[Cuộc thi - Hạn cuối nộp bài: 30/5] Sáng tác truyện ngắn dành cho thành viên Gác Sách

Thảo luận trong 'Sự kiện' bắt đầu bởi Đỗ Doanh, 29/4/16.

 1. lam ho

  lam ho Gà tích cực

  Bài viết:
  95
  Được thích:
  61
  Đã thích:
  213
  GSP:
  Ap
  Dự thi mà anh.
   
 2. Ki No

  Ki No Gà cận Nhóm Tác giả

  Bài viết:
  602
  Được thích:
  639
  Đã thích:
  557
  GSP:
  Ap
  Cho mình ý kiến xíu nhé.

  Mình thấy cũng có nhiều bạn thắc mắc về vấn đề bài dự thi cho sự kiện này, cũng như trả lời của ban tổ chức là vẫn theo dõi các bài dự thi thường xuyên. Nhưng cảm giác thực tế của mình với tư cách là một thành viên tham dự sự kiện là SỰ KIỆN NÀY KHÔNG ĐƯỢC ĐẦU TƯ. Mình không nói về giá trị trao thưởng. Mình nói về cách tổ chức sự kiện và cách mà ban tổ chức quan tâm phát triển sự kiện như thế nào.

  Thứ nhất, ban tổ chức nói có theo dõi, vậy bằng chứng đâu? Mình cảm thấy chính những thành viên đang tích cực tham gia sự kiện này đã bị bỏ rơi ngay từ khi bắt đầu sự kiện. Việc của ban tổ chức chỉ là lên đây, mở một post, thông báo là "ờ chúng tôi đang có cuộc thi viết truyện, các bạn viết đi, viết xong có giải abc xyz này nè", chấm hết. Sau đó thì sao? Chẳng sao cả. Một chuỗi ngày ngồi chóc mỏ đợi đến khi hết hạn nộp bài. Chí ít thì ban tổ chức cũng nên cập nhập thông tin thường xuyên về cuộc thi chứ? Ngày nào mình cũng lên Gác để nghía coi ban tổ chức có cập nhật danh sách các bài thi lên không? Có làm gì để tổng hợp danh sách dự thi và khiến thành viên Gác dễ dàng chú ý đến sự kiện hay đơn thuần chỉ là các độc giả có đọc được các bài dự thi hay không? Có hôm mình còn xúc động đến mức muốn tự mở một post để tổng hợp danh sách bài dự thi của thí sinh thay cho ban tổ chức nữa. May mà kìm được không lộng hành lấn sân phạm vi của ban tổ chức.

  Thứ hai, cho mình hỏi mục đích của sự kiện này là gì vậy ạ? Hay là thừa quà quá nên tạo sự kiện treo lên chơi chơi vậy? Hoặc giả như không có mục đích gì, chỉ để vui thôi. Thì cái vui đó là dành cho đối tượng nào? Thí sinh hay độc giả hay chung chung là thành viên Gác? Theo mình thấy thì từ lúc bắt đầu cuộc thi này tới giờ chỉ có mỗi thí sinh quan tâm. Thế ban tổ chức nghĩ tại sao thí sinh lại quan tâm? Là vì giải thưởng à? Sai rồi. Người tham gia sự kiện này là vì muốn tác phẩm của mình, truyện ngắn của mình được thêm nhiều độc giả biết đến. Được những thành viên khác của Gác quan tâm đến. Ban tổ chức có thấy 80% thí sinh tham dự đều là thành viên mới của Gác không? (À mình đoán là ban tổ chức còn chả biết điều này đâu.) Vậy cái họ muốn ở cuộc thi là gì? Là được người khác ĐỌC tác phẩm ban tổ chức à. Vậy nên cái việc TỔNG HỢP DANH SÁCH BÀI SỰ THI vào một post là một thỉnh cầu chân thành nho nhỏ của nhiều trái tim tác giả mới đấy ban tổ chức ạ.

