Để được yêu nam phụ, nguyện không làm nữ chính (1970) - Hoàn thành - Võ Anh Thơ

Thảo luận trong 'Truyện dài' bắt đầu bởi Võ Anh Thơ, 17/1/18.

 1. Võ Anh Thơ

  Võ Anh Thơ Gà cận Nhóm Tác giả

  Bài viết:
  298
  Được thích:
  394
  Đã thích:
  134
  GSP:
  Ap
  Tập 47: Đêm trinh tiết

  Trong khi Cao Phong còn chưa rõ thời gian sắp tới phải tiến hành kế hoạch như thế nào thì bất ngờ xảy ra một chuyện không lường trước được...

  Sự việc đó phải bắt đầu kể lại từ cái ngày Cao Phong có chuyến công tác xuống Tiền Giang, đấy chẳng có gì lạ lẫm, chuyện đáng nói diễn ra tiếp theo chính là Mai Cẩm Tú âm thầm đi thăm Cao Đình. Đang yên đang lành, hà cớ gì cô xuống đấy nữa trong khi đang phải chăm sóc cha chồng? Ngọn nguồn cũng bởi do cô vô tình nghe hai tên vệ sĩ nói với nhau về tình hình cậu Ba. Nào là cậu thời gian gần đây tự dưng uống rượu, tinh thần khi không lại sa sút, nghe đâu việc kinh doanh ở Bình Dương cũng hơi trì trệ nên cậu Phong dự định một thời gian sẽ xuống đó xem sao.

  Nghe xong, thử hỏi làm sao Cẩm Tú yên tâm đây? Nghĩ tới nghĩ lui, sau cùng bất chấp lời căn dặn của Cao Phong mà lén lút đến chỗ Cao Đình.

  Thời may Cẩm Tú còn biết nghĩ, tìm cách tránh tai mắt của bà Hoàng, đi vào xế chiều thì tối mịt đã đến nơi. Mười giờ khuya không thể vào xưởng, thành ra Cẩm Tú đến ngay nhà riêng của Cao Đình. Lúc bước vào thấy nhà tối om, chẳng bật đèn đóm gì cả, lại yên ắng đến mức khó hiểu. Lý nào cậu Ba không có người hầu kẻ hạ ư? Cẩm Tú lần mò tiến sâu vào bên trong, lát sau liền ngừng lại vì phía trước có cửa phòng mở hé lọt ra ngoài thứ ánh sáng tù mù. Chậm rãi, cô đẩy cửa bước vào.

  Cao Đình đang nửa nằm nửa ngồi trên trường kỷ, đầu ngửa ra sau mắt lim dim, tay phải còn cầm vắt vẻo ly rượu. Trên bàn những chai rượu ngoại nằm lăn lốc, trông thế cũng đoán ra anh vừa uống một chầu say mềm. Tức thì Cẩm Tú chạy đến ngồi xuống, vừa đỡ lấy đầu anh dậy vừa sốt sắng hỏi:

  - Cậu Đình! Sao lại uống say đến mức này?

  Vừa mới nhắm mắt một chút đã bị đánh thức, Cao Đình ngoẹo đầu sang bên, nheo mắt nhìn chằm chằm người đang ở trước mặt. Dù đang say nhưng anh vẫn nhận ra gương mặt Mai Cẩm Tú dưới ánh đèn ngủ mờ mờ.

  - A...! Là chị dâu, không biết chị đến nên thất lễ quá!

  Trông cảnh Cao Đình vừa cười cợt vừa gọi mình bằng chị dâu, Cẩm Tú xót xa:

  - Em nghe nói mấy hôm nay cậu chỉ biết uống rượu nên lo lắng xuống xem thử.

  - Ôi, chị dâu tốt với em chồng thật! - Cao Đình ngồi thẳng dậy, cất giọng nửa tỉnh nửa say - Nhưng tôi không cần đâu... Chị về đi!

  - Em xin cậu, đừng gọi em là chị dâu và cũng đừng hắt hủi em như vậy...

  Đêm tối tĩnh lặng, tiếng Cẩm Tú nghe buồn da diết lại có chút nghẹn ngào. Bấy giờ Cao Đình mới nhìn cô chằm chằm, dù trong không gian nửa tối nửa sáng vẫn thấy rõ đôi mắt trong veo kia ngân ngấn nước, liền cười nhạt:

  - Vợ của anh trai mình, không gọi bằng chị dâu thì gọi là gì? Em nói tôi hắt hủi? Thế lý do gì em phải xuống tận đây trong đêm khuya như vậy trong khi mối quan hệ giữa hai chúng ta đã đến nông nỗi này? Em muốn tôi phải làm sao?

  - Cậu đừng vì em mà huỷ hoại bản thân.

  - Vì em? Em cũng đề cao mình quá!

  Dứt lời, Cao Đình cầm lấy một chai còn sót chút ít rượu đưa lên miệng và ngửa cổ uống. Lập tức, Cẩm Tú cầm lấy tay anh giữ lại, bảo rành rọt:

  - Em nói cậu đừng uống nữa!

  - Em làm ơn thôi đi! Tại sao còn phải quan tâm đến tôi như vậy?

  - Vì em thương cậu!

  Tiếp tục nhìn vào đôi mắt long lanh đầy kiên quyết đó, Cao Đình lạnh nhạt:

  - Chính em mới là người nên ngừng cái chuyện này lại! Ngoài miệng nói thương tôi nhưng những điều em làm thì hoàn toàn trái ngược! Làm ơn đừng đến đây nữa!

  Chẳng nể nang gì, Cao Đình giật mạnh tay ra đồng thời uống rượu tiếp. Cẩm Tú ngồi yên nhìn anh chìm ngập trong men rượu, trái tim trong lồng ngực đau thắt khi giữa một bên là lý trí và tình cảm. Cô lấy Cao Phong bởi mục đích riêng của anh, nhưng tất cả cũng vì Cao Đình! Nay lý do chưa thể nói rõ, và chính điều đó càng khiến Cao Đình thêm đau khổ lẫn thất vọng. Ngay cả bản thân cô cũng bị dày vò. Trái tim yếu đuối của người con gái chẳng đành lòng để chàng trai mình thương tự sa đoạ. Đã đến nước này, cô chỉ còn một cách...

  - Em sẽ chứng minh cho cậu thấy tình cảm của em.

  Cao Đình còn chưa kịp hiểu lời nói lạ lùng ấy là bên tai đã nghe âm thanh "bực" liên tiếp rất khẽ, mới khẽ khàng quay qua nhìn. Đôi mắt mơ màng bỗng chốc mở to kinh ngạc, cơn say cũng theo đó mà biến mất khi anh trông rõ Cẩm Tú ở trước mặt mình vừa trút bỏ chiếc áo dài vận trên người, mảnh vải thướt tha kia trượt theo thân thể cô rơi xuống sàn. Dưới ánh đèn tù mù, tấm thân trắng nõn trinh nguyên hiện lên thật xinh đẹp. Dẫu rất ngượng ngùng thế nhưng Cẩm Tú không tránh né mà nhìn sâu vào mắt Cao Đình, sau đó thì nghe anh ngạc nhiên hỏi:

  - Em đang làm gì vậy...?

  - Nếu cậu không tin vào tình yêu của em thì đêm nay em sẽ chứng minh điều ấy! Mặc dù lấy cậu Phong nhưng em vẫn còn trinh tiết!

  Hiển nhiên Cao Đình đã bất ngờ đến dường nào, lấy chồng hơn hai tháng mà Cẩm Tú vẫn chưa mất đi cái ngàn vàng? Anh mở miệng định hỏi tiếp thì nhanh như cắt, cô đã ngã vào người anh đồng thời để hai bờ môi quyện chặt vào nhau.

  - Mai Cẩm Tú chỉ thuộc về Cao Đình.

  Giọng thầm thì cùng hương thơm vương từ bờ môi Cẩm Tú, trong khoảnh khắc khiến đầu óc Cao Đình trở nên mụ mị. Cô gái anh yêu thương đang dâng hiến tấm thân này, nằm gọn trong vòng tay anh để rồi bản thân cảm nhận rõ ràng một làn da mịn màng nóng hổi, mùi hương mê hoặc kia hoà quyện với men rượu làm chàng trai này chẳng còn đủ tỉnh táo nữa liền ôm chặt lấy cô cùng ngã xuống trường kỷ. Cao Đình và Cẩm Tú hôn nhau say đắm trong căn phòng yên lặng như tờ...

  ***

  Tiếng còi tàu hoả kéo rít lên trong sương sớm vào một buổi sáng chớm lạnh. Âm thanh từ những vòng bánh xe cuồn cuộn va đập vào đường ray không ngừng kêu leng keng, rất nhanh sau đó thì tắt hẳn khi tàu đã chạy vô ga. Hành khách từ trên các toa tàu lần lượt bước xuống và trong đó có Dương Thảo. Cô đang đứng tại sân ga nổi tiếng thời bấy giờ ở miền Nam, ga Đà Lạt mang kiến trúc độc đáo, có ba mái hình chóp chính là cách điệu của đỉnh núi Langbiang.

  Lý do Dương Thảo lên tận Đà Lạt là để gặp ông Liam, thương nhân người Anh lần trước, cốt bàn chuyện thuê tàu của thương cảng. Lần nữa, ông chọn mua một lượng vải lớn ở xưởng vải Đỏ Thắm và muốn vận chuyển bằng đường thuỷ. Lần này ông đích thân qua Việt Nam, phần vì công việc phần vì đến Đà Lạt thăm thú.

  Lúc nghe ông Bộ nói về việc đáp tàu hoả lên Đà Lạt, Dương Thảo nửa thích thú nửa phân vân. Thích thú là bởi được đến thành phố mệnh danh "Tiểu Paris" vào thập niên 70 này, còn phân vân là vì phải gặp Cao Phong. Bản thân muốn hạn chế gặp mặt anh nhưng nay vì công việc khiến cô đâu thể từ chối. Ông Bộ lớn tuổi đi đường xa chẳng may xảy ra chuyện gì thì khổ nên cô đành nhận lời đi thay.

  Khi nhận điện thoại của ông Liam, Cao Phong đang có chuyến công tác ở Ninh Thuận, sau khi xong việc anh sẽ đến Đà Lạt. Chính vì thế, Dương Thảo đi tàu hoả một mình lên đây, xem như cũng là cái may. Cô kéo va ly ra ngoài sân ga, đưa mắt quan sát bốn bề tĩnh lặng sương sớm còn trôi lãng đãng, phía xa xung quanh là những hàng thông cao vút. Đúng là thành phố ngàn hoa, thật xinh đẹp tráng lệ. Cô gọi một chiếc xe taxi rồi đến khách sạn nơi ông Liam đang ở.

  Chào đón cô chủ họ Dương bằng nụ cười hết sức lịch sự, ông Liam bắt tay cô, hai người trao đổi với nhau bằng tiếng Anh. Nôm na là ông đến Đà Lạt cũng vài ngày rồi và dự tính bốn ngày sau sẽ về lại Sài Gòn. Dương Thảo thì đáp rằng do cha mình không muốn phá hỏng chuyến thăm thú của ông nên yêu cầu mình lên tận Đà Lạt. Sau đó ông Liam có ý bảo cô về phòng nghỉ ngơi, đến trưa thì họ có thể bắt đầu bàn công việc.

  Dương Thảo mỉm cười chào ông, sau đó theo chân người tiếp tân đi nhận phòng.

  ***

  Lúc này ở nhà họ Cao, người làm đang lo lắng đi ra đi vào phòng của mợ Hai. Chẳng là cách đây nửa tiếng, Mai Cẩm Tú bỗng nhiên ngất xỉu, chưa rõ nguyên do là gì nhưng bà Hoàng cũng tốt bụng cho người đi gọi bác sĩ đến khám. Mặc cho người hầu sốt ruột thì bà vẫn ung dung uống trà đọc sách, thành thử chỉ mỗi bà Viên ở bên cạnh Cẩm Tú. Lúc đầu bà nghĩ mợ bị bệnh gì, nhưng thấy nụ cười nở trên môi bác sĩ lại đoán là chẳng đến nỗi nào. Tiếp theo liền nghe ông báo một tin:

  - Xin chúc mừng, mợ Hai có thai được một tháng rồi!

  Nghe xong, Cẩm Tú nằm bất động trên giường, ánh mắt kinh ngạc xen lẫn bất ngờ. Bên cạnh, bà Viên và mấy người làm nhìn nhau vui mừng, hỏi lại lần nữa.

  - Chắc chắn như thế, vài ngày qua mợ khó ở là do mang thai đấy.

  - Trời Phật phù hộ! Mợ Tú có tin vui rồi! Khéo phải báo cho cậu Phong với bà biết ngay! - Bà Viên liền giục một con bé hầu đi gọi điện cho cậu Hai.

  Trong khi những người làm hoan hỉ thì Cẩm Tú chẳng hề tỏ biểu hiện mừng rỡ mà nằm yên lặng, con ngươi đảo qua đảo lại liên tục phản chiếu rõ vô số cảm xúc không nói nên lời. Bất ngờ là một chuyện, mà còn có sợ hãi đan xen hạnh phúc. Hơn ai hết, cô biết rất rõ đứa bé trong bụng mình chính là giọt máu của Cao Đình, kể từ sau cái đêm đáng nhớ cách đây một tháng! Thế nhưng đồng thời bản thân cũng lo lắng vô vàn bởi nếu Cao Phong hay tin thì sẽ biết cô lén lút xuống Bình Dương. Rồi còn bà Hoàng, liệu người phụ nữ đáng sợ đó có phát hiện ra sự thật? Chỉ nghĩ vậy thôi là cô bất giác đưa tay lên bụng, khẽ nhắm mắt.

  - Mợ thấy khó chịu ở đâu à?

  Cẩm Tú mở bừng mắt khi nghe tiếng bà Viên hỏi, liền lắc đầu bảo không sao. Bà trấn an cô đừng nghĩ ngợi nhiều, khi mang bầu đàn bà rất nhạy cảm rồi còn nói cậu Phong sẽ rất vui nếu biết tin này. Bà vừa dứt lời là con bé hầu chạy vào, báo rằng:

  - Mợ ơi, người ở xưởng Ninh Thuận bảo cậu Phong vừa lên Đà Lạt rồi ạ!

  - Được rồi, cứ chờ cậu về nhà báo tin cũng được...

  - Tiếc quá, nhanh một chút nữa là tốt rồi! Thôi mợ nằm nghỉ đi, để tôi xuống báo cho bà mừng, mợ có cần gì thì cứ gọi con Mận.

  Lúc đám người làm rời đi, Cẩm Tú còn nghe văng vẳng âm thanh bàn tán sôi nổi, nào là mợ Hai có bầu sớm rồi cái tin mừng này sẽ giải nạn cho nhà họ Cao khi mà suốt thời gian qua trong nhà xảy ra bao nhiêu chuyện. Cô khẽ khàng nhìn xuống bụng, đôi tay xoa nhè nhẹ. Chẳng ngờ rằng sau đêm ấy một sự kết tinh lại thành hình trong bụng cô, cuối cùng thì giữa cô và Cao Đình cũng xuất hiện mối liên kết vững chắc. Cẩm Tú mỉm cười, hạnh phúc ngập tràn đến nỗi bản thân bây giờ chỉ muốn gặp mặt anh để báo tin ngay.
   
 2. Võ Anh Thơ

  Võ Anh Thơ Gà cận Nhóm Tác giả

  Bài viết:
  298
  Được thích:
  394
  Đã thích:
  134
  GSP:
  Ap
  Tập 48: Có cần tôi nhắc lại rằng, chính em mới là người ôm tôi trước?

  Bà Hoàng phải ngừng việc uống trà lại, đưa mắt nhìn bà Viên đứng trước mặt:

  - Mai Cẩm Tú có thai ư?

  - Đúng vậy đó bà, mợ Hai có thai một tháng rồi ạ! Bác sĩ căn dặn mợ phải nằm nghỉ ngơi nhiều do sức khoẻ hơi yếu.

  - Thai một tháng sao?

  Bà Viên khó hiểu trước biểu hiện có phần ngạc nhiên từ bà chủ, gật đầu đáp dạ. Chẳng rõ nghĩ gì mà khuôn mặt bà Hoàng không hề vui mừng trước việc con dâu mang thai, ngược lại từng đường nét đó trở nên đanh lại, tia nhìn ánh lên vẻ cay nghiệt ngấm ngầm. Tuy nhiên bà vẫn giữ dáng vẻ điềm nhiên dù bàn tay cầm tách trà run nhẹ hệt kiểu đang cố kìm cơn giận ở trong lòng.

  - Đã báo tin cho cậu Phong biết chưa?

  - Dạ, cậu Hai vừa lên Đà Lạt rồi, vẫn chưa nhận tin vui này.

  - Dăm ba ngày nữa cậu cũng về thôi, giờ thì lo chăm sóc mợ cẩn thận đi.

  Bà Hoàng đặt tách trà xuống bàn đồng thời nắm chặt bàn tay lại, lý do cũng bởi bà đang tự hỏi: Đứa con trong bụng Cẩm Tú có phải là của Cao Phong? Lúc nghe báo Cẩm Tú mang thai được một tháng thì bà lập tức nhớ đến một việc, và chính vì thế đã khiến lòng bà mau chóng nảy sinh sự nghi ngờ...

  ***

  Cao Phong vừa đặt chân lên Đà Lạt thì xui thay, đúng lúc ông Liam nhận được cuộc gọi của gia đình từ bên Luân Đôn, dường như xảy ra chuyện gì đó khiến ông muốn trở về Anh quốc sớm hơn dự tính, thế là họ đành đi tàu hoả về lại Sài Gòn.

  Lúc xuống sân ga Đà Lạt là sáng sớm, bây giờ bước lên tàu đi về lại cũng đúng ngay thời điểm này không khỏi khiến Dương Thảo thấy trùng hợp. Cô đang ngồi trong toa thượng hạng riêng, mắt nhìn ra bên ngoài cửa sổ ngắm nhìn khung cảnh núi rừng ở xa xa chìm trong màn sương mờ ảo. Đáng lý có thể thăm thú thành phố xinh đẹp này thêm ít ngày, nào ngờ phải về sớm làm cô tiếc nuối.

  Có tiếng mở cửa toa, Dương Thảo rời mắt khỏi cảnh sắc lướt qua ở ngoài kia mà nhìn sang Cao Phong đang bước vào đây và ngồi xuống ở phía đối diện.

  - Ông Liam đâu rồi?

  - Đang đứng ở ngoài hành lang toa xe để hút thuốc và ngắm nhìn Đà Lạt! - Cao Phong cởi áo veston ra cho thoải mái - Hẳn ông ấy tiếc lắm vì chỉ mới đến đây.

  Thấy Dương Thảo cười cười xong lại im lặng, Cao Phong hỏi tiếp:

  - Hơn một tháng qua công việc ở xưởng vải bận rộn, tôi cũng không có dịp gặp em. Thời gian qua em và bác Bộ vẫn khoẻ chứ?

  Dương Thảo trả lời nhưng mắt hướng vào đâu đó vì muốn tránh phải nhìn anh:

  - Cha em đã lớn tuổi nên sức khoẻ hơi yếu, còn em vẫn bình thường thôi.

  Vẻ như bản thân chẳng mấy để tâm đến câu trả lời khách khí kia, Cao Phong chỉ kín đáo quan sát Dương Thảo. Mấy mươi ngày không gặp mặt anh cảm giác dường như cô ốm hơn một chút, sắc mặt cũng hơi kém, chẳng rõ là do công việc ở thương cảng hay lại buồn phiền chuyện gì. Anh cũng muốn hỏi Văn Chính có đến tìm cô không, nhưng lại nghĩ thể nào cũng nhận một câu trả lời qua loa nên đành thôi. Hai người cứ ngồi yên như thế trong toa tàu vắng lặng, cùng ngắm nhìn phong cảnh.

  Bỗng, một tiếng nổ khá lớn vang lên ở toa xe nào đó phía trên, tiếp theo là chuỗi âm thanh ồn ào trỗi dậy cùng những tiếng bước chân chạy rầm rập. Không rõ chuyện gì đang xảy ra, Cao Phong nói Dương Thảo ở yên đây chờ rồi đứng dậy mở cửa rời khỏi toa riêng. Bên tai nghe tiếng la lối của nhiều người khiến Dương Thảo sốt ruột, sau đó bắt gặp vài người chạy lướt qua nơi mình đang ngồi, liền mở cửa đi ra ngoài. Vẻ như đã xảy ra chuyện gì đấy và khi cô bước lên những toa xe phía trên thì trông thấy rất nhiều người đang chạy ngược trở xuống. Chưa đầy mười phút, cô đã đứng ở giữa dòng người nhốn nháo.

  Còn đang loay hoay chưa biết làm sao thì đúng lúc, một bàn tay vươn đến nắm lấy tay Dương Thảo rồi mau chóng kéo cô đi lách qua giữa đám đông người. Mãi đến khi đi vào một toa xe nhỏ hẹp chất đầy những kiện hàng thì cô mới phát hiện ra đối phương là Cao Phong. Có vẻ anh vừa vất vả thoát ra khỏi nơi hỗn loạn nào đó bởi vầng trán bịn rịn mồ hôi, phải mất một lúc sau mới thở đều trở lại.

  - Tôi đã dặn em ở yên trong toa riêng còn gì?

  - Vì thấy anh lâu trở về nên em mới ra ngoài xem sao. Rốt cuộc là đã xảy ra chuyện gì thế? - Dương Thảo thắc mắc.

  - Ở toa xe trên phát nổ nên hành khách nhốn nháo chạy hết xuống đây! Mà trạm kế tiếp phải một tiếng nữa mới đến nên ai nấy đều đang lo lắng.

  - Phát nổ ư? Liệu có nguy hiểm...

  - Tôi nghĩ chẳng đến nỗi nào đâu vì không thấy bốc cháy.

  - Vậy còn ông Liam?

  - Ông ấy cũng tìm được chỗ an toàn rồi.

  Cao Phong vừa dứt lời thì cả toa xe chợt lắc mạnh một cái khiến Dương Thảo giật mình, theo phản xạ lập tức ôm chầm lấy anh. Trong đầu cứ nghĩ đến những tai nạn thảm khốc thường xảy ra ở thế kỷ 21, dù là xe khách hay tàu hoả đều làm người ta rợn người! Xe lửa tạo cảm giác chông chênh làm sao! Cô liền nghĩ có lẽ số mình chưa đến lúc tận đâu, tiểu thuyết "Yêu em tựa hơi thở" còn chưa kết thúc thì cô làm sao chết được chứ! Nghĩ vậy, cô nhắm mắt và liên tục cầu nguyện.

  - Em đừng sợ, xe chỉ hơi lắc một chút thôi.

  Cảm giác sợ hãi lướt qua nhanh chóng bấy giờ Dương Thảo mới cảm nhận mặt mình đang áp lên một bờ ngực rắn rỏi, lớp vải áo toả ra mùi nước hoa thoang thoảng, chốc chốc bờ ngực ấy còn khẽ phập phồng do hít thở. Tức thì Dương Thảo ngước lên, ánh mắt chạm ngay cái nhìn điềm tĩnh kia để rồi phát hiện mình đang ôm Cao Phong còn anh thì cúi mặt nhìn xuống. Bất giác xấu hổ, cô không ngờ bản thân lại nhát cấy đến thế, chưa gì đã ôm chặt người ta. Dương Thảo toan buông tay để bước lùi ra thì đột ngột Cao Phong vòng tay qua hông cô ôm lại.

  - Phía sau là hàng hoá, lưng em mà đụng trúng thì sẽ đổ hết.

  Dương Thảo giữ nguyên tư thế, đầu hơi ngoái ra sau để nhìn. Toa xe này khá hẹp, toàn là những thùng hàng chất chồng, chỉ có một khoảng trống vừa đủ cho hai người đứng sát vào nhau. Ban nãy gấp quá nên chẳng để ý, đáng ra không nên chạy vào đây. Cô nhắm mắt thở mạnh, đúng lúc lại nghe tiếng Cao Phong hỏi:

  - Nơi đây giống như chỗ ẩn nấp riêng của hai người...

  Dương Thảo nhìn trở lại và bắt gặp đôi mắt đang mang mười phần thích thú cùng cái nụ cười có chút tà đạo kia. Cao Phong thấy cô hướng mắt vào mình ở cự ly gần như thế cũng chẳng hề tỏ ra ngại ngùng tránh né gì, "mặt dày" thản nhiên cứ nhìn chăm chú. Về phần Dương Thảo, trước cái cảnh mặt đối mặt cách nhau vừa đúng mười phân, ngay cả hơi thở của đối phương cũng phả hết vào vầng trán, lại còn hai bờ ngực áp vào nhau không một kẽ hở, tay anh ôm lấy người mình, thì bất giác thấy sượng sùng. Dẫu là người ít bộc lộ cảm xúc thế mà bây giờ lớp da mặt mỏng của cô hồng hết cả lên, chẳng giấu nổi vẻ xấu hổ. Tình huống trớ trêu này giống hệt cái đêm cô bị anh kéo nằm xuống trường kỷ.

  Cao Phong buồn cười vì thấy Dương Thảo vừa đảo mắt vừa mím môi, tầm nhìn lại dừng ngay gò má ửng hồng đó mới biết cô đang ngượng, đến nỗi cả khuôn mặt lẫn chiếc cổ cũng chuyển qua cùng một màu đỏ.

  - Thế ra em cũng biết ngại à?

  - Chứ còn gì nữa...! Anh có thể buông tay ra không? Em sẽ đứng cẩn thận.

  - Không được.

  - Anh không biết xấu hổ nhưng em thì biết!

  - Có cần tôi nhắc lại rằng, chính em mới là người ôm tôi trước?

  Lần đầu tiên, Dương Thảo cứng lưỡi trước việc đôi co với Cao Phong, cái sự thật tàn bạo kia khiến cô chẳng còn can đảm lớn giọng nữa. Nghĩ gì đấy, cô liền buông tay khỏi người anh, tiếp theo không nói không rằng mà tự ý đẩy vòng tay mạnh mẽ ấy ra. Nhưng đời nào Cao Phong để yên như vậy, những ngón tay lại siết chặt. Dương Thảo cảm giác càng đẩy ra thì tay anh càng ghìm giữ, thậm chí cứ như thể chính cô mang vòng tay đó ôm sát vào hông mình. Tiếp theo, cô giật nảy người khi anh ép sát hai thân thể vào nhau hơn, hệt muốn nhấc cô lên cao thêm chút.

  - Em chịu khó chờ tàu đến ga đi, đừng có cục cựa.

  - Anh đừng đẩy chúng ta sát vào nhau nữa...

  Dương Thảo khéo léo áp hai cánh tay lên ngực Cao Phong để tạo chút khoảng trống cho hai bờ ngực cốt tránh động chạm gây nguy hiểm, miệng nói mà cứ cố ngoái đầu nhìn ra ngoài cửa sổ như mong tàu đến ga mau mau.

  Chỉ cần thấy người yêu khổ sở thôi là đã cảm giác xót xa rồi, vậy mà lúc này càng trông cảnh Dương Thảo khó xử bao nhiêu là Cao Phong càng thấy thú vị bấy nhiêu, thậm chí còn mang ý nghĩ muốn ức hiếp cô đến thoả thích mới thôi. Nói ra thì đàn ông nào lại chẳng muốn gần gũi cô gái mình yêu, anh cũng không ngoại lệ cho dù bản thân có đứng đắn mẫu mực đến đâu chăng nữa. Dương Thảo đang ở rất gần, nói đúng hơn là chẳng tồn tại khoảng cách nào giữa họ, Cao Phong cảm nhận được qua lớp vải áo mỏng manh kia là sự ấm nóng của một cơ thể, đôi mắt không tự chủ được mà lướt nhìn từ khuôn mặt xuống cổ áo váy của cô. Cùng lúc lại ngửi thấy một hương thơm dìu dịu dễ chịu toả ra, anh nhắm mắt lại rồi chậm rãi kề mũi lại gần vành tai và cổ của cô hít nhẹ.

  Dương Thảo chợt rùng mình bởi một làn hơi thở phả nhẹ vào da cổ mẫn cảm. Đoán ra hành động mờ ám nào đó, cô chẳng hề báo trước mà lập tức quay mặt qua khiến Cao Phong hơi bất ngờ, phải rụt người lại.

  - Anh dám làm chuyện gì bất chính thì đừng trách!

  Nghĩ Dương Thảo đang ở thế bị động mà còn tỏ ra quyết liệt, Cao Phong cười:

  - Thế em sẽ làm gì nào?

  Vừa làm chuyện xấu xong còn dám nghênh ngang thách thức, Dương Thảo thấy anh xem thường mình lắm rồi! Được, đã vậy thì cô làm cho anh biết! Mau chóng cầm lấy bả vai trái của anh và không chần chừ, cô cắn mạnh. Hoàn toàn bất ngờ trước đòn "phản công" này, Cao Phong liền nhăn mặt, cắn răng chịu đau. Vẻ như Dương Thảo không hề nương tình, cảm nhận rõ lực hàm của mình khá mạnh.

  - Em làm rồi đấy!

  Cuối cùng miệng Dương Thảo cũng chịu rời khỏi vai đối phương, thản nhiên nhấn mạnh. Cao Phong mím nhẹ môi, sự đau nhói ê ẩm truyền từ bờ vai lên não khiến anh khẽ xuýt xoa một tiếng. Khổ thêm điều nữa, một tay anh đang ôm hông cô, tay còn lại thì bị kẹp chặt giữa thân mình và những kiện hàng nên không thể đưa lên xoa vai cho đỡ đau.

  - Em nỡ đối xử với tôi như vậy à?

  - Là do anh thách thức em trước! Đàn ông đã có vợ mà chẳng đứng đắn gì hết!

  Cao Phong nghĩ, cô nói thế chẳng khác nào đang mắng anh vô sỉ! Đúng là kêu oan chẳng ai thấu, gần gũi người thương mà cũng là tội ác tày trời!
   
 3. Võ Anh Thơ

  Võ Anh Thơ Gà cận Nhóm Tác giả

  Bài viết:
  298
  Được thích:
  394
  Đã thích:
  134
  GSP:
  Ap
  Tập 49: Em chỉ là một đoạn đường ngắn trong cả cuộc đời dài của anh!

  Nhận ra Cao Phong đang ấm ức, Dương Thảo chột dạ tự hỏi mình có cắn mạnh quá không. Nhìn lại tư thế của anh lúc này, một tay thì ôm hông cô tay còn lại thì chẳng cục cựa được gì, cô cũng thấy xót xa thay. Nghĩ ngợi chốc lát, cô liền nhẹ nhàng đặt tay lên bờ vai vừa bị cắn của anh, ân cần xoa nhè nhẹ.

  Cao Phong, lúc đầu tỏ ra ngạc nhiên tiếp theo lại cười phì. Có ai như Dương Thảo không chứ, dùng hết sức bình sinh cắn người ta xong bây giờ thì thương xót xoa lấy xoa để. Đây có phải là kiểu "vừa đánh vừa xoa" mà người xưa hay nói? Đối với anh, cô ngoài mặt cứ tỏ quyết liệt nhưng trong lòng thật sự lại yếu mềm.

  - Được rồi, chờ tàu đến ga thì chúng ta sẽ thoát khỏi tình cảnh này.

  Không hiểu sao khi nghe vậy, tay liền ngừng xoa và trong lòng Dương Thảo bỗng dâng lên một nỗi buồn khó tả. Nếu tàu đến sân ga thì hai người sẽ không còn được ở bên nhau vui vẻ thế này nữa. Điều đó không khỏi khiến cô liên tưởng đến mình chỉ là một lữ khách đi qua sân ga của đời anh, dừng lại trong chốc lát và rồi đành phải rời đi mặc dù trong lòng luôn muốn nán lại thật lâu. Khẽ khàng, Dương Thảo tựa đầu lên vai Cao Phong, hai tay vòng qua ôm lấy cổ anh và ánh mắt buồn man mác vô thức nhìn ra ngoài cửa sổ.

  Dương Thảo tự hỏi rằng, đã đến nước này liệu bản thân còn muốn chờ đợi điều gì nữa đây? Cao Phong đã cưới Cẩm Tú, chỉ mỗi cô là cố chấp đến cùng cực, tự mình làm khổ mình! Tại sao chân tình này đối với cô lại khó buông đến thế?

  Người ở bên cạnh Cao Phong từ nay về sau, sẽ không phải là Dương Thảo. Cứ ngỡ sẽ cùng nắm tay đi đến vô cùng vô tận, nào ngờ duyên phận chỉ có thể đến đây. Gặp gỡ rồi chia lìa, nếu không có ước hẹn thì chẳng cần ai phải chờ đợi ai nữa...

  Cảm nhận tâm tư Dương Thảo đang dao động, Cao Phong không hỏi gì mà im lặng lắng nghe thời gian đang dần dần trôi, bên tai ngoài âm thanh của bánh xe lao đi xé gió còn có tiếng đập khe khẽ của hai trái tim mong muốn được kề cận. Ánh mắt âm thầm của anh đọng lại trên mái tóc dài ở ngay bên cạnh, thấy cô vẫn thở ra rất đều. Một cách trân trọng, Cao Phong để hai mái đầu khẽ tựa vào nhau, vòng tay anh vẫn giữ chặt lấy cô không biết mỏi.

  Dương Thảo nhắm mắt lại, dòng lệ quẩn quanh nơi hàng mi khép chặt.

  Hoá ra em chỉ là một đoạn đường ngắn trong cả cuộc đời dài của anh!

  Rồi một ngày nào đó, em sẽ chỉ còn là điều đã qua với anh nhưng anh đối với em lại là mãi mãi không quên...

  ***

  Vừa về đến nhà, Cao Phong đã bị bà Viên cùng vài người làm kéo đi nhanh vào bên trong. Ai nấy đều khẩn trương gấp gáp, vẻ mặt thì phấn khởi thấy rõ, khiến anh thắc mắc ở nhà vừa diễn ra chuyện gì vui ư? Trong đại sảnh, bà Hoàng đang ngồi như thể chờ đợi, chẳng ăn bánh hay uống trà như mọi khi. Kế bên đó là Cẩm Tú với dáng vẻ thấp thỏm. Anh biết chắc là có việc gì rất hệ trọng, liền hỏi:

  - Mẹ, đã xảy ra chuyện gì à?

  - Con thử hỏi vợ con xem.

  Câu đáp lời ý nhị đó làm Cao Phong thêm tò mò, mới quay qua Cẩm Tú, cái nhìn như một kiểu chờ đợi không lời. Chậm rãi, cô ngước nhìn anh, khuôn mặt không phải đang hồi hộp chuẩn bị báo tin mừng mà là lo lắng xen lẫn khó xử. Bà Viên lại nghĩ khác, cứ tưởng mợ ngại ngùng xúc động nên lên tiếng thay:

  - Chúc mừng cậu Phong, cậu sắp làm cha rồi!

  Quả nhiên đúng như Cẩm Tú nghĩ, phản ứng từ Cao Phong nào đâu phải mừng rỡ, đôi mắt đó phản chiếu rõ sự kinh ngạc vô cùng. Chắc anh đang tự hỏi, từ lúc đám cưới cho đến nay hai người chỉ là vợ chồng trên danh nghĩa, chưa một lần đụng chạm thì cớ gì bản thân "lại được" làm cha?

  - Bà vừa nói cái gì? - Cao Phong hỏi lại do quá ngạc nhiên, nhưng biểu hiện bất ngờ đó lại khiến người ngoài nghĩ anh đang mừng rỡ.

  - Là mợ Tú có bầu rồi cậu ạ, thai được một tháng rồi!

  Bà Viên vẫn vô tư báo tin mừng kia, riêng Cao Phong thì đứng bất động. Suýt chút nữa miệng đã buột ra câu hỏi: "Cẩm Tú có thai với ai?" thì may thay, anh kìm lại được bởi sực nhớ đến sự có mặt của mẹ mình. Trong một thoáng, cậu Hai này bắt gặp ánh nhìn dò xét của bà đang hướng vào con trai, kiểu như chờ xem thái độ của nó ra sao. Bỗng dưng trở nên biến hoá khôn lường, Cao Phong mau chóng "diễn vai" một người chồng đích thực của Cẩm Tú, vui mừng nắm tay vợ.

  - Chúng ta có con rồi sao? Đúng là tin mừng đến đúng lúc!

