Đơn phương - Cập nhật - Huyền Nhâm

Thảo luận trong 'Truyện dài' bắt đầu bởi Huyền Nhâm, 20/7/15.

 1. giovotinh_ji

  giovotinh_ji Gà cận Nhóm Tác giả

  Bài viết:
  362
  Được thích:
  379
  Đã thích:
  934
  GSP:
  Ap
  Theo cảm nhận của ta khi đọc các truyện "Thanh mai phải chờ trúc mã" và "Đơn phương" thì mỗi truyện đều có phong thái riêng của nó. Trường Giang và An Hạ luôn tạo cho ta cảm giác hồn nhiên và ngây thơ, khá hợp với những lứa tuổi mới lớn cỡ như ta (tuy đôi lúc tự nói bạn Giang mà ngây thơ thì heo cũng muốn học bay đấy! :))). Vì dù có nhiều chỗ câu văn hàm xúc, sự trưởng thành của các main "Thanh mai phải chờ trúc mã" vẫn bám theo tâm lý đúng lứa tuổi khá hay, Giang hay Hải dù mang nhiều nét trưởng thành sớm nhưng vẫn còn nhiều điểm của một thằng óe con.

  Còn với Mai, Việt và Minh thì cái "cảm" nàng đặt trong câu chữ nó "người lớn" hơn rất nhiều, và đôi khi sự chín chắn của các bạn ý làm ta cảm thấy nhiều khi không phù hợp, bởi tất cả các nhân vật suy nghĩ quá chín chắn và già dặn. Tuy nói là các bạn trong "Đơn phương" có thể sẽ có nhiều vấp ngã, và đôi lúc bồng bột, nhưng ta thấy nếu số tuổi của các bạn ấy nâng lên một chút nữa thì thích hợp hơn rất nhiều. Hoặc cũng có thể do các bạn ấy không có nhiều hài hước khiến ta cảm thấy vậy cũng không chừng! :))

  Nhưng đó chỉ là một phần nhỏ không đáng kể thôi, chứ mỗi truyện của nàng đều làm cho ta cảm thấy yêu thích. Dù là nhân vật nào cũng có một nét riêng, làm cho người ta yêu thích và có chỗ ghét, cái này ta đang học hỏi nhiều nhiều đấy! :x

  Tất nhiên đây chỉ là một lúc bất chợt ta nghĩ như thế về hai topic này của nàng. Sự thật thì với cái đầu óc văn phong non nớt của ta chẳng thể nào cho nàng một cái lợi ích gì ngoài việc tám nhảm về những thứ mà ta nghĩ. :) (Nàng không được bảo mấy đứa "con ghẻ" của nàng ném dép ta đấy nhé! Ta chịu không nổi đâu a!:)))

  P/s: Chính thức kết thúc hai tuần nghỉ hè quý giá, mong ngóng phần mới nha bà Nhâm!:D
   
  Băng Du, tatamiHuyền Nhâm thích bài này.
 2. Huyền Nhâm

  Huyền Nhâm Gà BT Nhóm Tác giả

  Bài viết:
  1.904
  Được thích:
  3.284
  Đã thích:
  1.320
  GSP:
  Ap
  giovotinh_ji Lâu lâu nàng mới trồi lên mà tặng hẳn một comment dài thế này, thiệt là cảm động quá! :"> Cảm ơn nàng vẫn còn nhớ đến mụ mẹ ghẻ rầu đời này nha!

  Chẳng hiểu sao cứ mỗi lần tám chuyện với nàng là động lực viết lại truyện "Thanh mai phải chờ trúc mã" trong ta lại bùng lên dữ dội thế nhỉ? :)) Thú thật với nàng, ta đọc lại truyện đó dễ tới chục lần rồi ấy. Dù nhiều chỗ nó còn dài dòng lủng củng, sau này beta chắc phải è cổ ra nhưng không hiểu sao ta vẫn rất có cảm tình với nó. :)) Cũng cảm thấy nó đúng chất học sinh hơn, cho dù các nhân vật ai nấy đều hành hạ nhau lên xuống, hiểu lầm chồng chất, hôn hít lung tung. =)) Nhưng cơ bản vẫn có nét hồn nhiên ngô ngố của tuổi học trò.

