Bạn thường đọc review ở đâu trước khi chọn đọc một cuốn sách

Thảo luận trong 'Các vấn đề chung về sách' bắt đầu bởi ninja9x, 6/7/18.

 1. ninja9x

  ninja9x Gà con

  Bài viết:
  2
  Được thích:
  1
  Đã thích:
  0
  GSP:
  Ap
  Chào mọi người, cũng thường vô diễn đàn nhưng đây là lần đầu tiên k làm ninja.
  Trong quá trình đọc sách, mình nhận ra là mình chọn lựa sách rất chi là ngẫu hứng. Chắc nhiều bạn cũng giống mình, tải một đống ebook về rồi cuối cùng k đọc hết, k lựa hết được.
  Dưới đây mình giới thiệu vài trang review mà mình hay ghé trước khi tải sách về nhét vô Kindle, hoặc giàu hơn là mua sách giấy.
  1) Goodreads
  Trang này thì quá nổi tiếng rồi. Mạng xã hội cho người đọc sách. Tuy nhiên số lượt sao rate trên goodreads rất ảo. Có nhiều bài rất nhiều bình luận khen hay nhưng mình đọc thử thì thấy không hợp.
  Tuy nhiên, những cuốn sách mà ít được bình luận trên web này thì đa phần đều dở.
  2) Reviewsach.net
  Web này có những bài review sách chi tiết rất dài, đọc mỏi cả mắt. Tuy nhiên nhược điểm là không có link download. Ưu điểm là có nhiều sách được giới thiệu khá là hay. Và hầu hết đều là sách văn học. Sách kĩ năng cực kỳ ít
  3) Vnwriter.net
  Mình biết trang này khá lâu rồi, tuy nhiên đa phần review khá chung chung về một chủ đề. Ưu điểm là các nhận định đều khá chính xác. Ví dụ, list 9 cuốn sách về phong thủy hay thì kiểu gì bạn cũng chọn được một cuốn tốt để đọc về chủ đề đó.
  4) Trạm Đọc
  Trạm đọc chủ yếu giới thiệu sách kĩ năng, kinh điển. Nhược điểm là ít khi có sách mới. Ưu điểm là trang này nhiều sách kinh tế được giới thiệu rất chỉn chu.
  5) Tiki
  Tiki có hơi ảo về review, tương tự Goodreads, tuy nhiên từ khi Tiki bỏ chính sách tiki xu thì mọi thứ lại ổn trở lại. Những bài review đang ngày càng đáng đồng tiền bát gạo hơn.
  Các bạn có nơi nào để đọc review trước khi chọn sách thì cùng trao đổi cho xôm nhé. Sẽ rất vui nếu lần đầu tiên đăng bài lại được nhiều góp ý :D
   
  Sửa lần cuối bởi điều hành viên: 1/10/18
 2. Chienbinhcauvong

  Chienbinhcauvong Gà con

  Bài viết:
  13
  Được thích:
  1
  Đã thích:
  0
  GSP:
  Ap
  goodread ạ
   

Chia sẻ trang này