Đơn phương - Cập nhật - Huyền Nhâm

Thảo luận trong 'Truyện dài' bắt đầu bởi Huyền Nhâm, 20/7/15.

 1. Huyền Nhâm

  Huyền Nhâm Gà BT Nhóm Tác giả

  Bài viết:
  1.904
  Được thích:
  3.285
  Đã thích:
  1.320
  GSP:
  Ap
  Chương 9: Cậu có thích tớ không?

  Từ sau lần bị Việt tập kích bất ngờ ngay tại nhà buổi sáng hôm đó, mối quan hệ giữa hai chúng tôi bắt đầu chuyển sang một "động thái" mới, phức tạp hơn rất nhiều. Cậu ấy không còn lờ tịt tôi như hồi mới chia tay, nhưng cũng không quấn lấy như thời còn hò hẹn. Càng không phải cái kiểu trở lại làm bạn bè cùng lớp bình thường. Tóm lại là... rất khó diễn tả! Ví như tối hôm qua, đột nhiên Việt gọi điện. Lâu lắm rồi chẳng thấy cậu ta gọi, nên lúc nhận điện thoại từ tay mẹ, tôi cũng có chút gấp gáp trong lòng. Nửa hi vọng được thấy lại giọng nói dịu dàng của cậu, nửa lại hoảng hốt vì nhận ra mình cũng có cái ham muốn ấy.

  Còn đang dùng dằng, tôi đã nghe tiếng xầm xì bàn tán của đại gia đình từ phòng khách vọng lại:

  "Con Mai lại quay lại với thằng nhóc to như con tịnh ấy rồi hả mẹ?"

  "Có bỏ nhau hồi nào đâu mà quay với chả không quay!"

  "Chẹp. Thế mà hôm nào về nhà trông nó cứ như con chết rồi vậy. Làm tôi cứ buồn cười mãi!"

  "Con lại cứ tưởng thằng bé đã sáng mắt ra rồi chứ! Ha ha ha..."

  Tôi: "..."

  - A lô!

  - Giật cả mình! Có gì bực tức sao mà to tiếng thế?

  - Tớ không rảnh! Có gì nói mau đi!

  - Tớ cũng không rảnh. Gọi hỏi mấy bài tập về nhà thôi.

  Tôi: "..."

  ...

  - Ô kê. Hiểu rồi. Cảm ơn nhé! À, ngủ sớm đi. Chào!

  Cộp!

  Tôi: "..."

  Hay như mấy giờ nghỉ trên lớp, thay vì coi như người không quen biết thì cậu ta bắt đầu đi lại lả lướt sang chỗ tôi. Toàn là mượn mõ không đâu, lúc thì sách, lúc thì vở, lúc thì máy tính. Nhưng sau đó, khi Chi đến tìm lại vẫn hớn hở bước ra ngoài. Cái vẻ cười cười nói nói kia, nhìn kiểu gì cũng thấy sao mà ngứa mắt thế không biết!

  - Này Mai. Bình tĩnh lại đi! Mặt cậu đang hiện rõ ra mấy chữ xấu xí quá kìa. - Phương chống cằm nhìn tôi, tặc tặc lưỡi.

  - Chữ làm sao lại hiện lên mặt được? - Tôi gắt lên theo quán tính. Mắt vẫn nhìn chòng chọc mấy cảnh mèo mỡ ngoài cửa sổ. - Mà chữ gì?

  - Ghen – lắm – rồi – đấy.

  Mắt tôi trợn lên, chết nghẹn.

  Lại có lần Việt vừa tạm biệt em Chi xong liền hí hửng quay vào lớp, theo thói quen đảo qua bàn tôi một vòng. Chẳng biết cậu ta có đọc được cái "chữ" đang hiện trên mặt tôi lúc đó hay không mà rất vô tư thò tay qua với cái thước kẻ.

  - Không cho mượn! - Tôi gầm lên, giữ chặt lấy món dụng cụ học tập đang lâm nguy của mình.

  - Cậu không cần phải keo kiệt như thế chứ? - Việt nhún nhún vai.

  - Không phải là keo kiệt. Mà vì Mai ấy, ghét cậu rồi.

  Phương đủng đỉnh trả lời. Còn tôi gật lấy gật để, trong lòng cũng ra sức vỗ tay vì lời dằn mặt quá sức đúng lúc ấy.

