Đơn phương - Cập nhật - Huyền Nhâm

Thảo luận trong 'Truyện dài' bắt đầu bởi Huyền Nhâm, 20/7/15.

 1. booniesummer

  booniesummer Gà cận Nhóm Tác giả

  Bài viết:
  627
  Được thích:
  529
  Đã thích:
  336
  GSP:
  Ap
  Hu hu, chị đùa em à ==!
   
 2. Huyền Nhâm

  Huyền Nhâm Gà BT Nhóm Tác giả

  Bài viết:
  1.905
  Được thích:
  3.282
  Đã thích:
  1.320
  GSP:
  Ap
  Hi hi, sau khoảng 3 chương nữa thì chị chính thức bị... bí. :)) Vậy nên nếu em gợi ý cho chị cái tình huống nào để 2M về với nhau thì... chắc chắn chị sẽ nghe theo thôi. :P
  ...
  Klq cơ mà 02 phiếu trống ban đầu, phiếu bầu chọn cho kết mở đã dồn cho Minh, và phiếu bầu chọn cho... người khác đã dồn cho Việt. Trời ơi các nàng troll mình phải không? =))
  Tỉ số vẫn là hòa, Minh - Việt: 6 - 6!
   
 3. booniesummer

  booniesummer Gà cận Nhóm Tác giả

  Bài viết:
  627
  Được thích:
  529
  Đã thích:
  336
  GSP:
  Ap
  Em không thể gợi ý cho chị được, vì đây là truyện của chị mà, và em cũng hông biết Minh tính cách như thế nào, tình huống uẩn khúc ở đây là gì, tình cảm của Minh đối với Mai ra sao.
  Thật sự em không phải người theo chủ nghĩa hoàn hảo, nên em hoàn toàn có thể "dung túng" việc các nhân vật trong một truyện không "thánh nữ" hoặc "sạch", hoàn toàn không có khuyết điểm gì. Truyện thì cũng lấy từ người ra cả thôi mà.
  Nhưng mà em lại không đồng ý với việc "yêu người yêu mình" đấy chị ạ. Có thể vì em lấy tình cảm làm việc quan trọng hàng đầu trong tình yêu hoặc hôn nhân, em cho rằng cốt lõi vấn đề ở đây là Mai vẫn còn thích Minh, và Việt chỉ tựa một li nước ấm dành cho Mai trước sự lạnh lùng của Minh. Cả ba vẫn còn trẻ, vẫn nông nổi, vẫn vô tình làm tổn thương người khác, nhưng dù vậy, tim ai có ai thì chắc hẳn người đó phải rõ, nếu có chối cãi thì cũng là lừa mình dối người thôi.

  Cuối cùng thì, vì nói dài quá nên em cũng không biết là mình muốn nói gì nữa, em chỉ mong muốn là 2M về với nhau. Nếu không kết thúc như vậy, đối với em là SE rồi, và em sẽ tội nghiệp lắm đó.
   
  Huyền Nhâm thích bài này.
 4. Huyền Nhâm

  Huyền Nhâm Gà BT Nhóm Tác giả

  Bài viết:
  1.905
  Được thích:
  3.282
  Đã thích:
  1.320
  GSP:
  Ap
  booniesummer Cảm ơn em, chị rất ghi nhận đóng góp này của em để tiếp tục viết tiếp cái truyện cẩu huyết này. :D

  Chị cũng từng rơi vào tình huống của bạn Mai này rồi, và chị đang cố để diễn tả lại cái sự giằng co trong suy nghĩ của mình lúc đó. Hồi ấy, vấn đề của chị lại không nằm ở cái từ "yêu", hay là lựa chọn giữa "người mình yêu" hay "người yêu mình", mà còn lằng nhằng với rất nhiều thứ: lương tâm, trách nhiệm, cảm động, cảm thông, thực tại, tương lai, hoài nghi, sợ hãi v.v... Sự lựa chọn là thứ có thể làm thay đổi cả cuộc đời một con người. Nên nó đòi hỏi mỗi người phải có đủ can đảm, và dám chịu trách nhiệm.

