[Tin tức] Theo Gác Sách: Bạn có cưng sách?

 ''Bệnh cưng sách'' cách gọi ví von cho những tín đồ yêu sách dành cho những cuốn sách của mình, đồng thời cũng là cách giúp bạn bảo quản thật tốt những cuốn sách yêu quý của mình. Nhưng đừng quên mùi sách cũ cũng sẽ tạo sự thú vị không kém những cuốn sách mới đâu.

1. Mặc áo cho sách cưng
Bọc sách là cách đa số các độc giả dùng để bảo quản cuốn sách yêu quý của mình để giữ cho nó không cong, sờn, hay cũ đi khi vừa rinh về nhà. Có thể là những bao kiếng chuyên dùng, những bao tập học sinh hay cả những bao giấy đầy màu sắc.

21158760318_2e963de747_z.jpg


2. Bookmark
Gập trang sách để đánh dấu là một điều không bao giờ muốn của các mọt sách nhà ta, vì trông không đẹp mắt một tí nào đúng không? Vậy nên bookmark là lựa chọn hàng đầu để đảm nhận nhiệm vụ cao quý này. Đặc biệt là bên cạnh bộ sưu tập sách các mọt cũng có một bộ sưu tập bookmark đồ sộ không kém đâu.

grid-cell-30488-1424886619-20.jpg

3. Bệnh nhân sách
Nếu phát hiện có sách bị bong gáy các mọt sách sẽ không gần ngại mang ngay ra tiệm để dán lại ngay đưa em sách trở về hình dáng đẹp nhất, hoặc hơn thế nữa có thể các mọt còn tậu cả một bộ dụng cụ chăm sóc tận tình những bệnh nhân sách ngay tại nhà

book-binding-sewn.jpg
4. Giá sách
Giá sách nghe tưởng chừng rất bình thường nhưng nó lại là công cụ giúp ta giữ được vẻ thẳng thớm của cuốn sách yêu quý, và là nơi bảo quản tốt nhất để không một cuốn sách nào lạc đi mất, dễ tìm kiếm khi chúng ta cần...​
10-206503-1388970819.jpg

5. Cưng như cưng trứng, hứng như hứng hoa

"Cưng như cưng trứng, hứng như hứng hoa" cũng là một cách nói dành cho nó: Không bao giờ mở sách ra một góc 180 độ, tối đa là 120 vì có thể làm hư gáy sách, không đặt sách ở nơi có ánh sáng chiếu trực tiếp vì dễ gây tổn hại giấy, không đặt sách ở nơi có bề mặt gồ ghề, rất dễ làm xước bìa, bảo đảm tay sạch sẽ trước khi cầm đến sách... Đặc biệt không bao giờ cho sách rời khỏi tầm quan sát của mình, không cho ai động hay mượn chúng với bất kì lí do nào.

Còn bạn, bạn ''cưng'' sách như thế nào?