  Còn khi viết truyện Đơn phương này, ta đã chủ tâm xây dựng tình huống và tâm lý nhân vật phức tạp hơn một chút, không biết có bị phóng đại quá tay hay không đây. :)) Có lẽ tụi nó suy nghĩ già dặn thật, nhưng nếu bảo đẩy tuổi lên cao hơn ta lại cảm thấy không phù hợp nữa. Vì môi trường đại học, ra trường đi làm nó khác với thời học sinh. Suy nghĩ cũng khác, hành động nhiều hơn, dạn dĩ hơn. Chỉ có tuổi vị thành niên là ẩm ương thế này, nên ta đành tặc lưỡi để tụi nó ở tuổi 18 là vì vậy. :( Thôi thì nàng thông cảm, cứ coi như Giang với Hạ có gia đình hạnh phúc, sống trong vỏ trứng nên mới ngây thơ. Chứ Minh với Việt gia môn bất hạnh, bị đời ép chín sớm dẫn tới bốc mùi đi vậy. =))

  À, truyện này ta không chủ định viết hài nên nó cứ rề rề vậy á. :D Phần 2 còn khóc từ đầu đến cuối cơ, cười sao nổi. Nhưng cũng để xem có nghiên cứu cách viết hài nào đó (không bựa) mà phù hợp với không khí truyện không. ;)) He he, mà quan trọng là có người comment chia sẻ tán dóc bình loạn để tăng động lực viết truyện, chứ giờ ta lười chảy thây ra này. Nói tháng 6 ra chap mới mà giờ còn chưa rặn nổi nghìn chữ. :))

  P/S: Ta có nên nghỉ hẳn "Đơn phương" một thời gian để lấy lại cảm hứng, trong lúc đó thì viết lại "Thanh mai phải chờ trúc mã" đổi gió không nhỉ? :)) Lâu lâu cũng muốn quay ra mấy thứ bựa bựa chứ suốt ngày ngược tâm ngược thân muốn ốm luôn rồi á. :(

  P/S 2: Áo mới của "Thanh mai phải chờ trúc mã" nè, xì cho nàng xem trước á. =))
  [​IMG]
   
  Chỉnh sửa cuối: 14/6/16
  giovotinh_jiRuby Đặng thích bài này.
 3. giovotinh_ji

  giovotinh_ji Gà cận Nhóm Tác giả

  Bài viết:
  362
  Được thích:
  379
  Đã thích:
  934
  GSP:
  Ap
  "Thanh mai phải chờ trúc mã", ta đang tự muốn viết một trang bình phẩm sơ sơ về mấy em main trong này, nhưng thứ lỗi cho cái kiểu cảm hứng như mây trôi của ta, mấy suy nghĩ cứ vừa lóe lên trong đầu vài phút sau lại bay mất không còn gì. Thế nên ước mơ này còn xa vời lắm! :((

  Còn việc đẩy tuổi tác của các em "Đơn phương", đó chỉ là trong một lúc ta nghĩ như vậy, chứ ý định của tác giả vẫn là lý do của mấy vấn đề này ấy chứ! Quả thật lứa tuổi nàng chọn cho các em ấy khá chuẩn, bởi ta cũng ngang ngửa nên có thể hiểu được trong lứa tuổi này nhiều phức tạp và áp lực (đương nhiên vì nàng cũng đã có quãng thời gian như vậy). Chính ta khi viết cũng luôn xoay mãi với mấy cái lứa tuổi này đó thôi. Nhưng chính vì nó phức tạp nên nhiều khi bản thân mình dù đã đắn đo suy xét vẫn có những lỗ hổng nhỏ, nên muốn nó được hoàn hảo rất khó. Nói chung là ta cảm thấy, dù già dặn một chút nhưng điều đó cũng không ảnh hưởng nhiều đến những nét hay trong truyện, vì đã là truyện thì không tránh được có chút phóng tay. Ai cũng vậy cả thôi! Hoặc ta nên an ủi là mấy em main bị nhiễm nặng mùi "thù hận" của nàng rồi nhỉ? =))

