Thảo luận 5 Cuốn Sách Đặng Lê Nguyên Vũ Tặng Riêng Thanh Nhiên Việt Nam

Thảo luận trong 'Các vấn đề chung về sách' bắt đầu bởi vuonsachhay, 8/4/19.

 1. vuonsachhay

  vuonsachhay Gà con

  Bài viết:
  14
  Được thích:
  4
  Đã thích:
  0
  GSP:
  Ap
  Một trong những bí quyết để Chủ tịch Trung Nguyên Đặng Lê Nguyên Vũ có thể đạt được những thành công là đọc sách… Dưới đây là 5 Cuốn Sách Của Đặng Lê Nguyên Vũ Tặng Thanh Nhiên Việt Nam, những cuốn sách có sức ảnh hưởng lớn đến cuộc đời chính ông và lời khuyên giới trẻ nên đọc để tự khai phá tiềm năng và tìm ra con đường lập thân đúng đắn.

  1. Khuyến học – Fukuzawa Yukichi
  Khuyến học không phải là tác phẩm đồ sộ và sâu sắc nhất của Fukuzawa Yukichinhưng lại là tác phẩm có ảnh hưởng sâu rộng nhất đến công chúng Nhật Bản. Trong cuốn sách này, tác giả đề cập tinh thần cơ bản của con người và mục đích thực thụ của học vấn. Với các chương viết về sự bình đẳng, quyền con người, ý nghĩa của nền văn học mới, trách nhiệm của nhân dân và chính phủ trong một quốc gia pháp trị… Khuyến học đã làm lay chuyển tâm lý người Nhật Bản dưới thời Minh Trị.
  [​IMG]
  Ảnh: Vuonsachhay.com

  Với tuyên ngôn “trời không tạo ra người đứng trên người và cũng không tạo ra người đứng dưới người“, Fukuzawa Yukichi đã gây kinh ngạc và bàng hoàng – như “không tin vào tai mình” – cho đa số người Nhật Bản vốn bị trói buộc bởi đẳng cấp, thân phận, quen phục tùng phó mặc và e sợ quan quyền suốt hàng trăm năm dưới chính thể phong kiến Mạc phủ. Ông khẳng định mọi người sinh ra đều bình đẳng và nếu có khác biệt là do trình độ học vấn.

  Xem thêm 4 cuốn sách còn lại tại: https://vuonsachhay.com/sach/sach-hay-nen-doc/5-cuon-sach-cua-dang-le-nguyen-vu.html
   

Chia sẻ trang này