Sách và bạn Đà Nẵng sẽ có đường sách

Thảo luận trong 'Tin tức' bắt đầu bởi Nhật Hy, 11/3/16.

 1. Nhật Hy

  Nhật Hy Gà BT Nhóm Tác giả ☆☆☆

  Bài viết:
  1.627
  Được thích:
  3.175
  Đã thích:
  2.932
  GSP:
  Ap
  Sau quá trình tham quan, tìm hiểu về phố sách, đường sách ở Hà Nội và TP.HCM. Ngày 10/3 lãnh đạo các sở, ngành TP Đà Nẵng đã có buổi họp bàn về việc triển khai thực hiện đường sách tại TP Đà Nẵng.

  Các đề xuất ban đầu về đường sách được đưa ra theo hướng, sẽ tổ chức một đường sách ngắn với quy mô dự kiến 20 gian hàng sách tiêu chuẩn chiều ngang 5-6m; 12 đến 15 đơn vị xuất bản, phát hành tham gia.

  Ngoài ra, còn có các gian hàng phụ trợ như ăn uống nhẹ, giải khát, cà phê, ki-ốt post card, sưu tập tem, quà lưu niệm, không gian tổ chức sự kiện, hoạt động văn hóa định kỳ vào dịp cuối tuần, tạo điểm nhấn thu hút bạn đọc.

  Một số địa điểm lý tưởng như đường Lê Đình Dương (đoạn từ Nguyễn Văn Linh đến Phan Châu Trinh), công viên phía Tây cầu Rồng (đối diện Bảo tàng Chăm), đường Lê Thánh Tôn và đường Bạch Đằng (trước Thư viện Khoa học Tổng hợp) đã được đưa ra. Tuy nhiên, việc lựa chọn địa điểm tổ chức sẽ quyết định đến sự thành công của đường sách. Do đó, thành phố sẽ cần thêm thời gian để đưa ra một địa điểm phù hợp.

  bachdang.jpg
  (Đường Bạch Đằng được xem là một địa điểm lý tưởng cho đường sách TP Đà Nẵng)
  Ông Nguyễn Đăng Trường - Phó GĐ Sở Thông tin & Truyền thông Đà Nẵng cho rằng: “Hiện Đà Nẵng đang có một không gian văn hóa đọc rất tốt ở đường Bạch Đằng, đây là tuyến đường có cơ sở hạ tầng tốt, có Thư viện Khoa học Tổng hợp, khách du lịch thường xuyên ghé qua và đặc biệt là tuyến đường nằm bên dòng sông Hàn thơ mộng. Tuy nhiên, cần khắc phục nắng và gió vào mùa Hè, mùa Đông".

  Với mong muốn, đường sách ra đời sẽ tạo một nét sinh hoạt văn hóa của thành phố, góp phần tạo nhu cầu và đáp ứng nhu cầu đọc sách của người dân thành phố, phát triển văn hóa đọc; thu hút các nhà văn, các nhà nghiên cứu lịch sử văn hóa trong cả nước tham gia sinh hoạt học thuật, tạo địa chỉ sinh hoạt văn hóa; đồng thời tạo điểm đến thu hút cho hoạt động du lịch; thúc đẩy hoạt động thương mại trong lĩnh vực xuất bản, phát hành sách.

  Để có thể sớm triển khai thực hiện đường sách, ông Đặng Việt Dũng, Phó Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng đã giao Sở Thông tin & Truyền thông chủ trì, phối hợp với các ngành liên quan nghiên cứu, khảo sát các nội dung liên quan về địa điểm, đánh giá khả năng tham gia của các đơn vị xuất bản, phát hành sách.

  Như vậy, sau thời gian trông chờ Đà Nẵng có một đường sách như Hà Nội và TP. HCM, trong tương lai gần, những người yêu sách khi đến với Đà Nẵng sẽ có một không gian đọc sách lý tưởng và xứng tầm với tên gọi "thành phố đáng sống".

  Dự kiến, đường sách sẽ được thực hiện và đưa vào hoạt động vào ngày 2/9 sắp tới, đây sẽ là hoạt động chào mừng 20 năm thành phố Đà Nẵng là thành phố trực thuộc trung ương.

  Nhân ngày sách Việt Nam, Hội sách Hải Châu cũng sẽ được tổ chức từ ngày 20-24/4 sắp tới.

  Nguồn: Thể thao & Văn hóa
   
  BimItaHuyền Nhâm thích bài này.

Chia sẻ trang này