưỡng và nhanh nhẹn chạy đến bên tôi, nhảy lên như muốn ôm khiến tôi ngã cả xuống đất.

  Hơi nghiêng mặt để cho cậu bé to xác liếm, tôi mỉm cười và nói: “Chào em, Leo. Vẫn sống tốt chứ hả?”

  Cậu bé rên ư ử rồi quàng hai chân trước lên người tôi như thể muốn ôm lại tôi. Nếu bạn gặp lại một người bạn thân hay một người anh em thân thiết đã xa nhau vài tháng hay chỉ vài ngày thì bạn cũng sẽ hành động như thế thôi.

  Hiện tại ở đây vẫn đang là buổi đêm, tầm hai hay ba giờ sáng gì đấy. Bầu trời ở đây quang đãng và có rất nhiều sao, tỏa sáng như những viên kim cương vậy. Nó làm tôi nhớ đến bầu trời đầy sao mà tôi cùng Ikkou đã ngắm ở Hawaii và “nơi đó”. Tôi đến ngồi dưới một cái cây gần đó, và như một thói quen, Leo nằm lên đùi tôi, để tôi vuốt ve thân hình to lớn của nó.

  Mãi không thấy tôi nói gì, Leo kêu thành tiếng, hỏi là: “Này, có chuyện gì mà chị đến đây vậy?” (Xin nói luôn là tôi có khả năng đặc biệt khác đó là nghe hiểu được tiếng của mọi loài động vật trên thế giới). Thế là vừa ngước lên nhìn trời đêm, tôi vừa kể lại mọi chuyện. Càng về cuối, giọng tôi càng chùng xuống.

  “Chị không hối hận về hành động của mình. Chị chỉ thấy khó xử vì làm anh ấy buồn thôi. Với người khác thì không sao, nhưng chỉ riêng Ikkou… Chị nên làm thế nào đây? Cho đến dạ tiệc sinh nhật bố, anh ấy không thể về vì còn vụ khác, và chắc chắn anh ấy sẽ không chủ động liên lạc trước với chị đâu.”, nhìn vào khuôn mặt của Leo, tôi nói như thể đang nói với chính mình vậy.

  Leo đáp lại: “Đừng quá phức tạp mọi chuyện. Rồi tất cả sẽ lại ổn thôi mà.”

  Tôi chỉ có thể mỉm cười lại: “Chị cũng mong là như vậy.”

  Sau đó, tôi dành tận một tiếng để ở bên Leo để tâm sự, hỏi thăm cu cậu về tình hình sống ở đây. Dù trước đấy sống ở nhà tôi, quen được gia đình chăm sóc nhưng chúng tôi vẫn thỉnh thoảng cho nó đến các thảo nguyên để dạy các kỹ năng nhằm duy trì các bản năng tự nhiên của nó, cho nên giờ khi chính thức quay về nơi hoang dã, cậu bé to xác này không gặp bất cứ trở ngại gì đáng kể. Trong khi trò chuyện, có một vài động vật khác cũng đến xin ở bên cạnh tôi như sư tử cái, hươu cao cổ, ngựa vằn, linh dương… Tất cả chúng đều được tôi chấp nhận, và ngay cả Leo cũng không có vấn đề gì về việc đó cả.

  Chắc các bạn thắc mắc, tại sao tôi có thể thu hút được nhiều loài động vật như vậy mà không sợ bị nguy hiểm hay như thế nào đấy. Ồ, khi bạn là người mang sức mạnh của tình yêu, của thiên nhiên vạn vật trên Trái Đất thì bạn sẽ hiểu thôi, chứ giải thích ra thì dài dòng lắm. Đó là một câu chuyện dài mà có lẽ một lúc nào đó thích hợp, tôi sẽ kể cho các bạn nghe, liên quan đến nguồn gốc của tôi và của toàn gia đình cùng những người bạn, những đồng đội của tôi.

  Sau khi đã cảm thấy khá hơn, tôi đứng dậy, chào tạm biệt Leo cùng những người bạn động vật khác và trở về nhà.

  Vừa đặt chân vào phòng khách chính, nơi cả nhà hay ở mỗi khi bố hoặc mẹ hoặc cả hai về, tôi thấy trống không. Nghĩ ngợi một chút, không lẽ mẹ dẫn mấy đứa nó đi mua sắm hay sang nhà dì? Nhưng cả bốn người họ đi với nhau, chắc sẽ chả có vấn đề gì xảy ra đâu.

  Nhưng với tôi, rắc rối luôn tìm đến mỗi khi cảm thấy mình có thể thảnh thơi.

  Vừa tự an ủi mình về tình hình an toàn của mẹ và những đứa em xong, đột nhiên cảm giác bồn chồn, lo lắng không yên lại xuất hiện và ngày càng lớn dần trong tôi, thậm chí ở mức độ còn hơn cả lúc chiều qua khi tôi đang ở nhà ở Tokyo. Hai tay ôm lấy ngực, cảm giác như tim tôi đang thắt lại vậy, thậm chí còn cảm thấy khó thở nữa. Không hiểu sao, nước mắt tôi cứ muốn tuôn ra – một điều rất lạ vì tôi luôn tự hào là người không dễ khóc.

  Cảm giác này, thật giống với ngày hôm đó.

  Rồi bỗng nhiên, tôi cảm thấy có một luồng khí rất lạ đang tiến gần đến bầu khí quyển của Trái Đất. Và chưa cần đến tôi mở máy, chị Oboro đã phát tín hiệu liên lạc qua thiết bị đặc biệt dành cho Biệt đội của tôi. Giơ cánh tay trái lên, vừa lướt tay phải qua mặt ngoài của cổ tay trái – nơi có dấu hiệu hình trái tim nhỏ hai lớp mà nhìn thoáng qua như là hình xăm – vừa nhẩm nói “Activate”. Ngay lập tức, cổ tay tôi xuất hiện một cái máy nhỏ cỡ một cái đồng hồ, và chiếc máy phát ra tiếng của chị Oboro: “Mọi người, có một sinh vật lạ đang tiến đến Trái Đất. Chỉ tầm năm phút nữa là tiến đến Quảng trường Đỏ, địa điểm cụ thể theo tính toán là bên cạnh điện Kremlin.”

  “Nghe rõ.”

  Thu lại máy liên lạc, rồi quét qua “Dấu vết” một lần nữa, tôi biến hình. Sau vài giây, cơ thể tôi được trang bị bộ đồ bảo vệ màu hồng pastel được làm từ hợp chất đặc biệt giúp bảo vệ cơ thể trước các đường chém của kẻ thù mà không để lại vết tích, chỉ có cảm giác hơi nhói chút thôi nhưng cũng không thể quá phụ thuộc vào bộ đồ vì nó cũng có những giới hạn chịu đựng nhất định. Để các bạn có thể dễ hình dung, đó là bộ đồ giống như Super Sentai hay Power Rangers ở thế giới của các bạn mặc vậy, có điều là nó có thật ở thế giới tôi thôi. Thành phần cấu tạo? Xin lỗi, đó là bí mật riêng tư.

  Rồi tôi mở cổng “đi sang” Quảng trường Đỏ.

  Ở Moscow vẫn đang là sáng sớm nên Quảng trường Đỏ rất vắng vẻ. Ngoài những người lính đứng canh các cổng của Điện Kremlin, xung quanh chỗ tôi đứng gần như không có ai, cùng lắm chỉ có vài ba đến bốn người dân dậy sớm chạy bộ, và tất cả đều đổ dồn con mắt về phía tôi – một cô gái tóc vàng mắt đen khá nhỏ nhắn so với họ vừa đột nhiên bước ra từ không gian. Và không để tôi chờ lâu, những người khác cũng ngay lập tức có mặt: Sabrina, Melody, Sakura, Barbara, Takeshi, Christina, Angela, Isshu, Yousuke, Nanami, Kouta, Cam, Justin, Kakeru.

  Thế nhưng, lại thiếu mất một người quan trọng.

  “Chị Oboro, anh hai em đâu?” Isshu hỏi qua thiết bị trên cổ tay.

  “Chị không rõ. Cậu ta bảo sẽ đến ngay. Để chị quét thử…”

  Tôi ngay lập tức cắt ngang: “Không cần đâu. Anh ấy bảo đến ngay tức là sẽ đến ngay thôi. Không cần phải lo lắng. Bây giờ chúng ta phải lập vành đai bảo vệ đã. Takeshi, Angela, Sakura, Justin và Kakeru hãy sơ tán những người lính và thường dân đến nơi an toàn ngay lập tức. Đối tượng sắp đến rồi đấy.”

  Kết thúc câu nói của tôi, mọi người ngay lập tức hành động ngay. Takeshi, Angela, Sakura, Justin và Kakeru kết hợp sức mạnh lại để tương tác với từng thường dân trong vòng bán kính một kilomet tránh xa khu vực nguy hiểm bên cạnh điện Kremlin. Trong khi đó, tôi và những người còn lại vừa lập lớp bảo vệ tất cả các công trình và lập thêm một kết giới bảo vệ nữa với bán kính một kilomet. Như vậy là đủ rộng cho một trận chiến.

  Cảm giác khó chịu đấy vẫn đeo bám tôi từ nhà đến đây, mãi vẫn không dứt được, nhưng tôi vẫn cố che giấu nó. Không thể để những người khác thấy được, không thể để họ lo lắng được.

  Ngay khi việc chuẩn bị và di dân hoàn tất, một vật thể màu đen hạ cánh xuống ngay giữa chúng tôi, khí lực mạnh đến mức khiến mặt đất lõm xuống và tỏa ra khiến chúng tôi phải ngay lập tức nhảy lùi ra đằng sau và giữ thăng bằng. “Sinh vật lạ” có hình dáng như một con người, với làn da trắng hồng đậm chất châu á, mái tóc đen không quá dài được tết lại rồi vấn lên theo kiểu vương miện trên đầu. Bộ quần áo liền ôm màu đen tuyền, được điểm xuyết với một số họa tiết chìm hình đầu lâu, cùng một dây xích bạc thắt ngang eo tạo điểm nhấn như một chiếc thắt lưng, tạo cảm giác đáng sợ nhưng lại rất phong cách, không hề thô kệch như nhiều tên ác ma mà tôi từng gặp trước đây.

  Trên tay của sinh vật là một cây quyền trượng dài khoảng một mét rưỡi, với một đầu nhỏ khá nhọn ở dưới để có thể cắm cây trượng xuống dưới đất mà không lo bị đổ. Điểm đáng chú ý là phần phía trên. Đầu cây trượng được gắn với bốn thanh cong hình chữ S nhọn hoắt, đủ để khiến đối phương bị thương nặng nếu bị đâm phải. Bên trong chứa một quả cầu màu đen như một viên ngọc trai khổng lồ, to khoảng một cái nắm tay của người cơ bắp nhất mà bạn có thể nghĩ đến. Từ quả cầu đó phát ra luồng năng lượng đáng sợ, khiến bất kì ai đứng xung quanh cũng phải dè chừng.

  Và khi đối tượng ngẩng mặt lên, tôi thật sự ngỡ ngàng. Hai mắt tôi mở to, tim tôi như thắt lại, phổi như đang bị rút dần không khí khiến tôi phải thở dốc liên tục, như thể mình vừa hoàn thành một cuộc thi chạy marathon vậy. Khuôn mặt đó, dù theo thời gian có chút thay đổi theo hướng trưởng thành hơn, nhưng vẫn đôi mắt đen láy tựa trời đêm đó, khuôn mặt trái tim cùng nụ cười má lúm đồng tiền đó. Nhưng thay vì là nụ cười hiền hòa mà tôi hằng nhớ, trên môi của người đó nở một nụ cười tàn độc, cùng sự chết chóc hiện rõ ràng trong con ngươi đen kia, như thể muốn hủy diệt mọi thứ trong tầm mắt.

  Vậy ra, những cảm giác đó là điềm báo cho điều này ư?

  Trong khi những người khác đang trong tình trạng cảnh giác cao độ và sẵn sàng chiến đấu, tôi lắp bắp trong sự ngạc nhiên tột độ: “K…Kh…ông…Không thể nào…”

  “Darcy, sao lại là chị?”
   
  Chỉnh sửa cuối: 21/1/17
  Konoha thích bài này.
 17. Kangchuot

  Kangchuot Gà con Nhóm Tác giả

  Bài viết:
  60
  Được thích:
  6
  Đã thích:
  3
  GSP:
  Ap
  CHƯƠNG 13
  Ngay sau khi ngẩng mặt lên, người thiếu nữ trong bộ đồ đen nhìn quét qua khắp một lượt, rồi nở một nụ cười tàn ác, dõng dạc nói: “Trực tiếp nghênh đón ta thế này, chắc hẳn các ngươi là những người bảo vệ hùng mạnh của hành tinh này như ta được nghe nói đúng không?”

  Yousuke không kiêng nể, nhanh chóng đáp trả lại: “Vậy ngươi là ai? Đến đây có ý đồ gì?”

  Người tôi vẫn cứng đơ, không thể nói được gì, chỉ có thể quan sát từng hành động của thân ảnh quen thuộc ở trước mặt.

  Người thiếu nữ hắc ám nghiêng nghiêng đầu: “Ta á? Ta chả là ai cả. Ta đến đây chỉ với một mệnh lệnh,” rồi nụ cười ngay lập tức tắt ngấm, khuôn mặt trở lại vẻ lạnh băng đầy tàn khốc, cùng với đó là sát khí tỏa ra, “đó là tiêu diệt tất cả các ngươi.”

  “Đừng có đùa.”

  Vừa kết thúc câu nói, Yousuke lập tức liền xông lên, cùng với cả Justin và Kakeru. Tôi chưa kịp lên tiếng ngăn họ lại, cả ba đều rút ra vũ khí của mình: Yousuke có Hỏa Kiếm và súng, Kakeru phô ra bộ vuốt sư tử làm từ titanium kết hợp với vài hợp chất khác, còn Justin thì sử dụng súng lade. Yousuke và Justin bắn từ hai phía, nhưng đối thủ lại nhảy lên cao khiến cho hai vật chất gây sát thương va vào nhau và nổ, khói bay mù mịt. Kakeru chạy đến từ phía sau rồi đạp lên vai Justin lấy đà để nhảy lên cao, rồi cố dùng móng vuốt gắn chặt ở găng tay cào vào đối thủ, nhưng lại bị chặn bởi cây quyền trượng. Dường như người thiếu nữ đó có thể tùy ý điều khiển cây quyền trượng thông qua ý nghĩ mà không cần phải chạm vào nó. Và khi cả hai vừa chạm chân xuống đến mặt đấy, trong khi Kakeru còn đang đôi co với cây quyền trượng thì người thiếu nữ đó đã tạo ra một quả cầu năng lượng đen trong tay và bắt đầu ném nó vè phía anh ta.

  “Cẩn thận.” Angela hét và ngay lập tức dùng một tay tạo lực vô hình đẩy Kakeru ra còn tay kia thì tạo một lớp tường bảo vệ. Quả cầu va vào bức tường màu hồng tạo ra một tiếng nổ như của một quả bom cỡ nhỏ vậy.

  Rồi nhân lúc cô gái đó không để ý, Isshu cùng Nanami từ đằng sau cùng kết hợp tạo ra một dòng năng lượng điện kết hợp với nước. Tôi lập tức hét lên: “Dừng lại!” rồi tạo một bức tường khác giữa người đó và dòng năng lượng chết người.

  Sabrina đứng bên cạnh, tức giận hỏi: “Cậu làm gì vậy hả Selena?”

  Bỏ ngoài tai câu hỏi đó, tôi chậm rãi đi đến gần cô gái rất đỗi quen thuộc với tôi kia, vừa đi vừa hỏi, đôi mắt dán chặt vào khuôn mặt không chút biểu cảm của người đó: “Darcy, là chị có phải không? Chị Darcy?”