  Hì hì, có lẽ trong truyện chị diễn đạt cũng chưa thực tốt lắm, nên chưa khiến em cảm nhận là Mai đã thực sự từ bỏ Minh để đến với Việt. Điều này không có nghĩa là Mai đã hoàn toàn không còn chút cảm xúc nào với Minh. Cậu ta luôn ở trong lòng Mai, như là một kỷ niệm, đôi khi lướt qua vẫn còn chút thổn thức. Nhưng một khi cô bé ấy đã dám đối mặt với góc khuất trong lòng mình, dám chạm vào vết thương của mình, thì cũng là lúc Minh đã không thể khiến Mai dễ dàng vì mình mà đặt xuống những gì đang cầm trên tay được.
  Tâm trạng này chắc phải hỏi Đan nhỉ? :) Tình cảm không phải thứ bất biến mà. Khi nỗi đau còn lớn hơn cả tình cảm, thì dù người mình yêu có quay lại bày tỏ, cũng rất khó vãn hồi.

  À, trừ khi... có điều gì đó thật cẩu huyết xảy ra. :P
   
 5. booniesummer

  booniesummer Gà cận Nhóm Tác giả

  Bài viết:
  627
  Được thích:
  529
  Đã thích:
  336
  GSP:
  Ap
  Nói thật với chị, em cũng đã từng ở trường hợp này rồi, nên khi đọc truyện em như hồi tưởng lại mọi thứ vậy. Em đã khiến cho một "Việt" ngoài đời thực đau khổ lên xuống mấy lần, khiến giữa chúng em cả tình cảm anh em bình thường cũng không thể có được nữa, nên em không muốn Mai trong truyện cũng vậy. Hu hu, đau lòng, đau lòng quá. Nhưng ngoài đời em không có được ai hết, cả Minh và Việt luôn. Aigu.
   
  Huyền Nhâm thích bài này.
 6. Huyền Nhâm

  Huyền Nhâm Gà BT Nhóm Tác giả

  Bài viết:
  1.905
  Được thích:
  3.282
  Đã thích:
  1.320
  GSP:
  Ap
  Híc.....................
  Truyện này có vẻ chạm đến vùng ký ức không vui của nhiều người nhỉ... :(
  Cái vụ cho đến cuối cùng... chả được ai í, chị... cũng vậy! :( Có lẽ đấy mới là cái kết thực tế nhất cho những rung động tuổi học trò.
  Chị viết truyện này mục đích lớn nhất là để thay đổi lại những gì đã diễn ra một chút. (Dù chỉ là trên truyện!) Để nữ chính có một cơ hội thực sự công bằng để lựa chọn thôi. Nhưng vì điều này vốn chưa từng xảy ra, nên chị vẫn băn khoăn chưa biết khi rơi vào tình cảnh ấy mình sẽ làm gì, và chọn ai là vì vậy. :)
   
 7. booniesummer

  booniesummer Gà cận Nhóm Tác giả

  Bài viết:
  627
  Được thích:
  529
  Đã thích:
  336
  GSP:
  Ap
  Em thấy các bạn vẫn còn trẻ, không nhất thiết phải chọn cách làm tổn thương người khác để chữa vết thương lòng cho mình. Đời còn dài, ai biết được ngày mai :(.
   
  Huyền Nhâm thích bài này.
 8. Huyền Nhâm

  Huyền Nhâm Gà BT Nhóm Tác giả

  Bài viết:
  1.905
  Được thích:
  3.282
  Đã thích:
  1.320
  GSP:
  Ap
  Ừm... Nói chung chị cũng không muốn áp đặt tư tưởng của mình lên nhân vật vội. :) Vì có ai nên khôn mà chả dại đôi lần đâu em? :D Cứ để mấy cô cậu bé ấy hành động theo suy nghĩ của bản thân ở thời điểm ấy đi. ^^ Để biết rằng ở đời này chẳng có gì là free hết!
  (Tự dưng lảm nhảm... Hì! :P)
   
 9. Đan

  Đan Gà cận Nhóm Chuyển ngữ Nhóm Tác giả

  Bài viết:
  739
  Được thích:
  963
  Đã thích:
  1.348
  GSP:
  Ap
  Vâng, chị ạ. Đôi khi nhận được tin nhắn cậu bạn ngày xưa, hay thấy một dòng stt của cậu ấy than cô đơn này nọ tim cũng hơi nhói một chút. Nhưng chỉ một chút rồi thôi, cũng không muốn để trong lòng nhiều. Đôi khi, người bên cạnh mình không nhất thiết là người mình đã từng yêu sống yêu chết, mà là họ đến đúng lúc, đúng thời điểm... Vẫn là Mr Perfect không bì được với Mr Right. :">
   