  Ngờ đâu, Việt bỗng chồm người lên, vồ ngay quyển vở bài tập Toán từ tiết học trước tôi vẫn còn để trên bàn. Bộ dáng y như vừa tịch thu được chiến lợi phẩm nào đó rất đáng giá.

  - Chẳng sao! Có không ghét thì Mai cũng có thích tớ đâu?

  Rồi cậu ta hả hê quay trở về chỗ ngồi, say sưa cười đùa với Thắng và mấy anh chàng bàn dưới. Từ nãy đến giờ cậu ta thậm chí còn chẳng thèm nhìn tôi lấy một cái. Mà thế thì làm sao thấy được mấy "chữ" đáng xấu hổ kia cứ thấp thoáng hiện lên trên mặt tôi?

  Thực sự, thực sự, thực sự... Tôi ghét cậu ta! Vô cùng ghét! Ghét kinh khủng!

  ...

  "Tôi chỉ ghét những người tôi thương...

  Còn những kẻ tầm thường, tôi không thèm để ý!

  He he, cậu càng ghét tớ nhiều, chứng tỏ càng thích tớ nhiều đấy, bấy bì!"

  Mấy dòng được ghi bằng bút chì ngay trang trắng tiếp theo của tập Toán, đến lúc mở ra làm bài tôi liền thấy ngay. Còn có thể là gì nữa đây ngoài tuồng chữ "xấu xí" của Việt?

  Tôi cầm tẩy lên, hằn học xóa nát cả trang giấy mà như đang chà thẳng lên cái mặt cười cợt đó của cậu. Rõ ràng là xù nhau rồi, lấy đâu ra cái lý cậu ta không đồng ý thì không được công nhận? Rõ ràng cũng không phải đang quen lại, cậu ta đâu có tỏ ra quan tâm hay tán tỉnh tôi? Rõ ràng cậu ta có người mới rồi, còn viết ra mấy lời vô nghĩa này làm cái gì chứ?

  Rõ ràng...

  Rõ ràng...

  Rõ ràng...!

  Tôi áp má xuống trang vở nhàu nát, cảm thấy bất lực đến vô cùng. Cục tẩy đã mòn vẹt một đầu, vụn bay khắp nơi nhưng mấy dòng chữ vô tri kia vẫn đứng yên tại chỗ như trêu ngươi. Tưởng chừng nó được viết ra không phải bằng chì, mà bằng loại mực không phai chất lượng cực kì tốt nào đó.

  Không.

  Không phải đâu...

  Chỉ vì suốt từ nãy đến giờ, tay tôi cứ cố tình tránh xa mấy hàng chữ ấy.

  ...

  Rõ ràng là tôi... không có ghét cậu ấy!

  Không ghét thật mà...

  ***

  Mối quan hệ chẳng ra đâu vào đâu này cứ thế kéo dài cho tới hết năm, mang theo biết bao nhiêu hoài nghi, hờn giận trẻ con của thời áo trắng. Rồi đông qua, xuân tới. Tất cả chúng tôi đã chính thức bước sang tuổi mười tám.

  Hôm nay là giao thừa rồi. Ngày cuối năm thảnh thơi, như thường lệ tôi lại tự pha cho mình một cốc trà nóng hổi rồi thả người trên ghế dài chờ xem Táo. Anh trai đã sớm trốn việc chạy sang nhà bạn gái khi trời vừa sẩm tối, còn bố mẹ cũng tranh thủ tạt qua đưa lễ đằng ngoại. Chỉ còn mỗi mình tôi ở lại, ngồi đếm từng bước đi của mùa xuân qua thềm nhà.

  Bên ngoài trời đang mưa lâm thâm, thấm đẫm cái ẩm ướt và lạnh lẽo qua từng khe cửa nhỏ. Thoảng trong không gian là mùi hương nhang khói dịu nhẹ, là sự rực rỡ của cành đào đỏ thắm đang bừng lên những lộc biếc, là âm thanh nô nức và hối hả của những hoạt động cuối cùng tiễn một năm cũ qua đi. Tôi cuộn mình trong lớp áo bông ấm, nhấp chút nóng hổi thơm nồng trên tay mà thấy lòng mình chợt dấy lên những thổn thức lạ lùng.

  Có lẽ đây là cái tết đầu tiên trong sáu năm qua, lòng tôi không có Minh.

  ...