  Bà Hoàng nheo mắt, vẫn quan sát kỹ lưỡng hành động mừng rỡ của Cao Phong. Về phần Cẩm Tú có hơi bất ngờ trước biểu hiện quá ư tự nhiên đó, nhưng bản thân đâu phải kẻ ngu si đần độn mà không hiểu anh đang diễn kịch, tiếp theo cũng cười:

  - Thấy anh vui như vậy, em chẳng biết nói gì hơn...

  Ở đây chắc chỉ mỗi người ở là nghĩ niềm vui trên mặt hai vợ chồng trẻ là thật. Thế nhưng họ nào có ngờ rằng, gương mặt của hai người này đã hoàn toàn thay đổi khi cùng nhau trở về phòng. Sau khi biết bên ngoài không có vệ sĩ canh chừng, bây giờ Cao Phong mới ngồi xuống trước mặt Cẩm Tú, hỏi đúng năm từ:

  - Đó là con của ai?

  - Em sẽ nói hết mọi chuyện, chỉ xin cậu đừng giận... Nó là của cậu Đình!

  - Cao Đình? Nghĩa là thế nào?

  Nào thể che giấu được nữa, Cẩm Tú phải kể lại đầu đuôi sự việc đêm hôm ấy. Nghe xong, phản ứng đầu tiên của Cao Phong là tức giận:

  - Chẳng phải tôi đã dặn, khi nào chưa có sự cho phép của tôi thì em không được tuỳ tiện đến gặp Cao Đình sao?

  - Em biết lần đó mình đã sai nhưng khi biết tin cậu Đình sa sút như thế em chẳng nỡ bỏ mặc! - Cẩm Tú lần đầu tiên nắm tay cậu Hai, ánh mắt khẩn khoản - Cậu Phong đừng trách cậu Đình, tất cả đều do em! Nhưng cầu xin cậu để em được sinh đứa trẻ này ra! Nó là giọt máu của anh ấy!

  Dáng vẻ van nài tha thiết từ Cẩm Tú phản chiếu trong đôi mắt suy tư, Cao Phong trong một thoáng chỉ im lặng. Có ngờ đâu, cớ sự lại ra nông nỗi này. Tất cả cũng đều vì tình yêu sâu đậm của Cẩm Tú dành cho Cao Đình, đến nỗi bất chấp việc đang bị theo dõi mà xuống tận Bình Dương. Cô nói đã cố gắng tránh tai mắt của bà Hoàng, nhưng chuyện này vẫn có nguy cơ bị lộ.

  Ban nãy Cao Phong không đoán được mẹ mình đang nghĩ gì, biểu hiện nơi bà vẫn thản nhiên lắm, ai mà biết được bên trong vỏ bọc lãnh đạm đó có thể đã nhận ra sự thật rồi cũng nên. Điều duy nhất anh nên làm lúc này chỉ là chờ đợi hành động tiếp theo từ bà. Còn về Cẩm Tú nay đã mang thai rồi, đó lại là cốt nhục của nhà họ Cao, dẫu sao đi nữa cũng phải cố gắng bảo vệ. Sau một khoảng lặng kéo dài, Cao Phong cũng chịu cất giọng đáp lại sự mong mỏi nơi Cẩm Tú:

  - Em cố gắng giữ đứa bé này, đừng để xảy ra bất trắc. Và tuyệt đối từ đây cho đến lúc nó chào đời, em không được gặp mặt Cao Đình!

  Được sự chấp thuận của Cao Phong, Cẩm Tú mừng rơi nước mắt, gật đầu liên tục. Chỉ cần có thể sinh con ra thì cô sẽ chấp nhận mọi yêu cầu dù là khó khăn nhất.

  ***

  Đang ngồi trên xích lô thì đột ngột Dương Thảo nghe có tiếng gọi ở phía sau, quay lại nhìn mới thấy Lương Bằng đang chạy theo đồng thời vẫy tay. Tức thì cô bảo lái xe dừng lại, vừa bước xuống thì đúng lúc anh cũng đến bên cạnh. Sau đó hai người cùng đi dạo và nói chuyện.

  - Một thời gian rồi mới gặp, cô Thảo thế nào? - Lương Bằng hỏi trước.

  - Tôi vẫn ổn, hiện đang bắt đầu làm việc ở văn phòng của cha tôi. Còn anh?

  - Tôi cũng bình thường cô ạ, tiện thể báo với cô một chuyện: Tôi đã quyết định cùng Phương Di bắt đầu lại từ đầu.

  Ngừng bước, Dương Thảo xoay qua, dáng vẻ không khỏi vui mừng khi nghe thế.

  - Thật ư? Tốt quá!

  - Những lời cô nói, tôi đã suy nghĩ rất nhiều. Có lẽ tôi muốn cho bản thân và cả Phương Di thêm một cơ hội để sau này không phải hối tiếc. Dù đứa con đã mất, dù bây giờ cô ấy vẫn còn chưa chấp nhận nhưng tôi sẽ kiên trì đến cùng.

  - Tôi chắc chắn, hai người sẽ cùng nhau đi đến cùng.

  Vẻ như Lương Bằng đang phân vân khi nói ra lời này:

  - Lần trước, tôi xin lỗi vì đã nói những điều không hay. Tôi biết cậu Phong lấy Mai Cẩm Tú là việc rất đau khổ với cô Thảo, vậy mà tôi vẫn cố tình đề cập đến nó.

  - Đúng là có chút nhẫn tâm nhưng câu nói của anh cũng giúp tôi hiểu ra một số chuyện. Với lại, cũng do tôi quá cố chấp chờ đợi anh ấy...

  - Dạo gần đây cô Thảo có còn gặp cậu Phong không?

  - Thỉnh thoảng cũng có, chủ yếu đều vì công việc thôi, chẳng thể khác được.

  Trông nụ cười hơi buồn đó, Lương Bằng hiểu Dương Thảo đối với Cao Phong vẫn chưa thể nguôi ngoai. Việc cứ dăm ba hôm lại gặp mặt nhau như thế quả khiến người ta khó mà quên được. Cứ như vết thương hở miệng, ngày ngày bị cứa vào không sao lành lại. Anh chợt nhớ đến một việc vô cùng quan trọng, và biết nếu Dương Thảo hay tin thì chắc chắn càng đau lòng gấp bội.

  - Cô Thảo đã biết tin mợ Tú mang thai chưa?

  Mọi biểu hiện trên khuôn mặt ấy đều ngừng lại, trong phút chốc chỉ còn sự bất động. Nhanh chóng ngước nhìn, Dương Thảo nghe Lương Bằng khẳng định:

  - Cậu Phong sắp làm cha rồi...!

  Cái câu rõ ràng đó cứ lặp đi lặp lại trong đầu Dương Thảo vào lúc ấy, thậm chí ngay bây giờ khi đang đứng một mình ở bến cảng, cô vẫn còn nghĩ về nó. Ông trời thật bất công! Vì sao lại để cô biết tin chấn động kia vào lúc này chứ? Tâm trạng còn đang vui vẻ, thế mà đùng một cái như sấm sét giữa ban trưa không khỏi khiến người ta giật mình. Cẩm Tú có thai rồi, dĩ nhiên cha của đứa bé là Cao Phong. Nghĩ lại vài ngày trước, Dương Thảo còn cùng anh trên tàu hoả, trải qua khoảnh khắc vui vẻ. Đến giờ cô vẫn chưa thể quên cảm giác ở trong lòng anh...

  Cao Phong đã có vợ, vậy mà Dương Thảo vẫn cho phép bản thân mang những cảm xúc mãn nguyện đến xấu xa đó, có lẽ vì vậy ông trời khiến cô phải bừng tỉnh.

  - Sao chỉ có một mình em, còn ông Liam?

  Dương Thảo không hề giật mình khi nghe câu hỏi vang lên đột ngột kia. Bấy giờ mới xoay qua, cô thấy Cao Phong đứng đây tự bao giờ.

  - Em vừa gặp ông Liam ở văn phòng, việc bàn bạc cũng xong rồi.

  - Tôi cứ ngỡ ông ấy đến đây nên tranh thủ ghé qua. Còn em sao vẫn chưa về?

  - Em muốn ở đây yên tĩnh một lát...

  - Lại có chuyện gì buồn sao?

  Dương Thảo tự hỏi, lý do gì Cao Phong cứ xuất hiện trước mặt mình, còn mang theo nụ cười dịu dàng ấy và luôn tỏ ra quan tâm hôn thê cũ như cô chứ? Đấy cũng là lý do anh khiến cô nuôi hi vọng, hết lần này đến lần khác. Đáng ra những điều duy nhất này anh chỉ nên dành cho Cẩm Tú.

  - Nhân tiện, em cũng chúc mừng anh.

  - Về chuyện gì?

  - Nghe nói mợ Hai đã có thai, vậy là anh sắp làm cha rồi.

  Nụ cười trên môi nhạt dần, Cao Phong trông rõ cái cảnh Dương Thảo nhìn thẳng vào mình với đôi mắt không vui không buồn, hoàn toàn phẳng lặng cứ như mặt biển chẳng một chút gợn sóng. Khi cái tin Cẩm Tú mang thai được truyền ra, người đau lòng nhất hẳn là cô! Việc lấy vợ đã đành, nay còn sắp làm cha, anh đối với cô mà nói đến nước này xem như hoàn toàn kết thúc.

  "Đó là con của Cao Đình, không phải của anh..."

  Cao Phong rất muốn nói như thế, thậm chí trong lòng như thể đang gào thét. Dù vậy, trái ngược với một trái tim đang đau đớn lại là một vẻ bề ngoài điềm tĩnh.

  - Cảm ơn lời chúc mừng của em.

  Bi kịch đời người nằm ở chỗ, điều nên nói thì không nói, điều không nên nói thì cứ thốt ra. Rõ ràng trong lòng rất thương yêu nhưng mở miệng lại chỉ thêm xa cách.

  Đối diện, Dương Thảo tự dưng cười khẽ và chăm chú nhìn Cao Phong. Cuối cùng thì, đoạn đường mà cô muốn được đi cùng anh cũng đã ngừng lại tại đây.
   
 4. Võ Anh Thơ

  Võ Anh Thơ Gà cận Nhóm Tác giả

  Bài viết:
  298
  Được thích:
  394
  Đã thích:
  134
  GSP:
  Ap
  Tập 50: Nỗi đau của một người mẹ mất đi đứa con

  Mấy mươi ngày, Mai Cẩm Tú hầu như ở trong phòng suốt. Cơ thể bình thường vốn chẳng đến nỗi quá yếu ớt, chẳng hiểu sao khi mang bầu sức khoẻ lại giảm sút, chỉ cần ở ngoài gió một chút là cảm mạo ngay. Việc ăn uống cũng khó khăn, đêm đến ngủ cô cứ hay giật mình khiến Cao Phong phải sang phòng khác, để bà Viên ở bên cạnh sáng tối chăm nom. Bà nói mợ bị ốm nghén, phải chịu "bị hành" trong vài tháng. Bác sĩ cũng kê toa thuốc dưỡng thai, cô cả ngày nằm trên giường. Bà Viên cũng dùng đến trà gừng với vỏ quýt cho cô chữa nghén nữa.

  Hôm nay trời đẹp, trong người cũng khá hơn một chút, Cẩm Tú muốn ra ngoài đi dạo. Đúng lúc thế nào vừa bước chân ra khỏi phòng, cô đã gặp ngay bà Hoàng. Chào mẹ chồng một tiếng xong cô liền nghe bà hỏi:

  - Cô muốn đi đâu đấy?

  - Dạ, ở mãi trong phòng con thấy buồn chán nên định ra ngoài cho khuây khoả.

  Bà Hoàng quét mắt nhìn khắp người Cẩm Tú, tiếp theo nở nụ cười mỉa mai. Nghĩ loại con dâu này mặt dày vô sỉ, sau lưng chồng làm chuyện bại hoại mà vẫn ngang nhiên như chẳng có gì, còn nằm đây hưởng thụ cơm nước dâng tận miệng. Bà biết rõ cái thai ấy không phải của con trai mình, trong lòng giận lắm mà phải cố kiềm chế không một phát đánh chết cô! Lần trước chứng kiến Cao Phong giả vờ vui mừng khiến bà như muốn nhồi máu cơ tim. Bà Hoàng vẫn mắt nhắm mắt mở im lặng, nhưng không có nghĩa là chấp nhận cho qua.

  - Cô mang bầu, đi một mình lỡ xảy ra chuyện thì làm sao? Con Mễ đâu, đi theo mợ Hai chăm nom, nhớ phải cẩn thận.

  Cẩm Tú ngạc nhiên trước thái độ quan tâm từ mẹ chồng, nghĩ là bà đang lo cho cháu nội nên mới trở nên tốt bụng như vậy. Cô cảm ơn một tiếng rồi cùng con bé người làm tên Mễ rời đi, bản thân chẳng hề biết rằng ở phía sau ánh mắt người đàn bà tàn nhẫn kia đang dõi theo với vẻ độc địa. Mai Cẩm Tú ngây thơ hiền lành không thể ngờ được, mình đã bị rơi vào một kế hoạch độc ác.

  ***

  Dương Thảo đang ngồi trong tiệm cà phê khang trang trên đường Tự Do vì có hẹn với Phó Văn Chính. Không phải do thương thầm nhớ trộm gì hắn mà chẳng qua vì cô muốn tìm hiểu một chuyện: lần trước ông Bộ bị nghi ngờ nhập bạch phiến vào thương cảng, cũng đoán ra là có kẻ cố ý hãm hại. Cô vẫn chưa biết đó là ai! Cha cô được thả về rồi nhưng không có nghĩa là không truy cứu nữa. Mà người duy nhất giúp cô điều tra chuyện này chỉ là trung uý Chính.

  - Ngài đã có manh mối gì chưa?

  Đối diện, Phó Văn Chính hạ tách cà phê xuống, chép miệng đầy khoan khoái.

  - Những gì liên quan đến bạch phiến đều không dễ dàng tra ra. Chưa kể, nếu có ai đó cố ý dàn dựng thì càng cẩn trọng chẳng để lộ chút sơ hở.

  - Vậy có nghĩa là ngài cũng chịu thua?

  Văn Chính cười trừ không nói, những ý nghĩa đầy mưu tính đang kết nối lại với nhau trong đầu hắn. Kẻ hại ông Bộ ư, hắn biết rõ lắm! Tuy nhiên chẳng dại gì mà nói ra, hắn có một kế sách nho nhỏ thú vị khác muốn thực hiện.

  - Trước đây ông Dương từng có hiềm khích với một thương nhân khá tiếng tăm.

  - Ý của trung uý Chính là người đó hại cha tôi? - Dương Thảo dò hỏi.

  - Sự việc chưa điều tra kỹ nên không thể khẳng định, nhưng cũng có thể là như vậy. Lý do vì sao? - Văn Chính nhích người lại gần hơn, giọng hạ thấp - Người này đang âm thầm buôn bán bạch phiến.

  Dương Thảo bất ngờ, sau đó thì đảo mắt nghĩ ngợi. Quả nhiên, chuyện cha cô bị hãm hại có liên quan đến một đường dây vận chuyển bí mật. Điều đó chẳng lấy gì làm khó hiểu, để có thể bỏ một lượng bạch phiến vào thương cảng hòng đổ oan cho nhà họ Dương thì người ấy phải nắm trong tay thứ hàng cấm này. Cô rất muốn biết, vị thương nhân từng có hiềm khích với cha mình là ai?

  - Ngài có biết tên của người thương nhân đó?

  Tự dưng Văn Chính tiếp tục cười ẩn ý, chỉ e nói ra sẽ khiến Dương Thảo bối rối.

  - Chính là Đào Văn Biện, một trong những quản lý của xưởng rượu nhà họ Đào.

  - Họ Đào ư?

  - Ông ấy là em ruột của bà Đào Thị Hoàng, tức mẹ của cậu Phong đấy thưa cô!

  Tay trung uý này vừa dứt lời thì y như rằng, Dương Thảo lập tức ngồi sững ra. Làm sao không bất ngờ cho được khi vị thương nhân kia lại là cậu ruột của Cao Phong, và cái điều khiến cô sửng sốt nhất không gì khác ngoài thông tin ông ta đang âm thầm buôn bán bạch phiến. Liệu Cao Phong có biết cái chuyện kinh thiên động địa đang diễn ra bên họ ngoại của mình?

  Quan sát biểu hiện có phần rối bời trên gương mặt kia, Văn Chính khẽ cười thầm. Hiển nhiên Dương Thảo phải hoang mang rồi, bởi cái kẻ bị nghi rằng đã cố ý vu oan giá hoạ cho ông Bộ lại có thể là Đào Văn Biện, cậu của Cao Phong. Hắn điều tra được, thời gian trước từng diễn ra cuộc tranh chấp gì đấy giữa Dương Bộ với Đào Văn Biện, cũng kể từ đấy ông chủ họ Đào này tỏ rõ thái độ với ông Bộ.

  Thế là đã rõ mục đích của trung uý Chính là gì rồi! Hắn muốn chia rẽ tình cảm giữa Dương Thảo và Cao Phong! Bản thân hiểu rõ hơn ai hết, Đào Văn Biện không liên quan gì đến bạch phiến ở thương cảng nhưng hắn vẫn cố tình đề cập đến mối hiềm khích năm xưa cốt để buộc Dương Thảo phải nghi ngờ nhà họ Đào, từ đó đối với Cao Phong sẽ không còn như trước nữa...

  ***

  Chiếc Chevrolet 1950s dừng lại trong sân nhà, Cao Phong bước xuống với dáng vẻ hối hả bởi vừa nhận được tin Mai Cẩm Tú bị ngã dẫn đến sẩy thai!

  Nhác thấy cậu Hai, bà Viên chạy đến đồng thời báo anh biết bằng giọng xót xa:

  - Mợ bị sẩy thai rồi cậu ơi!

  - Tại sao lại đến nông nỗi này?

  - Đầu đuôi sự tình tôi chẳng rõ ra làm sao, chỉ biết sáng nay mợ đi dạo rồi bị trượt té và chảy máu dữ lắm! Gọi bác sĩ đến khám thì mới hay mợ bị sẩy thai rồi! Bác sĩ còn bảo sau này mợ sẽ khó có con...

  Cao Phong nhắm mắt, kìm lại một âm thanh thở dài nặng nề. Tiếp theo bà Viên bảo anh mau vào phòng an ủi vợ. Bước vào phòng, anh trông cảnh Cẩm Tú ngồi yên trên giường, đôi mắt thẫn thờ vô hồn hướng ra ngoài cửa sổ nơi những cành cây trơ trụi đang lay động. Khuôn mặt xinh đẹp giờ đây trắng bệch hoàn toàn chẳng còn sức sống, thân thể mảnh mai mềm oặt trong bộ váy ngủ rộng thùng thình. Trông cô như người mất hồn. Chậm rãi tiến đến bên giường, Cao Phong nhìn Cẩm Tú, nước mắt bám trên da mặt vừa được hong khô.

  - Em đừng quá đau lòng, đây là sự cố không ai muốn...

  Nãy giờ Cẩm Tú chẳng khác gì khúc gỗ yên lặng, vậy mà tia nhìn bất chợt cử động rồi trở nên linh hoạt, mau chóng hướng vào chàng trai đang đứng cạnh bên:

  - Sự cố? Không phải...! Chính mẹ cậu đã gây ra chuyện này!

  - Em nói gì vậy?

  - Dù không thông minh nhưng em chẳng đến nỗi ngu si mà không biết, lúc bước trên cầu thang thì em cảm nhận rõ ràng ở sau lưng có kẻ đẩy mình! Khi ấy ngoài em ra còn lại chính là con bé Mễ, người hầu đi theo mẹ cậu!

  - Chuyện này phải tìm hiểu kỹ càng.

  - Từ khi em lấy cậu, bà ấy không hề nhìn em một chút nào, đã vậy còn tỏ ra xét nét đủ điều. Thế mà sáng nay nghe em nói ra vườn đi dạo, bà liền ân cần quan tâm còn bảo con Mễ đi theo chăm sóc! Rõ ràng là sắp đặt từ trước! Cái ngày chờ cậu từ Đà Lạt trở về, ngồi trong đại sảnh bà ấy hỏi em một câu: "Có thật đây là con của Cao Phong?", điều đó chứng tỏ bà đã sớm phát hiện ra sự thật rồi...

  Lắng nghe một tràng lập luận đầy bất nhẫn của Cẩm Tú, Cao Phong yên lặng, trong lòng xuất hiện vô vàn nghi vấn. Liệu những gì cô nói là đúng? Mẹ anh có thể phát hiện ra đứa con trong bụng nàng dâu là của người khác? Và có đúng chính bà đã cố ý sai con bé Mễ đi theo Cẩm Tú hòng đẩy cô ngã để bị sẩy thai? Cao Phong chẳng còn đủ kiên nhẫn để ở đây suy đoán nữa, liền lập tức rời khỏi phòng.

  Bà Hoàng không lấy gì làm khó hiểu trước việc con trai đến gặp mình với vẻ suy tư khác lạ, bản thân biết nó trở về nhà sau khi hay tin Mai Cẩm Tú ngã sẩy thai. Và hẳn bà cũng đoán ra phần nào cô con dâu hiểu biết ấy đã nghi ngờ mẹ chồng dàn dựng toàn bộ chuyện này.

  - Cẩm Tú bị sẩy thai, xem ra mẹ cũng không hề lo lắng gì! - Cao Phong mở đầu bằng một câu mang đầy hàm ý sâu xa.

  - Con có nghe câu: "Con mẹ, mẹ xót, xót chi con dâu" chưa? Đã gọi bác sĩ đến khám, kẻ hầu người hạ đang chăm nom, còn cần đến sự quan tâm của mẹ làm gì?

  Trước thái độ lãnh đạm đến khó tin đó, Cao Phong không do dự mà hỏi thẳng:

  - Lý nào đúng như những gì Mai Cẩm Tú nói, là mẹ khiến cô ấy sẩy thai?

  - Cẩm Tú bảo với con như thế à?

  - Cô ấy nói rõ ràng là bị con bé Mễ đẩy sau lưng, nó theo hầu mẹ thì lý do gì lại dám cả gan hãm hại mợ Hai?

  Bà Hoàng thoáng im lặng, chỉ không biết có nên ngay lúc này mà ba mặt một lời nói rõ với Cao Phong không, tiếp theo lại nghe con trai lên tiếng:

  - Để con gọi con bé Mễ lên đây tra hỏi rõ ràng!

  - Được rồi, mọi chuyện đúng như Mai Cẩm Tú đã nói với con đấy.

  Cao Phong dường như không tin vào lời thừa nhận từ mẹ mình, kinh ngạc hỏi:

  - Sao mẹ có thể độc ác đến thế?

  - Độc ác? Hừ, mẹ còn chưa lôi Mai Cẩm Tú ra hỏi tội là may lắm rồi! - Ánh mắt bà Hoàng bấy giờ mới lộ vẻ giận dữ - Con nhỏ đó nghĩ có thể qua mắt được mẹ ư? Rõ ràng là ăn nằm với kẻ khác có chửa mà dám đường hoàng nói rằng đấy là cháu của mẹ! Cứ tưởng nó hiểu biết lễ nghĩa, nào ngờ lại vô liêm sỉ đến vậy!

  - Làm sao mẹ biết đứa bé đó không phải con của con?

  - Đừng quên mẹ con cũng là đàn bà, mang thai sinh đẻ đều trải qua hết rồi! Mai Cẩm Tú có thai một tháng, thế con có nhớ lúc ấy con đang ở đâu không? Con đang công tác ở dưới Tiền Giang, bảy ngày sau mới về nhà! Mẹ cũng đã hỏi vệ sĩ ở biệt thự Vòm Bạc, có một ngày cô ta đã bỏ đi đâu đó, qua hôm sau mới trở về!

  Lần này thì Cao Phong chẳng còn gì để nói nữa, bản thân không ngờ sự thật bại lộ là do vấn đề về thời gian mang thai của Cẩm Tú! Mẹ anh là đàn bà, dĩ nhiên dễ dàng phát hiện ra những điều như vậy. Rất nhanh, anh nghe bà lên tiếng rành rọt:

  - Cao Phong, rốt cuộc thì con đang nghĩ cái gì trong đầu vậy? Biết rõ Mai Cẩm Tú có thai với người khác thế mà vẫn im lặng cho qua, con muốn mẹ tức chết à?

  Cao Phong không thể nói đó là con của Cao Đình, nếu vậy bà sẽ phát hiện ra anh và Cẩm Tú chỉ là vợ chồng trên danh nghĩa, và rằng anh đang ngấm ngầm thực hiện kế hoạch riêng. Cái việc bà ra tay giết đi một đứa trẻ còn trong trứng nước khiến anh thấy rùng mình. Sự tàn ác này đã vượt ngoài suy nghĩ của anh.

  - Đây là chuyện riêng của vợ chồng con.

  - Được, xem như con bị bỏ bùa mê thuốc lú rồi mới si mê Mai Cẩm Tú đến dường này! Mẹ sẽ tạm thời cho qua cái chuyện bại hoại đó, về mà nhắc nhở con vợ yêu của con nên biết giữ thân giữ phận nếu không thì đừng hòng ở nhà họ Cao nữa!

  Câu nói phẫn nộ của bà Hoàng không chỉ mỗi Cao Phong nghe mà còn có cả Mai Cẩm Tú! Cô đứng bên ngoài cửa phòng và lắng nghe toàn bộ cuộc đối thoại của hai người họ. Vào lúc chính tai nghe thấy người đàn bà đó thừa nhận việc đã hại mình sẩy thai, trong lòng cô gái vốn hiền lành nhu mì này bỗng chốc xuất hiện một cơn cuồng nộ dữ dội, nếu đem so sánh nó với những cơn bão biển ngoài kia thì có lẽ khủng khiếp hơn nhiều. Đấy là nỗi đau của người mẹ vừa bị mất đi đứa con! Tiếp theo cô lẳng lặng trở về phòng, dường như có điều gì đấy đã khác đi...
   
 5. Võ Anh Thơ

  Võ Anh Thơ Gà cận Nhóm Tác giả

  Bài viết:
  298
  Được thích:
  394
  Đã thích:
  134
  GSP:
  Ap
  Tập 51: Mọi thứ sẽ không còn như trước

  Hết Mai Cẩm Tú bây giờ đến lượt Cao Phong xuống Bình Dương gặp Cao Đình. Theo lẽ thường, anh trai đến thăm em trai cũng là điều tốt thôi thế nhưng kỳ thực trong lòng Cao Phong lại mang ý định riêng nên vừa gặp mặt đã nở nụ cười ẩn ý:

  - Một thời gian không gặp, tôi xem chừng cậu chẳng đến nỗi tệ.

  Ánh mắt ở phía đối diện mang đầy sự căm ghét, oán hận lại có chút bất nhẫn. Cao Đình đang đứng trước mặt anh trai với dáng vẻ đường hoàng, vẫn là cái kiểu trầm mặc mà thông minh, tóc đã được cắt ngắn gọn gàng, râu cũng cạo nhẵn, chung quy thì vẫn là một cậu Ba anh tuấn ngày nào chỉ ngoại trừ cái chân bên phải bị khập khiễng. Vừa nghe báo có Cao Phong đến là anh đã ăn vận tươm tất, càng không muốn lộ vẻ bạc nhược hay đang suy sụp.

  Và sự thật, cách làm thông minh của Cao Đình đã khiến Cao Phong hơi ngạc nhiên, cũng bởi cách đây vài ngày còn nghe nói cậu Ba chỉ biết uống rượu khiến việc ở xưởng bị trì trệ nên anh mới xuống đây xem sao. Nào ngờ trông em trai vẫn rất khoẻ mạnh, ra dáng một quản lý lắm, đặc biệt là đôi mắt ấy hệt như có lửa hừng hực muốn thêu đốt kẻ đứng trước mặt vậy. Thiết nghĩ, Cao Đình lấy lại phong độ là do sĩ diện hay vì Mai Cẩm Tú đã giúp ngộ ra? Cao Phong cười khẽ khi nghĩ thế.

  - Nếu anh muốn xem bộ dạng sa đoạ của tôi ra sao thì xin lỗi đã khiến anh thất vọng! Sống ở đây tốt hơn tôi nghĩ! Suy cho cùng phải cảm ơn anh rồi, anh trai...

  Miệng thì nói ra những lời thản nhiên nhưng tia nhìn thì sắc lẹm lại phản chiếu rõ nỗi oán trách chưa nguôi, rõ ràng là Cao Đình đến chết cũng không tha thứ cho Cao Phong! Lấy làm buồn cười trong một lúc, cậu Hai đáp lại rằng:

  - Tôi xuống đây cốt xem tình hình cậu thế nào, xem ra vẫn rất tốt. Sẵn tiện đây cũng muốn báo với cậu một tin: Cẩm Tú có thai rồi.

  Sự lạnh băng trong đôi mắt bỗng chốc biến mất, cả thái độ đề phòng cũng không còn, ngay lúc này biểu hiện ở Cao Đình chẳng có gì khác ngoài kinh ngạc quá đỗi! Cẩm Tú đã mang thai...? Dĩ nhiên chàng trai này làm sao quên được cái đêm đáng nhớ ấy, khi mà bản thân vẫn nhớ rất rõ mùi hương cùng sự ấm áp toả ra từ thân thể cô. Từ đó đến nay chỉ mới một tháng, vậy có lý nào đứa con là...

  - Đó là con của cậu, Cao Đình!

  Lời nói rõ ràng từ Cao Phong đã giúp Cao Đình có được đáp án chính xác nhất!

  - Cẩm Tú bây giờ thế nào rồi? Anh đã làm gì cô ấy?

  - Tôi làm gì cô ấy ư? Ý cậu là sao?

  - Cẩm Tú là vợ anh nhưng lại mang thai với tôi, vậy lý nào anh để yên?

  Phản ứng lo lắng lẫn kích động đó, lần nữa làm Cao Phong tự thấy buồn cười:

  - Cậu nghĩ tôi sẽ làm gì? Đánh mắng cô ấy? Tôi không đê tiện đến mức như thế.

  - Có chuyện gì mà anh không dám chứ! - Cao Đình gằn giọng - Để tôi được gặp Mai Cẩm Tú! Tôi nhất định sẽ bảo vệ hai mẹ con cô ấy!

  - Chẳng cần phải như vậy nữa... Bởi vì cô ấy đã bị sẩy thai!

  Tai Cao Đình bỗng dưng ù đi, những từ ngữ vừa nghe giống hệt tiếng súng bắn thẳng vào màng nhĩ anh, nhức nhối và đau buốt đến khó tin. Anh cảm giác từ nãy đến giờ, bản thân vừa trải qua điều gì rất mông lung. Chẳng phải ư, vừa được báo tin sắp làm cha sau đó chưa đầy năm phút thì lại nhận tin con mất, chẳng khác nào anh vừa được đưa lên thiên đàng và tiếp theo bị ném ngược xuống địa ngục.

  - Anh nói cái gì...?

  Cao Phong nhìn rõ dáng vẻ thất thần của em trai, im lặng trong một thoáng rồi chậm rãi đến gần đứng ngay trước mặt đối phương, lặp lại rõ ràng:

  - Con của cậu chết rồi!

  Và phản ứng đầu tiên của Cao Đình là mím môi điên tiết đồng thời vung tay lên định đánh Cao Phong, tuy nhiên hai người trong số Ngũ vệ liền mau chóng kìm giữ anh lại. Dĩ nhiên Cao Đình đã phản ứng dữ dội ra sao, miệng không ngừng gào lên, dáng vẻ ôn nhu điềm tĩnh vốn có hoàn toàn bị đánh sập. Anh bị vệ sĩ giữ hai tay ở phía sau, cả người như ngã chúi về phía trước. Đối diện, Cao Phong hơi cúi mặt xuống, với tư thế này có thể nhìn sâu vào đôi mắt đang rực lửa kia.

  - Thái độ này của cậu là sao? Đánh tôi? Có phải tôi hại chết con cậu đâu.

  - Khốn nạn! Cẩm Tú đang mang thai hà cớ gì lại bị sẩy? Nếu không phải anh thì vì sao chứ? Vì sao? - Cao Đình thét đến gân cổ nổi cuồn cuộn.

  - Do cô ấy đi không cẩn thận nên trượt ngã.

  Cao Đình phun nước bọt khinh bỉ, nghĩ rằng anh sẽ tin vào cái lý do ngớ ngẩn đó sao? Hành động phản kháng càng trở nên kịch liệt, anh muốn lao đến đánh chết cái kẻ đang mang dáng vẻ dửng dưng và lãnh cảm ở trước mặt mình!

  - Nếu oán hận thì chỉ một mình tôi thôi, tại sao lại đụng đến Cẩm Tú và con tôi?

  - Tôi ghét cậu, đúng! Nhưng tôi không giết con cậu.

  - Đồ bất nhân! Có giỏi thì anh giết tôi đi!

  Cao Phong hướng ánh mắt vô cảm vào khuôn mặt mang sự cuồng nộ đó, trong đầu không khỏi giận dữ. Chết? Ngoài cái chết ra, Cao Đình còn có thể nghĩ được gì khác chăng? Để ngăn cản mẹ mình, Cao Phong đã phải chấp nhận đánh đổi nhiều thứ, là bản thân và cả tình yêu, để làm việc cần phải làm. Thậm chí cả cô gái yếu đuối như Mai Cẩm Tú cũng can đảm lựa chọn con đường chông gai này, vậy mà Cao Đình luôn sống trong sự bảo bọc thì lại chỉ nghĩ đến cái chết!

  - Thay vì chết thì tại sao cậu không dũng cảm chống lại tôi? - Ngón trỏ và ngón giữa áp lại, Cao Phong gõ từng cái lên trán em trai, giọng nghe thật lạnh - Đó là lý do, cái thứ nhu nhược buông xuôi như cậu chẳng bao giờ vượt qua tôi! Nếu vẫn còn là một người đàn ông thì hãy nghĩ cách cướp lấy Mai Cẩm Tú trong tay tôi đi!

  Cao Đình nghiến răng liếc mắt nhìn. Còn Cao Phong thì đứng thẳng dậy, bảo:

  - Mà cũng phải, với tình hình hiện tại cậu sẽ lấy cái gì để đấu với tôi? Tiền bạc không! Thế lực cũng không! Nhà họ Cao ai sẽ ủng hộ cậu...? À, có lẽ còn một người: chú Nhuận, em trai cùng cha khác mẹ với cha! Chẳng phải hai người có mối quan hệ rất tốt à? Rất tiếc là hiện nay chú ấy lại ở Pháp, không thể giúp gì được cho cậu...

  Vừa cười ẩn ý, Cao Phong vừa kín đáo nhìn vẻ mặt trầm tư của Cao Đình, tiếp theo thì ung dung rời khỏi văn phòng. Buông tay cậu Ba, Ngũ vệ cũng đi ra theo.

  Ngồi phịch xuống đất, Cao Đình bất động cùng biểu hiện chẳng khác gì kẻ mất hồn. Cứ nghĩ đến cảnh Mai Cẩm Tú đang một mình ở trong nhà họ Cao là tim anh như bị ai bóp chặt đau đến ngạt thở. Siết chặt tay, ánh mắt trở nên quyết liệt, anh nhất định phải tính món nợ này với Cao Phong, vì Cẩm Tú và vì đứa con của mình.

  Khi đó ở bên ngoài, Nhất vừa ngồi vào trong xe là đã nhanh chóng hỏi rằng:

  - Làm vậy có tàn nhẫn với cậu Đình không ạ?

  Cao Phong ngồi yên lặng ở ghế sau, khuỷu tay gác hờ lên kính xe đang hạ xuống và chống cằm, đôi mắt chứa đựng vô số ý nghĩ khó đoán, thản nhiên bảo:

  - Không bị dồn đến bước đường cùng thì con người sẽ không biết bật dậy!

  - Vậy là cậu muốn ông Nhuận về nước?

  - Với tình hình này, tôi không tiện gọi chú ấy về được nên cố tình gợi ý như thế.

  - Lỡ như cậu Đình vẫn im lặng?

  - Nếu Cao Đình bạc nhược đến mức đó thì làm kẻ bỏ đi là vừa!

