Bị Phú Nhị Đại Theo Đuổi

Thảo luận trong 'Tác phẩm Phương Đông' bắt đầu bởi honghoaaa, 3/3/20.

 1. honghoaaa

  honghoaaa Gà BT

  Bài viết:
  3.652
  Được thích:
  1
  Đã thích:
  0
  GSP:
  Ap

  Editor: tiểu mao

  “Bao nhiêu tiền ạ?” Kỷ An Ninh cầm túi tiền nhựa của mình hỏi.

  Nhân viên cửa hàng gõ máy tính cạch cạch, nói: “Tổng cộng là hai ngàn bốn trăm mốt.”

  Kỷ An Ninh đè cánh tay Văn Dụ đang loe ngoe muốn động: “anh đừng nhúc nhích, để em trả.”

  cô móc tiền mặt ra.

  Mã ca có hỏi cô chuyện tiền lương, chọn trả theo tháng hay trả theo ngày, chuyển khoản hay lấy tiền mặt. Kỷ An Ninh chọn trả theo ngày, nhận tiền mặt.

  Cho nên mỗi lần cô chụp xong một đơn lập tức có thể cầm được tiền. Cảm giác có tiền ngay làm cô cực kì vui vẻ.

  Cầm tiền mình kiếm được, không cần phải keo kiệt tính toán, cảm giác hào phóng tính tiền làm cô vui sướng.

  Kiếp trước cô không chỉ bị nghèo khó bắt cóc, còn có hội chứng Stockholm*. Tiêu tiền làm cô có cảm giác tội lỗi. cô đương nhiên không thể tiết kiệm tiền với bà ngoại, thế là chuyển sang khắt khe với bản thân.

  *Hội chứng Stockholm hay quan hệ bắt cóc là thuật ngữ mô tả một loạt những trạng thái tâm lý, trong đó con tin lâu ngày chuyển từ cảm giác sợ hãi, căm ghét sang quý mến, đồng cảm, có thể tới mức bảo vệ và phát triển phẩm chất xấu của kẻ bắt cóc. Câu này có thể hiểu là chị sống nghèo khó lâu lại thích để bản thân phải chịu nghèo khó dù đã kiếm được tiền.

  hiện tại, bản tính thích mua sắm bị kiềm chế đã lâu cuối cùng cũng được giải phóng hoàn toàn.

  Loại cảm giác thật quá sung sướng!

  Trả tiền xong, Kỷ An Ninh cẩn thận đem hóa đơn cất vào túi, quay người lại, Văn Dụ vẫn đang ngơ ngác đứng ở đó.

  “Làm gì thế? Mau tới giúp em! một mình em không bê hết được!” Kỷ An Ninh nói, khẽ cong eo, đem thùng lớn nhất là máy vật lí trị liệu phong thấp lặng lẽ đưa cho Văn Dụ, lại đem đèn sưởi hồng ngoại để lên trên.

  Còn cô để máy đo máu tinh thể lỏng nhỏ gọn vào trong ba lô trên lưng, lại khom người ôm máy điều trị giãn tĩnh mạch bằng áp suất. thật ra mấy cái này không nặng, chỉ là thùng đồ khá lớn, nhìn hơi đáng sợ.

  Kỷ An Ninh ưỡn eo một cái liền đứng lên, vui vẻ nói: “đi thôi!”

  Hôm nay cô mua đồ vô cùng vui sướng, vừa đi vừa hát lẩm nhẩm.

  Văn Dụ ở sau lưng cô, cảm giác một lời khó nói hết.

  anh cứ nghĩ là... anh nghĩ là Kỷ An Ninh kiếm được tiền, cuối cùng cũng đi mua cho mình chút quần áo đẹp hoặc đồ trang điểm gì đó. anh đã nghĩ kỹ, đến lúc đó cứ nói “Mua đồ để bạn gái trở nên xinh đẹp là trách nhiệm của bạn trai” thì có thể tự tin trả tiền cho cô.

  anh vạn vạn không ngờ tới, Kỷ An Ninh dẫn anh tới trung tâm mua sắm, lướt qua một tầng mỹ phẩm, giày dép, túi xách, đồ trang điểm, trực tiếp dẫn anh xuống tầng hầm, ngay bên cạnh cửa ra vào của siêu thị là một cửa hàng bán thiết bị y tế.

  Văn Dụ: “...”

  Tâm tình của Văn Dụ rất là ba chấm.

  Đợi đến lúc mang một đống đồ bỏ vào cốp xe, nhấn công tắc nhìn cốp xe tự động đóng lại, Văn Dụ vừa quay đầu liền thấy Kỷ An Ninh cũng đang nhìn cốp xe đang từ từ hạ xuống.

  Con mắt cô lấp lánh, giống như cô bé vừa có được đồ chơi yêu thích, hoặc là được ăn món kẹo đã thèm từ lâu, tràn đầy cảm giác thỏa mãn.

  Cuối cùng cái thẻ Centurion kia vẫn không có đất dụng võ, sinh ra cảm giác phiền muộn, đột nhiên biến mất không vết tích.

  “Vui đến vậy sao?” anh bật cười, vuốt đầu cô.

  “Đúng vậy.” Kỷ An Ninh giống như con mèo vừa được ăn no, mềm mại đáng yêu, để yên cho anh vuốt ve.

  Những thứ này, kiếp trước cô phải mua lần lượt từng cái, bây giờ có thể mua luôn một lần, thật sự quá thỏa mãn.

  trên đường nhận được điện thoại của studio, nói ra thì studio này cũng quá nhiệt tình, sắp xếp cho cô công việc vào những lúc cô rảnh rỗi. không phải sao, vừa rời khỏi studio chưa tới hai tiếng đã nhận được điện thoại.

  “A lô, Mã ca ạ?” Kỷ An Ninh nhận điện thoại.

  Văn Dụ tắt nhạc để cô nghe điện thoại.

  “Thứ năm không được rồi ạ, thứ năm tuần này em bận mất rồi.” anh nghe Kỷ An Ninh nói, “Cuối tuần được ạ.”

  Chờ Kỷ An Ninh cúp điện thoại, Văn Dụ hỏi: “Thứ năm có việc gì à?”

  Kỷ An Ninh nói: “Đưa bà ngoại đi bệnh viện.”

  Văn Dụ ngạc nhiên: “Bà ngoại lại bị bệnh?”

  “không phải.” Kỷ An Ninh nói, “Chỉ kiểm tra một chút thôi.”

  Kiếp trước cô quá bận rộn, không có nhiều thời gian ở cùng bà ngoại, bà ngoại là người đãng trí, nếu như ban ngày bà bị ốm đau gì thì không thể nào đến buổi tối còn nhớ được mà nói cho Kỷ An Ninh. Kỷ An Ninh vì vậy mà bỏ lỡ nhiều cơ hội trị liệu, đợi tới khi bệnh tình bà chuyển biến xấu mới phát hiện ra.

  một kiếp này, Kỷ An Ninh đã tính toán từ sớm.

  Chiều thứ năm Văn Dụ có lớp, cho dù anh muốn theo Kỷ An Ninh thì cô cũng không cho phép.

  “Đừng chỉ nói em học cho giỏi, anh cũng phải làm đấy.” cô nói, “không sao đâu, em bắt xe là được.”

  nói đến mặt chăm sóc người khác, Văn Dụ đúng thật không thể so với Kỷ An Ninh. Đại thiếu gia như anh quen dùng tiền gọi người tới làm mấy việc này.

  Văn Dụ gật đầu, nói: “Được.”

  anh lại hỏi: “Cuối tuần studio kia xếp việc cho em.”

  “Đúng vậy.” Tâm tình Kỷ An Ninh vô cùng tốt, “Ký hợp đồng với Mã ca đúng là không sai. Nhờ có anh khuyên em.”

  Lúc ấy cô nhìn Mã ca hiển nhiên là bộ dạng của một ông chú kỳ quặc, trong lòng rất lo lắng, có phần kháng cự. Tất cả đều do Văn Dụ dốc hết sức thuyết phục mới dám ký.

  không ngờ ông chú đấy là người bình thường.

  Khóe miệng Văn Dụ mỉm cười, giấu cảm xúc, tiếp tục thúc đẩy: “thật ra em có thể dừng dạy kèm ở nhà kia, đường quá xa, rất tốn thời gian.”

  “Cái này để em nghĩ lại đã.” Kỷ An Ninh gặm gặm ngón tay.

  cô suy tư một hồi, sau khi cân nhắc thiệt hơn liền thoải mái đồng ý: “anh nói đúng, từ góc độ kinh tế mà suy xét, đúng là bây giờ không có lời.”

  Bây giờ đối với cô mà nói, thời gian chính là tiền bạc. Công việc dạy kèm phải tốn thời gian đi lại, gần như chiếm hết thời gian sáng cuối tuần của cô, so sánh giá cả thì đúng là rất thấp.

  Nhưng Kỷ An Ninh không định nghỉ ngay.

  “Để em hỏi bạn học xem có ai muốn nhận tiếp không.” cô nói, “Đều là Thư Thần giới thiệu cho em, toàn là người rất tốt, em muốn tìm một người đáng tin cậy để nhận tiếp.”

  Sáng thứ hai tới lớp, Kỷ An Ninh nói với Mạnh Hân Vũ.

  So với cô thì Mạnh Hân Vũ cũng là học bá, mà thái độ làm việc cũng nghiêm túc, làm người rất có trách nhiệm. Nếu như Mạnh Hân Vũ mà chịu nhận thì Kỷ An Ninh có thể yên tâm xin nghỉ. Luôn cảm thấy như thế này đối với sự giúp đỡ của Thư Thần cho cô mới gọi là kết thúc yên lành.

  Mạnh Hân Vũ nghe cô nói liền vui sướng đồng ý.

  “Vừa hay tớ vừa nghỉ ở nhà kia.” cô nàng nói, “Rất đáng ghét luôn, cắt xén tiền lương, chưa gặp ai như vậy. Có một lần đi tới gặp phải tai nạn xe cộ nên bị kẹt xe, tớ tới muộn, cô ấy còn đòi trừ tiền tớ. Đúng là tớ tới muộn, những vẫn dạy đủ một tiếng cho người ta, phía sau cũng đâu vướng lịch gì, cũng chẳng làm chậm trễ việc gì. Tức chết đi được.”

  Kỷ An Ninh trấn an cô nàng: “Loại người như vậy hay gặp lắm.”

  “Ài, có đôi khi tớ nghĩ cô kia ở tuổi bọn mình như thế nào nhỉ?” Mạnh Hân Vũ nói, “Chẳng lẽ cũng có tư tưởng như bọn mình à? Vậy nếu như vậy, sao cô ấy lại trở thành bộ dạng này? Hay là lúc trẻ cô ấy đã như vậy rồi?”

  Mạnh Hân Vũ trợn mắt phát biểu cảm khái một trận.

  Bach Lộ bỗng trườn lại gần, nhỏ giọng nói: “Mấy cậu nhìn Tôn Nhã Nhàn kìa.”

  Kỷ An Ninh và Mạnh Hân Vũ đều quay đầu nhìn sang.

  Tôn Nhã Nhàn bước vào lớp, vừa bỏ túi xuống liền làm bên dưới kêu ồ một trận, vẫn đẹp như trước thậm chí còn làm người ta có cảm giác xinh đẹp hơn lúc trước. không biết chuyện gì đã xảy ra.

  Bach Lộ nói: “Cậu nhìn cái áo lông kia kìa, tớ nói cho cậu biết, cái đó cực kì đắt! Nhãn hiệu đó trong nước không mua được đâu.”

  Vấn đề là Kỷ An Ninh và Mạnh Hân Vũ là hai cô gái mộc mạc, dùng mấy nhãn hiệu bình thường, nói như kiểu đàn gảy tai trâu vậy.

  Hai người đều rất mờ mịt.

  Bạch Lộ liếc mắt, phải phổ cập kiến thức cho hai người một hồi. Hai người cũng nghiêm túc lắng nghe, sau một lúc liền rút ra kết luận, áo đó rất là đắt.

  “Tớ nói này, với cái giá của áo kia tuyệt đối cậu ta không thể tự gánh được.” Bạch Lộ thề son thề sắt nói, “Chắc chắn là bạn trai mua cho.”

  “Bạn trai?” Kỷ An Ninh kinh ngạc.

  Kiếp trước Kỷ An Ninh vẫn luôn chạy theo Văn Dụ, mặc dù có nhiều nam sinh theo đuổi cô ta, tặng hoa tặng quà các kiểu, Tôn Nhã Nhàn nhận thì vẫn nhận nhưng lại không thừa nhận ai trong mấy người đó là bạn trai của mình.

  Bach Lộ nói: “Tin tức của cậu chậm quá đấy.”

  Mạnh Hân Vũ cũng nói: “Đúng vậy, đến tớ còn biết mà.”

  Bach Lộ thích tám chuyện, Mạnh Hân Vũ thì không thích. Nếu đến Mạnh Hân Vũ cũng biết thì cơ bản đây là tin tức công khai.

  Kỷ An Ninh học ngoại trú không ở trong trường, mặc dù ở gần trường học, nhưng lại không có bạn cùng phòng, cũng không có đám bạn ngủ chung nằm tám chuyện, không buôn dưa lê với bạn học, nên đúng là bỏ lỡ rất nhiều tin tức ngầm.

  “Mở dữ liệu di động đi má!” Bạch Lộ bất lực kêu gào.

  “Tớ có mở, thật!” Kỷ An Ninh thề.”

  cô vừa mở 3G. Chủ yếu là để Mã ca thông báo công việc cho cô, nhưng về thời gian địa điểm, kiểu chụp cụ thể, bọn họ thường nhắn trên wechat. Với cả bọn họ còn để nhóm chat.

  Vì thế mà Kỷ An Ninh đăng ký gói 3G.

  Tôn Nhã Nhàn cởi áo lông đỏ ra, quần áo bên trong nhìn cũng rất đẹp, đẹp đẽ, vừa người.

  Bach Lộ tán thưởng: “Wow, cả người cậu ấy... Tốn bao nhiêu tiền vậy trời?”

  Kỷ An Ninh và Mạnh Hân Vũ cũng cẩn thận quan sát, phát hiện tóc Tôn Nhã Nhàn có vẻ cũng đặc biệt chăm chút qua, rất vào nếp. Hèn gì lúc nãy mấy cô lại cảm thấy cô ta trở nên xinh đẹp hơn, thật ra là vì cả người cô ta đều trở nên đẹp hơn.

  “Đúng là đắp tiền lên người mà.” Bạch Lộ ghen tị, “Tìm bạn trai có tiền có khác.”

  Thích mạnh ghét giàu, nâng cao giẫm thấp là chuyện thường tình của con người. Kiếp trước theo người khác hưởng ứng hai tiếng với lời đồn đại về Kỷ An Ninh, cũng chưa hẳn là quá xấu xa, chẳng qua chỉ là một phần bản tính mà thôi.

  Kỷ An Ninh cũng không quá nghiêm khắc với chuyện đó, dù sao cũng chẳng có ai hoàn hảo cả.

  Trong những người kia đều có bản chất yếu đuối và ác độc, chỉ cần không bị cái gì xúc tác, thì sẽ tự nhiên thu lại tự khống chế, cũng không bắn ra hại người.

  Điểm này khi so sánh giữa kiếp trước với kiếp này đã đủ chứng minh.

  Ngược lại Mạnh Hân Vũ trừng cô nàng một cái.

  Kỷ An Ninh cũng là người có bạn trai nhiều tiền, nhưng xưa nay Kỷ An Ninh không phung phí tiền của bạn trai, cũng không nhận quà đắt đỏ. Bạch Lộ nói câu này ngay trước mặt cô, hiển nhiên là không thích hợp.

  cô nàng ngước mắt nhìn Kỷ An Ninh, cũng may Kỷ An Ninh biểu cảm ôn hòa bình tĩnh, cũng không có gì khác lạ.

  Mạnh Hân Vũ lúc này mới yên tâm.

  Bạch Lộ kịp phản ứng, le lưỡi, nói cho cô nàng Kỷ An Ninh đang bế tắc thông tin về chuyện bạn trai Tôn Nhã Nhàn.

  “Là tinh anh tốt nghiệp từ Cambridge, Tôn Nhã Nhàn để hắn theo đuổi. Lúc đầu cũng thế, nếu không định ở cùng với người ta thì còn nhận quà đắt tiền như thế làm gì.”

  “Mấy người ở ký túc xá nói, vị kia không hay gọi điện thoại, cũng chưa từng thấy Tôn Nhã Nhàn nấu cháo điện thoại. Nhưng có đến trường tìm cậu ấy mấy lần, lái xe đưa cậu ấy ra ngoài ăn cơm.”

  “Người này dáng dấp bình thường, nhưng xe siêu đẹp, cũng không biết là hãng nào.”

  Bạch Lộ đang nói bỗng nhiên phản ứng kịp, hỏi: “Cậu có kết bạn wechat với Tôn Nhã Nhàn không?”

  Kỷ An Ninh xác nhận: “không kết bạn.”

  Bạch Lộ nói: “Hèn gì cậu cái gì cũng không biết! Cậu ấy đăng trên vòng bạn bè cậu cũng không thấy! Để tớ tìm cho cậu xem!”

  Bạch Lộ nói, lướt điện thoại.

  Kỷ An Ninh cũng thấy hơi hiếu kì.

  Kiếp trước không nghe qua tinh anh Cambridge gì đó, lái xe xịn, rất có tiền? Tôn Nhã Nhàn mặc dù được nhiều người theo đuổi nhưng chỉ giới hạn ở trong trường, ngược lại cô nhớ hình như có hai người ở ngoài trường, hình như đã đi làm, cô ta làm nhân viên xin tài trợ từ các công ty nên Tôn Nhã Nhàn mới biết hai người đó.

  Nhưng cũng không ai có thể xưng là tinh anh.

  Mạnh Hân Vũ không hứng với mấy chuyện của Tôn Nhã Nhàn, ngược lại cô nàng có một chuyện chưa nói với Kỷ An Ninh.

  “Trước kia cậu từng làm thêm ở quán bar kia gọi N gì ấy nhỉ?”

  “NL.” Kỷ An Ninh cười nói, “No Limits*” *không giới hạn.

  “Đúng, là chỗ đó. Tớ nhớ hình như cậu nghỉ rồi đúng không?”

  “Ừ, tớ cũng xin nghỉ ở quán cà phê rồi.” Kỷ An Ninh nói.

  Mạnh Hân Vũ nói có hơi do dự hỏi: “Cái kia... Cậu còn liên hệ với bên đó không?”

  Kỷ An Ninh bỗng sinh ra dự cảm khác lạ, cô hỏi: “Cậu hỏi cái này làm gì?”

  Quả nhiên, Mạnh Hân Vũ nói: “Đồng hương của tớ muốn nhờ tớ hỏi thử, có thể giới thiệu một chút cậu ấy cho bên kia không, cậu ấy nghe nói bên đó tiền lương cao, khách cũng đông, cậu ấy muốn qua bên đó làm thử. Nhưng mà bên kia yêu cầu cũng rất cao. Cậu ấy muốn hỏi có thể nhờ người quen giới thiệu cho được không?”

  Kỷ An Ninh im lặng một lát hỏi: “Đồng hương nào cơ?”

  “Tớ từng nói với cậu rồi, cũng từng bán rượu trong quán bar, cậu còn nhớ không?” Mạnh Hân Vũ không hề phát giác, “Cậu ấy tên Vu Hà.”

  “Tòa nhà số 8 đã sửa xong, cậu ấy nói mọi người đã nhận được thông báo, tháng mười hai sẽ chuyển về trường. Nếu vậy thì cậu ấy làm ở chỗ quán bar kia có hơi xa.”

  “Lúc trước tớ nói chuyện với cậu ấy có nhắc tới cậu, cậu ấy muốn nhờ tớ hỏi cậu một chút, cậu cũng xin nghỉ lâu rồi, không giúp được cũng đành chịu, để tớ nói với cậu ấy.”

  Kỷ An Ninh thật lâu cũng không nói gì.

  Vu Hà, phải về rồi.
   
 2. honghoaaa

  honghoaaa Gà BT

  Bài viết:
  3.652
  Được thích:
  1
  Đã thích:
  0
  GSP:
  Ap

  Editor: tiểu mao

  Chỉ trong chớp mắt, đầu óc Kỷ An Ninh bỗng trở nên hỗn loạn. Đủ loại cảm xúc chạy loạn xạ trong lòng cô, có phần cuồng bạo, xung đột cắn xé với lý trí trong cô.

  Cuối cùng, cô có đè lại tâm trạng, hít sâu, tìm lại giọng nói của bản thân.

  “thật ra...” Kỷ An Ninh nắm chặt tay, tận lực bình tĩnh nói: “Chỗ quán bar kia tớ kiến nghị không nên làm. Mà bên NL kia tớ chỉ làm một thời gian ngắn, thật sự không thể giúp được gì.”

  “không sao đâu, không sao đâu, tớ cũng nói với cậu ấy thế rồi.” Mạnh Hân Vũ nói, cũng không thèm để ý.

  “Tìm thấy rồi! Cho cậu xem!” Bạch Lộ đưa di động tới trước mặt Kỷ An Ninh.

  “Cậu xem này, đây là bạn trai Tôn Nhã Nhàn.” cô nàng nhỏ giọng nói, “Bây giờ cậu ấy đi ra ngoài chơi hay ăn cơm đều chụp lại rồi đăng trên vòng bạn bè.”

  Cái người nghe nói là tinh anh tốt nghiệp Cambridge kia nhìn hơn hai mươi nhưng chưa tới ba mươi, tướng mạo bình thường, khí chất không tệ, có cảm giác chững chạc.

  Đôi khi đàn ông không chỉ nhìn vào gương mặt, học thức, khí độ thậm chí tiền tài có thể thể hiện ra bên ngoài. Tổng hợp những cái này, dựa trên tổng điểm mà nói thì người đàn ông này đạt điểm số rất cao. Cùng cô gái xinh đẹp như Tôn Nhã Nhàn cũng rất xứng đôi.

  Kỷ An Ninh chỉ thấy hoang mang, người đàn ông xuất sắc như vậy tại sao kiếp trước cô lại không hề biết? Chẳng nhẽ do tin tức của cô quá bế tắc?

  Như vậy kiếp trước Tôn Nhã Nhàn vì nguyên nhân là Văn Dụ nên mới chướng mắt với mấy người ưu tú à? cô ta...si tình với Văn Dụ như vậy à?

  Trong lòng Kỷ An Ninh cứ thấy là lạ, luôn cảm thấy có chỗ nào không hợp lý?

  Bạch Lộ duỗi ngón tay lướt màn hình: “Đây là bạn trai cuối tuần đưa cậu ấy ra ngoài chơi, đây là đưa cậu ấy đi ăn buffet, tớ cũng muốn đi, buffet 658 này! Đây là đi ăn đồ Nhật...”

  Ánh mắt Kỷ An Ninh bỗng nhiên dừng lại.

  “Chờ đã, cho tớ xem lại tấm vừa rồi.” cô nói.

  “Tấm nào?” Bạch Lộ hỏi. (Truyện edit và đăng tại cungquanghang. com)

  Kỷ An Ninh trực tiếp đưa tay kéo lên trên, nhanh chóng dừng ở ảnh sefile ngọt ngào của Tôn Nhã Nhàn và bạn trai Cambridge kia.

  cô dừng mắt nhìn một hồi, hỏi Bạch Lộ: “Gửi tấm này qua cho tớ được không?”

  “Được chứ.” Bạch Lộ thấy hơi hiếm lạ, “Nhưng mà cậu muốn ảnh này làm gì?”

  Kỷ An Ninh nõi: “Trong hình có người tớ thấy hơi quen mắt, định cầm đi hỏi một chút.”

  Bạch Lộ còn muốn hỏi đó là ai thì chuông vào học vang lên, cô nàng vừa gửi ảnh cho Kỷ An Ninh vừa quay về chỗ ngồi. Đợi đến lúc tan học cũng quên luôn chuyện này.

  Lúc ăn cơm trưa, Văn Dụ cảm thấy Kỷ An Ninh có vẻ đặc biệt yên tĩnh. Lúc đầu trong khoảng thời gian này, bởi vì liên quan đến thuận lợi trong công việc nên cô có xu thế ngày càng sáng sủa, hôm nay lại làm sao vậy?

  “Khó chịu ở đâu à?” anh hỏi.

  Kỷ An Ninh ngước mắt nhìn anh một cái, nhưng trên bàn vẫn còn người khác, cô chỉ nói câu “không có”, rồi tiếp tục yên lặng.

  Văn Dụ cảm giác được trong cái nhìn Kỷ An Ninh như còn điều gì đó chưa nói, anh thấy hơi kinh ngạc.

  Kỷ An Ninh cũng không phải người khó chịu rồi tức giận, hoặc là kìm nén tỏ vẻ ổn, lúc cô có suy nghĩ gì đó, cô sẽ nghiêm túc nói chuyện với đối phương. Mặc dù cô thường xuyên nghiêm túc kiểu đó làm Văn Dụ thấy đùa rất vui, nhưng không thể phủ nhận, việc nói chuyện thông thuận giữa người yêu với nhau như thế đúng là rất hài lòng thuận ý.

  không ra vẻ quá nhiều, gây khó chịu với hiểu lầm.

  Văn Dụ biết Kỷ An Ninh nếu có lời gì không nói thì nhất định là vì không tiện nói.

  anh không hỏi tới nữa, đổi câu hỏi: “Chút nữa em về phòng à?”

  Kỷ An Ninh liếc về phía cửa nhà ăn. Cuối tháng 11 gió lạnh thổi rèm cửa bằng bông bay lên, trời bên ngoài đầy mây.

  Nếu trời nắng đẹp có thể đưa bà ngoại ra ngoài phơi nắng, nhưng thời tiết này chỉ có thể ngồi buồn chán trong nhà.

  “Về nhà.” cô nói: “Sưởi đầu gối bà ngoại.”

  Vào mùa đông, chân bà ngoại sẽ bị đau, vì thế cô cố ý mua cho bà đèn sưởi hồng ngoại.

  Cái chân đau của bà ngoài không phải chỉ có một nguyên nhân, một phần là vì phong thấp, một phần là do thoát vị địa đệm cột sống khiến phần chân bị đau nhức, bây giờ còn chưa nghiêm trọng đến vậy, nhưng sau này sẽ trở nên nghiêm trọng. Cho nên thứ năm tuần này, cô định đưa bà ngoại đi bẹnh viện khám thử, hỏi bệnh sớm, trị liệu sớm một chút, hi vọng tình huống của bà có thể khá hơn kiếp trước.

  “Cậu đúng là rất hiếu thuận.” Bạch Lộ nói, “Tớ không thân thiết với bà ngoại, tớ thân với bà nội hơn.”

  nói xong lại quay qua hỏi Trần Hạo: “anh thì sao?”

  Trần Hạo nói: “Cả ông bà ngoại anh đều qua đời rồi, mẹ anh cũng mất, trưởng bối giờ chỉ còn mỗi ông nội, giờ ông đang ở quê, bố anh có nói muốn rước ông lên ở cùng nhưng ông không chịu.”

  Bạch Lộ xưa nay là người hoạt bát hay nói thích hóng chuyện, thuận miệng hỏi Văn Dụ: “Văn Dụ, còn anh?”

  Văn Dụ nói: “Ông bà nội của anh qua đời từ sớm. Ông bà ngoại của anh thì bị mẹ anh đưa ra nước ngoài định cư, bên kia có phong thủy tốt, thích hợp cho mấy người lớn tuổi.”

  Kỷ An Ninh hiểu rõ Văn Dụ hơn so với người khác, từ cách nói và giọng điệu của anh, cô cảm giác được có vẻ anh không thân thiết với ông bà ngoại.

  Văn Dụ biến mất khỏi trường là vào lúc gần cuối học kì hai năm nhất của cô. Cách bây giờ còn hơn nửa năm nữa.

  Sau khi cô ở cùng với Văn Dụ, cũng có nói bóng nói gió nghe được một ít tình huống trong nhà Văn Dụ.

  Nhưng Văn Dụ cũng là người khôn khéo, cô mà hỏi kĩ quá anh sẽ phát hiện ra. cô chạy trong vòng bạn bè hỏi tới hỏi lui, cũng chỉ biết được một vài tin tức vô dụng.

  Mà Văn Dụ lại là người rất chú trọng vấn đề riêng tư cá nhân. Nếu Kỷ An Ninh không chủ động tới hỏi, anh cũng hiếm khi nhắc tới tình huống trong nhà. So với việc nói chuyện với sinh viên khác để giết thời gian, từng chút từng chút nói ra tình huống trong nhà thì không giống nhau.

  Cơm nước xong xuôi, Bạch Lộ với Trần Hạo dính với nhau đi về phía phòng học. Hai người đó chìm trong tình yêu cuồng nhiệt, giống như thời gian vĩnh viễn không đủ.

  Văn Dụ thấy hơi ghen tị, sâu kín nhìn Kỷ An Ninh một cái, chẳng khác nào oán phụ.

  Kỷ An Ninh bất lực. (Truyện edit và đăng tại cungquanghang.com)

  cô biết Văn Dụ đang u oán cái gì. Văn Dụ luôn nghĩ muốn thúc đẩy tiêu chuẩn tiến độ giữa hai người, Kỷ An Ninh lại hết sức không chế tiêu chuẩn.

  Kỷ An Ninh biết Văn Dụ dữ dằn, tâm tư tàn nhẫn, biết lúc anh nhiệt tình thì tình nồng, sâu đậm, nhưng không biết có thể kéo dài bao lâu.

  Đạt được, thỏa mãn rồi, liền vứt như giày rách, đây cũng là một trong những thói hư tật xấu của đàn ông.

  Trước kia lúc còn làm việc ở NL, không ít lần nghe mấy chị kia trong xã hội hỗn tạp này chửi mắng mấy tên trước khi ngủ thì tình nồng thắm thiết, vừa kéo quần lên liền rời đi.

  Nếu để anh nhanh chòng đạt được thứ anh muốn, vì vậy mà anh đối với cô phai nhạt chán ghét rồi chia tay với cô, cô mất đi danh phận bạn gái, chỉ sợ không có cách nào nhúng tay vào chuyện của anh.

  Mà kiếp này đối với cô mà nói, cùng yêu đương với Văn Dụ, ở cùng một chỗ hay chia tay không phải là việc quan trọng nhất.

  cô và anh đều bình an mới là quan trọng nhất.

  Cho dù là, tự mình mạnh khỏe, mỗi người vui vẻ cũng được.

  Cho nên sau khi cô xin nghỉ ở quán cà phê, cho dù buổi tối có thời gian, cô cũng không chịu đi chơi cuối tuần với Văn Dụ.

  Từ trong sự miêu tả của anh cô có thể biết được, lúc anh vui chơi giải trí chắc chắn có uống rượu làm càn, giống với những kẻ ăn chơi trác táng ở NL kia.

  Kỷ An Ninh quen thuộc với loại hoàn cảnh đó, cô sợ rằng tiến độ giữa cô và anh trong loại hoàn cảnh kia sẽ thoát khỏi sự khống chế của cô.

  Kỷ An Ninh vẫn luôn là người nghêm túc, cố chấp. Đối với Văn Dụ mà nói thì cô từ đầu đến cuối vẫn luôn đặc biệt.

  cô giữ vững nguyên tắc bản thân, không dễ dàng bị công phá, Văn Dụ mặc dù u oán nhưng không tức giận, thậm chí sự si mê với cô có vẻ còn sâu hơn trước.

  Từ góc độ khác mà nói thì đây cũng chính là thói hư tật xấu của đàn ông.

  không có được mới là tốt nhất, không phải sao?

  Văn Dụ muốn đưa Kỷ An Ninh về phòng, Kỷ An Ninh nói: “anh về ký túc xá ngủ trưa đi. Sưởi đèn phải cởi quần áo, anh tới thì không tiện lắm.”

  cô ngẩng đầu nhìn trời một chút, tự nói với mình: “Mặc dù trời nhiều mây nhưng không khí hôm nay rất tốt, chút nữa phải mở cửa cho thoáng khí.”

  Văn Dụ biết Kỷ An Ninh không muốn anh bước vào căn phòng nhỏ hẹp chật chội kia.

  Toàn nhà kia cũ nát, thiết kế cũng rất lâu đời, vừa vào cửa là sảnh, chỉ có một cái sảnh nhỏ, không phân phòng ăn với phòng khách riêng.

  Cái sảnh này không có cửa sổ, vừa vào cửa bên tay trái là nhà vệ sinh, rất nhỏ lại kín khí, không có cửa sổ. đi xuyên qua phòng nhỏ có hai cánh cửa. một cái là phòng ngủ, kế bên là ban công nhỏ, một cái là phòng bếp, ngược lại thì phòng bếp lại có cửa sổ, nhưng Kỷ An Ninh luôn dùng khóa sắt khóa lại.

  Ban công trong phòng ngủ cũng bị đóng lại.

  Tóm lại phòng khách của phòng kia thông gió không tốt, có chút bức bối. Mà bà ngoại của cô... làm cho trong phòng luôn có mùi lạ.

  Kỷ An Ninh kiên trì trưa và chiều đều về nhà một chuyến, ngoại việc nấu cơm cho bà ngoại còn đưa bà ra ngoài tản bộ phơi nắng, quan trọng nhất là muốn mở cửa cho thoáng khí.

  Nhưng cho dù như vậy, trong phòng vẫn luôn có mùi nhàn nhạt, từ đầu tới cuối cứ quanh quẩn không bay đi.

  Văn Dụ giữ chặt Kỷ An Ninh hỏi cô: “Lúc nãy có phải em có gì muốn nói không?”

  Gió lớn thổi quanh, các bạn học đều đi lại vội vàng, tính ra thì đây cũng không phải thời điểm tốt để nói chuyện, Kỷ An Ninh do dự một chút nói: “Ừm, buổi tối rồi nói sau.”

  Giờ đã gần tháng mười hai, ngoài trời thực sự rất lạnh.

  Văn Dụ nói: “Vậy em về nhanh đi.”

  anh cứ nhất quyết muốn đưa Kỷ An Ninh về, Kỷ An Ninh ngăn cản anh, anh nói: “Em đừng quản anh! anh phải lái xe ra ngoài, có việc!”

  Kỷ An Ninh nghe cái giọng điệu vô lại này của anh liền biết anh căn bản chẳng có việc gì. anh là đang dính người, cực kì dính, muốn đi với cô, giống như Bạch Lộ và Trần Hạo.

  Giống như con chó lớn bám người, đúng là hết cách với anh.

  Kỷ An Ninh chỉ có thể cho anh theo tới bên lề đường, sau đó trừng anh.

  Văn Dụ sờ mũi một cái, nói: “anh đi đây.”

  Xe của anh đậu ở ven đường, mỗi ngày anh ngừng ở đó, về cơ bản đã trở thành chỗ đỗ cố định của anh. anh giả bộ đi về phía xe của mình, kéo cửa xe ngồi vào.

  Kỷ An Ninh thiếu chút nữa phì cười, không để ý đến anh, tự mình băng qua đường về phòng.

  Cái người bị nhìn thấu, Văn Dụ ngồi ở trong xe nhìn cô băng qua đường, kêu “Sách” một tiếng. anh đúng thật là không có việc gì, chỉ đơn giản là muốn lừa Kỷ An Ninh.

  Luôn cảm thấy lúc này mà xuống xe trở về ký túc xà vô vùng ngu xuẩn, anh gõ vào vô lăng hai cái, nhìn ra bên ngoài cuồng phong lá rụng, chợt nhớ tới vừa rồi Kỷ An Ninh nói hôm nay không khí rất tốt. (Truyện edit và đăng tại cungquanghang.com)

  Mấy năm nay không khí càng ngày càng tệ. Đặc biệt là sau khi bắt đầu vào đông, bầu trời bằng mắt thường có thể thấy hôm nào cũng khói bụi mù mịt. Mấy lần gần đây anh về nhà đều nghe Trình Liên càu nhàu về tình hình không khí. Bà phàn nàn không chỉ về không khí, tóm lại mỗi lần về nhà Trình Liên không làm người ta thấy vui sướng gì. Bình thường Văn Dụ sau khi chào hỏi bà liền chạy tọt vào thư phòng bồi Văn Quốc An.

  Văn Dụ nghĩ tới đây, tâm tư khẽ động, khởi động xe lái ra ngoài.

  Sau khi nghỉ việc ở quán cà phê, thời gian rảnh buổi tối của Kỷ An Ninh càng nhiều hơn. Bởi vì có thêm thời gian để học tập, nên bây giờ cô thấy áp lực với việc học không nặng như trước. Đời trước cô chỉ học được cố gắng hết sức, bây giờ nghĩ lại, có lẽ là do làm thêm, chiếm quá nhiều thời gian.

  Bây giờ mỗi ngày cô đều về phòng tự làm cơm tối. Như vậy bà ngoại mỗi ngày đều được ăn cơm nóng, chỉ khi cuối tuần có việc, cô không thể đảm bảo mình có thể về đúng giờ nên chỉ có thể nấu cơm rồi để trong hộp giữ ấm.

  Bà ngoại đói bụng biết lấy đồ ăn trong hộp cơm, thật đúng là may mắn. Kỷ An Ninh sợ một ngày bà đến cả hộp cơm cũng chẳng nhận ra.

  Ban đầu cô dự định cơm nước xong xuôi thì giống như ngày thường, đi tới câu lạc bộ kickboxing tập luyện, nói chuyện với Văn Dụ. Nhưng cô còn chưa dọn xong bát đũa, liền nghe tiếng gõ cửa.

  “Ai vậy?” cô vội vàng lau tay, chạy tới hỏi.

  “anh đây.” Thanh âm này trầm thấp, nam tính, nghe xong liền biết là Văn Dụ.

  Kỷ An Ninh thấy hơi ngạc nhiên, mở cửa cho anh.

  Văn Dụ khiêng cái thùng vào, có vẻ như rất nặng.

  “...” Kỷ An Ninh hỏi, “Cái gì vậy?”

  Văn Dụ để thùng đồ trên sàn, đứng thẳng cười một tiếng: “Máy lọc không khí của Thụy Điển, cái này loại mấy mùi lạ cực kì tốt.”

  Lời tác giả: Sau khi rời xa weibo, ta chẳng còn linh hồn, biến thành một cái máy gõ chữ luôn rồi. o(╥﹏╥)o
   
 3. honghoaaa

  honghoaaa Gà BT

  Bài viết:
  3.652
  Được thích:
  1
  Đã thích:
  0
  GSP:
  Ap

  Editor: tiểu mao

  “Bà ngoại đâu rồi?” Văn Dụ nhìn thử, hỏi.

  “Bà đang ngủ trong phòng, em để bà bọc máy điều trị giãn tĩnh mạch.” Kỷ An Ninh nói.

  “Ổ điện ở đâu?” Văn Dụ nhìn bốn phía.

  Kỷ An Ninh chỉ chỗ cho anh, anh đem máy lọc không khí dời đến đó, cắm điện. Đứng thẳng, khoanh cánh tay nghe mấy lọc khí kêu.

  “anh ngồi đi.” Kỷ An Ninh chỉ ghế sô pha nói, “Đợi em dọn bếp rồi cùng qua trường.”

  Bây giờ cô có nhiều thời gian rảnh, thi thoảng cũng tới câu lạc bộ kickboxing tham gia huấn luyện, nhưng thứ hai là thời gian tập luyện cố định của cô, đây là thói quen.

  “đi cái gì nữa, em không thấy tin nhắn trên wechat à?” Văn Dụ nói, “Hôm nay gió lớn cấp bảy, không ai muốn bò ra khỏi ổ đâu, đang quấn chăn trong ký túc xá hết rồi, Trần Hạo thông báo trong nhóm hôm nay nghỉ tập.”

  “Hả? Bận suốt nên em không xem điện thoại.” Kỷ An Ninh đứng trong phòng bếp nói.

  Văn Dụ đi qua, dựa cửa phòng bếp, nhìn cô bận rộn.

  Đèn trên trấn bếp có vẻ đã dùng lâu, vòng sáng không tỏa hết cỡ, dây tóc bị đen. Kỷ An Ninh đeo một cái tạp dề được tặng miễn phí của hãng nào đó, động tác thành thạo, tẩy rửa chén đĩa.

  cô buộc tóc lại thành một cục, tay áo kéo cao, lộ hai cánh tay mảnh khảnh trắng nõn. Dây tạp dề buộc sau lưng phía eo, siết lấy vòng eo tinh tế, chính là thứ Văn Dụ yêu nhất.

  Trong nhà Văn Dụ có dì vừa làm đầu bếp vừa làm nhân viên quét dọn kiêm người chiếu cố việc sinh hoạt hàng ngày, mỗi ngày Trình Liên ở nhà đều vô cùng tinh xảo, trong phòng làm việc thì chính là nữ cường nhân, là một bà chủ. Trong nhận thức của anh về cuộc sống, cái thân phận vợ với làm việc nhà cho tới giờ chả dính líu quái gì đến nhau.

  Cho nên khi nhìn thấy dáng vẻ Kỷ An Ninh đeo tạp dề làm việc, căn bản Văn Dụ chả buồn liên tưởng tới cái gì mà ôn nhu uyển chuyển hay hình tượng hiền thê lương mẫu ấm ấp gì sấc.

  Giờ đầy đầu anh là hình ảnh phòng bếp play.

  Dưới tạp dề tinh xảo đương nhiên là không mặc gì cả.

  Ôm để trên bệ bếp, đôi chân mảnh khảnh tách ra, vòng eo tuyết trắng khẽ cong lên.

  Kệ chén bát không ngừng lắc lư va chạm, phát ra âm thanh thanh thúy có quy luật...

  Những hình ảnh này hiện lên trong đầu, yết hầu Văn Dụ bỗng nhúc nhích một cái, đi vào phòng bếp, một bước đi qua cửa, đi tới túm lấy vòng eo mảnh khảnh của Kỷ An Ninh, thân thế dán sát lại.

  Văn Dụ vừa bắt đầu, Kỷ An Ninh liền biết anh đang nghĩ cái gì, cô thấy vô cùng bất lực.

  Trong thân thể Văn Dụ như chứa một ngọn núi lửa, một ngón núi lửa đang hoạt động, bất cứ lúc nào cũng có thể bùng nổ...còn thêm tùy chỗ!

  Cho nên cô chỉ có thể khống chế được thời gian và không gian ở cùng anh, không cho anh cơ hội. Ai biết tự nhiên hôm nay anh lại mò tới cửa.

  “Đừng làm rộn, bà ngoại đang ở đây!” cô nhỏ giọng quát anh.

  “Bà ngoại đang ở trong phòng ngủ, mà giờ bà cũng đâu động được phải không?” Văn Dụ cười xấu xa, cúi đầu hôn cái gáy tuyết trắng của Kỷ An Ninh.

  Từ bên tai đến gáy Kỷ An Ninh lập tức hiện lên một mảng da gà thật mỏng, đây là khu vực mẫn cảm của cô. (Truyện edit và đăng tại cungquanghang.com)

  cô không khống chế được phản ứng của cơ thể làm Văn Dụ lập tức cứng hơn.

  anh cười khẽ bên tai cô, nhẹ nhàng cắn cổ. Ở chung mấy tháng, Văn Dụ đã biết làm sao trêu chọc Kỷ An Ninh.

  Quả nhiên hô hấp Kỷ An Ninh loạn mất hai nhịp, thân thể khẽ run, hướng về trước tránh né.

  Mùa đông nên cô mặc dày, Văn Dụ đè lên để cô có thể cảm nhận được độ cứng của mình.

  “Em tránh cái gì! không được tránh!” anh cắn lỗ tai cô phàn nàn.

  Hormone của mình Văn Dụ cũng đủ lấp đầy cái phòng bếp chật hẹp này rồi.

  “Đừng làm rộn, yên nào!” Đầu lưỡi của anh chui vào tai cô, thanh âm cô run run, “Em, em có chuyện muốn nói với anh.”

  Văn Dụ ngậm lấy vành tai của cô, hàm hồ nói: “Em nói đi.”

  Dưới tình huống này nói làm sao nổi!

  Kỷ An Ninh vội vàng lau khô tay, tách cánh tay anh ra: “anh buông em ra trước đã.”

  Văn Dụ mặt dày: “không thả. anh đang ở độ tuổi tinh lực tràn đầy đấy, em lại muốn anh phải kìm nén suốt à?”

  Kỷ An Ninh: “Văn Dụ!”

  Văn Dụ càng mặt dày hơn: “Kêu lớn hơn chút đi.”

  Kỷ An Ninh bực mình, nhưng ở chung cũng đã mấy tháng, biết Văn Dụ đối với cô chỉ ăn mềm không ăn cứng. cô hạ thấp giọng nói: “thật đấy, anh đừng làm loạn nữa, tí nữa bà gọi em, em không nghe thấy mất.”

  “nói mò.” Văn Dụ nói, “Lúc nãy bà ho khan một tiếng anh còn nghe rõ.”

  Loại phòng ở cũ như thế này, tường ngăn cách mỏng như giấy, cách âm cực kì kém.

  Kỷ An Ninh không vùng vẫy, nhỏ giọng nói: “Xin anh đấy...”

  Văn Dụ đối với Kỷ An Ninh đúng là chỉ thích ăn mềm. cô hạ thấp thái độ như thế này, mềm giọng muốn nhờ, anh liền mềm lòng, nhưng không bỏ được vẫn tiếp tục ‘ức hiếp’ cô.

  Có thể do Văn Dụ không cam tâm, tâm tư chuyển một cái, kéo cô xoay người lại, cười xấu xa bắt lấy bàn tay cô: “Vậy em phải trấn an anh một chút...”

  Cái phòng bếp nhỏ như thế, hai người đều quay người rất khó khăn, bồn rửa bát lại chất đầy nồi bát và tạp vật, vốn không thể làm được gì. Văn Dụ muốn tay ngọc Kỷ An Ninh lao động một chút, giúp anh giải tỏa.