  - Ê Mai, tối nay lên bờ Hồ xem bắn pháo hoa không?

  Tiếng chuông điện thoại reo vang kéo tôi quay trở lại thực tại. Là Phương? Dường như cô nàng đang hào hứng lắm, giọng cũng lảnh lót.

  - Đi xem pháo hoa á? - Tôi ngần ngại hỏi lại. - Đêm tối mưa rét thế này...

  - Cất cái giọng bà già đó của cậu đi! - Phương xì một tiếng. - Cái Tết cuối cùng của tuổi học trò rồi đấy, phải vui vẻ một tí chứ!

  Phải rồi, đây là mùa xuân cuối cùng của thời học sinh đấy nhỉ? Giờ này sang năm, cuộc sống của chúng tôi hẳn đã bước sang một trang khác. Mất những gì và còn những gì, đạt được gì và bỏ lỡ gì, chẳng ai có thể biết trước được...

  - Được rồi, để tớ xin phép bố mẹ đã.

  - Vậy 10 giờ ở nhà cậu nhé! Bọn này qua đón.

  Tôi gác điện thoại, hơi ngẩn người khi nghe hai từ "bọn này". Tặc lưỡi một cái, thôi kệ! Sắp sang năm mới rồi, phấn chấn lên chút nào.

  ***

  11 giờ đêm.

  Tôi vùi mặt thật sâu trong chiếc khăn len to sụ mà vẫn thấy lạnh. Mưa bụi giăng kín trời thành một bức màn mỏng, làm mờ đi ánh sáng vốn đã leo lét của những cột đèn đường cũ kĩ. Trên khắp các con phố, từng dòng người đông đúc đang liên tục đổ dồn về trung tâm chờ xem bắn pháo hoa. Tiếng ồn ào cười nói của người đi đường, tiếng rao vặt của những quầy hàng rong, tiếng đàn hát tưng bừng trên các sân khấu ngoài trời càng làm dấy lên cái tấp nập và hân hoan của thời khắc thiêng liêng này.

  Chúng tôi líu ríu nép vào nhau trên vỉa hè đường Bà Triệu, đoạn ngã tư giao với Lý Thường Kiệt. Nhà Thắng gần khu này nên cả bọn qua đó cất xe rồi đi bộ ra đây. Theo lời cậu ta thì đây chính là địa điểm xem pháo hoa bờ Hồ tốt nhất. Vừa vắng người, tiện đi vào đi ra, lại có vùng tán cây hơi ngả xuống như lòng chảo nên càng tôn thêm vẻ đẹp của những bông hoa ánh sáng lúc vươn mình nở rộ.

  - Thằng Thắng này... hình như thích cái Phương thì phải? - Việt thu tay vào túi áo khoác, hơi đánh mắt về phía trước. Thắng và Phương đang hớn hở chỉ trỏ bàn tán gì đó, xem chừng rất ý hợp tâm đầu.

  - Ừ. Tớ cũng cảm thấy vậy! - Tôi nghiêng người đồng tình.

  - Thế... còn cậu thì sao? - Cậu bỗng nhiên cúi xuống hỏi tôi.

  - Sao là sao?

  Việt ngập ngừng một lúc, không đáp lời ngay mà chậm rãi bước đến bên gốc phượng già tôi đang tựa vào rồi nhẹ nhàng ngả lưng xuống ngay sát cạnh. Hai chúng tôi đứng kề vai nhau, nhưng không nhìn, cũng không chạm. Trong cái tư thế thân tình ấy, Việt mới hỏi khẽ:

  - Cậu có thích tớ không?

  Một cơn gió xuân ẩm ướt thổi qua lòng tôi, mang theo cái rùng mình thật nhẹ.

  - Còn tớ vẫn luôn thích cậu! Cho đến tận lúc này đây, tình cảm ấy vẫn chưa từng thay đổi.

  Giọng Việt ấm áp và chậm rãi, như một chất men cứ nhè nhẹ lan tỏa khắp không gian. Tôi đứng bên cạnh cậu, thoáng nghe tim mình đập rộn.

  - Nhưng... chẳng phải mọi chuyện đã kết thúc rồi, cậu cũng đã quen với Chi hay sao?

  - Vậy là cậu có quan tâm à?

