Blue & Yellow


9
Trung bình: 9 (1 vote)
Mục sách : 
Tình trạng: 
Đang ra
Từ khóa: 

Tên tác phẩm: Blue & Yellow
Tác giả: Tiếu Tiếu Nguyễn
Thể loại: Học đường

Tôi đang trong quá trình viết một bộ truyện đầu tay cho riêng mình. Nội dung xoay quanh những cô bé, cậu bé cuối cấp đang ngấp ngưỡng ở tuổi 18 - độ tuổi đứng trước một bước ngoặc lớn của cuộc đời.

Năm 18, tôi cũng mông lung giữa muôn vàn lựa chọn và ngã rẽ. Khi đó mẹ không còn dìu tôi đi, thầy cô không ai dạy tôi phải chống chọi như thế nào khi bước ra xã hội đầy cám dỗ. Tôi buộc phải tự mình học lấy và trải nghiệm. Những bài học đầu đời được đúc kết từ những lần bị lừa, bị bán đứng, bị phản bội. Tất cả điều đó như gáo nước lạnh dội xuống đầu chỉ để nói: Cuộc đời không phải màu hồng như mày đã tưởng!

Tôi xây dựng nên nhân vật Ngọc Lam với vẻ ngoài nhút nhát vì ám ảnh của lần bạo lực cũ. Cô sống như một con ốc sên, cứ thấy sợ hãi là chui vào lớp vỏ cứng cáp của mình. Tôi nhận được vài câu hỏi rằng vì sao không cho nhân vật này tính cách như một nữ cường. Thật ra sâu vào những chap giữa truyện, Ngọc Lam sẽ có sự thay đổi về nhiều thứ. Mọi thứ đều phải trải qua một quá trình rèn luyện, vấp ngã, rơi vào đáy sâu của tuyệt vọng trước khi bản thân mình cứng rắn lên. Bởi vì tôi quan niệm không ai sinh ra đã mạnh mẽ.

Về Thư Hoàng, tôi khắc họa rõ hơn sự hờ hững nơi cậu bé chịu nhiều tổn thương này. Thư Hoàng không tự dưng lãnh đạm với mọi thứ xung quanh. Mọi việc đều có nguyên nhân của nó. Nếu thời thơ ấu của nam chính này bình thường như những đứa trẻ khác, chắc chắn là sẽ không có Blue & Yellow ra đời.

Xuất thân lẫn tính cách của hai con người trên trái ngược nhau, nhưng đều có chung một đặc điểm. Đó là sợ nhìn lại quá khứ của mình, hầu như đó là điều mỗi chúng ta đều không muốn. Nhưng biết đấy, nếu không bước qua nỗi sợ thì chúng ta vẫn sẽ mãi là những chú ốc sên nấp sau lớp vỏ dày của bản thân mình.

 
 

[Sách Văn Uyển] Tiếp nhận bản thảo

Các bạn vui lòng bình luận bằng tiếng Việt có dấu và không dùng ngôn ngữ @.
Mọi bình luận vi phạm sẽ bị xóa khỏi hệ thống.

Bình luận

Ảnh của susu79
susu79
0

truyện bánh cuốn lắm tg ơi

Ảnh của ntct95
ntct95
0

Ôi cảm ơn bạn ạ. Mình sẽ cố gắng ra nhanh và hoàn thành sớm nhất có thể ^^

Ảnh của Blueming22
Blueming22
0

Mình thích truyện của bạn lắm nè. Hóng từng chương một lun á :>

Ảnh của ntct95
ntct95
0

Cảm ơn bạn ^^ Mình sẽ cố gắng ra nhanh nhất có thể

Ảnh của khuecacdang
khuecacdang
0

k biết s t thích nv hải an hơn thư hoàng :)) lam mà thích hải an là ngon dồi, ông nội kia lạnh lùng quá thể

Ảnh của ntct95
ntct95
0

Cái gì cũng phải từ từ :v

Ảnh của orangery
orangery
9

Truyện hay quá tác giả. Chúc bạn tiếp tục viết thật hay nhé.

Ảnh của ntct95
ntct95
0

Cảm ơn bạn ạ. Mình sẽ cố gắng ^^

Ảnh của orangery
orangery
0

Hóng quá hàaa.

Ảnh của ntct95
ntct95
0

Tuần này sẽ có chương mới ạ