Mưa mùa hạ

Mưa mùa hạ 
Hôm nay là một ngày mưa dầm dề. Tôi chợt nhớ đến những ngày mưa khác của mùa hè. Khi mà bầu trời đang nắng cháy đầu người thì một cơn mưa ập đến thật vội vàng và vô cùng thú vị....cơn mưa rào mà cả khu vườn trông đợi. Tôi đứng trước hiên nhà dơ  tay ra nhận lấy những giọt nước mưa mát lành .Cơn mưa mùa hạ sao mà êm đềm đến thế, dịu dàng đến thế .Nó đến thật nhanh và đi cũng thật nhanh giống như tình yêu vậy, chỉ để lại một khoảng trời xanh bao la trơ chọi, giống như  khoảng trống trong trái tim. Tôi đứng giữa sân nhà ngước nhìn lên. Ánh nắng vàng đã chiếu rọi vào muôn vật. Sân nhà lại ngập tràn ánh nắng ấm áp và chẳng mấy chốc những vũng nước mưa còn đọng lại sẽ bốc hơi ngay để lại lớp cặn đen nơi góc sân mà chị em tôi hì hục mãi mới quét sạch. Gió khẽ đẩy đu những cành cây xanh non mơn mởn . Tâm hồn tôi như trải ra mênh mang. Cơn mưa đi rồi, nỗi nhớ nhung lưu luyến vẫn còn vương vấn trong lòng. Bầu trời lại mang cái vẻ ban đầu của nó. Những chú chuồn chuồn khẽ cất cánh bay lên. Tiếng chim lích rích khắp các cành cây.Trời thi thoảng vẫn đì đùng tiếng sấm rồi lại lặng im một cách vô cùng khó hiểu khiến tôi cũng thấy lo lắng.
Liệu phải chăng trời vừa khóc? Vì mùa hè có nhiều chuyện buồn vui quá nên trời phải khóc. Mùa hè là mùa của chia tay nên trời khóc vì tiếc cho tuổi học trò thơ ngây. Mùa hè cũng là mùa của sự hội tụ giữa những người xa nhau nên trời khóc vì hạnh phúc.Mùa hè khi kết thúc thì mọi người vừa gặp nhau phải chia tay ,trời tiếp tục khóc. Trời còn khóc trong hạnh phúc khi ngưu lang chức nữ gặp nhau, khóc khi mà những cô cậu học trò quay lại trường lớp . Đó là khởi đầu cho mùa thu và kết thúc một vòng tuần hoàn của mùa hè. Vòng tuần hoàn ấy khi sao mà ấm áp khi sao mà đẫm nước mắt. Nhưng Tiểu Nhi yêu cái vòng tuần hoàn ấy lắm vì Tiểu Nhi hay khóc và yêu mưa. Tiểu  Nhi tin vào nước mắt của bầu trời vì bầu trời ấy là bạn của Tiểu Nhi mà. Một cơn mưa mùa hạ chạm vào lòng Tiểu Nhi luôn xoa dịu đi những vết đau đang chảy máu của Tiểu Nhi, luôn gột rửa đi những thứ tối tăm trên con đường đời của Tiểu Nhi.Chỉ đợi chờ nắng lên hong khô tất cả mà thôi.
 
Mùa hạ-cơn mưa- tuổi thơ đều là những thứ không thể nào thiếu được  trong lòng của Tiểu Nhi. Tiểu Nhi đã lớn lên từ đó biết sống và biết yêu cũng từ đó.Mỗi cơn mưa đều mang nặng nỗi lòng của Tiểu Nhi với cuộc đời con người , với đất trời. Tiểu Nhi luôn kháo khát được bay lên được làm tất cả những điều mình muốn. Và mùa hè cùng chị với các anh đã ở đây rồi, Tiểu Nhi làm sao cô đơn cho được cơ chứ. 

Yêu mưa bằng cả trái tim

Một cơn mưa đầy ắp kỉ niệm đẹp

Một cơn mưa mang nặng lòng người

Đánh thức tâm hồn đang ngủ yên

Để cảm nhận được hương vị ngọt ngào

Nơi đầu cành cây ngọn cỏ

Hương vị của tình yêu, tình bạn

Sưởi ấm trái tim tuổi thơ

 

Mỗi phút giây ta vấp ngã

Hạt mưa cứ vô tình rơi vào mắt ai

Đắng lòng và muốn gục ngã

Hãy khóc lên đi hòa với với trời mưa

Quên mọi mệt mỏi sóng gió

Đứng vững giữa dòng đời xô đẩy

Vững tin vào một bầu trời sau mưa

 

Mưa nặng hạt khẽ rơi rơi

Rơi vào lòng tôi tê tái

Xoa dịu đi mọi vết thương

Gột rửa đi mọi tối tăm trên đường đời

Để cho tôi phút giây sống thực sự

Là tôi chứ chẳng phải ai khác

Tiếp tục khao khát và mơ ước

Để lại được là chính mình lần nữa

Sống bên mưa như người bạn

Và nắm tay tôi chúng ta cùng bay

                                                                        

Vượt qua ngưỡng cửa thời gian

Đến với thế giới diệu kì

Gió ngân bài ca hương thơm

Vẽ nên trái tim tình bạn

Viết lên bài ca về tôi…và bạn

Hát lên nào mưa hỡi…bài hát của chúng ta !!!

Xin đừng rời xa tôi thêm một lần nữa

 ("Mưa buồn hay lòng buồn")

 

Hãy để lại chút cảm nghĩ khi đọc xong truyện để tác giả và nhóm dịch có động lực hơn bạn nhé <3

Sách giảm giá tới 50%: Xem ngay