Ánh sao ban ngày

2.857145

Ánh sao ban ngày

Tác giả: 
Danh mục sách: 
Từ khóa: 

“Ánh sao ban ngày” là cuốn tiểu thuyết nói về nhân vật Cố Thả Hỷ, một cô gái với dung mạo bình thường, tính cách bình thường, thậm chí cả đầu óc cũng bình thường. Cô được ví như một ánh sao giữa bầu trời ban ngày, không phải vì nói không đủ sáng mà bởi vì ánh hào quang của nó đã bị ánh mặt trời che lấp hết rồi.

Vì một sự cố ngoài ý muốn với mối tình đầu, Cố Thả Hỷ đã vội vàng trao thân gửi phận cho một chàng trai vô cùng ưu tú - Triệu Vĩ Hàng. Trong khi đó, Triệu Vĩ Hàng cũng từng trải qua một mối tình khắc cốt ghi tâm nhưng cũng gặp thất bại và phải mang trong lòng những vết thương còn đang rỉ máu. Cả hai vội vã tìm đến nhau để lấp chỗ trống trong một cuộc hôn nhân không được xây dựng trên cơ sở tình yêu. Quyết định đi tới hôn nhân của họ nhanh chóng tới nỗi không chỉ bạn bè, người thân của họ phải ngạc nhiên mà ngay cả những người trong cuộc cũng cảm thấy kỳ lạ. Hai người xa lạ, không tình yêu nhưng lại sống chung dưới một mái nhà, việc ai nấy làm, chuyện của ai người ấy lo. Họ cứ bình thản sống một cuộc sống vợ chồng no đủ tình dục nhưng thiếu vắng tình yêu.

Sống chung với người chồng xa lạ đó, Cố Thả Hỷ luôn phải chịu làm một người vợ ngoan ngoãn, yên phận, yếu đuối, không có dũng khí... Thế rồi, trong những vụn vặt của cuộc sống vợ chồng, tình yêu giữa hai người dần dần nảy sinh. Ban đầu, họ còn e ngại, còn thăm dò nhau, không dám tin vào tình yêu dành cho nhau. Đến khi tình yêu đã thực sự chín thì một cơn sóng lớn lại bất ngờ phá tan tổ ấm của họ. Hai người quyết định chia tay nhau...Mặc dù biết rằng cuộc hôn nhân của mình chắc chắn có vấn đề, cũng từng phiền não không biết bao nhiêu lần, nhưng chưa lần nào cô nghĩ tới chuyện ly hôn. Bởi vì hàng ngày, cứ sáng sớm, Cố Thả Hỷ đến văn phòng làm việc, việc đầu tiên của cô là bật máy tính, mở trang MSN, sau đó kiểm tra hòm thư cá nhân. Rõ ràng tối qua hai người còn ngủ chung giường, sáng nay còn cùng ăn sáng, mà sáng nay nhận được đơn ly hôn, do Triệu Vĩ Hàng gửi một cách thản nhiên như không, cô không khỏi băn khoăn?!

Sau khi đã thoát ra khỏi những vấn vương, luyến tiếc với mối tình đã qua, cả hai đã nỗ lực để giành giật lại tình yêu, giành giật lại tổ ấm của mình. Tình yêu bất diệt nhất của họ là thứ tình cảm được sinh ra từ cuộc sống thường ngày, từ những quan tâm nhỏ nhất dành cho nhau và từ những điều bình thường tới nỗi không thể bình thường hơn được nữa.

Trích dẫn từ sách

Anh không đồng ý để người khác có sai sót, thậm chí trong tình cảm anh cũng yêu cầu mọi việc phải thật hòan mỹ, điều này khiến Thả Hỷ cảm thấy đau lòng. Sự vô tình của người đa tình, mặc dù đáng ghét nhưng cũng không mất đi sự ấm áp; sự vô tình của người vô tình, lại khiến người ta đau như cắt da cắt thịt, mãi mãi không thể nào quên được

Nhocmuavn - 11/03/2012

Lưu tâm và yêu là hai phạm trù khác hẳn nhau. Hóa ra, bản thân anh đã yêu cô. Trong những tháng ngày sống chung với nhau, anh đã dần dần yêu cô, yêu một Cố Thả Hỷ chẳng biết ăn nói cho ra đầu ra đũa nhưng lại khiến cho người ta cảm thấy hấp dẫn này. Hóa ra, nguyên nhân của sự nổi cáu cũng chỉ vì anh hy vọng cô cũng yêu anh. Tình yêu, mặc dù không phải là sự nhiệt tình cuồng lọan, nhưng cũng không thể đơn giản thay đổi là được. Cố Thả Hỷ, anh muốn em cũng yêu anh, từ trước đến giờ đều chỉ yêu anh, em sẽ thay đổi như thế nào đây?”

Nhocmuavn - 11/03/2012

Khi còn trẻ, cảm thấy yêu là hạnh phúc, không có sự đáp lại cũng không quan trọng, chỉ thấy rằng bản thân vẫn chưa yêu hết mình. Hôn nhân lại cần một sự cân bằng, nếu chủ động quan tâm, lại sợ rằng vẽ hổ thành chó, chỉ khiến người ta ghét thêm

Nhocmuavn - 11/03/2012

Kết hôn không đơn giản chỉ là đeo nhẫn cưới, chụp ảnh cưới, làm tiệc cưới và ngủ chung một phòng. Kết hôn là mong đợi được cùng bên nhau đi hết cuộc đời, là cùng nhau gánh vác mọi việc, là sự tin tưởng lẫn nhau và cũng là trách nhiệm

Nhocmuavn - 11/03/2012

Hạnh phúc không phải là làm ra để cho ai xem. Hạnh phúc chỉ đơn giản là cầm tay người bạn đời của mình, kiên quyết đi trên con mình đã chọn.

Nhocmuavn - 11/03/2012
Cùng tác giả
Tác phẩm Lượt đọc
Quyết Ý Đi Cùng Anh - Mộc Phạn 18,740
Trần Thế 11,230

Bình luận

Ảnh của secret_21969
secret_2196931/03/2012 - 11:06

truyện này hay phết

0
Ảnh của April Trần
April Trần09/07/2014 - 21:20

câu chuyện tuyệt vời

 

0
Ảnh của Emchen
Emchen11/07/2017 - 09:49

Rất thích truyện này!

0
Ảnh của nhu_khai
nhu_khai22/07/2017 - 08:09

Mình muốn tìm 1 vài bộ nữ truy nam thanh xuân vườn trường (mình đã đọc một số truyện: KO thể quên e, ấm áp nhất là lúc tuyết rơi, anh có thích nước Mỹ ko,...)

0