  Cuối cùng, theo thông tin là ngày 30/5 chấm dứt dự thi cho sự kiện này đúng không ạ? Ít nhất thì tối ngày 30 cũng nên có ai đó trong ban tổ chức lên quấy đảo sự kiện chứ ạ? Sao không có một tin tức gì hết vậy ạ? Cả một cái việc đơn giản như làm một post về việc bế mạc cuộc thi cũng khó thế à?
  Thế rồi sao nữa. Hôm nay ngày bao nhiêu. Bây giờ là 9 giờ tối ngày 31 rồi đấy ạ. Và hello, có ai trong ban tổ chức nhớ ra rằng hôm nay nên làm gì đó tương tượng như một cái poll để mọi người bình chọn không ạ? Hay là ban tổ chức cũng quên luôn hôm nay hết hạn cuộc thi rồi. Còn nhiều người đang chờ thông tin lắm đấy ạ.

  Tóm lại, mình chỉ muốn nói, dưới tư cách một thí sinh tham dự sự kiện, mình rất thất vọng về cách tổ chức của sự kiện này.
  Post này mang tính xây dựng, không gây chiến tranh. Và nếu được thì làm ơn lập một danh sách tổng hợp bài thi cùng với làm một cái poll ngay tức khắc được không ạ?
  Xin chân thành cám ơn.
   
 3. Đỗ Doanh

  Đỗ Doanh Xấu Xa

  Bài viết:
  624
  Được thích:
  1.044
  Đã thích:
  782
  GSP:
  Ap
  Nhiều bài thi tôi đẩy lên đầu box Truyện ngắn đến nỗi suýt nữa nguyên cái trang đầu toàn bài dự thi truyện ngắn tôi mới phải dừng đẩy một số bài khác lên, ưu ái các bạn đến nỗi làm rối cả cái box. Bạn Mod đồng quản lí bảo không nên đẩy bài dự thi lên nhưng vì để câu view cho các bạn tôi phải trơ cái mặt tôi ra mà để thế. Vậy thì đủ quan tâm chưa bạn? Nếu không tin bạn có thể vào box Truyện ngắn kiểm chứng. Từ bao giờ mà bạn nghĩ bạn tham gia một cuộc thi và ban tổ chức phải có nghĩa vụ đi "quảng cáo" cái bài dự thi đó cho bạn. Xin lỗi tôi nói thẳng nếu bạn bực mình vì bài dự thi của bạn bị bỏ xó không ai đọc thì bạn nên xem lại chất lượng bài dự thi của bạn. Mắc gì bạn quay ra trách ngược tôi? Hơn nữa bài viết của các bạn có tiền tố [dự thi sáng tác truyện ngắn] để phân biệt với các truyện ngắn khác, có thể nói là nổi bật hơn các bài viết thường. Bạn còn muốn gì nữa. Chưa kể cuộc thi còn được dán lên trang chủ. Vậy nên bạn đừng được voi đòi tiên. Chẳng nhẽ bạn muốn tôi đi rao khắp diễn đàn là phải đọc bài viết của bạn à? Tôi chưa thấy một cuộc thi nào mà người dự thi đòi được ban tổ chức pr bài dự thi của mình như bạn. Danh sách bài dự thi tôi sẽ cập nhật khi tôi lập topic bình chọn. Và tôi đang làm.
  Danh sách dự thi tôi sẽ post lên khi các bạn hoàn thành việc nộp bài dự thi. Bạn không hiểu mục đích cuộc thi thì mời bạn về #1 đọc. Tôi không có trách nhiệm đi đánh vần giùm bạn. Tôi nói một lần nữa. Bạn tự đi pr bài viết của mình. Người ta không muốn đọc thì chắc tôi phải đập vô mặt họ kêu :"đọc đi"? Chưa kể còn nhiều bạn silent reader khác có khi tôi phải túm cổ bắt đọc hay nếu có quan tâm thì lên tiếng? Ai chả muốn được độc giả quan tâm đến bài viết của mình. Nhưng số lượng bài viết ở box rất nhiều, làm sao tôi ép họ phải dẹp quan tâm mấy tác phẩm kia đi quan tâm mỗi của bạn? =))

