Cảm nhận từ "Chuyện tháng tư" của Vĩ Ngư.

Thảo luận trong 'Cảm nhận' bắt đầu bởi Thanhkhe, 12/11/20.

 1. Thanhkhe

  Thanhkhe Gà cận Nhóm Tác giả

  Bài viết:
  571
  Được thích:
  598
  Đã thích:
  722
  GSP:
  Ap
  Sau khi đọc xong truyện thứ hai của tác giả này mình lại càng thêm yêu đời và thấy may mắn khi được sống trong một thế giới hòa bình.
  Nguy hiểm luôn có ở khắp mọi nơi, kẻ không ưa nhau trên đời cũng nhiều vô kể... Vậy nên muốn đi và hiểu hết về thế giới, ta cần phải lưu giữ một trái tim thật khỏe mạnh cùng một ý chí kiên cường.
  Người phải có bản lĩnh mới dám đương đầu với những khó khăn thử thách của cuộc sống.
  Một cô gái tự lập từ sớm thường thích đặt ra vô vàn những kế hoạch cho cuộc đời mình, mỗi bước đi đều tính toán cẩn trọng, nhưng một khi đã liều thì lại không tính đường lui nào cho bản thân.
  Một cô gái vừa bản lĩnh, vừa ngang bướng lại ngông cuồng như vậy... nhưng mình lại thích.
  Khi một người bị tổn thương tâm lý nghiêm trọng, trở nên tuyệt vọng với cả thế giới, họ thường chọn đến cái chết, nhưng có mấy ai lại dám tự lập ra kế hoạch giải thoát cho chính bản thân mình như vậy chứ?
  Từ xưa đến nay vốn là, người càng cất giữ nhiều bí mật càng không thể thành thật. Trách sao được khi cuộc đời mà mình đã đang và sẽ trải qua là cả một quãng đường dài đằng đẵng, có ai dám khẳng định rằng mình chưa từng đôi ba lần phạm phải sai lầm? Người sống chân thành cũng không nhất thiết phải moi hết ruột gan ra cho người khác xem, chỉ cần sống không phụ ai hết.
  "Người đâu phải là thánh nhân, lưng gánh tội, lại một lòng hướng thiện. Đó mới là cuộc sống."
  Ai cũng có thể tự lập kế hoạch ngắn hay dài cho cuộc đời mình, nhưng có một điều chắc chắn rằng sẽ luôn có một vài người, một số việc đột nhiên xuất hiện làm chệch hướng con thuyền đang trôi. Nhưng có sao đâu, khi thuyền đến đầu cầu ắt sẽ thẳng, mọi chuyện trên đời đều tự có an bài.
  Thuyền anh (thuyền em) thuyền đang trôi,
  Gặp em (gặp anh) đón người lên thuyền thôi!
   
  Hexagonngocnungocnu thích bài này.

Chia sẻ trang này