Cảm nhận Đạo Tình - tiểu thuyết hắc bang đáng được đọc nhất

Thảo luận trong 'Cảm nhận' bắt đầu bởi ChanChan, 7/6/15.

 1. ChanChan

  ChanChan Gà tích cực Nhóm Tác giả

  Bài viết:
  147
  Được thích:
  69
  Đã thích:
  111
  GSP:
  Ap
  Đạo Tình là bộ tiểu thuyết hắc bang đầu tiên thành công rực rỡ nhất của tác giả Chu Ngọc thì phải.
  Mình thích Tề Mặc - lão đại Tề gia, là ông trùm đứng nhất nhì trong thế giới hắc đạo, máu lạnh, tàn nhẫn, vô tình, đối mặt với sự sống chết luôn bình tĩnh đến phi thường. Trong thế giới của Tề Mặc không có khái niệm đàn ông hay đàn bà, chỉ có sự phân biệt của địch ta. Nếu ở cạnh anh ta một là phải có bản lĩnh hai là phải nghe lời, Tề Mặc không bao giờ đối xử tệ bạc với người của hắn. Không ai là không sợ chết, càng chức vị cao càng gây bất lợi cho mình "đối với xã hội đen hở chút là đòi lấy mạng đừng có nói làm lão đại có thể sống lâu hơn người khác, nhiều lúc còn gặp nguy hiểm hơn."
  Tề Mặc luôn luôn cảnh giác với người ngoài đạt cực điểm, kể cả với thuộc hạ trung thành nhất của hắn cũng luôn đứng cách hắn trong phạm vi một mét.

  Đã có một Tề Mặc lạnh lùng, không sợ trời cao đất dày, thì tác giả Chu Ngọc đã tạo nên một nhân vật Ly Tâm ấm áp, thương người. Tuy nói thương người là hơi ghê gớm nhưng chính vì tấm lòng thương người từ của Ly Tâm thì khi gặp Tề Mặc cô luôn được Tề Mặc vô ý thức nương tay và đám Hồng Ưng Lập Hộ có ý nhường nhịn cô.

  Ly Tâm như một cơn gió, đi đến bất định, chỗ nào cũng có thể làm nhà. Vì một sơ suất nhỏ nên cô đã lấy đồ của Tề Mặc và cuộc đời cô bắt đầu xoay chuyển từ lúc đó. Có thể nói Ly Tâm thương người ở chỗ, bị Tề Mặc bắt làm đầy tớ, ép buốc đủ kiểu, nhưng đến thời khắc nguy hiểm nhất của Tề Mặc thì Ly Tâm luôn phát hiện ra, và cả viên đạn đâm trúng ngực Ly Tâm cũng là che chắn cho Tề Mặc mặc dù cô không tình nguyện. Chuyện đỡ viên đạn cho người mình ghét nhất cũng đã nói lên được phần nào đó tính cách của Ly Tâm.

  Ly Tâm - Tề Mặc có thể nói là cặp đôi hoàn hảo nhất trong ngôn tình. Ngay từ đầu truyện, vô tình hữu ý tác giả đã cho hai người gắn liền với nhau như hình với bóng. Ngay từ khi cả hai đang Đông Nam Á, khi phát hiện có bom, Ly Tâm cuống cuồng gọi Tề Mặc nhưng cánh cửa có hệ thống cách âm đặc biệt nên anh ta không hề nghe thấy. Nhưng sau đó thì như có thần giao cách cản, Tề Mặc đã ngẩng đầu và thấy Ly Tâm. Bắt đầu từ lúc đó hai người luôn luôn song hành đi đôi với nhau vượt qua bao nhiêu thử thách và cũng nhau đối đầu với sự sống chết.

  Tề Mặc - lão đại Tề gia, luôn luôn bị người khác trả thù công kích, những cạm bẫy luôn được cài sẵn chỉ chờ hắn đến và nộp mạng, nhưng bên cạnh Tề Mặc lại có Ly Tâm, người luôn tìm mọi cách giúp anh ta thoát khỏi sự sống chết đó. Ly Tâm được coi là phúc tinh của Tề Mặc.
  Cả hai cùng vượt qua sóng gió, thử thách nguy hiểm thì Ly Tâm bắt đầu nhận ra tình cảm của mình với Tề Mặc. Nhưng Tề Mặc là ai chứ? Lạnh lùng, tàn nhẫn, từ nhỏ đã có một quá khứ bi thương nên sớm đã chán ghét con gái, khi cô nói "thích" Tề Mặc thì anh ta rất vui. Nhưng anh ta giống như loài dã thú, không hiểu được thích hay yêu thương một người như thế nào, mà anh ta chỉ biết nếu muốn cả đời bên cạnh anh ta thì thực lực phải mạnh mẽ, anh ta sẽ bồi dưỡng cho người đó có một lực lượng ủng hộ mạnh mẽ nhất.
  Ly Tâm hiểu anh ta cũng thích cô, nhưng cô thích Tề Mặc hiện tại hơn là Tề Mặc ngọt ngào.