  Huyền Nhâm thích bài này.
 10. Huyền Nhâm

  Huyền Nhâm Gà BT Nhóm Tác giả

  Bài viết:
  1.905
  Được thích:
  3.282
  Đã thích:
  1.320
  GSP:
  Ap
  Chương 10: Trong cơn dông

  Cảnh báo 15+: Chương này xuất hiện một số tình tiết và từ ngữ không thích hợp với bạn đọc dưới 15 tuổi.

  Đêm giao thừa đầu tiên của tôi với Việt cũng là đêm giao thừa cuối cùng của thời học trò đã trôi qua với bao cảm xúc như thế. Phương vẫn cùng Thắng cười nói hớn hở, mặc cho hai người chúng tôi lặng im bước bên nhau.

  - Tớ về nhé. Chúc cậu một năm mới vui vẻ!

  Tôi gật đầu chào Việt trước khi quay người mở cửa. Qua giao thừa, con ngõ nhỏ lại trở về với đúng diện mạo bình yên vốn có của nó. Trời cũng mưa mau hơn, như muốn vùi cái lưu luyến bịn rịn của chúng tôi vào trong màn đêm thăm thẳm.

  - Khoan...

  Việt bất ngờ gọi giật. Vẻ quyến luyến của cậu khiến tim tôi thoáng run lên.

  - Sao vậy?

  - Tớ... - Việt cười ngượng ngùng rồi rút trong túi ra một hộp quà nhỏ đưa đến trước mặt tôi. - Tặng cậu!

  Tôi mở to mắt nhìn cậu, vừa vui thích mà cũng lại quá đỗi bất ngờ.

  - Sao bỗng dưng lại tặng quà cho tớ?

  - Cậu mở ra luôn đi.

  Lẫn trong bóng tối mà tôi vẫn cảm thấy mặt Việt đang đỏ bừng. Đó là một sợi dây chuyền với mặt trái tim nạm đá lấp lánh. Dưới ánh sáng yếu ớt của ngọn đèn đường, hai chữ M và V khắc lồng với nhau cứ thoắt ẩn thoắt hiện.

  - Cái này... có đắt tiền lắm không? - Tôi tần ngần hỏi.

  Nhưng Việt chỉ phì cười:

  - Đến trái tim xịn của tớ còn có thể tặng không cho cậu được, thì cái này có đáng gì đâu.

  Tôi ôm hai má đã nóng ran của mình, lí nhí nói lời cảm ơn cậu trước khi Việt cầm sợi dây lên:

  - Đeo luôn nhé?

  Tôi gật đầu, tháo khăn ra rồi hơi xoay người để Việt choàng nó qua cổ mình. Hơi thở nóng hổi thân quen phả lên gáy tôi, còn những ngón tay thì lóng ngóng mãi vẫn chưa cài nổi móc. Sự lúng túng này của Việt làm tôi bất giác cũng bối rối theo, đành lên giọng chữa thẹn:

  - Tự nhiên nhận quà của cậu như vậy, tớ ngại...

  - Không phải tự nhiên đâu.

  Đợi khi tôi quay đầu lại, Việt mới nói khẽ:

  - Sắp tới ngày lễ tình yêu Valentine rồi mà.

  Ba chữ "lễ tình yêu" khiến tim tôi vừa bình ổn trở lại, đã một lần nữa đập mạnh.

  - Tớ... tớ không biết.

  - Ừ, ngày 14/2 hàng năm là dịp để mọi người bày tỏ tình cảm với nhau. Cho nên quà của tớ, cậu không thể không nhận được.

  Dịp để bày tỏ tình cảm sao? Thảo nào hôm trước ra đường thấy mấy hàng lưu niệm đầu phố treo biển "Happy Valentine's Day" gì đó, toàn một màu hồng. Tôi mân mê sợi dây mát lạnh trên cổ, bỗng thấy áy náy vì sự vô tâm của mình.

  - Tiếc quá... Tớ lại chưa chuẩn bị gì để tặng cậu bây giờ...

