Kì 9: “Thói hư tật xấu” của Thiên Bình hiền lành

Nói đến Thiên Bình là người ta nói đến sự hoà nhã, lịch thiệp, sự năng nổ, đa tài và thông minh nhưng đồng thời ở phía “mặt đen” còn lại, họ là những người khá là xấu tính khi nổi nóng, dễ buông xuôi kèm theo tính do dự, chần chừ “nhất quả đất”.

 

Những thái cực xấu tính của Thiên Bình

 

Bình thường, khi vui vẻ, Thiên Bình là những người rất tốt bụng, tốt đến nỗi bạn nghĩ rằng không ai có thể năng nổ giúp đỡ người khác như họ. Thế nhưng, một khi đã nổi nóng, Thiên Bình lại trở nên tức tối, cục súc, thậm chí sẵn sàng quát nạt, phủi tay và động chân động tay. Và khi đó, Thiên Bình sẽ cần một… Thiên Bình vui vẻ khác ở bên cạnh để trung hòa đi sự nóng giận của mình hoặc họ sẽ cần những người biết lắng nghe, thông cảm như Kim Ngưu để xoa dịu.

 

Một tính xấu khác của Thiên Bình là họ khá dễ buông xuôi. Khi cảm thấy công việc mình đang làm về phần lớn không đem lại lợi lộc gì hoặc có nhiều khả năng có kết quả không tốt, Thiên Bình sẵn sàng bỏ dở mà không thèm suy nghĩ sâu xa gì nhiều. Ví dụ như khi xem một trận bóng đá mà đội nhà đang thua, họ sẵn sàng bỏ về giữa chừng chứ không đợi kết quả cuối cùng cho dù mọi chuyện đều có thể xảy ra trong khoảng thời gian đó. Bởi vậy, Thiên Bình luôn cần những người có niềm tin chắc chắn như Bạch Dương hay Sư Tử bên cạnh để bổ khuyết cho họ.

 

Sự do dự chần chừ của Thiên Bình xuất phát từ tính khí thất thường của họ. Các Thiên Bình thường “sáng nắng, chiều mưa, giữa trưa sương mù”, rất khó để đoán định tâm tính của họ. Trong mọi việc, họ lại còn đắn đo suy nghĩ, tính toán thiệt hơn đủ đường trước khi đưa ra quyết định và kết quả là, khi đã quyết được thì thường là đã muộn mất rồi. Lúc này, phong thái “một phát ăn ngay” của Bọ Cạp là sự bổ sung cần thiết cho những Thiên Bình nhiều do dự.

 

Thiếu động lực – phần tính cách “tồi” nhất của Thiên Bình

 

Trong học tập và làm việc, Thiên Bình thường không có kết quả cao hẳn hay thấp hẳn bởi Thiên Bình không có ý nguyện gì về việc đó. Các Thiên Bình thường ỷ y vào việc trí tuệ bản thân vốn vượt trội nên chỉ cần đạt đủ những gì họ muốn sau đó là quãng thời gian dài ăn chơi hưởng thụ chứ không cố gắng tiếp tục rèn luyện tinh thần và trí tuệ của bản thân. Điều này không chỉ khiến họ vuột mất những cơ hội tốt giúp cho bản thân thăng tiến mà còn làm cho việc phát triển kĩ năng của họ bị mai một theo thời gian. Nếu thủ lĩnh hay người đứng đầu một tập thể là Thiên Bình, tập thể đó cũng dễ rơi vào trạng thái tương tự, tức là chỉ làm đủ, làm đúng việc chứ không tìm tòi, sáng tạo vươn lên.

 

Thiên Bình thường mắc vào vấn đề không rõ mình muốn gì, không nắm chắc khả năng bản thân đến đâu, hệ quả là việc gì cũng nửa chừng, dở dang, có đạt được kết quả nào đó thì cũng theo dạng cho có, hời hợt chứ không phải thành tựu vẻ vang to lớn.

 

Bổ sung thêm tính hay chần chừ do dự, Thiên Bình hoàn toàn có khả năng bị trở thành một cá thể mờ  nhạt trong một tập thể hay thậm chí là trong xã hội, mà như vậy thì có nghĩa là họ đã lãng phí tuổi xuân cũng như tài năng vốn có, đôi khi còn thuộc loại xuất chúng của mình. Nếu cần tìm nguồn động viên để làm việc và học tập, rất ít người tìm đến Thiên Bình bởi họ không có khả năng làm việc đó.

 

Trong các mối quan hệ gia đình và xã hội cũng vậy, Thiên Bình cũng thường không thực sự quan tâm đúng mực đến bạn bè và người thân. Họ không có động lực để làm việc đó, đối với họ, tất cả chỉ cần dừng ở mức hài lòng bản thânlà được rồi.

 

Rất khó để bạn của một Thiên Bình nhận được một món quà bất ngờ vào ngày sinh nhật như nhiều người khác hay những cử chỉ quan tâm đặc biệt trong nhiều trường hợp. Điều này khiến cho các mối quan hệ của Thiên Bình bị rơi vào trạng thái nhạt nhẽo, vô vị, lại thêm tính khí thất thường nay thế này, mai thế khác nên Thiên Bình rất dễ bị mất bạn.

 

May mắn là trong gia đình, chính tính cách đó của Thiên Bình nhiều khi lại giúp giảng hòa những xung đột giữa các cá nhân. Dù vậy, để có một cuộc sống nhiều màu sắc xung quanh một Thiên Bình không phải là điều khả thi cho lắm.  

 

Vậy nên các Thiên Bình hãy bắt đầu tìm cho mình những hướng đi đúng đắn hơn là rong chơi suốt ngày thôi. Điều đó không chỉ khiến cho cuộc sống của các bạn ngày một tốt hơn mà còn giúp cả những người yêu quí bạn thêm hài lòng hơn nhiều đấy!

 

Bình luận

Ảnh của nhocconlilom
nhocconlilom

thiên bình nóng giận vậy sao ta ??? 

Ảnh của San San Himori
Ảnh của Ei Lutin
Ei Lutin

Đúng lắm - Ít ra đối với mình :))

Ảnh của GinĐô
GinĐô

ít ra thì sáng nắng, chiều tối bão thôi âu có mưa 

Ảnh của cobe_thichyeu2
cobe_thichyeu2

Đọc xong cứ thấy như tác giả đi dép trong bụng mình thế nào ấy :D

 

Ảnh của hanhiep
hanhiep

là 1 thiên bình thật buồn cho bản thân của mình.dù biết tính cách của mình không tốt, cuộc sống của mình không ổn nhưng vẫn cứ để nó trôi như vậy không chịu thay đổi 

Ảnh của kgjmin
kgjmin

đúng

 

Ảnh của hihi123
hihi123

What ???