Người Nhân Tạo (e-Human)


10
Trung bình: 10 (4 votes)
Tác giả: 
Mục sách : 
Tình trạng: 
Đang ra

Tác phẩm eHuman là truyện dài gồm 5 phần, 34 chương. Truyện kể về thế giới tương lai, nơi mà những con số ngự trị lên cảm xúc - THỜI ĐẠI SỐ - thời đại khoa học công nghệ phát triển rực rỡ đã thay đổi con người về nhận thức, trí tuệ và cả nhân cách. Tư duy của con người được nâng lên tầm cao nhờ những nghiên cứu về bộ não và siêu trí tuệ. Để tồn tại, con người phải cạnh tranh với nhau về trí tuệ, chứng minh giá trị của mình trong cộng đồng. Vì thế hàng năm, tất cả người sống trên thế giới này từ 15 tuổi trở lên phải tham gia vào một kỳ thi để phân loại năng lực từ A đến F. Cấp bậc năng lực càng cao sẽ được đãi ngộ của xã hội càng tốt và ngược lại. Đối với người loại F, bởi vì số lượng tài nguyên đã không đủ đáp ứng cho tất cả con người nên họ buộc phải rời khỏi thành phố và sống ở khu vực “chết”.

Tác phẩm kể về cuộc đời của Henry - một cậu thiếu niên trẻ đã phải trải qua những thăng trầm của một đời người. Henry phải đối đầu với những “bộ ốc thiên tài” trong những trận đấu đỉnh cao, chạy trốn ngoạn mục trước những thế lực ngầm, những âm mưu trên bàn cờ định mệnh đã được sắp đặt sẵn. Sau những biến cố liên tục ập đến, nó chẳng còn nhận ra mình trong hình dáng của một “con người”. Nhưng tất cả chỉ là sự sắp đặt của những thế lực ngầm. Đó là khởi đầu cho một âm mưu to lớn. Henry sẽ làm gì để đấu tranh giành lại cuộc đời của chính mình…Tất cả sẽ được thể hiện thật sinh động trong tác phẩm e-Human.

Thế giới là tuyệt đối nhưng bản thân con người đã làm cho nó trở nên tương đối bởi vì tư duy tồn tại hai trạng thái đối lập mà thống nhất là lý trí và cảm xúc. Chính cảm xúc đã làm cho sự tuyệt đối trở nên tương đối. Nhưng nếu không còn cảm xúc, con người có còn là “người” nữa không?

 P/s: Nếu các bạn yêu thích các tác phẩm của mình thì có thể ghé thăm trang của mình tại địa chỉ: https://duongkhanhk29.wordpress.com