  Chung quy là bạn đang ức chế vì sao mãi mà bài bạn vẫn ế. Cái này tôi bất khả kháng rồi. :))

  Thấy thấy vọng hay không vui thì bạn có quyền rút bài dự thi của mình. Tôi không có ý kiến gì về việc này. TÔI ĐÃ LÀM HẾT SỨC CỦA TÔI RỒI. Chúc bạn ráng được độc giả quan tâm hơn chút xíu.

  Nếu bạn thắc cho cái thái độ của tôi thì chỉ là tôi đang sao chép cái thái độ góp ý "chân thành" mang đầy tính suy diễn của bạn thôi. Xin hết.
   
  Chỉnh sửa cuối: 31/5/16
 4. Ki No

  Ki No Gà cận Nhóm Tác giả

  Bài viết:
  602
  Được thích:
  639
  Đã thích:
  557
  GSP:
  Ap
  =)) Cái điểm buồn cười nhất của bạn là khi bạn lên tiếng châm chọc về chất lượng bài viết của thí sinh. Và bạn đang nói như tát vào mặt người khác chỉ vì người ta có đam mê nhưng thiếu tài năng đấy. Tôi thấy là bạn không chỉ chửi riêng tôi mà còn chửi rất nhiều thí sinh khác đang tham dự cái sự kiện này. Điều gì khiến bạn nghĩ là tôi đang ép bạn PR cho bài viết của tôi vậy? Tôi chỉ chân thành mong rằng ban tổ chức cuộc thi cập nhật lên một danh sách (Cái gọi là danh sách nghĩa là những bài viết tham gia được lọc theo thứ tự thời gian hoặc alphabel hoặc thứ tự nhất định nào đó, không có sự ưu tiên nào khác - giải thích nếu bạn không hiểu). Tôi yêu cầu quá đáng? Hay bạn đang tìm cách moi móc động cơ như VTV vậy? =))

  > Việc bản đẩy bài thi lên đầu box Truyện ngắn là việc bạn nên làm à? Tôi biết tôi vào Gác sau bạn, nhưng tôi đã ở Gác đủ lâu để biết rằng box Truyện ngắn là một box độc lập, độc lập nên mức nó có quyền được giữ nguyên thứ tự bài đăng như ban đầu. Bạn đang nói ra một vấn đề chứng minh rằng bạn lạm dụng quyền hạn của bạn đấy. Bạn đẩy bài viết của cuộc thi lên, đồng nghĩa với việc những truyện ngắn khác không tham gia cuộc thi bị đẩy về phía sau, mặc dù đáng lẽ nó có quyền được ở trước đó? Bạn nghĩ đó là điều công bằng dành cho những thành viên khác của Gác sách sao?
  Và sao bạn không nghĩ đến việc đơn giản hơn là cập nhật danh sách bài dự thi lên post chính thức của cuộc thi thay vì làm rối loạn cả một box truyện ngắn đang hoạt động rất ổn định? Nếu bạn bận, bàn có thể nhờ mod khác hỗ trợ, hoặc thậm chí một mem rảnh rỗi nào đó để giúp đỡ bạn.
  Còn các mod khác của box Truyện ngắn có vẻ như không được bạn tôn trọng lắm thì phải? Tôi đoán là bạn còn chưa lấy ý kiến họ khi làm khuấy đảo cả box Truyện ngắn lên.

