Ốc Sên Chạy - Đích đến hạnh phúc của ốc sên.

Tên tác phẩm: Ốc Sên Chạy-Điệp Chi Linh
Tên bài viết: Đích đến hạnh phúc của ốc sên.

***
“Ốc sên chạy”- một cái bìa không bắt mắt, một cái tên không nổi bật nhưng cũng không thể làm giảm đi niềm yêu thích tác phẩm này trong tôi!
Truyện viết về con đường đến với tình yêu của hai con người rất đỗi bình thường, không giàu sang, không quyền lực nhưng họ là để cho nhau.
Vệ Nam-cô gái đã từng có một mối tình khắc cốt ghi tâm tưởng như không gì xóa nổi. Đó cũng là một cô gái may mắn khi gặp được những người chị em tốt sẵn sàng cùng nhau trải qua mọi sóng gió trong cuộc đời. Sau mối tình thời sinh viên với Hứa Chi Hằng, cô thu mình trong chiếc vỏ ốc nặng nề, khô cứng, không chịu quên đi nhưng cũng không chịu từ bỏ. Trong ấn tượng của cô có một Hứa Chi Hằng, mà chỉ có người ấy mới tình nguyện bị cô lừa trong ngày cá tháng Tư, chỉ có người ấy mới luôn chờ cô ngắt điện thoại trước và cũng chỉ có người ấy mới tình nguyện đặt cô ở “nơi sạch sẽ nhất trong trái tim”… Hình ảnh ấy đã luôn ngự trị và dằn vặt cô, cho tới khi Lục Song xuất hiện!

Lục Song- một tài năng IT, một tác giả viết truyện trinh thám trên mạng, một ác mộng trong tuổi thơ của Vệ Nam và cũng chính là người con trai nguyện đứng sau cô, kiên trì chờ đợi. Mỗi khi cô quay đầu lại, anh se mỉm cười và nói, không sao, anh đợi em! Anh hài lòng với vỏ bọc làm “bạn của anh trai” để ở bên cô, anh dùng mọi trò ranh mãnh làm cuộc sống của cô không còn đơn điệu. Anh sẵn sàng vì cô mà nhận lấy hết tổn thương, vì cô mà gánh vác nhưng vẫn không một lời than trách, vẫn không cần cô biết đến. Anh nhẹ nhàng bước vào trái tim cô, từng bước…từng bước cẩn thận để không làm cô phải bận lòng hay đau khổ. Anh âm thầm chờ cô quên đi tình yêu trong quá khứ dù biết rằng điều ấy rất khó khăn. Dù bao lâu anh cũng tình nguyện đợi…

“Vệ Nam, anh có thể đợi em một tháng thì sẽ đợi được mười tháng, một trăm tháng”… Anh yêu cô không hề thua kém Hứa Chi Hằng!!!
Với một chàng trai như thế, một cái kết hạnh phúc là món quà xứng đáng cho tất cả mọi nỗ lực của anh và “Mùa xuân của Lục Hựu Hựu” cuối cùng cũng đến. Một màn tỏ tình lãng mạn, những sự quan tâm nhỏ bé nhưng chân thành mà anh dành cho Vệ Nam thật ấm áp như mùa xuân, như dòng nước mát chảy qua con tim của người đọc. Và ốc sên đã tìm thấy được đích đến hạnh phúc của mình. Tôi nghĩ: Nam Nam thật may mắn khi gặp được một người như thế!

Câu chuyện chân thực và đời thường khiến tôi cũng dám hi vọng vào một tình yêu đẹp. Tình yêu của Lục Song và Vệ Nam không li kỳ, sóng gió hay bi tráng, hào hùng mà chỉ rất nhẹ nhàng nhưng vẫn vô cùng sâu đậm. Với tôi, đó thực sự là một tình yêu đẹp!

~End~

Bài dự thi event " Memories of Alobooks.vn " tại fanpage Sách truyện online

Người viết cảm nhận: Đinh Trang

Link đọc trực tuyến: http://alobooks.vn/forum/792/oc-sen-chay-full-diep-chi-linh.html