  Việt bật cười, còn tôi chỉ biết xấu hổ cúi gằm mặt xuống. Giữa cái lạnh đầu xuân mà hai bàn tay tôi đang nhét sâu trong túi áo cũng nóng rực lên, mồ hôi rịn ướt.

  - Chi là em họ Nam, cậu từng gặp rồi đấy. Đúng là cô nhóc ấy thích tớ, đã tỏ tình nhiều lần nhưng tớ cũng như Nam, chỉ coi Chi như em gái thôi. Đợt rồi chắc nó nghe mấy tin đồn thất thiệt trong trường nên định tranh thủ cơ hội đó mà. Cậu đừng để bụng.

  Việt nói xong liền mỉm cười. Không thể phủ nhận là chỉ bằng một câu này của cậu, những buồn phiền ấm ức trong lòng tôi bấy lâu bỗng trở nên nhẹ bẫng. Tôi bất giác đưa tay lên quệt mũi, cố che đi sự bối rối đang bùng lên trong ngực mình.

  - Những ngày qua, tớ nhận ra mình đã quá vội vàng trong việc bước vào cuộc sống của cậu. Để rồi đến khi không nắm bắt được thì lại tự mình tổn thương, tự mình đau khổ. Đó không phải lỗi của cậu đâu, Mai ạ. Là lỗi của tớ! Vì ngay từ đầu, tớ đã không cho cậu cơ hội nào để bình tâm và đón nhận tớ từ đáy lòng.

  Nói tới đây, Việt chầm chậm quay hẳn người sang nhìn tôi. Những ánh đèn màu nhấp nháy đang chăng cao giữa phố đều như phản chiếu cả lại trong mắt cậu. Những vệt sáng lung linh huyền ảo...

  - Tớ với cậu, chúng ta vốn chưa từng bắt đầu nên chẳng thể có cái gọi là kết thúc. Nhưng... tớ sẽ đợi! Cho đến lúc ấy, cậu đừng gồng mình ra vẻ mọi thứ vẫn ổn nữa nhé. Yếu đuối một chút cũng được. Ích kỉ một chút cũng được. Dù thế nào đi nữa, tớ vẫn ở bên cậu mà?

  Việt vừa nói vừa lần tìm bàn tay tôi đang run rẩy vùi sâu trong túi áo, nhẹ siết.

  Tôi ngượng ngùng để tay mình nằm yên trong tay Việt với nỗi xúc động khôn nguôi. Và trái tim thì ướt mềm bởi sự dịu dàng của cậu.

  Thời khắc giao thoa giữa năm cũ và năm mới đang kéo tới thật gần. Tôi đã văng vẳng nghe thấy những tiếng hò reo, những lời xoa xuýt, những câu hát, những lời ca, và cả tiếng lòng thầm kín của Việt mà không hiểu vì lẽ gì cứ vang lên trong tâm trí tôi sâu sắc.

  "Hãy cho phép anh được chạm tới trái tim em,

  Hãy cho phép anh được chạm vào tâm hồn em,

  Đưa tay cho anh đi, và rồi hãy ôm anh thật chặt,

  Để anh tin những điều kỳ diệu là có thật trên đời này..." [1]

  Trước thềm năm mới, sâu thẳm đáy lòng tôi đang ước mong điều gì?

  "Chẳng có gì tồn tại mãi đâu em,

  Chỉ có khoảnh khắc này thôi, khi tim chúng ta cùng hòa chung nhịp đập,

  Nếu không phải tình yêu, liệu có thể là gì nữa?!

  Sẽ chẳng khó khăn đâu, khi em mở cửa trái tim mình..." [1]

  Bông pháo hoa đầu tiên bay lên trong tiếng vỡ òa của trời đất.

  Chúng tôi mỉm cười cùng nhìn lên bầu trời đêm rực rỡ. Những ngón tay lẳng lặng đan vào nhau thật chặt.

  Đến từng ngóc ngách trong tôi cũng ngập tràn sắc xuân.

  -----------

  [1] Lời dịch từ bài hát "Take me to your heart" của MichealLearns To Rock.

