Hà Nôi - Một ngày mưa

 

Mưa.....

Mưa vẫn thế nhưng mỗi người lại yêu mưa theo cách khác nhau,cảm nhận những rung động khác nhau với những hạt mưa rơi trên lòng bàn tay mình, đang hắt từng cơn vào mặt mình. Đơn giản vẫn thế,chờ từng cơn mưa đến để được tắm mình trong mưa,để lại rét run lên sau từng đợt gió!...

Mưa thì lúc nào cũng dai dẳng và buồn bã.Mấy ai hiểu được nỗi niềm nào đó của một người, của một cơn mưa lạnh lẽo vô hồn kia không nhỉ ? Ai ai cũng điều có một lần sầu muộn và cũng từng nếm vị ngọt đầu môi của những cơn mưa, và khi nuốt vào sẽ thấy vị cay đắng của con tim hoang lạnh.Mưa buồn thì buồn lắm,mỗi hạt mưa rơi là mỗi giọt sầu tê tái trong lòng phố vắng não nề,mưa càng rơi nặng hạt thì càng khơi dậy trong lòng ta biết bao nhiêu hoài niệm của những gì đã mất.

Mưa thì lúc nào cũng đi kèm cái quá khứ tươi

đẹp của một thời đã qua.Cái thời mà còn áo trắng sân trường xa xôi,cái thời mà phượng vỹ đỏ thắm hàng cây với âm thanh ngân nga của ve sầu tạo nên một bản nhạc của một mùa hè rực rỡ.

Những lúc tan trường trong cơn mưa bất chợt

của buổi chiều,và cũng bất chợt một tình yêu

thơ ngây đẹp đẻ của thời áo trắng cũng nảy nở theo cơn mưa vô tình của mùa hạ. Tâm tình thời áo trắng thì hay ngõ ý qua vài lá thư hồng xinh xắn,một người cứ ngu ngơ như không hề có gì,còn một kể trồng si thường buâng quơ chờ đợi tiếng trống tan trường để thấy bao cánh bướm trắng bay phất phơ vào buổi chiều tan học.Cứ ngóng cứ trông vào một bóng hồng để rồi mơ mộng viển vông cho một tương lai huy hoàng phía trước. 

Lúc đó có thể không nghĩ xa xăm hơn nữa, nên đó chỉ là kỷ niệm đẹp của sau này mà thôi.

Hà Nội - Một ngày mưa ...!!!