Đại ca, anh yêu em! - Hoàn thành - Sherry

Thảo luận trong 'Truyện dài hoàn' bắt đầu bởi Ai_Sherry, 26/7/18.

 1. Ai_Sherry

  Ai_Sherry Gà cận Nhóm Chuyển ngữ Nhóm Tác giả ☆☆☆

  Bài viết:
  569
  Được thích:
  1.029
  Đã thích:
  789
  GSP:
  Ap
  Đại ca, anh yêu em!

  Tình trạng sáng tác: Hoàn thành
  Tình trạng đăng: Hoàn thành
  Lịch đăng: không cố định
  Thể loại: Đời thường, học đường, đô thị, teenfic
  Độ dài: 15 chương
  Giới hạn độ tuổi đọc: Không giới hạn
  Cảnh báo về nội dung: Mọi cá nhân, tổ chức, tình tiết trong truyện đều là hư cấu, không nhằm ám chỉ bất cứ cá nhân, tổ chức nào. Mọi sự trùng hợp nếu có chỉ là ngẫu nhiên.

  Giới thiệu tóm tắt:

  Đây là một câu chuyện đơn giản, về những con người đơn giản đang ở lứa tuổi học trò. Không mang thông điệp gì lớn lao, cũng chẳng có ý nghĩa gì sâu sắc, nội dung chủ yếu chỉ xoay quanh mấy chuyện "trong nhà ngoài phố". Nữ chính là một cô gái nhìn như con trai, có sở thích đá bóng còn nam chính là cậu bạn cùng lớp. Nhân vật phụ có tập thể lớp 12A3, thầy cô, gia đình, và bạn bè của các nhân vật vừa nêu.

  Xin phép được trích dẫn nhận xét của một người bạn sau khi đọc chương 1: "truyện này đặc sệt teenfic". Thành tâm, tác giả không biết đây là khen hay chê nữa...

  Mục lục

  Chương 1. Đại ca ra đời
  Chương 2. Mỹ nhân kế bất đắc dĩ
  Chương 3. Danh thủ trường Bách Khoa
  Chương 4. Khi đại ca đụng soái ca
  Chương 5. Rốt cuộc mèo vẫn hoàn mèo
  Chương 6. Một lần làm anh hùng
  Chương 7. Học sinh mới
  Chương 8. Năm hết tết đến
  Chương 9. Tuần tập quân sự rắc rối
  Chương 10. Chuyến cắm trại đầu năm
  Chương 11. Khi gió đổi chiều
  Chương 12. Sau cơn mưa trời lại... bão
  Chương 13. Những chuyện chưa kể
  Chương 14. Prom night
  Chương 15. Kết
   
  Chỉnh sửa cuối: 12/9/18
 2. Ai_Sherry

  Ai_Sherry Gà cận Nhóm Chuyển ngữ Nhóm Tác giả ☆☆☆

  Bài viết:
  569
  Được thích:
  1.029
  Đã thích:
  789
  GSP:
  Ap
  Chương 1. Đại ca ra đời


  “Oe oe...”

  Tiếng trẻ sơ sinh khóc vang khắp phòng đẻ, lúc này cả ê kíp bác sĩ, y tá mới thở phào. Họ đã túc trực liên tục ở đây hơn sáu tiếng. Sản phụ đẻ khó, đứa trẻ bị ba vòng tràng hoa quấn cổ khiến tính mạng cả hai như chỉ mành treo chuông. Tất cả chỉ vì bác sĩ lúc thăm khám không dự đoán được tình hình, lại thấy trước đó bà từng đẻ thường hai đứa dễ dàng nên không chỉ định mổ. May mắn là cuối cùng cả hai đã an toàn.

  - Là… giai… phải… không?

  Bà mẹ chỉ kịp thều thào mấy tiếng này trước khi ngất đi trên bàn đẻ, giữa một đống bầy hầy nước ối lẫn sản dịch.

  Bên ngoài, ông chồng đi đi lại lại trong phòng chờ vẻ sốt ruột. Dù sao vợ ông đã ba sáu tuổi, đây sẽ là đứa con cuối cùng bởi sức khoẻ bà không thể đáp ứng thêm một lần sinh nở nào nữa. “Lỡ như…”, ông không dám nghĩ nốt nhưng tự trấn an rằng lần siêu âm cuối bác sĩ đã nói nó “giống bố”. Thế là thay vì lo lắng, ông bắt đầu mơ mộng đến ngày cùng thằng con nối dõi hiên ngang về quê dâng hương nhà thờ tổ. Ông muốn xem đám dân làng độc miệng còn dám lén gọi nhà ông là “xưởng sản xuất máy khâu bươm bướm” [1] nữa không.

  - Anh Vũ Văn Thành… - Y tá bế đứa trẻ ra gọi lớn. - chúc mừng nhé, công chúa.

  - Gì… gì ạ? Cô có nhầm không? Sao lại con gái? - Ông sững sờ đến nỗi tay chân bủn rủn, không đủ sức chìa ra đón con. Nếu không phải đang tựa vào tường thì có lẽ ông đã ngã lăn ra đất.

  - Ô hay cái nhà anh này. Nhầm là nhầm thế nào? Đẻ con gái thì là con gái chứ tôi cắt *** con nhà anh chắc. - Cô y tá gắt lên, giọng chua ngoa đậm chất nghề nghiệp.

  - Bố để con bế em. - Cô con gái lớn nhanh nhẹn xông tới nhận đứa trẻ từ tay y tá thay cho ông bố còn chưa qua cơn sốc, ra sức dỗ dành, nựng nịu sinh linh đỏ hỏn, lọt thỏm trong đống tã vải.

  Ông Thành không nói gì, quay người bỏ ra sân bệnh viện đốt thuốc. Khi vợ bầu đứa thứ ba, ông đã hứa cai thuốc, nếu có hút thì cũng chỉ dám len lén không để ai thấy. Còn giờ, ông chẳng còn lý do gì để phải giấu giếm.

  - Tên? - Cô hộ lý buông câu gọn lỏn, tay thoăn thoắt điền giấy chứng sinh của viện.

  - Vũ Nhật Dũng. - Ông buột miệng. Đây là cái tên ông đã thuộc nằm lòng hàng tháng nay, cái tên tâm đắc dành đặt cho thằng con trai độc nhất. Nhật là mặt trời, dũng là dũng mãnh, ông muốn con ông phải mạnh mẽ, chói sáng như mặt trời.

  - Con gái mà tên là Dũng à? Anh có nhầm không đấy?

  - Biết đặt gì khác bây giờ? - Ông Thành nhăn nhó. Vốn đinh ninh vợ sẽ sinh con trai, ông không hề cân nhắc bất cứ phương án dự phòng nào. Vả chăng, nếu biết trước đứa trẻ là gái thì có lẽ ông đã chẳng mất công cân nhắc bất cứ cái tên nào.

  - Sao, thế anh có định đổi tên không để tôi còn biết, nhanh lên nào.

  - Dũng không được thì Dung vậy. Vũ Nhật Dung. - Ông nói nhanh.

  ………………

  - Vậy là hồi đó nếu cô hộ lý không nhắc nhở thì con đã tên là Dũng phải không? - Dung bực tức gầm lên.

  Lần đầu tiên sau mười bảy năm sống trên đời, Dung mới biết sự tích về cái tên của mình. Từ ngày còn bé cô đã ghét nó, cái tên vừa quê, vừa ngang. Nếu là Dung thì người ta thường tên Thuỳ Dung, Thanh Dung chứ chẳng ai tên Nhật Dung cả. Chưa kể tới khi học tiếng Anh thì cô còn cảm thấy tên mình khá là… mất vệ sinh [2].

  - Mày phải hiểu cho bố, lúc đó làm gì còn đầu óc nào mà nghĩ nữa. - Ông Thành gãi mái đầu đã ngả bạc, cười khà khà.

  - Thì ít nhất bố cũng phải nghĩ một cái tên đệm nào khác nghe cho đỡ ngang trái chứ? Người ta là Nhật Minh, Nhật Anh hoặc Mỹ Dung, Thuỳ Dung. Mà dù sao thì con cũng ghét tên Dung, bánh bèo quá mức.

  - Không lẽ mày muốn tên là Nhật Dũng hả? - Chị Ngọc bĩu môi.

  - Thà thế còn hơn!

  Không rõ có phải do khi mang bầu, bố mẹ cô đã quá khao khát một cậu ấm không nên khi Dung chào đời, ngoài giới tính trời định ra thì cô không khác gì một thằng con trai thực thụ. Từ bé đến lớn, cô luôn cắt tóc tém gọn gàng, tuy không theo mốt undercut thời thượng nhưng mái tóc cô chưa bao giờ vượt quá gáy. Với chiều cao một mét bảy mươi, nặng bốn lăm cân, cô có phần gầy gò, khẳng khiu hơn phần đông các cô bạn gái xung quanh. Khuôn mặt tất nhiên chưa từng trang điểm, trang phục chỉ là những chiếc áo phông, sơ mi rộng thùng thình đi kèm quần bò và giầy thể thao, nên chuyện cô bị nhầm lẫn giới tính không phải điều gì hiếm gặp.

  Một trong những câu chuyện nổi tiếng nhất về Dung là ngày đầu chân ướt chân ráo đến trường cấp ba, cô vừa ngồi xuống ghế bàn cuối thì một thằng con trai bước từ sau tới vỗ vai:

  - Chào, dịch vào tao ngồi với. - Ngay khi cô lùi vào trong thì hắn ngồi phịch xuống rồi nhìn cô cười toe toét. - Tao tên Khôi, còn mày?

  - Tao tên Dung.

  - Ô hay, con trai *** gì mà lại tên Dung? - Khôi tròn mắt nhìn cô, buột miệng.

  - Thì tao…

  Cô còn chưa kịp thanh minh thì thầy Hải chủ nhiệm bước vào cắt ngang câu nói của cô. Ông nhìn bao quát lớp một vòng, vẻ mặt có gì đó hài lòng. Tuy lớp cô chuyên về ban A nhưng con gái lại có phần áp đảo con trai, đó chính là mong muốn của bất cứ giáo viên chủ nhiệm nào. Dẫu sao thì con gái nhìn chung vẫn lành hơn con trai.

  - Tôi muốn chia lại chỗ ngồi. - Sau khi chào cả lớp, thầy hắng giọng. - Con trai chuyển bớt lên trên chứ túm tụm hết bên dưới thế thì chỉ có loạn lớp.

  Và người đầu tiên thầy chỉ vào lại là… Dung.

  - Cậu kia, xách cặp chuyển lên trên.

  Dung còn đang ngơ ngác không rõ thầy nói ai thì Khôi huých tay:

  - Thầy kêu mày kìa, sao còn ngồi đần ra?

  - Thầy gọi con ạ? - Cô rụt rè hỏi lại.

  - Không cậu thì còn ai. - Giọng thầy bắt đầu hơi bực. - Cậu tên gì nhỉ?

  - Dạ, con tên Dung ạ. - Cô cố nén cười, lấy giọng nghiêm túc trả lời. - Với cả con là con gái, không phải con trai đâu thầy.

  Không chỉ thầy giáo mà cả lớp ồ lên. Đám con gái ỉu xìu vì trước đó không ít đứa đã đưa cậu nhóc trắng trẻo xinh trai nhất lớp vào “tầm ngắm". Bọn con trai thì thở phào, chúng sẽ bớt đi một mối cạnh tranh vất vả.

  - À… - Thầy có phần bối rối, hẳn ông chưa biết phải nói gì trong tình huống này.

  - Vậy con ngồi đây được không ạ?

  - Ừ, ừ, cứ ngồi đó đi.

  Nhờ có Dung mà Khôi không phải chuyển lên trên do bàn đã đủ “cơ cấu".

  - May có mày. - Khôi cười toe toét. Hắn chưa quen được với việc “thằng nhóc" bên cạnh lại là con gái nên vẫn tiếp tục nói năng như trước đó. - Mà mày là con gái thật à? Có les không?

  - Mày quê vùng núi à? - Dung hơi nghiêng đầu hỏi lại.

  - Không, tao gốc Hà Nội, sao mày hỏi thế?

  - Vì mày nói chuyện thiếu iot quá!

  - …

  Dung tự biết mình không les, cô chỉ đơn giản là thích cắt tóc ngắn và mặc đồ rộng rãi, như thói quen từ hồi nhỏ. Ăn mặc, để tóc như vậy làm cô thấy dễ chịu, giống như những cô gái khác chỉ có thể thoải mái ra đường sau khi trang điểm cầu kỳ, lên đồ điệu đà. Đây đơn thuần là sở thích cá nhân, không liên quan tới xu hướng giới tính.

  Nhưng sở thích cá nhân của Dung không chỉ khác người ở khoản ăn mặc. Khi học tới cấp hai, trong một lần vô tình đọc được cuốn “Người bạn lạ lùng" của Nguyễn Nhật Ánh, cô đã giật mình như thể cuốn truyện viết ra dành cho mình. Trừ việc Dung không biết võ do bố mẹ triệt để cấm đoán, cô không thấy mình khác Văn Châu ở điểm nào.

  Ngày thứ ba sau khi nhập học, vừa bước vào lớp, Dung liền khều Khôi:

  - Chiều mày rảnh không? Đi mua giày với tao.

  - Không, chiều nay tao với mấy thằng trong lớp đi đá bóng.

  - Vậy hả? - Mắt Dung bỗng sáng lên, kế hoạch mua giày vứt luôn ra khỏi đầu. - Tao đi với.

  - Mày điên à? - Khôi phẩy tay. - *** ai cho con gái đá cùng.

  - Đứa nào nói con gái không đá bóng được với con trai? - Dung hừ mũi.

  Nói là làm, giờ ra chơi hôm đó, Dung đi khắp lượt quanh lớp nói với đám con trai về chuyện cô muốn đi đá bóng cùng. Tất nhiên chúng phản đối ầm ầm. Chúng đâu thể để một đứa con gái vào đội “phá game" mặc dù Dung cao hơn phần lớn bọn con trai còn chưa dậy thì hết trong lớp.

  - Thôi vậy đi, chúng mày không tin tao thì đá độ. Một chọi một. Tao sẽ đá với ba thằng giỏi nhất. Đứa nào ghi được bàn là thắng. Nếu tao thua hai đứa thì tao rút và mời tất cả chúng mày đi ăn. Ngược lại thì bọn mày phải cho tao vào đội và gọi tao là chị.

  Tuy viễn cảnh tranh tài với con gái không hay ho cho lắm nhưng tính trẻ con hiếu thắng, cả lũ liền đồng ý. Chúng thống nhất chọn ra tiền đạo là Khôi cùng hai thằng tiền vệ ra tranh tài.

  Lúc Dung xuất hiện, cả bọn trợn tròn mắt bởi cách cô ăn mặc không giống ai. Thay vì mặc quần áo ngắn, gọn gàng thì cô mặc áo phông rộng, tay đeo nịt đen kín xuống tận cổ tay, quần thể thao dài và đội mũ lưỡi trai sụp xuống tận mắt.

  - Sao mày ăn mặc kì quặc vậy? Mặc thế này đá thế nào? - Khôi tròn mắt nhìn cô bạn.

  - Không sao, tao quen rồi. - Cô đáp qua loa rồi làm mấy động tác khởi động.