   
  Chỉnh sửa cuối: 14/11/17
 2. Huyền Nhâm

  Huyền Nhâm Gà BT Nhóm Tác giả

  Bài viết:
  1.904
  Được thích:
  3.285
  Đã thích:
  1.320
  GSP:
  Ap
  Xin phép được tag một số bạn đang đọc dở: VyTra Lobohu booniesummer tianangmuadong imtheb.143 Đan

  ------------

  Chương này dài gần gấp đôi các chương trước, lại còn sến, đã thế viết trong cái ngày bão u sầu này nên khổ quá trời. :( Giờ chỉ có phép lạ mới cứu được bạn Minh thôi. Nhưng mà... mình lại thích phép lạ. :)
   
  tianangmuadongbooniesummer thích bài này.
 3. Đan

  Đan Gà cận Nhóm Chuyển ngữ Nhóm Tác giả

  Bài viết:
  739
  Được thích:
  963
  Đã thích:
  1.348
  GSP:
  Ap
  :x Chương này hay quá, cơ mà Minh vẫn chưa thấy đâu :D. Càng đọc càng tò mò kết cục... Hu hu, chị rán chăm chỉ viết nhé.
  Cơ mà không hiểu hai từ này chị ơi... :(
   
 4. Lê La

  Lê La Gà BT Nhóm Tác giả ☆☆☆

  Bài viết:
  2.548
  Được thích:
  2.787
  Đã thích:
  5.461
  GSP:
  Ap
  Cái mùi hương... :3
   
 5. Huyền Nhâm

  Huyền Nhâm Gà BT Nhóm Tác giả

  Bài viết:
  1.904
  Được thích:
  3.285
  Đã thích:
  1.320
  GSP:
  Ap
  Hì! Cảm ơn Đan! "Hút" ở đây đóng vai trò một phó từ, nghĩa tương đương với "suýt" ấy. Hút chết nghĩa là suýt chết. :D Cái này văn nói một chút.
  Hu hu, sao cảm giác nữ chính chương này vui bao nhiêu, thì mụ tác giả lại buồn khổ bấy nhiêu nhỉ?
  Viết truyện ngược tinh thần mình cũng trở nên u ám quá em ạ. Viết xong chắc chết. Chẳng biết em có bị thế khi viết cái truyện Hạnh phúc đen kia không? TT___________TT

  Hu hu, đừng dọa chị nữa mà... Kẻo lại không dám viết tiếp cái chương cẩu huyết tiếp theo. :((
   
 6. Lê La

  Lê La Gà BT Nhóm Tác giả ☆☆☆

  Bài viết:
  2.548
  Được thích:
  2.787
  Đã thích:
  5.461
  GSP:
  Ap
  Em có dọa gì đâu. :tho4:
   
 7. Đan

  Đan Gà cận Nhóm Chuyển ngữ Nhóm Tác giả

  Bài viết:
  739
  Được thích:
  963
  Đã thích:
  1.348
  GSP:
  Ap
  Có chị ạ. :(( Nhiều lúc cũng khổ tâm, dằn vặt theo nhân vật luôn ý. Bữa viết đoạn nữ chính hận ba mình, đúng lúc ba gọi điện thoại em thấy hai chữ Papa là cứ thế cắt ngang không thèm nghe. Lúc lâu sao mới nhớ lại, ối, chết, là ba mình. Ba về nói gọi hỏi em ăn chè không ba mua, mà em không nghe máy nên thôi. Hôm đó em không có chè ăn. :eek:
   
 8. Min Harukima

  Min Harukima Gà tích cực Nhóm Chuyển ngữ Nhóm Tác giả

  Bài viết:
  212
  Được thích:
  273
  Đã thích:
  53
  GSP:
  Ap
  Ôi Minh đây rồi...
   
 9. Huyền Nhâm

  Huyền Nhâm Gà BT Nhóm Tác giả

  Bài viết:
  1.904
  Được thích:
  3.285
  Đã thích:
  1.320
  GSP:
  Ap
  Ờm, là chị có tật giật mình. :))

  Thật chị phục em luôn mấy cái vụ viết ngược gia đình í. Chị mà thế chắc tẩu hỏa nhập ma mất nên chẳng dám rớ. Nếu có cũng chỉ nói xa xa thôi.

  Đang sợ chương sau bùng cháy đây. :)) Có khi phải ăn gian, viết nửa chương thôi, rồi bê 1000 từ cuối chương này ghép vào. Phi cả chương chắc không chịu nổi nhiệt mất.