  Mọi người xung quanh dường như rất đỗi ngạc nhiên, nhưng tôi không để ý. Giờ tôi chỉ muốn xác minh, xem liệu đó có đúng là…

  Người đó nhìn chằm chằm vào tôi, khuôn mặt vẫn vô cảm, lạnh lùng nói: “Darcy? Đó là ai? Ta không có biết.” rồi giơ quyền trượng lên nhằm đe dọa tôi.

  “Không thể nào. Dù chị có thay đổi theo năm tháng nhưng em vẫn chắc chắn đó là chị. Chị Darcy, chị không nhớ em sao? Em là Selena đây, em gái chị đây mà.” Tôi nói, giọng như vỡ òa vì quá xúc động “Chị là người đã từng nói là thương em nhất mà, CHỊ DARCY.”

  “Hóa ra ngươi là Selena, thủ lĩnh đám này? Vậy thì… Ngươi.phải.chết” rồi ngay lập tức xông đến chỗ tôi với siêu tốc độ.

  Thật sự, chị ấy thật sự không nhớ gì sao?

  Nhưng tôi chẳng có thời gian để suy nghĩ nhiều nữa. Là một trong năm người nhanh nhất đội, tuy đối phương đang tiến đến với siêu tốc độ nhưng tôi cũng đã ngay lập tức phản xạ, triệu hồi hai vũ khí của mình để đỡ đòn: Thiên Kiếm và Âm Kiếm. Trong khi tôi đỡ, những người khác cũng đồng loạt xông lên sau khi đã vượt qua cú sốc trước câu nói của tôi.

  Sabrina và Takeshi đứng ở gần tôi nhất. Thừa lúc chúng tôi đang giằng co, Sabrina ở bên cạnh tôi cố gắng đâm đối phương với cây thương của mình, và khi người trước mặt tôi nhảy mạnh ra sau để tránh tầm của cây thương, Takeshi liền dùng cây quạt Tessen của thằng bé phóng ra một loạt cây kim sắc nhọn được bao phủ bởi băng. Chị Darcy bay lên để tránh những mũi kim đó. Yousuke cũng bay lên khỏi mặt đất, từ tay phóng ra hàng loạt những tia lửa chết người, nhưng chị ấy cũng tránh được. Barbara cũng bay lên với tốc độ âm thanh, hai tay cầm hai thanh kunai hình chữ T lên để đấu cận chiến cùng với cả Yousuke. Cả Cam, Isshu, Kouta cùng Sakura và chị Nanami cũng bay lên tiếp sức.

  Còn tôi, sau màn giằng co vừa rồi thì vẫn chỉ có thể chôn chân một chỗ, thu lại hai cây kiếm. Tôi chắc chắn, đó là chị Darcy, tuyệt đối không thể nhầm được. Vì đó là chị ấy, nên tôi không thể đánh lại được, không thể làm tổn hại đến chị ấy được.

  Tôi cứ ngây người như vậy nhìn mọi người chiến đấu, mặc kệ Takeshi và Christina cứ lắc lắc người tôi và hỏi: “Chị, đó là ai vậy? Chị bảo chị là em gái của người đó là có ý gì? Chị! CHỊ SELENA!”

  Tôi quay sang ba đứa em của tôi, giọng như vỡ òa, nước mắt từng giọt từng giọt rơi xuống, nói một cách khẩn khiết: “Còn ý gì nữa. Đó là chị gái của cả bốn chúng ta đấy. Ba đứa các em… Ba đứa các em nhất định phải giúp chị đem chị ấy về. Tuyệt đối không được giết chị ấy. Có lẽ chị ấy chỉ bị tẩy não hay như thế nào đấy thôi. Đúng rồi. Chắc chắn là tẩy não mà. Chúng ta phải… CẨN THẬN!”

  Khi gần kết thúc câu nói, tôi cảm thấy có một luồng hắc khí lớn đang tiến về chỗ mình. Không kịp suy nghĩ gì cả, tôi dùng chưởng lực đẩy mọi người xung quanh ra xa. Nhưng sau đó, vì quá nhanh và quá bất ngờ trong khi bản thân tôi vẫn chưa hết hoảng loạn vì sự thật trước mắt, cùng với việc luồng hắc khí đó đã ở quá gần, tôi đã không kịp tạo lớp bảo vệ cho bản thân. Và như một phản xạ, tôi giơ hai tay lên tạo thành hình chữ X che chắn khuôn mặt, mắt thì nhắm lại.

  “BÙMMM”

  “CHỊ SELENAAAA!”

  “CHỊỊỊỊỊỊ!

  “SELENAAAAAAA!”

  Đó là tất cả những gì tôi nghe khi nhắm mắt. Nhưng thay vì là cảm giác đau đớn hay đau rát hay bất cứ thương tổn gì mà người bình thường đúng ra phải chịu khi tiếp xúc với hắc khí kia, tôi lại cảm thấy cơ thể mình như được ai đó ôm chặt và hơi nhấc lên khỏi mặt đất, kèm theo đó là cảm giác rất đỗi ấm áp, an toàn và quen thuộc. Tôi biết, mình vừa được cứu khỏi tình huống kia ít nhất với tốc độ cỡ của một viên đạn.

  Tôi biết, mình được cứu bởi ai.

  “Ikkou.”

  “Không sao chứ Selena? Xin lỗi anh đến hơi muộn.”

  “Em không sao.” Sau khi nhìn anh để đáp lại, tôi quay ra và lại thấy một hắc cầu khác đang đi về phía tôi, nhưng lần này tôi đã nhanh hơn, kịp thời tạo ra tường bảo vệ cho cả hai sau khi hô to “NGUY HIỂM!”

  Takeshi, Christina, Angela cùng Melody và chị Nanami chạy đến chỗ tôi, còn Sabrina thì cũng tham chiến luôn rồi. Angela lên tiếng hỏi: “Chị không sao chứ? Hai người không sao chứ?”

  Tôi trả lời lại, mắt thỉnh thoảng lại quan sát trận chiến để cảnh giác, đề phòng có thêm nguy hiểm: “Bọn chị không sao. Mọi người vẫn ổn chứ?”

  Christina gần như là người tức giận nhất: “Chị nghĩ gì vậy? Nếu không phải vì dùng lực đẩy bọn em ra thì có phải chị đã có thể tạo tường bảo vệ rồi không? Đây là lần thứ ba nhiêu rồi? Chị mà làm sao liệu bọn em có thể ổn được không hả?”

  Ikkou lên tiếng trấn an: “Rồi rồi. Không sao rồi mà. Bọn anh đều không sao. Giờ thì kế hoạch tác chiến thế nào đây?”

  Tôi nhanh chóng quay sang Ikkou, hai tay nắm chặt vào bắp tay anh, khẩn trương nói: “Ikkou. Anh phải giúp em. Anh nhất định phải giúp em. Người đó… Đó là chị gái thân yêu của em. Giúp em… Giúp em đem chị ấy về. Chúng ta không thể tiêu diệt chị ấy được. Chắc chắn chị ấy đã bị tẩy não. Nếu có thể đánh ngất chị ấy và đem về, biết đâu… biết đâu em có thể phục hồi lại trí óc cho chị ấy. Ikkou, làm ơn giúp em.”

  Tôi vốn không phải người yếu đuối. Mọi người đều nói, tôi là người cô gái nhất mà họ từng gặp, dù trong bất kỳ tình huống nào, dù xấu đến đâu tôi vẫn giữ được bình tĩnh cùng sự bình thản đến khó tin. Nhưng giờ đây, tôi lại cảm thấy mình đang mềm yếu hơn bao giờ hết. Sự thiếu tự tin, hoang mang hiện ra rõ mồn một trong từng hành động của tôi.

  Nắm lấy vai tôi, Ikkou điềm tĩnh nói: “Bình tĩnh lại nào Selena. Tất nhiên anh sẽ giúp em, nhưng em phải bình tĩnh cái đã. Tuy anh không biết rõ đầu đuôi, nhưng nếu em cứ hành động thiếu cẩn trọng như vậy, cả đội sẽ gặp nguy hiểm như vừa rồi, và không có cách nào có thể giúp em đâu. Hãy bình tâm lại đi đã.”

  “Ikkou…”

  “BÙM”

  “AAAAAAAA”

  “MỌI NGƯỜIIIIIIIII!”

  Ngay sau tiếng nổ, những người vừa nãy còn đang trực tiếp tham chiến giờ đều bị thổi bay đến chỗ chúng tôi đang đứng. Chắc hẳn mọi người vừa dính phải một chiêu thức khá mạnh của chị Darcy.

  Tôi quỳ xuống chỗ Sakura, hiện đang ôm lấy ngực đầy đau đớn. Ngay lập tức, tôi truyền sức mạnh cho cô ấy để cậu ấy lấy lại sức và được trị thương, vì ngoài tôi ra thì Sakura là người có khả năng trị thương và phục hồi thể lực cho người khác tốt nhất. Còn Ikkou, Takeshi cùng Christina, Angela đứng chắn trước cho mọi người để phòng thủ.

  “Selena” Sabrina ở bên cạnh tôi, tay ôm bụng đầy đau đớn, cố gắng nhổm dậy nói “Cô ấy mang sức mạnh của bóng tối, nhưng là bóng tối lạnh lẽo, tàn khốc, ác độc. Ánh sáng… Chỉ có ánh sáng mới có thể đấu lại được. Nhưng… Nhưng của tớ… ánh sáng của tớ không đủ. Selena. Chỉ có cậu thôi.”

  Bóng tối tàn khốc ư?

  “Melody. Cậu cùng chị Nanami thay tớ tiếp thêm sức mạnh cho Sakura để cậu ấy hồi phục. Angela, em hồi phục cho Kouta và Sabrina. Chúng ta cần hai người họ để giúp Sakura phục hồi cho những người khác một cách nhanh nhất.” Rồi tôi quay xuống Sakura đang ở trong lòng mình “Cậu phải cố hồi phục nhanh nhất có thể để còn giúp những người khác, nghe chưa hả?”

  Tuy đã đỡ đau nhưng Sakura vẫn chỉ có thể gắng gượng cười: “Yên tâm đi. Và cẩn thận đấy Selena. Tớ không muốn sau mình thì cậu là người tiếp theo phải trị thương đâu.”

  Sau khi trao Sakura cho Melody và chị Nanami, tôi vừa bước ra đằng trước Ikkou, vừa triệu hồi đôi song kiếm của mình. Nhìn chị Darcy đang chậm rãi bay đến với đôi mắt nghiêm túc, tôi nói, cố nuốt nỗi đau vào trong: “Làm tổn thương họ, thì dù có là chị Darcy yêu quý của em, em cũng sẽ không tha. Nhất định em sẽ mang chị về, vì vậy” rồi chĩa một cây kiếm vào chị ấy, tư thế sẵn sàng chiến đấu “Chị hãy chuẩn bị tinh thần đi.”

  Hắc thiếu nữ trên không trung kia vẫn chỉ lạnh lùng đáp, tay vừa chĩa cây quyền trượng vào chúng tôi: “Ta đã bảo là ta không biết Darcy là đứa nào mà. Mà điều đó cũng không quan trọng. Rồi ngươi cũng sẽ nằm bẹp chờ chết như bọn chúng thôi.”

  Rồi cả hai bên lao vào nhau.

  Trong khi Takeshi ở lại để làm nhiệm vụ phòng thủ, tôi cùng Ikkkou và Christina đều bay lên tấn công. Ikkou tạo ra tia sét cường độ mạnh, nhưng bị đối phương dùng quả cầu tạo ra một khối đen hút vào. Tôi nghi ngờ rằng liệu khối đen đó có phóng lại tia sét đấy ra, nhưng nó vẫn chỉ đứng yên đấy, thậm chí còn thoắt ẩn thoắt hiện. Tôi truyền suy nghĩ đến hai người: “Đừng sử dụng phép thuật, phải đánh cận chiến thôi.”

  Tuy không quay vào nhìn nhau, nhưng cả hai đều gật đầu ra hiệu “Đã hiểu”. Ikkou đã lôi ra thanh Lôi Kiếm từ lúc nào – một thanh kiếm đặc biệt có khả năng cộng hưởng sức mạnh của chủ nhân tạo ra những đường sét sắc bén, đồng thời có khả năng hấp thụ mọi tia sét hay bất cứ dòng điện nào dù mạnh đến đâu. Đó là thanh kiếm đặc biệt, cả hai đầu đều là hai lưỡi kiếm hai lưỡi chỉ ngắn khoảng năm centimet, lại còn khá tù chứ không hề sắc như lưỡi kiếm thông thường, đây không phải là kiếm dùng để “đâm”, mà là để “chém”. Vào tay người bình thường, nó là một thanh kiếm vô dụng, nhưng vào tay Ikkou – người mang sức mạnh sấm sét – lưỡi kiếm sẽ tiếp nhận dòng điện sét đó và có thể chém ngọt bất cứ cái gì.

  Còn Christina từ khi ở dưới mặt đấy đã luôn cầm chắc trong tay Gậy Bất Biến của con bé. Cũng giống như Gậy Như Ý của Tôn Ngộ Không, cây gậy này có khả năng phóng to thu nhỏ tùy ý theo người sử dụng, ngoài Christina ra, không ai có thể nhấc nổi nó chứ đừng nói là điều khiển được. Vì Christina – mang sức mạnh của kim loại - là người cây gậy chọn nên con bé mới có thể cầm và điều khiển nó nhẹ nhàng như cầm một cây gậy gỗ bình thường vậy. Tuy có thể biến to nhỏ tùy ý, nhưng độ dài chủ yếu của cây gậy mà phù hợp với thân hình của Christina là khoảng một mét, đường kính tiết diện là khoảng ba centimet. Nếu bị cây gậy đập trúng người, cơ thể bạn sẽ phải chịu một lực tác động tương đương với lực của một cái xe tải lao với vận tốc nhanh nhất mà bạn có thể nghĩ đến.

  Tôi bay vọt lên, cao hơn cả Darcy rồi hạ hai đường kiếm xuống cùng lúc, nhưng bị chặn lại bởi một cường lực vô hình. Ikkou nhanh chóng di chuyển ra đằng sau nhằm làm một đường chém ngang lưng, nhưng chị Darcy đã kịp bay xuống. Tôi cũng ngay lập tức bay theo. Dùng tốc độ nhanh nhất của mình cùng sự trợ giúp của Christina, tôi cố chém liên tục vào chị Darcy, nhưng chị ấy đều dùng cây quyền trượng hoặc dùng tường bảo vệ vô hình đỡ được. Ngay cả khi có thêm Ikkou giúp sức, chúng tôi vẫn chưa thể làm được gì để chị ấy yếu đi.

  Tôi nhanh chóng nhận ra, chị ấy cũng sở hữu một tốc độ đáng kinh ngạc, nếu không thì làm sao có thể trụ được trước những đòn tấn công cùng tốc độ di chuyển của Ikkou và tôi. Vũ khí luôn giúp chủ nhân của chúng tăng khả năng chiến đấu, nên tôi đoán Quả cầu đen trong cây quyền trượng kia cũng có khả năng làm gia tăng sức mạnh của chị ấy.

  Ngay khi tôi truyền ý nghĩ: “Nhắm vào quả cầu” xong thì chị Darcy đã tạo ra một làn khói đen kịt, bao phủ và che khuất tầm nhìn của tất cả chúng tôi. Làn khói đen và dày đến mức tôi cảm giác mình như lạc vào một căn phòng tối tăm vậy, thậm chí tôi còn không thể nhìn thấy ánh sáng mặt trời nữa, lại càng không thể thấy nhau.

