Đơn phương - Cập nhật - Huyền Nhâm

Thảo luận trong 'Truyện dài' bắt đầu bởi Huyền Nhâm, 20/7/15.

 1. VyTra

  VyTra Gà cận Nhóm Chuyển ngữ

  Bài viết:
  256
  Được thích:
  198
  Đã thích:
  302
  GSP:
  Ap
  Nàng đúng là đồ mẹ ghẻ! Dìm hai chàng ấy đến thế là cùng. :(
  Trời ơi, HN rét đến mức không ngủ được ư?
  Sang thu rồi đấy nhỉ! :(
   
 2. Mộng Lạc

  Mộng Lạc Gà con

  Bài viết:
  11
  Được thích:
  5
  Đã thích:
  8
  GSP:
  Ap
  Đọc mãi mà em vẫn không hiểu nam chính là ai. Chị cứ vừa viết vừa nghĩ cốt truyện thế này thì chắc em chớt quá, hại hết cả não! Chị hãy mau mau giải quyết bí mật của Minh đi, cứ ủ hàng thế này thì em biết phải làm sao :-s ??????
   
  Huyền Nhâm thích bài này.
 3. Huyền Nhâm

  Huyền Nhâm Gà BT Nhóm Tác giả

  Bài viết:
  1.904
  Được thích:
  3.285
  Đã thích:
  1.320
  GSP:
  Ap
  Hì, hy vọng là thế. Chứ mình ngán cái nóng 42 độ C ở Hà Nội năm nay quá rồi.
  Chậc, nhiều lúc nghĩ cũng buồn cười. Hồi đầu viết truyện này, chỉ định cho nó thành truyện ngắn, học đường trong sáng thôi. Có ngược cũng chỉ tí tí là cùng. Đến khi đụng bút rồi mới biết, văng hết cả kế hoạch. :(

  Ừ, truyện dài mà em. Mới đi được nửa chặng đường thôi. :) Minh là người kín đáo nên chắc chỉ tới khi đọc ngoại truyện về cậu ta thì mọi khúc mắc mới sáng tỏ được tất cả.
  Bản thân chị thì cho rằng cả hai người này đều là nam chính cả. Mỗi người đều có một giá trị nhất định trong lòng nữ chính + nữ phụ trong truyện này, kể cả trong lòng người đọc nữa. :D Cái kết thì tùy cảm nhận của mỗi người mà sẽ là SE hay HE.
  Còn với riêng chị, nó là SE.
   
 4. Ki No

  Ki No Gà cận Nhóm Tác giả

  Bài viết:
  602
  Được thích:
  640
  Đã thích:
  557
  GSP:
  Ap
  =)) Chết dở. Truyện của em cũng dính tới cái năm tết trùng với Valentine, coi bộ năm này hot news ghê. Ai cũng có kỉ niệm.
  Em rất thích giọng văn của chị, dễ đọc và lôi cuốn. Chương 1 em không ưng lắm vì hội thoại khá nhàm. Em đã vô đọc một lần nhưng chỉ dừng lại ở chương 1 thôi. Hôm nay mới đọc tiếp, thấy các chương sau chị viết hấp dẫn hơn nhiều. May mà không bỏ qua truyện hay như vậy.
  Về nội dung từ chương 1 đến chương 9 em thấy hơi quen, mô típ khá cũ, giống một truyện Việt em đã từng đọc nhưng không nhớ tên. Đoạn sau hơi khác một chút là nữ chính sau khi chia tay với người thích cô ấy, cô ấy quay lại với người cô ấy thích, nhưng cuối cùng thì lại nhận ra hóa ra tình cảm với người kia cũng không được như những gì mà cô ấy tưởng tượng, sau đòi quay lại với người đầu. Nói chung tâm lý nữ chính khá phức tạp. Chính vì vậy nên cuối cùng cô ấy nhìn lại chỉ là một chuỗi tuổi trẻ nông nổi, vụng dại, không còn người cô ấy thích, cũng không còn người thích cô ấy. Đó là cái giá của sự ích kỉ.
  Chương 11 tình tiết khá gay cấn và hơi có màu... phim Hàn Quốc. Theo dự đoán của em kiểu này bà Mai giận ông Việt vì "anh đã biết quá nhiều". =)) Rồi giải quyết cái chuyện quá khứ kia với ông Minh. Ông Minh chắc bị tự kỉ quá. Yêu nói đại đi, dày vò nhau hoài, khổ thân, khổ tâm. Mà cũng tại ổng thôi, ngu thì chết chứ bệnh tật gì. Bây giờ có nói gì thì cũng quá trễ rồi. Tóm lại là bà Mai về team ông Việt rồi. :3 Nghi lắm. Hoặc là cả hai ông đều vĩnh biệt tình đầu luôn, chị Mai theo phong cách độc thân cá tính. Truyện kết mở theo kiểu ông Minh đi du học, còn chị Mai sau này gặp Việt ở đâu đó, mỉm cười nhìn nhau một cái. :v (Sorry chị vì xuyên tạc tác phẩm, em đọc truyện xong hay bị hoang tưởng lắm, cứ để em bơi một lát, tí em tự chìm.)
   
