Ốc sên chạy – Hãy yêu một chàng trai như thế!

Tên tác phẩm: Ốc sên chạy – Điệp Chi Linh.
Tên bài cảm nhận: Hãy yêu một chàng trai như thế!
* * *

Những cái đầu tiên luôn khiến chúng ta có một ấn tượng sâu sắc: lần đầu đi học, lần đầu được khen, lần đầu yêu hay một nụ hôn đầu. Bởi lẽ chúng sẽ được ta mặc nhiên cho thành chuẩn mực, thành thước đo chính xác nhất đến mãi sau này. Và cái đầu tiên của tôi khi đến với Thế giới ngôn tình chính là Điệp Chi Linh, là “Ốc sên chạy” và cũng chính là Lục Song!

Tôi thích cách nhận xét rằng văn phong của Điệp Chi Linh là “Cổ tích trong đời thực” vì tôi quả thật tìm được điều ấy trong chính những trang viết của cô. Những sáng tác của Điệp Chi Linh vừa khiến tôi cảm thấy rất ngọt ngào, lãng mạn lại vừa có thể không khiến tôi phải nghĩ rằng: Đó chỉ là tiểu thuyết!

“Ốc sên chạy” là tác phẩm đầu tay và cũng là một thành công trong những sáng tác ngôn tình của Điệp Chi Linh. Truyện tiêu biểu cho phong cách sáng tác của cô, là một tách coffee ấm áp trong những ngày đông lạnh giá. Đằng sau những lớp ngôn từ ấy, tôi đã gặp được một Lục Song thật sự là “Cổ tích giữa đời thường”!
Anh đời thực từ con người cho đến công việc.Không soái ca, không tổng tài, không bá đạo như các BOSS thường gặp, Lục Song đơn giản chỉ là một chàng trai Công nghệ thông tin và sáng tác tiểu thuyết trinh thám trên mạng. Anh làm việc mỗi ngày, cực kỳ cố gắng cho cuộc sống tương lai. Tôi thích đánh giá Lục Song như Vệ Nam trong lần đầu cô gặp lại anh tại ga tàu: “Phong độ của người trí thức và chút gì đó như ranh mãnh hòa trộn thật hoàn hảo trong cùng một con người”. Vẻ trí thức của anh toát ra từ vẻ ngoài nho nhã của một thanh niên “ăn mặc quy củ, gọn gàng”, từ tài năng trong ngành Công nghệ thông tin và trong lĩnh vức sáng tác Văn học. Tác phẩm của anh phải ấn tượng thế nào mà khiến cho một cô gái sau khi đọc xong liền quyết chí thi vào trường Y như nữ chính trong những trang văn anh viết? Với máy tính, anh thể hiện năng lực qua việc dễ dàng tra ra địa chỉ IP của Chu Phóng, thả Virut và kiểm soát máy tính của Kỳ Quyên,…

Nhưng quả thực bên cạnh cái vẻ nho nhã ấy, không ai không nhận thấy sự ranh mãnh trong con người Lục Song. Trong ấn tượng của Vệ Nam, cậu bạn hàng xóm họ Lục chính là cơn ác mộng! Cậu ta làm cháy tóc cô, cắt nát con gấu bông cô thích và còn bỏ con chuột đồ chơi vào cặp sách khiến cô khóc thét lên bị các bạn chê cười. Gặp lại sau nhiều năm, hai người vẫn lấy võ miệng làm thú vui, lấy trêu đùa làm cảm hứng sống.

Vừa gặp lại anh đã “đả kích” Vệ Nam bắt cô xách đồ ( quá mất phong độ!!!), nói rằng cô không phải mẫu người anh thích, chê bôi tác giả Chu Phóng mà cô thần tượng… Bạn đã gặp một chàng trai sẵn sàng đánh thức bạn mỗi sáng bằng cách nhét đá lạnh vào áo hay để bạn ăn xong món anh ta làm rồi thản nhiên nói rằng: “Anh biết là không ngon nên mới để em ăn” chưa?????

Vệ Nam nói da mặt Lục Song dày có thể làm áo chống đạn. Rất đúng! Có ai chạy dưới mưa rồi bị nhìn như “động vật quý hiếm” mà vẫn cho rằng “vì quần áo mình ướt sũng, để lộ những đường nét sexy trên cơ thể khiến người khác nhìn thấy phải ghen tị” không? Có, Lục Song!

Xin trích câu nhận xét của “Mộc Nam cô nương”
LỤC SONG, I BÓ TAY YOU!
Nhưng tất cả sự ranh mãnh đó chỉ là cách anh lựa chọn để che giấu cho tình yêu anh dành cho Vệ Nam. Anh dành cho cô một tình yêu thật cổ tích! Không mạnh mẽ tấn công hay ép buộc, đúng như nhan đề truyện “Ốc sên chạy”, anh chọn cách âm thầm ở bên cô và chờ đợi vì anh hiểu cô có một mối tình khắc cốt ghi tâm với Hứa Chi Hằng! Anh sẵn sàng bên cô mọi lúc cô cần, anh hài lòng làm “bạn của anh trai cô ấy” để được ở bên cô, dùng mọi cách lấy lòng mọi người xung quanh cô để làm cô vui, hằng mong cô có thể nhận ra tình cảm của mình. Lục Song hiểu rằng “dù có làm cho cô ấy nhiều hơn thế thì cũng không bằng một câu nói, thậm chí một ánh mắt của Hứa Chi Hằng”, thế nhưng anh đã quá si tâm, chấp nhận vì cô mà mình có bị dồn vào góc chết.
Hứa Chi Hằng có một ván bài đỏ! Vệ Nam của anh vẫn còn yêu anh ta sâu đậm. Để rồi khi anh thay chân thì chỉ còn lại một ván bài đen! Nhưng Lục Song tin tưởng rằng: “Ý nghĩa của cuộc đời không phải là có một ván bài đẹp mà chính là đánh thắng một ván bài đen” nên anh vẫn luôn nỗ lực đến cùng. Anh ở bên chứng kiến cô rơi lệ vì những người xung quanh nhưng không có anh, anh lo sợ tạo áp lực cho cô nên đã chôn sâu tình cảm trong tim. Anh luôn ở sau cô chờ một ngày cô quay đầu lại và anh sẽ nói với cô rằng: “Anh đợi em”. Bất kì một cô gái nào cũng luôn ước mơ có được một tình yêu như thế! Tình yêu ấy cổ tích từ trong chính những ngọt ngào và đắng cay! Nó như bức tranh đẹp mà cô bạn Nguyên Nguyên của Vệ Nam đã chứng kiến trên hành lang bệnh viện ngày nào.

“Trong bức tranh đơn giản ấy có hành lang dài, có bức tường trắng, có chiếc ghế xanh đơn điệu, có hai người đang ôm nhau.


Nhiều năm sau, Nguyên Nguyên nói, nếu thời gian có thể quay ngược trở lại khoảnh khắc ấy, Vệ Nam, mày chỉ cần ngẩng đầu nhìn vẻ mặt anh ấy, mày sẽ biết có một người yêu mày sâu đậm như thế nào”

Tất cả những điểu trên đã khiến Lục Song của Điệp Chi Linh, Lục Song của Vệ Nam dần trở thành Lục Song trong lòng tôi theo một cách chuẩn mực và vững chãi nhất. Biết tìm đâu một người con trai như vậy?

~End~

Bài dự thi event " Memories of Alobooks.vn " tại fanpage Sách truyện online

Người viết cảm nhận: Đinh Trang

Link đọc trực tuyến: http://alobooks.vn/forum/792/oc-sen-chay-full-diep-chi-linh.html