  Suy nghĩ thì tốt, hiện thực là...Lạnh thấu xương.

  “Ôi mẹ ơi! Sao tay em lạnh như băng thế?” Văn Dụ kinh ngạc, mấy suy nghĩ bỉ ổi trong đầu trong nháy mắt bay sạch.

  anh sờ một vòi nước, liền hiểu: Em dùng nước lạnh để rửa chén?”

  trên tường phòng bếp có treo máy nước nóng, chắc chắn là Kỷ An Ninh không nỡ dùng. anh vừa tức vừa đau lòng.

  Nhìn anh không phát tình nữa, Kỷ An Ninh mới thở mạnh một hơi, nói: “không sao đâu, em quen rồi.”

  “Quen cái gì mà quen!” Văn Dụ nổi giận, “Còn quen chịu khổ à?”

  trên đời này, đương nhiên có nhiều người quen chịu khổ, nhưng chắc Văn Dụ vĩnh viễn cũng chẳng thể hiểu được.

  Kỷ An Ninh bất đắc dĩ cười một tiếng, đang muốn nói gì đó, Văn Dụ vén áo lên, đem cái tay như hai tảng băng nhét vào trong áo mình.

  “Hít ——!"

  Dù cho Văn Dụ là một tên sắt thép cứng cỏi ở trên sàn đấu kêu cũng không kêu lấy một tiếng, cũng bị lạnh đến hít vào một hơi! Nhe răng trợn mắt.

  “Lạnh!” Kỷ An Ninh cuống quít muốn rút tay lại.

  “Đừng nhúc nhích!” Văn Dụ đè tay cô lại, kéo cô ôm sát vào ngực, ghìm chặt, “Coi như là băng hỏa lưỡng trọng thiên.”

  “?” Kỷ An Ninh hỏi, “Đó là cái gì?”

  “…” Văn Dụ nói, “Gần giống với băng hỏa dầu dứa.”

  “?” Kỷ An Ninh hỏi, “Đó lại là cái gì?”

  Văn Dụ im lặng một chút, thở dài: “Hôm nào dẫn em đi ăn thì biết.”

  “nói dối.” Kỷ An Ninh không tin, “Chắc chắn là mấy cái đen tối* gì đó, anh đừng tưởng em không biết.”

  *gốc là đồ vật màu vàng, kiểu như hoàng thư là sách đồi trụy ấy, mọi người hiểu mà.

  Văn Dụ cười đến chấn động lồng ngực: “một nửa là vàng…Á? không đúng! Dầu dứa cũng là màu vàng, mỡ bò là màu vàng ha ha ha ha ha!”

  Kỷ An Ninh chả thấy chỗ nào đáng cười, nhưng cô chắc chắn mình nói đúng. cô liền “Hừ” một tiếng.

  Tiếng ‘Hừ’ mềm mại, có chút hờn giận tiến vào trong tai Văn Dụ làm cả lòng anh đầy ngứa ngáy. Tiểu bảo bối An Ninh của anh, cho tới giờ cũng không biết bản thân trong lúc lơ đãng luốn rất quyến rũ. (Truyện edit và đăng tại cungquanghang.com)

  anh lại suy nghĩ linh tinh, cúi đầu cọ đỉnh đầu Kỷ An Ninh, dính nhớp nói: “Em dùng dầu gội gì vậy? Mùi thơm quá.”

  Kỷ An Ninh quyết tâm muốn phá hỏng bầu không khí mập mờ kiều diễm này, nói: “Là do lỗ mũi anh có vấn đề đấy.”

  Văn Dụ: “?”

  “rõ ràng cả phòng đầy mùi nước rửa chén.” Kỷ An Ninh nói.

  Văn Dụ có một trái tim kiên cường như sắt thép. anh kêu “Sách” một tiếng, biết là Kỷ An Ninh cố ý, không để ý đến hành vi sát phong cảnh này của cô, tự mình cúi đầu cọ cọ.

  Nhưng lúc này bầu không khí đã an toàn hơn.

  “Văn Dụ.” Kỷ An Ninh tựa đầu vào vai anh yên tĩnh hai giây, mở miệng hỏi: “Tiền Hạo Nhiên là bạn của anh à?”

  Văn Dụ dừng động tác lại, đứng thẳng, buông lỏng cánh tay đang ghìm Kỷ An Ninh.

  Kỷ An Ninh cuối cùng cũng có chút không gian độc lập, ngẩng đầu nhìn anh.

  Văn Dụ nhíu mày hỏi: “Tôn Nhã Nhàn khoe khoang trước mặt em à?”

  Trong lòng anh nghi ngờ Tôn Nhã Nhàn đã nói gì đó, cố ý lừa dối Kỷ An Ninh làm cô hiểu lầm quan hệ giữa anh và cô ta.

  “không có.” Kỷ An Ninh phủ nhận, “Em thấy ảnh cô ấy đăng, trong bức sefile có một người nhìn rất quen mắt, em nhìn kỹ một chút, chắc là Lý Hách.”

  Lý Hách lớn tuổi hơn nhiều, rất chững chạc, khí độ bất phàm, làm người ta gặp rồi rất khó quên. Kỷ An Ninh vừa nhìn ảnh lập tức nhận ra hắn.

  Lý Hách là bạn Văn Dụ, Tiền Hạo Nhiên cũng ăn chơi với Lý Hách, Kỷ An Ninh vừa nghĩ liền hiểu. cô chỉ thấy kì lạ là Tiền Hạo Nhiên người có tiền lại còn là tinh anh tốt nghiệp Cambridge như vậy, nếu như kiếp trước Tôn Nhã Nhàn quen biết, tại sao tới giờ cũng chưa từng nghe qua.

  thì ra là thế.

  “Em đúng là rất nhạy bén.” Văn Dụ cười bóp mặt cô, nhìn biểu cảm nghiêm túc của cô, anh cười càng vui vẻ hơn, “Ghen rồi? Đừng có đoán mò. Đúng là anh dẫn Tôn Nhã Nhàn tới, nhưng anh không có quan hệ gì với cô ta.”

  Kỷ An Ninh hỏi: “Sao anh lại giới thiệu cậu ta với bạn của anh?”

  “cô ta làm phiền anh.” Văn Dụ lơ đễnh nói, “anh nghĩ cho dù dáng dấp của anh cũng không tệ cũng không thể làm cô ta si tình tới mức ấy, nói cho cùng không phải là muốn tiếp xúc với vòng cao hơn à? anh liền cho cô ta một cơ hội chứ sao. Cuối tuần mọi người vui chơi với nhau, anh liền dẫn cô ta tới. Sau đó cô ta liền vừa ý với người bạn này của anh.”

  Văn Dụ cho rằng cách giải thích này hợp tình hợp lý, cũng phù hợp với tác phong, tính cách của mình.

  Nhưng Kỷ An Ninh quan sát ánh mắt của anh, nói: “Em không tin.”

  Văn Dụ có chút không biết làm sao, hai tay chống tủ bát, hơi cúi người, vô cùng nghiêm túc nói: “Em phải tin anh, anh với cô ta không có gì cả.”

  Kỷ An Ninh nhìn chằm chằm vào ánh mắt của anh, như muốn nhìn sâu bên trong là cái gì.

  “Em, không phải không tin anh với cậu ta,” cô nói, “Cho dù nhìn qua là anh đang giúp cậu ta.”

  Văn Dụ liền giật mình. (Truyện edit và đăng tại cungquanghang.com)

  Kỷ An Ninh nói: “Em không tin, anh, có lòng tốt như thế.”

  Trong phòng bếp bỗng yên tĩnh, ngay cả tiếng kim rơi cũng có thể nghe rõ.

  Hồi lâu, Văn Dụ cúi người thấp hơn, trong mắt chỉ có Kỷ An Ninh.

  Bị bức bách dưới áp lực của anh, lưng Kỷ An Ninh dán vào tủ bát, không thể không nghiêng về đằng sau.

  “Giờ anh mới phát hiện. Em…” Khóe miệng Văn Dụ chậm rãi nhếch lên, lộ ra vòng cung cực kì vui sướng cười, “Sao lại hiểu anh như vậy nhỉ?”

  Kỷ An Ninh nhìn thẳng vào mắt anh.

  Tròng mắt của cô lạnh lẽo, trầm tĩnh, theo Văn Dụ mà nói thì đây là một phần độc đáo liễm diễm. Làm anh máu nóng sôi trào.

  anh không ngờ Kỷ An Ninh hiểu anh tận xương như thế.

  Nếu Kỷ An Ninh xem anh là một đại thiện nhân sống như Lôi Phong*, thì anh đúng là vô cùng đau đầu. cô biết anh là người như thế nào, làm lỗ chân lông cả người anh đều thư sướng.

  *Lôi Phong là một chiến sĩ của quân giải phóng Nhân dân Trung Quốc. Sau cái chết của mình, Lôi Phong đã được hình tượng hóa thành một nhân vật vị tha và khiêm tốn, một người hết lòng với Đảng Cộng sản, chủ tịch Mao Trạch Đông và nhân dân Trung Quốc. Lôi Phong được miêu tả như một công dân kiểu mẫu và quần chúng nhân dân được cổ vũ học theo lòng vị tha, khiêm tốn, và hết đời hiến dâng của Lôi Phong.

  Kỷ An Ninh buồn buồn nói: “anh vốn chẳng phải người tốt lành gì.” Đây là lời nói thật.

  Văn Dụ bật cười, hôn nhẹ lên môi mềm của cô: “Đúng, anh là người xấu, người xấu như anh chuyên đi ăn mấy cô bé tốt như em.”

  Kỷ An Ninh trợn mắt một lát, ngước mắt hỏi anh: “Văn Dụ, rốt cuộc anh muốn làm gì với Tôn Nhã Nhàn.”

  “không làm gì cả.” Văn Dụ nhún nhún vai, “anh chỉ mang cô ta tới buổi tụ họp bạn bè thôi.”

  Kỷ An Ninh có chút khó khăn hỏi: “Bạn bè của anh đang chơi đùa với cậu ta sao?”

  Khóe miệng Văn Dụ mỉm cười nói: “Ai mà biết được.”

  Trả lời hờ hững, lại cực kì không chịu trách nhiệm.

  Sống lưng Kỷ An Ninh lạnh toát.

  P/s: Thấy chưa, nam chính nhà người ta thấy gái rửa bát là nghĩ tới vợ hiền, với anh nhà thì méo liên quan gì, chỉ được cái t*ng trùng lên não là giỏi.
   
 4. honghoaaa

  honghoaaa Gà BT

  Bài viết:
  3.652
  Được thích:
  1
  Đã thích:
  0
  GSP:
  Ap

  Editor: tiểu mao

  Kỷ An Ninh thật sự nghĩ mãi không ra tại sao Văn Dụ muốn nhắm vào Tôn Nhã Nhàn. Cho dù là kiếp trước Văn Dụ cũng không chơi cô ta như thế. Kiếp này, bản thân cô cũng không còn im lặng, Tôn Nhã Nhàn căn bản cũng không tổn thương được cô.

  Cuối cùng Văn Dụ làm thế là vì cái gì?

  cô túm lấy tay áo anh: “Văn Dụ, anh không thể như thế!”

  “anh như thế nào?” Văn Dụ mỉm cười, “anh lừa gạt cô ta? Hay anh cưỡng bức cô ta? anh chỉ cho cô ta một cơ hội mà thôi.”

  anh từng nhiều lần gọi Kỷ An Ninh cùng anh ra ngoài chơi, cô còn là bạn gái chính thức của anh nhưng lại nhiều lần từ chối anh, một lần cũng chưa từng tới. anh chỉ nói chuyện như vậy, Tôn Nhã Nhàn liền ăn mặc xinh đẹp, trang điểm lộng lẫy ngồi lên xe anh.

  Trách anh chắc?

  Trách anh dáng dấp tốt?

  Trách anh có tiền?

  Trách anh lái xe xịn à?

  “Bạn của anh không tồi tệ như em nghĩ đâu. Ai cũng có điểm mấu chốt, mấy chuyện phạm pháp chắc chắn sẽ không làm.” Văn Dụ nói, “Chuyện tình cảm cũng không thể nói là chơi đùa được, chẳng qua là anh tình tôi nguyện. Em thấy Tôn Nhã Nhàn có chút gì là bị ép buộc à? Gương mặt cô ta rất xinh đẹp, chẳng nhẽ trong trường không có ai theo đuổi? cô ta không vui khi đút nhau ăn trong nhà ăn, cô ta thích đeo vàng đeo bạc ngồi ở Michelin. Em quản được cô ta sao? Đều lớn cả rồi, ai cũng có lựa chọn của riêng mình.”

  “không, không phải như anh nói, Văn Dụ.” Kỷ An Ninh nói, “Em biết mọi người đều trưởng thành hết rồi, nhưng bọn em giờ mới chỉ học năm nhất, chưa trải qua nhiều việc đời. Cho dù cậu ấy có ý, có lý tưởng, nhưng anh không tạo cho cậu ấy cơ hội, có lẽ cả đời cậu ấy cũng không bước được vào vòng tròn của các anh, cả đời đều chân thật.”

  “Vấn đề là, cô ta không giống với em, cô ta không muốn làm người chân thật.” Văn Dụ trợn mắt trừng một cái, anh nhanh chóng cùi đầu cụng trán với cô, “Bảo bối, em có lòng tốt, đây là chuyện tốt, nhưng cũng đừng thánh mẫu. thật, đừng thánh mẫu, thánh mẫu anh sẽ không chịu nổi đâu.”

  “Em, em không phải thánh mẫu.” Kỷ An Ninh nói.

  Giọng cô có phần chua chát nhưng vẫn nói cho anh lời trong lòng mình.

  “Em từng gặp phải người xấu.” cô nói, “Giờ em nhớ lại vẫn còn thấy sợ.”

  “Người xấu rất xấu xa rất đáng sợ.”

  “Cho nên em hi vọng, Văn Dụ, anh đừng trở thành người xấu.”

  Hôm nay Kỷ An Ninh bị hai chuyện bạn trai Tôn Nhã Nhàn cùng chuyện Vu Hà sắp trở về cùng đánh sâu vào một lần.

  Lúc ấy, cảm xúc của cô vô cùng hỗn loạn.

  Đối với Tôn Nhã Nhàn dĩ nhiên là không phải không ngại, đối với Vu Hà dĩ nhiên là không phải không hận. Nhưng khi tin tức Vu Hà phải trờ về trường học truyền tới, vấn đề cũng theo đó mà đến cùng.

  Tôn Nhã Nhàn kiếp này vẫn giống kiếp trước, vẫn ghen ghét với việc Văn Dụ thích cô, muốn sử dụng bạo lực ngôn ngữ với cô.

  Đương nhiên, thật ra cái này cũng vì Tôn Nhã Nhàn có ngần ấy lá gan cũng chỉ đủ để chèo chống chút ý đồ xấu với cô. Muốn cho cô ta một cơ hội để cô ta làm những chuyện như Vu Hà làm với Kỷ An Ninh thì Kỷ An Ninh có niềm tin rất lớn, cô ta không dám.

  Tôn Nhã Nhàn không có dũng khí lớn như thế.

  Nhưng chính xác là Tôn Nhã Nhàn đang lặp lại mấy chuyện kiếp trước cô ta từng làm, đã trải qua một lần, đồng thời Kỷ An Ninh đã khắc sâu, suy xét kĩ, lần này cô không còn im lặng nữa mà chuyển sang phản kích chính diện.

  Nhưng mang tới thay đổi là, tình hình ở kiếp trước không còn xuất hiện. Kiếp trước những người ở sau lưng cô bàn luận khe khẽ, mấy người bạn học ném cho cô ánh mắt khinh miệt, kiếp này đều cùng cô bình an vô sự, thậm chí còn đối xử rất tốt với cô.

  cô biết nhân sinh vốn không định số, giống với dòng nước biến ảo bởi ngoại lực tác động bất ngờ.

  Nhưng bây giờ Vu Hà là một vấn đề lớn. Bởi vì kiếp này, Vu Hà cái gì cũng chưa làm.

  Kỷ An Ninh cực kì thù hận Vu Hà ở kiếp trước, nhưng đối với Vu Hà ở kiếp này cô lại thấy rất mờ mịt, một Vu Hà cái gì cũng chưa làm cô có nên hận không? Hoặc là, cô phải làm gì với cô ta đây?

  cô khám phá ra Văn Dụ có ác ý với Tôn Nhã Nhàn, lập tức bị loại xúc động này làm cho có phần mê mang.

  Nếu như tình hình kiếp này đã tồi tệ như kiếp trước, Văn Dụ vì Tôn Nhã Nhàn mà mở ra chiếc hộp Pandora, dụ dỗ cô ta sa đọa, có lẽ Kỷ An Ninh thậm chí thấy vui sướng.

  Nhưng mà tội kiếp này của Tôn Nhã Nhàn không đến mức ấy.

  Đặc biệt là lấy mắt nhìn của Văn Dụ thì đây chỉ là một cô gái thích anh mà thôi, nhiều lắm là xuất phát từ sự ghen ghét đối với bạn gái anh, nói mấy lời ác độc mà thôi.

  Tính cách cô ta không được lòng người khác, đạo đức có khiếm khuyết. Nhưng cũng chỉ thế thôi.

  Ác ý Văn Dụ đối với cô ta, quá lớn!

  Ác ý này làm sống lưng Kỷ An Ninh lạnh cóng.

  cô ngăn cản Văn Dụ không phải vì cô chán ghét Tôn Nhã Nhàn mà cô sợ ác ý không biết xuất phát từ đâu của Văn Dụ, cô sợ hãi Văn Dụ lại biên thành dáng vẻ mà cô không muốn thấy.

  Sắc mặt Văn Dụ lạnh xuống, tròng mắt anh đen nhánh, giống như vực sâu không đáy.

  “Em đang nói Triệu Thần?” Vội vàng không kịp chuẩn bị, anh bỗng nhiên đặt câu hỏi.

  anh đặt câu hỏi cũng không phải không có lý do, trên thực tế, lúc Kỷ An Ninh nói “Giờ nhớ tới vẫn còn thấy sợ”, trong đầu anh liền hiện lên phản ứng Kỷ An Ninh mỗi lần gặp Triệu Thần.

  cô sợ hãi, tránh né. cô rất sợ Triệu Thần, phần ‘sợ’ này chắc chắn phải có nguyên nhân nào đó.

  anh nhìn chằm chằm Kỷ An Ninh, nhìn đăm đăm vài mắt cô, nhìn thấy rõ con ngươi của cô co lại nhanh chóng.

  Kỷ An Ninh hoảng sợ!

  Văn Dụ có vẻ như đã biết được gì rồi? Đây là không có khả năng!

  Kỷ An Ninh đã sớm nghĩ tới, cô tuyệt đối sẽ không đem chuyện kiếp trước nói cho Văn Dụ.

  Bởi vì nếu như Văn Dụ mà biết, anh sẽ giết người.

  thật sự sẽ giết người! (Truyện edit và đăng tại cungquanghang.com)

  Đáy lòng Kỷ An Ninh khẽ run, ánh mắt nháy cũng không nháy một cái, gần như là phủ nhận không chút nghĩ ngợi: “không phải!”

  Theo một ý nghĩa nào đó mà nói thì phủ nhận quá nhanh đồng nghĩa với khẳng định.

  Đương nhiên Văn Dụ chưa từng học qua tâm lý học, nhưng cũng không trở ngại, trong quá trình trường thành của anh cộng thêm được bố mình bồi dưỡng thì anh vô sự tự thông.

  Kỷ An Ninh nhìn thấy bên má anh có chút biến hình, cô ý thức được đây là do anh cắn răng tạo thành cơ bắp chập trùng.

  Kỷ An Ninh hít một hơi thật sâu, cực kì gắng sức kiềm chế tâm tình bản thân, nói: “anh nghĩ gì dấy? Sao lại nghĩ tới Triệu Thần?”

  Văn Dụ nhìn chằm chằm vào mặt cô, nói: “anh thấy em rất sợ hắn.”

  Kỷ An Ninh nói: “Bởi vì lần đầu em gặp hắn đã cảm thấy đó là người xấu. không phải hắn ta từng cưỡng bức con gái nhưng không thành à? Giác quan thứ sáu của em rất linh đấy.”

  nói mấy câu, cảm xúc của cô cũng được hóa giải nhiều, lời nói cũng trở nên trơn tru tự nhiên.

  “anh đừng đoán mò,” cô thậm chí còn hiện lên chút tươi cười, nói, “Em với Triệu Thần, căn bản trước kia không hề biết nhau. không tin anh có thể hỏi.”

  Câu cuối cùng quá có sức thuyết phục, nếu như là thật liền phủ định toàn bộ nghi ngờ của Văn Dụ là vô căn cứ.

  “Đùa thôi, đang nói chuyện với em tự nhiên anh nhớ tới hắn.” anh nói, đưa tay ra kéo cửa phòng bếp, chuẩn bị ra ngoài, kết thúc đề tài này.

  Kỷ An Ninh kéo anh lại: “Tôn Nhã Nhàn...”

  Văn Dụ ngửa mặt lên trời thở dài.

  “anh có thể giữ dây lưng quần Tiền Hạo Nhiên hay bảo đảm Tôn Nhà Nhàn không dùng tiền không?” anh hỏi.

  Kỷ An Ninh mím môi.

  Đều là người trưởng thành, ai cũng không có quyền được nhúng tay vào chuyện người khác. Huống chi là người như Tôn Nhã Nhàn, nếu ngươi thật sự đi ngăn cản cô ta, làm không tốt còn bị cô ta cho là cản đường.

  “Sao anh lại muốn nhắm vào cậu ấy?” Kỷ An Ninh hỏi.

  Văn Dụ vẫn luôn không chịu giải thích vấn đề này. anh muốn kết thúc chủ đề, cũng chính là muốn trốn tránh vấn đề này.

  Cũng không thể nói cho Kỷ An Ninh, bởi vì mộng của anh rất thật, làm sao phân biệt giữa hiện thực và mộng ảo đây? Vậy cũng quá hoang đường.

  Nghe như bị bệnh tâm thần, bệnh tâm thần hay đi cắn loạn.

  “Đơn giản là nhìn cô ta ngứa mắt.” Văn Dụ nói cho có lệ, “cô ta giỏi lén lút tính kế nhỏ nhoi, vô cùng làm phiền tới người khác.”

  “Chỉ đơn giản như vậy?” Kỷ An Ninh hỏi. (Truyện edit và đăng tại cungquanghang.com)

  Văn Dụ thề: “thật, chỉ đơn giản như vậy. Tính tính anh vốn vậy, đừng có chọc anh, ai chọc anh đừng mong có kết cục tốt đẹp. Đương nhiên là ngoại trừ em.” anh lại bắt đầu nói đùa.

  Kỷ An Ninh chẳng thấy buồn cười chút nào, cô thở dài hỏi: “Sau này đừng thế nữa được không?”

  “Thế nào cơ?” Văn Dụ giả ngu.

  “thật ra trong cuộc sống có rất nhiều biến số, dùng lực lên phương hướng không giống nhau thì phương hướng tiến lên cũng khác nhau.” Kỷ An Ninh nói, “Em biết Tôn Nhã Nhàn đáng ghét, em cũng hi vọng cậu ta ra đường bị té ngã. Cậu ta muốn ra sao là chuyện của cậu ta, nhưng mà Văn Dụ, anh rõ ràng biết cậu ta không thể kháng cự lại cám dỗ kia, còn đem cám dỗ đưa đến trước mặt cậu ta, đây là anh sai.”

  “Em cứ như giáo viên chủ nhiệm của anh ý.” Văn Dụ phàn nàn, hết cách đành thỏa hiệp, “Được, biết rồi, sau này sẽ không thế nữa. Nhưng cô ta và Tiền Hạo Nhiên đã như thế rồi, cũng không phải là chuyện hai chúng ta có thể quản.”

  “Em không xem vào chuyện của cậu ta thì em quan tâm cậu ta làm gì?” Kỷ An Ninh nói, “Em đang nói anh mà.”

  một câu liền làm cho Văn Dụ mặt mày hớn hở, tâm hoa nộ phóng.

  “Được được được, thưa bà quản gia, em nói gì cũng đúng.” anh vui vẻ nắm chặt hai bên mặt cô, vò qua vò lại.

  “Đừng vò nữa!” Kỷ An Ninh mở tay anh, bắt đầu đuổi người, “Hôm nay gió lớn, anh mau về đi.”

  “anh lái xe, sợ gì gió... Ấy, đừng đẩy anh...”

  Văn Dụ làu bàu, cuối cùng vẫn bị Kỷ An Ninh đuổi ra khỏi phòng.

  Trong nhà mặc dù còn bà ngoại, nhưng lại là người đãng trí, nên chẳng khác gì cô nam quả nữ ở chung một nhà. Quá nguy hiểm, Kỷ An Ninh cũng không định để anh tiếp tục ở lại chỗ này.

  Đóng kỹ cửa, vừa quay người, hít mũi ngửi một cái, cái mùi vẫn luôn không bay đi trong phòng vậy mà hết rồi, không khí bỗng trở nên mát mẻ.

  Kỷ An Ninh nhìn qua bộ máy lọc không khí kia.

  Nếu là ở kiếp trước, cô căn bản không thể nào liên tưởng Văn Dụ với máy lọc không khí này. Kiếp trước anh đâu có bình dân như vậy nhỉ?

  Kiếp trước Văn Dụ từng làm một chuyện đặc biệt, là vào ngày sinh nhật của cô, chặn cô ở đường Kiều Nam, kiến quyết kéo cô tới chỗ xe anh.

  Cốp xe phía sau mở ra, đầu tiên là một đống bong bóng màu hồng bay lên. Trong cốp có một cái bánh sinh nhật tinh xảo tới mức không tưởng tượng nổi, một bó hoa hồng, và... Xung quanh sắp xếp mười chín món quà.

  Có điện thoại cảm ứng, máy tính, túi xách, châu báu đắt đỏ, trang sức, còn có một cái thẻ ngân hàng được buộc thêm cái nơ con bướm.

  “Quen biết em quá muộn, mười chín năm sinh nhật trong quá khứ, anh muốn bù đắp lại cho em.” Văn Dụ lúc đó giống như bị tổng tài bá đạo trong tiểu thuyết ngôn tình nhập vào người, hiên ngang uy vũ sang sảng tỏ tình giữa trời lạnh giá.

  Đáng tiếc là trong mắt Kỷ An Ninh, anh như tên bệnh thần kinh.

  Kỷ An Ninh đương nhiên cự tuyệt quà không chút do dự, ngay cả một bông hoa cũng không chịu nhận, một miếng bánh ngọt cũng không chịu ăn.

  cô muốn phân rõ giới hạn với tên nhiều tiền mà mắc bệnh thần kinh này, không muốn dính líu chút nào với anh.

  một người thì tính tình bướng bỉnh có chết cũng không chịu mềm mỏng, một người thì tính tình bạo liệt càng áp chế càng mạnh. Hai bên xảy ra tranh chấp, thế là anh đặt cô lên cửa xe cưỡng hôn.

  Giờ Kỷ An Ninh nhớ lại, vần còn nhớ lúc đó mình dừng sức cỡ nào, còn nhỡ rõ bàn tay lúc đó đau ra sao.

  Sau đó cô bỏ chạy, leo lên xe buýt, tay sưng lên, cả một đường cô đều khóc.

  Lúc đó, sao cô có thể tưởng tượng nổi có một ngày Văn đại thiếu gia không sợ trời không sợ đất kia sẽ khiêng theo một thùng mấy lọc không khí tới gõ cửa phòng cô cơ chứ?

  Kỷ An Ninh bỗng thấy buồn cười.

  Văn Dụ trở lại xe, suy tư một lúc.

  Xét trong vòng bạn bè, trong nhà Tiền Hạo Nhiên có quan hệ sâu ở phương diện nào đó thì phải. anh lập tức gọi điện thoại cho Tiền Hạo Nhiên.

  “Có thể tìm cho tôi một người đáng tin cậy không?” anh hỏi, “Tôi muốn điều tra một vài thứ.”

  P/s: trong mắt người qua đường Giáp anh là tổng tài bá đạo, trong mắt em anh là tên bệnh thần kinh.
   
 5. honghoaaa

  honghoaaa Gà BT

  Bài viết:
  3.652
  Được thích:
  1
  Đã thích:
  0
  GSP:
  Ap

  Editor: tiểu mao

  Nhà mà Kỷ An Ninh giới thiệu cho Mạnh Hân Vũ đã được cô gọi điện nói rõ, bởi vì cô là một người đáng tin cậy, làm việc nghiêm túc, cho nên lúc cô đề cử Mạnh Hân Vũ cho họ, mẹ của cô bé kia nói: “Được, người do em giới thiệu thì chị yên tâm, em bảo cô bé kia cuối tuần trực tiếp tới luôn đi”, đối với việc này rất thoải mái tiếp nhận.

  Mà việc bên nhà ăn, Văn Dụ bảo cô không cần lo, anh trực tiếp nói với bên chủ nhiệm hậu cần là được.

  “Đừng để gánh nặng tâm lý.” Văn Dụ nói, “Lúc đầu danh ngạch có hạn, em không làm thì sẽ có người khác làm.”

  Kỷ An Ninh suy nghĩ thấy đúng là như thế. cô có thể vào danh ngạch đều là nhờ Văn Dụ giúp đỡ.

  “Mã ca đã nói với em, chờ qua quý này, đến lúc em có khách quen sẽ tăng tiền lương cho em. Công việc bên Hỏa Dực rất ổn định.” Kỷ An Ninh tính nhẩm trong lòng, sau đó vui vẻ nói, “Nếu như cứ giữ thế này thì học kỳ sau em có lẽ không cần xin học bổng!”

  Cảm xúc vui vẻ của cô như săp tràn ra đến nơi vậy.

  Văn Dụ vui vẻ nói: “Học bổng thì không quan trọng nhưng mà em có chắc đạt được học bổng không? Hử?”

  Kỷ An Ninh hít sâu rồi ngừng lại, sau đó nắm tay: “Em muốn thử một lần!”

  Văn Dụ cười đến con mắt cũng cong cong.

  Sinh hoạt của Kỷ An Ninh đang theo từng bước từng bước, cách những gì Văn Dụ vẽ ra chỉ thiếu một bước cuối.

  Tâm tình vui vẻ nhẹ nhõm kéo dài đến thứ năm thì nhận phải đả kích.

  Kiếp này cô đã sớm đưa bà đi chạy chữa hỏi bệnh, nào ngờ, sụn đệm cột sống của bà còn nghiêm trọng hơn cô nghĩ.

  Nghe bác sĩ nói rõ, Kỷ An Ninh rất sốc: “Sao lại như vậy?”

  “Kéo dài quá lâu sẽ bị như vậy.” Bác sĩ nhìn cô trách cứ, nói, “Muốn đỡ bệnh chỉ còn cách phẫu thuật. Làm vật lí trị liệu rồi quan sát hiệu quả trước đã.”

  Nhưng điều Kỷ An Ninh muốn biểu đạt cũng không phải là ý mà bác sĩ nghĩ.

  Tới tận khi đưa bà ngoại ra khỏi bệnh viện, trong nội tâm cô vẫn còn hỗn loạn tưng bừng. Bởi vì Kỷ An Ninh vô cùng vững tin vào lúc này, sụn đệm cột sống của bà không tới mức này!

  Bác sĩ chuẩn bệnh sẽ không lừa người, mọi chuyện cần thiết của bà ngoại đều do Kỷ An Ninh một tay xử lý, đối với tình hình mỗi lần khám bệnh của bà cô đều hiểu rõ vô cùng. Tình huống chuẩn đoán hôm nay của bà thậm chí còn nghiêm trọng hơn so với để muộn ở kiếp trước.

  Mãi cho đến khi về nhà, Kỷ An Ninh vẫn còn ngơ ngẩn, tâm loạn như ma.

  Lúc tan học, Văn Dụ gọi điện tới, hỏi tình huống của bà ngoại.

  “Tiến hành vật lí trị liệu rồi quan sát hiệu quả trước đã.” Kỷ An Ninh nói, “không cần làm phẫu thuật vội.”

  Văn Dụ ủi cô vài câu. (Truyện edit và đăng tại cungquanghang.com)

  cô không nói nhiều chỉ nói đơn giản vài câu rồi cúp điện thoại.

  Trong lòng cô giờ giống như bị lửa đốt, không biết nói với người khác thế nào. Ngay cả Văn Dụ cũng không được!

  Vì sao?

  Kiếp này rõ ràng mọi chuyện đều trở nên tốt hơn. Vì sao chỉ có tình huống của bà lại chuyển xấu?

  Lần trước mức độ kết sỏi thận phát triển nhanh hơn so với kiếp trước, trong lòng Kỷ An Ninh liền có cảm giác sợ hãi mơ hồ. Lần này thì không còn cách nào lừa mình dối người nữa, thân thể của bà ngoại thật sự già yếu, chuyển biến xấu nhanh hơn so với kiếp trước.

  Vì sao lại thành thế này? Chẳng lẽ là do cô sống lại?

  Văn Dụ nhanh chóng phát hiện Kỷ An Ninh tâm sự trùng trùng, anh hỏi cô: “Quan sát thế nào rồi?”

  Kỷ An Ninh nói: “Cũng ổn.”

  “anh đi với em.” Văn Dụ lại yêu cầu lần nữa.

  “Tạm biệt.” Kỷ An Ninh nói, “Mấy người trong bệnh viện đều là mấy ông mấy bà, còn quen với nhau, anh mà qua bọn họ sẽ vây quanh anh hỏi anh mấy chuyện linh tinh về gia đình.”

  Văn Dụ: “...Càng tốt.”

  anh ngưng mắt, nhìn chăm chú vào Kỷ An Ninh.

  Kỷ An Ninh ngước mắt lên liền giật mình: “Sao thế?”

  Văn Dụ hỏi: “Gặp chuyện gì khó khăn à?”

  Văn Dụ đã sớm nhìn ra, giữa lông mày Kỷ An Ninh quanh quẩn ưu sầu nhàn nhạt. Từ thứ năm sau khi cô đưa bà từ bệnh viện về liền như vậy.

  “Đừng lo lắng.” anh dùng ngón cái vuốt phẳng ấn đường của cô, “Cùng lắm thì làm phẫu thuật. Bây giờ hiện đại hơn nhiều rồi, không như lúc trước đụng dao kéo làm hao tổn nguyên khí. Kỹ thuật phát triển, cũng không phải là căn bệnh khó trị gì, đừng lo lắng quá.”

  anh là có lòng tốt trấn an. Kỷ An Ninh thở dài một hơi, nói ‘vâng’ một tiếng.

  cô vừa yên tĩnh một lát đột nhiên hỏi: “Ngôi chùa anh nói trước kia tên gì? Linh lắm sao?”

  Văn Dụ cười: “Lúc này tin thần phật rồi à?”

  Kỷ An Ninh im lặng không nói.

  Sống lại vốn là một chuyện khoa học không thể giải thích được.

  hiện tại điều làm cô sợ hãi hơn là cô dường như có cảm giác, việc cô sống lại hình như là đang hấp thu sinh mệnh của bà ngoại.

  Có vẻ chỉ có thế này mới có thể giải thích được.

  Thiên đạo vốn là lấy một đổi một. một bên là sinh mệnh vốn nên kết thúc lại có cơ hội, vậy sinh mệnh dư thừa bị tiêu hao này từ đâu mà ra? Đương nhiên phải lấy từ chỗ khác để cân bằng.

  Tổng năng lượng vốn là hằng số bất biến*.

  *định luật bảo toàn năng lượng, định luật I nhiệt động học: năng lượng không tự sinh ra không tự mất đi mà chỉ chuyển từ dạng này sang dạng khác. Tổng năng lượng trong một hệ kín là không đổi.

  Văn Dụ rất muốn đưa Kỷ An Ninh một chuyến đến Nam Chiếu tự. Bởi vì Nam Chiếu tự khá xa nên không thể trở về trong ngày, bình thường đều phải nghỉ lại một đêm.

  Tâm tư Văn Dụ rõ rành rành. (Truyện edit và đăng tại cungquanghang.com)

  Nhưng cũng vì thế mà Kỷ An Ninh không thoát thân được thì Nam Chiếu tự không thể đi được.

  không chỉ có như thế, chỉ cần bà ngoại vẫn ở bên cạnh cô thì cô vẫn bị trói buộc, không thể giống như những người khác, có thể thoải mái đi đấy đi đó, du lịch khắp nơi, nói đi là đi.

  Đây là chuyện khiến cho vị đại thiếu gia này cực kì khổ não.

  Chuyện này sớm muộn gì anh cũng phải giải quyết. Văn Dụ âm thầm hạ quyết tâm.

  Tháng mười hai xuất hiện trận tuyết rơi đầu tiên, bắt đầu tiến vào mùa đông giá rét.

  Kỷ An Ninh đã sớm đổi sang mặc áo lông giữ ấm. Buổi trưa sau khi hết tiết, mọi người rụt cổ áo sôi nổi chậy tới nhà ăn.

  trên đất trống bên ngoài nhà ăn lại không biết bày mấy quầy hàng tuyên truyền gì, đang phát tờ rơi.

  “Này, đợi đã, tớ muốn đi xem một chút!” Bạch Lộ bỏ mấy cô lại, lạch bạch chạy tới chỗ kia.

  “Lạnh chết mất! Cậu nhanh lên!” Mạnh Hân Vũ gào, “không thì bọn tớ vào trước đây!”

  cô gào xong, vừa đi về trước mấy bước, bỗng nhiên “A” một tiếng, hai mắt nhìn kĩ rồi mới gọi: “Vu Hà!”

  Kỷ An Ninh lúc đầu bởi vì lạnh nên mới rụt cổ cúi đầu, cái tên “Vu Hà” bỗng nổ vang bên tai, cô vội vàng ngẩng đầu!

  Trước quầy hàng tuyên truyền, một cô gái vóc người nhỏ nhắn xinh xắn nghe tiếng quay đầu, lộ dáng vẻ tươi cười: “Hân Vũ!”

  cô nàng tiện tay đem tờ rơi cuộn lại thành ống, cầm trong tay, bước nhanh về phía Mạnh Hân Vũ. Mạnh Hân Vũ cũng bước về trước mấy bước, đi về hướng cô nàng.

  Kỷ An Ninh đang dừng bước cũng vì thế mà bị bỏ đằng sau cách mấy bước.

  Mạnh Hân Vũ nói với Vu Hà hai câu, vừa quay đầu mới phát hiện Kỷ An Ninh vẫn còn ở phía sau.

  “An Ninh” cô nàng gọi Kỷ An Ninh giới thiệu với người kia, “Đây là đồng hương của tớ, Vu Hà. Vu Hà, đây là Kỷ An Ninh.”

  “Chào cậu, tớ đã nghe Hân Vũ nhắc nhiều về cậu.” Vu Hà lộ dáng vẻ cười tười thân thiện, nhìn hoàn toàn vô hại.

  Dáng người cô ta nhỏ nhắn xinh xắn, không tính là xinh đẹp nhưng rất biết cách ăn mặc, đeo kính sát tròng, nhuộm tóc, cách trang điểm cùng cách ăn mặc đều đem nhan sắc phổ thông ban đầu kéo lên hai điểm.

  Nhưng dù sao dung mạo cô ta vẫn bị hạn chế, không giống với Kỷ an Ninh và Tôn Nhã Nhàn xinh đẹp xuất chúng, cho dù chưng diện cũng chỉ được xếp vào dạng đáng yêu. Nhìn thân thiện giống một cô em gái nhà bên.

  Nhìn kiểu gì cũng không giống người này sẽ bỏ thuốc bạn học nữ, đem người ta đẩy vào hố lửa.

  “Chào cậu.” Kỷ An Ninh đi tới, vẫn duy trì khoảng cách, không tới gần, gật đầu nhẹ nhàng.

  So với người khác thì thái độ của cô với Vu Hà có phần lạnh nhạt. Mạnh Hân Vũ tưởng là do trời quá lạnh, không để ý đến, chỉ nói: “Lạnh quá, mau đi ăn đi. Bạch Lộ! Bạch Lộ! Cậu nhanh lên!”

  Bạch Lộ cầm theo mấy tờ rơi chạy tới, mọi người cùng vào nhà ăn, tự chọn cơm cho mình. Bạch Lộ và Kỷ An Ninh đi tìm bọn Trần Hạo, Văn Dụ. Mạnh Hân Vũ và đồng hương gặp mặt muốn ôn chuyện, liền không đi cùng với các cô.

  Lúc ăn cơm, Vu Hà nói: “Bạn học kia của cậu hình như hơi chảnh.”

  “không có đâu.” Mạnh Hân Vũ hơi ngạc nhiên, nghĩ chút rồi nói, “Lúc tớ vừa nhập học cũng cảm thấy cậu ấy hơi chảnh, sau này tiếp xúc mới biết thật ra cậu ấy là người ôn hòa. Với cả cậu ấy cực kì tự lập.”

  Vu Hà từng nghe Mạnh Hân Vũ nói về Kỷ An Ninh mấy lần. nói về Kỷ An Ninh, Mạnh Hân Vũ đều tỏ vẻ khen ngợi. (Truyện edit và đăng tại cungquanghang.com)

  Kỷ An Ninh thích Mạnh Hân Vũ ở điểm cô nàng là người mạnh mẽ, chính trực, tốt bụng lại thêm học giỏi. Giống vậy, Mạnh Hân Vũ cũng ngưỡng mộ Kỷ An Ninh ở khoản tự lập, kiên định, có chính kiến, chịu cực khổ tốt, không vì tiền tài mà thay đổi. Lúc đang cùng Vu Hà nói chuyện trên trời dưới đất, ngẫu nhiên nhắc tới đều là khen ngợi.

  Vu Hà nói thầm trong lòng, cảm thấy tất cả như đang ca tụng.

  cô ta hỏi: “Công việc người mẫu của cậu ấy giờ kiếm được nhiều lắm à?”

  “Nhiều lắm luôn.” Mạnh Hân Vũ cũng có chút hâm mộ, “Cậu ấy xin nghỉ hết mấy việc kia rồi, dạy kèm cũng không làm, chuyển hết cho tớ, chuyển tâm làm người mẫu quảng cáo. Tớ nghe nói, cậu ấy còn ký hợp đồng với studio, studio sắp xếp công việc cho cậu ấy, cam đoan về thu nhập.”

  Vu Hà không che dấu hâm mộ trong mắt.

  “Này, cậu hỏi cậu ấy giúp tớ một chút xem tớ có thể làm không?” Vu Hà tích cực luồn cúi.

  “Cái này... Người bình thường chắc không làm được đâu?” Mạnh Hân Vũ ngây ra một lúc nói.

  “không phải nói bên kia yêu cầu không cao à?” Vu Hà đối với chuyện kiếm tiền rất tích cực, năn nỉ nói: “Cậu hỏi giúp tớ một chút đi.”

  Mạnh Hân Vũ không từ chối được, đáp ứng cô ta: “Cái kia...Được rồi.”

  Hỗ trợ hỏi một chút cũng không quan trọng lắm, lúc Mạnh Hân Vũ muốn tìm chỗ dạy kèm, Kỷ An Ninh còn tích cực giao lưu chia sẻ kinh nghiệm, còn đem khách hàng của mình giới thiệu cho cô nàng.

  Chủ yếu là Mạnh Hân Vũ cảm thấy, việc làm người mẫu... Vu Hà chắc chắn không làm được.

  Nhưng cô nàng cũng không tiện đả kích trực tiếp được.

  Bên này Bạch Lộ và Kỷ An Ninh đang ăn cơm.

  “Nhìn cái gì thế?” Trần Hạo hỏi.

  “Chậc, em còn tưởng làm thẻ tín dụng.” Bạch Lộ vứt tờ rơi lên bàn, thất vọng nói.

  “không phải thẻ tín dụng à? anh hình như thấy vay gì đó mà?” Trần Hạo tiện tay cầm lên.

  “Đúng là vay nhưng không phải thẻ tín dụng, là chuyên cho học sinh sinh viên vay. Em muốn làm thẻ tín dụng có hạn mức tín dụng cao, thẻ tín dụng học sinh thì làm cái lông gì.” Bạch Lộ phàn nàn.

  Văn Dụ cũng liếc qua, thấy mấy loại tuyên truyền kiểu “Vay X bảo”, Học X vay”, “Danh giáo X”.

  “Hử? Cái này rất tốt mà.” Trần Hạo nhìn kĩ một chút nói: “Mức vay thấp. Số tiền vay không lớn phù hợp với học sinh sinh viên.”

  Văn Dụ chăm chú nhìn thêm, nói: “Hạn mức nhỏ nhưng lãi suất cao.”

  anh không hứng thú với mấy cái này, thuận miệng nói xong liền quay đầu thấy Kỷ An Ninh đang nhìn về một phía, hỏi cô: “đang nhìn ai thế?”

  anh cũng nhìn sang, không thấy có người nào đặc biệt.

  “Hân Vũ ở bên đó.” Kỷ An Ninh nói, “đang ngồi cùng đồng hương.”

  Văn Dụ “A” một tiếng, hỏi cô sắp xếp công việc cuối tuần thế nào, anh muốn đưa cô tới một chỗ ăn tối, hẹn hò một chút.

  Bạch Lộ nghe thấy, nhấc mí mắt, quay sang nhìn bạn trai mình. Trần Hạo thờ ơ, căn bản không buồn nghe Văn Dụ đang nói gì.

  Bạch Lộ có chút hâm mộ, cô nàng biết chắc chỗ Văn Dụ cố ý đưa Kỷ An Ninh đến nhất định sẽ rất tốt, cũng rất đắt, không phải là chỗ mà Trần Hạo có thể gánh được, không khỏi có chút nhụt chí.