  > Góp ý để nhận được thái độ lồi lõm như này đủ hiểu vấn đề rồi. Tôi nghĩ là bạn nên xem lại bản thân mình, ít nhất là nên lắng nghe ý kiến của người khác, dù là ghi nhận hay không, trước khi lồng lộn lên tranh cãi là mình đúng. Mà điều buồn cười là bạn còn chẳng thèm để ý xem tôi góp ý cái gì mà chỉ chăm chăm chỉ trích tôi và nhai đi nhai lại cái vấn đề là truyện của tôi rất tệ trong khi bạn còn không biết tôi viết cái nào. =))
  À, sỉ nhục người khác không phải là một cách hay khi tranh cãi hoặc "thảo luận một cách thiện chí" đâu nhé, nhất là khi người ta còn có thể lớn tuổi hơn bạn. :)

  Hexagon Lần đầu tiên em nói chuyện với anh có lẽ là lần này. Em cũng không định kéo ad vào một vấn đề be bé như này đâu. Nhưng từ chuyện này anh có thể coi kỹ lại chất lượng hoạt động của Gác không? Anh có thấy những thành viên kì cựu của Gác đang dần rời bỏ Gác không? Anh có thấy các Mod không còn có ý kiến chung, không hề tôn trọng giúp đỡ nhau nữa không? Em chỉ là thành viên mới thôi, nhưng em thấy Gác của bây giờ và Gác của năm trước rất khác nhau. Người ta yêu Gác bởi điều gì chắc anh hiểu. Em chỉ mong mod có thể nói chuyện tử tế với mem, hoặc ít ra là các mod và ad có thể tôn trọng ý kiến của mem hơn nữa. Chúng ta dân chủ mà, phải không? :)
  Còn nếu cả anh cũng ủng hộ cái cách Đỗ Doanh phản bác như tát vào mặt mem như thế này thì có lẽ anh nên treo luôn cái biển CẤM Ý KIẾN lên trang đầu của diễn đàn đi là vừa ạ. Hình như có cái box góp ý gì đó cũng đóng cửa luôn đi anh.
   
  Haiiro thích bài này.
 5. Ki No

  Ki No Gà cận Nhóm Tác giả

  Bài viết:
  602
  Được thích:
  639
  Đã thích:
  557
  GSP:
  Ap
  Ừm ừm xin phép được đính chính là vì bạn Đỗ Doanh đã chỉnh sửa lại một vài câu cú ở đoạn "phản biện" trên nên mọi thứ có vẻ không như lúc ban đầu. :)
   
 6. Đỗ Doanh

  Đỗ Doanh Xấu Xa

  Bài viết:
  624
  Được thích:
  1.044
  Đã thích:
  782
  GSP:
  Ap
  Tôi chèn thêm câu. Tôi sửa chính tả. Ủa chớ bộ tôi thêm câu tôi sửa chính tả cũng bi đem ra ý kiến. Hay thật.
  Tôi nói bạn nên xem lại chất lượng truyện ngắn dự thi của bạn nếu không ai quan tâm tới lại được gán là tôi chê tác phẩm của bạn. Bạn nói tôi moi móc thì xin lỗi tôi thấy bạn nên xem lại bạn. Nói cái gì cũng đừng nên suy bụng ta ra bụng người. Chưa kể tôi nói riêng bạn, bạn lại đi bảo là tôi nói chung các bạn khác? Bớt suy diễn đi bạn. Bạn bảo tôi không đọc truyện của bạn. Nực cười. Chẳng nhẽ tôi phải la làng lên cho thiên hạ biết là tôi đọc của bạn rồi? =))

  Sao lúc đầu bạn hăng hái cho cái sự muốn cho độc giả đọc bài viết của bạn thì khi tôi giải thích tôi quan tâm tới bài viết của bạn lại giãy dành đạch thế? Bạn Mod đồng nghiệp nói không nên chứ chẳng cấm gì tôi nên tôi trơ mặt tôi không hạ stick cũng chẳng đến nỗi như bạn phịa ra. :)) Cái này là đòi được ưu tiên. Thấy được ưu tiên rồi lại quay ra vặt ngược lại ưu tiên tôi thì người khác thế nào. :v

