Một ngày nào đó

Em yêu, nếu một ngày nào đó em sẽ không còn bên anh nữa thì sao nhỉ? Có đôi lúc anh âm thầm ngồi nhớ em và anh lại tự hỏi trái tim mình câu nói đó. Anh yêu em rất nhiều, một tình yêu trân thành, tha thiết và không dối lòng mình...

 

Yêu em anh chỉ ước rằng tháng ngày được bên em, được nói chuyện cùng em sẽ là những ngày tháng dài bất tận không bao giờ kết thúc. Nếu có một điều ước anh sẽ ước có em suốt cuộc đời này và để em mãi mãi không bao giờ rời khỏi anh.

Nếu cuộc sống không được như điều mà anh ước muốn thì khi đó anh đành âm thầm chấp nhận điều mà mình không bao giờ nghĩ đến đó. Em yêu anh, đó có phải thật sự là tình yêu sâu sắc xuất phát từ trong trái tim em hay không? Em yêu anh vì điều gì nhỉ? Vì em đang cô đơn cần có một bờ vai để che chở hay vì một điều gì đó mà anh chưa nghĩ đến? Em chọn anh là người em yêu thương, một tình yêu hồn nhiên và trong sáng như tính cách của em vậy. Khi em yêu của anh lớn hơn và trưởng thành hơn, em có còn nghĩ đến anh và tình yêu của anh hay không? Em sẽ có nhiều lựa chọn cho mình và có thể một ngày nào đó người ấy sẽ không phải là anh...

Có lẽ vì anh yêu em nhiều, rất rất nhiều. Yêu em và nhìn thấy em hạnh phúc là lúc trái tim anh cảm thấy một niềm vui và một rung động sâu sắc. Anh có phải là con người tốt thật sự như em muốn không? Anh sẽ là một kĩ sư xây dựng, là một con người phải làm quen với nắng gió, bụi bặm và vất vả nơi công trường để một ngày nào đó anh thấy vui vì mình đã góp chút sức lực nhỏ bé của mình mang lại niềm vui cho bao gia đình, cho xã hội. Nhìn thấy gia đình nào đó hạnh phúc khi sống trong ngôi nhà ấm cúng có bàn tay mình xây dựng anh lại cảm thấy một sự động viên cho những nỗi vất vả của công việc mà mình nguyện gắn bó suốt đời. Em yêu anh, em có yêu công việc của anh đã chọn không em yêu dấu?

Anh sẽ không thể ngày ngày bên em, ôm em và che chở cho em được, đôi lúc anh phải vắng nhà và để em trong mong nhớ. Em sẽ chờ anh về, sẽ nấu những món ăn ngon cho anh lúc anh ở nhà. Anh sẽ không thể đưa em đi chơi khi em muốn hay làm bất cứ việc gì khi em cần. Khi em ốm có thể anh sẽ không thể ở bên chăm sóc em được, những lúc như thế em có hối hận vì đã yêu anh hay không?

Anh yêu em vì thế anh không thể ích kỉ khi chỉ mong muốn hạnh phúc cho riêng bản thân mình. Có một điều anh cảm thấy vui là nhìn thấy em hạnh phúc. Sẽ có rất nhiều người đàn ông hơn anh về mọi mặt, có điều kiện hơn anh và công việc của họ tốt đẹp hơn anh. Một ngày nào đó người đưa em đi chơi sẽ không phải là anh, người ngày ngày có thể ở bên em hay chăm sóc em khi em không được khoẻ sẽ không phải là anh, người mà biết lắng nghe em nói hay an ủi em khi em gặp chuyện buồn sẽ không phải là anh. Có thể vô tình một lúc nào đó anh lại là người xây dựng cho người ấy và em một tổ ấm yêu thương, khi đó anh chỉ biết chúc em hạnh phúc...

Em yêu! Cô bé nhỏ nhắn cứng đầu của anh, em yêu anh em có nghĩ rằng anh đã nhiều lần suy nghĩ như vậy không? Vì yêu em mà anh phải nghĩ như vậy. Em có hối hận vì một điều gì đó mà em đã vô tình quyết định vội vàng hay không? Dù em có đổi thay, dù một ngày nào đó em không còn bên anh nữa em hãy nâng niu những ngày tháng và tất cả những kỉ niệm mà chúng mình đã có với nhau em nhé. Cho dù cuộc sống vất vả hay có điều gì đó buộc anh phải từ bỏ thì anh muốn sẽ mãi mãi không bao giờ rời xa em. Anh sẽ yêu em mãi mãi và chấp nhận hi sinh một điều mà anh không bao giờ muốn để nhìn thấy em hạnh phúc.

Anh yêu em bằng tất cả trái tim mình em yêu dấu! Suốt cuộc đời này anh sẽ không bao giờ hối hận vì mình đã quá yêu em. Hãy nhớ điều đó em ạ.

***