HÃY MỞ CỬA NHÉ TÌNH YÊU !

Bao nhớ thương vơi đầy
Tình nào như gió mây …

Tôi sững người khi lần đầu tiên nghe những giai điệu này được cất lên. Sao lại có thể nhẹ nhàng mà da diết, lay động đến vậy. Có chút gì đó lãng đãng nhưng vương vấn mãi trong lòng. Tâm trạng này làm sao có thể ngủ. Chỉ có thao thức vì tình yêu mới có được hình ảnh nên thơ “đêm dài” và ‘mắt đợi”như thế. Thức để nghĩ về nhau, để được ở bên nhau dù biết rằng chỉ là mơ ước. Có từ nào hàm chứa hơn “khắc khoải” để chỉ sự nhớ nhung, ngóng đợi người mình yêu trong tâm trạng nhiều lo âu chưa biết đến lúc nào mới được thoả lòng. Lặng yên trong đêm, mặc cho những khó khăn cách trở, đối diện với chính mình, Mộc Miên người con gái trong bài hát phải thú nhận : trái tim đã thuộc về Minh Khang mất rồi.

Và nguyện sẽ mãi bên anh
Sẽ mãi không bao giờ xa
Để được thầm gọi tên anh,
được anh nắm tay cùng đón ban mai


Dù chỉ là 1 hạt nắng
cũng sẽ xua tan màn đêm
dù anh chỉ nói yêu em 1 lời
cũng làm vui 1 trái tim buồn


Tiếng hát vút lên, tiết tấu mạnh mẽ như những xúc cảm đang trào dâng. Dù chưa biết sẽ phải làm gì, phải vượt qua bao nhiêu chông gai thử thách nhưng lòng đã hiểu tình yêu này thay đổi cả cuộc đời, tâm đã sáng lên một niềm tin, một sự đoan chắc sẽ sống hết mình cho tình yêu ấy. Và không chỉ Mộc Miên, tôi như cũng cảm nhận được sự ấm áp, bình yên quý giá khi được để yên tay mình trong bàn tay ấm của người mình yêu vào giờ khắc đất trời tĩnh lặng thanh khiết bắt đầu một ngày mới, một khởi đầu mới.

Nhưng lúc này đây, tâm sự này đây “chỉ vầng trăng kia” mới “tỏ”. Ôi, không thể có sự so sánh ẩn dụ nào hay hơn thế. Chỉ mình và vầng trăng vằng vặc trên cao mới sáng soi thấu hiểu cho những suy nghĩ, cảm xúc chưa nói được thành lời mà thôi.

Và cái kết mở như một tiếng thở dài nhè nhẹ, một sự lo lắng hoài nghi rất con gái khi yêu

Hay anh chỉ chỉ như cơn mưa ấy
đến ồn ào rồi đi nhẹ như mây...

Xuân Phương hẳn cũng nhiều đêm thao thức, trăn trở và yêu thương cùng nhân vật để chắt lọc được một bài hát đầy tinh tế như thế. Rất thơ mà cũng rất đời. Rất ý nhị nhưng không sáo rỗng. Thiết tha tâm trạng nhưng không buồn bã bế tắc Nhiều băn khoăn lo lắng nhưng cũng đầy quyết tâm. Thêm vào đó, bài hát càng trở nên lay động hơn với giọng hát đầy nội lực và biểu cảm của Hồ Quỳnh Hương. Và với tôi, Hãy Mở Cửa Nhé Tình Yêu không còn là bài hát minh hoạ cho phim Cầu Vồng Tình Yêu, không còn là của riêng Mộc Miên nữa. Tôi đã tìm thấy chính mình, tìm thấy tình yêu của mình trong đó.


Bình luận

Ảnh của gau22889
gau22889

thích bài hát này wá, nhẹ nhàng, sâu lắng

Ảnh của gau22889
gau22889

bài này nghe càm xúc wá

Ảnh của Camilla Nguyễn
Camilla Nguyễn

phiêu... sau khi đọc mấy truyện tiểu thuyết,  nghe bài này cảm xúc ghê quá