  Sau này thân thiết hơn Khôi mới được nghe Dung kể nguyên nhân vì sao cô luôn ăn mặc kỳ lạ như vậy ra sân bóng. Ngày Dung còn bé, do vẫn còn âm hưởng của việc bị hụt thằng con nối dõi, ông Thành đã nuôi dạy cô như một thằng nhóc đúng nghĩa. Cả nhà tràn ngập đồ chơi con trai, hai bố con thường cùng nhau xem các kênh thể thao, phim hành động. Chính ông là người đã mua cho Dung quả bóng đầu tiên và dạy cô làm quen với nó. Nhưng rồi, mọi đứa trẻ đều phải lớn lên. Khi Dung học tới cuối cấp hai, bắt đầu trổ nét nữ tính rõ rệt mà vẫn chỉ say mê chạy theo quả bóng và những môn thể thao đặc quyền của con trai thì cả nhà lo sốt vó. Ông Thành lúc đó mới ân hận vì lối giáo dục khác thường của mình thì đã muộn. Từ cấm đoán bất thành, hai vợ chồng lục đục cãi nhau ngày một nhiều vì chuyện này. Bà Chi đổ lỗi cho chồng về việc quá khao khát con trai đến mức làm đứa con gái út trở nên “lệch lạc" còn ông Thành đổ ngược lại lỗi “không biết đẻ" cho bà. Dung không muốn trở thành nguyên nhân khiến gia đình căng thẳng, nhưng cô cũng không muốn từ bỏ những gì mình thực sự yêu thích nên đến cuối cùng, cô và bố mẹ đi tới một thoả thuận. Dung vẫn được chơi thể thao, trừ võ thuật, với điều kiện cô phải bảo vệ bản thân, cụ thể là nhan sắc của mình. Có lẽ ông bà Thành quá sợ hãi viễn cảnh cô con út sứt sẹo, đen nhẻm, lộc ngộc, ăn nói bặm trợn sẽ chẳng ma nào thèm rước. Tuy không hoàn toàn tán thành nhưng Dung không còn lựa chọn nào khác. Từ đó, mỗi lần chơi những môn thể thao ngoài trời, cô đều phải “đóng giáp" kỹ lưỡng như vậy, chưa kể tới một lớp dày kem chống nắng.

  Nhưng trái với lối phục sức kỳ quặc, Dung đá bóng hay ngoài sức tưởng tượng. Khả năng dẫn, lừa bóng và dứt điểm của cô đều vượt xa đám bạn cùng lớp. Mỗi khi đối thủ tính tới bước di chuyển nào Dung đều đi trước một bước. Đó không chỉ là kỹ năng, kinh nghiệm mà còn là tài năng thiên bẩm, một dạng năng khiếu trời cho.

  Khôi là người nếm trải đau khổ đầu tiên. Trước đó hắn đã tính nhường cô bạn một chút nhưng ngay lập tức nhận ra người cần được nhường không phải Dung. Khôi cao nhất trong đám con trai, cao hơn Dung gần một cái đầu, về tốc độ, sức lực đều nổi trội so với bọn cùng lớp nhưng vẫn là chưa đủ để đối đầu với cô. Chỉ một cái lắc người nhẹ nhàng, quả bóng đã xuyên qua giữa hai chân Khôi, hắn mất đà lao về phía trước còn cô vọt lên, ung dung sút vào lưới từ giữa sân.

  Câu chuyện đó lặp lại với đối thủ thứ hai nên Dung không cần đá trận thứ ba vẫn hiên ngang đi vào đội bóng của lớp và trở thành chị của cả bọn. Thế nhưng, để đỡ đi phần nào việc xấu hổ vì thua một đứa con gái, cả bọn thống nhất gọi cô là đại ca thay vì chị. Trừ Khôi.

  - Tao không gọi mày là chị hay đại ca gì hết, kệ mày. - Hắn khăng khăng.

  - Mày thua cơ mà.

  - Kể cả thua. - Khôi kiên quyết lắc đầu. - Mày bắt tao gọi thế tao sẽ không cho mày chép bài Sinh nữa.

  Đây chính là điểm yếu cốt tử của Dung. Nhìn chung, cô học tương đối tốt trừ môn Sinh. Cô căm thù Darwin, Mendel và tất cả các nhà khoa học liên quan. Nếu không có Khôi, Dung sẽ không biết phải làm thế nào mới có thể sống sót ba năm cấp ba với Sinh học. “Lùi một bước biển rộng trời cao", Khôi thành thằng con trai duy nhất trong lớp bạn bè ngang hàng với Dung.

  - Tao chưa gặp ai đá hay như mày, mày có đi tập bóng ở đâu không đấy?

  - Không, hồi cấp hai hay theo bọn cùng lớp đá mấy giải giao hữu hay giải trường thôi.

  - Trường mày có đội nữ à? - Khôi tò mò cắt lời.

  - Làm gì có. Cấp hai còn là trẻ con nên tao xin mãi cũng được cho đá cùng bọn con trai.

  - Ừ, thế mày học bóng đá ở đâu?

  - Chẳng ở đâu cả… - Cô ngừng một chút. - Tao hay xem bóng đá, hầu như không bỏ lỡ bất cứ trận nào của mùa giải nào. Với cả tao thích Ronaldo, R9 chứ không phải CR7, tao xem những clip anh ấy đá hàng trăm lần. Chắc vì xem nhiều nên nhiễm lúc nào không biết.

  - Mày điên à? Nếu chỉ xem clip mà đá được như thế thì cả thế giới là danh thủ hết. - Khôi phì cười. - Rõ ràng là mày cực kỳ có năng khiếu, có bao giờ tính theo chuyên nghiệp không?

  Dung cắn môi, im lặng một chút rồi mới trả lời, giọng có phần nặng nề:

  - Câu lạc bộ Bóng đá nữ Hà Nội từng mời tao về, tài trợ đào tạo và hứa hẹn cho tao một chân trên tuyển…

  - Sao không đi?

  - Bố mẹ tao cấm… - Dung chớp mắt. - à, không hẳn là cấm. Bố mẹ tao bảo muốn gì thì cũng phải tốt nghiệp đại học đã, và phải đại học top đầu chứ không phải đại học thể thao. Mà mày biết đấy, tốt nghiệp đại học xong đã là hai hai, hai ba rồi, lúc đấy còn đá đấm gì nữa. Muốn theo chuyên nghiệp thì phải ăn tập từ nhỏ.

  Thấy nhắc tới chuyện này Dung có vẻ hơi buồn, Khôi liền đưa tay vò mái tóc ngắn cũn của cô rối tung lên:

  - Thôi bỏ qua đi, theo chuyên nghiệp không được đội mũ lưỡi trai đá đâu, da mày sẽ sạm đen xì. Với cả đi học thế này mày mới gặp được người bạn tuyệt vời là tao chứ.

  - Mỗi tội thiếu iot, bướu cổ. - Dung bĩu môi.

  Vậy nhưng, dù kỹ năng có tốt đến đâu, dù năng khiếu có nổi trội cỡ nào thì cũng chẳng thể bù đắp cho nền tảng thể lực, chính là sự khác biệt lớn nhất giữa nam và nữ. Qua mùa hè năm lớp mười, khi đám con trai đã dậy thì hết, Dung không còn đủ sức để tranh đua với chúng liên tục suốt một trận nữa. Thêm vào đó, việc va chạm khi thi đấu cũng trở nên rất tế nhị nên cô buộc phải rời vị trí tiền đạo quen thuộc. Tuy vậy, đam mê đâu phải thứ dễ dàng từ bỏ nên cô đeo găng, làm thủ môn dự bị để thỉnh thoảng vào sân cho đỡ nhớ. Nói công bằng thì Dung bắt hay hơn thủ môn chính của lớp và không kém bất cứ thủ môn nào khác trong lứa cầu thủ nghiệp dư. Đôi khi cô vẫn ước giá được lựa chọn, cô sẽ chọn làm con trai, hẳn bố cô sẽ tự hào về đứa con út lắm.

  ………………

  Đời sống học sinh của Dung tương đối dễ chịu. Đám con trai, trừ Khôi, đều coi cô như chị cả, luôn miệng réo “đại ca, đại ca" và đám con gái cũng tương tự. Có thể do Dung không xác định “cạnh tranh” gì với đám con gái, dù là về nhan sắc hay sức hút nên tất cả đều quý mến, coi cô như đồng minh thân thiết thay vì là đối thủ.

  - Mày bảo mày không les mà sao tao chẳng thấy mày thích thằng nào cả? - Mãi đến năm lớp mười một, khi mối quan hệ đã vô cùng thân thiết, Khôi mới dám hỏi thẳng Dung như vậy.

  - Tao không les không có nghĩa là tao phải quơ đại một thằng nào đó để thích. - Cô lắc đầu. - Chỉ là chưa gặp được ai thôi.

  - Ừ…

  - Còn mày thì sao? Đừng nói là mày gay nhé? - Dung nháy mắt.

  Ngay từ khi mới vào cấp ba, đám con trai, con gái đã “nhấm nháy" nhìn nhau tìm đối tượng vừa mắt nên chỉ qua hơn một học kỳ, trong lớp đã xuất hiện mấy cặp đôi, chưa tính tới những kẻ “đá lẻ" bên ngoài. Đứa nào chưa có người yêu thì bứt rứt, tìm mọi cách tăng cường mở rộng quan hệ, tạo ấn tượng cho bản thân. Riêng mình Khôi là thờ ơ với việc cặp kè yêu đương dù cho hắn không thiếu điểm gì để thu hút hội con gái. Trái với nét thanh tú, làn da mịn màng trắng trẻo, vóc dáng mảnh khảnh của Dung, Khôi cơ bắp cuồn cuộn, da ngăm nâu, khuôn mặt góc cạnh nam tính. Thư hâm mộ của con gái trong lớp lẫn lớp khác tới tấp gửi về nhưng chưa một ai thành công. Mỗi khi nhận được thư, hắn thường đến gặp trực tiếp người gửi, nói một hai câu thật lịch sự nhưng không kém phần thẳng thắn, chặn đứng giấc mơ thiếu nữ trước khi nó kịp phát triển thành cái gì đó sâu sắc hơn. Cuối cùng, nhìn đi nhìn lại, người khác giới thân thiết nhất với Khôi chỉ có mình Dung khiến đám fan hâm mộ của hắn không biết phải bực bội hay vui mừng. Mỗi khi hắn và Dung đi cạnh nhau, mọi người ngoài đường thường tròn mắt nhìn, người bình thường thì tiếc nuối cho hai anh chàng đẹp trai, dân hủ nữ thì xuýt xoa hâm mộ cặp đôi “đại soái ca" và “tiểu mỹ thụ".

  - Chưa tìm được đúng người, cũng như mày thôi. - Khôi nhún vai.

  Nói tới chuyện “tiểu mỹ thụ", chỉ vì bề ngoài của Dung mà đã xảy ra không ít hiểu lầm dở khóc dở cười. Như hồi đầu năm lớp mười một, do thời gian học thay đổi, những lớp khối chiều lên học chung với khối sáng nên không mấy ai biết “bí mật" về cô.

  - Đại ca, có thư… - Trang chạy vào lớp, dúi vào tay cô tờ giấy gấp tư.

  Cả lũ xung quanh cười ầm bởi chúng đã biết trước nội dung là gì. Đây không phải lần đầu Dung nhận được thư kiểu như thế này.

  - Thằng nào gửi thư cho mày thế? Dạo này hot ghê cơ. - Khôi ngồi cạnh nháy mắt trêu.

  - Im mồm. - Cô rít lên, xé vụn lá thư, cũng là chấm dứt luôn mộng mơ của một cô bạn lãng mạn lớp bên nào đó.

  - Đại ca… tại sao đại ca rõ lắm con gái làm quen trong khi bọn em thì ế dài, đời bất công quá. - Mấy thằng con trai nhao nhao. - Cả thằng Khôi nữa, hai nhân vật nổi tiếng nhất lớp mình, đúng là người ăn không hết kẻ lần không ra.

  - Đại ca không nói chứ sao mày cũng cứ trơ trơ ra hở Khôi?

  Khôi nhún vai cười, không thanh minh hay đính chính.

  - Hay mày có tình ý với đại ca? - Một đứa bỗng kêu lên. - Hai đứa mày suốt ngày kè kè, khai thật xem nào.

  Dung và Khôi tròn mắt nhìn nhau, cùng lộ ra vẻ kinh dị, miệng đồng thanh:

  - Tao thẳng mà, sao tình ý với con giai được?

  - Tao thích thằng thiếu iot thế nào được?

  - …

  Sau vài hiểu lầm đó thì Dung nổi tiếng khắp trường, và vì cô thường xuyên “bắt cặp” với Khôi nên kéo theo hắn nổi cùng. Từ đấy, thư từ, friend request trên Facebook của hắn càng nhiều hơn bao giờ hết.

  - Phiền thực sự. - Trong một lần hiếm hoi không kiềm chế được, Khôi thốt lên như vậy. - Tất cả là tại mày.

  - Đừng có nói chuyện vô lý. - Dung bĩu môi. - Tao vốn được mọi người quý mến, chỉ vì mày mà tự dưng bị mấy đứa bên ban D suốt ngày lườm nguýt nói xấu. Tao còn chưa trách mày, mày đã đổ ngược.

  - Do ăn ở cả thôi. - Hắn đưa ngón tay ra trước mặt cô lắc lắc.

  ______________________

  [1] Máy khâu con bướm: máy khâu có logo hình con bướm do Liên Xô sản xuất, vốn là đồ gia dụng rất phổ biến ở Hà Nội những năm 90. Vì thế nhà ai đẻ con một bề là gái thường bị trêu là “xưởng sản xuất máy khâu bươm bướm".

  [2] Dung /dəNG/ tiếng Anh nghĩa là phân.

  Chương tiếp >>
   
  Chỉnh sửa cuối: 22/8/18
 3. chuyencuangan

  chuyencuangan Duyệt quyền tác giả Nhóm Tác giả

  Bài viết:
  1.202
  Được thích:
  1.057
  Đã thích:
  2.114
  GSP:
  Ap
  Truyện này thú vị đấy nàng. Mình cũng thích những truyện học đường vui vui dễ thương. Đúng là đọc phần giới thiệu mình cũng nghĩ tới Văn Châu. Tò mò về diễn biến câu chuyện tiếp như thế nào.
   
  Ai_Sherry thích bài này.
 4. Ai_Sherry

  Ai_Sherry Gà cận Nhóm Chuyển ngữ Nhóm Tác giả ☆☆☆

  Bài viết:
  569
  Được thích:
  1.029
  Đã thích:
  789
  GSP:
  Ap
  Đấy, lúc viết xong đoạn đầu mình cũng nghĩ đến Văn Châu nên phải “chua” ngay một dòng nhắc đến bạn í :D.
  Cám ơn nàng nhé, rất rất hạnh phúc vì luôn được nàng ủng hộ, động viên :x :x :x.
   
 5. meokeongot

  meokeongot Gà cận Nhóm Tác giả

  Bài viết:
  429
  Được thích:
  189
  Đã thích:
  264
  GSP:
  Ap
  Ô hay cái nhà bạn này, sao cứ y tá, điều dưỡng là chua ngoa vậy nhỉ? Mình không thể hiểu nổi, ngành mình đã cực còn suốt ngày bị nêu tên trong văn học là chua ngoa thì... thở dài!
   