  Tôi nghĩ: “Phải xua tan làn khói trước khi bị đánh lén.” Nhưng trước khi tôi làm vậy, tôi chợt nghe thấy một tiếng “KENGGG” khá to ở phía bên trái, và sau đó là tiếng hét của Christina ở bên phải tôi: “KHÔNG! KHÔNGG! KHÔNGGG!

  Không thể chậm chễ hơn nữa. Tôi tập trung, tạo ra một luồng ánh sáng tinh khiết, rồi để nó tỏa ra các phía một cách nhanh nhất để nhằm xua tan đi làn khói này. Khi mọi thứ xung quanh quang đãng hơn, tôi nhanh chóng tìm kiếm Chritina và thấy con bé đang rơi, mắt vẫn mở to, tay vẫn nắm chặt cây gậy.

  Tôi hét lớn “CHRISTINA” rồi lao với tốc độ ánh sáng, đỡ lấy con bé trước khi nó ngã xuống đất. Toàn thân con bé run rẩy, mắt mở to đầy sợ hãi, mồm lẩm bẩm “K…h…ôn…g…a…a…xit… nh…a…am…t…th…ạch…”. Đó, đó là hai thứ con bé sợ nhất trên thế gian (ngoài tôi và bố mẹ tôi ra). Có lẽ trong làn khói, chị Darcy đã tạo ra ảo ảnh từ nỗi sợ của chính con bé, nên nhìn Christina mới hoảng loạn như vậy. Tôi nhìn lên trời, Ikkou vẫn đang một mình đánh trực tiếp với chị ấy. Tôi phải ngay lập tức lên giúp thôi, không thì anh ấy sẽ không chịu nổi đâu. Không biết trong đám khói vừa rồi, Ikkou có gặp phải gì kinh khủng như trường hợp của Chritina không.

  Kakeru nhanh chóng chạy đến với khuôn mặt đầy lo lắng, có vẻ đã hồi phục, gọi to: “CHRISTINA! Selena, con bé bị làm sao vậy?”

  Tôi nhanh chóng trao Chritina cho Kakeru, dặn dò: “Kakeru, anh nhanh đưa con bé đến chỗ Melody. Con bé vừa gặp ảo giác, hiện giờ rất hoảng sợ. Chăm sóc cho con bé, làm cho đầu óc con bé tỉnh táo lại. NHANH!”

  Sau khi nhìn Kakeru bế Christina về lại chỗ cả nhóm, tôi ngay lập tức phóng lên hỗ trợ Ikkou. Những người khác có vẻ chưa thể hồi phục được nhiều, nên chưa thể chiến đấu được, bằng không họ sẽ lại bị trọng thương mất.

  Vừa lên đến nơi, tôi thấy Ikkou bị một đạp vào bụng, mạnh đến mức bay ra xa vài mét, nhưng vẫn cố giữ thăng bằng để không bị rơi. Tôi dùng song kiếm tạo ra một tia chữ X khổng lồ, nhưng như dự kiến, nó nhanh chóng bị chặn lại bởi tường bảo vệ vô hình. Nhân lúc đó, tôi dùng tốc độ siêu ánh sáng của mình, nhanh chóng áp sát chị Darcy, liên tục dùng những kỹ thuật điêu luyện của bản thân chém vào chị Darcy cũng như cả vào quả cầu ở đầu cây trượng. Tuy khá chật vật nhưng người trước mặt tôi vẫn cố đỡ được các chiêu thức mà tôi đánh ra, cho dù là phép thuật hay kiếm thuật.

  Tuy khá nhanh nhưng có vẻ chị Darcy đang ngày càng xuống sức do phải liên tục chống đỡ các đòn đánh siêu tốc độ của tôi, chưa kể trước đó chị ấy cũng đã phải một mình chống lại hơn chục người. Tốc độ của chị ấy chậm dần, lực để chống đỡ cũng yếu dần đi, và phản xạ cũng ngày càng kém hơn. Tôi tận dụng điểm yếu đó, tăng thêm lực cho đôi tay và hai cây kiếm, hạ hai đường kiếm xuống cùng một lúc. Không kịp tạo ra tường bảo vệ, chị ấy dùng cây quyền trượng để đỡ nhưng vì đã hơi đuối sức nên đã bị hai thanh kiếm của tôi tạo một lực đẩy mạnh khi va chạm, khiến chị ấy văng xa. Ngay lập tức, tôi thả Thiên Kiếm bên tay phải, để nó tự lơ lửng còn mình thì tạo ra một luồng tia sáng nhanh và mạnh, hướng thẳng đến chị Darcy vẫn còn đang hơi choáng váng.

  Cuối cùng, sau khi bị đòn của tôi đánh trúng, chị ấy rơi xuống.

  Ngay sau khi tôi đáp xuống đất, Ikkou cũng hạ cánh theo. Nhìn qua, có vẻ anh cũng không bị thương nghiêm trọng, vẫn có thể đứng vững và đủ sức cho một đến hai trận nữa, vì vậy nên tôi cũng không hỏi thăm gì. Chưa kịp quay lại nhìn chị Darcy, mọi người đã gọi với chúng tôi từ phía xa: “HAI NGƯỜI! PHÍA TRÊN!”

  Tên nhìn lên. Phía trên cách tôi tầm ba mét là khối đen lúc trước đã hút tia sét của Ikkou. Lúc nãy khi đánh một chọi một, tôi không thấy nó, nghĩ rằng vì chị Darcy đang yếu đi nên đã không duy trì được thứ đó. Thay vì là tia sét màu đỏ thẫm như của Ikkou ban đầu, nó lại phóng ra tia sét màu đen, với cường độ có phần mạnh hơn so với tia sét của Ikkou. Ngay lập tức, Ikkou ném Lôi Kiếm về phía nó, biến thanh kiếm thành vật thu lôi đầy hữu dụng. Nhưng không chỉ có một, hàng chục tia sét đen liên tục phóng ra, thậm chí cả Lôi Kiếm cũng không hút hết được. Rồi hàng loạt những cột thu lôi hiện ra, có lẽ là sản phẩm kết hợp sức mạnh giữa Cam – mang sức mạnh của công nghệ - và Christina – có sức mạnh của kim loại.

  Cho dù có các cột thu lôi, vẫn còn một vài tia sét không bị hút và tiến đến chỗ Ikkou và tôi. Tôi tạo lớp bảo vệ hình bán cầu xung quanh cả hai chúng tôi, đồng thời nhìn sang chỗ chị Darcy vừa rơi. Tôi thấy chị ấy đang cố gượng dậy, nhưng vẫn cảm nhận được năng lượng chị ấy phát ra từ quả cầu để điều khiển cái khối khí đen kia. Vừa cố duy trì lớp bảo vệ, tôi vừa kết nối suy nghĩ với Sabrina, Isshu, Melody cùng chị Nanami và Angela: “Kết hợp sức mạnh, làm sao để chuyển những tia hắc lôi kia vào quả cầu chỗ chị Darcy. Ngay lập tức!”

  Quả đúng như tôi mong đợi, năm người họ kết hợp tạo ra một luồng ánh sáng nhìn như một cái máng trượt, khiến những tia hắc lôi bắn vào liền chuyển hướng sang đúng mục tiêu mà tôi muốn: Quả cầu đen. Bản thân chị Darcy cũng bị dính một ít, liền ngửa mặt lên trời và hét một tiếng “AAAAAAAAA” đầy đau đớn rồi ngã xuống và ngất đi. Tuy quả cầu không bị phá hủy nhưng khối đen bắn hắc lôi kia cuối cùng cũng đã biến mất.

  Sau khi hóa giải bức tường bảo vệ, tôi mới nhận ra mình đã tốn nhiều sức như thế nào từ nãy giờ. Ngay khi Ikkou thu về Lôi Kiếm, tôi liền lập tức cảm thấy choáng váng, cơ thể rã rời, đứng cũng không vững nổi. Những cái hắc lôi kia khá mạnh, làm tôi phải tốn nhiều sức hơn để duy trì so với những tấm chắn bình thường.

  Ngay khi tôi có dấu hiệu ngã xuống vì kiệt sức, Ikkou ở bên cạnh đã đỡ lấy tôi, giọng đầy lo lắng và khẩn trương, hỏi: “Em không sao chứ Selena? Có phải quá sức rồi không?” Tôi thì vẫn cố gắng cười để trấn an, chậm rãi đáp lại: “Em không sao. Nghỉ một chút là cơ thể được phục hồi thôi. Điều quan trọng là…”

  Tôi chưa kịp nói hết câu, những người khác đã chạy đến bên cạnh tôi. Họ không nói câu gì, vì qua nhiều năm chiến đấu cùng nhau, chỉ cần nhìn thôi là đủ biết tôi đang ở tình trạng nào rồi. Chỉ có Sakura là lên tiếng: “Đây. Để tớ giúp cậu.” rồi truyền năng lượng phục hồi cho tôi. Cả Angela cũng lặng lẽ tiếp thêm năng lượng cho tôi.

  Tôi quay sang Takeshi và Christina, nói: “Hai đứa cùng mọi người giúp chị đem chị Darcy về, để chị có thể khôi phục lại chị ấy. Chị ấy không phải người xấu xa, độc ác, khát máu như vậy đâu, chẳng qua chỉ là bị tẩy não hoặc bị điều khiển mà thôi, giống như Ikkou một lần trước kia vậy. Đưa chị ấy về, và chị sẽ là người trực tiếp thanh tẩy trí óc của chị ấy.”

  Takeshi nghiêm mặt đáp lại: “Được rồi được rồi. Và khi về, chị sẽ phải giải thích cho bọn em cùng mọi người nhiều điều lắm đấy.”

  Cuộc trò truyện nhanh chóng kết thúc bằng vẻ mặt nghiêm trọng của tất cả mọi người. Tuy chưa hồi phục hoàn toàn, nhưng tôi vẫn cảm nhận được một luồng khí hắc ám đang dần tiến đến chỗ chúng tôi đang đứng. Lúc đầu chúng tôi chỉ lập vành đai bảo vệ để bảo vệ cho người dân tránh xa khỏi vùng chiến sự, còn trên trời thì hoàn toàn để không. Dường như mọi người cũng cảm nhận được, nhưng chưa rõ vị trí tiếp đất của nguồn khí đó, nên tất cả đồng loạt nhìn lên trời để theo dõi.

  “Luồng hắc khí đó, chẳng lẽ là…”
   
  Chỉnh sửa cuối: 21/1/17
 18. Kangchuot

  Kangchuot Gà con Nhóm Tác giả

  Bài viết:
  60
  Được thích:
  6
  Đã thích:
  3
  GSP:
  Ap
  CHƯƠNG 14

  Ngay trước khi luồng hắc khí quen thuộc hạ cánh ngay giữa cả nhóm, tôi đã được Ikkou bế và cùng mọi người nhảy ra xung quanh để tránh. Ikkou và tôi dừng lại ngay trước chị Darcy đang nằm ngất xỉu dưới đất. Ngay bên cạnh tôi là Sabrina cùng Isshu. Nhanh chóng thoát khỏi vòng tay của Ikkou, tôi triệu hồi lại đôi song kiếm của mình. Tuy chưa hồi phục hoàn toàn nhưng vẫn đủ để tôi có thể đánh thêm một trận nữa. Chưa kể, đối thủ quen thuộc vừa đến kia sở hữu sức mạnh nếu so ra còn hơn cả chị Darcy ấy chứ.

  “Queq” Tôi nhăn mặt giận dữ nhìn tên vừa đi ra từ làn khói đen kia, nghiến răng gọi tên hắn.

  “Chào Công chúa. Trông nàng có vẻ còn sung sức quá nhỉ.” Tên khốn đó đáp lại với vẻ cợt nhả, kiêu ngạo thường thấy.

  Ikkou tức giận quát: “Ngươi xuống đây làm gì hả trên Què kiaaa?”

  Nhìn sang Ikkou, tên Queq lập tức đổi mặt sang vẻ đầy hận thù: “Súc sinh nhà ngươi dám gọi lái cái tên uy quyền của ta hả. Dù rất muốn cho ngươi một trận thừa sống thiếu chết nhưng ta được lệnh xuống đây không phải để đánh nhau.”

  Dường như đoán ra được ý định của hắn, tôi hỏi: “Ngươi… Chẳng lẽ…?”

  “Đúng vậy đấy Công chúa.” Nói đoạn hắn chỉ tay về phía tôi, chính xác thì… chỉ về con người đang bất tỉnh ở đằng sau tôi. “Ta xuống để đưa nỗi thất bại thảm hại kia về.”

  Nghe hắn nói mà tôi không kìm được sự nóng giận của mình. Hét lên một tiếng “Đừng có đùa!”, tôi lập tức tạo ra hàng loạt đường lưỡi liềm nhắm thẳng vào hắn. Như dự đoán, hắn dùng trường lực đỡ được, và trong khi đó, tôi di chuyển tốc độ cao đến chỗ hắn. Khi khói từ cuộc va chạm chưa tan, tôi làm đường chém thẳng vào hắn. Nhưng hắn lại đỡ được bằng thanh đao của hắn. Thanh đao dài tầm một mét, bề ngang tầm hai mươi centimet, riêng cán đao chỉ dài có mười lăm centimet. Đó là một thanh đao hai lưỡi, có hình dạng hơi giống một thanh kiếm khổ to, nhưng hai lưỡi của nó thay vì bằng phẳng mà sắc bén thì nó lại được thiết kế như những lưỡi cưa. Vì vậy thanh đao đó không chỉ có thể chém mà còn có thể đâm và khiến người bị đâm chết trong đau đớn, như thể bị rút nội tạng sống ra khi bạn đang tỉnh táo vậy.

  Sức lực của tôi hiện chưa ở trạng thái đầy đủ nhất như lúc mới đến nên không thể dùng sức đôi co với hắn lâu được. Khi hai tay hắn còn đang bận giữ thanh đao để đỡ đường kiếm của tôi, tôi lập tức thả hai tay ra để hai thanh kiếm tự động chống đỡ, còn tôi thì cúi xuống và xoay chân để khiến hắn ngã. Nhưng thật không may, hắn đã kịp tạo đà nhảy ra đằng sau. Không chậm trễ, tôi phóng ra một loạt những quả cầu năng lượng nhằm vào hắn, nhưng Queq hoặc là nhảy tránh được, hoặc là dùng thanh đao chém những khối cầu đó.

  Ikkou, Isshu cùng Barbara và Cam đã ngay lập tức áp sát lưng hắn với tốc độ chóng mặt, cố chém hắn từ đằng sau, nhưng lại bị chặn lại bởi lớp bảo vệ, khiến cả bốn bị bật ra ngay khi vũ khí của họ chạm vào bức tường đó. Nhân lúc đó, hắn xoay người chém một đường, tạo ra một hình lưỡi liềm nằm ngang nhắm thẳng vào họ. May thay, Christina và Takeshi đã hợp sức tạo một lớp bảo vệ họ, nhưng vụ nổ khiến bốn người văng xa, đập thẳng lưng vào lớp tường bảo vệ trước Điện Kremlin.

  Melody cùng chị Nanami tạo ra hàng loạt tia nước với tốc độ và lực bắn cao đầy sắc bén, trong khi Justin liên tục bắn những tia lade cường độ lớn về phía Queq, còn Yousuke phóng ra những tia lửa. Hắn bay lên, nhưng chỉ có thể tránh được những tia lade và tia lửa, còn những tia nước dưới sự điều khiển của hai “nữ thần nước” của chúng tôi vẫn liên tục đuổi sát hắn. Tôi biết, những tia nước đó sẽ không biến mất cho đến khi nó chạm được đến mục tiêu. Để hạn chế đường chạy của hắn, tôi cùng Sabrina và Angela bắn ra những tia sáng từ ba hướng khác nhắm vào hắn. Và thật không ngờ, ngay khi tất cả những tia đó sắp chạm vào, hắn đột ngột để bản thân rơi tự do và khiến những tia ánh sáng cùng tia nước chạm vào nhau, gây ra một vụ nổ nhỏ, kèm theo đó là một loạt bụi óng ánh rơi xuống.