  Lúc này bọn họ vẫn chưa biết, mấy tờ rơi tùy ý bị vứt trên bàn kia mang ý nghĩa cho vay trong khuôn viên trường đã lặng yên đi vào trong trường, bốn năm năm sau sẽ bộc phát tăng trưởng, bày ra cục diện trăm hoa đua nở. Nhưng sáu năm sau bởi vì trở thành sự kiện nóng hổi được xã hội bàn luận, mở ra hiện tượng quần ma loạn vũ, nhanh chóng bị chính phủ chỉnh đốn, bắt đầu suy sụp.

  Kỷ An Ninh cũng không quan tâm đến mấy tờ rơi trên bàn. Đôi mắt đen của cô ngẫu nhiên ngước lên, hướng về phía xa mà quét.

  cô thấy Mạnh Hân Vũ và Vu Hà đang nói cười vui vẻ.

  Vu Hà nhìn là người ngoan ngoãn, yên tĩnh cũng đáng yêu, làm cho người ta cảm giác yên tâm tới gần.
   
 6. honghoaaa

  honghoaaa Gà BT

  Bài viết:
  3.652
  Được thích:
  1
  Đã thích:
  0
  GSP:
  Ap

  Editor: tiểu mao

  Tới chiều, quả nhiên Mạnh Hân Vũ hỏi giúp Vu Hà.

  “Tớ thấy chắc là cậu ấy làm được.” Chính cô nàng cũng không nhịn được mà phỉ nhổ bản thân.

  Mạnh Hân Vũ không từ chối Vu Hà, một là Vu Hà lúc ấy vô cùng sốt ruột, không nỡ hắt nước lạnh vào mặt, một điểm khác là bởi vì mặc dù Vu Hà đúng là đôi lúc có phần quá ‘tích cực’, theo Mạnh Hân Vũ đánh giá là tiêu hoang, nhưng cô ta vẫn được Mạnh Hân Vũ coi trọng ở chỗ là tiền cô ta tiêu đều là tiền do tự mình kiếm được.

  Vu Hà thích trang điểm, cuồng mua sắm. cô ta thông thạo việc trang điểm, biết cách trang điểm sao cho đẹp. Kiếp trước từng cười nhạo Mạnh Hân Vũ không biết ăn mặc, cũng từng cười nhạo Kỷ An Ninh.

  Sau khi cười xong, cũng hào phóng đem thỏi son YSL chia sẻ với Kỷ An Ninh, không thèm để ý đến kháng nghị của cô, trang điểm cho cô. Còn tỏ vẻ chỉ tiếc rèn sắt không thành thép nói: “Cậu nhìn cậu xem, đẹp lắm luôn, sao lại không biết trang điểm chứ! Nếu mà tớ có thể dậy thì thành thế này, chà chà!”

  Đối với người không có bạn bè như Kỷ An Ninh mà nói, mặc dù lúc đó Vu Hà rất nhiệt tình thì cô cũng chỉ đáp lại nhẹ nhàng. Nhưng trong lòng cô, trong những người thân cận cô gặp năm nhất lúc đó thì Vu Hà được xếp cao hơn một bậc.

  “Tớ không biết.” Kỷ An Ninh nói, “Cái đó là do trang web đăng giúp thôi. Shop hoặc studio nếu nhìn trúng thì sẽ liên lạc với cậu.”

  Mạnh Hân Vũ nói: “Vậy à. Vậy thì để tớ bảo cậu ấy tự tìm.”

  Kỷ An Ninh không đưa ra thêm bất cứ ý kiến gì về Vu Hà.

  Kỷ An Ninh nghiêm túc suy nghĩ về ân oán gút mắc liên quan tới kiếp này của cô và Vu Hà.

  cô ý thức được, nếu chỉ lấy lực lượng cá nhân của cô để trà thù Vu Hà mà nói thì chỉ có thể áp dụng một số thủ pháp ti tiện. Ví dụ như trở thành bạn cô ta trước, đi cùng cô ta tới quán bar, bỏ thuốc, để cô ta bị người ta ‘đưa đi’.

  Đối với mấy chuyện Vu Hà làm với cô ở kiếp trước thì đây coi như là ăn miếng trả miếng.

  Hoặc là cô không cần phải ra tay, cô còn Văn Dụ cơ mà. cô có thể bịa ra một số chuyện hoặc lý do cho Văn Dụ, để Văn Dụ tin rằng Vu Hà làm tổn thương đến cô. Lấy tính cách của Văn Dụ, anh sẽ nổi cáu, ra tay không lưu tình.

  Cách này cũng có thể trả thù Vu Hà, thậm chí thủ đoạn của anh còn làm người khác thấy vui vẻ hơn.

  Lúc Kỷ An Ninh ngồi học, mắt nhìn chằm chằm vào mặt bàn, suy nghĩ rất nhiều, rất nhiều.

  cô nghĩ tới một câu. (Truyện edit và đăng tại cungquanghang.com)

  Lúc ngươi nhìn chăm chú vào vực sâu, vực sâu cũng đang chăm chú nhìn ngươi.

  Mặt bàn bị cô nhìn chăm chú giống như biến thành một cái gương, trong gương có thể thấy rõ, một Kỷ An Ninh xấu xí vặn vẹo.

  Cuối cùng cô nhắm mắt lại, trong lòng hung hăng mở ra một miệng cống, đem nội tâm xấu xí ác độc kia nhốt lại.

  Mày sống lại một kiếp là để cuộc sống tốt hơn, trở thành một người tốt hơn. không phải là trở thành kiểu người mà mày vốn căm ghét.

  Kỷ An Ninh quyết định tránh xa Vu Hà, kiếp này không muốn có bất kì liên quan gì với cô ta.

  Nhưng đến lúc ra chơi, Mạnh Hân Vũ cầm điện thoại hỏi: “Cái studio cậu ký tên là gì ấy nhỉ?”

  “Hảo Dực.” Kỷ An Ninh hỏi, “Sao à?”

  Mạnh Hân Vũ gõ điện thoại nói: “không có gì, đồng hương tớ hỏi thôi.”

  Kỷ An Ninh nhẹ nhàng “À” một tiếng rồi im.

  Mạnh Hân Vũ ngước mắt nhìn cô một cái, bỗng nhiên phát hiện Vu Hà nói không sai, Kỷ An Ninh đối với Vu Hà đúng là có chút lạnh lùng.

  Nếu như là bình thường, đối với mấy người khác, Kỷ An Ninh sẽ đưa ra mấy ý kiến, đề nghị gì đó. cô nhìn qua thì lạnh lùng nhưng thật ra lại rất ôn hòa, tự nguyện chia sẻ cũng vui vẻ giúp đỡ người khác.

  Mạnh Hân Vũ thấy hơi kì quái.

  Cuối tuần hẹn xong địa điểm chụp ảnh, Mã ca cũng đang ở đó.

  Quay lại với công việc của Kỷ An Ninh, mặc kệ là studio Hỏa Dực hay là chụp ảnh ngoài trời, Mã ca đều có mặt. Kỷ An Ninh cảm thấy ông chủ này siêu cấp tận tụy, đặc biệt kính nể hắn.

  Buổi trưa lúc nghỉ ngơi ăn cơm, Mã ca hỏi: “An Ninh, em giới thiệu bạn học cho bọn anh à?”

  hắn hỏi đột ngột, suy nghĩ Kỷ An Ninh xoay chuyển nhanh đã hiểu chuyện gì đang xảy ra.

  “không ạ.” cô lặp tức phủ nhận, “Em không giới thiệu ai cả.”

  Mã ca quay laptop của hắn cho cô nhìn: “anh nhận được một cái email tự tiến cử, nói là do em giới thiệu.”

  Quả nhiên giống với Kỷ An Ninh dự đoán, người gửi là Vu Hà. cô ta đúng là một kẻ biết cách luồn cúi, kiếp trước chỉ gặp thoáng qua cô ta có một lần, cô ta liền gọi cô lại, xin cô nể tình bạn học, nói giúp một chút. Thế là cô ta được NL nhận vào.

  Kiếp này, cô ta lên mạng trực tiếp tra được trang chủ của Hỏa Dực, dựa theo phương thức liên lạc phía trên mà gửi email vào hòm thư để tự tiến cử mình. cô ta ở trong thư nói là Kỷ An Ninh giới thiệu.

  Mã ca là người hơn ba mươi tuổi, đã vào xã hội lâu, cũng không phải người ta nói gì là tin. Nếu thật sự là do Kỷ An Ninh đề cử không chừng hắn sẽ nghĩ chút biện pháp. Nhưng Kỷ An Ninh chưa từng đề cập với hắn chuyện này, lấy tình tình trầm ổn của Kỷ An Ninh chắc chắn không làm mấy chuyện đường đột thế này.

  hắn vừa nhìn liền biết có gì mờ ám, cô ý lôi ra hỏi Kỷ An Ninh.

  Quả nhiên Kỷ An Ninh động cũng không động một cái, nói: “Bạn học em nói bạn ấy có một người đồng hương từng hỏi em ký hợp đồng với studio nào. Hình như là họ Vu thì phải. (Truyện edit và đăng tại cungquanghang.com)

  Mã ca liền hiểu mọi chuyện. Đều là người đi làm, hắn cũng không quá phản cảm với kiểu quá tích cực làm mấy chuyện nhỏ như Vu Hà này, hắn nói: “Vậy để anh từ chối bé này. Bé này không được, không đủ tiêu chuẩn.”

  Kỷ An Ninh không nhịn được nhìn sang lap của Mã ca, thấy ảnh của Vu Hà. cô ta mặc dù đáng yêu, trang điểm cũng tinh xảo nhưng đúng là nhìn bên ngoài không đủ điều kiện.

  Giống như điểm khiến Mạnh Hân Vũ tán thưởng Vu Hà đó là tự kiếm tự tiêu, điểm này Kỷ An Ninh đồng ý với cô nàng, cũng là nguyên nhân quan trọng cô nguyện ý để cô ta lại gần mình.

  Nhưng lúc này Kỷ An Ninh bỗng nghĩ tới, nếu như Vu Hà có dáng vẻ xinh đẹp thì sao?

  Nếu như cô ta lớn lên giống Tôn Nhã Nhàn, liệu cô ta nguyện ý cần cù chăm chỉ làm việc không?

  cô ta cố gắng kiếm tiền là bởi vì so với Kỷ An Ninh cô ta tiêu nhiều tiền hơn, gia đình của cô ta không thể chèo chống được khả năng tiêu xài cá nhân của cô ta. Chỉ là kiếp trước ‘tay làm hàm nhai’ quá nổi bật nên che đậy kín ham muốn hưởng thụ vật chất của cô ta.

  Lúc này Kỷ An Ninh mới hiểu được, Vu Hà thật ra là một Tôn Nhã Nhàn phiên bản thấp.

  Bọn họ đều là những người có ham muốn hưởng thụ vật chất mãnh liệt.

  Hôm nay là thứ bảy tuần đầu tiên của tháng mười hai, ngày hôm nay bắt đầu từ rất sớm, bận rộn cả một ngày, nhưng thời gian kết thúc lại vừa kịp, không ảnh hưởng tới thời gian ăn tối cô và Văn Dụ đã hẹn trước.

  Kỷ An Ninh cảm thấy mình thật may mắn. cô còn đang lo phải để Văn Dụ đợi lâu.

  “đi thôi.” Bước từ phòng thay đồ ra, Kỷ An Ninh đã khoác thêm cái áo lông, có vẻ tâm trạng rất tốt.

  Văn Dụ đã sắp xếp thời gian và công việc cô rất tốt, cho nên tâm trạng cũng rất tốt.

  anh lái xe đưa cô tới một nhà hàng nhìn không tệ.

  Kỷ An Ninh dù tiết kiệm, nhưng cũng không lấy tiêu chuẩn tiêu xài của bản thân kéo thấp chất lượng sinh hoạt của Văn Dụ. Văn Dụ đưa cô tới nhà hàng rất đẹp, làm một buổi hẹn hò lãng mạn, cô cũng vui sướng tiếp nhận.

  Ở trong nhà hàng cô vừa cởi áo khoác, hai mắt Văn Dụ liền tỏa sáng.

  “Vừa mua quần áo à?” anh mỉm cười.

  Kỷ An Ninh thấy hơi ngại ngùng. cô bình thường vốn đẹp, mặc cái gì cũng đẹp, bình thường gần như không chú trọng cách ăn mặc. Trang phục của cô trước chỉ chú trọng vấn đề bền chắc, thấy thoải mái dễ chịu là được.

  “Hôm nay chụp nhãn hiệu này.” cô nói, “Giờ em mới biết, mấy hàng mẫu có thể được giảm giá.”

  Trước kia cô không để ý đến, hôm nay nghe một cô gái là trợ lý studio nói với người của chủ cửa hàng muốn cầm hai bộ quần áo, cô mới biết có thể mua lại giá rẻ. (Truyện edit và đăng tại cungquanghang.com)

  Hôm nay lại là bữa tối đã hẹn với cô từ vài hôm trước. thật ra hôm nay lúc bước ra khỏi cửa cô đã chú ý chọn qua chọn lại quần áo của bản thân, cảm thấy như vậy là ổn rồi.

  Nhưng mà trang phục trên thị trường lấy giá sỉ, cho dù vô cùng rẻ thì cũng không thể nào so với đồ hôm nay chụp được.

  Kỷ An Ninh do dự một chút, quyết định khắc phục chứng bệnh Stockholm nghèo khó này của mình, đương nhiên cũng vì cô bây giờ kiếm được nhiều tiền hơn so với trước kia, tóm lại, cô cũng chọn lấy một bộ, sau khi công việc kết thúc, lúc đang thay áo thì đổi lại.

  cô vẫn luôn trung thành với phong cách học sinh đơn giản, giản dị, mặc dù mặc cái gì cũng đẹp, nhưng bất chợt tân trang, bình thường vẻ vũ mị xinh đẹp bị che lấp giờ đã tỏa hết ra ngoài.

  Nhưng điều chân chính là Văn Dụ vui vẻ là, cô nàng Kỷ An Ninh luôn keo kiệt với bản thân, vì hẹn hò với anh, bắt đầu cố ý chi tiền ra để mua một bộ đồ mới.

  không phải đều nói, nữ tử vì người mình thích mà trang điểm sao?

  Như vậy anh chính là ‘người mình thích’ của Kỷ An Ninh rồi!

  Văn Dụ cười tít mắt không thấy tổ quốc đâu, lời khen Kỷ An Ninh xinh đẹp cũng không giống ngày thường.

  Bình thường khi anh nói mấy lời này, Kỷ An Ninh cũng chỉ coi như gió thoảng bên tai. Duy chỉ có hôm nay, có lẽ là vì cô cố ý trang điểm qua, còn xin chị thợ trang điểm giúp cô trang điểm nhẹ, trong nội tâm cô khi nghe anh nói những lời này bỗng gợn sóng.

  Chỉ là trước giờ Văn Dụ vẫn luôn mặt dày hay nói quá, Kỷ An Ninh bị anh khen tới mức trên mặt như được nhuộm đỏ.

  Dưới anh đèn, mắt cũng long lanh, môi cũng non mềm động lòng người, ánh mắt Văn Dụ càng ngày càng nóng rực.

  một người đàn ông như thế mà lại chủ động lôi điện thoại di động ra yêu cầu sefile, Kỷ An Ninh nín cười, cùng anh chạm đầu, mặc anh tanh tách chụp hình cả trăm tấm.

  “anh phải khoe khoang phải khoe.” Văn Dụ chậc chậc nói, đăng lên vòng bạn bè.

  Kỷ An Ninh cầm điện thoại di động lên nhìn thoáng qua, anh vậy mà lại chèn thêm tus: “Tiểu bảo bối của tôi!”

  Trong vòng bạn bè mà cũng nhây như vậy!

  Kỷ An Ninh không nỡ nhìn thẳng, chỉ có thể bụm miệng cười.

  Nhân viên phục viên nhanh chóng mang đồ ăn lên.

  Văn Dụ còn rót chút rượu.

  “Em thử nếm cái này đi.” anh nói, “Ăn thịt phải phối với rượu này mới là tuyệt nhất. anh không uống được, chút nữa anh còn phải lái xe.”

  Nhìn Kỷ An Ninh cẩn thận bưng ly rượu lên nhấp một ngụm nhỏ, Văn Dụ cười một tiếng, cũng bưng ly lên uống một ngụm nước chanh. một tay khác thuận tiện mở điện thoại, nhìn xem mấy đứa bạn hồ bằng cẩu hữu có bình luận gì không.

  Văn Quốc An: [Cháu trai ta hôm nay có thể hợp thành thành công không?]

  Phụt!

  Văn Dụ: “Hụ khụ khụ khụ khụ!”

  “...” Kỷ An Ninh, “không sao chứ?”

  “không sao, không sao, bị sặc thôi!” Văn Dụ xua tay, quay sang hướng khác vừa ho khan vừa điều chỉnh hơi thở.

  anh suýt chút nữa bị ông cha già mà không đứng đắn này làm sặc chết!

  không hổ là người ăn chơi nửa đời người, người đàn ông tới trung niên mới chịu ổn định cưới một người vợ xinh đẹp mà!

  Văn Quốc An giữ kính lão nhìn màn hình điện thoại, ảnh bên trong là thằng con nhà mình đang ôm một cô bé như hoa như ngọc.

  Con của mình tự mình biết. Lúc trước có khi nào nó chịu đăng mấy cái hình này trong vòng bạn bè? Cái này tám đến chín phần là thật sự thật lòng rồi.

  Nghĩ đến nguyện vọng ôm cháu của mình đang có hi vọng, ông liền lộ ra nụ cười hiền hòa.

  Cửa thư phòng bỗng bị mở ra, Trình Liên không thèm gõ cửa mà trực tiếp bước vào.

  “Con trai ông hôm nay lại không về à?” Bà lạnh lùng nói, “Thành dạng gì rồi? Ông cũng mặc kệ không quản!”

  Văn Quốc An không chút biến động nào, tháo kính lão xuống, lạnh nhạt nói: “Sinh hoạt của thanh niên phong phú là chuyện bình thường. Nó đang ăn cơm với bạn gái.”

  “Bạn gái gì.” Trình Liên xùy một tiếng, “một đám đào mỏ.”

  Trình Liên gả cho ông chủ lớn hơn mình mười mấy tuổi, làm bà chủ, cho tới giờ vẫn không cảm thấy mình là kẻ ‘đào mỏ’.

  Bà tốt nghiệp trường danh tiếng, người lại xinh đẹp, gia cảnh cũng coi là giàu có, thậm chí lúc đó còn có một người bạn trai anh tuấn học cùng trường.

  Là do ông chủ giàu có điên cuồng bỏ tiền theo đuổi, coi bà như công chúa mà nâng niu.

  sự mê hoặc của chuyện vượt qua tầng lớp này làm người ta dao động.

  Bố mẹ bà không cầm lòng được, cực lực thuyết phục bà.

  Bà đung đưa không ngừng. Bạn trai bà mặc dù xuất thân nghèo khó, nhưng không những ưu tú mà còn anh tuấn, dịu dàng làm người ta mê say.

  Lúc đó bà khóc nói với bạn trai, bà không thể chống lại ý bố mẹ, chỉ có thể phụ hắn mà thôi, người con trai anh tuấn trẻ tuổi giữ mặt bà dịu dàng hôn lên nước mắt bà: “anh biết, anh hiểu mà. Trình Trình, em là công chúa, em xứng đáng có cuộc sống tốt hơn. anh sẽ không làm liên lụy đến em.”

  Ngày đó bọn họ điên cuồng làm tình.

  Từ đó trở đi, Trình Liên thiếu vắng hắn, cả đời cũng không rõ người đó ra sao.

  Bà nhìn lão già trước mặt, trong lòng vừa phiền não vừa bất an. Bà bị ông ta nắm đằng chuôi, mặc dù bà là mẹ ruột của con trai, ông ta chắc chắn sẽ không làm gì bà công khai, cũng không để con trai biết. Nhưng giờ bà đã bị thu hồi rất nhiều quyền hạn, mỗi ngày đều thấy cả người khó chịu.

  So với ngày càng khó chịu thì bà sợ ông ta sẽ phát hiện thêm lỗ thủng tài chính. thật sự đến lúc đó, bà không còn đường lui. Chuyện này làm bà ăn ngủ không yên. (Truyện edit và đăng tại cungquanghang.com)

  “Ông đi mà quản nó!” Bà tức giận nói, “Nhìn thấy tôi cứ như chuột thấy mèo, ở cùng tôi một phút cũng không nổi. Chẳng nhẽ tôi không phải mẹ ruột của nó à?”

  nói xong, quay người bỏ đi.

  Tay Văn Quốc An nắm kính lão, thần sắc hờ hững, ánh mắt lạnh lẽo.
   
 7. honghoaaa

  honghoaaa Gà BT

  Bài viết:
  3.652
  Được thích:
  1
  Đã thích:
  0
  GSP:
  Ap

  Editor: tiểu mao

  trên bàn ăn, Văn Dụ hỏi: “Chuyền nữ sinh họ Vu kia là thế nào?”

  Kỷ An Ninh kinh ngạc nhìn anh một cái.

  Văn Dụ thần sắc tự nhiên hỏi: “Lúc chờ em, Mã ca có nói với anh. nói là sinh viên trường mình thì phải? Cùng lớp em à?”

  “không phải.” Kỷ An Ninh nói, “Là đồng hương Mạnh Hân Vũ. Ban đầu cô ấy muốn em giới thiệu tới NL làm thêm, em từ chối. cô ấy lại nghe nói em đang làm người mẫu quảng cáo, kiếm tiền được, lại nói muốn em giúp cô ấy giới thiệu cái này. Em nhờ Hân Vũ nói đây là do trang web đăng giúp thôi, cô ấy nghe được tên của Hỏa Dực, trực tiếp nhắn email tới hòm thư của Mã ca tự tiến cử mình, nói là do em giới thiệu.”

  “không sao đâu, em nói với Mã ca rồi, em không giới thiệu cô ấy.”

  Văn Dụ nghiêm túc nghe Kỷ An Ninh tường thuật lại quá trình, thật ra Mã ca đã báo cáo với anh một lần rồi, nhưng lại nghe Kỷ An Ninh kể lại một lần, nghe ra cô cũng không phải dễ bắt nạt, lúc từ chối thì vẫn biết từ chối, anh vẫn cảm thấy vui vẻ.

  Giờ ở trong lòng Văn Dụ, Kỷ An Ninh chính là người của anh.

  Hàm nghĩa “người của anh” nghĩa là thuộc sở hữu của anh, cũng được anh bảo vệ.

  Văn Dụ là người không chứa nổi hạt cát trong mắt. Đối với anh mà nói, bất luận là kẻ nào cũng không được nắt nạt Kỷ An Ninh, chửi bới cô cũng không được.

  Lợi dụng Kỷ An Ninh cũng không được phép.

  Nhưng trong lòng Kỷ An Ninh tự hiểu, cũng biết cách từ chối, tâm trạng Văn Dụ rất tốt, không sinh ra lệ khí gì.

  anh nhìn ảnh của Vu Hà, anh chưa từng gặp cô gái này. Kỷ An Ninh bảo anh không cần để ý, anh gật đầu đáp ứng, để cô đi xử lý.

  trên bàn ăn, anh ân cần chia thức ăn cho cô.

  Rượu là một thứ kỳ diệu. Uống một chút không say lắm nhưng lại nói ra những điều bình thường không nói, làm những chuyện bình thường vốn không làm.

  Kỷ An Ninh ở trong xe cùng Văn Dụ môi lưỡi lộn xộn, không biết là mình đang đoạt lấy hay là bị đoạt lấy.

  Văn Dụ thò tay vào trong quần áo cô. Bàn tay đầy lửa nóng, bởi vì tập thể hình mà có chút thô ráp, trượt qua từng đoạn eo xoa nắn.

  Cảm giác kia thật sự dễ chịu. Như một cơn đói được làm dịu, nhưng lại làm người ta càng khát vọng thêm.

  Kỷ An Ninh run rẩy. Trong cổ họng không nhìn được phát ta âm thanh làm Văn Dụ càng thêm máu nóng sôi trào.

  Văn Dụ bị căng đến đau. (Truyện edit và đăng tại cungquanghang.com)

  Nhưng dù trần xe cao, cuối cùng cũng không phải nơi thích hợp để làm. Huống hồ, anh đã sớm nhìn ra Kỷ An Ninh không có kinh nghiệm, lần đầu của cô không nên phát sinh ở chỗ như thế này.

  “Đến chỗ anh đi.” Văn Dụ cắn lỗ tai Kỷ An Ninh nói.

  Thân thể đang chìm trong sự thư giãn và khoái cảm, Kỷ An Ninh phút chốc tỉnh táo lại, lý trí lần nữa quay về.

  “Em, em phải về nhà...” cô muốn túm tay Văn Dụ. Giọng như mất tiếng, hô hấp vẫn còn lộn xộn, trong không gian u tối này lại càng quyến rũ.

  Văn Dụ biết Kỷ An Ninh muốn trốn. anh nhịn lâu lắm rồi, hôm nay sao có thể dễ dàng tha cho cô.

  “không được.” anh ngang nhiên cự tuyệt, nhẹ cắn tai Kỷ An Ninh, đầu lưỡi duỗi vào.

  Cả thân thể Kỷ An Ninh đều run rẩy: “Văn Dụ!”

  Ngón tay Văn Dụ nhanh chóng cởi bỏ dây lưng, kéo khóa quần, giải phóng tiểu đệ đang đau nhức kia, lôi kéo tay Kỷ An Ninh ấn về phía đó.

  Kỷ An Ninh tựa vào đầu vai Văn Dụ phát ra tiếng kêu sợ hãi trầm thấp, bối rối nhắm mắt lại, nắm chặt nắm đấm không chịu buông ra, cùng Văn Dụ phân cao thấp.

  Hô hấp Văn Dụ nặng nề, mềm giọng cầu xin bên tai cô: “An Ninh, Kỷ An Ninh...”

  An Ninh...

  Kỷ An Ninh...

  Đêm khuya, trong phòng giam, người đàn ông trẻ tuổi đang chờ đợi cái chết đến, nhớ kỹ tên cô mà thủ dâm.

  Lông mi Kỷ An Ninh khẽ run, mở mắt ra.

  cô nhớ tới lúc đó cô không sờ được mặt, không chạm được bờ môi anh. cô nhớ lúc đó mình lơ lửng trong không khí, che mặt khóc nức nở đầy bi thương.

  Văn Dụ chăm chú nắm chặt cổ tay Kỷ An Ninh, để cô không tránh thoát được. Nhưng anh không dám dùng sức quá lớn, sợ làm cô bị đau.

  Cổ tay Kỷ An Ninh bỗng nhiên giảm lực, bắt đầu trở nên nhẹ nhàng.

  Văn Dụ mò tới tay cô. Kỷ An Ninh mở nắm tay, nhẹ nhàng mở ra.

  Văn Dụ vui mừng khôn siết, đem tay cô ấn xuống.

  Mặt Kỷ An Ninh chôn vào đầu vai Văn Dụ, nghĩ đến thứ nóng hổi trong lòng bàn tay. cô càng không dám nhìn, lúng túng nói: “Em, em không...”

  “không sao đâu, bảo bối ~” Văn Dụ cắn lỗ tai cô, “anh sẽ dạy em!”

  Thứ bảy là khoảng thời gian mọi người ra ngoài vui chơi.

  Trong phòng hội sở, Phùng Kim Hải nghiêng chân hỏi Lý Hách: “Văn Dụ có đến không?”

  “Tới.” Lý Hách vừa cúp điện thoại cảu Văn Dụ, “Nó vừa đưa bạn gái về nhà, đang trên đường đến.”

  Phùng Kim Hải cười mắng: “Tiểu tử này, trọng sắc khinh bạn! Đợi nó tới ông đây nhất định phải phạt rượu!”

  Còn nói: “cô bạn gái này của nó cũng ngoan thật đấy, mỗi ngày cứ ru rú ở nhà không ra ngoài à?”

  Lý Hách nói: “Vẫn còn nhỏ mà, mới học năm nhất.” Lớn tuổi một chút cũng rộng rãi hơn, từng gặp qua nhiều loại con gái, đối với kiểu con gái ngoan ngoãn như Kỷ An Ninh càng phá lệ rộng rãi.

  Phùng Kim Hải đột nhiên phản ứng.

  “Chờ chút? Nó đưa bạn gái về nhà rồi?” hắn chấn kinh.

  Lúc tối còn đăng ảnh tình cảm lên vòng bạn bè, tiếp theo chẳng lẽ không phải là một khắc xuân tiêu giá ngàn vàng à?

  Tên tiểu tử Văn Dụ kia từ lúc nào trở thành con trai nhà lành giữ gìn trinh tiết rồi? Vậy mà đưa người ta về nhà?

  Lý Hách ngậm thuốc cười cười.

  “Tiểu Dụ a...” hắn thong thả nói, “Lần này bại.”

  Văn Dụ chạy tới, vừa vào cửa đã bị Phùng Kim Hải ép ngồi vào ghế salon.

  anh tự giơ tay chịu phạt: “Ok, ok, tôi tự phạt ba chén!”

  Phùng Kim Hải thấy anh thức thời mới chịu buông tha anh, trêu chọc: “Tôi nhìn cậu đăng lên vòng bạn bè, còn tưởng hôm nay cậu không tới. Ái chà chà!” Còn dò xét anh từ trên xuống dưới, ánh mắt nhìn vào giữa hai chân anh còn nấn ná một trận, trong lòng nghi ngờ có khi nào anh bị gì khó nói.

  “Đệch!” Văn Dụ nhắc chân đạp hắn.

  Chơi đùa nhốn nháo một hồi, Lý Hách và Phùng Kim Hải đều quan sát thấy Văn Dụ hôm nay có gì đó khác lạ.

  anh đang bưng ly, một tay khoác lên lưng ghế, cả người hiện lên trạng thái vừa buông lỏng lại vừa thỏa mãn. Nếu mở to mắt nhìn kỹ còn có thể thấy khóe mắt đuôi mày còn lưu lại mấy phần ý xuân.

  Này mẹ nó... Tuyệt đối đây trạng thái sau khi xong việc!

  Phùng Kim Hải và Lý Hách trao đổi mắt, nháy mắt một cái, một trái một phải ngồi cạnh Văn Dụ, đem kẹp anh ở giữa.

  Văn Dụ: “...” Hai người này bị sao đây? Đột nhiên muốn trình diễn Đoạn Bối Sơn (GAY) à?

  “Tránh ra chút, tránh ra chút, phòng lớn thế này, chen cái gì?” anh trái đẩy phải cản. (Truyện edit và đăng tại cungquanghang.com)

  “Tiểu tử ngươi, đừng giả bộ nữa.” Lý Hách cần điếu thuốc cười, “Thành thật khia báo, hôm nay làm gì rồi? một mặt xuân sắc!”

  Phùng Kim Hải cũng nháy mắt ra hiệu: “nói, có phải xơi được rồi không?”

  “Cái rắm!” Việc quan hệ với Kỷ An Ninh, Văn Dụ theo bản năng bảo vệ cô, “Đừng đoán mò.”

  “Lại dám bất kính với mấy anh!” Phùng Kim Hải đứng lên muốn đánh anh.

  Văn Dụ ỷ vào việc mình luyện võ, phản chế hắn.

  “Ôi ôi ôi ôi! Lý Hách, mau cạo chết nó!” Phùng Kim Hải kêu lên đau đớn.

  Lý Hách vui sướng đứng một bên xem hai người đánh nhau, mồm thì đáp ứng, mông không chuyển ổ.

  Văn Dụ cười mắng: “Làm anh!” Buông Phùng Kim Hải, đứng lên muốn đi.

  Phùng Kim Hải hô to: “đi đâu đấy?”

  Văn Dụ: “Phòng vệ sinh!”

  Ai biết vừa đẩy cửa phòng vệ sinh ra, Tiền Hạo Nhiên đang ép Tôn Nhã Nhàn vào tường, hôn đến tình dục dâng trào.

  Hai người căn bản không phát hiện Văn Dụ mở cửa.

  Văn Dụ: “...”

  Bất đắc dĩ trợn mắt một cái, đóng cửa lại, đẩy cửa phòng bao, đi ra phòng vệ sinh ở bên ngoài.

  Tối hôm đó, Triệu Thần cũng đi cùng bạn bè đến đây chơi.

  Ở bãi đỗ xe, vừa bước xuống xe, đã nhìn thấy một chiếc siêu xe phiên bản giới hạn toàn thế giới. Mặc dù bãi đỗ xe này tụ tập nhiều xe sang trọng, chiếc siêu xe này vẫn vô cùng nổi bật.

  Triệu Thần nhịn không được “Wow~” một tiếng.

  một người bạn của hắn ta bỗng “A” một tiếng, nói: “Đây xe anh họ tao.”

  Người bên ngoài hỏi: “anh họ nào cơ?”

  Lại có người nói: “Nhìn cái xe này thì còn có thể là ai, đương nhiên là vị thái tử Lý gia kia rồi.”

  “Đúng vậy.” Bạn Triệu Thần nói, “anh họ tao yêu xe có tiếng, đây không phải xe anh ấy thích nhất à. anh ấy thích nhất là chiếc xe thể thao Maybach này.”

  Có người kinh ngạc: “Maybach... Có xe thể thao?”

  Chiếc xe kia quá nổi tiếng trong vòng, Triệu Thần cũng từng nghe qua, lập tức tiếp lời: “Sản xuất riêng, đồ đần! 1600 vạn đấy!”

  Mấy người vừa đi vừa phát ra âm thanh vô cùng hâm mộ.

  đi thang máy lên tầng, có quản lý dẫn bọn họ tới phòng bao đã được đặt trước. Bạn Triệu Thần cúi đầu loay hoay đọc điện thoại một lúc, bỗng nhiên ngẩng đầu nói: “anh họ tao cũng ở tầng này, tao đi qua chào hỏi anh ấy tí.”

  Triệu Thần cũng là người thích luồn cúi, mắt đảo quanh, nói: “Tao đi với mày.”

  Văn Dụ ở trong nhà vệ sinh, rửa tay, đứng trước gương soi trái soi phải. Trong lòng tự nhủ, bộ dạng mình cũng đâu có gì đặc biệt, sao đám gia hỏa này anh mắt tốt thế nhỉ, thế mà cũng nhìn ra.

  Mặc dù hôm nay không vượt rào, nhưng Văn Dụ quả thực đã nhịn quá lâu, đột nhiên được giải phóng, tinh thần cả người cũng không giống bình thường. Là do anh không nhận ra mà thôi.

  Còn chưa trở lại phòng bao, cách một đoạn liền thấy Lý Hách đang đứng trước cửa phòng nói chuyện với hai người nữa. Trong đó có một người nhìn khá quen mắt, Văn Dụ không khỏi nhìn kĩ chút.

  anh đi qua thì hai người kia đã quay người rời đi. Văn Dụ hỏi: “Ai thế?”

  “một đứa em họ bà con xa tới chào hỏi.” Lý Hách nói. một người khác là tới làm quen. (Truyện edit và đăng tại cungquanghang.com)

  Hóa ra là em họ Lý Hách, sao lại ở cùng với Triệu Thần.

  Văn Dụ đang nghĩ ngợi, Lý Hách nói tiếp: “Mới từ thành phố Du đến đây, sau này ở đây luôn, bạn bè nó mở tiệc đón gió tẩy trần.”

  Văn Dụ dừng bước, lặp lại một lần: “Thành phố Du?”

  Lý Hách kinh ngạc quay đầu, hỏi: “Thế nào?”

  Văn Dụ biểu lộ khó lường.

  Trong phòng, Tiền Hạo Nhiên vè Tôn Nhã Nhàn đã bước ra khỏi nhà vệ sinh.

  Trông thấy Văn Dụ, Tiền Hạo Nhiên liền đứng lên đi về phía anh.

  Bây giờ Tôn Nhã Nhàn được tân trang từ đầu đến chân, rất có mấy phần bộ dáng, cũng coi như có thể mang ra ngoài. cô ta thoáng nhìn qua, cô ta vẫn luôn sợ Văn Dụ, thấy Văn Dụ căn bản không chú ý cô ta liền thu hồi ánh nhìn. Ở chỗ này, thân phận cô ta chỉ là bạn gái Tiền Hạo Nhiên, tình cảm bạn bè với Văn Dụ coi như bằng không.

  Tiền Hạo Nhiên cùng Văn Dụ ra ngoài cửa nói chuyện.

  “Thế nào rồi? Người tôi tìm cho cậu.” Tiền Hạo Nhiên hỏi.

  “Vẫn chưa trở lại.” Văn Dụ nói.

  Tiền Hạo Nhiên cũng không hỏi Văn Dụ muốn tra cái gì, chỉ cam đoan với anh: “Tôi tìm người này từ nhà ông ngoại bên kia, năng lực tuyệt đối không vấn đề.”

  Văn Dụ ôm bả vai hắn nói: “Cảm ơn.”

  Người Văn Dụ chờ trở lại vào tuần thứ hai tháng mười hai.

  Người kia đưa cho Văn Dụ một túi văn kiện bằng da trâu. Văn Dụ mở ra xem xét, chỉ có vài trang giấy mỏng, nhíu mày nói: “Sao ít thế?”

  “Chỉ tra được từng ấy.” Người kia cường điệu nói, “cô bé này rất đơn giản.”

  Văn Dụ nâng mấy tờ giấy lên, tập trung đọc kĩ.

  Cuộc đời Kỷ An Ninh đều được ghi lại trên mấy tờ giấy này.

  “cô bé này lúc nhỏ gia cảnh cũng không tệ lắm, ngoại trừ việc mẹ qua đời sớm. Bố bận rộn suốt ngày, vẫn luôn được bà ngoại chăm sóc.” Người kia nói, “Bố là Kỷ Thái Hòa ban đầu làm ăn cũng không tệ lắm, sau đó tin nhầm bạn bè, đầu tư vào một hạng mục, kết quả khiến bản thân bị lỗ nặng. Toàn bộ tài sản của người này đều chuyển hết vào nhưng vẫn còn thiếu rất nhiều, liền đánh chủ ý lên mẹ vợ. Dỗ dành mẹ vợ bán nhà ở, ôm khoản vay chạy trốn. Con gái cũng không cần.”

  Kiểu tình huống như vậy thật ra cũng dễ hiểu. Nếu bán nhà cửa dùng tiền đó để trả nợ chưa chắc đã trả hết. Tự mình ôm tiền chạy, đợi ngày khác đông sơn tái khởi.

  Chỉ là mẹ vợ thì thôi đi, con gái ruột cũng không cần, đúng là điên rồi.

  một bà lão với một cô bé vừa mới lên sơ trung, không nhà để ở, đối mặt với một đám chủ nợ suốt ngày ép trả nợ, vất vả cỡ nào có thể hiểu được.

  Văn Dụ thật muốn mắng mẹ nó.

  Mấy cái đằng sau về sinh hoạt của Kỷ An Ninh hơi khái quát, đại khái là bà lão mang cô làm sao mưu sinh, hai người mất nhà, đi đến chỗ nào, trải qua sinh hoạt như thế nào. không có nội dung nào mang tính miêu tả, hoàn toàn là trần thuật khách quan.

  Sau đó là tình huống trong trường của Kỷ An Ninh.

  “không tra được cái gì khác sao?” Văn Dụ nhìn xong quay ra hỏi.

  “không phải không tra được.” Người kia nhìn Văn Dụ nhíu mày, biện hộ cho bản thân, “Là tình huống mà ngài muốn biết rất có khả năng không tồn tại. Trường học của cô bé này là trường trọng điểm, phong cách trường học rất nghiêm khắc, không nghe nói có sự kiện bắt nạt nào phát sinh. Tới thăm cũng chỉ có mấy người bạn học, cũng đều nói là lúc đó đều bận rộn học tập, bao gồm cả cô bé này. Cuộc sống cao trung vô cùng đơn giản, cũng không có sự kiện nào đặc biệt xảy ra. Chí ít là không xảy ra ở trong trường.”

  Nhưng Kỷ An Ninh sẽ không lừa anh. Lúc cô ngẫu nhiên tiết lộ chuyện cũ, thần sắc lóe lên trong mắt càng không gạt được.

  cô nhất định đã trải qua cái gì đó.

  Văn Dụ sờ cầm suy tư một hồi, quyết định đổi sang phương án điều tra khác.

  “anh tra giúp tôi một chút về người khác.” anh nói, “Tên là Triệu Thần, thiếu gia công ty dược Thịnh Đằng, bây giờ đang học năm hai ở Hoa đại. Nhưng lúc trước từng ở thành phố Du. Hình...”

  Người kia vở cầm bút vở ghi chép vừa nói:”Gọi tôi lão Hình là được.”

  Văn Dụ gật đầu nói: “Lão Hình, anh gắng điều tra thêm, lúc Triệu Thần còn ở thành phố Du có gặp Kỷ An Ninh không.”

  anh không truy cứu vụ trước không tra được tin tức gì hữu dụng, lão Hình thở dài một hơi nói: “Được, Văn thiếu.”
   
 8. honghoaaa

  honghoaaa Gà BT

  Bài viết:
  3.652
  Được thích:
  1
  Đã thích:
  0
  GSP:
  Ap

  Editor: tiểu mao

  Ước chừng là vì chuyện tự tiến cử vào công việc người mẫu cho dù có nói tới Kỷ An Ninh cũng không thành nên Vu Hà không còn làm phiền Kỷ An Ninh nữa, hai người bọn họ ngoại trừ việc đều quen biết với Mạnh Hân Vũ thì gần như không liên quan gì đến nhau.

  Chuyện người mẫu kia Kỷ An Ninh đã nói lại với Mạnh Hân Vũ, Mạnh Hân Vũ cũng có phần ngạc nhiên: “Sao cậu ấy có thể làm thế. Tớ phải đi nói với cậu ấy!”

  Kỷ An Ninh là có chủ tâm nói cho Mạnh Hân Vũ. Vu Hà không phải người tốt, Mạnh Hân Vũ lại là cô gái rất tốt, cô hi vọng vì chuyện này mà Mạnh Hân Vũ giữ khoảng cách với Vu Hà, về sau cố gắng tránh xa.

  Lễ Giáng Sinh chớp mắt đã tới.

  Trong lớp một đám con gái tụ tập một chỗ bàn chuyện đi dạo mua sắm, mua quần áo. Mạnh Hân Vũ đương nhiên cũng ở trong đó, cô nàng là lớp trưởng, mối quan hệ với bạn học cũng không tệ.

  cô nàng và Bạch Lộ gọi Kỷ An Ninh: “đi chung không?”

  Mối quan hệ với mọi người của Kỷ An Ninh ở kiếp này đã tốt hơn so với kiếp trước rất nhiều, ban đầu trong lòng cô vốn có chút khúc mắc, có chút kháng cự, nhưng cuối cùng dưới sự lôi kéo của Mạnh Hân Vũ và Bạch Lộ đã từ từ hòa nhập với tập thể.

  Mấy cô nàng tìm thời gian rảnh thì cùng nhau đi tới mấy shop gần trường. Nhiều người mua đồ. Ngay cả Mạnh Hân Vũ cũng mua cho bố mẹ mình áo len cashmere*, mua thêm cho bản thân một bộ đồ mới, toàn bộ đều mua bằng tiền làm thêm của cô nàng.

  *áo len này được làm từ lông dê, nếu xuất sứ từ Trung Quốc thù giá cả rất rẻ và kém chất lượng vì được sản xuất theo quy trình bán tự động chứ không phải làm thủ công.

  cô nàng và Kỷ An Ninh không giống nhau, mặc dù kinh tế nhà cô nàng cũng gặp khó khăn, bố mẹ vẫn không chịu dùng tiền của cô nàng. cô nàng không giống với Kỷ An Ninh, một mình phải gánh vác cuộc sống của hai người, trong đó một người cần phải mất thêm khoản khám bệnh dưỡng lão. cô nàng làm thêm đều tích tiền trong tay, cô nàng nói với bố mẹ không cần phải gửi phí sinh hoạt, nhưng thi thoảng bố cô nàng vẫn gửi cho cô nàng chút tiền, ông sợ con gái mình ở bên ngoài phải chịu khổ cực.

  Bạch Lộ mua mấy bộ quần áo mới, sau đó hô to “Cạp đất mà ăn rồi.”

  “đi đi.” Mạnh Hân Vũ cười mắng, “Về nhà xin tiền bố mẹ đi.”

  “Ài. Bọn họ không cho đâu.” Bạch Lộ gục mặt xuống, “nói tớ tháng trước tiêu nhiều quá, phải biết tiết kiệm.”

  Hai người đang nhỏ giọng nói bỗng thấy Kỷ An Ninh cũng mua đồ.

  cô mua cho bà ngoại một cái áo bông lót mặc bên trong áo khoác. Bà ngoại không hay ra ngoài, việc giữ ấm ở nhà quan trọng hơn. Mặc dù có hơi ấm, nhưng bà ngoại tuổi cao, sức khỏe suy kiệt, thân thể lại lạnh lẽo, trong phòng cũng phải mặc rất dày.

  Bạch Lộ nhìn thoáng qua hỏi: “Cậu mua cho ai vậy?”

  Kỷ An Ninh nói: “Mua cho bà ngoại tớ.” (Truyện edit và đăng tại cungquanghang)

  Bạch Lộ nói: “Cậu không mau chút đồ gì cho mình đi, sắp tới Giáng Sinh rồi.”

  “không được.” Kỷ An Ninh nói. “Gần đây tiêu tiền hơi nhiều rồi.”

  Bạch Lộ thấy kỳ lạ hỏi: “không phải cậu kiếm được nhiều tiền lắm à?”

  Kỷ An Ninh nói: “Bà tớ chắc cần phải làm phẫu thuật.”

  Kiếp này bác sĩ vẫn khuyên để bà ngoại làm vật lí trị liệu trước. Kỷ An Ninh không dám làm trái lời dặn của bác sĩ, dù sao mình cũng không phải người chuyên nghiệp. Nhưng kiếp trước bà ngoại làm vật lí trị liệu không hiệu quả, cuối cùng vẫn phải làm phẫu thuật.