  Nói ngắn gọn vậy ạ. Bạn suy diễn được chừng nào thì cứ tiếp tục. Như bạn đúng chuẩn moi móc của vtv rồi đấy ạ. :)
   
  Chỉnh sửa cuối: 31/5/16
 7. Ki No

  Ki No Gà cận Nhóm Tác giả

  Bài viết:
  602
  Được thích:
  639
  Đã thích:
  557
  GSP:
  Ap
  Ừa. Chèn thêm câu nó khác liền đó. Với lại "thêm" nó khác "sửa chính tả" à.
  Vấn đề là không phải mình post của tôi no comment. Bạn nói mình tôi là vì hôm nay tôi ở đây, nói lên ý kiến, và bạn nhục nhã tôi vì truyện của tôi "no comment" như nhiều truyện khác. Ngoài ra còn căn cứ nào khiến bạn sỉ nhục tôi sao? Ờ ha. Bạn là thiên tài nhìn tên tác giả đoán được chất lượng truyện đó.
  Ủa? Tôi góp ý là tạo danh sách để dễ theo dõi các bài viết dù chất lượng của nó tốt hay không thì nó cũng nên được độc giả đọc và nêu ý kiến, vậy nên việc lọc bài dự thi là hợp lý. Có gì sai? Nãy giờ bạn cứ đăm đăm vào cái lý "tôi PR cho tôi" "tôi muốn người ta đọc truyện tôi", bạn có thể nhìn rộng hơn ngoài cái việc "tôi" là "tôi", "tôi" còn là "thí sinh tham gia sự kiện" được không hả bạn ban tổ chức?
  > =)) Ừ người ta có góp ý rồi ha, vẫn khăng khăng làm theo ý mình. Và giờ khẳng định mình làm đúng ha.
   
 8. Đỗ Doanh

  Đỗ Doanh Xấu Xa

  Bài viết:
  624
  Được thích:
  1.044
  Đã thích:
  782
  GSP:
  Ap
  Thích bắt bẻ thì tôi chiều. Bạn bảo cuộc thi của tôi là do thừa thà quá, chỉ để vui thôi? Xin hỏi thiện chí ở chỗ nào? Dịch nghĩa ra chẳng khác gì bạn bảo cuộc thi của tôi là vớ vẩn trong khi tôi tổ chức một cuộc thi nghiêm túc. Bạn cũng khéo thật. Không vừa ý lại bảo tôi sỉ nhục bạn trong khi bạn nói tử tế cơ đấy.
  Chẳng phải bạn nói và nhấn mạnh các tác giả tham gia dự thi muốn tác phẩm của mìn được ĐỌc. Sao khi tôi giải thích tôi làm thế nào dể các tác phẩm đó được ĐỌC thì bạn lại bảo tôi lạm quyền? ĐỌC được in hoa nhé. Rõ ràng bạn muốn tôi hiểu là các tác phẩm đó phải được quan tâm, được biết đến. Đấy. Chẳng phải tôi nói khơi khơi nhé.
   
 9. Ki No

  Ki No Gà cận Nhóm Tác giả

  Bài viết:
  602
  Được thích:
  639
  Đã thích:
  557
  GSP:
  Ap
  Bạn có thể đọc lại chỗ này để hiểu thêm vấn đề:
  Như lúc nãy tôi đã nói. Tôi góp ý là vì việc tạo danh sách sẽ hợp lý hơn là bạn đi chen lấn post khác ở box Truyện ngắn. Bạn có thể nói cho tôi biết ý kiến của tôi sai như thế nào, cách làm của bạn tốt hơn như thế nào, nếu hợp lý tôi sẽ chấp nhận, tôi không phải loại người cố chấp đến mức sai không biết sửa.
  Vì thực tế, cách làm của bạn làm ảnh hưởng đến box khác mà không mang lại lợi ích thực tế, nên tôi góp ý. Không được sao? Bạn có thể tham khảo ý kiến của tôi mà, phải không?
  Bạn có thể đọc lại ý thứ hai của tôi ở post đầu. Tôi không nói cuộc thi vớ vẩn, tôi nói cuộc thi thiếu đầu tư. Lý do thì tôi có giải thích rõ ràng về cách hoạt động cũng như thời gian chấm bài, bế mạc các thứ như trên đã nói rõ.
   