  Thú thật là dạo này vi sinh vật lười trong người ta trồi lên sinh sản rất mãnh liệt, không biết ăn ở làm sao mà càng lớn càng không muốn làm chuyện gì hết (đến đói bụng cũng chỉ biết nằm ì ra một đống mà than! :))) Cơ mà không biết sao chứ cứ mỗi lần mở lap ra lại mò ngay lên Gác, thấy topic nào của nàng có thông báo là cũng phải vào nhón mấy câu mới chịu nổi! Thôi thì cứ cho là ta ăn không rảnh mỡ đi dạo tiêu thực đi!:)) Vả lại, ta nhiều lần thấy một số Gà tặng nàng một trang văn hoành tráng, chút mấy dòng của ta sao dám gọi là nhiều! Hay nàng đang tổng kết tất cả các cmt mà ta đây sản ra suốt hơn năm qua cho nàng hả?! :))

  Cái gì cũng có cái khổ của nó, cơ mà nắm bắt cảm hứng luôn là thứ ta nghĩ tốt nhất. Khi nào có hứng viết ngược thì nàng nhảy vào "Đơn phương", đang viết mà ham bựa thì bay sang "Thanh mai phải chờ trúc mã" - làm vậy cũng muốn bệnh lắm á! =))

  Còn cái áo của nàng, ôi mẹ ơi! Đừng có nói với ta cái thằng ngô ngố như con nít ấy là bạn Giang nhé! Mất hết hình tượng lạnh lùng + biến thái + quai quái vốn có rồi!=)) Vả lại, trong tưởng tượng của ta + cái mác chibi nàng vẽ mấy nhóc bên topic "Thanh mai phải chờ trúc mã" thì em Hạ ít nhất phải lùn hơn bạn Giang cả cái đầu là ít! :)) Khụ... thứ lỗi, vốn đã đau hết cả người vì bị đày đọa sau buổi học GDQP, nay gặp "áo" của nàng ta cười đến sóc hông, đau chết ta!=)) Thật thất lễ quá!
   
  Huyền NhâmBăng Du thích bài này.
 4. Huyền Nhâm

  Huyền Nhâm Gà BT Nhóm Tác giả

  Bài viết:
  1.904
  Được thích:
  3.284
  Đã thích:
  1.320
  GSP:
  Ap
  =)) Oan quá nàng ơi! Là ta bị nhiễm mùi thù hận của tụi nó đó! =)) Hai thằng main ấy bụng dạ đen tối cả rổ, cộng thêm cô main lại suốt ngày nghĩ ngợi sướt mướt, trời ơi ai trả lại sự hồn nhiên cho ta! =))
  Hình đó ta lụm trên mạng nàng ạ, nhìn lại cũng thấy thằng bé ku te quá mức cần thiết rồi. =)) Có vẻ giống với Hải hơn là Giang. Mà mấy lần đọc truyện, ta thương Hải lắm luôn í. Còn tự hỏi sao hồi đó viết lại ship Giang với Hạ chứ không phải Hải với Hạ nhỉ? =)) Điệu này mà viết lại khéo Giang mất vợ như chơi ấy nàng.
  P/S: Khi sửa lại truyện nhờ nàng tham mưu cho ta với nhé. :">
   
 5. lovedesverymuch

  lovedesverymuch Gà con

  Bài viết:
  11
  Được thích:
  3
  Đã thích:
  7
  GSP:
  Ap
  Chị ơi làm sao chị làm được ảnh cuốn sách đó vậy ạ. Em đoán chắc là thật ạ ???
   
 6. Huyền Nhâm

  Huyền Nhâm Gà BT Nhóm Tác giả

  Bài viết:
  1.904
  Được thích:
  3.284
  Đã thích:
  1.320
  GSP:
  Ap
  Chị làm bằng Photoshop thôi em ạ. Không phải thật đâu. :D Lên mạng tìm down mockup hình cuốn sách xuống rồi ghép bìa của mình vào là được. ^^
   
 7. giovotinh_ji

  giovotinh_ji Gà cận Nhóm Tác giả

  Bài viết:
  362
  Được thích:
  379
  Đã thích:
  934
  GSP:
  Ap
  Sao nghe mùi chối bỏ nhiều thế! =))
  Tình thương của nàng thật thất thường, ấy thế sao hồi đó đày đọa bạn Hải làm chi để bây giờ đau thương hối hận không kịp. :)) Nhưng thật sự với cái lối suy nghĩ chả bao giờ bình thường của ta thì bạn Hạ với Hải mà hợp lại thì luôn là một sự kết hợp của "ngốc đến khờ" và "khờ đến ngốc", sao nó tai hại thế nhỉ? =))=)) Thôi thì vẫn là nên giữ lại cho bạn Giang thôi! :))