  Mình thích cách Chu Ngọc xây dựng những nhân vật phụ như Tứ Ưng và Lập Hộ, những kẻ đều được Tề Mặc huấn luyện khắc nghiệt, nghiêm khắc và đều giỏi ở một chuyên môn nhất định. Bạch Ưng là một phi công lái máy bay rất cừ, Hồng Ưng là cánh tay phải của Tề Mặc, Hắc Ưng giỏi võ, Hoàng Ưng giỏi bắn súng và Lập Hộ là bác sỹ riêng của Tề gia, là tiến sỹ y khoa hàng đầu thế giới. Có một điểm chung là họ đều trung thành với Tề Mặc, bất kể có gặp nguy hiểm hay không, chỉ cần tính mạng của lão đại an toàn thì bọn họ không cần gì nữa.

  Trong thế giới hắc đạo, không bao giờ có được một tình bạn đẹp, chân chính. Nhưng với Jiaowen và Tề Mặc lại khác. Một người là lão đại hắc bang, một người là người tổ chức đứng đầu Mafia nhưng tình bạn của họ đã vượt lên trên thân phận mà không có một chút lợi nhuận nào hết. Khi Tề Mặc nhiễm xạ bị thương, Jiaowen đi khắp năm châu bốn bể, tận dụng được mối liên hệ sẵn có, tìm được người có cùng với nhóm máu của Ly Tâm giúp Tề Mặc sống sót. Khi tìm được Tề Mặc ở một hòn đảo không người sống và có những thứ biến dị đến đáng sợ trên vùng biển Thái Bình Dương, thì Jiaowen là người xông lên đầu tiên, thấy được Tề Mặc không sao thì anh ta mới thở phào nhẹ nhõm. Cũng giống nhu Tứ Ưng thì Jiaowen cũng một lòng lo lắng cho Tề Mặc.

  Đáng nói nhất là đối thủ không đội trời chung với Tề Mặc đó là Lam Tư. Tề Mặc lạnh lùng, tàn nhẫn, thần sắc không vui không buồn thì Lam Tư xinh đẹp đến yêu mị, có nụ cười hút hồn và tính cách ngang ngửa Tề Mặc. Hai nhà Lam Bang-Tề Gia luôn đối đầu công khai với nhau, nhưng họ tôn trọng đối thủ, chưa bao giờ gây thương tổn cho cả hai. Họ tôn trọng nhau và công nhận đối phương là một đối thủ không tồi. Tuy bên dưới hai nhà trở mặt với nhau, đánh giết nhau loạn xì ngầu thì Tề Măc và Lam Tư lại chẳng hề gây tổn hại cho đối phương.

  Mình thích nhất câu: "Không có đối thủ mãi mãi và cũng chẳng bao giờ có tình bạn mãi mãi." Qủa thực đúng vậy, khi kết thúc truyện thì nhân vật dễ thương nhất đó là Tề Thiên Vũ con của Tề Mặc và Ly Tâm lúc nào cũng đeo bám Lam Tư và anh ta cũng rất thích cậu bé. Tề Thiên Vũ đã "hứa hẹn" với Lam Tư rằng "sẽ lấy chú xinh đẹp". Tình tiết dở khóc dở cười nhưng khi kết thúc lại là một cái kết có hậu cho hai lão đại hắc đạo.

  Mình thích tác giả Chu Ngọc, tuy có nhiều người nói Chu Ngọc viết dài dòng quá, mỗi tình tiết nhỏ gần trên dưới 50 chữ, nhưng mình nghĩ trong đó đều giải thích rất rõ cho người đọc. Đạo Tình giống như viễn tưởng, có đạn đạo, tên lửa, chiến hạm, đua xe, bom nổ, nhưng tình tiết lại giống y như có thật, không gây nhàm chán cho người đọc.

  Chu Ngọc có rất nhiều tác phẩm mà mình đang đọc như Quay về đời đường làm tiểu lưu manh mình cũng đang nghiền ngẫm vì hơi dài. Nhưng Đạo Tình là bộ tiểu thuyết đầu tiên mình đọc đi đọc lại và thích nhất trong những tiểu thuyết khác. Không có sướt mướt như ngôn tình nhưng có tình yêu cao đẹp và sự hi sinh sống còn cho người mình yêu.

  Đạo Tình luôn là tiểu thuyết hắc bang hay và lôi cuốn nhất.
   