  Mashiro-miuna thích bài này.
 6. Ai_Sherry

  Ai_Sherry Gà cận Nhóm Chuyển ngữ Nhóm Tác giả ☆☆☆

  Bài viết:
  569
  Được thích:
  1.029
  Đã thích:
  789
  GSP:
  Ap
  Vì thực tế là tỉ lệ điều dưỡng ghê gớm là rất cao. Càng là viện tuyến trên, đội ngũ nhân viên y tế càng ghê gớm, chỉ may ra có mấy viện cao cấp thì mới nhã nhặn vì họ bị bắt buộc như vậy. Và mình thấy điều này chẳng có gì sai trái cả. Với môi trường làm việc cực kỳ áp lực ở bệnh viện, người bệnh mệt mỏi, gia đình căng thẳng, nếu bác sĩ và y tá hiền lành thì đã bị họ “đập chết ăn thịt” từ lâu rồi. Ngay như tình huống truyện thôi, túc trực nhiều giờ liên tiếp chiến đấu để cứu hai mẹ con xong ra ông bố chỉ quan tâm “giai hay gái”, thấy con gái thì không thèm đón con, mình nghĩ bà y tá này còn hiền chán. Gặp mình thì ông này ăn chửi vuốt mặt không kịp.
   
 7. meokeongot

  meokeongot Gà cận Nhóm Tác giả

  Bài viết:
  429
  Được thích:
  189
  Đã thích:
  264
  GSP:
  Ap
  Nhưng bạn lại ghi chua ngoa đậm chất nghề nghiệp đó bạn, ghê gớm cũng tùy người, mà bọn mình không có nói mấy từ bậy bạ với bệnh nhân vậy đâu, phản cảm lắm. Nghề dạy cho bọn mình cảm thông yêu thương và chia sẻ, ai đi bảo chua ngoa đậm chất nghề nghiệp y cơ chứ rõ đau lòng. Hầy hình như mình chưa bao giờ dám cáu với bệnh nhân. Bệnh nhân ở chỗ mình mà cáu lên coi trừng lên ngồi cạnh ông bà tổ tiên ngắm m... con gà!
   
  gumiho_lanh_lungAi_Sherry thích bài này.
 8. Ai_Sherry

  Ai_Sherry Gà cận Nhóm Chuyển ngữ Nhóm Tác giả ☆☆☆

  Bài viết:
  569
  Được thích:
  1.029
  Đã thích:
  789
  GSP:
  Ap
  Chương 2. Mỹ nhân kế bất đắc dĩ


  Nhân một buổi chiều đẹp trời, Khôi rủ Dung đi lang thang tìm hàng quán ăn vặt trong khu Bách Khoa. Đang nhóp nhép liên mồm thì bên ngoài bỗng có tiếng ồn ào vọng đến, cả hai liền nghển cổ ra xem.

  Một thằng nhóc nhỏ thó bị hai thằng thanh niên cao to vây quanh, mặt mũi thằng nào thằng nấy dữ dằn, bặm trợn.

  - Các anh tha cho em. - Thằng nhóc run rẩy. - Đây là tiền học thêm cả tháng tới…

  Thằng bé chưa nói hết câu đã lãnh trọn một cái tát nổ đom đóm mắt.

  - *** *** câm mồm, muốn sống thì đưa hết đây.

  Chẳng còn cách nào khác, thằng bé run run móc balo lấy ra nắm tiền chẵn lẻ lẫn lộn. Gã thanh niên vừa đưa tay cầm thì một bóng đen vụt tới đằng sau kèm cú song phi như trời giáng vào lưng cùng tiếng quát:

  - Đồ khốn, ăn cướp cả trẻ con.

  Gã loạng choạng hai bước chân mới đứng vững lại được. Hai gã trấn lột quay ra thì thấy một thằng con trai mảnh khảnh mặc đồ thể thao đội mũ lưỡi trai xùm xụp, chính là người vừa tung ra cú đá. Ngay đằng sau thằng nhóc gây rối là một thằng con trai cao to hơn nhiều đang gườm gườm chiếu tướng hai gã, tay nắm chặt, nét mặt đằng đằng sát khí. Hai thằng du côn nhìn nhau nhún vai, lầm bầm chửi hai câu và bỏ đi, mặc luôn nạn nhân vẫn còn run rẩy cầm nắm tiền nhàu nhĩ. Thằng nhóc thấy thế thì cũng lập tức biến mất.

  - Lần sau mày đừng có liều lĩnh như vậy nữa, ở đây gần Thanh Nhàn, phức tạp lắm. - Ngay khi vừa ngồi lại chỗ cũ, Khôi liền cằn nhằn.

  - Ừ thì lúc đấy không kịp nghĩ, nhìn cảnh đó ai mà chịu nổi. - Dung nói rồi cười, nâng cốc chè lên ngang mặt. - Mừng chiến thắng.

  Khôi cụng ly với cô, chỉ có nét mặt không thật thoải mái, định nói gì đó nhưng lại thôi.

  - Mày ăn xong rồi hả? Về chưa? - Chờ Dung bỏ miếng khoai cuối cùng vào miệng, Khôi hắng giọng.

  - Mày vội cái gì thế? Đã bảo cả chiều nay chỉ để đi ăn thôi mà.

  - Tao thấy không an tâm, về sớm thì hơn.

  Sau này Dung vẫn hỏi là ngày hôm ấy Khôi có đánh răng không bởi hắn vừa dứt lời thì biến ập tới. Một đám hơn chục thằng ma cô, đứa xách ống tuýp, đứa cầm gậy, dẫn đầu là hai thằng trấn lột hung hăng tiến về quán Khôi và Dung đang ngồi. Hiển nhiên là cả đám này đến tìm “làm gỏi" hai đứa.

  Chẳng cần hỏi han nhiều lời, Khôi kéo Dung lao khỏi quán, còn không kịp ra bãi lấy xe. Hai đứa chạy thục mạng về phía Hoa Lư rồi rẽ vào Lê Đại Hành, đám côn đồ bám sát nút đằng sau. May mắn là Khôi nhớ ra cô bạn cùng lớp nhà mở cafe gần đó liền chạy vào lánh nạn.

  - Đại ca, Khôi, bọn mày đi đâu mà hớt hải thế? - Trang tròn mắt nhìn hai đứa thở hồng hộc đứng giữa nhà như từ trên trời rơi xuống.

  - Bọn tao… bị… đuổi đánh. - Khôi hổn hển giải thích.

  Dường như Trang không lạ lắm với cảnh này, liền kéo cả hai vào nhà trong rồi đi ra nghe ngóng.

  - Có chuyện gì đấy? - Lúc quay vào cô lo lắng hỏi. - Nhà tao ở đây tao lạ gì bọn này. Rặt một lũ nghiện, đến công an khu vực còn chả muốn dây, sao bọn mày lại gây sự với tụi nó?

  Khôi không nói gì, chỉ có Dung cúi đầu vẻ hối lỗi:

  - Tại tao, tao thấy hai thằng trấn lột trẻ con, chướng mắt quá nên đạp nó một cái…

  Trang nghẹn lời mất một giây để tiêu hoá cái thông tin vừa nghe rồi tái mặt rít lên:

  - Ôi giời ơi, Dung ơi mày ngồi lên trên cho tao lạy mày một cái. Bọn trong lớp quý mày nên gọi mày là đại ca chứ mày nghĩ mày đại ca xã hội thật hả?

  - …

  - Mày tưởng sút được quả bóng vào gôn là ghê gớm lắm, là ai cũng sợ mày hay sao mà ảo tưởng sức mạnh đi gây sự với đám ma cô…

  - Thôi đi Trang. - Khôi bỗng lên tiếng, tuy nhẹ nhàng nhưng cương quyết đến nỗi Trang im bặt. Hắn đặt tay lên cái đầu đang cúi gằm của Dung như an ủi. - Vấn đề là giờ giải quyết thế nào chứ mày mắng Dung thì được cái gì.

  - Vậy giờ tao bố trí cho mày với Dung ngủ đây qua đêm nhé? Hi vọng ngày mai bọn nó giải tán…

  - Bố mẹ tao đánh chết. - Dung lắc đầu. - Kiểu gì cũng phải về trước bảy giờ.

  - Vừa muốn làm con ngoan, vừa muốn làm trùm thiên hạ, ở đâu ra cái… - Trang cười khẩy thì bắt gặp ánh mắt của Khôi, câu nói dang dở tắt lịm.

  Cả ba nhìn nhau lo lắng, trong chốc lát chưa nghĩ ra được giải pháp nào khả dĩ. Theo thói quen mỗi khi tập trung, Dung miết tay vào bên hông, trượt dần xuống theo đường gân trang trí của chiếc quần thể thao.

  Một ý tưởng đột nhiên nảy ra.

  ………………

  Bên ngoài, đám du côn đang dáo dác tìm hai “con mồi" vừa biến mất thì bỗng phát hiện ra thằng nhóc mũ lưỡi trai, chính là đứa đã gây sự đang lơ ngơ cuối đường, vội hò nhau đuổi theo. Gã trai tuy vóc người gầy gò nhưng lại có một tốc độ cùng kỹ năng luồn lách linh hoạt hiếm có. Hắn nhanh chóng cắt đuôi chúng, băng qua đường rồi chui tọt vào Vincom.

  Bọn côn đồ thấy vậy liền chia nhau đứng chắn ở các cửa ra vào, kể cả tầng hầm để xe. Nhóm còn lại đi vào bên trong.

  Đám ma cô lùng sục các tầng trong toà nhà, xộc cả lên rạp phim nhưng không thấy tăm tích người chúng cần tìm đâu. Gã trai như đã biến mất vào không khí.

  - Ê, nhìn kìa, ***, con kia ngon thế nhờ. - Đang mải nhìn ngó xung quanh, một thằng bỗng huých thằng bên cạnh rồi cả lũ ngẩn ra, thiếu mỗi nước chảy nước dãi.

  Cách đám côn đồ chỉ vài mét, một cô gái cực kỳ xinh đẹp sải bước ngang qua. Nước da nàng trắng nõn, gương mặt trang điểm tỉ mỉ càng làm nổi bật đường nét sắc sảo với sống mũi cao, đôi mắt to tròn và bờ môi căng mọng. Chiếc váy ngắn trên đùi cùng đôi giày cao gót tôn lên đôi chân thon dài miên man. Cô nàng mặc áo xẻ sâu khiến bờ ngực đầy đặn lấp ló vừa quyến rũ vừa không kém phần duyên dáng. Mái tóc ngắn vuốt keo mềm không những không làm giảm đi nét nữ tính mà còn khiến nàng trở nên đặc biệt, cuốn hút khó tả. Dường như tất cả những người xung quanh đều bị hút theo từng bước chân của nàng. Bắt gặp ánh mắt mọi người nhìn mình, nàng khẽ mỉm cười rồi đi thẳng ra phía cửa.

  Cô nàng đi bộ một đoạn về góc phố Thái Phiên liền chui vào chiếc taxi đang nháy xi nhan chờ sẵn.

  - Lâu thế… - Anh chàng ngồi trong xe làu bàu. - hết mấy chục nghìn tiền chờ rồi đấy.

  Cô gái cười, khoe ra hàm răng trắng bóng đều tăm tắp.

  - Mày phải thông cảm chứ, make up mất thời gian mà. - Cô nói rồi tháo tung đôi giày cao gót khỏi chân. - Với cả đi cái này không nhanh được, giày con Trang còn nhỏ hơn tao hai size nữa, đau chân muốn chết.

  ………………

  Trước đó nửa tiếng.

  - Mày cho tao mượn mấy thứ được không Trang? - Giữa bầu không khí đang ngập trong lo lắng, Dung bỗng lên tiếng.

  Khi nghe qua ý tưởng của Dung, Khôi liền phản đối. Là thằng con giai duy nhất ở đây, đời nào hắn để cho bạn một mình gánh vác.

  - Giờ không phải lúc giở thói anh hùng rơm vớ vẩn. Mày chả giúp được gì đâu, chỉ quẩn chân thôi. - Dung gắt lên.

  - Thôi nào, chuyện xảy ra đâu phải lỗi của mày, đừng khăng khăng ôm hết về mình như thế. - Khôi điềm tĩnh trả lời.

  Dung thoáng qua chút lưỡng lự nhưng lại kiên quyết lắc đầu. Cho dù Khôi nói gì thì vẫn chẳng thể xoá được cảm giác tội lỗi đang đè nặng trong lòng cô. Trang nói đúng, cô đã cư xử như một đứa trẻ trâu không biết trời cao đất dày, vì vậy, cô càng quyết tâm phải giải quyết hậu quả do mình gây ra.

  - Mày có cách nào tốt hơn không? Không lẽ mày muốn cả hai lao ra cho chúng nó làm thịt cùng lúc mới chứng tỏ được bản lĩnh? - Dung mỉm cười nhìn thẳng vào mắt bạn. - Cứ để tao xử lý, tao làm được, tin tao đi mà.

  Lần này Khôi im lặng, hắn không muốn đồng ý nhưng lại chẳng đưa được ra giải pháp nào khác. Hắn cũng hiểu, giờ không phải là lúc tỏ vẻ anh hùng rởm đời. Quan trọng là an toàn cho tất cả. Và hơn ai hết, hắn biết Dung có thể làm được.

  - Mày đi ra cửa sau, xuyên qua hết dãy cửa hàng này là đến góc ngã tư. Hẹn mày năm phút nữa nhé. - Trang mỉm cười, vỗ vai Dung khích lệ.

  Tới căn nhà cuối cùng ở góc phố, Dung đưa tay chỉnh chiếc mũ lưỡi trai, hít một hơi sâu rồi bước ra ngoài. Cô thu hút hết sự chú ý của bọn côn đồ, “dụ” chúng bám theo. Tốc độ và sự linh hoạt vốn là lợi thế của Dung trên sân bóng nên cô dễ dàng bứt khỏi chúng, chạy vào trung tâm thương mại, đi lẫn trong đám đông và lẻn vào toilet nữ.

  Cùng lúc đó, từ quán cafe giữa phố, Khôi và Trang lặng lẽ bước ra, một người chậm rãi hướng về phía trung tâm thương mại, người còn lại thì nhanh chân nhảy lên chiếc taxi đỗ ngay ngoài cửa. Chiếc xe nổ máy, hướng về phía đầu phố Thái Phiên rồi đỗ gọn bên lề đường, xi nhan trái vẫn nhấp nháy.

  Khoác một chiếc balo to đựng đầy đủ quần áo, phụ kiện, đồ make up, Trang đi thẳng lên toilet nữ trong Vincom, nơi bạn mình đang chờ.

  - Mày không còn bộ nào kín đáo hơn hả? - Dung rũ đống váy áo ra kêu thảm thiết. - Giày lại còn nhỏ nữa chứ.

  - Ăn mày đừng có đòi hải sản. - Trang sầm mặt. - Cẩn thận rách váy tao là đền ốm đấy. Tao quen mặc đẹp rồi, không bô nhếch như mày được, con gái con đứa ăn mặc không ra thể thống gì.

  Tuy hưởng ứng kế hoạch của cô bạn, Trang không thực sự tin nó sẽ thành công. Dung đại ca mà tính dùng mỹ nhân kế thoát thân ư? Chuyện này mà đồn ra thì sẽ thành trò cười cho cả trường mất. Mặc dù Dung rất “xinh trai” nhưng chẳng ai có thể tưởng tượng cô nàng “đàn ông” này trong một bộ đồ nữ tính. Trang chỉ hi vọng sau khi mặc váy và trang điểm chút xíu, đám côn đồ sẽ không nhận ra Dung mà bỏ qua vì chúng hẳn vẫn nghĩ mình đang đuổi theo một thằng con trai.