  Lê La, tennycinHuyền Nhâm thích bài này.
 5. Huyền Nhâm

  Huyền Nhâm Gà BT Nhóm Tác giả

  Bài viết:
  1.904
  Được thích:
  3.285
  Đã thích:
  1.320
  GSP:
  Ap
  Cảm ơn nhận xét đầy cảm xúc của Ki No. Hình như em đọc truyện nào cũng vậy, đều rất... chuyên nghiệp và nhiệt tình, rất đáng bầu chọn làm độc giả ưu tú của Gác! :D
  Ha ha ha. Nghe cái kết em vẽ ra cũng rất thiết thực đấy. Bạn chị có một đứa cũng... kết thúc mối tình học trò của nó y như thế. Sau này ra đường gặp nhau còn ú ớ mãi chẳng nhận ra. Mỉm cười đã tốt. :))
  Truyện này chị viết dựa trên một vài tình tiết có thực, lại là thời cách đây cả 10 năm rồi, nên có nhiều thứ chỉ bình bình thế thôi. Không gay cấn như bây giờ đâu. (Trừ vụ hôn hít, chỉ thế đã xì căng đan lắm rồi đấy). ^^ Mục đích... tự sướng là chủ yếu (cơ mà đến thời điểm này có khi đã dấn thân sang tự ngược). :(
  Chị ít đọc nên cũng chả rõ nó bị dính mô típ nào, mà nếu có bị dính thì cũng chịu thôi. :D Vì thời học trò, quay qua quay lại cũng chẳng có gì quá đặc biệt, nhất là thời xưa nữa. Hoặc là bố mẹ ngăn cấm, hoặc là ngộ nhận, hoặc là nhút nhát để rồi bỏ lỡ v.v... Riêng truyện này chị viết theo tâm lý của nữ chính, cộng thêm mấy tình tiết máu chó từng xảy ra ngoài đời. Và nữ chính thì cũng chỉ là một người bình thường, chẳng có gì nổi bật. Rồi cũng phải tự biết cách vượt qua nỗi đau để trưởng thành hơn thôi.
  P/S: Cái vụ tết trùng Valentine là chị hư cấu đấy! :)) Cái năm hai ngày này trùng nhau hình như không phải năm trong truyện đâu. :P
   
 6. Ki No

  Ki No Gà cận Nhóm Tác giả

  Bài viết:
  602
  Được thích:
  640
  Đã thích:
  557
  GSP:
  Ap
  Chuẩn luôn chị. Tính ra tình yêu thời học trò cũng không có nhiều thứ đặc biệt, nhưng mà dễ thương kinh hồn. Thời của em cũng thế mà, kiểu yêu trong sáng, (sau này lớn hơn mới biết trong tối là gì :v), nắm tay một cái cười không ngậm được mồm nguyên ngày rồi. Hôn thì còn chưa dám nữa. =)) Kể ra ai mà hồi đi học chưa được yêu thật là thiệt thòi. Gần như mất đi một góc thanh xuân rồi. :3
  Cái năm trùng ngày đó cách đây năm hay sáu năm gì em cũng không nhớ rõ nữa. Nói chung là một năm đặc biệt nhiều kỉ niệm với em, :">
   