  Chỉnh sửa cuối: 9/6/15
 2. Vi An Sakura

  Vi An Sakura Gà cận Nhóm Tác giả

  Bài viết:
  277
  Được thích:
  380
  Đã thích:
  427
  GSP:
  Ap
  Tín - đồ - cuồng - Đạo - tình đến rồi đơy. Công nhận truyện này hay khủng khiếp. Em đọc một lèo từ trưa đến tối luôn, hết luôn cả bộ :"> .
   
  Mộ HànChanChan thích bài này.
 3. ChanChan

  ChanChan Gà tích cực Nhóm Tác giả

  Bài viết:
  147
  Được thích:
  69
  Đã thích:
  111
  GSP:
  Ap
  Mình cũng bị cuồng khủng khiếp. Đọc xong còn đọc đi đọc lại mấy lần.;)
   
  Mục Nguyệtfreedom_angle thích bài này.
 4. hiya_shinsu

  hiya_shinsu Gà cận Nhóm Tác giả

  Bài viết:
  700
  Được thích:
  1.286
  Đã thích:
  1.899
  GSP:
  Ap
  Công nhận truyện này hay thiệt. Tính cách anh nhân vật chính vô cùng bá đạo! Đọc onl không đã, phải mua sách về cầm trên tay mới chịu được!!!
   
  phong ngôn tửChanChan thích bài này.
 5. Y_Nhi_xx

  Y_Nhi_xx Gà cận Nhóm Tác giả

  Bài viết:
  647
  Được thích:
  877
  Đã thích:
  2.012
  GSP:
  Ap
  Mình cũng thích truyện này vì cái cốt nó hay :3.

  Tề Mạc tự cao tự đại, vô tình quá cơ >.< (cơ mà mình vẫn thích).
   
  ChanChan thích bài này.
 6. ChanChan

  ChanChan Gà tích cực Nhóm Tác giả

  Bài viết:
  147
  Được thích:
  69
  Đã thích:
  111
  GSP:
  Ap
  Em sửa lại liền. Cảm ơn ạ.
   
 7. ChanChan

  ChanChan Gà tích cực Nhóm Tác giả

  Bài viết:
  147
  Được thích:
  69
  Đã thích:
  111
  GSP:
  Ap
  Òai, giống mình ghê, hết tải về máy rồi mua được 2 cuốn truyện mới cảm thấy mãn nguyện.
   
  hiya_shinsu thích bài này.
 8. Tiểu Quỷ

  Tiểu Quỷ Gà con

  Bài viết:
  38
  Được thích:
  73
  Đã thích:
  197
  GSP:
  Ap
  Mình cũng cực thích truyện này. Đọc cả buổi trưa, chờ mẹ la mới đi ăn cơm, ăn xong cắm đầu đọc tiếp.:D:D
   
 9. ChanChan

  ChanChan Gà tích cực Nhóm Tác giả

  Bài viết:
  147
  Được thích:
  69
  Đã thích:
  111
  GSP:
  Ap
  Vâng em sửa liền.
   
  Haiiro thích bài này.
 10. Thảo Little

  Thảo Little -Incredible- Nhóm Tác giả

  Bài viết:
  1.568
  Được thích:
  2.711
  Đã thích:
  2.882
  GSP:
  Ap
  Chẳng hiểu sao mình không thích nổi truyện này, cứ thấy nó ảo tưởng sao á. :(
   
  Le_huong, hyoyoung97ChanChan thích bài này.
 11. nguyentamnhu

  nguyentamnhu Gà con

  Bài viết:
  2
  Được thích:
  3
  Đã thích:
  0
  GSP:
  Ap
  Mình cũng đã đọc truyện này nhưng vẫn cảm thấy không thích mấy tại nó ảo quá.
   
  Le_huong, ChanChanhyoyoung97 thích bài này.
 12. Dennis Chan

  Dennis Chan Gà cận Nhóm Tác giả

  Bài viết:
  286
  Được thích:
  212
  Đã thích:
  1.070
  GSP:
  Ap
  Câu này không ổn bạn à.
  "đó"
  Sau từ "không" phải có phẩy nha bạn.
  Trong bài có một số từ "Tề Mặc-Ly Tâm", trước và sau dấu "-" phải cách nha bạn, bạn chỉ mới sửa được cái này ở tiêu đề thôi.

