Bí Mật Tình Yêu Của Vô Diện - Cập Nhật - YGinger

Thảo luận trong 'Truyện dài' bắt đầu bởi YGinger, 23/7/16.

?

Nhân vật ngụy trang sau chiếc mặt nạ "Vô Diện" sẽ là...?

 1. La Thăng

  2 vote(s)
  20,0%
 2. Khúc Lăng Hiên

  3 vote(s)
  30,0%
 3. Hàn Thiếc

  0 vote(s)
  0,0%
 4. Kha Chính Dương

  5 vote(s)
  50,0%
 5. Somebody

  0 vote(s)
  0,0%
 1. YGinger

  YGinger Gà tích cực Nhóm Tác giả

  Bài viết:
  224
  Được thích:
  549
  Đã thích:
  565
  GSP:
  Ap
  Chương 15:
  Mưu Kế Của Mạn Như

  Mưa liên miên suốt mấy ngày làm nhiệt độ không khí hòa ái dễ chịu hẳn, không còn cái nóng bướng bỉnh khó chiều của những ngày cuối Hạ đầu Thu. Thế nhưng dự báo thời tiết cho hay, sắp có bão đổ bộ vào khu vực duyên hải Nam Trung Bộ, cơn bão số một đến muộn.

  Thường Hy khép chiếc ô bảy sắc cầu vồng lại rồi móc lên giá treo, cô phủi qua loa trên người một chút. Đi từ nhà ra cửa hàng ngược chiều gió, mưa cứ tới tấp phun vào mặt nên không tránh khỏi bị ướt nhẹ. Sáng nay bà Nhài vừa nhận một cơ số hàng hóa, Hy tính nướng mình trên giường đến bao giờ đồng hồ "cháy khét" mới thôi, nhưng lại bị mama đại nhân dùng biện pháp "cưỡng chế" lôi cô ra đây. Tất nhiên là để sắp xếp hàng vào kho rồi.

  "Hây da! Ối mẹ ơi!" Thùng bia Heineken này nặng kinh con khủng long. Cô vừa thử nhấc lên đã muốn ngã chúi, xương sống và cổ tay ngay lập tức biểu tình.

  Đột nhiên cảm giác hai tay nhẹ bẫng, thứ nặng nề trên tay cô bị cuỗm đi, loáng cái thùng bia "khủng long" đã được xếp ngay ngắn lên một chồng hàng trong kho. Hy chuyển động ánh mắt qua lại theo bước chân thoăn thoắt của người nào đó.

  Từ hôm bị kỉ luật tới giờ, Lăng Hiên dường như có chút khác lạ, cậu ta không thèm nhả một câu độc địa nào để châm chọc cô như mọi ngày, mà trở nên trầm mặc hơn hẳn. Ngay cả nửa ánh mắt khích bác cũng chẳng buồn bố thí cho cô, hoàn toàn xem cô thành vỏ lon bia lăn ra giữa đường. Thứ rác cần tái chế thì chờ đi tái chế, còn không thì trước hết cứ phải đá nó vào thùng rác cho sạch lối đi.

  "Này MTP, cậu bưng một lúc ba thùng không thấy nặng sao? Là người hay trâu vậy?"

  Không có tiếng trả lời.

  "Tôi thấy căn bản mẹ không cần gọi tôi ra giúp. Một mình con trâu như cậu đủ sức cày hết đống hàng hóa ở đây rồi."

  Vẫn không có tiếng đáp trả.

  "Khúc Xương Chó, cậu có nghe thấy tôi nói gì không vậy? Màng nhĩ bị thủng hay đứt dây thanh đới rồi hả?"

  "..."

  "Đúng là đàn gãy tai trâu mà." Không chịu nổi cảm giác bị bơ toàn tập, Thường Hy lao ra chắn trước mặt Lăng Hiên, bắt cậu ta phải đối diện với mình. Hôm nay tôi nhất định khiến cậu mở cái "mồm toàn phân" của ngày hôm qua ra.

  Tia lườm khủng bố của Lăng Hiên quét tới trên mặt Hy, cô như cảm thấy bản thân đã rơi vào tay phiến quân IS, mặt nghệt ra nhưng vẫn không có ý nhường đường.

  "Tránh ra!"

  Thành công nghe thấy tiếng nói của ai kia, Hy đắc ý: "Ồ, cuối cùng cậu cũng tìm lại được giọng rồi. Nhưng số từ hơi ít thì phải."

  "Nếu không muốn ba thùng bia này đè cô bẹp dí thì mau tránh đường!" Hiên cảnh cáo, lời này cũng không phải là bất khả thi.

  "Ách, đừng manh động. Tôi tránh là được chứ gì." Cô khẩn trương né sang bên, bĩu môi tỏ vẻ buồn bực. Đúng là tính khí thay đổi theo thời tiết. Đài báo sắp bão quả không sai.

  Người ta bưng bê hết thùng này đến thùng khác, hàng hóa chất đầy như núi mới đó đã nằm gọn trong kho hơn một nửa. Còn La Thường Hy lại đứng đấy nhàn nhã, hết ngắm móng tay lại vân vê tóc. Đến khi chỉ còn lại vài két mì ăn liền, cô mới lắc mông đi đến, xắn tay áo lên chuẩn bị bưng nốt mấy thùng hàng còn lại. Cư nhiên vừa chạm vào đã bị người ta đẩy ra.

  "Tiểu thư không cần động tay vào đâu, khéo lại làm hư mấy móng tay ngọc ngà của cô thì khốn." Giọng điệu biểu thị rõ châm biếm.

  Hy bực bội, lúc ra sức mở khóa miệng của cậu ta ra thì tuyệt nhiên đóng kín như bưng. Khi đang yên đang lành thì lại đùng một cái mở miệng, phá vỡ bầu không khí tươi đẹp. Đúng là miệng chó không mọc được ngà voi mà!

  "Có phải hình phạt kỉ luật của Khánh Huy khiến bệnh cậu tái phát trầm trọng hơn không? Tại sao lúc nào cũng khinh thường tôi ra mặt như thế hả?" Hy gào to.

  Nghe thế, Hiên nở điệu cười nửa miệng, tới gần cô một đoạn rồi cợt nhả đáp: "Quên mất, cũng nhờ phước của cô, tôi và anh em trong club vô cùng cảm tạ. Lúc nào rảnh sẽ khao cô một chầu chè coi như không uổng phí công lao cô gọi điện báo thầy vậy. Thấy sao?"

  "Cậu nói gì cơ?" Thường Hy ngơ ngác, kinh ngạc rồi chợt hiểu. Hóa ra Lăng Hiên nghĩ người mật báo vụ nhảy lân cho thầy Long biết là cô. Chắc hẳn cậu ta nghe được từ miệng Hoài Lâm rồi suy đoán, hoặc có thể là Hoài Lâm hiểu lầm cô rồi. "Tôi chả hiểu cậu đang nói cái quái gì cả."

  "Cô cũng giỏi diễn trò con nai quá đấy. Không phải trước đó rất ghét tôi sao? Ức chế vì phải làm osin không công cho tôi, hở ra liền đánh lén tôi. Lần này cũng vậy, cơ hội trả thù ngàn năm có một, tôi không tin cô sẽ bỏ qua dễ dàng."

  F**k! Cái mớ suy luận vớ vẩn gì thế? Nhưng cũng phải công nhận, điều cậu ta vừa nói cũng có một phần hợp lý. Đúng là cô từng có ý định trả thù cậu ta bằng cách này, nhưng đến phút cuối vẫn là buông tay không làm được. Vậy mà bây giờ lại bị chỉ mặt gọi tên như đúng rồi. Thật tình... oan uổng quá!

  "Này, cậu không có bằng chứng thì đừng suy diễn rồi định tội lung tung nhá. Cậu chính mắt nhìn thấy tôi gọi cho thầy Long sao? Tôi không những không gọi mà còn cổ vũ cho Hắc Kỳ Lân nữa kìa."

  "Oh!" Hiên làm bộ mặt vừa ngạc nhiên vừa cảm động với câu nói vừa rồi của cô, nhưng ngay sau đó cậu ta quay phắt một trăm tám mươi độ, mặt lạnh lùng trào phúng, "Ai mà tin!"

  Hy trợn mắt, giận tím cả mang tai nhưng không tìm thấy lời lẽ thanh minh phù hợp. Cuối cùng đành chả thèm đôi co thêm nữa, người ta đã có thành kiến nặng nề với mình như thế thì có bào chữa cỡ nào cũng thành ngụy biện thôi. Cô "thuận miệng đẩy thuyền" làm suy nghĩ trong lòng ai kia khẽ lệch.

  "Ừ. Đúng. Chính là tôi gọi đấy. Thì sao? Ngày ngày nhìn cái bộ dạng tự cao tự đại của cậu mà phát ghét! Tôi nhân đó mượn kỉ luật của trường để uốn nắn lại con người cậu."

  Thái độ thừa nhận mạnh mẽ ấy khiến Lăng Hiên hơi bất ngờ. Kỳ thực cậu không hề cho rằng kẻ báo hại mình và đồng đội là La Thường Hy. Chỉ không hiểu tại sao cứ muốn trêu chọc cô, mục đích chính là muốn chiêm ngưỡng bộ dạng xù lông vô dụng của cô lúc nãy. Như một phản xạ có điều kiện, tập hợp những hành động phản xạ trong thời gian dài sẽ hình thành nên thói quen. Thói quen này có vẻ hơi nực cười.

  "Cô chắc chứ?" Hiên nheo mắt lại, thật lòng nghi ngờ Thường Hy chỉ đang tỏ vẻ "dám làm dám nhận". Nhưng biểu hiện của cậu lọt vào mắt cô lại như tố cáo cô là kẻ tội đồ đáng ghê tởm.

  Hy ức chế dữ dội, cô chỉ muốn bão ngay lập tức đến rồi cuốn cả người cậu ta quăng ra biển Đông làm mồi cho cá.

  "Tôi chắc hay không thì sẽ thay đổi được suy nghĩ trong lòng cậu sao? Dù gì thì cũng là các cậu làm trái nội quy trường, tôi chẳng phạm lỗi gì mà phải hổ thẹn với lương tâm." Cô bỏ lại một câu rồi dứt áo ra đi, còn không quên giơ chân đá cái thùng các-tông trống không ngáng đường.

  Cả buổi chiều hôm đó Thường Hy không tài nào tập trung nghe giảng, đầu óc cứ lởn vởn mấy câu vu vạ kia, chốc chốc lại chống cằm thở ra. Ngẩn ngơ nhìn qua ô cửa kính, cô thấy đám nam sinh bị phạt lao động đang nhổ cỏ, tưới cây, chăm sóc các bồn hoa. Trông thật là vất vả. Cũng may tiết trời tạnh mưa mát mẻ, nếu lao động giữa cái nắng chói chang hoặc cơn mưa tầm tã thì không tới ba ngày sẽ lăn ra ốm mất.

  Thầy giáo dạy Anh đang cho cả lớp ôn lại hai dạng câu hỏi "Yes/No questions" và "Wh-questions". Nhác thấy vẻ tâm hồn treo ngược cành cây của em học sinh nào đó, thầy cất tiếng gọi: "You, stand up please!"

  Hy vẫn chưa nhận ra bản thân đã rơi vào tầm ngắm của thầy giáo, Bảo Linh phải kéo tay áo cô mấy lần mới có thể thành công triệu hồi hồn phách cô trở về. Biết mình bị giáo viên chỉ điểm, Hy đứng phắt dậy, luống cuống lật sách tới lui tìm đến địa chỉ trang của bài học hôm nay.

  "Nothing in that book. Look at me!" Giọng thầy chứa đựng sự mất kiên nhẫn xen lẫn bực bội.

  Lại một lần nữa Bảo Linh phải kéo tay bạn cùng bàn nhắc nhở, ngay sau đó cô nàng liền đón lấy ánh mắt cảnh cáo của thầy, đành phải ngồi an phận qua một bên. Còn Hy lúc này mới ngước mắt nhìn vẻ mặt "đao phủ" của giáo viên dạy Anh.

  "Do you want to go out to work with the handsome boys?" Thầy quăng cho cô một câu hỏi, tất nhiên là đã chú ý tới trạng thái thả hồn theo mấy anh trai ngoài kia của cô lúc nãy.

  Nếu là một học sinh nhạy bén với ngoại ngữ sẽ rất nhanh trả lời được câu hỏi dễ như ăn kẹo đó, nhưng môn tiếng Anh lại là sở đoản của Hy. Cô chỉ nghe ra cái gì mà... "hen-sầm"? Mấy năm trời hâm mộ các oppa Hàn Quốc tất nhiên biết từ này nghĩa là đẹp trai rồi. Cô đoán tám phần ông thầy này đang hỏi: Em có thấy tôi đẹp trai không?

  Một số đứa bàn bên mở khẩu hình, rồi còn viết chữ "Yes" to đùng vào mặt giấy giơ lên cứu trợ cô. Hy bình tĩnh hắng giọng, trả lời dõng dạc như binh lính trong quân đội.

  "Yes!"

  Cả lớp rơi vào một mảnh yên tĩnh, ngay sau đó là trận cười từ khúc khích đến thả phanh. Mặt thầy giáo âm trầm, đen hơn chiếc cravat hôm nay thầy đeo. Trà My bàn trên quay xuống nguýt một phát rõ hả hê. Bảo Linh ngồi bên cạnh thì ôm đầu vỗ trán.

  Chỉ có khổ chủ đứng đó, không biết mình trả lời sai điều gì, vừa lo lắng vừa xấu hổ. Không để cô phải đợi lâu, thầy giáo "đẹp trai" chuyển sang tiếng Việt nói: "Ok, vậy lát nữa tôi sẽ đề xuất lên phòng giám thị cho em ra ngoài kia cùng lao động với các trai đẹp... như mong muốn của em."

  Hy nghe xong sắc mặt khẽ co giật, muốn khẩn xin thầy mở lòng từ bi tha cho cô lần này. Ai ngờ trống trường phối hợp không đúng lúc, "tùng tùng tùng" mấy cái liền đem cả lời cô định nói nuốt cả vào trong. Cũng may thầy giáo này thuộc dạng "thương hoa tiếc ngọc", đổi hình thức phạt lao động thành "ghi danh" cô vào sổ đầu bài với "công trạng": Thiếu tập trung trong giờ học.

  Hôm nay các thầy cô bận họp gì đó nên khối chiều nghỉ học ba tiết cuối, học sinh được về sớm đều mừng như nông dân được mùa, tranh thủ kéo nhau đi chơi. Nhưng đâu đó ở các bồn hoa vẫn còn bóng dáng của những người lao động cần mẫn với công việc của họ. Chính là nhóm Đông, Tây, Nam, Bắc, Lâm và Hiên.

  Đông uể oải vươn người, lắc hông, lắc vai, xoay cổ tay. Nhìn tổng quát lại mười mấy bồn hoa cả nhóm hì hục chăm bón, lại nhìn đồng hồ đeo tay, Đông lên tiếng gọi anh em: "Này các cậu, còn hơn hai tiếng nữa chia nhau ra làm ở khu vực hội trường B và sân bóng rổ đi. Ở đây để tớ làm nốt là được rồi."

  Mấy người khác nghe vậy liền dừng tay, để lại cuốc xẻng, phân bón các thứ. Chỉ mang theo chổi, sọt rác, xô đựng nước và cây lau nhà tiếp tục sang khu vực khác dọn dẹp. Hiên và Lâm làm ở sân bóng rổ, hội trường B giao cho Tây, Nam, Bắc.

  Còn Đông, chăm chỉ cuốc cuốc đào đào, trồng thêm mấy khóm hoa, đồng thời lượm sạch rác vụn nếu có. Vừa làm anh chàng vừa nghiến răng ken két, nguyền rủa cái đứa khiến cả đám bọn họ phải ra nông nỗi này. Không cẩn thận để cuốc vào tay, Đông kêu "á" một tiếng, máu tươi ứa ra, nhỏ xuống hòa vào đất.

  Nào giờ anh chàng đâu phải làm việc cực nhọc như vậy, nay còn bị thương, nếu không xử lí gấp sẽ bị nhiễm trùng. Mà công việc đang bề bộn ra đó làm sao bỏ đi được. Vừa đau vừa tức, Đông lầm bầm lầu bầu chửi tục.

  Bỗng từ xa có dáng người thon thả đi đến, tiếng giày đế cao gõ xuống nền bê tông kêu cộp cộp dễ nghe. Đông quay sang, phát hiện gương mặt tràn đầy vẻ lo lắng của cô bạn lớp phó học tập. Không phải trừ giáo viên ra, cả trường đã về hết rồi ư? Sao bạn ấy còn ở đây?

  Chưa kịp thắc mắc xong, Mạn Như đã đứng trước mặt Đông, vươn tay mình cầm lấy bàn tay trầy xước của anh chàng. Giọng Như bất ngờ quan tâm đến lạ: "Trời ơi, tay Đông chảy máu rồi!"

  Trước bất ngờ này, Đông chỉ biết đứng thần người ra, để mặc Như lôi kéo đến chỗ vòi nước. Cô nàng cẩn thận rửa vết thương cho Đông rồi lại kéo anh chàng ngồi xuống ghế đá.

  Đông bị ngạc nhiên làm cho toàn thân bất động, mặt đần độn nhìn chằm chằm hàng loạt các thao tác của Mạn Như. Chỉ thấy Như nhanh chóng tháo cặp xuống, lục tìm thứ gì đó trong cặp. Lát sau cô bạn đưa ra một lọ oxy già, bông gòn và băng cá nhân. Cho tới khi cảm nhận được đau rát truyền đến vì vết thương tiếp xúc với dung dịch sát trùng, Đông mới chớp mắt bừng tỉnh. Lúc này, ngón tay bị thương đã hoàn hảo được miếng băng cá nhân có hình Hello Kitty cố định lại.

  "Lớp... lớp... phó... Cậu... khéo tay quá!" Anh chàng ngẩn ngơ ngắm nghía ngón tay mình, mồm lắp bắp khen ngợi Như.

  Mạn Như cong môi chúm chím, cười đẹp đến mức hoa cỏ quanh đó gộp lại cũng không thể lung linh hơn. Đông bị nụ cười này của cô nàng hớp mất hồn, lại nghe: "Có gì đâu. Tớ vừa ngang qua phòng y tế, thấy ở đấy đã đóng cửa rồi. May mà lúc nào tớ cũng mang theo đồ dùng sơ cứu trong cặp. Lần sau Đông phải cẩn thận hơn nhé."

  Đông không nén được cảm giác tim mình nảy lên một nhịp, cả tâm hồn được tưới mát bởi sự sung sướng và cảm động. Người gì đâu mà gương mặt đã xinh đẹp như thiên sứ, giọng nói còn ngọt ngào hơn chim khuyên, thành tích học tập thì "dưới một người trên vạn người". Hôm nay lại còn dịu dàng với mình như thế. Đúng là nữ thần... người gặp người yêu, hoa gặp hoa nở, xe gặp xe chở!

  Lời tác giả: Quan tài gặp cũng bật mở!

  Thấy vẻ mặt si ngốc của bạn học Đông, Như biết "mỹ nhân kế" đã thành công một nửa. Tiếp theo đó, cô nàng nhìn các bồn hoa còn đang dang dở kia, nhẹ buông một tiếng thở dài: "Haiz, khi không các cậu lại phải vất vả như vậy. Tớ thực sự thấy bất bình thay cho các cậu. Thế mà lại có người... lấy điều này làm vui mừng, tự hào lắm."

  Đông ngạc nhiên: "Như đang nói ai vậy?"

  "A, không có gì đâu, tớ lỡ mồm ấy mà." Như vội che miệng lại, con ngươi đảo liên tục.

  "Lỡ? Rõ ràng tớ nghe cậu nói ai đó vui mừng, tự hào lắm mà. Chỉ có kẻ tố cáo bọn này mới có tâm trạng đó thôi. Cậu biết kẻ đó là ai sao? Mau nói cho tớ biết đi!" Đông khẩn trương, ánh mắt nồng đậm hận ý làm Như bên cạnh cũng thấy rét lạnh.

  Mạn Như cố tình lắc đầu thật mạnh, xua xua bàn tay: "Không không, cậu nghe nhầm đó. Tớ... tớ làm sao mà biết được."

  Hành động này của cô nàng tuy một mực phủ nhận, nhưng người tinh mắt chắc chắn bắt được điểm sơ hở, mà người đó ngoài bạn học Đông ra thì còn ai vào đây.

  "Mạn Như, bọn mình học chung một lớp, có gì cậu cứ thẳng thắn ra. Đừng giấu giếm bao che cho kẻ hèn hạ đó." Đông nói.

  "Nhưng... nhưng tớ cũng không chắc chắn lắm." Như làm bộ dè dặt.

  Đông mất sạch kiên nhẫn, anh chàng đứng phắt dậy. Vốn sẵn tính nóng nảy, thề biết được đó là kẻ nào thì tuyệt đối không tha cho hắn, nên trong phút chốc, giọng Đông hằn học: "Như lo tớ sẽ làm gì tên đó sao? Tớ chỉ muốn biết để sau này đề phòng thôi. Tránh cho việc chết cũng không biết hung thủ giết mình là ai."