  Nhưng Việt lại không hề quan tâm đến điều ấy. Trong ánh điện nhập nhèm trước cửa, tôi vẫn nhìn thấy nụ cười rạng rỡ của cậu. Và đôi mắt thì ánh lên niềm hạnh phúc vô bờ.

  - Không... Chỉ cần lời nói vừa rồi của cậu thôi, là quá đủ với tớ rồi!

  ***

  Đến tận lúc này đây tôi vẫn không sao hiểu nổi, rằng mình đã lấy ở đâu ra cái sự dạn dĩ ấy? Để rồi khi Việt còn đang ngượng nghịu cúi đầu, tôi đã lẳng lặng bước đến trước mặt cậu.

  Kiễng chân lên. Và...

  ... nụ hôn đầu tiên trong đời tôi đã được trao cho Việt theo cách đó.

  Hình như tôi đã đụng phải mũi cậu. Rồi sau đó thì chẳng còn cảm nhận được bất cứ điều gì. Cứ như thể cả thế giới xung quanh đồng loạt bị chững lại. Và điều duy nhất tôi biết được lúc đó là môi cậu ấy rất mềm. Rất ấm. Và cũng rất... tê.

  Việt cũng không khá hơn. Cậu thậm chí còn đờ hẳn người ra một lúc lâu. Đến tận khi tôi đã bình tĩnh trở lại rồi khẽ chọc chọc nhẹ vào tay, Việt vẫn còn chưa tỉnh.

  Tôi đem tâm trạng vừa ngại ngùng vừa sung sướng nhìn theo bóng Việt đang xa dần. Cứ nghĩ cậu ấy sẽ phản ứng khác cơ, ai ngờ lại tỏ ra thẹn thùng còn hơn cả tôi nữa. Chỉ thế thôi đã hối hả chạy mất, làm như thể trai nhà lành mới vừa bị cưỡng ép. Và "kẻ xấu xa" rắp tâm lấy cắp nụ hôn đầu trong sáng của cậu ấy chẳng phải ai khác, chính là tôi này.

  Đêm giao thừa năm nay, đúng là đáng nhớ vô cùng!

  Trời về đêm càng thêm lạnh. Mưa lúc này đã mau đến mức sờ tay lên vai thôi cũng thấy ướt đầm. Còn đang lúi húi tìm khóa mở cửa, tôi bỗng rùng mình bởi một làn gió ẩm ướt vừa thổi qua, cuốn theo hương thơm nào đó rất thân thuộc.

  Phải! Chính là mùi hương dịu dàng nhưng cũng đầy mạnh mẽ ấy. Thứ chỉ thoảng qua đời tôi có một lần thôi, cũng vĩnh viễn không quên...

  ***

  Ánh sáng vàng vọt từ ngọn đèn đường lập tức bị che khuất. Tôi hoảng hốt ngoảnh lại. Còn chưa kịp thở phào vì nhận ra người quen, cả người tôi đã bất ngờ bị đẩy vào tường. Mạnh đến nỗi toàn bộ tim phổi cũng rung lên, đau ê ẩm.

  Tôi nhăn nhó ngước lên, đúng lúc cái mùi nồng nàn kia cũng đột ngột ào tới. Trong tích tắc đã xộc vào tận óc tôi, đậm đến choáng váng.

  Ngay sau đó, tôi chỉ kịp nghe tim mình dộng xuống lồng ngực một cái thật mạnh. Ý thức chới với hiểu được chuyện gì đang diễn ra cũng là lúc bụng tôi quặn lên một nỗi sợ hãi đến nghẹt thở.

  Không!

  Con cầu xin ông trời...

  Cầu xin ông...!

  ...

  Nửa đêm về sáng ngày mùng 1 Tết năm Ất Dậu 2005.

  Ngày đầu tiên tôi có cảm giác trái tim mình đã được chữa lành sau bấy nhiêu năm bị cái gai nhức nhối nào đó cắm xuống.

  Ngày đầu tiên tôi đã hoàn toàn quên đi hình bóng của một người, mà toàn tâm toàn ý hướng tới một người.

  Ngày đầu tiên tôi hiểu thế nào là hạnh phúc thực sự khi có thể cùng người mình thích hòa hợp tình cảm, hiểu thế nào là rung động tận sâu thẳm tâm can.

  Và cũng là cái ngày mà cõi lòng mãi mới bình yên được của tôi lại bị một cơn bão lớn tràn qua.