 7. Huyền Nhâm

  Huyền Nhâm Gà BT Nhóm Tác giả

  Bài viết:
  1.904
  Được thích:
  3.285
  Đã thích:
  1.320
  GSP:
  Ap
  Nếu chị nhớ không nhầm thì là Tết năm 2010. Đúng là rất nhiều kỷ niệm. Kỷ niệm lớn nhất đời chị cũng là ở cái Tết này. :)
  Đối với chị thì cái hay của tình cảm học trò nằm ở sự trong sáng + âm thầm. Cảm xúc đôi lúc vu vơ, nhưng cũng đôi lúc... mãnh liệt. Nói chung rất là chân thật. Chứ lớn rồi chai sạn, nhiều khi muốn cũng chẳng thể quay về những ngày tháng ấy.
  Tiếc là cái truyện này chỉ có nửa đầu còn trong sáng chút đỉnh, nửa sau lớn rồi nên bị trong tối đi ít nhiều. :)) Vụ chương 1 bị chán để chị thử nghiên cứu lại xem có cải thiện được gì không. Cũng chưa biết phải sửa cái gì cho hấp dẫn hơn nữa. :(
   
 8. Ki No

  Ki No Gà cận Nhóm Tác giả

  Bài viết:
  602
  Được thích:
  640
  Đã thích:
  557
  GSP:
  Ap
  Cứ từ từ nghiên cứu đi chị. Hoàn truyện rồi edit một thể cũng được. Thực ra chương 1 bị mỗi cái hội thoại hơi chán thôi. Em thấy bạn Sâu viết mở đầu lúc nào cũng rất ấn tượng, chị thử tham khảo bí quyết xem. :3
   
  Huyền Nhâm thích bài này.
 9. tianangmuadong

  tianangmuadong Gà con

  Bài viết:
  69
  Được thích:
  63
  Đã thích:
  57
  GSP:
  Ap
  Hê hê, cái tên truyện là Đơn phương rồi mà, có việc gì đâu mà phải sợ. Keke. Việc của em là giờ rung đùi chờ đọc truyện thôi. Hê hê.
   
 10. Mộng Lạc

  Mộng Lạc Gà con

  Bài viết:
  11
  Được thích:
  5
  Đã thích:
  8
  GSP:
  Ap
  Chị sẽ viết phần ngoại truyện sao? Em thì nghĩ là chị nên viết nó trong chính truyện luôn, mọi chuyện có sáng tỏ thì tình cảm của Minh mới được làm rõ, Mai sẽ thấu hiểu được nỗi đau của Minh, những gì đã bỏ lỡ trong quá khứ. Câu chuyện lúc đấy có lẽ sẽ ngược thêm chút chút, cơ mà em thích :)).
  Mặc dù Minh kín đáo thật nhưng dù sao Minh cũng là mối tình đầu của Mai, là người Mai thích suốt trong những năm học cấp hai nên chắc Mai sẽ phải thắc mắc tại sao Minh lại nói thích mình khi mà khi lên cấp ba, hai người luôn lạnh nhạt với nhau, chẳng nói chuyện với nhau câu nào chứ, nhất là sau nụ hôn mãnh liệt như vậy. Hơn nữa, Việt cũng đã phần nào khiến Mai nghi ngờ khi mà Việt úp mở việc biết bí mật của Minh. Mà dù sao trong tính cách của một người bình thường em nghĩ là vẫn luôn có sự tò mò, mà việc liên quan đến mình lại càng tò mò, không thể không tìm hiểu. Vì thế em nghĩ Mai nên đi tìm hiểu sự thật đã được Minh chôn giấu bao năm như thế.
  Chỉ cần đến đây thôi là em thấy bế tắc rồi :(:(:(, không hiểu được rồi Mai sẽ chọn Minh hay Việt, hay là không một ai nữa. Nếu đến đây thì em nghĩ nó sẽ là một SE. Nhưng mà một câu chuyện tình yêu có nhiều đau khổ, mất mát vậy thì em vẫn mong nó có một HE cơ, HE theo đúng nghĩa, nữ chính tìm được tình yêu đích thực, nam chính thì phải là người xứng đáng với tình yêu của nữ chính. Em không biết mọi người nghĩ thế nào chứ em thấy Minh như kiểu hy sinh thầm lặng cho tình yêu ý. Không biết vì lý do gì mà Minh giấu chặt tình cảm của mình trong suốt bao nhiêu năm như vậy nhưng mà nều mấy chương sau, chị mà viết ra mấy lý do lãng xẹt chắc em đập đầu vào tường đi chớt quá :-ss!!!
  Dù sao chị vẫn là mẹ đẻ, chắc chắn chị biết hết tương lai của các bé trong đó rồi, nên chị có nói sao em cũng phải chấp nhận tuốt hết thôi :D:D:D. Chỉ có điều chị mau mau ra chương mới nhé, em hóng dài cổ rồi nè !!!!
   