  Mạn Như bị khí thế của Đông làm cho tự tin dâng lên, trong lòng thầm reo mừng vì cá đã cắn câu. Cả khuôn mặt cô nàng toát ra sự nghiêm trọng: "Thật ra, chuyện này cũng là Như tình cờ phát hiện."

  Dừng chốc lát, cô nàng nhìn xung quanh một lượt thấy không có ai mới xích lại gần Đông, giọng nhỏ nhẹ: "Tan học Như đến phòng tài vụ đóng tiền bảo hiểm y tế, lúc đi ngang qua văn phòng Đoàn thì nhìn thấy thầy Long đang khen ngợi một bạn học. Tớ cũng không rõ lắm, chỉ nghe loáng thoáng lời thầy nói. Cái gì mà... nhờ có em thầy mới bắt được cái đám phách lối kia, còn được hiệu trưởng khen ngợi giữa hội đồng giáo viên. Tuy không tiện tuyên dương em trước toàn trường, nhưng thầy sẽ ghi nhận công lao của em. Thầy Long còn nói... sau này, em cứ thế mà tiếp tục phát huy."

  Đông nghe xong mặt mày đen kịt, giọng nói phẫn nộ rít qua kẽ răng: "Nó là đứa nào? Như có nhìn ra không?"

  Mạn Như không bỏ qua bất kì một nét biến hóa nào trên gương mặt Đông, cô nàng ra vẻ do dự một hồi, bị Đông thúc giục dồn dập, cuối cùng đành phải nói ra câu nói đã chuẩn bị từ trước: "Là... là bạn lớp trưởng 10A3."

  "Sao cơ?" Đông không tin vào tai mình. Lớp trưởng 10A3... chẳng phải chính là quản lý La Thường Hy thân thiện, hòa đồng đó ư? Có tin nổi không, đằng sau bộ mặt hiền lành tốt bụng kia lại là một kẻ giả dối bán bạn cầu danh! Đông nắm chặt đấm tay, không chút nghi ngờ lựa chọn tin tưởng tuyệt đối lời nói của Trần Mạn Như.

  Cô nàng lớp phó nào đó còn diễn xuất cực kì sâu: "Tóm lại vẫn là chưa chắc chắn. Đông không nên có hành động gì cả, lỡ như hàm oan cho người ta... Tớ đây cũng không muốn trở thành kẻ thọc gậy bánh xe, ngậm máu phun người đâu."

  Đông đặt hai tay lên bả vai Như, trầm giọng nói: "Như nói gì vậy, Đông cảm tạ Như còn không kịp nữa là. Cho dù Đông có muốn vạch trần mặt nạ của La Thường Hy đó thì cũng sẽ không kéo theo Như liên lụy vào. Như yên tâm đi."

  Nhận được sự đảm bảo chắc hơn đinh đóng cột ấy, Mạn Như khéo léo che lại điệu cười đắc ý trên môi. Phần còn lại chỉ cần trông chờ vào biểu hiện của tên "dại gái" này thôi. Xin lỗi nhé bạn La Thường Hy, tôi rất mong ngóng ngày bạn bị đuổi khỏi câu lạc bộ bóng đá. Mà sao tôi phải xin lỗi nhỉ, vị trí quản lý đó vốn là của tôi mà.

  Trong lòng mặc dù đã phấn khích cực độ, ngoài mặt Như vẫn vô cùng ngây thơ thuần khiết, nói lời tạm biệt với bạn học Đông. Cho đến khi bóng hình yêu kiều của cô nàng biến mất sau cánh cổng, Đông mới khôi phục sự quyến luyến của mình, vội vội vàng vàng tiếp tục công việc và nung nấu ý chí trả thù.

  Nào đâu biết vừa ra khỏi cổng, Mạn Như liên tục dùng khăn mùi soa chà xát bả vai.

  "Tên Đông chết tiệt, dám đặt hai bàn tay dơ bẩn đó lên vai mình. Cái áo khoác mới mua tuần trước... hừ!"   
  Chỉnh sửa cuối: 3/7/17
  Akaihane thích bài này.
 2. YGinger

  YGinger Gà tích cực Nhóm Tác giả

  Bài viết:
  224
  Được thích:
  549
  Đã thích:
  565
  GSP:
  Ap
  Chị "Cô nàng mù đường" đã đi lạc vào hố của em như thế nào :)). Mất tích mấy tháng trời giờ em mới xuất hiện, đọc được cmt của chị phải nói là vui mừng quá xá vì có thêm 1 độc giả. Cảm ơn chị rất nhiều!
  Vô Diện của em cô đơn quá! =))
   
  Thanhkhe thích bài này.
 3. YGinger

  YGinger Gà tích cực Nhóm Tác giả

  Bài viết:
  224
  Được thích:
  549
  Đã thích:
  565
  GSP:
  Ap
  Chương 16:
  Bị Sa Thải

  Buổi sáng hôm ấy thời tiết tuyệt đẹp, gió mát, nắng nhạt, mây bay. La Thường Hy còn nhớ như in từng ánh mắt, biểu cảm và lời nói của các thành viên câu lạc bộ bóng đá. Có gì đó thật lạ lùng, xa cách. Là gì ư? Khinh bỉ, chán ghét... Đúng vậy, chính là khinh bỉ và chán ghét!

  Hai tiếng trước,

  "Theo tôi!" Lăng Hiên tóm lấy góc áo khoác của Hy, xách cô đi như một con chó trước khi ai đó kịp phát hiện. Đến chỗ bóng cây không người...

  "Này, cậu, có chuyện gì thì nói thẳng ra đi, sao cứ lôi kéo tôi hoài vậy?"

  "Cô còn ở đó thêm phút giây nào nữa, tôi không đảm bảo bọn họ sẽ để cô toàn-thây đâu."

  "Thế là ý gì? Rốt cuộc hôm nay mọi người bị làm sao? Kì kì quái quái."

  "Nói đến chuyện này... không phải vừa mới hôm qua cô đã khẳng khái thừa nhận sao?"

  Hy như nhớ đến điều gì, cô ngước mắt lên nhìn trân trối, rồi lại cúi mặt xuống đầy phức tạp, cuối cùng là lắc đầu nguầy nguậy: "Không phải, cái đó, tôi không nên nhận bừa như vậy. Cậu không tin thì thôi. Nhưng các cậu ấy, có phải hay không cũng hiểu lầm tôi như cậu... Không được, tôi phải đi nói rõ với họ!"

  Cô quay lưng bước vội đi thì liền Hiên kéo lại.

  "Nếu cô muốn trở về đó ít nhất trong tay phải có bằng chứng. Chỉ dựa vào lời nói suông thôi sẽ không ai tin cô đâu. Tốt nhất là cô nên từ bỏ đi."

  "Như vậy khác nào thừa nhận việc đó là do tôi làm kia chứ. Rõ ràng các cậu cũng không có chứng cớ còn gì. Tuy rằng tôi nhút nhát, hậu đậu, dốt Toán, nhưng trước nay chưa bao giờ chịu oan uổng. Tôi ghét nhất là bị oan!"

  Thường Hy ai oán nhìn Lăng Hiên, cứ như vì cậu ta mà người khác hiểu lầm mình. Bàn tay Hiên vì thế hơi thả lỏng, Hy thuận tiện giằng tay ra mà chạy.

  Tùy cô vậy, thỏ nhồi bông ngốc nghếch!

  Mải chạy nên cô không để ý có chiếc ô tô màu đen cua vào bãi đỗ xe của trường, suýt thì đâm phải mình. Tiếng phanh xe "kít-sờ" nhẹ, quả mông Hy cũng xui xẻo "kiss" mặt đất. Nói chung là xui xẻo nối tiếp xui xẻo, thật con mẹ nó xui xẻo!

  Bác tài vội mở cửa xe đến đỡ cô, chất giọng già cả lo lắng: "Cháu gái, cháu có bị thương ở đâu không?"

  Nếu người khác gặp phải trường hợp này thì đã sớm giở trò ăn vạ, vòi tiền đi bệnh viện kiểm tra tổng thể cộng với phí áp lực tinh thần các thứ. Nhưng Thường Hy của chúng ta là cô bé hiền lành chất phác, lúc này còn đang vội đi giải oan, nên cô thật thà lắc đầu đáp: "Cháu không sao ạ." Trên thực tế quả mông cô có chút tê tê.

  Thấy cô bé này kêu ổn bác tài mới an tâm, nhưng vì áy náy nên vẫn đưa cô cái danh thiếp, bảo nếu có vấn đề gì thì cứ liên hệ. Nhìn tấm danh thiếp rồi lại liếc sang chiếc xe hơi, chậc, người giàu không phải ai cũng kiêu chảnh, xét cho cùng là mình bất ngờ xông ra làm xe người ta giật mình trước, vậy mà người ta còn tử tế chán. Giáo viên thì chắc không phải rồi, vậy không biết là phụ huynh của ai đây?

  Hy gật nhẹ đầu với bác tài, nhét danh thiếp vào túi áo. Cô thôi không nhìn người ngồi trong xe nữa, nhanh chóng di chuyển đến sân bóng với dáng đi xấu không tả nổi.

  Tới nơi, không còn sự chào đón nồng nhiệt như lúc trước, người thì chuyên tâm xoay trái banh trong tay, người thì lướt facebook, còn lại chăm chỉ hít đất, vận động tại chỗ. Thậm chí trước lúc cô tới còn nhác thấy bọn họ cười nói vui vẻ. Quả nhiên tất cả đều thay đổi thái độ hết cả rồi, không ngờ hiểu lầm lại nghiêm trọng như vậy. Điều đó làm Hy cảm thấy cực kì tủi thân.

  Cô vào chủ đề chính: "Các cậu có thể nghe tớ giải thích được không?"

  Hoài Lâm muốn bước tới chỗ cô nhưng lại bị ánh mắt của đồng đội khóa chân, cậu chàng đâm ra khó xử, đành thôi.

  "Tớ không biết vì sao các cậu nghĩ rằng chính tớ đã làm việc đó. Nhưng nếu là tớ thì đã không dám đứng đây, trước mặt các cậu lúc này. Hôm đó đúng thật tớ và Mộng cũng có mặt ở nhà hát, nhưng là để cổ vũ cho Hắc Kỳ Lân..."

  "Ha ha ha, nghe nói hai người đặt cược Hồng Kỳ Lân thắng mà, cổ vũ cho chúng tôi... Thua à?" Tiếng cười của Đông vang lên cùng với giọng điệu mỉa mai, chém đứt lời cô muốn giải thích.

  Hy ứ lời, cái đó... vì ban đầu không biết Hắc Kỳ Lân là họ, nhưng nói thế liệu họ có tin? Rốt cuộc phải làm thế nào mới thích hợp?

  Hy đứng bất động giống như con con gà bị trói vào cột giường, Đông ném trái banh "bịch" xuống trước mặt cô, tuy không mảy may chạm vào người nhưng vẫn làm cô giật bắn cả hồn. Cậu ta... sao lại đột nhiên hung dữ như thế?

  "La Thường Hy, cô có biết bọn tôi đã vất vả tập luyện thế nào không? Có biết số tiền đó quan trọng với bọn tôi thế nào không? Có biết vì cô mà bọn tôi mất trắng không? Cô còn ở đây giả nhân giả nghĩa!"

  "Tớ..."

  "Đủ rồi! Câu lạc bộ này không cần quản lý "gương mẫu" như cô. Làm ơn cút đi cho!" Đông chỉ tay về hướng cửa, đuổi người như đuổi tà.

  Số còn lại chỉ biết thờ ơ đứng nhìn, vì giờ đây thiện cảm trong họ đã vơi đi ít nhiều. Không phải vì việc cô khiến bọn họ bị phạt lao động vất vả suốt cả tuần nay, mà vì cô đã làm số tiền hai mươi triệu tuột mất khỏi tay họ. Chỉ có họ mới biết, số tiền ấy dùng để giải cứu ba thằng Trung khỏi bọn côn đồ.

  Nếu là đến quỳ xuống xin lỗi thì may ra bọn họ còn chấp nhận tha thứ, đằng này cứ liên mồm chối bay chối biến. Ai mà thông cảm cho cô được!

  Nhìn từng khuôn mặt lạnh lùng vô cảm, Hy cảm thấy không ổn, thứ gì đó rất cay và nặng đang bao lấy viền mắt cô, nếu kiềm chế không được nữa, cô sẽ khóc mất. Thường Hy gắng gồng cơ mặt để không mít ướt trước mặt bao nhiêu đứa con trai. Cô muốn thanh minh cho mình, cớ sao toàn thân lại hóa bị động thế này?

  Hoài Lâm nhìn mà xót, nhịn không được liền chạy tới vuốt ngực hạ hỏa cho Đông, đồng thời quay sang vỗ vai an ủi cô: "Được rồi được rồi. Có gì thì bình tĩnh ôn hòa với nhau thôi, đừng căng quá. Đông, cậu qua kia ngồi nghỉ ngơi uống nước cho mát họng. Còn quản lý, à Thường Hy, hay là giờ tui dẫn bà đi tìm Như Mộng chơi nha..." Nói rồi Lâm nắm tay cô dắt đi gấp ga gấp gáp.

  Khổ nỗi bạn Hy lúc này sao như cắm rễ dưới đất vậy? Hoài Lâm dùng sức chín trâu hai hổ cũng không làm cô nhích ra khỏi chỗ một nanomet nào. Hình như bạn ý đã bị hóa đá mất rồi. Na ottoke?

  "Lâm, muốn đi theo cô ta thì anh em không tiễn." Lần này Tây cũng lên tiếng khi thấy thái độ như đang bênh vực kẻ địch của Hoài Lâm.

  Thường Hy đẩy tay Lâm ra, cô cười méo mó: "Tớ đi là được chứ gì. Thời gian qua, cảm ơn các cậu vì đã chiếu cố đến một đứa như tớ. Hy vọng..."

  "Không cần phải hy vọng xa vời, nghe chướng hết cả tai." Bắc hừ lạnh.

  Lòng Hy cũng lạnh lẽo theo, xem ra mọi thứ đều trở nên bất lực thật rồi. Tốt thôi! Cô chậm rãi xoay mặt đi về phía cổng sân bóng, khối ấm ức trong lòng tuôn thành một hàng nước mắt xuôi theo gò má. Thế nhưng Hy vẫn thẳng lưng, cố ý không đưa tay lên quẹt nước mắt vì không muốn để bọn họ biết cô đang khóc. Phải mạnh mẽ, hiên ngang ra khỏi đây, vì cô không làm gì sai cả. Bị đuổi, cùng lắm thì quay lại câu lạc bộ khiêu vũ, chẳng qua hiểu lầm này nếu không hóa giải thì sẽ trở thành cái xương trong họng, nhức nhối, khó chịu.

  "Ai dà, bọn mày... đúng thật là! Sao không chịu nghe người ta giải thích rõ ràng chứ. Biết đâu đây thực sự chỉ là hiểu lầm." Lâm pháp sư kêu gào.

  "Hiểu lầm hiểu lầm cái khỉ mốc! Chính tai thằng Đông nghe được, chả nhẽ nó đặt điều vu khống con nhỏ đó. Nếu mày thương tiếc nó thì đừng gọi bọn này là anh em nữa." Tây nói.

  "Hay là mày thèm ăn bánh Trung Thu nhà nó?" Nam tiếp lời.

  "Ách... xùy xùy, không cãi cọ với bọn mày nữa, tao đi tìm thằng Hiên đây." Lâm xua tay rồi chạy đi luôn. Sáng giờ không thấy bóng dáng Lăng Hiên, chàng ta rất sốt ruột, phải đi tìm thử, biết đâu cậu ấy có cách giải quyết toàn vẹn cho chuyện này.

  Vài phút sau có người đến sân bóng truyền lời, bảo bọn họ đến phòng hiệu trưởng gấp. Không biết lại xảy ra chuyện gì nữa đây?

  ...

  Phòng Sinh Vật,

  Bên trong chiếc chuồng gỗ sơn mài thiết kế theo hình nhà sàn mini, bốn, năm cục bông tròn tròn trắng trắng đang tranh giành nhau một mẩu cà rốt. Sau một hồi tranh đấu đến sứt đầu mẻ trán, cục bông to khỏe nhất đã độc chiếm được món đồ nó muốn. Hai chiếc răng dài bắt đầu ngấu nghiến món ăn như một cái máy ép nước mía, chỉ khác là nó còn nuốt luôn cả bã. Mắt ngọc của nó lúng liếng nhìn lũ bông còn lại đầy vẻ khiêu khích.

  Trước cửa chuồng, một cô gái với khuôn mặt rầu rĩ đang theo dõi lũ thỏ trắng, còn không quên bình luận: "Ji Yong à, mày đúng là đã béo còn ham ăn! Nhìn Young Bae của chúng ta mà xem, mảnh mai như cành liễu trước gió, còn cả Seung Ri bé nhỏ đang tuổi ăn tuổi lớn nữa, mày có biết thương em út không vậy hả?" La Thường Hy cầm củ cải gõ gõ vào cửa chuồng, trách cứ thỏ Ji Yong làm anh cả lại không biết nhường nhịn đàn em.

  Đáng tiếc, ngay cả mấy con thỏ cũng phớt lờ cô. Làm cô nghĩ đến tình cảnh mình bị câu lạc bộ bóng đá sa thải một cách tàn nhẫn.

  "Trên mặt chị đây có viết ba chữ "không đáng tin" hay "kẻ phản bội"? Tại sao ngay cả cơ hội để thanh minh ông Trời cũng không giúp chị chứ?"

  Hy bất mãn tột độ, cô ngoạm một miếng củ cải sống nhai cho bõ ghét. Vị the the đắng đắng làm cô rưng rưng nước mắt, lại bắt đầu nhìn về tương lai "sông rộng đường dài" của mình.

  "Không hay rồi, trước kia chị đây đã từng có tiền án phản bội club khiêu vũ. Nếu giờ quay lại đó, lỡ như bọn họ không chấp nhận chị thì phải làm sao? Cả tên ác ma kia nữa, hắn sẽ cho chị ăn hành chết mất. Nhưng ngoài chỗ đó ra chị không biết đi đâu cả, Seung Hyun à, Dae Sung à, tại sao cuộc đời chị lại long đong như vậy? Hu hu hu..."

  Ngồi bó gối than thở thì thôi đi, lại còn chốc chốc ngẩng đầu lên gục đầu xuống, mái tóc rũ rượi chẳng khác ma nữ chui lên từ miệng giếng của Hy dọa lũ thỏ một phen chạy tán loạn. Một số trong đó còn có xu hướng "vượt ngục", kêu la biểu tình.

  "Thường Hy đấy hả? Em lại chọc phá gì đám thỏ rồi phải không?"

  Nghe giọng nói phát ra ở phía sau, cô đứng bật dậy nghiêm chỉnh: "Thầy... thầy Long, em chào thầy ạ!" - "À... ờ, em... em chỉ tới thăm chúng thôi ạ."

  "Ha ha, thầy cũng chỉ đùa thôi, xem em kìa, làm gì mà cứ như có tật giật mình thế chứ."

  Hy nhăn mặt cười khổ. Chuyện là, Sở Tài nguyên và Môi trường vừa gửi năm con thỏ này về đây tuần trước, nhằm phục vụ cho việc chăm sóc và nghiên cứu sinh học. Lúc đó cô vô tình đi ngang qua thấy người ta bàn giao chuồng thỏ rồi thảo luận cái gì mà, dai dai, ngon ngon, bổ thận, tráng dương bla bla thì kinh hoảng vô cùng. Lòng từ bi nổi lên, Hy nhìn đám thỏ rồi hạ quyết tâm phá chuồng giải cứu chúng nó. Ngờ đâu bị thầy Long bắt quả tang tại trận. Nhưng không kịp nữa rồi, năm "tù binh" vừa thoát ra đã chạy nhanh như chưa từng được chạy, làm mọi người hoảng loạn hết cả lên. Thường Hy đâu có biết mấy chú bên Sở đang bàn về món thịt chó, lúc hiểu ra thì đành phải lấy công chuộc tội, lao vào giúp mọi người bắt lũ thỏ lại.

  "Càng nghĩ thầy càng thấy khâm phục em, một mình tay không mà có thể bắt nhốt cả cái đám phách lối đó. Trong khi thầy và mấy chú kia chạy vã hết mồ hôi hột cũng không chạm vào được một con." Thầy Long hồi tưởng lại, không tiếc lời khen cô.

  Hy khiêm tốn thật thà đáp: "Hì hì, em có giỏi gì đâu ạ. Tại mỗi lần về quê ăn Tết bà ngoại hay sai em bắt gà, làm riết nên quen thôi. Thỏ với gà cũng không khác nhau lắm."

  "Ha ha ha, hóa ra em là chuyên gia bắt gà hả?" Thầy Long cười lớn.

  Hy cũng cười theo, mới đó mà cô đã quên luôn chuyện buồn phiền ban nãy.

