Chương 1. Những ngày tẻ nhạt

Thảo luận trong 'Truyện dài' bắt đầu bởi dunghungvk910, 23/3/20 lúc 20:43.

 1. dunghungvk910

  dunghungvk910 Gà con

  Bài viết:
  12
  Được thích:
  11
  Đã thích:
  6
  GSP:
  Ap
  - Sáng rồi, dậy còn đi học con ơi!
  Tôi lại bực tức rời khỏi giường nhưng có vẻ mẹ không để ý cho lắm.
  Ngày nào cũng vậy, hoài hoài như vậy, sáng nào cũng dậy để vệ sinh cá nhân, soạn sách vở cho vào cặp, thay quần áo rồi ngồi vào bàn ăn sáng. Ăn sáng xong thì lóc cóc đạp xe đi học. Những hành động đó diễn ra lặp đi lặp lại nên tôi cảm thấy cuộc đời không có gì để mà chờ đợi.
  Đến lớp đỗ xe xong rồi vào lớp cất cặp, ra chơi đá bóng. Khi nào thấy hoặc nghe ông bảo vệ đánh trống ba hồi báo hiệu vào lớp, học sinh cả trường chạy hết vào lớp của mình. Giờ thì mọi âm thanh ồn ào, huyên náo hồi nãy đã chỉ còn là tiếng chim véo von, tiếng đọc bài, tiếng bút loẹt xoẹt và tiếng guốc giày giáo viên lục tục về lớp sau khi họp.
  Đã bao giờ bạn ngồi tụng ra rả mỏi miệng mấy bài Tập đọc, cuống cuồng mượn đồ hau trong tiết Toán hay hết mình vào giờ giải lao chưa? Tôi thuộc trường hợp đầu tiên và thứ ba. Cứ sau khoảng ba tiết thì tiếng trống lại gọi to đám học sinh toàn trường ra giải lao. Đứa thì vào căng tin trường chóp chép mấy món ăn, đứa nhảy dây, đá cầu, đá bóng hay đuổi bắt, bắn bi,... Chơi chưa đã thì ông trống già lại quát học sinh vào học bài mau. Giống như đầu giờ vào lớp, sân trường cũng chỉ còn lại những âm thanh như vậy.
  Tôi yêu thích tất cả các môn, trừ mỗi môn Toán khô khan, cứng nhắc và môn Âm nhạc vốn khó có thể trở thành niềm đam mê của các học sinh nam. Tuy yêu thích và học giỏi hầu hết các môn, tôi vẫn có một ''kình địch'' là thằng Lê ''trọc'' cùng lớp tôi và tên Công ''ú'' lớp khác. Văn của tôi được cả lớp xếp vào hàng ''nhà văn nổi tiếng đương đại'' và tất nhiên chỉ áp dụng trong phạm vi trường tôi, do chúng tôi nghĩ ra và tự điều hành. Mỗi lần đến tiết Sử, Địa hay Khoa học thì cả lớp lại trông chờ vào tôi và Lê ''trọc''. Lại có một câu chuyện về lớp tôi trong một tiết Địa lí làm cả lớp cười phá lên. Chả là cô giáo hỏi:
  - Vì sao sông ngòi nước ta có nhiều phù sa?
  Khải trả lời:
  - Vì khi mưa làm lớp đất phù sa ven sông trôi xuống tạo nên phù sa cho sông.
  Nó trả lời đúng. Cô hỏi tiếp:
  - Vậy tại sao đất đai nước ta có nhiều phù sa?
  - Dạ... dạ... - Khải ngắc ngứ một cách khổ sở - là do... nước sông... trôi xuống đất ạ.
  Cả lớp cười ầm lên, phá tan sự im lặng, nghiêm trang của tiết học. Đến cô chủ nhiệm cũng phải bụm miệng khúc khích. Cô giải thích:
  - Bạn Khải trả lời chưa đúng. Đáp án là do khi mưa, nước sông dâng lên cao. Khi nước rút xuống sẽ để lại lớp phù sa màu mỡ cho đất.
  Khải về chỗ, vừa cười vừa ngại.
  Ông trống già lại hô ''tùng... tùng... tùng'', gọi học sinh quay về nhà nghỉ ngơi sau một khoảng thời gian làm việc vất vả. Học sinh đạp xe đổ ra ngoài cổng trường đông như đàn kiến vỡ tổ. Tôi thường đi sau cùng vì cổng trường đang nhiều người, lấn vào xô đẩy lại đánh nhau như chơi!
  Về đến nhà, tôi lên gác cất cặp, thay quần áo, xuống bếp vo gạo cắm cơm. Tranh thủ lúc chờ cơm chín thì lôi sách ra đọc. Thằng Đông em tôi thì ra xách nước đổ lu rồi hai anh em lại vào nấu mấy món ăn. Mọi việc đều phải xong trước khi bố mẹ tôi về.
  Khi bố mẹ tôi về nhà cũng là lúc cơm chín. Tôi và Đông mỗi đứa lại một việc. Đứa thì sắp bát đũa, đồ ăn, đứa bê nồi cơm vào. Cả nhà quây quần ăn cơm thật ấm cúng. Bố tôi lại kể bao nhiêu chuyện hay cho chúng tôi.
  Ăn xong, em tôi rửa bát, tôi bê bát đũa ra cho nó rửa. Sau đó vào xem vô tuyến một chút trước khi bố mẹ tôi ngủ ở đây, tôi và Đông lên gác đặt lưng.
  Tóm lại một ngày của tôi luôn như vậy đó.
   
 2. Ai_Sherry

  Ai_Sherry Gà cận Nhóm Chuyển ngữ Nhóm Tác giả ☆☆☆

  Bài viết:
  522
  Được thích:
  941
  Đã thích:
  725
  GSP:
  Ap
  Bạn ơi, hình như đây là chương 1 của truyện "Chuyện tuổi học trò" của bạn phải không? Vậy bạn đăng vào 1 topic thôi nhé, đăng chương mới ngay dưới phần bình luận ý, đừng tách ra làm nhiều topic như thế này.
   
 3. dunghungvk910

  dunghungvk910 Gà con

  Bài viết:
  12
  Được thích:
  11
  Đã thích:
  6
  GSP:
  Ap
  Thanks bạn đã góp ý. Tại mình mới lóng ngóng tập viết. Hihi.:tho128::tho17::tho7::tho10::tho12::tho11:
   
  Chỉnh sửa cuối: 24/3/20 lúc 12:59
  Chanh30 thích bài này.

Chia sẻ trang này