  Xơ xác.

  Và tan nát.

  ...

  "Chát!"

  Tôi dùng hết sức bình sinh còn lại trong người mình hiện giờ, vung tay tát Minh một cái thật mạnh. Đến mức cả cánh tay cũng tê bại đi, còn bàn tay thì bỏng rát.

  Dựa lưng vào bức tường gạch lạnh lẽo, tôi run rẩy thở dốc. Gắng lắm mới không khiến mình ngã khuỵu. Cảm giác tê dại trên môi vẫn chưa đỡ đi. Và vị giác thì ngập trong hương vị ngòn ngọt nhàn nhạt từ người con trai xa lạ.

  Lẫn trong màn mưa đêm buốt giá, bóng dáng Minh dần hiện ra. Cậu chỉ mặc độc một chiếc áo len cổ tròn mỏng dính. Không khăn quàng. Không áo khoác. Và mái tóc thì sũng nước, dính bệt. Hai gò má cậu trắng bệch, nổi bật lên là năm dấu tay ửng đỏ của tôi. Từng giọt mưa đang thi nhau men theo đó mà chảy xuống.

  Minh từ từ ngẩng lên. Nhưng tôi còn chưa kịp nhìn thấy biểu cảm nào trên gương mặt cậu thì cái bóng cao gầy kia một lần nữa đã áp sát lấy, ôm siết tôi đến không còn kẽ hở. Tôi như phát điên, tìm mọi cách để vùng chạy hoặc ít nhất là thoát khỏi vòng tay cứng như đá của cậu. Nhưng điều đó chỉ khiến Minh càng thêm kích động. Giờ đây, cậu ấy còn điên cuồng hơn cả tôi nữa.

  Cự tuyệt không thành, cơn mưa hôn lại tới tấp trút xuống. Minh hôn rất mãnh liệt, so với lúc trước còn dữ dội gấp mấy lần. Trong một thoáng đã xóa sạch mọi dư âm về cái chạm môi đầy ngọt ngào với Việt.

  Tôi không kêu lên được tiếng nào, cũng chẳng sao đẩy được Minh ra, chỉ biết liên tiếp đấm lên lồng ngực lạnh toát của cậu trước khi cả hai tay cũng bị tóm lấy, ghì chặt lại. Mặc kệ tôi có giãy giụa đến đâu, cậu vẫn không mềm lòng.

  Thế rồi những phản ứng chống cự của tôi cũng đã cháy thành tro trong lửa lớn cuồng nhiệt. Sợi dây chuyền Việt tặng vẫn nằm yên trên cổ, âm thầm cọ xát vào da thịt tôi những vệt lạnh buốt. Tôi rợn cả người, nỗi hổ thẹn lại cuồn cuộn dâng lên như sóng biển. Tôi tức giận vùng vẫy. Để rồi chỉ càng cay đắng hơn trước sự đuối sức đến bất lực của mình.

  Không biết bao lâu đã trôi qua. Giận dữ dần biến thành đau xót. Cái ý nghĩ mình là bạn gái Việt, nhưng lại đi âu yếm với một người con trai khác đã đập tan chút liêm sỉ cuối cùng còn đọng lại trong tôi. Vỡ vụn thành từng mảnh.

  Minh vẫn không ngừng hôn. Còn tôi bắt đầu khóc. Như mưa gió. Từng giọt lệ nóng hổi đua nhau rơi xuống, dính sang cả mặt Minh, thấm ướt lên đôi môi càn rỡ của cậu.

  Việt đã nói, dù thế nào đi nữa cũng sẽ ở bên tôi.

  Nếu cậu biết tớ đang làm gì thế này, thì cậu còn muốn yêu thương tớ nữa hay không?

  Cậu có thể tha thứ cho tớ không, hả Việt?

  ***

  Vào chính cái lúc tôi đã tuyệt vọng đến cùng cực rồi ấy, Minh đột ngột buông ra.

  Cậu đờ đẫn rời môi khỏi môi tôi, hai cánh tay buông thõng. Cả người cậu rũ xuống. Rồi cứ như vậy mà từng bước lùi về phía sau, cho đến khi cả người cũng chìm sâu vào trong bóng tối.

  Tôi ngồi thụp xuống vệ đường, đem hai bàn tay đang run rẩy của mình bưng lấy khuôn mặt đầm đìa nước mắt.