  Trong lùm cây hoa hồng lai, một chàng trai cầm bình tưới nước bước ra, nhìn cảnh hai thầy trò nói chuyện vui vẻ cùng lời thoại của họ, chợt liên hệ tới điều gì.

  ...

  Mạn Như đang cảm thấy vui sướng vô bờ khi lần lượt được Đông, Tây, Nam, Bắc mời làm quản lý club bóng đá. Tuy cô nàng muốn người đích thân tới mời là đội trưởng, nhưng không sao, bước đầu loại bỏ kẻ ngáng chân đã thành công rồi, sau này vào câu lạc bộ còn nhiều thời gian gần gũi Lăng Hiên, trước cứ vô tư thoải mái đi đã.

  Một người khác cũng có tâm trạng y hệt Mạn Như lúc này, đó là Đông. Dựa vào thái độ dịu dàng hôm trước, anh chàng suy đoán rằng Như đã cảm nắng mình nên mới nhận lời vào câu lạc bộ. Đông tin chắc không lâu nữa hai người bọn họ sẽ trở thành couple trai tài gái sắc của Khánh Huy.

  Chiều hoàng hôn buông đang dần phai, La Thường Hy một mình bắt xe buýt về nhà. Hôm nay tuyệt đối là một ngày tồi tệ, cô không còn tâm trạng nào mà chào hỏi người thân trong gia đình nữa, cứ lên thẳng phòng, ném mình xuống giường.

  "Cốc cốc cốc."

  Có tiếng gõ cửa phòng.

  Chờ một lúc lâu thấy Hy không lên tiếng thì người ngoài cửa lại cất giọng: "Anh vào được không?"

  "Thì anh cứ vào đi." Cô mở mắt, lười biếng đáp.

  "Nhưng cửa khóa rồi."

  "..." Thường Hy đành phải lồm cồm bò dậy đi mở cửa.

  La Thăng cầm trên tay hai trái xoài xanh và một lọ tương giơ lên: "Mẹ mua nhiều hoa quả em thích, em thấy mà không xuống xơi à, chuyện lạ thật đấy."

  "Chẳng phải bây giờ anh đã mang lên cho em rồi đó sao. Mấy quả kia bố thí cho hai thằng quỷ con vậy." Cô nhanh tay ôm lấy xoài và tương, nhưng mặt vẫn thoáng nét buồn.

  Để ý thấy, La Thăng liền vào phòng kéo ghế ngồi. Đã rất lâu rồi anh không tâm sự giải sầu với em gái, cũng có thể là tại lâu quá Hy không bị sầu.

  "Ai làm sắc mặt em gái anh trở nên giống cơm hẩm thế này?"

  "Cơm hẩm? Đâu có, có xoài xanh để ăn, mặt em là cơm vàng cơm bạc mới đúng."

  "Lần sau có nói dối thì nhớ tìm cái kính râm đeo vào, em không biết mỗi lần nghĩ một đằng nói một nẻo thì mắt em sẽ bị lác một cách kì diệu hả. Được rồi, kể anh nghe xem nào."

  Hy muốn độn thổ, cô lấy hai trái xoài che mắt lại: "Lác đâu mà lác, hứ."

  Sau khi bình ổn lại tâm trạng, Hy bắt đầu hỏi: "Nếu một ngày tất cả mọi người đều hiểu lầm anh, mọi bằng chứng đều chống lại anh, anh không có cách nào thanh minh, và không một ai tin anh. Thì anh sẽ làm sao?"

  La Thăng ra vẻ đăm chiêu một hồi, anh nói: "Tất nhiên anh sẽ không để mặc như vậy. Thứ nhất phải tin tưởng vào bản thân mình, thứ hai phải đi tìm bằng chứng, thứ ba là truy ra kẻ đầu sỏ, cuối cùng chính là tự mình giải quyết... lẽ nào em...?"

  "Không có!" Hy xua tay, mím môi, cô không muốn kể sự thật mình vô duyên vô cớ bị "đá", đành bịa một câu chuyện tương tự. "Em vừa xem một bộ phim Hàn Quốc, nữ chính bị bạn cùng lớp tố đã ăn cắp Iphone của bạn ấy. Kết quả lục cặp thì đúng là có chiếc Iphone kia thật. Nhưng nữ chính hoàn toàn không hay biết. Em, em chỉ thấy bức xúc thay cho nhân vật."

  "Chuyện này quả là nan giải. Có phải cô bạn kia bỏ Iphone vào cặp nữ chính để vu khống?"

  "À... ờ... đúng vậy." Hy gật đầu.

  "Cô ta ghét nữ chính, vì tình?"

  "Hả? À, đúng thế." Hy lại gật đầu.

  "Vậy nguyên nhân là từ nam chính rồi. Có phải chỉ có nam chính là tin tưởng nữ chính không?" La Thăng tiếp tục suy đoán.

  Thường Hy suýt nghẹn miếng xoài vào họng, anh trai cô có xem phim Hàn Xẻng bao giờ đâu mà rành rọt dữ vậy, cơ mà cái mớ tình tiết này hình như hơi phổ biến thì phải.

  Hy một lần nữa gật đầu: "À ờm, cứ cho là như thế đi."

  La Thăng vỗ tay cái bốp: "Nếu thế thì em không cần bận tâm, cô ấy là nữ chính, đếch cần bố con thằng nào tin tưởng, chỉ cần niềm tin của nam chính là được rồi. Đằng nào kết thúc vai phản diện cũng lòi mặt ra. Hai nhân vật chính làm đám cưới, sống bên nhau đến đầu bạc răng long. Hết phim."

  "Ha ha." Hy cười ra nước mắt, đúng là không nên lấy mô-típ quen thuộc ra làm ví dụ, gặp thêm ông anh này của cô... Thật chẳng biết nói gì thêm.

  "La Thường Hy, về nhà mà không đánh tiếng gì hết là sao hả? Con bé mất nết này, xuống đây mẹ biểu coi!" Cuối cùng Nhài phu nhân cũng nhận ra điểm không đúng.

  Bình thường chưa thấy mặt đã nghe giọng con gái oang oang khắp nhà, lỗ tai bà Nhài dị ứng đến phát cáu. Hôm nay cô đi đứng không gây tiếng động cũng bị mắng, đây gọi là số phận con cái sống sao cũng không vừa ý cha mẹ đây mà.

  "Có con!" Hy lề mề xuống điểm danh.

  "Nhiệm vụ bây giờ của con là đem trái cây sang biếu hàng xóm. Không được lén lút giấu quả nào đâu đấy, mẹ mà phát hiện là khỏi bước chân vào nhà nghe chưa!"

  Hy quay mặt sang chỗ khác, trìa môi dưới: "Có người mẹ nào lại coi thường nhân phẩm con cái như vậy đâu."

  "Không phải coi thường mà sự thật là vậy." Bà Nhài lạnh lùng quét sạch chút tôn nghiêm còn sót lại của cô. Ok, ngay cả người đứt ruột đẻ ra cô còn không tin cô huống chi là người ngoài.

  "Sao mẹ không sai thằng Thông hay thằng Thái đi? Lúc nào cũng là con..." Hy bất mãn.

  "Biết sao được, đẻ bốn đứa thì hết ba đứa mắc tật háu ăn, sai chị đi may ra hàng xóm còn có miếng, chứ để một trong hai đứa kia đem sang thì trái cây chỉ có nước chắp cánh mà bay vào mồm tụi nó thôi."

  Hơ, hóa ra mẹ còn đánh giá nhân phẩm cô cao hơn hai thằng quỷ con. Hà hà, vậy còn tạm được.

  Cô nhìn ba nao ni-lông, mỗi bao đều đầy đủ ngũ quả: thanh long, ổi, táo, mãng cầu na, sapôchê. Chu choa mạ ơi, rà soát một lượt trên người mama đại nhân chỉ nổi bật một ưu điểm, đó là sống quá "tình nghĩa" với láng giềng. Con gái thật sự vô cùng cảm phục mẹ!

  Hy xách bao xanh bao đỏ qua nhà kế bên, nhìn thấy tầng dưới một mảnh đen kịt mới nhớ ra siêu mẫu Kỳ Duyên chạy show ở Nhật Bổn vẫn chưa về. Lên đến tầng hai lại chợt nhớ tới khung cảnh bánh Trung Thu hôm trước, không biết chừng nay đem bao trái cây này lên sẽ đổi lại "Hoa Quả Sơn" trong "Tây Du Ký" cũng nên, chẹp chẹp. Vừa nghĩ cô liền tăng tốc nhanh hơn.

  Máu ham ăn đang sôi ở nhiệt độ cao thì dưới chân cô bỗng chững lại, bởi vì nếu bước thêm hai bậc thang nữa Hy sẽ chứng kiến cảnh "nghiêm cấm trẻ em dưới mười sáu tuổi". Cô ép sát người vào thành cầu thang, từ góc độ này tất nhiên vẫn nhìn được nhưng sẽ an toàn hơn, không bị hai nhân vật chính phát hiện.

  Sự tình lúc này diễn ra như sau: Hoa Thảo bị dồn vào chân tường, Hàn Thiếc một tay chống lên bên mặt chị ấy, cánh tay còn lại đặt ngang... trên ngực một li, dưới cổ một tí, Hy không biết vị trí đó gọi là gì. Vấn đề là, tư thế hai người này cực kì ám muội.

  Hượm đã,

  Giáo sư đại học Đông Hoa...

  Và sinh viên đại học Đông Hoa...

  Hẳn là có liên quan! Đầu cô vỡ lẽ. Nói vậy... chú Thiếc cùng chị Thảo, ồ ồ ồ!

  "Bạn Hoa Thảo, ngày đó bạn nói phải chăm sóc người thân ở bệnh viện Z, nay lại nói làm thêm ở gần nhà tôi?"

  Đối thoại rồi! Hy căng lỗ tai ra nghe, cũng không biết rằng bản thân đã phạm vào tật xấu. Tò mò luôn là bản tính của con người.

  "Em chỉ có thể giải thích, đó là trùng hợp." Hoa Thảo đáp.

  "Trên đời này thật sự có chuyện trùng hợp thế sao?"

  "Em còn cả đống bài tập, luận văn ở nhà, rồi tiền trọ, tiền ăn, tiền photo tài liệu... thầy nghĩ em rảnh rỗi lắm ư?" Mà đi thả thính thầy? Tất nhiên câu sau chỉ là suy nghĩ không thành tiếng của chị Thảo.

  Hàn Thiếc nhướng mày: "Vậy giờ đã chập tối, tan học tan làm rồi, em đứng trước cửa nhà tôi là có ý đồ gì?"

  "Em..."

  "Bịch bịch bịch."

  Đang lúc Hoa Thảo định giải thích bỗng nhiên có tiếng gì đó rơi. Con mẹ nó, bà thím bán trái cây chắc là đưa bao ni-lông rởm cho mẹ cô rồi, thế nên đúng lúc gay cấn thì mấy cái bao bị toạc hết, trái nọ trái kia lăn lông lốc. Hy chỉ biết kêu thầm số con quạ, cô cúi xuống lượm từng trái. Một quả ổi tròn bo lăn đến chỗ cậu thanh niên đứng dưới chân cầu thang. Lăng Hiên nhặt lên. Không có gì để đựng vào nên chỉ có thể xếp tạm một đống lên mặt đất.

  Hàn Thiếc và Hoa Thảo tất nhiên đã nghe thấy động tĩnh, lúc họ buông nhau ra để qua bên này thì gặp hai cô cậu học trò đang lượm trái cây, không biết vừa rồi bọn nhóc có nhìn thấy gì không. Hàn Thiếc đằng hắng giọng, còn Hoa Thảo mặt bỗng đỏ như trái táo.

  Một lúc sau giáo sư Thiếc vào nhà lấy rổ rá ra đựng, phần của Kỳ Duyên Hy đã đem tặng chị Hoa Thảo mang về nhà ăn. Hy lanh trí nên không đề cập đến màn soái ca mỹ nữ trong "ngôn tình" vừa rồi. Chú Thiếc thì chỉ lấy một quả táo, có thể vì ngưỡng mộ Issac Newton hoặc vì trông nó giống mặt chị Thảo hiện giờ. Khúc Lăng Hiên thật có số hưởng, bao nhiêu trái ngon còn lại đều bị cậu ta cuỗm hết. Cô không cam tâm bèn lẽo đẽo theo cậu ta lên tận căn gác mái đòi bằng được mấy quả sapôchê quý báu.

  "Rình mò người khác thích lắm hả? Chưa gì đã muốn trở thành paparazzo [1] rồi." Lên đến căn gác, Hiên buông một câu.

  "Ai là paparazzo chứ! Ô, cậu đang nói chính mình đấy à. Hóa ra cậu cũng đứng đó rình xem tôi rình người ta chứ gì. Mau đưa bớt mấy trái sapôchê cho tôi!"

  "Rất tiếc, quả gì cô cũng có thể lấy ngoại trừ sapôchê, vì nó là loại quả mà anh bạn của tôi thích nhất." Lăng Hiên giơ cái rổ lên cao khỏi tầm với của Hy, đồng thời nhấn mạnh hai chữ "anh bạn".

  Cô không chịu thua mà kiễng chân hết cỡ để bắt lấy, Hy thề trừ idols ra cô hận chết mấy đứa cao kều như cái tên Khúc Xương Chó này!

  "Anh bạn nào của cậu thì mặc kệ anh ta chứ. Sapôchê vốn dĩ thuộc về tôi!" Cô đã định trên đường giấu nhẹm đi mấy quả, chỉ vì sơ suất đó mà tất cả đều lọt vào tay cậu ta. Không thể để thứ cô thích bị đoạt đi ngay trước mắt như thế được! Tuyệt đối không thể!

  "GÂU GÂU GÂU!"

  Quái! Tiếng chó sủa ở đâu mà nghe rõ quá vậy? Hy giật mình kinh hãi bàng hoàng sửng sốt. Sau vụ tên yêu râu xanh K thì chứng ám ảnh với tín hiệu của loài chó càng trở nên sâu sắc. Kết hợp với tư thế nhảy lên cướp sapôchê của cô lúc đó, sự sợ hãi bất ngờ làm cả người cô bổ nhào vào lồng ngực cứng cáp của Khúc Lăng Hiên.

  Hành động không có dự báo trước này cũng khiến Hiên không thể làm gì khác hơn là hạ cánh tay xuống ôm lấy Hy, trụ cho cả hai không bị ngã sờ mờ lờ. Cái rổ trong tay cậu cũng đành phải rớt, mấy bạn trái cây lại lần nữa lăn lộn giữa sàn nhà thân yêu.

  Kẻ đầu sỏ gây ra tình huống đó lại vô tư vẫy đuôi, thè lưỡi, ngửi ngửi, liếm liếm, và xơi sạch sẽ những trái sapôchê yêu dấu.  [1] Paparazzo: Số ít của từ paparazzi (Thợ săn ảnh) để chỉ người chụp ảnh chuyên nghiệp, chuyên săn ảnh của những người nổi tiếng (các ca sĩ, diễn viên...), thường là chụp lén (không xin phép, không được sự đồng ý) khi họ đang có những hoạt động công cộng hoặc riêng tư.


   
  Chỉnh sửa cuối: 5/7/17
 4. YGinger

  YGinger Gà tích cực Nhóm Tác giả

  Bài viết:
  224
  Được thích:
  549
  Đã thích:
  565
  GSP:
  Ap
  Chương 17:
  Lại Đánh Nhau Nữa Rồi

  Những tiếng tích tắc rất khẽ của chiếc đồng hồ để bàn đều đều quay, kim dài chỉ số mười hai, kim ngắn chỉ số ba. Không sai, bây giờ là ba giờ sáng.

  Giờ này theo chủ nghĩa duy tâm mà nói, chỉ có mấy con ma mới hoạt động, còn con người thì chết, ý nhầm, ngủ hết rồi.

  Chiếc giường cạnh cửa sổ là cặp sinh đôi nằm ngược nằm xuôi đang say giấc nồng, thỉnh thoảng có vài tiếng ngáy khò khò và nói mớ phát ra. Bức tường phía đối diện gắn một ông trăng khuyết và vô số vì sao tỏa sáng lấp lánh, ánh sáng màu neon tuyệt đẹp. Chiếc giường cạnh cửa ra vào lại khá bất thường. Cụ thể người nằm trên giường không chịu yên ổn, sau khi xoay đủ loại tư thế bỗng dưng bật dậy như cương thi, rồi lại ngã nằm xuống như bị yểm bùa. Mười sáu năm kể từ ngày cất tiếng khóc chào đời, đêm nay La Thường Hy chính thức bị mất ngủ.

  Động từ ưa dùng nhất biểu thị sự mất ngủ đó là trằn trọc. Hy cũng gác tay lên trán nghĩ suy như bao người, lát sau cô úp sấp mặt, lấy gối trùm kín đầu, đến khi cảm giác sắp ngộp thở mới lại ngửa mặt lên trần nhà, thở dài thườn thượt.

  Bao nhiêu sự thô lỗ, kém duyên, nỗi xấu hổ, giận dữ ào ào tập kích tinh thần La Thường Hy khi cô nhớ lại cảnh tượng đó...

  ...

  "Cái... cái gì ở đằng sau tôi vậy? Có phải chó không? Phải không? Hu hu hu mẹ ơi cứu con!"

  Thường Hy nhảy phóc lên người Lăng Hiên, chân cô kẹp chặt hông cậu, như thể nếu thả chân xuống sẽ bị con cá sấu nào đó đớp một phát. Cô ra sức ôm chặt, nói đúng hơn là xem người trước mặt thành cây đại thụ để né tránh thú dữ. Mặt cô úp sát vào lồng ngực cậu ta, cọ cọ qua lại. Hiên cảm nhận rõ sự run rẩy trên cơ thể cô, thế nhưng lại bám chặt cậu đến kì lạ, trông như chú gấu Koala ôm thân cây thường thấy ở vùng đất Australia.

  Sự cọ xát không mạnh không nhẹ trước ngực khiến người ta cảm thấy ngứa ngáy, và một chút gì đó ngượng ngập. Ai đời con gái con đứa mới lớn lại đi ôm trai không chịu buông thế này. Nói gì thì nói, giữa nam nữ vẫn tồn tại sự khác biệt.

  "Nó không cắn đâu mà sợ." Hiên khẽ nhắc, nhẹ nhàng tháo gỡ bàn tay đang siết chặt lưng cậu, khổ nỗi vì tay Hy nằm ở phía sau, không thuận chiều nên rất khó gỡ. Chỉ còn cách đẩy hai vai cô ra.

  "Gâu gâu!"

  Thấy chủ của mình ôm gái lạ, con Bẹc-giê phấn khích bồi thêm hai tiếng sủa cổ vũ, ý là: cậu chủ ơi tới luôn đi!

  "Á Á Á! Đừng, đừng, đừng thả tôi xuống! Tôi sợ lắm!" Đáng tiếc tiếng sủa của nó chỉ có tác dụng làm "gọng kìm" kẹp chặt hơn mà thôi.

  "Khúc Lăng Hiên, cậu dám mang chó ra dọa tôi. Đi đi! Mau bảo nó không được lại gần đây! Mau lên! A hu hu hu."

  Hiên cảm thấy bất đắc dĩ, cậu ra hiệu "suỵt" bảo con Bẹc không được sủa nữa, rồi nói: "Nhìn đi, nó đã ngồi im đằng kia rồi. Mau xuống, có biết người cô nặng lắm không hả?"

  Hy hé mắt ra nhòm, chỉ hé một tí tì ti, nhác thấy đám lông vàng vàng đen đen cách chỗ mình không gần như ban nãy nữa, nó ngồi yên như bức tượng Hachiko [1]. Cơ mà... vẫn sợ! Hu hu hu.

  "Cậu... cậu... có thể..." Hy ngập ngừng.

  "Có thể gì hả? Còn không lo xuống?" Hiên đau đầu.

  "Hức, tiễn Phật thì tiễn tới Tây thiên, cậu có thể... vác tôi xuống cầu thang được không? Sau đó tôi sẽ tự về." Hy nói đại, ánh mắt cảnh giác vẫn không rời khỏi khuôn mặt đáng thương của con Bẹc.

  Bẹc-giê tội nghiệp cảm nhận được bản thân bị gái lạ hắt hủi, thu chiếc lưỡi "hoan nghênh" lại, mặt cúi xuống nhìn đàn kiến bò dưới đất.

  Cái đứa con gái này, có phải biểu hiện hơi thái quá rồi không? Lần trước gặp chó còn hăng hái phi nước đại kia mà. Thật phiền phức!

  "Cô diễn sâu vừa thôi. Đừng làm tôi hiểu lầm rằng cô đang lợi dụng tôi nha. Bằng không..." Hiên lôi di động trong túi quần ra, "Giữ nguyên tư thế này đi, khoảnh khắc hay ho như vậy, không ghi lại làm kỉ niệm thì thật đáng tiếc!"

  La Thường Hy như bị điện giật, cô nhảy phóc xuống, tách khỏi người cậu ta nhanh hơn viên đạn bắn ra khỏi họng súng.