  Nhưng khi cửa phòng vệ sinh mở ra thì Trang há hốc mồm. Vì Dung cao hơn cô nên bộ váy trở nên hơi ngắn, lộ ra đôi chân thon dài thẳng tắp mà hàng ngày vẫn được giấu bên dưới chiếc quần thể thao rộng thùng thình.

  - Trời, đại ca, mày… - Trang cảm giác giọng nói đã lạc đến một tông xa tắp.

  - Sao? Trông lố bịch lắm hả? - Dung ái ngại nhìn xuống chân.

  - Không… hợp với mày lắm. - Trang nói rồi khoát tay ra hiệu cho Dung tới gần. Cô lấy túi đồ trang điểm, “kẻ vẽ” lại khuôn mặt cô bạn.

  Sau khi tô lượt son mỏng lên môi Dung để hoàn tất lớp trang điểm, Trang có một cảm giác may mắn kì lạ là thường ngày Dung không mấy để ý tới hình thức. Nếu không, cô và đám con gái trong lớp đã chẳng có cửa mà cạnh tranh.

  - Mà này, - Trang bỗng gọi giật lại khi Dung định bước ra ngoài. - ai lại mặc sport bra với cái váy này chứ?

  - Không thì biết làm sao?

  - Cởi ra, tao có mang miếng dán đây. - Nhìn vẻ ngượng ngùng của Dung, Trang quắc mắt. - Nhanh lên, tao không cho mày xúc phạm bộ váy của tao với cái sport bra cục mịch này.

  Hai phút sau, Trang một lần nữa há hốc mồm nhìn khuôn ngực lấp ló dưới chiếc áo xẻ sâu.

  - Đồi núi trập trùng ra phết đấy chứ, cuộc đời chả bao giờ công bằng cả… - Cô chép miệng vẻ ghen tị. - Ít cũng phải B ấy nhỉ?

  - C… - Dung lí nhí đáp rồi nói nhanh. - vướng lắm, báu bở gì, cho nên tao mới phải mặc sport bra suốt, chứ không thì đá bóng thế nào được?

  ………………

  Khi chiếc taxi chạy tới hầm Kim Liên, Khôi và Dung thở phào, yên tâm rằng mình đã an toàn. Lúc này, Khôi mới có thời gian nhìn kỹ cô bạn. Ánh mắt hắn lướt từ trên xuống dưới, lộ vẻ tò mò nhiều hơn là tán thưởng.

  - Đẹp không? - Bắt gặp cái nhìn của Khôi, Dung hơi ngại. Cô lên tiếng để che bớt phần nào sự bối rối, hai tay giấu dưới đùi.

  - Đẹp. - Khôi nhún vai. - Nhưng chẳng hợp với mày tí nào, nhìn kì quặc lắm.

  - …

  - Chẳng khác gì con trai mặc váy.

  - …

  - Từ đầu đến chân cứ sai sai sao đó…

  - Thôi im đi, đã thiếu iot còn không có mắt thẩm mỹ!

  Thấy Dung có vẻ hơi giận, Khôi không dám trêu bạn nữa. Thực ra, những lời vừa rồi của hắn là thật lòng. Tuy mặc váy trang điểm làm Dung rất đẹp, hắn lại không “cảm” được chút nào vẻ đẹp kiểu hot girl đó. Nó khiến cô trở nên gần như xa lạ trong mắt Khôi, gây cho hắn một cảm giác hụt hẫng mơ hồ như mất đi cái gì đó thân thuộc.

  Chương tiếp >>
   
  Chỉnh sửa cuối: 30/7/18
 9. chuyencuangan

  chuyencuangan Duyệt quyền tác giả Nhóm Tác giả

  Bài viết:
  1.202
  Được thích:
  1.057
  Đã thích:
  2.114
  GSP:
  Ap
  Chương hai mình thấy phản ứng của Khôi hay đấy. Mình xem phim thực sự không thích lắm mấy đoạn các anh trai trố mắt ra thán phục nhìn các bạn nữ thay da đổi thịt, cảm giác không trân trọng con người của các bạn nữ.
   
  Cơm KhêAi_Sherry thích bài này.
 10. Ai_Sherry

  Ai_Sherry Gà cận Nhóm Chuyển ngữ Nhóm Tác giả ☆☆☆

  Bài viết:
  569
  Được thích:
  1.029
  Đã thích:
  789
  GSP:
  Ap
  Ôi đúng đúng, mình cũng thế. Kiểu như nếu nam/nữ không lột xác đẹp long lanh rực rỡ ánh bình minh thì mọi đức tính tốt đẹp (thông minh, chịu khó, tốt bụng, can đảm, kiên nhẫn, vân vân và mây mây) chỉ là con số không tròn trĩnh ý. Xem mấy mô-tip này làm mình bị khó chịu :((.
   
  Cơm Khêchuyencuangan thích bài này.
 11. Cơm Khê

  Cơm Khê Gà tích cực Nhóm Tác giả

  Bài viết:
  106
  Được thích:
  128
  Đã thích:
  185
  GSP:
  Ap
  Các đồng chí bắt tay, nói thật mình chờ có người phá mấy motip đó lâu rồi.
   
  chuyencuanganAi_Sherry thích bài này.
 12. Ai_Sherry

  Ai_Sherry Gà cận Nhóm Chuyển ngữ Nhóm Tác giả ☆☆☆

  Bài viết:
  569
  Được thích:
  1.029
  Đã thích:
  789
  GSP:
  Ap
  Chương 3. Danh thủ trường Bách Khoa


  “Kính… coong…”

  Dung đứng trên ban công tầng hai nhòm xuống xem ai vừa bấm chuông. Bên dưới Khôi đang ngẩng đầu nhìn cô cười, tay giơ cao trái bóng.
  - Đi thế nào được. - Dung buồn bã lắc đầu. - Mày biết ông bà già cấm tao đi đá bóng rồi còn gì, bảo năm cuối cấp phải tập trung học.

  - Tao nhớ nhưng cái gì cũng có ngoại lệ chứ? - Khôi không nao núng đáp. - Hôm nay đá với hội lớp ông Nam đấy, đi không?

  Mắt Dung sáng rực. Anh Nam, anh ruột Khôi là sinh viên năm cuối khoa Tự động hoá Bách Khoa, “thánh đường” mơ ước của cả Khôi và Dung. Vì vậy, hai đứa rất thích được tiếp xúc với bạn bè anh để hiểu phần nào “dân Bê Ka” và ngôi trường huyền thoại này. Đội bóng của lớp Nam còn là một trong những đội mạnh nhất trường nên hai đứa từng nhiều lần xin đi đá cùng nhưng đều bị thẳng thẳng từ chối. Cho nên, đây có thể coi là dịp may hiếm có.

  - Sao ông ấy hôm nay tử tế thế? Mấy lần trước đều bị đuổi thẳng cổ kia mà?

  - Lớp ông ý đi đá nhưng thiếu người để chia đội mà không rủ được ai nên gọi mình. Tao xin cho mày chân thủ môn rồi đấy.

  Thế là Dung vội thay quần áo, bất chấp lệnh giới nghiêm của bố mẹ. Cô tự bào chữa rằng đây là “công việc", cô cần học hỏi nhiều điều từ đàn anh tương lai. Trên đường đi, Khôi có dặn dò Dung đừng để lộ với ai cô là con gái kẻo mấy ông anh sẽ không cho vào sân. Dù sao thì lời dặn cũng có phần thừa thãi bởi trước giờ họ chưa bao giờ nghĩ thằng nhóc cao gầy luôn đội mũ sùm sụp lại là một đứa con gái. Còn Nam, chủ mưu vụ này, tất nhiên sẽ không nói ra.

  Lớp Nam có hai nhân vật khá nổi tiếng. Một là anh chàng từng lọt top 4 kỳ thi Olympia và hai là chàng tiền đạo đang đá cho tuyển trường. Bình, biệt danh Subasa, là cầu thủ nghiệp dư rất có tiếng trong giới đá phủi. Chỉ vì niềm say mê với lĩnh vực Tự động hoá lớn hơn trái bóng tròn mà anh đã bỏ qua lời mời của những đội bóng chuyên nghiệp để thẳng tiến tới cổng trường Bách Khoa.

  Và trận đấu này Bình ở bên đội đối thủ của Khôi và Dung.

  Vì chỉ là chân lấp chỗ trống, Khôi phải lùi xuống đá hậu vệ, cùng Dung bảo vệ khung thành trước anh chàng tiền đạo huyền thoại. Đây là lần đầu hai đứa đụng độ với một đối thủ mạnh đến vậy.

  Mười phút đầu, đội của Nam chơi ép sân và ghi được một bàn còn hàng thủ thì chủ yếu chỉ căng người theo dõi. Cho tới một tình huống phản công liền sau đó, bóng được chuyền cho Bình, Khôi cùng một hậu vệ nữa nhoài người cản lại nhưng bị anh dễ dàng lừa qua rồi ung dung dẫn tới gần sát vòng cấm địa, mặt đối mặt với thủ môn. Đứng trong khung thành quan sát khả năng tung hoành của Bình, Dung không khỏi thán phục. Từng chơi tiền đạo nhiều năm, cô hiểu là kể cả thời điểm đỉnh cao phong độ, cô cũng không vượt qua nổi anh. Và khi Dung vô tình theo bước chân anh nhìn hướng lên, cô liền như bị điểm huyệt. Ánh mắt Bình tràn đầy sự tự tin và quyết tâm, rực lên như một ngọn lửa đốt rụi mọi tinh thần phản kháng ở đối phương. Thần thái này Dung thường chỉ được thấy ở các cầu thủ trong những giải đấu chuyên nghiệp. Và lần đầu tiên sau nhiều năm chơi bóng, cô mới có cảm giác sợ hãi. Khí thế toát ra từ Bình bao trùm lấy cô, khiến người cô cứng lại. Điều này giống trong thế giới tự nhiên, khi con thú gặp phải đối thủ mạnh vượt trội, như cáo gặp sư tử, theo bản năng, nó sẽ tự nảy sinh cảm giác sợ hãi muốn chạy trốn.

  Nhưng Dung không phải con cáo và cũng chẳng thể chạy trốn nên cô ép mình phải tập trung. Khi Bình tung cú sút, cô bay người, rướn tay gạt bóng. Dung chỉ không ngờ rằng cú sút “búa tạ" của anh mạnh đến đến mức khiến cô bị dội ngược ra sau. Quả bóng được đẩy bật ra ngoài nhưng cô thì ngã xuống sân, còn kịp cảm thấy cơn đau thấu xương từ bả vai.

  - Mày sao thế? - Khôi là người chạy tới bên Dung đầu tiên, lo lắng hỏi.

  Hắn quỳ xuống xem rất kỹ, phát hiện cô đã bị trật khớp vai.

  - Tao…

  Nhìn khuôn mặt bạn trắng bệch, môi mím lại không nói nên lời vì đau, chẳng hiểu sao Khôi bỗng có cảm giác xót xa khó diễn tả rồi một thoáng ân hận lướt qua. Hắn chợt nghĩ nếu hắn không rủ cô đi đá bóng thì đã không ra nông nỗi.

  Lúc này tất cả cũng chạy lại. Bình nhìn Dung áy náy nói:

  - Anh xin lỗi, em có sao không?

  Khôi đột nhiên đứng bật dậy tóm cổ áo anh, gằn giọng:

  - Chỉ là chơi vui thôi, anh có cần phải mạnh chân thế không?

  Mọi người vội xúm vào can. Còn Dung, tuy đang bị cơn đau hành hạ, cô không khỏi ngạc nhiên trước sự bùng nổ của Khôi. Dù ngoài mặt luôn vui vẻ cười đùa như trẻ con, hắn lại có khả năng kiềm chế rất tốt. Thường ngày, chính Khôi là người kìm giữ Dung mỗi lần cô lên cơn bốc đồng. Và trong mọi tình huống, cô chưa từng thấy hắn đánh mất sự bình tĩnh như thế này.

  Có thể do mọi người can, hoặc có thể do Khôi nhớ ra Dung còn đang nằm chèo queo, hắn liền buông Bình, quay lại với cô.

  - Khôi… - Cô thều thào nói. - sao mày vô lý thế? Anh ấy có lỗi gì đâu. Ráng chơi ráng chịu chứ.

  - Thôi im đi, đừng có lắm chuyện ra vẻ, người ta không phải đàn em mày đâu mà bênh. - Khôi hừ giọng. Hắn vừa nói vừa quàng cánh tay lành của cô qua cổ, dìu cô đứng dậy. Một tay hắn vòng qua người, giúp cô cố định cánh tay bị thương. - Đau lắm không?

  - Một chút thôi, đá bóng thì chấn thương là bình thường mà, cần gì phải làm quá lên.

  Mặc cho Dung ra sức trấn an, Khôi vẫn nhìn rõ từng giọt mồ hôi chảy tong tỏng trên khuôn mặt nhợt nhạt của bạn. Cô nói xong lại mím chặt môi, như thể nếu không làm vậy, những tiếng rên rỉ vô thức sẽ bật ra. Cảm giác xót xa lại một lần nữa cuộn lên trong lòng hắn.

  Khôi gọi taxi đưa Dung chạy thẳng vào Việt Đức. Bác sĩ xử lý chỗ trật khớp chỉ mấy giây đồng hồ nhưng ông yêu cầu cô nẹp cố định, tránh tình trạng tái chấn thương. Khổ nỗi bên tay nẹp lại là tay phải - tay thuận của cô. Dung ủ rũ không biết làm thế nào với bài vở trên trường, chưa kể vô số bất tiện hàng ngày.

  - Giờ mày không đi xe được đâu, hàng ngày tao sẽ đưa đón mày. - Khôi chép miệng. - May mà mình học thêm cùng chỗ, không chẳng biết làm thế nào.

  - Nhưng mày có tiện đường đâu? - Dung lắc đầu. - Có khi tao đi buýt thì hơn.

  - Đừng có điên. - Hắn gõ tay lên đầu cô. - Nhà tao cách nhà mày có một cây chứ mấy, đạp xe càng khoẻ chân. Mày đang thế này mà đi buýt khéo chúng nó chen lấn cho gãy tay.

  - …

  - Lo bài vở trên lớp hả? Tao photo cho mày vở của tao là được chứ gì? Chắc thầy cô sẽ thông cảm thôi, bài tập thì hàng ngày tao sang làm chung với mày, viết hộ mày.

  - Hay để tao nhờ con Trang? Nó viết giúp tao bài tập thì nó cũng có cái mà chép, còn mày đỡ mất công?

  - Tao đố mày đấy. - Khôi cười phá lên. - Con đấy có thể giúp mày trốn bọn nghiện nhưng bảo chép bài hộ mày thì đừng hòng.

  Khôi nói không sai một ly. Ngay khi Trang nghe Dung bị chấn thương thì hốt hoảng chạy tới tận nhà thăm, hỏi han đủ thứ nhưng lúc Dung nhờ chép giúp bài thì lắp bắp thanh minh mấy câu rồi vội hô biến. Những đứa khác trong lớp cô càng biết chẳng nhờ được ai vì đây là năm cuối, tất cả đều vô cùng bận rộn với lịch học của mình.

  - Thôi không phải nghĩ nữa, cứ như kế hoạch tao đưa ra đi. - Khôi vỗ nhẹ tay lên đầu cô. - Đừng có ngại, học chung với mày cũng tốt cho tao mà.

  Hắn nhìn lại một lượt đơn thuốc để đảm bảo cô đã có đầy đủ mọi thứ rồi dợm đứng lên định đi về.

  Dung bỗng đưa tay nắm lấy tay Khôi. Hắn nhìn cô ngạc nhiên.