  Phẫu thuật cần tới hai vạn. Trước đó vài ngày Kỷ An Ninh cũng bắt đầu tích tiền, ngoại trừ vì hẹn hò cùng Văn Dụ nên không nhịn được mà mua một bộ hàng mẫu thì cơ bản không tiêu linh tinh gì.

  cô đã quen với việc chấp nhận và chịu đựng từ lâu, đối với mấy ngày như giáng sinh hay lễ liếc gì đó cũng không có cảm giác gì, cũng chẳng cảm thấy tới Tết thì cần mua quần áo mới.

  “À.” Bạch Lộ chỉ chiêu cho Kỷ An Ninh, “Vậy thì để Văn Dụ nhà cậu mua cho!”

  “Cậu nói ít thôi.” Mạnh Hân Vũ mắng Bạch Lộ, “Đừng có mà xúi lung tung!”

  “Đâu sao đâu.” Bạch Lộ lẩm bẩm tức, “Có bạn trai không phải là để làm mấy cái này à?”

  nói xong lại vui vẻ nói tiếp: “Tớ đã nói rõ với Trần Hạo rồi, phải có lễ vật, hồng bao, tiệc, một thứ cũng không được thiếu.”

  Chủ đề được chuyển tới vị nam chân heo Trần Hạo đang cạp đất ăn kia.

  Buổi sáng Văn Dụ vừa tới trường, Trần Hạo liền bổ nhào tới: “Ca, anh ruột, có thuốc không?”

  Văn Dụ sờ túi, lấy ra một bao.

  Toàn Hoa đại cấm hút thuốc, trong trường học cũng không thể rút. Trần Hạp mở bao thuốc đang đóng, cái mũi dán lên hít một hơi thật sâu: “A~ thơm~”

  Cái mũi không biết có đụng trúng đầu lọc thuốc không, dù sao Văn Dụ vẫn thấy buồn nôn: “Lấy đi, lấy đi!”

  Trần Hạo cười hì hì một tiếng, nhét vào túi của mình, cảm kích nói: “anh đúng là cứu mạng em!”

  Có cần tới mức ấy không, Văn Dụ im lặng hỏi: “Thế nào? Đến thuốc cũng không mua nổi?” (Truyện edit và đăng tại cungquanghang.com)

  “đang cạp đất đây này.” Trần Hạo cạp đất đến mức mặt không khác gì màu đất luôn rồi, “Lễ Giáng sinh, muốn lễ vật, muốn tiệc, mẹ nó còn muốn một cái hồng bao 520! Năm trăm hai đấy! một tháng tiền sinh hoạt phí của tao được bao nhiêu chứ!”

  Trần Hạo sinh trong một gia đình bình thường, trong nhà cho hắn một tiền sinh hoạt một tháng là hai ngàn đồng. Trước kia, ngoại trừ mua tí thuốc thì không có đam mê gì khác. Câu lạc bộ có vị đại gia nhiều tiền Văn Dụ rồi, phúc lợi ở đây tốt, thỉnh thoảng tụ tập ăn nhậu một bữa, tháng ngày đẹp vô cùng.

  Lúc đầu cứ nghĩ quen bạn gái thì ngày tháng sẽ càng đẹp hơn.

  Ai ngờ áp lực kinh tế đột nhiên tăng mạnh.

  “Tao nghĩ tao cũng phải đi kiếm việc làm thêm thôi.” Trần Hạo nói, “Mày cứ yên tâm, tao có thiếu tiền cũng không dùng tới tiền công. Có lão Ngô làm chứng.”

  Văn Dụ thành lập câu lạc bộ kickboxing, sau đó giao cho Trần Hạo quản lý, còn đưa cho hắn một cái thẻ ngân hàng, phục vụ cho hoạt động của câu lạc bộ, nhưng cũng không phải vung tay thế nào cũng được. Câu lạc bộ tuy nhỏ nhưng các hạng mục quy củ vẫn đầy đủ. Thẻ trong tay Trần Hạo, việc chi ra lại do một nam sinh khác phụ trách, cuối tháng tiến hành kiểm tra đối chiếu.

  Mấy vấn đề như nhân tính này có thể không khảo nghiệm, cũng đừng nên khảo nghiệm.

  “Được không đấy, không được thì chia tay.” Văn Dụ nhíu mày nói.

  Bời vì thường ăn cơm với nhau, Văn Dụ quen thuộc với Bạch Lộ hơn Mạnh Hân Vũ. Nếu nói về cô bé Mạnh Hân Vũ kia, Văn Dụ cảm thấy cũng được. Mà anh cũng nhìn ra, thật ra Kỷ An Ninh thân thiết với Mạnh Hân Vũ hơn là Bạch Lộ. Cũng có thể xem là bạn thân trong trường đại học của cô.

  Bạch Lộ đơn thuần là bạn gái của Trần Hạo nên mới gần với bọn họ hơn.

  cô gái này nói quá nhiều, quá bát quái, từ trong mắt cũng có thể nhìn ra người này có chút thực dụng. Văn Dụ không thích người này lắm.

  Trần Hạo thở ngắn than dài: “Sao có thể chia tay được, vất vả khó khăn lắm mới có bạn gái.”

  Chừng hai mươi tên đô con, đang là thời điểm hormone thịnh vượng, nghĩ tới chuyện bạn gái mà nghĩ tới nửa đêm ngủ không yên, tốc độ tay cũng được luyện tăng nhanh rồi.

  hắn lại hâm mộ nói: “Nếu có phúc như mày thì tốt rồi, bạn gái vừa xinh đẹp lại độc lập.”

  Trần Hạo và Văn Dụ là hai thằng bạn thân trong đại học, tiếp xúc với Kỷ An Ninh cũng nhiều hơn. Văn Dụ ngẫu nhiên phàn nàn với hắn, mấy cái thẻ đầy tiền trong bóp, để trên người Kỷ An Ninh đều không có đất dụng võ.

  Tình yêu đều là gánh nặng, chỉ là phương hướng phiền não hơi bị ngược nhau tí.

  Trần Hạo nói: “Tao nghe Bạch Lộ nói, anh Ninh ngay cả lễ Giáng Sinh cũng không mua quần áo mới.”

  Đúng là tiết kiệm, Trần Hạo biểu thị sự hâm mộ vô cùng sâu sắc.

  Văn Dụ khẽ giật mình nói: “không phải đâu? Gần đây cô ấy đâu thiếu tiền?”

  “không phải nói bà ngoại em ấy cần làm phẫu thuật à? Nghe nói giờ đang tích tiền dần.” Trần Hạo bỗng im lặng, “Tao nói này, không phải đến chuyện này mày cũng không biết chứ?”

  Văn Dụ dừng một chút nói: “cô ấy không nói với tao.” Chỉ nói bây giờ đang làm trị liệu, nếu như không thấy hiệu quả có lẽ sẽ làm phẫu thuật.

  Nhưng Văn Dụ không biết giờ cô đang tích tiền chờ phẫu thuật.

  Trần Hạo vỡ lẽ, không phải là Văn Dụ làm bạn trai không đủ trách nhiệm, mà là người ta căn bản không định để Văn Dụ gánh vác, Kỷ An Ninh muốn tự mình gánh.

  Nếu đổi lại là bạn gái mình, kinh tế bên trên mà gặp khó khăn, chắc đã nhắc lại cả trăm tám mươi lần rồi.

  Ôi chao.

  Chuyện tiền nong này có lẽ làm khó Trần Hạo, nhưng đối với Văn Dụ thì đây lại là chuyện đơn giản.

  Văn Dụ nói với Kỷ An Ninh: “Đêm Giáng Sinh, Lý Hách muốn mở tiệc, em đi cùng anh.”

  Bình thường bọn họ ra ngoài tụ tập ăn chơi vào cuối tuần, Kỷ An Ninh đều từ chối. Nhưng cũng có trường hợp một vài bạn bè chính thức chơi với nhau, cũng là nghĩa vụ của bạn trai bạn gái, không từ chối được. Kỷ An Ninh liền đáp ứng.

  Văn Dụ quay đầu liền lấy một đống túi giấy từ cốp xe.

  Kỷ An Ninh nói: “Phải ăn mặc trang trọng à?”

  Văn Dụ nói: “Trừ phi em muốn quay ngược về đường cũ, trở thành tiêu điểm của toàn trường.”

  Kỷ An Ninh đương nhiên không muốn bởi vì cách ăn mặc không thích hợp mà biến thành tiêu điểm cho toàn trường soi mói.

  Văn Dụ cười hì hì hôn cô một cái, cuối cùng cũng đem lời thoại đã nhẫn nhịn từ lâu nói ra: “Đem bạn gái ăn mặc thật xinh đẹp là trách nhiệm của bạn trai.”

  Trong ánh mắt anh lộ rõ ý cười, lóe lên ánh sáng, giờ phút này, anh không khác gì những chàng trai bình thường đang nói chuyện yêu đương.

  Kỷ An Ninh cũng cười.

  Tới ngày ấy, cô mới hiểu sự sắp xếp của Văn Dụ. không phải tiệc xã giao chính thức gì, đơn thuần là mấy người thanh niên tụ tập lại một chỗ vui chơi thôi, nhưng cô gái nào cũng gọn gàng xinh đẹp, cố gắng đạt tới mức đàn áp tứ phía.

  Kỷ An Ninh còn gặp Tôn Nhã Nhàn.

  Tôn Nhã Nhàn đi tới chào hỏi nói chuyện với cô, thân phận giờ đã khác biệt, địch ý lúc trước không thấy đâu, thái độ tốt đẹp như đối với bạn bè.

  cô ta tự cảm thấy mình là bạn gái của Tiền Hạo Nhiên, mà Kỷ An Ninh lại là bạn gái của Văn Dụ, giữa hai người không tồn tại mối quan hệ cạnh tranh, ngược lại hẳn lên bắt đầu làm quen, trao đổi tin tức, cùng nhau trông coi mới đúng. Dù sao Tiền Hạo Nhiên và Văn Dụ đều là những tên đàn ông không để bạn gái yên tâm được.

  Nhưng Kỷ An Ninh trước sau như một, vẫn lạnh lùng với Tôn Nhã Nhàn. Tôn Nhã Nhàn quê độ đành quay về. (Truyện edit và đăng tại cungquanghang.com)

  cô ta quay qua phàn nàn với Tiền Hạo Nhiên: “Kỷ An Ninh này, cũng không biết làm người quá rồi. anh nhìn cô ta xem, không quen ai trong vòng này, cũng không biết chủ động chào hỏi.”

  Tiền Hạo Nhiên ừ ừ hai tiếng, mỉm cười.

  Văn Dụ đem Kỷ An Ninh theo bên người, một khắc cũng không rời, chiếu cố quan tâm hết lòng. anh cũng đã nói từ trước, người trong vòng này đều biết anh có một cô bạn gái bảo bối không muốn cho người khác gặp. Kỷ An Ninh cần phải chủ động nói chuyện với người khác? cô vừa tới, Lý Hách liền đi tới chào hỏi với cô, Phùng Kim Hải cũng đi qua cười cười nói nói, thái độ thân thiết, hiển nhiên là công nhận sự tồn tại của cô.

  Cái này là đủ rồi.

  Ngược lại hắn uống hai ly rượu, cùng người khác nói chuyện trời trăng mây gió, trong chớp mắt đó, Tôn Nhã Nhàn giống như hoa bươm bướm chạy đi khắp nơi chào hỏi với mọi người.

  Nghiễm nhiên coi mình như một thành viên trong vòng này.

  Đêm Giáng Sinh dù sao cũng là khoảng thời gian đặc biệt, đến Văn Dụ cũng hợp với tình huống mà bỏ xe việt dã ở nhà, lái một chiếc xe thể thao tới.

  Kỷ An Ninh cảm thấy anh vì lái xe mà không uống rượu là một điểm đáng khen ngợi. Nghe nói đây là do bố anh nghiêm khắc dạy dỗ mà ra.

  Vòng bạn bè của Lý Hách đều rất phong cách, bọn họ tụ hội uống rượu thì uống đến sảng khoái, nhưng không bắt mấy cô gái uống rượu, cũng không đem mấy cái văn hóa trên bàn rượu mang đến buổi tụ tập bạn bè này.

  Kỷ An Ninh cũng chơi rất vui vẻ.

  Nhưng cũng có thể do bầu không khí trong buổi tiệc quá nhiệt liệt, khiến mọi người chơi đến rất điên, cô luôn cảm thấy đôi mắt Văn Dụ đặc biệt sáng.

  Tới khi hơn mười một giờ, Kỷ An Ninh nói muốn về nhà.

  “Ngày mai em còn có tiết.” cô nói.

  Đêm giáng sinh rơi vào đúng thứ ba, trường không vì giáng sinh mà cho sinh viên nghỉ. Ngày mai vẫn phải lên lớp như thường, chẳng qua là phần lớn sinh viên vác bộ dạng uể oải đi học thôi.

  Văn Dụ đi qua chào Lý Hách, đưa Kỷ An Ninh rời đi trước.

  Trở lại xe, anh hôn cô. Vào lúc cô cùng động tình, vuốt gương mặt cô, hỏi cô: “Hôm nay không trở về, được không?”

  Đường cong cứng rắn của cằm, yết hầu nhô ra, đều tản ra lực lượng làm Kỷ An Ninh rất khó kháng cự.

  Ngón cái vuốt ve môi cô, một câu “Được không?” như mất tiếng, hàm ý ẩn bên trong làm người ta run rẩy.
   
 9. honghoaaa

  honghoaaa Gà BT

  Bài viết:
  3.652
  Được thích:
  1
  Đã thích:
  0
  GSP:
  Ap

  Editor: tiểu mao

  Kỷ An Ninh cắn môi, cuối cùng vẫn nhận ra cái gì quan trọng hơn, lại một lần nữa tù chối Văn Dụ. Lý do được dùng đương nhiên vẫn là bà ngoại.

  thật ra thì cái này cũng không coi là lấy cớ. cô đúng là không thể nào đi cả đêm không về.

  Văn Dụ mặc dù muốn nếm thử, nhưng cũng không thấy ngạc nhiên khi bị cô từ chối. Dù sao Kỷ An Ninh là người thế nào anh biết rõ, tình huống của cô anh cũng biết.

  Nhưng anh vẫn không che giấu thất vọng, những tâm tình này không cần thiết phải che dấu mà nên để cho đối phương hiểu rõ.

  Quả nhiên trong mắt Kỷ An Ninh có chút không đành lòng, cô nhỏ giọng nói: “không thì tìm một chỗ dừng xe, em giúp anh…Làm một chút?”

  “Quên đi, giờ muộn quá, em về sớm rồi nghỉ ngơi đi.” Văn Dụ cười nhéo nhéo mặt cô nói.

  anh biểu lộ cảm xúc chính là muốn nhìn thấy thái độ này của cô. Giống như mấy cô gái sau khi cãi nhau với bạn trai liền tức giận giả bộ không để ý nhưng trong lòng vẫn muốn người yêu tới dỗ dành.

  Thái độ của Kỷ An Ninh làm cho Văn Dụ rất hài lòng.

  Nhưng tới khu tập thể Hoa đại, Văn Dụ lôi ra một cái túi từ trên xe, noi: “đi, anh đưa em lên lầu, có chút chuyện muốn nói với em.”

  Kỷ An Ninh hỏi: “Chuyện gì vậy?”

  Văn Dụ nói: “Lên phòng rồi nói.”

  Gần tới nửa đêm, ở trong đêm nói chuyện đúng là lạnh run người. Kỷ An Ninh để Văn Dụ lên lầu, vào phòng ngồi.

  Đèn phòng khách không mở, nhưng TV còn đang bật, đang chiếu một tiết mục, chiếu cả phòng xanh xanh tím tím. Kỷ An Ninh phát hiện gần đây bà ngoại không tắt TV.

  cô cởi áo khoác, rón rén vào phòng ngủ nhìn một chút, lại rón rén lui ra ngoài, nhẹ đóng chặt cửa, nhẹ nhàng thở một hơi nói: “Bà ngủ rồi.”

  Vừa quay đầu liền bị Văn Dụ chặn môi.

  Chóp mũi đều là mùi hương của Văn Dụ.

  Mặc dù anh không uống rượu, nhưng anh hút thuốc. Đầu lưỡi hơi chát, linh xảo câu quấn, quấy mút, kích động dục vọng sâu trong linh hồn Kỷ An Ninh.

  Kỷ An Ninh bị anh đặt trên vách tường, ép chặt, hai thân thể như muốn hòa với nhau.

  Hồi lâu sau, anh mới buông môi cô, chỉ ôm cô, đem mặt chôn vào mái tóc của cô.

  Phản ứng thân thể anh lớn như vậy, không cách nào bỏ qua. một cử động nhỏ Kỷ An Ninh cũng không dám làm. Sợ kích thích đến anh, rồi lại không cách nào khống chế. (Truyện edit và đăng tại cungquanghang.com)

  Nhưng Văn Dụ cũng không xúc động, anh ôm cô trong không gian u ám, đợi phản ứng sinh lý từ từ bình ổn. anh đối với cô ban đầu chỉ có dục vọng mãnh liệt, không biết từ khi nào đã trở nên dịu dàng như nước, chảy nhỏ từng giọt dài.

  Lồng ngực dày rộng này, bả vai kiên cố này, cái ôm ấp dễ chịu không nói nên lời này.

  Cảm giác phản ứng của Văn Dụ đang dần đi xuống, Kỷ An Ninh phát ra một tiếng than thở thỏa mãn, hai tay ôm eo mạnh mẽ hữu lực của Văn Dụ, cũng không muốn buông ra.

  Hai người ôm nhau trong không gian u tối. TV đảm nhiệm phông nền kia không ngừng làm cho căn phòng biến đổi màu sắc.

  Đây là lần đầu từ lúc bọn họ quen biết nhau, ôm nhau chặt nhất, một lần lâu nhất.

  Bà ngoại trong phòng ngủ ho một tiếng phá vỡ yên tĩnh.

  Văn Dụ chợt nhớ anh lên lầu để làm gì. anh buông cánh tay, thấp giọng nói: “nói với em chút chuyện.”

  Kỷ An Ninh tựa vào lồng ngực anh không muốn động, chỉ “Ừ” một tiếng, nói: “anh nói đi.”

  Văn Dụ vịn bả vai cô, đẩy cô ra nói: “đi bật đèn đi.”

  Kỷ An Ninh chậm hai giây, mới lưu luyến không rời khỏi cái ôm ấm áp thoải mái dễ chịu này, đi bật đèn, tắt TV.

  Văn Dụ tránh chỗ sô pha bị sập, tìm một chỗ chắc chắn, đem giấy tờ trong văn kiện lôi ra, nói với Kỷ An Ninh: “Em xem mấy cái này trước đi.”

  Kỷ An Ninh hiếu kì: “Cái gì vậy?” đi qua nhận lấy, ngồi cạnh Văn Dụ.

  Mới nhìn hai cái liền đổi sắc mặt, chợt ngước mắt lên, kinh ngạc nhìn Văn Dụ: “anh có ý gì?”

  “Em nghe anh nói đã,” Văn Dụ giải thích cặn kẽ cho cô, “Hạng mục nhà Đại Ái này là do công ty bên dưới nhà anh làm, đây là một hãng mục dưỡng lão cấp cao, chuyên phục vụ những người lớn tuổi bị đãng trí, những trường hợp đặc biệt như nhồi máu não, nhồi máu cơ tim, liệt nửa người,… có nhân viên chuyên nghiệp, hộ lý chăm sóc tận tình. anh có thể cam đoan với em, bà ngoại em nếu vào chỗ này, chất lượng sinh hoạt của bà tuyệt đối có một bước nhảy vọt lớn về chất.”

  Văn Dụ hiển nhiên đã sớm làm xong bài tập, chuẩn bị thuyết phục Kỷ An Ninh trong một lần.

  Bà ngoại giống như xiềng xích trói chặt lấy Kỷ An Ninh, mà Văn Dụ ở cùng với Kỷ An Ninh, cả hai cùng bị ảnh hưởng.

  Văn Dụ muốn thay đổi sinh hoạt Kỷ An Ninh, anh đang bước từng bước, bà ngoại chính là bước cuối cùng cũng là bước quan trọng nhất.

  Chất lượng sinh hoạt hiện giờ của bà ngoại thật ra cũng không được gọi là tốt, điều kiện anh cung cấp cho bà ngoại tốt hơn so với điều kiện của Kỷ An Ninh. Văn Dụ tin chắc, lấy lí trí cùng sự tỉnh táo của Kỷ An Ninh, cô sẽ đưa ra sự lựa chọn đúng đắn.

  Kỷ An Ninh hiểu rõ ý của Văn Dụ. anh muốn cô đưa bà ngoại đến viện dưỡng lão!

  Kỷ An Ninh biết “nhà Đại Ái” này, kiếp trước sau khi cô té chân chết, Văn Dụ liền sắp xếp bà đến viện dưỡng lão này. anh nói chính xác không sai, Đại Ái đúng là có thể chăm sóc tốt cho bà ngoại.

  Nhưng…

  “không được!” Kỷ An Ninh cự tuyệt như chém đinh chặt sắt.

  Giọng cô rất kiên quyết, có phần vượt quá dự đoán của Văn Dụ. anh tới giờ chưa từng thấy cô có giọng điệu như thế với mấy chuyện kia.

  “Đừng vội từ chối, em cứ tìm hiểu kĩ tình huống cụ thể trước đi.” Văn Dụ nói.

  Nhưng Kỷ An Ninh cái gì cũng không muốn nghe, cô lấy cớ nói: “Loại dưỡng lão này quá cao cấp, em không gánh nổi.”

  Văn Dụ nheo mắt, cẩn thận quan sát biểu cảm của Kỷ An Ninh. Kỷ An Ninh không tiếp xúc trực diện với mắt anh, dời mắt mà nhìn sang hướng khác.

  “An Ninh, em đang lấy cớ, không thành thật rồi.” Văn Dụ nói, “Em biết rõ anh cầm cái này tới là có ý gì.” (Truyện edit và đăng tại cungquanghang.com)

  “Em biết.” Kỷ An Ninh lấy tay ấn trán, cánh tay để trên mặt cô một cái bóng, “anh muốn thay em nuôi bà ngoại. Chuyện này không được.”

  Văn Dụ nói: “Em luôn khách sáo với anh. Được thôi, anh không thay em nuôi. Giờ em không đủ sức, không có nghĩa là sau này cùng không đảm đương nổi. Nhưng trước khi em có thể gồng gánh nổi, em vẫn còn anh đây, anh không thay em nuôi bà ngoại, nhưng anh có thể thay em ứng ra. Sau này em có thể từ từ trả anh, nhưng đầu tiên, chúng ta cứ để bà được sống tốt trước đã có được không?”

  Kỷ An Ninh bắt đầu gặm ngón tay. Lúc cô xoắn xuýt, phiền não cô sẽ vô thức làm vậy.

  Văn Dụ để cho cô thời gian suy nghĩ.

  Nhưng Kỷ An Ninh rất nhanh liền dừng lại, kiên định nói: “không cần, em có thể chăm sóc bà.”

  Văn Dụ nhíu mày.

  “Em chăm sóc bà thế nào? Cứ như thế này cả ngày cả đêm khóa bà trong căn phòng tối om này à?” anh vặn hỏi.

  Sắc mặt Kỷ An Ninh thay đổi. cô đứng lên, khoanh tay, đi tới đi lui trong phòng, đảo quanh tại chỗ.

  Bỗng nhiên cô dừng lại, nói với Văn Dụ: “anh đừng quan tâm. Em đã tính kĩ trong lòng rồi.”

  Văn Dụ trợn mắt trừng một cái, tật ác miệng từ lâu không dùng với cô bỗng lòi ra, mỉa mai nói: “A, em tính cái gì rồi? nói anh nghe thử nào?”

  Kỷ An Ninh nói: “Em đã nói với Mã ca rồi, Mã ca nói anh ấy có thể đảm bảo công việc em ổn định, lương sẽ tăng dần. Chờ tiền trong tay em thoải mái một chút, em sẽ mời một dì tới chăm sóc bà ngoại, tình huống sẽ tốt hơn bây giờ.”

  Văn Dụ cười nói: “A, cái căn phòng bé tí này em định để cho người ta ngủ ở sô pha hay là ngủ trên sàn đây? Em nghĩ đứng đắn mời một dì tới thì cũng phải có hai phòng ngủ chứ nhỉ. Trường có thể thay em cung cấp một chỗ che mưa chắn gió, cũng không có nghĩa là trường có nghĩa vụ nâng cao chất lượng sinh hoạt. Tiền mời dì kia, thêm tiền thuê phòng, em cũng dự toán tốt rồi à?”

  Kỷ An Ninh lại gặm ngón tay.

  một lát sau, cô ngẩng đầu nói: “Em mời một dì không ngủ lại nhà.”

  cô đây là…Chết cũng không nghe?

  Văn Dụ nhíu mày. anh nghiêng đầu nhìn cô một hồi.

  “An Ninh.” Văn Dụ đứng lên nói, “Em nói thật với anh, đừng lấy chuyện tiền nong làm cớ nữa, cuối cùng là em nghĩ thế nào, vì sao không muốn đưa bà ngoại đến chỗ tốt hơn?”

  Kỷ An Ninh nhìn anh nói: “Văn Dụ, coi như sau này em có thể tự gồng gánh nhưng đó cũng là cả một đoạn thời gian khá dài. anh bây giờ yêu đương với em, tình nguyện bỏ tiền ra vì em, vậy nếu như chúng ta chia tay thì sao? Nếu như trước lúc em có thể tự gánh vác, chúng ta chia tay thì sao? Vậy em phải làm sao bây giờ? Chia tay rồi, anh chắc chắn không thích em nữa, đương nhiên cũng không vui khi phải tiêu tiền cho em, vậy bà ngoại em biết làm sao? Muốn đưa bà từ chỗ đó đuổi ra à?”

  cô nói một hơi nhiều như vậy, Văn Dụ chỉ nghe thấy hai từ “Chia tay”.

  anh tức quá hóa cười: “nói cái gì đó! đang tốt đẹp, nói chia tay với không chia tay gì chứ. anh đối với em thế nào, trong lòng em không rõ sao?”

  Kỷ Ann Ninh cắn cắn môi nói: “Văn Dụ, anh trước kia từng có bao nhiêu bạn gái, thời gian quen nhau dài nhất là bao lâu?”

  Đây đúng là đánh rắn bảy tấc. Văn Dụ vừa nói một chút liền bị chặn đứng.

  Kỷ An Ninh tới giờ chưa từng đề cập tới “trước kia”. Xét theo vấn đề tình cảm, cô đúng là không có lịch sử tình trường. Nhưng trước giờ cô chưa từng tra hỏi chuyện lúc trước của Văn Dụ, không vì chuyện trước kia mà ghen tuông, Văn Dụ cảm thấy mừng rỡ nhẹ nhõm. (Truyện edit và đăng tại cungquanghang.com)

  không nghĩ tời giờ phút này cô lại nhắc tới.

  Ánh mắt Văn Dụ hốt hoảng, dời mắt đi chỗ khác: “Mấy chuyện lúc trước có gì tốt đâu mà nói.”

  anh lại chuyển ánh mắt, nhìn cô, biểu thị sự chung tình: “Tóm lại, em không giống họ.”

  “Em có gì mà không giống?” Kỷ Ann Ninh nhìn chằm chằm anh, nói, “Em cũng giống người khác, đều xinh đẹp mà thôi.”

  Văn Dụ nhíu mày.

  “Đại thiếu gia có tiền như anh, nhìn thấy mấy cô gái xinh đẹp, suy nghĩ đầu tiên không phải là cô gái này là người như thế nào mà trước tiên là phản ứng sinh lý đúng không?” Kỷ An Ninh giống như đang trần thuật một chuyện không liên quan đến bảm thân, giọng điệu bình tĩnh, nhưng trong lời nói chứa mấy phần sắc bén, giống như xuyên phá một tầng giấy cửa sổ.

  “Sau đó liền vung tiền để theo đuổi, mục tiêu cuối cùng chính là muốn ngủ cùng cô gái đấy đúng không?”

  “Sau khi ngủ xong thì sao? không có lâu dài. Văn Dụ, một người bạn gái lâu dài anh cũng không có.”

  Đây đúng là sự thật, Văn Dụ không có cách nào phủ nhận, gần như đúng hết.

  Nhưng Kỷ An Ninh từ đâu mà biết? cô không giống người thích nghe ngóng lịch sử tình trường của người khác. Nhất định là ai miệng tiện chạy theo gót chân cô nói hươu nói vượn.

  Giờ Văn Dụ rất muốn đạp tên khốn này một cước.

  Nhưng đầu tiên, anh phải đối mặt với Kỷ An Ninh trước mới được.

  anh không ngờ chỉ chủ đề viện dưỡng lão lại bức Kỷ An Ninh nói ra lời trong lòng, Văn Dụ cũng thấy kinh ngạc.

  “Cho nên Kỷ An Ninh,” anh nắm cằm cô, “Em vẫn luôn kháng cự việc anh tiêu tiền vì em, vẫn luôn không cho phép anh mua cho món quà đắt giá, em thật ra… Vẫn luôn vì tương lai mà chuẩn bị tốt cho việc chia tay đúng không?”

  Trong mắt Văn Dụ toát ra hung quang.

  Mặc dù đúng là anh chỉ thấy vui vẻ trước mắt, không nghĩ quá xa tới tương lai mai sau. Nhưng cũng vì hai người họ còn trẻ, hai người họ còn chưa học xong đại học nữa! Nghĩ mấy cái kia còn quá sớm!

  Chỉ là, anh không cân nhắc tới tương lai không có nghĩa là Kỷ An Ninh không cân nhắc đến chuyện “Tương lai có khả năng chia tay” a!

  anh móc tim móc phổi cho cô. Đời này chưa từng đối tốt với người nào như thế.

  Kết quả một tấm chân tình đổi lấy cái gì?

  Quá khốn kiếp! Gan Văn Dụ cũng thấy đau!
   
 10. honghoaaa

  honghoaaa Gà BT

  Bài viết:
  3.652
  Được thích:
  1
  Đã thích:
  0
  GSP:
  Ap

  Editor: tiểu mao

  Thường nói, từ kiệm thành sang thì dễ, từ sang thành kiệm khó. Rốt cuộc là có bao nhiêu khó khăn?

  Kỷ An Ninh cực kỳ khắc sâu cảm giác này.

  cô đã từng ở trong một ngôi nhà sang trọng, trong phòng ngủ có nguyên bộ nội thất dành cho thiếu nữ, trang trí giống như phòng công chúa.

  cô cũng từng là người mặc những bộ quần áo, đi những đôi giày dép mới nhất, KFC muốn ăn là ăn.

  Cho nên khi bà ngoại mang theo cô tới thuê một căn phòng cũ cấp bốn gần quảng trường, cô nhìn qua chỉ thấy một cái cửa sổ cao, căn bản không nhìn được cái gì ngoài căn phòng nhỏ hẹp, cô cảm thấy vô cùng mờ mịt.

  Hai người thuê một căn phòng nhỏ. Phòng nằm ở sân sau, được xây sau khi làm xong sân.

  Dây điện sáng loáng bắc ngang qua mái hiên, rối thành một cục. Lúc trời mưa to, trong sân sẽ bị đọng nước, lúc giẫm lên gạch để đi qua dễ bị ướt giày.

  Có chú kia ở sát vách, tối khuya mới tan làm, ngay chỗ cửa sân bị người ta đập một gậy bất tỉnh, không những bị cướp tiền, ngay cả cái áo lông cũng bị lột sạch. hắn té xỉu ngoài cửa sân, bị đông lạnh cả đêm. Nếu không phải lúc hừng đông, có bà lão dậy sớm phát hiện ra, sợ là suýt chút nữa đã bị chết cóng ở đó rồi.

  Quá trình từ sang thành kiệm đầy đau khổ, chua chát mà người ngoài không thể cảm nhận được.

  không được ăn ngon thì sẽ không thèm. không được mặc quần áo mới thì sẽ không muốn mua. Tiền nếu không không cần thiết thì không dùng, tích ở trong tay trong lòng mới thấy yên tâm.

  Nghèo khó cứ như vậy mà bắt cóc cô, thậm chí sinh ra hội chứng Stockholm.

  Sau đó, có một ngày cô gặp vị đại thiếu gia nhiều tiền.

  hắn mua cho cô điện thoại, máy tính, túi xách, trang sức, quần áo, đồ trang điểm, muốn mang cô ra ngoài chơi, đưa cô tới những chỗ ăn ngon.

  Mục đích của hắn là muốn thức tỉnh dục vọng vật chất trong cô, khiến cô phải quỳ gối trước ham muốn hưởng thụ vật chất mà khuất phục trước hắn.

  Kỷ An Ninh coi hắn như ác ma.

  Trong kiếp này, mặc dù Kỷ An Ninh chịu tiếp nhận con người Văn Dụ, nhưng vẫn như cũ không chịu nhận tiền từ Văn Dụ. Chân tướng giống với Văn Dụ nói, cô đúng là chuẩn bị sẵn cho tương lai.

  Trong khi quen nhau vẫn giữ mức độ chi tiêu của bản thân, cho dù tương lai Văn Dụ có vì chán ghét mà chia tay, cô cũng không cần phải nếm lại cảm giác đau đớn khi ngã từ trên mây xuống đất.

  Văn Dụ không ngờ hôm nay lại phát hiện Kỷ An Ninh có ý định này. Hóa ra cô vẫn luôn cho rằng hai người không lâu bền.

  Văn Dụ tự nhận mình móc tim móc phổi cho cô, lại bị Kỷ An Ninh làm cho tức giận đến đau gan.

  Kỷ An Ninh thở dài nói: “Chuyện này không phải rất bình thường sao?”

  Trong đại học yêu đương rồi chia tay đều quá bình thường. Hôm nay chia tay với người yêu, cùng nhậu với đám bạn cùng phòng một bữa, khóc to một trận. Tháng sau quen được bạn trai ở khoa bên cạnh.

  Người yêu cũ vô tình gặp nhau trong trường, giả bộ như không quen rồi lướt qua nhau, không phải là chuyện bình thường sao?

  Chuyện tình thanh xuân đều là như vậy.

  Văn Dụ không có cách nào nói cho Kỷ An Ninh, anh đã làm gì vì cô, phí tâm tư cỡ nào. Những chuyện anh làm kia, tuyết đối không phải là chuyện một sinh viên bình thường có thể làm được.

  anh chỉ có thể trơ mắt nghe cô mấy đạo lý vô cùng chính xác kia, lại không phản bác được.

  Lúc này không chỉ gan đau, Văn Dụ cảm thấy tim phổi gì đó cũng đau theo.

  Văn đại thiếu gia nhịn lại nhịn, cố gắng đem ngụm máu nuốt vào trong. anh cắn răng nói: “Đừng nói với anh mấy chuyện này! Người khác là người khác, không liên quan đến chúng ta! Em thành thật nói cho anh biết, chuyện của bà ngoại, em cuối cùng là nghĩ như thế nào?”

  cô là một người hiểu đạo lý, đầu óc rõ ràng, sao cứ đến chuyện bà ngoại là đột nhiên thành người không nói lý thế này? không hiểu nổi sự bướng bỉnh này?

  Kỷ An Ninh im lặng một chút rồi hỏi: “Văn Dụ, trong những người thân của anh có ai cho dù ở bất kì tình huống nào anh cũng không thể vứt bỏ không? một người dưới bất kì tình huống nào cũng muốn ở cùng người đó?”

  Văn Dụ trợn mắt nói: “không có.”

  Đều là người lớn cả rồi, có ai không thể rời bỏ ai đây?

  Nhưng anh bỗng nhiên dừng một chút, nói: “Nếu như nhất định phải có thì đó là cha già nhà anh.” (Truyện edit và đăng tại cungquanghang.com)

  Văn Dụ cảm thấy anh không có gì mà không rời người ta được, anh đã trưởng thành, có thể tự sống một mình rất tốt.

  Nhưng Văn Quốc An thì không phải như vậy. Tuổi ông đã lớn, Văn Dụ đối với ông quá quan trọng, kỳ vọng Văn Quốc An ký thác trên người anh quá sâu.

  Cũng không phải là anh không thể rời khỏi Văn Quốc An. anh chỉ đau lòng cho cha già nhà mình mà thôi. Chậc, anh đúng là đứa con hiếu thảo mà!

  “Xem đi, anh cũng có.” Kỷ An Ninh nói, “Em với bà ngoại tuyệt đối không thể tách ra.”

  Cuộc nói chuyện liên quan tới viện dưỡng lão, có thể coi như là tan rã trong không vui.

  Trước khi đóng cửa, Kỷ An Ninh bỗng gọi Văn Dụ lại, nói với anh: “Bà ngoại không phải là gánh nặng của em, cho tới giờ em chưa bao giờ coi bà là vướng víu.”

  Văn Dụ đứng ngoài cửa nhìn cô, trong ánh mắt lộ rõ sự không đồng ý.

  Kỷ An Ninh đóng cửa lại.

  Sau khi đánh răng rửa mặt xong, cô trở lại phòng ngủ, chui vào trong chăn.

  Trong bóng tối, cô nghe thấy tiếng thở không ổn định lúc nặng lúc nhẹ của bà ở bên cạnh, cô lặng lẽ thò tay vào trong túi ngủ của bà, cầm lấy tay bà ngoại.

  Bà ngoại đang trong giấc mộng bỗng nhiên trở mình, duỗi ra một cánh tay ôm cô, còn vỗ nhẹ hai cái.

  “Ninh Ninh đừng sợ, bà ngoại ở đây. Bà nhắm mắt nói mớ, “...không xa rời nhau.”

  Lúc trước ở căn phòng cấp bốn vào ngày mùa hè mưa dột, mùa đông lạnh lẽo, bà ngoại hay kéo cô lại như thế này, nói với cô: “Ninh Ninh đừng sợ, bà ngoại ở đây, chúng ta vĩnh viễn không xa rời nhau.”

  Bà ngoại xưa nay chưa bao giờ là gánh nặng của Kỷ An Ninh, bà ngoại là người chèo chống cho cô, hai kiếp đều như thế.

  Ngoại trừ cái chết, ai cũng không thể tách bọn họ ra.

  Đêm giáng sinh là ngày để mấy người trẻ ăn chơi tung trời, đối với người lớn tuổi như Văn Quốc An mà nói thì không có ý nghĩa gì.

  Ông về nhà, dì giúp việc ra chào đón, tiếp nhận áo khoác của ông. Ông hỏi: “Phu nhân đâu?”

  “Thưa, tôi không biết.” Dì giúp việc nói, “Chưa thấy bà ấy về.”

  Văn Quốc An gật đầu, không để ý lắm.

  Vợ chồng hai người bọn họ vốn chia phòng ngủ, nếu mỗi người phải đi công tác thì mười ngày nửa tháng không gặp cũng là chuyện bình thường.

  Văn Quốc An đi lên trên lầu, dì giúp việc lại đi lên cùng, nói: “Văn đổng, có chuyện này. Thời gian này tôi muốn xin nghỉ về nhà, lần này thời gian có thể khá dài.” (Truyện edit và đăng tại cungquanghang.com)

  Dì này đã làm ở đây nhiều năm, cùng chủ cũng có mấy phần tình nghĩa. Văn Quốc An liền hỏi: “Trong nhà có chuyện gì à?”

  Dì giúp việc cười nói: “Năm nay là đại thọ chín mươi của bố tôi, anh chị em chúng tôi muốn cùng về làm đại thọ cho ông.”

  “Chín mươi à? Ôi, thân thể tốt thật.” Văn Quốc An lại hỏi, “Đúng rồi, cô ở trong nhà xếp thứ mấy thế?”

  “Tối đứng thứ sáu.” Dì kia cười nói, “anh chị em trong nhà cả thảy là tám người. Lần này đám con cháu cũng nói muốn trở về, sợ là tới hai mươi ba mươi người.”

  Mặc dù nhiều người, nhưng đều là họ hàng gần, có huyết thống thân cận, không chỉ được gọi là người thân, thậm chí còn gọi là người nhà.

  Văn Quốc An tỏ vẻ hâm mộ: “Nhân khẩu thịnh vượng thật tốt mà!”

  Dì giúp việc an ủi ông: “Ngài cũng nhanh lên, chờ tiểu Dụ tốt nghiệp cưới về một nàng dâu, sinh cho ngài một đống cháu trai cháu gái!”

  “Trông cậy vào nó? Tôi sợ đến lúc mình nhập thổ cũng chẳng thấy bóng dáng cháu trai đâu.” Văn Quốc An lắc đầu cười mắng, quay người đi lên lầu.

  Đêm giáng sinh này, Trình Liên cũng không ở trong tỉnh lị, bà đi tới phương nam ấm áp.

  Văn Quốc An chỉ vào lúc theo đuổi với sau tân hôn mấy năm, cùng bà trải qua mấy ngày lễ lãng mạn. Đợi đến lúc bà sinh con xong, những tình cảm ông dành cho bà, hình như đột nhiên chuyển hết lên người Văn Dụ.

  Từ lúc Văn Dụ còn nhỏ, ông đã đặt trong bàn tay nâng niu, đúng là sợ nó bị ngã bị vỡ.

  Đáy lòng Trình Liên đầy phiền chán, cảm thấy mấy người già, đặc biệt là đàn ông đã già, đều muốn con đàn cháu đống, nối dõi tông đường là quan trọng nhất.

  Sau này phát hiện, bà thấy đây đúng là một chuyện cười lớn.

  Nhưng ý nghĩ Văn Quốc An đều đặt hết lên người Văn Dụ, cũng cho bà không gian để thở dốc. Nếu không như thế, chắc bà ta sẽ nổi điên mất.

  Ánh nến, âm nhạc, bò bít tết, vang đỏ.

  Dương Viễn đẩy một cái hộp tới trước mặt bà.

  “Mới vừa chuyển từ nước Pháp tới.” Ông ta mỉm cười nhìn về phía bà, đã mấy chục năm, ánh mắt dịu dàng ấy chưa từng thay đổi, “Ngoại trừ em, không ai xứng với nó.”

  Trình Liên mở hộp ra, một món trang sức cổ bằng ngọc lục bảo lẳng lặng nằm bên trong, cực kì xinh đẹp. (Truyện edit và đăng tại cungquanghang.com)

  “Còn nhớ lúc còn học đại học không? Đêm giáng sinh chúng ta đi dạo phố đêm.” Dương Viễn gợi lại hồi ức lúc trước, “Trời rất lạnh, chúng ta ngồi trong KFC gọi một suất ăn. Quà tặng là hai cái mũ giáng sinh, chúng ta mỗi người đội một cái, đi từ đầu đường chơi đến cuối phố. Mũi em lạnh tới đỏ ửng cả lên, khi đó em nói nếu tương lai có tiền, năm nào cũng đi tới phương nam trải qua Giáng Sinh.”

  Giây phút này, bọn họ đang cùng ở phương nam ấm áp.

  Mong muốn đó không bao lâu đã được thực hiện. Cái này đương nhiên cũng cần tài lực phong phú tới chèo chống.

  Lúc còn trẻ bọn họ không có tiền nhưng có tình yêu, có tình thì uống mước cũng no bụng, ngày tháng trôi qua nhanh mà vui vẻ.

  hiện tại bọn họ đều có tiền, nhưng Trình Liên cũng không cảm thấy vui vẻ. Ngay cả Dương Bác gợi là ký ức tình cảm trước kia cũng không thể trấn an cảm xúc bực bội của bà ta.

  Bà cài lại nắp hộp, tức giận nói: “Em một ngày cũng không chịu nổi! Em muốn rời khỏi ông ta!”

  “Trình Trình!” Dương Viễn nói, “Em phải vì tiểu Dụ mà suy nghĩ lại.”

  “Dựa vào cái gì!” Giọng Trình Liên cất cao, nghe rất chói tai, “Cả đời này em luôn vì nghĩ cho người khác! Vì bố mẹ em, vì anh, vì Văn Dụ! Em chịu đủ rồi! Em đã từng này tuổi rồi! Em muốn sống vì bản thân không được sao?”

  “Được, đương nhiên là được.” Dương Viễn cầm tay bà, dịu dàng nhìn chăm chú vào bà nói, “Em đừng gấp, anh nhất định sẽ sắp xếp thật tốt.”

  Người đàn ông lúc còn trẻ chính là nam thần, dung mạo anh tuấn làm nhiều cô gái vì hắn mà điên cuồng.

  Trình Liên bị hắn mê hoặc, không để ý gia cảnh hắn bần hàn, cũng mặc kệ bố mẹ ghét bỏ hắn, ở cùng một chỗ với hắn nhiều năm, vượt qua toàn bộ thời gian hạnh phúc thời đại học.

  Tới tận khi cô được một tên đàn ông lớn tuổi có tiền coi trọng, một tên rất nhiều tiền.

  Ban đầu, sự hưởng thụ từ việc tiêu tiền đúng là an ủi tâm hồn Trình Liên. Nhưng sau này bà có quá nhiều, tác dụng đối với bà cũng giảm dần, dần dần, vui vẻ bà có thể lấy được từ mấy thứ này cũng ngày càng ít.

  Địa vị CFO cũng không thể thỏa mãn được bà. Bà không nhịn được mà nghĩ tới, nếu như bà không một bước lên trời trở thành phu nhân chủ tịch, chỉ bằng năng lực của bà, chắc chắc có thể lên được một vị trí quản lí cấp cao.

  Tại sao lại làm khổ bản thân bán cho một lão già?

  Bản tính con người luôn là khi có được gì đó thì không biết trân trọng, khi mất đi mới thấy tiếc nuối.

  Trình Liên lật tay cầm lấy tay Dương Viễn, hai mắt đỏ lên.

  “Đừng bắt em đợi nữa! anh luôn bảo em chờ một chút, em đã chờ lâu như vậy! thật sự một ngày em cũng không chịu nổi!”