  Ngay khi hắn chạm đất, Kouta đã cố định toàn chân hắn bởi đất, cùng Sakura cố định tay và thân hắn bởi tầng tầng lớp lớp dây leo đặc biệt chắc chắn. Tận dụng ngay cơ hội, tôi và Sabrina, Melody xông đến từ các phía, cố đâm hắn bằng kiếm, thương và đinh ba của cả ba. Nhưng khi chúng tôi đến gần, chưa kịp chĩa vũ khí ra để đâm, Queq đã tự tạo ra một lượng năng lượng từ trong cơ thể hắn và để năng lượng đó bộc phát, không chỉ phá hết xiềng xích đang giam giữ hắn mà còn khiến tất cả chúng tôi bị văng ra xa, đập vào tường. Cả chị Darcy cũng không ngoại lệ.

  Tôi ngã ở gần chị Darcy nhất. Ngẩng đầu lên, tôi thấy Queq đang đi về phía chị đấy. Cố gắng đứng dậy, tôi đến chắn trước chị ấy với tốc độ nhanh nhất mà tôi có thể với tình trạng hiện tại, giơ kiếm lên phòng thủ. Nghiêm mặt nhìn hắn, tôi nói: “Cấm ngươi động đến chị ấy.” Ở đằng sau tôi, chị Darcy có vẻ dần có dấu hiệu tỉnh lại, có lẽ là hậu quả của việc bị đập toàn thân vào tường. Nhưng tôi ngờ rằng liệu chị ấy có thể cử động bình thường một cách nhanh chóng, còn cây quyền trượng thì đã biến mất từ lúc nào. Còn những người khác, tất cả đều dường như vẫn đang bị choáng váng hoặc đã ngất đi vì va chạm.

  Queq nở nụ cười đáng ghét nhất mà tôi từng thấy và chế giễu: “Thôi nào công chúa. Nàng biết nàng không thể hạ ta trong tình trạng này mà. Tránh ra đi, không nàng sẽ phải chịu đau đớn hơn nữa đấy.”

  Hắn vừa dứt câu, tôi xông thẳng lên và chém hắn bằng Âm Kiếm, nhưng hắn lại đỡ được bằng thanh đao. Từ khi đến đây tôi đã tốn khá nhiều sức lực, lại chưa được phục hồi đầy đủ mà đã xuất ra hàng loạt chiêu thức, nên hiện tại tôi chỉ có thể duy trì được sức mạnh của Âm Kiếm, còn Thiên Kiếm thì đã tự động biến mất, chưa kể Âm Kiếm đêm qua vừa được “uống máu” nữa, nên dễ duy trì và tăng sức mạnh cho tôi hơn . Vừa giằng co, tôi vừa quát: “Ngươi mới là người phải cút đi!” rồi dùng chân đá thẳng vào ngực hắn. Rủi thay, hắn đã tóm được chân tôi bằng một tay, còn tay kia thì đấm một phát vào bụng tôi. Cú đấm khiến tôi thấy đau nhức ở vùng bụng, tuy cảm thấy có vẻ không quá tổn hại đến nội tạng nhưng đủ để toàn thân tôi lả đi, mất hết sức lực. Ngay sau đó, hắn dùng tay nắm chân tôi lúc trước ném tôi ra xa cách đấy tầm mười mét.

  Ngã xuống đất, nhưng dù có cố thế nào, tôi không thể gượng dậy được. Có lẽ tôi đã kiệt sức thật rồi, toàn thân run lên, thậm chí phép thuật cũng gần như không thể thi triển được, thanh Âm Kiếm cũng tự động biến mất, thậm chí tôi còn ở trạng thái mặc quần áo thường chứ không phải đồ bảo hộ. Ngẩng mặt lên, tôi cảm thấy Queq đang dồn một lượng nhỏ năng lượng vào tay. Hắn mỉm cười đắc thắng, nói: “Ta đã cảnh báo nàng rồi. Giờ thì… Tạm biệt.” rồi phóng ra tia bóng tối với hình dạng như một viên đạn đầu nhọn về phía tôi.

  Ngay khi bị ngã, tôi đã cố thu lại toàn bộ lớp bảo vệ mà tôi đã lập cùng cả nhóm lúc mới đến đây để có thêm chút năng lượng và sức lực. Vì vậy, ngay khi tia bóng tối được bắn ra, tôi đã tạo một lớp bảo vệ cách mình năm mét để ngăn nó bắn trúng mình. Tuy nhiên, như vậy vẫn không đủ, và kết quả là bức tường đó bị hắc tia kia phá vỡ, tiếp tục lao về phía tôi.

  Sự việc diễn ra quá nhanh, còn mọi người có vẻ vừa mới tỉnh lại, đầu óc chưa đủ tỉnh táo để phản ứng nên không thể tạo ra một màng chắn nào để bảo vệ tôi. Thế nhưng, khi cái tia kia chỉ còn cách tôi chưa đến một mét, một thân ảnh cao lớn đã đến chắc trước tôi với tốc độ không tưởng, và hứng trọn hắc tia đó.

  Sự việc lúc đó diễn ra với tôi như một bộ phim quay chậm vậy. Thân ảnh quen thuộc đấy ngã xuống, khiến tim tôi như bị hàng trăm mũi tên đâm vào. Nó đau, đau lắm. Tại sao sự việc đấy lại một lần nữa xảy ra với tôi, với những người thân thương của tôi cơ chứ. Năm xưa là chị Darcy vì đỡ đòn cho tôi mà bị thương rồi mất tích. Còn bây giờ, cũng vì tôi mà người tôi yêu nhất đã phải chịu tổn thương.

  “IIIKKKOOOOUUUUU!”

  Tôi hét lên đầy đau đớn, rồi không hiểu sao, sức lực cùng sức mạnh lại tràn về trong tôi. Không suy nghĩ gì cả, cơ thể tôi tự động bò thật nhanh đến Ikkou. Nâng cơ thể đã mất đi bộ đồ bảo hộ từ lúc nào, tôi thấy một cái hố nhỏ ở gần giữa bụng, và máu từ đó liên tục tuôn ra. Tôi cố vừa ấn chặt vết thương, vừa sử dụng năng lực chữa trị của mình, nhưng vẫn chưa ăn thua. Máu chảy ngày càng nhiều, khiến anh ấy bị sốc dẫn đến ngất đi.

  Tôi không quan tâm gì đến xung quanh cả, chỉ cố gắng làm sao cho vết thương liền lại để máu ngừng chảy. Chỉ đến khi mọi người chạy tới, tôi mới ngẩng đầu lên, cầu cứu Sakura, nước mắt không ngừng tuôn rơi, như thể cả đời tôi chỉ khóc vì điều này vậy: “Sakura! Giúp…Giúp tớ nhanh lên. Ikkou ngất xỉu rồi, phải cầm máu. Sakura! Nhất định cậu phải giúp tớ cứu sống anh ấy!”

  Sakura không nói gì cả mà hành động luôn. Cô ấy dùng cả hai tay để kết hợp năng lượng với tôi. Tôi nghe thấy tiếng Isshu hét lên, rồi nhìn thấy anh ta cùng Yousuke, Justin, Cam bắn ra những dòng năng lượng nhằm vào Queq trong khi hắn đang vác chị Darcy trên vai. Tên khốn đó tạo được tường bảo vệ ngăn hắn với những dòng năng lượng kia, và lợi dụng vụ va chạm bay thẳng lên trời với tốc độ siêu thanh. Cuối cùng, hắn đã thoát, cùng với chị Darcy của tôi.

  Ở chỗ tôi, Angela truyền sức mạnh cho tôi, còn Melody, Sabrina, anh Kouta cùng chị Nanami thì tiếp năng lượng cho Sakura để hỗ trợ chữa trị. Sakura nói, át cả tiếng khóc nấc của tôi: “Phải đưa anh Ikkou đến bệnh viện thôi. Anh ấy không chỉ bị tổn thương bên trong mà còn chịu tác động bởi ma lực bóng tối nữa. Hiện năng lực chữa trị của tớ và cậu chưa đủ sức, phải vừa phẫu thuật vừa hút đống ma lực đấy ra mới được.” Rồi cô ấy quay sang những người khác dặn dò: “Takeshi, ngay lập tức liên lạc với bệnh viện của nhà chị ở Moscow này, bảo họ chuẩn bị phòng phẫu thuật khẩn cấp. Christina, em cùng Kakeru và Cam đưa mẹ chị từ Gbarpolu ở Liberia về thẳng bệnh viện để chuẩn bị phẫu thuật, bảo đây là trường hợp khẩn cấp từ chị yêu cầu. Barbara, cậu về đưa cả cậu Mike hiện đang ở nhà tớ đến nữa.”

  Từng người sau khi nghe được phân công đã lập tức đi thực hiện ngay.

  Sakura quay sang những người còn lại, tiếp tục nói: “Chúng ta phải tiếp tục giữ hiện trạng như bây giờ mà đến bệnh viện, không thể di chuyển tốc độ cao được. Ngoài Angela, Melody, anh Kouta, chị Nanami ra thì những người còn lại lập tức kết hợp sức mạnh, mở cánh cổng thật rộng đến bệnh viện cho bọn em đi sang đó. Isshu và Yousuke, hai anh một người đỡ đầu, một người đỡ chân Ikkou để nâng anh ấy lên. NHANH!”

  Tất cả cùng thực hiện đúng như những gì Sakura yêu cầu.

  Khi chúng tôi đến cổng bệnh viện tư của gia đình Sakura ở Moscow này, một đội ngũ bác sĩ và y tá tầm bốn người lập tức chạy ra. Đặt Ikkou lên băng ca, cả sáu chúng tôi cùng các y bác sĩ cùng vào phòng cấp cứu, còn những người khác ở ngoài phòng chờ.

  Để có thể tiến hành phẫu thuật, tất cả chúng tôi buộc phải khử trùng và mặc đồ phẫu thuật trước. Vì vậy, chúng tôi chia ra: tôi cùng Angela ra ngoài khử trùng và mặc đồ trước, để nhóm Sakura ở lại duy trì ngăn vết thương bị tổn hại thêm do năng lượng bóng tối, rồi đến chúng tôi vào thay phiên và để nhóm Sakura ra ngoài làm điều tương tự. Tôi đã ngừng khóc khi vừa đến đây, nhưng trong lòng vẫn rất hoảng sợ, sợ rằng người tôi yêu nhất sẽ chết trong tay tôi, ngay trước mắt tôi. Người tôi như run lên, cố gắng hít sâu, thở mạnh để trấn tĩnh bản thân.

  “Chị. Anh Ikkou sẽ không sao đâu. Chị hãy cố bình tĩnh, như vậy mới duy trì tốt phép thuật cùng khả năng trị thương được.” Angela ở đằng sau vừa truyền năng lượng vừa động viên tôi.

  “Chị cũng mong vậy.” Nghe lời em gái cưng nói, nỗi sợ trong tôi cũng vơi đi phần nào. Nhưng cho đến khi tình hình vết thương của Ikkou được giải quyết, tôi vẫn không thể an tâm được.

  Khi nhóm của Sakura quay lại, họ đi cùng hai người nữa: cô Amari – mẹ của Sakura – và chú Mike. Hai người họ là chị em ruột của nhau, và được coi là cặp bài trùng trong ngành y, nhất là về lĩnh vực phẫu thuật. Chưa có một ca phẫu thuật nào, dù khó khăn hay phức tạp hay nguy cấp đến đâu mà hai người họ thất bại cả. Cả hai cô chú đều đã mặc quần áo phẫu thuật, nghe Sakura và các bác sĩ trình bày tình hình. Chúng tôi không thể cho chụp CT vì tình hình quá nguy cấp, nhưng với người như cô Amari và chú Mike, cùng những kiến thức mà Sakura thu nạp được từ mẹ cô ấy về cơ thể con người cũng như các chấn thương, như vậy là đủ để có thể tiến hành phẫu thuật mà không cần chẩn đoán.

  Trong khi cô Amari, chú Mike cùng hai bác sĩ và hai y tá trợ giúp khác thực hiện ca mổ, nhóm tôi vẫn cố gắng hạn chế hết mức sự lây lan của luồng khí phát ra từ “viên đạn bóng tối” hiện đang ở trong bụng của Ikkou, mà vị trí chính xác là ở dạ dày. Có thể với người bình thường thì không cần những tinh anh như mẹ và cậu của Sakura tham gia để tiến hành mổ và chữa trị việc thủng dạ dày do đạn. Nhưng đây là trường hợp đặc biệt. Chúng tôi thực hiện ca mổ với quy mô của vết mổ nhỏ nhất nhưng với thời gian ngắn nhất có thể, để hạn chế “khí” từ vật chất bóng tối không xác định ở bên trong Ikkou thoát ra ngoài và xâm nhập và người thường. Mặc dù có tôi và đội của tôi ở bên hỗ trợ việc ngăn “khí” nhưng bạn biết đấy, chuyện gì cũng có thể xảy ra, nên cẩn thận vẫn tốt hơn. Chưa kể, đây là vấn đề cá nhân của chúng tôi, không nên để quá nhiều người ngoài biết và tham gia.

  Cuối cùng chúng tôi cũng nhìn thấy “viên đạn bóng tối” đang găm sâu vào trong dạ dày của Ikkou. Sau khi kẹp cố định vết mổ, cô Amari quay sang chúng tôi, nói: “Đến lượt các con đấy.” rồi bảo tất cả những y tá, bác sĩ khác cùng chú Mike lùi ra sau hết mức có thể. Đầu tiên, chúng tôi thu hẹp dần năng lượng bao quanh lỗ ở dạ dày xuống sao cho nó chỉ còn bao quanh đúng “viên đạn”, rồi biến khối năng lượng đó như một cái bọc, đưa “viên đạn” ra khỏi dạ dày. Tôi quay sang bảo chị Nanami cùng Angela duy trì và đưa cái bọc đó ra chỗ nào đó để có thể cùng những người ngoài kia phá hủy nó mà không lây lan gì ra nơi khác.

  Vậy là xong một công đoạn.

  Kế tiếp, tôi cùng ba người kia phải hợp sức thanh tẩy cái “khí” đã tràn ra từ trước khi tôi cùng Sakura thực hiện việc chữa trị. May mắn thay, “khí bóng tối” nó đã bị chúng tôi hạn chế chỉ ở trong dạ dày chứ chưa hề lan ra bất kỳ bộ phận nào khác trong cơ thể Ikkou. Trong khi chúng tôi thanh tẩy, chú Mike và cô Amari tiến hành khâu dạ dày – việc này thì khá đơn giản và được họ hoàn thành một cách nhanh chóng. Sau khi họ kết thúc mũi khâu cuối cùng được một lúc thì chúng tôi cũng hoàn thành việc thanh lọc.

  Thật may nhóm máu của Ikkou cũng phải máu quá hiếm, nên dù mất máu vẫn được bệnh viện tiếp thêm. Dù vậy, trước khi “bước chân” đến đây, tôi đã kịp ra lệnh ngầm cho Takeshi phá hủy số máu của Ikkou ở trước Quảng Trường Đỏ đi ngay lập tức. Nếu để bất cứ ai sở hữu DNA của một trong số người ở Biệt đội của tôi, hậu quả sẽ khá khó lường đấy.

  Tôi thở phào khi cuộc phẫu thuật đã thành công, giờ chỉ còn chờ Ikkou tỉnh lại nữa thôi.

