Truyện ngắn Động vật biến giới

Thảo luận trong 'Truyện ngắn - Tản văn' bắt đầu bởi Ăn no rũng mỡ, 14/3/20.

 1. Ăn no rũng mỡ

  Ăn no rũng mỡ Gà con

  Bài viết:
  47
  Được thích:
  51
  Đã thích:
  120
  GSP:
  Ap
  Nhà Nam có hai anh em. Anh nó tên Việt, nó tên Nam.
  Ông nội nó hồi trẻ từng đi bộ đội, tên của tụi nó là ông đặt cho. Yêu nước quá nên đặt thế thôi, chứ ông đâu có ngờ cái tên này lại vận luôn vào đời nó như vậy...
  Nam là con gái, một đứa con gái chỉ khác con trai ở giọng nói và bộ phận sinh dục. Tóc tém, ngực nhỏ, hay mặc áo thun rộng và quần cụt, hay chửi thề, thích chơi thể thao, thích xem phim hành động,... Anh nó có đặc điểm gì, nó có đặc điểm đó. Ngày qua ngày, không còn ai phân biệt được hai anh em nó nữa. Mọi người đều nghĩ nó là les. Thật ra, nó thích con trai, thích mười mấy năm rồi. Chỉ có điều, người nó thích cũng thích anh nó mười mấy năm rồi.
  Duy và Việt chơi thân với nhau từ cấp một tới lớn. Trái ngược với Việt năng động lém lỉnh, Duy rụt rè và ít nói hơn hẳn. Cậu có dáng người mảnh dẻ, nước da trắng xanh, tóc mái lúc nào cũng xù xụ che mất một phần của cặp kính dày cộm. Nếu không có Việt ngày ngày líu lo không ngừng bên tai cậu, lôi kéo cậu tham gia vào những trò quậy phá, khiến cậu cảm thấy thời niên thiếu trở nên thú vị hơn, có lẽ, với tính cách hướng nội, Duy đã sớm tự kỷ từ lâu. Cái thế giới nội tâm nhỏ bé của cậu, chắc chỉ có chàng trai rạng rỡ hơn ánh mặt trời kia mới có can đảm bước vào. Vào được rồi, lại chiếm toàn bộ không gian bên trong đó, muốn ra cũng ra không được.
  Duy là gay, Nam biết. Duy thích Việt, Nam cũng biết. Nhưng hơn hết, Nam biết mình thích Duy, từ cái khoảnh khắc ngày nhỏ Duy cầm tay nó dạy nó viết chữ A, nó đã thích đến điên cuồng rồi. Vậy nên, nó cứ bám theo Việt, đòi Việt dắt đi chơi, vì nó tin chắc rằng, nơi nào có Việt thì nơi đó có Duy. Ba người bọn họ vui buồn cùng nhau, lớn lên cùng nhau, mỗi người lại mang một tâm tư khác nhau. Việt là trai thẳng hoàn toàn, anh chỉ coi Duy là thằng bạn chí cốt không hơn không kém. Những lúc anh có bạn gái, lòng Duy đau kinh khủng. Nhưng cậu vốn không biết được, cậu đau một thì Nam đau mười. Thấy Duy đau, Nam cũng đau, biết Duy đau vì anh mình, Nam còn đau dữ dội hơn. Dần dần, Nam bắt chước mọi thứ của Việt, chỉ hy vọng, Duy có thể tìm thấy chút hình bóng của Việt khi nhìn vào nó, rồi cậu sẽ nhìn nó nhiều hơn, cơ hội của nó sẽ nhiều hơn...
  Đến một ngày, Việt kết hôn, Duy buồn khôn tả. Nam chịu không nổi nữa, quyết định tỏ tình với Duy. Lúc đó, Duy đã nói, cậu là gay, cậu không thể thích Nam được.
  Vài ngày sau, Nam đi chuyển giới.
  Trở về với hình dạng con trai, giống Việt đến 80%, Nam tỏ tình một lần nữa.
  Đứng trước tấm chân tình lớn như vậy, đứng trước người đã vì mình mà hy sinh nhiều như vậy, nếu Duy đủ nhẫn tâm từ chối, có lẽ đã không phải là con người.
  Vài năm sau, trên lễ đường, có hai người đàn ông mặc vest trắng ôm hôn nhau.
  Đến bây giờ, Nam vẫn không xác định được xu hướng tính dục của mình. Nó nghĩ, trên đời này có động vật hằng nhiệt và biến nhiệt, thì cũng có động vật hằng giới và biến giới. Nó chính là động vật biến giới. Mà sự biến đổi của nó, chỉ phụ thuộc vào người nó yêu. Vì cậu là gay, nên nó là gay. Nếu một ngày cậu trở lại làm trai thẳng, nó sẽ không ngại ngần mà chuyển giới lần nữa. Nếu cậu muốn chuyển giới làm con gái, nó sẽ cố gắng làm người đàn ông mạnh mẽ nhất để bảo vệ cậu. Cho nên, nó không quan trọng mình ở giới tính gì, nó chỉ biết nó yêu Duy, vậy là đủ.
  Đến bây giờ, Duy cũng không xác định được mình có yêu Nam hay chưa. Cậu biết, Nam cố gắng trở nên giống Việt hết mức có thể, nhiệt huyết đó đã khiến cậu rung động. Ở bên cạnh Nam, chẳng những Duy có được những niềm vui mà Việt từng mang lại, cậu còn thực hiện được những ước mơ tưởng chừng như không thể. Cho nên, cậu không quan trọng người cậu đang yêu thật sự là Nam hay chỉ là bản sao của Việt, cậu chỉ biết cậu không thể sống thiếu Nam được, vậy là đủ.
   
 2. Trúc Nguyễn94

  Trúc Nguyễn94 Gà con

  Bài viết:
  71
  Được thích:
  46
  Đã thích:
  122
  GSP:
  Ap
  Hay :D
   
  Ăn no rũng mỡ thích bài này.
 3. Ăn no rũng mỡ

  Ăn no rũng mỡ Gà con

  Bài viết:
  47
  Được thích:
  51
  Đã thích:
  120
  GSP:
  Ap
  Mơn chị:x
   
  Trúc Nguyễn94 thích bài này.
 4. Cửu Ngọc Lạc Khả

  Cửu Ngọc Lạc Khả Gà con

  Bài viết:
  9
  Được thích:
  7
  Đã thích:
  35
  GSP:
  Ap

Chia sẻ trang này