  Đâu? Đâu? :v Là ăn cướp đó! =))
   
 10. VyTra

  VyTra Gà cận Nhóm Chuyển ngữ

  Bài viết:
  256
  Được thích:
  198
  Đã thích:
  302
  GSP:
  Ap
  Oimeoi! :) Mình kết nhất nhất nhất cái câu "Đeo luôn nhé!" của chàng Việt!
  Mình đang tưởng tượng một khuôn mặt tươi cười, hớn hở, tràn ngập hạnh phúc, mong chờ của chàng khi thốt ra câu này. May mà chàng chỉ là tưởng tượng chứ không mình đau lòng chết mất vì chàng chả phải của mình. Huhu...
  Tui nhắc lại nha, Việt mà thành nam phụ là tui đặt bom nhà nàng đấy. Tui khoanh vùng khu nhà nàng rồi nhá. :)
  Chỗ này lặp từ đến nàng ạ.
   
  Huyền Nhâm thích bài này.
 11. Huyền Nhâm

  Huyền Nhâm Gà BT Nhóm Tác giả

  Bài viết:
  1.904
  Được thích:
  3.285
  Đã thích:
  1.320
  GSP:
  Ap
  Nàng... bình tĩnh! :)) Viết đến đây thì đúng là khó vô cùng để thay đổi tình thế hiện tại rồi. Việt với Minh lại là hai dạng người với hai hoàn cảnh và suy nghĩ hoàn toàn trái ngược nữa. Nhưng không thể phủ nhận là Việt nam tính hơn Minh. Xứng đáng có được hạnh phúc hơn Minh. Còn Minh... thôi để sau khắc rõ. :(

  Khs khi đọc lời này của nàng, trong đầu mình lại hiện ra cái kết SE nhỉ... :D Mà cũng không phải SE, BE mới đúng.

  Hi hi cảm ơn nàng dò hộ nhé. Nhưng nó là cụm từ "đến khổ đến sở" mình cố ý tách ra đó, không phải vô tình bị lặp đâu.
   
 12. VyTra

  VyTra Gà cận Nhóm Chuyển ngữ

  Bài viết:
  256
  Được thích:
  198
  Đã thích:
  302
  GSP:
  Ap
  Tui chả biết, bây giờ Việt thành nam chính của tui rồi nên hành hạ chàng thế nào thì tùy nàng, nhưng phải để cho chàng hạnh phúc theo cách chàng muốn, không là tui chả nương tay với nàng. :P

  Hehe... cái này là tui đọc chưa kĩ nàng ơi! :)
   
 13. Huyền Nhâm

  Huyền Nhâm Gà BT Nhóm Tác giả

  Bài viết:
  1.904
  Được thích:
  3.285
  Đã thích:
  1.320
  GSP:
  Ap
  Biết thế tả Việt là anh chàng vừa lùn vừa xấu trai. Để xem nàng còn thích nữa không. :))
  Klq nhưng sau chương này đã có 1 phiếu bầu cho Minh rút lại, chuyển sang cho Việt. Tỉ số bây giờ rất cân bằng: 5 - 5.
  Khổ thân Minh. Khổ từ trong truyện, khổ ra ngoài đời. :))
   
  VyTraMin Harukima thích bài này.
 14. Min Harukima

  Min Harukima Gà tích cực Nhóm Chuyển ngữ Nhóm Tác giả

  Bài viết:
  212
  Được thích:
  273
  Đã thích:
  53
  GSP:
  Ap
  Tớ luôn nghĩ... thật ra chúng ta nên yêu người yêu mình. Nhưng vì tâm lí theo đuổi hoàn hảo, tớ rất muốn Minh với nữ chính yêu nhau.
   
  Chỉnh sửa cuối: 2/8/15
 15. booniesummer

  booniesummer Gà cận Nhóm Tác giả

  Bài viết:
  627
  Được thích:
  529
  Đã thích:
  336
  GSP:
  Ap
  Tớ cũng vậy đấy.
  Huyền Nhâm Chị, với cái đà này thì, chắc em phải chịu đau khổ rồi ==.
   
 16. Huyền Nhâm

  Huyền Nhâm Gà BT Nhóm Tác giả

  Bài viết:
  1.904
  Được thích:
  3.285
  Đã thích:
  1.320
  GSP:
  Ap
  Thế nghĩa là, cặp Thanh Mai vs Hoàng Minh sẽ là hoàn hảo à? Tại sao thế? Chưa hiểu ý này của team Minh lắm... :(

  booniesummer Chị vẫn đang tìm một lý do để có thể cho Minh một HE em ạ. Vì dù đúng là chị cũng rất thích người thực tế như Việt, nhưng tình yêu của Minh khiến chị ấn tượng hơn. Mỗi tội phỏng theo cái cách yêu của cậu ấy, thì để HE hơi bị khó...
   