  Huyền Nhâm thích bài này.
 11. Huyền Nhâm

  Huyền Nhâm Gà BT Nhóm Tác giả

  Bài viết:
  1.904
  Được thích:
  3.285
  Đã thích:
  1.320
  GSP:
  Ap
  Nghe tên truyện đã thấy SE rồi hả? :))
  Uki, để chị ngâm cứu. Kể ra chương 1 cũng là chương chị không ưng nhất. Chắc lúc đó mới viết, còn chưa vào được guồng. :D
  Gọi là ngoại truyện, vì nó không liên quan đến mạch truyện đang diễn biến thôi em, chứ vẫn nằm trong chính văn mà. Vì truyện này chị viết theo ngôi thứ nhất, hoàn toàn được kể dưới sự hiểu biết, suy nghĩ, nhận định chủ quan của nữ chính, nên sẽ có rất nhiều chuyện không thể làm sáng tỏ. (Tức là nữ chính mà chưa biết, thì người đọc cũng... chưa thể biết được). :D Ít nhất sẽ có hai ngoại truyện, một về Minh, một về Việt.
  Minh và Việt là hai tính cách, hai hoàn cảnh, và hai cách yêu hoàn toàn đối lập. Chị cũng chẳng rõ là cái nào thì tốt hơn, xứng đáng hơn, nhưng để lựa chọn thì chị sẽ lựa chọn thứ mang tính lâu dài và bền vững. ^^
  Biết hết quá khứ của nhân vật thì đúng, chứ biết hết tương lai thì chưa chắc em ơi. Chị vốn đã có một cái kết trong đầu rồi, nhưng nâng lên đặt xuống cả chục lần vẫn chưa đành lòng viết ra. Chị sợ chính bản thân chị không chịu nổi. Và cả ba bạn ấy cũng sẽ không chịu nổi thôi. (Còn người đọc chắc ném đá!) :D
  Truyện này ngược mà. :D Minh xuất hiện thì càng thêm ngược thôi. Thằng bé... đi đến đâu, ngược và bị ngược đến đấy. :)) Thánh ngược!
   
 12. tianangmuadong

  tianangmuadong Gà con

  Bài viết:
  69
  Được thích:
  63
  Đã thích:
  57
  GSP:
  Ap
  Chính xác, keke, nghe cái tên đã biết rồi, cùng lắm thì SE chứ mấy, cỡ đó là cùng :v
  Chị cứ ngược tên Minh nhiều vô cũng được, đọc càng khoái =)) *cười đê tiện*. Em cũng ít có ác lắm nhở. :))
   
 13. Huyền Nhâm

  Huyền Nhâm Gà BT Nhóm Tác giả

  Bài viết:
  1.904
  Được thích:
  3.285
  Đã thích:
  1.320
  GSP:
  Ap
  Trời! Sau chương 10, số phiếu vote cho Minh lại tăng vọt em ạ. Chị cũng chả hiểu tại sao nữa. :)) Giờ đang là 10 - 7.
  Cứ thế này chắc tui chớt! T__T Chưa bao giờ viết truyện mà lại thấy khổ tâm như vầy.
   
