Cảm nhận Bước chậm lại giữa thế gian vội vã - Đại Đức Hae Min

Thảo luận trong 'Cảm nhận' bắt đầu bởi _TA_, 23/2/20.

 1. _TA_

  _TA_ Gà cận Nhóm Tác giả

  Bài viết:
  760
  Được thích:
  1.115
  Đã thích:
  2.293
  GSP:
  Ap
  [​IMG]
  (Ảnh: Internet)
  Đại Đức Hae Min, đọc xong cuốn sách "Bước chậm lại giữa thế gian vội vã" tôi muốn nhớ tên của tác giả và tôi muốn gửi lời cảm ơn sâu sắc tới người.

  Như một dòng nước mát lạnh và âm thầm, từng câu từng chữ của cuốn sách ngấm và trái tim và trí não tôi. Dù cho có những khoảng lặng tôi không hiểu được hoặc không đồng tình với ý của tác giả nhưng khi nhắc đi nhắc lại nhiều lần thì chợt nhận ra đó là những điều hóa ra không quá khó hiểu hoặc cũng không nhất thiết phải đồng tình, chỉ cần lặng lẽ lật giở từng trang và đọc là được.

  Dạy cho tôi cách tìm lại chính mình qua từng con chữ, dạy cho tôi cách dừng lại ngắm nhìn những điều đã qua làm tôi xót xa và khổ hạnh, dạy cho tôi biết vội vã là rất mệt và nếu mệt thì hãy nghỉ ngơi... Rất nhiều những bài học nhỏ bé đáng quý mà tác giả gửi vào đây tôi đều cảm nhận được.

  Bao điều êm đềm cứ thế nhẹ nhàng đi vào tiềm thức của tôi như một bức tranh về một vùng quê yên bình không khói bụi. Tôi vừa đọc vừa mường tượng ra mình ở nơi nào đó chẳng còn ưu tư hay phiền muộn, một nơi mà tôi có thể bình lặng đứng bên ngoài nhìn ngắm chính tôi và những người xung quanh

  Đại Đức Hae Min là một người tu hành, nên từng con chữ của tác giả là những lời của một người tu hành muốn lan tỏa sự tốt đẹp đến bao người, bởi thế nên giọng văn của người cứ chậm rãi, đều đều như mặt hồ ngày thu vậy. Trong và lành. Đơn giản và gần gũi.

  Cuốn sách không quá dày, cũng không quá mỏng, lượng chữ thì không quá kín cũng không quá thưa, khi thì tác giả viết như một tản văn, khi thì tác giả viết như những mẩu trạng thái nhỏ đăng trên trang Twitter để tâm sự cùng bạn đọc. Đó cũng có thể coi là một cách trình bày nội dung khá là thú vị, khi đọc như vậy sẽ không bị quá miên man.

  Tôi khá ấn tượng ở đoạn kết, tác giả viết chúng như một lời cầu nguyện vậy, có lẽ ở vị thế của một người tu hành tác giả muốn chỉ cho bạn đọc cách để cầu nguyện, để yêu thương chính mình và để bao dung và cảm ơn những người đã ở bên đời ta dù họ có đối xử tốt hay không tốt với chúng ta.

  Nếu một ngày được trò truyện với tác giả tôi sẽ nói với người rằng đoạn đường mãi về sau của tôi nếu trở nên an yên một phần cũng vì đã đọc được những trang sách ý nghĩa này của người.

  "Bước chậm lại giữa thế gian vội vã" dành cho những người vội vàng, biết mình cần chậm lại để thay đổi và học hỏi qua đó tự biết cách để trở nên hạnh phúc hơn. Và hơn cả cuốn sách này là của tất cả chúng ta, chỉ cần bạn muốn thì những ý niệm tốt đẹp mà tác giả muốn lan tỏa sẽ luôn ở bên bạn.

  Hãy đọc và cảm nhận nhé. Chậm rãi từng chút, từng chút một...

  Chúc bạn hạnh phúc!

  Thiên Yết
  (9: 33 pm - 23/02/2020)
   
  Trúc Nguyễn94 thích bài này.

Chia sẻ trang này