  Nhất không hỏi thêm nữa mà lái chiếc Citroen DS 21 chạy đi. Cái nhìn của Cao Phong vẫn kịp lướt qua dãy văn phòng nằm giữa khoảng sân trống trải, lại nhớ đến dáng vẻ khác lạ của Cẩm Tú đêm hôm đó. Sau khi nói chuyện với bà Hoàng xong và trở về phòng, anh nhận ra cô dường như đã thay đổi. Mới trước đó còn bần thần đau khổ ấy vậy lúc này trở nên mạnh mẽ đến khó tin, cô nhìn anh rồi nói:

  - Kế hoạch của cậu cần phải tiếp tục! Cậu không thể dung túng cho tội lỗi của mẹ mình hết lần này đến lần khác được!

  Thái độ dữ dội đó khiến Cao Phong không thể viện thêm lý do nào nữa, đành phải chấp nhận. Anh nghĩ, Cẩm Tú thay đổi là vì nỗi đau mất con. Sắp tới đây, cô sẽ bắt đầu kế hoạch riêng của mình và anh chỉ có thể chờ xem như thế nào.

  ***

  Về đến nhà, Cao Phong bước vào đại sảnh đã trông thấy cảnh bà Hoàng đang ngồi nói chuyện điện thoại với ai đó rất vui vẻ. Hiếm khi mẹ bộc lộ những cảm xúc như vậy nên anh tự nhủ hẳn người ở bên kia đầu dây phải rất thân thiết hoặc có mối quan hệ đặc biệt nào đấy với bà. Bắt gặp con trai đứng nơi ngưỡng cửa, bà Hoàng nói thêm vài lời rồi gác máy, tiện thể vẫy tay gọi một cái. Chẳng quá lâu sau khi Cao Phong đã ngồi xuống bên cạnh, bà mới nói:

  - Mẹ vừa nói chuyện với bà Tôn, vợ của Quận trưởng.

  - Hoá ra là thế, thảo nào... - Cao Phong nhủ thầm xong liền hỏi - Hai người nói chuyện gì với nhau mà vui thế?

  - Chỉ là hỏi thăm xã giao và bàn chút chuyện phiếm. À, con có còn nhớ Lệ Hà?

  - Lệ Hà nào ạ?

  - Tôn Lệ Hà, con gái của Quận trưởng đấy. Lúc nhỏ cũng đến nhà họ Cao ta chơi và cứ lẽo đẽo đi theo con. Nãy nói chuyện với bà Tôn, nghe đâu Lệ Hà vừa du học về, lại muốn gặp con để nói chuyện. Hay để mẹ sắp xếp cho nhé!

  Cao Phong thắc mắc vì sao mẹ lại muốn mình gặp mặt con gái Quận trưởng:

  - Để làm gì ạ? Thời gian này con bận việc ở xưởng vải lắm.

  - Bận thế nào cũng phải đi! Con xem, bao nhiêu năm du học, vừa về đây là Lệ Hà đã đòi gặp con ngay. Đừng quên lúc trước con bé cũng có tình ý với con đấy.

  - Mẹ à, đó đã là chuyện cũ rồi còn nhắc lại làm gì?

  Quan sát vẻ chán chường của Cao Phong, bà Hoàng uống ngụm trà rồi tiếp:

  - Cha con vì thân tình với Dương Bộ nên mới muốn con và Dương Thảo đính hôn, mẹ không nỡ phật ý ông ấy nên cũng chiều theo. Đáng lý, người mà mẹ ưng là Lệ Hà, vừa xinh đẹp lại lanh lợi, còn là con gái của Quận trưởng.

  Đang dựa lưng vào thành ghế, Cao Phong liền ngồi thẳng dậy và nhìn mẹ:

  - Mẹ gọi con lại chỉ để nói những điều này? Chuyện Lệ Hà thích con thì đã sao, bây giờ con đã lấy vợ rồi, còn gì nữa đâu chứ.

  - Lấy vợ thì cũng có thể thôi vợ mấy hồi.

  - Mẹ à, để Cẩm Tú nghe được thì không hay.

  - Hừ, nó có tư cách gì mà nói này nọ chứ, cái việc dám léng phéng bên ngoài kia mẹ còn chưa bỏ qua đâu! - Bà Hoàng nhìn thấy ánh mắt khó chịu từ con trai, liền thở mạnh - Được rồi, không nói nữa! Tóm lại, vài ngày tới con hãy đi gặp Lệ Hà.

  Đã định lên tiếng từ chối thì bất giác Cao Phong sực nhớ ra một chuyện. Đó là Cẩm Tú từng yêu cầu anh bằng mọi cách phải thuyết phục bà Hoàng để cô được tiếp tục chăm sóc cho ông Lim. Với anh, đây là việc chẳng mấy dễ dàng! Do qua Ma Cao nên mẹ anh mới đồng ý để Cẩm Tú săn sóc cha chồng, nay bà trở về rồi dĩ nhiên còn lý do gì để con dâu làm như vậy nữa. Nay tiện thể bà một mực muốn con trai đi gặp Lệ Hà, thôi thì anh cũng mượn cớ này mà đánh liều xem sao.

  - Thôi được, con sẽ nghe theo ý mẹ nhưng với một điều kiện. Cẩm Tú vừa bị sẩy thai nên tinh thần sa sút, con muốn để cô ấy đến biệt thự Vòm Bạc yên tĩnh nghỉ ngơi, tiện thể tiếp tục chăm nom cho cha. Mẹ thấy thế nào?

  Bà Hoàng lại đắn đo suy nghĩ, thật là không hiểu ra làm sao khi Cao Phong vẫn hết sức quan tâm Cẩm Tú mặc dù cô dám lén lút sau lưng chồng, chẳng biết giữ đạo làm vợ. Đến nỗi bà nghĩ cô ta dùng bùa lên con mình nữa. Với suy nghĩ ấy, bà càng muốn Cẩm Tú rời khỏi nhà họ Cao càng nhanh, để làm được điều này thì phải tìm vợ khác cho Cao Phong và đấy chính là Tôn Lệ Hà. Thôi thì trước mắt cứ tạm chấp nhận yêu cầu này, quan trọng có thể khiến Cao Phong gặp mặt Lệ Hà.
   
 6. Võ Anh Thơ

  Võ Anh Thơ Gà cận Nhóm Tác giả

  Bài viết:
  298
  Được thích:
  394
  Đã thích:
  134
  GSP:
  Ap
  Tập 52: Cuộc chạm mặt ở trang trại ngựa

  Từng nhìn thấy những con ngựa qua phim ảnh và tin tức, lại còn nghĩ ngày nào đó có thể được ngồi trên lưng ngựa, thì nay điều ước tưởng chừng như xa vời ấy cũng thành hiện thực đối với Dương Thảo. Hôm nay là một ngày nắng rất đẹp, bầu trời trong xanh không một gợn mây và cô chủ này đang có mặt tại trang trại ngựa của Quận trưởng Sài thành. Mọi chuyện bắt đầu từ lời mời của Quận trưởng dành cho ông Bộ, vì không muốn làm phật lòng mấy vị quan chức nên ông dù vẫn chưa khoẻ mấy cũng nhận lời. Hiển nhiên Dương Thảo phải đi cùng.

  Việc nuôi ngựa tại trang trại ở Việt Nam chưa mấy phổ biến, nhất là vào thời này. Mặc dù vậy, một số gia đình giàu có vẫn mang cái thú vui thượng lưu đó, rồi mua những mảnh đất vừa đủ ở ngoại thành để nuôi ngựa, thỉnh thoảng cuối tuần thì đi cưỡi ngựa vui chơi. Nhà Quận trưởng là một trong số đó. Với Dương Thảo, việc có mặt ở đây chẳng phải điều tồi tệ gì mà cái đáng nói chính là cô gặp hai người: Cao Phong và cả Phó Văn Chính! Có vẻ như lần nào cô cũng quên mất rằng, hai người đó sẽ luôn có mặt ở những nơi dành cho giới quyền quý thế này.

  Quận trưởng còn mời thêm một vài gia đình thượng lưu khác, ngoài các bậc tiền bối ra thì cũng có những hậu bối, chính là con cái của họ! Hầu hết ở đây đều là các cô chủ đang ở tuổi cập kê xinh đẹp cao sang, thành thử Cao Phong và Văn Chính đều trở thành tâm điểm chú ý của mấy cô gái.

  Dương Thảo đang đứng bên cạnh một chú ngựa và nhìn về phía những trai thanh nữ tú ở cách mình không xa, xem chừng ai nấy đều có vẻ như quen biết nhau. Dĩ nhiên, người mà cô để ý nhất là Cao Phong. Anh vận bộ trang phục cưỡi ngựa, đơn giản chỉ là áo sơ mi cổ cao, ghi lê, quần trắng với boot cưỡi ngựa cao đến đầu gối. Cậu Hai trời sinh đã có diện mạo phong độ nay còn ăn mặc kiểu Tây như thế càng tôn thêm khí chất anh tuấn bất phàm. Điều khiến Dương Thảo lưu tâm là cô gái mặc đầm xoè khá giống kiểu peplump đứng bên cạnh cứ quàng tay anh. Nghe đâu đấy là Tôn Lệ Hà, con gái của Quận trưởng. Cô tầm bằng tuổi Phương Di, trông lanh lợi xinh xắn, hẳn do du học nước ngoài nên việc đụng chạm giữa nam và nữ có phần thoải mái chẳng câu nệ. Còn đang nghĩ ngợi thì chợt, Dương Thảo hơi giật mình bởi bắt gặp ánh mắt Cao Phong hướng đến chỗ mình. Tức thì, cô liền khéo léo quay mặt đi như thể phủ nhận hành động quan sát nãy giờ.

  Cao Phong không nghĩ rằng sẽ gặp Dương Thảo ở đây, bản thân đến cũng chỉ vì nghe theo ý mẹ gặp mặt Lệ Hà, nào ngờ chẳng những chạm mặt cô mà còn cả trung uý Chính. Nhắc đến điều này, đi theo anh còn có ông Biện. Không biết lý do gì mà người bận rộn như cậu lại có cái thú cưỡi ngựa vui chơi, anh cảm giác ông được mẹ mình "phái" đến đây cốt để giám sát cháu trai. Cũng bởi điều đó nên Cao Phong khó lòng nói chuyện riêng với Dương Thảo, không thể để mẹ biết được anh vẫn còn tình cảm với cô. Dẫu nãy giờ biết cô âm thầm nhìn mình nhưng anh chỉ có thể ở bên cạnh Lệ Hà, nghe cô nói liên tục không biết mệt.

  Dương Thảo vuốt ve chú ngựa, kỳ thực là tự hỏi Cao Phong đã rời mắt khỏi đây chưa, lòng chỉ hi vọng anh đừng nghĩ là cô đang có ý gì. Tiếp theo, cô nghe một chất giọng khá quen cất lên ngay sau lưng, rồi người đó xuất hiện ở trước mặt.

  - Tôi không nghĩ là cô Thảo cũng biết cưỡi ngựa.

  Văn Chính trong bộ trang phục cưỡi ngựa trông thật cao lớn và đạo mạo.

  - Tôi không biết cưỡi ngựa, chỉ tiện thể đi theo cha tôi đến đây thôi.

  Nghe Dương Thảo đáp vậy, Văn Chính chỉ nở nụ cười, ánh mắt kín đáo nhìn cô từ trên xuống dưới. Hầu hết những cô chủ ở đây đều mặc đầm, riêng Dương Thảo lại mặc sơ mi, quần và boot da mặc dù cô chẳng biết cưỡi ngựa. Nhưng vẻ như nam phục kiểu này càng khiến cô trông giống một nữ anh hào, rất phù hợp! Niềm vui thú khi quan sát cô chủ này lập tức biến mất, Văn Chính lại bị phá bĩnh bởi cái kẻ mà mình không bao giờ ưa nổi. Cao Phong, rõ ràng đang đứng nói chuyện với Lệ Hà ấy vậy chẳng rõ từ lúc nào đã đứng ngay tại đây rồi.

  - Kể ra tôi và trung uý Chính thật có duyên.

  - Tôi cũng thấy như vậy, mà đúng hơn là cả ba chúng ta, phải không cô Thảo?

  Thấy Văn Chính nhìn sang Dương Thảo hỏi, Cao Phong cũng đảo mắt qua cô.

  - Tôi không biết là em có thể cưỡi ngựa.

  - Em chỉ nhân tiện đi theo cha chứ không biết cưỡi ngựa gì hết. Còn anh hình như không chỉ biết cưỡi mà hẳn là cưỡi rất giỏi?

  - Tôi cưỡi ngựa cũng thường thôi.

  - Cậu Phong khiêm tốn rồi, lúc nãy cứ nghe cô Hà khen cậu hết lời. Tôi trông hai người có vẻ thân thiết lắm, chắc là mối quan hệ rất đặc biệt.

  Những lời mà tay trung uý này nói, bề ngoài nghe có vẻ vô hại thế nhưng lại đầy ẩn ý, mà dĩ nhiên toàn là ý không tốt lành. Cao Phong biết hắn cố tình nói thế trước mặt Dương Thảo, lại còn nhấn mạnh năm từ "quan hệ rất đặc biệt" hệt kiểu muốn cô nghĩ anh thiếu đứng đắn. Vẫn giữ dáng vẻ điềm nhiên, anh trả lời ngắn gọn: "Chúng tôi chỉ như anh trai em gái thôi". Đối diện, Dương Thảo có chút lưỡng lự khi định hỏi Cao Phong điều gì đó nhưng đột ngột, Lệ Hà từ đâu xuất hiện.

  - Anh Phong! Sao đang nói chuyện với em mà anh đi đâu thế?

  - Tôi gặp bạn nói chuyện phiếm thôi.

  - A, là trung uý Chính! Vậy còn cô ấy là ai?

  Thấy Lệ Hà nhìn mình tò mò, Dương Thảo cũng tự giới thiệu bản thân:

  - Tôi là Dương Thảo, con gái của chủ thương cảng Dương Bộ, xin chào cô Hà.

  - Dương Thảo? Sao nghe cái tên này quen quen...?

  - Cô Thảo từng là vị hôn thê của cậu Phong đấy, cô Hà.

  Lần nữa, Cao Phong lại nhìn qua Văn Chính trong khi hắn vẫn mang dáng vẻ hết sức bình thường như thể chẳng hề có ý đồ gì khi nói câu đó.

  - À thì ra là thế, thảo nào...

  Dương Thảo bất giác thiếu thoải mái trước ánh nhìn nửa săm soi nửa chẳng mấy thân thiện của Lệ Hà. Bản thân không muốn ai nhắc đến mối quan hệ đã qua này thành thử cô ngầm trách Văn Chính toàn nói những điều thừa thãi.

  - Anh Phong, chẳng phải anh nói sẽ chỉ em cưỡi ngựa à?

  - Cô Hà cứ lên ngựa trước, chờ một lát tôi đến sau.

  - Không, em sợ lắm! Anh phải ngồi cùng em cơ!

  Vừa nói Lệ Hà vừa nắm chặt tay cậu Hai nhà họ Cao đung đưa qua lại, ra vẻ nũng nịu. Cao Phong, nửa khó xử trước hành động quá thân mật này nửa lại chú ý đến sắc mặt Dương Thảo, nên khéo léo rút tay ra.

  Thấy cô chủ ấy tỏ rõ sự quyến luyến quá, Dương Thảo cũng đoán ra cô đối với Cao Phong không đơn thuần chỉ là tình cảm anh em. Giữa nơi đông người mà Lệ Hà chẳng hề ngại ngùng cứ níu níu kéo kéo người ta, chẳng những vậy còn có ý làm nũng nữa, nếu không phải chàng trai mình thích thì sẽ không làm thế. Chưa kể Cao Phong có vợ rồi, chí ít Lệ Hà cũng nên giữ khoảng cách, đằng này lại...

  Chớp lấy cơ hội mau chóng, Văn Chính liền ngỏ ý dàn xếp thế này:

  - Thì cậu Phong cứ đi với cô Hà, còn tôi cũng muốn chỉ dẫn cô Thảo cưỡi ngựa.

  Không muốn chứng kiến thêm cái cảnh kẻ nắm người kéo ở ngay trước mặt, Dương Thảo gật đầu đồng ý. Còn Cao Phong toan cất tiếng thì bất giác thấy phía bên kia ngọn đồi nhỏ, ông Biện thỉnh thoảng nhìn về phía này. Lại nghĩ đến mẹ mình để rồi những lời muốn nói đành phải kìm nén, anh cùng Lệ Hà rời đi.

  Biết Dương Thảo đang nghĩ ngợi lung tung, Văn Chính lôi kéo sự chú ý khi bảo:

  - Để tôi chỉ cô cách cưỡi ngựa.

  - Tôi nghĩ là chỉ cần ngồi trên lưng ngựa và đi vài vòng là được rồi.

  ***

  Khi đó ở một mảnh đất trống cách khá xa biệt thư Vòm Bạc đang diễn ra một cuộc trao đổi bí mật ở trong xe ô tô. Một bên là Mai Cẩm Tú trong dáng vẻ rất ư điềm tĩnh, biểu hiện nhu mì hiền lành mọi khi đã không còn. Sự thay đổi kỳ lạ này khiến ai nấy đều không khỏi thắc mắc, kể cả người vệ sĩ tên Thạc - đứng đầu nhóm vệ sĩ của bà Hoàng - ngồi bên cạnh cũng phải e dè. Không cần quá nhiều lời, Cẩm Tú đưa cho hắn một tấm hình chụp cùng cuộn băng cát sét ghi âm rồi hỏi:

  - Anh có nhận ra họ không?

  Gương mặt biến sắc, Thạc nhìn chằm chằm bức ảnh trắng đen trên bàn tay cứng ngắc của mình, trong đó là cô vợ trẻ và hai đứa con.

  - Hiện nay, chỉ có tôi mới biết họ đang ở đâu!

  Vệ sĩ như đã nói, là những người đi theo chính khách hoặc giới thượng lưu, ngoài mặt bảo vệ họ và bên trong còn âm thầm làm nhiều việc khác, có khi tốt có khi xấu. Đấy là lý do vệ sĩ thường có nhiều kẻ thù và họ phải giữ bí mật về bản thân, đặc biệt về gia đình. Bởi một khi bị kẻ thù bắt đi thân nhân, vệ sĩ sẽ rất khốn khổ! Và cái cách Cẩm Tú đang làm chính là điều đó.

  Trước thái độ im lặng hệt kiểu đang suy xét của Thạc, Cẩm Tú bảo luôn:

  - Yên tâm, tôi sẽ không làm hại đến họ, ngược lại còn cho sống ở nhà đẹp và ăn ngon. Anh có thể nghe tiếng nói của con gái mình ở trong băng cát sét ghi âm.

  Thạc cảm nhận giọt mồ hôi rịn ra trên trán, bàn tay trong một chốc không kìm được mà run nhẹ khi bật băng cát sét. Giọng nói ngọng nghịu của đứa bé gái cất lên rõ ràng, đó chẳng hề là sự cầu cứu hay sợ hãi mà rất hồn nhiên vui vẻ. Để mặc những âm thanh trong trẻo kia không ngừng phát qua băng, Thạc đưa mắt nhìn Cẩm Tú sau cùng cũng hỏi thẳng vào vấn đề:

  - Rốt cuộc, mợ muốn tôi phải làm gì?

  - Tôi biết anh thương gia đình, vì vậy đành dùng kế này để trao đổi. - Cẩm Tú mỉm cười, nhưng không giả tạo mà thật tình - Anh theo bà Cao bao lâu rồi?

  - Hai tháng.

  - Thời gian ngắn như thế chứng tỏ lòng trung thành cũng chưa nhiều, đúng chứ?

  - Xin mợ nói thẳng, đừng vòng vo nữa!

  - Tôi muốn anh thay thế toàn bộ vệ sĩ đang ở biệt thự Vòm Bạc bằng người của cậu Phong! Ngoài ra, chính anh sẽ là người báo cáo tin tức giả cho bà Cao!

  Bây giờ Thạc đã hiểu ra mục đích của đối phương, không phải Cẩm Tú mà là Cao Phong muốn ông Lim thoát khỏi sự giám sát từ mẹ mình. Hắn khẽ đảo mắt đắn đo, đấy cũng là điều dễ hiểu khi bản thân đứng giữa hai lựa chọn: phản bội chủ hoặc cứu gia đình! Hắn ở bên cạnh bà Hoàng chưa lâu, nếu nói về quan hệ chủ - tớ rõ ràng là không quá sâu sắc như kiểu thuộc hạ thân tín lâu năm. Còn đối với vợ con, dĩ nhiên phải quan trọng hơn. Chưa kể Cẩm Tú bây giờ đã thay đổi, tay vệ sĩ này chẳng biết được liệu cô có nhẫn tâm xuống tay với vợ con mình?

  - Anh bây giờ đã không còn sự lựa chọn, tôi làm thế này nghĩa là xem trọng anh. Nếu anh thuận theo, tôi đảm bảo sau khi xong việc gia đình anh sẽ được trở về an toàn. Còn nếu anh chống đối thì tôi e rằng...

  Câu nói lấp lửng cùng ánh mắt kiên quyết ấy khiến nỗi lo lắng càng tăng bấp bội vì thế sau cùng, Thạc chỉ còn cách gật đầu.

  ***

  Dương Thảo đã làm quen với ngựa, sau vài tiếng được Văn Chính giúp đỡ thì bây giờ cũng có thể ngồi trên lưng nó mà cưỡi đi mấy vòng. Thật là khó tả trước cái cảm giác ở trên lưng ngựa và ngắm nhìn toàn cảnh trang trại với bãi cỏ xanh mướt trải dài, cô gái ở thế kỷ 21 này thấy đây quả là một trải nghiệm tuyệt vời! Chính vì vậy, cô cứ cưỡi ngựa chầm chậm, đi bao nhiêu vòng rồi vẫn chưa hết chán.

  Vừa quan sát dáng vẻ thích thú lẫn vui vẻ của Dương Thảo, Cao Phong vừa bước đến chỗ Văn Chính đang đứng dõi theo cô gái với một nụ cười đầy tình ý. Dừng bước, anh tháo bao tay ra và mắt nhìn lơ đễnh khi nói:

  - Thời gian này tôi thấy trung uý Chính có vẻ rất tích cực ở cạnh Dương Thảo.

  Văn Chính kiểu như chẳng mấy quan tâm đến sự có mặt của đối phương, vẫn chăm chú nhìn người mình muốn nhìn, miệng hỏi vu vơ:

  - Điều đó làm phật lòng cậu Phong à?

  - Sao ngài cứ luôn xuyên tạc lời của tôi vậy?
   
 7. Võ Anh Thơ

  Võ Anh Thơ Gà cận Nhóm Tác giả

  Bài viết:
  298
  Được thích:
  394
  Đã thích:
  134
  GSP:
  Ap
  Tập 53: Chỉ cần đó là anh, em sẽ tin tưởng!

  Văn Chính vốn biết rõ tình cảm của Cao Phong dành cho Dương Thảo thế nào, ngày trước việc anh từ hôn còn khiến hắn tưởng anh yêu Mai Cẩm Tú xinh đẹp thuỳ mị kia thế nhưng sau đó những hành động tiếp theo từ tay công tử đó lại giúp hắn nhận ra sự thật rằng: Cao Phong chưa bao giờ muốn từ bỏ người con gái từng là vị hôn thê của mình! Ở trước mặt Văn Chính, cậu Hai này miệng thì phủ nhận ấy vậy làm thì khác đi, nên khiến hắn cứ thấy buồn cười.

  - Chẳng là cô Thảo đối với tôi đã cởi mở hơn, từ đó cả hai trở nên thân thiết.

  - Nói vậy tức là, cô ấy chấp nhận ngài?

  - Cũng không hẳn, nhưng tôi tin chỉ cần có thành ý thì rồi cô ấy cũng sẽ chịu.

  - Trên đời này, không phải cứ toàn tâm toàn ý thì đều đạt được đâu trung uý.

  Văn Chính bây giờ mới chịu quay qua nhìn Cao Phong vẫn còn phủi nhẹ chiếc bao tay dính bụi đất, biểu hiện đều mang rõ mười phần bình thản.

  - Cậu Phong được khá nhiều phụ nữ để ý đến nhưng chẳng hiểu gì về họ. Phụ nữ ấy mà, ngoài mặt kiêu kỳ xa cách nhưng thật chất trái tim đều mềm yếu. Họ chỉ cần ai đó chân thành đối xử tốt là sẽ xiêu lòng thôi. Đặc biệt là kiểu phụ nữ như cô Thảo, càng dễ lay động bởi chân tình. Hẳn điều này, cậu phải hiểu rõ hơn bất cứ ai?

  Đoán, dạo này do ái tình hay sao mà quân nhân khô khan như Phó Văn Chính đây lại có thể nói ra những lời ý nhị, văn vẻ lai láng đến thế. Đến nỗi khiến Cao Phong cũng phải gạt bỏ dáng vẻ thản nhiên kia mà chăm chú nhìn hắn. Nói rằng hắn phong lưu đa tình, bao nhiêu phụ nữ đều chẳng từ chối, có phải do miệng lưỡi ngon ngọt và cả cái việc dễ dàng nắm bắt tâm lý phái nữ này?

  Không gian đang bình thường thì bỗng vang lên tiếng ngựa hí liên hồi kèm theo âm thanh hốt hoảng của Dương Thảo khiến ai nấy đều đồng loạt nhìn về phía xa, thấy cảnh con ngựa chẳng rõ bị gì mà có vẻ phát điên không ngừng dựng hai chi trước lên quờ quạng trong không trung, phía sau như muốn quật ngã người đang ngồi trên lưng nó. Nhận ra mối nguy hiểm đang đến với Dương Thảo, Cao Phong lẫn Văn Chính đều lập tức chạy đến đó.

  Dương Thảo ngồi trên lưng ngựa, không biết nó bị gì mà đột nhiên lồng lên như thế, sợ hãi cố cầm chặt dây cương hòng kìm giữ lại. Nhưng một cô gái làm sao đủ sức trấn áp sức mạnh của con vật này, lại thêm việc chỉ mới biết cưỡi ngựa thành ra cô bị giật liên tục, tinh thần càng thêm hoang mang. Xung quanh có Cao Phong, Văn Chính và một số người cũng đang tìm cách trấn áp con ngựa, và vẻ như tình hình chẳng mấy khả quan. Ông Bộ thì khẩn trương lo cho con gái lắm, muốn vào giúp nhưng người hầu giữ lại vì sợ ông gặp chuyện bất trắc.

  - Dương Thảo! Thả lỏng dây cương! Em càng nắm chặt cương càng khiến con ngựa thêm đau và hung hăng hơn!

  Cao Phong vội vàng đi xung quanh con ngựa vẫn đang phát điên, nói to. Dương Thảo dù nghe như vậy nhưng khó mà làm theo được, con người trong nỗi sợ hãi và hoảng loạn thì theo phản xạ lại càng nắm chặt dây cương hơn. Do có khá nhiều người vây quanh nên con ngựa thêm hoảng nên càng lồng lộn, liên tục nhảy dựng lên. Âm thanh huyên náo trỗi dậy cả một góc trang trại, xen lẫn tiếng ngựa hí vang là tiếng hét thất thanh của mọi người.

  Trông tình hình nguy cấp, Cao Phong toan yêu cầu người đi gọi Ngũ vệ đến thì đúng lúc bắt gặp Văn Chính rút súng ra. Chưa biết hắn định làm gì nhưng anh lập tức đặt tay lên khẩu súng giữ lại, cất giọng rõ ràng:

  - Nguy hiểm lắm! Ngài có thể bắn trúng Dương Thảo!

  - Tôi chỉ bắn lên trời để doạ con ngựa thôi! - Văn Chính bảo rõ.

  - Như vậy cũng không được! Con ngựa giật mình sẽ càng thêm hoảng loạn!

  - Hừ, thứ súc vật như nó chỉ có thể trấn áp bằng súng!

  Dứt lời, Văn Chính gạt mạnh tay Cao Phong ra, bắn một phát đạn vào không trung. Cao Phong nghiến răng tức giận, chưa kịp nhìn hắn thì đã nghe con ngựa hí lên một tràng dài và rất lớn, quay qua đã thấy nó gần như dựng cả thân mình trên không và Dương Thảo tưởng chừng có thể ngã ngay xuống đất. Thế nhưng cô đã kịp vòng hai tay ôm chặt cổ ngựa, tiếp theo thì nó cắm đầu phi đi thật nhanh. Sự việc diễn ra quá bất ngờ khiến ai nấy trong một chốc chỉ biết đứng ngây ra, riêng Cao Phong thì mau chóng leo lên ngựa rồi tức tốc đuổi theo.

  Cả người bị xốc mạnh do con ngựa đang phi rất nhanh, Dương Thảo đã bỏ cương còn hai tay vẫn ôm chặt cổ nó. Con đường phía trước như chao nghiêng do cô không thể ngồi vững mà hết tuột qua bên này lại tuột sang bên kia hông ngựa. Hoang mang lẫn rối bời, cô nhăn mặt mím môi cố nghĩ cách tự cứu mình. Đúng lúc thế nào, bên tai lại nghe tiếng vó ngựa khác chạy lên rất gần, cô liền xoay qua thì thấy Cao Phong đang cưỡi ngựa chạy song song.

  - Dương Thảo, hãy bình tĩnh! Em có thể đưa dây cương qua cho tôi không?

  - Em không biết nữa... nhưng em sẽ thử...!

  Tự nhủ bản thân phải cố gắng lên, Dương Thảo dựng thẳng người dậy một chút, lấy hết can đảm bỏ một tay ra khỏi cổ con ngựa để với xuống cầm lấy dây cương. Bên cạnh, Cao Phong cũng điều khiển ngựa của mình chạy áp sát lại gần con ngựa điên kia, một tay cố với qua lấy dây cương từ tay Dương Thảo. Nhờ hai bên hỗ trợ qua lại nên cuối cùng anh cũng lấy được sợi dây bằng da đó.

  - Tôi sẽ dùng hết sức kéo cương còn em phải ngồi thật vững để không ngã!

  - Em biết rồi! Chỉ cần đó là anh, em sẽ tin tưởng!

  Dương Thảo nhìn Cao Phong bằng ánh mắt mạnh mẽ, như thể chỉ cần có anh ở bên cạnh thì bản thân chẳng còn thấy sợ hãi gì nữa. Về phần Cao Phong, khi nghe câu nói đó xong anh càng quyết tâm phải cứu được cô! Tay phải cầm chặt dây cương ngựa của Dương Thảo, anh ra sức kìm hãm sức chạy như điên đó lại! Sợi dây quấn chặt lấy bàn tay, siết vào da thịt trúng ngay vết thương bị dao cắt lúc trước khi cố ngăn Dương Thảo tự sát, Cao Phong khẽ mím môi vì cảm nhận cái đau buốt. Vẻ như vết sẹo lại bị nứt ra, dòng máu đặc quánh men theo sợi dây chảy dài.

  Đôi mắt sửng sốt của Dương Thảo đã nhìn thấy từng giọt máu rơi xuống từ bàn tay kia, liền nói lớn: "Anh buông dây cương ra đi!". Hiển nhiên Cao Phong làm sao buông cương, vẫn cố gắng kìm hãm con ngựa. May thay khi sức chạy của nó đã giảm dần, tốc độ cũng bắt đầu chậm lại rồi sau cùng là dừng hẳn. Mau chóng bỏ dây cương ra, Cao Phong xuống ngựa đồng thời đỡ lấy Dương Thảo. Có lẽ vẫn chưa bình tĩnh nên vừa xuống đất là cô đã ngã vào vòng tay anh do chân đứng không vững. Tức thì Cao Phong nắm chặt lấy bờ vai đang run ấy.

  - Tốt rồi...! Đã không sao nữa!

  Được chàng trai trấn an, Dương Thảo dần dần bình tâm trở lại.

  Tiếng thắng ngựa vang lên ở ngay phía sau, sau đó Dương Thảo thoáng giật mình khi đột nhiên bị Văn Chính kéo ra khỏi vòng tay Cao Phong, tiếp theo thấy hắn nhìn khắp người mình và hỏi han liên tục. Đối diện, Cao Phong sau một lúc bất ngờ thì cười nhạt một tiếng, bản thân không nhịn nổi buồn cười trước hành động vô duyên của tay trung uý. Tuy nhiên anh vẫn giữ im lặng, lúc này mới nhớ đến cái đau trong lòng bàn tay. Cùng lúc, ông Bộ, Lệ Hà và Ngũ vệ mới xuất hiện.

  - Dương Thảo! Con có bị thương không?

  Ông Bộ sốt sắng quan sát khắp người con gái, mặt tái đi do quá sợ hãi. Dương Thảo lắc đầu, trấn an cha bằng một nụ cười.

  - Tại sao vai con lại chảy máu!

  Nghe cha hỏi một câu, Dương Thảo liền nhìn qua vai và thấy màu đỏ nhuộm một phần vải áo sơ mi, đó không phải do cô bị thương... Sực nhớ đến vết thương của Cao Phong, cô còn chưa kịp hỏi là đã trông thấy cảnh Lệ Hà cầm lấy bàn tay anh, miệng kêu lên không ngừng:

  - Ôi trời, tay anh chảy máu rồi! Phải mau cầm máu lại ngay!

  Ánh mắt Dương Thảo cứ dõi theo hành động Lệ Hà lấy khăn mùi xoa cầm máu cho Cao Phong. Cô rất muốn đến bên anh hỏi han và chăm sóc vết thương mà cả hai lần đều do mình gây ra ấy. Thế nhưng biểu hiện quan tâm quá mức từ con gái Quận trưởng đã ngăn đôi chân Dương Thảo đi về phía ấy. Cùng lúc, cô chạm phải ánh nhìn của Cao Phong, vẻ như anh cũng có cùng tâm trạng khi muốn bước đến gần cô nhưng lại không thể!

  - Để tôi đưa cô Thảo về lều nghỉ ngơi.

  Tâm trạng vẫn còn rối bời, Dương Thảo để mặc Văn Chính đẩy mình quay lưng và rời đi. Dù chân bước nhưng cô vẫn ngoái đầu nhìn Cao Phong. Hai người cứ hướng mắt vào nhau cho đến khi những bóng người vây quanh vô tình che khuất.

  Dương Thảo được dìu ngồi xuống ghế, trong khi mọi người hỏi thăm tình hình thì đứng cách chục bước, ông Biện nheo mắt nhìn Cao Phong đang chậm rãi đi về đây, bên cạnh là Lệ Hà và Ngũ vệ.

  - Cháu làm cậu giật mình đấy! Mạo hiểm cưỡi ngựa đuổi theo cô Thảo.

  - Lúc đó tình hình nguy cấp nên cháu chẳng nghĩ gì nhiều.

  - Cháu có thể để chuyện đó cho đám vệ sĩ làm mà.

  Nghe câu nói dò xét ẩn ý ấy, Cao Phong khẽ đảo mắt, bản thân nhận ra mình đã sơ xuất để lộ tâm tư trước mặt người cậu thâm sâu này. Lúc nãy vì sợ Dương Thảo gặp nguy hiểm, anh đâu còn tâm trí để ý đến chuyện khác ngoài việc phải cấp tốc cứu cô. Nếu để cậu Biện nhận ra tình cảm thật của anh thì khéo mẹ anh cũng sẽ biết... Tiếp theo Cao Phong nghe ông bảo mình hãy đi chăm sóc vết thương.

  Dõi theo bóng dáng cháu trai, ông Biện cười nhếch mép sau đó lại đảo mắt qua Dương Thảo. Buổi sáng nay, ông và cô có trò chuyện một lúc. Mọi thứ vẫn bình thường cho đến khi ông đề cập về chuyện bạch phiến tìm thấy ở thương cảng.

  - Đó chẳng qua là do có kẻ muốn hãm hại nhà họ Dương của cháu.

  Đấy là câu trả lời đầu tiên từ Dương Thảo, điều đó khiến ông Biện lấy làm tò mò:

  - Sao cháu lại nghĩ vậy?

  - Thế lý nào cháu phải đi nghi ngờ cha mình ư?

  - À không, ý tôi chỉ muốn hỏi rằng cháu có biết ai ra tay dàn dựng chuyện đó?

  Dứt lời, ông Biện phát hiện ánh mắt Dương Thảo nhìn mình có vẻ kỳ lạ, vừa mang ý dò xét vừa như thể ẩn chứa suy nghĩ sâu xa nào đấy.

  - Hiện tại, cháu chưa biết rõ kẻ đó là ai thế nhưng cháu nhất định sẽ tìm cho ra!

  Người đàn ông này tự nhủ, vì sao khi nói câu đó thì Dương Thảo lại càng nhìn mình trực diện hơn như chẳng khác nào muốn bảo ông chính là thủ phạm.