  Dưới sự chỉ đạo của cô Amari, Ikkou được chuyển đến phòng hồi sức đặc biệt để theo dõi, đồng thời bảo chú Mike ra lập cam kết im lặng với những bác sĩ, y tá tham gia cuộc phẫu thuật. Rồi cô quay sang chỗ chúng tôi trấn an: “Tình hình cậu ta có thể nói là ổn rồi, giờ chỉ còn theo dõi và đợi tỉnh lại nữa thôi. Các con hôm nay đã làm rất tốt, nhất là con đấy Sakura. Giờ mọi người đi nghỉ đi. Selena, vừa nãy cô để ý cháu hơi gập bụng và nhăn mặt, có phải bụng bị chấn thương gì rồi không? Cô có nghe tin các cháu đã làm một trận khá gay cấn ở trước Điện Kremlin. Cháu nên đi kiểm tra đi.”

  “Cháu không sao. Chỉ là trước lúc đến đây bị một đấm vào bụng thôi, nhưng không đáng lo đâu. Cô biết cơ thể cháu có khả năng tự hồi phục các vết thương nhẹ mà.” Tôi đáp lại trước sự quan tâm của cô “Giờ thì cháu xin phép ra ngoài trước để xử lý nốt những việc cần làm.”

  Tôi vừa ra ngoài, tháo bộ đồ phẫu thuật ra vừa đúng lúc những người khác chạy đến sau khi phá hủy “viên đạn bóng tối” lúc nãy. Isshu là người sốt sắng nhất, lên tiếng đầu tiên: “Selena, anh hai thế nào rồi?”

  “Anh ấy không sao. Ca phẫu thuật đã thành công. Anh Ikkou đã được chuyển sang phòng hồi sức đặc biệt để theo dõi rồi, giờ chỉ còn chờ anh ấy tỉnh lại thôi.”

  Nghe tôi thông báo, mọi người đều như trút được gánh nặng, thở dài nhẹ nhõm. Thậm chí Isshu còn lẩm bẩm: “Cảm ơn các vị thần.” Rồi tôi quay sang Christina và Takeshi: “Hai em cho người liên lạc với FSB, bảo họ Ikkou hiện trong tình trạng không thể tham gia chiến dịch tới của họ được. Nếu họ làm khó quá, hãy tìm người của mình phù hợp để thay thế cho anh ấy.”

  Angela ở bên cạnh nghiêm khắc nhắc nhở tôi: “Còn chị thì đi nghỉ ngơi đi, để lại mọi việc cho bọn em lo. Lúc truyền năng lượng cho chị, em cảm thấy chị trúng đòn không hề nhẹ đâu, chưa kể chị đã dốc quá nhiều sức để đánh với hai người rồi đấy, rồi lại còn cùng chị Sakura chữa trị cho anh Ikkou nữa.”

  Càng về cuối câu, tôi càng cảm thấy khó nghe, tai như ù đi, mắt thì mờ dần, chân cảm giác như không còn sức chống đỡ nữa, bụng thì lên một cơn nhói nhẹ. Không thể chịu nổi, tôi liền ngã trong vòng tay của Takeshi và mọi người, mắt nhắm dần, nhắm dần. Buồn ngủ là cảm giác duy nhất mà tôi có lúc đấy. Sau tất cả những gì đã trải qua buổi sáng hôm nay, tôi thực sự chỉ muốn đánh một giấc thật sâu mà thôi.

  Mặc kệ hàng loạt tiếng gọi mang đầy sự hoảng sợ và lo lắng bên tai, tôi chìm vào giấc mộng của riêng mình. Hy vọng rằng, khi tôi tỉnh dậy, tất cả sự việc diễn ra sáng nay chỉ là một cơn ác mộng mà thôi.

  “Và trong cơn mộng, tôi đã mơ, mơ về những ký ức xưa cũ mà tôi tưởng chừng đã không còn trong tâm trí mình từ lâu lắm rồi.”
   
  Chỉnh sửa cuối: 21/1/17
 19. Kangchuot

  Kangchuot Gà con Nhóm Tác giả

  Bài viết:
  60
  Được thích:
  6
  Đã thích:
  3
  GSP:
  Ap
  CHƯƠNG 15

  Mở mắt ra, đột nhiên tôi thấy mình đang đứng ở chỗ cây đa ở trên một gò đất nhân tạo phủ đầy cỏ bên cạnh vườn hoa chính trong khuôn viên nhà tôi. Cây đa này, tôi nghe nói do chính bà nội tôi mang về trồng, nhưng không phải từ khi nó mới chỉ là một hạt giống mà là khi nó đã bắt đầu là một cây trưởng thành cao tầm hơn ba mét, khi toàn bộ khuôn viên nhà tôi ở Hà Nội còn đang trong giai đoạn hoàn thiện. Vì vậy, cho đến bây giờ, cây nhìn khác gì một cây đa cổ thụ, cao gần năm tầng nhà.

  Nhưng cây đa hiện tôi đang nhìn đây thấp hơn một chút so với cây ở nhà tôi hiện giờ.

  Đột nhiên, tôi nghe ở đằng sau có tiếng cười đùa của trẻ con, cùng với đó là tiếng thở mệt nhọc cùng tiếng gọi của một nhóm tầm bốn người, gồm cả nam và nữ. Tôi quay lại nhìn, thấy một cô bé rất đáng yêu, với mái tóc xoăn nhẹ vàng óng như ánh mặt trời dài đến ngang vai, được buộc hai bên nhìn rất dễ thương. Dựa vào hình dáng, cô bé mới chỉ tầm gần hai tuổi thôi, nhưng đã có thể đi hay chạy rất thành thục, vững chãi như một đứa trẻ bốn đến năm tuổi rồi. Chưa kể, bé gái đó còn chạy rất nhanh nữa, đến mức những chàng trai, cô gái ở đằng sau cũng rất khó nhọc để đuổi kịp.

  Không khó để tôi nhận ra cô bé đặc biệt đấy. Đó là…

  “Đại Công chúa! Xin người đừng chạy nữa. Ngã bây giờ. Đi chậm thôiii!

  Đúng vậy, đó chính là tôi lúc còn bé: trẻ con, xinh xắn, đáng yêu, tinh nghịch, năng động, loắt choắt, nhanh nhẹn như một chú sóc vậy (Bố mẹ tôi bảo hồi đấy tôi giống tiểu quỷ hơn là một chú sóc). Còn những người ở đằng sau, đó là những người làm ở nhà tôi, có vẻ đang làm nhiệm vụ trông coi, chăm sóc tôi. Có lẽ họ đã phải chạy theo tôi một lúc khá lâu rồi.

  Cô bé cứ liên tục vừa chạy vừa nói: “Không đâu. Không đâu.”, còn miệng thì toe toét cười, ra vẻ rất thích thú. Xin thứ lỗi các bạn vì có thể tôi tự sướng hơi quá, nhưng nhìn “tôi” đáng yêu chết đi được ý. Tuy có mái tóc vàng tự nhiên nhưng tôi lại mang đôi mắt đen của trời đêm chứ không phải là đôi mắt xanh như theo gen ở phương tây. Kỳ lạ? Với bạn thì đúng, nhưng đó là chuyện hết sức bình thường ở gia đình tôi. Nguyên nhân sâu xa là do tổ tiên của gia đình. Đó là một câu chuyện dài khác.

  Tôi nhìn thấy cô bé chạy đến chỗ cây đa, đứng lại một chút và nhìn xuống đất. Tôi lại gần để nhìn kỹ hơn, hóa ra là một chú chim non. Gần như cùng lúc, cả hai chúng tôi cùng nhìn lên và thấy có một tổ chim nhỏ ở đấy. Có vẻ chú chim con kia đã bị rơi từ đó. Không suy nghĩ nhiều, cô bé nhẹ nhàng bế chú chim lên, cho vào chiếc túi quần yếm ở trước ngực, và lập tức trèo lên, mặc cho sự phản đối của những người làm ở đằng sau.

  “Đại Công chúa. Nguy hiểm lắm.”

  “Đại Công chúa, người xuống đi không ngã bây giờ.”

  Bỏ ngoài tai những lời khuyên can, cô bé cứ tiếp tục trèo, tiếp tục trèo mà không hề nhìn xuống dưới, trong khi những người ở dưới thì hoảng loạn thực sự rồi, như thể sắp chứng kiến ngày tận thế vậy. Có vẻ họ không dám trèo lên cùng, vì với sức nặng của họ, thể nào cũng sẽ làm gãy cành cây cho mà xem.

  Cuối cùng cô bé cũng đến được tổ của chú chim ở gần cành cây cao nhất. Cũng may là tổ không ở quá xa đầu cành cây lớn nên cô bé có thể leo lên ngồi trên cành và dễ dàng đặt chú chim trở lại tổ của nó. Nhưng khi nhìn xuống rồi, cô bé mới nhận ra mình đã leo cao như thế nào, mặt bắt đầu biểu lộ sự hoang mang, hoảng sợ rồi. Hình như… còn hơi mếu nữa chứ.

  Mọi người hay nói tôi từ nhỏ vốn can đảm với gan lắm, dù gặp chuyện gì tệ với mình thì không bao giờ kêu cứu hay nhờ giúp đỡ đâu, chỉ cố tự mình làm tiếp hoặc tự chịu đựng thôi. Quả thực, lúc đó tôi còn quá bé nên không thể nhớ nhiều, nhưng có vẻ điều đó đúng thật. “Tôi” ở trên cây tuy có hoảng sợ nhưng vẫn cố gắng thật nhẹ nhàng và cẩn thận lùi lại, định cho đến khi chạm đến thân cây thì từ từ leo xuống.

  Nhưng cuộc đời thật không như con người ta mong đợi.

  Mặc dù đã rất cẩn thận, nhưng cô bé vẫn vô tình bị trượt chân, bàn tay vẫn còn quá nhỏ nên không thể bám chắc vào cành cây, và kết quả: Cô bé bị rơi xuống. Những người ở bên dưới, nữ thì hoang mang, nam thì cố chạy ra đỡ cô công chúa đang hét lên vì hoảng sợ. Nhưng họ chưa kịp đến gần, đã có một cậu bé phóng đến trước mặt nhanh hơn cả một cơn gió, rồi cậu bật nhảy lên và đỡ được cô gái đang rơi kia. Chưa kể, cậu bé tiếp đất một cách rất ngầu với tư thế như đang quỳ xuống vậy – biểu hiện cho thấy đây là người đã được luyện võ và chiến đấu từ khi còn bé (như tôi đây).

  Mọi người xung quanh như trút dần được gánh nặng, nhanh chóng chạy đến xem cô công chúa nhỏ của họ có bị xây xát gì không. Còn cậu bé thì nhẹ nhàng đặt “tôi” xuống, để cô bé đứng thẳng với khuôn mặt mếu máo vì sợ.

  Khi cậu bé đứng thẳng dậy và ngẩng mặt lên nhìn tôi-lúc-bé, tôi nhìn kỹ và thấy rằng, đó là một cậu trai tầm tám đến chín tuổi, cao khoảng một mét ba. Cậu có một khuôn mặt điển trai, hai má hơi bầu một chút (xin nhắc lại, chỉ một chút thôi), đôi mắt đen nhưng không quá nhỏ, mái tóc đen được cắt tỉa gọn gàng, có vẻ là một người gốc Nhật. Cậu bé nở một nụ cười dịu dàng, một tay chạm nhẹ lên đầu, còn tay kia vỗ nhẹ lên vai của cô bé trước mặt, nhẹ nhàng hỏi như một cách để trấn an cô bé: “Em không sao chứ? Có cảm thấy đau ở đâu không?”

  Thật ngạc nhiên, cô bé đã hoàn toàn hết mếu rồi, lại còn cười toe toét, và bập bọe nói: “Không. Không. Không đau. Cảm…Cảm ơn.” Hành động đáng yêu của tiểu công chúa có vẻ khiến cậu bé kia hơi ngẩn ngơ một chút rồi, tuy rất nhanh thôi nhưng vậy là đủ để tôi nhận ra.

  Chàng trai bé nhỏ tiếp tục nói: “Tốt lắm. Em còn bé, đừng làm những việc nguy hiểm như vậy nữa, những người khác sẽ lo lắm đấy. Hiểu không hả?” Cô bé chỉ gật đầu, tỏ ý đã hiểu. “Vậy anh phải đi đây.” Nhưng lúc cậu bé định bước đi, cô công chúa nhỏ đã bám chặt lấy đuôi áo anh, tỏ ý không muốn anh đi, còn nói: “Chơi với em. Chơi với em.” Và không ngoài dự đoán, cậu bé đã đồng ý ngay.

  Một điều đặc biệt nữa mà tôi nhận ra chính là sự quen thuộc và cảm xúc đặc biệt về cậu bé đó. Không nghi ngờ gì nữa, đó chính là…

  Rồi cảnh mộng thay đổi.

  Bối cảnh bây giờ không còn là ở ngoài vườn nữa mà là ở trong phòng khách chính của nhà tôi. Tôi lại nhìn thấy chính mình – một cô bé hơn hai tuổi rưỡi – đang nghiêm chỉnh đứng đúng với phong thái của một công chúa: ngay ngắn, lịch sự, chứ không còn vẻ nghịch ngợm, hiếu động như lúc trước nữa. Bên cạnh “tôi” là một bé gái tầm năm tuổi, mặc bộ quần áo bình thường nhưng gọn gàng, sạch sẽ.

  Không khó để nhận ra đó là chị Misa – người đã chăm sóc và phục vụ cho tôi từ khi tôi còn bé cho đến tận bây giờ. Chị ấy thông minh lắm, nhưng lại học tại gia chứ không đến trường học. Mới năm tuổi nhưng chị ấy đã có thể đọc, viết, tính toán thành thạo như một học sinh lớp năm rồi. Bố chị ấy cũng là bếp trưởng của nhà tôi nên chị ấy cũng nấu ăn khéo lắm, nhất là với những món ăn ngọt. Tuy thông minh, tài giỏi nhưng chị lại chọn công việc là nữ hầu riêng của tôi. Nhiều lần tôi hỏi tại sao, chị chỉ búng trán tôi và bảo: “Vì chị thích, thế thôi” làm tôi nản luôn, không thắc mắc gì nữa.

  Đứng đối diện cô công chúa nhỏ chính là cha mẹ tôi – vua và hoàng hậu Wakanami. Mẹ tôi lúc đó vừa mới mang thai gần một tháng hai đứa em song sinh của tôi, Takeshi và Christina. Mà nói thêm về chuyện sinh đẻ ở nhà tôi. Những đứa trẻ bình thường thì trung bình 37 đến 39 tuần sau khi người mẹ bắt đầu mang thai sẽ được sinh ra, nếu sớm hơn thì sẽ bị gọi là sinh non theo y học. Nhưng nhà tôi thì không như vậy. Hoàng hậu hoặc Nữ hoàng, xin nhấn mạnh là chỉ có hai dạng người này trong hoàng tộc tôi, khi mang thai thì chỉ cần mang thai đúng bảy tháng (tức tầm 27 đến 30 tuần) là có thể sinh con, và đứa bé sinh ra vẫn khỏe mạnh, đầy đủ như một đứa bé sinh đủ tháng bình thường.

  Nguyên nhân? Sau một thời gian dài tìm hiểu, các bác sĩ, nhà khoa học của gia đình tôi cho rằng, đó hoặc là do người mẹ có sức mạnh, hoặc là do đứa bé có sức mạnh, hoặc cả hai. Không chỉ nhà tôi, mà bốn đại gia tộc của Sabrina, Melody, Sakura và Barbara cũng theo nguyên tắc tương tự.

  Tôi nhìn bố mỉm cười dịu dàng, hạnh phúc, nhẹ nhàng giới thiệu một cô bé tầm tuổi chị Misa: “Selena. Đây là Darcy, chị gái mới của con và sẽ trở thành công chúa giống như con vậy.” Rồi bố quay sang chị Darcy: “Darcy, đó là Selena, em gái của con và là một phần của gia đình chúng ta.” Giờ đến lượt mẹ ra đứng giữa hai chúng tôi, nở một nụ cười hiền, nói: “Hai con hãy chào hỏi nhau đi nào.”