  Hy giơ tay chỉ vào người Hiên: "Cậu bị điên đấy à? Đồ..." Dừng lại nghiến răng ken két rồi phun một câu cảm thán mạnh - "BIẾN THÁI!"

  Sau đó như được gắn thêm tên lửa sau gót chân, Hy phóng xuống cầu thang một cách hoàn hảo. Chỉ có cô biết, lúc đáp xuống mặt đất an toàn, hai chân vẫn còn run lẩy bẩy chẳng khác nào cụ già tám mươi.

  Tất cả đều tại con chó đó!

  Gái lạ đã đi xa Bẹc-giê mới dám quẫy đuôi chạy tới, nó thấy cậu chủ lắc lắc "cục gạch" Nokia 1280 trước mặt nó rồi nói một câu: "Mày thấy cô ta có ngốc không?"

  ...

  Sáng hôm sau, Thường Hy vác theo đôi mắt gấu trúc đến trường.

  "Lớp trưởng, thứ bảy tuần này cậu có dự định gì chưa?" Bảo Linh tung tăng đi tới hỏi thăm.

  "Dự định gì là dự định gì?" Không phải thứ bảy buổi sáng được nghỉ, buổi chiều vẫn học năm tiết như bình thường sao? Hy thắc mắc.

  Bảo Linh thích thú giải đáp thắc mắc: "Cậu quên tuần này bắt buộc đăng ký môn thể dục tự chọn à? Tớ đã đăng ký môn cử tạ rồi."

  Cái gì? Cử tạ? Các vua Hùng của con ơi!

  Hy trưng ra vẻ mặt buồn cười: "Bộ hết môn rồi hay sao mà cậu lại chọn... cử tạ? Cái đó chỉ thích hợp với đàn ông con trai thôi." Nói đến đây cô vô thức nghĩ tới hình ảnh Khúc Lăng Hiên một mình bưng ba két bia Heineken. Xí, cái thứ khỏe gì đâu, cậu ta đúng là đồ trâu đực biến thái!

  "Ai nói vậy." Linh phản bác. "Thường Hy à, cậu chưa xem "Tiên nữ cử tạ Kim Bok Joo" sao? Con gái nâng tạ mới oai phong làm sao! Cậu nhìn cơ bắp của mấy vận động viên cử tạ nữ mà xem, quyến rũ chết luôn! Sau này ra đường á, chẳng cần giễu võ giương oai, người ta chỉ cần nhìn bắp tay mình thôi cũng không dám khi dễ con gái tụi mình."

  "Vậy sao." Hy nhe răng cười không được tự nhiên cho lắm. Oai phong ư? Cô chỉ thấy nổi da gà thôi. Phim ảnh và đời thực cách xa nhau một trời một vực. Nữ diễn viên gì ấy nhỉ? Đúng rồi - Lee Sung Kyung, với thân hình nuột nà mảnh mai của chị ấy, cục tạ mười cân chưa chắc đã nâng được. Đâu như trong phim hô hào khoa trương cả lên, ảo tung chảo! Với cả con gái cơ bắp cuồn cuộn, nghĩ thế nào cũng thấy kinh khủng. Tất nhiên đó là quan điểm cá nhân của cô, cô không đang tâm phá vỡ đam mê của Kha Bảo Linh, cứ để bạn ấy tự cảm nhận vậy.

  "À, chắc cậu cũng chưa nghe kết quả của phiên tòa 10A1 đâu ha?" Bảo Linh đột ngột chuyển chủ đề.

  "Phiên tòa 10A1? Là vụ gì?" Hy lại lơ mơ.

  "Chu choa, mặt cậu lại như nai vàng ngơ ngác nữa rồi." Linh bắt đầu bla blo. "Chính là vụ nhảy lân bị bắt quả tang của nhóm con trai 10A1 ý. Không ngờ luôn, là "happy ending" nha! Bọn họ chẳng những được bãi miễn lao động mà còn được thưởng tiền nữa. Hình như hai mươi triệu thì phải, hôm qua đích thân nhà tổ chức mang tiền đến, hiệu trưởng cũng phải nể mặt. Xem ra lai lịch của ông giám đốc này không hề nhỏ như quả nho."

  Linh kể ra những điều cô nàng mới đi do thám được, chỉ thiếu điều không biết "ông giám đốc" trong miệng mình lại chính là ba Kha Chính Hải. Còn hiệu trưởng - mẹ của cô nàng, dĩ nhiên cũng phải nể mặt chồng rồi.

  Hy khá bất ngờ, tên họ Khúc đó xem như trúng số. Vậy chắc đám Đông Tây đã phần nào nguôi giận. Nếu cô quay lại đó... uầy, bỏ đi! La Thường Hy ta vẫn có lòng tự trọng cao hơn vùng núi Tây Bắc, cô thà chui đầu vào câu lạc bộ khiêu vũ chứ không bao giờ trở lại nơi thiếu niềm tin ấy nữa.

  "Nhờ cậu nhắc không thôi suýt nữa tớ quên béng mất. Tớ đi đăng ký đây." Hy nhấc chân đi tìm giáo viên chủ nhiệm.

  Bảo Linh cũng chạy theo: "Ý, chờ tớ với!"

  ...

  "Cô nói sao ạ? Em đăng ký học bơi hồi nào?" Thường Hy ngạc nhiên kêu lên. Nếu "nước" là nỗi sợ thứ hai thì không ai... à quên mất, cô không những sợ nước mà còn sợ ma, sợ chó, sợ sấm sét, sợ chết,... đủ thứ sợ. Nhưng vấn đề trước mắt là cô không hề đăng ký học bơi. Chỉ vừa nghĩ đến thôi đã thấy cổ họng ngập nước không thở nổi, còn bơi biếc cái gì.

  "À, đầu năm chính phụ huynh em đăng ký, bà Lê Thị Hương Nhài." Chủ nhiệm Hương nói.

  Goát?! Mẫu thân đại nhân, mẹ cố tình hại con đấy ư?

  ...

  "Cứ sợ mãi như thế thì cả đời sẽ không bao giờ biết bơi được. Cho nên thay vì tốn tiền đến các trung tâm bơi lội này nọ, đây là cơ hội tốt nhất. Không nói nhiều, học bơi đi!" Đó là lời tuyên bố của bà Nhài sau khi nghe con gái lải nhải hơn nửa tiếng đồng hồ.

  "Mẹ muốn con biết bơi hay muốn sớm nhìn thấy xác con trôi nổi trên mặt nước vậy hả? Không chịu đâu, ngày mai con sẽ đi đăng ký lại môn khác!"

  "Đứng lại! Con thử trốn mẹ không học bơi mà xem, tiền tiêu vặt tháng này và cả tháng sau nữa, đừng hòng nhận được một xu nào!"

  "Mẹ!" La Thường Hy thốt lên một tiếng đầy tuyệt vọng...

  ...

  Hôm sau,

  "Mặt trời vừa đứng bóng, sao cái mặt cậu như vừa dẫm phải shit thế?" Như Mộng quan sát nét mặt Thường Hy rồi ngó nghiêng từ trong sân nhà ra tận ngoài lề đường, cũng không thấy có cục shit nào.

  "Bò Mộng à, cậu có hiểu cảm giác bị ép buộc làm điều mình không thích, mọi quyết định của mình đều không được tôn trọng không? Cậu nói xem, sao tớ lại có một bà mẹ chuyên quyền, độc đoán như thế? Tớ... tớ... tớ sắp chết đến nơi rồi." Rời khỏi nhà một đoạn khá xa Hy mới dám bộc bạch nỗi khổ trong lòng.

  Như Mộng thè lưỡi: "Những lời đại nghịch bất đạo này của cậu tốt nhất đừng để Nhài mama nghe được, nếu không nay mai cậu sẽ bị biến thành món bánh bèo bên vỉa hè đấy."

  Hy thụi một cái vào lưng Mộng: "Đã là lúc nào rồi mà cậu còn đùa được hả?!"

  "Ha ha, bình tĩnh nghe tớ nói nè, kỳ thực tớ thấy dì Nhài nói cũng không sai chút nào. Đây đúng là cơ hội tốt, vừa để chữa căn bệnh sợ nước của cậu, vừa có thêm kỹ năng bơi lội. Giả như bây giờ ai đó mời cậu đi du thuyền trên sông Hương thưởng thức Nhã nhạc cung đình, chẳng may thuyền chìm, người ta biết bơi thì sống sót. Còn cậu á, trở thành con ma vất vưởng dưới đáy sông lạnh lẽo ẽo ẽo ẽo..."

  "Bớt đưa ra mấy giả thiết dọa người đó đi. Tớ thà đi nâng tạ như Kim Bok Joo còn hơn."

  "Nâng tạ? Bánh Bèo, tớ còn chưa nói với cậu mà cậu đã biết rồi à? Tuy rằng xác định gắn bó lâu dài với phong cách unisex nhưng thân hình tớ vẫn là quá gầy, phải có chút cơ bắp trông mới chất! Thế nên tớ quyết định tập tạ!"

  "Ủ ôi!" Hy cảm thán. "Cậu cũng đăng ký môn cử tạ á?"

  Mộng ngạc nhiên: "Không phải cậu đã biết rồi ư?"

  "Đâu có, là bạn học mới lớp tớ, cậu ấy có vẻ rất thích thú cái môn kinh khủng đó. Giờ cả cậu cũng... haiz, nhưng hai người vẫn còn đỡ hơn tớ đây. Híc!" Thường Hy thở dài đằng đẵng. Cô cố tưởng tượng cũng không ra cảnh mình bơi thế nào. Chỉ sợ còn chưa xuống nước đã ngất xỉu tại chỗ rồi. Hức hức hức!

  Hai bạn trẻ trưa nay đi học rất sớm, Như Mộng làm cờ đỏ nên hầu như ngày nào cũng giống như chú "gà gáy ban trưa" vậy. Còn Hy thỉnh thoảng mới đi sớm với nó cho vui. Đến trường, Như Mộng thực hiện nhiệm vụ cờ đỏ của nó, còn cô một mình đến lớp học. Chợt xa xa có người gọi tên cô, quay lại nhìn thì ra là bạn thủ môn đội B, hình như tên là Trung. Nghe nói gia đình bạn ấy có việc nên đã nghỉ học cả tuần nay.

  Trung vác cặp chạy tới, chào hỏi rất niềm nở: "Long time no see! Sao hôm nay quản lý Hy đi học sớm vậy, bảo vệ còn chưa mở cửa phòng học đâu."

  "À..." Hy cười trừ. Cậu này là quen mồm kêu "quản lý" hay là chưa biết cô đã bị sa thải rồi? "Tớ không còn là quản lý đội bóng nữa, gọi tớ là Thường Hy được rồi."

  "Hả? Cậu nói gì vậy? Sao lại không còn là quản lý? Tớ mới nghỉ học có mấy ngày... đã xảy ra chuyện gì ư?" Trung sốt sắng hỏi một tràng.

  Hóa ra là chưa biết thật. Nhưng có cần sốt sắng vậy không? Nếu cậu ta nghe được nguyên nhân kia thì có lẽ cũng chẳng khác gì đám Đông Tây, đều sẽ quay lưng với cô thôi.

  Hy cố ý lái sang chuyện khác: "Cái đó không quan trọng nữa. Nghe nói nhà cậu xảy ra chuyện, chuyện gì thế?" Hỏi xong cô mới tự cắn đầu lưỡi, sao khi không lắm mồm quá vậy? Lỡ như gia đình cậu ấy có người thân qua đời hay bị cháy nhà, mất trộm gì đấy, lại chẳng phải động đến nỗi đau của người ta ư? Cơ mà lỡ mồm rồi.

  Không nằm trong dự đoán của cô, bạn Trung thở ra một tiếng rồi chầm chậm kể: "Ba tớ có một xe hủ tiếu, mấy năm nay vẫn đẩy ra đường Đinh Tiên Hoàng bán. Dạo trước không hiểu ở đâu xuất hiện một đám côn đồ đến thu tiền bảo kê, nếu không nộp tiền chúng sẽ đập phá không cho làm ăn nữa. Vì ba tháng hè kiếm tiền cho tớ và em trai học thêm, cộng thêm đầu năm phải nộp học phí các khoản cho nhà trường, nên ba tớ nợ chúng mấy tháng liền không trả."

  "Hơ, nợ không trả gì chứ? Bọn chúng là chính phủ sao? Công dân đâu có nghĩa vụ phải nộp thuế cho côn đồ. Này là hành vi trấn lột, phạm pháp, bọn chúng rõ ràng chính là xã hội đen trong truyền thuyết mà!" Hy không ngờ giữa ban ngày ban mặt, ngay trên đất nước công bằng dân chủ văn minh lại có loại chuyện động trời như thế xảy ra.

  Thường Hy hãi hùng hỏi tiếp: "Xảy ra chuyện lớn như thế... sao nhà cậu lại không báo cảnh sát?"

  "Cậu tưởng tớ chưa từng nghĩ đến sao? Nhưng bọn chúng lấy tính mạng của ba tớ ra để uy hiếp. Chúng đã đập nát xe hủ tiếu, bắt nhốt ba tớ. Gia đình tớ là hộ nghèo lâu năm. Vậy mà chúng nỡ đặt điều kiện nếu không giao ra năm mươi triệu thì chúng sẽ chặt từng ngón tay của ba tớ, thậm chí là..." Trung càng nói càng nghiến răng căm tức, chưa hết câu đã dừng lại thở dốc.

  "Thật không thể tin nổi!" Hy choáng váng. Gia đình cậu ấy hẳn đã trải qua khoảng thời gian kinh hoàng nhất. Vậy mà chẳng ai hay biết gì cả.

  Bỗng thấy Trung rưng rưng: "May mà trời cao còn có mắt nên mới phái đến bên cạnh tớ những người anh em tốt."

  Hy không hiểu. Lại nghe Trung nói tiếp: "Nhờ có sự giúp đỡ của anh em trong đội bóng mà gia đình tớ đã chuộc được ba về nhà không mất một cộng lông nào. Sự việc này cũng ít nhiều xôn xao tới hàng xóm xung quanh và mấy người buôn bán gần chỗ ba tớ. Bọn chúng đã bị công an sờ gáy tới rồi, nhất định sẽ đi bóc lịch sớm thôi." Nói đến đây, vẻ mặt Trung bừng bừng khí thế, lạc quan hẳn lên.

  "Chờ đã. Cậu nói... sự giúp đỡ của đội bóng? Bọn họ đào đâu ra năm mươi triệu, số tiền lớn như thế?" Thường Hy hít sâu một hơi.

  Cô chợt nhớ đến vụ nhảy lân đoạt tiền thưởng. Lẽ nào đây là lý do cho sự mạo hiểm đó? Cũng không đúng, tiền thưởng chỉ có hai mươi triệu thì sao đủ?

  Thấy vẻ mặt nghi hoặc của Thường Hy, Trung lên tiếng: "Quản lý, tớ biết cậu đang nghĩ gì, tớ cũng không biết sao bọn họ có thể xoay sở năm mươi triệu trong thời gian ngắn như thế. Nhưng Lăng Hiên đã bảo tớ an tâm, đều là đồng tiền trong sạch."

  Trung còn định nói gì đó thì hai mắt đột nhiên sáng lên: "Vừa nhắc Tào Tháo thì Tào Tháo tới, Lăng Hiên!"

  Hy như có tật giật mình, quay qua quay lại giả vờ ôm bụng nói: "Chắc là sáng nay ăn phải đồ hết hạn rồi. Tớ... tớ đi vệ sinh đã, gặp lại cậu sau."

  Đoạn, cô co giò chạy như bị ma đuổi, người ngoài nhìn vào tưởng cô bị Tào Tháo rượt thật. Có điều, hướng đó đâu phải đến nhà vệ sinh?

  Trung không hiểu bèn lắc đầu.

  Đến kế bên thùng rác, La Thường Hy mới ngẩn ra nhìn trời: "Không đúng, tại sao mình lại phải trốn chứ?"

  ...

  Chiều thứ sáu,

  Lớp học như thường lệ vẫn dữ dội và dịu êm, ồn ào và lặng lẽ. Mới đó mà chỉ còn chín tiếng đồng hồ nữa là bước sang ngày thứ bảy, ai ai cũng háo hức chờ mong được học môn thể dục tự chọn. Chỉ có Thường Hy nằm bò ra bàn chờ "ngày tận thế".

  Thế nào là thể dục tự chọn? Khác với tất cả các trường cấp ba trên địa bàn thành phố, THPT Khánh Huy không có môn thể dục "bình thường". Thay vào đó, học sinh được chọn lựa một môn thể thao phù hợp với mình nhất, rồi chỉ cần tập trung rèn luyện môn đó là được.

  Nhưng lưu ý: Phải có sự chấp thuận của phụ huynh.

  Rốt cuộc việc học là của học sinh hay của phụ huynh? Tại sao cái gì phụ huynh cũng chen vô hết vậy? Quá không công bằng mà!

  "Các cậu xem, bộ bikini này mẹ tớ mới đặt mua ở Đài Loan về, số lượng có hạn đấy." Trà My đung đưa bộ đồ bơi mới mua ra trước đông đảo con mắt của tụi con gái trong lớp, vừa cao giọng khoe vừa toe môi cười, cô nàng chỉ sợ mấy con nhện mới sinh ở trên tường không nghe thấy.

  "Oh my sexy!"

  "Đẹp quá!"

  "Cậu mà mặc lên người thì ăn đứt nữ hoàng nội y Hoàng Kiều, ý lộn, Ngọc Trinh luôn!"

  Trà My được tâng bốc đến phổng cả mũi, liên tục chỉ vào bộ đồ: "Chuyện, bà Trinh đó tuổi gì mà đòi so với tớ. Này là hàng hiệu con cá kiệu đấy nhá!"

  "Ngưỡng mộ ghê!"

  "Thích thật đấy!"

  "Chậc chậc, e là giáo viên không cho mặc cái thứ hở hang thấy cả háng thế đâu. Đi học chứ có phải đi tắm biển đâu." Bảo Linh vừa hay đi ngang qua, nhìn thấy cảnh khoe khoang lố lăng này mà chướng mắt. Cô nàng bèn tặng cho Trà My một gáo nước lạnh.

  "Gì hả?" Trà My tăng xông, bỏ vội bộ đồ vào hộp quà rồi nhét xuống hộc bàn. "Liên quan đến dòng họ nhà mày à?"

  "Tôi chỉ tốt bụng nhắc nhở cậu thôi, đừng để đến lúc đó đâm đau mắt thầy giáo dạy bơi của Khánh Huy." Linh lấy tay che mắt, làm bộ như không dám nhìn thứ gì đó kinh tởm lắm vậy.

  "Bớt chõ mồm vào chuyện của tao đi! Mày chưa đọc qua bốn nguyên tắc để có một hàm răng chắc khỏe [2] à? Hay để tao dạy lại cho nhá!" Vừa nói Trà My vừa bước lên mấy bước nữa.

  Linh chậc lưỡi lắc đầu: "Chà, đúng là làm làm ơn mắc oán rồi. Đụng phải óc chó còn muốn dạy đời người khác."

  "Mày nói ai là óc chó?!"

  "Ai đáp lại lời tao thì là đứa đó. Lêu lêu!" Tính khí Kha Bảo Linh vốn dĩ còn rất trẻ con, nhưng chỉ bộc phát khi gặp chuyện cô nàng thấy hứng thú hoặc thấy gai mắt. Chuyện đang diễn ra thuộc loại thứ hai.

  Hai con mắt Trà My long lên sòng sọc, không muốn nói nhiều liền động tay động chân. Cái gì mà "quân tử động khẩu không động thủ", toàn là ngụy biện của mấy con mọt sách chân yếu tay mềm. Với Trà My và bộ ba Sam My mà nói, bạo lực mới quyết định thắng bại.

  Thật ra thì, học đường vốn dĩ chính là một mô hình cái chợ được ngụy trang bằng ba chữ "có giáo dục", chẳng qua người ta không muốn thừa nhận mà thôi. Ở chợ cãi nhau đánh nhau là chuyện cơm bữa, trường học chửi lộn đánh lộn thì ít hơn một xíu nhưng lại như mạch nước ngầm, ầm ầm chảy xiết. Có cơ hội liền dâng trào mạnh mẽ, nhấn chìm mọi thứ.

  Tuổi trẻ mà, có kích động ắt có chiến tranh.

  Hai vị tiểu thư xông tới vày vò nhau. Các cụ thường nói "cái răng cái tóc là gốc con người", thế mà lúc này đây răng dùng để cắn người, tóc thì bị bứt hết. Bảo Linh từ sau ngày ở căn-tin đã luôn mang đồng phục nam sinh, nhờ đó mà "tài sản" được che chắn và giảm nhẹ thương tích hơn. Còn Trà My mặc váy ngắn cũn cỡn, vừa bị móng tay sắc nhọn của kẻ địch cào xước thì lại bị lộ hết cả hàng ra giữa thanh thiên bạch nhật.

