Bộ truyện tranh lấy nước mắt của nhiều người

Tuổi trẻ là những chuyến đi, là đi để tận hưởng, nhưng đừng quên bạn vẫn còn có gia đình, người thân.

Nhịp sống hiện đại khiến ta cứ mải mê bon chen, mãi miết đi tìm thành công, đi tìm một nơi ấm áp và hạnh phúc để làm bế đỗ cuộc đời. Cứ như vậy, vòng xoáy cuộc đời cứ cuốn ta đi xa mãi. Chỉ đến khi mỏi mệt với nhịp sống xô bồ, với những bon chen đố kị, ta mới nhận ra mình đã lãng quên “bến đỗ hạnh phúc” của chính mình, đó chính là gia đình.

Câu truyện kể lại cuộc sống hàng ngày của một cô gái trẻ đã thu hút sự chú ý của đông đảo cư dân mạng. Bằng những hình vẽ Chibi dễ thương, tác giả đã đem đến những nét vẽ chân thực nhất về cuộc sống của một cô gái trẻ bận rộn.

Sống tại một thành phố hiện đại nhưng cô gái luôn phải bon chen trong cuộc sống nơi xã hội xô bồ, quay cuồng với công việc, cô buộc phải san sẻ thời gian của mình cho công việc, người yêu, bạn bè, mua sắm…và chẳng hề có một phút ngơi nghỉ.

Những lúc mệt mỏi, cô chỉ thèm được sà vào lòng mẹ mà òa khóc để được mẹ vỗ về dỗ dành, để lại được bố mẹ chăm sóc như thuở còn bé thơ… Cô gái từng cho rằng đỗ đại học và tìm được một việc làm tốt ở thành phố là ước mơ cả đời, là điều vô cùng hạnh phúc chợt nhận ra, thì ra lâu nay mình đã có được hạnh phúc đó thôi.

Nhưng hạnh phúc ấy hiển nhiên và dung dị quá đến nỗi chúng ta vô tình thờ ơ rồi lãng quên. Để rồi cô quyết định bỏ lại công việc cùng nhịp sống căng như dây đàn, bỏ lại anh người yêu vô tâm cùng đám bạn ưa đàn đúm để về với gia đình – nơi cô chắc chắn hạnh phúc nhất.
 
Và đến lúc cảm thấy căng thẳng, mệt mỏi nhất, người cô nghĩ tới đầu tiên – không phải là anh bạn trai vẫn hay trách móc cô, đám bạn vẫn hay nghi kị và nói xấu cô, mà chính là bố mẹ, là gia đình!

Câu truyện khiến nhiều người phải suy nghĩ về cuộc sống của mình, về thứ tình cảm cao quý nhất đang bị lãng quên từng ngày. Thảng qua trong đó, những người trẻ chắc chắn bắt gặp hình bóng của mình.

Đó là những người vừa trưởng thành vội rời xa gia đình, háo hức tiến đến cuộc sống mới mẻ, hấp dẫn mà bỏ quên bóng dáng cha mẹ hao gầy sau lưng. Vội vui với những cuộc nhậu thâu đêm, những chuyến phượt dọc miền đất nước để khám phá, những công việc hấp dẫn để thời gian bị chiếm trọn, chẳng còn chỗ dành cho bố mẹ, cho gia đình.

 

Hãy để lại chút cảm nghĩ khi đọc xong truyện để tác giả và nhóm dịch có động lực hơn bạn nhé <3

Sách giảm giá tới 50%: Xem ngay