  Chúng tôi lặng thinh đối diện nhau suốt một lúc lâu, chẳng ai cử động, cũng chẳng ai mở miệng. Chỉ có tiếng mưa xuân cứ rả rích tuôn rơi, đều đều tí tách.

  Rồi bỗng nhiên, Minh nhẹ tiến lại gần. Cậu khẽ hạ một gối xuống, dịu dàng nắm lấy cánh tay tôi. Những vết máu bầm vì bị cậu siết mạnh ban nãy vẫn còn nguyên tại đó. Dưới ánh đèn đường hiu hắt lại càng thêm nhức nhối, thê thảm.

  Cảm giác nhồn nhột ươn ướt từ cổ tay truyền tới đã đánh thức tôi khỏi sự thẫn thờ. Minh đang hôn lên nó. Đôi mắt buồn bã của cậu khẽ nhắm lại. Bờ môi buốt lạnh mới rồi còn đang giận dữ như muốn trừng phạt tôi, nay trở nên tôn thờ và trân quý đến độ trong một thoáng, tôi đã thực sự cho rằng mọi chuyện vừa xảy ra đều chỉ là một giấc mơ mà thôi. Một giấc mơ hoang đường, lộn xộn.

  Tôi kinh ngạc ngước mắt nhìn Minh. Một giây thôi liền bị cậu thu hút. Và cậu thì vẫn đang an ủi sự đau rát trên cổ tay tôi bằng những nụ hôn đầy thành kính, cùng cái giọng trầm nhẹ với ngữ điệu từ tốn không lẫn đi đâu được.

  "Cho tôi xin lỗi..."

  ...

  - Hai người... đã nói chuyện xong chưa?

  Một giọng nói đầy bình tĩnh chợt vang lên giữa đêm khuya, thẳng thừng đập tan cơn mộng mị nãy giờ vẫn vây bọc lấy tôi bên bờ tường của con ngõ nhỏ.

  Việt?

  Bóng dáng cậu ấy vừa hiện ra, tâm trí tôi liền trở nên trống rỗng. Không cả kịp suy nghĩ, tôi đã thấy mình thô bạo giằng tay khỏi tay Minh rồi quờ quạng đứng lên. Vội vàng đến mức hai đầu gối cũng ríu lại với nhau, loạng choạng.

  Không phải Việt đã về nhà từ nãy giờ rồi sao? Sao bỗng dưng lại quay trở lại? Nhưng... hơn tất cả, cậu ấy đã thấy những gì rồi?

  Chỉ trong có khoảnh khắc ngắn ngủi thôi mà tim tôi như đã trải qua đến chục lần sinh tử. Vui mừng hơn bao giờ hết, và cũng lo sợ hơn bao giờ hết. Đôi chân mới đi được vài bước đã lại bị chôn chặt.

  Những hạt mưa vô tình vẫn ngả nghiêng chao liệng giữa không trung. Và cả ba chúng tôi cứ trân trân đứng tại chỗ. Không ai tìm nổi cho mình dù chỉ là một phản ứng nhỏ nhoi trước tình huống khó xử này.

  Cuối cùng, người đầu tiên lên tiếng lại là Việt. Cậu quay sang tôi, nhẹ giọng nói:

  - Mình về thôi...

  Việt vươn tay ra. Bàn tay cậu ướt đẫm nước mưa, lạnh buốt như một cục nước đá. Vừa chạm vào tay tôi đã siết lại thật chặt.

  Tôi không nhìn ra thái độ của Việt lúc này, chỉ biết cắm cúi bước theo cậu. Dường như cái lạnh từ tay Việt đang mỗi lúc một lan tỏa sang người tôi, len lỏi thật sâu trong lồng ngực.

  ***

  - Tôi yêu Thanh Mai!

  Chỉ có bốn từ vang lên. Mà cả người tôi, chết lặng.

  Cánh tay còn lại bên hông đã bị Minh nắm lấy từ bao giờ. Tay cậu cũng lạnh không kém gì tay Việt, lúc này đây đang cố sức giữ chặt khuỷu tôi đến phát run. Dấu vết của cái tát ban nãy vẫn còn đọng lại trên má Minh, càng khiến ánh mắt đen thẳm chất đầy bi thương của cậu thêm ám ảnh.