  - Tôi với cha cháu không có mối quan hệ tốt, dù vậy tôi cũng nghĩ rằng ông Dương chẳng có cái gan nhập lậu bạch phiến.

  - Đó là điều dĩ nhiên! Bạch phiến gây ra bao nỗi thống khổ cho người dân, cháu không muốn nhà họ Dương nhúng tay vào tội ác đó! Vả lại, đồng tiền mà kiếm trên xương máu như thế cũng không giữ được lâu dài, giả sử ông chủ Đào đây mà buôn bán bạch phiến thì liệu tối đến có dám ngủ ngon giấc? Ông có thể thảnh thơi sống sung sướng trên những tờ bạc bất nhân ấy ư?

  Lần này thì ông Biện không hề nhầm lẫn, rõ ràng Dương Thảo có ý nhằm vào ông khi thể hiện cái nhìn quyết liệt dữ dội ấy. Chẳng nói gì ngoài việc cười nhẹ, ông liền tự hỏi lý do gì cô gái này lại hỏi một câu mang tính công kích như vậy? Phải chăng cô đang muốn nhử ông?

  Trở lại thực tại, ông Biện vẫn chưa rời mắt khỏi Dương Thảo, trong lòng bất giác xuất hiện dòng suy nghĩ: Lẽ nào cô ta biết điều gì đó về chuyện buôn bạch phiến của nhà họ Đào? Đúng là không thể xem thường được! Rút điếu xì gà thượng hạng ra, ông châm lửa rít một hơi thuốc rồi thổi ra làn khói, buông một câu:

  - Đúng là con gái Dương Bộ, thật khiến người ta thấy bực bội lẫn căm ghét!
   
 8. Võ Anh Thơ

  Võ Anh Thơ Gà cận Nhóm Tác giả

  Bài viết:
  298
  Được thích:
  394
  Đã thích:
  134
  GSP:
  Ap
  Tập 54: Đứa con trong bụng cô ấy vẫn còn sống!

  Bà Lượm có vẻ hốt hoảng khi trông cảnh Lương Bằng bế Phương Di đi vào trong nhà, chưa kịp hỏi han đã nghe anh bảo phải đưa cô lên phòng nằm nghỉ. Sau vài phút, anh cũng đặt Phương Di xuống giường và khẽ khàng đắp chăn lại.

  - Cô Di sao lại ngất thế cậu? - Cùng chàng trai bước ra khỏi phòng, bà Lượm hỏi.

  Đưa mắt nhìn Phương Di qua cửa phòng khép hờ, Lương Bằng nhìn lại bà, nói:

  - Cũng không phải ngất, chẳng qua cô ấy mệt quá nên ngủ quên trên xe.

  - Thế mà tôi còn tưởng... Thật là, cậu nên khuyên cô đừng đi hát nữa.

  - Dì cũng biết tính cô Di nhà này rồi đấy, tôi càng nói thì cô ấy càng phản kháng.

  Trông nỗi lo lắng hiện lên trên gương mặt già nua của người đàn bà đi ở, Lương Bằng thở nhẹ một tiếng rồi trấn an bà, chờ thêm một thời gian nữa anh sẽ cố khuyên Phương Di tiếp. Mí mắt nhăn nheo chảy xệ, bà tỏ vẻ lo âu:

  - Tôi chỉ lo sức khoẻ của cô không chịu nổi.

  - Phương Di đâu có đến nỗi yếu ớt như vậy.

  - Nếu như bình thường đã chẳng sao, đằng này cô vẫn đang mang thai...

  Do không kìm được nên bà Lượm vô ý buột miệng nói ra cái sự thật đó. Đối diện, Lương Bằng lập tức nhíu mày đồng thời hỏi đầy khó hiểu:

  - Mang thai? Bà nói gì thế? Chẳng phải Phương Di đã phá bỏ cái thai rồi sao?

  Lần này đến lượt bà Lượm thở dài thiệt dài, trách bản thân già cả lú lẫn khi không để lộ ra bí mật này, bây giờ biết phải ứng đáp sao đây? Trước, Phương Di một mực ép bà phải giữ kín chuyện này với Lương Bằng, nửa lời cũng không được phép nói ra. Thế mà giờ đây, chẳng những nửa lời mà gần như cả câu đều thốt ra rồi, lẽ nào bà phải đi chối? Mà liệu bà chối thì chàng trai trước mặt này có tin?

  - Cô Di dặn đi dặn lại tôi không được nói ra nhưng tôi thấy cô với cậu Bằng khổ quá thành thử chẳng muốn che giấu nữa. Sự thật cô Di chưa có phá bỏ cái thai đâu.

  Lương Bằng thoáng bất động, hai con mắt đồng loạt chớp chớp vài cái, tự thấy cái tin báo này mơ hồ lẫn mông lung làm sao. Kỳ lạ, lúc nghe Phương Di bảo đã bỏ con thì anh không tin đó là sự thật, để rồi bây giờ nghe tin ngược lại thì anh cũng không tin nốt. Con người đúng thật kỳ quặc quá đỗi! Phải chăng khi đứng trước bi kịch quá lớn hoặc hạnh phúc quá lớn, con người lại đâm ra sợ hãi để phải tin?

  - Dì nói thật chứ? Có đúng là con của tôi vẫn còn sống?

  Nhận được cái gật đầu rõ ràng kia, bấy giờ Lương Bằng mới dám mỉm cười, chẳng những thế còn là một nụ cười sung sướng vô vàn. Thế ra đúng như Dương Thảo từng nói, Phương Di chẳng qua quá giận nên dối gạt anh thôi. Chẳng hiểu sao khi niềm hạnh phúc lớn lao tràn đến thì cũng là lúc anh mất đi sức lực, liền ngồi phịch xuống đất. Tưởng chừng như bao nhiêu sự chịu đựng lẫn mệt mỏi đau khổ suốt thời gian qua đã vắt kiệt anh, để rồi bây giờ khi những điều ấy biến mất thì cũng mang theo hết cả sức lực.

  Chợt, âm thanh cựa mình từ trong phòng vang khẽ, tức thì Lương Bằng và bà Lượm nhanh chóng đi vào. Trên giường, Phương Di đang từ từ ngồi dậy, đưa mắt quan sát biểu hiện khác lạ của hai người nọ. Bà Lượm tự hiểu ý, liền bảo sẽ xuống bếp nấu chút gì cho cô chủ. Lúc bà rời đi, Lương Bằng chậm rãi đi lại rồi quỳ gối xuống đất, nửa thân trên tựa hờ vào thành giường cốt để Phương Di ngang tầm mắt mình. Chẳng để cô kịp hỏi là anh nhẹ nhàng áp tay lên bụng cô, cái nhìn như đang kìm nén vô số cảm xúc không nói nên lời.

  - Anh làm gì vậy? - Hiển nhiên Phương Di lấy làm khó hiểu.

  - Tại sao em lại nói dối anh? Là muốn trừng phạt hay giày vò anh? Dì Lượm nói anh biết cả rồi, đứa con vẫn còn ở trong bụng em, đúng không?

  Đôi mắt đứng yên một lúc tiếp theo liền đảo qua lại, Phương Di mím nhẹ môi, nửa khó xử khi Lương Bằng đã biết ra sự thật nửa thầm trách bà Lượm không chịu nghe theo lời mình. Trước thái độ im lặng cùng vẻ bối rối đó, Lương Bằng đã có được câu trả lời cuối cùng, để rồi quá vui mừng mà ôm chầm lấy cô.

  - Anh biết em không phải kẻ tàn nhẫn đến vậy! Tốt quá, con chúng ta còn sống...

  Vẻ mặt Phương Di chẳng hề mang cảm xúc gì khi nằm trong vòng tay đầy ấm áp của Lương Bằng. Đôi mắt vẫn vô cảm, không phản chiếu vui hay buồn, càng không giận dữ hay oán trách, hoàn toàn phẳng lặng. Đợi cơn xúc động của anh qua đi, cô khẽ khàng đẩy nhẹ bờ ngực đang áp vào mình ra, bình thản:

  - Đúng, tôi đã giữ lại cái thai bởi vì nó là con tôi! Chỉ có vậy thôi! Không phải vì anh hay bất cứ lý do nào khác, vậy nên nó chẳng liên quan gì đến anh.

  - Đã như thế rồi mà em vẫn còn cố chấp một cách vô lý và không chấp nhận anh ư? Em có biết anh đã vui đến mức nào khi biết con chúng ta còn sống?

  - Nó chỉ là con của tôi thôi!

  Phương Di tỏ ra quyết liệt đến khó hiểu, khiến Lương Bằng cũng không biết rốt cuộc cô đang nghĩ gì và muốn cái gì. Dẫu cuộc nói chuyện đang rơi vào căng thẳng thế nhưng Lương Bằng không thấy khó chịu hoặc giận dữ, điều quan trọng mà bản thân cần biết chính là đứa con còn sống. Còn về phần Phương Di, tạm thời anh sẽ không quá ép buộc cô phải thừa nhận tình cảm dành cho mình.

  - Chuyện này ngừng lại ở đây, em hãy nghỉ ngơi đi, anh không làm phiền nữa.

  Ân cần vỗ nhẹ lên bờ vai mảnh mai đó, Lương Bằng mau chóng đứng dậy rời phòng. Cánh cửa khép lại, không gian xung quanh trở nên yên ắng đến mức tẻ nhạt, Phương Di liền nằm xuống giường, chỉ muốn ngủ một giấc đến sáng mai. Tốt nhất đừng nghĩ ngợi gì nữa, cô nhắm nghiền mắt và tự nhủ...

  ***

  Cao Phong đưa mắt nhìn qua một lượt dàn vệ sĩ mới thay thế cho đám vệ sĩ cũ của bà Hoàng ở biệt thự Vòm Bạc, nét mặt không giấu được sự hài lòng. Bản thân không nghĩ rằng, Cẩm Tú lại có thể tìm ra cách giải quyết vấn đề này trong thời gian ngắn như vậy, quả nhiên không nên xem thường. Nói ra thì Cao Phong không phải là không có cách, chỉ là lòng vẫn còn lưỡng lự trước kế hoạch mình vạch ra... Đứng bên cạnh, Cẩm Tú liền hỏi cậu Hai có gì không vừa ý?

  - Thế này đã tốt rồi, từ giờ nơi này chỉ là người của chúng ta, cũng thuận tiện.

  - Em cũng sắp xếp đưa một bác sĩ nước ngoài về đây chữa trị cho ông Cao. Về phần bà Cao, đã có Thạc đứng ra lo liệu.

  Cao Phong nhìn sang tay vệ sĩ nghiêm nghị đứng ở giữa, nhớ lúc trước mỗi lần đến đây đều gặp hắn đầu tiên, đôi mắt tinh tường đó lúc nào cũng dõi theo Cẩm Tú vậy mà bây giờ đã gần như trở thành người của cô. Xem như chuyện của cha đã tạm ổn, bây giờ anh chỉ còn chờ chú Nhuận từ Pháp trở về nước nữa.

  Trong lúc Cao Phong nghĩ đến những bước tiếp theo của kế hoạch thì Cẩm Tú cũng chìm trong những suy nghĩ riêng. Cá nhân cô từ trước đến giờ không muốn chen vào mâu thuẫn giữa hai nhà Cao - Đào cũng như việc làm của Cao Phong, cô đơn giản đi cùng anh chỉ vì để giữ an toàn cho Cao Đình. Thế nhưng, kể từ sau khi bà Hoàng nhẫn tâm hại Cẩm Tú sẩy thai thì cô gái này đã thay đổi mục đích, bản thân sẽ không nhu nhược bị động để người ta giẫm đạp nữa, cô phải đứng dậy và khiến người đàn bà đó trả giá cho những gì mình gây ra.

  Bất chợt, cái nhìn của Cẩm Tú lướt xuống bàn tay của ông Lim đặt trên tay cầm xe lăn để rồi vô tình phát hiện một cử động khẽ từ ngón giữa. Ngạc nhiên, cô chăm chú nhìn lại lần nữa nhưng chẳng thấy gì cả, lòng tự nhủ có lẽ chỉ là nhìn lầm...

  ***

  Đang ở trong tiệm hoa chọn mua những cành cẩm chướng thì Dương Thảo bỗng nghe một chất giọng khá quen thuộc cất lên gần đó, lúc quay qua mới biết là bà Hoàng vừa bước vào đây. Ngẫu nhiên thật, lần trước hai người gặp nhau cũng ở trong tiệm hoa này. Định bụng tránh đi để không phải chào hỏi, nhưng Dương Thảo còn chưa kịp làm thế thì nhanh như cắt, lại nghe bà cất tiếng:

  - Thật trùng hợp, không ngờ lại gặp cô Thảo!

  Mắt bà ấy rốt cuộc làm bằng cái gì mà lại tinh đến vậy? Ngần ấy tuổi rồi mà chỉ cần nhìn qua một chút đã phát hiện ra đối phương! Dương Thảo nhủ thầm như thế khi chậm rãi xoay qua, đành phải lịch sự chào lại một tiếng.

  Bà Hoàng nở nụ cười ẩn ý và chẳng rõ lại đang nghĩ gì, tiếp theo liền thu ngắn khoảng cách giữa hai người bằng cách đến gần cô. Trước, bà hỏi thăm tình hình của ông Bộ, sau là đề cập đến chuyện Cao Phong từ hôn.

  - Xem như tôi thay mặt con trai gửi lời xin lỗi đến cô Thảo và ông Dương. Dù không mấy ưng cách làm của thằng Phong nhưng tôi biết thế nào được khi nó cứ nhất quyết phải lấy Mai Cẩm Tú bằng được.

  Dương Thảo trông bộ mặt son phấn giả vờ của bà Hoàng, lại nghĩ miệng nói xin lỗi nhưng biểu hiện vô cảm như băng đá, rõ ràng biết cô đau khổ thế nào vậy mà ngay lúc này bà cố tình lặp đi lặp lại cái câu Cao Phong muốn lấy Cẩm Tú để xát muối vào vết thương của cô. Thật tình chẳng hiểu nổi, vì sao chàng trai cô yêu lại có một người mẹ thế này? Biết bà Hoàng đang chờ xem thái độ của mình nên Dương Thảo vẫn giữ vẻ hoà khí, không nói gì ngoài việc gật khẽ.

  - Lần trước nghe nói cô Thảo cùng trung uý Chính đến trang trại ngựa của Quận trưởng? Xem ra quan hệ giữa hai người rất thân thiết.

  - Cháu đối với trung uý Chính chỉ như bạn bè, còn ngài ấy thế nào thì không rõ.

  - Tôi thấy hai người cũng xứng đôi lắm! - Bà Hoàng tự dưng chuyển đề tài - Cô Thảo thấy Cao Phong với cô Hà thế nào?

  - Cháu chưa hiểu ý bác lắm.

  - Cô Hà vốn có tình ý với thằng Phong, tôi cũng muốn hai đứa gặp gỡ qua lại.

  - Chẳng phải anh Phong có vợ rồi ư, sao bác còn...

  - Nay cưới vợ, mai cũng có thể thôi vợ mấy hồi.

  Giờ thì Dương Thảo đã hiểu, bà Hoàng không thích Cẩm Tú nên có ý định mai mối cho Cao Phong và Lệ Hà. Thảo nào lần trước, anh lại rảnh rỗi đi cưỡi ngựa và cả cô Hà kia cũng chẳng ngại ngùng gì khi tỏ rõ thái độ thân mật. Không muốn tiếp tục cuộc đối thoại vô nghĩa này, cô liền bảo mình có việc phải đi.

  - Để tôi trả tiền giúp cô Thảo số hoa cẩm chướng ấy xem như là quà xin lỗi.

  Chẳng để bà Hoàng kịp mở ví tiền ra là Dương Thảo đã ngăn lại, giọng rành rọt:

  - Không cần đâu ạ! Tự cháu mua thì cháu sẽ trả tiền, bác đừng như vậy.

  - Cô Thảo đừng khách khí.

  - Không phải khách khí mà là cháu không muốn nhận tiền của nhà họ Đào! Chung quy, cháu thích dùng đồng tiền chính đáng do mình làm ra chứ không phải là những đồng tiền mờ ám, chẳng rõ lai lịch. Xin phép bác, cháu đi trước!

  Dõi theo bóng dáng Dương Thảo rời khỏi tiệm hoa, bà Hoàng lấy làm khó hiểu trước câu nói hết sức lạ lùng ban nãy, cũng bởi thế nên bà đem toàn bộ sự việc này kể lại cho ông Biện nghe khi hai người ngồi trên xe ô tô về nhà. Trước đó cũng đã nghi ngờ phần nào về chuyện Dương Thảo phát hiện ra việc buôn bạch phiến, nay cô còn nói những lời này với bà Hoàng, thì ông chắc rằng mối nghi hoặc của mình là đúng! Kẹp điếu xì gà ở giữa hai ngón tay, ông nheo mắt:

  - Điệu này, cần phải xem lại cái cô Thảo ấy.

  - Nhưng chuyện bạch phiến rất bí mật, làm sao lộ ra được?

  - Thằng Phong vẻ như còn mối quan hệ mật thiết với Dương Thảo.

  - Sao có thể? Nó si mê con Cẩm Tú kia thì đúng hơn!

  Nhìn khuôn mặt điềm nhiên không một cái cau mày của chị gái, ông Biện cười:

  - Con người giỏi nhất cái gì chị biết không? Là đóng kịch! Chẳng ai lại bất chấp nguy hiểm để cứu cái người mà mình đã hết tình cảm.

  Đôi mắt bà Hoàng phản chiếu dòng suy nghĩ mưu mô, lại nhếch mép cười:

  - Thôi được, vậy thì kiểm chứng xem sao. Lần này phải nhờ đến cô Hà rồi.
   
 9. Ô ăn quan

  Ô ăn quan Gà cận Nhóm Tác giả

  Bài viết:
  684
  Được thích:
  1.104
  Đã thích:
  812
  GSP:
  Ap
  Thơ ơi, ngoài lề xíu là, cậu đăng truyện trên Wattpat không? Mình thấy trên đó chống copy, với cả dễ đọc. Mỗi lần mình vào web load không hiểu sao lâu quá mà nó cứ nhảy.
  À, truyện cậu viết lôi cuốn lắm, mình mới đọc tới chương 5 thôi nhưng mà cứ rảnh lại mò vào đọc. Dù đã bỏ Gác lâu lắm rồi, tự dưng vào lại tình cờ lại đọc được truyện này. Hi.
   
  Võ Anh Thơ thích bài này.
 10. Võ Anh Thơ

  Võ Anh Thơ Gà cận Nhóm Tác giả

  Bài viết:
  298
  Được thích:
  394
  Đã thích:
  134
  GSP:
  Ap
  Tập 55: Kế hoạch sắp đặt của con gái Quận trưởng

  Chiếc ô tô Citroen DS 21 dừng lại trong sân nhà Quận trưởng, Cao Phong, bà Hoàng và cả ông Biện cùng bước xuống. Hôm nay Cao Phong đến đây là theo lời mời dự tiệc trà ngoài trời của Lệ Hà, còn mẹ và cậu anh thì muốn bàn vài chuyện với Quận trưởng. Lúc hai người nọ đi theo người làm vào trong nhà thì Cao Phong đi ra sau vườn, nơi sẽ diễn ra buổi tiệc trà. Lệ Hà đang ngồi uống trà bên chiếc bàn sang trọng được kê ngoài trời, bên cạnh có mấy chậu hoa kiểng xinh đẹp. Đúng là thú vui tao nhã của tiểu thư khuê các.

  Nhác thấy Cao Phong, Lệ Hà mang dáng vẻ vui mừng chạy đến trước mặt.

  - Hôm nay thời tiết rất đẹp, nếu không uống trà thưởng thức cảnh thì thật phí.

  - Cảm ơn cô Hà đã mời tôi đến, nhưng chỉ có hai chúng ta thôi à?

  - À không, em còn mời hai vị khách đặc biệt nữa đấy!

  Cao Phong chưa kịp hỏi thì đúng lúc Lệ Hà nghiêng người nhìn ra phía sau lưng anh như thể vừa trông thấy ai đó, nhanh chóng cất giọng: "Hai người đến rồi sao?". Cao Phong chậm rãi quay qua, nụ cười trên môi tắt hẳn bởi trước mặt là Dương Thảo và Phó Văn Chính. Anh không ngờ lại gặp hai người họ ở tiệc trà này, bởi con gái Quận trưởng chẳng mấy thân thiết với Dương Thảo hay Văn Chính.

  Văn Chính cũng đã thấy Cao Phong rồi, tuy nhiên không lấy làm lạ gì, khi nhận lời mời từ Lệ Hà có lẽ hắn cũng đoán ra cậu Hai nhà họ Cao nhất định cũng đến. Riêng Dương Thảo thì không thể mang dáng vẻ bình thường. Hỏi làm sao mà tự nhiên được khi rõ ràng cô nghe Lệ Hà nói qua điện thoại rằng, muốn mời cô và Văn Chính đến dự tiệc trà xem như để làm quen, cũng là tiện cho việc giúp đỡ sau này giữa Quận trưởng với ông Bộ. Rốt cuộc, vì sao có cả Cao Phong nữa?

  Dù đứng đối diện với Dương Thảo nhưng Cao Phong chẳng nói được lời nào, hẳn cũng đang mang những suy nghĩ giống hệt cô. Lệ Hà trước đấy chẳng hề đề cập gì đến Dương Thảo hay Văn Chính nên anh cứ nghĩ chỉ có hai người, nào ngờ... Dĩ nhiên, Cao Phong bắt đầu nhận ra buổi tiệc trà ngoài trời này mang mục đích riêng. Tiếp theo như thể có điều gì xui khiến, anh liền đưa mắt nhìn lên. Ngay bên cửa sổ phòng làm việc của Quận trưởng, bà Hoàng đang ngồi yên lặng đồng thời nhìn xuống đây. Khuôn mặt điềm nhiên của bà, trong khoảnh khắc giúp Cao Phong nhận ra ý đồ khéo léo được che đậy ngay từ ban đầu!

  - Đừng đứng ở đây nữa, chúng ta mau đi uống trà thôi!

  Lệ Hà vừa nói vừa khoác tay Cao Phong rồi kéo anh đi nhanh đến chỗ chiếc bàn kê ở giữa khu vườn, ở trên là những tách trà bốc khói nghi ngút. Phía sau, Dương Thảo và Văn Chính cũng chậm rãi bước theo. Lúc chuẩn bị ngồi xuống ghế, chẳng hiểu lý do gì mà Lệ Hà lại nói Dương Thảo ngồi cạnh mình, để trung uý ngồi cạnh Cao Phong. Tự khắc Dương Thảo có đôi chút khó hiểu, không phải cô chủ này cứ bám riết Cao Phong à, sao tự dưng lúc này lại...

  Lệ Hà lần lượt đưa tách trà cho từng người, miệng cứ liên tục nói:

  - Hôm nay tôi mời ba người đến đây cốt để quan hệ của chúng ta thân thiết hơn.

  - Cô Hà thật có lòng. - Văn Chính lắc nhẹ tách trà - Trước đó, tôi những tưởng chỉ có mỗi mình được uống trà với hai quý cô xinh đẹp đây.

  Dẫu đầu óc đang lởn vởn những suy nghĩ, ấy vậy Cao Phong vẫn thấy buồn cười thay, bờ môi chạm vào thành tách cũng kéo nhếch lên một chút.

  - Nếu chỉ có ba người thì khéo tôi sẽ bị tách ra, vì trung uý Chính và cô Thảo vốn dĩ là một cặp với nhau còn gì.

  Dương Thảo suýt bị sặc trà khi nghe câu nói hồn nhiên của Lệ Hà, liền đặt tách trà xuống bàn rồi đưa tay vuốt nhẹ ngực, tiếp theo quay qua bảo rằng:

  - Cô Hà hiểu lầm rồi, mối quan hệ giữa chúng tôi đơn thuần là bạn bè thôi.

  - Thật à? Tôi không tin đâu, trông hai người xứng đôi lắm mà. Đặc biệt tôi thấy trung uý Chính đối với cô Thảo, trước thì chu đáo sau lại ân cần, nào giống bạn bè.

  Thấy Dương Thảo định nói tiếp, Văn Chính tức thì cất tiếng bảo đùa rằng:

  - Thật ra cô Thảo chỉ xem tôi như bạn, còn tôi mới là kẻ có tình ý với cô ấy.

  Ngồi bên cạnh, Cao Phong khẽ khàng đặt tách trà lên chiếc đĩa sứ, vẻ mặt không biểu lộ cảm xúc gì ngoài đôi mắt đang phản chiếu sự vô cảm. Anh hơi ngả người ra sau tựa lưng vào thành ghế, chân bắt chéo. Về phía Lệ Hà, sau khi nghe lời bộc bạch từ Văn Chính, liền thốt nhẹ:

  - Ôi, người như trung uý Chính mà cũng đơn phương sao? Cô Thảo thật là, ngài ấy hoàn hảo như vậy mà cô còn chê bai ư? Hay trong lòng cô có ai khác rồi?

  Dương Thảo tự hỏi, Lệ Hà là vô tư thật hay giả vờ vô tư khi từ nãy đến giờ cứ cố ép mình vào tình huống khó xử. Hết chuyện mời Cao Phong đến dự tiệc trà, nay lại vừa gán ghép cô với Văn Chính rồi còn hỏi một câu khiến cô như bị mắc kẹt giữa hai bên, trả lời thế nào cũng không xong. Nếu Dương Thảo bảo không thì trò gán ghép kia sẽ lại tiếp diễn, ngược lại bảo có thì thể nào Lệ Hà cũng hỏi: "Đó là ai?". Vì vậy, cô chỉ cười gượng gạo trong im lặng.

  Dĩ nhiên, Cao Phong phải nhận ra thái độ khó xử của Dương Thảo, lòng cũng muốn nghe thử cô trả lời thế nào. Thế nhưng anh biết, cô sẽ chọn cách lặng im. Và hành động quan sát Dương Thảo của Cao Phong đã lọt vào tầm mắt của Lệ Hà. Vẫn giữ nguyên nụ cười vô tư, cô bất chợt nắm tay anh:

  - Anh Phong sao nãy giờ không nói gì vậy?

  Mau chóng rời mắt khỏi cô chủ họ Dương, Cao Phong khoả lấp bằng câu trả lời:

  - Mọi người đang nói chuyện vui vẻ, tôi chẳng nỡ xen vào.

  - Chắc là anh giận em vì tưởng rằng chỉ có hai chúng ta uống trà với nhau?

  Ánh mắt Cao Phong không hướng vào Lệ Hà mà là thoáng nhìn lên cửa sổ phòng Quận trưởng, bà Hoàng vẫn còn ngồi bên cửa sổ nói chuyện với ông. Xem chừng bà rất tập trung vào việc bàn bạc nhưng kỳ thực đôi mắt ấy chẳng hề rời khỏi buổi tiệc trà này. Cao Phong hiểu rõ, mẹ đang muốn thăm dò mối quan hệ giữa mình và Dương Thảo! Bất giác, hình ảnh Cẩm Tú đau khổ khi bị sẩy thai xuất hiện ngay trước mắt, khiến anh tự nhủ không thể để lộ sơ hở...

  - Vì tôi tưởng có thể được nói chuyện riêng với cô Hà. - Chất giọng Cao Phong trở nên dịu dàng khó tin.

  - Ngày mai em sẽ bù đắp cho anh bằng một buổi hẹn riêng, được không?

  Lệ Hà ôm lấy cánh tay Cao Phong, nhoài người về phía trước nũng nịu. Đối diện, cậu Hai cũng chẳng có ý phản đối, liền vỗ nhẹ lên bàn tay cô.

  Hành động thân mật bất ngờ của hai người khiến Văn Chính lấy làm ngạc nhiên. Còn Dương Thảo thì bắt đầu không thoải mái rồi, cứ liên tục uống trà.

  Mọi chuyện vẫn diễn ra bình thường cho đến khi Lệ Hà lên tiếng nhờ Dương Thảo đưa hộ bình trà sứ. Hành động đưa và nhận của hai cô gái vốn dĩ chẳng có gì khác thường thế nhưng không hiểu vì sao vào lúc đó, Cao Phong lại đặc biệt đưa mắt quan sát. Để rồi trong khoảnh khắc rất ngắn và lướt qua nhanh, đôi mắt anh phản chiếu hình ảnh bàn tay Lệ Hà đã âm thầm rút lại khiến chiếc bình trà trượt ra khỏi tay Dương Thảo, theo đà liền rơi xuống đất!

  Âm thanh vỡ xoảng vang lớn phá tan bầu không khí yên tĩnh trong khu vườn, tiếp theo là tiếng la lớn của Lệ Hà, ai nấy đều trông thấy cô đứng bật dậy đồng thời cầm lấy bàn tay và nhăn mặt như thể bị đau: "Ôi nóng quá!".

  Đối diện Dương Thảo vẫn chưa kịp hiểu chuyện gì, dường như từ lúc cô đưa bình trà cho Lệ Hà cho đến khi nó rơi xuống vỡ tan thì mọi thứ diễn ra quá nhanh khiến cô còn chưa nắm bắt được tình hình. Và khi nghe tiếng la của Lệ Hà thì cô cũng phần nào sực tỉnh lại, bấy giờ mới đưa mắt nhìn xuống những mảnh sứ nằm dưới đất, sau đó thì nghe Văn Chính sốt sắng hỏi:

  - Cô Hà có làm sao không? Khéo lại bị bỏng đấy!

  Cảnh Văn Chính cầm lấy tay Lệ Hà lên xem, một vết bỏng ửng đỏ xuất hiện trên mu bàn tay trắng trẻo đó rồi cả việc cô nhăn mặt mím nhẹ môi, tất cả đều hiện ra ngay tầm mắt Dương Thảo. Nhanh chóng, cô chủ họ Dương đứng dậy, nói:

  - Cô Hà, ban nãy tôi...

  - Là cô Thảo cố ý phải không? - Lệ Hà tự dưng xoay phắt qua, cắt ngang lời Dương Thảo bằng dáng vẻ tức giận - Lúc nãy tôi còn chưa kịp cầm lấy bình trà thì cô đã buông tay rồi! Có phải cô muốn tôi bị bỏng?

  Dương Thảo chớp mắt nhìn, không khỏi ngạc nhiên trước những lời gán ghép đó. Làm sao có chuyện cô cố ý buông rơi chiếc bình sứ ấy, rõ ràng cô thấy Lệ Hà đã đưa tay ra và thậm chí còn đỡ lấy đáy bình nhưng rồi chẳng hiểu lý do gì mà nó lại đột ngột rơi xuống đất vỡ tan khiến cô chủ đó bị bỏng.

  - Cô Hà hiểu lầm rồi, tôi cứ ngỡ cô đã cầm lấy bình trà nên mới bỏ tay ra.

  - Không đúng! Rõ ràng, tôi còn chưa kịp chạm vào bình nữa là...

  Trong khi Văn Chính chưa hiểu sự tình ra làm sao thì Cao Phong lại là người biết rõ vụ việc nhất bởi lúc nãy đã vô tình quan sát hành động của Lệ Hà. Dù vậy, anh chẳng thể lên tiếng bênh vực Dương Thảo được, lý do chính là tự lúc nào ông Biện đã xuất hiện ở lối hành lang dẫn ra khu vườn sau này! Có vẻ ông chỉ muốn hút điếu xì gà, thế nhưng Cao Phong hiểu rõ mục đích ông ra đây cốt để giám sát sự việc đang diễn ra, hay đúng hơn là muốn xem thử phản ứng của anh thế nào trước việc Dương Thảo bị đổ oan! Trong lòng cảm thấy giận dữ khi bị mẹ và cậu đẩy vào tình huống trớ trêu này, Cao Phong còn có thể làm gì khác ngoài việc...

  - Em xin lỗi cô Hà đi!

  Cuộc đối thoại căng thẳng giữa hai cô gái mau chóng ngừng lại do chất giọng rõ ràng của Cao Phong. Bấy giờ, Dương Thảo mới đưa mắt nhìn anh, hỏi:

  - Anh vừa nói gì?

  Biết rõ rằng Dương Thảo không sai nhưng Cao Phong chỉ có thể làm cái hành động là nhìn trực diện vào cô, lạnh lùng yêu cầu rằng:

  - Em làm cô Hà bị bỏng thì phải xin lỗi!

  - Em đã nói rồi, không phải em cố ý buông bình trà!

  - Thế lý nào cô Hà nói oan cho em? Em là người đưa bình trà thì đáng lý phải cẩn thận, chờ cô Hà cầm lấy bình mới được chứ!

  - Cao Phong, anh không rõ tình hình lúc ấy như thế nào thì đừng nói như vậy!

  - Bình trà bị rơi vỡ, rõ ràng có một người đã buông tay trước! Cô Hà tuyệt đối không vu oan giá hoạ cho ai, như thế người sai chỉ có thể là em!

  Lý lẽ đanh sắc cùng ánh mắt kiên quyết của Cao Phong khiến Dương Thảo lập tức bất động, cái nhìn đứng yên không chớp. Chuyện gì vậy, hết Lệ Hà rồi bây giờ đến cả anh cũng muốn gán ghép tội lỗi cho cô ư? Cô không biết anh có nhìn thấy sự việc diễn ra khi đó, thế thì vì sao anh có thể chắc chắn rằng Lệ Hà nói đúng còn cô thì như thể đang chối tội? Sự thật, Dương Thảo khẳng định rằng mình đã trông thấy Lệ Hà cầm lấy bình trà...

  Về phía Lệ Hà, bản thân đang ngầm thoả mãn trước kế hoạch vừa vạch ra nên kín đáo giấu nụ cười thích thú. Dĩ nhiên mọi chuyện cô làm đều theo ý của bà Hoàng bày ra trước đó, cốt để dò xét tình cảm của Cao Phong đối với Dương Thảo. Do không hề biết anh đã phát hiện ra kế hoạch mình dàn dựng nên khi được anh hết mực bênh vực bảo vệ thì cô lấy làm vui mừng lắm. Rõ ràng, Cao Phong xem trọng Lệ Hà hơn nên mới buộc tội Dương Thảo.

  Là người ngoài cuộc nãy giờ, Văn Chính nghĩ nên nói giúp cho Dương Thảo:

  - Theo tôi, chuyện này có thể có nhầm lẫn, hẳn cô Thảo không cố ý...

  Cao Phong chẳng chút nể nang mà buông một câu khi nhìn qua Văn Chính:

  - Trung uý Chính không cần phải bao che cho cô ấy.

  Bất giác Dương Thảo cười nhạt một tiếng, buồn cười thật trong khi cô chẳng làm gì sai mà Cao Phong lại dùng hai từ "bao che" ư?
   
 11. Võ Anh Thơ

  Võ Anh Thơ Gà cận Nhóm Tác giả

  Bài viết:
  298
  Được thích:
  394
  Đã thích:
  134
  GSP:
  Ap
  Tập 56: Ngày hôm nay, anh vì cô gái khác mà đối xử bất công với em, em tuyệt đối sẽ không quên!

  - Em sẽ không xin lỗi, vì em không làm gì sai cả! - Dương Thảo dứt khoát nói.

  Lệ Hà có vẻ tức giận, chưa kịp lên tiếng là Cao Phong đã nhanh hơn khi hỏi rõ:

  - Có lỗi mà không chịu nhận, em cũng hay thật?

  - Anh phải là người biết rõ tính em, nếu không phải chuyện mình làm thì tuyệt đối không bao giờ em nhận!

  Dương Thảo quả quyết nhìn đối phương, và tiếp theo ai nấy đều thoáng giật mình khi thình lình Cao Phong đập mạnh tay xuống bàn đồng thời đứng bật dậy, đôi mắt hướng vào cô với vẻ tức giận vô cùng:

  - Đúng! Em cố chấp, bướng bỉnh, lúc nào cũng chỉ muốn làm theo ý mình! Đừng tưởng trước đây tôi nuông chiều em thì em nghĩ bản thân luôn đúng! Chính cái sự ương bướng cố chấp đó mà bây giờ em trở thành kẻ không hiểu lý lẽ như thế này!

  Lần thứ hai, Dương Thảo nhìn Cao Phong không chớp mắt. Trước đây, anh từng phàn nàn về sự bướng bỉnh cứng đầu của cô thế nhưng đó chỉ là những lời đùa vui trêu chọc mà thôi. Thậm chí, anh còn véo má hôn thê, ức hiếp bảo rằng: "Chỉ có anh mới chịu nổi em". Thế mà ngay bây giờ, ở trước mặt Văn Chính lẫn Lệ Hà, Cao Phong có thể nặng lời chỉ trích Dương Thảo đến vậy, đúng là muốn đem cô ra làm cho tổn thương đến cùng!