  Thật sự thì mình cũng rất thích Đạo tình, vừa mới nhìn thấy bài của bạn là nhảy vô đọc liền. Gì chứ Tề Mặc là số một, khỏi phải chê.:)):)):))
   
  ChanChan thích bài này.
 13. Haiiro

  Haiiro Gà BT ☆☆☆

  Bài viết:
  2.018
  Được thích:
  4.968
  Đã thích:
  2.298
  GSP:
  Ap
  Xong rồi, mình với bạn cùng tự xóa bình luận không liên quan đến nội dung bài cảm nhận đi nhé. :D
   
 14. Ivy_Nguyen

  Ivy_Nguyen ...quy ẩn... Gà về hưu Nhóm Tác giả

  Bài viết:
  5.534
  Được thích:
  11.932
  Đã thích:
  10.192
  GSP:
  Ap
  Xong gì mà xong hả Fuju, bạn ấy còn để nguyên hai ngoặc kép của em kìa. Hic. :-s
   
  ChanChanHaiiro thích bài này.
 15. bupbecaumua

  bupbecaumua gà luộc Nhóm Biên tập

  Bài viết:
  3.446
  Được thích:
  4.834
  Đã thích:
  4.129
  GSP:
  Ap
  Lúc đọc đạo tình là do nghe lời rao của mấy đứa bạn, bảo là hay lắm thế này thế nọ. Đến lúc mình đọc thì cười như 1 con điên. Cảm thấy nó chỉ đọc để tiếu lâm, ảo tưởng, không thể rút ra được cái ý nghĩa gì sau khi đọc xong truyện này. Không biết tác giả uống hết mấy tấn fishy, ATSM kinh khủng, các nhân vật may mắn 1 cách vô lí.
   
 16. Haiiro

  Haiiro Gà BT ☆☆☆

  Bài viết:
  2.018
  Được thích:
  4.968
  Đã thích:
  2.298
  GSP:
  Ap
  Ôi. :(
  ChanChan ơi, trong comment này của mình có một cụm từ màu xanh lá, bạn bê nguyên xi cái cụm xanh xanh đó lên làm tiêu đề topic nhé.
  Đạo Tình - tiểu thuyết hắc bang đáng được đọc nhất
  Sau khi bạn sửa lại tiêu đề cho đúng cả bạn và mình cùng xóa các comment không liên quan tới nội dung bài cảm nhận của bạn nhé. :)
   
  ChanChan thích bài này.
 17. ChanChan

  ChanChan Gà tích cực Nhóm Tác giả

  Bài viết:
  147
  Được thích:
  69
  Đã thích:
  111
  GSP:
  Ap
  Mỗi người có một sở thích truyện riêng mà, nhiều người cũng nói không thích vì nó ảo. Nhưng mà mình đọc thấy tình tiết không nhàm như mấy truyện ngôn tình. Đôi khi phải ảo một chút thì truyện mới đọc một chút. Truyện chỉ là ảo tưởng thôi mà, kể cả ngôn tình cũng vậy, không HE thì trai xinh gái đẹp, hoặc là nữ chính gặp nam chính nhà giàu này nọ, rồi xây nên tình cảm đẹp. Thực tế thì chẳng bao giờ có cuộc sống viên mãn như thế cả. :D
   
  Thảo Little thích bài này.
 18. ChanChan

  ChanChan Gà tích cực Nhóm Tác giả

  Bài viết:
  147
  Được thích:
  69
  Đã thích:
  111
  GSP:
  Ap
  Cảm ơn bạn mìmh sửa liền.
   
 19. ChanChan

  ChanChan Gà tích cực Nhóm Tác giả

  Bài viết:
  147
  Được thích:
  69
  Đã thích:
  111
  GSP:
  Ap
  Đôi khi ảo tưởng một tý cho cuộc sống đễ thở bạn ạ. Chứ thực tế quá thì mghẹt thở mà chết mất. Chính vì nó ảo tưởmg nên mình mới cuồng. Vì mình thấy những truyện thực tế nam chính yêu nữ chính, trải qua vô vàn sóng gió rồi cũng ở bên nhau. Mình thấy nó không thực tế vì chẳmg bao giờ có chuyện đó xảy ra nếu tác giả không cho 2 nhân vật ở với nhau. Còn mình thấy Đạo Tình đọc không nhàm chán nên không biết bị cuồng từ luac nào.:D
  .
   
  pemeo.226yuichiko_nguyen thích bài này.
 20. Annin

  Annin Wings... Gà về hưu Nhóm Tác giả

  Bài viết:
  1.121
  Được thích:
  2.363
  Đã thích:
  1.037
  GSP:
  Ap
  Đạo tình là một câu chuyện hay với những nhân vật cuốn hút và đặc sắc. Tuy nhiên với mình nó chỉ dừng lại ở mức giải trí thuần túy như người ta đọc truyện tiếu lâm vậy, không có nhiều ý nghĩa lắm. Dĩ nhiên nếu xét theo mặt bằng chung thì truyện này đáng đọc.
   
  Di Minh, hyoyoung97ChanChan thích bài này.

Chia sẻ trang này