Gây quỹ cho dự án “Hoa Văn Đại Việt”

Giới thiệu về dự án Hoa Văn Đại Việt

Hoa Văn Đại Việt là một dự án gây quỹ cộng đồng nhằm sử dụng công nghệ vector để vẽ lại toàn bộ hoa văn cổ của Việt Nam. Dự án do Comicolanhóm Đại Việt Cổ Phong tiến hành.

Nếu dự án thành công, bộ vector hoa văn của dự án sẽ được cung cấp cho cộng đồng sáng tạo Việt Nam để sử dụng trong các dự án thuần Việt & cổ trang (Trang phục, kiến trúc, hội họa, minh họa…) của người Việt.

Mục tiêu của dự án: Tạo một nguồn tư liệu phong phú cho những người làm sáng tạo, văn hóa ở Việt Nam với hy vọng thời gian tới, Việt Nam sẽ có những tác phẩm thuần Việt có tầm vóc, chống lại sự Xâm lăng văn hóa (thông qua văn học, phim điện ảnh…) của các nước lân cận trong khu vực.

Tại sao dự án này lại cần thiết?

Trước tiên, bạn hãy bật Google lên và tìm từ khóa “Chinese vector”.

Bạn tìm được gì? Hàng vạn, hàng chục vạn những hình ảnh hoa văn, họa tiết được thể hiện chi tiết và chuyên nghiệp. Nguồn tư liệu dồi dào này giúp cho nền phim ảnh, hoạt hình, truyện tranh, game của Trung Quốc có sức ảnh hưởng vô cùng lớn trong khu vực.

Nhưng bạn có tìm được hình ảnh hoa văn, họa tiết nào của Việt Nam trên mạng không? Chúng tôi nghĩ là không, bởi lẽ suốt thời gian vừa qua, chúng tôi đã vô cùng đau đầu trong việc tổng hợp tư liệu cho các dự án lịch sử của chúng tôi.

Do vậy, đầu năm 2016, chúng tôi quyết định khởi động dự án “Hoa Văn Đại Việt”.

Cộng đồng sáng tạo Việt Nam, những người trực tiếp, hoặc gián tiếp góp phần xây dựng các sản phẩm văn hóa sẽ là người trực tiếp được hưởng lợi từ các sản phẩm này.

Đó có thể là một nghệ sĩ đồ họa đang đau đầu trong việc minh họa bìa một cuốn sách lịch sử, một nhà thiết kế trang phục đang lo lắng trước một hợp đồng thiết kế phim cổ trang, một họa sĩ truyện tranh với ý tưởng truyện tranh đề tài lịch sử nhưng gặp bế tắc trong mảng hình ảnh, hoặc một chuyên gia thiết kế game với mong muốn thổi hồn “thuần Việt” vào game sắp sửa xây dựng của mình.

Tất cả họ, đều cần đến dự án này. Những hoa văn họa tiết được lưu giữ dưới hình ảnh vector sẽ là nguồn tài nguyên quý giá giúp họ xây dựng bối cảnh, trang phục, vật dụng, giao diện, kiến trúc, minh họa….. thể hiện được đúng bối cảnh lịch sử.

Các phiên bản của bộ “Hoa Văn Đại Việt”

Những người ủng hộ dự án sẽ nhận được bộ vector nhiều hơn 30% so với phiên bản phổ thông sẽ tung ra thị trường.

1. Phiên bản Phổ Thông (tải lên mạng cho cộng đồng download):

  • Bộ vector (File .EPS) gồm tối đa 200 mẫu hoa văn của các thời: Lý, Trần, Lê, Nguyễn.
  • Bộ vector được cho tải miễn phí trên hệ thống Comicola.

2. Phiên bản Đặc Biệt (chỉ dành cho những người ủng hộ dự án):

  • Bộ vector (File .AI) gồm tối đa 200 mẫu hoa văn của các thời: Lý, Trần, Lê, Nguyễn.
  • Bộ vector đặc biệt (file .AI) gồm 50 mẫu hoa văn chỉ dành riêng cho các Backer (người gây quỹ ủng hộ).
  • Bộ vector Đặc Biệt được gửi riêng đến từng người đã gây quỹ ủng hộ cho dự án (thông qua email).

Các món quà khác của dự án:1. Cuốn sách “Hướng dẫn sử dụng hoa văn”:

Cuốn sách hướng dẫn sử dụng hoa văn là môt tài liệu được biên soạn bởi nhóm Đại Việt Cổ Phong, được minh họa bởi họa sĩ truyện tranh của Comicola.

Bạn đã có trong tay hơn 200 file vector của các niên đại khác nhau? Bạn muốn biết, với thời đại nào, với trang phục nào, với tầng lớp, giai cấp nào thì sử dụng hoa văn nào trên trang phục, trên vật dụng? Diện tích của hoa văn chiếm bao nhiêu % diện tích trang phục?

Cuốn sách sẽ là một cẩm nang để hướng dẫn bạn sử dụng hoa văn một cách chính xác và hiệu quả.

2. Cuốn sách tô màu “Hoa Văn Đại Việt”:

Trong năm 2015, cùng với sự bùng nổ của Truyện Tranh Việt Nam do Comicola khởi xướng, thì một trào lưu nữa được nhiều người đọc quan tâm, đó là sự tấn công của Sách Tô Màu dành cho người lớn.

100% Sách Tô Màu trên thị trường Việt Nam hiện nay đều là sách nước ngoài. Do vậy, nhóm dự án mong muốn có 1 phiên bản sách tô màu với các hình ảnh chính là hoa văn Đại Việt. Được giải trí với việc tô màu, nhưng vẫn biết thêm những kiến thức mới về hoa văn, họa tiết của nước nhà, đó là mục đích của nhóm dự án khi xây dựng sản phẩm này.

Các gói quà tặng:

Ủng hộ dự án 100.000 VND:

Toàn bộ phiên bản Đặc biệt của bộ vector “Hoa Văn Đại Việt”.

Ủng hộ dự án 200.000 VND: Toàn bộ phiên bản Đặc biệt của bộ vector “Hoa Văn Đại Việt” + Cuốn sách tô màu “Hoa Văn Đại Việt”.

Ủng hộ dự án 500.000 VND: Toàn bộ quà tặng của mốc 200k + cuốn sách “Hướng dẫn sử dụng Hoa Văn Đại Việt (không bán ngoài thị trường).

Ủng hộ dự án 1.000.000 VND: Toàn bộ quà tặng của mốc 500k. 6 tháng hỗ trợ của Diễn đàn “Đại Việt Cổ Phong” cho bất cứ dự án nào của bạn.

Ủng hộ dự án 3.000.000 VND:

Toàn bộ quà tặng của mốc 1 triệu đồng. Một hình vẽ màu chân dung bạn do họa sĩ của Comicola vẽ tặng, trong trang phục cổ. Bạn có thể chọn niên đại bạn muốn thể hiện. Hình vẽ được in ra khổ lớn, và gửi tặng kèm bạn file gốc.

Các bạn có thể ủng hộ dự án tại: Gây quỹ cho dự án “Hoa Văn Đại Việt”