  Hết nhìn Dương Thảo vẫn cứng đầu im lặng rồi nhìn sang Lệ Hà đang mím môi tức tối, bàn tay siết chặt lại như thể nhất định phải dồn đối phương đến đường cùng, lại còn thêm ông Biện đang quan sát sự việc nữa, càng khiến nỗi lo lắng ngập tràn trong lòng để rồi Cao Phong đành phải đi đến cách này...

  Mọi người đều ngạc nhiên khi nghe Cao Phong gọi lớn, một lúc sau Ngũ vệ nhanh chóng xuất hiện. Nhất đứng phía sau lưng cậu chủ, hỏi có chuyện gì? Gương mặt lãnh đạm đến không tưởng, Cao Phong lạnh lùng ra lệnh:

  - Chưa có sự cho phép của tôi thì không được cho cô Thảo rời khỏi đây!

  Hiển nhiên, Dương Thảo, Văn Chính, Lệ Hà lẫn ông Biện đều bất ngờ trước việc làm mạnh tay này của Cao Phong. Nghĩ lại mà xem, sự việc đơn thuần chỉ là một chiếc bình trà bị vỡ ấy thế mà cậu Hai nhà họ Cao dùng đến cả Ngũ vệ để buộc Dương Thảo phải xin lỗi Lệ Hà, há chẳng phải là quá sức tưởng tượng sao? Xem nét mặt lạnh băng của anh thì chuyện này đúng thật không hề đùa.

  Trong khi Dương Thảo đứng bất động vì ngỡ ngàng thì Văn Chính không nhịn được nữa, liền tỏ rõ thái độ với vị công tử:

  - Cậu Phong, thế này có phần quá đáng rồi! Dùng Ngũ vệ chèn ép một cô gái ư?

  - Tôi lặp lại lần nữa, trung uý tốt nhất đừng chen vào chuyện này. Đây là nhà của Quận trưởng, Dương Thảo làm phật lòng con gái của ngài ấy, nếu không xin lỗi thì đừng nghĩ đến chuyện rời khỏi đây!

  Lời khẳng định đanh thép từ Cao Phong không khỏi làm Lệ Hà thoả mãn hả hê. Phía trên dãy hành lang ngoài trời, ông Biện vừa hút xì gà vừa cười khỉnh.

  Nóng mặt vì cậu chủ đó hết lần này đến lần khác xem thường mình, Văn Chính bỏ mặc câu cảnh cáo kia mà rời chỗ, đi đến bên Dương Thảo vẫn đang đứng yên rồi cầm lấy khuỷu tay cô, kéo đi. Tức thì, bốn vệ sĩ liền đứng dàn ra bao quanh.

  - Tránh ra! Các người dám chống lại sĩ quan sao?

  Văn Chính lớn giọng, giương mắt nhìn chằm chằm Ngũ vệ vẫn một mực vâng lệnh chủ, giữ nguyên vị trí mà chẳng chút lay chuyển.

  Cao Phong, hết nhìn cái siết tay của Văn Chính dành cho Dương Thảo rồi lại nhìn lên vẻ mặt không chút cảm xúc của cô, trong lòng sốt ruột không kìm được. Chẳng phải vì anh khó chịu trước hành động bảo vệ từ Văn Chính mà là anh không ngừng hi vọng Dương Thảo dừng việc chống đối mình, nói một lời xin lỗi với Lệ Hà để sự việc này có thể kết thúc! Anh thầm xin cô đừng bướng bỉnh nữa, lời xin lỗi ấy là bất công nhưng với cô không phải là quá thiệt thòi!

  Nãy giờ im lặng khá lâu, Dương Thảo hiểu rằng mình chỉ có một sự lựa chọn. Với tình huống hiện giờ, Cao Phong đã dùng đến Ngũ vệ hòng bức ép cô! Tức giận, trách cứ vẻ như đã không còn nữa, giờ đây cô chỉ thấy đau lòng, đau đến khó thở! Với tính cách vốn có, dù cho bị kề dao ngay cổ thì Dương Thảo cũng tuyệt đối không nhận lỗi thế nhưng vào giây phút này, cô sẽ làm! Để thoả mãn Lệ Hà, để Văn Chính có thể rời khỏi đây và đặc biệt là để trả thù Cao Phong!

  Thấy Dương Thảo giật tay ra, Văn Chính hiểu cô muốn làm gì liền ngăn lại:

  - Cô Thảo không cần phải như thế! Tôi đủ sức đưa chúng ta rời khỏi đây! - Hắn nhìn Cao Phong bằng ánh mắt lạnh băng - Đừng tưởng tôi sợ đám vệ sĩ của cậu!

  - Thế thì ngài cứ thử đi. - Cao Phong nhạt giọng.

  - Cậu...!

  - Đủ rồi trung uý, đây là việc của tôi, tự tôi sẽ giải quyết!

  Dương Thảo nhanh chóng bước đến ngay trước mặt Lệ Hà, cố đè nén xúc cảm dữ dội trong lòng mà nói rõ:

  - Được! Cô Hà nhất quyết muốn tôi xin lỗi thì tôi sẽ làm...!

  Bấy giờ Cao Phong mới ngầm thở phào nhẹ nhõm, tuy nhiên sự yên tâm chưa được bao lâu thì anh trông cảnh Lệ Hà cầm bình trà khác lên và nhanh như cắt ném mạnh xuống trước mặt Dương Thảo. Một tiếng vỡ xoảng, tiếp theo là mảnh vỡ lẫn nước trà nóng đều bắn tung toé. Dương Thảo nhăn mặt mím môi ngăn tiếng kêu đau do miểng sứ bắn lên đầu gối làm trầy một đường rướm máu.

  Bất ngờ lẫn phẫn nộ, Cao Phong trong một phút không kìm được liền siết chặt tay thế nhưng đúng lúc, một bàn tay khác lập tức nắm lấy tay anh giữ lại. Quả không hổ danh là vệ sĩ đắc lực nhất trong Ngũ vệ, Nhất đã kịp thời ngăn cậu Hai bằng hành động âm thầm ấy. Anh không rõ chuyện gì vừa xảy ra, nhưng trước việc Cao Phong yêu cầu vệ sĩ ngăn Dương Thảo rời khỏi đây, bản thân cũng phần nào hiểu cậu chủ có nỗi khổ tâm nào đấy ngay lúc này.

  Vẻ như cái siết tay từ Nhất đã giúp Cao Phong bình tĩnh lại, biểu hiện tức giận mau chóng biến mất, anh lấy lại cái biểu cảm lạnh lùng nãy giờ, bàn tay dần thả lỏng. Tiếp đến, anh liền nghe Lệ Hà buông một lời cay độc:

  - Làm người ta thế nào thì phải nhận lại thế đấy!

  Không hề tỏ ra giận dữ, Dương Thảo chỉ nhìn Lệ Hà và nhấn mạnh từng chữ:

  - Vậy nghĩa là cô Hà hài lòng rồi đúng chứ?

  Chẳng để cô chủ mang lòng dạ xấu xa đó trả lời, cô lại đưa mắt sang Cao Phong:

  - Với anh, thế này đã đủ chưa?

  Trước cảnh Dương Thảo chịu đựng khổ sở lẫn bất công mà bản thân lại bất lực chỉ có thể trơ mắt nhìn, điều đó khiến Cao Phong đau đớn vô cùng, thế mà anh vẫn giữ vẻ bề ngoài điềm nhiên đến đáng phục và bình thản bảo:

  - Nếu cô Hà đã đồng ý bỏ qua thì tôi không có ý kiến gì nữa...

  Kiềm chế lắm Dương Thảo mới ngăn nước mắt chực rơi trước lời tàn nhẫn ấy.

  - Cao Phong! Ngày hôm nay, anh vì cô gái khác mà đối xử bất công với em, em tuyệt đối sẽ không quên!

  Ánh mắt Cao Phong chẳng chút lay động khi nghe câu nói đau lòng đó, kể cả khi Dương Thảo đã quay lưng bỏ đi cùng Văn Chính. Bản thân bất giác tự hỏi, vì sao trái tim đang đau đến mức này kể cả sự cuồng nộ đang khuấy động đến thế mà anh vẫn có thể giữ được vẻ bình tĩnh khi đứng ở đây?

  Dõi theo bóng dáng hai người nọ rời khỏi biệt thự, Lệ Hà mỉm cười thoả lòng, liền hướng mắt nhìn lên chỗ ông Biện và thấy ông vừa hút xong xì gà, nhếch mép cười một cái trước khi bỏ đi vào trong. Cao Phong vì cô mà ép Dương Thảo đến mức đáng thương như vậy, thật khiến cô vui mừng không ngớt. Mang dáng vẻ sung sướng đến đứng bên cạnh, cô khoác tay anh rồi nói:

  - Chúng ta đi dạo nhé, xem như để đáp ứng mong muốn của anh đối với em.

  Im lặng trong một thoáng, Cao Phong chợt nở nụ cười khó hiểu, gật đầu đồng ý.

  Thế là hai người lên chiếc Citroen DS 21 và Nhất làm tài xế. Chiếc ô tô rời khỏi biệt thự Quận trưởng, chạy ra ngoài đường lớn. Ngồi trong xe, Lệ Hà vẫn quàng lấy tay Cao Phong, phấn khích về chuyện của Dương Thảo đến nỗi còn nói liên tục:

  - Cô Thảo đó nghĩ mình là ai chứ? Tưởng có trung uý Chính bảo vệ thì ra vẻ ư? Đúng là cứng đầu! Cũng may có anh bênh vực cho em...

  Chưa dứt lời là Lệ Hà giật mình khi thình lình Cao Phong giật tay ra, hành động quyết liệt lẫn mạnh bạo đến nỗi khiến cô chủ này suýt bị ngã ra sau thành ghế. Còn chưa kịp hiểu là cô bắt gặp cảnh anh quay qua nhìn mình đầy căm phẫn.

  - Đủ rồi đấy! - Hơi thở cậu Hai lạnh như băng - Đừng có nói về người khác như vậy sau khi đã làm ra cái trò đê tiện đến thế! Chính mắt tôi đã nhìn thấy cô cầm lấy bình trà rồi cố ý buông tay ra!

  Bất ngờ trước chuyện hành động xấu xa của mình khi ấy đã bị Cao Phong phát hiện, Lệ Hà liền đảo mắt vẫn cố chối:

  - Anh nói gì em không hiểu! Em nào đâu làm vậy chứ...

  Một cách giận dữ, Cao Phong cầm mạnh lấy tay Lệ Hà, kéo cô đến gần mình.

  - Tôi không cần biết cô và mẹ tôi đã thông đồng gì với nhau khi dàn dựng cái vở kịch ngớ ngẩn này nhưng tôi cảnh cáo cô lần cuối, Tôn Lệ Hà, nếu còn đụng đến Dương Thảo lần nữa thì đừng trách tôi nhẫn tâm!

  - Anh không sợ em đem những lời này kể cho mẹ anh nghe ư?

  - Cô thử xem, đến lúc đó tôi không đảm bảo được mình sẽ nương tay với cô đâu!

  Lúc nãy dịu dàng bao nhiêu là bây giờ trông Cao Phong đáng sợ bấy nhiêu, từng cái trừng mắt đe doạ đến chất giọng lạnh lẽo tựa hồ như băng tuyết, tia nhìn hướng thẳng vào Lệ Hà không khác gì mũi dao sắc bén có thể cắt đứt mọi thứ ngay trong tầm mắt. Chưa bao giờ thấy dáng vẻ tàn nhẫn thế này từ anh, nên Lệ Hà không khỏi sợ hãi, mặt mày trắng bệch đi.

  Cao Phong liền buông tay con gái Quận trưởng ra, tiếp theo lệnh cho Nhất dừng xe lại. Chiếc ô tô tấp vào một bên đường, anh lạnh lùng yêu cầu:

  - Mời cô Hà xuống xe cho!

  Chẳng tin nổi Cao Phong lại dám đuổi mình xuống xe ngay giữa đường như vậy, Lệ Hà mặc dù chưa hết sợ hãi nhưng vẫn cố tỏ ra uy quyền khi tức giận hỏi:

  - Cao Phong! Anh quên tôi là ai rồi à, tôi là con gái của Quận trưởng đấy!

  - Chính vì nể tình cha cô, Quận trưởng, nên tôi đã giữ thể diện cho cô từ nãy đến giờ! Từ nay về sau, tôi không muốn nhìn thấy cô nữa! Mời xuống xe!

  Lệ Hà mím môi, khuôn mặt từ trắng tái liền chuyển qua đỏ bừng do quá giận. Tay công tử này nghĩ mình là ai mà lớn giọng coi thường cô đến mức đó? Cao Phong nhận ra cô chủ họ Tôn ấy vẫn cứng đầu ngồi ì tại chỗ, tức thì đanh giọng gọi Nhất. Anh chàng vệ sĩ lập tức hiểu ý, liền xuống xe rồi ra phía sau mở cửa, mặc cho Lệ Hà la lối thế nào cũng kéo cô ra ngoài. Sau đó Nhất trở lại xe và lái ô tô đi, Cao Phong ngồi bên trong vẫn bỏ mặc cho Lệ Hà vừa chạy theo vừa liên tục đập tay vào kính xe, miệng gọi thất thanh.

  Phụ nữ, tốt nhất đừng bao giờ dùng thủ đoạn để có được trái tim đàn ông!

  ***

  Dương Thảo không hề nhận ra chiếc ô tô Hotchkiss màu đen đã dừng lại trước cổng nhà họ Dương cho đến khi giọng Văn Chính cất lên báo một tiếng, bấy giờ cô mới đưa mắt nhìn và biết đã về nhà rồi. Dương Thảo cảm ơn, toan bước xuống xe thì nghe hắn ngỏ lời dìu cô vào trong nhà. Vừa bước qua cổng thì cô lại đổi ý, muốn ngồi ngoài vườn thêm một lát. Ngồi xuống chiếc ghế gỗ, cô thấy Văn Chính cứ nhìn vết thương ở đầu gối mình nên liền bảo rằng:

  - Chỉ bị xước da một chút thôi, ngài đừng lo.

  - Cô có đau không?

  Thoáng im lặng, sau đó Dương Thảo cười nhẹ trông buồn làm sao, đáp một câu:

  - Vết thương ngoài da thế này không đau bằng vết thương ở trong lòng...

  Văn Chính hiểu cô chủ đó đang đề cập đến chuyện khi nãy ở biệt thự Quận trưởng, về hành động quá đáng của Cao Phong. Đến giờ, vị trung uý này vẫn chưa hết khó hiểu trước việc làm kỳ quặc kia, chẳng phải Cao Phong luôn quan tâm Dương Thảo ư, ngay cả chuyện hắn ở bên cạnh cô thôi mà anh cũng khó chịu rồi huống chi đằng này lại vì Lệ Hà mà ép buộc cô đến thế! Kể cả khi Dương Thảo bị thương, anh cũng rất thản nhiên chẳng chút lo lắng.
   
 12. Võ Anh Thơ

  Võ Anh Thơ Gà cận Nhóm Tác giả

  Bài viết:
  298
  Được thích:
  394
  Đã thích:
  134
  GSP:
  Ap
  Tập 57: Đối với tôi, sự hiện diện của cô ấy đã trở nên gần gũi như hơi thở!

  Quan sát dáng vẻ buồn bã ngay trước mặt trong một lúc, Văn Chính lại nói:

  - Hôm nay cậu Phong thật kỳ lạ, chẳng giống ngày thường chút nào. Chẳng lẽ là do cậu ấy có tình ý với cô Hà nên mới bênh vực vô lý như thế?

  Ngay cả Dương Thảo cũng không ngừng tự hỏi điều gì đã khiến Cao Phong trở nên nhẫn tâm đến vậy, đối xử với mình vô tình quá đỗi. Càng ngày, cô càng không biết người đàn ông ấy nghĩ gì mặc dù trước đây bản thân luôn hiểu anh. Kể từ khi Cao Phong nhất quyết từ hôn, những lời yêu thương ngày trước anh từng nói cũng phủ nhận, vào lúc đó cô bắt đầu nhận ra mình hoàn toàn chưa hiểu gì về anh! Sau đó, Cao Phong còn làm những hành động khác lạ, khi thì lạnh lùng xa cách lại có lúc ân cần dịu dàng khiến Dương Thảo trở nên mù mờ, lẫn lộn giữa thật và hư. Đằng sau điều đó có ẩn tình gì hay chỉ là anh đang đùa giỡn cô?

  Để rồi ngày hôm nay, Cao Phong ở trước mặt Dương Thảo trở nên khác hoàn toàn, từ ánh mắt đến lời nói đều hết sức vô cảm. Anh bỗng nhiên không hiểu lý lẽ, ngược lại còn buộc tội cô một cách vô cớ. Hay kể cả việc cô bị thương mà anh cũng chẳng màng, rốt cuộc nguyên nhân là vì sao? Có đúng như Văn Chính nói, anh làm tất cả chỉ vì có tình cảm với Lệ Hà? Muốn bênh vực cô ấy bằng mọi giá!

  Nói đi cũng phải nói lại, Dương Thảo ngay từ đầu cảm giác buổi tiệc trà này có gì không ổn. Về sự có mặt của Cao Phong, và cả thái độ thay đổi của Lệ Hà. Nhưng bây giờ, cô chẳng còn tâm trí nào để suy nghĩ thêm nữa bởi lúc này trong lòng rất khó chịu, nặng nề, có chút buồn bã lẫn đau đớn.

  - Cô Thảo chớ nghĩ ngợi nhiều, đừng vì kẻ vô tình mà làm khổ mình.

  Thấy Dương Thảo gật đầu với dáng vẻ chẳng mấy để tâm, Văn Chính thở mạnh như thể biết cô đang nghĩ gì, tiếp đến đắn đo chốc lát rồi khẽ khàng nắm lấy tay cô. Hiển nhiên Dương Thảo thoáng giật mình, suy nghĩ thả trôi ở đâu đó bất giác quay trở về khi cảm nhận hơi ấm xa lạ phủ trên đôi tay mình. Quay qua, cô ngạc nhiên bởi bắt gặp ánh mắt Văn Chính thấm đượm tình cảm, khi cất tiếng:

  - Tôi từng nói muốn đeo đuổi cô Thảo, đó hoàn toàn là lời thật lòng.

  - Trung uý Chính, việc này...

  - Có thể tôi phong lưu nhưng đối với cô, tình cảm là không hề giả dối. Tôi cảm mến cô, nhất định sẽ một lòng đối đãi tốt với cô.

  Trước biểu hiện chân tình đó, Dương Thảo im lặng nhìn Văn Chính rồi chuyển dời ánh mắt xuống tay mình đang nằm gọn trong lòng bàn tay kia. Cứ ngỡ trung uý chỉ đùa vui, nào ngờ lại có lòng muốn đeo đuổi mình đến thế, khiến cô cũng có hơi bất ngờ. Nhưng vấn đề là, cô đối với hắn chẳng có cảm giác gì. Chúng ta không thể chấp nhận ở bên cạnh một người mà mình không hề thấy rung động! Rất nhanh, cô chậm rãi rút tay lại và mỉm cười trả lời:

  - Tôi chỉ muốn hai ta giữ mối quan hệ như bây giờ, là bạn bè. Tôi không biết thời gian về sau sẽ như thế nào nhưng hiện tại, tôi chưa thể đón nhận tình cảm này...

  Chẳng những rút tay ra mà Dương Thảo còn nói rõ như vậy, khiến Văn Chính cảm giác như cùng lúc nhận cả hai lời từ chối, trong lòng không khỏi xuất hiện sự không vui. Tuy nhiên, hắn chẳng hề tỏ vẻ khó chịu mà ngược lại còn cười nhẹ:

  - Tôi hiểu, tôi sẽ không ép buộc cho đến khi cô có thể quên đi cậu Phong.

  Dương Thảo lại lặng thinh, lòng tự hỏi liệu phải mất bao lâu để quên được anh?

  Dáng vẻ suy tư của Dương Thảo khi ngồi cạnh Văn Chính, qua những thanh song sắt rào quanh bờ tường ngôi biệt thự, phản chiếu trong đôi mắt tĩnh lặng của Cao Phong. Sau khi bỏ Lệ Hà ở giữa đường, anh yêu cầu Nhất chạy xe đến nhà họ Dương cốt xem thử cô về nhà chưa. Thấy cô ngồi trong vườn, khuôn mặt ẩn hiện thấp thoáng qua những kẽ lá, vẫn phảng phất rõ nỗi buồn không lời. Anh biết chuyện diễn ra ở nhà Quận trưởng nhất định làm cô đau lòng lắm.

  - Cậu không định giải thích với cô Thảo sao? - Tiếng của Nhất cất lên sau vô lăng, lúc nãy trên đường đi cũng đã nghe cậu chủ kể lại sự việc.

  Bàn tay đặt lên kính xe đã hạ, nửa thả lỏng nửa lại nắm chặt, như thể Cao Phong đang lưỡng lự điều gì đấy, lát sau chỉ cười khẽ:

  - Kế hoạch của tôi vẫn chưa cho ai biết được, kể cả Dương Thảo... Tôi vì muốn bảo vệ mà làm tổn thương cô ấy, bây giờ nói ra sự thật há chẳng phải công cốc?

  - Thật không ngờ cô Thảo lại chấp nhận xin lỗi cô Hà.

  - Với tính cách của Dương Thảo, sẽ không bao giờ thừa nhận việc mình không làm. Lời xin lỗi ấy, chẳng qua là nhắm vào tôi thôi. Có lẽ bây giờ, cô ấy không những giận mà biết đâu cũng bắt đầu thấy hận tôi rồi.

  Dù chỉ thấy nửa gương mặt kia qua kính chiếu hậu, nhưng Nhất vẫn thấy rõ nỗi buồn da diết lởn vởn nơi đáy mắt đang nhìn về phía Dương Thảo của Cao Phong.

  - Luôn khổ tâm như vậy, thế đã bao giờ cậu nghĩ đến chuyện từ bỏ cô Thảo?

  Cái nhìn kia trong chốc lát bất chợt đứng yên, tiếp theo Cao Phong hạ giọng:

  - Đối với tôi, sự hiện diện của cô ấy đã trở nên gần gũi như hơi thở. Cậu đã bao giờ thấy người ta sống mà không cần thở?

  Bản thân chưa từng trải qua mùi vị ái tình, thành thử Nhất chẳng mấy hiểu rõ cảm xúc khổ đau trong lòng Cao Phong, nên khi nghe anh nói vậy thì Nhất chỉ có thể im lặng, không thể an ủi nhưng chí ít cũng đồng cảm lắng nghe.

  Cao Phong vẫn chưa rời mắt khỏi Dương Thảo, cái nhìn da diết sâu thẳm ấy như thể cuốn hết mọi thứ kể cả những tia nắng nhàn nhạt ngoài kia vào trong con ngươi sẫm màu. Không gian hơi tối bên trong xe ô tô, cùng ánh sáng ở bên ngoài, tạo nên sự tương phản càng làm cho gương mặt tĩnh lặng của anh trở nên góc cạnh. Từng đường nét nam tính được vẽ lên bởi những xúc cảm sầu thương, ngay lúc này trông chàng trai chẳng khác gì một bức hoạ...

  ***

  Cao Phong chẳng mấy ngạc nhiên trước việc bà Hoàng và ông Biện cùng ngồi trong đại sảnh nhà họ Cao, dĩ nhiên là đang chờ anh về. Không thể tránh né, anh chậm rãi đi đến đứng trước mặt hai người, chào một tiếng.

  - Tại sao con lại bỏ rơi Lệ Hà như vậy?

  Lệ Hà bị bỏ rơi ở giữa đường, thể nào cũng phải tự thân về nhà, liệu cô chủ đó có chịu đựng nổi sự xúc phạm và ấm ức đó. Trong khi bà Hoàng lại đang ở nhà Quận trưởng, vì vậy cô càng phải đem nỗi bất bình kia mà khóc lóc kể lại với bà. Chỉ là Cao Phong không biết cô ta có kể đến đoạn, anh vì Dương Thảo mà lên tiếng đe doạ, bộ dạng đanh đá khi đó cũng bị anh doạ đến sợ khiếp vía.

  - Sao con không trả lời? - Bà Hoàng bắt đầu mất kiên nhẫn - Khi ấy có cả Quận trưởng, con có biết mẹ và cậu Biện khó xử đến thế nào không?

  - Tôn Lệ Hà đã nói gì với mẹ?

  - Thì nói là tự dưng bị con bỏ rơi giữa chừng, phải đón xe taxi về nhà.

  Xem ra, Tôn Lệ Hà đó vẫn còn biết sợ trước lời cảnh cáo kia, chẳng đề cập gì đến Dương Thảo. Bản thân chưa nguôi cái chuyện mà mẹ đã làm nên Cao Phong đáp lời rất hời hợt, hệt kiểu không để tâm gì đến sự phật lòng của Quận trưởng:

  - Cô Hà cứ nói luôn miệng, đúng lúc trong lòng lại không vui nên con có hơi lỗ mãng mà đuổi cô ấy xuống xe.

  Đứa con trai này từ trước đến giờ hành xử đều suy nghĩ trước sau, làm gì có cái chuyện trong lòng mang chút buồn bực rồi đuổi thẳng người khác như vậy, huống chi đây lại là con gái Quận trưởng. Bà Hoàng hồ nghi anh đã nhận ra kế hoạch dàn xếp của mình ở buổi tiệc trà nên bây giờ mới đâm ra khó chịu.

  - Con hãy đi xin lỗi Lệ Hà...

  - Thời gian tới, việc ở xưởng bận bịu lắm, con không đi gặp cô ấy được nữa! Con cũng đã nghe theo ý mẹ, gặp mặt nói chuyện rồi, bây giờ con phải tập trung làm việc! Nếu mẹ sợ người ta phật lòng thì cứ gặp cô ấy mà hàn huyên tâm sự.

  Phán xong một câu dứt khoát, chẳng để mẹ kịp nói thêm lời nào, Cao Phong cứ thế rời khỏi đại sảnh mà đi thẳng lên lầu.

  Ngay cả phản ứng mà cũng bị Cao Phong ngăn không cho, khiến bà Hoàng tức tối hừ lạnh một tiếng, lại chẳng hiểu nổi đứa con này đang nghĩ cái gì.

  - Chị xem, rõ ràng thằng Phong đối với cô Hà là không hề có tình cảm gì. - Ngồi bên cạnh, ông Biện định hút điếu xì gà nhưng nghĩ gì đấy lại thôi.

  - Sao lại thế cơ chứ? Lúc đó chẳng phải nó một mực bênh vực cô Hà ư?

  - Con ruột của mình mà chị cũng không hiểu được tâm tư à? - Ông Biện cao giọng, đôi mắt bỗng chốc sâu hút - Thằng Phong đâu có ngu, nó biết chị dàn xếp chuyện này, nếu đứng ra bảo vệ Dương Thảo thì há chẳng phải hại cô ta sao? Càng muốn bảo vệ, lại càng phải che giấu đi! Con trai chị đóng kịch giỏi lắm!

  Bà Hoàng nhớ lại cái biểu cảm lạnh như băng của Cao Phong thêm cả chuyện bảo Ngũ vệ ngăn không để Dương Thảo rời khỏi, hành động đó cứ y như thật! Bởi thế mới khiến bà nửa tin nửa ngờ, nay nghe em trai giải thích rành rẽ thì bản thân có thể chắc chắn Cao Phong vẫn chưa dứt tình với Dương Thảo.

  - Thế này thì không ổn rồi, Dương Thảo kia vẻ như đã biết phần nào về vụ bạch phiến, giả như thằng Phong vì cô ta mà...

  Ông Biện cười khỉnh trước câu nói lấp lửng từ chị gái, nhanh chóng nhích lại gần đồng thời ghé miệng vào tai bà, nói bằng hơi thở:

  - Chị có nghe người xưa nói câu "Để tránh đêm dài lắm mộng, phải diệt trừ hậu hoạ" chưa? Đối với Dương Thảo, chỉ còn có cách này.

  Bà Hoàng bất giác nhìn cái nheo mắt thâm hiểm của ông Biện, tự hiểu ý ông muốn nói là gì rồi. Tuy có xấu xa thủ đoạn nhưng giết người thì bà chưa từng làm.

  Như hiểu ngụ ý được vẽ trên gương mặt đánh phấn dày cuộm đó, ông Biện nói:

  - Chuyện này, chị cứ để em xử lý!

  ***

  Lúc trước nghe bác sĩ từng bảo, ông Lim có thể phải ngồi xe lăn trong tình trạng không ý thức đến hết đời, Cao Phong xót thương khôn nguôi cứ ngỡ chuyện này là chẳng thể thay đổi. Thế mà có ngờ đâu, kỳ tích vẫn có cơ may xuất hiện, lại còn đến đúng ngay lúc không ngờ nhất. Sự tình là anh vừa nhận được điện thoại của Mai Cẩm Tú, báo rằng đã thấy ông Lim cử động chút ít, chẳng những thế vị bác sĩ ngoại quốc còn nói ông đang trong tình trạng hồi phục. Anh vui mừng đến nỗi bỏ dở việc ở xưởng vải mà chạy đến biệt thự Vòm Bạc.

  Đó là lý do ngay lúc này, Cao Phong đang ở trước mặt ông Lim với chân phải khuỵ gối, quan sát dáng vẻ vô thức ngồi trên xe lăn.

  - Cha! Cha có nghe con nói gì không?

  Ông Lim vẫn ngoẹo đầu sang bên, ánh mắt vô hồn, thân thể hoàn toàn yên lặng. Cẩm Tú đứng ở phía sau Cao Phong, khẽ cúi người xuống nói rằng:

  - Ông Cao chỉ mới có dấu hiệu hồi phục, việc thấy ông ấy cử động là rất hiếm.

  - Tôi vẫn muốn thử xem, cha có hiểu những gì mình nói và đáp lại bằng một cử động dù rất nhỏ...- Cao Phong vẫn mang niềm hi vọng mong manh, lần nữa nhìn ông Lim hỏi - Con là Cao Phong, nếu cha nghe thấy lời con nói thì hãy cử động ngón tay, một chút thôi cũng được.

  Ai nấy đều hồi hộp chờ đợi, nhưng đối diện ông Lim vẫn chẳng có phản ứng gì. Vẻ mặt Cao Phong hiện rõ nỗi thất vọng, dù biết bản thân phải nhẫn nại chờ nhưng vừa nghe Cẩm Tú báo ông đã cử động thì trong lòng không khỏi khấp khởi. Vị bác sĩ nước ngoài nói tiếng Việt lơ lớ, trấn an cậu Hai phải kiên nhẫn và tiếp tục hi vọng. Cao Phong gật một cái lấy lệ, toan đứng dậy thì bỗng nhiên, đôi mắt buồn bã liền bắt lấy cử động cực nhỏ từ ngón trỏ của ông Lim.

  - Bác sĩ! Tay cha tôi vừa động đậy!

  Ở đây chẳng ai ngoài Cao Phong trông thấy điều ấy nên vị bác sĩ hỏi rõ lại lần nữa, liệu cậu Hai có nhìn rõ không hay do mong mỏi quá mà tự huyễn hoặc mình. Cao Phong quả quyết khẳng định, bản thân không phải do tưởng tượng.

  - Thế thì tốt rồi, cứ tiếp tục như vậy thì tần suất cử động của ông Cao sẽ nhiều lên, từ đó mà mau chóng hồi phục, ngày đó sẽ đến gần thôi.

  Lời giải thích từ bác sĩ đã thắp lên hi vọng cho mọi người, nhất là Cao Phong.
   
 13. Võ Anh Thơ

  Võ Anh Thơ Gà cận Nhóm Tác giả

  Bài viết:
  298
  Được thích:
  394
  Đã thích:
  134
  GSP:
  Ap
  Tập 58: Thứ gì của nhà họ Cao thì phải thuộc về người họ Cao!

  Cao Lim là con trưởng đời thứ tám của nhà họ Cao, dưới ông có một người em trai và một người em gái: Cao Nhuận và Cao Thị Hạnh. Năm mười tám, bà Hạnh được gả cho công tử họ Đặng, gia đình cũng thuộc dạng bề thế ở tỉnh Đồng Nai và sở hữu một đồn điền cao su. Thân là phận gái, bà Hạnh cũng không can thiệp gì vào chuyện của dòng họ, xuất giá tòng phu nên cứ theo chồng mà sống sung sướng an nhàn. Còn Cao Nhuận tuy học không cao nhưng khá khôn khéo thành thử cũng từ hai bàn tay trắng dựng nên cơ nghiệp là một xưởng dệt ở thành phố Tân An. Nhà họ Cao xem trọng con trưởng nên Cao Lim được thừa kế xưởng vải, xem như làm người đứng đầu cả dòng họ.

  Người nhà họ Cao không ít, tuy nhiên ai nấy đều đi xa lập nghiệp, chỉ một phần tiếp tục ở lại Sài Gòn và làm việc trong xưởng vải Đỏ Thắm. Thành thử chuyện lớn bé gì xảy ra trong dòng họ thì họ cũng ít biết, như cái việc ông Lim bị vợ đưa ra biệt thự ngoại thành, rồi con trưởng Cao Phong chuyên quyền, cùng với mẹ ruột làm chủ nhà họ Cao. Chính vì vậy mà ông Nhuận lúc nhận điện thoại của Cao Đình thì từ Pháp bay về Việt Nam, cũng có phần bất ngờ khi biết rõ tình hình hiện nay.

  Ông Nhuận từ trước vốn không mấy thích nhà họ Đào, nên đối với chị dâu lại không có mối quan hệ tốt. Nay ông biết rõ cái sự tình đang diễn ra ngay trong nhà họ Cao thì thể nào cũng xảy ra cuộc tranh chấp với bà Hoàng. Ngồi trong đại sảnh, Cao Phong không ngừng nghĩ về tình hình căng thẳng sắp tới. Trước mặt anh là ông Nhuận vừa từ sân bay về đây, bên cạnh còn có cả bà Hoàng nữa. Sau khi chào hỏi nhau vài câu cho lấy lệ, ai nấy bỗng dưng đều im lặng. Phải mấy mươi phút sau, không khí yên ắng mới bị phá vỡ bởi tiếng va chạm của tách trà vào đĩa sứ, và người mở đầu cuộc đối thoại là ông Nhuận.

  - Vậy bây giờ anh Hai tôi như thế nào, đang ở đâu?

  Bà Hoàng vẫn giữ phong thái ung dung, thưởng thức vị trà đăng đắng trong miệng, tiếp theo mới từ tốn trả lời:

  - Chú Ba cứ bình tĩnh, chẳng có gì phải vội. Anh Hai chú hiện nay sức khoẻ đã ổn, còn được nghỉ ngơi yên tĩnh ở ngoại thành.

  - Thế lý do gì anh ấy lại bị ngã?

  - Người có tuổi đi đứng không cẩn thận, té ngã là chuyện thường.

  Trông dáng vẻ điềm nhiên của chị dâu, ông Nhuận chẳng muốn phải hỏi thêm. Qua cuộc nói chuyện với Cao Đình, ông cũng chưa rõ sự tình đằng sau cái tai nạn ngã cầu thang của ông Lim, nhưng chắc rằng nó không hề đơn giản như bà Hoàng nói hai từ "chuyện thường". Tạm thời không hỏi đến nữa, ông chuyển chủ đề:

  - Nghe nói bây giờ, chị và thằng Phong nắm hết quyền hành trong nhà họ Cao?

  - Chú Ba nói gì nghe nặng lời thế? Cứ như là mẹ con chị cướp quyền vậy. Ông nhà gặp tai nạn, xưởng vải không thể ngừng hoạt động, nhà cũng phải có người làm chủ mà thằng Phong lại là con trưởng nên tạm thời đứng ra gánh vác.

  - Nếu vậy thì vì sao đuổi thằng Đình xuống tận Bình Dương?

  Lần này đến lượt Cao Phong thay mẹ trả lời, cũng phải lựa lời nói cho hợp tình:

  - Chú không thể nói là "đuổi" được, chẳng qua chi nhánh dưới Bình Dương không ai trông coi nên cháu mới điều thằng Đình xuống đấy. Tính nó chú cũng biết rồi, không thích bon chen tranh giành, về đó làm quản lý xem như cũng tốt.