  Lão già kia đối xử lạnh lùng với bà, hạn chế bà khắp nơi. Đứa con trai ruột lúc đầu cũng không thân thiết với bà. Từ lần trước Dương Bác trêu chọc bạn gái nó, giống như chạm vào điểm phát nổ của nó, bây giờ về nhà cũng chỉ chào hỏi một cái, liền nói chuyện với lão già kia, căn bản không để ý đến bà.

  Mà bố mẹ ruột chỉ biết hưởng thụ dựa vào sinh hoạt xa xỉ của bà.

  Có ai đối xử tốt với bà? Đặt mình vào hoàn cảnh của bà mà suy nghĩ tới cảm nhận của bà?

  Chỉ có Dương Viễn.

  Thứ đã đạt được đều bị vứt bỏ như giày rách, mất đi mới bắt đầu thấy quý trọng.

  Bà vì ông ta mà làm nhiều như vậy, ông ta phải mau giúp bà, giúp bà thoát khỏi ngày tháng nhạt nhẽo này đi.
   
 11. honghoaaa

  honghoaaa Gà BT

  Bài viết:
  3.652
  Được thích:
  1
  Đã thích:
  0
  GSP:
  Ap

  Editor: tiểu mao

  Nguồn: Cung Quảng Hằng

  Văn Dụ ngồi trong một căn phòng xa lạ, anh ngẩng đầu nhìn bốn phía, chỉ thấy mờ mịt, không biết mình đang ở chỗ xa lạ này làm cái gì.

  Cửa bỗng mở ra, một vị cảnh sát trung niên dìu một bà lão đi tới, nói với anh: “Tới, tới, đồng chí nhìn một chút, có phải là dì này không?”

  Đây... không phải là bà ngoại Kỷ An Ninh sao?

  Ánh mắt chuyển lên cao, Văn Dụ cảm nhận được “chính mình” đứng lên, yên tĩnh một hồi, anh nghe thấy giọng mình nói: “Đúng.”

  Cảnh tượng bỗng thay đổi, anh đang lái xe, bà ngoại ngồi ở đằng sau.

  Chiếc xe xa lạ, người cũng xa lạ khiến cho bà không thấy yên tâm. Bà lặp đi lặp lại: “Ninh Ninh đâu? Sao Ninh Ninh vẫn chưa trở lại?”

  “Cậu là ai?”

  “Đây là muốn đưa tôi đi đâu? Tôi phải về nấu cơm cho Ninh Ninh. Nếu không Ninh Ninh tan học về sẽ đói bụng.”

  Mối một câu “Ninh Ninh” tiến vào lỗ tai như đâm vào trong lòng. Văn Dụ cảm nhận được trái tim “chính mình” co vào đau đớn.

  anh bống nhiên đánh tay lái, xe dừng sát bên lề đường.

  anh thấy “chính mình” đang nắm chặt tay lái, vì quá dùng sức nên tay nổi gân xanh.

  Vừa nhấc mắt, kính chiếu hậu liền chiếu rõ ánh mắt của anh.

  Vằn vệt tia máu, đỏ bừng, rơi lệ.

  Hình ảnh lại biến ảo, anh đứng trong hành lang, nhân viên hộ lý kiên nhẫn trấn an bà ngoại, đưa bà vào phòng nghỉ ngơi.

  anh nói với một người trung niên: “Tài khoản mở rồi, chi phí của bà ấy sau này đều thanh toán bằng cái này.”

  “Tốt. Văn thiếu.” Người trung niên kia gật đầu nói, “Ngài yên tâm đi.”

  anh nhìn thoáng qua bóng lưng bà ngoại rồi quay người rời đi.”

  Văn Dụ nhìn thấy trần hành lang, vách tường, sàn nhà đều lui về phía sau. “Chính mình” đang từng bước đi ra ngoài.

  Trong lồng ngực lại tràn đầy cảm xúc không nói rõ được, cuồng bạo hỗn loạn.

  Là ai làm?

  Là ai?

  anh muốn giết hắn!

  Văn Dụ phút chốc tỉnh lại.

  Đồng hồ báo thức vang lên ngay lúc đó. Văn Dụ vỗ đồng hồ báo thức, vén chăn ngồi dậy, xoa xoa huyệt thái dương.

  anh thấy cái tật xấu ngày nghĩ gì đêm mơ đó ngày càng nghiêm trọng.

  Hôm qua vừa nói chuyện viện dưỡng lão với Kỷ An Ninh, tan rã trong không vui, tối về liền mơ thấy cái này. Vậy mà lại mơ thấy bà ngoại, còn thấy Lưu viện trưởng Đại Ái. Mấy ngày trước anh có qua đó thị sát, còn ăn bữa cơm với Lưu viện trưởng.

  Văn Dụ buồn bực, anh mơ thấy cái gì vậy? Đây là đến nằm mơ cũng muốn đưa bà ngoại vào viện dưỡng lão à?

  Có chút biến thái.

  Mấy ngày sau đó, Kỷ An Ninh và Văn Dụ cũng không được tính là chiến tranh lạnh, chỉ là Văn Dụ hễ muốn nhắc tới chuyện viện dưỡng lão, Kỷ An Ninh trong một giây liền rơi vào trạng thái im lặng quật cường.

  Ngay đến Trần Hạo và Bạch Lộ cũng nhận ra, giữa hai người họ có gì đó không đúng.

  Trần Hạo còn khuyên Văn Dụ: “Cậu đã làm sai gì à, trong lòng tính toán một chút đi, sớm cúi đầu nhận sai thì sớm vui vẻ, càng để lâu con gái giận càng ghê.”

  Văn Dụ lập tức giận không có chỗ xả: “Dựa vào cái gì mà nói tao sai? Mày cái gì cũng không biết, sao lại kết luận là tao sai?”

  “Vậy khẳng định là cậu!” Trần Hạo miệng lưỡi đanh thép xử án: “Giữa anh Ninh và cậu nếu có một người sai, chắc chắn không phải là An Ninh.”

  Trần Hạo cũng đã luyện ở câu lạc bộ kickboxing lâu như vậy, phản ứng nhanh né được một quyền Văn Dụ đánh tới, sau đó bỏ chạy thục mạng.

  “Mày có gan thì đừng chạy!” Văn Dụ nổi cáu gọi.

  “Tao đâu có ngu!” Trần Hạo nhanh như chớp đã trốn biệt.

  Cuối tuần về nhà, bị Văn Quốc An nhìn ra vấn đề.

  “Thế nào? Sao lại rầu rĩ không vui?” Văn Quốc An hỏi.

  Suy xét kĩ thì việc học với chuyện ở công ty chắc là không vấn đề gì, vậy chỉ còn một khả năng.

  “Cãi nhau với bạn gái rồi?” Ông đoán một phát trúng phóc.

  Văn Dụ sờ sờ mặt, có chút kinh ngạc: “rõ ràng như vậy ạ?”

  Văn Quốc An vẫn luôn dạy anh không được thể hiện cảm xúc thật ra ngoài, sẽ làm người ta đoán được trong lòng mình đang nghĩ gì. Văn Dụ vẫn luôn cảm thấy mình làm rất tốt. không nghĩ ở chỗ Văn Quốc An sống không nổi một phút.

  Văn Quốc An cười híp mắt nhìn anh: “Sao rồi? Có phải cô bạn gái này có bảo bối rồi không?”

  Con trai ông giống với ông thời còn trẻ, kinh nghiệm phong phú, từng đi qua trăm bụi hoa, thân không dính một mảnh lá. Mấy bạn gái trước kia đều không lưu lại trong sinh mệnh nó bất kì dấu vết nào. Ông vẫn luôn biết con mình có bạn gái, nhưng không biết tên tuổi, tướng mạo của mấy cô gái đó, cũng không biết người hôm nay có phải người hôm qua không.

  Văn Quốc An biết vậy nhưng cũng không để tâm.

  không nghĩ tới lần này lại không giống, con trai mình vậy mà lại đắc ý khoe tình cảm khắp nơi trong vòng bạn bè.

  “Chọc con bé tức giận rồi?” Văn Quốc An tháo kính lão xuống, chỉ chiêu cho con mình, “Mua đồ cho con bé, con bé sẽ vui vẻ.”

  “... Dung tục.” Văn Dụ khinh bỉ nói, “Tình yêu sao có thể dùng tiền mà mua được?”

  “Ái chà, để ta đoán coi, một người lạnh lùng kiêu ngạo, kiểu người không vì tiền mà dao động?” Văn Quốc An quả đúng là lão làng, một câu trúng ngay.

  Văn Dụ ủ rũ: “không chỉ không dao động, còn chết vẫn bướng.”

  Thằng bé Văn Dụ này được ông chiều thành độc đoán, mạnh mẽ, không ngờ lại có ngày ủ rũ như thế, Văn Quốc An thấy hứng thú: “Chuyện gì thế, nói cho ta nghe chút.”

  Văn Dụ ném quân cờ trong tay, thân thể dựa về sau một chút, chân giơ lên để trên bàn sách Văn Quốc An: “Cứ như vậy, con chỉ muốn tốt cho cô ấy...”

  một lúc liền nói rõ chuyện của Kỷ An Ninh.

  Văn Quốc An đeo kính lão lên, nói: “Cái này chắc chắn là không được. Con đây là đang tách tổ tôn của người ta.”

  “Sao lại không được?” Văn Dụ nóng nảy, “Cũng đâu phải là cả đời không gặp, cuối tuần có thể tới thăm mà. Mấy sinh viên không phải dân bản địa kia không phải cũng phải tới nghỉ tết mới gặp bố mẹ ư, thời gian tách ra còn dài hơn cơ mà?”

  “không giống nhau. Ở đây là sống nương tựa lẫn nhau. Cùng đi qua khoảng thời gian khó khăn nhất, giờ chỉ còn một người thân duy nhất, sao có thể để cho con tách ra?” Văn Quốc An giải thích.

  Nhưng Văn Dụ không hiểu: “Có cần thiết thế không?”

  Văn Quốc An dùng tay chọc anh, lắc đầu: “Con đấy...”

  Văn Dụ từ nhỏ vẫn luôn được mọi người vây quanh, cho tới giờ chỉ có người khác sợ anh rời đi chứ không có người nào làm anh cảm thấy mình không thể rời đi. Đối với chuyện này anh đúng là có chút không hiểu vấn đề.

  “cô bé kia nói không sai, đầu có rất tỉnh táo.” Văn Quốc An đánh giá.

  “Đương nhiên rồi. Con lại đi thích đồ đần ư?” Văn Dụ trợn trắng mắt

  “Tranh thủ thời gian cưới về, mau chóng sinh cháu trai cho ta đi.” Văn Quốc An híp mắt cười lắc lư.

  “Sinh một đứa, ta thưởng cho từng này, thế nào?” nói rồi khua tay biểu thị con số.

  Văn Dụ như một người đảng viên kiên định: “Đừng mơ tưởng dùng tiền tài mài mòn con.”

  một người hai mươi, một người mới mười tám, sinh cái gì mà sinh! Cha già muốn ôm cháu đến điên luôn rồi!

  Văn Quốc An ảo não thở dài một tiếng thật dài, nói: “Ta thật hối hận khi sinh con quá muộn, cũng không biết mình có đợi được ngày ẵm cháu trai không. Nhà chúng ta nhân khẩu không vượng, cũng quá vắng lạnh. Ta đã là một ông già, cô đơn lẻ loi trơ trọi...”

  Văn Dụ không thèm để ý vẻ giả bộ thảm thiết của bố mình, nói: “Ai bảo bố không cùng mẹ sinh thêm mấy đứa.”

  Nhắc tới Trình Liên, trong mắt Văn Quốc An nhanh chóng hiện lên biểu cảm khác lạ, nhưng lập tức khôi phục lại như thường, nói: “Sinh một đứa, tài sản của con giảm một nửa, sinh thêm đứa nữa còn một phần ba...”

  Văn Dụ tưởng tượng một chút, thu hồi lời mở đầu: “Thôi, quên đi, một mình con cũng rất tốt.”

  Con một độc đinh, hương hỏa tương truyền, người thừa kế duy nhất.

  Hết cuối tuần là đến Tết Nguyên đán, trường học cho nghỉ.

  Vì chữa trị lại mối quan hệ với Kỷ An Ninh, Văn Dụ liền đưa ra kế hoạch đưa bà ngoại cùng đi du lịch.

  “đi Nam Chiếu tự đốt nén nhang, bái lạy cầu phúc cho bà ngoại.” anh nói, “Ở một tối, bên đó có suối nước nóng, còn có thể mang bà ngoại đi ngâm suối nước nóng. anh nói cho em biết này, tắm suối nước nóng đối với xương cốt mấy người lớn tuổi đều rất tốt.”

  Kỷ An Ninh bị thuyết phục.

  Văn Dụ không lái xe việt dã của mình, anh bảo tài xế lái một cái xe limousine ở nhà đi, buồng sau xe bị đóng lại, hai hàng ghế xếp đối diện nhau, giảm xóc vô cùng tốt, dù đường xa bà ngoại cũng không bị say xe.

  Bà chỉ nhìn phong cảnh bên ngoài hỏi: “Đây là muốn đưa tôi đi đâu?”

  Kỷ An Ninh nói: “Mang bà ra ngoài chơi. đi thắp hương, bái Phật.”

  Văn Dụ lại ngơ ngẩn.

  Câu bà ngoại vừa nói kia, từ ngữ khí ngữ điệu, thậm chí là cách dùng từ đều giống y như giấc mộng của anh.

  Chuyện gì đang xảy ra? Sao gần đây anh luôn không phân được rõ hiện thực với mộng cảnh? Chẳng nhẽ đầu óc có vấn đề?

  Nam Chiếu tự ở trên núi, nếu thật sự thành tâm thì phải leo lên thắp hương.

  Nhưng bà ngoại đi đứng không tiện, xe Văn Dụ trực tiếp lái từ phía sau núi đến cửa sau của tự.

  Lúc tiến vào điện, bước chân Kỷ An Ninh bỗng chững lại, lại lập tức không chút do dự bước vào. Cũng may, Như Lai phật tổ không thanh trừ lỗi bug này ngay tại chỗ.

  cô có bí mật không thể nói, có sự sợ hãi với tương lai, cô hoảng hốt thấp thỏm, trước mặt Phật tổ cúi lạy vô cùng thành kính.

  Văn Dụ cũng lạy rất thành kính.

  Kiểu nhiều tiền như anh, đến chùa miếu không thể tay không mà đến, anh đã góp một chút tiền công đức. Trước khi tới đã hẹn trước, đợi đến lúc ở đây bái lạy, chủ trì đã ở một bên làm bạn. Gương mặt đầy vẻ trang nghiêm cũng không che giấu được ý mừng trong mắt.

  “Tiền công đức đã dâng lên, đồ tử đồ tôn của ngài đã lấy rồi. Về phần bọn họ có giữ lại hay không, đến chỗ ngài còn bao nhiêu chất béo, không phải là chuyện con có thể quản được. Tóm lại, Phật tổ à!” Văn Dụ chắp tay trước ngực, trong lòng yên lặng cầu phúc, “Nếu tối nay mong ước của con mà thành, con sẽ tới xây lại kim thân cho ngài.”

  Văn Dụ sắp xếp chuyến du lịch, đương nhiên cũng vì tư tâm riêng của bản thân.

  Ăn xong bữa ăn chay tinh xảo, rời khỏi Nam Chiếu tự, xe lái vào khách sạn suối nước nóng ở phụ cận. Văn Dụ đặt một phòng lớn, ba người ở cùng một chỗ.

  Nhưng Kỷ An Ninh vừa liếc mắt liền nhìn thấu tâm tư anh. Ngâm suối nước nóng xong cô liền đưa bà ngoại về phòng đi ngủ! Văn Dụ tới gõ cửa, cô cách cánh cửa nói cho anh biết, có chuyện gì thì mai nói.

  Văn thiếu gia tỉ mỉ sắp xếp lại thất bại, đành dùng tay phải, nghĩ đến cảnh Kỷ An Ninh mặc đồ tắm, nặng nề nằm xuống, cảm thấy tiền công đức chắc chắn đều bị miếu hòa thường nuốt riêng, chắc chắn không chịu đưa tới trước mặt Phật tổ!

  Suối nước nóng quả đúng là nuôi người. Kỷ An Ninh và bà ngoại không chỉ ngủ ngon, sắc mặt cũng trở nên hồng hào. Chỉ có Văn thiếu gia quầng mắt thâm đen, bộ dạng ngủ không ngon.

  Kỷ An Ninh trong lòng biết rõ, làm bộ không nhìn thấy.

  trên đường bà ngoại ngủ gật, một người chiếm cả một chỗ nằm. Văn Dụ liền vươn vuốt sói.

  Kỷ An Ninh sợ đánh thức bà ngoại, cũng không dám lên tiếng, mặc anh ôm chặt gặm cả đoạn đường về.

  Tên này chuyên nhắm cổ mà gặm, Kỷ An Ninh về nhà mới phát hiện trên cổ đều là vết ô mai, thế này sao mà gặp người. Mở tủ đồ ra, cũng may là có cái áo len cao cổ, để thứ hai mặc đi học đi.

  Văn thiếu gia thấy cô mặc cái áo len cao cổ liền mỉm cười. Cười đến mức mặt Kỷ An Ninh đỏ rực.

  Chuyện viện dưỡng lão, Văn Dụ đã được Văn Quốc An chỉ điểm mà tỉnh táo, cũng không nhắc lại, Kỷ An Ninh không chịu tách khỏi bà ngoại, tóm lại sau này nghĩ biện pháp sau.

  Chuyện này cứ vậy mà bỏ qua.
   
 12. honghoaaa

  honghoaaa Gà BT

  Bài viết:
  3.652
  Được thích:
  1
  Đã thích:
  0
  GSP:
  Ap

  Editor: tiểu mao

  Nguồn: Cung Quảng Hằng

  Kỷ An Ninh và Văn Dụ hòa hảo lại, nhưng lại cảm thấy giữa Trần Hạo và Bạch Lộ có gì là lạ.

  Lúc ăn cơm, Bạch Lộ bỗng nhiên nói: “An Ninh, cho tớ mượn điện thoại cậu nhìn một cái.”

  Trần Hạo lại quay mặt sang hướng khác.

  Kỷ An Ninh không hiểu lắm, lấy điện thoại ra cho cô nàng.

  Bạch Lộ nhận lấy nhìn một chút, thấy thất vọng, không nhịn được mà lầm bầm một câu: “Sao cậu lại dùng kiểu điện thoại như này.”

  nói xong còn bất mãn nhìn Văn Dụ một cái.

  Văn Dụ nhấc mí mắt, ánh mắt lạnh lẽo.

  Bạch Lộ thân quen với bọn anh, ban đầu ỷ vào mình là bạn gái của Trần Hạo nên nói chuyện với Văn Dụ rất tùy ý. Lúc này bị Văn Dụ nhìn tới, bỗng thấy cổ mát lạnh, không tự chủ mà rụt lại.

  Bọn họ ngồi chung một cái bàn dài, Mạnh Hân Vũ cũng ngồi ở đây, hung hăng trừng cô nàng một cái.

  Trần Hạo vẫn luôn quay mặt đi, làm bộ như cái gì cũng không thấy.

  Kỷ An Ninh nhận lại điện thoại, cảm thấy không hiểu nổi, từ lúc Văn Dụ ném hỏng cái điện thoại nhái kia đi, cô bán cái iphone thì vẫn luôn dùng cái điện thoại này. Nhưng trước giờ cô không mở 3G, không giống người khác, hận không thể lúc học cũng cắm mặt vào điện thoại. Điện thoại cô thường để trong túi, không lấy ra.

  Cũng có thể là Bạch Lộ vẫn luôn không để ý tới điện thoại cô dùng là gì.

  Văn Dụ liếc mắt với cô một cái, ra hiệu cô đừng để ý tới. Kỷ An Ninh cũng không phải người thích tò mò chuyện người khác nên cũng không đặt câu hỏi, chỉ yên tĩnh ăn cơm.

  Cơm nước xong xuôi, Văn Dụ đưa cô về phòng, nói cho cô: “Bạch Lộ là thấy người khác thay điện thoại nên cũng muốn đổi điện thoại.”

  “Điện thoại bây giờ của cậu ấy cũng đã cũ đâu.” Kỷ An Ninh nói. Điện thoại đấy còn là iphone.

  “Cái đó thì liên quan gì đến cũ hay mới? cô nàng là muốn kiểu mới nhất.” Văn Dụ nói.

  Kỷ An Ninh liền hiểu ra: “Cậu ấy muốn để Trần Hạo mua cho mình?”

  “Trần Hạo làm gì có tiền? cô nàng muốn để Trần Hạo bỏ nửa tiền.” Văn Dụ nói, “cô nàng muốn mua iphone phiên bản mới nhất.”

  Đối với iphone phiên bản mới nhất, một nửa tiền cũng...

  “Em nhớ là, Trần Hạo từng nói, tiền sinh hoạt một tháng của anh ấy chỉ có hai ngàn mà?” Kỷ An Ninh hỏi.

  “Đúng vậy.” Văn Dụ xác nhận, “Lúc trước nó có tìm chỗ làm thêm, trên mạng tìm được chỗ làm người phiên dịch, làm không cho người ta mấy ngày, không lấy được tiền, gọi điện thì bị người ta kéo vào danh sách đen. Sau đó không biết tìm gì, người ta yêu cầu phải có một ngàn để thế chấp. Tốt xấu gì thì nó cũng không ngốc, không bị mắc lừa. Bây giờ lại muốn đi phát tờ rơi, bảo với anh là một ngày được tám mươi đồng.”

  “Như vậy còn không bằng tiền dạy thêm nữa, sao anh ấy không đi dạy kèm?” Kỷ An Ninh hỏi.

  “Bảo nó yên tĩnh ngồi một tiếng nó còn ngồi không yên, còn trông cậy vào nó đi trông trẻ con? Đừng đùa.” Văn Dụ nói, “Nó vừa thấy con nít thì đầu đã muốn nổ tung rồi.

  Kỷ An Ninh im lặng.

  “anh đang định tìm một công ty gần trường, sắp xếp cho nó thực tập ở đó, để nó tới đó làm thêm. một tháng được ngàn rưỡi.” Văn Dụ nói.

  Trần Hạo còn phải đi học, còn là môn chuyên ngành, cái gọi là thực tập này chính là làm việc vặt trong văn phòng. Mà thời gian đi làm cũng có hạn. Công ty căn bản không cần một nhân viên partime như thế, cái này là do Văn Dụ muốn giúp hắn.

  Tốt xấu gì cũng coi như đứa bạn có quan hệ tốt nhất trong đại học.

  Kỷ An Ninh thấy ngoài ý muốn liền bật cười: “anh cũng rất có nhân tình đấy.”

  “Chậc.” Văn Dụ liếc cô, “Có phải trong lòng em, anh là nhà tư bản lòng dạ hiểm độc phải không?”

  “Em đi nói với Bạch Lộ một chút, cậu ấy cũng phải đi làm thêm nữa.” Kỷ An Ninh nói, “Chịu khó một chút, tích dần cũng ra được một khoản thôi.”

  Kỷ An Ninh đối với việc làm thêm có nhiều kinh nghiệm, chỉ do cô phải gánh vác cuộc sống của hai người cộng thêm tiền thuốc men của bà. Bà không chỉ mắc bệnh mãn tính lâu ngày, còn thêm ba bữa nửa tháng chỗ này có vấn đề, chỗ kia cũng có chút vấn đề, cho nên cô khó mà tích được tiền.

  Bạch Lộ thì không như vậy, cô nàng vốn có thể coi là tiền sinh hoạt rất dư dả. Nếu như không phải mua mấy cái gì đặc biệt thì tích lũy tiền lại rất dễ, tối thiểu với Kỷ An Ninh suy bụng ta ra bụng người thì là như vậy.

  Kết quả bị Văn Dụ cười nhạo.

  “Ngốc.” anh nói, “Nếu cô ta muốn để vui lòng mình mà vất vả kiếm tiền mua đồ thì Trần Hạo đã không phải khổ não như vậy rồi.”

  Kỷ An Ninh im lặng một lúc, lắc đầu.

  “Lắc cái gì, trống lúc lắc.” Văn Dụ vò đầu cô, “anh cũng muốn em học theo cô ta một chút, trẻ con phải biết khóc thì mới có đường ăn, em có biết hay không.”

  Kỷ An Ninh bật cười một tiếng: “anh đối với em như bây giờ đã rất tốt rồi.”

  Mặt mày tươi đẹp, bên trong sự dịu dàng mang theo thỏa mãn.

  Gió Tây Bắc thồi qua.

  Văn Dụ cảm thấy lòng mình như bị cái gì va một cái.

  Cảm giác này không nói rõ được cũng chẳng thể tả rõ, cứ là lạ, làm anh thấy chân tay như rụng rời, đầu óc cũng hoảng hốt không thanh tỉnh.

  Chỉ muốn kéo cô lại, chỉ muốn ôm chặt lấy, cái gì cũng không muốn làm.

  Kỷ An Ninh nắm cổ áo: “đi nhanh lên, gió lớn quá.”

  Mới đi được hai bước, đằng sau vươn tới một cánh tay, ôm lấy bả vai cô.

  Văn Dụ từ phía sau ôm cô vào lòng, cúi đầu hôn nhẹ lên đỉnh đẩu cô.

  Cái ôm này làm cho lòng người thấy thỏa mãn, không muốn buông ra.

  Kỷ An Ninh: “...?”

  không, không phải giữa trưa bên lề đường phát tình đấy chứ?

  cô xấu hổ đỏ mặt, quay đầu nhỏ giọng hỏi một câu.

  Văn Dụ: “...”

  Móa!

  Buổi chiều quay lại trường học, Mạnh Hân Vũ lôi kéo Kỷ An Ninh, nhỏ giọng buôn dưa.

  “Chỉ trách tớ miệng tiện.” cô nàng nói, “Đồng hương của tớ, Vu Hà ấy, mới đổi điện thoại kiểu mới. Tớ thấy cậu ấy quá phí của, thế là ở ký túc xá mới nhỏ giọng thì thầm hai câu. Ai ngờ Bạch Lộ cũng muốn đổi.”

  Mạnh Hân Vũ nhẫn nhịn cả một bụng tức giận.

  “Cậu ấy thấy điều kiện gia đình cô bạn đồng hương kia không bằng mình, vậy mà dùng điện thoại còn tốt hơn. Cậu ấy sao không nghĩ cô bạn kia phải làm mấy việc làm thêm, tốt xấu gì thì điện thoại người ta mua cũng là do người ta tự mua bằng tiền mình kiếm được.”

  Mạnh Hân Vũ thích điểm tay làm hàm nhai này ở Vu Hà.

  Nhưng Kỷ An Ninh lại hiểu rõ trình độ kinh tế của Vu Hà hơn. Coi như trước khi làm người mẫu quảng cáo, Vu Hà cũng không kiếm được nhiều bằng cô.

  Nhưng tiền cô ta tiêu còn nhiều hơn so với số tiền cô chi cho bà. Trong nhà cô ta còn cho tiền sinh hoạt, mức độ tích lũy cũng không lệch với Kỷ An Ninh bao nhiêu.

  Nhưng để mua một cái iphone bản mới nhất thì đối với Vu Hà, Kỷ An Ninh cảm thấy có chút khó khăn.

  Ai biết được, nhỡ đâu người ta thắt lưng buộc bụng thì sao, cái đó chẳng liên quan gì đến cô.

  cô bỏ qua Vu Hà, muốn để nghị Bạch Lộ suy xét việc đi làm thêm.

  Mạnh Hân Vũ đã nhanh hơn cô một bước, nói: “Tớ nói chia một phần việc dạy kèm cho cậu ấy, có thể kiểm tra ngay, nghỉ thì về nhà, làm nhiều lắm là hai tuần, cũng chẳng có ý nghĩa gì.”

  Kỷ An Ninh nói: “Cái này đợi kì sau rồi nói.”

  Người hợp tính nhau ngồi cùng chỗ nói chuyện vô cùng dễ chịu. Cả Mạnh Hân Vũ và Kỷ An Ninh đều có cảm giác này.

  Giờ có thể nói, hai người là bạn thân nhất từ lúc lên đại học.

  Nhưng bây giờ đã là năm 2014. một tuần nữa phải thi cuối kỳ, sau đó liền kết thúc kỳ I.

  Kỷ An Ninh không vì tình huống trước mắt chuyển biến tốt mà quên đi chuyện của Văn Dụ.

  cô không nhịn được mà hỏi Văn Dụ: “Dương Bác kia sau đó ra sao rồi?”

  Văn Dụ không muốn nghe thấy tên người này, lông mày nhướn lên: “Sao lại nhắc đến hắn ta?”

  sự ghen tuông này của anh cũng do Kỷ An Ninh dẫn dắt, cô cố ý nói: “anh ta đẹp trai, không quên được chứ sao.”

  Văn Dụ tức giận đến bóp mặt cô, nhe răng cười: “Em thử nghĩ tới hắn một cái xem!”

  Mặc dù cuối cùng bị hôn đến sưng môi, vò đến đau ngực nhưng lại thành công nâng lên địch ý của Văn Dụ đối với Dương Bác.

  một người có địch ý đối với người khác thì sẽ vô ý dâng lên phòng bị.

  cô nghe ngóng tình huống trong nhà anh, bị anh cười nhạo: “Sao? Sốt ruột muốn gặp mẹ chồng à?”

  Kỷ An Ninh im lặng.

  Văn Dụ ngược lại rất nhiệt tình: “Em không nói thì anh không nghĩ tới, chờ thi xong, anh dẫn em đi gặp bố mẹ anh một chút!”

  Nếu muốn thám thính tình huống trong nhà anh, việc tự mình đi gặp người nhà anh một chút cũng rất tốt. Nhưng mà ý tưởng đi “Gặp gia trưởng” vừa đưa ra lập tức làm Kỷ An Ninh thấy áp lực.

  Văn Dụ lại trực tiếp đánh nhịp: “Quyết định như vậy đi!”

  Kỷ An Ninh nghẹn họng trân trối.

  một chuyện đại sự cứ như vậy bị Văn Dụ đưa ra quyết định, Kỷ An Ninh choáng luôn.

  Nhìn dáng vẻ tràn đầy phấn khởi của Văn Dụ, cô hình như cũng không có ý định thay đổi chủ ý của anh. Vậy thì... đi gặp một chút đi.

  Trước khi sống lại, cô từ trong vòng xoáy thời gian không chỉ thấy mỗi Dương Bác, còn có một người đàn ông trung niên cũng tới ngục giam thăm Văn Dụ.

  hắn nói với Văn Dụ: “Có lẽ cả đời này không có duyên phận rồi.”

  Lời nói này rất kì quái.

  Thứ như duyên phận, bình thường đều dùng giữa nam nữ. Trừ cái đó ra, chỗ có thể dùng là chỉ thân duyên. Ví dụ như anh chị em, mẹ con hay bố con.

  Bạn bè Văn Dụ không có ai là người trung niên. Ngẫu nhiên anh có nhắc tới mấy người bên ngoài với chuyện bên trong cũng không có người nào đặc biệt như thế.

  Hạng người gì mới có thể dùng từ “duyên phận” với anh?

  Suy nghĩ lung tung cũng chẳng đoán ra được, dù sao cũng đã hẹn rõ thời gian gặp mặt, đến lúc đó quan sát kĩ thêm là được.

  hiện tại, cái đầu tiên cần là chuyên tâm học tập.

  Kỷ An Ninh vẫn giữ thói quen kiếp trước, trước khi thi thì đột kích. Kiếp trước quá bận rộn mệt phờ người, đều phải dựa vào việc đột kích trước khi thi mới không bị rớt môn.

  Nhưng bây giờ cô bắt đầu đột kích, chợt nhận ra cũng không khó lắm... Bình thường đều học tập nghiêm túc, học kĩ nắm chắc thì có đột kích hay không cũng không quan trọng.

  Lòng tin Kỷ An Ninh tăng mạnh, tâm trạng bình tĩnh tham gia thi cuối kỳ.

  Thi xong môn cuối cùng, Văn Dụ liền gọi điện cho cô: “Buổi trựa tụ họp cùng đi ăn.”

  Trần Hạo cũng gọi cho Bạch Lộ: “Văn ca mời khách, mọi người cùng đi ăn.”

  Văn Dụ còn nói với Kỷ An Ninh: “Em cũng gọi Mạnh Hân Vũ đi.”

  Kỷ An Ninh quan hệ tốt với Mạnh Hân Vũ, Văn Dụ thấy rõ ràng. Cái này đơn thuần là yêu ai yêu cả đường đi.

  anh thích cô cười nói vui vẻ với Mạnh Hân Vũ, mặt mày giãn ra, so sánh với dáng vẻ lúc mới vào tiết chỉ biết mở mắt làm mặt lạnh thì bộ dạng này khiến người ra thư thái hơn nhiều.

  So với người trong mộng, bị bạn học cùng lớp cô lập bài xích thì cô càng không giống.

  Ba cô gái kết bạn đi về phía cổng trường, trên đường gặp Vu Hà, liền chào hỏi với Mạnh Hân Vũ.

  Vu Hà đeo một cái túi COACH.

  “Ấy, cái túi này đẹp thế! Mới mua à?” Mạnh Hân Vũ hỏi, “Mua ở đâu vậy? Vạn Vân à?”

  Vạn Vân là shop lớn chuyên về túi xách giày da, rất nổi tiếng. Đương nhiên đều là đồ fake.

  Mạnh Hân Vũ đối với mấy nhãn hiệu gì đó vốn không hiểu rõ cũng chẳng có hứng thú. cô nàng thuần túy là thấy nó đẹp, vô thức đưa tay ra.

  Vu Hà cười hì hì đẩy tay cô nàng nói: “Cái gì chứ, đây là hàng chính hãng đấy.”

  Mạnh Hân Vũ đối với chênh lệch giữa Vạn Vân và hàng chính hãng là bao nhiêu cũng không rõ lắm, chỉ “À” một tiếng. Lên tiếng chào rồi đi riêng phần mình.

  Bạch Lộ hỏi: “Kia chính là người đồng hương mới mua điện thoại à?”

  Mạnh Hân Vũ nói: “Đúng.”

  Bạch Lộ “Ôi” một tiếng nói: “Vừa mua điện thoại vừa mua túi xách, đúng là có tiền mà.”

  Mạnh Hân Vũ ngây thơ: “Cậu ấy nói chính hãng gì đó? Rất đắt à?”

  Bạch Lộ nói: “không thể so với mấy cái túi của Tôn Nhã Nhàn, nhưng nếu là mấy cửa hàng chuyên bán hàng thật thì cũng phải mấy ngàn.

  Mạnh Hân Vũ trước kinh ngạc rồi lại thở dài: “Cậu ấy đúng là tốn tiền.” cô nàng cảm thấy đây chính là khuyết điểm lớn nhất của Vu Hà.

  Bạch Lộ lại nói: “Làm thêm có thể kiếm được nhiều như vậy à? Để kỳ sau tớ cũng muốn thử một chút, mấy cậu phải giúp tớ!”

  “Được được được.” Mạnh Hân Vũ nói, “Vậy cuối tuần cậu phải dậy sớm, cứ ngủ một giấc đến mười hai giờ thì chắc chắn không làm được.”

  Hai người cười nói đi ra ngoài.

  Kỷ An Ninh lại quay đầu nhìn thoáng qua bóng lưng Vu Hà, hơi thấy hoang mang. Vu Hà có nhiều tiền như vậy sao?

  Nhưng cô ta làm cái gì chứ? Kỷ An Ninh vội chạy mấy bước: “Chờ tớ với!” Đuổi theo Mạnh Hân Vũ và Bạch Lộ.
   
 13. honghoaaa

  honghoaaa Gà BT

  Bài viết:
  3.652
  Được thích:
  1
  Đã thích:
  0
  GSP:
  Ap

  Editor: tiểu mao

  Nguồn: Cung Quảng Hằng

  Vị đại thiếu gia như Văn Dụ đôi lúc ở cùng bạn học cũng rất bình dân. Chỗ anh mời khách là tiệm ăn ngay cạnh trường.

  Thi xong nên mọi người đều thả lỏng, vui chơi giải trí, con trai còn uống rượu, la lối om sòm.

  Trong bữa tiệc trò chuyện có nhắc đến học bổng, Mạnh Hân Vũ rất mơ ước: “Mấy ngàn lận.”

  Kỷ An Ninh thi xong cũng thấy thả lỏng, tự mình đánh giá lại, điểm số chắc là có thể tranh một chuyến.

  Chợt bị mấy học sư huynh cấp cao hỏi: “Tặng quà cho giảng viên chưa?”

  Hai người ngơ luôn: “Còn phải tặng quà ạ?”

  Mấy em gái năm nhất vẫn còn ngây thơ, đám sư huynh liền cười vô cùng vui vẻ, lao nhao phổ cập kiến thức đủ loại tranh đoạt cùng nội tình trong trường học, còn điểm thêm chút phúc lợi màu xám gì đó của hội học sinh.

  Mạnh Hân Vũ thở dài: “Thêm chút cho hội học sinh thì tớ biết, nhưng không ngờ một học bổng bình thường thế này mà còn phải đưa lễ.”

  Chiếu theo tính cách Mạnh Hân Vũ, có lẽ không làm được chuyện vì học bổng mà đưa lễ như này. Nhưng Kỷ An Ninh biết, cô nàng vẫn sẽ nhận được học bổng. Thành tích của cô nàng đứng đầu lớp, lại là lớp trưởng, nếu ngay cả cô nàng còn không lấy được, đoán chừng cũng quá khó nhìn rồi.

  cô an ủi Mạnh Hân Vũ nói: “Đừng lo lắng, thành tích của cậu tốt như thế, nhất định có thể nhận được.”

  Vừa quay đầu liền thấy Văn Dụ đang mỉm cười nhìn cô, ánh mắt kia nhìn là biết đang định làm gì.

  Kỷ An Ninh ngồi tại chỗ mà hít một ngụm khí lạnh, nhẫn nhịn đến lúc tiệc liên hoan tan, người khác đi hết rồi mới lôi kéo góc áo Văn Dụ, cảnh cáo anh: “Em nói cho anh biết, anh đừng có đi cửa sau giúp em!”

  “Hừm, ngay cả trong lòng anh đang nghĩ gì cũng đoán được à?” Văn Dụ trêu chọc, “Em là con giun trong bụng anh à?”

  “Bớt lầy!” Kỷ An Ninh véo anh, “nói cho anh biết! không được phép! không được phép!”

  Văn Dụ ở trong trường học rất có tiếng nói. Lỡ như thành tích của cô không tốt bằng người khác, học bổng của người ta lại bị dồn xuống, vậy thì quá mất mặt!”

  Mà bằng trực giác của cô, Văn Dụ rất có khả năng sẽ làm thế!

  Văn Dụ bị Kỷ An Ninh bức hiếp, cuối cùng đành đáp ứng cô: “không đi cửa sau giúp em. Cứ đợi có điểm rồi tính, nếu điểm của em có thể tranh một chuyến thì anh sẽ đi chào hỏi, ai cũng không được đẩy em đi.”

  Lúc có điểm, điểm số của Kỷ An Ninh so với kiếp trước không phải chỉ tốt hơn một chút, quả đúng là có tư cách cạnh tranh.

  thật ra nếu cô có thể thi đậu Hoa đại thì bản thân cô cũng đã nói nên đầu óc cô không ngu ngốc. Chỉ là sức lực và thời gian cô phải tiêu hao quá lớn, không giống kiếp này có thể chuyên tâm vào việc học.

  Trước kì nghỉ học bổng được đưa xuống, cả Mạnh Hân Vũ và Kỷ An Ninh đều được nhận. Hai người vui đến hỏng rồi, thậm chí công dụng của học bổng cũng nhất trí với nhau, hai người bọn họ đều muốn mua laptop.

  Thời cấp ba không dùng nhiều đến máy tính, lên đại học mới thấy không có máy tính đúng là rất bất tiện.

  Hại người liền kết bạn đi mua lap trở về.

  Bạch Lộ rất hâm mộ: “Sớm biết vậy tớ cũng cố gắng một chút là được rồi.” Nhận được học bổng là bản thân có thể mua được điện thoại mình muốn.

  Ngày nghỉ, mọi người đều ai về nhà náy. Năm nay tết đến sớm, cuối tháng giêng là Tết cũng bước vào thời kì xuân vận.

  Có trường tổ chức giúp đỡ sinh viên mua vé, đa phần sinh viên đã mua xong vé.

  Bạch Lộ vừa được nghỉ một cái liền về nhà luôn, một ngày cũng không muốn ở lại trường chờ lâu. Trần Hạo thì ở lại trường, kiên trì đến hai tám tháng chạp mới về.

  Trong khoảng thời gian này, hắn vẫn luôn kiên trì đi làm ở công ty Văn Dụ giới thiệu cho, bởi vì nghỉ nên thời gian của hắn ngược lại dư ra rất nhiều. Công việc cuối năm ở công ty cũng vô cùng bận rộn, hắn chạy trước chạy sau, mười phần chịu khó mới có thể chịu được cực khổ, ngược lại đạt được nhiều thứ tốt hơn.

  Người bên dưới báo cáo cho Văn Dụ, Văn Dụ âm thầm gật đầu, lại nói với Kỷ An Ninh: “Ban ngày nó đi làm, sau khi tan việc thì đi phát tờ rơi.”

  Trong nhà dù không giàu có, nhưng trước kia không phải tiêu gì nhiều, cũng không phải chịu áp lực sinh hoạt. Mỗi ngày học một ít, chơi trò chơi một lát, còn kiên trì huấn luyện cường thân kiện thể, ban đầu tháng ngày vốn rất đẹp.

  Nhưng giờ đã không còn như trước.

  một sinh viên chưa từng lo lắng gì, đột nhiên phải đối diện với áp lực sinh hoạt. Chính hắn còn lải nhải với Văn Dụ: “Đột nhiên hiểu được nỗi khổ của mấy ông chú trung niên đã kết hôn.”

  Nghĩ một chút còn nói: “thật ra cũng không chỉ mấy ông chú trung niên, em gái như An Ninh cũng cực khổ không kém, Hân Vũ nói em ấy còn đang đi làm.”

  Đều là người phải chịu áp lực sinh hoạt. Lúc này thật sự rất hâm mộ mấy người được đầu thai vào chỗ tốt.

  “Bố có thiếu con trai không?” hắn ôm lấy cổ Văn Dụ hỏi, “Người cao mét tám, ngủ ngáy các loại gì đó?”

  Văn Dụ: “...” Cút ngay, gia sản ông đây không có phần của mày đâu!

  Trạng thái của Kỷ An Ninh cũng không khác Trần Hạo mấy, vào kì nghỉ, thời gian rảnh đều điên cuồng kiếm tiền. Tiền cô kiếm được còn nhiều hơn Trần Hạo.

  Cầm quá nhiều tiền mặt không được an toàn, đặc biệt cô lại ngồi phương tiện công cộng. Mã ca đã nhắc nhở cô một lần. Kỷ An Ninh nghĩ một chút, đổi thành bảo thợ chụp ảnh chuyển khoản cho cô.

  Mỗi lần điện thoại có tin nhắn chuyển khoản, Kỷ An Ninh đều giống như giữa trưa hè nóng bức được ăn một miếng kem mát lạnh, hoặc giống như giữa cái rét lạnh mùa đông được uống ngụm canh nóng, thư thái như vậy.

  Ba mươi tết, Văn Dụ đưa Kỷ An Ninh về nhà.

  Kỷ An Ninh lúc đầu còn có chút phỏng đoán, tới lúc nhìn thấy Văn Quốc An thì hoàn toàn vụn vỡ, Văn Quốc An không phải người trung niên mà cô nhìn thấy trong vòng xoáy thời gian kia.

  Người mà cô thấy trẻ hơn nhiều so với Văn Quốc An, lại anh tuấn hơn, là kiểu ông chú đẹp trai mấy cô gái trẻ tuổi yêu thích.

  Văn Quốc An già hơn nhiều, cũng không đẹp trai như vậy.

  Ông đối với Kỷ An Ninh giống như ông lão hàng xóm vô cùng thân thiết. Ngược lại là mẹ Văn Dụ - Trình Liên, Kỷ An Ninh có thể cảm giác được sự bắt bẻ bên trong phu nhân trang phục đẹp đẽ này.

  Kỷ An Ninh đến vào buổi sáng, cùng bố mẹ Văn Dụ ăn cơm nói chuyện thường ngày, sau đó đến bữa trưa ngồi tạm, cùng nhau nói chuyện phiếm, rồi đứng dậy cáo từ.

  Đầy đủ tiêu chuẩn quá trình làm khách.

  Trước khi đến, cô đã hỏi qua người khác. Bên cạnh người lớn tuổi không nhiều, cô đành thỉnh giáo Mã ca, Mã ca tốt xấu gì cũng hơn ba mươi tuổi, việc đối nhân xử thế chắc chắn phải rõ hơn cô.

  Mã ca vừa nghe đến việc cô gặp bố mẹ Văn Dụ, liền nháy nháy mắt, moi ruột gan đem hết lễ nghi làm khách mà mình biết nói cho cô một chút.

  Chị thợ trang điểm cũng lại gần, hỏi: “Này, chị thấy điều kiện bạn trai em có vẻ rất tốt, gặp bố mẹ nói chuyền, sẽ cho em hồng bao bao nhiêu nhỉ?”

  Chị trợ lý cũng lại gần: “Lần đầu tiên em đến cửa, mẹ bạn trai em siêu keo, chỉ cho tám trăm.”

  Chị thợ trang điểm phê phán: “Vậy thì keo quá rồi, chị tới lần đầu còn đưa chị hai ngàn.”

  Lập tức nói tới mức Kỷ An Ninh thấy áp lực như núi, bởi vì cô biết, bố mẹ Văn Dụ ra tay quyết không hẹp hòi.

  Quả nhiên bố Văn Dụ ra tay bất phàm.

  Lúc Kỷ An Ninh ra về, ông lấy ra một cái hộp nhỏ: “Đây là lần đầu gặp cháu, coi như đây là quà gặp mặt, là mẹ bác để lại, hơi cũ, mong cháu không chê.”