  Thường Hy không ngủ nổi nữa, cô nhíu mày ngước nhìn những bạn học chỉ sợ thiên hạ chưa đủ loạn.

  Haiz... Lại nữa, thực đau đầu!

  Thân là lớp trưởng, nghĩa vụ mà La Thường Hy phải làm lúc này là gì? Giữa "nhảy vào can ngăn" với "đi gọi giáo viên", cô ngay lập tức quyết định chọn phương án thứ nhất, vì IQ của Hy không cao đến mức có thể chọn phương án hai.

  Hiện trường tạm thời không thay đổi, chỉ nhiều thêm một nạn nhân. Thường Hy vô tội bị người ta xô đẩy, bạt tai, đạp vào mông rất thảm. Mặc dù vậy cô vẫn cố làm tròn nghĩa vụ lớp trưởng của mình, cuối cùng cũng chịu động não, hô hoán bảo mấy đứa "tượng gỗ" đi tìm giáo viên, còn mình tiếp gục xông pha vào giữa.

  Đám con trai thường ngày toàn ra ngoài trời chơi, ít khi ở lại trong lớp. Nếu bọn nó nhìn thấy cảnh tượng này, còn ai dám bảo bạo lực học đường chỉ xảy ra ở nam sinh, nữ sinh lúc nào cũng nết na dịu hiền đây?

  Ba phút lẻ tám giây trôi qua, cuối cùng thầy giám thị cũng có mặt ở hiện trường. Vừa nãy trong lúc hỗn loạn, trang phục Trà My, Bảo Linh và Thường Hy sớm đã không còn được chỉnh tề. Hai bạn trẻ trực tiếp choảng nhau bị đưa lên phòng giám thị nghe giáo huấn. Trước khi đi còn lườm nhau đến nỗi có tia lửa điện bắn ra tung tóe, người không cẩn thận bước vào "vùng nguy hiểm" có thể sớm ngày diện kiến Diêm Vương nhan.

  Đầu tóc Kha Bảo Linh xù bông, mắt đỏ như con ong chúa, trên mặt và cánh tay mơ hồ hiện rõ vết xước. Cô nàng sửa sang lại quần áo, cúi xuống nhặt cái bảng tên dưới chân đeo lên cổ, không để ý thấy phần ảnh thẻ và phần thông tin thuộc về người khác, cứ thế đi luôn.

  Vì mới kết thúc vụ nhảy lân không lâu nên thầy giám thị cũng không muốn làm to chuyện này đến tai hiệu trưởng, đành trổ tài làm chuyên gia đàm phán kết thúc mâu thuẫn của hai đứa tại đây. Ngoài mặt đã hòa nhưng bên trong thế nào thì không ai biết.

  Đến giữa tiết ba là tiết Văn, hai bạn trẻ mới được thả về lớp học. Trà My vừa vào chỗ ngồi đã thò tay xuống hộc bàn, thấy trống trơn. Cô nàng nhanh chóng tìm lại trong cặp, rồi hỏi đứa ngồi bên, nó cũng ngơ ngác lắc đầu.

  Cô dạy Văn đang giảng đến đoạn "Mỵ Châu trái tim để ở trên đầu, nỏ thần vô ý trao tay giặc, nên nỗi cơ đồ đắm biển sâu", bỗng nhiên nghe tiếng đập bàn cái "Rầm".

  "ĐỨA NÀO LẤY MẤT ĐỒ BƠI CỦA TAO RỒI?"

  ***​
  [1] Hachiko: chú chó trung thành nổi tiếng ở Nhật Bản.

  [2] 4 nguyên tắc giúp bạn có một hàm răng chắc khỏe:
  1. Đánh răng ngày 2 lần sáng và tối.
  2. Khám răng định kỳ 6 tháng/lần.
  3. Hạn chế ăn nhiều tinh bột, đồ ngọt, đồ lạnh...
  4. Đừng xía mồm vào chuyện người khác.


   
  Chỉnh sửa cuối: 6/7/17
 5. YGinger

  YGinger Gà tích cực Nhóm Tác giả

  Bài viết:
  224
  Được thích:
  549
  Đã thích:
  565
  GSP:
  Ap
  Chương 18:
  Tiếng Vọng Dưới Hồ Bơi

  Ý thức được còn có mặt giáo viên, Trà My thu liễm lại: "Thưa cô, vừa nãy rõ ràng em đã để đồ bơi ngay ngắn dưới hộc bàn. Trong khoảng thời gian em không có mặt ở lớp, phải chăng có người vì thèm thuồng mà lấy mất?"

  Cô dạy Văn nén giận ra mặt hỏi: "Từ lúc Trà My ra ngoài có ai ra vào lớp ta không?"

  Mọi người nhìn nhau sau đó lắc đầu: "Hình như... không ạ!"

  "Hức hức." Trà My kéo áo cô giáo bù lu bù loa. "Bộ đồ đó rất quan trọng với em. Là quà sinh nhật mẹ em đặt mua tận Hồng Kông, em còn chưa mặc một lần nào. Tuy nó chẳng đáng bao nhiêu, chỉ ba ngàn đô la Hồng Kông [1] thôi. Nhưng nó chất chứa tình cảm bao la như biển Thái Bình dạt dào của mẹ dành cho em. Em tuyệt đối không thể để mất được. Em chắc chắn kẻ trộm đang ngồi trong phòng này!"

  Hồng Kông? Không phải Đài Loan sao?

  "Cô giáo à, cô cũng nghe rồi đó, không có ai vào lớp ta cả. Người ăn cắp đồ của Trà My chỉ có thể ở trong nội bộ lớp. Cô cho phép chúng em lục soát cặp từng bạn đi ạ!" Một nữ sinh thuộc phe Trà My lên tiếng.

  Vì là giáo viên dạy Văn nên cô giáo thấy khó xử thay cho học sinh nào đó (nếu bị tra ra). Nhưng mà ngoài cách này cũng không có cách nào khác để cho người mất đồ một công đạo.

  Giáo viên lựa chọn từ ngữ nhẹ nhàng nhất: "Em nào "lỡ mượn" của bạn My xem thì giờ tự giác trả lại cho bạn đi. Đừng làm mất thời gian giảng bài của cô."

  Ai đó ở dưới lầm bầm: Thằng/con nào ngu mà ra tự thú, bà giáo này đúng là não tép.

  Những bộ mặt đăm chiêu, những ánh mắt nghi ngờ lẫn nhau. Nhưng không ai đứng dậy nhận lỗi.

  Giáo viên đành sử dụng biện pháp cuối cùng: "Nếu không ai tự giác thì cô phải cho lục cặp từng bạn thôi, tốn thời gian lắm rồi. Các em ngồi nguyên vị trí."

  Lớp học "lục tục" tiếng sách vở, bút, thước, máy tính bị lật ra lộn vào, hầu như đồ vật trong cặp ai cũng giống nhau. Đến chiếc bàn cuối cùng, Trà My kiểm sơ qua cặp Bảo Linh không có gì thì thả xuống, ánh mắt chợt lóe lên khi nhìn vào chiếc balô của Thường Hy.

  Cô nàng hung hăng giật lấy như xác định thủ phạm là cô, nhìn động tác lục lọi thô lỗ ấy cô chỉ muốn chửi bậy một câu. Nhưng mà...

  "Sao... nó lại ở trong cặp tớ?" Hy kinh ngạc thốt lên.

  "Cái này tôi phải hỏi cậu mới đúng." Trà My giơ đồ vật vừa lôi từ trong ngăn nhỏ của chiếc balô "Coup D'Etat" lên cho mọi người cùng thấy. Đó là chiếc bikini đỏ rực. "Đây là bằng chứng, rõ mười mươi rồi nhé. La Thường Hy, cậu thèm đồ của tôi đến thế cơ à?"

  Lớp học một trận xôn xao.

  "Hy, em giải thích thế nào về chuyện này?" Cô dạy Văn đanh mặt, thú thực hai mươi năm đi dạy ở Khánh Huy cô chưa hề gặp loại chuyện này.

  Thường Hy có cảm giác bị người thiết kế đưa vào bẫy, cô ức chế cảm xúc lên tiếng: "Chẳng lẽ nó được tìm thấy trong cặp em thì là em ăn cắp ạ? Các cậu có ai thấy tận mắt tôi lấy không?"

  Khỏi nói cũng biết, đám bạn học ở đây và cả giáo viên căn bản đều không mấy tin tưởng lời này.

  Thường Hy: "Thưa cô, lúc My và Linh bị đưa sang phòng giám thị, em cũng đi theo các bạn xem nên không biết vì sao bộ đồ đó lại nằm trong cặp mình. Khi trở về lớp học có đông người như thế, em càng không có cơ hội lấy cắp. Đúng rồi, em chạy trước mặt bạn Ly Na, bạn ấy có thể làm chứng."

  Giáo viên dạy Văn: "Ly Na, có đúng như vậy không?"

  Bạn học tên Ly Na bị chỉ điểm liền tỏ ra khó chịu, trao đổi ánh mắt với Trà My rồi trả lời nhanh gọn: "Thưa cô, em cũng không để ý ạ."

  Đoàng!

  Sao cô có thể quên mất, hai phần ba con gái trong lớp là bè lũ tay sai của bộ ba Sam My. Thường Hy âm thầm cắn răng. Lần trước chỉ là giả thiết, lần này đã diễn ra thật rồi. Có cần phải linh nghiệm như thế không? Cái tình tiết cũ rích trong phim này vì cớ gì lại rơi trúng đầu một nhân vật quần chúng như cô chứ?

  "Thôi được rồi, kết thúc vụ này ở đây. Ai trong đời cũng có lúc mắc phải sai lầm, nhưng trộm cắp là điều cực kì xấu, cô không hy vọng các em tái phạm một lần nào nữa. Thường Hy, em mau xin lỗi bạn đi!"

  Hy lạnh nhạt đáp: "Em không lấy trộm, nên sẽ không xin lỗi ai hết."

  "Thật trơ trẽn!"

  "Bề ngoài trông thật thà như thế, ai mà ngờ..."

  "Nên bảo cô chủ nhiệm cắt chức lớp trưởng của cậu ta đi thì hơn."

  "Đúng là nhục mặt 10A3 mà."

  Trà My cười trào phúng: "Không cần Thường Hy phải xin lỗi tớ. Chỉ mong các bạn từ nay trở đi có đồ vật gì quan trọng thì nên cất giữ cẩn thận, vì trong lớp ta đã có sẵn một tên trộm rồi, lơ là một tí là mất đồ như chơi."

  "Cậu đừng tùy tiện xúc phạm người khác như thế!" Bảo Linh nhảy ra khỏi ghế, chỉ vào mặt Trà My. "Ai biết được có phải cậu bỏ thứ rác rưởi đó vào cặp Hy để giá họa cho cậu ấy không. Tôi có thể làm chứng đã nhìn thấy Thường Hy ở ngoài phòng giám thị!"

  "Cá mè một lứa, tin sao được." My hếch mũi.

  "Mày với con Ly Na mới cùng hội cùng thuyền đó." Linh hung hăng mắng.

  "RẦM" Cô dạy Văn đập cây thước gỗ xuống mặt bàn. "CÁC EM COI TÔI LÀ KHÔNG KHÍ À?"

  Cô Văn quay lưng đi lên bục giảng: "Tôi sẽ báo lại chuyện này với giáo viên chủ nhiệm của các em, và cô Dạ Hương sẽ điều tra rõ ràng việc này sau. Còn nhiệm vụ của các em bây giờ là tập trung vào bài học."

  Mọi người tạm ngưng bình luận việc Hy trộm bikini, thay vào đó là vụ Trọng Thủy trộm nỏ thần.

  Tan học, Như Mộng chờ rất lâu trước cổng trường mà không thấy bóng dáng Thường Hy, nó hỏi một đứa quen mặt ở lớp 10A3 thì biết cô đã xách cặp về từ lâu rồi, còn kể với nó... Bánh Bèo trộm đồ của bạn cùng lớp? Há há, so với nói heo con biết bay còn đáng tin hơn.

  ...

  Trên xe buýt,

  "Ui da, em gái ơi, chị có bầu ba tháng rồi, em nhường chỗ cho chị có được không?"

  Chị gái trẻ trung xinh đẹp đảo mắt nhìn quanh, ôm bụng đến chỗ cô đang ngồi, mặt nhăn nhó "so deep". Hy đang trầm tư, nghe vậy toan đứng lên thì bị cánh tay ai ấn trở về chỗ cũ.

  Khúc Lăng Hiên?

  Cậu ta nói gì đấy vào tai chị bầu, chị ta đỏ mặt lủi đi chỗ khác. Thay vào chỗ tay nắm đó là Hiên. Hy thấy vậy cũng thôi, càng không dư hơi mà chào hỏi ai kia.

  "Dạo này cô hay gặp rắc rối nhỉ?" Hiên nói, cậu nhớ lại lời xì xầm bàn tán lúc đi ngang qua lớp 10A3.

  Hy không trả lời. Tốc độ lan truyền tin tức cũng nhanh thật, tiếng xấu ghét nhất là ở yên một chỗ.

  Cô đã tính lơ đi, nhưng trên đỉnh đầu đột nhiên phát ra tiếng cười khẽ làm Hy tức máu.

  "Cậu cười gì?!" Cô gắt lên với ánh mắt màu thuốc súng.

  Lăng Hiên cúi xuống, đưa ngón trỏ chỉ vào đứa bé ngồi trước cô bốn hàng ghế, thằng bé đang vừa ngoáy mũi vừa đưa vào mồm thưởng thức. Trông có vẻ rất ngon.

  Hy không nhịn được cũng phụt cười, cảm giác hơi tơm tởm nhưng dù sao cũng là con nít. Mẹ đứa bé hình như phát hiện nên khẽ đánh vào tay nó rồi ái ngại nhìn xung quanh.

  Cô ngẩng đầu lên hỏi: "Hồi bé cậu cũng như vậy à?"

  "Đứa nào chả vậy."

  Nghe thế Hy suýt sặc nước bọt chưa kịp nuốt.

  "Cô thì chắc là ngoáy đ*t." Hiên thì thầm.

  Lần này thì sặc cmn thật, cô ho sặc sụa. Có mà cậu ngoáy đ*t, cả nhà cậu ngoáy đ*t, dòng họ cậu đều ngoáy đ*t!

  La Thường Hy dùng sức nhấc chân đạp mạnh xuống, cơn đau truyền tới từ gót chân và gan bàn chân cho biết hành động ngu ngốc vừa rồi của cô. Tên Khúc Xương Chó khốn kiếp, lần nào cũng phản xạ thần tốc, đúng là không nên đụng vào thể loại này mà.

  Cậu ta còn cười đê tiện quăng lời: "Gậy ông đập lưng ông."

  Thường Hy: "Biểu tượng cảm xúc "ức chế nhưng bất lực".

  Hai cô cậu học trò xuống xe buýt, đi bộ một đoạn để về nhà, Hy chợt thấy tò mò: "Vừa nãy cậu nói gì với chị gái mang bầu kia thế?"

  "Tôi nói..." Hiên sáp lại gần cô, cô mơ hồ ngửi được mùi hương ngày ấy con gấu Koala ngửi thấy trên thân cây nó bám vào. Ừm, mùi này cũng không tệ, ít nhất không bị hoa sữa ám nên dễ chịu hơn ngày trước nhiều. Nhưng lời tiếp theo liền đánh gãy khứu giác tinh nhạy của cô.

  "Chị mang theo Kotex khi có bầu à?"

  Hy trợn tròn mắt, nghiêng người xê dịch ra một khoảng, cố gắng nuốt bãi nước bọt vừa rịn ra trong khoang miệng. Cô cũng không biết hôm nay là ngày gì mà enzim cứ thi nhau tiết ra không ngừng. Khúc Lăng Hiên mà nói thêm câu nữa khéo cô lại phun nước bọt vào mặt cậu ta mất.

  Rất lâu sau cô mới hướng cậu trịnh trọng khen tặng: "Trình độ biến thái của cậu... quá tuyệt luôn - tuyệt chủng lời!"

  ...

  Dù không muốn cỡ nào thì chuyện gì đến cũng phải đến. Buổi học bơi chia làm hai ca, mỗi ca hai lớp, đa số những học sinh tham gia câu lạc bộ bơi lội đều đăng ký thể dục tự chọn là môn bơi luôn. Âu cũng là một lợi thế cho bọn họ.

  Riêng La Thường Hy, một đứa bỏ trốn khỏi club khiêu vũ chạy sang club bóng đá, rồi bị club bóng đá sa thải, nay lại bị nhét vào chỗ toàn nước là nước. Đã đủ nhọ chưa? Chưa đâu, nhọ hơn là năm giờ sáng đã phải có mặt, gà ở nông thôn còn đang ngủ kia kìa...

  Trước khi xuống bể bơi, thầy giáo giới thiệu cho các học sinh bài tập khởi động cơ bản giúp mềm dẻo các cơ để tránh chuột rút và đi bộ vài vòng quanh bể bơi để làm nóng cơ thể. Những người vốn nằm trong club bơi lội thấy vô cùng nhàm chán vì phải nhai lại lý thuyết. Bọn họ chỉ muốn nhảy ngay xuống nước trình diễn kỹ thuật bơi lội điệu nghệ thế này thế nọ.

  Thường Hy xoay cổ tay cổ chân, nhìn mặt nước màu xanh phẳng lặng, toàn thân cô bắt đầu ớn lạnh. Sau khi thấy bước khởi động đã ổn, thầy giáo bắt đầu cho học sinh xuống làm quen với nước.

  Làm quen với nước!

  Không phải cứ "Hello, nice to meet you" thì gọi là làm quen đâu, phải "tiếp xúc da thịt" với "hắn" cơ. Mới đầu gặp mặt đã đòi thân mật đến thế rồi. Ôi cái định mệnh, đồ biến thái mang tên "nước"!

  "Thầy ơi, có... có phao không ạ?" Hy thều thào hỏi ông thầy đang ngồi nghịch cái còi.

  Thầy giáo dạy bơi tên Nhiệt, mệnh Hỏa, nhưng lại thường xuyên chơi với nước (thủy). Có lẽ ngấm nước quanh năm nên tai thầy hơi có vấn đề.

  "Cái gì? Cháo? Sáng chị chưa ăn cháo à? Không sao, hôm nay chưa bơi đâu, không tốn nhiều calo, nên chị chịu khó nhịn đói đi."

  "Không, ý em là... phao ạ!" Hy cao giọng hơn chút nữa.

  "Bao? Ơ cái chị học sinh này, hết đòi ăn cháo lại đòi ăn bánh bao là thế nào? Tui là thầy giáo chứ có phải đầu bếp đâu mà đi phục vụ chị." Mặc dù lãng tai như giọng thầy to khủng khiếp. Làm các bạn gần đó cười rớt cả hàm.

  "Thầy ơi, bạn ấy hỏi PHAO ạ." Một nam sinh tông giọng cao ngang ngửa thầy hô lên.

  Ông giáo tên Nhiệt đằng hắng: "E hèm, buổi sau mới phát áo phao. Giờ anh chị bắt đầu tập nín thở dưới nước càng lâu càng tốt, ít nhất từ mười đến hai mươi giây. Nhớ kĩ lý thuyết tôi nói ban nãy chưa? Nắm tay vào thành bể, hít một hơi thật sâu, ngồi xuống để cho đầu chìm dưới mặt nước, nín thở càng lâu càng tốt. Tôi đi kiểm tra, anh chị nào làm không đúng tôi phạt."

  Thường Hy muốn khóc!

  Cô run rẩy từ từ tụt người xuống, tay vịn vào thành bể bơi chặt đến nỗi máu xung quanh ngón tay không lưu thông được. Cảm tưởng rời xa thành bể là thần Chết. Các bạn học khác thì hứng thú ngụp lặn như Yết Kiêu [2]. Ánh mắt lão Nhiệt tia về phía cô, sợ quá cô liền nhúng ngay mặt xuống nước. Nhưng ngay lập tức đã trồi lên vì ngợp.

  "Cái chị kia, tôi bảo là ít nhất mười đến hai mươi giây, chị làm kiểu gì mà chỉ có 0,0001 giây đã ngoi lên rồi hả? Ngụp đầu xuống cho tôi!"

  Mẹ ơi, đây có khác nào địa ngục trần gian không?

  ...

  Miễn cưỡng trụ qua hai tiết học bơi, Thường Hy lê thân xác tàn tạ ra khỏi hồ. Cô thay ra bộ đồ bơi, mặc vào áo quần bình thường. Sờ đến cái bảng tên trong cặp mới nhớ ra, hôm qua không biết thế nào mà đeo nhầm bảng tên của Kha Bảo Linh. Lớp tập tạ của cô nàng sắp học ca hai, giờ đem qua đổi lại chắc vừa kịp.

  "Ô hô, con này mà nhảy xuống hồ chắc nước phải dâng lên mấy chục mét chúng mày ạ."

  "Ha ha ha, hôm trước tao thấy nó gia nhập câu lạc bộ khiêu vũ. Các cậu không biết đâu, lúc nó ngã sàn nhà nứt thật luôn."