  Lúc gọi điện, Cao Đình chỉ kể sơ về tình hình bản thân nên ông Nhuận chỉ biết đôi ba phần, không thể hiểu rõ ràng tường tận nên chẳng thể tra hỏi gì thêm trước điều Cao Phong nói. Thế nhưng về đây thấy toàn vệ sĩ của bà Hoàng, trong nhà chẳng có ai ngoài hai mẹ con này, bản thân từ lâu lại biết rõ tham vọng của chị dâu vì vậy dù bà Hoàng và Cao Phong có "viện cớ" ra sao thì ông cũng đoán ra ý đồ thâu tóm của nhà họ Đào rồi. Thật, về nhà họ Cao mà cứ có cảm giác xa lạ!

  Bà Hoàng trông thái độ im lặng từ em chồng, trong lòng cũng liên tục nghĩ ngợi. Bà không rõ vì sao Cao Nhuận lại về đây ngay lúc này, rõ ràng vẫn còn đang ở bên Pháp công tác còn gì. Chuyện xảy ra trong nhà, bà đã cố tình không cho ông biết, thậm chí bà Hạnh ở Đồng Nai e rằng còn chưa nhận tin tức gì, tất nhiên chỉ vì không muốn hai người em chồng này gây khó dễ cho Cao Phong. Rốt cuộc thì ai đã báo cho Cao Nhuận hay tin? Thời gian qua, tình hình nhà họ Cao bắt đầu ổn định rồi, bà Hoàng cố gắng để vị trí của con trai vững vàng hơn, nào ngờ...

  - Chú sẽ ở lại nhà chứ ạ? - Cao Phong hỏi ngay vấn đề cần thiết.

  Ông Nhuận hiểu hàm ý của cháu trai, liền cười ý nhị rồi buông một lời:

  - Cái biệt thự này, nhìn qua chú cứ tưởng là của nhà họ Đào đấy, chẳng còn nhận ra là của nhà họ Cao nữa...

  Cao Phong không nói gì ngoài việc cười nhẹ một cái, riêng bà Hoàng thấy chướng tai trước lời "xỉa xói" ấy nên bảo với vẻ thản nhiên:

  - Chú nói thế chẳng khác nào đang chê trách chị dâu này.

  - Tôi không dám, sự việc ở ngay trước mắt nên có sao nói vậy. Nếu chị không phàn nàn thì tôi muốn đi thăm anh Hai, sau đó tiện thể xuống Bình Dương xem thằng Đình thế nào, có lẽ tôi sẽ ở tạm dưới đấy vài hôm.

  Bà Hoàng biết ngay thể nào cũng vậy, so với Cao Phong thì Cao Đình vẫn được ông Nhuận thích hơn! Nghe đâu hồi trước, ông cũng là con trai của bà thứ, có lẽ vì thế mà cảm thông cho đứa cháu thứ hai này.

  Trong khi bà Hoàng ngầm mỉa mai thì Cao Phong lại kín đáo thở phào, bản thân trước đó cũng biết chú Ba sẽ không thích ở lại đây mà sẽ xuống Bình Dương. Anh cũng muốn chú và Cao Đình tiện thể bàn chuyện với nhau, bây giờ bên nhà họ Cao đang yếu thế nếu có ông Nhuận đứng ra giúp đỡ Cao Đình thì rất tốt, chưa kể biết đâu ông cũng sẽ đánh tiếng với bà Hạnh nữa.

  ***

  Bà Hoàng hiển nhiên phải chấp thuận cho ông Nhuận đi thăm ông Lim, đích thân bà và cả Cao Phong cùng đưa ông đến biệt thự Vòm Bạc. Xe ô tô vừa đỗ ịch trong sân vườn là đã có một tốp vệ sĩ từ bên trong bước ra mở sẵn cửa cho họ xuống xe. Trông thế, ông Nhuận không khỏi nhủ thầm, anh Hai được tiếng là nghỉ ngơi dưỡng bệnh nhưng thật chất giống như bị giam lỏng giám sát hơn! Kỳ thực, ông không biết rằng vệ sĩ ở đây đều là người của Cao Phong.

  Đi vào nhà, ông Nhuận bắt gặp ông Lim ngồi bất động trên xe lăn, bên cạnh còn có một cô gái trẻ măng xinh đẹp, nghe Cao Phong giới thiệu thì mới biết là mợ Hai nhà họ Cao tên Mai Cẩm Tú. Từ khi cô đến đây, người làm cũng không còn, một tay cô săn sóc cha chồng rất mực chu đáo. Và thêm một điều nữa, vị bác sĩ nước ngoài được Cẩm Tú âm thầm mời đến cũng phải tạm "tránh mặt".

  Ông Nhuận hỏi về tình hình của ông Lim, Cẩm Tú đáp rằng từ đó đến nay cha chồng vẫn luôn như thế, không xấu đi cũng không tốt hơn. Ông nén tiếng thở dài, cúi xuống và nắm tay anh trai, quan sát tới lui. Đến thăm cốt chỉ để thấy mặt thế thôi, chứ ông Lim ra nông nỗi này thì làm sao hai anh em nói chuyện gì được.

  Ngồi cũng hơn nửa tiếng lại nghĩ còn phải tranh thủ xuống Bình Dương nên ông Nhuận nhanh chóng đứng dậy, lúc quay lưng đi liền phát hiện có chuyện bất thường. Đấy là từ phía sau, Cẩm Tú kín đáo nhét một mảnh giấy gấp tư vào trong bàn tay đang đặt hờ sau lưng của ông. Có chút ngạc nhiên nhưng ông Nhuận cũng là người thông minh, vẫn tỏ ra bình thường trước mặt bà Hoàng, còn tay thì siết lại giữ mảnh giấy ở bên trong. Thừa lúc bà Hoàng không chú ý, ông đưa mắt nhìn qua Cẩm Tú, thấy cô khẽ gật một cái như truyền đến tín hiệu ngầm.

  Lúc ra ngoài sân, tranh thủ bà Hoàng vào trong chiếc Citroen DS 21 thì phía bên này, Cao Phong đứng cạnh ô tô Simca 1501 liền nói với ông Nhuận:

  - Cho cháu gửi lời hỏi thăm thằng Đình.

  Vốn từ nhỏ Cao Phong chẳng thích gì em trai khác mẹ kia, nay lại nghe anh bảo một lời chân tình thế, ông Nhuận cũng tự thấy buồn cười.

  - Thứ gì của nhà họ Cao thì phải thuộc về người họ Cao!

  Cao Phong, lập tức hiểu ra ngụ ý sâu xa từ chú mình, mau chóng đáp lại rằng:

  - Thì cháu cũng mang họ Cao mà, chú Ba!

  Ông Nhuận trong một thoáng im lặng, tiếp theo mỉm cười như thể thừa nhận: Đứa cháu trai này quả nhiên chẳng thể xem thường!

  Lúc ô tô chạy ra khỏi cổng biệt thự một đoạn, bấy giờ ông Nhuận mới mở mảnh giấy nhận được từ Cẩm Tú ra xem. Trong đấy là nét chữ thanh mảnh đẹp đẽ của một cô gái có học thức cao, một dòng ngắn gọn đập vào đôi mắt đứng yên kia.

  ***

  Hay tin ông Nhuận về đến Bình Dương và đang chờ ở văn phòng, Cao Đình tức tốc từ dưới xưởng chạy đến ngay. Vừa gặp mặt là hai chú cháu đã ôm lấy nhau, vỗ vai mừng rỡ, điều đó cho thấy mối quan hệ vô cùng thân thiết của họ. Ông Nhuận nhớ lần cuối nhìn thấy Cao Đình là khi ấy anh mới mười tám tuổi, vẫn còn đứng chưa đến mang tai mình, thế mà giờ đây gặp lại đứa cháu luôn u uất này đã hai mươi hai rồi chẳng những thế còn đứng cao hơn ông cả gang tay. Đang ôm siết lấy bờ vai cứng cỏi kia thì ông chợt nhận ra chân phải của Cao Đình đi có vẻ khó khăn.

  - Chân cháu bị làm sao thế?

  Thấy chú đẩy nhẹ mình ra và chăm chú nhìn xuống cái chân khập khiễng, Cao Đình im lặng một lúc rồi nói ngắn gọn rằng:

  - Chuyện này cũng dài dòng lắm ạ, để cháu từ từ kể chú nghe.

  Ông Nhuận liền gật đầu tiếp theo liền nói cho Cao Đình biết mình vừa ghé thăm ông Lim, và ở đó có một cô gái tên Mai Cẩm Tú hiện đang là vợ của Cao Phong.

  - Mai Cẩm Tú? Chú gặp cô ấy rồi ư? Cô ấy vẫn khoẻ chứ? - Cao Đình sốt sắng.

  Mặc dù hơi khó hiểu trước thái độ quá mức của Cao Đình đối với chị dâu, nhưng ông Nhuận vẫn đề cập đến vấn đề quan trọng hơn:

  - Chú trông cô ấy cũng bình thường, có điều cô gái này đã lén dúi vào tay chú một mảnh giấy. Cháu xem đi!

  Cao Đình mau chóng mở mảnh giấy ra xem, cứ ngỡ là Cẩm Tú nhắn gửi gì cho mình thế nhưng bên trong đó chỉ có duy nhất một dòng chữ mà khi đọc xong, anh cũng bất ngờ giống hệt ông Nhuận: "Ông Cao đã cử động được rồi".

  ***

  Sáng nay vừa bước xuống cầu thang, Cao Phong đã nghe tiếng của ông Biện cất lên khá nhỏ, phát ra từ trong đại sảnh khép hờ cửa:

  - Nhớ, phải ra tay cho nhanh gọn và cẩn thận!

  Khó hiểu chẳng biết vì sao mới sáng sớm mà cậu lại đến nhà họ Cao, đã vậy còn nói chuyện với ai mà nghe có vẻ bí mật lắm, Cao Phong chậm rãi tiến đến gần đại sảnh. Được vài bước thì anh thấy cửa phòng chợt mở, một người đàn ông mới qua tứ tuần và ăn vận khá lôi thôi, mặt mày lấm lét, đội cái mũ kết rách rưới đi vội ra ngoài. Nhác thấy Cao Phong đang đứng, trông đĩnh đạc khôi ngô nên đoán là cậu chủ nhà này, ông ta liền cúi chào một cái rồi bước thẳng ra cửa.

  Dõi theo bóng dáng vừa đi vừa nhìn trước sau của gã đàn ông lạ mặt, Cao Phong nghĩ hẳn người này đang làm gì mờ ám đây. Sau đó lại nghe giọng cậu từ trong đại sảnh vọng ra, anh liền bước vào trong. Nhìn cháu trai, ông Biện hỏi:

  - Bây giờ cháu đến xưởng vải sao?

  - Dạ, mẹ cháu đâu rồi ạ?

  - Lại cùng mấy vị phu nhân đi mua hột xoàn rồi, thôi cháu đi đi kẻo trễ việc.

  Cao Phong toan hỏi về người đàn ông bí ẩn ban nãy nhưng trông cảnh ông Biện vừa hút xì gà vừa gác chân đọc báo ra điều nhàn hạ thì lại thôi, đành quay lưng đi.

  Cao Phong vào trong xe ô tô, hôm nay đến lượt Nhị làm tài xế, liền lên tiếng hỏi cậu chủ đến thẳng xưởng vải hay còn muốn đi đâu? Mấy ngày nay không biết Dương Thảo thế nào, hôm nay việc ở xưởng cũng chẳng có gì cấp bách, nghĩ ngợi chốc lát anh liền bảo Nhị lái xe đến nhà họ Dương. Tức thì anh chàng vệ sĩ bảo, sáng nay cô Thảo đã đến sân bay từ sớm rồi...
   
 14. Võ Anh Thơ

  Võ Anh Thơ Gà cận Nhóm Tác giả

  Bài viết:
  298
  Được thích:
  394
  Đã thích:
  134
  GSP:
  Ap
  Có nha nàng, mình có đăng truyện này lên Wattpad, nàng lên GG gõ tựa truyện ra là sẽ tìm thấy à. :D Mà trên Wattpad có chức năng bôi đen và share qua Facebook nên vẫn bị copy à. :( Truyện này của mình bị copy post lên những web truyện rồi đó chứ... Hi, cảm ơn nàng đã theo dõi truyện và đánh giá tốt về nó như vậy, mong nàng tiếp tục ủng hộ. ;;)
   
  Ô ăn quan thích bài này.
 15. Võ Anh Thơ

  Võ Anh Thơ Gà cận Nhóm Tác giả

  Bài viết:
  298
  Được thích:
  394
  Đã thích:
  134
  GSP:
  Ap
  Tập 59: Người không muốn rời xa nhất trong kiếp này...

  Dương Thảo đang đứng trước cổng sân bay Tân Sơn Nhất vẫy tay gọi taxi. Chẳng là sáng nay cô vừa tiễn ông Bộ ra đây để đáp chuyến bay sang Pháp gặp đối tác, lần này ông đi khá lâu có lẽ cũng tầm một tháng mới về. Cô đưa mắt nhìn quanh, con đường phía trước vắng vẻ chẳng thấy chiếc xích lô hay taxi gì cả.

  Ở một giao lộ cách đấy không xa, có chiếc taxi "con cóc" đang đậu và người tài xế không ai khác chính là gã đàn ông bí hiểm sáng nay ở nhà họ Cao. Tạm gọi gã là Hiếng vì một con mắt cứ như bị tật nhìn lệch qua một bên, và lúc này gã đang nhìn chằm chằm về phía Dương Thảo. Gã nhận lệnh của ông Biện, mang cô chủ đó vô rừng để "giết người bịt miệng". Quan sát cô đang chờ xe, xung quanh lại đặc biệt vắng vẻ do còn sớm, thế là gã liền lái ô tô chạy đến gần.

  Lúc taxi "con cóc" của gã Hiếng chạy lại trước cửa sân bay thì phía bên kia đường là chiếc La Dalat đang đậu, dĩ nhiên bên trong là Cao Phong. Anh nghe Nhị báo ông Bộ có chuyến công tác sang Pháp liền nghĩ hẳn một thời gian dài ông mới về, chỉ mỗi Dương Thảo ở nhà thì cũng lo ngại thật. Có lẽ anh sẽ âm thầm phái thêm vệ sĩ bảo vệ quanh biệt thự họ Dương.

  Ánh mắt đang chăm chú nhìn Dương Thảo bỗng dưng khựng lại, cũng bởi Cao Phong bắt gặp một chiếc taxi đang chạy đến chỗ cô và tài xế bước xuống là người đàn ông sáng nay! Sao lại có sự trùng hợp như vậy? Trong lòng xuất hiện linh cảm chẳng lành, anh vẫn tiếp tục quan sát sự việc, và tiếp đến thì kinh ngạc vì thấy gã chụp một chiếc khăn lên mặt Dương Thảo, đợi cô bất tỉnh thì liền đưa lên xe.

  Tức thì Cao Phong mở cửa xe rồi lập tức chạy về phía đó, nhưng đã quá trễ khi chiếc taxi mau chóng chạy đi. Anh liền ngừng lại, thời may Nhị nhanh trí lái ô tô đến kịp, thế là anh nhanh chóng vào trong xe để đuổi theo.

  Bám theo taxi Renault 750 ra khỏi ngoại thành, Cao Phong tự hỏi rốt cuộc gã đàn ông đó là ai, lý do gì lại ra tay với Dương Thảo, là vì muốn cướp của hay nghe theo lệnh của người khác? Hai từ "người khác" vừa hiện lên trong đầu là tức khắc anh nhớ đến cuộc nói chuyện bí mật giữa gã với ông Biện. Đôi mắt trong phút chốc ánh lên vẻ lo lắng lẫn hoài nghi, có lý nào chính cậu anh đã...

  - Thưa cậu, hình như gã phát hiện ra chúng ta rồi!

  Chất giọng e ngại của Nhị cất lên đánh tan mọi suy nghĩ đang lởn vởn, Cao Phong mau chóng hướng mắt về phía trước và thấy chiếc taxi đột ngột rẽ ngoặt vào một con đường mòn gập gềnh, tốc độ cũng đột ngột tăng, gã phóng xe như bay hệt muốn cắt đuôi kẻ đang bám phía sau! Cao Phong yêu cầu Nhị bằng mọi giá không được để sổng gã! Anh chàng vệ sĩ cũng cố gắng điều khiển ô tô chạy trên địa hình khó khăn này, thế nhưng đến khúc ngoặt thứ hai thì bị mất dấu!

  Xe ngừng lại, Cao Phong tức tốc bước xuống rồi nhìn quanh, bốn bề đều là cỏ dại mọc cao, chẳng có lấy bất kỳ con đường nào nữa. Quái lạ, rõ ràng gã vừa chạy vào đây sao bây giờ đã không thấy nữa, cứ như thể chiếc Renault 750 đã hoàn toàn bốc hơi! Anh nghiến răng bởi lòng nóng như lửa đốt, chẳng rõ Dương Thảo bây giờ đang thế nào, không thể nấn ná ở đây lâu hơn nên anh đành lên xe. Và khi chiếc La Dalat vừa rời khỏi thì phía trên sườn đồi, chiếc taxi đậu im lìm trong lùm cỏ cao, gã Hiếng đảo mắt nhìn xuống cười nhạt tiếp theo liền cho xe chạy tiếp lên trên đồi.

  Dừng xe ở vị trí thích hợp, gã Hiếng quay xuống nhìn Dương Thảo vẫn còn nằm bất tỉnh trên yên xe sau, rồi nhanh chóng bước ra ngoài và khoá hết các cửa xe. Gã lôi trong cốp sau ra một đống rơm rạ cùng mấy can dầu...

  Lúc này, ô tô La Dalat vẫn đang chạy nhanh trên đường thì đột ngột, Cao Phong bảo Nhị dừng lại, đầu óc không ngừng suy nghĩ. Bản thân chắc rằng đã thấy chiếc taxi rẽ vào con đường mòn ấy, thế thì vì sao...? Anh cảm giác mình đã bỏ sót điều gì đấy liền yêu cầu Nhị tức tốc quay lại con đường đó.

  ... Hương mê vẻ như đã tan, Dương Thảo bấy giờ mới tỉnh lại, từ từ mở mắt ra đã thấy trần xe ô tô liền chậm rãi ngồi dậy. Đưa tay sờ đầu, chưa kịp lấy lại sự tỉnh táo thì cô kinh ngạc bởi cái cảnh mình đang ngồi trong xe và xung quanh chỉ toàn lửa với khói mù mịt! Mau chóng trấn tĩnh, cô phát hiện lửa còn cách xe ô tô một đoạn, vẻ như ai đó vừa chất rơm rạ xung quanh rồi châm lửa đốt.

  Dẫu tình thế hiện giờ rất cấp bách nhưng Dương Thảo buộc mình phải nhớ lại sự việc vừa diễn ra: cảnh mình đứng chờ ở trước cổng sân bay, một chiếc taxi chạy đến tiếp theo thì cô bất ngờ bị một chiếc khăn ụp lên mũi, sau đó hoàn toàn không nhớ gì nữa! Rất nhanh, cô gái này hiểu ra rằng: gã tài xế kia đã có ý định giết mình! Tuy nhiên bây giờ không phải lúc để tìm ra nguyên do, cô cần phải thoát khỏi chiếc xe này ngay lập tức trước khi lửa kịp tràn đến.

  Dương Thảo dùng hết sức mở cửa xe nhưng vô ích, nó hoàn toàn bị khoá chặt! Cô liền mở thử cửa xe trước và dĩ nhiên nó cũng bị khoá rồi. Hiểu bản thân bị nhốt chặt trong đây, cô mím môi sợ hãi đồng thời đưa mắt nhìn ra ngoài cửa kính, chẳng thấy được gì ngoài vòng lửa đang bốc cao ngùn ngụt. Khói trở nên dày đặc hơn. Không thể bỏ cuộc, cô tiếp tục đẩy cửa xe, miệng bắt đầu kêu cứu:

  - Có ai không? Làm ơn cứu tôi với! Cứu tôi...!

  Trong khi đó, Cao Phong vẫn còn đang quan sát xung quanh con đường ban nãy, cứ ngỡ mọi thứ đã trở nên vô vọng thì may thay, anh thấy những cành cây dài nằm ngang chắn lối một con đường nhỏ dẫn lên trên đồi. Bước nhanh đến, anh liền kéo mấy cành cây đó ra, bấy giờ mới biết gã tài xế gian manh kia đã dùng kế nguỵ trang che giấu con đường độc đạo này.

  Sự việc tiếp theo là chiếc La Dalat liền chạy lên trên sườn đồi. Đúng lúc thay, gã Hiếng từ trên đồi đi ngược trở xuống, thình lình trông thấy ô tô vừa bám đuôi mình thì gã hoảng hốt quay đầu bỏ chạy. Tức thì, Cao Phong cùng Nhị xuống xe.

  - Bằng mọi giá phải bắt cho được hắn ta!

  Nhị gật đầu rồi đưa cho Cao Phong một khẩu súng lục, đề phòng có chuyện bất trắc xảy ra còn có cái dùng đến.

  Quay trở lại chỗ Dương Thảo, cô vẫn còn trong tình thế ngàn cân treo sợi tóc. Bàn tay liên tục đập vào cửa xe đến đau buốt, giọng kêu cứu cũng khàn đi, sức lực bắt đầu yếu dần do khói đang từ từ tràn vào trong xe. Bị hít một ít khói, cô ho sặc sụa, lại nghĩ có lý nào mình đành phải bỏ mạng ở đây? Gì chứ, tiểu thuyết "Yêu em tựa hơi thở" đến hồi kết thúc rồi sao, vậy nó sẽ mang cái kết là nữ phụ bị giết chết thảm thương ở trong rừng ư? Còn cái tên Hạt Tiêu chết tiệt ấy nữa, sao lúc này không xuất hiện cứu cô? Ôi, lý nào lại có thể...?

  Dương Thảo mệt mỏi dựa đầu vào kính xe, hai bàn tay cũng chẳng còn sức lực nữa, vừa lim dim mắt vừa thở khó khăn, cơn ho kéo đến với tần suất nhiều hơn. Đến khi sắp chìm vào mê man thì bỗng nhiên, bên tai cô nghe văng vẳng tiếng gọi quen thuộc: "Dương Thảo! Em ở đâu?" khiến cô lập tức mở bừng mắt. Bản thân không biết là mơ hay thực bởi nhận ra đó là giọng của Cao Phong! Làm sao có chuyện anh đến cứu cô kịp thời như vậy...?

  Tiếp theo, nỗi mơ hồ mau chóng biến mất khi Dương Thảo nghe tiếng Cao Phong rất gần, cứ như thể cách bên kia màn lửa đang cháy chính là anh! Cô dựng người dậy đưa mắt nhìn ra ngoài, cố tìm kiếm một bóng dáng thân thuộc qua màn khói khá dày đặc. Và rất nhanh sau đó, phản chiếu trong đáy mắt bất ngờ lẫn mừng rỡ của cô là bóng dáng Cao Phong chạy nhanh vào trong màn lửa.

  - Dương Thảo!

  - Cao Phong...!

  Hai người lập tức gọi nhau trong khi Cao Phong chạy đến bên xe ô tô, bắt gặp cảnh Dương Thảo ngồi bên trong và giương mắt nhìn mình, nửa vui mừng nửa lo sợ. Định mở cửa xe thì phát hiện gã Hiếng đã khoá nó bằng ổ khoá, anh nghiến răng tức giận rồi chạy vòng qua kiểm tra hết ba cửa xe còn lại, tất cả đều khoá y thế! Lửa đang lan đến bánh xe, Dương Thảo thì ho sặc sụa bởi khói, Cao Phong không ngừng nghĩ cách, lý nào phải đập vỡ kính xe? Bất chợt, anh nhớ đến khẩu súng mà Nhị đưa cho mình liền tức tốc lấy ra kề ngay ổ khoá, bắn một phát.

  Cuối cùng cũng có thể mở được cửa xe, Cao Phong mau chóng vào bên trong đỡ lấy Dương Thảo lúc này đang sắp lịm đi do khói, khoác áo veston lên người cô để tránh bị bắt lửa. Anh hít sâu một hơi, nhìn đám lửa cháy lan cận kề và tiếp theo liều mình xông ra bên ngoài, thời may chỉ bị lửa bén một ít lên quần.

  Nhẹ nhàng đặt Dương Thảo đang mơ màng ngồi xuống đất, Cao Phong vuốt gương mặt lem luốc của cô, miệng liên tục gọi. Chẳng quá lâu sau, cô khẽ khàng mở mắt, nhận ra anh đang ở trước mặt mình. Thấy cô đã tỉnh, Cao Phong mừng rỡ ôm lấy thân hình mảnh mai đang khẽ run lên trong chiếc áo veston:

  - Tốt rồi...! Dương Thảo, mọi chuyện không sao rồi!

  Tựa cằm lên bờ vai vững chắc, cảm nhận rõ hơi ấm đang quấn chặt lấy mình, Dương Thảo vẫn còn chưa bình tĩnh, đôi mắt cứ mở to không chớp. Nhưng rồi cái nhìn trở nên nhoè nhoẹt, cả người bắt đầu run lên không sao kiểm soát được, cô bật khóc! Ban đầu âm thanh "hức hức" nghèn nghẹn nơi cổ họng, tiếp theo thì vỡ oà ra thành tiếng. Cô khóc to lắm, nhiều lắm, như thể bao nhiêu chịu đựng, đau đớn và ấm ức từ trước đến giờ, ngay lúc này theo dòng cảm xúc mà tuôn trào ra không dứt.

  - Cao Phong...! Cao Phong...! Đừng rời xa em!

  Một Dương Thảo cứng cỏi và mạnh mẽ, dường như chưa bao giờ khóc ấy vậy vào thời khắc này lại liên tục gọi tên Cao Phong, có chút yếu ớt, có chút bất lực nhưng mang sự khao khát vô hạn. Bốn từ "Đừng rời xa em" cất lên từ một trái tim đã chịu đựng quá nhiều, từ khổ đau đến ruồng bỏ, thậm chí là cả lúc ở bên bờ vực sống chết. Rốt cuộc, phụ nữ vẫn là phụ nữ, bản chất vốn dĩ luôn yếu đuối!

  Bên tai nghe tiếng khóc nức nở của Dương Thảo, Cao Phong thêm xót xa nên vòng tay càng siết chặt hơn. Biết có thể sẽ khiến cô đau nhưng anh sợ lắm, sợ trong một khoảnh khắc buông tay thì sẽ mất cô mãi mãi! Nếu Cao Phong đến trễ, nếu lửa lan nhanh hơn... bản thân chẳng thể tưởng tượng nổi kết cục bi thảm ấy nên liền nhắm mắt lại. Anh ôm trọn lấy Dương Thảo, để thân thể to lớn này phủ lên chở che lấy cơ thể mong manh đó. Nghe cô liên tục gọi tên mình, khát cầu đừng từ bỏ, không khỏi khiến tim anh đau đớn vạn lần.

  Khoảnh khắc đó, Cao Phong không muốn buông tay nữa, đánh mất một lần có thể sẽ đánh mất vĩnh viễn! Anh ghét bản thân đã luôn tự dối lòng, trách bản thân đã luôn ích kỷ và hận bản thân khi mà đến tận giờ phút này mới hiểu rằng: có lẽ đây là người mình không muốn rời xa nhất trong kiếp này...

  ***

  Mai Cẩm Tú ngạc nhiên trước cảnh Cao Phong bế Dương Thảo đi thằng vào trong biệt thự Vòm Bạc, tức tốc bước vội lên lầu và liên tục gọi bác sĩ.

  Sau khi khám bệnh và xem qua tình hình, vị bác sĩ ngoại quốc liền bảo:

  - Cậu Phong đừng quá lo, cô ấy chỉ ngất do kích động và hít phải khói.

  - Có thật là không nguy hiểm?

  Nhận được cái gật đầu lần nữa từ bác sĩ, Cao Phong mới cảm giác cả người nhẹ đi đồng thời ngồi phịch xuống chiếc ghế gần đó. Đứng bên cạnh, Cẩm Tú hết nhìn Dương Thảo nằm trên giường, mặt mũi và chiếc váy vận trên người dính vài vệt lem luốc, sau đó nhìn sang dáng vẻ vẫn chưa hết thất thần của Cao Phong.

  - Đã xảy ra chuyện gì với hai người vậy?

  Im lặng chốc lát, Cao Phong tự nhủ phải tỉnh táo lại, quay qua Cẩm Tú rồi bảo:

  - Bây giờ tôi muốn được yên tĩnh...

  Nghĩ cả hai vừa trải qua chuyện tồi tệ, Cẩm Tú nhìn vị bác sĩ nọ sau đó rời khỏi phòng. Cánh cửa chưa kịp đóng lại là đúng lúc Nhị đi vào thưa đã bắt được gã tài xế nọ, hỏi cậu chủ cần làm gì? Ánh mắt trở nên lạnh băng, Cao Phong nói rõ:

  - Dùng cách gì cũng được, nhất định phải bắt hắn khai ra kẻ đứng phía sau!

  Khi anh chàng vệ sĩ bước ra ngoài, Cao Phong nhìn trở lại Dương Thảo, cái nhìn từ phẫn nộ chuyển sang dịu dàng lẫn ân cần. Khẽ khàng, anh luồn tay vào bàn tay cô và nắm chặt, đầu hơi cúi với mong mỏi cô sẽ sớm tỉnh lại.
   
 16. Võ Anh Thơ

  Võ Anh Thơ Gà cận Nhóm Tác giả

  Bài viết:
  298
  Được thích:
  394
  Đã thích:
  134
  GSP:
  Ap
  Tập 60: Anh vốn dĩ không cần biết em bị tổn thương ra sao!

  Mãi đến tối, Dương Thảo mới giật mình tỉnh giấc, đôi mắt mở bừng chớp chớp vài cái rồi nhìn quanh, nhận ra đây là một nơi hoàn toàn xa lạ. Vẫn còn cảm giác hoang mang sau vụ chết hụt kia, cô mau chóng ngồi dậy, chợt khựng lại bởi cảm nhận tay mình đang bị siết chặt. Bấy giờ mới đưa mắt nhìn, cô ngạc nhiên trước cảnh Cao Phong ngồi dựa trên ghế sô pha và tựa đầu qua bên vai ngủ quên, trên người vẫn còn mặc áo sơ mi với ghi lê ám mùi khói, tay phải nắm chặt tay cô.

  Vẻ như bây giờ Dương Thảo mới bắt đầu nhớ lại sự việc kinh khủng sáng nay, lúc mình bị nhốt trong ô tô và xung quanh toàn khói lửa, sau đó Cao Phong xuất hiện chẳng khác gì phép màu, cứu mình thoát khỏi nguy hiểm. Tiếp theo, cô nhớ mang máng bản thân đã khóc rất nhiều khi ở trong vòng tay anh.

  Dương Thảo không muốn đánh thức Cao Phong nên định bụng sẽ khẽ khàng rút tay ra, nào ngờ một chút cử động nhỏ ấy thôi cũng đủ làm anh thức giấc. Nhận ra mình vừa ngủ quên, Cao Phong nhanh chóng ngồi thẳng dậy đồng thời hướng mắt lên giường, để rồi phát hiện Dương Thảo đã tỉnh tự lúc nào, còn đang nhìn mình không chớp mắt. Vui mừng, anh liền chuyển người từ sô pha sang bên giường, chậm rãi buông tay để có thể nắm lấy bờ vai cô, hỏi han:

  - Em thấy trong người thế nào? Có khó chịu ở đâu thì nói với anh!

  Dương Thảo vẫn yên lặng giương mắt nhìn, trước là khó hiểu về thái độ ân cần nhẹ nhàng đến kỳ lạ từ Cao Phong, sau là ngạc nhiên bởi cách xưng hô của anh bỗng dưng thay đổi, từ "tôi" xa cách đến "anh" đầy thân mật. Nghĩ gì đấy, cô liền rút tay lại thay vì đáp lời trước vẻ lo lắng kia. Nhận ra biểu hiện mang chút thờ ơ đó, Cao Phong tiếp tục hỏi bằng chất giọng quan tâm:

  - Em sao thế? Nhất định là thấy không khoẻ rồi, để anh gọi bác sĩ...

  Chẳng để Cao Phong nói hết câu là Dương Thảo đảo tia nhìn trở lại, hỏi rằng:

  - Đây là đâu?

  - Biệt thự Vòm Bạc ở ngoại thành của nhà họ Cao.

  - Tại sao em lại ở đây?

  - Em quên rồi ư? Sáng nay suýt chút nữa em đã bị hại chết ở trong rừng, may là anh đến cứu kịp, sau đó đành đưa em về đây chăm sóc.

  - Anh cứu em làm gì?

  - Lý nào anh lại đứng trơ mắt nhìn em chết?

  Trông biểu hiện khó hiểu trên mặt Cao Phong, Dương Thảo bất giác cười nhạt một tiếng. Đúng là không thể hiểu nổi cậu Hai nhà họ Cao đang nghĩ cái gì? Rõ ràng trước đó anh còn đối xử bất công lẫn tàn nhẫn với cô vào cái ngày ở nhà Quận trưởng, thế mà bây giờ lại bất chấp đến cứu cô, chẳng những vậy còn đưa về tận đây để săn sóc. Rốt cuộc, chàng trai này muốn Dương Thảo phải làm thế nào?

  - Chẳng phải anh đã không cần em nữa sao?

  - Em đang nói gì thế? - Cao Phong vẻ như vẫn chưa hiểu.

  - Buổi tiệc trà ở nhà Quận trưởng, anh vì Lệ Hà mà một mực ép em phải xin lỗi còn gì! Đã thế còn đem cả Ngũ vệ ra đe doạ nữa chứ!

  Giờ thì Cao Phong đã hiểu ra thái độ lẫn lời nói hờ hững từ cô chủ họ Dương. Sao anh có thể suýt quên chuyện lần đó mình đã đối xử quá đáng với cô thế nào, cho dù lý do cũng vì muốn bảo vệ thế nhưng nhất định cũng làm cô bị tổn thương. Trông gương mặt Dương Thảo lãnh đạm và có chút trách cứ, Cao Phong hơi khó xử liền siết chặt lấy bờ vai đó rồi từ tốn nói:

  - Anh biết hôm ấy mình hơi quá đáng, nhưng không phải anh cố ý làm thế...

  - Hơi quá đáng? Anh có biết là đã nhẫn tâm với em đến mức nào không? Trách mắng, chỉ trích rồi còn làm ngơ trước cảnh em bị thương nữa!

  - Tình thế khi đó em cũng thấy rồi còn gì, Lệ Hà cố ý làm khó em, anh chỉ muốn em xin lỗi một tiếng để có thể rời khỏi nhà Quận trưởng.

  - Nếu như bình thường, anh sẽ đứng về phía em cho dù Lệ Hà có gây khó dễ đến mức nào! Đấy chính là Cao Phong mà em biết... Nhưng lúc ấy anh cứ như một người hoàn toàn khác, bức ép em để thoả lòng cô ấy!

  Đối diện, Cao Phong chợt nhiên im lặng, bản thân không biết nói thế nào để Dương Thảo hiểu. Đúng, nếu sự việc chỉ đơn thuần là Lệ Hà muốn gây khó dễ thì anh có lẽ vẫn sẽ đứng về phía Dương Thảo hay chỉ cần nói vài lời khuyên nhủ Lệ Hà, thế nhưng sự thật rằng đấy là sự sắp xếp của mẹ anh, bà buộc anh đưa ra lựa chọn: hoặc bảo vệ cô hoặc làm tổn thương cô! Và tình thế khi đó khiến anh phải chọn vế thứ hai để có được vế thứ nhất...

  Trước sự im lặng của Cao Phong, Dương Thảo buồn cười liền nhạt giọng:

  - Sự thật là anh có ý gì đó với Tôn Lệ Hà.

  - Không phải...

  - Anh vốn dĩ không cần biết em bị tổn thương ra sao vào lúc đó!

  Hẳn đây là lần đầu tiên, Dương Thảo dùng ánh mắt phẫn uất như thế nhìn chàng trai này. Cũng bởi thế khiến lòng Cao Phong thêm rối bời, nói sự thật thì không được, nhưng nếu im lặng thì anh chẳng thể nào xoá tan mâu thuẫn giữa hai người. Sau cùng hết cách, anh chỉ biết khẽ lắc đầu và tiếp theo ôm chầm lấy cô.