 17. tianangmuadong

  tianangmuadong Gà con

  Bài viết:
  69
  Được thích:
  63
  Đã thích:
  57
  GSP:
  Ap
  Trời ơi, cái hoàn hảo ở đây chính là tình đầu, TÌNH ĐẦU đó chị.
  Tình đầu cũng là tình cuối,
  chúng ta gặp nhau, yêu nhau, nắm tay nhau đến cuối con đường,
  cùng ngắm mặt trời mọc cho đến mặt trời lặn.
  Cái đó gọi là hoàn hảo,
  Hê hê
  Nhưng mà đời có ai được như ý.
  Nhiều khi may mắn gặp được đúng người nhưng không phải đúng lúc, đến đúng lúc nhưng lại ...không gặp đúng người.
  Bởi vậy mới nói...
  Em ủng hộ cho bạn Việt đó, hê hê.
  *dấu gạch sau lưng*
  Chị mà cố tình, CỐ TÌNH bẻ lái thuyền Mai-Việt là em...
  *cười đê tiện*
  Keke
   
  Huyền Nhâm thích bài này.
 18. booniesummer

  booniesummer Gà cận Nhóm Tác giả

  Bài viết:
  627
  Được thích:
  529
  Đã thích:
  336
  GSP:
  Ap
  Trong cảm nhận của em thực sự em vẫn cảm thấy Mai còn thích Minh, và nếu hai người đến với nhau thì mới thật trọn vẹn. Xin lỗi Việt rất nhiều TT^TT.
   
  Huyền Nhâm thích bài này.
 19. Min Harukima

  Min Harukima Gà tích cực Nhóm Chuyển ngữ Nhóm Tác giả

  Bài viết:
  212
  Được thích:
  273
  Đã thích:
  53
  GSP:
  Ap
  Xin lỗi. Hôm qua có nhầm lẫn chút. Ý tớ là chúng ta nên yêu người yêu mình chứ không nên yêu người mình yêu (trừ khi người kia yêu mình nhiều hơn).
  Tâm lí hoàn hảo là Mai cả đời một cuộc tình đầu ý.
   
  Huyền Nhâm thích bài này.
 20. Huyền Nhâm

  Huyền Nhâm Gà BT Nhóm Tác giả

  Bài viết:
  1.904
  Được thích:
  3.285
  Đã thích:
  1.320
  GSP:
  Ap
  Chẹp chẹp, ra là vậy... Giờ thì mình đã hiểu rồi... :-? :D

  Nói thực là truyện này mình không định xây dựng những nhân vật hoàn hảo, nội dung hoàn hảo, hay cái kết hoàn hảo. Nếu định như vậy, có lẽ đã phải để nữ chính là người một lòng một dạ, dứt khoát rõ ràng, mạnh mẽ, đáng yêu... gì gì đó. Rồi cố hết sức mình để theo đuổi tình yêu v.v... Nhưng chỉ khi rơi vào hoàn cảnh này mới hiểu, đó là điều hoàn toàn không thực tế. Không phù hợp với những cô cậu bé bình thường biết yêu lần đầu. Vì vậy cho dù có bị ném đá là nữ bánh bèo làm khổ "hai nam chính" mình cũng chấp nhận. Vì con người ta (nhất là khi còn trẻ) thường không hiểu chuyện, trái tim cũng chẳng phải sỏi đá gì để mà không bị chi phối bởi nhiều thứ. Quan trọng là sau tất cả, họ trưởng thành hơn. Dù cho sự trưởng thành ấy phải trả giá rất đắt.

  Cái tâm lý hoàn hảo đó mình cũng có. Khi mới viết truyện đã định sẽ cặp Mai - Minh rồi. :D Nhưng khi đi sâu vào nội tâm của Mai mới hiểu, mọi chuyện không đơn giản như vậy. Thôi thì cứ xuôi theo suy nghĩ của nhân vật thôi. Đến tận cùng, cô bé ấy chọn ai thì mình... sẽ tác thành cho người đó. :D (Nghe vô trách nhiệm thấy ớn!) :))
   

Chia sẻ trang này