  Nỗi bi thương ấy cứ lớn lên, lớn lên mãi... Như thể đã tới giới hạn của sự chịu đựng.

  Đúng lúc ấy, một cái siết mạnh bỗng khiến tôi bừng tỉnh. Cái siết mỗi lúc một căng cứng, gắt gao ghì chặt lấy tay tôi, đau đến mức tưởng chừng tất cả xương bên trong đó đang đồng loạt nứt vụn.

  Còn chưa kịp kêu lên, Việt đã thả tay tôi ra rồi chầm chậm quay người. Đôi mày đậm nhíu chặt lại.

  Chưa bao giờ tôi thấy Việt lại tỏ ra lạnh lùng đến mức ấy. Có vẻ cậu cũng như Minh, đã bị dồn tới cực hạn rồi.

  Nhưng, là kiềm chế đến cực hạn.

  ...

  - Cậu đùa cái gì vậy?

  Việt gằn lên từng tiếng, không hề che đậy vẻ tàn nhẫn vừa vụt qua.

  - Tôi không đùa! - Minh vẫn giữ chặt lấy tay tôi, đầu ngẩng cao nhìn Việt, không rõ là thừa nhận hay thách thức. - Tôi cũng yêu bạn ấy. So với cậu, còn lâu hơn và nhiều hơn nữa kìa!

  "Bốp!"

  Tôi chỉ kịp nhìn thấy Việt vung nắm đấm lên cao. Ngay tức khắc, Minh ngã dúi xuống đường. Khóe miệng cậu tím bầm lên. Một tia máu đang rịn ra, chảy xuống chậm chạp.

  Tôi sợ tái mặt trước tình huống có nằm mơ cũng chẳng thấy nổi này. Tôi không dám chạy lên đỡ Minh, sợ rằng điều đó sẽ khiến Việt càng thêm tức giận. Chỉ có thể níu chặt lấy cánh tay vừa mới thu về của cậu, bằng mọi giá không để nó vung lên thêm nữa.

  - Đừng, Việt! Tớ xin cậu đấy, đừng đánh nhau nữa!

  Nhưng cậu ấy đã hoàn toàn mất tự chủ rồi.

  - Tất nhiên là tôi biết! Tôi biết mọi chuyện về cậu. Biết cả việc hai người đã từng thích nhau đến thế nào. Nhưng tất cả đều đã là quá khứ. Hiện tại của Mai bây giờ, là tôi kia! Dù cậu có đổi ý, muốn quay lại thì cũng chẳng còn kịp nữa. Có hiểu không, hả?

  Tôi sững sờ nhìn Việt.

  Màn đêm vây quanh bất giác chao đảo. Mưa xuân lấm tấm rơi trên má tôi như những mũi kim.

  Tê rần và buốt lạnh.

   
  Chỉnh sửa cuối: 14/11/17
 11. Huyền Nhâm

  Huyền Nhâm Gà BT Nhóm Tác giả

  Bài viết:
  1.905
  Được thích:
  3.282
  Đã thích:
  1.320
  GSP:
  Ap
  Chương này chắc nhiều sạn lắm, vì mình viết xong cũng chưa dám quay lại đọc. TT____TT Quá sức chịu đựng! Thôi để khi nào phục hồi tinh lực thì sửa sau vậy, hoặc có bạn nào rảnh rang tốt bụng đi qua thì beta giúp hộ. TT____TT

  Nhớ đọc cảnh báo đầu chương nha. Thế này là ngược thân chứ ngược tâm cái nỗi gì. TT___TT

  Chương này mình xin phép không tag vì cái cảnh báo. :(

  P/S: Quên mất, vì chương trước dài quá nên mình đã bê 1000 từ cuối cùng để lắp vào chương này. Giảm thiểu thương vong cho mụ tác giả luôn. Thôi thì mọi người... chịu khó đọc lại vậy. :P
   
 12. Lê La

  Lê La Gà BT Nhóm Tác giả ☆☆☆

  Bài viết:
  2.548
  Được thích:
  2.787
  Đã thích:
  5.460
  GSP:
  Ap
  Hú hú, quả này cho hai tên đi đời luôn cho xong, bạn Mai đỡ mệt óc. :))
   