  Người mà bố mẹ vừa giới thiệu là một cô gái Việt Nam, với đôi mắt đen to ẩn chứa nét u buồn, khắc khổ có vẻ vì đã phải sống một cuộc sống rất khó khăn. Mái tóc đen dài được chải chuốt và tết lại gọn gàng, làm lộ ra khuôn mặt trái tim thanh tú. Trong khi cô bé vẫn còn ngại ngùng, rụt rè, tôi-hơn-hai-tuổi-rưỡi đã nở một nụ cười thật tươi, giơ tay ra như thể muốn bắt tay người đối diện, nói: “Em là Selena. Chào mừng chị đến với gia đình em.”

  Có vẻ chính hành động của cô công chúa nhỏ đã tiếp thêm động lực cho cô gái tên Darcy kia, khiến cô bé mạnh dạn hơn, đưa tay ra bắt lấy đôi tay nhỏ nhắn trước mặt, mỉm cười và đáp lại: “Chị là Darcy. Từ giờ chúng ta hãy là chị em tốt nha.”

  Rồi cảnh mộng lại tiếp tục biến đổi.

  Lần này, tôi lại trở lại nơi gốc cây đa kia. Tại nó, có một cô gái tầm sáu tuổi đang ngồi đọc sách. Mái tóc đen dài của cô được tết lệch một cách điệu đà, gọn gàng, rất phù hợp với khuôn mặt thanh tú cùng chiếc váy trắng chấm bi đen thanh lịch mà cô đang mặc.

  Từ đằng xa, một cô bé ba tuổi đang đi đến, bên cạnh là một cô gái lớn tuổi hơn: đó là tôi và chị Misa. Tôi lúc đấy đang mặc một chiếc áo phông trắng cùng váy yếm bò, chân đi một đôi giày búp bê màu xanh nước biển. Gần đến nơi, cô bé chạy nhanh tới và sà vào lòng người con gái đang đọc sách kia.

  “Chịịịịị. Chị đang đọc gì đấy?”

  Có hơi giật mình nhưng rất nhanh, cô gái tóc đen nhanh chóng bình tĩnh lại, đặt cuốn sách xuống rồi xoa đầu cô em gái bé nhỏ của mình, nhẹ nhàng nói: “Còn em thì sao hả Tiểu quỷ? Chị nhớ đúng ra bây giờ em phải bắt đầu giờ luyện tập phép thuật cơ bản với nước rồi chứ?”

  Có thể trong nhiều bộ phim về nhà giàu, nhà quyền quý các bạn xem, ngay cả anh chị em ruột họ còn ganh ghét, tranh đấu lẫn nhau vì tài sản các thứ, chứ đừng nói đến con nuôi như chị Darcy của tôi. Điều đó xảy ra ở phim hay ở đâu thì tôi không biết, nhưng không phải ở nhà tôi.

  Mối quan hệ giữa chúng tôi thực sự rất tốt, người khác nhìn vào không khác gì chị em ruột thịt thực sự cả, mà có khi còn hơn ấy chứ. Trong thời gian ở bên nhau, chị ấy luôn cùng chị Misa – đồng thời cũng là người bạn thân nhất của chị ấy – luôn chăm sóc, chiều chuộng tôi hết mực. Bố mẹ vì công việc mà đi suốt, nên tôi hồi đó cũng coi chị Darcy như người mẹ thứ hai của mình vậy. Tôi cũng không bao giờ hỏi về cuộc sống trước kia của chị cả, có lẽ một phần vì lúc đấy tôi còn quá bé, quá vô tư, mặt khác thì bản thân cũng thấy điều đó không quan trọng. Tôi có một người chị hợp pháp và yêu thương mình hết mực, vậy là đủ.

  “Hì hì. Em xin nghỉ đấy. Em thích chơi với chị hơn cơ. Với lại luyện một mình chán lắm. Em chỉ thích những giờ luyện tập với chị thôi.” “Tôi” nhí nhảnh đáp, tay vẫn vòng qua cổ người chị gái yêu quý của mình.

  Chị Darcy mắng yêu: “Con bé này, tí tuổi mà đã biết trốn học rồi là sao hả. Chị đâu có nuôi dạy và chăm sóc em thành người như vậy.”

  “Chỉ một buổi thôi mà. Chứ bình thường em chăm lắm. Không tin chị hỏi chị Misa ý.” Rồi cô bé tóc vàng quay ra người đang đứng ở đằng sau, nói: “Có đúng không chị Misa?”

  Chị Misa giơ hai tay lên, giả bộ ngây thơ: “Đừng quay sang chị. Chị không biết gì, không liên quan gì đâu nha.”

  “Eeeeehhhhh”, tôi hơi la lên, vờ than vãn.

  Chị Darcy đành mỉm cười rồi lên tiếng: “Thật là. Thế thôi, ngồi nghiêm chỉnh rồi đọc sách với chị đi. Hôm nay chị không có hứng đi chơi lắm đâu.” Rồi chị ý giơ cuốn sách lên cho cô em gái nhỏ của mình xem “Hôm nay chủ đề của sách là về không gian ở ngoài Trái Đất của chúng ta đấy. Em coi đi. Có cả mình minh họa nữa này. Misa. Cậu cũng lại đây coi chung đi.”

  Đó là một ngày đầu hè mát mẻ, nên việc đọc sách ngoài trời gây nên một sự thích thú không hề nhỏ trong mỗi chúng tôi. Khung cảnh thật bình yên. Cả ba người vừa đọc cuốn sách, vừa bình luận, nhận xét về những bức hình, những tình tiết nói về không gian, về những điều mới mẻ ở ngoài hành tinh quê hương của chúng tôi.

  Nhưng khung cảnh đấy đã không tồn tại lâu.

  Bầu trời chỗ khuôn viên chúng tôi đột nhiên tối sầm lại. Từ đám mây kia, xuất hiện một làn khói xám mang theo hắc khí lạnh lẽo, và rồi, một tên người như một khối đá đen xuất hiện ở ngay phía trên chúng tôi. Tên đá đó bay thấp xuống hơn, nhìn chằm chằm và chỉ tay vào cô bé tóc vàng đang hơi run sợ, nói: “Con bé tóc vàng kia. Ngươi có phải là Selena Wakanami?”

  Tuy có chút hoảng sợ, nhưng rất nhanh chóng, cô công chúa nhỏ đã bình tĩnh trở lại, lớn giọng hỏi lại: “Phải thì sao mà không phải thì sao?”

  “Người thì nhỏ mà dám nói lớn như vậy thì chắc đúng là ngươi rồi. Vậy thì…” Vừa nói, hắn vừa hạ cánh xuống mặt đất “Đi theo ta nào.”

  Chị Misa lập tức rút con dao ngắn phòng thân ra, cố gắng che chắn cho hai chị em. Phải nói luôn là người làm nhà tôi rất đặc biệt, bất kỳ ai cũng phải học ít nhất là một chút kỹ năng chiến đấu, kỹ năng tự vệ ngay từ quá trình học việc, để có thể đảm bảo đối phó với các tình huống nguy cấp xảy ra. Cho dù là trẻ con như chị Misa cũng không ngoại lệ.

  Còn tôi, từ ngay sau ngày sinh nhật ba tuổi tôi đã bộc lộ sức mạnh của mình, và từ đó, gần như hôm nào cũng phải luyện tập phép thuật, vừa để kiềm chế lại vừa để điều khiển nó. Cho đến lúc bấy giờ, các phép thuật cơ bản như điều khiển ngũ hành ở cấp độ nhẹ hay tạo tường bảo vệ, tôi đều đã làm được.

  Nhưng như vậy vẫn chưa đủ để có thể đối mặt với một kẻ thù đáng sợ thực thụ, hay với một pháp sư chuyên nghiệp.

  Ngay khi tên đó chạy tới để nhằm bắt đối tượng, một bức tường bảo vệ được hình thành bởi tôi-ba-tuổi. Tuy còn bé nhưng phải công nhận “tôi” đã có thể tạo ra một bước tường khá chắc chắn, thậm chí ngay cả khi tên kia đấm hay đá liên tục vẫn chưa thể phá hủy được nó.

  Nhưng rồi tên đá đó rút vũ khí của hắn ra: một thanh đao một lưỡi khá lớn. Hắn truyền khí vào thanh đao, khiến nó tỏa ra nhiệt màu xanh, rồi dùng nó chém vào bức tường. Cô gái tóc vàng dốc sức suy trì bức tường trước sức mạnh của tên kia. Nhưng chỉ vài giây sau, bức tường bị phá vỡ.

  Đúng lúc đấy, hàng chục đặc vụ, cận vệ của Hoàng gia đến, đứng chĩa súng vào hắn. Tất nhiên không phải súng đạn thường, mà là súng lade cấp độ nhẹ dễ sản xuất cho người thường. Ngay khi chị Darcy lập một lớp bảo vệ đen trước “Tôi” cùng chị Misa và bản thân chị ấy, những người kia liên tục bắn vào tên đá tảng. Nhưng thật đáng tiếc, tên đó nhảy lên tránh các đường đạn, rồi kể cả khi đáp xuống đất thì liên tục di chuyển để né đường đạn. Hồi đấy súng lade vẫn còn mang kích cỡ gần như một cây súng trường, nhưng lại nặng khoảng năm kilogam , nên dù cận vệ Hoàng gia có được huấn luyện giỏi về khả năng vận động đến đâu thì cũng sẽ bị một chút hạn chế về mặt di chuyển. Giờ đây, họ lại còn phải đối mặt với một kẻ thù ngoài hành tinh rất linh hoạt nữa, nên điều tất yếu phải đến: Họ bị hạ chỉ sau chưa đến ba phút.

  Tôi nhớ lúc đó ở trong lớp bảo vệ đen, vì không nhìn thấy gì bên ngoài nên tôi chỉ có thể nghe thấy tiếng, súng. Nhưng chỉ trong ba phút, tiếng súng cứ ngơi dần, ngơi dần rồi im bặt. Trong một chốc, tôi đã có một hi vọng mong manh là những cận vệ ở bên ngoài đã tiêu diệt được hắn, hoặc chí ít là đuổi được hắn đi. Dù gì lúc đấy tôi cũng chỉ là một cô bé ba tuổi, tuy mang trong mình phép thuật nhưng sợ hãi khi lần đầu đối mặt với kẻ thù là đương nhiên.

  Nhưng mọi hi vọng đã bị dập tắt.

  Tên đó chém liên tục nhằm phá vỡ bức tường. Lần này hắn tốn sức hơn vì bức tường vững chãi hơn. Cũng không khó hiểu vì vào thời gian đó, chị Darcy có phần trội hơn tôi về mặt điều khiển phép thuật. Sức mạnh của chị ấy chính là bóng tối, nhưng là bóng tối của màn đêm sâu thẳm, của sự bình yên và tĩnh lặng. Có thể nói đó là mặt tốt của bóng tối, chứ không phải là điều xấu: tàn ác, lạnh lẽo, xấu xa như mọi người vẫn hay nghĩ.

  Mặc dù vậy, kẻ thù vẫn quá mạnh so với khả năng lúc đó của cả hai chị em. Bức màn đen đã bắt đầu xuất hiện vết nứt, và không sớm thì muộn sẽ bị phá giải. Khi cảm thấy bức tường mình tạo ra không thể chịu đựng được lâu nữa, tôi cố kiềm chế nỗi sợ, nói: “Ngay khi lớp bảo vệ bị phá giải, hai chị hãy chạy ra đằng sau. Em sẽ cố chặn hắn lại. Mục tiêu của hắn là em, nên hai chị sẽ an toàn.”

  Chị Misa lên tiếng phản đối đầu tiên: “Bọn chị không thể bỏ em lại được. Em là người thừa kế tương lai. Hai người mới cần phải chạy. Chị sẽ cố giữ chân hắn.”

  “Chị không có sức mạnh. Chị sẽ chết mất.” Tôi đáp lại.

  Chị Darcy vừa khó nhọc duy trì lớp bảo vệ vừa lên tiếng: “Misa nói đúng đấy. Chị cũng sẽ không bỏ em lại đâu. Nghe đây Selena. Khi lớp bảo vệ bị phá vỡ, em hãy bắn một chiêu thức mạnh nhất mà em đã luyện tập được thành thục vào tên đó, rồi cả ba chúng ta sẽ cùng chạy. Được chứ?”

  “Tôi” đã không có thời gian để trả lời. Ngay sau đó, bức tường bị phá vỡ. Trong khi tên đá tảng chậm rãi tiến về chỗ chúng tôi với vẻ mặt hả hê, “tôi” cố gắng tập trung năng lượng vào lòng bàn tay. Ngay khi chị Darcy nói “NGAY!”, “tôi” liền phóng một tia sáng vào tên đó. Vì quá bất ngờ và tia sáng kia đến cũng quá nhanh, nó đã đánh trúng hắn. Tận dụng ngay khi hắn ngã xuống, đau đớn với vết thương ở bả vai trái, chúng tôi liền chạy đi luôn. Lúc đó, chỉ vì quá chú trọng bảo vệ bản thân và chạy trốn, chúng tôi đã không để ý thấy điều bất thường: Tại sao ngoài vài chục cận vệ Hoàng gia đang túc trực ở gần đấy, không ai từ Biệt đội hay cận vệ ở bên ngoài đến giúp chúng tôi?

  Khi ba người chạy được vài mét, tên đá tảng rống lên đau đớn, đứng dậy với ánh mắt đỏ rực của sự căm thù, rồi phóng ra một khối năng lượng màu xanh lá xen với màu đen, kích cỡ một viên đạn đầu nhọn dài khoảng hơn năm centimet (giống như trường hợp của tên Queq với Ikkou) và hét lên: “Chết đi oắt con.”

  Nghe thấy tiếng hét đó, chị Darcy lập tức tung lực đẩy chị Misa và “tôi” ra xa tầm bảy mét ở phía bên phải chị ấy, rồi lập tức xoay người lại, phóng ra một quả cầu đen nhằm đối chọi với cái thứ đang bay đến kia. Nhưng uy lực của quả cầu lại không đủ mạnh, nên khi hai khối năng lượng va chạm, chúng chỉ giằng co được hai giây. Kết quả là quả cầu đen của chị Darcy bị phá hủy, còn khối năng lượng xanh đen kia thì tiếp tục phóng về phía trước.

  Chị Darcy đã không kịp tránh, kết quả là bị trúng đòn.

  Đó là thời khắc đau đớn nhất của tôi: Chứng kiến người chị gái thương yêu trúng đòn thay cho bản thân tôi. Khi chị ấy ngã xuống, cô công chúa tóc vàng lúc đó ở cách đấy một khoảng, cố bò đến nhưng bị chị Misa ngăn cản vì nguy hiểm từ tên đá tảng kia vẫn còn, miệng gào tên chị Darcy liên tục, khóc tức tưởi.

  Còn người gây ra sự việc đau lòng này, tên đá đen kia, hắn vừa ôm vết thương trên bả vai vừa tiến đến chỗ chị Darcy đang bất tỉnh. Tôi tiến lại gần để nhìn kỹ hơn, thấy hóa ra chị ấy chỉ bị trúng ở bụng chứ không bị “viên đạn” xuyên qua cơ thể, nhưng vì mất máu mà ngất đi. Tên đá tảng quỳ xuống nhìn chị ấy, và vì là người đang mơ, tôi có thể đọc được suy nghĩ của hắn: “Con bé thú vị. Mang năng lượng bóng tối à. Vậy thì phải đưa cô ta về với bóng tối. Nó có khi còn giá trị và làm nên trò trống nhiều hơn cả con oắt kia ấy chứ.”

