Mối tình đầu như vết chân trên cát...


"Mối tình đầu như vết chân trên cát
Bước nhẹ nhàng nhưng mãi mãi in sâu"

Em đã viết dòng chữ "Em sẽ quên anh" lên cát. Em viết rồi lặng lẽ quay đi.  Đến khi con sóng ập tới, xóa mờ đi dòng chữ em vừa viết, cảm giác trong em khi ấy rất lạ, em không nuối tiếc, em cũng không hối hận.... Nó như thế nào nhỉ? Phải rồi, là nhẹ nhõm. Bỗng dưng em thấy nhẹ nhõm và thư thái trong lòng. Em nhận ra khoảng thời gian trước đây em đã làm những điều không cần thiết. Việc chia tay nhau, rời xa nhau không đáng để em phải buồn lâu đến như vậy, vì em còn rất nhiều việc khác phải làm, phải suy nghĩ đến. Mọi người luôn ở bên em và cần em. Em không tự nhận mình là thiên sứ bay đến những nơi cần em, nhưng có lẽ sứ mệnh của em là như vậy.
Ngày trước anh đến bên em mang theo nỗi đau vừa mất người yêu. anh trở nên lạnh lùng,trái tim anh băng giá và anh không dễ dàng đón nhận một tình yêu nào khác. Và em đến bên anh, sưởi ấm con tim anh bằng tình yêu chân thành em có. Em đã đem lại cho anh những tháng ngày hạnh phúc thật sự. Em biết chính em đã làm anh tin tưởng lại trong tình yêu., làm tan băng giá trong anh. Và khi hoàn thành xong nghĩa vụ đó, mình đã xa nhau. Có lẽ kiếp trước em nợ anh nên đến kiếp này, em phải trả ơn cho anh bằng cách này chăng? ..Khi em còn bên anh, em luôn cảm thấy hạnh phúc, không còn cô đơn trống trải và thấy lẻ loi nữa. Nhưng khi mình mất nhau, em thật sự hụt hẫng, tuyệt vọng, mọi thứ quanh em như sụp đổ, em đã khóc rất nhiều.

Trong cùng của sự tuyệt vọng, em mới nhận ra cuộc sống quanh em còn biết bao điều khác.Ở bên người mình yêu, cảm giác đó thật tuyệt. Nhưng không có anh, em sẽ quay trở lại cuộc sống như trước đây. Duyên phận mình không trọn vẹn thì nên sớm lãng quên nhau. Anh nói đúng, giờ đây nước mắt của em đã cạn, em cũng không muốn khóc vì anh nữa, em nên mạnh mẽ hơn, nhất là khi đứng trước anh. Những giọt nước mắt ủy mị nhằm níu kéo một chút sự quan tâm thương hại đó thì em chả cần phải khóc làm gì cả....- nó vô nghĩa. 
Em bướng bỉnh lắm phải không anh, em đã làm phiền lòng mọi người. Hình như em đã từng hạ quyết tâm quên anh nhiều lần. Nhưng rồi em lại nhớ đến anh và nghĩ về anh. Kể từ đây, em không thế nữa. Em sẽ nhớ đến câu em viết trên cát ngày hôm nay. Nghĩ lại cảm giác em cảm nhận được ngày hôm nay. Em sẽ quên được anh hoàn toàn.
Em biết khi nào anh nghĩ về em. Nhưng em sẽ bỏ mặc linh cảm của em. Vì sẽ có người khác quan tâm và ở bên anh lúc anh cần. Em vẫn còn giữ được linh cảm với anh. Có lẽ kiếp này mình thật sự có duyên nhưng không có phận. Em cũng không còn buồn vì điều đó nữa.

     Những suy nghĩ, những điều em muốn nói cùng anh mãi không đến được với anh. Nhưng viết ra thì sẽ tốt hơn là em giữ kín trong lòng. Có khi nào đó trên đường đời , anh chợt nhớ về em thì em vẫn luôn mong anh nghĩ đến những điều tốt đẹp của em mà thôi, anh nhé! Nghĩ về em, và anh hãy cười thật nhẹ, nụ cười của anh là quá đủ với em rồi.

 “ Có khi nào trên đường đời tấp nập

    Ta vô tình đã đi lướt qua nhau

    Bước lơ đãng chẳng ngờ đang để mất

    Một tâm hồn ta đã đợi từ lâu” 
Em không cao thượng như anh hay nói đâu anh, em quá ích kỷ. Đã một tháng trôi qua, em mới đủ can đảm để đối diện, chấp nhận sự thật và quyết định quên anh. Em không hận anh, ghét anh đâu, em cũng không chấp nhận lời quen ai đó dễ dàng chỉ để tỏ thái độ bất cần của mình đâu nên xin anh hãy yên tâm về em anh nhé.

     Tình yêu là thứ em luôn trân trọng. Em không sống khép lòng mình đâu. Em sẽ thay đổi để tự hoàn thiện chính bản thân mình, và rồi đây, chàng hoàng tử của em sẽ lại xuất hiện.