  Cái này so với hồng bao còn áp lực hơn.

  Kỷ An Ninh đang muốn từ chối, Văn Dụ trực tiếp cầm cái hộp về đây: “không chê đâu, con xin nhận.”

  Văn Quốc An cười ha ha.

  Hai bố con kẻ xướng người họa, căn bản không cho Kỷ An Ninh cơ hội từ chối.

  Trình Liên nhìn hai bố con họ diễn trò đến vui vẻ, cũng lười nói nét mặt của bọn họ.

  Chờ Văn Dụ đưa Kỷ An Ninh đi, Trình Liên nói: “Có cần thiết không, còn đưa quà của mẹ ông cho con bé? Chẳng qua chỉ là yêu đương trong đại học mà thôi, mấy cái có thể thành đôi.”

  Phần lớn tốt nghiệp rồi chia tay, nhiều hơn là chưa tốt nghiệp đã chia tay.

  Văn Quốc An lạnh nhạt nói: “Con trai đã lớn vậy rồi, đây là làn đầu tiên đưa bạn gái về gặp bố mẹ, bà hẹp hòi cái gì, trong nhà bà cũng đâu thiếu.”

  Trình Liên dựng mày, tức giận bỏ đi.

  Mấy năm này bà bước vào thời kỳ mãn kinh, tính tình vô cùng nóng nảy. Văn Quốc An cũng lười để ý đến bà.

  Kỷ An Ninh ở trên xe cẩn thận mở hộp ra liền hít một ngụm khí lạnh.

  Chiếc vòng tay phỉ thúy yên lặng nằm trong hộp, toàn thân xanh biếc, thủy nhuận sáng trong.

  “Cái này...” cô nói.

  “Nhận đi!” Văn Dụ mạnh mẽ nói, “Đây không phải là tiền, đây là tấm lòng của trưởng bối.”

  “Nhưng mà cái này quá quý giá, còn là di vật của bà anh.”

  Đặc biệt là điểm sau làm cô vô cùng áp lực.

  “Đồ trang sức của bà anh chất thành núi rồi.” Văn Dụ vui vẻ, “Nhưng mà bố anh lại chịu khó chạy vào kim khố chọn cho em một món đồ của bà nội, nói rõ là ông rất thích em.”

  Kỷ An Ninh: “...”

  Chất thành núi cái quỷ gì, cũng không thể làm dịu bớt áp lực tâm lý có được không.

  “Trưởng giả đã ban thưởng, nhận đi.” Văn Dụ nói, đem vòng tay từ trong hộp lấy ra, kéo Kỷ An Ninh đeo vào cổ tay cô.

  Xương Kỷ An Ninh vốn nhỏ, hơi đẩy một chút liền đeo vào được. Màu xanh biếc oanh nhuận trên cổ tay trắng nõn mảnh khảnh, càng nổi bật hơn.

  “Đẹp lắm.” Văn Dụ nói, “Cứ đeo đi.”

  Nhìn rất đẹp mắt, Kỷ An Ninh cũng thấy yêu thích. Bố Văn Dụ đối với cô đúng là rất hòa ái, một vị trưởng bối mười phần dễ gần.

  Kỷ An Ninh sờ vòng tay, nghe ngóng: “Nhà anh chỉ có ba người thôi à, có nhiều thân thích không?”

  Văn Dụ nói: “không nhiều, bố anh là con một, ông lớn tuổi, mấy vị có quan hệ thân thích họ hàng đều lớn hơn anh rất nhiều, không hay lui tới.”

  Về phần Trình Liên bên kia, căn bản không có vấn đề gì.

  Kỷ An Ninh nghĩ nghĩ nói: “anh đẹp trai như vậy, giống với mẹ anh. Họ hàng chắc cũng rất đẹp đúng không? Có ông cậu nào đặc biệt đẹp trai không?”

  “Nào có cậu nào, mẹ anh cũng là con một.” Văn Dụ nói, “Họ hàng bên ngoại mẹ anh cũng không hay lui tới. Về cơ bản là không có thân thích nào hay lui tới.”

  Kiểu nói này, đột nhiên cảm giác Văn Quốc An nói có lý, nhà anh thật đúng là... Nhân khẩu không vượng.

  Kỷ An Ninh lại phiền não, tin tức hữu dụng gì đó đều đào không ra.

  Ở trong nhà Văn Dụ cũng không nhìn thấy có gì kì lạ, không giống như trong nhà sắp xảy ra chuyện lớn gì.

  Kỷ An Ninh lúc này hối xanh ruột sao lúc trước không quan tâm Văn Dụ nhiều hơn. Lúc ấy Văn Dụ bỗng bốc hơi khỏi trường, Tôn Nhã Nhàn hình như có đi nghe ngóng qua, cũng có vẻ từng nói chuyện này trong lớp.

  Nhưng khi đó Kỷ An Ninh chỉ biết vui mừng vì không có người làm phiền mình, càng không có khả năng lại gần Tôn Nhã Nhàn hóng hớt. Dẫn đến hiện tại hai mắt tối mù.

  Đành thở dài một cái.

  “Thở ngắn than dài gì đấy? Sắp sang năm mới rồi.” Văn Dụ nói, “Vui vẻ lên.”

  anh dừng một chút, còn nói: “Tính tình mẹ anh vốn như thế, không thích thì không muốn nói chuyện, thiếu hăng hái, anh cũng không thích tính này, em cứ mặc kệ bà ấy đi.”

  Hôm nay Văn Dụ vô cùng không hài lòng với thái độ của Trình Liên, anh rõ ràng đã chào hỏi người trong nhà từ trước, Trình Liên còn lạnh nhạt với Kỷ An Ninh như vậy, làm đáy lòng anh có phần tức giận.

  Văn Dụ hiểu lầm nhưng cũng đúng lúc có thể che giấu tâm tư chân thật của mình, Kỷ An Ninh liền không giải thích gì thêm.

  Chờ đến lúc về đến nhà, cô nói với Văn Dụ: “anh mau về sớm đi, hôm nay là ba mươi Tết rồi.”

  Văn Dụ hỏi cô: “Em ăn Tết như thế nào?”

  Kỷ An Ninh cười: “Em làm sủi cảo, nhân bánh đã chuẩn bị xong rồi.”

  Văn Dụ hôn cô một chút mới rời khỏi.

  Hôm nay là ba mươi Tết, qua đêm nay là sang năm mới.
   
 14. honghoaaa

  honghoaaa Gà BT

  Bài viết:
  3.652
  Được thích:
  1
  Đã thích:
  0
  GSP:
  Ap

  Editor: tiểu mao

  Ăn tết nên studio kia cũng nghỉ ngơi, Kỷ An Ninh không phải làm việc, khó có dịp được tiến vào trạng thái nghỉ ngơi.

  Vốn cho rằng sẽ phải mấy ngày không gặp Văn Dụ, dù sao cũng là năm mới. Ai biết đầu năm mùng một anh lại chạy tới nhà.

  “Hôm nay mồng một, anh không ở nhà với bố mẹ à?” Kỷ An Ninh kinh ngạc.

  Văn Dụ không muốn nhắc tới: “Phiền!”

  Kỷ An Ninh dừng một chút hỏi: “Sao thế?”

  Gần sang năm mới, Văn Quốc An liền cãi nhau với Trình Liên, sáng sớm hôm nay, hai người mỗi người bay đi một chỗ thư giãn.

  Thế là trong cái nhà còn chừa lại mỗi Văn Dụ.

  Sáng sớm nhận được tin nhắn cha già gửi cho mình, Văn Dụ: “…”

  “Hả? Hay như vậy lắm à?” Kỷ An Ninh thấy hơi bất ngờ.

  “Mẹ anh giờ đang ở thời kỳ mãn kinh.” Văn Dụ buồn rầu nói, “Thời kỳ mãn kinh vô cùng đáng sợ.”

  anh nằm trên ghế sa lon, nằm ì ở chỗ này: “anh mặc kệ, hôm nay em phải nấu cho anh ăn!”

  Nhìn đứa trẻ to xác bị vứt bỏ kia, Kỷ An Ninh cười, dùng tay xoa tóc anh: “Được, đừng có ghét bỏ tay nghề của em đấy.”

  Ba mươi Tết ăn cơm ở Văn gia, cũng là đầu bếp trong nhà làm, nói là bình thường nhưng thực tế tay nghề có thể so với nhà hàng cao cấp.

  “anh chưa được ăn cơm em nấu lần nào.” Văn Dụ nói, “Em cứ yên tâm, cho dù khó ăn anh cũng tuyệt đối không lên tiếng.”

  Kỷ An Ninh cười đạp anh một cái.

  Bà ngoại từ trong phòng đi ra, nhìn thấy Văn Dụ liền hỏi: “Ai đây? Ninh Ninh, bạn của cháu à?”

  Văn Dụ đứng dậy, tới dìu bà ngoại ngồi xuống: “Bà ngoại, bà lại quên cháu rồi à? Cháu sang đây để thăm bà.”

  không biết bà ngoại nhầm Văn Dụ với ai, thế là tràn đẩy phấn khởi trò chuyện với anh.

  Kỷ An Ninh cố nhịn cười nói: “Vậy anh cứ nói chuyện với bà ngoại đi, em đi chuẩn bị cơm trưa.”

  Kỷ An Ninh nấu xương sườn, xào thêm hai món, thỉnh thoảng ló đầu ra khỏi bếp nhìn một chút, Văn Dụ đang nói chuyện với bà ngoại đến phong sinh thủy khởi*. anh có bản lĩnh gặp người nói tiếng người, gặp quỷ nói tiếng quỷ, chỉ cần anh thấy vui vẻ, người nào anh cũng có thể dỗ được, nếu anh mà không vui thì đến Thiên vương cũng chẳng dỗ được anh.

  Đậy nắp nồi cho đồ ăn chín từ từ. Văn Dụ đi tới: “Bà ngoại đang xem TV.”

  anh thấy Kỷ An Ninh mang đồ ăn từ ngoài ban công vào, hỏi: “Chỗ em không có tủ lạnh à?”

  “không có, không có tác dụng gì.” Kỷ An Ninh nói, “Đồ ăn để ở ban công, thịt treo bên ngoài cửa sổ, ok.”

  Đúng là biết cách xoay xở, Văn Dụ sờ sờ cằm.

  Kỷ An Ninh vừa quay đầu, nhìn biểu cảm của anh có sự thay đổi, học theo bộ dạng nhướn mày lên của anh, nói: “đang nghĩ mua cho em tủ lạnh à?”

  Văn Dụ cười: “Em đúng là càng ngày càng hiểu anh.”

  Kỷ An Ninh cười nhẹ: “Tùy anh, muốn mua thì mua đi.”

  Văn Dụ đúng là không tin vào lỗ tai mình luôn. Kỷ An Ninh mà lại nói câu này sao? không phải trước giờ cô chỉ luôn cứng rắn cự tuyệt sao?

  “Hôm nay mặt trời mọc đằng Tây à?”

  Kỷ An Ninh tặng anh một cái lườm.

  “Này này, nói cho anh biết chuyện gì xảy ra?” Văn Dụ run lẩy bẩy túm lấy tạp dề của cô, “Sao tự nhiên lại thay đổi suy nghĩ?”

  “không có gì.” Kỷ An Ninh mở nắp nồi lật mấy lượt, lại đậy nắp lại, “Người lớn đã gặp, di vật của bà nội cũng đã cầm, nên không muốn khách sáo với anh nữa.”

  Đêm qua, cô đeo cái vòng kia trên tay, ngồi dưới ánh đèn nhìn thật lâu.

  Mặc kệ là đồ trang sức của bà nội Văn Dụ có chất thành núi hay không, đúng như Văn Dụ nói, Văn Quốc An cất công chạy tới kho lựa chọn một món quà tặng nhân lần gặp đầu tiên chính là một phần tâm ý của bản thân ông.

  Cũng là một phần tâm ý chịu tiếp nhận Kỷ An Ninh.

  Kỷ An Ninh có thể cảm nhận được.

  Văn Dụ mặt mày hớn hở, chen vào phòng bếp ôm lấy Kỷ An Ninh, vòng tay ôm lấy eo cô.

  “Đúng vậy, chỉ là mấy thứ bên ngoài. Cũng không phải đồ đắt giá gì.” anh cúi đầu hôn lên đỉnh đầu cô, “anh chỉ muốn chăm sóc em thật tốt.”

  Sau lưng là cái ôm ấp áp, cánh tay cường tráng mạnh mẽ.

  Kỷ An Ninh ngửa đầu về sau một chút, tựa vào lồng ngực của anh, mỉm cười: “Em biết rồi.”

  Ngọn lửa cháy sáng, trong nồi phát ra tiếng kêu ùng ục. Mùi thơm đồ ăn bay đầy phòng bếp.

  Ngày nghỉ lễ quan trọng nhất trong năm, đa phẩn mấy công ty xí nghiệp đều nghỉ lễ, chỉ có mấy cửa hàng phục vụ là ngoại lệ.

  Mấy cửa hàng qua ngày mồng ba tết liền buôn bán bình thường, có tổ chức thêm các hoạt động, bán hạ giả giảm giá các kiểu. không biết Văn Dụ tốn mất bao nhiêu tiền, mồng bốn Tết liền đưa hàng tới cửa nhà Kỷ An Ninh.

  Kỷ An Ninh tưởng là anh chỉ mua một cái tủ lạnh, ai biết sau khi giao xong tủ lạnh, còn mang tới thêm một cái máy giặt.

  Kỷ An Ninh: “...” Tốt, đúng là cái máy giặt bây giờ lạch cà lạch cạch rất ồn ào.

  Lại mang đến thêm một bộ ghế sô pha.

  Kỷ An Ninh: “...” không sao, cái chỗ bị sập kia Văn Dụ bi lọt xuống cũng không chỉ một lần.

  Nhưng cuối cùng còn mang thêm một cái bồn cầu làm Kỷ An Ninh đơ luôn.

  Văn Dụ giải thích: “Là cảm ứng tự động. Người vừa đứng lên liền tự động xả nước.”

  trên mặt anh đầy vẻ đắc ý, mặt mũi đều lộ rõ vẻ mặt “Mau, mau khen ngợi anh đi”.

  Nếu đặt vào kiếp trước, Kỷ An Ninh nào nghĩ tới vị thiếu gia cao ngạo này sẽ nghĩ đến việc mua cho cô máy lọc không khí, sẽ quan tâm đến bà ngoại mà mua một cái bồn cầu cảm ứng tự động.

  Nghĩ cũng không dám nghĩ, không thể tưởng được!

  Kiếp trước cô đã bỏ lỡ điều gì?

  Kỷ An Ninh thừa dịp mấy công nhân không chú ý, kiễng chân hôn nhẹ lên môi văn Dụ.

  Cũng may kiếp này không tiếp tục bỏ lỡ nữa.

  Tết xuân trôi qua, trường học vẫn chưa đi học lại, nhưng mấy công ty đã bắt đầu hoạt động lại.

  Văn Quốc An trở về, Trình Liên cũng quay về, nhưng Văn Dụ chưa chạm mặt bà lần nào, không biết cả ngày bà bận cái gì.

  Dì giúp việc không có ở đây, bà ấy về nhà để chuẩn bị lễ mừng thọ cho bố mình, bà xin nghỉ dài hạn, phải ba tháng mới về lại.

  Nhưng lại có một người khác trở về, là lão Hình.

  “không tra được Triệu Thần và Kỷ An Ninh trong quá khứ có quen biết nhau.” Vừa gặp mặt, hắn liền nói rõ, “Nhưng lại tra được một vài chuyện của Triệu Thần. Ngài xem trước đi.”

  hắn đem một túi văn kiện da trâu đẩy đến trước mặt anh.

  Văn Dụ mở túi văn kiện, phát hiện báo cáo lần này dày hơn rất nhiều so với Kỷ An Ninh. anh đọc kỹ từng tờ.

  Phối hợp với tốc độ đọc của anh, lão Hình chậm rãi trần thuật lại.

  “Nhà Triệu Thần là ở đây, nhưng nguyên quán là ở thành phố Du, ông bà Triệu Thần giờ vẫn đang sống ở đó. Sau khi mẹ hắn qua đời, bố tái giá, quan hệ của hắn với mẹ kế khá kịch liệt. Vì để tách hai người ra, bố Triệu Thần đưa hắn đến thành phố Du, để hắn sống cùng ông bà.”

  “hắn sống ở thành phố Du từ năm lớp sáu, ông bà đối với hắn luôn ngoan ngoãn phục tùng, dần dần, hắn trở nên vô pháp vô thiên.”

  “Tôi không tra được lịch sử Triệu Thần từng tiếp xúc với Kỷ An Ninh, nhưng tôi điều tra được, trên tay Triệu Thần... từng dính máu người.”

  Câu nói này vừa nói ra, Văn Dụ vốn là người không sợ trời không đất cũng thấy kinh hoàng.

  Lão Hình điều tra rất tường tận.

  Triệu Thần vẫn luôn học trường tư, rất hiển nhiên là giống mấy vị con nhà giàu khác, định đi theo con đường du học.

  Trường này học phí rất đắt, nhưng cũng không phải học sinh nào cũng là con nhà giàu. Có một học sinh tên là Lý Viễn Dương, hắn không được coi là con nhà giàu.

  Bố mẹ Lý Viễn Dương học không cao, chuyên bán đồ ăn ở chợ. Mặc dù ở chợ X có ba quầy hàng, tiền kiếm được cũng coi như đủ cho ba người sống dư dả, nhưng tiền đó là tiền bọn họ đi sớm về khuya vất vả kiếm được.

  Lý Viễn Dương học rất giỏi, bố mẹ liền hi vọng hắn tương lai càng có thể diện hơn, muốn để hắn học ở trường tốt, liền đưa hắn vào trường tư này. Học phí đắt đỏ này đối với học mà nói thì có phần quá tải, nhưng bố mẹ hắn vẫn cắn răng chống đỡ, cảm thấy chỉ cần con trai mình có tiền đồ, thì đều đáng giá.

  Ai cũng không nghĩ ra, một học sinh ưu tú về phẩm học* khi đi vào trường này, trong một năm liền thay đổi.

  *dạng như hạnh kiểm và học lực.

  hắn ở chỗ này chân chính tiếp xúc với con nhà giàu, những người này trong nhà có biệt thự xe sang, tiêu tiền như nước. Vốn là thiếu niên tâm tính chưa kiên định, rất dễ bị thế giới bên ngoài thu hút.

  Thế là một chàng trai ưu tú về phẩm học bắt đầu biết tiêu tiền, bắt đầu ghét bỏ cái xe mười mấy vạn của nhà là mất mặt, bảo bố mẹ chí ít cũng nên thuê một chiếc xe Benz đi họp phụ huynh.

  Gia đình đó không chống nổi mức tiêu phí xa xỉ của hắn. Nhưng rất nhanh, chính Lý Viễn Dương tìm được biện pháp giải quyết.

  hắn có thể kiếm được tiền, chỉ cần khom lưng cúi đầu làm tiểu đệ cho người khác là được.

  hắn làm tiểu đệ cho Triệu Thần, chỉ nghe lệnh của Triệu Thần.

  Có một ngày, vào lúc ra ngoài chơi bời với Triệu Thần, hắn gặp bạn nữ cùng lớp thời sơ trung. cô bé này tên là Hạ Mạn, từng là đối thủ cạnh tranh hạng nhất lớp với hắn, cũng là người có phẩm học ưu tú.

  không chỉ như thế, bộ dạng Hạ Mạn còn vô cùng xinh đẹp. Lập tức bị Triệu Thần coi trọng.

  Triệu Thần trời sinh là kẻ háo sắc. hắn ta thông qua Lý Viễn Dương để làm quen với Hạ Mạn, bắt đầu theo đuổi.

  Trong lòng Hạ Mạn, Lý Viễn Dương vẫn là một nam sinh có phẩm học ưu tú, cô bé làm sao biết được hắn đã thay đổi hoàn toàn. Lý Viễn Dương nói muốn giới thiệu bạn cho cô bé làm quen, cô bé không chút phòng bị gì với họ.

  Nhưng rất nhanh, cô bé liền ý thức được Triệu Thần không phải người tốt. Thế là sau khi cô bé từ chối sự theo đuổi của Triệu Thần, theo đuổi liền biến thành quấy rối.

  Bạn của cô bé, phụ huynh và giáo viên đều từng nghe cô bé khóc lóc kể lể bị Triệu Thần quấy rối, nhưng không có biện pháp giải quyết triệt để. Bố mẹ còn lặng lẽ cân nhắc việc chuyển trường cho cô bé.

  Nhưng ngay lúc thủ tục chuyển trường còn chưa xong xuôi, cô bé lại nhận được điện thoại của Lý Viễn Dương. Lý Viễn Dương ở trong điện thoại vô cùng thành khẩn xin lỗi, nói hắn cũng không biết Triệu Thần là người như vậy. hắn hẹn cô bé ra nói chuyện, nói rằng nhất định giúp cô bé giải quyết chuyện của Triệu Thần.

  cô bé lúc đó chỉ mới mười bảy tuổi, vẫn còn ngây thơ đơn thuần, không biết lòng người hiểm ác cỡ nào. Mang theo tín nhiệm với bạn học cũ, cô bé nhận lời, đâu ngờ người chờ cô... Lại là Triệu Thần.

  Thời điểm phát hiện ra thì cô bé đã chết. Lúc sống cô bé bị cưỡng bức, giãy dụa quá kịch liệt nên bị người cưỡng bức bóp cổ chết.

  Tuổi mười bảy tươi đẹp dừng ở đó.

  Triệu Thần và Lý Viễn Dương đều bị bắt.

  Bố mẹ, bạn bè của cô bé đều biết ai là hung thủ.

  Người nhà của hung thủ để cho người ta nhắn với bố mẹ cô bé, đề nghị dùng tiền để giải quyết. Bố mẹ cô bé tức giận từ chối.

  Kết quả cuối cùng, lại là Lý Viễn Dương gánh mọi tội danh.

  “Lúc ấy, tòa phán tù chung thân, hiện tại đã được giảm còn hai mươi năm. Giờ vẫn đang ở trong tù, đoán chừng khoảng mười năm nữa là được ra tù.” Lão Hình nói, “Còn gia đình đứa nhỏ này, từ sau khi hắn nhận tội, hiện tại trong bốn cái chợ đã có mười mấy cửa hàng, mua thêm ba cái nhà, còn mua được Mercedes.”

  “Cho nên là Triệu Thần làm?” Văn Dụ hỏi.

  “Trăm phần trăm là hắn.” Lão Hình nói.

  “Chắc chắn là hắn và Kỷ An Ninh trước kia chưa từng gặp nhau?” Văn Dụ lại hỏi.

  Lão Hình hỏi lại: “Vì sao Ngài lại cho rằng trước kia bọn họ từng tiếp xúc.”

  Văn Dụ yên lặng.

  thật ra anh cũng không có bất kỳ chứng cứ xác thực nào, tất cả đều là phỏng đoán.

  Kỷ An Ninh nói trước kia gặp phải người xấu. Kỷ An Ninh nói cô sợ người này. Kỷ An Ninh sợ Triệu Thần.

  Mà trùng hợp là, ngày đó đi ra ngoài chơi với bọn Lý Hách. người em họ từ phương xa tới mới quên được người bạn ở thành phố Du là Triệu Thần. Bọn họ quen nhau ở thành phố Du.

  Triệu Thần từng sống ở thành phố Du. Kỷ An Ninh lại từ thành phố Du tới đây học.

  Đem tất cả tin tức thu được tổng hợp lại cùng một chỗ, thế là Văn Dụ thấy hoài nghi, người xấu mà trước kia Kỷ An Ninh có thể là Triệu Thần.

  Trùng hợp hơn là, từ những gì lão Hình điều tra được, Triệu Thần cái nào cũng phù hợp với hình tượng “người xấu” trong miệng Kỷ An Ninh.

  Hết lần này đến lần khác lão Hình không tra được bọn họ trước kia từng gặp ở thành phố Du.

  “Kỷ An Ninh học ở trường trọng điểm lâu đời, Triệu Thần lại học trong trường tư nhân khu vực mới giải phóng, nếu như xét về mặt địa lý thì xem như là “rất xa”.”

  “Kỷ An Ninh ở khu lão thành, biệt thự Triệu Thần ở Đông Giao. Tuyến đường bọn họ đi học, sinh hoạt không có bất kỳ điểm chung nào.”

  “Trong đám bạn cũng không có ai chung. không tồn tại giống Hạ Mạn, gặp phải tình huống chung bạn với Triệu Thần.”

  Lão Hình là kiểu người rất trầm ổn, tốc độ nói chuyện vừa phải, thanh âm trâm thấp, rất dễ làm người khác tin phục.

  Dụ sao Văn Dụ càng nghe càng biết lão Hình nói có thể là đúng.

  Đến Kỷ An Ninh cũng đã nói qua, cô trước kia không quen Triệu Thần. cô còn nói, “không tin anh có thể tra thử.”

  cô nói vô cùng chắc chắn.

  Lão Hình lấy ra một phong thư cùng một xấp ngân phiếu định mức, đẩy qua: “Đây là tiền lộ phí còn dư...”

  Văn Dụ khoát tay nói: “không cần, ông lấy đi.”

  anh lại lấy ra một phong thư thật dày đẩy qua: “Vất vả rồi.”

  “Văn thiếu khách khí.” Lão Hình cất hai phòng thư đi, “Có việc thì liên hệ với tôi.”

  Văn Dụ gật gật đầu, đưa mắt tiễn hắn rời đi.

  Lại cúi đầu xem những tài liệu kia, tên khốn Triệu Thần kia làm việc không nhân tính thế này, nghe rợn cả người. Càng đáng sợ là, lúc ấy hắn mới mười bảy tuổi.

  Văn Dụ lại lật thêm một tờ, đằng sau có một tấm ảnh của Hạ Mạn.

  một cô gái rất đẹp, bộ dáng tươi cười đầy ngọt ngào.

  Văn Dụ không biết có phải áo giác hay không, anh càng nhìn Hạ Mạn càng cảm thấy bóng dáng của Kỷ An Ninh.

  anh ném tư liệu lên bàn, châm điếu thuốc, ánh mắt thâm trầm.

  Tác giả có lời muốn nói:

  Tỉnh lại, không nhịn được bổ sung thêm một câu. Chuyện Triệu Thần giết người, tham khảo nam sinh 17 tuổi trường Tân Đông Phương Bắc Kinh giết bạn học nữ cùng lớp. Tra trên Baidu, thấy hung thủ không chỉ là con nhà giàu mà còn rất đẹp trai. Cho nên bạn không thể nào biết được bên mình hạng người nào là người xấu. mà người lừa gạt nữ sinh bị hại kia lại là một bạn nữ cùng lớp.

  *Vụ án của Triệu Thần được lấy từ một vụ án có thật ở Trung Quốc. Tối ngày 19/5/2019, nữ sinh 16 tuồi bị mất liên lạc ở trường ngoại ngữ Tân Đông Phương Bắc Kinh. Sáng sớm hôm sau, thi thể cô bé được tìm thấy trong dãy phòng học của trường. Cùng ngày hôm đó, bạn cùng lớp của cô bé là một nam sinh 17 tuồi ra tự thú. Vào khoảng 21 giờ ngày 19, cậu ta ép buộc bạn học nữ quan hệ với mình và đã bóp cổ cô bé đến tử vong, vì quá sợ hãi nên đã gọi điện thông báo cho phụ huynh và giáo viên. Tháng 6/2017, tòa tuyên án cậu ta phải chịu bản án chung thân và bị tước quyền sống chính trị. Cậu ta kháng án và khẳng định rằng hai bên đều tự nguyện quan hệ với nhau và không thừa nhận bản thân đã cưỡng hiếp cô bé kia. Theo mẹ của nạn nhân, trên đường đến Bắc Kinh ngày sau ngày xảy ra vụ án, gia đình hung thủ đã yêu cầu giáo viên và hiệu trưởng gửi cho họ tin nhắn đề nghị giải quyết vấn đề bằng tiền bạc. Ngoài ra hung thủ còn cung cấp bảng điểm với kết quả nổi bật và nhận xét của giáo viên nhằm xin giảm nhẹ hình phạt. Sau đó hung thủ bị kết tội cưỡng bức và giết người có chủ ý, chịu án tù chung thân.

  từ khóa vụ án: 新东方17岁男生在教室奸杀女同学, nhờ google dịch thôi chứ cũng không biết vụ án đó ra sao.
   
 15. honghoaaa

  honghoaaa Gà BT

  Bài viết:
  3.652
  Được thích:
  1
  Đã thích:
  0
  GSP:
  Ap

  *

  Editor: tiểu mao

  Nguồn: Cung Quảng Hằng

  Văn Dụ lại mơ thấy một giấc mơ kỳ lạ.

  anh cảm thấy trong mơ chắc là Hạ Mạn, nhưng cô bé kia vừa quay đầu, lại là Kỷ An Ninh. Triệu Thần trong giấc mộng này dây dưa quấy rối Kỷ An Ninh.

  Có lẽ là do trong mơ Hạ Mạn biến thành Kỷ An Ninh, cho nên bối cảnh trong mơ đều là những nơi Văn Dụ quen thuộc. Hoa đại, quán bar NL, thậm chí còn có quán cà phê Thư Thần.

  Văn Dụ nhìn thấy người mềm mại hiền lành như Thư Thần đứng ra thế nào, ngăn cản Triệu Thần cho Kỷ An Ninh.

  thì ra là thế, cho nên Kỷ An Ninh mới thích anh ta như vậy, cho nên lúc cô xin nghỉ rời đi lại có cảm xúc thương cảm như vậy, hóa ra là vì vậy ư?

  Giấc mơ kì lạ này kết thúc vào buổi sáng tỉnh lại. Văn Dụ mở mắt nhưng không ngồi dậy, vừa quay đầu liền thấy trên đầu giường để túi da trâu đựng văn kiện.

  Cái căn bệnh nằm mơ này đúng là càng ngày càng nặng. Lần này còn xuất hiện cả Thư Thần.

  anh xoa xoa mặt ngồi dậy, hôm nay anh còn có hẹn với Kỷ An Ninh.

  Văn Dụ đáp ứng đưa Kỷ An Ninh đi mua hoa.

  Ngày đó Văn Dụ mua một đống lớn đồ điện gia dụng và ghế sô pha gì đó đưa đến cửa, thừa dịp công nhân có nhiều người, Kỷ An Ninh liền nhờ bọn họ hỗ trợ đem đống đồ linh tinh ngoài ban công bao gồm một cái ngăn tủ bị hỏng của chủ cũ vứt đi.

  Ban công sau khi dọn dẹp xong, Kỷ An Ninh liền lên mạng đặt một cái giàn trồng hoa, định mua chút hoa cho bà chăm sóc.

  cô nhớ lúc còn bé, trên ban công lớn trồng rất nhiều hoa, bà ngoại đặc biệt chăm sóc cho chúng. Nếu như bà ngoại đã quên đi cách làm vườn, vậy cô sẽ chăm sóc thật tốt, như vậy mỗi khi bà ngoại rời giường đều có thể nhìn thấy, tâm tình sẽ tốt hơn.

  Văn Dụ lái xe đưa Kỷ An Ninh và bà ngoại đến chợ hoa cỏ.

  Vừa xuống xe, Kỷ An Ninh liền hướng về phía tay mình chụp cái gì đó, lại đem một chỗ khác bọc trên cổ tay bà ngoại.

  “...” Văn Dụ, “Cái gì vậy?”

  Kỷ An Ninh lôi kéo nói: “Đai chống mất.”

  Có một lần Kỷ An Ninh chụp ngoại cảnh, trên đường thấy một bà mẹ mang theo hai đứa trẻ sinh đôi, trên cổ tay đeo hai dây đai chống mất.

  cô rất ngạc nhiên, lập tức chạy tới hỏi bà mẹ kia mua cái đó ở chỗ nào, mới biết đây là sản phẩm cho mẹ và bé, ở cửa hàng đồ dùng trẻ em hay ở trên mạng đều có. cô lập tức tìm mua một cái.

  Kiểu này khi mang bà ngoại ra ngoài có cảm giác an toàn.

  Văn Dụ cũng cảm thấy cái này rất tốt.

  “Sau này chúng ta ra ngoài cũng mua một cái.” anh nói, “Người khác liền biết em là hoa đã có chủ.”

  “Tào lao!” Kỷ An Ninh tự chửi mình.

  Dáng vẻ cô tươi cười duyên dáng, ở trong mắt Văn Dụ lại trùng với dáng vẻ của Hạ Mạn.

  thật ra dáng dấp hai người không giống, mỗi người một vẻ đẹp riêng.

  Nhưng khi đối mặt với tên háo sắc Triệu Thần kia, hai người đều giống nhau.

  Yếu đuối, cần được bảo vệ.

  Văn Dụ không biết người nhà Hạ Mạn và bạn bè cô bé làm thế nào chịu được nỗi đau khi mất đi Hạ Mạn.

  anh chỉ mới suy nghĩ một chút, đem Hạ Mạn thành Kỷ An Ninh, đã chịu không nổi! Muốn nổ!

  Cỗ lệ khí này không biết sinh ra từ đâu, giống như từ tận nơi sâu thẳm đáy lòng, ở nơi đó ẩn nấp một con vật hung dữ.

  trên mấy cây cột đều được vây quanh bằng kính, Văn Dụ đi sau Kỷ An Ninh và bà ngoại, vừa quay đầu liền thấy một đôi mắt.

  Vằn vệt tia máu, đỏ bừng, rơi lệ. (Đây là hình ảnh anh thấy trong mơ khi đưa bà đến viện dưỡng lão)

  Giật mình một cái, nhìn lại, hóa ra chỉ là ảo giác.

  Văn Dụ hít một hơi, đưa tay đè lại tim, cảm thấy trái tim vô cùng không thoải mái.

  Bà ngoại quên đi rất nhiều chuyện trước mắt nhưng vẫn còn nhận ra rất nhiều loại hoa.

  Kỷ An Ninh để bà tự mình chọn, bà trò chuyện với chủ quán say sưa ngon lành. Chủ quán còn khen ngợi: “Dì đây rất am hiểu việc làm vườn.”

  Tính xong tiền, còn đưa thêm một mầm cây nhỏ cho bà ngoại.

  Hôm nay bội thu mà về, Văn Dụ tự nhiên muốn làm thanh niên lao động sung sức. anh đem mấy cây hoa và chậu mang lên lầu, Kỷ An Ninh và bà ngoại dọn dẹp ngoài ban công.

  Kỷ An Ninh quan sát một lúc, phát hiện bà ngoại thậm chí không xả bồn cầu, nhưng vẫn khéo tay như trước, biết làm sao xới đất, làm sao đổi chậu.

  Thế là cô đem mấy chuyện này giao cho bà ngoại làm. Làm nhiều việc một chút, có lợi cho đầu óc của bà, tốt hơn xem TV rất nhiều.

  Quay vào phòng khách lại phát hiện Văn Dụ đang ngồi trên ghế sa lon, thần sắc khó lường. trên bàn trà không biết từ lúc nào có thêm một túi da trâu.

  “Cái gì vậy?” cô đi qua hỏi.

  Văn Dụ mở to mắt nhìn cô một cái, ánh mắt yếu ớt.

  Kỷ An Ninh cảm thấy hơi kỳ lạ, ngồi xuống hỏi: “Sao vậy?”

  Văn Dụ vẫn quyết định để Kỷ An Ninh biết. Biết nhiều hơn một chút, đối với tên khốn này sẽ có lòng phòng bị, không có chỗ xấu.

  “Liên quan đến Triệu Thần,” anh nói, “Có một số chuyện anh muốn để em biết.”

  anh đem những tài liệu kia rút ra đưa cho Kỷ An Ninh. Kỷ An Ninh nhận lấy, đọc kỹ.

  Thế là Văn Dụ trơ mắt nhìn Kỷ An Ninh mặt cắt không còn giọt máu.

  Kỷ An Ninh ngẩng đầu nhìn Văn Dụ một chút, thấy kinh ngạc khó hiểu, lại cúi đầu tiếp tục đọc.

  Tư liệu vô cùng chi tiết rõ ràng, ghi chép kĩ càng trong hồ sơ, sau đó giáo viên và bạn học của Triệu Thần làm thế nào ra mặt chứng minh Triệu Thần là một học sinh tốt “phẩm học ưu tú, thiện lương chính trực”. Thậm chí có người làm chứng, lúc ấy bọn hắn ở cùng Triệu Thần và Lý Viễn Dương, sau đó bọn hắn cùng Triệu Thần rời đi trước, sau đó mới xảy ra án mạng.

  Triệu Thần cứ như vậy bị loại bỏ.

  Kỷ An Ninh cảm thấy thao tác thủ pháp này, toàn bộ quá trình đều hết sức quen thuộc. Hóa ra Triệu Thần là kẻ tái phạm.

  cô cắn chặt bờ môi, cắn tới mức chảy máu. Tấm ảnh của Hạ Mạn, phảng phất như là di ảnh.

  Loại cảm giác vì sợ hãi mà trái tim co lại lại đánh tới.

  “không sao chứ?” Văn Dụ đưa tay nắm chặt tay cô, phát hiện tay của cô thật lạnh.

  “Bị dọa à?” anh an ủi cô, “Đừng sợ. Cho em xem là vì muốn em biết hắn ta là loại người gì, sau này cách xa hắn ra.”

  Kỷ An Ninh nhẹ gật đầu.

  Văn Dụ rút lại tư liệu trong tay cô, mở ra nói: “Bố hắn vốn định tiễn hắn ra nước ngoài. Sau đó xảy ra chuyện này, liền đem hắn đưa tới tỉnh lị, không dám để hắn xuất ngoại, cho hắn vào trường này học. Ở trong nước xảy ra chuyện, hắn còn có thể lực bên trên, ở nước ngoài xảy ra chuyện, có đôi khi tiền bạc cũng chưa chắc giải quyết được. Tiểu tử này, bản tính khó dời, thời cao trung đã làm chuyện này một lần, Đúng là chó không đổi được ăn phân.”

  “Nhưng mà em đừng sợ, hắn ta không dám làm gì em đâu.” Văn Dụ vuốt bàn tay cô, nói: “Có anh đây rồi.”

  Kỷ An Ninh sâu kín nhìn anh một cái.

  Cho nên kiếp trước Triệu Thần đã sớm để mắt đến cô, chỉ là kiêng kị Văn Dụ, vẫn luôn không dám ra tay. Vì vậy lúc Văn Dụ vẫn còn trong trường, cô vẫn không biết đến sự tồn tại của Triệu Thần.

  Văn Dụ rời đi, Triệu Thần mới không kiêng nể gì cả.

  Nhưng mà kiếp này Văn Dụ có rời đi không.

  thật ra từ mùng bảy Văn Dụ đã tới công ty làm việc cho Văn Quốc An. Đừng nhìn bộ dạng lưu manh của anh trước mặt Kỷ An Ninh, anh ngược lại thực sự có thể đảm đương trách nhiệm của người thừa kế.

  Rất nhanh rằm tháng giêng trôi qua, giờ đã là trung hạ tuần tháng hai. Hôm nay anh vừa họp xong, nhận được điện thoại của Văn Quốc An: “Mấy hôm nay con có thấy mẹ con đâu không?”

  “không có.” Văn Dụ nói, “Từ sau hôm ba mươi gặp kia, con chưa gặp mẹ lần nào.”

  “không nói chuyện điện thoại với nhau sao?”

  “không có.” Văn Dụ không thân với Trình Liên, nửa tháng không gọi điện cho nhau cũng là chuyện bình thường, “Sao ạ?”

  Văn Quốc An trầm ngâm một chút nói: “Con lên lầu đi.”

  Văn phòng Văn Quốc An ở trên tầng cao nhất, Văn Dụ dùng thang máy chuyên dụng lên lầu, bước vào văn phòng ông, phát hiện ngoài Văn Quốc An, còn có thư ký Tôn và nữ thư ký bên cạnh Trình Liên.

  Biểu cảm nữ thư ký của Trình Liên vô cùng bất an.

  Văn Dụ nhìn tình hình này thấy không đúng, nhíu mày hỏi: “Có chuyện gì vậy?”

  Văn Quốc An nói: “không liên lạc được với mẹ con.”

  Văn Dụ ngạc nhiên nói: “không liên lạc được...là có ý gì?”

  Văn Quốc An nói với nữ thư ký: “Tiểu Dương, cô nói lại một lần nữa cho nó nghe.”

  Thư ký Dương gật đầu, hồi tưởng lại: “Lần cuối tôi liên hệ với Trình tổng là chạng vạng tối hôm trước, vốn là buổi chiều có cuộc họp cần tham gia, sau lại chậm trễ. Tôi gửi cho bà ấy một tin vắn bằng điện thoại. Sau đó bắt đầu từ hôm qua, điện thoại Trình tổng liền tắt máy. Tôi gọi điện hỏi qua một vài người, họ đều nói không nhìn thấy Trình tổng, bao gồm cả tài xế của bà ấy. Sau đó, buổi chiều tôi liền gọi điện cho thư ký Tôn.”

  Thư ký Tôn tiếp lời: “Tôi nhận được điện thoại của thư ký Dương liền gọi điện cho chủ tịch.”

  nói xong, cả hai thư ký đều nhìn Văn Quốc An, Văn Dụ cũng nhìn Văn Quốc An.

  Văn Quốc An nhíu mày nói: “Gần đây tâm trạng của bà ấy không tốt, ở nhà hay cãi nhau với ta, ta chỉ cho là bà ấy đang đùa, liền nói không cần lo, chờ bà ấy trở về là được.”

  Văn Dụ lập tức lấy điện thoại ra gọi cho Trình Liên, vẫn là trạng thái tắt máy.

  anh cúp điện thoại, chau mày nói: “Vậy có thể nói mẹ con đã mất liên lạc hơn bốn mươi tiếng?”

  Văn phòng liền rơi vào trạng thái yên lặng.

  Thư ký Dương nói: “Này, trước kia chưa từng tắt lâu như vậy...”

  không ai trả lời, văn phòng lại tiếp tục rơi vào yên lặng.

  Văn Dụ hướng ánh mắt về phía Văn Quốc An, kêu lên: “Bố!”

  Tình huống này ngoại trừ báo cảnh sát thì không còn lựa chọn nào khác, Văn Dụ không biết tại sao Văn Quốc An lại im lặng.

  Cuối cùng, Văn Quốc An vẫn nói: “Báo cảnh sát đi.”

  Kỷ An Ninh hôm nay cũng có công việc.

  Mặc dù là mùa đông nhưng cô lại mặc một cái váy lụa trắng. Công việc người mẫu ảnh, mùa hè thì chụp đồ bông, mùa đông thì chụp váy vóc đều là chuyện bình thường. Cũng may trong phòng chụp ấm áp, nhiệt độ đèn chiếu cũng rất cao, ngược lại cũng không bị đông cứng.

  Chỉ là chụp được một nửa liền nhận được điện thoại của Văn Dụ, anh nói: “Hôm nay có chút chuyện, không tới đón em được.”

  Kỷ An Ninh biết ngày nghỉ anh đều tới công ty làm việc, nói: “không sao đâu, anh cứ làm việc của anh đi.”

  Nhưng Văn Dụ vồi vàng cúp điện thoại, không có giống bình thường ba hoa các thứ nào là “nhớ em”, “bảo bối”. Kỷ An Ninh thoáng thấy kỳ lạ một chút, nhưng studio đang gọi cô, cô cũng vội vàng đi thay quần áo.

  Ngày thứ hai, cô đưa bà ngoại đi bệnh viện kiểm tra lại.

  Kỷ An Ninh nhìn thấy kết quả kiểm tra lại là biết bà ngoại làm trị liệu giống như kiếp trước, đều không có tác dụng gì, cô đề xuất muốn làm phẫu thuật.

  Nhưng bác sĩ cho rằng thời gian trị liệu còn thiếu, bây giờ đã kết luận không có tác dụng là quá nóng vội. Bác sĩ đặc biệt phản cảm với kiểu người thân bệnh nhân tự cho là đúng này, mà quan trọng nhất chính là, tuổi của bà quá lớn lại mang trên mình nhiều loại bệnh, rất dễ xảy ra biến chứng, để cho người lớn tuổi như thế này làm phẫu thuật, là chuyện bác sĩ cố gắng tránh nhất.

  Kỷ An Ninh cũng không cách nào thuyết phục được bác sĩ.

  cô cũng không thể nói “Tôi trước kia từng trải qua một lần” được.

  Tranh chấp với nhau, thậm chí bác sĩ còn nói “cô lớn bao nhiêu? Trưởng thành chưa? Mời bố mẹ đến nói chuyện với tôi!” Cứ như vậy nói hết ra.

  Kỷ An Ninh ấm ức mang bà ngoại ra về, tâm tình uể oải.

  Về nhà làm cơm trưa, sắp xếp bà ngoại nằm xuống ngủ trưa. Kỷ An Ninh nằm trên ghế sa lon mới mua, tâm tình sa sút, lấy điện thoại di động ra, muốn nói với VĂn Dụ một chút.

  Lúc này mới phát hiện giờ đã xế chiều, Văn Dụ hôm nay vậy mà một cuộc điện thoại cũng không gọi cho cô, một tin nhắn cũng không có.

  Đúng là kỳ lạ.

  Kỷ An Ninh gọi điện qua, Văn Dụ lập tức nhận, lại nói: “Giờ anh đang rất bận, lát nữa gọi điện nói với em sau.”

  Kỷ An Ninh chỉ kịp “A” một tiếng liền bị cúp máy.

  cô chỉ có thể nhìn cái điện thoại, thở dài một tiếng, tâm trạng càng thêm sa sút.

  Tại nhà lớn Văn gia.

  một bên là Văn Quốc An, Văn Dụ và thư ký Tôn, một bên là một đám người, có mặc đồng phụ cũng có mặc thường phục.

  Văn Dụ cúp điện thoại, nhìn qua người trước mắt, mặt mày lạnh lùng, giọng nói càng lạnh hơn: “Tôi không hiểu lắm, ngài nói thế là ý gì?”