  Rồi hắn lập tức vác chị Darcy lên vai, nhanh chóng bay lên trời và tẩu thoát. Còn ở bên kia, cô công chúa nhỏ nay đã thoát khỏi vòng tay của chị Misa, cố gắng chạy theo nhưng không thể đuổi kịp, vừa chạy vừa gào tên người chị yêu dấu vừa bị bắt đi của cô bé. Cô bé gào khóc đến kiệt sức mà ngất đi, khiến chị Misa dù cũng đang khóc vì đau buồn cũng phải chạy đến bế cô bé lên để vào nhà chính chữa trị. Còn ở phía khác, bố mẹ tôi cùng một toán người khác đến, nhưng chỉ kịp nhìn thấy người con cả của họ vừa mất hút sau đám mây đen, còn cô con gái bé bỏng ở dưới mặt đất của họ thì ngất xỉu.

  Về phần tôi, khi lại một lần nữa chứng kiến bi kịch của ngày định mệnh đó, tôi lại không kìm nổi nước mắt. Khi mọi thứ trở nên trắng xóa, tôi đổ sụp xuống, lấy tay ôm mặt khóc như mưa. Rốt cuộc, sẽ còn bao nhiêu người mà tôi yêu thương phải hi sinh vì tôi nữa đây? Ngày xưa là chị Darcy, giờ thì đến lượt Ikkou. Bao năm qua, vì không muốn lặp lại trường hợp như chị Darcy, tôi luôn cố gắng trở nên mạnh hơn, độc lập hơn, tài giỏi hơn, cứng rắn hơn để có thể tự bảo vệ bản thân, bảo vệ cho cả gia đình, bạn bè, người thân, cho cả Trái Đất này trước những mối nguy như tên Queq hay tên đá tảng năm xưa.

  Tại sao tôi lại được sinh ra là Đại Công chúa? Tại sao tôi luôn vô tình để những người thân thương nhất của mình gặp nguy hiểm? Tại sao người đáng ra phải nằm xuống lại không phải là tôi mà là chị Darcy và Ikkou? Mạng tôi đáng để mọi người chấp nhận hi sinh đến như vậy sao?

  Và khi tôi đang ngập chìm trong sự thất vọng và hối hận, không gian xung quanh bỗng chốc tối dần, tối dần.


  Chậm rãi mở mắt ra, tôi thấy mình đang nằm trong một căn phòng màu trắng đầy lạ lẫm, có vẻ là phòng cho bệnh nhân VIP ở bệnh viện. Đột nhiên, một giọng nói cất lên ở bên cạnh tôi cất lên: “Chị đã tỉnh rồi.”

  Quay đầu sang nơi cất ra tiếng nói, tôi hỏi: “Takeshi. Chị đã ngất đi hay sao? Chị bất tỉnh bao lâu rồi? Mọi người đâu? Ikkou sao rồi?”

  “Bình tĩnh đi chị. Mới tỉnh dậy mà đã nói nhiều thế không tốt đâu. Mọi người vừa mới ra ngoài nghỉ ngơi hoặc giải quyết vài vấn đề khác thôi. Dù gì chị cũng bất tỉnh hơn ba tiếng đồng hồ rồi mà.” Takeshi bình tĩnh đáp lại, mặc dù tôi biết trong lòng nó cũng lo sốt vó lên ý chứ. Đang bình thường đột nhiên tôi lại ngất xỉu ngay trước mặt thằng bé, thử hỏi có đứa em trai nào không lo lắng cho được.

  Nhưng dù vậy, cái bản tính lạnh lùng của nó vẫn không thay đổi. Thằng bé khoanh tay lại, nhăn mặt mắng nhẹ tôi: “Chị thật là. Nếu cảm thấy có vấn đề thì phải nói ngay chứ, lại cứ toàn tự chịu thôi. Ngay sau khi chị ngất, chị Sakura cùng cô Amari đã kiểm tra và thấy chị bị chấn thương nhẹ ở bụng, có lẽ là do ảnh hưởng bởi cú đấm của tên Queq lúc trước, nhưng do chưa kịp phục hồi, chị đã vận một lượng lớn sức mạnh để giúp chữa trị cho anh Ikkou, cho nên mới bất tỉnh như vậy. Cũng may chỉ là tổn thương nhẹ. Chị Sakura đã chữa lành hoàn toàn cho chị rồi, giờ đang nghỉ ở phòng bên cạnh để lấy sức.”

  Lại một lần nữa, tôi làm phiền người khác vì sự yếu đuối của tôi rồi. Ngoài việc nói “Chị xin lỗi” với Takeshi ra, tôi không biết nói gì khác.

  “Thôi bỏ đi.” Mặt thằng bé có phần dãn ra rồi tiếp tục bảo “Để em đi thông báo cho mọi người là chị đã tỉnh. Christina và Angela là hai người lo lắng nhất đấy. Còn anh Ikkou tuy chưa tỉnh nhưng tình trạng đã ổn định hơn rất nhiều rồi nên chị không cần quá lo lắng về anh ấy đâu.”

  Khi nghe thằng bé bảo đi gọi mọi người, tôi liền gọi với lại nhắc nhở: “Takeshi. Hãy chỉ thông báo thôi là được. Chị muốn được yên tĩnh thêm một chút. Nhưng bảo tất cả đúng một tiếng nữa hãy tập trung ở đây. Em cùng Christina về đưa cả bố mẹ đến đây nữa. Giờ này chắc bố đã về đến nhà rồi đấy.”

  Takeshi mở to mắt nhìn tôi: “Chị. Chẳng lẽ…”

  “Dù sao chị cũng đã hứa là sẽ cho mọi người biết sự thật ngay khi xong việc mà. Chị đã hứa là sẽ thực hiện. Em đừng nói gì nữa. Nhờ em cả đấy.” Tôi cắt ngang, như thể để kiểm chứng suy nghĩ của thằng bé.

  Khi Takeshi rời khỏi phòng, tôi lại chìm vào suy nghĩ riêng của bản thân.

  “Đã đến lúc cần phải nói rõ tất cả mọi chuyện rồi, không thể che giấu quá khứ được nữa.”
   
  Chỉnh sửa cuối: 21/1/17
 20. Kangchuot

  Kangchuot Gà con Nhóm Tác giả

  Bài viết:
  60
  Được thích:
  6
  Đã thích:
  3
  GSP:
  Ap
  CHƯƠNG 16

  Theo lời dặn dò của tôi, đúng một tiếng sau, mọi người đã tụ họp lại tại phòng tôi. Ngoài những người đã chiến đấu cùng tôi lúc trước thì còn có bố mẹ tôi – nhưng người vừa được Takeshi và Christina đưa đến. Cô Amari thì đã quay lại Liberia cho công tác chữa bệnh từ thiện, chú Mike thì cũng được đưa về nhà, Ikkou thì vẫn chưa tỉnh lại.

  Tôi lúc này đang ngồi ngay ngắn trên giường, không còn có dấu hiệu gì của bất cứ tổn thương nào nữa. Quét qua một lượt tất cả mọi người, tôi nói: “Chắc tất cả đều hiểu lí do tại sao mình gọi tất cả tập trung tại đây, đúng không?”

  Không một ai nói gì, ngoại trừ mẹ tôi: “Selena. Có đúng là… Darcy? Có thật là Darcy không? Hay đó chỉ là người giống người thôi?”

  Bố tôi chỉ nhẹ nhàng đặt tay lên vai mẹ, cố kiềm chế cảm xúc của người bên cạnh mình. Có lẽ khi sang đây, Takeshi cùng Christina đã nói về tình hình trận chiến lúc đó rồi.

  Tôi khẽ lắc đầu và đáp lại: “Không đâu mẹ ơi. Nhầm ai thì nhầm chứ con không thể nhầm chị ấy. Khuôn mặt có thể giống nhưng năng lượng thì không thể. Đó là sức mạnh của bóng tối. Nhưng có lẽ bọn chúng đã tẩy não, điều khiển và huấn luyện chị ấy, khiến chị Darcy trở thành một chiến binh bóng tối của sự tàn ác, đáng sợ. Bọn chúng đã thay đổi bản chất sức mạnh của chị ấy, từ màn đêm tĩnh lặng, yên bình sang bóng tối tàn bạo rồi.”

  Nghe tôi nói, người mẹ tôi run lên, nước mắt bắt đầu rơi, miệng lẩm bẩm “Không thể tin được… Con gái tôi… Con gái tôi…” khiến bố tôi phải lập tức ôm mẹ vào lòng để an ủi.

  Dường như mất hết kiên nhẫn, Christina lên tiếng: “Chị! Rốt cuộc mọi chuyện là như thế nào vậy? Tại sao người tên Darcy đó lại là… chị của chị? Nếu thế thì tức là đó cũng là chị của ba bọn em? Nếu như chị ấy là thành viên trong gia đình ta thì tại sao bọn em lại không hề biết?”

  “Phải đấy Selena. Chúng ta là bạn thân, nhưng ngay cả tớ hay gia đình tớ cũng không hề biết là cậu có một người chị cả.” Sabrina cũng lên tiếng thắc mắc.

  Tôi nhìn thẳng vào tất cả những người ở đằng trước mình, rồi kể cho họ nghe toàn bộ câu chuyện, nhất là những ký ức mà tôi thấy trong mơ, từ ngày đầu tiên chị ấy đến nhà tôi, cho đến ngày định mệnh đó. Lúc kể xong, dù đã cố gắng nhưng mắt tôi vẫn có cảm giác ươn ướt, phải kiềm chế lắm tôi mới không khóc.

  Ngừng lại một lúc, tôi nói tiếp: “Đúng một tuần sau ngày đó, Takeshi và Christina được sinh ra. Trước đó vì bố mẹ muốn đảm bảo chị Darcy hoàn toàn kiểm soát được năng lực của mình nên mới không công khai cho bất kỳ ai bên ngoài, kể cả bốn đại gia tộc. Người dân vốn hay có tư tưởng rằng bóng tối là xấu, là có hại, chưa kể chị ấy về mặt pháp lý là con nuôi của Hoàng gia, nên chắc chắn sẽ gặp áp lực rất lớn từ bên ngoài mặc dù chị ấy đã được chính ông bà chúng ta vui vẻ chấp nhận. Bố mẹ định nhân ngày sinh hai đứa sẽ công khai với thế giới luôn một thể, vì đến trước ngày đó, chị Darcy quả thực đã làm chủ được hoàn toàn khả năng của mình, thậm chí sẽ còn là một thành viên tương lai của Biệt đội nữa.”

  Rồi bố tôi tiếp lời: “Nhưng vì Darcy đã bị kẻ thù ngoài hành tinh của chúng ta bắt đi nhưng không biết là còn sống hay đã chết, nên bố mẹ, Selena và ông bà cùng những người biết về sự tồn tại của con bé đã quyết định che giấu tất cả để tránh khiến thế giới bất ổn, ồn ào quá mức. Nhưng đồng thời chúng ta vẫn luôn cho người bí mật điều tra vè tung tích của Darcy, nhưng dù đã qua hàng bao nhiêu năm vẫn không có kết quả.”

  “Chị cũng đồng ý với quyết định của bố mẹ, để tránh ảnh hưởng quá mức đến Takeshi, Christina và Angela, vì dù gì ba đứa cũng không hề biết mặt của chị Darcy. Chỉ là, thật không ngờ chị ấy lại trở lại, với một bản chất khác.”

  Ngoài tiếng khóc nấc của mẹ tôi, cả căn phòng chìm trong yên lặng. Dù gì tất cả cũng là những người thân, người bạn, người đồng đội thân thiết đã chiến đấu cùng tôi suốt bao năm, nên họ hiểu những cảm giác của tôi về sự hi sinh, về những hối hận mà tôi đang trải qua, cũng như những hành động khó hiểu của tôi. Chính vì hiểu, nên họ mới không biết phải nói gì thêm.

  Bỗng Angela lên tiếng thắc mắc: “Nhưng em không hiểu. Chị bảo rằng ngày hôm đó, chỉ có tầm vài chục cận vệ của nhà chúng ta đến ứng cứu, không hề có bóng dáng người của Biệt đội. Bố mẹ cùng bảo vệ cũng phải mãi một lúc lâu sau mới đến nên không thể ngăn cản. Tại sao?”

  Mẹ tôi dường như đã bình tĩnh hơn, trả lời lại: “Thời đó Biệt đội chỉ có khoảng năm người, và cả năm đều đang ở nước ngoài. Quan trọng hơn, bố mẹ trở về nhà vì nhận được tin có một đám mây đen cùng một lớp từ trường vây quanh chỗ khu vực cây đa và nhà chính. Dù cố thế nào bố mẹ cùng những cận vệ khác không thể phá được. Con cũng biết, tuy đời ông bà có sức mạnh nhưng đến đời bố mẹ lại không. Ông bà lúc đó sức mạnh gần như đã tan biến hết vì tuổi già, lại cũng đang ở nước ngoài nên không thể giúp gì được. Chưa kể, có vẻ từ trường được tạo ra cũng ngăn khả năng cảm nhận của người ở Biệt đội, nên họ không hề hay biết để về ứng cứu. Bố mẹ cùng những người khác vào được cũng là do lớp màn đó tự tan biến, nhưng khi đến nơi thì đã quá muộn.”

  Căn phòng lại một lần nữa rơi vào im lặng.


  Khi đã cảm thấy khỏe hơn, tôi liền sang phòng nơi Ikkou đang nằm ở ngay cạnh phòng tôi, cũng là phòng bệnh VIP theo chỉ đạo của cô Amari đối với bệnh viện. Tôi nghe Sakura bảo sau khi phẫu thuật, anh ấy đã được chuyển đến phòng hồi sức đặc biệt, nhưng vì ổn định rất nhanh nên chỉ một tiếng sau đã được chuyển sang phòng bệnh thường.

  Những người khác đều đã hoặc đi nghỉ ngơi, hoặc tiếp tục công việc dang dở của bản thân. Đây là bệnh viện tư của nhà Sakura ở Moscow nên được bảo mật rất tốt, chưa kể chúng tôi lại đang ở khu VIP, nên không lo bị bất cứ ai làm phiền cho dù là bệnh nhân tại đây hay cánh nhà báo rắc rối.

  Ngồi yên lặng nhìn Ikkou hiện vẫn đang bất tỉnh trên giường, lòng tôi lại trùng xuống. Tại sao anh lại đỡ đòn cho tôi, thay vì tạo một bức tường vững chắc cho tôi cơ chứ? Dù yêu tôi nhưng chẳng lẽ anh không biết quý trọng mạng sống bản thân hay sao? Ikkou mà chết thật thì liệu tôi có thể vui vẻ mà sống ư?

  Nắm chặt bàn tay anh, nhắm mắt rồi đặt lên đấy một nụ hôn nhẹ, tôi vô thức nói: “Đồ ngốc nhà anh.” Đó là cách tôi hay gọi anh ấy, mỗi khi anh ấy làm gì đó ngu ngốc thật sự hoặc khiến tôi cười. Nhưng giờ đây, tôi chẳng thể cười nổi. Chuyện đêm qua chúng tôi còn chưa nói rõ ràng với nhau, vậy mà đã để xảy ra việc này rồi.

  Bỗng nhiên, tôi cảm thấy ngón giữa anh cử động nhẹ. Ngẩng đầu lên nhìn, tôi thấy Ikkou đã mở mắt, chớp chớp như thể làm quen với ánh sáng và xác định nơi mình đang nằm. Không kìm được niềm vui sướng, tôi đứng hẳn dậy, hỏi: “Anh tỉnh rồi, Ikkou. Anh thấy thế nào? Đau? Choáng váng? Anh còn nhớ được những gì đã xảy ra với mình không?”

