Thông báo bản quyền mới của Vanvietbooks

1. Ai hiểu được lòng em – Lục Xu

Khi còn nhỏ, cô có tình cảm với anh, thế nhưng lúc ấy anh còn đang cùng với cô em gái cùng cha khác mẹ của cô trình diễn tiết mục thanh mai trúc mã. Cô chứng kiến họ cùng nhau ngắm sao, cùng nhau học bài, cùng nhau đạp xe đi hóng gió. Cô biết, giữa họ có một bí mật giấu cô.

Cuối cùng, đến lúc cô không để ý đến anh nữa, trao trái tim cho một người đàn ông khác, thì anh lại trở về, hơn nữa còn nhanh chóng chấp nhận chuyện hôn nhân giữa hai gia đình với cô.

Cô thất tình nên chấp nhận cuộc hôn nhân. Anh thất tâm nên cũng chấp nhận cuộc hôn nhân.

Cho tới tận bây giờ cô vẫn biết anh không yêu cô. Bởi vậy, cô cố gắng tự mình sống thật tốt, cố gắng không để mình phải bận tâm, cố gắng khích lệ bản thân thỏa hiệp.

Đây là một trò đùa hoang đường, hóa ra cái gọi là chân tướng cũng không phải là sự thật. Sự thật chính là, nếu như anh thật lòng yêu cô, anh sẽ bất chấp mọi thứ, sẽ vĩnh viễn lựa chọn ở bên cạnh cô.

2. Tỷ, cho em đường sống – Tiểu Hài Tử

Một tháng trước, cảnh sát được thông báo, phát hiện được một đám người buôn lậu vũ khí trong gara riêng của tập đoàn giải trí Hỏa Tinh. Bởi vậy, cảnh sát quyết định đầu tiên phải bắt chủ nhân gara, tổng giám đốc tập đoàn giải trí Tinh Hoà, Tả Húc, 26 tuổi.

Trong quá trình thẩm vấn, Tả Húc luôn trong tình trạng hoảng loạn, đầu óc mông lung, hỏi gì cũng không biết. Luật sư của Tả Húc mang bệnh án của hắn đến. Bệnh án cho thấy hắn bị chứng tâm thần phân liệt. Cho nên, tay luật sư già mồm ấy đương nhiên sẽ nói là Tả Húc đang ở trong tình trạng không tỉnh táo, lời nói không đáng tin và yêu cầu phía cảnh sát thả người. Cảnh sát không có chứng cớ chứng minh hắn đang giả bệnh nên chỉ có thể phóng thích vô thời hạn. Nhưng vụ án này đã nhận được chỉ thị của Tỉnh uỷ, phía cảnh sát lại càng không có ý định từ bỏ. Bởi vậy, sau khi ra quyết định thả người, viện kiểm sát cưỡng chế Tả Húc nhập viện để điều trị. Lưới trời lồng lộng, tuy thưa khó lọt, tuyệt đối không thể để Tả Húc nhởn nhơ ngoài vòng pháp luật.

Lương Ưu Tuyền, 23 tuổi, cô là cảnh sát đã được lựa chọn kỹ càng để vào vai bệnh nhân tâm thần. Lương Ưu Tuyền được xếp vào cùng phòng với Tả Húc, cùng hắn đấu trí, phân đo cao thấp.

Nói trắng ra, một người giả ngốc, một kẻ vờ điên, xem ai bị lật tẩy trước.

3. Đừng nói với anh ấy tôi vẫn còn yêu – Lục Xu

Đừng nói với anh ấy, tôi vẫn còn yêu anh ấy, đó là sự tự tôn duy nhất tôi giữ lại cho riêng mình.

Lời tác giả:

Tôi viết câu chuyện này với lòng tin tưởng vào thiên trường địa cửu, trọn đời trọn kiếp, sông cạn đá mòn. Hiện giờ tôi vẫn có lòng tin với tình yêu như trước, nhưng vốn dĩ đã chẳng thể đơn thuần như thế nữa rồi…

Hoài niệm lại quãng thời gian kia, mặc dù đã một đi không trở lại, nhưng đó lại là thứ tình cảm sâu đậm nhất trong lòng. Câu chuyện này là tôi viết để nhớ lại kỷ niệm của chính mình, thời gian viết chương mới không cố định, hẳn là sẽ chậm, sẽ không niêm yết lên danh sách, có lẽ sẽ lâu rất lâu mới có chương mới. Điều duy nhất tôi có thể khẳng định là, truyện nhất định sẽ được trọn vẹn. Nếu như bạn tình nguyện cùng tôi đi tiếp, xin đừng thúc giục, bởi vì tôi sẽ tận tâm tận lực viết hết câu chuyện này. Cảm ơn!

4. Duyên đến chính là em – Mặc Ngư Tử 1123

Là lính đặc chủng, lão đại hơn 30 tuổi đã sẵn sàng lập gia thất.

Một khoảnh khắc rung động, chiến sĩ có trái tim sắt đá để ý tới một giáo viên đàn tranh yểu điệu, dịu dàng.

Theo đuổi hay không theo đuổi? Đây cũng là một vấn đề…

Sự tiếp xúc giữa cô gái làm nghệ thuật và một chiến sĩ có trái tim sắt đá, một người mềm mại như nước, một người cứng rắn như thép.

Anh cho rằng: Cô gái này vừa nhẹ nhàng, vừa tinh tế, lại có sự dũng cảm đối mặt với mạo hiểm, có lúc thận trọng nhưng lại có khi rất táo bạo.

Cô cười: Rõ ràng người ta rất dịu dàng và khoan dung. Mục tiêu của em chính là trở thành một người mẹ hiền vợ đảm, được mọi người yêu mến.

Cô giận dữ: Lần sau em sẽ tìm một người đàn ông dịu dàng!

Anh tuyên bố chủ quyền: Đừng có mơ mộng viển vông nữa, anh là một quân nhân chuyên nghiệp, đã công được thành thì không bao giờ cho phép quân địch vào thành.

Cô cau mày: Quân nhân chuyên nghiệp có gì to tát? Có như thế cũng không thể ức hiếp người khác như vậy.

Anh cười: Quân nhân chuyên nghiệp cũng có thể bị tổn thương, chỉ cần em không bắt nạt anh là được!

Mặc dù đây là một câu chuyện tình yêu lãng mạn nhưng cũng có những tình tiết thực tế. Mặc Ngư vốn không muốn viết tiểu thuyết mà là viết ra một loại tinh thần, tinh thần ái quốc theo chủ nghĩa lãng mạn.