Hình như bên kia là...

Hình như bên kia là mùa thu. Ngàn lá rụng mang theo lời tiễn biêt. Nơi ký hóa vầng trăng đẫm ướt. Con dế buồn rủ cỏ hát tình ca. Bên kia là năm tháng đi qua. Còn gặp lại cũng vô tình ánh mắt. Bông Hồng ấy cuối chân trời tít tắp. Dẫu muộn phiền từng cánh mỏng manh rơi. Bên kia còn lại là mình tôi. Mùa hạ và em xa vời ảo ảnh. Hoa Cúc cháy nổi niềm đa cảm. Thuở yêu em trinh trắng vô ngần.

Bên kia còn lại là dòng sông. Cánh buồm anh nửa đời đi không hết. Em xa quá mùa thu thì chẳng biết. Nên có người úp mặt khóc hoàng hôn. Lẽ nào em không nhớ lẽ nào quên. Giọt nước mắt đã tan thành hoài niệm. Thành muối mặn thành vô tư sóng biển. Để vơi đầy năm tháng cũng vì nhau. Bên kia còn lại là nổi đau. Khao khát ấy của trời hoa phượng. Lẽ nào em lẽ nào tôi hoang tưởng. Lá vàng thu tiếc nuối giữa tay người.

Bên kia là ray rứt khôn nguôi. Đồng vọng mãi lời chia tay thầm lặng. Phải mùa hạ dâng hết mình cho nắng. Nên mùa thu chớm lạnh đã se lòng. Thì thôi đừng buồn bốn phía mưa giăng. Bong bóng vỡ theo về nguồn cội. Ngắt cánh phù du ngồi đếm tuổi. Thấy trong hư vô gương mặt của mình. Thì thôi ta về tìm lại dòng sông. Tìm lại xác thân phiêu bồng một thưở. Để thấp thoáng em hiện về đâu đó.

Mùa hạ ấy xa như có thật trong đời.