  P/s: Nếu nàng không sợ ta làm loạn mọi thứ thì cứ tự nhiên mà cho ta "tham chiến"! Chỉ sợ đến lúc đó nàng hối hận sao ban đầu không đạp ta đi cho đỡ loạn thôi! =))
   
  Huyền Nhâm thích bài này.
 8. nhatlienhoan

  nhatlienhoan Gà cận Nhóm Tác giả

  Bài viết:
  340
  Được thích:
  445
  Đã thích:
  246
  GSP:
  Ap
  Theo dõi hay vào hộp thư thoại riêng bằng cách nào đây bạn ơi.
   
  Huyền Nhâm thích bài này.
 9. Huyền Nhâm

  Huyền Nhâm Gà BT Nhóm Tác giả

  Bài viết:
  1.904
  Được thích:
  3.284
  Đã thích:
  1.320
  GSP:
  Ap
  Phiên bản mẹ ghẻ đổ lỗi cho Tấm đã lấy mất đi sự hồn nhiên trong sáng của ả. =))
  Like câu này của nàng quá. =)) Nhưng hình như... lại đúng mới chết dở. Nhớ cái vụ Hạ đến bệnh viện thăm Giang rồi bị cậu ta ngược tâm không? Phải ta thì đã nhảy xổ vào tấn công, tranh thủ tình cảm của người đẹp ngay lập tức rồi. Thế mà chàng Hải lại chỉ biết viết confession thơ thẩn buồn bã, đứng phía sau bảo vệ người trong mộng của mình. Đúng là... ngốc thấy sợ! =))

  Mà Giang nó khủng long phun lửa như thế, Hoạn Thư sống dậy cũng phải gọi bằng cụ cố tổ, ta mà dám sửa kết thúc đem bạn Hạ đi dâng cho người khác khéo sẽ bị bóp cổ hàng đêm, rồi trù ẻo cả đời cũng không viết được thêm truyện nào nữa mất. :))
  Khụ khụ không sao, vì sự nghiệp giữ Hạ lại cho Giang, ta cần nàng!!! =))
   
 10. Betun

  Betun Gà con

  Bài viết:
  1
  Được thích:
  0
  Đã thích:
  0
  GSP:
  Ap
  Chị vui lòng cho e vào theo dõi đơn phương và mấy truyện của chị nha. Tàu ngầm mà giờ ko doc tiep dc. Đau buồn quá
   
 11. giovotinh_ji

  giovotinh_ji Gà cận Nhóm Tác giả

  Bài viết:
  362
  Được thích:
  379
  Đã thích:
  934
  GSP:
  Ap
  =)) Còn không phải là mẹ ghẻ nàng đặt tính ảnh như vậy sao, bây giờ lại ngồi... chê dở con người ta mới chết! (Hải đâu ra oánh con mụ này đi! =)))

  Sự thật thì nếu nàng làm như vậy, bạn Giang chưa cần ra tay nàng đã chết chìm vì một đống "gạch" từ FC của bạn ấy rồi! =))

  :)) Chưa gì hết sao lại nghĩ ta độ lượng giữ lại bạn Hạ cho oắt Giang thế? Với cái tính thay đổi thất thường này của ta thì nàng cứ chuẩn bị lãnh thêm một đống nợ nữa đi! =))

  P/s: Khụ, thành thật mà nói sao chúng ta lại ở sân nhà "Đơn phương" bàn chuyện "thiên hạ" quên trời thế này! Có bị Phủi phủi bay không đấy?! =))
   
  justwannadie_000Huyền Nhâm thích bài này.
 12. Huyền Nhâm

  Huyền Nhâm Gà BT Nhóm Tác giả

  Bài viết:
  1.904
  Được thích:
  3.284
  Đã thích:
  1.320
  GSP:
  Ap
  Hì, giờ truyện chị rút vào share hạn chế nên đúng là muốn đọc tiếp thì phải trồi lên thôi. Em vào hộp thư kiểm tra nhé. :D Cảm ơn em đã quan tâm theo dõi truyện của chị. ^^
  Ủa, Giang cũng có FC cơ à? :)) Ngoài Minh ra ta chưa thấy nhân vật nào trong truyện của ta có FC mà lại còn hùng hậu như thế nữa. :))
  Ke ke, topic kia đóng rồi, với lại cũng cùng một mẹ với nhau cả, toàn bàn về nội dung thôi nên mong là không sao. :))
   
  giovotinh_jijustwannadie_000 thích bài này.
 13. justwannadie_000

  justwannadie_000 Gà con

  Bài viết:
  2
  Được thích:
  2
  Đã thích:
  37
  GSP:
  Ap
  Vừa mới đăng kí nick ở Gác Sách, thấy truyện này đầu tiên, có vẻ thú vị. Từ giờ sẽ theo dõi truyện này.
   