  - Mày… - Cô tha thiết nói. - mày ở lại đây đến tối được không?

  - Vì sao?

  - Tao ở nhà một mình thấy… thấy hơi buồn, muốn mày ở lại chơi với tao.

  Tất nhiên Khôi không tin cái lý do vớ vẩn đó nhưng không bắt bẻ, chỉ lẳng lặng quẳng balo xuống rồi đi vào bếp. Vừa lúc ấy thì Ngọc, chị gái Dung đi học về. Cô vào nhà khi hắn đang dưới bếp đun nước pha trà nên hai người không thấy nhau.

  Khôi còn mải lúi húi chế nước vào bình thì một giọng nói cao vút chọc thẳng vào tai khiến hắn giật bắn mình, dù nó vọng ra từ phòng khách.

  - Ôi giời ơi Dung ơi, mày lớp mười hai rồi đấy, học hành không lo mà còn nghịch ngu đi đá bóng để tay chân thế kia bao giờ không. Tao thua mày rồi. Lần nào nói mày, mày cũng phớt lờ bỏ ngoài tai, giờ sáng mắt ra chưa?

  Khôi không thể tin vào tai mình. Tuy không quá thường xuyên tới nhà Dung nhưng hắn đã gặp Ngọc đôi ba lần. Cô kém Nam hai tuổi, đang là sinh viên năm thứ ba Ngoại thương. Trong ấn tượng của Khôi thì Ngọc sở hữu lối nói chuyện rất nhẹ nhàng, trái ngược hoàn toàn với cô em “hổ vồ". Vậy nhưng, thực tế diễn ra ngoài kia thì dường như khác hẳn.

  - Mày cứ chờ bố mẹ về đi, xem bố mẹ xử lý mày thế nào.

  - …

  - May cho mày năm nay bà Huyền về nhà chồng nhé, không là bà ý hợp sức với bố mẹ thì mày hết đường sống.

  - …

  - Mày có bé bỏng gì đâu, sao mà vẫn ngu quá thể…

  Đang nói hăng say, Ngọc bỗng á khẩu khi Khôi bước vào, khuôn mặt bừng bừng lửa giận như bị dội một gáo nước lạnh, tắt ngúm.

  - Em chào chị. - Hắn mỉm cười.

  - Khôi đến đấy à? - Ngọc gượng gạo cười lại, giọng đã trở về tông bình thường. - Ngồi chơi đi em.

  Nói thêm vài câu hỏi thăm qua quýt, cô bỏ lên nhà, để lại Dung mặt vẫn chảy dài ngồi bần thần bất động.

  - Nào, nói thật đi. - Hắn huých cô. - Vì sao mày muốn tao ở đây?

  - …

  - Không nói là tao đi về đấy.

  - Mày nghe thấy rồi còn gì. - Cô nằm xoài ra mặt bàn. - Ông bà già sẽ làm thịt tao nếu mày về. Làm ơn ở lại càng muộn càng tốt thì thời gian tao bị mắng sẽ ngắn đi một tí.

  Khôi là lớp trưởng, thành tích học tập tốt, thường xuyên được khen ngợi trong các buổi họp phụ huynh nên hắn là chỗ dựa tin cậy cho thần dân 12A3 mỗi khi chúng cần một “gương mặt bảo đảm”. Dung không phải ngoại lệ. Chẳng hiểu vì lý do gì, bố mẹ cô luôn bị ám ảnh rằng đứa con gái ngổ ngáo sẽ chỉ có thế thể đánh bạn với những đứa “không ra gì”. Vì thế khi biết cô là bạn thân nhất của Khôi, hai cụ đã mừng đến phát khóc. Cho nên, sẽ chẳng có ai đỡ đạn cho Dung lúc này tốt hơn hắn.

  Khôi được việc hơn cô tưởng. Khi bố mẹ Dung về, hắn đã nhanh nhẹn nhận hết tội, giải thích việc đi đá bóng lúc chiều là do hắn thay mặt ông anh năn nỉ cô tham gia cho đủ đội hình. Ông Thành và bà Chi tuy rất bực mình nhưng cố nhịn vì chẳng thể mắng khách. Chỉ cho tới khi Khôi nhắc lại việc sẽ đưa đón và giúp cô ghi bài, mặt hai cụ mới giãn ra ít nhiều.

  - Nhưng còn nấu cơm, rửa bát, dọn nhà… - Ngọc rít lên. Từ lúc biết Khôi đã nghe trọn bài diễn văn, cô cũng chẳng buồn giữ “hình ảnh” nữa.

  - Em chỉ phải nẹp khoảng mười ngày tới hai tuần thôi. - Dung bĩu môi. - Hồi năm ngoái ai thất tình khóc lóc cả tháng trời không động tay vào việc nhà để em phải gánh tất, hả?

  - Này… - Ngọc lườm cô em út.

  ………………

  Sáng hôm sau, y lời hứa, Khôi phóng xe qua đón Dung. Trưa hắn đèo cô về, ăn trưa cùng nhau rồi đến chiều đi học thêm hoặc tự học ở nhà Dung. Cả hai đều có nguyện vọng vào Bách Khoa nên học chung tính ra cũng là đôi bên cùng có lợi.

  Công bằng mà nói, ngoài một số bất tiện do nẹp tay ra thì cuộc sống của Dung không quá bị ảnh hưởng.

  Tròn một tuần sau hôm chấn thương, Khôi và Dung vừa dắt xe ra tới cổng trường thì bắt gặp một người đang lơ ngơ bên ngoài.

  - Ơ, anh Bình? - Cô thốt lên ngạc nhiên khi nhận ra người trước mặt. - Anh đi đâu đây?

  - Anh… - Bình gãi đầu bẽn lẽn. - anh đến tìm em.

  Sau đó anh ngỏ ý đưa Dung về, cô ái ngại nhìn Khôi thì hắn phẩy tay:

  - Mày đi với anh Bình trước đi, tao đạp về sau. Không phải đèo mày càng nhẹ.

  Thế là Dung leo lên chiếc Liberty Bình đang ngồi chờ sẵn. Anh đi được một đoạn, cô mới rụt rè hỏi anh tới tìm cô làm gì và vì sao anh biết trường cô.

  - Nam nói với anh em học cùng Khôi.

  - Anh hỏi Khôi số điện thoại hoặc Facebook của em rồi nhắn tin là được mà, sao phải mất công đến tận đây?

  - Mất công gì đâu. - Bình cười. - Nhắn tin có vẻ hơi đường đột.

  - …

  - Dung ạ, anh muốn xin lỗi em. - Anh ngập ngừng. - Lúc đó anh không hề nghĩ em lại là con gái.

  - Anh có lỗi gì đâu, do em muốn vào chơi với các anh đấy chứ. - Cô nói rồi bật cười. - Mà anh nghĩ xin lỗi thành tâm là nói anh nhầm lẫn giới tính của một đứa con gái sao?

  - …

  - Em đùa thôi mà. - Thấy Bình lúng túng, cô không nỡ trêu già. - Ai mới tiếp xúc cũng nghĩ em là con trai hết, anh không phải ngại đâu.

  Lúc đó Bình mới cười theo khiến câu chuyện được tiếp tục theo hướng cởi mở hơn. Tới khi về đến nhà, Dung đã kịp hỏi anh một số phương pháp tập luyện để tăng cường phản xạ.

  - Nhà em đây rồi, mời anh vào chơi.

  Bình tỏ ra thán phục căn nhà sạch bong, gọn gàng ngăn nắp, ngược hẳn với phòng trọ luôn ngổn ngang bừa bãi của anh. Anh vừa ngồi xuống thì một cô gái từ dưới bếp đi lên. Nhìn cô có nét giống Dung nhưng trang điểm tinh tế khiến ấn tượng về cô khác hẳn em gái. Cô nàng mặc váy hoa liền, bên ngoài khoác cardigan mỏng, mái tóc dài uốn xoăn nhẹ buông xoã. Bình nhìn như bị hút hồn, không để ý rằng mình đang có phần khiếm nhã.

  Ngọc có lẽ cũng cảm nhận được ánh mắt của vị khách mới đến đang gắn chặt lấy mình, khuôn mặt hơi ửng lên.

  - A, chị về rồi à? - Dung vui vẻ chào rồi hồn nhiên giới thiệu. - Đây là chị em, tên Minh Ngọc. Còn đây là anh Bình, bạn cùng lớp với anh Nam nhà Khôi.

  - Em chào anh. - Mắt Ngọc thoáng qua một tia ngạc nhiên. Hẳn cô không hiểu anh chàng bạn cùng lớp với anh trai của bạn cùng lớp với em gái cô vì đâu lại ngồi chễm chệ trong phòng khách nhà mình.

  - Chào em. - Bình khẽ cười vẻ bối rối, hai tay giữ chặt cứng cái cốc. - Anh đến xin lỗi Dung, vì anh mà em ấy mới bị chấn thương.

  Dung giật thót. Cô sợ bà chị mình lại nổi đoá mắng mỏ Bình. Người ngoài làm sao hiểu được việc chấn thương trong thể thao là hết sức bình thường, miễn người gây ra nó không ác ý. Nhưng ngay đến Khôi còn hằn học với Bình thì cô chẳng hi vọng gì bà chị mình có thể thông cảm.

  - Ôi anh cẩn thận quá. - Trái với lo ngại của Dung, Ngọc dịu dàng mỉm cười. - Chơi bóng thì làm sao tránh được chấn thương ạ? Với cả Dung cũng chỉ phải nẹp tay khoảng mười ngày thôi, anh đừng lo.

  Dung suýt làm rơi chén nước trên tay. Cho dù sống chung với Ngọc gần hai mươi năm, cô chưa bao giờ hết ngạc nhiên về bà chị mình. Cái con người lành chanh lành chói tranh giành với cô từ mẩu bánh đến tị nạnh việc nhà đi đâu mất rồi? Cái con người hôm trước còn mắng nhiếc không tiếc lời từ cô cho tới “thằng mất dạy” làm cô bị thương cho tới cả “cái môn thể thao ngớ ngẩn hai hai thằng hùng hục tranh nhau quả bóng” sao hôm nay lại ngọt ngào như nàng công chúa thế này?

  Dung phải thừa nhận rằng, trừ những lúc trưng trổ bộ mặt đành hanh đanh đá ra thì Ngọc cực kỳ đáng yêu, duyên dáng. Nếu không có khuôn mặt hơi giống nhau, sẽ chẳng ai có thể nghĩ cô và Ngọc lại là chị em ruột cùng cha cùng mẹ.

  Nhưng ngưỡng mộ thì ngưỡng mộ để đó thôi chứ Dung biết thừa cô sẽ chẳng bao giờ có thể làm được như bà chị hoa khôi của mình.

  Chương tiếp >>
   
  Chỉnh sửa cuối: 17/9/18
 13. Ai_Sherry

  Ai_Sherry Gà cận Nhóm Chuyển ngữ Nhóm Tác giả ☆☆☆

  Bài viết:
  569
  Được thích:
  1.029
  Đã thích:
  789
  GSP:
  Ap
  Chương 4. Khi đại ca đụng soái ca


  - Êu, hôm qua tao bắt quả tang đại ca lên xe một anh đẹp trai vãi chưởng nhé. - Sáng hôm sau vừa bước vào lớp, Trang liền oang oang khiến cả lũ “chim lợn” xúm vào hóng chuyện.

  - Ù ôi, oách chưa. Đại ca mà đi với ai ngoài thằng Khôi á? - Thảo tiếp lời rồi hạ giọng. - Đúng hơn là có thằng nào ngoài thằng Khôi chịu đi với đại ca á?

  Một bàn tay vỗ mạnh vào lưng Thảo kèm tiếng quát nhỏ:

  - Bà nói gì hả “cô giáo” [1]?

  Tiếng cười rộn ràng vang lên trong lúc mặt Dung càng xị ra. Trang cười xong thì đổi vẻ nghiêm túc, nói:

  - Mấy ông bà không biết rồi, đại ca xinh lắm đấy. Make up lên ăn đứt bọn mình. Ngoài nó ra, con gái cả lớp này có đứa nào dám thò mặt ra cửa mà không ít nhất đánh son, dặm má?

  - Chuyện đấy bà nói mãi rồi, bọn tôi chưa được nhìn thấy nên chưa tin. - Thảo bĩu môi.

  Trang hơi nghiêng đầu rồi bỗng à lên:

  - Trưa nay mày có hẹn soái ca không?

  - Soái nào? Cái ông hôm qua á? - Trang gật đầu thì Dung bỗng hơi mỉm cười. - Có, lát ông ấy qua cho tao mượn mấy quyển sách.

  - Vậy được rồi, giờ nghỉ tao sẽ make up cho mày, cho cả bọn này lẫn ông kia ngắm.

  Dung ra sức từ chối nhưng không ăn thua vì chúng lấy lý do là cô không được làm mất mặt tập thể 12A3. Bản thân cô sau đó cũng cảm thấy chút đồng tình với ý tưởng này. Cho tới tận bây giờ, cô vẫn không quên được dáng vẻ Bình lúc sút bóng vào khung thành. Sự tự tin, quyết tâm toát ra từ anh khi ấy đã để lại trong lòng Dung một ấn tượng sâu đậm. Ý tưởng trở nên xinh xắn hơn khi gặp Bình bỗng có vẻ không quá tệ.

  Khôi đi học muộn nên không biết câu chuyện.

  Cho nên lúc hắn từ canteen đi lên sau giờ nghỉ thì thấy Dung thế này: má hồng, mũi đánh khối, lông mày kẻ khuôn đậm, da trắng muốt, trắng hơn nước da bình thường vốn đã rất trắng một tông, và đôi môi bôi son lì đỏ tươi. Đây chính là gương mặt đã khiến người ta ngẩn ngơ ở Vincom hôm nào. Lần này, không ngoài dự đoán, cả lớp ồ lên trước diện mạo mới của Dung.

  - Bất ngờ chưa? - Mấy thằng con trai nhao nhao. - Bọn em không dám tưởng tượng đại ca “ngon lành” thế này.

  Dung hơi ngại khi đột nhiên chiếm “spotlight” bất đắc dĩ như vậy. Cô thấy bản thân rất mâu thuẫn khi một mặt có chút mong đợi việc “lột xác” và nhận về sự ngưỡng mộ nhưng mặt khác lớp trang điểm khiến cô thấy mình như biến thành con người khác. Điều đó làm cô rất không thoải mái. Thêm nữa, Dung cảm thấy bức bối với lớp son phấn bí rì, nặng nề “đeo” trên mặt.

  - Đẹp không Khôi? So với lần trước thế nào? - Thấy Khôi từ cửa đi vào, Thảo lanh chanh hỏi. - Cả lớp mỗi ông được thấy đại ca make up hai lần đấy.

  - Xấu như nhau. - Khôi tàn nhẫn nhún vai. - Chả hiểu mấy bà bảo đẹp ở đâu chứ Dung nó bôi trát thế này chả hợp gì cả.

  - Có mà mắt ông có vấn đề ấy. - Không chỉ đám con gái mà cả con trai cũng nhao nhao. - Xinh thế này còn chê.

  Khôi không trả lời, chỉ phẩy tay rồi bỏ về chỗ ngồi. Chẳng hiểu sao thái độ của hắn làm Dung rất bực bội nhưng không biết bắt bẻ thế nào. Cô đâu thể gào lên yêu cầu hắn nhận xét là mình xinh đẹp bởi bản thân cô cũng hoang mang không biết mình có đẹp như đám bạn ca ngợi không. Cô chỉ cảm thấy hình ảnh trong gương thật sự xa lạ.

