Các món ăn kỳ lạ ở Bali không phải ai cũng dám thử

Thảo luận trong 'Trò chuyện linh tinh' bắt đầu bởi mylinh13619, 22/11/19.

  1. mylinh13619

    mylinh13619 Gà con

    Bài viết:
    0
    Được thích:
    0
    Đã thích:
    0
    GSP:
    Ap
    Không chỉ đa dạng và độc đáo, ẩm thực ở Bali còn sở hữu cả những món ăn kỳ lạ mà không phải bất kỳ du khách nào cũng dám thử như: thịt lợn sống Lawar, Ruiak kuah pindang, Bulung,…

    Được mệnh danh là thiên đường du lịch của Indonesia, Bali là điểm dừng chân đặc biệt thu hút các tín đồ Việt, nhất là những ai thích khám phá và tìm kiếm điều mới lạ. Tuy nhiên, bên cạnh tham quan thiên nhiên, tìm hiểu những phong tục tập quán độc đáo hay ghé thăm các đền thờ, bạn cũng đừng bỏ qua cơ hội được thưởng thức ẩm thực của Bali nhé. Bởi không chỉ đa dạng, đặt vé đi Bali từ đại lý máy bay EVA tại Hà Nội, du khách còn có thể tìm thấy cả những món ăn không phải ai cũng dám thử.

    1. Lawar – Salad truyền thống ở Bali

    Lawar là một hỗn hợp salad truyền thống của người dân Bali và thường được dùng kèm với cơm, từ nasi babi gending hay nasi campur cơm trộn. Trong ẩm thực địa phương, Lawar cũng được chia thành 2 loại dựa vào nguyên liệu chế biến. Trong đó Lawar putih hay Lawar cơm trắng là loại salad bình thường được làm từ dừa vụn, mít non cắt lát, đậu chuỗi và gia vị. Còn Lawar còn lại kỳ lạ hơn rất nhiều với thành phần chính là thịt sống.

    [​IMG]
    Lawar thường được dùng như một món ăn kèm với cơm ở Bali

    Theo đó, Lawar merah (Lawar thịt đỏ) sẽ được chế biến từ thịt đỏ, thịt thái lát và máu lợn. Những nguyên liệu này sẽ được đầu bếp trộn đều lên kèm theo một số gia vị đặc biệt khác. Món ăn này cũng thường được phục vụ hầu hết ở các nhà hàng warung hoặc nhà hàng địa phương có phục vụ thịt lợn nướng babi.

    2. Rujak kuah pindang – Salad trái cây cùng nước dùng cá ngừ

    Rujak kuah pindang là món salad trái cây truyền thống của người Bali được phục vụ cùng nước dùng cá ngừ và có vị cực cay nhờ các loại ớt được thêm vào. Với những du khách nước ngoài lần đầu đến Bali, Rujak kuah pindang luôn là một trong những món ăn khiến hoang mang nhất. Bởi họ không thể hiểu vì sau người dân địa phương ở đây lại có thể nghĩ ra được món ăn kỳ quái “không giống ai” đến như vậy?

    [​IMG]
    Rujak kuah pindang
    – Món salad không giống ai ở Bali

    Rujak kuah pindang cũng có khá nhiều phiên bản khác nhau bao gồm các loại trái cây nhiệt đới địa phương như: xoài non, đu đủ non, jicama,… Những loại quả này thường sẽ được cắt bằng dao răng cưa để có hình thù bắt mắt hơn sau đó cho vào nước dùng cá ngừ kuah pindang và rất nhiều ớt.
    Liên hệ: đại lý eva air
     

Chia sẻ trang này