  Chậm rãi quay đầu về phía tôi, anh chỉ mỉm cười đáp lại: “Từ từ thôi Tiểu thư. Hỏi liên hồi như thế sao anh trả lời hết được.”

  Nói trôi trảy, liền mạch như vậy cho dù chỉ mới tỉnh lại, chứng tỏ anh hoàn toàn ổn rồi, chỉ cần nghỉ ngơi vài ngày là khỏe lại như thường thôi. Dù sao những người của Biệt đội tôi có khả năng hồi phục nhanh gấp ít nhất ba lần người thường mà.

  “Để em đi gọi bác sĩ.”

  Ngay khi tôi định rời đi, Ikkou lại nắm tay tôi, bảo: “Chưa cần đâu. Em cứ ở lại đây với anh một chút đã.”

  “Nhưng mà…” Tôi có chút lưỡng lự.

  “Hãy coi như đây là yêu cầu đặc biệt của bệnh nhân đi. Anh ổn mà. Không sao đâu.”

  Ngần ngừ một chút, cuối cùng tôi cũng quyết định ở lại, tiếp tục ngồi xuống bên cạnh anh, lo lắng hỏi: “Anh còn cảm thấy đau không?”

  “Cũng chỉ gọi là có tí nhức ở bụng, nhưng nhìn chung thì vẫn là ổn. Dù sao cũng đâu phải lần đầu bị thương đến mức phải vào viện. Yên tâm đi Tiểu thư, chỉ vài ba ngày tới là anh có thể xuất viện và làm một trận võ với em thôi mà.” Ikkou mỉm cười trấn an và trả lời. “Có thể giúp anh ngồi dậy được không?”

  Vì vết thương đã gần lành (theo lời của Sakura), lại không có dấu hiệu chảy máu nên tôi điều chỉnh giường giúp anh ngồi dậy, vừa làm vừa nói: “Đừng có chủ quan. Nếu có dấu hiệu lạ thì nhớ báo luôn cho bác sĩ và cho bọn em đấy. Anh còn nhớ được gì trước khi bất tỉnh không?”

  “Tất cả. Chúng ta cùng chiến đấu với một hắc thiếu nữ mà em liên mồm gọi là chị Darcy, rồi tên Queq xuất hiện, cho chúng ta một trận, định giết em nhưng anh lại đỡ đòn cho em một cách rất anh hùng rồi ngã xuống bất tỉnh. Sao? Không sai chứ Tiểu thư?”

  “Đến lúc này mà anh còn đùa được hay sao?” Tôi hơi to tiếng mắng (Dù gì đây cũng là bệnh viện mà, dù tức giận nhưng tôi vẫn phải giữ ý chứ) “Anh nghĩ gì mà lại đỡ đạn giúp em hả? Nếu lúc đấy anh đang tỉnh táo thì tạo một bức tường bảo vệ không phải tốt hơn là dùng chính mình làm khiên cho em hay sao. Anh nghĩ hi sinh bản thân để em sống thì em có thể sống vui vẻ được chắc! Nếu như anh chết thật thì sao hả?”

  Nói xong mà nước mắt tôi cứ tự động rơi. Dường như bao cảm xúc uất ức, đau khổ của tôi trong ngày hôm nay cứ thế tuôn ra hết. Thực sự, nếu anh Ikkou vì tôi mà chết thật, chắc tôi cũng sẽ đi theo quá.

  Dùng tay không gắn ống truyền dịch ôm lấy tôi đang khóc, Ikkou nhẹ nhàng nói nhằm trấn an: “Nào nào Selena. Bình tĩnh lại nào. Anh sao có thể chết trước mặt em được chứ hả. Làm sao anh lại có thể bỏ cô Tiểu thư thông minh, hấp dẫn này lại cho những người không xứng đáng khác được. Với lại, chẳng phải nhờ có em và Sakura mà anh vẫn sống được hay sao?”

  Bấu chặt vào vai áo anh, tôi vừa khóc vừa nói: “Tên ngốc nhà anh. Tại sao anh không nghĩ đến mạng sống của mình trước chứ? Em đâu có đáng để khiến anh hay bất cứ ai hi sinh mạng sống vì mình đâu. Không muốn. Em không muốn mà. Chị Darcy ngày xưa vì em mà bị bắt đi, ông ngoại cũng từng vì em mà hi sinh, em không muốn người tiếp theo là anh hay bất cứ ai khác nữa. Em không muốn, không muốn mà.”

  “Rồi rồi. Anh hiểu nỗi lòng của em mà. Nhưng nếu là anh, chẳng phải em cũng sẽ làm thế hay sao? Nếu người bị ngã lúc đó là anh hoặc Takeshi hay Christina, Angela, thậm chí là những cô bạn thân của em, chẳng phải em cũng sẽ không suy nghĩ mà nhảy ra bảo vệ họ? Tình hình lúc đó quá cấp bách, những gì anh muốn làm chỉ là bảo vệ em, nên lúc đó không suy nghĩ gì cả, khi nhận ra thì cơ thể đã tự động chạy đến đỡ đòn cho em rồi.” Vừa vỗ vai anh vừa an ủi, giải thích cho tôi “Tất cả chỉ vì anh yêu em và muốn bảo vệ người con gái anh yêu thôi. Thử hỏi có thằng điên nào lại nỡ nhìn người mình yêu bị tổn thương ngay trước mặt mình cơ chứ.”

  Ikkou cứ ôm tôi dỗ dành như vậy, cho đến khi tôi hết khóc thì thôi. Ngẩng đầu lên nhìn anh khi đã bình tĩnh hơn, tôi vờ nhăn mặt nhắc nhở: “Lần sau mà còn như vậy thì em sẽ bảo mấy đứa nhỏ nhà em lôi anh ra làm bia tập võ cho chúng nó đấy. Anh không được phép chết trừ phi có lệnh của em, rõ chưa hả đồ ngốc?”

  “Tuân lệnh Đại Tiểu thư.” Anh làm biểu tượng như người lính thực hiện mệnh lệnh cấp trên “Vậy em thế nào rồi? Anh nhớ trước đấy em bị tên khốn Queq cho một đấm vào bụng mà?”

  “Khỏi hẳn rồi, nên mới có thể sang đây mà thăm anh được chứ. À mà nhiệm vụ của anh với FSB, em bảo Takeshi giải quyết rồi. Tình trạng hiện giờ của anh thì anh phải tuyệt đối nghỉ ngơi, không tham gia cái gì hết trong hơn 10 ngày tới.”

  Ikkou phản bác: “Cái gì? Nhưng…”

  Tôi cắt ngang ngay: “Lệnh của bác sĩ và cũng là quyết định của em. Đừng có cãi.”

  Thử cãi xem. Với quyền lực và khả năng của bản thân, tôi không thiếu cách để bắt anh nghỉ ngơi một thời gian đâu. Ikkou có vẻ cũng nhượng bộ, không ý kiến gì nữa khiến tôi cảm thấy hài lòng. Im lặng một lúc, anh lại nói: “Selena. Vụ đụng độ nhà Trương tối qua… Chúng ta có thể nói về vụ tối qua không? Có phải đêm qua, em đã đối mặt với tên Trương Vĩ?”

  Có chút ngạc nhiên nhưng tôi biết, không sớm thì muộn, chúng tôi cũng sẽ phải nói về chuyện này. Nhẹ ra khỏi vòng tay Ikkou, tôi trả lời: “Phải. Em xin lỗi vì đã nói dối là không tham gia. Nhưng em không hề hối hận vì hành động của mình. Kế hoạch của nhóm anh có một lỗi sai sót cực lớn, đó là về số lượng người tham gia. Nếu bọn em bất chấp mệnh lệnh từ mẹ mà đứng ngoài cuộc thì không chỉ nhiệm vụ của các anh thất bại, mà còn có thể khiến ông anh họ em mất mạng thật nữa. Em không hề muốn lừa dối hay làm anh thất vọng, nhưng…”

  Đột nhiên, Ikkou kéo tay khiến tôi ngã vào lòng anh ấy. Thật may là vết thương ở phía bên trái, trong khi tôi lại ngồi ở bên phải của anh, không thì tôi sẽ bị đụng trúng vết thương mất. Chưa kịp lên tiếng, Ikkou đã chặn họng tôi lại: “Tuy đúng là ban đầu anh có hơi thất vọng thật, nhưng anh cũng biết là mọi hành động của em đều có lý do. Vì vậy, anh đã dành cả đêm qua và sáng nay để kiểm tra và tìm ra nguyên nhân, thế nên mới đến muộn, khiến em suýt chút nữa là gặp nguy hiểm rồi. Đúng ra anh phải là người phải xin lỗi em mới phải.”

  Ở yên trong lòng anh, tôi không quá bất ngờ. Yêu nhau được ba năm nhưng lại là đồng đội của nhau hơn năm năm, tôi biết anh ấy có khả năng đến đâu, thông minh và nhạy bén như thế nào. Tôi nhỏ giọng nói: “Vậy không cần em nói, chắc hẳn anh cũng biết tại sao kế hoạch lại có lỗ hổng lớn như vậy đúng không?”

  “Ừ. Chỉ là anh không hiểu, tại sao em không cảnh báo anh luôn mà lại lên kế hoạch khác để tham gia vào?”

  “Vì bản thân em lúc đấy cũng chưa điều tra được đó là tên nào. Cho đến khi xong xuôi và về nhà thì em mới tìm được mảnh ghép cuối cùng đó. Nếu em cảnh báo anh, nguy cơ thất bại sẽ còn cao hơn nữa.” Tôi từ tốn giải thích.

  Thực tế không đời nào Ikkou lại có thể ra một kế hoạch có thiếu sót lớn như vậy. Đúng như dự đoán, trong nhóm 367 đó có một tên gian tế, là người đi thu thập thông tin về tình hình chuẩn bị cho đêm đó. Hắn đã nói sai số lượng cũng như kế hoạch của tên Trương Vĩ, khiến cho FBI quyết định chỉ cho năm người bao gồm Ikkou và tên gian tế đó tham gia chiến dịch. Ikkou một phần cũng vì đống thông tin đó gây nhiễu, một phần cũng vì khá tự tin vào bản thân mình nên không mảy may nghi ngờ, chấp nhận tham gia với số lượng ít ỏi như vậy.

  Khi cả đội 367 bị nhóm tiếp viện của tên Trương Vĩ bắn lén, tên gian tế đã cố tình để mình trúng đạn nhằm thoát khỏi sự nghi ngờ, cho dù đấy cũng chỉ là vết thương nhẹ ở tay. Dù sao thì ai lại đi nghi một người đồng đội bị thương do bị kẻ thù bắn cơ chứ. Tôi đã định để cho bên FBI hai mươi tư tiếng đồng hồ, nếu họ không phát hiện ra thì sẽ cử người bí mật gửi báo cáo sự việc. Nhưng có lẽ, giờ việc đó là không cần thiết nữa.

  Chỉnh lại người ngồi hẳn trên giường, đầu vẫn áp sát vào ngực Ikkou, tôi lên tiếng hỏi với giọng nghiêm túc, trong khi tay lại vân vê nghịch chiếc dây chuyền trên cổ anh: “Vậy tên gian tế đó ra sao rồi?”

  “Bị anh tóm cổ ngay sáng nay và giao lại cho những người khác để họ nộp cho FBI rồi. Hắn định trốn thoát nữa nhưng em biết anh rồi đấy. Lúc chị Oboro thông báo thì anh đang chuẩn bị xông vào nhà và bắt hắn, cho nên mới đến muộn. Mà nhắc đến chị Oboro.” Đột nhiên anh cúi mặt xuống, nhìn thẳng vào tôi và nói tiếp “Có phải em là người nhờ chị ấy hack bản kế hoạch của bọn anh không? Ngoài em với chị ấy ra thì đâu còn ai biết tên nhóm anh hoạt động cho chiến dịch đó.”

  “Phải. Anh biết chị ấy là người có khả năng hack nhanh nhất mà, còn hơn cả anh Cam nữa, mà lúc đấy em lại đang cần gấp. Đừng trách gì chị ấy. Mọi thứ đều là do em chịu trách nhiệm hết.” Tôi bình tĩnh đáp lại.

  “Đâu có đâu. Anh chỉ thấy thất vọng vì bản thân thôi. Thân là người yêu, lại hơn em bảy tuổi vậy mà lại không bằng em khiến anh có chút buồn thôi.”

  Ngồi thẳng dậy, tôi áp hai tay vào má anh, nhẹ giọng an ủi: “Ai cũng có lúc bất cẩn thôi. Anh không cần quá thất vọng vì bản thân như thế. Chả phải cuối cùng anh cũng vẫn thành công hay sao? Bản thân em cũng từng mắc sai lầm mà. Bất kỳ ai cũng vậy, dù người đó có là thiên tài đi chăng nữa. Cái chính là chúng ta học được gì từ sai lầm đó thôi.”

  Ikkou nhẹ xoa đầu tôi, mỉm cười và nói: “Để một cô bé kém mình bảy tuổi đời nói như vậy, thật khiến anh cảm thấy xấu hổ mà. Sao Tiểu thư này không ra dáng một thiếu niên vô tư đúng tuổi hơn một chút chứ.”

  “Thế đâu phải là em nữa, có đúng không?” Tôi vừa đáp lại vừa nháy mắt tinh nghịch.

  Được nhìn sâu vào đôi mắt của Ikkou, nhìn thấy rõ bản thân mình trong đôi ngươi đen kia, tôi cảm thấy mình như là người hạnh phúc nhất thế gian vậy. Mang trên mình cương vị Đại Công chúa với muôn vàn trách nhiệm, sứ mệnh và công việc, nhưng khi ở bên anh ấy như thế này, tôi cảm thấy mình như chỉ là một cô gái tên Selena bình thường. Yêu nhưng không hề có cảm giác bị trói buộc, mỗi người mang một trách nhiệm, vai trò khác nhau nhưng lại không vì thế mà cảm thấy xa cách. Mỗi người có nhược điểm riêng, nhưng chính người kia lại giúp che bớt đi những yếu điểm đó, giúp hai người hoàn thiện nhau hơn.

  Không như những tên công tử nhà giàu hay những chàng trai bình thường khác, Ikkou không chỉ có thừa khả năng bảo vệ tôi khỏi nguy hiểm mà còn thực sự yêu tôi thật lòng. Các chàng trai bình thường khác nhắm vào tôi, một là chỉ đơn giản là hâm mộ, là yêu thích bình thường, hai là chỉ vì quyền lực mà tôi có trong tay, ảnh hưởng từ gia đình cùng ngoại hình của tôi mà thôi. Dù Ikkou có kém họ về gia thế thật, nhưng với tôi, bọn họ cũng chỉ đáng xách dép cho anh ấy thôi. Ngược lại, nếu bọn chúng dám dùng quyền lực để đe dọa hoặc khống chế tên ngốc của tôi, thì chúng nên cầu nguyện cho bản thân đi là vừa. Và tin tôi đi, chuyện đó đã từng xảy ra rồi.

  Để biến khoảnh khắc yên bình ngắn ngủi này trở nên trọn vẹn hơn, hai chúng tôi cùng nhắm mắt, mặt từ từ tiến lại gần và cuối cùng, chúng tôi hôn nhau. Không phải một nụ hôn kiểu Pháp cháy bỏng hay như thế nào, chỉ đơn giản là chạm môi, để cảm nhận rõ hơn sự hiện diện của người trước mặt mình mà thôi. Trong tình yêu, đôi lúc con người ta cũng cần những khoảng lặng.

  “Em yêu anh, tên ngốc định mệnh của em.”
   
  Chỉnh sửa cuối: 21/1/17
  Đạp Nguyệt Lưu Hương thích bài này.

Chia sẻ trang này