Viết cho Mẹ - ngày 8/3

 

Lại thêm một cái 8/3 rồi mẹ nhỉ? Ngày mà người ta gọi là "Quốc tế Phụ nữ", ngày mà người ta phải trân trọng phụ nữ. Con có ích kỉ không khi chỉ dành ngày này cho mẹ, trong khi đó nó không phải là ngày dành riêng cho mẹ? Con có ích kỉ không khi chỉ nghĩ tới mẹ trong ngày này mà không phải 1 người phụ nữ khác? Chắc không đâu mẹ nhỉ? Vì chắc mẹ sẽ hiểu tại sao mà, đúng không mẹ?

Con tồi lắm phải không mẹ? Con hư lắm đúng không? Đến giờ mà con vẫn chưa làm gì được cho mẹ. Vẫn phải để mẹ chăm chút, lo từng bữa cơm hàng ngày. Nỗi lòng của mẹ, con không thấu được bao nhiêu.. Mẹ vất vả như thế nào, con chưa từng nếm trải.. Vì mẹ sợ con bé bỏng, không chịu được những gì mà mẹ phải gánh. Mẹ chỉ muốn được thấy con cười, con hạnh phúc. Con hạnh phúc là mẹ hạnh phúc mà, đúng không mẹ?

Cám ơn mẹ..

Cám ơn mẹ vì đã sinh ra con. Nếu không có mẹ chắc con sẽ không có mặt được trên cõi đời này. Con sẽ không biết được thế giới này rộng lớn bao nhiêu, có bao nhiêu sắc màu và có bao nhiêu cảm xúc. Cuộc đời dạy con biết yêu, biết buồn, biết vui và biết khóc. Hình như chặng đường của con còn dài lắm mẹ ạ !

Cám ơn mẹ đã nuôi con lớn. Nhìn bàn tay mẹ chai sần, con thương mẹ biết bao. Đôi vai mẹ gầy hơn trước, có phải vì gánh quá nhiều thứ đúng không mẹ? Con phải làm gì để mẹ bớt khổ? Con vô dụng quá mẹ nhỉ?

Cám ơn mẹ vì lúc nào cũng bên cạnh con. Con cười, mẹ vui. Con khóc, mẹ đau. Đôi lúc mẹ chẳng nói gì cả, chỉ ôm con vào lòng thôi. Nhưng lúc ấy, con thấy bình yên lắm. Vì cả thế giới dù có quay lưng lại với con, thì sau lưng con vẫn có mẹ đang ở đấy, sẵn sàng làm chỗ dựa khi con mệt mỏi.

Cám ơn mẹ vì tất cả những điều mẹ đã làm cho con.

Cám ơn mẹ đã luôn che chở cho con.

Cám ơn mẹ vì đã yêu con, đã luôn dành sự hạnh phúc cho con.

Con cám ơn mẹ !

Và..

Xin lỗi mẹ vì mỗi lần con hư là mỗi lần mẹ buồn. Cont rẻ con, không hiểu tất cả những điều tốt nhất mẹ dành cho con. Con bướng, con lì không nghe lời mẹ, và có lúc con vô tâm với giọt nước mắt của mẹ. Con sai rồi mẹ à..

Xin lỗi mẹ vì đã không hiểu được cảm giác của mẹ. Con đã không biết mẹ phải khổ, phải đau như thế nào. Nhưng sau này con lớn, con cũng có 1 đứa con, chắc con sẽ còn phải hiểu nhiều hơn mẹ nhỉ?

Xin lỗi mẹ vì chưa bao giờ con nói con yêu mẹ. Nhưng mẹ ơi, con nghĩ lời nói chỉ là hình thức thôi, con thì lại không thích thế. Con muốn thể hiện bằng hành động hơn. Chắc mẹ cũng muốn vậy nhỉ?

Xin lỗi mẹ..

Xin lỗi mẹ vì tất cả..

8/3 này..

Con tặng mẹ bông hồng đỏ nhất, đỏ như tình yêu của con dành cho mẹ.

Con tặng mẹ bầu trời trong xanh, lúc nào cũng hiền hoà.

Con tặng mẹ ánh nắng, để mẹ luôn thắp sáng cho con.

Con tặng mẹ cơn mưa nhỏ, để trôi đi những phiền muộn trong lòng.

Con tặng mẹ cầu vồng 7 sắc, cuối cầu vồng kia sẽ là nơi không có nỗi buồn.

Con tặng mẹ 1 điều ước, để mẹ ước điều gì đó cho bản thân mình.

Món quà của con như vậy đã đủ chưa mẹ? Nhận hết mẹ nhé ! Hứa với con là mãi bên con được không? Không có mẹ chắc con không biết làm sao đâu.

Mẹ ơi, 8/3 vui vẻ mẹ nhé ! Con yêu mẹ !