  Ngồi dãy bàn bên cạnh, Lâm “tiểu thư” tỏ ra hứng thú đặc biệt khi theo dõi câu chuyện phía bên kia lớp.

  - Nhìn gì mà khiếp thế? - Lan Anh, bạn cùng bàn với Lâm, huých tay. - Đừng nói là ông định đưa Khôi vào tầm ngắm nhé, nó là thần tượng của ối đứa đấy. Bọn nó sẽ lột da ông.

  - Không, tôi có nguyên tắc mà. - Lâm xua tay. - Tôi tôn trọng sự tự nhiên chứ không thích bẻ cong người khác.

  - Ờ, nhưng sao nhìn mặt ông vừa rồi cứ gian gian thế nào ấy.

  - Tôi là người nhạy cảm bẩm sinh nên thấy là sắp có kịch hay để xem. - Lâm cười.

  ………………

  - Của em đây. - Bình thấy Dung thì chìa ra chiếc túi. - Sách hướng dẫn về một số kỹ thuật tập luyện trong bóng đá, như em hỏi hôm qua.

  - Em cám ơn anh. - Cô cầm lấy, mắt sáng lên. - Mấy quyển này cũ lắm rồi, không tái bản nữa, em đi tìm mãi mà không có.

  - Lên đi, anh đèo em về. - Anh nhìn mặt cô, lúng túng nói. - Mà em trang điểm đó à? Trông khác quá, xinh hơn hẳn.

  Dung hơi ngại nên coi như không nghe thấy, líu ríu leo lên xe Bình sau khi vẫy tay với Khôi cũng vừa dắt xe đạp ra.

  - Trưa nhà em có ai ở nhà không? - Trên đường về, Bình bỗng hỏi bâng quơ.

  - Có chị Ngọc thôi ạ, còn bố mẹ em đi làm tối mới về. - Dung vui vẻ trả lời. - Lát anh ăn trưa ở nhà em luôn nhé, có cả Khôi nữa.

  Về đến nhà, việc đầu tiên Dung làm là đi tẩy trang. Cô không muốn bị Ngọc giễu cợt chuyện kẻ vẽ se sua. Bà chị chua ngoa của cô chẳng bao giờ từ một dịp gì để “dìm hàng” cô em út ngổ ngáo, vả chăng, Dung cũng cảm thấy hết chịu nổi lớp “mặt nạ” nặng trịch này.

  Khôi không qua sau một cái tin ngắn gọn là hắn có việc phải về nhà nên bữa trưa chỉ còn Dung, Ngọc và Bình ngồi ăn với nhau.

  Câu chuyện bên mâm cơm chủ yếu xoay quanh đề tài bóng đá, từ các giải phong trào cho tới Champion League, về các cầu thủ và huấn luyện viên hàng đầu hiện nay. Vốn không ưa thích gì thể thao nói chung, Ngọc chỉ lặng thinh ngồi ăn mặc cho hai người kia sôi nổi tranh luận. Cô lơ đãng nghĩ về mấy thỏi son hồi sáng thấy trên mạng, tự hỏi có nên vay tạm tiền cô em hay bà chị mới lấy chồng để order không vì cô vừa đổ hết tiền vào chiếc váy mới.

  - Anh kệ chị ấy đi, bà ý là kiểu người luôn thắc mắc rằng sao trên sân có thằng cầu thủ mặc áo đen vô dụng cứ thấy bóng là né ấy. - Dung huých tay Ngọc, kéo sự chú ý của cô về lại bàn ăn. - Phải không chị?

  - Con gái mấy ai quan tâm tới bóng đá đâu, anh nhỉ? - Ngọc nhìn thẳng vào mắt Bình, mỉm cười.

  - Đúng, đúng thế. - Bình hơi lắp bắp.

  ………………

  Sau lần Bình ăn trưa ở nhà Dung, anh add Facebook của hai chị em cô. Từ đó, mỗi lúc rảnh rỗi Dung đều lấy điện thoại ra lướt newsfeed như ngóng đợi một điều gì đó trong vô thức.

  - Mày làm cái gì mà từ nãy tới giờ cứ cắm mặt vào điện thoại thế. - Trang gắt lên khi hai đứa ngồi cùng nhau dưới canteen. - Tao thấy mày kéo cái newsfeed tới cả chục lần rồi đấy.

  - Ơ đâu có gì. - Dung cầm cốc lên uống, tay kia nhét điện thoại trở lại túi quần.

  - Tao nghi lắm. - Trang nhìn cô vẻ nghi ngờ. - Khai thật đi, mày đang giấu bọn tao chuyện gì phải không?

  Dung im lặng, hi vọng rằng phản ứng này sẽ khiến cô bạn chán mà thôi dò xét nhưng cô đã nhầm. Trước thái độ của Dung, Trang ngược lại, càng tỏ ra tò mò hơn.

  - Mày chả giấu được ai cái gì đâu đại ca ạ. - Cô nheo mắt, cuối cùng quyết định bắt nọn. - Khai thật đi, mày đang để ý ai đó, đúng không?

  - Làm gì có. - Dung gượng gạo trả lời nhưng nhịp tim bỗng tăng vọt như ăn trộm bị bắt quả tang.

  - Bộ mày thích thằng Khôi hả?

  - Mày thần kinh à con kia? - Nét mặt cô lập tức trở lại bình thường, quắc mắt.

  - Ừ, không phải thằng Khôi rồi, hay là anh soái ca hôm trước?

  - Thôi đi con dở, đoán đâu trật đó thì đừng tỏ ra nguy hiểm.

  Trang chưa kịp trả lời thì trống báo hết giờ nghỉ vang lên, Dung liền xô ghế đi như chạy lên lớp.

  Cả tiết sau đó, Dung hoàn toàn lơ đãng với những gì giáo viên nói trên bảng. Trong đầu cô chỉ còn những lời của Trang bay lượn. Chúng khiến cô bối rối tự hỏi, có thật cô đang quan tâm tới “ai đó” vượt quá mức bình thường không.

  - Này, - Dung huých tay Khôi, thì thầm. - mày đã thích ai bao giờ chưa?

  - Chưa. - Khôi không quay ra, đáp gọn lỏn.

  - …

  Cái ý nghĩ đó cứ bám riết lấy cô. Suốt mười bảy năm sống trên đời, cô chưa bao giờ thực sự có ý thức phân biệt hai giới. Nói cách khác, trong mắt Dung, đám bạn trai và đám bạn gái là như nhau, ngoại trừ những khác biệt về đặc trưng giới. Cô chưa từng có cảm xúc khác lạ với một người khác giới nào.

  Cho tới bây giờ.

  Tại sao cô không thể quên được dáng vẻ của Bình trên sân bóng, kể cả cảm giác sợ hãi xen lẫn khâm phục của mình khi đó? Tại sao mỗi lần đứng trước anh cô đều thấy bối rối và luôn cố che giấu sự bối rối đó bằng việc nói rất nhiều? Tại sao khi gặp Bình, cô lại muốn tìm những chủ đề thảo luận mà cô biết Bình thích để câu chuyện có thể kéo dài? Tại sao cô phải lướt newsfeed liên tục như để chờ ai đó cập nhật?

  Những câu hỏi ấy khiến đầu óc Dung quay vòng vòng. Việc cứ phải chờ đợi một cái gì đó mơ hồ làm cô bức bối.

  “Ting…”

  Tiếng chuông báo tin nhắn Facebook kéo Dung trở lại thực tế. Nhịp tim cô vọt lên khi nhìn thấy người nhắn.

  “Tay em thế nào rồi? Được tháo nẹp chưa?”

  “Dạ rồi ạ, bác sĩ dặn em chỉ phải kiêng vận động mạnh một thời gian, còn thì không vấn đề gì nữa.”

  “Tốt quá.”

  Sau đó Dung để ý Bình cứ viết tin rồi xoá, viết rồi xoá, nên cô im lặng xem anh định nói gì. Mãi mới có tin nhắn mới được gửi đến.

  “Chiều nay em đi cafe với anh được không?”

  Cả trưa hôm đó Dung cứ lâng lâng, đi ra đi vào ngó đồng hồ liên tục. Cô ngắm nghía tủ quần áo chỉ toàn áo phông, sơ mi với quần bò của mình mà mặc cảm khi nghĩ tới tủ đồ rực rỡ sắc màu của bà chị. Cuối cùng cô tặc lưỡi, lựa lấy cái áo phông ưa thích cùng chiếc quần bò skinny. Ít nhất mặc thế này người ta cũng nhận ra cô là con gái.

  - Ơ… - Khôi vừa kịp phanh lại khi cô dắt xe từ nhà ra. - không ở nhà học à mà đi đâu?

  - Tao nhắn Viber cho mày rồi còn gì? - Dung ngạc nhiên. - Tao bảo chiều nay tao ra ngoài mà.

  - Không nhận được, hết 3G rồi. - Khôi lắc đầu.

  - Xin lỗi mày tao phải đi bây giờ. - Dung bỗng hơi bẽn lẽn nhìn đi chỗ khác. - Hẹn mày mai nhé.

  Khôi nheo mắt nhìn cô bạn thân. Chiếc quần bò bó sát được tặng hồi sinh nhật mà trước giờ hắn mới nhìn thấy cô mặc có một lần để vui lòng người tặng, chiếc mũ lưỡi trai cũng không còn thường trực trên đầu.

  - Mày đi gặp ai thế? - Không hiểu sao trong giọng nói của Khôi lại chứa âm điệu mỉa mai, pha chút giễu cợt nhưng Dung không để ý.

  - Anh Bình… - Dung khẽ mỉm cười. - anh ấy rủ tao đi cafe.

  - Ờ, thế thôi tao về đây, mai gặp. - Khôi nhún vai, quay xe đi thẳng.

  ………………

  Dung khuấy đều cốc sinh tố rồi nêu mấy điểm cô thấy thú vị trong cuốn sách Bình cho cô mượn nhưng dường như hôm nay, Bình không quá tập trung tới chủ đề này. Vẻ lơ đãng ở anh rõ ràng tới mức người vô tư như Dung cũng nhìn thấy.

  - Anh sao vậy?

  - Anh hỏi em một câu được không? - Bình ngại ngùng gãi đầu.

  - Vâng, anh hỏi đi.

  - Ừm… chị Ngọc em có bạn trai chưa?

  Mặc dù câu hỏi này Dung được nghe không biết bao nhiêu lần nhưng chưa lần nào khiến cô chấn động như hôm nay. Cô lặng đi trong giây lát rồi theo phản xạ, câu trả lời bật ra tự nhiên như hàng chục lần khác:

  - Em không rõ, anh thử hỏi chị ấy đi.

  - …

  - Anh muốn gặp Ngọc không? - Dung nhìn đi chỗ khác, hỏi nhỏ. - Chiều nay chị ấy rảnh đấy. Em gọi chị ấy đến nhé?

  Bình không trả lời, chỉ bẽn lẽn gật đầu nên Dung rút điện thoại gọi cho Ngọc. Cô trình bày vắn tắt là muốn ngồi cafe với chị và đọc địa chỉ. Sau đó cô dập máy, nói nhanh với Bình:

  - Ngọc ra bây giờ. Anh cứ nói là mình vô tình gặp nhau ở đây rồi em có việc phải đi gấp nên nhờ anh tiếp chị ấy.

  - Ơ, em không ở lại sao? - Anh nhìn cô như nài nỉ.

  - Em ngồi đây sao anh hỏi chuyện được Ngọc? - Cô mỉm cười. - Chúc anh may mắn nhé.

  Dung đạp xe về nhà sau khi chắc chắn Ngọc đã đi. Cô không thể ở lại để chứng kiến vẻ lúng túng của Bình trước bà chị xinh đẹp. Cảm giác của cô lúc này không khác gì lần thua trận chung kết giải trường hồi cấp hai. Hôm ấy cô ghi hai bàn thắng, đội của cô dẫn trước suốt mấy chục phút thi đấu để rồi bị lội ngược dòng với tỉ số 3 - 2.

  Trận thua ấy, cũng vào những phút cuối cùng.

  Lúc nghe tiếng Ngọc mở cổng, Dung nửa muốn khoá chặt cửa phòng, chùm chăn trốn bên trong, lại nửa muốn biết kết quả chuyện này thế nào. Rốt cuộc, trí tò mò thắng thế, cô lần ra cầu thang, chạm rãi đi xuống.

  - Chị, tình hình thế nào? - Cô cố nở nụ cười thật vui vẻ, thậm chí còn nháy mắt ra vẻ tinh quái.

  - Tình hình gì? - Ngọc thờ ơ hỏi lại.

  - Thì đó, chị vừa ngồi với anh Bình, anh ấy có nói gì không?

  - Hỏi chị đủ chuyện linh tinh, xong thì hỏi chị có bạn trai chưa?

  - Chị trả lời sao?

  - Chị bảo có rồi. - Ngọc tỉnh bơ nói.

  Dung không biết mình nên vui hay buồn vì điều này. Lý trí cao thượng của cô nói là cô nên buồn bởi người cô quan tâm hẳn đang rất thất vọng nhưng ở góc sâu trong tim, cảm xúc lại ngân lên những tiếng reo mừng.

  - Tại sao? - Cô hồi hộp hỏi lại. - Đợt này chị có quen ai đâu?

  - Ông ấy không phải gu của tao. - Ngọc nhún vai. - Thời buổi này mà chỉ biết mỗi học hành và bóng đá, còn thì động cái gì cũng chẳng biết. Lành quá đâm nhạt nên tao nói vậy luôn cho nhanh, đỡ lằng nhằng.

  - Sao chị quá đáng thế? - Giọng Dung chợt cao lên. - Lúc nào cũng chỉ quan tâm mấy thằng dớ dẩn chả ra gì. Con trai lành như thế tốt chứ sao?

  Ngọc bỗng nhìn Dung chằm chằm rồi cười phá lên:

  - Ôi cô em tôi lớn thật rồi!

  - Chị nói gì đó? - Dung chột dạ, hỏi vẻ cảnh giác.

  - Mày biết “quan tâm” - Ngọc giơ tay, làm dấu nháy nháy. - đến một ai đó ngoài thằng bạn ở lớp và quả bóng rồi.

  - Chị đừng có…

  - Thôi nào… - Ngọc đặt ngón tay lên môi, vẻ bí mật. - mình là chị em cơ mà. Chị sẽ không kể với ai đâu, đừng lo.

  - …

  - Chị mày là chuyên gia vụ này đấy. - Cô tiếp tục nói. - Muốn tao giúp cho không?

  Nhìn vẻ nhiệt tình thành thật của Ngọc, Dung không cưỡng lại được sự cám dỗ muốn tâm tình. Bản thân cô giữ chuyện này một mình suốt cả tuần qua đã quá đủ khó chịu nên cuối cùng cô gật đầu.

  - Mày biết sai lầm của mày trước hết là gì không? - Ngọc chống nạnh hách dịch hỏi.

  - … - Nếu biết Dung còn ngồi đây nghe cô nói hay sao?

  - Là mày nói quá nhiều, bàn luận về bóng bánh quá nhiệt tình, chuyên sâu, lại còn tỏ ra quá hiểu biết.

  - Thế thì sao?

  - Làm vậy là mày chủ động phá bỏ rào cản giữa mày với con trai, cụ thể ở đây là Bình. Mày khiến anh ấy thấy thoải mái, thân thiết, mất đi cảm giác e ngại.

  - Vậy là tốt mà?

