Chấp Ái


5
Trung bình: 5 (3 votes)
Tác giả: 
Mục sách : 
Tình trạng: 
Đang ra
Nguồn: 
Minh Thư

Người là bậc đế vương đa mưu túc trí, anh minh lỗi lạc, nắm giữ cả thiên hạ trong tay. Người có hoàng hậu Dạ Ly dung mạo đoan trang, địa vị tôn quý, nhất mực thuỷ chung. Người có hậu cung trăm ngàn giai nhân, mỗi người mỗi vẻ, tài sắc vẹn toàn. Nhưng vốn chỉ là một màn bịt mắt thiên hạ, thâm cung vẫn là thâm cung, sâu thẳm đen tối hơn cả đại dương vạn tấc.

Nếu ông trời không để người có cơ duyên gặp được y, không bị ánh mắt của y chuốc say đến kiệt quệ, thì không phải từ một chí tôn quyền uy hoá ra điên dại.

Người xuất gia tu hành như y, nếu không vì vướng phải kiếp nạn cuối cùng mà sa ngã, nếu không phải vì ai mà bảy trăm chín mươi chín kiếp nạn kiếp trước của y biến thành tro tàn, thì y sớm muộn cũng sẽ hoá thành một đoá bạch liên tinh khiết, nở rực rỡ ở chốn tây phương cực lạc, vô ưu vô lo.

Thế gian luân hồi muôn kiếp, vạn vật nhân sinh đều hoá tro tàn sau một cái chớp mắt, hỉ nộ ái ố tan biến trong tích tắc.

Người bị y chuốc say một ánh mắt mà dao động là ngàn đời, vạn kiếp. Y vì rung động ái tình mà mấy trăm kiếp tu hành xem như vứt bỏ. Tưởng ái tình khi tan vào hư không sẽ vĩnh viễn biến mất như chưa từng tồn tại, nhưng không ngờ thân xác dẫu có tan nhưng tâm vẫn không ngừng đọng, rơi vào cùng cực.

Hỏi thế gian, tình là gì?

Lỡ một bước lần lượt sa ngã, chốc chốc hoá hư vô hoà tan vào ảo ảnh, hai chữ "chấp ái" sao mãi vẫn chưa buông?

*******

Đôi lời của tác giả: - Xin chào các bạn độc giả!

*Truyện là do mình sáng tác, không thể tránh thiếu sót, nếu các bạn có góp ý vui lòng để comment bên dưới, Cát sẽ xem qua và cố gắng tiếp thu. 

*Bối cảnh, thời điểm, địa danh, nhân vật... Vv, hoàn toàn là giả tưởng. 

*Trong truyện có nhắc tới: dược y, bùa yểm, cung quy, kinh phật...vv, một số là thật, một số hư cấu (nếu hư cấu mình sẽ ghi chú thích)
*Cảm ơn các bạn đã xem qua*

 
 

[Sách Văn Uyển] Tiếp nhận bản thảo

Các bạn vui lòng bình luận bằng tiếng Việt có dấu và không dùng ngôn ngữ @.
Mọi bình luận vi phạm sẽ bị xóa khỏi hệ thống.