  La đội trưởng của đại đội trinh sát hình sự đành phải lặp lại một lần nữa: “Kết quả so sanh cho thấy dấu vân tay trên dao là của Văn đổng, cho nên cần mời Văn đổng về cùng chúng tôi, phối hợp điều tra một chút.”

  Ngay hôm qua, khi bọn họ ý thức được Trình Liên bị mất liên lạc. Thế là Văn Quốc An gọi cho bác họ của Tiền Hạo Nhiên.

  Tiền cục phó lập tức an bài bên dưới, rất nhanh đã có phản hồi.

  Điện thoại Trình Liên tắt máy. Định vị GPS bình thường một khi điện thoại tắt máy thì không thể tra ra vị trí được. Nhưng hệ thống của cảnh sát có thể tra ra dấu vết lịc sử.

  Trước khi điện thoại Trình Liên tắt máy thì vị trí cuối cùng chính là ở nhà mình. Đồng thời trong ghi chép trò chuyện, số điện thoại cuối cùng chính là “110”.

  Ghi âm điện thoại đã được điều tra, đúng là giọng của Trình Liên. Bà chỉ nói một câu “Cứu mạng”, liền cúp điện thoại.

  Tổng đài cảnh sát thường hay tiếp nhận một vài cú điện thoại trêu đùa ác ý, nên cú điện thoại này bị nhân viên cảnh sát lúc đó xử lý như mấy cú điện thoại ác ý, không coi trọng.

  Tiền cục phó bởi vì coi trọng, trực tiếp gọi cho La đội trưởng đại đội trinh sát hình sự được xung là “La thiết đầu”, tự mình đem chuyện này giao cho hắn. Ngắn ngủi trong vòng một giờ, liền tra ra những tin tức này.

  La đội trưởng lập tức dẫn người đến đại trạch Văn gia.

  Khi đó Văn Quốc An và Văn Dụ đang cùng uống trà với Tiền cục phó. La đội trưởng dẫn người xông vào, nói rõ tình huống, yêu cầu tiến hành điều tra tại hiện trường.

  Văn Quốc An và Văn Dụ đương nhiên là đồng ý, dù sao cũng là vì lục soát manh mối tìm kiếm Trình Liên.

  Ai cũng không nghĩ tới ở chỗ bí mật trong nhà để xe tìm được một miếng đệm xe, bên trong còn giấu một con dao.

  Cái đệm đó là cái đệm trên xe Văn Quốc An, dao là con dao gọt trái cây trong bếp. Cả trên đệm lẫn dao đều dính máu.

  Trưa nay có kết quả xét nghiệm, máu đó là của Trình Liên. Kết quả so sánh cũng đã có, trên chuôi dao là dấu vân tay của Văn Quốc An.

  Hình ảnh đai chống mất.

   
 16. honghoaaa

  honghoaaa Gà BT

  Bài viết:
  3.652
  Được thích:
  1
  Đã thích:
  0
  GSP:
  Ap

  Văn Dụ không phải cảnh sát, cũng không phải suy luận mê, đều hiểu được những tin tức này chỉ hướng cái gì.

  hắn không thể tiếp nhận.

  hắn hình thể cùng cơ bắp nhìn mạnh mẽ hữu lực, vận sức chờ phát động.

  La đội trưởng vừa nhìn liền biết hắn là cái người luyện võ.

  La đội trưởng cùng hắn người lập tức thần kinh căng thẳng —— trước một khắc còn nói cười, sau một khắc liền bạo khởi đánh lén cảnh sát tình huống, bọn hắn thấy cũng nhiều.

  "Tiểu Dụ!" Văn Quốc An bỗng nhiên trầm giọng nói, "Tỉnh táo." Tiền cục phó cũng ở tại chỗ, hắn nói: "Tiểu Dụ, đừng xúc động.

  hiện tại còn cái gì đều không rõ ràng, tiến một bước điều tra chính là vì đem sự tình làm rõ ràng, rửa sạch hiềm nghi." Văn Dụ quay đầu mắt nhìn Văn Quốc An, Văn Quốc An cho hắn một ánh mắt nhi, Văn Dụ nhịn xuống một hơi, lui về sau một bước.

  Văn Quốc An, Văn Dụ, còn có trong nhà đầu bếp cùng nhân viên quét dọn thậm chí lái xe đều được đưa tới cục cảnh sát tra hỏi.

  Văn Dụ bởi vì không ở tại trong nhà, những ngày này cũng không có trở về nhà, cho nên thêm chút hỏi thăm liền được thả ra.

  Ở bên ngoài, hắn gặp được Tôn bí thư.

  Tôn bí thư nói: "Luật sư đã ở trên đường." "hiện tại còn không biết tình hình gì, ngươi là người thứ nhất ra." hắn nói.

  Những người khác lúc nói chuyện ở giữa đều so Văn Dụ dài.

  Bọn hắn đợi rất lâu, La đội trưởng lúc đi ra nhìn Văn Dụ một chút.

  Rất nhanh, Tiền cục phó ra, đem Văn Dụ gọi vào hắn văn phòng.

  "hiện tại căn cứ chính xác từ cùng chứng cứ đều rất bất lợi." Tiền cục phó nói.

  "Bá bá, ngài đừng vòng quanh, ngài nói thẳng đi, hiện tại đến cùng làm sao cái tình huống?" Văn Dụ hỏi.

  "Căn cứ lời chứng, ngươi cha cùng mẹ ngươi gần nhất tấp nập phát sinh cãi lộn." Tiền cục phó nói, "Đầu bếp cùng nhân viên quét dọn đều chứng minh hôm trước trước cơm tối bọn hắn còn ở thư phòng cãi nhau một khung, sau đó mụ mụ ngươi không có xuống lầu ăn cơm.

  Mà lại đầu bếp cam đoan hắn tại hạ ban trước đem phòng bếp đều thu thập xong, bao quát chuôi này dính huyết đao." Văn Dụ trầm mặc một hồi, nói: "Ngài là muốn nói, cha ta cùng mẹ ta cãi nhau, dưới cơn nóng giận cầm đao thọc mẹ ta?" Tiền cục phó nói: "Chỉ là phỏng đoán mà thôi.

  Mụ mụ ngươi hiện tại không biết tung tích, chúng ta cũng không thể như vậy kết luận nàng bị cha ngươi giết chết." hắn hiểu được đi "Giết chết" điều phỏng đoán này nói ra.

  Văn Dụ trái tim bị nắm chặt một chút.

  Bất kỳ một cái nào bình thường người trẻ tuổi, dù là hắn cùng hắn mẹ không có như vậy thân mật, cũng không tiếp thụ được chính mình cha ruột giết mình mẹ ruột.

  "Vậy ta cha lúc nào có thể rời đi?" hắn hỏi.

  Tiền cục phó vừa muốn nói chuyện, điện thoại bỗng nhiên vang lên.

  "Trần cục?" Tiền cục phó nhận điện thoại, sắc mặt biến hóa, "Làm sao kinh động ngài?" Cúp điện thoại, Tiền cục phó sắc mặt khó coi.

  "Có người đem sự tình đâm đến Trần cục nơi đó đi." hắn nói, "Chứng cứ đối với hắn quá bất lợi, hắn hiện tại không thể rời đi." Văn Dụ sắc mặt lạnh lùng.

  Rời đi Tiền cục phó văn phòng, nhưng không thấy Tôn bí thư.

  hắn hỏi một cái nhân viên cảnh sát: "Vừa rồi người này đâu?" Nhân viên cảnh sát trả lời: "Bị La đội mang vào phối hợp điều tra." Quan Tôn bí thư chuyện gì? Tại sao muốn thẩm hắn? Đầu bếp cùng nhân viên quét dọn đều phóng xuất.

  Bọn hắn nhìn Văn Dụ tại, tới xin chỉ thị là muốn bình thường đi làm vẫn là tính sao? Trước cái rắm ban, trong nhà đều làm hiện trường phong đi lên.

  Văn Dụ tâm tình bực bội, nói: "Các ngươi trước nghỉ, chờ thông tri." Xem bọn hắn thần tình trên mặt do dự, hắn kịp phản ứng, lại bổ sung: "Có lương nghỉ ngơi." Bọn hắn lúc này mới an tâm rời đi.

  Luật sư chạy tới, đi vào thương lượng một phen, ra mời Văn Dụ: "Văn đổng muốn gặp ngươi." Văn Dụ lập tức đứng dậy tiến vào.

  Văn Quốc An ngược lại là rất bình tĩnh, nhìn thấy Văn Dụ tiến đến, cũng chỉ là trừng mắt lên.

  Văn Dụ tại hắn đối diện ngồi xuống, nhịn một chút, khống chế tâm tình của mình, hỏi: "Cha, đến cùng chuyện gì xảy ra?" Văn Quốc An thần sắc bình tĩnh hỏi lại: "Ngươi cảm thấy là chuyện gì xảy ra?" Văn Dụ hít sâu một hơi, ngưng thần, nói: "Sở hữu chứng cứ đều là ám chỉ là ngài cùng mẹ ta cãi nhau, trong cơn tức giận thọc mẹ ta, sau đó hủy thi diệt tích." Văn Quốc An hỏi: "Vậy sao ngươi nghĩ đâu?" Văn Dụ chém đinh chặt sắt nói: "Ta không tin!" Văn Quốc An hỏi: "Vì cái gì?" "Mặc kệ mẹ ta làm cái gì, dù là nàng cho ngài mang nón xanh, " Văn Dụ nói, "Ta cũng không tin ngài sẽ không khống chế được cảm xúc, cầm đao đâm người.

  Ngài muốn lấy chết mẹ ta, có là biện pháp, quyết sẽ không như thế.

  ." Đơn giản thô bạo, thậm chí có chút ngu xuẩn.

  Văn Quốc An bình tĩnh trên mặt rốt cục lộ ra một điểm vui mừng ý cười, gật đầu: "Đúng vậy a." Ngón tay hắn khớp nối ở trên bàn chậm rãi nhẹ chụp, Văn Dụ biết, đây là hắn đang tự hỏi.

  Văn Dụ an tĩnh nhìn xem hắn, chờ hắn suy nghĩ ra kết quả.

  Cái kia ngón tay bỗng nhiên dừng lại, Văn Quốc An giống như là làm ra quyết định.

  hắn quyết định, có một số việc, nên nói cho Văn Dụ.

  "Ngươi biết, mụ mụ ngươi làm những gì sao?" Văn Quốc An hỏi.

  Đây là một cái thiết câu hỏi, Văn Dụ không cần trả lời, hắn chờ đợi Văn Quốc An nói cho hắn biết.

  "Nàng vẫn luôn tại tham ô công khoản." Văn Quốc An nói, "Nàng làm như vậy đã rất nhiều năm.

  Ta cho nàng đầy đủ tiền cùng xa xỉ sinh hoạt, nàng vẫn không vừa lòng, một mực tại trộm tiền của ta." Văn Dụ ngơ ngẩn.

  "Rất nhiều năm? Vậy ngài.

  ." hắn không thể tin tưởng Trình Liên làm như vậy rất nhiều năm, Văn Quốc An vậy mà hoàn toàn không có phát giác.

  "Ta đương nhiên là biết đến." Văn Quốc An nói, "Ta chẳng qua là nhịn nàng.

  Nàng một mực tiểu đả tiểu nháo, không thương tổn ta gân cốt, ta có thể nhịn." Văn Dụ giật giật bờ môi, lại nhịn xuống.

  hắn kỳ thật không rõ Văn Quốc An tại sao muốn dạng này nhẫn nại Trình Liên.

  Muốn đổi làm là hắn, cho dù là thê tử của mình, làm ra loại sự tình này, hắn cũng là không cách nào nhẫn nại.

  Mà lại Văn Quốc An tiền, liền là Văn gia tiền, Văn gia tiền sớm muộn đều là Văn Dụ tiền.

  Trình Liên tương đương liền là đang trộm Văn Dụ tiền.

  Cho dù là làm nhi tử, Văn Dụ cũng không thể nhẫn.

  Văn Quốc An hiểu rất rõ con của mình, hắn nhìn thấy thần sắc của hắn, liền biết hắn đang suy nghĩ gì.

  hắn không nghĩ giải thích.

  hắn không phải tại nhẫn nại thê tử của mình, hắn là tại nhẫn nại Văn Dụ mụ mụ, nhi tử mẹ đẻ.

  Ngắn ngủi trầm mặc sau, Văn Dụ hỏi: "Cái kia.

  ." hắn nghĩ tới mấy tháng gần đây phụ mẫu ở giữa không khí khẩn trương, ý thức được giữa bọn hắn mâu thuẫn hẳn là kích thích.

  Văn Quốc An thần sắc lạnh lùng, nói: "Ta như thế tha thứ nàng, nàng vẫn là không biết đủ.

  Cũng có thể là là sự khoan dung của ta ngược lại khiến cho nàng không chút kiêng kỵ, năm ngoái, nàng cơ hồ rút khô tập đoàn nội bộ tài chính trì." "Ta phát hiện về sau, thu hồi quyền hạn của nàng, nàng mấy tháng này cái gì đều không làm được." Văn Quốc An nói, "Nhưng nàng liền là không chịu giao phó những số tiền kia đi nơi nào.

  Nàng biểu hiện được thành thật, bình thường phàn nàn, bình thường cãi nhau, phản ứng của nàng nhìn đều bình thường, ta lơ là bất cẩn." Văn Dụ nhấm nuốt tiêu hóa Văn Quốc An ý tứ trong lời nói, con ngươi hơi co lại: "Ý của ngài là.

  ." Văn Quốc An gật gật đầu, nói: "Ngày đó cái gì đều không có phát sinh, chúng ta bình thường ầm ĩ một trận, ta liền trực tiếp đi ngủ.

  Cái gì đều không có phát sinh." không có chọc giận giết người, không có hủy thi diệt tích.

  Vậy chính là có người làm cục, tận lực hãm hại Văn Quốc An.

  Có thể, có thể làm ra cục này người, chỉ có thể là.

  Mẹ ruột muốn chỉnh chết cha ruột, cũng không so cha ruột nộ sát mẹ ruột kịch bản lại càng dễ tiếp nhận.

  Văn Quốc An biết, này đối Văn Dụ tới nói là cái chật vật thời khắc, hắn trầm mặc không nói lời nào, cho hắn tiêu hóa cùng điều chỉnh thời gian.

  Văn Dụ hô hấp so bình thường nặng, lồng ngực chập trùng rõ ràng.

  Nhưng hắn rất nhanh khắc phục những tâm tình này, khôi phục bình tĩnh, ngước mắt nói: "Cho nên, mẹ ta không chết.

  Nàng chạy, chạy trước đó, hố ngài một thanh?" "Ta có thể nghĩ tới, chính là như vậy." Văn Quốc An gật đầu.

  Văn Dụ cắn răng: "hiện tại nên làm như thế nào? Ta có thể làm cái gì?" "Việc cấp bách, đem nàng tìm ra.

  Đương nhiên, ta đoán, không dễ dàng như vậy." Văn Quốc An nói, "Ta hoài nghi nàng còn có hậu thủ.

  Tóm lại, hiện tại trước phối hợp cảnh sát điều tra, nhìn xem có thể hay không tìm ra một chút dấu vết để lại ra." Văn Dụ rời đi cục cảnh sát thời điểm, trời đã tối.

  Văn Dụ ngồi tại xe của mình bên trong, cảm giác toàn bộ thế giới đều mẹ hắn rất thao nhạt! Thân ở cái giai tầng này, đương nhiên từng nghe nói một chút hào môn bí mật, huynh đệ bất hòa, vợ chồng bất hoà đều không phải cái gì chuyện hiếm lạ.

  Giết người đoạt sinh cũng không phải chưa từng xảy ra.

  Chỉ là Văn Dụ cho tới nay đều cảm thấy những sự tình này cách nhà mình rất xa.

  Nhà hắn người mượn cớ tại quá đơn giản.

  Gia gia nãi nãi tại hắn xuất sinh trước đó liền qua đời.

  một đôi ông ngoại bà ngoại không thân, lại sớm liền bị mẹ hắn đưa đến nước ngoài, ngày lễ ngày tết mới liên hệ một lần.

  hắn cha mẹ chồng già vợ trẻ, loại quan hệ này lớn nhất không ổn định liền là thiếu vợ không chịu nổi tịch mịch cho lão trượng phu mang nón xanh.

  Nhưng Văn Dụ cảm thấy, mẹ hắn hẳn là cũng chỉ có ngần ấy bản sự.

  Loại sự tình này, tất cả mọi người mở một con mắt nhắm một con mắt liền đi qua.

  hắn vạn không nghĩ tới, hắn thật sự là xem thường hắn mẹ ruột.

  Trình Liên lá gan này, thật sự là có thể đem thiên nứt vỡ.

  Văn Dụ ngồi vào trong xe, trong đầu tràn đầy đồ vật, liền xe đều không có, liền cầm tay lái cùng chỗ ấy ngồi không.

  Trong bóng tối điện thoại bỗng nhiên vang lên, cái thứ nhất nhận được tin tức bằng hữu quả nhiên là Tiền Hạo Nhiên.

  "không có sao chứ?" Tiền Hạo Nhiên hỏi, "Đến cùng chuyện gì xảy ra?" "Vẫn đang tra." Văn Dụ nói, "Cha ta nhất thời còn ra không tới." "Cái kia, bá bá sẽ không thật.

  ." Tiền Hạo Nhiên có chút hỏi không đi xuống.

  "Chắc chắn sẽ không!" Văn Dụ nói, "Chờ xem, nhất định có thể tra ra chân tướng." Tiền Hạo Nhiên an ủi hắn hai câu, cúp điện thoại.

  Văn Dụ ngồi trong bóng đêm, đang muốn điểm xe, Kỷ An Ninh điện thoại tiến đến.

  "Làm xong sao?" Nàng hỏi.

  Của nàng thanh tuyến thấp nhu ngọt ngào, giống một dòng suối trong phất ở trong lòng, địch đi nóng nảy ý.

  Văn Dụ tâm bỗng nhiên liền trầm tĩnh lại.

  Trước mặt Văn Quốc An, hắn là nhi tử, là hài tử, hắn đối Văn Quốc An có từ trong đáy lòng sinh ra ỷ lại cảm giác, cho nên có Văn Quốc An tại, hắn tiềm thức liền cho phép chính mình có cảm xúc.

  Nhưng tại Kỷ An Ninh trước mặt, hắn nhất định phải là mạnh hơn nàng tráng có thể tin hơn nam nhân, tự nhiên mà vậy liền muốn đứng được càng thẳng, cho nàng càng nhiều cảm giác an toàn.

  "Làm xong." hắn nói, "Hôm nay thật là mệt." Chuyện phát sinh ngày hôm nay, đạt được tin tức, hoàn toàn chính xác nhường hắn tâm lực tiều tụy.

  Thanh âm bên trong tự nhiên mang ra cảm giác uể oải.

  Kỷ An Ninh đã hiểu, nói: "Vậy ngươi sớm nghỉ ngơi một chút đi, ăn cơm tối sao?" "Còn không có đâu." Bị nàng hỏi lên như vậy, Văn Dụ mới phát giác ra trong dạ dày trống không, đói đến khó chịu.

  Kỷ An Ninh thế là gọi hắn nhanh đi ăn cơm, đói lâu dễ dàng đến bệnh bao tử.

  Này thông điện thoại nội dung bình thường vụn vặt, thậm chí nói liên miên lải nhải, lại vuốt lên Văn Dụ bực bội cảm xúc.

  hắn đã đáp ứng Kỷ An Ninh sẽ nhanh đi ăn cơm, tại tắt điện thoại trước, bỗng nhiên lại gọi lại nàng, nói: "Ta trong mấy ngày qua có chút việc, sẽ đặc biệt bận bịu, có thể sẽ không để ý tới điện thoại cho ngươi.

  Ngươi đừng có gấp." Văn Dụ là cái dính người gia hỏa, điện thoại của hắn cùng một ngày ba bữa, mỗi lần mặc kệ dài ngắn, tất yếu dính một chút.

  Có đôi khi Kỷ An Ninh bận rộn công việc, không nghe thấy điện thoại, hắn có thể liên tục phát bảy tám cái.

  Kỷ An Ninh cười, khó được trêu chọc hắn: "Ta gấp làm gì? Ngươi đừng có gấp mới là." Văn Dụ cũng cười, nhẹ nói: "Cái kia sớm nghỉ ngơi một chút." Kỷ An Ninh nói: "Ân."
   
 17. honghoaaa

  honghoaaa Gà BT

  Bài viết:
  3.652
  Được thích:
  1
  Đã thích:
  0
  GSP:
  Ap

  Văn Dụ treo Kỷ An Ninh điện thoại, hoàn toàn bình tĩnh lại.

  Thành như Văn Quốc An nói, hiện tại mau đem Trình Liên tìm ra, chứng minh hết thảy đều chỉ là nàng hãm hại Văn Quốc An cục, mới có thể tẩy thoát Văn Quốc An hiềm nghi.

  Về phần Trình Liên hạ tràng sẽ như thế nào.

  Văn Dụ khóe miệng căng cứng.

  Trình Liên thương tổn nghiêm trọng hai cha con lợi ích, giả chết, còn thuận tay hãm hại Văn Quốc An.

  Nàng làm đến bước này, đã không chỉ có là không để ý tới vợ chồng tình cảm, liền mẹ con tình cảm đều không bận tâm.

  Văn Dụ cho lão Hình gọi điện thoại.

  Lão Hình tới gặp Văn Dụ, Văn Dụ đem cái này sự tình thác cho lão Hình.

  Lão Hình hiểu rõ toàn bộ tin tức về sau, nói: "Nàng làm như thế, lớn nhất khả năng liền là chỉnh dung, tái tạo thân phận.

  Muốn tìm đến nàng, độ khó tương đối lớn.

  " Văn Dụ cho lão Hình một cái trọng yếu manh mối.

  hắn nói: "Nàng có cái tình nhân, liền là Chấn Viễn tập đoàn lão bản Dương Viễn, hắn đối với việc này bên trong thoát không ra quan hệ.

  Ngươi đi điều tra người này.

  " Trình Liên giả chết, lớn nhất khả năng liền là muốn theo tình nhân song túc song phi.

  hắn nói: "Đào sâu ba thước, cũng phải đem nàng tìm cho ta ra!" một cái thân nhi tử mặt không đổi sắc đề cập mẹ ruột của mình tình nhân, lão Hình cũng chỉ có thể mặt không thay đổi gật đầu.

  Văn Dụ lúc này đối Trình Liên lại ghét lại tăng.

  Nàng trộm hắn tiền chỉ là phụ, nàng hãm hại Văn Quốc An thật sự là đạp Văn Dụ ranh giới cuối cùng.

  Nàng đã vô tình, cũng đừng trách cha con bọn họ vô nghĩa.

  Văn Dụ mang theo hận giận thật vất vả mới chìm vào giấc ngủ, vạn không ngờ được ngày thứ hai tỉnh lại, Trình Liên liền đã bị tìm được.

  Văn Dụ vạn nghĩ không ra, sáng sớm thứ nhất thông điện thoại là nói cho hắn biết.

  Trình Liên thi thể bị tìm được.

  Văn Dụ cả người đều mộng.

  Văn Dụ lúc lái xe đều hoảng hốt, cảm thấy thế giới này đối với hắn mang theo thật sâu ác ý, trên đường mỗi cái người đi đường tựa hồ cũng tại quay đầu hướng hắn cười, cười đến quỷ dị.

  hắn ở cục cảnh sát gặp được Trình Liên di thể.

  Nàng bị người đâm chết, vứt bỏ thi vùng ngoại ô.

  Trải qua vết thương so với, dùng liền là Văn gia cái kia thanh dao gọt trái cây, tử vong thời gian cũng đối được.

  Đồng thời cảnh sát tại điều lấy giám sát ghi chép thời điểm phát hiện, chuyện xảy ra đêm đó Văn gia đại trạch giám sát đã bị người trước một bước tiêu hủy.

  Sở hữu chứng cứ phảng phất đều đang cười nhạo Văn Dụ, nói cho hắn biết hắn kiên định không thay đổi mà tin tưởng Văn Quốc An, là lường gạt.

  Hắn giết chết Trình Liên, sau đó ý đồ đẩy ngược đến Trình Liên trên thân.

  Văn Dụ đứng tại Trình Liên di thể bên cạnh, tận mắt nhìn đến mẫu thân mình tử tướng, nghĩ đến nàng có thể là bị phụ thân của mình giết chết, chỉ cảm thấy run chân, trong đầu oanh minh.

  Luật sư nói Văn Quốc An muốn gặp hắn.

  Văn Dụ chỉ thấy luật sư miệng khẽ trương khẽ hợp, thanh âm kia mờ mịt như tại đám mây, thế giới trời đất quay cuồng, hắn đẩy ra luật sư, đi trên đường đều thất tha thất thểu.

  hắn không có đi gặp Văn Quốc An, hắn muốn rời đi cục cảnh sát.

  Giống như có ai từ phía sau ý đồ níu lại hắn, hắn hất ra, cũng không quay đầu lại.

  Phía sau gọi tiếng rõ ràng kêu là tên của hắn, nghe đều giống như đang kêu người khác.

  Văn Dụ lấy lại tinh thần thời điểm, người đã tại Hoa đại gia thuộc lâu ven đường.

  hắn không biết mình là làm sao đi lái xe tới đây.

  hắn đẩy cửa xe ra, mờ mịt đứng tại trong gió.

  Kỷ An Ninh thu thập xong đồ vật, tới đỡ ở bà ngoại đầu vai, dặn dò nàng: "Ta đi làm việc lạc, ngươi ở nhà thật tốt.

  " Bà ngoại một mặt ngây thơ mỉm cười, nói: "đi thôi, ngươi học tập cho giỏi, thi một trăm điểm.

  " Kỷ An Ninh thân nàng một chút: "thật tốt a.

  " Nàng khóa chặt cửa xuống lầu, đi ra gia thuộc lâu đại viện cửa sắt, đã nhìn thấy Văn Dụ chiếc kia màu đen Hummer.

  Văn Dụ đứng tại bên cạnh xe, giống như đang chờ nàng.

  Kỷ An Ninh vừa mừng vừa sợ, chạy tới ôm lấy hắn: "Ngươi thế nào tới? không phải nói đặc biệt bận bịu sao?" Văn Dụ trong gió mờ mịt đứng yên thật lâu, tầm mắt bên trong bỗng nhiên xuất hiện thân ảnh quen thuộc, theo sát lấy liền bị người ôm lấy.

  Cái kia quen thuộc hương thơm tỉnh lại hắn.

  hắn vô ý thức liền ôm lấy nàng, ôm rất căng.

  Bên tai một lần nữa nghe được bình thường thanh âm, cảm nhận được gió lạnh ý lạnh, ly thể linh hồn phảng phất quy vị.

  "Tới.

  Nhìn xem ngươi.

  " hắn nói.

  Kỷ An Ninh ngẩng đầu, nhìn kỹ một chút hắn, nói: "Ngươi sắc mặt đặc biệt không tốt, thế nào?" Văn Dụ miễn cưỡng nói: "Hôm qua ngủ không ngon.

  " "Bận rộn như vậy sao?" Kỷ An Ninh nói, "Hôm nay làm sao có thời gian rồi?" "không có.

  " Văn Dụ cúi đầu nhìn nàng, "Liền là nghĩ đến nhìn xem ngươi.

  " thật tùy hứng.

  Vài ngày trước còn phàn nàn nói, bị ba ba đương lao động trẻ em nghiền ép, bận rộn tới mức muốn chết đâu.

  Hôm qua cũng nói sẽ đặc biệt bận bịu, lúc này liền vụng trộm chạy tới nhìn nàng rồi? Kỷ An Ninh bật cười.

  "Trộm đi ra? không sợ ngươi cha mắng ngươi?" Nàng giận hắn, "đi, nhìn cũng nhìn qua, ngươi tranh thủ thời gian về công ty đi.

  " Văn Dụ ngơ ngác hỏi nàng: "Ngươi đi đâu?" Kỷ An Ninh kéo kéo ba lô dây lưng: "đi chụp ảnh phòng.

  " Văn Dụ theo thói quen nói: "Ta đưa ngươi.

  " "Đừng nha.

  " Kỷ An Ninh đẩy hắn, "Ngươi nhanh đi về mau lên.

  Chính ta ngồi xe quá khứ.

  " Văn Dụ nhìn qua lúm đồng tiền của nàng.

  hắn kỳ thật có rất rất nhiều mà nói muốn nói, có rất rất nhiều cảm xúc nghĩ phát tiết.

  Có thể hắn thấy được nàng, liền không há miệng nổi.

  Hổ thẹn tại ở trước mặt nàng toát ra mềm yếu cùng bàng hoàng.

  "Ngươi nhìn ngươi, mệt mỏi đều không có tinh thần.

  " Kỷ An Ninh đau lòng nói, "Mau đem công việc làm xong, hôm nay sớm nghỉ ngơi một chút.

  " "Ân.

  " Văn Dụ gật đầu, nói, "Ngươi cẩn thận.

  " Kỷ An Ninh thân hắn một chút, chính mình qua đường cái.

  đi đến đường đối diện, nàng quay người nhìn thoáng qua.

  Văn Dụ còn đứng ở nơi đó.

  trên mặt hắn thần sắc cùng bình thường có chút khác biệt, là quá mệt mỏi sao? Kỷ An Ninh cảm thấy, có đồ vật gì tại trong đầu chợt lóe lên.

  Nàng quay người đi vài bước, lại nhịn không được quay đầu.

  Văn Dụ đã quay người.

  Có đồ vật gì tại Kỷ An Ninh trong đầu lần nữa xẹt qua, giống một đạo thiểm điện, chiếu sáng nàng.

  Kiếp trước, Văn Dụ đại khái còn muốn tại mấy tháng về sau mới có thể đột nhiên từ trường học biến mất.

  hắn cụ thể rời đi trường học thời gian, Kỷ An Ninh kỳ thật cũng không phải là rất rõ ràng.

  Nàng là có một hồi đột nhiên phát hiện Văn Dụ không có lại đến dây dưa nàng, nới lỏng thật lớn một hơi.

  Như vậy, nàng một lần cuối cùng gặp Văn Dụ, là lúc nào? Ở nơi nào? Kỷ An Ninh nhớ lại! Tại Văn Dụ rời đi trường học trước, nàng gặp qua hắn một lần.

  Nàng ngày đó muốn đi quán cà phê, mới đi ra khỏi trường học đại môn, đã nhìn thấy Văn Dụ chiếc kia cao lớn màu đen Hummer, Văn Dụ liền đứng tại bên cạnh xe, giống nhau hôm nay dạng này nhìn qua hắn.

  Giống nhau hôm nay thần sắc mỏi mệt, toàn không có bình thường đại thiếu gia phách lối.

  Trong mắt tựa hồ có thiên ngôn vạn ngữ cố nén không người thổ lộ hết, nhìn lại có chút đáng thương.

  Nhưng kiếp trước Kỷ An Ninh, làm sao lại đáng thương Văn Dụ, đau lòng Văn Dụ.

  Nàng nhìn thấy hắn liền cứng, phản ứng đầu tiên, xoay người chạy.

  Chạy mấy bước, quay đầu nhìn lại, Văn Dụ còn đứng ở nơi đó.

  Lại chạy mấy bước, lại quay đầu, Văn Dụ đã quay người.

  Sau đó, hắn ngay tại tính mạng của nàng bên trong biến mất.

  Kỷ An Ninh bị đạo này chớp chiếu sáng, nội tâm oanh minh.

  Kiếp này đã thay đổi! Quá nhiều chuyện cũng thay đổi! Nàng sai! Nàng không nên bị kiếp trước thời gian tuyến gông cùm xiềng xích ở! Văn Dụ xoay người.

  Giữa hắn và nàng cách một đầu đường cái, giống cách một đạo rãnh trời! hắn đi, cũng không biết lúc nào sẽ trở về! Kỷ An Ninh nhấc chân hướng đường cái đối diện phóng đi.

  Có xe trường ấn còi, có xe thắng gấp, có lái xe mắng to: "Muốn chết a!" Kỷ An Ninh không lo được những này, nàng mạo hiểm vọt tới đường cái đối diện, chính trông thấy Văn Dụ xe đã cất bước.

  "Văn Dụ ——! Văn Dụ ——!" Kỷ An Ninh kêu to, chân phát điên cuồng đuổi theo.

  Người sao có thể đuổi theo kịp xe đâu, Kỷ An Ninh mắt thấy xe càng lúc càng nhanh, càng ngày càng xa, nàng dưới chân đẩy ta một chút, bao bay ra ngoài, người cũng nhào vào trên mặt đất, bàn tay đặt tại trên mặt đất, đau nhức.

  Kỷ An Ninh nội tâm hoảng hốt tuyệt vọng, không lo được đau, trước ngẩng đầu đi xem.

  Màu đen xe Hummer, ngừng.

  Văn Dụ không người thổ lộ hết, mờ mịt lên xe, mờ mịt cất bước.

  Mờ mịt mở một đoạn, vừa nhấc mắt, bỗng nhiên từ kính chiếu hậu bên trong thấy được phi nước đại Kỷ An Ninh.

  Văn Dụ một cái giật mình, bỗng nhiên đạp xuống phanh lại! "An Ninh! An Ninh!" Văn Dụ đẩy cửa ra nhảy xuống xe trở về chạy.

  Kỷ An Ninh đã tự mình đứng lên tới.

  Nàng đầu gối dập đầu một chút, rất đau, đi đường khập khiễng.

  Có thể nàng khập khiễng chạy, nhào vào Văn Dụ trong ngực, chăm chú kéo lấy hắn vạt áo: "Ngươi đi đâu? Ngươi có phải hay không xảy ra chuyện gì rồi? Ngươi nói với ta, chuyện gì xảy ra?" Văn Dụ mới giang hai cánh tay tiếp được nhào tới Kỷ An Ninh, liền nghe nàng liên tiếp đặt câu hỏi.

  hắn mộng.

  "Ngươi.

  " hắn kinh nghi bất định, "Làm sao ngươi biết?" Là thật! Thành công! Kỷ An Ninh có loại hư thoát cảm giác.

  Nàng cảm thấy mình tay rất bất lực, lại vẫn vững vàng bắt lấy Văn Dụ vạt áo, không chịu buông ra.

  "Ngươi bây giờ muốn đi đâu? đi làm cái gì?" Nàng truy vấn.

  Chính Văn Dụ cũng mờ mịt, hắn trầm mặc một hồi, nói; "Ta không biết.

  " Văn Dụ không có chỗ để đi, không ai nhưng tìm.

  trên đời tổng cộng cứ như vậy mấy cái thân nhân, một nhà liền ba miệng, cha tại trong lao, mẹ chết rồi.

  Văn Dụ không biết mình có thể đi tìm ai, tại đang lúc mờ mịt đi tới Kỷ An Ninh nơi ở.

  Lúc này, nhớ lại Văn Quốc An thường thường cảm thán trong nhà nhân đinh không vượng, bỗng nhiên có thể hiểu được.

  Kỷ An Ninh cầm Văn Dụ tay, ôn nhu nói: "Ngươi nếu là không có địa phương đi, đi nhà ta đi.

  Ngươi có việc, nói với ta, có được hay không?" Văn Dụ tại trong ngượng ngùng giống như thấy được phương hướng, hắn cũng nắm chặt Kỷ An Ninh tay, nhẹ nhàng nói: "Tốt.

  " Chấn Viễn tập đoàn lão bản Dương Viễn bị hình sự trinh sát đại đội La đội trưởng một đoàn người từ văn phòng "Mời" đến cục cảnh sát, phối hợp điều tra.

  "Ngươi cùng Trình Liên là quan hệ như thế nào?" Thẩm vấn viên hỏi.

  "Chúng ta là bạn học thời đại học, quan hệ tương đối không sai.

  " Dương Viễn hỏi, "Làm sao, Trình Liên phạm vào chuyện gì sao?" Biết được Trình Liên chết rồi, Dương Viễn lộ ra vẻ khiếp sợ, một tràng tiếng truy vấn Trình Liên là thế nào chết.

  Thẩm vấn viên nói tiếp đi: "Hôm nay sẽ mời ngươi tới phối hợp điều tra, là bởi vì Trình Liên trượng phu Văn Quốc An lên án ngươi cùng Trình Liên trường kỳ bảo trì không đứng đắn quan hệ nam nữ.

  " Dương Viễn lập tức phủ nhận: "Đây là nói bậy! Ta cùng Trình Liên là trong sạch.

  " hắn còn nói: "Ta vừa rồi không có toàn nói, năm đó chúng ta tại đại học thời điểm, hoàn toàn chính xác nói qua yêu đương, nhưng vậy cũng là vài thập niên trước chuyện.

  Năm đó bạn học thời đại học có thể hỗn đến chúng ta cấp độ này lác đác không có mấy, cho nên Trình Liên cùng ta một mực duy trì bằng hữu quan hệ.

  Ngẫu nhiên cùng ta cùng nhau cũng chỉ là ăn cơm nói chuyện phiếm, nàng hôn nhân một mực không quá hạnh phúc, có đôi khi cũng sẽ cùng ta thổ lộ hết.

  " Phòng quan sát bên trong, La đội trưởng một bên nghe lén, một bên theo vào đến báo cáo nhân viên cảnh sát trò chuyện.

  Nhân viên cảnh sát nói: "không có thuê phòng ghi chép.

  Tại có thể tra được niên hạn bên trong, đều không có.

  " một cái khác nhân viên cảnh sát nói: "Giống bọn hắn loại này kẻ có tiền, sẽ không đi khách sạn thuê phòng a? Cả nước các nơi đều có biệt thự a.

  " "Người này, giọt nước không lọt a.

  " La đội trưởng nhìn chằm chằm giám sát màn hình nói.

  Cái này gọi Dương Viễn, từ lý do thoái thác đi lên giảng, không có gì lỗ thủng.

  hắn thậm chí để lộ ra rất nhiều đối Văn Quốc An không quá có lợi tin tức.

  "Năm đó chúng ta cũng còn nghèo khó, Văn Quốc An là cái phú hào, Trình Liên lựa chọn hắn, từ bỏ ta.

  Bất quá vậy cũng là lúc còn trẻ chuyện, ta cũng đã sớm thoải mái.

  Cho nên chúng ta hiện tại xem như bằng hữu.

  " "Nàng không quá hạnh phúc.

  nói Văn Quốc An tính khí nóng nảy, đã từng động thủ đánh qua nàng.

  Đều phát sinh ở trong phòng ngủ, nàng cũng ngượng nghịu mặt mũi nói với người khác.

  " "Bởi vì chúng ta trước kia từng có một đoạn cảm tình, cho nên nàng mới đến cùng ta thổ lộ hết.

  " "Nhưng chúng ta ở giữa tuyệt đối không có cái gì không đứng đắn quan hệ.

  Ta cũng sớm không phải năm đó tiểu tử nghèo, bên cạnh ta còn nhiều cô gái xinh đẹp trẻ trung, nàng đều bao lớn tuổi rồi, ta muốn tìm nữ nhân làm gì còn muốn tìm nàng?" "Bỏ trốn? Ngươi không phải nói đùa ta a? Chúng ta cái tuổi này người, sẽ còn tin tưởng tình yêu?" Dương Viễn giật mình cười.

  Cái kia cười rất thật, là thật đối "Tình yêu" cái đề tài này cảm thấy không thể tưởng tượng.
   
 18. honghoaaa

  honghoaaa Gà BT

  Bài viết:
  3.652
  Được thích:
  1
  Đã thích:
  0
  GSP:
  Ap

  "Cha ngươi, giết chết.

  Mụ mụ ngươi?" Kỷ An Ninh chấn kinh lại mờ mịt.

  đang lúc mờ mịt lại giật mình, nguyên lai kiếp trước, Văn Dụ gia đình vậy mà phát sinh lớn như thế biến cố.

  hắn một lần cuối cùng tới gặp nàng, là muốn theo nàng thổ lộ hết sao? Là muốn tìm cầu an ủi sao? Có thể nàng quay người chạy, như tị xà hạt.

  Kiếp trước a.

  Kỷ An Ninh không biết là nên cười khổ, hay là nên thở dài "Vậy bây giờ đâu? Ngươi phải làm sao?" Nàng ôn nhu hỏi.

  Văn Dụ mờ mịt: "Ta không biết." hắn vừa dứt lời, điện thoại liền vang lên.

  Văn Dụ nhìn thoáng qua, trực tiếp cúp máy.

  Nhưng điện thoại một mực không ngừng.

  Văn Dụ trực tiếp tắt máy.

  hắn giương mắt, nói; "Ta liền muốn tìm một chỗ đợi, để bọn hắn cũng không tìm tới ta.

  Ta liền muốn.

  Yên tĩnh một hồi." hắn nói xong, cúi thấp đầu xuống.

  Giống lạc đường cừu non đồng dạng bất lực.

  "Ta đã biết." Kỷ An Ninh ôm lấy đầu của hắn, cằm nhẹ nhàng cọ hắn đỉnh đầu, "Vậy ngươi ngay tại ta chỗ này đợi, bọn hắn tìm không thấy ngươi." Trông coi trong phòng, Trịnh luật sư vội vàng tiến đến, nói: "Liên lạc không được hắn.

  Tôn bí thư đi hắn chỗ ở, cũng không có người." Văn Quốc An nhắm mắt dưỡng thần, nghe vậy chậm rãi mở hai mắt ra, nói: "hắn đây là.

  Tin tưởng ta giết hắn mụ mụ?" Trịnh luật sư im lặng.

  Hồi lâu, Văn Quốc An thở một hơi thật dài.

  "Tiểu Trịnh, ngươi có hài tử a?" Văn Quốc An hỏi.

  Trịnh luật sư hơn ba mươi tuổi, nhanh bốn mươi.

  Nhưng Văn Quốc An niên kỷ càng dài, gọi một tiếng "Tiểu Trịnh" cũng phù hợp.

  Trong mắt hắn, Trịnh luật sư còn tính là người trẻ tuổi.

  "Có, lão nhị vừa ba tuổi." Trịnh luật sư trả lời.

  "A, hài tử là ai mang?" Văn Quốc An hỏi, "Bảo mẫu sao?" "không phải.

  Là ta thái thái, nàng không có đi ra ngoài làm việc, ở nhà toàn chức mang hài tử." Trịnh luật sư nói.

  Văn Quốc An toát ra hướng tới thần sắc, nói: "Đứa bé kia hẳn là cùng với nàng rất thân a?" Lấy trước mắt tình trạng mà nói, cái đề tài này thật sự là xấu hổ.

  Thiên Văn Quốc An một lòng liền muốn tâm sự, Trịnh luật sư chỉ có thể kiên trì nói: "Đúng vậy, các nàng phi thường thân mật." Văn Quốc An gật gật đầu, nói: "Mẹ con quan hệ, là hài tử trưởng thành bên trong trọng yếu một vòng, không thể thiếu thốn." "Cho nên, ta vẫn cảm thấy, yêu một đứa bé, liền phải nhường hắn có mụ mụ." "Dù là, này mụ mụ không phải như vậy hợp cách, dù sao cũng so không có mạnh." "Tiểu Trịnh a, ta sai rồi sao?" Bình thường tới nói, này tư duy khẳng định là không sai.

  Nhưng trước mắt tình trạng, Trịnh luật sư thật không thể lý trực khí tráng đem "Ngươi không sai" câu nói này nói ra.

  hắn lúng túng nhìn qua Văn Quốc An.

  Văn Quốc An lại nhắm mắt dưỡng thần, một lát sau, mở to mắt, hỏi: "Dương Viễn thế nào?" Văn Quốc An không có tại Văn Dụ trước mặt đề cập Dương Viễn.

  hắn có hắn lo lắng.

  La đội trưởng là cái đầu sắt, dùng quan hệ gặm bất động.

  Vụ án này còn bị đâm đến Trần cục nơi đó đi, kia là lão tiền đối đầu.

  Lão tiền bây giờ bị hắn nhìn chằm chằm, làm việc cản tay, chân tay co cóng, chỉ sợ bị bắt được tay cầm.

  Văn Quốc An liền muốn lấy thành thành thật thật đãi đủ 24 giờ về sau lại đi ra.

  Chờ đi ra, nên làm sự tình, tự mình động thủ.

  Vạn không ngờ tới, Trình Liên vậy mà chết rồi, thật đã chết rồi.

  Thi thể còn như thế nhanh liền bị phát hiện.

  Tìm người bảo lãnh hậu thẩm cũng bị trực tiếp cự tuyệt.

  Trịnh luật sư nói: "hắn vừa rồi đã trở về.

  hắn phủ nhận cùng thái thái có không đứng đắn quan hệ, mà lại hắn lời chứng, ám chỉ ngài đã từng bạo lực gia đình thái thái, đối với ngài rất bất lợi." hắn dừng một chút, còn nói: "Hết thảy đều quá thuận lợi, thi thể phát hiện đến quá nhanh, Trần cục nơi đó nhận được tin tức cũng quá nhanh, ta đi dò xét qua, không phải La thiết đầu đâm đi lên." Văn Quốc An mặt mày bất động: "Đây là, muốn làm cho ta vào chỗ chết a." Trịnh luật sư hỏi: "Muốn hay không hiện tại liền.

  ." "không." Văn Quốc An nhắm mắt nói, "không cần, trước nhìn chằm chằm hắn." "Cái kia, Văn Dụ.

  ." Trịnh luật sư lại hỏi.

  hắn rõ ràng xem đến hỉ nộ không lộ, lòng dạ thâm trầm Văn Quốc An, đang nghe Văn Dụ danh tự lúc, lông mày run rẩy.

  Lão nhân mở mắt ra, thở thật dài một tiếng.

  "Cho hắn thời gian lãnh tĩnh một chút." hắn nói, "hắn là cái thông minh hài tử, ta hi vọng hắn là dựa vào chính mình nghĩ rõ ràng." Vừa rồi cái kia bày mưu nghĩ kế, tâm cơ thâm trầm nam nhân không thấy, thay vào đó là một cái phụ thân.

