[Review] Yêu em từ cái nhìn đầu tiên

Yêu em từ cái nhìn đầu tiên của Cố Mạn chắc chắn là một câu chuyện vô cùng quen thuộc gần gũi với mỗi bạn đọc thích thể loại võng du. Truyện không chỉ có nội dung phong phú về game mà còn rất sâu sắc trong việc phát triển tình cảm. Một tình cảm ngọt ngào không tì vết giữa Bối Vi Vi và Tiêu Nại. Câu chuyện đã khiến tôi có chút ghen tị vì bản thân không thể đủ bản lĩnh yêu hết mình như họ. Tôi rất thích câu nói của Tiêu Nại :
" Nếu như anh biết rằng sẽ có ngày yêu em như thế
Anh sẽ yêu em ngay từ cái nhìn đầu tiên."

Tình yêu ấy không hề hối hận mà còn là nuối tiếc, nuối tiếc không thể yêu đối phương lâu hơn nữa, nhiều hơn nữa. Dường như vạn vật xung quanh đã ngừng trôi , mọi thứ lặng yên chỉ trong một khoảnh khắc, để 2 người bên nhau thật thanh bình và yên tĩnh...

Câu chuyện vô cùng cuốn hút và thôi thúc người ta tiếp tục đọc. Tôi đã được sống hết mình trong từng trang truyện, sống như từng nhân vật của câu chuyện ấy. Tôi mỉm cười theo họ, phải nói đúng hơn là cười lăn cười bò, đập bàn đập ghế như thể bị tàu hỏa nhập ma cùng với họ. Đôi khi tôi còn tự hỏi, Cố Mạn viết xong truyện này có phải thay máy tính vì đã phun quá nhiều nước và thức ăn vào đó không *cười*. Câu chuyện này thực sự là không cần nước mắt. Nhưng tôi vẫn khóc, vì tâm trạng tôi quá hạnh phúc. Cảm giác như cho chính mình một cái happy ending. Tôi cứ im lặng mà khóc như vậy thật lâu đến khi không còn chút nước nào nữa mới trấn tĩnh bản thân mà nói :" Yêu thương thật sự rất đơn giản. Dù chỉ là một ánh mắt chạm vào nhau thôi nhưng ta phải dũng cảm tiến tới cho đến khi biết mình không còn đi nổi nữa mới chính là yêu chân thành. " Đó là bởi vì tôi từng sợ hãi , từ chối tình yêu. Chị Cố Mạn thực sự đã cho tôi hiểu rằng, cuộc đời này có quá nhiều cơ hội, có quá nhiều điều bất ngờ ta không thể biết trước. Vậy nên ta không được chùn bước , không được sợ hãi , trốn tránh bất cứ điều gì.
Phong cách văn chương của Cố Mạn vốn vẫn là như thế viên mãn, trọn vẹn, hạnh phúc đến cuối cùng. Thực ra, câu chuyện cũng giống như mong muốn của con người mà thôi . Muốn đươc yêu một người và sống cùng người đó hạnh phúc mãi mãi cho đến hết đầu bạc răng long .
Tôi còn nhớ Tiêu Nại đã từng hỏi Vi Vi rằng :" Chúng ta không có quan hệ ấy từ bao giờ?" Thực sự mà nói thì tình cảm của họ ngay từ giây phút đầu tiên anh nhìn thấy cô đã được định đoạt rồi.
Câu chuyện giống như một ngọn lửa nhỏ , nhen nhóm trong từng lời từng chữ, từng nhịp đập con tim…. Nó khiến người đọc có cảm giác xúc động, hạnh phúc lan tỏa,cứ day dứt trong lòng. Cũng vì vậy bạn có thể đọc 1 lần, 2 lần , 3 lần hay thậm chí như tôi là 5 lần vẫn không thấy đủ. Vẫn muốn được cười, được khóc cùng họ một lần nữa, muốn được hưởng cái cảm giác như trái tim mình được thanh bạch chỉ sau một đêm tình giấc vô cùng khoan khoái.

Ai bảo họ yêu nhanh quá , không sâu đậm ?

Ai bảo họ chỉ là những người quen nhau qua mạng ?

Tôi muốn hỏi lại những người đó rằng :

Số phận định mệnh tình cảm đó đã an bài liệu còn có thể chối cãi ?

Tình cảm yêu thương chân thành đó liệu có thể đổi thay ?

Yêu em từ cái nhìn đầu tiên đã dồn nén rất nhiều cảm xúc , bảo rằng chỉ hài hước thôi thì không đủ. Nhưng để thấu hiểu được cặn kẽ và nói ra được tình cảm ẩn chứa trong mỗi chương lại vô cùng khó. Chỉ là một quán net ồn ào đông đúc giữa phố xá lại khiến 2 người gặp nhau. Tiểu Vũ Yêu Yêu cướp chồng có thể nói ,lại chính là bà mối cho câu chuyện tình đẹp đẽ ấy. Anh chỉ bảo một câu :" Kết hôn với ta đi." đã khiến cho mọi thứ thay đổi.... Còn rất nhiều chữ "chỉ" nhỏ bé nhưng lại đưa họ đến với nhau trong hạnh phúc ngọt ngào . Cho tôi nhìn thấy cái công ty tiếp tân cũng là nam. Phòng mỹ thuật toàn dân biến thái , chuẩn bị tìm người làm mẫu kĩ nữ lầu xanh . Phòng hành chính quyết định cơm ăn, phòng kế hoạch toàn dân trâu bò.... Tôi nhìn thấy đời thật đẹp , thực sự là không quá khó để bước tiếp dù có bao nhiêu vướng mắc đi nữa....Ít nhất chúng ta vẫn còn thấy những người bạn đồng hành phía trước.

Cũng có thể sau này cuộc đời bạn lại xuất hiện câu nói trên , nhưng lại do bạn nói ra :" Em đã yêu anh từ cái nhìn đầu tiên."Vậy thì hãy coi câu chuyện này như một bài học đường đời. Kể cả bạn không thể gặp một đại thần vạn năng , tài ba, cho dù bạn không kiếm được cô gái xinh đẹp dễ thương , giỏi giang như cặp đôi Vi Vi - Tiêu Nại. Nhưng có sao đâu, "yêu thương" mới chính là thứ Cố Mạn muốn nhắc nhở chúng ta. Còn yêu ai ? Chính là do bạn tự quyết định. Giống như ngày hôm ấy Tiêu Nại đã chọn Vi Vi - vì cô là tình yêu của anh - và anh chính là tình yêu của cô. Không phải do bất kì lí do nào khác nữa....

Đọc câu chuyện và chỉ mong một ngày có người ôm mình và nói :" Anh đã yêu em từ cái nhìn đầu tiên." Cảm ơn bạn rùa Mạn rất nhiều.

~~End~~


Người viết cảm nhận : cassiudbsk4rever

Bài viết dự thi event "Memories of Alobooks" tại fanpage Sách truyện online

Link đọc trực tuyến : http://alobooks.vn/forum/85/anh-se-yeu-em-tu-cai-nhin-dau-tien-full-co-man.html