Tản văn Cảm ơn chị, mối tình đầu của người em yêu

Thảo luận trong 'Truyện ngắn - Tản văn' bắt đầu bởi Jennie24, 11/9/19.

 1. Jennie24

  Jennie24 Gà con

  Bài viết:
  14
  Được thích:
  40
  Đã thích:
  12
  GSP:
  Ap
  Gửi chị, người con gái anh ấy đã từng yêu...

  Sự dịu dàng của anh ấy lúc này, chính là chị dùng thanh xuân để đổi lấy, em nợ chị một lời cảm ơn. Cảm ơn chị đã bên anh ấy những năm tháng tuổi trẻ ngô nghê, những năm tháng còn vô tư và khờ dại. Cảm ơn chị đã cùng anh ấy đến trường rồi tan học, cảm ơn chị đã để lại trong kí ức anh ấy những kỉ niệm chẳng thể nào phai. Em biết, nhờ có chị, anh ấy mới biết thế nào là yêu, thế nào là trân trọng. Chị vĩnh viễn là người anh ấy cảm thấy có lỗi nhất, vì đã không dành được cho chị một tình yêu trọn vẹn. Anh ấy vẫn luôn day dứt và hối hận, khi những giây phút vô tâm, những tính khí trẻ con bướng bỉnh của ann ấy luôn làm chị phiền lòng, nhưng chị vẫn tha thứ, vẫn dang rộng vòng tay mình để vỗ về anh ấy. Thật ra, cả chị và em đều biết, anh ấy là một chàng trai tốt, đã yêu ai thì sẽ dành trọn tình cảm của mình cho người ấy. Em may mắn hơn chị, đến với anh ấy khi anh ấy đã trưởng thành hơn, đã biết lo lắng và săn sóc. Em được anh ấy yêu thương, được anh ấy chiều chuộng, nhưng thi thoảng anh ấy vẫn nhắc đến chị, người con gái đã dạy anh trưởng thành.


  Em biết ơn chị, thật lòng. Em đã từng nhìn thấy ảnh của chị, người con gái với gương mặt thanh tú, mái tóc đen dài truyền thống, sự xinh đẹp và khí chất dịu dàng đằm thắm toát ra từ chị làm em chợt nhận ra lí do vì sao anh ấy đã từng yêu chị nhiều đến vậy. Nhưng hơn cả vẻ đẹp về ngoại hình đó, chị là một cô gái tốt. Chị đã yêu anh ấy, một cách vị tha và trên cả bản thân mình, điều mà có lẽ suốt cuộc đời này, em chưa chắc đã làm được. Em không giống chị. Em yêu anh ấy bằng tất cả con tim mình. Nhưng em không thể đặt anh ấy lên trên cả bản thân. Em là một người con gái ích kỷ, em thừa nhận. Em không thể sống với thứ tình cảm mù quáng, thứ tình cảm mà có thể đột nhiên biến mất bất cứ lúc nào, để khi nó đi rồi, chỉ còn bi thương còn sót lại. Em sẽ yêu anh ấy bằng cách riêng của mình, chân thành và tử tế nhất.


  Em biết, chị còn thương anh ấy, và trong sâu thẳm trái tim mình, dường như anh ấy vẫn còn day dứt dành cho chị. Chị là một cô gái tốt, em biết, vì chỉ có cô gái tốt mới khiến một chàng trai nhớ mãi không thôi. Chị là quá khứ của anh ấy, còn em là hôm nay, có thể là mai sau, cũng có thể là vĩnh viễn sau này. Anh ấy có thể nhớ đến chị như một kí ức đẹp, nhưng anh ấy sẽ hạnh phúc bên em. Em biết em còn trẻ, em chưa hoàn toàn phân rõ được trắng đen hay thị phi phải trái, nên chị chưa yên tâm, nên chị muốn quan sát em thêm một thời gian nữa. Nhưng em vẫn đang dần trưởng thành hơn, chị ạ. Anh ấy đang dạy em, như cái cách chị đã từng dạy anh ấy dịu dàng. Rồi sẽ có một chàng trai đến bên chị, không cần chị phải gồng mình lên nữa, một chàng trai sẽ khiến chị an tâm mà thơ ngây.


  Cảm ơn chị, mối tình đầu của người em yêu.
   
 2. Luc_Lac_dang_yeu

  Luc_Lac_dang_yeu Gà con

  Bài viết:
  26
  Được thích:
  30
  Đã thích:
  39
  GSP:
  Ap
  Mình khá thích kiểu văn cảm xúc nhẹ nhàng này nha! Hay lắm!
   
  Jennie24 thích bài này.
 3. Blueberryzxc

  Blueberryzxc Gà con

  Bài viết:
  15
  Được thích:
  8
  Đã thích:
  32
  GSP:
  Ap
  Bạn làm mình muốn được giống người chị trong truyện quá.:x
   
  Jennie24 thích bài này.
 4. Doanh Chính

  Doanh Chính Gà con Nhóm Tác giả

  Bài viết:
  44
  Được thích:
  102
  Đã thích:
  113
  GSP:
  Ap
  Lời văn ngọt ngào thật, cảm giác bạn cũng nhẹ nhàng, dịu dàng, tình cảm lắm! Nghĩ đến bản thân mình thì tôi lại thấy tủi. Giá mà chị em của tôi cũng dành cho nhau những lời như thế. Nhưng chợt tôi lại muốn khóc vì chưa có chị với em nào mặc dù "anh ấy" qua cái tuổi xanh rồi. :(
   
  Jennie24 thích bài này.
 5. mayomnui

  mayomnui Gà con

  Bài viết:
  53
  Được thích:
  36
  Đã thích:
  74
  GSP:
  Ap
  Giọng văn thật dễ thương.
   
  Jennie24 thích bài này.

Chia sẻ trang này