 13. Đan

  Đan Gà cận Nhóm Chuyển ngữ Nhóm Tác giả

  Bài viết:
  739
  Được thích:
  963
  Đã thích:
  1.348
  GSP:
  Ap
  Khiến nha chị... :)
  Cái khúc tả em không dám đọc kĩ nên không dò được, he he. Lớn vậy rồi nhưng trong sáng lắm nha. :>:>
   
 14. Đan

  Đan Gà cận Nhóm Chuyển ngữ Nhóm Tác giả

  Bài viết:
  739
  Được thích:
  963
  Đã thích:
  1.348
  GSP:
  Ap
  Cho chị một phiếu. :P
  Xong rồi bà tác giả rượt hai chị em mình chạy không kịp... :))
   
 15. Huyền Nhâm

  Huyền Nhâm Gà BT Nhóm Tác giả

  Bài viết:
  1.905
  Được thích:
  3.282
  Đã thích:
  1.320
  GSP:
  Ap
  Comment chất lượng quá em ơi! =)) Chị đang tính cho một thằng chết, nữ chính về với thằng còn lại. Hoặc cho... nữ chính chết, hai nam chính về với nhau. =))

  Tks em đã dò giúp lỗi, cơ mà chị cũng... chưa dám đọc lại xem cái lỗi đó nó nằm ở đoạn nào. =((
  Ơ, mà chị thấy chị viết cảnh hot đâu có... hot bằng em? :"> Có gì mà không dám đọc? :">
  Chị không dám đọc vì... mệt tim, sợ bị nhập hồn nha, chứ không phải vì nó đen tối đâu. :"> Cơ mà mang chút hơi hướng... bạo lực nên phải cảnh báo. :"> *Liên tục đỏ mặt*
   
 16. Lê La

  Lê La Gà BT Nhóm Tác giả ☆☆☆

  Bài viết:
  2.548
  Được thích:
  2.787
  Đã thích:
  5.460
  GSP:
  Ap
  Kiểu gì cũng phải ủng hộ nữ chính tí chứ, cùng là con gái với nhau, cùng có tâm lý hâm hâm dở dở như nhau mà. =))
   
 17. Min Harukima

  Min Harukima Gà tích cực Nhóm Chuyển ngữ Nhóm Tác giả

  Bài viết:
  212
  Được thích:
  273
  Đã thích:
  53
  GSP:
  Ap
  Kiểu này thôi chả chọn ai cho nhanh. :)
   
 18. Đan

  Đan Gà cận Nhóm Chuyển ngữ Nhóm Tác giả

  Bài viết:
  739
  Được thích:
  963
  Đã thích:
  1.348
  GSP:
  Ap
  :)) Em hot nhẹ nhàng cơ... he he, bạo lực thế này, sợ lắm. Nhưng mà như vậy mới diễn tả được tình cảm mãnh liệt của Minh, à, em nghĩ vậy, cũng trải qua rồi. *Lần này tới lượt em đỏ mặt.* :">:">
   
 19. Đan

  Đan Gà cận Nhóm Chuyển ngữ Nhóm Tác giả

  Bài viết:
  739
  Được thích:
  963
  Đã thích:
  1.348
  GSP:
  Ap
  Nếu hai nam chính về với nhau em sẽ cho mẹ đọc. =)) =)) Mẹ em fan ruột hủ nữ. Bạn của anh em vào nhà chơi, cứ thấy ai bê bê, là mẹ kết bỏ xừ luôn ý. Em thay mẹ vote một phiếu cho hai anh nam chính. :x
   
 20. Huyền Nhâm

  Huyền Nhâm Gà BT Nhóm Tác giả

  Bài viết:
  1.905
  Được thích:
  3.282
  Đã thích:
  1.320
  GSP:
  Ap
  Ha ha. Nếu thế thì vào tận truyện rồi vẫn lặp lại bi kịch ngoài đời hay sao chứ? Mà thế thì thành ra mụ tác giả viết truyện này để... tự ngược rồi, chứ chẳng phải để... tự sướng nữa! :)) *Nhọ!*

  Thực ra chị thấy Việt cũng bạo lực bỏ xừ í. Nên lúc viết chỉ muốn tung hoa múa quạt cho hai thằng nhóc xông vô đánh nhau luôn đi thôi. Khi cắn răng gõ cái câu "can ngăn" của em Mai, tự thấy mình giả tạo vỡi! =))
   

Chia sẻ trang này