  Không nhận được câu trả lời thoả đáng, sự khó chịu trong lòng Dương Thảo càng thêm chất chồng. Cao Phong nghĩ rằng, chỉ một hai câu nói qua loa ấy là có thể bù đắp cho những tổn thương mà cô đã gánh chịu? Vì anh, cô khổ sở bao nhiêu, đau đớn bao nhiêu, trái tim rỉ máu đến dường nào? Cô không muốn tiếp tục chìm đắm trong thứ tình cảm chẳng rõ thực hư của anh, để rồi tự huyễn hoặc mình. Anh đang biến cô thành kẻ thứ ba xấu xa...

  Dương Thảo đẩy nhẹ Cao Phong ra, quay mặt sang bên và buông lời lạnh lùng:

  - Anh đã có vợ, lại sắp làm cha, đừng làm những hành động này với em nữa!

  Chuyện Cẩm Tú sẩy thai, Dương Thảo vẫn chưa biết. Thế nhưng thiết nghĩ, dù Cao Phong có nói ra điều ấy thì cũng chẳng giải quyết được gì, vấn đề là cô không hề biết về kế hoạch của anh, nên trong mắt cô, anh với Cẩm Tú vẫn là vợ chồng! Và hiển nhiên, cô sẽ không chấp nhận bất kỳ hành động quan tâm nào giống thế này. Cao Phong hiểu Dương Thảo cũng rất khó xử lẫn khổ tâm, dẫu cho sáng nay cô đã nói "Đừng rời xa em" thì anh nghĩ rằng chuyện này không thể gấp gáp được.

  - Em nghỉ ngơi đi, mai anh sẽ đến thăm...

  Lưỡng lự trong chốc lát, sau cùng Cao Phong cũng phải đứng dậy, rời phòng.

  Bấy giờ Dương Thảo mới thở ra một tiếng nặng nề, cảm giác nãy giờ có điều gì cứ đau nhói, tưng tức ở trong lồng ngực mà không sao giải phóng ra được. Cô mau chóng nằm xuống giường, đôi mắt hướng lên trần phòng lại thấy cay xè, tự nhủ ngày mai sẽ rời khỏi đây để không phải liên quan gì đến Cao Phong nữa.

  ***

  Phương Di thoáng giật mình khi nghe chất giọng lay gọi của Phó Văn Chính ngay bên cạnh, nhận ra bản thân vừa xao nhãng cuộc trò chuyện nên cô quay qua nhìn hắn cùng với nụ cười thật tươi như thể xin lỗi.

  - Từ nãy giờ cô Quỳnh nghĩ gì mà lơ đễnh thế? - Văn Chính dò hỏi.

  - Có nghĩ gì đâu, chỉ là dạo này đi hát nhiều nên có hơi mệt.

  - Vậy mà tôi còn làm phiền cô Quỳnh như vậy, thật có lỗi quá.

  - Nào dám, được trung uý Chính để mắt đến là vinh hạnh của Như Quỳnh này.

  Trong ánh đèn mờ ảo nơi phòng trà, gương mặt son phấn nhẹ nhàng của Phương Di càng khiến người ta thêm say đắm. Chất giọng ngọt ngào, biểu hiện duyên dáng ấy làm Văn Chính động lòng, không kìm được mà vuốt nhẹ chiếc cằm xinh xinh của cô. Một cách khéo léo, Phương Di gạt tay hắn ra, liếc mắt cười cười.

  Thời gian này, Văn Chính thường xuyên đến phòng trà Maxim's nghe nhạc uống rượu, chủ yếu cũng vì muốn hàn huyên tâm sự với huê khôi Như Quỳnh. Tuy hắn thật lòng đeo đuổi Dương Thảo nhưng điều ấy không có nghĩa là bỏ qua những cô gái xinh đẹp khác. Kẻ phong lưu đa tình, làm sao từ bỏ được cái thói trêu hoa ghẹo nguyệt! Đặc biệt là với Phương Di đang trong dáng vẻ xinh đẹp quyến rũ như vậy. Hắn đối với cô chẳng phải yêu đương gì, dù vậy trong lúc chờ Dương Thảo chấp nhận hắn thì cũng có thể xem cô như người giải khuây.

  Còn đang chìm trong mật ngọt hương thơm thì Văn Chính thấy một tên lính đi vào, ban đầu có chút bực bội vì bị cắt ngang nhưng sau đó vẻ mặt hắn trở nên đăm chiêu hơn, cuối cùng ra dấu cho cấp dưới lui ra rồi bảo Phương Di rằng:

  - Tôi có việc phải đi gặp một người, đêm nay sẽ để cô Quỳnh về sớm nghỉ ngơi.

  Lúc đầu còn chưa rõ đó là ai mà lại đến gặp tay trung uý này ở nơi phòng trà riêng tư, đến lúc cùng hắn bước ra ngoài sảnh thì mới biết đấy là một người đàn ông ăn vận sang trọng, miệng ngậm điếu xì gà thượng hạng, khuôn mặt mang vẻ thâm sâu lắm, Phương Di cảm giác đã gặp ông ta ở đâu rồi. Một lúc sau thì nghe Văn Chính gọi ba từ "Đào Văn Biện", bấy giờ cô mới nhớ ra là cậu của Cao Phong. Xem thái độ hoà nhã của hai người, chứng tỏ mối quan hệ khá mật thiết.

  Phương Di vừa bước ra bên ngoài đã gặp ngay Lương Bằng đứng chờ trước cửa phòng trà tự lúc nào, hôm nay anh không chạy xe ô tô đến. Trông thấy cô, anh đã bước nhanh đến, vừa khoác áo vừa hỏi sao hôm nay về trễ như vậy? Phương Di không đáp, có chút thờ ơ khi quay đi. Tức thì lại bị anh nắm tay, kéo nhẹ lại.

  - Chờ anh cùng đi với em, mà em phải chậm thôi kẻo ảnh hưởng đến con.

  - Rõ phiền phức, nó lớn từng này rồi làm gì mà dễ bị động chứ!

  - Nhưng cứ cẩn thận sẽ tốt hơn...

  Dứt lời, Lương Bằng nhẹ nhàng áp tay lên bụng Phương Di, xoa xoa. Cái bầu gần năm tháng mà vẫn chưa lớn lắm, chỉ hơi vung lên dưới lớp vải phồng, người ngoài nhìn sơ qua lại chẳng biết là cô có thai. Thêm phần, cô mặc những chiếc váy hơi rộng một chút để người ở phòng trà không phát hiện ra. Phương Di gạt nhẹ tay Lương Bằng, chẳng rõ là không thích hay vì ngượng, tiếp tục cất bước.

  - Nếu em vẫn bướng bỉnh như vậy, anh sẽ vác em lên vai rồi mang về nhà.

  Từ trước đến nay, Lương Bằng vốn không thích nói đùa thành ra câu nói đó khiến Phương Di có hơi dè chừng, khéo lại bị anh vác lên vai đi giữa đường thì khổ, dù bây giờ trời đã khuya và ít người đi qua nhưng cô vẫn sẽ xấu hổ lắm. Sau cùng chẳng còn cách nào khác, cô đành để anh nắm tay rồi đi bên cạnh.

  Hiếm khi thấy Phương Di ngoan ngoãn như vậy, Lương Bằng cười thầm trong bụng, cô đối với anh trước sau vẫn cố chấp nhưng vẻ như đã có chút thuận ý rồi. Thế là hai người cùng bước chậm rãi con đường vắng, đi qua những ánh đèn tù mù dưới đêm khuya, chẳng nghe âm thanh gì ngoài tiếng va chạm của đề giày xuống nền đất. Thỉnh thoảng có cơn gió lạnh thổi qua, Lương Bằng khẽ kéo áo chần bông sát vào để ủ ấm cho cô gái. Lúc rẽ qua một con đường khác, anh liền cất tiếng:

  - Di, nghe lời anh, đừng đi hát ở phòng trà nữa.

  - Anh bắt đầu quản chuyện của tôi nữa à? - Tay Phương Di vẫn ở trong tay anh.

  - Vì anh lo lắng cho em. Đang mang bầu mà còn đi hát khuya như vậy là không nên. Anh đủ khả năng để chăm lo cho hai mẹ con em.

  - Tôi nói rồi, ngừng hay tiếp tục là tự tôi quyết định.

  - Đến khi cái bụng to thêm nữa, phòng trà cũng không cho em hát.

  Lần này Phương Di không nói nữa bởi nhận ra lời Lương Bằng là đúng. Tính ra cô đi hát, phần vì kiếm sống phần vì yêu thích nữa, nhưng đến khi cái bầu này to đùng ra thì bất đắc dĩ phải nghỉ hát thôi.
   
 17. Võ Anh Thơ

  Võ Anh Thơ Gà cận Nhóm Tác giả

  Bài viết:
  298
  Được thích:
  394
  Đã thích:
  134
  GSP:
  Ap
  Tập 61: Có yêu vô tận cũng sẽ có hận vô cùng
  Bên cạnh, Lương Bằng thấy đang Phương Di trầm tư nên cũng im lặng thôi, nhưng một lúc sau chợt nghe cô kêu khẽ một tiếng đồng thời dừng bước. Bắt gặp cô cúi người xuống sờ nhẹ vào mắt cá chân, bấy giờ anh mới phát hiện chiếc giày cao gót vẻ như chật quá thành thử khiến chân cô bị phồng.

  - Sao em không chọn đôi giày nào rộng hơn? - Lương Bằng lấy làm khó hiểu.

  - Vì tôi thích nó...

  Nghe Phương Di đáp một câu thản nhiên, Lương Bằng chẳng biết nói gì ngoài âm thanh thở dài chán chường. Cũng dễ hiểu thôi, cô chủ này vốn từ trước đến giờ luôn rất chăm chút vẻ bề ngoài, luôn luôn muốn mình phải xinh đẹp nên cho dù có chịu đựng một chút cũng chẳng sao! Bất giác anh tự hỏi, chỉ để nắm giữ được thứ mình thích mà Phương Di chấp nhận cả chuyện bản thân chịu đau đớn ư?

  - Em lên lưng anh cõng cho.

  Dứt lời, anh chàng họ Lương mau chóng cúi xuống và xoay lưng lại. Đối diện, Phương Di trong một thoáng chợt đứng yên, ánh mắt tĩnh lặng quan sát tấm lưng rộng lớn đang ở trước mặt mình. Điều này khiến cô nhớ lại chuyện trước đây, khi Lương Bằng vì muốn cô quên đi Cao Đình mà làm hành động cõng cô trên lưng. Không thể để những cảm xúc day dứt ấy trỗi dậy nên cô vẻ như muốn từ chối.

  Nhưng Lương Bằng của bây giờ cũng giống hệt lúc đó, chưa bao giờ chịu thua trước sự bướng bỉnh từ Phương Di, chẳng nói chẳng rằng nắm tay cô rồi kéo cô ngồi lên trên lưng mình, sau đó đứng dậy cất bước.

  Biết mình bị đưa vào thế đã rồi, có phản ứng hay từ chối cũng không xong, Phương Di đành im lặng ngồi yên, lại tự hỏi vì sao bản thân lại yếu mềm đến vậy? Rõ ràng cô không ghét Lương Bằng làm vậy, chẳng qua vì sợ chìm đắm trong thứ cảm giác quen thuộc thân thương kia, để rồi mất kiềm chế mà thuận theo ý anh. Cái nhìn của Phương Di vẫn mải miết bám trên từng đường nét kia: chiếc gáy với từng sợi tóc ngắn, chiếc cổ ẩn sau vải áo sơ mi, hay đôi vai rộng... tất cả từng chút một đều làm trái tim cô đau nhói từng cơn, cảm giác thương nhớ cứ cồn cào không dứt.

  Quả thật, thứ khiến con người ta day dứt khôn nguôi chính là kỷ niệm!

  - Nếu mệt quá em cứ tựa đầu lên vai anh, nhắm mắt ngủ một giấc.

  Chẳng biết Lương Bằng có nhận ra cảm giác bồi hồi kia không mà lại buông một lời ân cần đến thế. Khẽ đảo mắt, tự dưng Phương Di cũng làm theo mà không chút do dự, chậm rãi dựa mái đầu xuống bờ vai đó. Sự yếu đuối luôn là lẽ tất yếu của phụ nữ, và dù có bướng bỉnh đến đâu thì cô gái này cũng chẳng thể chiến thắng nỗi khao khát được dựa dẫm và được chở che. Hẳn Phương Di đang muốn tìm lại cái cảm giác mình từng bị mất đi. Chiếc áo chần bông giúp cô ấm người, còn tấm lưng này lại khiến trái tim cô trở nên ấm áp. Thật là khó từ bỏ...

  Lương Bằng mỉm cười vì thấy Phương Di đã chịu nằm yên trên lưng mình. Chính anh cố ý làm vậy để cõi lòng băng giá của cô có thể sống lại trong quá khứ tươi đẹp mà hai người từng có với nhau, giúp cô thừa nhận cảm xúc của bản thân. Đồng thời, anh cũng gửi gắm một điều rằng: Dù sau này có thế nào đi chăng nữa, anh vẫn sẽ luôn luôn bảo bọc, chở che cho cô...!

  ***

  Đã có ý định rời khỏi đây nên sáng hôm sau, Dương Thảo nhanh chóng rời khỏi phòng. Đưa mắt nhìn quanh dãy hành lang vắng vẻ chẳng có lấy một bóng ai, cô thắc mắc biệt thự này dùng để làm gì mà ngay cả một người làm cũng chẳng có. Liệu có vệ sĩ canh chừng bên ngoài không? Còn Cao Phong đang ở đâu? Vô số những suy nghĩ khó hiểu khi cô bước về phía cầu thang. Vừa lúc lại có âm thanh nói chuyện khe khẽ ở lầu dưới, lắng tai nghe thì phát hiện là tiếng của Cao Phong, không chần chừ cô liền bước nhanh xuống.

  Nhưng sự sốt ruột lập tức biến mất, Dương Thảo thoáng bất động và đôi chân dừng trên bậc cầu thang, trước mặt là cảnh Cao Phong đang nói chuyện với Mai Cẩm Tú! Trong khi hai người nọ quay qua nhìn thì cô cứ đứng thừ ra đấy, đầu óc trong một lúc trở nên trống rỗng, tiếp theo là bao nhiêu ý nghĩ ngổn ngang xuất hiện. Tại sao Mai Cẩm Tú lại ở đây? Cao Phong vừa đưa cô ấy đến hay... Tức thì Dương Thảo chợt hiểu ra, chính cô mới là người không nên có mặt ở biệt thự này! Có lẽ Cẩm Tú đã ở đây từ trước rồi, và cô như một kẻ ngốc chẳng hề biết điều đó!

  Bất ngờ khi Dương Thảo chạy xuống, Cao Phong hướng về phía cô mà đi tới.

  - Sao em không nằm nghỉ, cần gì thì cứ gọi vệ sĩ...

  Đôi mắt hết đứng yên rồi chuyển qua chớp liên tục, phản chiếu rõ nỗi thất thần khôn tả, Dương Thảo mím nhẹ môi trước việc làm không còn gì để nói của Cao Phong. Anh đã nghĩ gì khi đưa cô về ngôi biệt thự này, khi mà Cẩm Tú vợ anh cũng đang có mặt tại đây? Rốt cuộc là vì sao...? Vì sao...? Mang bao nhiêu nỗi thống khổ, cô tức tốc quay lưng và chạy vội đi. Dĩ nhiên, Cao Phong liền đuổi theo.

  Vừa xuống đến sảnh, Dương Thảo đã bị Cao Phong nắm lấy tay kéo lại, hỏi đã xảy ra chuyện gì? Bây giờ chẳng còn muốn nói thêm lời nào, Dương Thảo giật mạnh tay ra để có thể rời khỏi nơi này. Thế nhưng Cao Phong nhanh hơn, lần thứ hai kịp nắm lấy bờ vai cô mà kéo xoay qua, miệng liên tục hỏi:

  - Em làm sao vậy? Sức khoẻ còn yếu, em phải ở lại đây vài ngày!

  Đôi mắt bỗng nhiên ướt nước, Dương Thảo nhìn chàng trai trước mặt, lòng không khỏi buồn cười. Chẳng rõ từ bao giờ bản thân trở nên yếu đuối đến thế, chỉ một chút đau đớn thôi cũng đủ khiến cô xúc động. Nhưng biết làm sao được, trái tim đã chịu nhiều tổn thương và vì Cao Phong hết lần này đến lần khác đều hành động tàn nhẫn với cô.

  - Cao Phong! Rốt cuộc anh làm thế là ý gì? Anh đưa em về đây trong khi có mặt Mai Cẩm Tú! Anh muốn em và cô ấy phải đối diện nhau thế nào?

  Vẻ như bây giờ Cao Phong mới chợt hiểu ra chuyện ấy, sao lại quên rằng nếu để Dương Thảo gặp Cẩm Tú thì tình hình sẽ trở nên tệ đi! Thầm trách bản thân quá sơ suất, anh nắm chặt vai Dương Thảo và mau chóng giải thích:

  - Hãy nghe anh nói! Cẩm Tú ở biệt thự Vòm Bạc cốt là để chăm sóc cha anh... Ông ấy được đưa về đây nghỉ dưỡng!

  - Vậy tại sao anh còn đưa em đến đây?

  - Lúc đó anh sợ em xảy ra chuyện gì nên đưa về để gặp bác sĩ! Vả lại, chỉ có nơi này mới an toàn với em vì có thể tránh khỏi tai mắt của...

  Cao Phong bỗng nhiên ngừng lại, suýt chút nữa đã buột miệng nói ra “mẹ anh”. Đối diện, Dương Thảo hỏi giục rằng, tai mắt của ai? Cao Phong lại tiếp tục không thể nói rõ về sự giám sát của bà Hoàng cũng như việc cô suýt bị giết hại ngày hôm qua có liên quan đến ông Biện, nên chỉ bảo qua loa rằng:

  - Tóm lại, em hãy nghe lời anh, ở lại đây một thời gian...

  Thay vì cho một câu trả lời rõ ràng thì lần nữa, Cao Phong lại khiến Dương Thảo thất vọng càng thêm thất vọng, nỗi đau chồng chất nỗi đau! Làm sao anh có thể yêu cầu cô ở lại biệt thự cùng với Mai Cẩm Tú? Không thể chịu đựng thêm, Dương Thảo gạt mạnh tay Cao Phong ra, đôi mắt đỏ hoe với cái nhìn kiên quyết:

  - Em phải đi! Thế này là quá đủ rồi, Cao Phong! Anh lúc nào cũng chỉ làm theo ý mình, lúc nào cũng chỉ nghĩ cho bản thân mà không cần quan tâm cảm xúc của em! Năm lần bảy lượt anh nói một đằng nhưng hành động lại một nẻo, chẳng hề cho em một đáp án rõ ràng nào cả! Anh đã lấy Cẩm Tú nhưng vì sao cứ luôn đối xử ân cần với em? Em đã quá mệt mỏi để ở bên anh...!

  Chưa bao giờ chứng kiến Dương Thảo phản ứng khốc liệt đến thế, đã vậy từng lời cô nói đều mang theo bao nhiêu phẫn uất, trong một lúc khiến Cao Phong thoáng sững người. Ánh mắt bỗng chốc mờ mịt và trống rỗng, anh liền nhớ đến một Dương Thảo mạnh mẽ, kiên trì lẫn cố chấp ngày trước khi mà cô một lòng đeo đuổi mình, dù có thế nào cũng nhất quyết làm trái tim anh rung động mới thôi. Ấy vậy mà ngay bây giờ, cô gái từng cứng cỏi kiên cường đó lại đang bật khóc, lòng mang bao nhiêu ấm ức và nói rằng quá mệt mỏi để ở cạnh anh... Điều ấy đồng nghĩa, cô sẽ từ bỏ việc ở bên anh, kể từ thời khắc này!

  Thấy Dương Thảo quay lưng đi, trong khoảnh khắc chỉ còn nỗi sợ hãi, Cao Phong lập tức ôm chầm lấy cô từ phía sau. Với anh, nếu để cô đi ngay bây giờ thì vĩnh viễn về sau, bản thân sẽ không bao giờ được gặp lại cô nữa! Không được! Cao Phong không muốn điều đó xảy ra! Anh giữ chặt Dương Thảo trong vòng tay mạnh mẽ nhưng cũng đầy bất lực, tưởng chừng như có thể bóp nát thân hình mảnh mai ấy, mặc cho cô kịch liệt kháng cự:

  - Buông ra! Buông em ra!

  - Không! Anh không buông! Dương Thảo, anh không thể mất em! Cho anh thêm thời gian... Một chút nữa thôi, anh sẽ nói rõ mọi chuyện cho em biết!

  Chất giọng vội vã, Cao Phong nhắm mắt đồng thời áp mặt vào cổ Dương Thảo, cố đè nén hơi thở nặng nề lẫn gấp gáp. Nỗi sợ hãi lẫn đau đớn lúc này khiến anh mất đi tỉnh táo, chỉ biết giữ chặt cô bằng sự cưỡng ép mạnh bạo cho dù có thể phá huỷ cô! Cao Phong ghìm lấy hành động vùng vẫy kia trong phút chốc, tiếp theo thì thấy Dương Thảo ngừng lại, giọng nói nghẹn ngào hơn:

  - Rốt cuộc... anh muốn giày vò em đến bao giờ?

  Chẳng hiểu sao vòng tay đang ghì siết đó chợt thả lỏng, Cao Phong ngạc nhiên nhìn Dương Thảo xoay người lại, những giọt nước mắt lăn dài trên mặt. Còn chưa biết phải làm gì thì anh bất ngờ bị cô vung tay lên đánh mạnh vào ngực, không chỉ một cái mà liên tục, hết cái này lại đến cái khác.

  - Lúc đầu, em cố chấp yêu anh! Sau đó em cố chấp đeo đuổi anh! Rồi lại cố chấp chờ đợi dù anh đã lấy Cẩm Tú! Vì sao yêu anh lại khiến em đau khổ đến vậy?

  Nói ra mỗi một câu, Dương Thảo lại đánh mạnh vào người Cao Phong một cái, nước mắt cứ rơi liên tục, chân không ngừng bước tới khiến anh phải đi lùi. Cô đánh cho thoả những đớn đau, những chịu đựng, những tổn thương và cả sự bất lực.

  Hoàn toàn im lặng, Cao Phong xót xa nhìn Dương Thảo luôn miệng oán trách đồng thời trân mình hứng chịu bao nhiêu cú đánh hết sức lực từ cô.

  - Cao Phong... có bao giờ anh thật lòng yêu em?

  Câu hỏi thống thiết phát ra từ môi Dương Thảo, khiến Cao Phong lại không kìm được liền nắm lấy hai bàn tay đang đánh kia rồi kéo cô vào trong lòng! Dùng đôi tay rắn chắc ép thân thể run rẩy của cô sát vào trong người mình, hai bàn tay mở rộng áp trên tấm lưng mỏng manh, anh muốn ghìm lại cái âm thanh nức nở đang phát ra từ lồng ngực ấm nóng của cô. Giá như, anh có thể đem người con gái này hoà tan vào trong máu thịt mình, mang hơi thở cô quyện cùng hơi thở anh, đến chết cũng không tách rời! Để cho cô câu trả lời duy nhất: Anh thật sự rất yêu em!

  - Là lỗi của anh! Anh sai rồi... Sai rồi! Dương Thảo! Hãy ở lại bên anh!

  Nỗi ấm ức vẫn chưa hết nên dù đang bị Cao Phong ôm chặt, Dương Thảo vẫn muốn đánh anh, hai bàn tay áp trước bờ ngực rắn rỏi đó cứ đánh nhè nhẹ. Đến khi nghe câu nói tha thiết ấy, cô mới ngừng lại, tựa cằm lên vai anh mà nấc khẽ.

  - Ở bên anh... ngoài đau khổ ra thì em có được gì?

  Cao Phong khẽ khàng đẩy nhẹ Dương Thảo ra, từ lúc nào cô đã thôi khóc, gương mặt trở nên mất cảm xúc thế nhưng ánh mắt vẫn bừng lên nỗi đau thương.

  - Em từng nói: Trong cuộc đời, chúng ta luôn ghi nhớ người làm mình đau khổ nhất và người làm mình hạnh phúc nhất. Cuộc đời này của em, cả hai người đó đều chỉ là anh, Cao Phong! Có yêu vô tận cũng sẽ có hận vô cùng, anh đối với em bây giờ cũng giống như vậy...

  Cảm giác trái tim mình vừa bị một mũi dao đâm vào, đau đến không tưởng, Cao Phong gần như lặng đi, đôi tay đang đặt bên hông cô cũng nhanh chóng buông xuôi. Đôi mắt hướng vào cô sâu thăm thẳm, bi thương và cả day dứt, dường như có màn nước hiển hiện. Khoảnh khắc đó anh hiểu rằng, ngoài nỗi hận và nỗi đau, anh chẳng mang lại gì cho cô.
   
 18. Võ Anh Thơ

  Võ Anh Thơ Gà cận Nhóm Tác giả

  Bài viết:
  298
  Được thích:
  394
  Đã thích:
  134
  GSP:
  Ap
  Tập 62: Đời người ngắn ngủi, mà khi yêu một người lại cảm giác thời gian đằng đẵng
  Trong khi Cao Phong đứng yên lặng thì Dương Thảo quệt nhẹ giọt nước mắt chực rơi, khẽ khàng bước ngang qua anh. Đôi chân đi thật chậm, dáng vẻ cô thất thần hệt như mất hết cảm xúc, hướng thẳng đến cửa mà bước tới. Phía sau lưng cô, Cao Phong vẫn đứng đó, chẳng hề quay đầu hay níu kéo. Nhìn anh cũng chẳng khác đối phương là bao, trên gương mặt chỉ còn nỗi thẫn thờ lẫn tuyệt vọng.

  - Thưa, nếu chưa có sự cho phép của cậu Phong thì cô Thảo không thể rời khỏi.

  Nhìn người vệ sĩ chặn ngang ở trước mặt xong, Dương Thảo hơi xoay mặt, nhìn qua bờ vai cốt để chờ đợi sự cho phép của Cao Phong. Cô thấy tấm lưng ấy vẫn bất động, tuy nhiên chẳng quá lâu sau chất giọng thật trầm phát ra một câu mệnh lệnh:

  - Đưa cô Thảo về nhà họ Dương...

  Dương Thảo không phản đối gì, bản thân chỉ muốn mau chóng rời khỏi ngôi biệt thự này, lẳng lặng đi theo người vệ sĩ đến bên xe ô tô.

  Tiếng của đôi giày cao gót bước trên bậc tam cấp lát gạch, tiếp theo là tiếng xe ô tô chạy đi, những chuỗi âm thanh ấy vang lên bên tai Cao Phong sau đó ngưng lại, cuối cùng xung quanh chỉ còn sự tĩnh lặng hoàn toàn như thể chưa từng có ai rời đi. Cậu Hai cứ giữ nguyên tư thế không đổi, nửa muốn cười mỉa mai nửa cũng muốn khóc đau khổ, để rồi đành bất lực nhắm mắt lại.

  - Cậu để cho cô Thảo đi như vậy sao?

  Cao Phong từ từ mở mắt ra, Cẩm Tú đã đứng ngay bên cạnh tự lúc nào, liền nhìn anh đầy cảm thông. Chẳng thể nói thêm gì khác vào lúc này, anh chỉ hỏi rằng:

  - Vậy tôi phải làm thế nào đây? Nhìn cô ấy đau khổ như thế...

  Thở ra nhè nhẹ, Cẩm Tú chuyển dời ánh mắt xuống bàn tay trái của Cao Phong, tia nhìn cứ cuốn lấy chiếc nhẫn ngọc xanh lam nơi ngón áp út đó, cũng thấy chua xót. Một dịp tình cờ, cô đã phát hiện ra bí mật nằm bên trong nó! Để rồi cô hiểu được tình cảm mà chàng trai này dành cho Dương Thảo là gì...

  - Ai rồi cũng phải trả giá cho sai lầm của bản thân, dẫu là vì bất cứ lý do gì. Dù thế nào đi nữa, cũng đừng làm tổn thương người quan trọng nhất. Cậu Phong, kể từ lúc quyết định từ bỏ cô Thảo cho đến giờ, có bao giờ thấy hối hận?

  Cao Phong đưa mắt nhìn Cẩm Tú một lúc, không trả lời mà mau chóng quay bước. Nhìn bóng anh đứng lặng lẽ nơi ngưỡng cửa, có lẽ cô đã nhận được đáp án.

  ***

  Dương Thảo đang ngồi thẫn thờ ở trong phòng, đem hết những mỏi mệt ngổn ngang qua ánh mắt mà nhìn ra ngoài cửa sổ. Lúc về đến nhà, mặc cho Xuân hỏi han trước bộ dạng lem luốc phờ phạc của mình, thì cô cũng một mực im lặng mà đi lên lầu. Tâm trạng khổ sở bây giờ khiến Dương Thảo chẳng muốn gặp ai, càng không muốn nói gì, chỉ thích chui rúc vào một nơi yên tĩnh, giống như chú chim nhỏ sợ hãi bão táp ngoài kia và mong mỏi được trở về tổ ấm.

  Thật lạ lùng, cứ càng muốn quên thì trí nhớ lại càng trở nên tốt cực kỳ, chẳng hạn như lúc này bao nhiêu hình ảnh liên tục xoay vần trước mắt Dương Thảo: cảnh Cao Phong giữ chặt lấy cô, hơi thở và những thanh âm ở môi anh hệt như ám hết vào người cô, cả cái lúc anh nhìn cô khổ tâm đến thế... mọi thứ đều tái hiện rõ ràng khiến người ta sợ hãi, ký ức chẳng khác gì từng thước phim câm lặng não nề.

  Đời người ngắn ngủi, mà khi yêu một người lại cảm giác thời gian đằng đẵng. Đọc tiểu thuyết cứ ngỡ mọi chuyện đều trôi qua thật dễ dàng, đến khi dấn thân vào rồi mới hiểu, đau đớn hay hạnh phúc, mỗi một giờ một khắc đều là tự bản thân trải nghiệm...

  Dương Thảo tự hỏi, rốt cuộc mình bước chân vào tiểu thuyết "Yêu em tựa hơi thở" này để làm gì? Cứu rỗi Cao Phong? Nhưng cô thất bại rồi, dù có nỗ lực và kiên trì bao nhiêu thì anh cũng không thuộc về mình... Hai người sẽ đạt được gì trong thứ tình yêu đau đớn như vậy?

  - Cô ơi, có Tổng thư ký của Đô trưởng muốn gặp cô.

  Chất giọng khe khẽ ở ngoài cửa phòng kéo Dương Thảo trở về thực tại, bản thân sực nhớ ra Tổng thư ký hẹn sẽ đến đây vào hôm nay để đưa một số văn bản phê duyệt. Dù tâm trạng có tệ thế nào thì cô cũng không thể làm trễ nải việc ở thương cảng, sau cùng nói với Xuân bảo thư ký chờ một lát.

  Vận chiếc váy mới và chải tóc cho gọn gàng, Dương Thảo bước xuống dưới nhà, lại thấy Tổng thư ký ngồi uống trà, một người đàn ông ngoài ba mươi trông nho nhã. Nhác thấy cô chủ họ Dương, anh đứng dậy mỉm cười chào, tiếp theo cùng cô ngồi xuống bàn chuyện. Đưa ra những giấy tờ cần thiết, anh ta nói:

  - Đây là công văn phê duyệt của Đô trưởng, xin gửi lại cô Thảo.

  - Cảm ơn, thật nhọc công ngài. - Dương Thảo đón lấy.

  - Nghe nói ông Dương vừa sang Pháp công tác? Đợt rồi ở sở cảnh sát, tôi trông ông ấy không được khoẻ, thế mà nay phải đi xa xôi vậy ư?

  - Cha tôi bảo chuyến công tác này rất quan trọng nên muốn đích thân đi.

  Tổng thư ký khẽ gật đầu, rồi chợt nhớ ra một chuyện lại tiếp tục lên tiếng:

  - Cô và cậu Phong nhà họ Cao vẫn giữ mối quan hệ thân thiết chứ?

  - Sao Tổng thư ký lại hỏi vậy?

  - Chẳng qua là có chút tò mò thôi. Cũng do vụ bạch phiến ở thương cảng lần trước, cậu Phong đích thân đánh tiếng nhờ vả Đô trưởng xem xét lại sự việc, chẳng phải nhờ thế mà ông Dương được thả về còn gì.

  Hiển nhiên, sự tiết lộ vô tình từ vị thư ký này không khỏi làm Dương Thảo kinh ngạc, còn đang nhìn những văn bản trên tay thì lập tức cô ngước lên, nhíu mày:

  - Ngài vừa nói, chính Cao Phong là người giúp cha tôi?

  - Ơ hay, cô Thảo không biết à? - Tổng thư ký giật mình - Vậy cô nghĩ Đô trưởng vừa từ nước ngoài về thì làm sao kịp biết chuyện của ông Dương?

  - Tôi cứ ngỡ là trung uý Chính nói với ngài ấy...

  Bấy giờ Tổng thư ký mới hiểu ra dáng vẻ ngạc nhiên của Dương Thảo, lại còn liên quan đến trung uý Phó Văn Chính, liền khẽ chậc lưỡi một cái:

  - Trung uý Chính chẳng đề cập gì đến vụ ông Dương trước mặt Đô trưởng cả, phải đến khi cậu Phong lên tiếng nhờ vả thì mới biết.

  Dương Thảo chớp mắt liên tục, hỏi làm sao không bất ngờ cho được? Từ khi ông Dương bị bắt, Văn Chính lúc nào cũng trấn an cô, miệng liên tục nói sẽ cố gắng tìm cách giải quyết vụ việc. Nên khi thấy hắn đích thân đưa ông trở về, cô tin ngay rằng chính hắn đã đứng ra nói vài lời trước mặt Đô trưởng, lại còn thêm cái việc cô hỏi hắn là người giúp đỡ phải không, hắn vẫn gật đầu nhận đấy thôi. Để rồi bây giờ vỡ lẽ, ân nhân thật sự của cô lại là Cao Phong!

  - Tôi nói cô Thảo nghe điều này, với trung uý Chính phải hạn chế tiếp xúc. - Tổng thư ký đánh tiếng dặn dò - Con người này không đơn giản, ngay cả Đô trưởng cũng không muốn trọng dụng anh ta.

  Xem chừng vị Tổng thư ký này không được kín miệng cho lắm hoặc anh ta có lòng tốt muốn cảnh báo Dương Thảo trước mối quan hệ với Phó Văn Chính.

  Sau khi Tổng thư ký rời khỏi, Dương Thảo vẫn ngồi yên lặng trên ghế, trong đầu không ngừng nghĩ ngợi. Đầu tiên là về việc Cao Phong đã âm thầm giúp đỡ nhà họ Dương, cô cứ ngỡ anh đối với mình đã chẳng còn quan tâm hay lưu luyến gì nữa nào ngờ anh vẫn luôn để ý đến cô...

  Tiếp theo, Dương Thảo nghĩ về Phó Văn Chính. Theo những gì vừa được nghe, vẻ như cô bắt đầu nhận ra bản thân đã đánh giá sai lệch về con người này. Vốn dĩ ngay từ đầu, cô đã không mấy cảm tình với hắn, nhưng do về sau thấy hắn có lòng giúp đỡ ông Dương lại còn chân thành muốn đeo đuổi mình nên cô tạm xem hắn như bạn bè, từ đó thái độ cũng cởi mở hơn.

  Nếu hắn đơn thuần muốn lấy lòng cô nên “mặt dày” nhận là ân nhân giúp đỡ thì không sao, tuy nhiên chỉ sợ rằng hắn có ý đồ bất chính khác.

  ***

  Cao Phong thắc mắc, chẳng rõ từ bao giờ mà ông Biện có thói quen thích sang nhà họ Cao gặp mặt nói chuyện với mẹ mình đến thế, xem chừng tình cảm chị em giữa họ trở nên khắng khít hơn anh nghĩ. Ban đầu còn lấy làm khó hiểu, nhưng sau đó anh cũng biết ra lý do: họ có những chuyện bí mật để bàn với nhau!

  - Hai hôm nay con không về nhà cũng không ở xưởng, con đi đâu vậy?

  Lúc nào câu hỏi từ bà Hoàng cũng mang tính dò xét hơn là quan tâm, chính vì vậy câu trả lời của Cao Phong cũng chẳng mang phần nào là sự thật cả.

  - Dạ, con có chút chuyện riêng thôi...