  "Cái gì? Béo như nó mà cũng tham gia club khiêu vũ á?"

  "Xí, nó bị tiền bối Dương loại ngay từ vòng gửi xe. Tức cái là nó được một lần nhảy với tiền bối đáng kính của chúng ta. Đến giờ vẫn thấy đó là một thảm họa khiêu vũ, một thảm họa kinh điển!"

  Tiếng cười nhạo chế giễu vang lên, nhóm bốn năm đứa con gái đang bao vây một thân hình núc na núc ních, trông khá quen mắt. Kia chẳng phải là bạn mập hôm nọ ư?

  Đám học sinh ca một đã thu dọn đồ đạc về gần hết để chuẩn bị nhường hồ bơi cho lũ học ca hai. Còn mấy đứa kia tíu tít ở hồ bơi làm chi không biết, nghe chất giọng thì trong đó có Sam My và hai đứa lạ hoắc khác. Quả nhiên, chúng nó lại rảnh rỗi đi bắt nạt bạn học đây mà.

  Tốt nhất là không nên lo chuyện bao đồng. La Thường Hy lắc đầu, tự nhủ.

  "Xem xem, người nó chắc phải đến mấy tấn mỡ, nhìn buồn nôn kinh! Làm sao nó có thể có ý nghĩ thả thính Dương tiền bối được vậy nhỉ?"

  "Thính của nó thúi hoắc à, ngửi vào ung thư lỗ mũi mất." Trà My bịt mũi lại.

  Hà My dí ngón trỏ vào trán bạn mập: "Nghe này con béo, về nhà soi gương đi, biết điều thì đừng có mà bén mảng tới gần nam thần của tụi tao nghe chưa."

  Bạn mập chộp lấy ngón tay Hà My, trong giây lát tủi giận đã ngoạm một phát hai đốt. Hà My hét toáng lên, tay còn lại hung hăng tát mạnh lên cái má toàn thịt.

  Tiếng tát tai lanh lảnh dội lên giữa không trung, kéo cả người Hy khựng lại.

  Một tia máu rỉ ra từ khóe môi bạn mập, bạn ấy ôm má ngồi thụp xuống đất khóc thút thít. Hà My chưa nguôi giận, bàn chân thuận đà đạp tới tấp vào người bạn mập. Nhìn cảnh này, cho dù là ai cũng không thể trơ mắt nổi. Hy quay lại video để làm bằng chứng nặc danh gửi lên nhà trường, nếu hiệu trưởng không xử lí thì tung lên mạng xã hội luôn.

  Dư luận có thể chỉ trích người quay clip, chả sao cả. Vì hiện tại cô chỉ có một mình, lao ra giúp đỡ là tự hại cả mình. Gọi giáo viên đến lại sợ không bắt trọn khoảnh khắc quý báu này, giáo viên có thể còn bị lũ ranh ma đó bịa chuyện để che mắt. Chỉ còn cách này, giăng lưới tóm gọn cả lũ.

  Bất ngờ có sự cố không may xảy ra phá hư kế hoạch hoàn hảo của cô, ngay lúc lưu lại video, điện thoại báo pin yếu cần được sạc ngay. Tiếng "píp píp píp pi píp" báo hại mọi nỗ lực đều thành công cốc.

  Diễm My liếc qua bên này, thoáng thấy di động trên tay cô luống cuống giấu ra sau lưng. Hy quay mặt muốn trốn đi ngay. Nhưng đôi chân ngắn của cô không nhanh bằng năm đứa kia, chẳng mấy chốc mà chúng đã chặn đường cô lại.

  Diễm My tiến lên: "Giao di động ra, bọn tao sẽ để mày rời khỏi đây nguyên vẹn."

  Hy nhìn chòng chọc từng bộ mặt xấu xa đáng ghét, nhất quyết nắm chặt điện thoại không buông: "Chẳng có gì trong này cả. Các cậu không có quyền cướp đoạt tài sản người khác."

  "Rượu mời không uống lại muốn uống rượu phạt đúng không? Ok thôi!"

  Dứt lời năm đứa xông tới muốn dựt di động, dồn Hy đến gần bể bơi. Bạn mập thấy vì mình mà người ta gặp họa nên liền nhảy vào giúp cô.

  Hai chọi năm kết quả cũng không khó đoán.

  Mẹ nó không biết đứa nào chơi xấu cù léc La Thường Hy, khiến cô nhột quá hớ tay ném luôn điện thoại xuống hồ. Nhưng lại có thêm một điều xui xẻo không lường trước được, vì chịu không nổi cơn tập kích ở nách và bụng, thật sự cô chỉ muốn lăn ra giữa sàn nhà để cười cho đã. Sàn nhà lại rất trơn, bàn chân không còn đủ lực ma sát. Cả người La Thường Hy loạng choạng ngã ra sau, tiếp xúc với dòng nước mát lành.

  Chỉ còn nghe một tiếng "tõm" thanh thúy kèm theo bọt nước bắn tung tóe lên mặt mấy đứa trên bờ.

  Sam My đứng sững người tại chỗ, vừa muốn cứu lại sợ liên lụy. Nếu kỹ thuật không tốt sẽ bị La Thường Hy dìm ngược lại, kết quả chính bản thân mình sẽ chết đuối. Bạn mập là người phản ứng đầu tiên khi thấy dấu hiệu vùng vẫy của Hy. Cô bạn hoảng hốt hét lên.

  "CÓ NGƯỜI RƠI XUỐNG HỒ RỒI!"

  "CỨU NGƯỜI! CÓ NGƯỜI RƠI XUỐNG HỒ!"

  Bạn mập chạy đi khắp các nẻo đường hô hoán, mong thầy dạy bơi ở đâu "lãng tai" nghe được, hoặc bất kì một ai miễn sao họ bơi giỏi. Qua thư viện gần đó, một nữ sinh thích hóng hớt níu bạn mập lại hỏi: "Ai bị rơi xuống hồ vậy chế?"

  Bạn mập ngẫm nghĩ giây lát rồi lúc lắc đáp: "Khoai Bả gì đó Linh, không biết, mau đi cứu người nhanh đi!" Cô nàng không rõ lắm, lúc nãy chỉ thấy loáng thoáng vài chữ trên bảng tên Thường Hy đeo ở cổ. Nhưng mà tên tuổi liên quan gì, chuyện quan trọng là sống chết kia kìa.

  Có ánh mắt sắc lẹm bắn về phía này, nhanh như tia chớp, một đôi tay ở đâu bất ngờ bóp mạnh hai bả vai bạn mập, gầm lên: "Nhắc lại lần nữa, người đó tên gì?"

  Bạn mập vẫn chưa hoàn hồn sau cái bóp mạnh thì nhìn thấy diện mạo người mà mình ngày nhớ đêm mong, thẫn thờ đáp: "Linh Bẻ Khoai."

  Không nghe hết tên, Kha Chính Dương đã hướng hồ bơi lao đi. Mặc kệ là Linh Bẻ Khoai hay Linh Bẻ Khóa, anh có linh cảm mãnh liệt rằng em gái anh đang gặp nguy hiểm.

  Ở hồ bơi, Thường Hy sau một hồi vẫy vùng kịch liệt đã quá mệt mỏi, thân thể dần chìm nghỉm xuống độ sâu hai mét rưỡi, trên mặt hồ chỉ còn những bong bóng to nhỏ nổi lên thật kinh dị.

  Đám Sam My run sợ ngồi khuỵu xuống đất ôm nhau kêu la oai oái.

  Dòng nước mang một cỗ áp lực vô hình luồn vào miệng, tai, mũi cô, che hết tất cả bộ phận để hô hấp. Cảm giác bí bách khó chịu không thở nổi, cô sẽ chết ư?

  Ở cái tuổi mười sáu là cháu Bác Hồ, cô chưa kịp tốt nghiệp trung học phổ thông, chưa đóng góp gì cho Đảng và nhà nước. Chưa báo đáp công ơn dưỡng dục của cha mẹ, chưa nhìn thấy anh trai lấy vợ, sinh con. Cãi nhau chí chóe với thằng Thông thằng Thái còn chưa đủ. Chưa thưởng thức hết tất cả món ăn ngon trên đời, chưa du lịch khắp vòng quanh trái đất. Chưa đặt chân đến Korea gặp GD, Tae Yang, T.O.P, Dae Sung và Seung Ri yêu dấu của cô. Thậm chí còn không có lấy một mảnh tình vắt vai để đời... Thế mà hôm nay phải rời khỏi trần gian một cách lãng xẹt - chết đuối!

  "Cứ sợ mãi như thế thì cả đời sẽ không bao giờ biết bơi được. Cho nên thay vì tốn tiền đến các trung tâm bơi lội này nọ, đây là cơ hội tốt nhất. Không nói nhiều, học bơi đi!"

  "Giả như bây giờ ai đó mời cậu đi du thuyền trên sông Hương thưởng thức Nhã nhạc cung đình, chẳng may thuyền chìm, người ta biết bơi thì sống sót. Còn cậu á, trở thành con ma vất vưởng dưới đáy sông lạnh lẽo ẽo ẽo ẽo..."


  Giọng của mama đại nhân, của Bò Mộng lần lượt xuất hiện, họ nói những điều mà bình thường cô không muốn nghe, nhưng tại sao bây giờ lại trở nên ấm áp lạ thường, như mật ngọt rót vào tai vậy.

  "Đừng ngủ! Đừng ngủ!"

  "Sắp tới trạm xá rồi, không được ngủ!"


  Một giọng nói khác lại chen vào, là giọng trẻ con non nớt hơi run, chứa đựng nỗi lo lắng và tia hy vọng mỏng manh. Nhất thời làm dấy lên trong cô một đoạn ký ức về tuổi thơ ở quê ngoại mùa hè năm cô bốn tuổi...

  "Chúng ta chơi trò "đóng vai" đi! Tớ là mẹ, em thỏ bông là con, Hồng Phong là thầy giáo, Xuân Mai là chị giúp việc, Bích Phương là cô bác sĩ..."

  Cô bé trong ký ức mồm miệng lanh lợi chỉ đạo đám trẻ xung quanh, đôi mắt to tròn lúng liếng chợt dừng lại ở bóng dáng nhỏ gầy đang ngồi ném đá bên bờ sông.

  "Cậu ta là ai?"

  Thằng nhóc tên Hồng Phong đứng che lại tầm nhìn của bé gái: "Đừng quan tâm đến thằng đó, nó là đứa trẻ không cha không mẹ, bị người ta vứt ở cô nhi viện. Chúng mình đi chỗ khác chơi thôi."

  Cô bé không quan tâm, đẩy người thằng nhóc ra, hai chân ngắn như chim cánh cụt chạy lon ton đến bờ sông.

  "Xin chào! Cậu có muốn chơi cùng chúng tớ không? Vừa hay đang thiếu người làm bố của con tớ."

  Cậu bé quay đi chỗ khác: "Nhạt nhẽo! Không chơi."

  Bé gái chỉ kịp nhìn thấy đôi mắt màu hổ phách tuyệt đẹp, mang theo vẻ trầm buồn cô độc, cậu bé như bị cả thế giới bỏ quên ở thung lũng chết, khiến cô thật muốn vươn tay chạm vào.

  Bé gái không chịu bỏ cuộc, giơ em thỏ bông xinh xắn ra huơ huơ trước mặt cậu bé: "Cậu xem, con của chúng ta đáng yêu chưa này. Con đang khóc đòi bố bế này, oa oa bố ơi bế con!"

  Thằng bé bị cánh tay xa lạ lay lay, nằng nặc đòi nó phải ôm cái thứ gấu bông lòe loẹt kia. Đứa con gái đó liên tục nhắc đến bố, mẹ, rồi con cái, động vào nỗi đau sâu kín trong tâm hồn đứa trẻ mồ côi như cậu. Cậu đột nhiên giằng cánh tay, hất mạnh con gấu bông chết tiệt kia ra khỏi tầm mắt: "Đúng là thần kinh có vấn đề!"

  Em thỏ bông văng xuống sông mất rồi!

  Bé gái òa khóc, từng bước từng bước chạy vào giữa sông để cứu em thỏ bông. Nhưng em ấy càng trôi càng xa. Cho đến khi cả người cô bé bị con nước bao vây, trùm kín.

  "Mẹ ơi, ực... ực... cứu con! Cứu con với!"


  Trong mơ hồ cô thấy được ai đó vừa nhảy xuống làm một khoảng thể tích nước trước mặt dao động mạnh. Bóng hình mờ ảo càng lúc càng tiến gần cô hơn. Tay cô đột ngột bị người nọ nắm lấy, kéo vào lòng, còn có một luồng sức mạnh lớn hơn cả nước đẩy thân thể cô lên cao. Sau đó cô liền không hay biết gì nữa.

  ***

  [1] 3000 đô la HK = 8 472 900 VND

  [2] Yết Kiêu (1242 -1301): là anh hùng chống giặc ngoại xâm vào đời nhà Trần, người có công giúp nhà Trần chống giặc Nguyên Mông vào thế kỷ XIII với biệt tài thủy chiến. Ông là người bơi lặn giỏi, đã sử dụng tài của mình để đục thuyền của quân xâm lược Nguyên Mông.


   
  Chỉnh sửa cuối: 5/7/18
 6. Akaihane

  Akaihane Gà tích cực Nhóm Tác giả

  Bài viết:
  216
  Được thích:
  334
  Đã thích:
  723
  GSP:
  Ap
  Tui quay lại cày truyện của bà nè. Cho tui cảm nhận một chút về chương này nha. 0w0 Tui có cảm giác bỗng dưng văn chương của bà bay bay bỗng bỗng hẳn lên. Tui nghĩ là hậu chứng của kì thi Văn. >w< Thiệt tình tui không thích đọc hiện đại cho lắm, đọc nửa đầu chương tự nhiên thấy nản nản kiểu như nó lại vòng vòng mấy mâu thuẫn về tình cảm ấy. Hên là nửa chương sau mấy cái hài hài của bà đã kéo tui về. Tui hy vọng bà có thể giữ giọng văn hài tới khúc cuối, chứ đọc hiện đại mà hông có yếu tố siêu nhiên hay trinh thám giật gân là tui cứ thấy nản sao á, hông hợp rơ tui. 0x0
  Nói chứ này là ý kiến cá nhân tui thôi nha, còn nhiều người thích đọc hiện đại mà, tui chỉ là cá biệt thôi. 0w0
  Có một chỗ sai chính tả mà tui thấy.
  Này là gảy hỏi nha Gừng.
  Còn mấy cái này tui góp ý sơ sơ thôi, tui nghĩ là nó không hợp cho lắm.
  Tui thấy thay chữ miệng thành mồm được á, vừa có ý mỉa mai, khó chịu vừa tránh lặp từ ở câu trước với vế sau nữa. =w=

  Tui coi manga chỉ thấy có lúc nhân vật giận mà chỉ đỏ mang tai, chứ giận tím thì tui chưa thấy thiệt. Với lại góp ý của tui là nên sử dụng mấy cái gần gũi dễ hình dung với người đọc á. Nếu hình ảnh nào đó không thường thấy xuất hiện dễ bị cắt mạch đọc lắm. Lúc đọc tới khúc này tui phải dừng một chốc mới đọc tiếp, tại hình ảnh không hiện ra liền mà cái hiện ra cũng khớp khớp sao ấy.

  Hình như chữ hoà ở đây không hợp ngữ cảnh cho lắm. Tui nghĩ chi tiết này chỉ là một chi tiết nhỏ không đặc biệt và cũng không có ý nhấn mạnh nhiều, nên cứ dùng từ thấm là đủ gòi á. 0w0 Hay ghê, tui góp ý người ta thì hay lắm còn mình viết thì cứ loạn cào cào. =-=

  Thân Gừng. 0w0 Tui góp ý xong chương này gòi đọc tiếp nha. Tui thấy mỗi chương mỗi góp ý dễ hơn, vì còn nhớ, chứ dồn một đống cái tui hổng nhớ muốn góp ý cái gì luôn. =-=
   
 7. YGinger

  YGinger Gà tích cực Nhóm Tác giả

  Bài viết:
  224
  Được thích:
  549
  Đã thích:
  565
  GSP:
  Ap
  Chương 19:
  Cảnh Cáo

  Sau hai tiết Toán đại cực hình, La Thường Hy nhào cả người ra bàn học, kê cằm lên chồng sách vở, thổi phù lọn tóc mái lưa thưa che khuất mí. Nắng nhạt chiếu qua gò má cô, nhuộm một tầng sắc gạch cua nổi bật. Từ sau vụ suýt chết đuối phi thường kì diệu đó, hôm nay là ngày đầu tiên Hy trở lại lớp học, da dẻ cũng dần có khí sắc của người bình thường.
  Đêm hôm đó cô sốt một trận thập tử nhất sinh, mặt trắng bệch như xác chết trôi sông làm cả nhà khủng hoảng tột độ. Mama đại nhân hối hận nên đã làm đơn xin chuyển học phần bơi lội của cô sang môn thể thao khác. Xem như trong cái rủi có cái may đi. Cũng trong đêm đó cô nằm mơ đủ thứ chuyện trên thiên văn dưới địa lý, ký ức thuở bé càng hiện rõ mồn một. Đặc biệt là đôi mắt màu hổ phách sinh động như có thể hút hồn đối phương.

  Cậu bé đó là ai?

  Là người ném em thỏ bông của cô xuống sông.

  Là người bơi ra cứu cô lúc cô đang giãy dụa giữa lằn ranh giới sống chết.

  Là người cõng cô chạy hơn một cây số đến trạm y tế rồi bốc hơi như chưa từng tồn tại. Căn bản cô cũng đã ném cậu ta vào một góc quên lãng từ lâu. Nhưng...

  Gần đây hình như cô lại thấy đôi mắt ấy xuất hiện, rất sâu, rất đẹp, rất cuốn hút, và cũng rất khó định hình.

  Trải qua sự việc ấy, não của một cô bé bốn tuổi ít nhiều đã bị tổn thương, mọi ký ức trước năm bốn tuổi của Hy cứ mơ mơ hồ hồ như sương mù buổi sớm. Sau đó bà Nhài bắt đầu chiến dịch cho con gái đi học múa ba lê. Nguyên nhân là vì thấy đầu óc Thường Hy có dấu hiệu không bình thường. Những đứa trẻ cùng tuổi khác đã biết đếm từ một đến một trăm và cộng trừ các số trong phạm vi hàng đơn vị. Còn Thường Hy của chúng ta biết rõ một cộng một bằng hai nhưng lại không biết hai bằng mấy cộng mấy. Tuy vậy, cơ thể cô bé lại sinh ra hoạt bát, dẻo dai. Kết quả chưa đầy ba tháng tập luyện, Hy đã khiến giáo viên dạy múa phải giữ cho hai tròng mắt không rớt ra ngoài. Có thể nói La Thường Hy là học viên nhỏ tuổi nhưng xuất sắc nhất của cô giáo và sở hữu tiềm năng trở thành diễn viên múa chuyên nghiệp. Câu "đầu óc ngu si tứ chi phát triển" chính là ví dụ diển hình cho trường hợp này chăng?

  "Hy, cậu không sao đấy chứ? Nếu mệt thì để tớ dìu cậu đến phòng y tế nha." Bảo Linh đưa tay sờ trán cô, lo lắng hỏi.

  Hy lúc lắc đầu, cười gượng đáp: "Tớ ổn, chỉ là mấy cái công thức Toán làm não tớ lại xoắn lên thôi."

  Những ngày cô nằm dưỡng sức ở nhà nghe Như Mộng nói danh tính của vị Linh tiểu thư bên cạnh đã phủ sóng khắp Khánh Huy. Bây giờ không ai dám chọc vào... em gái trân bảo của tiền bối Kha Chính Dương.

  Kể cũng kì quặc, cô là nạn nhân thảm nhất trong vụ này nhưng không ai thèm đoái hoài tới. Dân tình chỉ quan tâm thân phận mới bại lộ của Kha Bảo Linh.

  Ngày đó Kha Chính Dương bộ mặt thủy quái nhảy ầm xuống nước ôm cô lên bờ. Miệng không ngừng kêu: "Bảo Linh, Bảo Linh, đừng làm anh sợ!".

  Nhưng khi anh vén mái tóc lòa xòa che cả gương mặt cô ra thì sững sờ tại chỗ. Như Mộng ở trong đám người xem náo nhiệt nhìn thấy rõ mặt Thường Hy mới tá hỏa hét lên. Đúng lúc Kha Bảo Linh cũng chui vào, lấy tay bưng kín miệng vì sốc.

  Kha Chính Dương vẫn đơ như tượng sáp, nhìn chằm chằm Thường Hy nằm bất động trên vũng nước, bỗng có một bàn tay khác đẩy mạnh anh sang một bên mới làm anh hoàn hồn, biết người mình cứu không phải Bảo Linh.

  Người đã đẩy Dương tiền bối gấp gáp cúi xuống kiểm tra hơi thở cô. Sau đó xoa bóp tim ngoài lồng ngực, sau đó, sau đó hình như không có tác dụng. Nên sau đó nữa... là... là... làm hô hấp nhân tạo!