 10. Đỗ Doanh

  Đỗ Doanh Xấu Xa

  Bài viết:
  624
  Được thích:
  1.044
  Đã thích:
  782
  GSP:
  Ap
  Như tôi đã nói. Là khi tôi tạo topic bình chọn tôi sẽ post danh sách bài dự thi. Chứ không phải tôi tạo bình chọn không. Có chăng là do cách làm của tôi không được hợp lý chứ không phải tôi thiếu quan tâm đến cuộc thi. Như bạn nói đọc câu "bạn nên xem lại chất lượng bài thi của bạn" mang ý sỉ nhục thì khi tôi đọc câu "thừa thà, cho vui" của bạn tôi cũng cảm thấy như thế. Tôi không cấm bạn góp ý, nhưng nếu góp ý của bạn suy diễn những vấn đề mà nó không phải như bạn nói thì đúng là tôi sẽ phản ứng lại. Tôi có đọc bài dự thi của các bạn. Nhưng vì tôi là người tổ chức nên tôi không thể can thiệp nhiều như comment hay like. Một số bài tôi like thì có bạn hiểu lầm là tôi like vì tôi nghĩ các tác phẩm đó hay hơn các tác phẩm khác. Bạn trỉ trích thái độ của tôi. Nhưng bạn cũng phải xem lại khi bạn góp ý, bạn có phần quy chụp và suy diễn. Cũng như khi bạn tức giận thì tôi cũng thế. Cái lí do tôi stick lên là vì nhiều bài khác đẩy bài các bạn khác xuống nên trong thời gian thi tôi sẽ stick lên. Ngay cả khi tôi stick bài của các bạn cũng nhận được ít bình luận nên tôi vẫn giữ. Tôi đã nghĩ là các bạn khác cũng sẽ cảm thấy thiếu công bằng nhưng vì một số bạn hăng hái tham gian nên tôi phải đưa lên để ủng hộ tinh thần các bạn.

  Thứ hai là cuộc thi chưa bế mạc. Mới chuyển qua giai đoạn 2 là bình chọn thôi. Bạn không đọc kĩ #1 của tôi rồi.

  Như bạn thấy khi bạn hòa hoãn thì tôi hòa hoãn. Không phải cứ góp ý là tôi có thái độ gì cả hay gạt phăng đi cả. Bạn có thể thấy cách tôi trả lời góp ý của các bạn khác.


  Còn bạn Ô ăn quan. Tôi không nói gì thêm. Tôi chỉ nghĩ bon chen đổ dầu thêm lửa cũng đúng lúc. =)) => Ví dụ điển hình của bình luận ác ý. Tôi e là tôi nói lại có khi lại để bạn ấy có cơ hội nói tôi thái độ. Bạn cay cú gì từ vụ tranh cãi với bqt tôi không cần biết nhưng nhảy vô đây rửa hận thì... thiếu đặc sắc thật. :))))))
   
