Phụng Vũ Trần Triều - Nguyên Ninh Truyện

Trung bình: 8.1 (12 votes)
Tác giả: 
Tình trạng: 
Đang ra

Câu chuyện xoay quanh những âm mưu tính toán chốn hậu cung Đại Việt dưới thời vua Trần Anh Tông mà nhân vật chính đó là Nguyên Ninh – con gái Hưng Nhượng vương Trần Quốc Tảng.
Truyện sẽ kể về hành trình từ lúc Nguyên Ninh nhập cung thay thế người tỷ tỷ bị thất sủng của mình là Văn Đức phu nhân, cho đến khi nàng trải qua biết bao nhiêu sóng gió chốn hậu cung mà lên ngôi vị Hoàng hậu.
Những câu hỏi tại sao nữ nhân xuất thân cao quý như tỷ tỷ của nàng - Văn Đức phu nhân lại bị Anh Tông đột ngột phế đi? Tại sao khi nhập cung thay thế tỷ tỷ của mình, Nguyên Ninh trải qua tận mười ba năm sóng gió mới ngồi được lên ngôi vị Hoàng hậu? Và đỉnh điểm là dù được lên ngôi vị Hoàng hậu, nhưng trước đó tại sao các con trai của nàng đều không thể sống sót để trở thành Thái tử?
Liệu đằng sau những trang vắn tắt của Đại Việt sử ký là cả một âm mưu đấu đá chốn hậu phi lẫn tiền triều? Hãy cùng khám phá những bí ẩn chốn hậu cung Trần triều thông qua bộ tiểu thuyết dã sử này của mình nhé!

*** Vài dòng dành cho bạn đọc...

Cốt truyện của bộ tiểu thuyết có dựa vào một số tình tiết trong sử ký cũng như là mạch truyện sẽ xoay quanh về những nhân vật có thật trong lịch sử triều Trần. Qua đó mà mình thổi vào đó một chút tưởng tượng về tính cách cũng như là suy nghĩ của các nhân vật này, cộng với việc đặt họ vào những mối quan hệ vốn không có thật với một số nhân vật tự hư cấu khác. Tuy nhiên, tính chất của thể loại truyện cung đấu bắt buộc phải có những yếu tố tranh đấu và nhiều thủ đoạn. Điều này vô hình trung sẽ làm khác đi một phần lịch sử và có thể ảnh hưởng đến hình tượng của những nhân vật có thật kia.

Thế nhưng mình xin cam đoan đó không phải là hành động bôi nhọ hay công kích đến bất cứ một nhân vật nào trong lịch sử Trần triều. Bởi vì thật sự mình đã đọc và tìm hiểu về các ông vua bà hoàng trong những triều đại lịch sử khác nhau nhưng cảm thấy thích thú nhất có lẽ là những nhân vật ở triều đại nhà Trần. Càng đọc thì mình càng cảm thấy yêu thích bọn họ, song song đó cũng nhận ra rằng lịch sử nước nhà cũng lắm cảnh éo le và nhiều tình tiết gây cấn. Bỗng dưng mình muốn những bạn khác cũng tìm ra và đọc được những thứ hay như thế này. Và chợt liên tưởng đến chuyện chúng ta đã nằm lòng các nhân vật lịch sử của nước bạn thông qua phim truyện như thế nào. Và đó là lý do để mình bắt tay vào xây dựng bộ truyện dù đây là truyện đầu tiên mình viết và kĩ năng rất hạn chế.

Vậy nên thông qua những trang sử ngắn gọn không rõ nguồn cơn và kết cục về các nhân vật. Mình muốn hư cấu và tiểu thuyết hóa bọn họ thành một nhân vật khác - một nhân vật trong bộ truyện của mình chứ không phải là chính họ trong quá khứ. Từ đó mà mình mong các bạn sẽ có cảm hứng, để ghi nhớ những nhân vật này trong chính sử họ là ai, họ sống ở thời gian nào, mối quan hệ của họ với những nhân vật nổi tiếng khác là gì và họ có những đóng góp gì cho nước nhà?

Cuối cùng, mình mong mọi người hiểu rằng điểm xuất phát của mình chính là sự thích thú , chứ không phải là sự thiếu tôn trọng đến các nhân vật lịch sử <3

Bình luận

Ảnh của hoangthonguyen97
hoangthonguyen97
10

mình dự định đăng một chương một tuần chia làm hai phần, một phần ở đầu tuần và phần còn lại ở giữa tuần.

Ảnh của phucyeuphieuluuky
phucyeuphieuluuky
9

thứ bậc trong hậu cung thời này như thé nào vậy bạn?

Ảnh của hoangthonguyen97
hoangthonguyen97
10

Hoàng hậu > Nguyên Phi > Thứ Phi* > Phu nhân > Ngự nữ > Nữ quan > Cung nhân
*Thứ Phi bao gồm : Thần Phi, Quý Phi, Thục Phi, Đức Phi, Hiền Phi (không xếp thứ tự nhưng cấp bậc tùy theo thân thế, ân sủng, hoàng tự)