  - Dù thế nào cũng phải nói với mẹ một tiếng, để xưởng ngừng trệ thế kia là không được! Xem kìa, quần áo luộm thuộm hết cả, nhanh đi tắm đi.

  Cao Phong không muốn nói gì thêm, cúi đầu lấy lệ rồi rời phòng.

  Chăm chú nghe tiếng bước chân bên ngoài nhỏ dần, bấy giờ bà Hoàng mới hỏi:

  - Việc xử lý Dương Thảo thế nào rồi?

  Bình thường hay hút xì gà ra điều thảnh thơi tuy nhiên bây giờ ông Biện mang dáng vẻ trầm ngâm, bản thân cũng đang nghĩ đến vấn đề này.

  - Gã tài xế được thuê chẳng thấy quay trở về, còn Dương Thảo nghe đâu cũng mới về nhà họ Dương, xem ra kế hoạch đã thất bại. Không rõ do số cô ta may mắn tự thoát thân được hay vì có kẻ khác ra tay giúp đỡ.

  Bà Hoàng đưa tách trà lên môi uống một ngụm, đôi mắt sâu thẳm chứa đựng mưu mô trong một lúc phản chiếu sự nghi hoặc:

  - Chắc thằng Phong không biết gì về chuyện này đâu, nhỉ?

  - Chị nghĩ, nếu thằng Phong biết chuyện thì ban nãy nó có thể mang biểu hiện bình thản mà đứng nói chuyện với chị à? Nghĩ lại, nếu nó là kẻ cứu Dương Thảo thì phải đưa cô ta đi giấu, đằng này lại để cô ta về lại nhà họ Dương ư?

  Bà Hoàng ngẫm nghĩ thấy cũng chí lý, ngược lại là bà chắc cũng làm như vậy. Tiếp theo, bà nghe giọng ông Biện cất lên đầy suy tư:

  - Tạm thời vấn đề Dương Thảo gác qua một bên, bây giờ phải nghĩ cách đối phó Cao Nhuận. Đang yên đang lành ở bên Pháp, đột nhiên về đây, thể nào cũng thay anh trai đòi lại quyền hành. Khéo, hắn và Cao Đình sẽ bắt tay không chừng.

  - Cỡ hai người đó thì làm được gì?

  - Để lấy lại quyền hành, Cao Nhuận ắt sẽ tập họp những người còn lại của nhà họ Cao, trong đó phải kể đến Cao Thị Hạnh, dùng sự ủng hộ của họ mà lật lại chị.

  Im lặng phút chốc, bà Hoàng đặt tách trà xuống bàn, miệng cười nhẹ:

  - Thế thì cứ ngăn không cho Cao Nhuận đi gặp Cao Thị Hạnh là được.

  Trong khi hai người đang bàn chuyện thì bên ngoài cửa phòng, Cao Phong đã âm thầm nghe tất cả. Lúc nãy, anh cố ý bước thật mạnh trên những bậc cầu thang cốt để cho mẹ và cậu tưởng rằng mình đã lên lầu, nhưng sau đó anh khẽ khàng đi ngược trở xuống rồi nín thở đứng nép ngoài cửa.

  Đúng như những gì Nhị báo lại, sau khi tra khảo gã Hiếng xong thì đã biết được kẻ chủ mưu đứng phía sau là ông Biện! Và người đồng loã với ông dĩ nhiên là bà Hoàng. Dẫu bây giờ bề ngoài rất điềm tĩnh thế nhưng trong lòng Cao Phong đang xuất hiện sự phẫn nộ ghê gớm. Ông Biện đã sai khi nói rằng nếu biết chuyện thì anh sẽ không thản nhiên nói chuyện với mẹ mình, sự thật thì như đã thấy, dù biết rất rõ nhưng anh vẫn chẳng biểu lộ bất kỳ điều gì cả.

  Cao Phong hiểu, để đối phó với hai người mưu mô và tàn nhẫn này, bản thân cần phải bình tĩnh và sáng suốt. Thế nhưng người xưa có câu “Đừng ép người đến đường cùng”, bà Hoàng lẫn ông Biện đều đã sai lầm khi cố ý hại chết Dương Thảo, điều đó chỉ làm Cao Phong trở nên căm phẫn và chẳng còn do dự gì nữa.

  Nếu mẹ và cậu đã không nương tay thì Cao Phong cũng không nể tình nữa.
   
 19. Võ Anh Thơ

  Võ Anh Thơ Gà cận Nhóm Tác giả

  Bài viết:
  298
  Được thích:
  394
  Đã thích:
  134
  GSP:
  Ap
  Tập 63: Sự thật về Phó Văn Chính là gì?

  Công việc ở xưởng vải chẳng mấy thảnh thơi, vậy mà Cao Phong lại phải dành thời gian đến Đại Thế Giới, rốt cuộc chỉ vì yêu cầu từ mẹ là đến sòng bạc đưa cậu Vận về. Vừa bước chân vào khuôn viên rộng lớn, anh vừa đưa mắt tìm kiếm, may thay đã phát hiện ông Vận đang uống rượu bên quầy bar. Anh nhanh chóng bước đến, ra dấu cho mấy cô gái làng chơi rời đi, rồi đưa tay đỡ lấy cậu. Ông Vận chưa kịp nhìn mặt cháu trai đã cúi người nôn mửa.

  Chán chường, Cao Phong yêu cầu Tứ dìu ông Vận đến lùm cây gần đó, cho ói hết ra. Trong lúc chờ hai người nọ quay lại, anh buồn chán đưa mắt quan sát chốn ăn chơi truỵ lạc của giới thượng lưu này, hông tựa hờ vào quầy bar, lát sau liền rút ra điếu thuốc. Còn đang tìm quẹt ga ở trong áo veston thì chợt thấy một cái quẹt ga khác đưa ra trước mặt cùng mồi lửa có sẵn, anh liền đưa mắt nhìn người kia.

  Phó Văn Chính nở nụ cười như thể, thế gian này đúng là nhỏ hẹp thật!

  - Chào cậu Phong, chẳng ngờ lại gặp cậu ở sòng bạc lớn nhất Đông Dương này.

  Chất giọng mỉa mai đặc trưng của tay trung uý khiến Cao Phong vẫn không ưa nổi, liền rút điếu thuốc đang ngậm trên môi ra, vứt thẳng vào gạt tàn.

  Trông cảnh vị công tử này phủi phủi hai tay áo veston ra điều thản nhiên, lại thêm buồn cười cái chuyện điếu thuốc vẫn còn nguyên mà đã nằm trong gạt tàn, Văn Chính nhếch môi một cái, chẳng hề vui vẻ mà là ngược lại.

  - Cậu Phong ghét tôi đến mức bỏ luôn điếu thuốc chưa hút?

  - Đâu phải, tự dưng tôi mất hứng thôi.

  Thú thật, Văn Chính rất muốn đấm vào gương mặt điển trai nhưng ngạo mạn ấy, dù vậy bản thân vẫn còn biết kiềm chế.

  - Tôi tưởng cậu ghét bài bạc lắm.

  - Tôi đến để đón cậu Vận. - Cao Phong nói, mắt nhìn nơi khác -Còn trung uý Chính sao có thời gian rảnh rỗi mà đến đây vậy?

  - Thỉnh thoảng quân nhân cũng phải nghỉ ngơi chứ...

  Văn Chính tựa lưng vào quầy, cách Cao Phong một gang tay, châm lửa hút thuốc. Thảnh thơi nhìn cảnh mua vui trước mặt, hắn rút điếu thuốc ra rồi nhả một làn khói lởn vởn vào không trung, lại đề cập đến chủ đề chung của cả hai:

  - Dạo này cậu Phong có gặp cô Thảo nữa không?

  Nhắc đến Dương Thảo là Cao Phong nhớ đến cảnh lần trước ở biệt thự Vòm Bạc.

  - Tôi còn việc riêng phải lo, đâu có nhàn rỗi như trung uý.

  - Dạo này tôi thường gặp cô ấy, chúng tôi nói chuyện ngày càng hợp ý nhau...

  Cao Phong cảm giác những âm thanh bên tai mình cứ léo nhéo khó chịu, hệt như ở trong màng nhĩ có rất nhiều con kiến đang bò lạo xạo. Gã trung uý này lần nào gặp mặt cũng khoe khoang mối quan hệ giữa hắn với Dương Thảo. Thật ấu trĩ!

  - Ngài nói với tôi chuyện đó để làm gì?

  Văn Chính đâu phải trẻ lên ba mà thích làm trò ấu trĩ, dù biết Cao Phong thể nào cũng ngầm coi thường mình thế nhưng trong lòng nhất định sẽ thấy không vui.

  - Nghe nói cậu Phong sắp làm cha, xin chúc mừng! Lần trước chẳng hiểu nguyên do gì mà cậu làm cô Thảo đau lòng như vậy, nhưng về sau hi vọng cậu cách xa cô ấy một chút, đừng hở ra là lại cư xử tuỳ tiện.

  Trông cảnh Tứ đang dìu ông Vận từ xa đi đến, Cao Phong nghĩ nên rời khỏi đây nhanh chóng để khỏi nghe Văn Chính lải nhải.

  - Vẻ như trung uý đề cao tôi quá rồi, vấn đề là ở sự lựa chọn của Dương Thảo. Thay vì đứng đây nói dư thừa thì ngài nên tìm cách để cô ấy để ý mình. Ngài cứ tiếp tục như vậy chỉ khiến tôi nghĩ rằng, ngài đang thua kém tôi!

  Có lẽ Cao Phong quay lưng đi quá nhanh nên không nhận ra khuôn mặt kia thoáng biến sắc, nụ cười cũng không còn ở trên môi nữa, đôi mắt phản chiếu rõ sự căm ghét. Nhìn theo bóng dáng cậu Hai nhà họ Cao ung dung bước ra cổng sòng bạc, Văn Chính hừ lạnh một tiếng, rồi vứt điếu thuốc hút dở vào gạt tàn.

  Vừa đỡ ông Vận vào trong xe ô tô, Cao Phong đã nghe chất giọng lèm bèm:

  - Cháu với tay trung uý Chính... vừa nói chuyện gì à?

  Khá ngạc nhiên vì cậu đang say mà còn để ý điều đó, Cao Phong đáp gọn rằng không có gì. Tự dưng ông Vận nheo mắt, miệng cười hề hề:

  - Mày không cần giấu, cậu đây biết hết cả! Chắc lại bàn chuyện buôn bán "thứ ấy" chứ gì! Cậu Biện mày lúc nào chẳng đi gặp gã trung uý đó!

  Cao Phong thoáng khựng lại, ánh mắt đảo nhẹ đầy suy tư, liền vờ hỏi:

  - Cậu vẻ như biết không ít chuyện...?

  - Đương nhiên rồi! - Ông Vận không kìm được, cao hứng nói - Này nhé, lão Biện làm sao dễ dàng nhập lậu "thứ ấy", hiển nhiên là phải bắt tay với sĩ quan để được trót lọt chớ! Cháu à, thời nào cũng thế, mối quan hệ luôn đi đầu...! Hà hà!

  Trong khi ông Vận ngửa cổ cười thì Cao Phong ngồi bất động, phải chăng ông trời có ý muốn giúp nên đã để anh nghe được thông tin đáng giá này? "Thứ ấy" mà ông Vận nhắc đến có phải là bạch phiến? Vậy lẽ nào, trung uý Chính cũng có liên quan đến chuyện nhập lậu của nhà họ Đào? Lần trước anh nhớ cậu Biện từng nhắc đến hai từ "hậu thuẫn", tính ra ông có thể yên tâm về hành động phi pháp của mình như thế, chứng tỏ rằng kẻ đứng phía sau chống lưng cho ông không phải tầm thường! Đúng như ông Vận nói, quân nhân địa phương kiểm soát thương cảng, để việc nhập lậu diễn ra suôn sẻ thì phải "bắt tay" với họ...

  - Gấp rút tìm hiểu xem mối quan hệ giữa cậu Biện và trung uý Chính là gì, đồng thời điều tra kỹ có phải hai người họ cùng nhau vận chuyển bạch phiến!

  Phản chiếu trong kính chiếu hậu là vẻ mặt vô cùng nghiêm túc của Cao Phong, giọng ra lệnh cũng rất rõ ràng lẫn kiên quyết.

  ***

  Dương Thảo không nghĩ sẽ tình cờ gặp Phương Di ở ngoài đường thế này, bất ngờ trong một lúc rồi tiếp theo cô bước lại gần, đầu tiên vẫn là hỏi han:

  - Dạo này em vẫn khoẻ chứ?

  Phương Di chẳng rõ từ lúc nào, bản thân đã không còn quá ghét Dương Thảo như trước nữa, phải chăng do thời gian gần đây Lương Bằng luôn ở cạnh chăm sóc mình chu đáo và chính cô cũng dần hiểu ra tình cảm của anh.

  - Tôi vẫn khoẻ.

  Câu đáp lời tuy có hơi vô cảm tuy nhiên Dương Thảo nhận ra thái độ cũng như ánh mắt Phương Di dành cho mình đã thay đổi, vẻ như là dễ chịu hơn.

  - Chị nghe anh Bằng nói, hai người đã quay lại với nhau, thật là tốt!

  - Xem ra, chị và anh ấy vẫn giữ quan hệ thân thiết.

  - Em lại hiểu lầm gì nữa sao?

  - Tôi nhỏ nhen đến vậy à? Dù gì đi nữa, tôi không thể quản hết việc Lương Bằng qua lại hay thân thiết với ai, tính ra anh ấy cũng cần những mối quan hệ khác, như bạn bè chẳng hạn. Điều quan trọng là, người mà anh ấy luôn yêu và nhớ đến, chỉ có một mình Phương Di tôi!

  Thật không biết phải miêu tả làm sao về sự nhẹ nhõm ở trong lòng Dương Thảo, nghe Phương Di nói những lời thấu tình đạt lý như vậy khiến cô hiểu rằng, bản thân không cần lo lắng về chuyện tình của họ nữa! Con người, điều quan trọng là nằm ở suy nghĩ! Nếu nghĩ chưa thông thì dù có mười con trâu đến kéo cũng không làm họ lay chuyển, ngược lại một khi đã thông suốt rồi thì tự khắc họ sẽ thay đổi.

  - Nếu không còn gì nữa thì tôi đi trước.

  Định quay gót thì sực nhớ ra chuyện này, Phương Di liền nhìn lại Dương Thảo:

  - Chị và trung uý Chính có mối quan hệ gì?

  - Chỉ là bạn bè thôi, sao em lại hỏi thế?

  - Tôi nhớ chị từng nói không thích nhà họ Đào lắm, nhưng trung uý Chính có vẻ rất thân thiết với ông Đào Văn Biện. Lần trước, tôi thấy họ gặp nhau ở phòng trà, xem chừng đang bàn bạc chuyện gì bí mật.

  Dứt lời, Phương Di quay lưng đi. Còn lại một mình, Dương Thảo lần nữa không khỏi lấy làm ngạc nhiên trước thông tin về Phó Văn Chính. Hắn có mối quan hệ thân thiết với nhà họ Đào, chẳng những thế lại còn là Đào Văn Biện, người mà lần trước hắn liên tục đặt vào thế tình nghi rằng đã hãm hại ông Dương.

  Càng ngày, cô càng nhận ra sự bất thường nơi gã trung uý ấy. Liệu, những gì hắn nói từ trước đến nay có đáng tin cậy chăng? Nghe Phương Di nói, hai người đến phòng trà bàn chuyện, thế chuyện bí mật ấy rốt cuộc là gì?

  ***

  Sau bao nhiêu ngày điều tra tích cực, cuối cùng Ngũ vệ cũng tìm ra chút manh mối về mối quan hệ giữa ông Biện và Phó Văn Chính.

  Cao Phong đứng trầm tư bên ô cửa sổ, bên ngoài là màn mưa lất phất, sắp sang thu nên khí trời hơi se lại, từng đợt gió đầu mùa thổi tràn về liên tục làm lay động những cành cây khẳng khiu trụi lá. Tưởng chừng trong không gian se lại ấy, từng hạt bụi mưa cũng đang run rẩy theo. Ánh mắt quan sát cảnh vật ngoài kia cũng ngưng đọng như thế, có chút lạnh lẽo, anh đứng yên hệt pho tượng.

  - Theo như điều tra, ông Biện và trung uý Chính có mối thâm giao độ chừng hai năm nay. Cứ cách một tháng, họ lại gặp nhau, điểm hẹn thường không cố định tuy nhiên những nơi đó lại chẳng có gì bí mật. Vẻ như họ dùng chiêu thức "bày ra trước mặt" thay vì giấu giếm sau lưng để bị nghi ngờ. Về việc trung uý Chính có phải hậu thuẫn phía sau ông Biện hay không, chúng tôi vẫn chưa thể tìm ra. Tuy nhiên, có một thông tin mật rằng: Đô trưởng nghi ngờ có một đường dây vận chuyển bạch phiến liên quan đến một sĩ quan.

  Đó là những gì Cao Phong nghe được lần lượt qua năm vệ sĩ trong Ngũ vệ. Tuy vẫn còn vài điều chưa rõ ràng nhưng chí ít anh cũng biết ra Phó Văn Chính không đơn giản như đã tưởng. Thứ đáng sợ nhất chính là, không biết được kẻ đứng trước mặt mình nguy hiểm đến dường nào!

  - Thưa, vệ sĩ ở dưới Bình Dương vừa báo: Ngày kia, ông Nhuận và cậu Đình dự định sẽ đi Đồng Nai gặp bà Hạnh.

  Cao Phong nghe xong lại bắt đầu suy tính, bản thân biết mẹ mình đã cho vệ sĩ giám sát Cao Đình, vì vậy có tin tức gì bà sẽ phát hiện ra ngay. Anh không thể đứng ra giúp đỡ hai người họ, nhưng nếu để yên như vậy thì ông Nhuận khó mà đến gặp bà Hạnh cũng như những họ hàng khác. Điều anh cần làm chính là dùng một người đi thay mình đến Bình Dương báo tin, đó phải là người mà Cao Đình tin tưởng đồng thời đủ khả năng đánh lạc hướng bà Hoàng.

  - Mau đi gọi Lương Bằng đến đây.

  Cuối cùng Cao Phong cũng tìm được người thích hợp. Tứ vâng lệnh liền rời đi, bốn vệ sĩ còn lại cũng ra theo. Tầm chừng nửa tiếng sau, cửa phòng lại mở ra lần nữa, Lương Bằng nhanh chóng đi vào. Bấy giờ Cao Phong mới quay lại, quan sát anh chàng tài xế từ trên xuống dưới. Sau khi điều Lương Bằng xuống xưởng vải, Cao Phong cũng ít gặp anh, bây giờ trông có vẻ đen sạm hơn trước.

  - Cậu gọi tôi có gì cần căn dặn?

  Chất giọng Lương Bằng mang chút hời hợt, Cao Phong biết anh vẫn còn trách mình về chuyện đã làm với Cao Đình, liền chậm rãi hỏi:

  - Bằng, anh có muốn đi thăm cậu Đình không?

  Lương Bằng nhìn cậu Hai, gương mặt biểu lộ sự chưa hiểu lắm về câu hỏi đó.

  - Tôi muốn anh đi Bình Dương gặp Cao Đình! - Tia nhìn của Cao Phong sắc bén hơn - Nhưng không phải để thăm hỏi mà là làm một việc quan trọng!

  - Đó là gì?

  - Giúp đỡ Cao Đình!

  Lương Bằng trong thoáng chốc chợt im lặng, ánh mắt nửa khó hiểu nửa nghi hoặc đang hướng vào cậu chủ trẻ...
   
 20. Võ Anh Thơ

  Võ Anh Thơ Gà cận Nhóm Tác giả

  Bài viết:
  298
  Được thích:
  394
  Đã thích:
  134
  GSP:
  Ap
  Tập 64: Không sợ bi thương, chỉ sợ người ta không thương mình!

  Cho đến bây giờ, Lương Bằng vẫn không thể hiểu vì sao Cao Phong lại thay đổi thái độ, chẳng những thế còn yêu cầu mình đi làm "tình báo". Cụ thể, cậu Hai không nói gì nhiều chỉ bảo rằng ông Nhuận muốn đến gặp bà Hạnh cốt để cùng nhau giành lại quyền hành ở nhà họ Cao, nhưng thể nào ông Biện cũng ngăn chặn, thành ra cần có một người báo tin cho Cao Đình biết.

  Lúc đầu Lương Bằng còn ngờ ngợ, chẳng phải cách đây không lâu Cao Phong đã nhẫn tâm bắn em trai, đẩy người cha bệnh tật đi nơi khác hòng chuyên quyền, nay cớ sao lại âm thầm đứng ra giúp đỡ ông Nhuận. Tiếp theo, Cao Phong còn bảo rằng, sau khi mọi chuyện ổn thoả sẽ nói rõ cho anh hiểu. Vốn dĩ Lương Bằng chẳng đến nỗi cả tin như vậy, tuy nhiên lúc ấy khi nhìn vào đôi mắt kiên định của người đứng trước mặt thì bản thân nhận ra cậu Phong của ngày trước... Để rồi bây giờ, anh đang ngồi trên chiếc ô tô tải, hướng đi về Bình Dương.

  Lúc còn ở trong Sài thành, đến một đoạn dừng xe chờ đèn đỏ thì Lương Bằng bất ngờ gặp Dương Thảo đi ngang qua trước đầu xe. Dĩ nhiên, cô cũng nhìn thấy anh liền bước đến bên hông xe, chờ Lương Bằng thò đầu ra ngoài thì hỏi:

  - Anh đi giao hàng ở xưởng à?

  - Tôi đang trên đường đi Bình Dương để thăm cậu Đình một chuyến.

  Nghe nhắc đến Cao Đình, bấy giờ Dương Thảo mới sực nhớ ra một thời gian khá lâu rồi mình không gặp anh, chẳng rõ thời gian qua anh sống thế nào.

  - Anh hãy cho tôi đi cùng, tôi cũng muốn thăm anh Đình.

  - Nhưng tôi gặp cậu ấy còn vì công việc...

  - Anh yên tâm, tôi chỉ gặp mặt và nói chuyện với anh ấy một chút, sau đó tôi sẽ tự về lại Sài Gòn.

  Thiết nghĩ chuyến đi lần này có thể không đơn giản, nếu đưa Dương Thảo theo lỡ chẳng may xảy ra chuyện bất trắc sẽ tệ lắm, Lương Bằng định lựa lời nói khéo với cô thì đúng lúc đèn xanh bật sáng, những chiếc ô tô ở phía sau nối đuôi nhau chạy lên và bấm còi inh ỏi. Tức thì Dương Thảo mở cửa xe, ngồi vào ngay bên cạnh anh. Trước tình thế đã rồi này, Lương Bằng chẳng còn cách nào khác đành phải lái chiếc ô tô tải rời khỏi đây.

  Trên đường đi, Lương Bằng vẫn còn nơm nớp lo lắng, để Dương Thảo đi cùng thì không tiện mà bây giờ đuổi cô xuống xe càng không được. Tiếp theo, tiếng cô chủ này vang lên khiến anh thoáng giật mình:

  - Hẳn anh Đình sẽ đau lòng lắm khi biết tin Mai Cẩm Tú mang thai.

  Lương Bằng cau mày, lát sau mới hiểu Dương Thảo vẫn chưa hay tin gì cả.

  - Cô Thảo không biết rồi, mợ Tú đã bị sẩy thai! Lúc bác sĩ báo tin, chỉ sau vài ngày là mợ Tú trượt ngã dẫn đến hư thai.

  Dương Thảo tròn xoe mắt kinh ngạc, bản thân nào ngờ sự tình lại ra như vậy. Cô không ở nhà họ Cao thì làm sao biết rõ chuyện gì đang xảy ra! Mà cái tin Mai Cẩm Tú bị sẩy thai vẻ như được giấu kín nên chẳng thấy tin lan truyền ra ngoài. Bây giờ nhớ lại lần gặp mặt ở biệt thự Vòm Bạc, hoá ra khi ấy Cẩm Tú đã... Hàng mi trĩu nặng, Dương Thảo nghĩ đến nỗi đau mất con của Cao Phong, thế mà khi ấy cô còn trách và đánh anh nữa. Tâm trạng bỗng dưng nặng bề, cô im lặng nhìn ra bên ngoài cửa xe, đôi bàn tay đặt trên đùi chợt nắm chặt lại...

  Tầm trưa hai người mới đến nơi, xe dừng trước dãy nhà văn phòng. Vừa lúc cửa mở, Cao Đình không khỏi ngạc nhiên khi thấy Dương Thảo lẫn Lương Bằng.

  Chỉ vài phút sau là ba người đã ngồi vây quanh chiếc bàn gỗ, bên cạnh những tách trà nghi ngút khói và thoang thoảng mùi thơm dễ chịu. Cao Đình nhìn qua một lượt hai vị khách không ngờ sẽ đến đây vào lúc này, nhã nhặn hỏi:

  - Sao hôm nay cô Thảo và anh Bằng lại có nhã hứng đến tận đây vậy?

  - Em đến cốt để thăm anh, còn anh Bằng bảo rằng có chuyện muốn bàn bạc.

  Dương Thảo vừa đáp xong là Lương Bằng bắt gặp cái nhìn từ Cao Đình.

  - Chuyện đó phải chờ cả ông Nhuận có mặt mới nói được, bây giờ cậu và cô Thảo tranh thủ thì giờ nói chuyện với nhau trước đã.

  Cao Đình lần nữa lại phải chuyển dời ánh mắt trở lại Dương Thảo, quan sát cô một lúc mới nhận ra kể từ lần gặp cuối ở khu Thủ Thiêm, đến nay cũng một thời gian khá lâu, vẻ như cô gầy hơn rồi và gương mặt ấy cứ phảng phất nỗi buồn.

  - Sao anh nhìn em lâu vậy? - Dương Thảo bông đùa.

  - Do thấy cô Thảo gầy hơn trước nên có chút lo lắng, cô bây giờ thế nào rồi?

  - Em đang phụ giúp cha công việc ở thương cảng. Còn anh thì sao?

  - Tôi cũng tiếp nhận công việc quản lý của chi nhánh, sống ở đây khá thoải mái.

  Hết nhìn vẻ mặt hài lòng của Cao Đình, Dương Thảo lại nhìn xuống chiếc chân phải bị bắn kia, ban nãy thấy anh bước khập khiễng mà lòng xót xa. Cứ ngỡ anh sẽ sa sút tinh thần, dáng vẻ sầu khổ, biết đâu còn uống rượu, nên cô lo lắng lắm nhưng bây giờ trông anh vẫn bình thường khoẻ mạnh thì cũng yên tâm hơn.

  - Cô Thảo có dự tính gì cho chuyện bản thân chưa?

  Hiểu Cao Đình có ý muốn hỏi gì, Dương Thảo mỉm cười trả lời rằng, hiện tại chỉ muốn làm tốt công việc ở thương cảng chứ không nghĩ gì thêm nữa. Đôi mắt Cao Đình lúc này không phản chiếu khuôn mặt Dương Thảo mà là hình ảnh chiếc nhẫn đính hôn vẫn còn nằm yên nơi ngón áp út đó, tự khắc lòng cũng hiểu cô gái này vẫn chưa quên được Cao Phong. Chẳng hề khó chịu gì, ngược lại chỉ cảm thông cho cô khi vẫn cố chấp với mối tình tuyệt vọng!

  Nhận ra sự im lặng khác lạ từ đối phương, Dương Thảo bèn hỏi lại rằng:

  - Thế còn anh, đã dự tính gì cho sau này?

  Cao Đình khẽ khàng đặt tách trà xuống, đôi mắt u buồn chợt sáng bừng lên.

  - Bây giờ tôi chỉ muốn quay về nhà họ Cao gặp lại cha và giành lấy Mai Cẩm Tú từ trong tay Cao Phong!

  Tưởng Cao Đình vẫn còn cố chấp và không hay tin gì, Lương Bằng đành bảo:

  - Hà cớ gì cậu còn nghĩ đến Cẩm Tú khi cô ấy đã lấy cậu Phong, chẳng những thế còn mang thai con của cậu ấy...

  Tức thì, câu nói đó lập tức bị cắt ngang bởi tia nhìn quyết liệt từ phía Cao Đình.

  - Con của Cao Phong? Không phải, đó là con của tôi!

  Vẻ như Dương Thảo lẫn Lương Bằng đều chưa tin vào điều vừa nghe, tức khắc nhíu mày lại như thể muốn hỏi Cao Đình vừa nói gì? Thiết nghĩ cũng không cần che giấu nữa, cậu Ba xoay qua đối diện với hai người nọ, rành rọt:

  - Đứa con ở trong bụng Cẩm Tú là của tôi!

  Rồi chẳng để họ kịp phản ứng gì là Cao Đình đã đem mọi chuyện kể lại, về cái đêm đáng nhớ giữa anh và Cẩm Tú, còn cả cuộc nói chuyện với Cao Phong.

  Lời kể vừa dứt, Dương Thảo ngồi yên bất động, đầu có bị vây quanh bởi hàng tá những câu hỏi ngổn ngang. Chẳng phải Cao Phong nhất quyết lấy Cẩm Tú là vì yêu thương ư, vậy tại sao chưa từng gần gũi với cô ấy? Là do Cẩm Tú quyết liệt chống trả hay giữa họ có sự thoả hiệp bí mật nào? Và với những gì đã diễn ra, chứng tỏ Cẩm Tú còn yêu Cao Đình, nhưng lại dễ dàng chấp nhận lấy Cao Phong? Thật không thể ngờ, nhìn bề ngoài cứ ngỡ đám cưới đó là bình thường, hoá ra đằng sau lại chứa đựng những điều khó lý giải. Chuyện này không khỏi nhắc cô nhớ đến lời Cao Phong từng nói, cô hãy chờ anh một thời gian nữa sau đó sẽ nói rõ tất cả...

  Trong khi Dương Thảo yên lặng nghĩ ngợi thì Lương Bằng tỏ rõ thắc mắc:

  - Cậu không thấy chuyện này bất thường ư? Với tính cách của cậu Phong thì chẳng thể dễ dàng buông tha Mai Cẩm Tú, đặc biệt là khi biết cô ấy có thai với cậu. Rõ ràng, cậu Phong đang che giấu điều gì đấy...

  Hẳn, Cao Đình cũng từng cảm thấy như vậy thế nhưng có lẽ giờ đây nỗi căm phẫn dành cho anh trai đã quá lớn nên chẳng còn mang ý nghĩ nào tốt hơn.

  - Có thể Cao Phong muốn dùng Cẩm Tú để giày vò tôi. Tóm lại, tôi nhất định phải lấy lại những gì mình đã mất từ tay anh ta!

  Là người được Cao Phong phái đến đây hòng giúp đỡ Cao Đình, hơn ai hết Lương Bằng hiểu rõ những việc làm của cậu Hai từ trước đến nay chắc chắn có ẩn tình. Trước mắt, anh cần hoàn thành xong nhiệm vụ rồi sau đó sẽ chờ Cao Phong nói rõ mọi chuyện. Vì lời dặn từ cậu chủ, nên tạm thời anh chưa thể tiết lộ cho Cao Đình biết về sự giúp đỡ âm thầm từ phía anh trai.

  Đúng lúc cửa mở, ông Nhuận bước vào và thấy hai vị khách lạ mặt. Nhận ra người mà Lương Bằng đang chờ đã xuất hiện, Dương Thảo nghĩ mình cũng chẳng còn lý do để ở lại đây nên nói với Cao Đình sẽ trở về Sài Gòn. Lương Bằng nghĩ gì đó liền cùng cô đi ra bên ngoài nói chuyện.

  - Sao cô không đợi đến chiều mà phải về ngay bây giờ?

  - Mọi người bàn chuyện, tôi ở lại không tiện.

  - Có phải do những gì cậu Đình nói nên cô mới gấp gáp muốn trở về?

  Dương Thảo quay qua đối diện với Lương Bằng, không hề tránh né mà đáp rõ:

  - Đúng vậy! Có phải chính anh cũng đang thắc mắc cái chuyện lạ lùng này? Tôi không thể ngồi chờ thêm nữa, bây giờ phải về Sài Gòn và đi gặp Cao Phong!

  Biết mình đã đoán đúng, Lương Bằng thở ra nhè nhẹ, bản thân nghĩ cho dù Dương Thảo có đến gặp mặt trực tiếp cũng chưa chắc Cao Phong chịu nói rõ ràng. Nhưng anh biết cá tính của cô chủ này, một khi đã quyết thì ngay cả trời cũng đừng hòng ngăn cản! Nghĩ đi nghĩ lại, anh cảm giác nếu cái ẩn tình kia được giải toả thì mối quan hệ giữa Dương Thảo và Cao Phong sẽ có bước chuyển mới.

  - Cô Thảo làm tôi nhớ về lần cô hay tin cậu Phong ngã bệnh ở Luân Đôn, cô tất tả chạy ra sân bay mặc khi ấy trời đã tối. Cứ như thể cô chỉ muốn bay đến bên cậu ấy ngay lập tức! - Lương Bằng cười nhẹ - Cho dù có nhận được cái kết đau khổ thì cô cũng vẫn muốn đi sao?

  Dương Thảo nhìn Lương Bằng bằng ánh mắt phẳng lặng, tiếp theo liền nở nụ cười dẫu trông nó thật buồn bã, từng lời chậm rãi hệt tự sự với chính mình:

  - Không sợ bi thương, chỉ sợ người ta không thương mình! Chỉ cần Cao Phong còn yêu tôi thì dù cái kết có thế nào đi nữa, tôi cũng không oán không hận.

  - Được rồi, cô hãy mang tình yêu này trở về gặp cậu Phong! Tôi tin rằng cậu ấy cũng đang chờ cô, luôn luôn đứng đó chờ cô!

  Gật đầu mỉm cười, Dương Thảo chạy vội ra ngoài đường và gọi xe taxi.

  Vẫn còn đứng tần ngần ở trước cửa, Lương Bằng kín đáo liếc nhìn xung quanh bốn bề toàn cây với cây, cảm nhận có vài ánh mắt đang ngầm theo dõi, cũng đoán ra là vệ sĩ của bà Hoàng. Tiếp theo anh quay lưng trở vào trong, đóng cửa lại.

  ***

  Dương Thảo không về nhà họ Dương mà là đến biệt thự Vòm Bạc. Khi đến nơi, cô nghe vệ sĩ báo Cao Phong không có ở đây. Cứ tưởng chuyến đi này thành công cốc, thời may thế nào cô lại trông thấy Mai Cẩm Tú từ trên lầu bước xuống. Nhác thấy cô chủ họ Dương, Cẩm Tú cũng ngạc nhiên không kém, liền bước đến hỏi:

  - Sao cô Thảo lại đến đây?

  Nghĩ Cao Phong đã đi rồi, nay có mặt Cẩm Tú âu cũng không tệ, xem như để hai người cùng ba mặt một lời nói cho rõ ràng, thế là Dương Thảo cất tiếng:

  - Tôi cốt đến tìm Cao Phong nhưng anh ấy lại đi mất rồi.

  - Một tiếng trước cậu Phong vừa rời khỏi đây, hẳn sáng hôm sau mới về.

  - Vậy thì tôi không thể chờ được! Mai Cẩm Tú, tôi có chuyện quan trọng cần hỏi, hi vọng cô sẽ cho tôi câu trả lời chính xác nhất!

  - Là chuyện gì?

  - Tôi vừa từ chỗ anh Đình trở về, tôi nghe anh ấy nói đứa con trong bụng cô không phải của anh Phong mà là của anh ấy.

  Đối diện, Cẩm Tú ngạc nhiên chốc lát tiếp theo thì tỏ ra sốt sắng hỏi han:

  - Cậu Đình thế nào rồi cô Thảo? Cậu ấy vẫn khoẻ chứ?

  - Cô yên tâm, anh ấy còn khoẻ hơn những gì tôi tưởng...

  Cẩm Tú vừa thở ra nhẹ nhõm xong lại bắt gặp gương mặt mong mỏi cũng như chờ đợi từ Dương Thảo, liền tự hiểu tình thế đã ra như vậy rồi có muốn che giấu thêm cũng không được. Vả lại, cô nghĩ đã đến lúc cho Dương Thảo biết về kế hoạch của Cao Phong, chí ít cũng để cô ấy không hiểu lầm anh nữa.  --------------------------------------------------------------------------------------

  Nguồn: www.facebook.com/anhtho.vat
   

Chia sẻ trang này