  - Không, không và không. - Ngọc đưa ngón trỏ ra lắc lắc. - Sự e ngại này là điều tối quan trọng trong hấp dẫn giới tính bước đầu. Khi mày phá bỏ rào cản đó quá sớm trước khi tình cảm kịp phát triển đủ lớn, thì… bùm, chúc mừng mày đã trở thành một thằng bạn chí cốt của anh ấy.

  - Vậy em phải làm sao?

  - Thay đổi chứ sao. - Ngọc lườm cô. - Bình sẽ tìm mày bởi lúc này, anh ấy rất cần ai đó san sẻ nỗi buồn và ngoài “thằng bạn tri kỷ” là Dung đại ca, anh ấy nói được với ai khác phù hợp hơn? Lúc đó, mày phải làm anh ấy ngạc nhiên.

  Dưới bàn tay chỉ đạo của Ngọc, Dung dần thay đổi trăm tám mươi độ. Ngoài các ngày quy định phải mặc đồng phục, những áo phông rộng chuyển thành sơ mi vải mềm mại hơn, màu sắc, hoạ tiết tươi sáng hơn. Quần thể thao, quần túi hộp hay quần bò ống suông thay bằng những chiếc quần vừa vặn hơn. Nhưng Dung cương quyết không trang điểm, đơn giản là bởi cô không muốn mỗi ngày mất cả tiếng đồng hồ cho việc bôi trát rồi lại tẩy trang.

  Ngọc còn bắt cô phải tập nói năng, biểu cảm một cách vừa đủ thay vì phơi bày hết cảm xúc ra ngoài như trước kia.

  Khỏi cần nói lớp 12A3 đi từ ngạc nhiên tới vui mừng thế nào trước sự thay đổi của “đại ca”. Chúng đã quá chán việc phải trả lời hàng trăm lần câu hỏi từ các lớp khác về việc Dung là con trai hay con gái, les hay không les nên khi cô tự mình chứng minh thế này, chúng sẽ nhiệt tình ủng hộ.

  - Mày có nghe tao nói gì không? - Tiếng Khôi gắt lên đầy bực dọc.

  - Hả, mày vừa nói gì thế? Xin lỗi, tao không để ý. - Dung hơi giật mình, vòng quay xe đạp chậm lại nhưng vẫn không quên giữ giọng mình nhẹ nhàng, gương mặt hơi nghiêng về phía Khôi vẻ dịu dàng, hối lỗi.

  - Bỏ đi. - Hắn khoát tay rồi giọng chợt đanh lại. - Mà mày hơi quá rồi đó Dung ạ.

  - Mày nói cái gì? - Lần này cô dừng hẳn xe, mắt nhìn hắn chằm chằm.

  Từ hôm Dung nói chuyện với Ngọc đến giờ đã tròn một tuần, cũng là khoảng thời gian cô cố gắng hoàn thiện bản thân theo sự hướng dẫn của chị. Suốt mấy ngày đó, thái độ Khôi vẫn tương đối bình thường, cho tới lúc này hắn lại có vẻ gay gắt hơn hẳn.

  - Mày không tự thấy mày thế nào à?

  - Thế nào là thế nào?

  - Làm bản sao lỗi của bà Ngọc mà mày không tự thấy lố bịch hả?

  Dung hơi đảo người, quai hàm cứng ngắc không thể trả lời, mà đúng hơn là cô không biết trả lời ra sao.

  - Và vì cái gì chứ? - Hắn cười khẩy.

  - …

  - Không đáng đâu, tao nói thật. Còn thì tuỳ mày.

  Khôi nói xong nhảy lên xe đạp thẳng một mạch, bỏ lại Dung vẫn đứng như trời trồng sau lưng, mặt đỏ lựng, mắt vằn lên như sắp khóc.

  Cuối cùng, cô lẳng lặng đạp xe về, răng nghiến lại, môi mím chặt suốt đoạn đường dài.

  ______________________

  [1] Dung gọi Thảo là cô giáo dựa trên tựa truyện “Cô giáo Thảo" nổi tiếng.

  Chương tiếp >>
   
  Chỉnh sửa cuối: 17/9/18
 14. Cơm Khê

  Cơm Khê Gà tích cực Nhóm Tác giả

  Bài viết:
  106
  Được thích:
  128
  Đã thích:
  185
  GSP:
  Ap
  Tự dưng thấy tội cho Dung, bạn Khôi cũng tội nốt. Ai mới yêu cũng ngây thơ khiếp :3.
   
  Ai_Sherry thích bài này.
 15. Ai_Sherry

  Ai_Sherry Gà cận Nhóm Chuyển ngữ Nhóm Tác giả ☆☆☆

  Bài viết:
  569
  Được thích:
  1.029
  Đã thích:
  789
  GSP:
  Ap
  Học sinh cấp ba nên rung động cũng kiểu sáng nắng chiều mưa thôi bạn, lớn mới sợ quằn quại :D.
   
  Cơm Khê thích bài này.
 16. Ai_Sherry

  Ai_Sherry Gà cận Nhóm Chuyển ngữ Nhóm Tác giả ☆☆☆

  Bài viết:
  569
  Được thích:
  1.029
  Đã thích:
  789
  GSP:
  Ap
  Chương 5. Rốt cuộc mèo vẫn hoàn mèo


  Dung đạp xe về tới nhà, đang loay hoay mở cổng thì một giọng nói cao cao, hơi chua vang lên bên cạnh.

  - Ô, Dung đấy hả cháu? Hôm nay mày khác quá làm cô suýt không nhận ra. - Bà hàng xóm tươi cười.
  - Cháu chào cô ạ. - Cô lễ phép chào nhưng tay nắm chặt ghi đông xe, chỉ muốn chạy ngay vào nhà. Lúc này cô không có nhu cầu xã giao với bất kỳ ai.

  - Nhìn xinh hẳn ra đấy. - Bà cô chép miệng. - Trước giờ mọi người cứ thắc mắc sao mày chẳng giống ai trong nhà. Con Huyền, con Ngọc thì xinh ơi là xinh…

  - Vâng…

  - Cái Huyền nhà cháu là thần tượng của con gái cả khu này. Vừa xinh đẹp giỏi giang lại vừa khéo chọn chồng. Mà có đúng anh rể mày là con nhà trâm anh thế phiệt như người ta đồn không?

  Trong lòng đã bực bội, Dung càng khó chịu hơn vì bà cô nhiều chuyện. Đúng là anh rể Dung vốn xuất thân “con nhà” nhưng cách bà ta nói như thể chị “Nhâm” Huyền của cô đã chọn anh chỉ vì thế. Khác với Ngọc tính tình điêu ngoa cổ quái năm nào cũng thay người yêu ít nhất hai lần thì Huyền là mẫu con gái cổ điển đúng nghĩa. Cô dịu dàng - trừ những lúc cảm thấy cần phải dạy dỗ cô em út, khéo tay và đặc biệt chung tình. Hoàng là mối tình đầu của cô, hai vợ chồng yêu nhau từ năm đầu đại học cho tới khi ra trường, công ăn việc làm ổn định, ngót nghét gần bảy năm mới cưới. Trong số “cây si” theo đuổi Huyền trước giờ có nhiều người điều kiện còn vượt xa Hoàng nhưng cô lại chỉ biết mình anh. Hoàng là mẫu đàn ông điềm đạm, chỉn chu và hiểu biết nên về cơ bản hai người rất hợp nhau. Có lẽ điều kiện gia đình Hoàng thứ cuối cùng Huyền để tâm khi hai người bắt đầu mối quan hệ cũng như khi cô gật đầu chấp nhận lời cầu hôn của anh.

  Để tránh đi việc phát tiết sự bực tức ngoài khả năng kiểm soát, Dung ậm ừ vài câu rồi dắt xe vào nhà, sau lưng bà hàng xóm vẫn tiếp tục “phát băng” với tốc độ gấp đôi.

  - Bố mày ngày xưa cứ khát con trai chứ nhìn nhà mày bây giờ ai chả thèm, ba đứa con gái xinh như diễn viên, lại còn ngoan ngoãn, giỏi giang. Mày cứ như hôm nay thì sau tha hồ đắt chồng, đừng có…

  Dung chán nản lên phòng, bỏ cả bữa, đằng nào Ngọc trưa nay cũng không về. Nằm trên giường lăn qua lăn lại, cô không thể quên vẻ mặt Khôi lúc nãy, không hẳn là tức giận mà dường như thương hại và… coi thường. Một cơn giận cuộn lên trong lòng cô. Hắn đâu có quyền phán xét những gì cô làm? Tại sao hắn luôn một mình một kiểu trong khi tất cả mọi người đều tán thưởng sự thay đổi của cô? Mọi người,... như bà cô hàng xóm nhiều chuyện? Dung lại vùi mặt vào gối.

  “Ting…”

  Mải suy nghĩ, Dung đã quên béng nguyên nhân của tất cả các sự kiện gần đây.

  “Em rảnh không đi cafe với anh?”

  ………………

  Mấy ngày liền Dung lên lớp với bộ mặt đeo đá, không nói nửa lời với Khôi. Nhưng dù cô có cố phớt lờ hắn cỡ nào thì đụng mặt hắn là không thể tránh khỏi. Nội chuyện ngồi cạnh hắn suốt năm tiết mỗi ngày, chưa kể ở lớp học thêm làm cô vô cùng khó chịu. Sự khó chịu ấy lớn đến mức choán hết tâm trí Dung, khiến cô không còn nghĩ được nhiều việc khác. Ngay như lúc nhận được tin nhắn của Bình mời đi cafe, đây là lần thứ ba từ sau cuộc gặp với Ngọc, tuy nhận lời nhưng cô không quá hồi hộp như lần đầu. Từ sau đợt tư vấn của Ngọc, Dung không còn nói nhiều với anh về bóng đá mà chuyển sang những chủ đề mang tính xã hội hơn, đồng thời nhường cho anh “chiếm sóng” nhiều hơn. Chỉ có điều, bản thân cô thấy việc phải nói những chuyện mình không thật quan tâm làm cho mấy cuộc gặp gỡ với Bình không còn đáng mong đợi như lúc đầu. Thậm chí, lời khen anh dành cho sự "lột xác" của cô cũng không khiến cô vui vẻ như cô vẫn tưởng tượng.

  - Em sao thế? Sao trông thất thần vậy? - Bình hơi rướn người về phía trước, nhìn Dung chằm chằm.

  - Dạ…? - Cô giật mình, theo phản xạ hơi lùi về phía sau rồi lấp liếm bằng việc ra vẻ tự nhiên ngồi tựa vào ghế. - Em xin lỗi, anh vừa nói gì ạ?

  - Anh vừa nói là, - Bình bỗng có vẻ hơi ngại ngùng. - anh muốn mời em đến X-Cafe, được không?

  X-Cafe? Quán cafe nằm trên tầng cao với khung cảnh cùng cách bài trí lãng mạn hiếm có, nổi tiếng là nơi hẹn hò dành riêng cho các cặp tình nhân. Có một quy tắc ngầm được tất cả mọi người công nhận là lời rủ đến X-Cafe đồng nghĩa với lời tỏ tình tế nhị và nếu đối phương đồng ý đi thì đó chính là câu trả lời được mong đợi từ người mời.

  ………………

  Đã hơn một tuần kể từ hôm Khôi cãi nhau với Dung, mà đúng hơn là hắn nói, cô im lặng và chiến tranh lạnh thay cho câu trả lời. Từ đó đến nay, ngoài đến trường và đi học thêm, Khôi chỉ giam mình trong nhà. Việc phải nhìn khuôn mặt nặng như chì của cô hàng ngày làm hắn mất hứng chẳng thiết làm gì.

  - Khôi ơi…

  Tiếng gọi ầm ĩ khiến hắn đang ngủ dở giấc phải bật dậy. Bên ngoài, lũ thằng Linh, Mạnh, Hiếu oang oang:

  - Đi đá bóng, hôm nay gặp bọn Quang Trung nên mày phải đi.

  - Sao chúng mày không gọi điện trước? - Khôi ngáp dài.

  - Sợ mày không muốn đi lại trốn mất, sang úp sọt cho nhanh. - Hiếu cười nói. - Thôi nhanh lên. Dạo này đại ca đã không chơi rồi, mày mà vắng nữa thì giải tán mẹ nó đội bóng cho nhanh.

  Thể thao quả là phương pháp trị liệu hiệu quả. Sau cả tiếng quần nhau trên sân bóng, tâm trạng của Khôi đã tốt lên rất nhiều, vòng quay xe đạp trên đường về trở nên nhẹ nhàng hơn hẳn.

  - Ơ, mày qua lúc nào sao không gọi? - Khôi phanh kít xe, ngạc nhiên nhìn Dung đang đứng tựa vào cửa, tay bấm điện thoại vẻ kiên nhẫn.

  - Hơn một tiếng rồi. Mày tắt máy, nhà lại chẳng có ai.

  - Ừ, ông Nam đi thực tập tháng sau mới về, ông bà già thì đi làm về muộn lắm. - Hắn vừa nói vừa rút điện thoại ra kiểm tra, màn hình tối đen. - Tối qua quên sạc, chắc hết pin. Mày qua có việc gì không?

  - Đi ăn tối với tao đi.

  - …

  - Đi mà… - Cô nhìn hắn nài nỉ rồi cúi đầu lúng túng nói thêm. - chuyện hôm trước tao xin lỗi. Tao giận dỗi với mày là tao sai.

  - Tao mới đi đá bóng về, phải tắm đã.

  - Tao đói lắm, đi luôn đi, tao cũng chưa gội đầu.

  Khôi nheo mắt nhìn kỹ mái tóc hơi bết dầu của Dung rồi gật đầu:

  - Ừ thì đi, nhưng mày đèo tao. Đi đá về mệt lắm, không vác nổi mày đâu.

  Cả hai hầu như không nói gì tận đến khi yên vị trong quán. Tuy miệng kêu đói nhưng Dung không hề tỏ ra mặn mà với cả bàn thức ăn la liệt. Cô cứ gắp được mấy miếng xong chống đũa như muốn nói gì đó nhưng rồi lại im lặng cầm đũa ăn tiếp. Cứ như vậy vài lần cho tới lúc Khôi lên tiếng:

  - Muốn nói gì thì nói đi, làm bộ làm tịch mãi.

  Lần này cô bỏ hẳn đũa xuống, hắng giọng quyết tâm mở lòng với thằng bạn thân nhất.

  ………………

  “Anh muốn mời em đến X-Cafe, được không?”

  Không hiểu sao, khi tình huống mà Dung từng mơ mộng cả chục lần thực sự diễn ra, tâm trí cô lại miên man trôi về những câu chuyện chẳng hề liên quan. Cô nhớ chị Ngọc, nhớ y nguyên từng câu từng chữ chị nói về các bí quyết để “điều khiển mối quan hệ”, rồi lũ bạn thi nhau tán thưởng sự “lột xác” của cô. Từ hôm cô “cắp tráp” theo Ngọc tới nay có hai tuần mà ít nhất đã ba, bốn lần người ta đến làm quen với cô ngoài đường, điều chưa từng xảy ra trước đây.

  Còn Bình thì mời cô đi X-Cafe.

  Nụ cười khẩy của Khôi bỗng rõ mồn một.

  Dung chợt nhớ lại, khi cô bàn luận sôi nổi về bóng đá, thứ Bình vô cùng yêu thích thì anh chỉ quan tâm tới chị cô, người luôn im lặng mỉm cười khi anh nói bởi đầu óc đang vơ vẩn với gói hàng order sắp về. Và lúc chị cô từ chối còn cô biến thành một bản sao lỗi của chị thì mới lần thứ năm gặp mặt, anh đã mời cô đi X-Cafe.