  Mặc dù Hy chỉ nghe tường thuật lại nhưng tưởng tượng trong lúc hôn mê có người đã áp miệng hắn lên miệng mình thổi khí vẫn khiến nhiệt độ cơ thể cô nóng hừng hực, mặt mũi đều đỏ như ly rượu vang. Sao có thể... Hức, đó là nụ hôn đầu của bổn cô nương!

  Quay trở lại vấn đề Linh tiểu thư, Chính Dương nhìn thấy em gái bình yên vô sự thì đứng phốc dậy quay cả người cô nàng như chong chóng. Vì hôm đó Linh có lớp tập tạ nên quần áo tập luyện trên người để lộ ra mấy phần da thịt như cánh tay, cổ, bắp đùi... những vết cào xước và bầm tím vì đánh nhau với đám Sam My trước đó cũng không che giấu được.

  Tiền bối Dương phẫn nộ tra rõ ngọn ngành, biết được thời gian qua có kẻ dám ức hiếp em gái anh. Không cần kể tiếp cũng biết, liên quan đến con cháu của nhà tài trợ lớn nhất Khánh Huy tất nhiên ban giám hiệu sẽ không trơ mắt nhìn. Chưa kể Bảo Linh còn là hòn ngọc quý trên tay hiệu trưởng Tâm.

  Sam My chẳng những bị đuổi học một năm, còn phải bồi thường vật chất cho những nạn nhân từng bị tụi nó ăn hiếp. Gồm có bạn mập, Bảo Linh, Thường Hy và một số nữ sinh khác trong trường. Thường Hy được bồi thường lại con Oppo mới, nhưng những dữ liệu quan trọng trong máy cũ đều mất hết khiến tim cô khuyết một mảng lớn.

  Dữ liệu gì ư? Tất nhiên là cả kho album ảnh, nhạc, video tích lũy suốt hai năm trời của năm "giai" BIGBANG nhà cô rồi. Càng nghĩ càng muốn khóc tiếng Tây Bán Nhà mà!

  Linh nhạy cảm phát hiện được nét buồn bã trên mặt Hy, cô nàng bỗng ủy khuất tuôn trào: "Thường Hy, sao biểu cảm của cậu khó coi vậy? Có phải bây giờ cậu biết tớ là em gái anh Dương nên muốn giữ khoảng cách với tớ không?"

  Hy bình ổn tâm trạng, cười đáp: "Ha ha, đúng là tớ hơi bất ngờ thật, nhưng cũng chỉ bất ngờ một tẹo thôi. Em gái của Dương tiền bối cũng không phải quái vật ngoài không gian hay bị bệnh truyền nhiễm, đâu có lý do gì phải giữ khoảng cách chứ. Huống hồ anh của cậu còn..." Còn là ân nhân của tớ, điều này Hy chỉ giữ trong lòng. Ngoài mặt cô lại bổ sung một câu khác. "Thật ra tớ chỉ đang mặc niệm cái điện thoại cũ mà thôi."

  Linh thở phào nhẹ nhõm, đám con gái ngoài kia sau khi biết thân phận của cô nàng liền tranh nhau tạo dựng quan hệ hòng tiến đến vị trí "con dâu tương lai" của tập đoàn Hải Dương. Nghĩ Kha Bảo Linh này dễ làm cầu kiều cho mấy người sang sông chắc? Mơ tưởng hão huyền!

  Cơ mà lớp trưởng La Thường Hy lương thiện đáng yêu thì lại khác. Linh còn cầu mong bạn ấy cũng có phần tâm tư này nữa kia. Đáng tiếc dường như Thường Hy không có chút gì gọi là cuồng nhiệt lắm. Nếu Hy và Dương thành "cúp-bồ" thì người làm em gái như cô nàng sẽ vui biết chừng nào. Vừa sản sinh suy nghĩ đó thì trong lòng Linh liền phát quang, phải hành động ngay từ bây giờ mới được.

  "Số điện thoại bàn nhà cậu là bao nhiêu vậy?" Linh chợt hỏi.

  Hy không biết đột nhiên cô nàng hỏi cái này làm gì, trừ Thông - Thái còn nhỏ tuổi ra thì mỗi thành viên đều có di động riêng nên nhà cô không có điện thoại bàn. À, bên cửa hàng tạp hóa thì có.

  Cô bèn trả lời: "0123xxxxxx"

  Linh cười tủm tỉm lấy bút ghi vào bìa một quyển vở. Nụ cười trên môi lại đậm hơn một chút.

  Tan học, Như Mộng đèo Hy về tận nhà. Vừa vào tới cửa cô liền ngơ ngác nhìn cảnh tượng sinh động trong phòng khách. Ông Minh bà Nhài diện xì-tai "thảm đỏ" lượn tới lượn lui trong tiếng hò reo phấn khích của hai thằng Thông Thái.

  "Ba, mẹ, hai người đang làm cái gì vậy?"

  Thấy con gái đã về, bà Nhài kéo cô đẩy lên phòng: "Mau lên thay đồ, lát nữa chúng ta phải đến nhà đại ân nhân của con để cảm tạ. Nhớ chọn bộ nào ra dáng thục nữ một chút. Đúng rồi, cái váy dì Hồng tặng con sinh nhật năm ngoái ấy, mặc cái đó cho mẹ!"

  Đại ân nhân? Là người hô hấp nhân tạo cho cô ấy à? Hay là người vớt cô từ dưới nước lên? Có đến tận hai ân nhân, cô còn chưa kịp hỏi rõ là vị ân nhân nào thì bà Nhài đã đóng cửa phòng lại. "Năm phút thôi đấy!"

  Nửa tiếng sau, số 101 đường Hải Thượng Lãn Ông.

  "Sống mấy chục năm ở thành phố D nhưng tui chưa đi qua con đường này lần nào cả. Tui thấy ở quanh đây không có nhà nào tầm thường đâu. Mình à, có tìm đúng địa chỉ không vậy?"

  "Không sai đâu bà xã, chính xác là nhà này rồi, chúng ta xuống xe thôi." Ông Minh tháo dây an toàn.

  Trước mặt họ là căn biệt thự có diện tích và lối kiến trúc vô cùng kích thích thị giác người nhìn. Đây mà là nhà ư? Lâu đài của bá tước châu Âu nghe có vẻ hợp lý hơn. Hy thầm nghĩ. Không biết cái vị đại ân nhân đó là thần tiên cõi nào, có hình thái ra sao.

  Ông Minh bấm ba hồi chuông, một lát sau cánh cổng tự động tách ra hai bên. Một ông bác đứng tuổi mặt mày phúc hậu bước chân nhanh nhẹn tiến về phía này.

  "Xin hỏi hai vị là anh Minh và chị Nhài đúng không?"

  "Đúng đúng đúng, là chúng tôi." Bà Nhài tươi như hoa quỳnh nở.

  Ông bác gật đầu đưa tay hướng tới hành lang lát đá cuội: "Tôi là quản gia, tiểu thư chúng tôi đang chờ các vị ở phòng khách, xin mời đi theo tôi."

  Ồ! Thường Hy sờ mũi, tiểu thư? Lẽ nào người hô hấp cho cô là nữ? Nếu thế thì nụ hôn đầu của cô chẳng phải là nụ hôn đồng tính sao?

  Ông Minh quay đầu: "Còn cái xe..."

  "Anh có thể giao chìa khóa xe cho tôi, sẽ có bảo vệ để vào gara cho anh." Quản gia đáp.

  Băng qua dãy hành lang lát đá cuội, trước mắt hiện ra một cái đài phun nước bảy màu. Xung quanh cũng trang trí các thiết bị chiếu sáng rực rỡ. Hy nhẩm số tính tiền điện mỗi tháng nếu tối nào cũng bật hệ thống đèn như vậy... đúng là nhà giàu không biết tiết kiệm là gì.

  Một nhà Thường Hy cứ lòng vòng ngắm nghía đài phun nước tuyệt đẹp, phải đến khi bác quản gia khẽ cười lên tiếng mới làm họ nhớ ra mục đích chính tới đây.

  Bước vào đại sảnh, trên đầu bọn họ là kiến trúc mái vòm xoắn ốc, khá giống với một số khách sạn năm sao trong phim. Vì chưa quen nên Thường Hy có cảm giác chóng mặt, tưởng tượng chùm đèn pha lê phía trên có thể rớt xuống đầu bất cứ lúc nào.

  Ông Minh nhỏ giọng thì thầm vào tai vợ: "Bà có đang nghĩ giống tôi không? Có lẽ gia đình đó thuê một phòng trong tòa nhà này chăng?"

  "Ông nói cũng có lý, chỗ này ít nhất phải chứa được trăm hộ gia đình ấy chứ." Bà Nhài tán đồng.

  Còn hơn hai mươi bước chân nữa mới tới phòng khách thì một "con ong" to đùng bay tới, nói chính xác là một người đang mặc bộ piyama sọc đen sọc vàng tung tăng chạy từ trong phòng khách ra.

  "Bác Hùng, sao bác đi đón khách lâu quá vậy!... A, Thường Hy!" Con ong vừa vẫy tay vừa hô to, tiếng hô vang lên trong đại sảnh làm Hy thoáng ngỡ ngàng.

  Bảo... Bảo Linh?

  Con ong lại hào hứng phi vù tới trước mặt Hy, bắt lấy hai tay cô lắc qua lắc lại như trò "lộn cầu vồng" thuở bé.

  Hy lắp bắp: "Cậu... cậu... sao cậu lại ở đây? Đây là... là...?"

  "Đây là nhà tớ! A, cháu chào hai bác, cháu là người gọi điện cho bác gái lúc chiều đấy ạ." Bảo Linh cười tít mày mắt.

  Hy chả hiểu mô tê gì cả, lát sau an tọa trên bộ sa-lon lót nhung êm ái cô mới đoán được đây là nhà vị ân nhân số một. Còn vị số hai kia vẫn là một ẩn số.

  Thật lòng mà nói Hy không tin người tâm địa ác bá như Kha Chính Dương lại có lòng tốt cứu người. Hoặc vì nhà nước mới sửa đổi luật, biết bơi mà không cứu người sắp chết đuối là có tội chăng? Tuy nhiên tất cả lòng hiếu kỳ của Hy bây giờ đều đặt vào người đã cướp đi "first kiss" của cô. Không đúng, đó không phải hôn mà là hô hấp nhân tạo! Thứ cô nhận được không phải là sự ngọt ngào thăng hoa của nụ hôn mà chỉ là không khí để thở. Phải tỉnh táo, phải tỉnh táo lại ngay, ngay lập tức!

  "Hy, cậu ăn thử điểm tâm này đi, đầu bếp nhà tớ làm đấy." Bảo Linh xiên một khối bánh đẹp mắt đưa tới bên miệng Hy, mùi thơm béo ngậy của bánh kéo cô về thực tại.

  Hai vợ chồng ông Minh cũng không khá hơn là bao. Sớm biết nhà đối phương giàu sụ thế này, họ đã tăng giá trị quà đáp lễ lên một chút, à không, hai ba chút. Bà Nhài lẳng lặng nhìn về chiếc giỏ trái cây nhỏ nhắn của mình với phong bì hai trăm ngàn đồng. Đúng là chẳng khác nào lấy vụn bánh lấp răng cá voi.

  Vợ chồng ông Minh còn đang thắc mắc chủ hộ và ân nhân của con gái mình sao chưa thấy xuất hiện thì từ phía chân cầu thang dẫn lên tầng hai cất lên một giọng nói trầm ổn từ tính pha lẫn chút kinh ngạc: "Anh là... La Văn Minh đúng không?"

  Mọi người đồng thời quay đầu qua. Bảo Linh nhấc mông tí tởn chạy tới chỗ người đàn ông vừa nói, một tay cô nàng khoác vào cánh tay người đàn ông đó, tay còn lại cũng vòng qua cánh tay người phụ nữ bên cạnh: "Ba, mẹ! Con mời gia đình bạn Thường Hy tới chơi nè. Ủa Dương đâu? Lại trốn trên phòng xoay rubik hả? Bộ xoay cả ngày không chán ư?"

  Không ai trả lời câu hỏi hờn dỗi của Linh, chủ tịch Hải còn đang sững sờ khi nhìn thấy anh bạn cũ, sắc mặt hiệu trưởng Tâm cũng thất thần.

  Kinh ngạc qua đi, rốt cuộc ông Minh cũng khách khí đáp: "Đã lâu không gặp, Chính Hải!"

  Cuộc hội ngộ bất ngờ giữa hai người đàn ông cứ thế diễn ra trong tiếng cười hào sảng và tiếng vỗ vai nhau bôm bốp. Những người còn lại không hiểu đầu cua tai nheo cũng từ từ tiếp thu tình huống: Thì ra là cố nhân tương phùng.

  Nhân duyên thật kì ngộ, không ngờ con trai anh là ân nhân của con gái tôi.

  Con gái anh học cùng lớp với con gái tôi, lại thân nhau như thế.

  Mười mấy năm không gặp, vợ tôi mới lọt ra hai đứa mà anh đã tam nam nhất nữ rồi.

  Ha ha, so về cơ ngơi tôi vẫn còn kém xa anh lắm.

  Không nhắc suýt thì quên, thằng con trai cả của tôi là nhân viên bộ phận marketing của tập đoàn anh đấy.

  Chủ đề câu chuyện của người lớn đã không đi theo định hướng ban đầu. Hy hớp một ngụm nước ép mãng cầu cuối cùng trong ly, ngồi nghe Bảo Linh thao thao bất tuyệt một bên. Bỗng Hy thấy mắc tiểu, hỏi Linh nhà vệ sinh ở đâu. Linh như hướng dẫn viên du lịch hiếu khách, dẫn bạn đi giải quyết nỗi buồn.

  Phải nói là... con đường đi đến nhà vệ sinh cũng gian nan không kém, nếu thả cô tự đi một mình, tám chín phần sẽ lại lạc đường cho xem.

  Trong lúc chờ Hy xử lý, Linh chợt nhớ ra mấy món đồ cô nàng chuẩn bị để tặng cho Thường Hy với Như Mộng còn để trong phòng ngủ, vội hí hửng chạy lên lầu trên lấy.

  Hy mở cửa WC ra không thấy Linh đâu, gọi cũng không có tiếng trả lời. Cô đành dựa theo trí nhớ chập chờn của mình để tìm đường trở lại phòng khách. Vừa đi vừa gãi đầu, gàu rớt cả ra sàn.

  Không đúng, vừa nãy Bảo Linh dắt cô đi không nhìn thấy có bức tranh Bách Mã này. Kia... trông giống đàn piano được tấm vải đen phủ kín, hai tín hiệu này không tồn tại trong bộ nhớ của cô. Chết, lạc đường thật rồi!

  Biết vậy cứ đứng yên ở đấy chờ Linh cho xong. Đang loay hoay để quay về đường cũ thì đột nhiên có bóng đen lướt qua, ngay sau đó cả người Hy bị một cánh tay thon dài rắn chắc dồn vào bức tường sau lưng. Hy hốt hoảng. Trên đầu cô, trăm con ngựa đỏ, đen, trắng, nâu, xám đang phi nước đại một cách sinh động. Nhịp tim cô cũng dồn dập như tốc độ phi của đàn ngựa trong tranh.

  "Con thỏ nào thế này?"

  Âm u, lành lạnh. Đó là cảm giác khi cô nghe thấy chất giọng cực dọa người này.

  Xác định được danh tính của đối phương, Hy bình tĩnh hắng giọng: "Chào anh, em chỉ đi vệ sinh một lát, nhưng vì chưa quen cấu trúc của ngôi nhà nên... em thật sự không cố ý đi lung tung đâu. Nếu..." Hy suy nghĩ, trong những ngôi nhà đồ sộ như vậy thường tồn tại lãnh địa của quý tộc hay khu vực cấm gì đó không nên đặt chân vào, phải nhanh chóng rời khỏi đây trước khi bị ác ma xử trí.

  "Nếu không phiền anh có thể chỉ đường cho em về phòng khách được không ạ?"

  Kha Chính Dương híp mắt, không cho cô câu trả lời được hay không được mà nói sang nội dung chả liên quan khác.

  "Tôi cảnh cáo cô, tránh xa Bảo Linh ra! Nếu không, đừng trách tôi tàn nhẫn!"

  Giọng nói vẫn bằng bằng như tường thuật một câu chuyện nhưng ánh mắt sắc bén phát ra tia sáng kim loại đã khiến Thường Hy giật bắn. Lại là uy hiếp, mỗi lần gặp Kha Chính Dương, không là uy hiếp thì là đe dọa, sở thích của anh ta là dọa dẫm phái yếu à?

  "Anh... như vậy là có ý gì?"

  "Tôi nói vẫn chưa rõ nghĩa tường minh hay sao? Tôi không biết cô dùng thủ đoạn gì để tiếp cận em gái tôi. Nhưng cô, và cái đứa bạn nam không ra nam nữ không ra nữ của cô, tốt nhất đừng cố tỏ ra thân thiết với Bảo Linh. Đừng tưởng tôi không biết trong đầu loại người như cô đang toan tính cái gì. Đây không phải là uy hiếp, mà là cảnh cáo! Cô nghe rõ chưa?"

  Gì mà nam không ra nam, nữ không ra nữ? Anh ta đang nói đến ai? Không phải chứ? Hiểu nhầm cô thì thôi đi, lại còn lôi cả bạn chí cốt của cô vào. Hy không biết lấy dũng khí ở đâu ra, cô ngửa đầu lên bật lại.

  "Anh có biết hành động bây giờ của anh là gì không? Anh đang gián tiếp cô lập em gái mình với mọi người đấy. Lúc trước em còn thắc mắc, Bảo Linh hoạt bát đáng yêu như thế, tại sao ở trường không có lấy một người bạn. Ngay cả khi em gái anh bị đánh hội đồng trong căn-tin cũng không ai can ngăn. Anh nói Như Mộng bán nam bán nữ chứ gì? Nhưng cậu ấy là người duy nhất tạt nước vào đám Sam My để cứu Bảo Linh. Lúc đó anh ở đâu?"

  Chính Dương ngây ra như phỗng. Hy bực bội cúi đầu luồn qua cánh tay anh, thoát khỏi thế bị động.

  "Xin lỗi, trong đầu một đứa như em ngoài gia đình, bạn bè và BIGBANG ra, chả có hứng thú gì với nhà anh cả. Mấy cái toan tính gì đó mà anh vừa nói em cũng không hiểu. Cô chủ nhiệm phân em ngồi cạnh Bảo Linh, quan tâm giúp đỡ cậu ấy là lẽ thường tình. Anh bảo em phải tránh xa Bảo Linh, trừ phi anh đưa ra lý do nào chính đáng hơn. Ngang nhiên yêu cầu vô lý như vậy, ai mà nghe theo chứ!"

  Dương đăm chiêu quan sát khuôn mặt anh khí ngời ngời của Hy, khác hẳn với gương mặt tái nhợt vô hồn như xác chết của cô lúc ở hồ bơi. Bỗng anh nhận ra cô bé này là con gà con nhút nhát nhưng có tố chất nhất trong buổi thanh lọc thành viên club khiêu vũ. Cùng là một người nhưng sao cảm giác lại khác nhau như vậy? Hình như anh đã bỏ qua điều gì, sau hôm đó không thấy cô bé này tới sinh hoạt club của anh nữa...

  Thường Hy vì màn phản dame quá khí thế nên vẫn còn thở phì phò. Cô nghĩ mình đã ăn phải mật gấu rồi, tim cứ nảy lên liên hồi, cố sao cũng không hạ xuống được.

  Hai người cứ đứng đối diện nhau như hai bức tượng trưng bày trong bảo tàng.

  "Thường Hy, tớ tìm cậu sốt cả ruột, xin lỗi vì bỏ đi mà không nói với cậu một tiếng. A, Dương cũng ở đây à, trùng hợp ghê! Hai người đang tâm tình gì thế?" Giọng Linh lanh lảnh ngân lên, hai bức tượng đang tĩnh rốt cuộc động.

  Bà cô của tôi ơi, con mắt nào của cô thấy hai chúng tôi tâm tình hả? Nhưng may mà cậu đến đúng lúc, để chậm chút nữa thì quả tim này của tớ có thể đem tế Diêm vương được rồi.

  "Dương thật là... Thường Hy và ba mẹ của cậu ấy đã có lòng đến tận nhà để cảm ơn Dương. Vậy mà Dương còn như công chúa ở sau tấm rèm không chịu ra."

  Lời này của Bảo Linh làm Hy vừa bối rối vừa buồn cười, nãy giờ gân cổ bẻ lại người ta mà quên mất người ta là ân nhân cứu mạng mình. Vẫn chưa nói một câu "cảm ơn" cho tử tế. Nhưng giờ mà nói thì có quá miễn cưỡng không? Tất cả là tại anh ta tự dưng nhảy ra cảnh cáo cô này nọ.

  Linh hai tay xách hai hộp quà lớn dúi vào tay Dương nhờ cầm giúp. Sau đó cô nàng thân mật khoác tay Hy, tỷ muội tình thâm lướt qua trước mặt anh, tiến về phòng khách.