 14. tianangmuadong

  tianangmuadong Gà con

  Bài viết:
  69
  Được thích:
  63
  Đã thích:
  57
  GSP:
  Ap
  Chị khoái cái gì thì viết thôi, chứ cứ theo "ý kiến bạn đọc" thì biết đường nào mà lần. Có khác chi "đẽo cày giữa đường" đâu. :)):">
  Cái kết sao cũng được. Hê hê. :))=))
  Tuy nhiên em vẫn theo thuyền Mai - Việt keke. :))
   
  Huyền Nhâm thích bài này.
 15. Huyền Nhâm

  Huyền Nhâm Gà BT Nhóm Tác giả

  Bài viết:
  1.904
  Được thích:
  3.285
  Đã thích:
  1.320
  GSP:
  Ap
  Cắp theo phao trước đi em. Cẩn thận chìm xuồng. :D :))
  Chị vừa phát hiện ra mấy truyện mình viết bị cóp đi lung tung trên các trang đọc truyện online khác, chẳng một câu xin phép, lại còn thêm thắt lung tung vào văn án mấy lời câu khách nhạt toẹt nữa chứ. :( Tình hình này có muốn chắc cũng không thể up full lên diễn đàn được rồi.
   
  Chỉnh sửa cuối: 7/8/15
 16. VyTra

  VyTra Gà cận Nhóm Chuyển ngữ

  Bài viết:
  256
  Được thích:
  198
  Đã thích:
  302
  GSP:
  Ap
  Ể, nghĩa là sao nàng?
  Nghĩa là nàng không update tiếp "Đơn phương" á hử?
  Thế thì mối tình đơn phương của tui với Việt cứ kết thúc lãng xẹt như thế à? Huhu... :(
   
 17. Huyền Nhâm

  Huyền Nhâm Gà BT Nhóm Tác giả

  Bài viết:
  1.904
  Được thích:
  3.285
  Đã thích:
  1.320
  GSP:
  Ap
  Không, mình vẫn update tiếp, nhưng sẽ không up full toàn bộ mà ẩn đi khoảng 5 chương cuối. Nàng nào đọc dở muốn đọc nốt thì mình sẽ gửi riêng cho đọc chứ không public. :)
  Theo kế hoạch thì truyện 20 chương, tức là mình vẫn sẽ update tới chương thứ 15. Việt của nàng vẫn ngày một đẹp choai và si tình, không phải lo nhé! :))
   
 18. VyTra

  VyTra Gà cận Nhóm Chuyển ngữ

  Bài viết:
  256
  Được thích:
  198
  Đã thích:
  302
  GSP:
  Ap
  Ơn giời! :)
  Dù gì thì tôi cũng được cái kết có hậu đây rồi chỉ không biết chàng thì sẽ như thế nào.
  Mà việc này làm mình suy nghĩ, như thế tức là Gác mình chưa có cách nào để bảo vệ các tác phẩm đăng ở diễn đàn nàng nhỉ!
  Haizz... cái công cuộc chống cọp đến ngày nào mới có hồi kết được đây!
   
 19. Huyền Nhâm

  Huyền Nhâm Gà BT Nhóm Tác giả

  Bài viết:
  1.904
  Được thích:
  3.285
  Đã thích:
  1.320
  GSP:
  Ap
  Không có cách nào đâu nàng ạ, kể cả có làm lệnh chống copy thì với dân trong nghề vẫn cóp được dễ dàng thôi. Trừ khi mình giữ nguyên trong... ổ cứng, không có đem đi đâu chi hết. :) Ghét nhất là mấy trang cóp lại của mình toàn pop up, chen quảng cáo, giao diện đăng thì xấu, đã thế ảnh bìa thuộc bản quyền của tác giả thì lại đem chèn logo của họ vào, nhòe nhoẹt lung tung. Bực là bực mấy cái ấy nàng ạ.
   
  VyTra thích bài này.
 20. tianangmuadong

  tianangmuadong Gà con

  Bài viết:
  69
  Được thích:
  63
  Đã thích:
  57
  GSP:
  Ap
  Hê hê, em có áo phao không lo. Kaka.
  Không sợ :)).
  Chừng nào gửi mấy chương cuối nhớ gửi cho em nữa nhé. Keke, em theo nó cũng hơi lâu rồi, chị phải đưa em về tới chốn chớ. Keke
  Nếu không thì cho em cái kết thúc thôi cũng được. :))
   
  Huyền Nhâm thích bài này.

Chia sẻ trang này