  Chỉ là một cái phụ thân.

  Trịnh luật sư thấy rõ ràng, Văn Quốc An nếu như người đàn ông này có nhược điểm, cái nhược điểm kia chính là Văn Dụ.

  Văn Dụ nằm tại Kỷ An Ninh nhà trên ghế sa lon.

  Cái này mới ghế sô pha là hắn mua, so với ban đầu cũ rộng lớn được nhiều.

  Mặc dù xác thực làm cái này phòng khách nhỏ càng thêm chật chội, nhưng hoàn toàn chính xác ngồi xuống thoải mái hơn, nằm cũng dễ chịu.

  trên bàn trong chén rất nhiều đầu mẩu thuốc lá.

  Văn Dụ nằm trên ghế sa lon hút thuốc, một cái tay còn chơi lấy cái bật lửa.

  Lật ra, đắp lên, lật ra, đắp lên.

  Vô ý thức chuyển động cơ giới.

  Thẳng đến bà ngoại từ trong phòng ngủ ra, hút vào hơi khói, bắt đầu ho kịch liệt.

  Văn Dụ cuống quít đứng dậy, bóp tắt khói, lại đem không khí tịnh hóa khí mở tối đa ngăn.

  Bà ngoại thật vất vả ngừng lại ho khan, hỏi: "Ngươi là ai a? Ninh Ninh đâu? Ninh Ninh làm sao còn không hạ học?" Văn Dụ dìu nàng ngồi xuống, nói: "Ninh Ninh mua thức ăn đi." Văn Dụ muốn lưu lại, trong nhà đồ ăn thịt vừa vặn không đủ, Kỷ An Ninh xuống lầu mua thức ăn đi.

  Chờ hắn trở lại, nhìn thấy Văn Dụ cuộn lại chân ngồi ở trên ghế sa lon, ngay tại nghe bà ngoại giảng cổ.

  Giảng đều là nàng chuyện khi còn nhỏ.

  một cái giảng được vui vẻ, một cái nghe được chuyên chú.

  Trong phòng không khí lại mười phần ấm áp.

  Nếu là trên bàn trà không có như vậy nhiều tàn thuốc liền tốt.

  Kỷ An Ninh đi qua thuốc lá đầu thu.

  "Trở về nha." Văn Dụ nói, "Bên ngoài lạnh lẽo sao?" hắn cũng không phải không có đi qua bên ngoài, hỏi cái này loại lời nói.

  Kỷ An Ninh nói: "thật lạnh.

  Ta nhìn thấy trường học bên kia, thật nhiều người đều bắt đầu trở lại trường." Văn Dụ nói: "A, sớm như vậy a." Hai người đối thoại mười phần thường ngày lại vụn vặt, ai cũng không đề cập tới Văn Dụ việc nhà.

  Văn Dụ trốn tới chỗ này, chính là vì trốn tránh.

  Kỷ An Ninh nói: "Ngươi bồi bà ngoại tiếp lấy trò chuyện, ta đi làm cơm tối." Văn Dụ "Ân" một tiếng.

  Kỷ An Ninh tiến phòng bếp, Văn Dụ y nguyên cuộn lại chân, người lệch qua ghế sô pha chỗ tựa lưng bên trên, rơi vào đi.

  Bà ngoại y nguyên giảng cổ giảng được vui vẻ.

  Trong phòng bếp rất nhanh truyền đến rửa rau tiếng nước, thái thịt đốt đốt thanh.

  Bà ngoại kể Kỷ An Ninh khi còn bé sự tình, giảng nàng là một cái cỡ nào tinh nghịch, tinh linh cổ quái tiểu nữ hài.

  Văn Dụ trong thoáng chốc, bỗng nhiên đã hiểu.

  Nguyên lai đây chính là sống nương tựa lẫn nhau.

  Huyết mạch tương liên, lẫn nhau dựa vào, không thể tách ra.

  Nội tâm của hắn kỳ thật ẩn ẩn đối với mình mẫu thân không thích, hai ngày này thậm chí đối nàng cảm thấy chán ghét.

  Thế nhưng là lại không vui, lại chán ghét, nàng cũng là cái kia sinh hắn người.

  Nàng cứ như vậy chết rồi, Văn Dụ đều cảm thấy hô hấp khó khăn, trái tim đau đớn.

  Kỷ An Ninh cùng bà ngoại chỉ còn lại lẫn nhau, Văn Dụ vừa nghĩ tới chính mình đã từng ý đồ đem các nàng tách ra, mới giật mình chính mình tàn nhẫn cùng lãnh khốc.

  Nguyên lai việc quan hệ thân nhân, là không thể vẻn vẹn dùng cái nào lựa chọn kĩ càng, hoặc là tốt hơn để cân nhắc.

  Văn Dụ con mắt mơ hồ.

  hắn quay đầu đem mặt vùi vào ghế sô pha chỗ tựa lưng bên trong, cọ rơi mất trên mặt ẩm ướt ý.

  Đương Kỷ An Ninh bưng chén dĩa ra, nhìn thấy chính là một đôi hồng hồng con mắt.

  Nàng không hề nói gì, nắm trên tay của hắn bàn, yên lặng cho hắn gắp thức ăn.

  Văn Dụ buổi tối ngủ ở trên ghế sa lon, Kỷ An Ninh cho hắn tìm hai đầu chăn mỏng chồng lên nhau đóng, còn lo lắng hắn lạnh, hỏi hắn muốn hay không thêm cái túi chườm nóng.

  Nhưng Văn Dụ thử một chút, đóng một đầu là đủ rồi.

  hắn cho là mình sẽ ngủ không được, kết quả lại rất nhanh liền ngủ thiếp đi.

  Trong đêm không biết mấy điểm, bị bồn cầu tiếng xả nước đánh thức.

  Mở mắt ra, tối om.

  Có người sờ vuốt đen hơn phòng rửa tay.

  Người kia ra, không có trực tiếp hồi phòng ngủ, ngược lại đi tới cạnh ghế sa lon, đưa thay sờ sờ đầu của hắn.

  Là Kỷ An Ninh.

  Của nàng tay vừa tẩy qua, mặc dù chà xát, vẫn còn có ẩm ướt ý.

  Văn Dụ bắt được cái kia tay, hôn.

  "Đánh thức ngươi rồi?" Kỷ An Ninh cúi người, hạ giọng hỏi.

  Mùi thơm cơ thể có nhiệt độ, đập vào mặt.

  Văn Dụ đưa cánh tay nắm ở nàng, đưa nàng ôm vào trong ngực.

  Kỷ An Ninh lẳng lặng nằm sấp ở trên người hắn.

  "Vậy ngươi, chẳng khác gì là, còn chưa có đi gặp ngươi cha?" Kỷ An Ninh thấp giọng hỏi.

  Văn Dụ trong bóng đêm "Ân" một tiếng.

  hắn nhìn thấy Trình Liên di thể sau, chỉ cảm thấy trời đất quay cuồng.

  hắn ai cũng không muốn gặp, lời gì cũng không muốn nói, nhất là không thể đối mặt Văn Quốc An.

  Vô ý thức liền chạy tới Kỷ An Ninh nơi này tới.

  "Ta chỉ thấy quá ngươi cha một lần." Kỷ An Ninh nói, "Nhưng ta cảm thấy hắn là cái đặc biệt hòa khí người.

  Ta coi là hai chúng ta điều kiện kém nhiều như vậy, ngươi gia trưởng sẽ rất không thích ta, kết quả hắn đối ta đặc biệt thân thiết, cho nên ta đối với hắn ấn tượng rất tốt." Văn Dụ lại "Ân" một tiếng, hơn nửa ngày, nói: "Ta thích, hắn sẽ không phản đối." "Rất thương ngươi a." Kỷ An Ninh nói.

  Cả buổi, Văn Dụ mới lại "Ân" một tiếng, buồn buồn.

  "Ta nhớ tới cha ta." Kỷ An Ninh nhẹ nhàng nói, "hắn trước kia cũng rất thân thiết, nhưng là hắn chạy." "Ta thường thường sẽ nghĩ, nếu có một ngày ta gặp lại hắn, ta nhất định phải đứng ở trước mặt hắn, lớn tiếng hỏi hắn." "Ngươi tại sao muốn chạy? Ngươi vì cái gì lừa gạt đi bà ngoại tiền? Ngươi có hay không nghĩ tới chúng ta muốn làm sao sống sót?" "Ta nghĩ, ta nhất định, nhất định phải chính miệng hỏi hắn." Gian phòng bên trong ngắn ngủi an tĩnh một lát.

  Kỷ An Ninh nói: "Văn Dụ, đi cùng ngươi cha nói chuyện đi." Lại an tĩnh hồi lâu.

  Văn Dụ trong bóng đêm đáp ứng: "Tốt." hắn nói: "Ta ngày mai liền đi." Kỷ An Ninh yên tâm, nhớ tới thân, lại bị Văn Dụ kéo vào trong ngực.

  Văn Dụ trở mình, hai người cùng nhau nằm trên ghế sa lon.

  Văn Dụ tại bên ngoài, Kỷ An Ninh ở đâu, mặt đối mặt.

  một cái thật dài, ẩm ướt hôn, sau đó Văn Dụ ôm lấy Kỷ An Ninh, nhẹ nói: "Ngủ đi.

  ." Ngày thứ hai bọn hắn là bị ngoại bà thức tỉnh.

  "Ngươi là ai! Ngươi chạy thế nào đến nhà chúng ta tới!" Bà ngoại cầm quần áo chống đỡ tử, chiếu vào Văn Dụ đánh, "Ta gọi ngươi đối Ninh Ninh đùa nghịch lưu manh!" Bà ngoại đi đứng không tiện, Văn Dụ mặc dù thân thủ nhanh nhẹn, cũng không dám trốn tránh, sợ dẫn tới bà ngoại truy hắn, vạn nhất ngã thương, hậu quả khó mà lường được.

  Chỉ có thể sinh thụ.

  Kỷ An Ninh che mắt, quá khứ ngăn lại bà ngoại: "Bà ngoại, nên cho tưới nước cho hoa nước a?" Hai ba câu, chủ đề một chuyển hướng, bà ngoại liền quên vừa rồi vừa rời giường liền thấy một cái tiểu tử thối ôm Kỷ An Ninh chuyện ngủ nghê.

  Lại quay đầu nhìn thấy Văn Dụ, liền nói: "Khách tới rồi? Ninh Ninh, cho khách nhân đổ nước." Văn Dụ nhe răng trợn mắt, hóa ra vừa rồi cái kia mấy cái đều bạch ai.

  Ăn xong điểm tâm, hắn chuẩn bị đi ra ngoài.

  Kỷ An Ninh nói: "Ta cùng đi với ngươi." Văn Dụ cự tuyệt.

  Cục cảnh sát loại địa phương kia, để cho người ta toàn thân không thoải mái.

  hắn không muốn để cho Kỷ An Ninh cùng đi cảm thụ, một người đủ.

  "Cái kia tốt.

  Vậy ta đi cho bà ngoại kê đơn thuốc." Kỷ An Ninh nói.

  Phương hướng khác biệt, bọn hắn tại ven đường chia tay, Văn Dụ đi cục cảnh sát, Kỷ An Ninh đi cộng đồng bệnh viện.

  Bà ngoại ở nhà một mình xem tivi, nhìn một hồi, nhớ tới trên thân nhà vệ sinh.

  Mới ghế sô pha rất mềm, bà ngoại eo không tốt, đứng lên cần dùng tay chống đỡ một chút.

  Tay nhấn một cái, ngón tay lâm vào ghế sô pha đệm trong khe hở, chạm đến một cái thô sáp lành lạnh đồ vật.
   
 19. honghoaaa

  honghoaaa Gà BT

  Bài viết:
  3.652
  Được thích:
  1
  Đã thích:
  0
  GSP:
  Ap

  Editor: tiểu mao

  Nguồn: Cung Quảng Hằng

  Văn Dụ dừng xe xong, ngẩng đầu nhìn một cái về phía tấm biển cứng rắn trang nghiêm của cơ quan bạo lực quốc gia phía bên kia đường, nhấc chân chuẩn bị đi gặp Văn Quốc An.

  anh ở trong nhà Kỷ An Ninh trốn tránh một ngày một đêm, tỉnh táo lại, chung quy vẫn không tin Văn Quốc An sẽ giết Trình Liên.

  Cũng giống như Văn Quốc An hiểu rõ anh, anh cũng hiểu rõ ông. Chuyện như trong lúc nóng giận mà nổi lên sát ý giết người này, anh không tin Văn Quốc An sẽ manh động như thế. Bố anh đã trải qua không biết bao nhiêu là sóng to gió lớn, tuyệt đối sẽ không làm mấy chuyện bất chấp hậu quả như vậy.

  một chiếc xe sang trọng vô thanh vô tức chạy tới trước mặt anh rồi dừng lại, ngăn cản đường đi của anh. Cửa sổ xe buông xuống, Dương Viễn khẽ nhô đầu ra.

  Con ngươi Văn Dụ hơi co lại.

  Sáng nay lão Hình có gọi điện tới, hắn đã biết được cái chết của Trình Liên, hỏi Văn Dụ có muốn tiếp tục điều tra Dương Viễn không. Văn Dụ mới nói cho hắn biết cứ tiếp tục điều tra, lúc này lại gặp được chính chủ.

  “Tiểu Dụ, lên xe.” Dương Viễn biểu cảm nghiêm túc nói: “Chúng ta nói chuyện.”

  Ánh mắt Văn Dụ lạnh lùng.

  Lái xe đi vòng qua mở cửa xe cho anh, Văn Dụ nhấc chân bước lên xe.

  Cửa sổ xe dâng lên, tính cách âm cực tốt, buồng xe bị phong bế phía sau trở nên vô cùng yên tĩnh.

  Dương Viễn nhìn ra được, toàn thân Văn Dụ căng thẳng, hiển nhiên là mang theo địch ý rất mạnh với ông ta.

  Dương Viễn thở dài nói: “Chuyện của mẹ con, ta đã biết. Ta thực sự... Ngàn lần không ngờ tới... cô ấy vậy mà...”

  Người trung niên này nói xong, vậy mà còn che mắt nghẹn ngào, nhìn mười phần bi thương. So với bộ dạng thề thốt phủ nhận việc có quan hệ không đứng đắn với Trình Liên khi ở trong phòng tra hỏi thì đúng là khác biệt hoàn toàn.

  “Mẹ tôi chết rồi.” Văn Dụ đờ đẫn nói, “Liên quan cái rắm gì đến ông.”

  Trình Liên đã không còn, căn bản không cần mấy chuyện giữ mặt mũi gì đó, chẳng cần thiết phải giả ngu.

  “không vòng quanh nữa.” Dương Viễn lau mắt, rưng rưng nói, “Chuyện của chú và mẹ cháu, chắc là cháu cũng đoán được một ít rồi, nhưng chắc cháu không biết hết toàn bộ.”

  Văn Dụ căm ghét nói: “Tôi không có hứng thú với chuyện chó má của mấy người.”

  “Đươc, được, không nói tới nữa.” Dương Viễn dỗ anh như dỗ trẻ nhỏ, chợt lại bi thương mà nói: “Chú chỉ muốn hỏi cháu, Văn Quốc An giết mẹ cháu, cháu chẳng nhẽ vẫn muốn nhận ông ta làm bố sao?”

  “Đánh rắm!” Văn Dụ nổi giận, “Ai mẹ nó nói cho ông là bố tôi giết người!”

  Mặc kệ đến cùng có phải Văn Quốc An giết hay không, cũng phải do chính miệng Văn Quốc An thừa nhận với anh trước, Văn Dụ không chấp nhận để người khác cứ thế mà định tội cho Văn Quốc An.

  Dương Viễn lại nói: “Mặc dù chưa phán án, nhưng chú biết, chính là ông ta! Là ông ta giết mẹ cháu!”

  Văn Dụ không nói hai lời, cho ngay Dương Viễn một đấm!

  Lập tức lấn người lên túm lấy cổ áo, ấn Dương Viễn xuống, đầu gối đè lên ngực hắn ta.

  “Con mẹ nó, ông đừng có nói hươu nói vượn!” anh cười lạnh: “Ông cho rằng bố tôi quan tâm đến chút chuyện bẩn thỉu của mấy người? Ông cũng đề cao mình quá đấy!”

  Động tĩnh quá lớn làm lái xe phía trước phải mở bộ đàm hỏi: “Dương tổng?”

  Dương Viễn lục lọi đè cuống nút bấm để trò chuyện, nói: “không có chuyện gì.”

  Bộ đàm đóng lại.

  Văn Dụ cười lạnh, buông hắn ta ra.

  Dương Viễn lau mũi, một tay đầy máu. hắn ra giật mấy tờ giấy đè lại.

  Văn Dụ nói: “Chuyện nhà chúng tôi ông bớt chõ mõm vào! Tôi cũng không muốn gặp lại ông!”

  anh thấy chuyện Trình Liên trộm tiền của Văn gia chín phần mười là có liên quan đến người này, nhưng giờ trong tay anh không đủ chứng cứ, anh liền nhịn xuống không đề cập tới.

  nói xong, anh đưa tay ra kéo cửa xe.

  Dương Viễn một phát bắt được cánh tay Văn Dụ, lạnh giọng nói: “Cháu đừng hồ đồ nữa! Chú nói cho cháu biết, mẹ cháu là do Văn Quốc An giết!”

  Văn Dụ không nói câu nào, lại thêm một đấm nữa vào mũi.

  Dương Viễn là một người đàn ông phong độ nhẹ nhàng, vốn chỉ muốn xây dựng bầu không khí vừa thương xót vừa nhẹ nhàng để đả thông Văn Dụ, không nghĩ tới chuyện Văn Dụ là một người trẻ tuổi vừa mất mẹ, giờ chính là lúc toàn thân đầy lệ khí không có chỗ phát tiết, không khác gì thùng thuốc súng, một lời không hợp liền đánh người.

  Dương Viễn hết cách, trước khi Văn Dụ xuất ra đấm thứ hai, hắn ta ném ra một cái phong thư lớn màu nâu, kêu to: “Văn Quốc An biết cháu không phải là con mình, cho nên mới giết mẹ cháu.”

  Đầu Văn Dụ chạm trần xe, tay chống lưng ghế, duy trì tư thế chuẩn bị hành hung, cứng ngắc ở đó.

  “Ông nói cái gì?” anh cắn răng phát ra tiếng.

  Dương Viễn nói: “Chú nói, cháu không phải...”

  Cuối cùng Văn Dụ vẫn cho ông ra một đấm, đánh lên mặt Dương Viễn, tính ra phải một khoảng thời gian rất dài, hắn ta tạm thời không có cách nào duy trì bộ dạng ông chú đẹp trai.

  Đầu gối Văn Dụ vẫn đang đặt trên đùi Dương Viễn, bộ ngực anh phập phồng: “Con mẹ nó ông nói hươu nói vượn!”

  Dương Viễn bị đánh nổ đom đóm mắt, rên lên một tiếng, suy yếu nói: “Cháu, nhìn qua liền biết...”

  Văn Dụ nhặt phong thư kia lên, ngón tay niết đốt ngón tay đến trắng bệch.

  Đại khái có thể đoán được cái gì. Có thể chống đỡ lời nói dối to lớn như vậy, chỉ có thể là giám định ADN.

  nói dối!

  Chắc chắn là nói dối!

  Trong nội tâm Văn Dụ kêu to.

  Nhưng bàn tay đang nắm tài liệu kia của anh lại đang run rẩy.

  anh không biết sao bản thân lại thấy sợ hãi.

  Nếu như anh không phải con của Văn Quốc An, vậy anh là con của ai?

  Cả đời của Văn Dụ, toàn bộ vui vẻ, hạnh phúc, ngang ngược, tùy tiện đều được xây dựng trên nền tảng anh là con của Văn Quốc An.

  một khi nền tảng này tan rã, toàn bộ cuộc đời anh đều muốn sụp đổ.

  Tay Văn Dụ run run.

  anh muốn xe phong thư ra, xé ra lại không xé được.

  Dương Viễn thở dài, giãy dụa ngồi dậy nói: “không có đóng kín.”

  Ngón tay Văn Dụ sờ một cái, lật miệng phong thư, từ trong rút ra một tờ giấy thật mỏng. Văn Dụ tập trung đọc kỹ.

  Vài giây sau, Dương Viễn nhìn tờ giấy kia cũng run lên.

  hắn ra rút thêm mấy tờ giấy, xoa xoa cho mình, thở ra nói: “Nếu cháu không tin, chú có thể cùng cháu đi giám định thêm lần nữa.”

  “Nhưng là, mặc kệ làm mấy lần.” hắn nói, “Đều không thay đổi được sự thật con là con trai ta.”

  Văn Dụ cảm giác như mình bị người ta cho một cú. Hung ác, không lưu tình, xương sườn bị đánh xuyên, trái tim vỡ nát.

  anh ngước mắt nhìn người đàn ông trung niên vừa bị anh đánh sưng mặt sưng mũi kia, muốn cắn răng nghiến lợi nói “Ông nói bậy”, thế nhưng tờ giấy bị anh vò nát trong tay này lại nói rõ cho anh biết, người đàn ông này không nói bậy.

  Vào buổi sáng nay, sau khi tỉnh táo lại, không, trên thực tế, là tối hôm qua anh đã tỉnh táo lại. Sau khi tỉnh táo, anh lại một lần nữa nhặt lại lòng tin, kiên định tin rằng cái chết của Trình Liên nhất định có kỳ lạ.

  anh tin tưởng Văn Quốc An. Bố anh là người thâm trầm cỡ nào, là một người dù núi Thái Sơn có sụp cũng không đổi sắc! Cho dù là nguyên nhân gì, mặc kệ là Trình Liên trộm tiền hay là bỏ trốn, cũng không làm ông mất lý trí.

  Nhưng nếu như, nếu như Văn Quốc An đột nhiên biết được chân tướng anh không phải con của ông thì sao?

  Tín niệm của Văn Dụ lại một lần nữa sụp đổ.

  “Ông, biết từ khi nào?” Văn Dụ run giọng hỏi.

  “Từ lâu rồi.” Dương Viễn nói, “Nhưng ta không muốn phá hoại cuộc sống của con, con ở Văn gia có thể sống rất tốt, khi đó ta không có tiền, loại cuộc sống đó ta không cho con được, cho nên ta quyết định nhịn. Chỉ cần con sống tốt, ta đứng từ xa nhìn con cũng vui rồi.”

  Mấy lời chó má này, căn bản không vào được đầu Văn Dụ.

  Nhưng Dương Viễn lại nói tiếp: “Nhưng mẹ con, mẹ con lúc đầu đã đồng ý, để con có cuộc sống thật tốt. Thế nhưng, bà ấy hai năm nay, nhất là năm ngoái, thời kỳ mãn kinh nổi điên rất lợi hại, nhất định phải rời khỏi Văn Quốc An. Ta đã khuyên bà ấy rất nhiều lần, nhưng bà ấy không chịu nghe, lúc bà ấy gấp lên còn nói muốn đem chân tướng nói cho Văn Quốc An...”

  “Im ngay!” Văn Dụ vò tờ giấy kia đến biến dạng, cắn răng nói: “không cho phép ông nói bậy!”

  Dương Viễn nhìn anh nói: “Ta có nói bậy hay không, trong lòng con hiểu rõ mà.”

  Văn Dụ cắn răng đến mức hai má biến dạng: “Nếu như là thật, ông có thể nói với cảnh sát!”

  “Ta không thể làm thế.” Dương Viễn thở dài, “Nếu nói vậy, con sẽ mất hết tất cả.”

  Nhân viên giữ xe mở bình giữ nhiệt, rót cho mình một cốc nước ấm. Ngẩng đầu một cái, cái tên tiểu tử vừa mở cửa xe Hummer, lại ngồi lên một chiếc xe sang trọng khác, giờ lại đẩy cửa xe ra.

  Nhân viên giữ xe vừa nhấp một ngụm nước ấm, tiểu tử kia quay lại mở cửa xe mình. Ối, đây là muốn đi à?

  Nhân viên giữ xe để cốc xuống, cầm lấy cái túi đi về phía chiếc Hummer. Hummer lớn đã lái đi, hất bụi mà đi!

  “Này! Này! Đồng chí kia! Đóng tiền! Đóng tiền!”

  Nhân viên giữ xe chạy theo mấy bước, mắt thấy xe đã biến mất, tức gần chết nói: “Đúng là càng có tiền càng keo kiệt!”

  Vừa quay đầu thấy chiếc limousine sang trọng vẫn còn đậu ở đó. hắn đi qua gõ cửa kính ghế phụ: “Này, mấy người đi cùng nhau đúng không? Nộp giúp cậu ta phí giữ xe đi!”

  Văn Dụ năm nay mới hơn hai mươi, còn chưa tới sinh nhật hai mốt tuổi. Trong đám bạn học anh là kiểu người vô cùng chững chạc, thật ra anh cũng giống bọn họ, vẫn còn rất trẻ tuổi.

  Liên tiếp hai ngày nay, cuộc sống anh như trải qua sóng to gió lớn, trầm bổng trập trùng, tín ngưỡng bị phá hủy, tái lập, lại bị đạp đổ.

  Lần này chẳng còn gì để tái lập lại nữa.

  Cuộc sống của anh toàn bộ đều sụp đổ.

  Văn Dụ cảm giác đầu óc như kêu loạn.

  Lần này, anh thậm chí không đi tìm Kỷ An Ninh.

  Cho tới nay, việc anh theo đuổi cô, chăm sóc cô, âm thầm nâng đỡ cô, đều dựa vào cái gì? Là dựa vào thân phận con nhà giàu cùng tài lực!

  Văn Dụ đột nhiên phát hiện, không có danh hiệu người thừa kế, anh chả là cái thá gì. anh cũng giống như đám Trần Hạo, Tôn Khải. sẽ vì việc bạn gái muốn điện thoại mới mà sầu trọc đầu.

  Trong đầu Văn Dụ rối thành một mớ. Căn bản không nghĩ tới, nếu như anh không phải con Văn Quốc An, thì vẫn là con của một kẻ có tiền khác là Dương Viễn.

  Trong tư tưởng hỗn loạn của anh, căn bản không đặt người đàn ông Dương Viễn này vào. anh chỉ đột nhiên ý thức được hóa ra hai mươi năm cuộc đời anh, tất cả đều dựa vào Văn Quốc An mới được yên phận.

  Văn Dụ lái xe đến cạnh bờ sông đường cầu phía bắc, anh đứng trên bờ đê nhìn nước sông chảy cuồn cuộn, gió thổi mạnh, trong đầu vẫn luôn ong ong.

  không biết gió lạnh đã thổi bao lâu, điện thoại của anh chợt vang lên. Văn Dụ không động đậy.

  Thời gian điện thoại kêu rất dài, sau đó tắt, lại vang lên.

  Người gọi điện rất cố chấp.

  Văn Dụ cuối cùng cũng từ trong hỗn loạn có một chút hồi thần, lôi điện thoại ra.

  Thông báo cuộc gọi tới từ chủ nhiệm Từ ở Hoa đại.

  Loại người này vào thời khắc hỗn loạn như giờ, cho dù có là hiệu trưởng Hoa đại, đối với Văn Dụ mà nói cũng chỉ là người qua đường. Văn Dụ duỗi tay muốn tắt cuộc gọi này.

  Ngay một khắc khi tay sắp chạm vào màn hình, đột nhiên trong lòng xẹt qua một cảm giác khác thường. Giây cuối cùng Văn Dụ quyết định đổi ý, chọn “Nhận”.

  “Văn Dụ! Văn Dụ! Em đang ở đâu?” Giọng chủ nhiệm Từ có chút lo lắng, “Em mau tranh thủ thời gian tới đây, Kỷ An Ninh, em ấy...”

  Đầu Văn Dụ nổ oành một tiếng.

  Lẫn lộn khó phân, đắng chát vặn vẹo, đều bị tin tức mà chủ nhiệm Từ nói cho anh làm nổ bay.

  Trong đầu Văn Dụ giờ chỉ còn lại Kỷ An Ninh!
   
 20. honghoaaa

  honghoaaa Gà BT

  Bài viết:
  3.652
  Được thích:
  1
  Đã thích:
  0
  GSP:
  Ap

  Editor: tiểu mao

  Nguồn: Cung Quảng Hằng

  Chỗ bệnh viện công mà Kỷ An Ninh lấy thuốc cho bà ngoại cách khu tập thể Hoa đại hai trạm xe. Ngồi xe cũng được mà đi bộ cũng gần. Nhưng đi xa buýt thì phải đợi nên nếu thời tiết không quá xấu, bình thường Kỷ An Ninh đều đi bộ qua đó.

  Qua Tết xuân, thời tiết ngày càng ấm ấp hơn.

  Kỷ An Ninh lấy xong thuốc, nói chuyện chào hỏi với mấy bác gái thân quen, liền đeo túi lên lưng, bước chân nhẹ nhàng quay về.

  Cả một đoạn đường, cô chỉ nghĩ đến Văn Dụ,

  Kiếp này, sẽ không bỏ lỡ nữa, cô nghĩ. cô sẽ luôn đi cùng anh, cùng anh trải qua thời gian khó khăn nhất này.

  Về phần Dương Bác, Kỷ An Ninh cũng không cảm thấy quá lo lắng.

  Nếu đúng theo vòng xoáy thời gian, từ tin tức cô nghe thấy nhìn thấy, bất luận giữa Văn Dụ và Dương Bác có ân oán gì, nếu không phải vì chuyện của Triệu Thần thì bên thắng vốn phải là Văn Dụ.

  Kiếp này, chuyện của Triệu Thần sẽ không xảy ra. Văn Dụ cũng không bị Dương Bác nắm được đằng chuôi, sẽ không bị thua hết cả bàn cờ.

  anh sẽ là người chiến thắng cuối cùng.

  Kỷ An Ninh đi trên đường liền nghe thấy tiếng còi, từ xa đang đến gần. cô quay đầu lại, nhìn thấy chiếc xe cứu hỏa trên đường cái phóng như tên bắn, đi ngang qua người cô, hướng về phía bên kia mà đi.

  Chính là hướng về phía Hoa đại.

  Kỷ An Ninh không khỏi nhìn kĩ. Khói bốc cao lên trời, nhưng do bị mấy công trình kiến trúc phụ cận che khuất nên không biết bắt nguồn từ đâu.

  Lại đi thêm vài bước, một bác kia đi cùng hướng với cô, gặp được một bác gái khác đi hướng đối diện, hai người quen biết nhau.

  Bác gái bên này đi tới hỏi: “Này, chỗ nào cháy thế?”

  Bác gái kia trả lời: “Là chỗ đối diện Hoa đại, lửa cháy ghê lắm!”

  Kỷ An Ninh đang đi, vì câu này mà dừng chân, cô do dự một chút, tiến tới hỏi: “cô ơi, cụ thể là chỗ nào vậy ạ? cô có thấy không?”

  “Thấy chứ! cô thấy lửa cháy sáng lắm!” Bác kia nói, “Hình như là ở phía sau tiệm KFC.”

  Phía sau KFC... Đó là khu tập thể Hoa đại!

  Kỷ An Ninh cuống cuồng chạy!

  Hai bác gái kia quay mặt nhìn nhau.

  một người nói: “Cái này...”

  Người kia cũng nói: “Chắc không xui thế chứ?”

  Kỷ An Ninh chạy như điên!

  Trái tim như muốn thoát khỏi lồng ngực, bất an mãnh liệt với sợ hãi bao phủ cô. Dự cảm bất thường giống như chiếc khóa sắt ghìm chặt cổ cô lại, không khí như không vào được phổi, chỉ thấy ngạt thở.

  Adrenaline bộc phát, Kỷ An Ninh cả đời này cũng chưa bao giờ chạy nhanh như thế.

  Nhưng vẫn chậm một bước.

  Bằng mắt thường có thể thấy rõ, lửa lớn và khói đặc thoát ra từ tầng ba. Đó chính là cửa sổ nhà Kỷ An Ninh.

  Kỷ An Ninh gào lên một tiếng tê tâm liệt phế, cô như phát điên vội đẩy người khác muốn lao vào trong.

  Người vây xem ý thức được chuyện gì đó, nhao nhao né tránh nhường đường cho cô. Nhưng Kỷ An Ninh vẫn bị cản lại.

  hiện trường có nhân viên cứu hỏa và cảnh sát, đội cảnh sát Hoa đại cũng tới. Bọn họ ngăn cô lại, không cho cô xông tới phía trước nữa.

  “Bà ngoại tôi còn ở trong nhà! Bà ngoại tôi vẫn còn ở trong nhà!” Tiếng cô bé kia thét chói tai như muốn xuyên thủng màng nhĩ, “Mấy người mau cứu bà đi! Xin mấy người mau cứu bà ngoại tôi đi!”

  Mấy người vây xem gần đó theo bản năng bịt chặt lỗ tai.

  Sau này khi bọn họ nói cho người khác về chuyện hôm nay, khi nói về cô gái kia, đều suy nghĩ hồi lâu, ngoại trừ từ “tê tâm liệt phế” thì không biết dùng từ gì để hình dung.

  “Đáng thương.” Bọn họ lúc nói còn vô thức mà rùng mình một cái.

  Mấy tòa nhà cũ có cái lợi là không được cao. Thang mây đưa lên, vòi nước cao áp phun tới, mau chóng dập tắt được ngọn lửa.

  Nhân viên cứu hỏa phá cửa vào, khiêng thi thể bà ngoại ra.

  Thi thể được để trong túi đựng xác màu đen, không cho nhìn.

  Kỷ An Ninh ban đầu còn chưa biết túi màu đen được khiêng ra là cái gì.

  Lúc xảy ra chuyện, chủ nhiệm Từ bên hậu cần vừa hay đang ở trường, nghe tin liền tới để chủ trì đại cục. Đội phòng cháy chữa cháy nói chuyện với hắn trước.

  Khi Kỷ An Ninh nhìn thấy nhân viên cứu hỏa đang thì thầm với chủ nhiệm Từ, còn kéo một nhân viên cứu hỏa khác hỏi: “anh có thấy bà ngoại tôi đâu không? anh có thấy bà lão nào không? Bà có chuyện gì không?”

  Sau khi chủ nhiệm Từ nói chuyện xong, liền dùng ánh mắt khó xử phức tạp nhìn Kỷ An Ninh một cái.

  “Tiểu Kỷ, tiểu Kỷ, em đến đây một chút, thầy muốn nói chút chuyện với em...” chủ nhiệm Từ đặc biệt dùng giọng điệu nhẹ nhàng ôn hòa nói với Kỷ An Ninh.

  Kỷ An Ninh vội vội vàng vàng đi qua: “Chủ nhiệm, chủ nhiệm Từ! Bọn họ thấy bà ngoại em rồi! Bà có sao không?”

  Gương mặt cô trắng bệch, trong mắt đầy sợ hãi. một đôi tay bắt lấy tay chủ nhiệm Từ, bóp tới mức hắn đau đớn.

  Chủ nhiệm Từ trước nay vẫn tự xưng là đã nhìn thấu hồng trần, sẽ không dễ nảy ra thương hại với đồng tình, nhưng giờ khắc này vẫn thấy không đành lòng.

  Nhưng hắn chỉ có thể kiên trì, mở miệng nói: “Tiểu Kỷ à, em nghe thầy nói này, con người có lúc sớm tối họa phúc*...”

  *như kiểu lên voi xuống chó, lúc lên lúc xuống như đồ thị sin.

  Chỉ một câu này, đầu Kỷ An Ninh như nổ oành một tiếng.

  “Vậy nên, chúng ta, cứ thuận theo tự nhiên, thuận theo tự nhiên thôi...” Chủ nhiệm Từ tiếp tục an ủi cô.

  Nhân viên cứu hỏa gặp qua tình huống này cũng không ít, ngược lại thấy tỉnh táo hơn, nhìn chủ nhiệm Từ nãy giờ không nói đến chuyện chết kia, liền nói thẳng: “Bạn học này, mời em đến xác nhận thân phận của người chết.”

  hắn đang ngồi xổm trên mặt đất, bên tay hắn là túi đựng xác màu đen.

  Kỷ An Ninh ngây dại.

  cô đi về trước một bước, thiếu chút nữa là ngã sấp xuống. Chủ nhiệm Từ vội đỡ cô, dìu cánh tay cô, gần như là ôm cô đi qua.

  Mấy bước này, gần như là rút hết sạch sức lực toàn thân Kỷ An Ninh. cô còn cách túi đựng xác kia mấy bước, lại không dám tiếp tục đi tới.

  Chân cô run lên, hàm răng run rẩy.

  Nhân viên cứu hỏa thở dài, mở một góc túi đựng xác ra.

  Kỷ An Ninh nhìn thoáng qua.

  Mắt tối sầm lại, ngất đi...

  Kỷ An Ninh mơ thấy một giấc mơ.

  cô mơ thấy một chiếc cân to lớn.

  Từ trong hư vô vươn tới một bàn tay to lớn, nhẹ nhàng đem cô đặt vào một bên cân.

  cô lập tức bị chìm xuống.

  Bàn tay to lớn kia dừng lại một chút, hình như là suy tư một chốc, bỗng nhiên mở ra, hướng tới thân thể cô mà nắm...

  Cái tay kia xuyên qua thân thể cô. Nhưng trong khoảng khắc đó, cô cảm nhận mình như thiếu gì đó, là do cái tay kia đã mang đi ‘một phần cơ thể’ cô, khiến cô nhẹ hơn.

  Kỷ An Ninh vẫn biết rõ, ‘một phần cơ thể’ kia đối với cô rất quan trọng. Bởi vì cô cảm nhận được thân thể như bị xé toạc đầy đau đớn.

  cô bị khuyết thiếu hét lên một tiếng “không” đầy sắc nhọn, chói tai, nhưng cũng chẳng thể ngăn cái tay kia mang theo thái độ hài lòng biến mất vào hư vô.

  Cái cân khôi phục lại cân bằng.

  Kỷ An Ninh mở mắt ra, lọt và mắt là một màu trắng xóa, giống như trần bệnh viện.

  Tay của cô bị nắm thật chặt, có người ghé vào bên giường cô, bởi vì bị cô làm giật mình mà đột nhiên bừng tỉnh: “Em tỉnh rồi?”

  Kỷ An Ninh quay mặt sang, người kia là Văn Dụ.

  Sắc mặt anh tái nhợt, con mắt đỏ bừng, trong thần sắc lộ vẻ tiều tụy lẫn mỏi mệt, bộ dạng thậm chí còn thê thảm hơn hôm qua.

  Đây là thứ cô đạt được.

  Nhưng cũng vì vậy mà cô mất đi bà ngoại.

  Bởi vì trên trời không cho phép cô có được quá nhiều.

  Nước mắt Kỷ An Ninh chảy xuống, nhìn về Văn Dụ, động động bờ môi, lại chỉ phát ta tiếng “A a” khàn khàn, không nói thành lời.

  “Em nói cái gì? Em muốn cái gì?” Văn Dụ lo lắng đưa mặt gần sát cô, muốn nghe rõ ràng một chút.

  Nhưng Kỷ An Ninh chỉ phát ra được tiếng “A a”, khó nghe, như bị mất tiếng.

  cô không nói ra lời, thế là đành im lặng, nhìn về anh mà lẳng lặng rơi lệ.

  “Chứng tắt tiếng.” Bác sĩ tới khám cho cô, nói cho Văn Dụ, “Phải chịu kích thích quá mạnh, dẫn tới tạm thời mất đi khả năng ngôn ngữ.”

  Trong mắt Văn Dụ đầy tia máu, thanh âm cũng khàn khàn, hỏi: “Vậy làm sao bây giờ? Có thể hồi phục không?”

  “Dưới tình huống bình thường, đa phần thì có thể. Cũng không loại trừ khả năng mãi mãi không nói lại được.” Bác sĩ nói, “Cũng không có cách nào khác, cô bé ấy bị kích thích, cứ để cho cô bé ấy nghỉ ngơi thật tốt, bản thân tự điều chỉnh thôi.”

  Bọn họ đang ở ngoài phòng bệnh, tránh để Kỷ An Ninh nghe thấy. Sau đó bác sĩ rời đi.

  Văn Dụ ở hành lang bực bội châm một điếu thuốc, rít hai hơi. Lập tức bị một y tá xông tới quát lớn: “Làm gì đấy! Dập thuốc ngay! Ở đây không được hút thuốc!”

  Văn Dụ dụi tắt thuốc, điện thoại vang lên.

  “Văn Dụ à, thầy là chủ nhiệm Từ.” Đầu bên kia điện thoại nói, “Tiểu Kỷ sao rồi?”

  “cô ấy tỉnh rồi.” Văn Dụ nói.

  Chủ nhiệm Từ nói: “Tỉnh là tốt rồi, em ấy làm thầy sợ muốn chết, suýt nữa thì ngã.”

  Văn Dụ lúc ấy không có ở đó, nhưng nghe chủ nhiệm Từ thuận miệng miêu tả lại, cũng cảm thấy lo lắng.

  Chủ nhiệm Từ gọi điện tới không chỉ muốn hỏi chút chuyện về Kỷ An Ninh, hắn còn mang tới tin tức mới.

  “Đội phòng cháy chữa cháy đã thăm dò qua hiện trường, tìm được nguyên nhân gây hỏa hoạn rồi.” hắn nói, “Lửa bắt nguồn từ phòng khách, nguyên nhân là do một cái bật lửa. Bà lão không phải là người lớn tuổi hay lẫn sao, chắc là không cẩn thận đốt ghế sofa rồi.”

  Thân thể Văn Dụ chững lại, im lặng mất mấy giây.

  Khi anh mở miệng lại, chính anh cũng có thể nghe được giọng của mình.

  “Đánh... Bật lửa? Là bật lửa... Thế nào?” Trong lòng anh âm thầm sinh ra sợ hãi, vì ngăn chặn cảm giác sợ hãi này, anh lại hỏi thêm một câu, “Là loại bật lửa chỉ dùng một lần à?”

  “không phải, chủ nhiệm Từ nói, “Làm bằng kim loại, bị đốt thành đen rồi, nhưng bọn họ nói, chắc là màu bạc, phía trên còn có hoa văn.”

  Văn Dụ cảm thấy trái tim mình như bị một bàn tay vô hình hung hăng bóp lấy.

  Bộ não như bị rút sạch máu, chỉ cảm thấy choáng váng.

  anh vô thức đưa tay vào túi quần, lại chỉ mò được một cái bật lửa dùng một lần. Kỷ An Ninh ngủ mê mấy tiếng, trong khoảng thời gian này, anh đi mua thuốc, lại phát hiện không tìm thấy cái bật lửa màu bạc chạm khắc hoa văn của mình đâu, đành phải tốn thêm một đồng để mua một cái bật lửa dùng một lần.

  Văn Dụ không biết điện thoại tắt thế nào.

  Lúc anh bước vào phòng bệnh, chỉ thấy hai chân như đeo chì.

  Kỷ An Ninh đang nằm trên giường bệnh, con mắt nhìn thẳng vào trần nhà, toàn thân đều mất đi sức sống. Giống như cách xa anh cả vạn dặm.

  rõ ràng, anh đã thấy phòng bếp nhà cô có một cái khóa sắt.

  rõ ràng anh từng hỏi qua.

  rõ ràng, bà ngoại từng đốt bếp một lần, cho nên không thể mở cửa bếp.

  Có lẽ anh không chung suy nghĩ với cô. anh không sớm chiều ở chung với bà ngoại của cô, sẽ không vì lo lắng quá mức mà đem toàn bộ mồi lửa chuyển tới chỗ bà không chạm tới.

  anh càng không nghĩ đến, bật lửa của anh lại rơi trong nhà Kỷ An Ninh.

  Hôm qua, anh còn cảm thấy, mình đã đi tới thời điểm khó khăn nhất cuộc đời.

  Hôm nay, anh mới biết được, sau khó khăn nhất còn có khó khăn hơn, bên trong thung lũng vẫn còn vực sâu.

  anh gần như hao hết sức lực toàn thân mới đi được tới bên giường Kỷ An Ninh.

  Kỷ An Ninh không nhìn anh, mắt cô nhìn chằm chằm vào trần nhà, ánh mắt vô hồn.

  cô vốn là một cô gái dưới cuộc sống chật vật vẫn giữ nguyên sự quật cường, tích cực mà sống, toàn thân đều lộ ra sức sống.

  Giờ đây, những sức sống, tức giận, tất cả đều biến mất. Sức sống của cô, phảng phất như bị bà ngoại mang đi hết.

  Văn Dụ đau khổ đến mức muốn xé nát bản thân, muốn tức giận mà hét to. Nhưng khi anh nhìn thấy Kỷ An Ninh như thế, anh biết anh không thể.

  Kỷ An Ninh đã ngã xuống, anh không thể ngã theo.

  Trong hai người bọn họ, dù sao cũng phải có một người đứng vững, không thể đều ngã xuống.

  Văn Dụ hít một hơi thật dài, đưa tay lên xoa nhẹ trán Kỷ An Ninh, nói nhẹ: “Bác sĩ nói em không sao, chỉ cần về nhà nghỉ ngơi thật tốt là được. Em có thể đứng dậy không? Hay muốn ở lại đây nằm thêm?”

  Kỷ An Ninh vô thần quay đầu qua cho anh một cái nhìn thoáng qua, định chống cơ thể dậy.

  Văn Dụ dìu cô ngồi dậy, đi giày cho cô, kéo cô xuống đất.

  Chân Kỷ An Ninh vừa chạm đất liền mềm nhũn, thiếu chút nữa ngã sấp xuống.

  Văn Dụ ôm lấy cô, phát hiện cả người cô đều mềm mại, bất lực, đi đường cũng khó khăn.

  Văn Dụ cắn răng một cái, cúi người đỡ chân cô, bế cô lên.

  “đi, chúng ta cùng về nhà.”
   

Chia sẻ trang này