  Kha Chính Dương tầm ngầm theo sau, ánh mắt u ám phức tạp, ấn đường nhíu lại một mảnh tăm tối.

  Đúng vậy, hành động hôm nay của anh nhìn vào thật quá vô lý. Nhưng đó là vì không ai rõ quá khứ của Bảo Linh hơn anh.

  Anh không muốn bi kịch đó lặp lại một lần nữa!

   
  Chỉnh sửa cuối: 7/7/18
 8. YGinger

  YGinger Gà tích cực Nhóm Tác giả

  Bài viết:
  224
  Được thích:
  549
  Đã thích:
  565
  GSP:
  Ap
  Chương 20:

  Sáng chủ nhật tuần thứ ba của tháng mười dương lịch, tiết trời se se lạnh. Liên tục tiếp đón các sứ đoàn bão nhiệt đới, thành phố D đã có chút thấm mệt. Mặc dù bị lão thiên nhiên dày vò có hơi quá đáng, nhưng nhan sắc thành phố vẫn duy trì nét xanh - sạch - đẹp khiến các địa phương khác phải ghen tị.

  [Lú sờ~ Óe tố rì, sên chố ka nưn cốp chêng i. Mố thuện giăng a chì kó ui gô sê non chợt's-tơ Lú sờ...]

  Ta là nhạc chuông báo thức.

  Tính đến thời điểm hiện tại, ta đã hú lần thứ x mũ n rồi. Đúng như tên bài hát: Lú sờ - Ta là một kẻ thất bại!

  Thất bại vì chưa một lần đánh thức được cô ả dậy.

  Cô ả, tên trong học bạ là La Thường Hy, chủ nhân của năm cái chuông báo thức: 6h25, 6h30, 6h35, 6h40, 6h45. Ta thua!

  Thiết nghĩ loại con gái này đã mê ngủ đến thành tinh rồi, sao còn bày vẽ cài chuông báo thức chi vậy? Có cài thì cài bài nào của WINNER không được sao? Ta hú cũng mệt chứ bộ.

  "Không đi đâu, không đi đâu. Nghỉ nốt hôm nay nữa thôi." Thường Hy thều thào qua kẽ chăn, mí mắt vẫn dính chặt như keo 502.

  Trong cơn mê hình như cô nghe thấy giọng hát mị lực của các ộp pa yêu dấu, nhưng chung quy vẫn không thắng nổi con sâu ngủ trong tiềm thức. Bỗng chủ nhiệm Hương khoác bộ cánh thiên thần hiện ra, dùng đũa phép gõ gõ lên đầu cô: "Không tham gia sinh hoạt câu lạc bộ ba tuần, trừ sáu điểm chuyên cần, hạ hạnh kiểm một bậc."

  "A... an... n tuê!!!" Thường Hy giật mình choàng tỉnh, nhanh chóng hất chăn ra.

  Kết quả cô đến muộn mười lăm phút.

  "Các mem-bờ thân mến, hôm nay tiền bối Dương của chúng ta có việc bận đột xuất nên đã giao lại danh sách quản lý cho tớ, Phạm Thị Ly Na. Các cậu nhớ nha, tên tớ là Phạm Thị Ly Na, facebook Ly Na Phạm, Zalo 0169xxxxxxx, Instagram nacutehotmit viết liền không dấu. Các cậu nhớ về "ẹt" (add) và "pho-lâu" (follow) liền cho tớ nha! Bây giờ chúng ta cùng điểm danh nào: Hồ Thị Bảo Anh, Lê Thị Ngọc Bích, Đỗ Kim Chi, Đặng Quỳnh Dao,..."

  Ly Na hứng chí đọc từng cái tên, đây là diễm phúc lớn lao mà nàng ta vất vả lắm mới có được nhờ quá trình chăm chỉ làm con culi theo đuôi nịnh hót nam thần. Kha Chính Dương cũng chỉ tiện tay vứt lại danh sách quản lý, anh đã cạn hứng với cái club toàn lũ con gái yểu điệu suốt ngày tranh giành nhau sứt đầu mẻ trán này rồi.

  Thường Hy mở cửa rón rén đi vào, nghe thấy phần điểm danh đã đến chữ K thì vội dong tay lên từ hàng ghế sau chót: "Xin lỗi tớ đến muộn."

  "Name?" Ly Na vênh mặt hỏi.

  Hy chớp mắt, mặc dù Sam My đã rớt đài nhưng dư đảng của tụi nó vẫn còn một khoản kha khá trong Khánh Huy, tiêu biểu như Ly Na. Vậy mà vẫn có người tin tưởng giao cho cậu ta quyền quản lý câu lạc bộ khiêu vũ? Từ lần trước Ly Na hùa lại với Trà My hãm hại cô đến giờ vẫn còn nguyên một cục tức chưa xả xuống được.

  Nói đến cái club này lại phiền não. Dòng đời nghiệt ngã, xô qua đẩy lại, cuối cùng cô bị ép trở về chỗ xuất phát. Hy khẳng định chắc chắn đã có ai đó đã nhúng tay vào chuyện này, nhưng là ai thì cô không biết.

  "Điếc hả?" Ly Na mãi không thấy người tới báo tên bèn quát.

  "Cậu nên xem lại bản thân đi thì hơn, vào học hai tháng trời ngay đến tên lớp trưởng lớp mình cũng không biết." Hy rất chi là tốt bụng nhắc nhở.

  Đáng tiếc người kia không thèm để cái danh "lớp trưởng" của cô vào trong mắt.

  "Đã tới muộn còn lên mặt với ai chứ. Ở đây là câu lạc bộ khiêu vũ, tôi là quản lý, tất cả mọi người đều phải nghe theo tôi." Ly Na hai tay chống nạnh, vỗ ngực phát uy.

  Hy cũng lười phải đôi co với loại người này, cô lãnh đạm đi qua: "Nếu cậu đã là quản lý thì phải biết rõ không nên làm chậm trễ thời gian của mọi người. Nãy giờ cậu đã điểm danh xong đâu?"

  "Còn không phải vì m... hừ!" Ly Na giơ tờ danh sách lên trước mũi Hy lại hạ xuống, suýt nữa thì nó đã trở thành thứ bị nàng ta ném đi trong cơn tức giận.

  Tổng cộng club khiêu vũ có "ba trăm lẻ tư" thành viên, tính cả Kha Chính Dương. Trong đó, hai mươi người là thành viên triển vọng được chắt lọc từ buổi gặp mặt đầu năm, còn lại đều thuộc dạng gà mờ, gà rù, gà dịch, gà phong trào. Hôm nay nghe tin Dương tiền bối không đến, vắng con mợ nó "hai trăm hai mươi ba", còn lại tám mươi mốt người.

  Ly Na tính toán một chút, bắt đầu triển khai: "Các bạn chú ý, tuần này đáng lý ra Dương tiền bối sẽ hướng dẫn chúng ta hai điệu Samba và Rumba. Nhưng vì anh ấy không có ở đây nên bây giờ các bạn tự bắt cặp rồi khiêu vũ tự do nhá. À, mặc dù quản lý có quyền ngồi chơi nhưng mà tớ đây sẽ tích cực luyện tập cùng các bạn."

  Vừa dứt lời, Ly Na liền kéo một nam sinh từ trong đám người ra làm thành một cặp. Club có tỉ lệ nam không bằng một con bét trên lông gấu nên mống trai "tàm tạm" nhất phải về tay nàng ta trước tiên. Còn hai "bé trai" khác nhìn không ngon mắt cho lắm nên cũng chả ai thèm ngó ngàng tới.

  Sau một thôi một hồi loàn loạn vì bắt cặp, Thường Hy tự giác nhận thấy, cô là người duy nhất sót lại. Tám mươi con người thế nhưng không một ai nguyện ý nhảy cùng cô.

  Cũng tốt, đơn thương độc mã lại dễ bề hành động. Ai biết kỹ năng của đám người này có làm vướng chân vướng tay cô không, Hy chính là tự tin mình khiêu vũ tốt hơn bọn họ, nên không cần cặp với chả kè gì cả.

  Ly Na đến bên cạnh bày tỏ sự cảm thông: "Ô lớp trưởng, cậu không có bạn nhảy sao? À quên mất, tổng số tám mốt thì lẻ là đúng rồi. Thôi cậu chịu khó tưởng tượng ra một anh soái ca rồi tự sướng cũng được nhé. Hí hí hí."

  Thật muốn xé cái mỏ nhọn của bạn Na này ra cho không khí thanh sạch, Hy hếch môi cười: "Hờ, cậu làm như chưa nhìn thấy khiêu vũ đơn bao giờ vậy. Cứ phải có cặp mới gọi là khiêu vũ sao? Kiến thức bộ môn này của cậu cần bổ túc nhiều đó."

  Nói xong, Thường Hy lướt qua người Ly Na đang sình khói, tự tìm lấy một chỗ rộng rãi, bắt đầu vặn mình khởi động.

  Đùa gì chứ, chị đây từ năm bốn tuổi đã xem DVD hướng dẫn rồi tự tập theo. Giáo viên chẳng qua chỉ phụ họa. Lại nói, mấy người này gom chung một chỗ tập nhảy trông không khác xiếc khỉ là bao, cô cũng không có hứng làm khán giả.

  Muốn cười nhạo? Để chị đây biểu diễn vài chiêu cho mấy cưng lác mắt!

  Không có nhạc, Thường Hy cứ thế dạo qua một vài động tác cơ bản. Ly Na đang muốn nhìn xem con nhỏ lớp trưởng này có bao nhiêu tài cán. Những người khác cũng không vội, đều vây lại đứng xem.

  Rất nhanh sau đó, bọn họ mới chân chính thường thức cái gọi là khiêu vũ. Hy trình diễn từ Jive đến Cha Cha Cha, từ Slow Fox đến Quickstep. Những lần chuyển nhịp của cô không rời rạc mà liền mạch, làm cho toàn bộ quá trình nhảy diễn ra hết sức trôi chảy, hàm súc. Người có kiến thức hoặc đam mê một chút sẽ để ý cả biểu cảm và thần thái của cô, quả thật không hề nghiệp dư tí nào.

  Ngược lại, kẻ thiếu kiến thức chuyên môn và đầy một bụng ghen ăn tức ở như Ly Na mà nói, một màn này của Hy chỉ như con heo điên nhảy loạn trong chuồng. Xung quanh càng vỗ tay tấm tắc, Ly Na lại càng nghiến răng ken két. Ngay cả cậu bạn nhảy mới cướp về trong tay cũng chạy tới chỗ Thường Hy kêu hai tiếng "sư phụ".

  Cùng lúc hưởng thụ nhiều ánh mắt hâm mộ như thế, Hy đắc ý dạt dào nhưng vẻ mặt cũng không quá phô trương. Cô chỉ "à hừm" buông ra một câu: "Có nhạc nữa thì hay quá!"

  Một buổi sinh hoạt câu lạc bộ cứ thế là tan, qua đợt này La Thường Hy còn thu về dưới trướng một cơ số fans nho nhỏ. Cô nghĩ nghĩ, lại nghĩ tới mấy bạn fans mới này thú vị hơn cái fanclub gì mà... Lục Vân Tiên với chả Kiều Nguyệt Nga.

  Giải tán club, Hy đến bên máy bán nước tự động mua một lon trà bí đao giảm béo của tập đoàn nước giải khát Hải Dương. Loại nước này mới tung ra thị trường nhưng nghe đồn mức tiêu thụ bao khủng, năm mươi phần trăm là nhờ hiệu quả từ thân hình thon thả ngọc ngà của người mẫu quảng cáo. Hy uống từng ngụm từng ngụm, đầu cô bắt đầu mường tượng mai này mình sẽ sở hữu vóc dáng nuột nà như chị Kỳ Duyên.

  "Ơ sao không ra vậy nè? Cái máy này bị hư rồi sao? Mười ngàn của mình..."

  Một giọng nói mía lùi truyền vào tai Hy, ngọt hơn cả giọng chị hàng xóm nhà cô nha. Hy liếc qua, thấy một bạn nữ xinh xắn đang sốt ruột nhìn vào khe đút tiền của máy bán nước. Chắc là lại bị kẹt chứ gì. Loại trục trặc này Hy chưa xử lý qua nhưng từng thấy trên phim, người ta đạp đạp...

  "Để tớ xem xem." Hy cũng muốn thử.

  Thế là cô xông tới, giơ chân lên, dùng sức, đá bên trái một cái, bên phải một cái, chính diện một cái.

  "Lục cục."

  Một chai nước suối Dasani rớt ra.

  Mạn Như mừng rỡ cầm lấy chai nước. Hôm nay chủ nhật nên căn-tin trường đóng cửa, chỉ còn cái máy này bán. Nhưng giữa đường nó dở chứng làm cô nàng sốt sắng. Lúc đầu đã đem hai lốc nước suối theo rồi, ai mà biết mấy người kia đá xong một trận liền uống sạch bách. Mạn Như chỉ còn dư lại mười ngàn thôi, chai nước này cũng là để dành cho Lăng Hiên.

  Mạn Như chân thành cảm ơn người đã giúp mình lấy nước, nói dứt câu xong thì đột nhiên cứng lưỡi, xoay người chạy gấp gáp.

  Hy sờ sờ mặt, bộ trông mặt cô giống ác quỷ lắm sao?

  Nhìn lại, phương hướng kia hình như là đến sân bóng.

  Sân bóng...

  Đã lâu không qua đó, cô thấy hơi nhớ bọn Hoài Lâm. Xem đá bóng thật ra cũng rất thú vị, cô nhớ có lần mình xem say sưa tới nỗi suýt ngã từ trên khán đài xuống, bị bọn Đông Tây cười một phen.

  Mối quan hệ của bọn họ đang tốt đẹp, vậy mà chỉ gắn bó với nhau vỏn vẹn ba tuần liền chia tay, nếu không vì hiểu lầm vụ nhảy lân đó...

  Hy thực rất muốn tới nhìn bọn họ một lát, dù chỉ nhìn lén thôi cũng được. Thế là bước chân cô không biết đã tự động di chuyển từ lúc nào.

  Khán đài vẫn sừng sững, bãi cỏ vẫn xanh mướt, hai khung thành vẫn uy nghiêm. Bạn học Trung thường đu hai tay lên khung thành hít xà đơn, vì thế tay cậu ấy cũng cơ bắp hơn các thành viên trong club. Hoài Lâm thường chạy lăng xăng từ đội này sang đội khác, hết quàng vai Nam lại bá cổ Bắc, đặc biệt thích phun nước miếng vào mặt người khác. Lăng Hiên mặt sắt suốt ngày chê cô vừa chậm như ốc sên vừa ngu như bò, sai vặt cô không khác gì một con osin. Mỗi lần lau mồ hôi cho cậu ta, cô phải kiễng chân hết mức rồi giả vờ "ọe ọe", nhưng kỳ thật mùi mồ hôi của cậu ta không khó ngửi chút nào.

  Cơ mà lúc này, người tỉ mỉ dậm từng giọt mồ hôi trên trán Lăng Hiên không phải cô, động tác kia cũng dịu dàng chứ không thô bạo như cô vậy. Xí, xem cái bản mặt chết dẫm của cậu ta hưởng thụ thoải mái chưa kìa!

  Bạn nữ mua nước vừa nãy hẳn là quản lý mới đi. Hy cũng biết sơ sơ về bạn này, á khoa khối mười, lớp phó học tập 10A1, lại còn xinh như búp bê nữa. Lăng Hiên với Mạn Như đứng chung một chỗ, trai tài gái sắc, trông cũng khá là xứng đôi. Cùng đội bóng lại càng xứng với vị trí quản lý hơn cô.

  Hy đột nhiên phát ngốc. Một đứa con gái vừa xấu xí vừa hậu đậu như cô đứng ở nơi này làm cái quần què gì thế không biết.

  Đứng một lúc nữa cảm thấy quá ư là vô duyên, rốt cục đành lượm dép đi về.

  Lại nói, xa xa, bạn học Đông nhìn thấy Mạn Như cầm chai nước chạy đến nỗi hai quả bóng trước ngực nảy cà tưng cà tưng thì cảm động vê lờ, còn thầm cảm tạ trời xanh vì đã phái nữ thần đến săn sóc mình... Thì quay mặt sang đã thấy đội trưởng Hiên tu một mạch hết con mẹ nó chai nước. Nữ thần còn, còn, còn... Khúc Lăng Hiên, kiếp trước cậu cứu Trái Đất sao không rủ tớ?! Đông khóc ròng.

  Hiên thấy cái khăn cứ di qua dời lại trên mặt mãi không chịu đi thì có vẻ kì quặc. Mồ hôi cũng đã lau cạn rồi, chả lẽ lau nữa sẽ lau ra kim cương? Thế là trực tiếp bắt lấy cổ tay Mạn Như: "Lần sau không cần phiền cậu, mấy việc này tôi có thể tự làm."

  Mạn Như ngượng ngùng gật đầu, đồng thời có chút tiếc nuối.

  ---

  Lại qua thêm một tuần nữa, nhà trường phát thông báo về từng lớp, mỗi lớp chuẩn bị ít nhất một tiết mục văn nghệ cho buổi tổng duyệt 20 - 11 sắp tới. Đây là một hoạt động thường niên và quan trọng. Các lớp khác cơ hồ đã rục rịch chuẩn bị từ tháng trước, riêng 10A3...

  Phải nói cái lớp này đã học dốt thì chớ, còn quy tụ những thành viên bất tài vô dụng nhất quả đất. Được cái bạn lớp phó văn thể mỹ có giọng hát truyền cảm tí thì vừa phẫu thuật cắt amiđan xong, không lên nốt cao được. Chủ nhiệm Hương ảo não vò trán, tưởng tượng cái cằm Vline không thể vểnh cao hơn của chủ nhiệm Khuê.

  "Không phải lớp ta còn có Thường Hy đây sao?" Bảo Linh thình lình lên tiếng.

  Cô cô à, cái này không phải chuyện bà lơn đâu à nha!

  "Cậu ta thì có cái gì? Kiểm tra mười lăm phút Toán bốn điểm, đúng là lớp trưởng nhà ta!" Ly Na nghe có người đề cử La Thường Hy thì rất tức thời gợi nhắc lại chuyện "hay ho" nào đó.

  "Này!" Bảo Linh nghe thế muốn mắng chửi, nhưng chuyện trọng yếu vẫn nên bàn trước. "Mọi người đều xem clip Thường Hy dancesport rồi đúng không? Nhìn là biết con nhà nghề rồi. Clip đó bây giờ cũng được mười mấy ngàn views. Đa số comment đều là khen ngợi và ngưỡng mộ, như vậy còn chưa đủ trình đấu với lớp khác?"

  Bảo Linh càng nói càng hăng, như thể cô nàng mới là chính chủ trong clip đó.

  Sau ngày sinh hoạt ở club khiêu vũ, không biết ai quay một đoạn video Hy trình diễn bốn điệu nhảy, còn ghép cả nhạc khớp đến từng milimet rồi gửi lên trang "Khanh Huy Confession". Đùng một cái, bạn La Thường Hy của chúng ta lại được nổi tiếng.

  "Phải đó!"

  "Văn nghệ đâu chỉ hát, còn nhảy, múa, diễn kịch, biểu diễn thời trang nữa mà."

  "Cho lớp trưởng lên sàn đi!"

  "Dance cover BTS đi!"

  "Không, quẩy nhạc EXO cơ!"

  "BTS!"

  "EXO!"

  "Bi Ti Ét!"

  "Ếch Xô!"

  "Ồn nào!" Dạ Hương vỗ tay ra hiệu ngưng. "Thường Hy, em thấy sao?"

  Thường Hy ngưng mi trầm mặc, cô biết thể nào bản thân mình cũng bị đưa ra lấp cái hố bom này. Thân là tấm gương của lớp mà thành tích học tập đã không đâu vào đâu, thiết nghĩ nên thể hiện chút tài năng để vớt vát cái danh lớp trưởng này lên. Nghĩ nghĩ, cuối cùng đành đồng ý.

  "Vâng ạ, chỉ là... không biết nam lớp ta có ai biết khiêu vũ không?" Hy hỏi, tập tành thì có thể khiêu vũ đơn, chứ lên sân khấu hoành tráng tất nhiên phải có đôi có cặp.

  Mấy đứa con trai trong lớp nghe đến khiêu vũ, đứa nào đứa nấy bắt đầu giả điên giả khùng, giả ngu giả bệnh. Xem ra, lại không có hy vọng rồi.

  "Bất quá, em có thể múa ba lê hoặc múa đương đại ạ." Hy dè dặt nói thêm.

  Dạ Hương sáng mắt: "Thế thì tốt quá! Sao em không nói ngay từ đầu."

  Cuối cùng chốt, 10A3 La Thường Hy một tiết mục múa solo. Ba mươi chín thần dân trong lớp bao gồm chủ nhiệm Hương đều gửi gắm niềm tin nơi cô.


  (*) Chương 19 :-bd Chương 21 (*)


   

Chia sẻ trang này