  lovedesverymuchHuyền Nhâm thích bài này.
 14. Huyền Nhâm

  Huyền Nhâm Gà BT Nhóm Tác giả

  Bài viết:
  1.904
  Được thích:
  3.284
  Đã thích:
  1.320
  GSP:
  Ap
  Cảm ơn sự ghé thăm của bạn đọc mới. ^_^ Mình cũng không biết thể loại này có hợp gu bạn hay không, mong là nó không khiến bạn quá sức thất vọng.
   
 15. lovedesverymuch

  lovedesverymuch Gà con

  Bài viết:
  11
  Được thích:
  3
  Đã thích:
  7
  GSP:
  Ap
  À...chị ơi, Chị có thể làm cách nào để toàn bộ truyện này vô luôn một trang nguyên vẹn được không ạ. Em đọc mà nó hơi bị rối tại có nhiều cmt quá!
   
 16. Huyền Nhâm

  Huyền Nhâm Gà BT Nhóm Tác giả

  Bài viết:
  1.904
  Được thích:
  3.284
  Đã thích:
  1.320
  GSP:
  Ap
  Ở trên topic này thì em có thể ghé mục lục ở bài đầu tiên để chọn chương muốn đọc, hoặc bấm vào link "chương trước" - "chương sau" ở cuối mỗi chương để trực tiếp lật chương. Chỉ có các chương đăng trong hộp thư thì chị cũng không có cách nào để dẫn link trực tiếp cho các bạn cả, đành phải lội từng trang vậy.
  Hiện tại chị cũng đang đăng dần truyện này ra thư viện trên trang chủ, khi đó có thể đọc liên tiếp mà không bị chen ngang bởi bình luận rồi em nhé. ;)
  Link truyện trên thư viện nè em: Đơn phương - Phần 1
   
 17. natalie_northen

  natalie_northen Gà con

  Bài viết:
  9
  Được thích:
  9
  Đã thích:
  13
  GSP:
  Ap
  Ố kê :D Nhớ nha nàng :)) Dù gì mình cũng hy vọng sẽ có một Happy Ending:) Có thể là đến với nhau [-O< Hay là không thuộc về nhau nhưng mà mỗi người đều cảm thấy thanh thản :-* Túm cái quần lại là thích truyện của nàng :x Cơ mà mình cũng đang đơn phương đọ :P Đọc cho có động lực =))=)) ahaha . :))
  p.s: Lót dép chờ chap mới :D Chờ lời mời vô hộp thư thoại từ nàng. :D:D
   
  Huyền Nhâm thích bài này.
 18. Huyền Nhâm

  Huyền Nhâm Gà BT Nhóm Tác giả

  Bài viết:
  1.904
  Được thích:
  3.284
  Đã thích:
  1.320
  GSP:
  Ap
  Mình đã mời nàng vô hộp thư rồi nhé. Check inbox sẽ thấy nha. :D
  Mà... thực tế nếu đang đơn phương... thì có lẽ nên đọc cái truyện phóng tác "Không phải là đơn phương" mới đúng nàng ơi. :)) Chứ "Đơn phương" thì vẫn chỉ là truyện thôi, vẫn hường phấn lắm.
   
 19. natalie_northen

  natalie_northen Gà con

  Bài viết:
  9
  Được thích:
  9
  Đã thích:
  13
  GSP:
  Ap
  Ahaha :)) Đọc để có động lực mà tiếp tục đơn phương chứ :)) Đọc comment của nàng tôi lê lết cười đó. =))
   
 20. lovedesverymuch

  lovedesverymuch Gà con

  Bài viết:
  11
  Được thích:
  3
  Đã thích:
  7
  GSP:
  Ap
  Vâng, cảm ơn chị ạ!
   

Chia sẻ trang này