  Tất cả suy nghĩ này vụt chạy qua óc Dung trong tích tắc ngay sau câu hỏi của Bình. Hình ảnh chàng tiền đạo khí thế ngời ngời trên sân trong tâm trí cô và anh sinh viên đang ngồi đối diện dường như có một sai số quá lớn.

  Và anh bỗng trở thành người xa lạ, một người xa lạ đang cố bày tỏ tình cảm với cô.

  ………………

  - Thế là tao từ chối. - Dung hua tay. - Tao không nhớ lúc đấy tao nói gì, tại chỉ muốn đi về thật nhanh. Cả đêm hôm qua tao cứ nghĩ mãi. Rõ ràng tao đã rất thích ông Bình nhưng khi ông ấy có ý tiến tới thì tao lại từ chối. Tại sao lại thế?

  - Vậy mày nghĩ ra chưa?

  Dung trầm ngâm một chút rồi kể lại chi tiết ấn tượng đầu tiên của cô về Bình ra sao, đến khi tiếp xúc gần gũi hơn thì cảm xúc của cô thay đổi thế nào. Kể xong cô tự mình kết luận:

  - Tao đoán đấy chỉ là kiểu cảm tình với thần tượng, như khi tao xem clip R9 thi đấu ấy. Mà thần tượng là để xa mà ngưỡng mộ thôi, chứ không thể tiến triển thành cái gì khác được.

  - Chắc thế. - Hắn nhún vai.

  Còn một lý do Dung nghĩ tới nhưng không nói ra. Là thiếu nữ mười bảy, dù có “manly” cỡ nào, cô vẫn là con gái, vẫn mơ mộng những mối tình sâu đậm khắc cốt ghi tâm đầy lãng mạn. Vì vậy khi thấy Bình sẵn sàng ngỏ lời với cô chỉ hai tuần sau khi bị chị cô, người có tính cách hoàn toàn trái ngược, từ chối thì Dung bỗng thấy những kỳ vọng của mình vỡ tan như bong bóng xà phòng. Tình cảm của Bình có thể thay đổi nhanh chóng và dễ dàng vậy sao? Rốt cuộc, thực chất anh thích điều gì ở chị em cô?

  Tự cô biết rõ câu trả lời.

  - Sau chuyện vừa rồi, tao quyết định là, - Dung nâng cao cốc trà đá. - chả tội gì phải hành hạ mình nữa. Cứ làm gì mình thấy thoải mái, vì nếu có ai đó không thích tao như vậy thì tao cũng chẳng thể cố mà chiều theo được mãi. Thẳng thắn vẫn hơn.

  - Đúng đấy. - Khôi nháy mắt. - Nhưng vẫn nên chịu khó gội đầu.

  - Im đi! - Cô rít lên nhưng ánh mắt lại rất vui vẻ. - Mày có biết mày đang bốc mùi đến mức nào không?

  ………………

  Sáng hôm sau, cả lớp mắt tròn mắt dẹt nhìn Dung mặc chiếc áo phông trắng rộng thùng thình, quần bò ống suông và đôi giày thể thao quen thuộc. Ngắn gọn là, đại ca đã trở lại.

  Giờ nghỉ, Dung và Khôi rủ nhau xuống sân đá cầu nhưng đi đến cầu thang thì cô nhớ ra cần mang ví để nhân tiện mua cây bút xoá nên quay lại.

  - Tao đoán ra vì sao đại ca “nam tính” trở lại rồi. - Lâm “tiểu thư” nói oang oang, xung quanh là đám con gái vây quanh hóng chuyện.

  Thấy đám bạn nhắc tới mình, Dung liền nép vào một bên nghe lỏm.

  - Vì sao? Vì sao? - Cả lũ nhao nhao.

  - Chúng mày còn nhớ cái anh chàng đẹp trai mấy lần đưa đón nó không? - Lâm vuốt tóc, mặt dương dương tự đắc. - Từ hôm anh ấy xuất hiện là nó thay đổi 180 độ, rồi giờ nó lại Vũ Như Cẩn thì lý do vì đâu? Vì nó thích người ta và đã bị ảnh từ chối chứ sao. Những chuyện tâm lý, tình cảm là phải hỏi Lâm Đại Ngọc ta, phán không bao giờ sai.

  Cả lũ xôn xao, mỗi đứa góp một câu, phút chốc góc lớp biến thành cái chợ còn Dung tức tím mặt. Cô xắn tay áo, định xông vào “làm thịt” thằng bà tám nhiều chuyện thì một bàn tay chắc nịch đặt lên vai giữ cô lại.

  - Đã nghe lỏm còn đòi gây sự, mày điên à?

  - Nhưng…

  - Cầm tạm tiền của tao đi mua bút đi. - Khôi dúi tiền vào tay Dung. - Với cả, xin bảo vệ ra ngoài mua giúp tao cái bánh mỳ, đói quá.

  Hàng bánh mỳ ở tận đầu phố nên cô không chỉ mất buổi đá cầu mà khi hồng hộc chạy về lớp thì đã sát giờ vào tiết. Khác với tưởng tượng trước đó, những ánh mắt hướng vào cô là một tập hợp từ ngạc nhiên, ái ngại cho tới chút gì đó như ngưỡng mộ, ghen tị. Khôi kín đáo đưa năm tờ hai trăm gấp đôi cho Dung nhưng không thoát khỏi những cặp mắt cú vọ đang soi mói.

  - Của mày đây.

  Cô chưa kịp mở mồm hỏi tiền gì thì ánh mắt Khôi nhìn cô hiện lên mồn một ý tứ rằng việc của cô không phải hỏi mà là im lặng nhận lấy. Chơi với nhau gần ba năm, Dung rất hiểu những ám hiệu không cần nói ra lời từ hắn, cô liền cầm cho vào túi mà không thắc mắc gì. Sau đó, cô bị cuốn theo bài giảng của giáo viên mà quên luôn câu chuyện giờ ra chơi.

  - Trả đây. - Vừa đi khỏi trường chưa tới trăm mét, Khôi chìa tay trước mặt Dung.

  - Trả gì?

  - Tiền. - Hắn lạnh lùng phán. - Định ăn quỵt chắc?

  - Tưởng tự nhiên tốt bụng cho tao luôn. - Dung lầu bầu đáp rồi dúi trả hắn. - Tiền gì đấy?

  Đầu tiên Khôi cười, sau mới nhấn mạnh từng từ:

  - Tiền mua sĩ diện cho mày.

  ………………

  Giờ ra chơi trước đó.

  Đuổi khéo Dung đi xong, Khôi đợi một lát rồi quay lại lớp. Vừa ngồi chưa ấm chỗ, hắn giơ tay ngoắt Trang đến:

  - Đại gia còn tiền không cho vay đi?

  - Bao nhiêu?

  - Một triệu.

  - Không đủ, để tao đi hỏi mấy đứa kia cho mày. - Trang nói rồi thắc mắc. - Cần gì mà lắm tiền thế?

  - *** *** đen quá. - Khôi bỗng sầm mặt đáp. - Chỉ tại hôm trước tao vui mồm khích con Dung.

  - Khích cái gì? - Trang càng tò mò hơn. Lúc này, đám bàn trên bàn dưới cũng bắt đầu dỏng tai lên hóng chuyện.

  - Nhớ hôm mày trang điểm cho nó không? Vì bọn mày khen mà tao chê nên nó cứ lèo nhèo mãi. Tao mới khích, bảo là nếu nó thấy đẹp thật thì cưa đổ một thằng để chứng minh đi, mà nhân tiện có sẵn cái ông mới quen, thử xem. Làm được tao mới tâm phục khẩu phục.

  - … - Tới đây, khu vực xung quanh Khôi đã lặng hẳn đi, ai nấy đều rất chăm chú lắng nghe.

  - Nó bảo phải độ tiền, đứa nào thua mất một triệu. - Hắn nhún vai vẻ hối hận. - Tao với con Dung đá độ PES mấy lần tao toàn thua nên tao tính nếu thắng vụ này sẽ gỡ được ít nhiều. Thế là ừ.

  - Hả? Mày vay một triệu vì mày thua? Nghĩa là… - Trang tròn mắt.

  - Lão kia đổ rồi, cay vãi ***. Ai mà nghĩ nó làm được chứ? Nó vừa từ chối ông ấy xong sáng nay đến đòi tao tiền.

  - Nó lừa mày thì sao?

  - Tao cũng muốn tin thế lắm nhưng ông kia là bạn ông Nam nhà tao. Lão xác nhận rồi.

  - Nên nó mèo lại hoàn mèo? - Trang gật gù như ngộ ra điều gì đó.

  - Chứ mày nghĩ sao? Giang sơn dễ đổi bản tính khó dời. - Khôi nheo mắt. - Theo mày, nó diễn được bao lâu nữa?

  Thông tin đại ca 12A3 vì tiền mà đùa giỡn tình cảm của một anh sinh viên hiền lành, thật thà nhanh chóng lan ra, làm rạn nứt đáng kể hình ảnh cô nàng đại ca vô tư ngày nào. Nhưng đổi lại, tin đồn cô tỏ tình thất bại được dẹp tan hoàn toàn.

  ………………

  - Đồ… - Dung tức muốn xì khói. Cô giơ chân đạp vào xe Khôi nhưng hắn nhanh tay đánh lái ra xa tránh được.

  - Chẳng lẽ mày muốn người ta đồn mày thất tình chắc?

  - …

  Thế là, giữa hai điều tồi tệ, cô đành ngậm đắng nuốt cay chấp nhận điều ít tồi tệ hơn.

  - Mà này, - Khôi bỗng nhìn cô tò mò. - ông Bình tỏ tình với mày thế nào?

  - Hỏi làm gì? - Dung bĩu môi. Hôm qua cô chỉ kể qua loa để Khôi nắm được tình hình chứ không hề đề cập cụ thể Bình nói gì với cô.

  - Để chắc chắn mày không tưởng bở.

  - …

  - Khéo là tự tưởng tượng thật rồi, chứ làm gì có ai dở hơi đi thích một đứa như…

  - Ông ý mời tao đến X-Cafe, được chưa? - Không chịu nổi lời lẽ khích bác của Khôi, dù biết là mình trúng kế, Dung vẫn bật ra.

  - Ai nói là lên X-Cafe nghĩa là tỏ tình nhờ? - Hắn tỏ ra đăm chiêu rồi nhìn vẻ mặt sắp tăng xông của cô bạn thì vội cười làm lành. - Rồi rồi, tao đùa thôi, với người thật thà như ông Bình thì ý ông ấy là thế đấy.

  - …

  - Đi X-Cafe không?

  - Điên à? Tao với mày đi chắc?

  - Ờ, tao chưa lên đấy bao giờ, đi một mình hay đi với thằng nào cũng hơi dị, rủ con gái thì sợ hiểu lầm. Tao với mày đi đi, cho biết.

  Sự tò mò trỗi dậy, Dung liền đồng ý. Hai đứa lóc cóc đạp xe tới quán, hiên ngang đi lên phớt lờ ánh mắt soi mói và lời xì xào của mấy người xung quanh khi nhìn thấy đám “trẻ ranh” còn mặc đồng phục. Dung tự hỏi sao họ lại có thái độ như thế khi đây chỉ là quán cafe chứ đâu phải nhà nghỉ. Mà kể cả nhà nghỉ đi chăng nữa, nếu cô đã đủ tuổi cũng đâu ai có quyền phán xét?

  Sau khi yên vị quan sát xung quanh, Dung bắt đầu hiểu vì sao X-Cafe lại là quán dành riêng cho các cặp đôi yêu nhau hoặc dự tính tỏ tình. Khung cảnh bài trí ngọt ngào một cách tinh tế, gợi lên những rung động sâu kín, ngoài ra, nét mặt hạnh phúc ngập tràn tình yêu của các cặp đôi xung quanh cũng góp phần tạo nên không khí lãng mạn rất riêng của quán. Quan sát một hồi, Dung bỗng thấy bối rối. Cô cảm giác mình với Khôi thừa thãi ở đây, như khách không mời mà tới. Cô hơi cúi đầu, hút thật nhanh cốc nước.

  - Ngại à? - Khôi bỗng cười khùng khục hỏi cô.

  - Còn phải hỏi. - Dung nguýt dài, ân hận việc cô đã đồng ý lên đây với hắn.

  - Bao giờ mày mới hết thật thà hả? - Hắn gõ tay lên đầu cô. - Tất cả chỉ là chiêu trò của bọn bán hàng thôi. Từ quán dành riêng cho đối tượng này, đối tượng kia, những món đồ sành điệu nâng cao đẳng cấp người dùng, cho tới mấy ngày Valentine, Ngày của mẹ, Ngày của cha, tất tật chỉ phục vụ mục đích thương mại, để bán nhiều hàng hơn, chấm hết.

  - Ai bảo mày thế? - Cô ngước lên hỏi.

  - Sách không đắt lắm đâu. - Hắn nhún vai. - Với cả mẹ tao là giảng viên ngành Marketing, mày quên à?

  Cảm giác ngại ngùng biến mất, nhưng Dung thấy tiếc sự rung động ngọt ngào cô đã có khi mới bước chân vào đây. Vậy mà Khôi nói mấy câu thôi đã đập tan tất cả.

  - Mày có tí gì khái niệm lãng mạn không hả? - Cô thở dài.

  Chương tiếp >>
   
  Chỉnh sửa cuối: 17/9/18
 17. juliadressshort1001

  juliadressshort1001 Gà cận Nhóm Tác giả

  Bài viết:
  720
  Được thích:
  633
  Đã thích:
  830
  GSP:
  Ap
  Cháu cũng lười đọc, cơ mà cứ tặng cô mấy like ủng hộ. :D
  Cơ mà cháu có đọc qua chương 1, công nhận là đậm mùi teen-fic.
   
  Ai_Sherry thích bài này.
 18. Lê La

  Lê La Gà BT Nhóm Tác giả ☆☆☆

  Bài viết:
  2.534
  Được thích:
  2.777
  Đã thích:
  5.458
  GSP:
  Ap
  Sao ai cũng bảo truyện đậm mùi teenfic nhỉ? Truyện về tuổi học trò không là teen thì là gì?
   
  Ai_Sherry thích bài này.
 19. juliadressshort1001

  juliadressshort1001 Gà cận Nhóm Tác giả

  Bài viết:
  720
  Được thích:
  633
  Đã thích:
  830
  GSP:
  Ap
  Thì đó đó. :D Đó chính là một phần lí do. =))
   
 20. Ai_Sherry

  Ai_Sherry Gà cận Nhóm Chuyển ngữ Nhóm Tác giả ☆☆☆

  Bài viết:
  569
  Được thích:
  1.029
  Đã thích:
  789
  GSP:
  Ap
  Trước chị cũng nghĩ truyện teen (hồi xưa gọi là truyện thiếu niên à?) là truyện về tuổi học trò nhưng sau này truyện teen được hiểu là truyện do tác giả tuổi teen viết. Mà có cả một trào lưu truyện của các tác giả tuổi teen gồm một series các từ khoá như: cặp đôi Băng-Phong, IQ300, tập đoàn lớn nhất thế giới, trùm xã hội đen, lãnh khốc, đai đen tất cả các loại võ, vv và mây mây, đâm ra dạo này nghe đến teenfic là chị thấy... :))
   
  juliadressshort1001 thích bài này.

Chia sẻ trang này