Truyện ngắn Cuối gió chiều thu

Thảo luận trong 'Truyện ngắn - Tản văn' bắt đầu bởi laodai2019, 16/3/19.

 1. laodai2019

  laodai2019 Gà con

  Bài viết:
  2
  Được thích:
  0
  Đã thích:
  0
  GSP:
  Ap
  Một buổi chiều cuối thu , tại một làng quê bé nhỏ . Nơi lần đầu tiên tôi tới . Nhìn xung quanh chỉ toàn cát trắng , cây cối mọc không nỗi . Tôi bắt đầu suy nghĩ , làm sao ! làm sao ! Tôi có thể biến nơi đây thành một nơi sầm uất .
  Tôi đến một ngôi nhà nhỏ cạnh ven đường , ngồi uống cốc nước nói chuyện với chủ nhà . Rồi anh ấy kể lại rằng nơi đây mọi người đi làm xa hết , một phần xuất khẩu lao động , số còn lại đi làm trên thành phố . Tôi dạo ra biển , ven biển cuộc sống vẫn bình yên đến lạ . tôi cầm máy ảnh lên chụp mấy bức hình , thật tuyệt vời . Phong cảnh rất đẹp . Rồi tôi nghĩ ra ý tưởng biến nơi đây thành khu du lịch biển .
  Tôi về nhà người bạn gần đó ngủ lại qua đem . Tối hôm đó tôi đem ý tưởng của mình nói với người bạn . 2 chúng tôi bắt đầu thực hiện ước mơ của mình . Tôi cùng anh bạn chung vốn lại . ra biển tìm một nơi thích hợp mở quán hải sản . Quán chúng tôi làm ăn phát đạt . rồi mở thêm quán thứ 2 cách đó không xa . Mọi người thấy vậy rồi lần lần quán mọc lên nhiều . Khách du lịch kéo đến ngày một đông . Nơi đây dần thành khu du lich . và tôi đoán 20 năm nữa kgu này sẽ sầm uất như trong ý nghĩ của tôi >
   

Chia sẻ trang này