Phụng Vũ Trần Triều | Bản Mới


0
Chưa có đánh giá
Tác giả: 
Tình trạng: 
Đang ra
Nguồn: 
thobonmat.blogspot.com

Đại Việt Sử Ký có viết:  "Thuận Thánh Hoàng Hậu xuất thân hoàng tộc, là con gái thứ hai của Hưng Nhượng Vương - Trần Quốc Tảng, gọi Hưng Đạo Đại Vương - Trần Quốc Tuấn là ông nội.

Chị gái của bà vốn là Thái Tử Phi, sau đó được thăng làm Văn Đức Phu Nhân, nhưng cuối cùng bị phế đi. Sau đó bà nhập cung thay thế chị mình. Dưới chân Hoàng Hậu chỉ có một công chúa là Thiên Chân, trước đó bà đã từng sinh được ba Hoàng tử, nhưng chẳng may tất cả đều mất sớm.

Hoàng hậu tính tình nhân từ. Bà thương yêu tất cả mọi người, từ thê thiếp của vua cho đến các con của họ. Vậy nên dù không sinh được hoàng tử, bà vẫn được Anh Tông phong làm Hoàng hậu. Sau này khi Minh Tông kế vị, ông đã tôn mẹ ruột của mình làm Huy Tư Hoàng Thái Phi, tôn Hoàng hậu làm Thuận Thánh Hoàng Thái Hậu.

Sau khi Anh Tông băng hà, Hoàng Thái Hậu theo rước linh cữu về Yên Sinh, ăn chay niệm Phật sống hết quãng đời còn lại!"

***

Liệu đằng sau những trang vắn tắt của Đại Việt Sử Ký là cả một câu chuyện tranh đấu chốn hậu cung? Tại sao các con trai của Hoàng Hậu đều bị mất sớm? Tại sao chị gái của bà vốn đã từng là Thái Tử Phi nhưng bị phế đi? Và tại sao kể từ lúc nhập cung, mười sáu năm sau bà mới có thể bước lên ngôi vị Hoàng Hậu - vị trí mà xuất thân của bà và chị gái vốn đã được định sẵn.

Tất cả mọi thứ sẽ có trong... Phụng Vũ Trần Triều.

***