  Chỉnh sửa cuối: 1/6/16
 11. Ki No

  Ki No Gà cận Nhóm Tác giả

  Bài viết:
  602
  Được thích:
  639
  Đã thích:
  557
  GSP:
  Ap
  Tôi biết là sẽ có bình chọn, vậy nên tôi mới thắc mắc là sao hôm nay vẫn chưa có danh sách để bình chọn. Giờ bạn nói như vậy thì tôi hiểu là do bạn làm chưa xong, tôi thông cảm và hiểu cho việc bạn phải làm quá nhiều việc một lúc. Dù sao thì nếu chậm trễ bạn có thể thông báo lên post này là bạn đang cố gắng hoàn thành poll sớm nhất có thể để mọi người khỏi hóng. Sẽ không ai có ý kiến gì vì việc bạn cố gắng đều được ghi nhận hết.
  Cái này là vấn đề giữa câu hỏi và câu khẳng định. Bạn có thể nhờ người đọc lại giữa câu của tôi và câu của bạn. Vì câu của tôi là câu dẫn. Còn của bạn là khẳng định. Không phải tôi ác ý, nhưng tôi rất sốc khi nghe bạn nói những câu như vậy.
  Tôi không có ý kiến về vấn đề này. Bạn là một độc giả, bạn có quyền bình chọn. Bạn like chứng tỏ bạn thích truyện đó, truyện hay có quyền được đánh giá cao. Bạn không like hay cmt truyện tôi cũng không vấn đề. Tôi chỉ hy vọng bạn đừng lôi truyện của tôi ra để chỉ trích tôi vì việc tôi góp ý thôi.
  Ý của tôi là cần một thông báo về việc dừng đăng bài tham gia dự thi và chuẩn bị cho bước bình chọn. Vì theo tôi thấy hình như hôm nay vẫn có bạn đăng bài tiếp đó.
  Tóm lại là tôi hiểu bạn ghi nhận ý kiến của tôi. Nếu sau này phát sinh vấn đề, bạn có thể cmt để thông báo hoặc cập nhật lên #1, vì mỗi câu nói của mod đều có giá trị để mem quan tâm đến, nên một câu thông báo của bạn sẽ được mọi người hoan nghênh hơn là để mọi thứ chìm trong yên lặng.
  Post đầu tiên của tôi trong này là vì tôi muốn đóng góp, không phải vì nhắm vào bạn hay ai khác.
  Cám ơn vì hiểu điều này.
   
 12. Đỗ Doanh

  Đỗ Doanh Xấu Xa

  Bài viết:
  624
  Được thích:
  1.044
  Đã thích:
  782
  GSP:
  Ap
  Cảm ơn bạn đã hiểu. Có điều tôi sẽ giải thích thêm. Tôi chỉ trích cá nhân bạn vì khi đọc góp ý của bạn có một số từ ngữ khiến tôi nghĩ bạn đang chỉ trích cá nhân tôi thông qua việc góp ý. Mà bản thân tôi phản ứng rất mạnh với những trường hợp này. :)) Nhưng mà tôi không có ý chê bai gì bài viết của bạn kể cả của các bạn khác.

  Mà không biết bạn Ô ăn quan có thù hận gì với BQT không xả được mà phải vào đây me để xả. :)))
   
