[Tin tức] 10 cuốn sách hay cho mùa Halloween này

1. Quỷ Ám (The Exorcist) - William Peter Blatty

[​IMG]

"Quỷ Ám kể về chuyến đi truyền giáo của một mục sư tại một nhà thờ cổ trên sa mạc một nước châu Phi sau chiến tranh thế giới thứ hai. Nơi nhà thờ bị chôn vùi tương truyền là nơi quỷ Satan bị rơi xuống sau khi bị đánh đuổi khỏi thiên đàng. Nhà thờ bị chôn vùi bởi bom đạn trong chiến tranh nên về sau có rất nhiều nhà thám hiểm lẫn các binh đoàn chiếm đóng trên lãnh thổ muốn khai quật, nhưng bất kì ai tham gia vào các lần khai quật đều bị đều bị chết một cách kì lạ và thảm khốc. Vị mục sư được cử đến làng để truyền giáo đã quyết định tìm hiểu nguyên nhân cũng như sự thật về lời nguyền mà nhà thờ này chôn giấu bên trong, bất chấp những nguy hiểm mà ông phải đối mặt trong quá trình khai quật tìm kiếm."

Cuốn tiểu thuyết đã được chuyển thể thành phim và trở thành một trong những bộ phim kinh dị hay nhất mọi thời đại.

2. Tàn tích (The Ruins) - Scott Smith

[​IMG]

Lấy bối cảnh Mexico, Tàn tích xoay quanh một nhóm bạn trẻ rời bỏ những bãi biển thơ mộng tại Cancun, dấn thân vào chuyến phiêu lưu đến vùng hẻo lánh hoang vu Yucatán, tìm kiếm khu tàn tích. Cuộc thám hiểm trở thành cơn ác mộng tồi tệ nhất đời khi họ khám phá ra được những gì đang ẩn núp chờ đợi họ tại khu tàn tích ấy...

Cuốn sách đã được chuyển thể thành phim vào năm 2004.

3. Sự im lặng của bầy cừu (The Silence of the Lambs) - Thomas Harris

[​IMG]

Như một phần của việc nghiên cứu tên sát nhân hàng loạt có biệt danh "Bill Trâu," nữ thực tập sinh FBI - Clarice Starling được giao một nhiệm vụ. Cô phải gặp một người bị giam giữ nghiêm ngặt vì tội ác của gã và phỏng vấn y.

Gã đàn ông ấy, tiến sĩ Hannibal Lecter - gã sát nhân ăn thịt người tàn bạo, vốn là một nhà tâm thần học với khẩu vị khác thường và óc tò mò cực độ về những góc tối nơi tâm trí con người. Hiểu biết sâu sắc của gã về kẻ sát nhân và về chính Clarice đã tạo nên cốt lõi cho câu chuyện kinh điển không thể bỏ qua này.

4. Chúa Ruồi (Lord of the Flies) - William Golding

[​IMG]

"Chúa Ruồi" là tác phẩm đầu tay và cũng là tác phẩm nổi tiếng nhất của William Golding. Thông qua một hệ thống các biểu tượng giàu ý nghĩa, ông thể hiện cuộc chiến khốc liệt giữa cái Thiện và cái Ác trong mỗi con người.

Câu chuyện kể về một nhóm những cậu bé rất bình thường bị bỏ lại trên đảo san hô. Ban đầu, mọi chuyện dường như thật thú vị, nhưng rồi cuộc vui sớm trở thành ác mộng của cái chết và nỗi kinh hoàng. Cả thế giới mà những cậu bé biết - thế giới của dế, bài tập và những câu chuyện phiêu lưu - sụp đổ, và thế giới khác ẩn sau nó lộ ra, nguyên sơ và khủng khiếp.

5. Thành phố chết (I Am Legend) - Richard Matheson

[​IMG]

Một chủng virus khủng khiếp đã càn quét khắp Trái Đất, tiêu diệt gần như toàn bộ nhân loại. Những người còn sống thì bị biến thành các sinh vật hung tợn, thèm thịt tươi và sợ ánh mặt trời. Chỉ trừ, có lẽ không nhiều hơn một người, nhà khoa học Robert Neville, cùng chú chó trung thành của mình.

6. Psycho (tạm dịch: Tâm Thần Hoảng Loạn) - Robert Bloch

[​IMG]


Câu chuyện kể về tên giết người hàng loạt Ed Gein, một kẻ khá nổi tiếng vào thập niên 50, chuyên đào mộ và đánh cắp thi hài ở khắp các khu mộ bang Wicosin, Mỹ. Sau khi bị bắt vì tội lưu trữ xác chết trong nhà, gã thú tội đã giết hai phụ nữ vào năm 54 và 57. Tuy chưa đến mức “giết người hàng loạt”, Ed Gein trở thành cảm hứng tạo nên nhiều kẻ giết người trên màn ảnh, trong đó có chủ nhà nghỉ Norman Bates của Psycho.

Câu chuyện sau được chuyển thể thành series phim cùng tên của Alfred Hitchcock.

7. Bá Tước Dracula (Dracula) - Bram Stocker

[​IMG]

Chắc hẳn mọi người đều biết đến Bá tước Dracula, nhưng ít ai biết được nguyên tác của nhân vật ấy là từ cuốn sách này. Cuốn tiểu thuyết kể về việc Dracula chuyển từ Transylvania đến Anh để tìm nguồn máu mới và lây truyền lời nguyền của kẻ "không sống cũng chẳng chết", cũng như miêu tả cuộc chiến giữa Dracula và một nhóm nhỏ con người dẫn đầu bởi giáo sư Abraham Van Helsing.

8. Frankenstein - Mary Shelley

[​IMG]

Câu chuyện kinh điển của Mary Shelley kể về Victor Frankenstein khi hắn phát hiện là bí mật cuộc sống đặt cùng vào một cơ thể sử dụng xác chết. Là nỗi kinh hoàng với những con quái vật hắn tạo ra, Frankenstein phải bỏ trốn khi những con quái vật ấy quay trở lại tìm mình.

9. [​IMG]Câu chuyện nghĩa địa (The Graveyard Book) - Neil Gaiman

[​IMG]

Truyện mở đầu với gã đàn ông tên Jack, khi hắn vừa hoàn tất việc giết hại cả một gia đình, không ai trốn thoát ngoại trừ một đứa bé mới tập đi ở tầng trên. Hắn không hề biết đến sự hiện diện của bé, và bé đã bò ra khỏi cũi, ra khỏi căn nhà, tiến vào nghĩa địa gần đó. Nơi đây những con ma đã đặt tên bé là Không-ai-cả và nuôi bé lớn lên. Jack tiếp tục săn lùng bé, và cuối cùng thì Không-ai-cả phải đứng lên chống lại kẻ đã giết hại cả gia đình mình.

10. Đại Chiến Thế Giới Z (World War Z) - Max Brooks

[​IMG]


Một dịch bệnh lây lan khắp thế giới và biến con người ta thành những "xác sống biết đi" - zombie. Hy vọng của loài người giờ đây nằm trong tay đặc vụ Max Brooks, khi anh phải từ Mỹ đi khắp thế giới, kiếm tìm phương thuốc cứu chữa con người khỏi nạn diệt vong.

Dịch: streetchick
Phủi bụi Chuyên mục tin tức
Nguồn: Horror Novel Reivew​