 13. christie_hoang

  christie_hoang Gà cận Nhóm Tác giả

  Bài viết:
  328
  Được thích:
  240
  Đã thích:
  25
  GSP:
  Ap
  ;)) Đi ngang qua định bỏ trốn nhưng nghĩ sao lại quay lại, ngứa miệng ngứa tay góp ý một chút với hai vấn đề thế này:
  - Đầu tiên là về cuộc thi. Trước mình có đọc về cuộc thi này nhưng không chú ý lắm vì mình chủ yếu hoạt động ở mục truyện dài, thỉnh thoảng mới nhảy nhót đi chơi thôi nhưng theo ý kiến riêng của mình thì hình như cuộc thi này mới tìm được người tham gia nhưng người bầu chọn và nhận xét thì không có. Bài viết gửi về nhiều nhưng không có người đọc thì có tác dụng gì? Một mình bạn tổ chức làm sao có thể kham hết được. Ban đầu bạn nên mời thêm vài bạn nữa cùng tổ chức hoặc tham gia vào ban giám khảo hoặc chí ít cũng là tìm người đảm bảo đọc truyện để nêu nhận xét cho các bạn tham gia thi. Một cuộc thi, không có giám khảo thì ai chấm điểm? Đúng không?
  Theo ý kiến của mình thì bạn nên chia bớt việc ra, đừng gồng gánh một mình làm chi cho cực. Nhờ thêm một vài bạn làm ban giám khảo, lập danh sách rồi dẫn click cho các bạn ấy dễ tìm kiếm. Thật ra Ki No nói cũng không sai đâu, khi hết hạn thì bạn nên thông báo cho mọi người biết để các bạn dừng gửi bài, cuộc thi sang giai đoạn đánh giá.
  - Vấn đề thứ hai mình góp ý là thái độ của hai bạn. Với bạn Đỗ Doanh thì có vẻ bạn đã nhạy cảm quá với từ ngữ rồi. Bình luận đầu của Ki No mặc dù kích động nhưng không đến mức bạn phải nổi đóa lên như thế. Câu trả lời của bạn dùng những từ khá kích động, hơn nữa còn rất thô lỗ. Đặc biệt là bạn còn là chủ thớt, người lập ra cuộc thi này. Khi có người góp ý về cuộc thi bạn tổ chức, bạn phải mắng xối xả vào người ta? Hơn nữa đó còn là thí sinh tham gia, hưởng ứng lời kêu gọi của bạn? Bạn làm thế với người đã ủng hộ mình? Không nên đúng không. Khi mở một cuộc thi nào đó, bạn cần có sự kiên nhẫn hơn, đừng dễ kích động và trút giận lên người khác như vậy. Còn một điều nữa. Là vụ đính gì đó giữ bài dự thi luôn ở trang đầu, có người đã khuyên bạn không nên làm nhưng bạn vẫn làm, dù mục đích là muốn giúp thí sinh nhưng đó là sai nguyên tắc đúng không? Việc lạm dụng quyền lực này, hi vọng bạn không làm lại một lần nào nữa vì như vậy không công bằng với những thành viên khác của gác.
  Còn Ki No khi bình luận có chút gay gắt và kích động. Mặc dù chỉ là góp ý nhưng khi đọc cũng cảm thấy được nộ khí của bạn, thật sự không bình thường chút nào đâu. Khi góp ý thì nên bình tĩnh một chút, nói nhẹ nhàng sẽ tốt hơn là mắng sa xả vào người ta mà, hơn nữa còn biết người ta nhỏ tuổi hơn mà còn không rộng lượng? Ai cũng có lúc sai sót chứ! Điều chỉnh thái độ một chút là được rồi. Chú ý lần sau nhé!
  Vậy đó! Trên đây là ý kiến của người qua đường là tôi đây. Trái tim tôi mong manh dễ vỡ, khi hai vị đọc được những lời này, có tức giận gì thì cũng xin hít thở thật sâu, suy nghĩ kỹ càng, đừng kích động dùng đến khả năng ngôn ngữ của mình công kích tôi. Có không hài lòng gì thì chúng ta thong thả ngồi xuống, bình tĩnh nói chuyện như những người trưởng thành. Đúng không?:D
   
  Ivy_Nguyen, Đỗ DoanhKi No thích bài này.
 14. Đỗ Doanh

  Đỗ Doanh Xấu Xa

  Bài viết:
  624
  Được thích:
  1.044
  Đã thích:
  782
  GSP:
  Ap
  Đã có topic bầu chọn rồi nha. Các bạn có thể qua đó tìm đọc các bài dự thi (có danh sách kèm link bài viết) và bình chọn nha. Mọi thắc nắc các bạn có thể hỏi trực tiếp ở topic bình chọn.cuteonion32

  P/s: Các bạn dừng việc bàn luận ngoài lề nhé. cuteonion50
  Dù sao vẫn cảm ơn góp ý của bạn ở trên nhé.cuteonion32
   
 15. Đỗ Doanh

  Đỗ Doanh Xấu Xa

  Bài viết:
  624
  Được thích:
  1.044
  Đã thích:
  782
  GSP:
  Ap
  :3 Đã có kết quả cuộc thi rồi ạ.
   
  Phù Hoa thích bài này.

Chia sẻ trang này